Chủ Nhật, 14 tháng 12, 2014

VỤ CLIP SEX LIÊN QUAN ĐẾN NHÀ SƯ THÍCH CHÚC MINH: THÁI ĐỘ CỦA L.S LÊ THANH SƠN LÀ KHÔNG PHÙ HỢP

 Trên mạng cũng đã có người nghi ngờ đây không phải là nhà sư Thích Chúc Minh với đặc điểm nhận dạng nốt ruồi trên mày trái
Ngay lập tức ông Thợ cạo tìm được một tấm hình của nhà sư Thích Chúc Minh có đặc điểm nhận dạng như trên
Vụ clip sex mà nhân vật chính được cho là nhà sư Thích Chúc Minh, hiện đang loan truyền trên mạng một bức Công văn số 98/2014/CV-AIC của Luật sư Lê Thanh Sơn - Trưởng Văn phòng Luật sư AIC (thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội) với tiêu đề ghi rõ: "V/v YÊU CẦU dừng đăng tải các thông tin về Đại đức Thích Chúc Minh". Google.tienlang xin nói ngay rằng đây là một thái độ trịch thượng, thiếu thận trọng, không nên có của một người luật sư. Tất nhiên, chúng tôi biết rằng các thế lực thù địch đang lợi dụng vụ này để đánh phá Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chính quyền Việt Nam nói chung. Nhưng không thể vì e sợ chuyện đó để bưng bít sự thật. Sự thật mà mọi người quan tâm ở vụ này là:
1. Có đúng nhân vật trong clip có phải là ông Hồ Nguyễn Xuân Linh (pháp danh Thích Chúc Minh)- sư thầy Chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ ở Nha Trang hay không?
2. Nếu đúng thì Giáo hội Phật giáo Việt Nam xử lý thế nào để duy trì đạo pháp, sự tôn nghiêm ở chốn cửa Phật?
Việc ông luật sư YÊU CẦU gỡ bài hoặc ngừng đăng tải những thông tin về vụ này không những là một thái độ trịch thượng mà càng dấy lên nghi ngờ Việt Nam bao che cho những hành vi bê bối, tiêu cực. Rất may, đây chỉ là phát ngôn cẩu thả có tính cá nhân của một luật sư chứ không phải của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Việc có người tự xưng là Thien Nhan, tự "sám hối" về hành vi gửi một vài tấm hình đến một vài địa chỉ này nọ cũng không hề bác bỏ được sự thật là có một video clip (có hình động chứ không phải chỉ có hình tĩnh- still images) vẫn lưu trên mạng.
Nếu theo quan điểm pháp luật thì ngay những vụ án hình sự hoặc các vụ về tham nhũng, theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự và theo Luật Báo chí thì với các vụ án chưa có kết luận của cơ quan điều tra, điều tra viên có quyền không cung cấp thông tin cho báo chí. Điều đó không có nghĩa là nhà báo và cơ quan báo chí không có quyền lên tiếng về vụ án đó. Nhà báo và cơ quan báo chí vẫn có quyền đưa tin đến bạn đọc dựa trên những thông tin mà tự mình thu thập được và tự chịu trách nhiệm về sự đưa tin đó. Vụ tham nhũng của ông Trần Văn Truyền bị phanh phui gần đây có công đầu của báo chí, đặc biệt là báo Người Cao tuổi với Tổng Biên tập là Cựu chiến binh Kim Quốc Hoa.
Huống hồ ở đây chỉ là một hành vi vi phạm quy định của Phật pháp chứ không phải quy định của luật pháp; và ông Hồ Nguyễn Xuân Linh (pháp danh Thích Chúc Minh)- chỉ là “một vị tu sĩ tu tập tại Chùa Từ Tôn” như được nói trong Công văn. Ở đâu chả có những con sâu con mọt. Ở cửa Phật cũng không ngoại lệ.
Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) nói rất có lý rằng: "Quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là bất kỳ một vi tăng, ni nào vi phạm Giới luật Phật chế, vi phạm Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều phải được xử lý theo quy định, nhẹ thì nhắc nhở, sám hối, vi phạm nặng thì kỷ luật tẩn xuất khỏi tăng đoàn, cho hoàn tục. Ngoài ra, người tu hành cũng là một công dân, do vậy nếu có các yếu tố liên quan đến pháp luật thì đều bình đẳng trước pháp luật.”
Cũng xin nói thêm ở điểm này: Như phát hiện của bạn đọc Google.tienlang, tại sao trên trang chính thức của Giáo hội Việt Nam ở địa chỉ  http://phatgiao.org.vn/ từ lâu đã đăng tải những thông tin cho rằng ông ông Hồ Nguyễn Xuân Linh (pháp danh Thích Chúc Minh) là trụ trì chùa Từ Tôn nhưng không bị ai phản đối, đính chính? Ví dụ trong bài này:

 Cập nhật lúc 11:25 09/10/2013 (GMT+7)
Trích:
"Kể từ năm 1974, sức khoẻ của HT.Thích Viên Mãn ngày càng giảm sút, lại mang trọng bệnh, Đại Đức Thích Chúc Minh thừa kế trụ trì. Đại Đức đã kế tục sự nghiệp của tiền nhân, cho kiến lập, trang trí cảnh trí quanh chùa: Lâm tỳ Ni viên, Tượng đài Thích Ca thành đạo dưới gốc cây Bồ Đề, xây tượng đài Quán Thế Âm, xây tháp chuông U Minh, thiết trí tôn tượng Bồ Tát Quảng Đức, vị Bồ Tát đã sinh ra và hành đạo nhiều năm ở Khánh Hoà, đã vị pháp thiêu thân giải cho Phật giáo Việt Nam ở miền Nam qua cơn pháp nạn 1963.
Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ)- Ảnh cùng chú thích của phatgiao.org.vn
=====
Về cái Công văn của LS Lê Thanh Sơn - Trưởng Văn phòng Luật sư AIC, Google.tienlang đồng tình với nhận xét của TT. Thích Nhật Tân
=== 
thnhattan@yahoo.com.au
To: Quang Duc Ven. Thich Nhat Tu Th Nhat Tan
CC: Tam Dieu Nguyen Giac - Phan Tan Hai
Today at 1:53 PM
Kính TT Nguyên Tạng, TT Nhật Từ và 2 Đh Tâm Diệu & Nguyên Giác,
Tôi đã đọc Thư email dưới đây, có vài nhận xét:
1. Một Luật sư gởi đi 1 Công Văn, sức mạnh, tác dụng, hiệu quả có tính pháp lý của Công văn một Luật sư tới đâu ?
2. Tôi không rành lắm về cái nghề chuyên nghiệp của một luật sư, nhưng thiển ý của tôi, một công văn của một luật sư cũng chỉ là công văn của một vị luật sư thế thôi.
3. Nhân vật Thien Nhan với email của nhân vật này, không lẽ tạo dựng sự việc tệ hại nặng nề đến cỡ đó, rồi Thien Nhan chỉ viết một email khơi khơi "Sám hối", nhận "lỗi lầm" là huề cả làng sao?
4. Luật pháp có làm gì với nhân vật Thien Nhan này không?
5. Nhân vật Thien Nhan đã xuất hiện là một con người thật bình thường trước nhân chứng và luật pháp, rằng, mang 2 chữ Thien Nhan với email đó chính thực là đương sự chưa?
6. Và một điểm, theo tôi, quan trọng nhất, chính yếu nhất, đó là Thầy Chúc Minh. Thầy Chúc Minh đã lên tiếng gì về việc nầy ? GH Khánh Hòa đã liên lạc được với Thầy Chúc Minh chưa ? Các cơ quan công quyền sở tại tiếp cận và làm việc với Thầy Chúc Minh chưa ? Những người mà Thầy Chúc Minh cùng làm việc, từ trong nội bộ tức PG, cho đến bên ngoài tức từ chính quyền cho tới quần chúng, nhất là đệ tử Phật tử thân cận cũng như không thân cận, Thầy Chúc Minh đã gặp ai chưa và có ai đã gặp Thầy chưa, kể từ khi sự việc liên hệ xuất phát và bùng cháy ?
7. Rất mong từ công bằng và lẽ phải trả lời và "trả giả" cho sự việc này.
8. Và rất mong Thầy Chúc Minh được trả lại sự trong sạch hoàn toàn sau khi sự cố kia đã phơi bày sự sai lầm trước xã hội và luật pháp.
Thân mến

================
Mời tham khảo Công văn 98/2014/CV-AIC của Luật sư Lê Thanh Sơn
---

Kính gửi:

HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM;

BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM - TỈNH KHÁNH HÒA;

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KHÁNH HÒA;

CÁC CƠ QUAN THÔNG TẤN BÁO CHÍ.

Văn Phòng Luật Sư AIC xin gửi tới các Quý Cơ quan lời chào trân trọng!

Văn Phòng Luật Sư AIC và Luật sư Lê Thanh Sơn hiện đang là đơn vị tư vấn và đại diện theo ủy quyền của Hòa Thượng Thích Viên Mãn - Trụ trì Chùa Từ Tôn tại Hòn Đỏ, Phường Vĩnh Thọ - TP Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Hòa Thượng Thích Viên Mãn và Chùa Từ Tôn, đồng thời thực hiện một số các thủ tục pháp luật để thực hiện Dự Án Xây Dựng Chùa Từ Tôn (Giấy ủy quyền ngày 16/10/2014 và Phiếu Đăng ký Luật sư ngày 13/10/2014 kèm theo Công văn này).

Ngày 05/12/2014, chúng tôi nhận được email của một người có địa chỉ thiennhankhongkhong@gmail.com với nội dung chứa các hình ảnh và đoạn clip phản cảm của một người được cho là hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh. Đồng thời, những ngày sau đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đang đăng tải một số hình ảnh và đoạn clip nói trên. Với tư cách là đơn vị đại diện pháp lý cho Chùa Từ Tôn và Hòa Thượng Thích Viên Mãn, chúng tôi đã và đang cùng với các cơ quan có trách nhiệm điều tra xác minh làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, do việc Đại Đức Thích Chúc Minh đã đi “Nhập Thất” kể từ ngày 21/11/2014 nên chúng tôi chưa liên hệ được để có đầy đủ thông tin chính xác về vụ việc nêu trên.

Tiếp theo đó, ngày 10/12/2014 chúng tôi tiếp tục nhận được “Thư Xin Lỗi” của tác giả nói trên với nội dung ân hận, xin lỗi và mong được tha thứ đối với hành động nông nổi của mình về việc đã gửi email ngày 05/12/2014 trong đó có đăng tải những thông tin không đúng sự thật. Đồng thời tác giả cũng mong muốn vụ việc sẽ chấm dứt (Email trên được gửi đính kèm theo Công văn này).

Để tránh trường họp một số kẻ xấu lợi dụng vụ việc này làm ảnh hưởng tới hình ảnh, thanh danh và uy tín của Chùa Từ Tôn, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo Thế Giới, Đạo Phật Việt Nam, Đạo Phật Thế Giới và toàn thể giới tăng, ni phật tử tại Việt Nam và trên toàn thế giới, bằng văn bản này, Văn Phòng Luật Sư AIC xin được thông báo như sau:

1) Chùa Từ Tôn được Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Khánh Hòa giao cho Hòa thượng Thích Viên Mãn trụ trì. Đại Đức Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sĩ tu tập tại Chùa Từ Tôn. Do vậy, Đại Đức Thích Chúc Minh với tư cách là một công dân Việt Nam và là một vị tu sỹ phải tự chịu trách nhiệm trước mọi hành vi vi phạm (nếu có) của mình trước pháp luật và trước Giáo Hội mà không có liên quan gì tới Chùa Từ Tôn cũng như Hòa thượng Thích Viên Mãn;

2) Hiện nay, Hòa Thượng Thích Viên Mãn cùng với các Phật Tử Chùa Từ Tôn khắp cả nước đang tiến hành hoàn thiện các thủ tục pháp luật để xin cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất và Giấy Phép Xây Dựng Chùa. Đến nay, các thủ tục pháp luật nêu trên đã gần như hoàn tất và dự kiến Chùa Từ Tôn sẽ được khởi công xây dựng vào đầu tháng 1 năm 2015. Toàn bộ việc hoàn thiện thủ tục pháp luật và xây dựng Chùa Từ Tôn là do Hòa Thượng Thích Viên Mãn, Luật Sư Lê Thanh Sơn, Văn Phòng Luật Sư AIC và các Phật tử Chùa Từ Tôn trong khắp cả nước tự nguyện đóng góp thực hiện mà không có liên quan gì tới Đại Đức Thích Chúc Minh. Do đó, một số cơ quan truyền thông đưa tin Đại Đức Thích Chúc Minh trụ trì Chùa Từ Tôn và là chủ đầu tư Dự Án Xây Dựng Chùa Từ Tôn là không đủng, cần rút kinh nghiệm.

