Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

‘Hải quân Mỹ bắn hạ máy bay MH370 của Malaysia’?

Marc Dugain nghi ngờ quân đội Mỹ bắn rơi MH370 
Ông Marc Dugain, một tác giả uy tín người Pháp đồng thời là cựu Giám đốc điều hành (CEO) của hãng Hàng không Pháp Proteus Airlines, đã đặt ra giả thuyết chiếc máy bay bị mất tích MH370 của Malaysia “thực chất đã bị quân đội Mỹ bắn hạ gần căn cứ Hải quân tại đảo Diego Garcia”.

Tờ The Independent (Anh) cho biết, trong một bài viết đăng trên tạp chí Paris Match (Pháp), Marc Dugain đã khẳng định chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã không hề rơi trong khu vực mà các đội tiềm kiếm cứu nạn “cày nát” bấy lâu nay. Thực chất xác chiếc máy bay đang nằm gần căn cứ Hải quân Mỹ, đặt trên đảo Diego Garcia, lãnh thổ của Anh tại Ấn Độ Dương.
Theo ông Dugain, sự biến mất đầy bí hiểm của chiếc máy bay MH370 không thể nào là một vụ tai nạn thông thường. Theo giới chuyên gia, giữa thời đại công nghệ thông tin tối tân lại có một chiếc máy bay dài 63 mét biến mất khỏi trái đất mà không để lại bất kỳ dấu tích gì.
Ông khẳng định: “Căn cứ lại Diego Garcia của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương là một căn cứ quân sự rất hùng mạnh. Thật khó tin là giới tình báo hải quân Mỹ có thể dễ dàng mất dấu chiếc máy bay lớn đến vậy. Tồn tại khả năng chính Hải quân Mỹ đã ngăn cản chiếc máy bay này”.
Trong khi đó, phía Mỹ đã nhiều lần phủ nhận các bản báo cáo về việc chiếc MH370 có bay ngang qua đảo Diego Garcia. Không cảm thấy thuyết phục trước các tuyên bố của Lầu Năm Góc, Dugain đã đích thân đến phỏng vấn các người dân địa phương. Một số ngư dân đánh cá đã khẳng định có nhìn thấy một chiếc máy bay rất lớn bay thấp ngay trên đầu họ. 

 Địa điểm căn cứ hải quân Mỹ trên đảo Diego Garcia
Cũng theo mô tả của người địa phương, chiếc máy bay có màu sắc tương tự loại máy bay của Malaysia Airlines. Theo giới truyền thông địa phương trên quần đảo Maldives, người dân còn tìm thấy một bình chữa cháy của máy bay Boeing trên bờ biển chỉ một thời gian ngắn sau thời điểm chiếc MH370 mất tích.
Dugain đặt ra nghi vấn rằng chiếc MH370 đã bị cướp quyền kiểm soát từ xa ngay giữa biển Ấn Độ Dương, sau đó được chuyển hướng để bay về phía căn cứ Hải quân Mỹ trên đảo Diego Garcia. 
Quân đội Mỹ có thể đã “bắn rơi chiếc máy bay để ngăn ngừa nguy cơ tái diễn một vụ khủng bố tương tự vụ đâm máy bay vào Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 9-11-2001”.
Ông cũng phỏng đoán rằng việc chiếm quyền kiểm soát máy bay từ xa đã gây nên một vụ cháy bên trong buồng lái của cơ trưởng, khiến cho toàn bộ hệ thống điện của máy bay bị vô hiệu hóa. 
Toàn bộ 239 hành khách trên máy bay đã chết vì ngạt thở. Chiếc máy bay tiếp tục bay bằng chế độ tự động cho đến khi hết nhiên liệu rồi bị bắn rơi xuống biển.