3) Yêu cầu các cá nhân, tổ chức thực hiện ngay lập tức việc gỡ và/hoặc dừng đăng tải các hình ảnh và đoạn clip phản cảm được cho là hình ảnh của Đại Đức Thích Chúc Minh. Bởi vì hành vi này được cho là có dấu hiệu vi phạm Điều 253 Bộ Luật Hình Sự “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” với mức hình phạt cao nhất là mười lăm năm tù;

4) Đề nghị các cá nhân, tổ chức có được các hình ảnh và đoạn clip nói trên phối hợp và cung cấp cho chúng tôi các thông tin xác minh liên quan đến các cá nhân, tổ chức đã đăng tải các hình ảnh và đoạn clip nói trên để chúng tôi đề nghị cơ quan điều tra tiến hành xác minh, điều tra, truy tố hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật đó.

Trên đây là thông báo và đề nghị của Văn Phòng Luật Sư AIC liên quan tới vụ việc nêu trên. Rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của các Quý Cơ quan để vụ việc được xử lý đúng người, đúng  tội, đúng pháp luật, không làm ảnh hưởng tới danh tiếng và uy tín của Chùa Từ Tôn, Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Khánh Hòa, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và toàn thể giới tăng, ni và Phật tử trong cả nước.

Trân trọng!

Tài liêu gửi kèm:

Email ngày 05/10/2014 của thiennhankhongkhong@gmail.com

Email “Thư xin lỗi” ngày 10/12/2014 của thiennhankhongkhong@gmail.com;

Giấy ủy quyền ngày 16/10/2014 của Hòa Thượng Thích Viên Mãn ủy quyền cho ông Lê Thanh Sơn;

Phiếu Đăng ký Luật sư ngày 13/10/2014.
---------- 
From: Thien Nhan [thiennhankhongkhong@gmail.com]

Date:  10/12/2014 21:50

<phatgiao.org.vn@gmail.com>, <tmyenthong@phatgiao.org.vn>,

To:     <aic2000@hn.vnn.vn>, <thinhhung@dng.vnn.vn>, "TCHC.

MLG"<tchc.mlg@gmail.com>

Cc:     <xuanminhnguyen@yahoo.com.vn>, "BUI HUNG"<buiquanghungcd@gmail.com>

Subject:    Thư xin lỗi

Kính qửi

-Giáo Hội Phật Giáo Việt nam.

-Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tình Khánh Hòa

-Ông: Hồ Huy - Chù Tịch Hội Đồng Quản Trị Tập Đoàn Mai Linh;

-Ông: Lê Thanh Sơn - Văn Phòng Luật Sư AIC;

-Ông: Nguyễn Thành Hưng - Giám Đốc Công Ty TNHH Thịnh Hưng;

- Các Phật từ của Đạo Phật

- Các tín hữu gần xa

Ngày 05 tháng 12 năm 2014, Do trong tư duy và lối suy nghĩ của mình còn nông cạn nên từ địa chỉ email Thien Nhan [thiennhankhongkhong@gmail.com] tôi có gửi một số tin và hình ảnh có tiêu đề mang tên Đại Đức Thích Chúc Minh đến Qúy vị.

Việc làm đó của tôi đã gây ảnh hưởng không tốt liên quan trực tiếp đến Thầy Thích Chúc Minh, đến Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và các Phật tử trên cả nước.

Sau những hành động nông nổi đó của bản thân tôi vô cùng áy náy, hổ thẹn với chính mình cũng như với  Phật tử trên cả nước. Tôi thật sự nhận thấy sai lầm trong việc làm của mình.

Nay tôi viết thư này xin được gửi lời sám hối của mình đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa, các Phật tử trên cả nước và cá nhân Đại Đức Thích Chúc Minh.

Qua thư này, tôi cũng đề nghị các tập thể, cá nhân đã nhận được thông tin từ tôi gửi trước đây hãy gỡ bỏ mọi tin tức hình ảnh liên quan đến Đại Đức Thích Chúc Minh, đừng lợi dụng những thông tin cá nhân tôi đã đưa ra để làm ảnh hưởng đến Đạo Phật, đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, đến uy tín, thanh danh của những người tu hành và ảnh hường tới tín tâm của Tăng, Ni, Phật tử trong cả nước cũng như những người yêu mến đạo Phật.

Tôi mong vụ việc này sẽ chấm dứt ngay tại đây, mong quý vị đừng đi theo vết xe đổ của tôi để đẩy sự việc đi xa hơn nữa.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Thien Nhan

------

Xem văn bản trực tiếp:

73 nhận xét:

 1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 00:40 15 tháng 12, 2014

  Nếu chưa có bằng chứng cụ thể mà đổ oan cho người khác là điều không được làm. Nhưng thấy có dấu hiệu nghi ngờ mà không điều tra là điều đáng trách. Mong công an vào cuộc. Mình tin la các bác công an sẽ có kết luận cuối cùng chính xác.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc là đúng rồi nên anh chàng Thích Chúc Minh đó mới “Nhập thất”, đơn giản là tự giam mình trong phòng, trong một diện tích cố định nào đó, và không giao tiếp với bên ngoài.
  Anh Luật sư Nguyễn Thanh Sơn cũng tranh thủ cơ hội này để quảng bá cho mình một chút. Chắc cậu luật sư này còn trẻ người non dạ nên mới ăn nói hồ đồ như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Việc mời cơ quan công an vào cuộc là cần thiết để có kết luận có tính pháp lý.
  Báo chí và cư dân mạng nói chung chỉ có chức năng phát hiện các "dấu hiệu" thôi. Còn kết luận là của công an.
  Tuy nhiên, xem video clip và theo dõi phản ứng trên báo chí cùng trên mạng nói chung từ hôm đó đến nay thì thấy rằng những "dấu hiệu" nghi vấn là xác đáng.
  Chả việc gì phải né tránh. Bọn phởn động thì chúng luôn kiếm cớ để kích động chống đối. Những chuyện họ làm khiến cư dân trong nước đã cảm thấy quá nhàm chán.
  Do vậy chả việc gì phải e sợ chúng.
  Việc ta, ta cứ làm.
  Loại bỏ con sâu mọt Thích Chúc Minh là xong.

  Trả lờiXóa
 4. https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoUlúc 02:29 15 tháng 12, 2014

  Ảnh Thích Chúc Minh có nốt ruồi trên mày phải nè:
  http://phatgiao.org.vn/Images/Contents/Tribuu/20141010/cminhthuanc.jpg
  Bài báo trên trang http://phatgiao.org.vn ghi rõ Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn nữa nà:
  ========
  Cập nhật lúc 17:07 10/10/2014 (GMT+7)
  Khánh Hòa: Gặp gỡ quý Thầy trụ trì chùa Trường Sa Lớn về phép
  (PGVN)
  Sáng ngày 09/10/2014 Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ (Nha Trang); ông Nguyễn Viết Thuân - Chủ tịch UBND huyện Đảo Trường Sa và quý phật tử chùa Phước Huệ, Linh Sơn đã đến Quân Cảng vùng IV Hải Quân, Cam Ranh gặp gỡ, trò chuyện với quý Thầy trụ trì chùa Trường Sa Lớn về phép.
  ĐĐ.Thích Phấp Đạt, ĐĐ.Thích Như Đạo chua sẻ những ngày ở đảo
  Đại đức Thích Pháp Đạt chia sẻ. Mới đó mà đã 10 tháng, gần hết một nhiệm kỳ trụ trì chùa Trường Sa Lớn, đã qua rồi những ngày đầu không quen vói sóng gió. Đến nay, mọi sinh hoạt đều đã bình thường. Ra đảo học được nhiều điều hay, tốt nhất ở đảo là rất thuận lợi cho việc tịnh tâm, niệm Phật, hành đạo…rất hoan hỷ.
  Ông Nguyễn Viết Thuân trò chuyện cùng ĐĐ.Thích Chúc Minh
  Được biết, sau kỳ nghỉ phép, Đại đức Thích Như Đạo được BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa bổ nhiệm trụ trì chùa Sơn Ca.
  ĐĐ.Thích Pháp Đạt, ĐĐ.Thích Như Đạo vui mừng gặp gở các phật tử chùa Phước Huệ
  Huyện đảo Trường Sa hiện có 6 chùa, tất cả các chùa đều đã có quý Thầy trụ trì, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

  Chúc Minh - Trí Bửu
  http://phatgiao.org.vn/phat-su-dia-phuong/201410/Khanh-Hoa-Gap-go-quy-Thay-tru-tri-chua-Truong-Sa-Lon-ve-phep-16009/

  Trả lờiXóa
 5. Đây là vấn đề nhạy cảm nên trước khi có kết luận của cơ quan điều tra thì chúng ta không nên suy đoán lung tung. Chuyện người giống người là rất thường xảy ra, chưa kẻ kẻ ác ý có thể dùng hóa trang và gắn thêm nốt ruồi giả thì sao. Hoạt động tôn giáo ở ta đang bị kiểm soát và theo dõi rất chặt chẽ. Nếu không khéo xử lý thì sẽ bị mang tiếng là chính quyền giở trò bẩn để bôi xấu và đánh phá Phật giáo đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên Nghiêm túclúc 02:44 15 tháng 12, 2014

   "Nhạy cảm"?
   Thế chuyện một anh sư tép này với vụ Trần Văn Truyền thì vụ nào nhạy cảm hơn?
   Nếu cũng đợi kết luận của công an thì liệu vụ Trần Văn Truyền có được đưa ra ánh sáng không?

   Xóa
  2. Vụ ông Truyền đã có kết luận và thu hồi tài sản đồng nghĩa với những tài sản trên của ông là bất chính. Nhưng chỉ dừng lại ở thu hồi thì nghe hơi buồn cười, khéo lại vì dư luận mà thu oan tài sản của ông ta thì chết. Tham nhũng mới nguy hiểm cho xh chứ còn sư phá giới thì xh chỉ tiếp nhận thêm một người đàn ông hoàn tục.

   Xóa
  3. Não bạn có vấn đề hay tại bạn xem phim giả tưởng nhiều quá vậy? Chính quyền bôi xấu Phật giáo thì đc lợi gì? Chính quyền chỉ muốn một đất nước bình yên, phát triển, chẳng ai muốn xáo trộn tất cả lên làm gì

   Xóa
  4. Một nhà sư vô danh thì ai đi dựng hẳn một clip để bêu xấu làm gì? Mình thấy bạn đang có tình lái sang một chủ đề khác. Nói thẳng là khi làm thế này, bạn được bao nhiêu?

   Xóa
  5. @ Thanh niên nghiêm túc: Hình như bạn cmt nhầm bài. Nhưng dù sao mình cũng nói cho bạn hiểu. Vụ ông Truyền vẫn chưa đưa ra phán xét cuối cùng. Trong xã hội này, bất cứ ai lầm sai đều bị xử lý theo pháp luật bạn ạ. Chú ý theo dõi tin tức thêm bạn nhé. Đừng nhận xét khi chưa vập nhật thông tin đầy đủ

   Xóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 10:41 15 tháng 12, 2014

  Xin mượn trang mạng Tienlang nói một việc: BẤT KHUẤT, dù xa chủ đề bài trên, nhưng mong bạn đọc và chủ trang thông cảm.

  Sáng nay trên VTV1 chiếu tập cuối bộ phim tài liệu về Hội đàm Paris 1973, trong đầu tôi bỗng bật lên chữ BẤT KHUẤT.
  Năm 1973, từ nhà tù Phú Quốc được trao trả về Thạch Hãn, an dưỡng tại Sầm Sơn Thanh Hóa, tôi tìm đọc các sách báo Cách mạng như một nhu cầu không thể thiếu được của một người bao năm khát khao món ăn tinh thần này. Và cuốn Bất Khuất của Nguyễn Đức Thuận là một trong những cuốn sách tôi thích nhất. Bởi vừa "trải nghiệm" thực tế trong nanh vuốt kẻ thù trở về với Đảng, với dân, chuyện của đồng chí mình chiến đấu với quân thù, giờ kể lại càng cho tôi sự tin yêu quý trọng ông hơn dù hai người chưa hề quen biết.

  Tôi vừa vào Internet gõ chữ Bất khuất tìm lại một vài cảm xúc cách nay hơn 40 năm để nhận thức sâu hơn về hai chữ BẤT KHUẤT. Có quá nhiều bài nói về cuốn sách và tác giả của nó. Tôi đọc bài Tuyển tập Xuân Diệu rồi sang đọc bài "Vợ người Anh hùng - Cà Mau Online" để ôn lại Bất khuất. Nhớ lại bộ phim tài liệu xem hồi sáng, tôi miên man suy nghĩ con người Việt Nam từ xưa đã anh hùng, họ anh hùng bất khuất hơn khi có Đảng Cộng sản giáo dục cho họ có bản lĩnh hơn bao giờ hết. Và tôi nhớ ông Lên Đức Thọ ở Hội nghị Paris đấu tranh với Kissinger...
  Tháng 10 vừa rồi tôi được Hội đồng Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương mời ra Hà Nội dự cuộc Tọa đàm về bộ tiểu thuyết lịch sử Đường thời đại của nhà văn Đặng Đình Loan
  (17 tập - từ năm 1954 đến 1972, tác giả đang hoàn tất 3 tập cuối cho tới 1975). Tập 15, tác giả viết về Hội đàm Paris 1968 -1973, có nhiều đoạn rất hay. Trong tham luận của mình, tôi có dẫn một đoạn về vị cố vấn đặc biệt của phái đoàn VNDCCH, Lê Đức Thọ. Xin ghi lại để phục vụ bạn đọc:
  " Xin kể câu chuyện có liên quan: Năm 1973, sau Hiệp định Paris, địch trao trả tù binh, chúng tôi ở trại giam Phú Quốc được trao trả về Thạch Hãn, an dưỡng tại Sầm Sơn (Thanh Hóa). Đầu năm 1974, đồng chí Lê Đức Thọ vào thăm, gặp một số anh em diện lãnh đạo trong tù sau khi được Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét công nhận Đảng tịch. Tôi được dự cuộc gặp gỡ ấy. Đồng chí Lê Đức Thọ to cao, nước da hồng hào, mái tóc bạc trắng, cử chỉ rất thân tình với chúng tôi.
  Kể chuyện đấu tranh với Kissinger, đồng chí nói: Mình học đâu bằng nó, mãi lo làm cách mạng, bị tù đày gian khổ, còn Kissinger là một người nổi tiếng thông minh nhất nước Mỹ. Nó tự cao và kiêu ngạo lắm. Nhưng hắn thua chúng ta. Có được điều ấy là do bên ta làm việc tập thể, trước khi ra hội nghị đấu với nó đã được anh em đóng góp ý kiến, chuẩn bị chu đáo...Qua đó, đồng chí Lê Đức Thọ giáo dục chúng tôi về ý thức tôn trọng, biết dựa vào tập thể để có thêm sức mạnh một cách nhẹ nhàng nhưng rất thấm thía".
  Đọan ý kiến trên được chủ tọa (PGS TS Nguyễn Hồng Vinh) cho rằng có giá trị bổ túc về tình cách nhân vật Lê Đức Thọ trong tiểu thuyết.

  Không chỉ các chiến sĩ chiến đấu ở mặt trận vũ trang, không chỉ những người mặt giáp mặt với quân thù với hai bàn tay trắng chống chọi muôn ngàn mưu mô độc ác của đòn thù trong nhà tù mà cả trên bàn đàm phán với đối phương, những người Cộng sản cũng kiên cường Bất Khuất - Lê Đức Thọ và đồng chí của ông là những người như thế.

  Thật tuyệt vời cái ý chí BÂT KHUẤT của con người Việt Nam chúng ta.
  Ai là con người có dòng máu con Hồng cháu Lạc hãy tự hào và nuôi dưỡng ý chí Bất Khuất của cha ông trong huyết quản của mình, khi cần dùng nó là vũ khí bách chiến bách thắng mọi kẻ thù dù chúng hung ác tới đâu.

  ( Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND VN. 22-12-1944 - 22-12-2014 ).
  NGƯỜI ĐẤT THÉP.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong bác Thép viết lại ý kiến này hoàn chỉnh, hay là gửi nguyên văn bài tham luận của bác cho cô chủ đăng thành một bài riêng.
   Theo tôi, điều này là cần thiết bởi gần đây có nhiều chuyện liên quan đến vấn đề bác nói khiến dư luận mông lung. Chúng ta cần thông tin chính thống để làm rõ.
   1- Thứ nhất, anh chàng Nguyễn Quang Lập cho rằng việc tra tấn của Mỹ ngụy với các tù nhân ở Côn Đảo chỉ đơn giản là "nghiệp vụ khai thác thông tin" chứ không có gì gọi là tàn ác.
   2- Về tác phẩm "Bất khuất" thì hầu như anh em ta thời thanh niên đều say mê. Nhưng chúng ta chưa thấy ở đâu nói rằng ông Trần Đĩnh là người chắp bút cho tác phẩm này. Vậy có phải ông này nhận vơ không?
   3- Trong sách Bên thắng cuộc và Đèn cù đều mô tả ông Lê Đức Thọ như một tên độc tài, tàn nhẫn, tham quyền cố vị. Nhưng thực tế cho thấy chính ông Thọ là người không quản hiểm nguy, sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ nào Đảng giao và đều hoàn thành xuất sắc.
   1- Như bác kể trên kia, ông Thọ không được học hành bài bản như Kissinger. Đó là đúng. Nhưng ông Thọ vẫn thắng. Đó là trên mặt trận ngoại giao của ông Thọ.
   2- Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đấu tranh ngoại giao, ký Hiệp định Paris, ông Thọ lại được Đảng trao nhiệm vụ vào Nam, lãnh đạo chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.
   3- Khi Polpot quấy phá biên giới Tây Nam, cũng ông Thọ được cử vào Tây Nam lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam. Rồi cũng chính ông Thọ lãnh đạo đoàn quân VN hỗ trợ nhân dân Campuchia đánh đổ bọn Polpot, cứu dân tộc Campuchia khỏi nạn diệt chủng. Khi đó, Mỹ và Trung Quốc cùng truyền thông phương Tây tố cáo chúng ta xâm lược CPC, cô lập chúng ta. Nhưng đến giờ thì thế giới đã hiểu rõ rằng bọn Polpot đúng là bè lũ phạm tội diệt chủng, chống loài người. Tòa án quốc tế với sự tham gia của Liên hợp quốc vẫn đang xét xử vụ này.
   4- Khi chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 nổ ra, dù tuổi không còn trẻ nhưng ông Thọ vẫn lên biên giới chỉ đạo cuộc chiến chống bành trướng TQ. Cảm phục trước tấm lòng vì nước của một người lính già Lê Đức Thọ, anh em lính trẻ đã tình nguyện cõng cụ lên trận địa như người con cõng cha.
   Tất cả những điều đó, thế hệ chúng ta cần phải kể cho lớp trẻ hôm nay.

   Xóa
  2. Nguyễn Tấn Xuânlúc 11:58 15 tháng 12, 2014

   Tôi gõ vội nên ngay tên mình cũng viết thiếu chữ "y".
   Trong nội dung trình bày có 2 đoạn khác nhau nhưng đều đánh số các ý 1,2,3... khiến mọi người khó hiểu.
   Xin lỗi các bác.

   Xóa
  3. Tinh thần Bất Khuất mới nghe thì tưởng hay nhưng nghĩ kỹ thì nó rất thụ động, nhẫn nhục, tiêu cực chứ chẳng phải hay ho gì. Trong chiến tranh, khi đề cập đến một người có tinh thần Bất Khuất tức là người đó bị địch tra tấn trong tù nhưng nhất quyết không khai. Một dân tộc, quốc gia Bất Khuất tức là dân tộc, quốc gia đó luôn bị ngoại xâm đè đầu, cỡi cổ nhưng vẫn bền chí giành độc lập, như nước ta 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Dù trường hợp nào, cá nhân hay đất nước, thì Bất Khuất cũng mang ý nghĩa là kẻ bị cai trị, bị chèn ép. Do đó, nếu làm theo lời vàng ngọc của bác Thép, "con Hồng cháu Lạc hãy tự hào và nuôi dưỡng ý chí Bất Khuất của cha ông trong huyết quản của mình" tức là bác Thép có ý tiên đoán đến cái viễn cảnh dân Việt muôn kiếp cứ phải làm nô lệ nên cố mà Bất Khuất để đưa đầu cho ngoại bang nó phang á? Điều đó là đúng trong giai đoạn chiến tranh trước đây. Nhưng nay đất nước hòa bình và Việt Nam ta đã có một vị thế mới mà quốc tế phải tôn trọng và vị nể. Và để tương xứng với vị thế mới, dân tộc Việt ta cần phải nuôi dưỡng một tinh thần khác, chẳng hạn tinh thần Bách Chiến Bách Thắng hoặc Hòa Bình-Hữu Nghị-Hợp Tác,vv... để tự hào sánh vai với các cường quốc năm châu. Cứ khư khư ôm lấy cái tinh thần Bất Khuất để tự khen mình giỏi chịu đòn, bị địch nó đánh cho thân tàn ma dại mà vẫn Bất Khuất không khai? Í ẹ cái bác Thép này, cứ bày trò lỡm chữ nghĩa để tự tung hô mình, lỗi thời rồi bác Thép ơi.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Ý của bạn Nặc danh12:26 Ngày 15 tháng 12 năm 2014 về một tinh thần mới tôi đồng ý nhưng không thể bỏ tinh thần bất khuất vốn có được mà ta phát triển một tinh thần mới để dùng. Mỗi hoàn cảnh mỗi tinh thần. Nên bác Thép kêu gọi giữ tinh thần bất khuất thì chẳng có gì sai cả. VD điển hình là mấy phởn khi bị bắt thì khai tuốt tuồn tuột, chưa đánh đã khai vì họ đã vứt bỏ tinh thần bất khuất thay vào đó là cái gọi là tự do này nọ. Một món đồ tốt thì luôn cần thiết vấn đề là sử dụng hiệu quả nhất mà thôi.

   Xóa
 7. Nguyễn Thành Phúclúc 11:25 15 tháng 12, 2014

  Theo Luật sư Lê Thanh Sơn, vào ngày 5/12, Văn phòng luật AIC có nhận được email của một người có địa chỉ thienhank…@gmail.com với nội dung chứa các hình ảnh và đoạn clip sex phản cảm của một người được cho là Đại đức T.C.M.
  "Tuy nhiên, do Đại đức T.C.M đang đi “nhập thất” từ ngày 21/11/2014 nên chưa liên hệ được để có đầy đủ thông tin chính xác về vụ việc trên", Luật sư Sơn cho biết thêm.
  Tiếp đó, đến ngày 10/12/2014, văn phòng tiếp tục nhận được “thư xin lỗi” của tác giả thiennhank…@gmail.com với nội dung ân hận, xin lỗi và mong được tha thứ đối với hành động nông nổi của mình về việc đã gửi email từ ngày 5/12/2014.

  Tuy nhiên, thực hư tác giả của email trên có chính xác là người đã phát tán clip sex nghi của nhà sư Thích Chúc Minh hay không vẫn chưa được xác nhận và làm rõ.
  Đồng thời, Luật sư Sơn cũng nhấn mạnh, toàn bộ việc hoàn thiện thủ tục pháp luật và xây dựng chùa Từ Tôn là do Hòa thượng Viên Mãn và phật tử trong cả nước tự nguyện đóng góp mà không có liên quan đến đại đức Thích Chúc Minh.
  "Việc cho rằng đại đức Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn và chủ đầu tư dự án xây dựng chùa là không đúng", Luật sư Sơn khẳng định.
  Cùng với đó, đại diện pháp lý của chùa cũng đề nghị: "Các cá nhân, tổ chức có được các hình ảnh đoạn clip nói trên phối hợp với chúng tôi các thông tin xác minh liên quan đến các cá nhân, tổ chức đã đăng tải các hình ảnh và đoạn clip nói trên.
  Chúng tôi sẽ tiếp tục đề nghị các cơ quan điều tra tiến hành xác minh, điều tra, truy tố hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật đó".