 Liệu MH370 có thật bị quân đội Mỹ bắn hạ?
Chiến dịch này, theo giả thuyết của Dugain, được thực hiện và che đậy tinh vi bởi chính quân đội Mỹ. Ông cho rằng, chỉ trong trường hợp như vậy thì hải quân MỸ với những công nghệ tối tân mới “không thể” theo dõi được các dấu vết mà chiếc MH370 dài đến 63 mét để lại. Đây cũng có thể là lý do giải thích những thông tin mơ hồ xung quanh các kiện hàng mà chiếc MH370 mang theo.
Ông Dugain cũng tiết lộ, bản thân ông đã bị “cảnh cáo” nhiều lần bởi giới tình báo Anh vì dám “mạo hiểm” lao đầu tìm hieru sự thật đằng sau vụ biến mất của MH370. Ông tin rằng, những người biết sự thật sẽ không bao giờ đồng ý tiết lộ thông tin.
Đến nay, ông Marc Dugain đã là quan chức hàng không cấp cao thứ hai nghi ngờ có một âm mưu quân sự đằng sau sự biến mất đầy bí hiểm của chiếc máy bay MH370. 
Trước đó, theo trang thông tin News.com.au (Úc), CEO của hãng hàng không Ả Rập Emirates ông Tim Clark cũng đã tỏ ra nghi ngờ sự ít ỏi đến mức khó tin của các báo cáo chuyến bay và dữ kiện vệ tinh khu vực Nam Ấn Độ Dương thời điểm MH370 biến mất.
Kiệt Anh
=================

9 nhận xét:

 1. Hôm ngồi ở nhà hình như tớ cũng nhìn thấy như vậy. Có lẽ là máy bay B52 của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu sự thật đúng như ông Marc Dugain nói thì càng chứng tỏ Mỹ là siêu cường số 1 thế giới. Mỹ có thể che giấu tung tích một chiếu máy bay khổng lồ như Boeing 777 mà ngay cả Nga cũng là nước vỗ ngực xưng hùng xưng bá cũng không thể tìm ra. Vụ máy bay MH 370 cho thấy hệ thống phòng thủ vệ tinh của Nga thật ra không mạnh như Putin huênh hoang khoác lác. Nếu xảy ra đối đầu thì máy bay không người lái của Mỹ có thể bỏ bom Kremlin bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật là thế thì Mỹ là 1 tên đế quốc hèn nhát, dám làm mà không dám nhận, hàng trăm thân nhân của MH370 ở TQ vẫn tin rằng người nhà của họ vẫn sống, họ vẫn tin như vậy 1 cách ngu muội bởi họ không còn cách nào khác, chẳng có 1 tin tức quái nào chính xác về MH370, còn mọi tội lỗi thì đè lên đầu hãng hàng không Malaysia, đúng là 1 sự hèn nhát kinh tởm, nếu có chính nghĩa thì sao không dám nói ra, thứ chó mạt hạng của thế giới.

   Xóa
  2. Theo blog của nhà văn Đông La thì nhà ngoại cảm Vũ Thị Hòa cho biết thì máy bay Mã lai đã hạ cánh an toàn ở A-zắc-bai-zan. Do đó, có thể phía Nga đang che giấu tin tức về vụ tai nạn này và giam giữ số hành khách như là món hàng để trao đổi với phía Trung Quốc.

   Xóa
  3. Bạn bị ngu hay bị ngã võng. Những bằng chứng mà ngay từ đầu Nga đưa ra như clip và ảnh chụp vệ tinh bạn gọi nó là cái gì? Bạn là một kẻ ăn cơm rau ngồi bàn chuyện thế giới. Nên tìm hiểu mọi thứ trước khi phát ngôn

   Xóa
  4. Bạn Phong Lan có sự nhầm lẫn và mắng oan khổ chủ rồi. MH17 và MH370 là 2 tai nạn máy bay khác nhau và đều là máy bay của Malaysia.

   Xóa
 3. Marc Dugain đưa ra nhận định của mình có muộn quá không? Khi mà phi công Ukraine đã đc xác định là người bắn hạ MH370.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nhầm rồi. MH17 và MH370 là 2 tai nạn máy bay khác nhau và đều là máy bay của Malaysia.

   Xóa
  2. DLV Tít Tâm nhầm thuốc rồi. Trình độ vậy len mạng kiếm cơm à. Trẻ con đi chỗ khác chơi cho người lớn nói chuyện.

   Xóa