  Không hiểu sao một luật sư mà lại hàm hồ như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 13:36 15 tháng 12, 2014

  Bạn Nguyễn Tấn Xuân thân mến
  Bài tham luận của tôi đọc tại Tọa đàm về tư tưởng và nghệ thuật tiểu thuyết Đường thời đại của tác giả Đăng Đình Loan vẫn còn trong Laptop của tôi. Thật tình tôi chưa biết cách chuyển bài từ tệp bài viết sang hộp thư Comment theo từng bài của Tienlang, và cũng chưa biết cách cắt đoạn bài ấy ra vì quá dài không thể chứa trong một Cmmrnt để gửi ngay bây giờ. Vì vây tôi gửi nguyên bài tham luận này cho Tienlang mong cô tiên sớm đăng lên đáp ứng yêu cầu của bạn Tấn Xuân và các bạn khác.
  Tôi xin nói thêm là hôm đó chỉ có các nhà nghiên cứu phê bình văn học, một số tác giả ở Hà Nội dự họp độ hơn 30 người. Có cả Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ dự. Thành phố Hồ Chí Minh được mời 2 người, nhưng chỉ một mình tôi ra Hà Nội, anh bạn còn lại không đi được.
  Chuyến đi này cho tôi hiểu biết nhiều điều thú vị...không tiên nói ra đây. Tác giả Đặng Đình Loan rất tình cảm, mời tôi về tận nhà ở cạnh Hồ Tây dùng cơm tối, tặng thêm cho đủ bộ sách (tôi đọc 3 tập 13, 14, 15) và tham quan ngôi nhà của ông. Chỉ thiếu Bác Hồ vì Bác mất năm 1969, lúc đó Đặng Đình Loan đang chiến đấu tại chiến trường Bình Trị Thiên. Còn từ ông Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Bình, Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt v.v...không thiếu một ai đều có chụp ảnh chung với Đặng Đình Loan phóng to treo đầy bốn bức tường một căn phòng lớn.
  Tôi thấy mọi người trong Tọa đàm đều đánh giá cao con người Lê Đức Thọ, không ai phản bác gì với ý kiến tác giả dành đến 8 trang viết về ông ấy.
  Tôi có dùng cụm từ "đồ sộ" để nói về bộ tiểu thuyết này. Trong kết luận, ông Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương có nhắc lại đồng tình và phân tích sự đồ sộ của tác phẩm về không gian, thời gian và khoảng 800 nhân vật tác phẩm đề cập đến cả phía ta, phía địch cả Sài Gòn và bên nước Mỹ.
  Tôi vô cùng khâm phục Đặng Đình Loan, ngồi trên ô tô từ Ba Đình về Hồ Tây mất chùng 30 phút, ông kể cho tôi nghe sau ngày giải phóng ông bị kỷ luật bị khai trừ Đảng, không có hộ khẩu, không tem phiếu, phải lao động nuôi 4 đứa con, lại dành thì giờ sưu tầm tư liệu để viết bộ sách này với một thời gian dài gần 30 mươi năm. Bộ tiểu thuyết này do NXB Chính trị Quốc gia ấn hành -17 tập. Trước đó NXB. QĐND đã in một số tập từ năm 2007. ..
  Chuyện Nguyễn Quang Lập nói tù nhân ở Côn Đảo Mỹ ngụy "khai thác thông tin" là không tàn ác là nói bậy, anh ta có tên Lập nhưng đã mất lập trường của một chiến sĩ QĐND từ lâu rồi.
  Đèn Cù của Trần Đỉnh chỉ bằng cái móng tay của Đường thời đại, đó là nói về quy mô còn về tư tưởng thì nó đáng vứt vào sọt rác. Trần Đỉnh thù Lê Đức Thọ lắm vì hắn bị ông ấy kỷ luật thì làm sao không mượn lời văn bói xấu. Bịa đặt của một con người bất mãn thì có giá trị gì cho người đứng đắn nên họ không đọc cho mất thì giờ. Chỉ bọn phản động nó tung hứng vì trúng ý muốn của chúng.
  Bạn Tấn Xuân đọc bài tham luận tôi gửi chú ý chỗ tôi nêu cách dùng từ của tác giả. Tôi khen ông dùng từ "mời" khi Bác Hồ mời ông Lê Đức Thọ từ miền Nam ra đi làm cố vấn cho ông Xuân Thủy ở hội đàm Paris. Bác không dùng chữ kêu hay gọi mà mời chứng tỏ Bác rất trọng cán bộ có tầm như ông Lê Đức Thọ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất Thép là hạng người thiên vị, không có chính kiến rõ ràng. Đất Thép hồ đồ cho ông Lập "đã mất lập trường". Vậy lập trường của Đất Thép ở đâu khi mà đối với một kẻ biến chất bị Đảng khai trừ như ông Loan mà Đất Thép lại viết ....Tôi vô cùng khâm phục Đặng Đình Loan.... ông kể cho tôi nghe sau ngày giải phóng ông bị kỷ luật bị khai trừ Đảng.... Nói thế là Đất Thép có ý chống Đảng, phê phán Đảng đã phạm sai lầm khi kỷ luật ông Loan sao? Thật nực cười cho một kẻ luôn cho mình là 'trung với Đảng' như ông!... Ông viết rằng đồng chí Lê Đức Thọ biết "dựa vào tập thể để có thêm sức mạnh" và cho anh em tự do phát biểu ý kiến để đấu thắng Kissinger. Ông Lập có bị Đảng khai trừ không? Có phạm kỷ luật quân đội không? Thế mà ông Quét Rác lại bịt tai không chịu nghe và tiếp thu lời nói phải trái, góp ý thẳng thắng của ông Lập. Khuyết điểm của ông Lập là bộc trực quá, thêm nữa là tự ý phát biểu khi Đảng chưa hỏi đến. Trái hẳn lại, ông Loan là kẻ vi phạm kỷ luật Đảng, một kẻ mất tư cách Đảng thì lấy tư cách gì để viết về Đảng? thế mà ông Đất Thép lại quáng gà hết lòng tung hô. Ông thật vô nguyên tắc khi dám tự cho mình có cái quyền thay Đảng để đưa ra đánh giá đối với các cá nhân do Đảng quản lý. Ông yêu Đảng bằng tất cả trái tim, rất tốt nhưng chưa đủ. Ông cần phải yêu Đảng bằng cả cái đầu nữa. Bởi vì: Nhiệt tình của Trái tim + Ngu dốt của Cái đầu = Phá Hoại, ông Quét Rác hiểu không?

   Xóa
  2. Nói lạc đề thế đủ rồi.
   Kính mong các ông để lại khi chủ nhà đăng bài của ông Thép thì tiếp tục chủ đề về ông Lê Đức Thọ, Đặng Đình Loan...
   Tôi cũng đang mong chủ nhà sớm đăng bài của bác Thép.

   Xóa
  3. Tôi mới trả lời một anh "nặc" bên kia, thì qua đây gặp anh "nặc" này, nếu mấy anh "nặc thích cái tên của tôi như thế thì cứ lấy mà xài.
   Nhắc lại lần nữa là đừng có giở cái thú và thói ngu "chụp mũ" lên tôi khi tôi không trả lời bất cứ bài nào cả tuần nay. Và không phải ghép "đảng viên" đi liền nick tôi làm gì, bạn ghép vậy là bạn có dụng ý gì ? Là bạn muốn ám chỉ "đảng viên" anh nào cũng giống "đảng viên DÂN QUÉT RÁC"? Bạn rất thâm nhưng lại rất ngu khi giở trò "chụp mũ cối" "đảng viê" lên người bỗ bã như tôi.
   "Yêu đảng" hay không là chuyện của tôi và một số người nào đó, bạn nếu không thích cách tôi thể hiện tính "yêu đảng" và câu chữ của tôi không cố ý động chạm tới tổ tông nhà bạn thì làm ơn là lướt nhẹ như gió, trôi nhẹ như mây, biến mẹ bạn khỏi đây cho dòng đời thanh thản. Đừng có khoác áo thầy tu nói những câu ngu mà tưởng là soi đường vạch lối, thối lắm.

   Xóa
 9. Clip liên quan đến Đ Đ Thích Chúc Minh là dàng dựng không đúng sự thật, vì có người thứ 3 đứng ra quay phim, đó là đoạn phim sex của 1 người gần giống với Đ Đ. Hiện giờ Đ Đ Thích Chúc Minh đang tu nhập thất 1 mình, không ăn, chỉ thiền định và trì chú ở một hang đá ngoài đảo xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hiện giờ Đ Đ Thích Chúc Minh đang tu nhập thất 1 mình, không ăn"
   -----
   Hố hố. lại có một Cù Huy Hà Vũ, Điếu cầy mới à?
   Không ăn được bao nhiu ngày rùi hử?

   Xóa
  2. https://www.facebook.com/hoighetphandong?hc_location=timelinelúc 19:34 15 tháng 12, 2014

   ANH cHÚC mINH NAY ĐANG TUYỆT THỰC, nhập vào hội dân oan; đấu tranh cho quyền được xxx tự do như tra đạo Nguyễn Văn Lý
   - LM NGUYỄN VĂN LÝ CÒN LÀ SƯ PHỤ CỦA NGÔ NHẬT ĐĂNG & LÃ VIỆT DŨNG
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/lm-nguyen-van-ly-con-la-su-phu-cua-ngo.html

   Hay như thủ lãnh No-U tự do ấy ấy con nít
   - Vì sao Nguyễn Văn Dũng tức Aduku Adk- một "thủ lĩnh No-U bị bắt?...
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/vi-sao-nguyen-van-dung-tuc-aduku-adk.html

   Hay như Sếp của Hội nhà báo Độc lập Ngô Nhật Đăng
   - THÌ RA NHÀ ZÂN TRỦ NGÔ NHẬT ĐĂNG CÙNG NHÓM MÁU VỚI LÃ VIỆT DŨNG
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/thi-ra-nha-zan-tru-ngo-nhat-ang-cung.html

   Xóa
 10. Nên xử lý vị sư hổ mang này, đem lại sự trong sạch cho giáo hội

  Trả lờiXóa
 11. Anh em sinh doi cung KHONG THE GIONG DUOC NHU VAY,can nhin tong the chu o chi vi 1 cai not ruoi

  Trả lờiXóa
 12. Người Đất Cátlúc 20:01 15 tháng 12, 2014

  +Chuyện hành lạc trên cả trần tục của Thích Chúc Minh gây tác hại rất lớn trong đời sống tâm linh của đông đảo những người theo đạo Phật. Pháp luật cần phải kịp thời, nhanh chóng làm sáng rõ vụ việc. Cái nào phần đạo thì đạo giải quyết. Cái nào phần đời thì đời xử lý.
  +Ông LS Nguyễn Thanh Sơn, nếu là thân chủ của TCM, thì chỉ có nhiệm vụ đề nghị CA vào cuộc và hoàn thiện các chứng lý liên quan để bảo vệ thân chủ mình. Thông báo 4 điều mà chỉ có điều 4, tạm chấp nhận được. 3 điều còn lại, vu vơ, rối rắm.
  +Nhập thất không như tuyệt thực đâu. Nó là phương pháp nhịn ăn rất có lợi cho sức khỏe nếu thực hiện đúng phương pháp.
  +Bác Thép âm thầm gửi bài cho Chủ Trang. Nếu xét duyệt được, Chủ Trang giới thiệu và dăng bài. Bác chưa ý tứ lắm khi vội đưa chủ đề khá hóc búa, phức tạp đó ra đây. Và ông NTX cũng nên hết sức cẩn trọng.
  +"Chấp bút" là gì? Thực hiện việc viết thay cho tác giả nào đó, khi tác giả ấy vì lý do sức khỏe, trình độ, nhiều nguyên nhân khác, không thể viết được. Vị trí Trần Đĩnh lúc bấy giờ có thể làm điều đó. Nhưng văn phong, trình độ, tình cảm trong Bất Khuất, 100% không phải của Trần Đĩnh. Hành văn trong Đèn Cù đã tự nó tố cáo Trần Đĩnh nói không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 13. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 20:31 15 tháng 12, 2014

  Trả lời bạn Nặc 15:11 ngày 15 tháng 12 năm 2014.

  Tôi bận, mới vào Tienlang thấy ý kiến của bạn, tôi có vài lời ngắn với bạn:
  1. Ông Đặng Đình Loan là người tôi khâm phục thật lòng. Tôi khâm phục vì sự vượt khó khăn của ông ở thời kỳ sau thống nhất đất nước không có tem phiếu mà nuôi nỗi 4 người con lại dành nhiều thời gian sưu tầm tư liệu để viết được bộ tiểu thuyết mà theo anh em dự Tọa đàm đánh giá là Việt Nam chưa có ai viết được như thế.
  Ông Đặng Đình Loan vì lý do gì bị khai trừ Đảng tôi chưa tiên hỏi, nhưng tôi biết ông đã được phục hồi lâu rồi, ông là người tốt. Đánh giá này không phải từ cá nhân tôi mà từ nhiều vị lãnh đạo cao cấp trong đó có nguyên Bí thư Trị Thiên thời chống Mỹ. Ông Loan có cho tôi xem bức thư Nguyên Bí thư Trị Thiên gửi cho ông dài 10 trang giấy học trò, phía dưới có mấy câu của Đại tướng Lê Đức Anh. Rất tiếc tôi không nói nội dung thư ấy được chỉ nói gọn là rất nhiều lãnh đạo hiểu ông Loan là người tốt thật sự.
  2. Tôi nói ông Lập là người mất Lập trường không sai. Blog ông Lập
  chuyên đăng những bài nói xấu chế độ thì không mất lập trường vậy theo bạn là gì? Ông Lập người tốt à? Sao ông ấy bị AN bắt vây? Từ hôm Bọ bị AN mời có biết bao bài báo trên mạng bình luận về ông ấy, bạn Nặc 15:11 có đọc không vậy?
  Chỉ hai điều như trên đủ cho bạn hiểu, không phải nói thêm nữa, vì tôi biết bạn là người thế nào rồi. Tôi không muốn nói nhiều với bạn.

  Trả lờiXóa
 14. Người Đất Cátlúc 21:52 15 tháng 12, 2014

  Còm trên, tôi có nói:" Bác Thép chưa ý tứ khi vội đưa vấn đề khá hóc búa và phức tạp ấy ra đây.
  Và ông NTX cũng nên hết sức cẩn trọng". Tôi xin nói rõ lý do vì sao cần cẩn trọng: Hãy tìm hiểu
  kỹ về thái độ, tình cảm của "tác giả" Đặng Đình Loan đối với vị Thánh đương đại của dân tộc Việt Nam-Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, thì sẽ rõ tất tật mọi việc. Đời không đơn giản đâu. Nên"bỏ qua" sự việc ngoài lề, vô bổ này đi cho...nước nó trong. Mong, mong thay!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Tấn Xuânlúc 22:43 15 tháng 12, 2014

   Tôi chỉ nói là nói đến như 3 điểm tôi đã nêu
   - Về các cựu tù Côn Đảo
   - Về tác phẩm Bất Khuất
   - Về ông Lê Đức Thọ
   Còn ông Đặng Đình Loan ra sao, tôi chưa biết nên chưa nói. Tôi cũng chưa đọc những gì ông này viết.

   Tuy vậy, chủ đề này nói về ông Thích Chúc Minh.
   Chúng ta hay phê phán người khác lạc đề.
   Nhưng chúng ta đang sa đà vào chuyện rất khác chủ đề ở đây.
   Do vậy, tôi nhất trí với nhắc nhở của bạn Trọng Nhân:
   ------
   Trọng Nhân18:11 Ngày 15 tháng 12 năm 2014
   Nói lạc đề thế đủ rồi.
   Kính mong các ông để lại khi chủ nhà đăng bài của ông Thép thì tiếp tục chủ đề về ông Lê Đức Thọ, Đặng Đình Loan...
   Tôi cũng đang mong chủ nhà sớm đăng bài của bác Thép.

   Xóa
 15. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 03:48 16 tháng 12, 2014

  Với bạn Người Đất Cát

  Bạn đọc lại Comment 13:36 Ngày 15 tháng 12 năm 2014 của tôi có câu: "Chuyến đi này cho tôi hiểu biết nhiều điều thú vị...không tiện nói ra đây" phải không? Bạn có hiểu câu ẩn ấy của tôi không? Tôi khen bạn đã "lờ mờ" biết một phần nào về Đặng Đình Loan, từ câu: "Hãy tìm hiểu kỹ về thái độ, tình cảm của "tác giả" Đặng Đình Loan đối với vị Thánh đương đại của dân tộc...". Tôi xin nói với bạn hai ý:
  - Tôi vẫn dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp sự kính trọng như đã từng kính trọng ông xưa nay.
  - Qua gặp Đặng Đình Loan cho tôi hiểu biết nhiều điều mà nếu như không có tiếp xúc với anh ấy và dự cuộc Tọa đàm này thì tôi cũng chỉ hiểu "lờ mờ" như bạn vậy thôi.
  Nếu có điều kiện bạn nên đọc hồi ký của Đại tướng viết kể từ khi chuẩn bị Chiến dịch Tây Nguyên cho tới giải phóng Sài Gòn ngày 30-4-1975, trong đó suy nghĩ cho kỹ những chi tiết về vai trò của Đại tướng và vai trò của Bí thư thứ nhất Lê Duẩn. Đọc như vậy chưa đủ đâu mà bạn phải đọc cuốn Thư Vào Nam của Lê Duẩn nữa rồi ngẫm cho kỹ mới thấy hết vai trò, công lao của ông ấy đối với công cuộc giải phóng miền Nam. Nếu có thể bạn nên đọc cuốn Đại thăng mùa Xuân 1975 của Trần Văn Trà nữa thì bạn sẽ sáng ra nhiều điều. Tôi nhấn mạnh: đọc nghiên cứu chứ không phải để giải trí nhé. Và tôi thấy bạn Nguyễn Tấn Xuân hoàn toàn đúng khi nói về vai trò, công lao của ông Lê Đức Thọ - bạn Xuân nêu trên Comment 11:54 Ngày 15 tháng 12 năm 2014. Từ lâu tôi nhận ra vai trò "rất to lớn" của hai ông họ Lê trong công cuộc giải phóng miền Nam. Những việc ông Thọ xử lý với những người hồi ấy mang "tội chống Đảng" cũng vì "nghĩa cả" sự nghiệp giải phóng miền Nam. Bây giờ họ lên án ông Thọ là vì bị ông ấy "xử" họ đau ở cái thời cả nước "quân không thiếu một người, gạo không thiếu một cân", thúc giục bao người "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" đấy bạn.
  Điều cuối tôi tâm tình với bạn: Hiểu sâu chuyện lịch sử đất nước, công lao của các bậc lãnh tụ, lãnh đạo mà ta nhìn hiện tượng thôi thì chưa thể đầy đủ. Đi sâu vào bản chất sự vật thì những người dân thường chúng ta không có điều kiện hiểu tường tận tới nơi tới chốn đâu. Bạn nên nhớ những nước theo chế độ Cộng sản trong đó có Việt Nam vai trò Đảng lãnh đạo toàn diện, cả với quân đội nữa chứ không phải như các nước khác. Xin nêu một ý nhỏ trong Hồi ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kể về tướng Lê Trọng Tấn, sau khi giải phóng Trị Thiên Huế, trở ra Hà Nội, ông gặp tướng Giáp xin trở vào chiến trường. Đại tướng bảo tướng Trọng Tấn đến xin ý kiến Bí thư thư nhất Lê Duẩn. Và ông được Lê Duẩn chấp thuận. Tôi đọc thấy nhiều việc Đại tướng phải báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Bí thư thứ nhất Lê Duẩn khi chỉ đạo chiến trường. Đó là nguyên tắc Đảng lãnh đạo, quyết định tối cao mà Bí thư thứ nhất (bây giờ là Tổng bí thư) giữ vai trò quyết định.
  Nếu Tienlang đăng bài tham luận của tôi, bạn sẽ thấy thú vị đoạn trích về ý kiến của ông Lê Dẩn nói với ông Trần Văn Quang khi ông này chuẩn bị ra chiến trường, bạn hiểu rõ tài lãnh đạo của ông Duẩn.
  Nói những điều ở trên với bạn cũng đã bộc lộ rõ một số điều tôi muốn cung cấp cho bạn hiểu thêm vấn đề "vai trò của Đại tướng và vai trò lãnh đạo "Toàn diện" của Đảng đối với ông Lê Duẩn. Còn nói rõ thêm nữa thì tôi không được phép đưa lên đây.

  Nhân tiện xin nói rõ: Tham luận tôi tham gia đánh giá bộ tiểu thuyết Đường thời đại chứ không phải một chuyên đề về Lê Đức Thọ. Nếu muốn đánh giá công lao của ông ấy phải có những "công trình" lớn mới hiểu đúng, hiểu hết về "cong" của ông Lê Đức Thọ. Cũng đừng bao giờ so sánh giữa ông Thọ với người khác. vì mỗi người giữ một chức trách, cần đánh giá trên vai trò, trách nhiệm người đó đối với dân tộc trong giai đoạn "lịch sử" mà họ chi phối.

  Trả lờiXóa
 16. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 04:01 16 tháng 12, 2014

  Tôi gõ sai hai chữ: Lê Duẩn chứ không phải Lê Dẩn và "công" chứ không phải "cong".

  Trả lờiXóa
 17. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 05:50 16 tháng 12, 2014

  Còn sớm chưa đi tập thể dục nên gõ thêm Comment nữa tâm tình với bạn Người Đất Cát:

  - Tôi có nhược điểm mắt nhìn kém quá, mỗi lần muốn Comment vào Tienmlang thì lấy Laptop ra gõ, chữ ở màn hình vừa nhỏ vừa mờ nên gửi đi rồi phải mở xem trên Ti Vi có chức năng Internet mới thấy lỗi, nên đính chính bị chậm.
  Cũng có khi không muốn gửi Comment nữa, nhưng lại nghĩ thì người già mắt mờ tai điếc là chuyện thường tình mà. Cứ thoải mái không e ngại chi cả, nên lại gõ Comment.
  - Ông bà ta có câu: "Dò sông dò biển dễ dò, đố ai lấy thước mà đo lòng người". Quả thật đúng như vậy. Trong tất cả hiểu biết trên đời, hiểu người là khó nhất. Người thường ta hiểu họ đã khó, người có vai vế, lãnh tụ càng khó hiểu hết về họ. Càng trải nghiệm cuộc đời tôi càng hiểu sâu sắc về chuyện muốn hiểu con người không dễ. Ngay cả lời nói của người ta nói với mình, câu nào thật câu nào không, câu nào xã giao...có khi ta nhận ra có khi ta không thể biết sâu kín của họ. Bạn và tôi chắc cũng từng nghe câu "Nói vậy mà không phải vậy" phải không? Đó là khi người ta cố ý để "lộ" cho người đối diện hiểu "Nó không phải như vậy", còn khi người ta cố ý giấu kín thì ta khó mà hiểu ý người đối diên với mình.
  Triết học Duy vật biện chứng Mác Lênin rất hay. Những cặp phạm trù Nguyên nhân Kết quả, Chủ quan Khách quan, Tất nhiên Ngẩu nhiên, Hiện tượng Bản chất...Phạm trù Hiện tượng Bản chất chỉ cho ta hiểu biết bản chất một sự vật, con người, nhưng muốn đánh giá đúng phải có phương pháp đúng mới được. Khi Hiện tượng bộc lộ Bản chất thì dễ nhận thấy, nhưng khi Hiện tượng che giấu Bản chất thì không dễ nhận ra.
  Thế nên ta đừng vội kết luận sự vật, con người là này khác khi chưa có điều kiện tiếp xúc làm việc lâu ngày, chưa điều tra nghiên cứu mà vội kết luận thì chắc sẽ sai lầm. Cũng như ý tôi muốn làm cái việc từ suy nghĩ của tôi, người khác mới nhìn qua chưa chắc nắm được ý đồ tôi làm. Vì vây mà ai đó vội khuyên nhũ, lên lớp, dạy đời là bị "hố". Nhưng nếu người ta không nói ra mình cứ đinh ninh cho là đúng thì sa vào tư duy chủ quan, tất sai lầm.
  Hiểu cho đúng một con người thật khó lắm thay...khi con người đó bị khách quan "xuyên tạc" ta tìm hiểu cho đúng càng khó hơn. Kinh nghiệm sống của tôi như vậy bạn Đất Cát ạ !

  Trả lờiXóa
 18. Người Đất Cátlúc 06:08 16 tháng 12, 2014

  -Hiểu và tán đồng ý kiến của Bác NTX.
  -Riêng Bác Thép: Bác tìm đọc các bài viết của Nguyễn Trần Thiết, Đại tá QĐNDVN, hiện nay 85 tuổi đời, 66 tuổi Đảng, nhà văn, nhà báo, tác giả của rất nhiều tác phẩm đồ sộ và chân thực của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Qua Nguyễn Trần Thiết, Bác sẽ hiểu-tận-tim-đen "tác giả" Đặng Đình Loan mà Bác vừa "vinh dự" được gặp. Xin chấm dứt ý kiến ngoài lề này ở đây. Xin Bác, sắp đến 22/12, Bác thôi nhắc đến ĐĐL. Tính tôi nóng, thẳng như ruột ngựa, tự chế kém, không tốt cho cái chung. Thân ái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà cháu bắt đầu lờ mờ hiểu ra vấn đề bác Thép và bác Cát tranh luận ở đây.
   Ta tạm khép lại chuyện này ở đây vì đây là vấn đề lớn, không thể trao đổi qua một vài ý kiến mà phải có một công trình khoa học nghiên cứu kỹ càng.
   Vậy nhé, hai bác.

   Ở đây đang nói về chuyện ông Thích Chúc Minh.
   Cảm phiền hai bác.

   Xóa
  2. Người Đất Cátlúc 07:38 16 tháng 12, 2014

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 19. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:32 16 tháng 12, 2014

  Bạn Đất Cát,

  Tôi vừa mới gõ thêm một Comment tâm tình với bạn nữa - nhưng gửi nhầm sang bài "NÓNG: ÔNG NGUYỄN QUANG LẬP KHAI GÌ VỚI CA?" - cho đủ ý. Bạn chịu khó vào bài ấy xem nhé.
  Tôi mong cháu Lê Lan Hương thông cảm một lần này nữa thôi. Khi nói mà chưa hết ý thì đó là lỗi của người nói, nên tôi phải khắc phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa

 20. Ban văn Hóa Phật giáo Việt Nam nên có ý kiến vấn đề nầy khi bị xúc phạm. ???
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-clip-sex-lien-quan-en-nha-su-thich.html
  Một hình ảnh hớ hênh của "đường tăng" trong clip
  Việt Nam cũng có phiên bản “Tây du kí thời hiện đại” nhưng là một phiên bản quá rẻ tiền thậm chí một loại văn hóa “hạ cấp” dành cho giới teen hiện nay. Từ trang phục, hành động, đối thoại...không chỉ là trò cười vô duyên còn mang tính châm biếm xuyên tạc: “sư phụ đi thỉnh kinh làm gì cho mệt, tháng nào mà chả có kinh!!!” Người con gái đóng vai Đường Tăng, trang phục không nghiêm túc khi hình thức chếc y sệ để lộ da thịt, vén y lên tận vế mang tính gợi dục. www.phathocdoisong.com
  Ngôn ngữ đối thoại, Đường Tăng nữ gọi đồ đệ là “thằng kia, nhìn cái gì” khi sư phụ vén...lên. Vai đóng Tôn Ngộ không phát ngôn cũng sàm sỡ, đưa tay vào khỏi bụng móc bửu bối thổi ra quạt bảo: “sư phụ cứ yên tâm nằm xuống”... www.phathocdoisong.com
  http://gaivietxinh.net/video-nong-dai-duc-thich-chuc-minh-chua-tu-ton-hoang-dam-vo-do-voi-gai-viet-kieu.html

  "Tây du ký thời hiện đại -phiên bản Việt Nam" ảnh cắt từ clip
  Hầu hết, nội dung không chỉ chọc cười vô duyên mà còn mang tính xuyên tạc rẽ tiền, hàm ý giáo dục tiêu cực. Cho dù là hài hước dưới bất cứ hình thức nào cũng nên có chút văn hóa giáo dục. Người làm phim ảnh, kịch nghệ, sách báo là một thiên chức định hướng văn hóa và thể hiện văn hóa. Một tác phẩm có giá trị văn hóa và nội dung triết lý, thường được biến tấu qua nhiều phiên bản dưới góc nhìn khác nhau nhưng vẫn mang giá trị nhân văn. Đi ngoài định hướng nầy đều là loại văn hóa hạ cấp
  http://nguoidongbang.blogspot.com/2014/12/hon-o-khong-phinh-phuong.html
  Rất tiếc, Việt Nam chưa có một tác phẩm giá trị như Tây Du Ký nhưng thừa sức tạo một tác phẩm “Tây du hý” để mọi người thấy được bản chất ti tiện, nông cạn, đố kỵ; đó là cái quyền của những trình độ tiếm quyền “cao thượng” làm thành tác phẩm “hạ cấp” như “Tây du kí thời hiện đại - Đường tăng phiên bản Việt Nam”. www.phathocdoisong.com
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-clip-sex-lien-quan-en-nha-su-thich.html

  Trong video clip nhân vật đóng "đường tăng" là hotgirl Linh Miu
  Được đăng bởi Cư sĩ Minh Mẫn vào lúc 04:51
  http://minhmancusi.blogspot.com/2014/12/clip-tay-du-ky-xuc-pham-hinh-anh-uong.html?showComment=1418873857204#c2902644571474432471
  \

  Trả lờiXóa
 21. Đạo Việt Nam – Phật Việt

  Tu đạo – Tu đạo đức ?
  Đạo đức !...Đạo Việt Nam ?
  Đạo “chuyên chính” hòa đời !!!
  Chính chuyên kiểu “Vô Sản” ?
  Ta chỉ đúng không sai !...
  Quyền “Đạo” – ta phán xét…
  (Quyền nghe nhận điều hay !!!
  Điều thẳng ngay … sự thực !!!
  “Nội bộ” …? Có thùng rác !)
  Phật Tâm cùng pháp môn
  Đạo lý cùng tâm pháp
  (Từ khi phật nhập diệt )
  Nay nhàn cư …ta “khảo” …
  “Uốn” …sao hợp dân gian !!!
  Vì chúng sinh tùy hỷ
  Tùy hỷ “đời” xác thân !!!
  Tâm An … “Danh” phát triển !
  “Sáng đạo” sáng nước nhà ?
  Sành điệu – sành thời đại !
  “Thiên địa” - đạo hợp nhất ?
  Hướng “Thiên” theo Thanh Từ
  Hướng “Địa…” theo Chân Quang
  Đoàn kết – đại đoàn kết
  Thành công – Đại thành công
  Đạo nào? - Cải đạo ta !!!
  Niềm tự hào nhân loại ???
  Kinh đô Phật Yên Tử !
  Kinh đô Phật Việt Nam
  Niềm tự hào Việt Nam
  Lòng tự trọng !!! Danh dự ???
  Đạo Việt Nam – Phật Nam …

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 22. “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-tri
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

  Đạo PHẬT – Đạo “ CHÂN THẬT ”
  https://www.youtube.com/watch?v=cH4yFPTggtI&list=PLD77EAB4A05C0B763&index=30
  “ Suy lời ta để biết ???
  Nhưng chớ có lầm tin … !!!
  Chúng sinh không phân biệt
  Khi nước mắt cùng mặn ,,,
  Khi dòng máu cùng đỏ … ”
  Lời “ Tức TÂM – Tức PHẬT ” ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
  ( Ngàn trùng xa – Thực tế !!! )
  “ Lời chót lưỡi đầu môi …
  Đối ngược … So hành động . ”
  Vì danh địa … Quyền tiền … ?
  Vỏ “ Tu hành hội nhập ,,,” ???
  http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
  “ Dân gian ….. Hóa ĐẠO LÝ ”
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html
  Thay giáo lý …… HÀNH TU !!!
  “ Sáng ĐẠO ” … Cùng “ Quái ma ” ???
  “ …THANH TỪ ” như “ … CHÂN QUANG”
  Đồng kết đoàn giảng PHÁP !!!
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
  Thức tỉnh mọi CHÚNG SINH …..
  Tất cả nhờ “ … NỘI - … NGOAI ” !!!!!
  http://www.vietgiaitri.com/xa-hoi/doi-song/2013/02/hot-bac-ngay-dai-le-cau-an/
  http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html
  “ Tức TÂM – Chính tức PHẬT ” ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/hang-tram-phat-tu-phan-doi-ban-tri-su-pg-dong-thap-bai-nhiem-tru-tri-chua-thap-
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/bts-ghpgvn-tp-ha-noi-tuong-bi-dan-cho-rang-giong-su-tru-tri-la-tuong-phat-hoang.html
  - MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN ….. ???
  http://citinews.net/xa-hoi/nhung-cai-nhat-cua-phat-hoang-tran-nhan-tong-ILC5P7A/

  - NAM MÔ THÍCH CA ….. PHẬT .
  https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc

  ( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

  Trả lờiXóa
 23. TỰ HÀO – PHẤN ĐẤU !
  “ MỤC TIÊU và LÝ TƯỞNG ”
  https://www.youtube.com/watch?v=g5jRyedYqh0
  https://www.youtube.com/watch?v=I31jWfDI52Q

  Đạo VIỆT NAM sáng tạo …..
  Kết DANH – ‘ PHẬT HOÀNG TRẦN’ !!!
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683\
  http://www.youtube.com/watch?v=dZUxiV4H9fg

  “ Đường CÁCH MẠNG VĂN HÓA …
  Đang đua nở trăm hoa ……………”
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-136_4-16846_5-50_6-1_17-99_14-1_15-1/hien-tuong-tho-thien-cua-hoang-quang-thuan-hoa-tan-mua-tanh-non-yen-lang.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/bai-tho-cua-ao-van-hoang-quang-thuan-oc.html

  Trăm hoa càng nở rộ …………..
  Tượng PHẬT NGỌC - PHẬT HOÀNG …….
  https://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13582_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-minh-quan-va-thien-su-vi-dai-cua-viet-nam-thich-nhat-tu.html

  Sánh bên tượng …..THÍCH CA ???
  Khắp mọi CHÙA ….. NAM – BẮC !!!
  http://www.chuabuuminh.vn/phat-giao-va-thoi-dai/chan-hung-phat-giao/7F7652_hai_chua_lon_hai_cach_don_tiep_phat_tu.aspx
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

  (… Khỏi mang tiếng thi phi ??? )
  … Khỏi mang tiếng ….. “ NỘI – NGOẠI ”
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13584_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-phap-chu-thich-pho-tue-duc-tran-nhan-tong-toa-ngat-huong-thien-hue-minh-thuc-hien.html

  Khỏi tiễn ngoại ….. VI HÀNH ???
  ( … Matsa …..rượu …… thịt nướng …..
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html

  … phòng ngừa ……bao cao su ????? )ss
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-149_4-15731/clip-thay-tro-duong-toong-di-thinh-bao-cao-su-mot-san-pham-khong-co-tinh-nhan-van-minh-nguyen.html

  Được thêm tiếng “ KHIÊM … NHƯỜNG ”
  Cùng đổi trao …….. Học hỏi ….. !!!!!
  http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

  ( Lý … “ … Hội Nhập ” - “ NHÂN QUẢ ”
  Phật “ DANH ” … Lẫn Phật “ TÂM ” !!!!!
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/04/tiec-anh-sang-o-en-quoc-to-cach-tan-hay.html

  - Thật hảo hảo …….. OKE !!!
  “ ĐỜI - ĐẠO ” …. Trong cả NƯỚC !!!
  “ ÂM - DƯƠNG ” Đồng KẾT ĐOÀN ?????
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/hang-tram-phat-tu-phan-doi-ban-tri-su-pg-dong-thap-bai-nhiem-tru-tri-chua-thap-
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/bts-ghpgvn-tp-ha-noi-tuong-bi-dan-cho-rang-giong-su-tru-tri-la-tuong-phat-hoang.html

  “ KIM CHỈ NAM ” …….. Dẫn đường …
  Cho ……. “ NĂM CHÂU - THẾ GIỚI ”
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html

  Thập phương ĐẠO ……. Chư PHẬT …..
  Đồng “ ..Ngưỡng mộ - TỰ HÀO ” ???
  NAM MÔ PHẬT NGỌC …. VIỆT … ???
  NAM MÔ PHẬT HOÀNG TRẦN ……… ???

  ( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

  Trả lờiXóa
 24. Phật giáo Việt Nam đã chính thức công bố ĐứcPhật Hoang Điều Ngự Trần Nhân Tông là vị Tổ Sư Người Việt Nam đã thống nhất Phật giáo Việt Nam cách đây hơn 700 năm,

  http://citinews.net/xa-hoi/can-canh-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-dat-2-ky-luc-viet-nam-TB77DSY/

  đồng thời tất cả … “ Các chùa Việt Nam cần phải thờ phụng tôn tượng của đức Giác Hoàng Điều Ngự Trần Nhân Tông. Giáo hội Việt Nam hàng năm phải tổ chức lễ giỗ Tổ để tưởng nhớ công đức siêu tuyệt Phật Hoàng Trần nhân Tông thật long trọng như ngày lễ lớn của Phật Giáo Việt Nam ./.’”
  ( … Nhờ 750 tỉ đồng để có được tượng PHẬT HOÀNG ….. Vinh DANH đạt 2 kỷ lục VIỆT NAM cho khách thập phương …Du lịch chiêm ngưỡng mộ !!!!!
  - Nếu để 750 tỉ đồng để GIÚP thỉnh tôn tượng PHẬT HOÀNG ….. Cho mỗi CHÙA trong cả NƯỚC … Sánh vai cùng PHẬT THÍCH CA … Cứu độ chúng sinh và dẫn dắt chúng DÂN VIỆT NAM … TOÀN CẦU … THẾ GIỚI ????? … Thì ý nghĩa và THÀNH QUẢ ĐẠO ĐỨC ….. Mục đích ….. Thành đạt được biết bao ?????
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/di-chuc-cua-vua-tran-nhan-tong.html

  - ( PHẬT VIỆT NAM HOÀNG TRẦN ….. Sớm có thể tự lực – Tự CHỦ hoàn thành “ ĐẠI NGHIỆP …..” và thay thế ….. NGOẠI !!!!!
  https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc

  - Khỏi phải “ NHẬY CẢM ”
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html...... mang tiếng phụ thuộc và nhờ vả NGOẠI ….. Tiễn NGOẠI dạo du và giúp NGOẠI trở về nôi TẠO SINH ????? )
  ………………………………………………
  ………………………………………………

  “ ĐỜI ” !!! TƯƠNG TƯ… Cũng vậy ???
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

  “ Dám đối mặt sụ thật …
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/bieu-tinh-inh-cong-lon-nhat-trong-lich.html
  Việc thực !!! – Bản thân ta …” ???
  Giúp ta hiểu “ CHÂN THẬT ”
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/phan-oi-gian-khoan-bat-hop-phap-cua.html#more

  “ ĐẠO – ĐỜI ” …Ta hướng tiến !!!
  “ Trước sau cũng NHÂN QUẢ …”
  https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP
  Không hưởng sau ?… thì trước ?
  http://www.ttxva.net/con-trai-con-re-bi-thu-tinh-uy-hai-duong-bang-bang-tren-duong-quan-lo/

  Trong cõi sống – Hay chết …
  https://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
  Lý T ưởng hướng TÂM ??? – DANH ???
  “ Tùy Duyên ? – Tùy Nghiệp ? – Phước ” ?
  http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
  Sao mọi sự khéo léo …?
  Thành QUẢ đạt mức cao …
  http://cusiminhthanh.wordpress.com/2014/02/24/hai-chua-lon-hai-cach-don-tiep-phat-tu/
  DANH có ? … Khỏi tiếng ĐỜI !!!
  ( PHẬT NỘI – Bên PHÂT NGOẠI …
  http://kienthuc.net.vn/thoi-su/so-sanh-chi-tiet-tuong-su-tru-tri-voi-tuong-phat-hoang-279648.html?p=10
  Thỉnh chùa nào cũng có …
  Trong mọi Chùa BẮC - NAM … )
  http://kyniem.easyvn.com/_easyweb/idl/lam/trangchu/63_.htm
  Được mang tiếng KHIÊM NHƯỜNG
  - TU HỌC … Sau KẾ TỤC ???
  http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/02/hai-chua-lon-hai-cach-on-tiep-phat-tu.html?showComment=1397735072684
  PHẬT cải cách HÙNG ANH
  http://chuaphuclam.vn/index.php?/tin-tuc/dua-gia-tri-tu-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-ra-the-gioi.ht
  PHẬT thời TU HỘI NHẬP
  CHÙA ĐỒNG cùng TƯỢNG ĐỒNG …
  http://bantinsom.vn/xa-hoi/tuong-dong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam.bts
  Tượng NGỌC … – Cùng ẤN NGỌC …
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
  Thêm HÀO QUANG sáng tỏa ?????
  Dạng danh khắp ĐỊA CẦU ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nhun-nhuong-nhun-nhan-roi-nhuc-nha.html#more

  NĂM CHÂU – Toàn THẾ GIỚI ???
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/05/hang-thong-tan-novosti-xuyen-tac-lich.html

  MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
  http://citinews.net/xa-hoi/nhung-cai-nhat-cua-phat-hoang-tran-nhan-tong-ILC5P7A/

  NAM MÔ PHẬT THÍCH CA …
  https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc

  ( NHÂN TÂM TRUNGTỬ )

  Trả lờiXóa
 25. “ HÃY VỮNG TIN ” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/sao-lai-i-hoc-ke-thu.html#more

  “ Vì NHÂN DÂN phục vụ ”
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=190984&zoneid=1#.U7cqwpR_uzF

  Chính vì DÂN là “ GỐC ” !!!
  ( ĐẢNG vô sản … TIÊN PHONG
  Không DÂN – Không có ĐẢNG )
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html

  Hãy vững tin theo ĐẢNG ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/huu-nghi-nhung-phai-giu-chu-quyen.html

  Tính TỰ LỰC cánh sinh …..
  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/184387/bien-dong--sau-phat-ngon-la--hanh-dong-an-tuong-.html

  Tính vươn lên VƯỢT KHÓ …
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/07/con-chau-cac-cu-ca.html

  “ VÔ SẢN ”- TÀI sản TĂNG !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html

  “ CHỦ NGHĨA ” nào … Đẹp hơn ?
  https://www.ttxva.net/cai-gi-da-chen-hong-anh-tu/#comment-205133

  Giúp “ ĐÀY TỚ ” VÔ SẢN …..
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/cac-nhom-loi-ich-uc-khoet-ng

  “ DANH – QUYỀN ”càng nắm chắc .
  https://www.ttxva.net/tuong-thanh-dua-hoa-ky-va-nhat-ban-vao-the-viet-vi-tai-bien-dong/#comment-200850

  Do “ VÌ DÂN ” ….. Phụng vụ !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vi-sao-lai-khuat-tat-voi-dan.html

  TỰ HÁO thay ….. “ NHÂN QỦA ” !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/luan-hoi-su-thuc-hay-ao-tuong.html

  “ MÁC ” vô sản ….. CHỦ NGHĨA ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/mau-ong-chi.html

  ( Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa
 26. MA QUÁI” ? THỜI HIỆN ĐẠI
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
  https://ttxva.org/thich-chan-quang-la-ai/#comment-141459
  Hoằng Pháp sáu trăm bài
  https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang
  Dưới cõi tục – Trần thế !
  Theo sứ mệnh ơn trên !
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
  Âu cũng là “Duyên – Quả”
  Thượng tọa Thích Chân Quang
  Tục danh Vương Tấn Việt
  Nơi núi Dinh – Vũng tàu
  http://www.youtube.com/watch?v=PcyCQ89xCco
  Nếu nói Thầy – “Quái ma”
  “Quái Ma” quá hoàn hảo
  http://phatgiao.org.vn/phong-su-anh/201301/Chua-Phat-Quang-lap-ky-luc-Le-mung-duc-Phat-thanh-dao-co-dong-nguoi-tham-du-Nhat-9364/
  Theo “Tâm Phật” giảng pháp
  Thức tỉnh trí Dân sinh”
  http://vidaothieng.com/vi/
  Hiểu Nhân Quả – Luân Hồi
  “Công bằng” chung “Cõi thiện”
  https://www.google.com.vn/search?q=ch%C3%B9a+ph%E1%BA%ADt+quang+v%C5%A9ng+t%C3%A0u&espv=210&es_sm=122&tbm=isch&tbo=u&source=univ&sa=X&ei=1XJ5UpKOEunniAek4oDwBg&ved=0CDAQsAQ&biw=819&bih=522
  “Quái Ma” vậy hơi khó
  Trừ ?… Bồ tát giáng sinh
  http://www.thichchanquang.com/chi-tiet?dm=1&show=3&bv=157#.Unl2onDp1kT
  Hơn “Danh Phật” – Chỉ “Danh”
  “Tâm” Tôn ! “Tâm” tự tưởng !
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  “Danh” tồn tựa khói mây !
  Cuốn bay theo chiều gió
  huvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-du
  Gió Tự Tôn – Tham vọng
  Gió Địa Vị – Tiền tài…
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  “Đạo mạo” tạo bên ngoài
  “Mâu thuẩn” ngược bên trong
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
  “Đạo”hay … Người hay – Dở ?
  “Nhân Quả” – Rồi kết cục !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/
  “Ăn cháo rồi đá bát”
  Học thầy – phản lại thầy ???
  http://yume.vn/do-trong-tuyen/article/su-that-ve-thay-thich-chan-quang-va-chua-phat-quang.35D64A19.html
  “Quả” Đề Bà Đạt Đa… ???
  Ai ơi ? Mau tỉnh giấc
  Vì Đất Nước – Thanh bình !!!
  Thích Chân Đạo

  Trả lờiXóa
 27. ĐẠO PHẬT và THƯỢNG ĐÉ !!!
  https://www.youtube.com/watch?v=cH4yFPTggtI
  https://www.youtube.com/watch?v=QjMC...63F7958B894E7E
  CÁC BẠN HÃY XEM CHO KỸ THÌ CÁC BẠN SẼ HIỂU ….ĐẠO PHẬT và THƯỢNG ĐẾ là
  ĐẠO TÂM không khác nhau dưới con mắt và tầm nhìn hiểu biết của các vị TU HÀNH ĐẠO bên TÂY TẠNG ….
  …..Nếu có sư khác nhau giữa các TÔN GIÁO là do thời MẠT PHÁP kẻ trần tục đội lốt người
  TU HÀNH trà trộn cải biên thay đổi KINH SÁCH - GIÁO LÝ và hành theo THỜI THẾ của XÁC THÂN …”.QYỀN TIỀN - DANH LỢI - VẬT CHẤT .” - ( KIỂU TU HÀNH …THỜI.HỘI NHẬP )
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
  https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R
  http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...u-13-tuoi.html
  http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...-co-chong.html
  -Tự bôi nhọ ĐẠO TẬM tức tự bôi nhọ BẢN THÂN TÂM ĐẠO của chính đạo mình đang theo !!!
  …Không nên trách và để ý đến NGỌN QUẢ ( KHẨU NGHIỆP ) căn duyên
  của xác thân một cái cây … Mà nên để ý đến HẠT GIÔNG cùng môi trường
  GỐC RỄ đã nuôi dưỡng và tạo sinh nên nó?..Sự kết tinh..sự kết quả như vậy !!!
  http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
  .." CHÍNH TRỊ " chỉ là" vỏ " cái tên gọi của một THAM VỌNG đường lối - Một tổ chức "...Chạy theo QUYỀN - TIỀN ...Danh vọng cho cuộc sống XÁC THÂN .......
  - CHÍNH TRỊ không thể là sự CÔNG BẰNG thay thế cho mục đích sống HOÀN THIỆN của toàn thể loài người và " chúng sinh " trong môi trường tự nhiên .....
  http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2014/02/22/ong-tran-van-truyen-cuu-uy-vien-trung-uong-dang-cuu-tong-thanh-tra-chinh-phu-co-bao-nhieu-biet-thu/
  http://hueluavanphongchinhphu.blogspot.com/2014/01/hoang-trung-hai-sau-moi-chua-phan-boi.html
  ...Chỉ có ĐẠO LÝ - TÔN GIÁO hướng dẫn và đưa chúng sinh vào con đường CHÂN THIỆN MỸ mọi sự được ÂM THUẬN DƯƠNG HÒA như ý !!!!!
  https://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
  https://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM
  - CHÍNH TRỊ không thể thoát ra ngoài ĐAO ĐỨC - LUÂN LÝ CON NGƯỜI ……
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/khong-bong-nhien-nguoi-dan-ao.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/03/nhung-ban-ben-ngoai-toa.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/la-gan-qua-bao.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/ung-o-oan-cho-phat.html
  - Mọi sự vững bền và sự tồn tại ... THỜI ĐẠI - ĐẤT NƯỚC là do sự thức tỉnh của NHÂN QUẢ .....Nghiêp Duyên ......CHÚNG TA ĐANG TỰ .........HÀNH TU và HƯỞNGTHỤ.??????????????????????????????????
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/ung-e-nguoi-dan-nghi-chinh-tri-phan-lon.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/cap-bao-bon-con-o-lam-mat-mat-cong_7251.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/01/vay-trong-vu-van-giang-ong-vo-co-vi.html

  ĐẠO TÂM NÓ RA SAO ???????????.
  http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?497953-Nh%E1%BB%AFng-nh%C3%A2n-v%E1%BA%ADt-ch%E1%BB%91ng-Ch%C3%BAa-%C4%91i%C3%AAn-cu%E1%BB%93ng/page17
  - ĐẠO TÂM ở đây có nghĩa là cái ĐẠO đang sống ở trong LÒNG - Trong TÂM hồn
  của tất cả các bạn - Những con NGƯỜI đang hướng theo CHÂN LÝ để hoàn thiện
  nhân tính CHÂN - THIỆN - MỸ của con NGƯỜI ... thích hợp trong mọi môi trường
  hoàn cảnh giúp cho " ÂM thuận - DƯƠNG hòa " theo TỰ NHIÊN !!!

  ( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

  Trả lờiXóa
 28. Thời – Pháp” Mạt ???
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
  http://ttxva.org/dao-duc-mac/
  Một khi tu hướng Danh ???
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  Đời – “Đạo Đức” Chuyện nhõ ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
  “Đục Nước” Cò – Dễ béo ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
  Dân “CHỦ” – Khỏi nhũng tham
  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
  http://ttxva.org/hau-het-can-bo-dieu-tra-an-oan-ong-chan-duoc-thang-chuc/
  “Đầy tớ” – Tính tự cường ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
  Lo gì “Ngoại” bành chướng ?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  https://www.ttxva.net/di-tu-de-hanh-lac/?relatedposts_exclude=163751
  Lại nhờ sự “ VÔ TÌNH” ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  Trong “NHÀ” – Lo đấu đá ???
  http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
  Hưởng thụ “Danh – Quyền – Tiền” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/co-phai-suy-thoai-ao-uc.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/u-xoe-trong-thi-hanh-vinashin.html
  “NGOẠI” – Cứ việc ung dung
  Chỉ Đạo ? Và xét xử ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
  Khỏi mất công tổn sức ?
  Cướp Đất – Chiếm Lòng Người ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ang-ngoc-viet-cai-chet-tu-noi-tam.html
  Mang tiếng ? Chẳng bền lâu ???
  “RĂNG khỏi cắn nhầm MÔI” ??
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
  “NÔ DỊCH” – Chiếm lòng người ???
  Được tất cả – mãi mãi ???
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
  Khỏi tiếng Đời ? mất “ĐỨC” ???
  http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html
  http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/viet...-co-chong.html
  https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R
  Thật HẢO HẢO ? OKE ???\
  { Nhân Tâm Trung Tử }

  Trả lờiXóa
 29. “ THẾ THỜI ” ! Hay “ Bản Năng ” ???
  https://www.youtube.com/watch?v=EkEO4u5qJRg&list=PLMLgu_4cikhCSgFwEAwBTL203RB0L_HvP

  - “ CÁ – BIỂN … Của THIÊN TẠO
  Mạnh AI - NGƯỜI bắt ….. Chiếm ! ” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/to-quoc-tren-au-song.html#more

  TA chiến thắng …. “ NGUYÊN MÔNG ”
  Tạo nên ….. PHẬT HOÀNG TRẦN …..
  http://yeusuviet.wordpress.com/giai-tri/nhung-mau-chuyen-danh-nhan/phat-hoang-tran-nhan-tong/

  Nhờ “ DIÊN HỒNG ” - ĐOÀN KẾT !!!
  Thoát vòng kìm ….. “ LỆ NÔ ” …..
  http://molang0205.blogspot.com/2013/11/can-ngan-chan-ta-ao-hoang-thien-long-ta_7964.html?showComment=1400454486673#c6911300398997287277

  Thoát ….. “ VOI DÀY ” ….. Mả TỔ !!!
  http://www.baodanang.vn/channel/5414/201403/bao-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lap-ky-luc-chau-a-2316140/

  “ CHÍNH CHUYÊN ” chung Ý TRÍ …..
  ( Toàn DÂN ….. Cùng CHÍNH QUYỀN )
  Phát TÂM ….. Thành SỨC MẠNH …..
  https://www.google.com.vn/search?q=ph%E1%BA%ADt+ho%C3%A0ng+tr%E1%BA%A7n+nh%C3%A2n+t%C3%B4ng&sa=N&es_sm=122&tbm=isch&tbo=u&source=univ&ei=RBFxU5_HNsWC8gWIyoHYAQ&ved=0CCkQsAQ4Cg&biw=1024&bih=653

  “ HƯỚNG ĐI ” ….. Dù “ SỐNG CHẾT ”
  “ BÌNH THẢN ” – Tựa “ HƯ KHÔNG ”
  http://kenh13.info/su-tru-tri-thay-tuong-co-do-la-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong.html

  Gương …..ÔNG CHA ….. Là vậy !!!!!
  - Đâu mượn DANH ….. “ Hão huyền ” !
  http://doavouu.blogspot.com/2014/01/tran-nhan-tong-phat-hoang-hay-chi-la-ga_10.html

  “ ĐẠO ĐỜI ” …. Hướng DÂN GIAN !!!
  - Tâm “AN TỊNH ” - Tự PHÁT …..
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien.html

  DANH – QUYỀN – TIỀN … “ NHẬY CẢM ”
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/khong-hieu-noi.html

  ( “DIÊN HỒNG” Đốm ….. LẬP LÒE ??? )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vu-gian-khoan-hd-981-bieu-tinh-phan-oi.html#more
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nguoi-dan-tphcm-dieu-hanh-phan-oi-tq.html

  “ HÈN YẾU ”….. TA KIÊN QUYẾT …….
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/vi-sao-lai-khuat-tat-voi-dan.htm

  “ BẠO CƯỜNG ” ….. TA NHẪN NẠI …
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/05/nhun-nhan.html#more

  “ MÈO – HỔ ” ….. Tùy CƠ ỨNG … !!!
  http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?58974-M%C3%88O-V%C3%80-H%E1%BB%94

  “ ….. Ăn cướp – Vừa la làng ” !!!
  Bậc “ QUÂN TỬ ,,,,, CHÍNH NHÂN ” ???
  http://trandaiquang.net/trung-quoc-ngac-nhien-truoc-hanh-dong-cua-viet-nam-2.html

  ( NHÂN TÂM TRUNG TỬ )

  Trả lờiXóa
 30. Copyright © 2009 - 2011 Đạo Phật Ngày Nay ???????????????????????????????????????
  Biên tập: Thượng tọa Thích Nhật Từ | Phụ trách mạng: Thích Ngộ Dũng - Hải Hạnh - Giác Định ?????????????
  Trang chủ | Diễn đàn | Đối thoại | Tôi đọc : HIỂU THẾ NÀO VỀ "TỘI TỔ TÔNG" Của Nguyễn Thùy
  Tôi đọc : HIỂU THẾ NÀO VỀ "TỘI TỔ TÔNG" Của Nguyễn Thùy
  30/11/2009 10:05:00Trần Chung Ngọc - http://nguoibuongio1972.blogspot.com/2013/09/phat-tu-giao-su-tran-chung-ngoc-con-bai.html

  Có vẻ như bạn bè biết tôi dễ tính, nên thỉnh thoảng cứ muốn hành hạ tôi, làm phiền tôi, bằng cách gửi cho tôi những bài viết về những vấn đề trong Ca-tô Rô-maGiáo. Một trong những bài này là bài «Hiểu Thế Nào Về Tội Tổ Tông» của Nguyễn Thùy, không biết anh bạn lấy từ đâu, vì không cho tôi biết, nhưng tôi tin là bài này không phải là một tài liệu ma.
  Ngọc Thịnh 07/10/2010 04:15:08
  Với tôi tình yêu thiên chúa là tất cả. Tôi yêu thiên chúa không chỉ trong từng lời ăn tiếng nói, trong từng bước đi và mỗi nhịp con tim mình, mà thậm chí bằng tất cả những gì tôi có. Chính vì vậy tôi đã viết 4 câu thơ ca ngợi ngài như sau, xin trân trọng gửi tới Quý vị:

  Chúa ở trong quần lót chị em.
  Nửa đêm chúa sục bướm đòi xem.
  Chị em đau rát van lạy chúa:
  "Xin chúa yêu bằng lưỡi cho mềm!"
  Reply
  -2
  07/10/2010 08:46:20
  ĐỪNG DÙNG NGÔ NGỮ DUNG TỤC, TỤC TĨU KHI VÀO CÁC TRANG WEB TÔN GIÁO.
  Reply
  0
  Hà Huy 07/10/2010 13:02:13
  Tại sao lại "Đừng dùng ngôn ngữ dung tục, tục tĩu khi vào các trang web tôn giáo"? Nếu ngay cả những ngôn ngữ dung tục ấy vẫn còn quá sang trọng, quá xa xỉ đối với cái loại tôn giáo độc hại ấy, thì có được phép không? Xin thưa cái thời ấu trĩ ấy (không nên nhận xét về tôn giáo ấy mà) qua lâu rồi nhé!
  Reply
  3
  Nguyễn Thu Hà 11/10/2010 05:53:42
  Các người đừng có báng bổ đức Thánh thiêng như thế mà sẽ bị quả báo. Người Công giáo chúng tôi có thể bỏ cha mẹ chứ không đời nào bỏ Chúa. Nói thế để các người biết, các người có nói xấu thế nào về Đạo chúa chúng tôi cũng không bao giờ bỏ Chúa. Không ai được phép báng bổ đấng tối cao như cái lũ vô thần các người. Các người ra cái vẻ yêu nước lắm, thử hỏi các người đã làm được gì cho đất nước mình nào?
  ………………..

  …” TU HÀNH THỜI HỘI NHẬP “ ???
  Tựa “sao” sáng trên trời !!!
  Diễn đàn tu Phật học
  Thượng tọa Thích Nhật Từ
  Bằng danh dự Tiến Sĩ
  Tiến Sĩ Phật… Thái Lan !

  http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/quoc-te/5627-Dai-duc-Thich-Nhat-Tu-nhan-bang-tien-si-danh-du-cua-dai-hoc-Mahakakut-Thai-Lan.html

  Trưng dụng văn “Dung Tục”
  Tinh Tế …! Hàng “Tôm Cá”
  Hội nhập - dân gian hóa ?
  Để luận tranh đúng sai ?
  Cảm hóa Tôn giao bạn ???????
  “Thái Lan”.. đâu dao Thái ?
  Chỉ để chém băm vằm
  Thỏa mãn bản năng “Sân” ? ??
  Kiêu ngạo và cố chấp ! !!!
  “Tự đại – Tự tôn danh !
  Bản thân “Ta” trên hết ?
  Phật Việt Nam phát tướng ?
  Thanh từ ? lại Nhật Từ ?
  (Ngoài Ta… Toàn Quán Ma)
  Ta “đóng của bảo nhau” !!!
  Hội nhập thời giáo hóa ?
  “trái Sai” – ta che đậy…
  Đối lập - ta công kích..!!!
  Cần chính chuyên ? Chuyên chính ???
  ……………………………………..
  ………………………………………
  ( Nhân Tâm Trung TỬ )

  Trả lờiXóa
 31. Đức Đạo ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html

  Hiểu chân lý – Lập trường !
  Không còn gì để mất !!!
  “Phê bình và tự phê” !!!
  Đảng trong sạch – lãnh đạo
  “Tâm” đoàn kết – Thống nhất
  Mọi trở ngại …vượt qua.
  Thắng bất cứ kẻ thù
  “Nước” cùng Người – Độc lập
  Giang sơn liền một cõi…
  Tâm Phật cũng “vô sản”
  Là tài sản nếu có
  Đó là Tâm chúng sinh
  Hướng theo “Bát chánh đạo”
  Thoát sinh tử luân hồi !!!
  Đạo lý học theo Phật …?
  “Lý đạo – Theo dân gian”
  Điều lầm lỡ …trái ngang !
  Điều sai lầm …bảo thủ .
  Sai lầm nối sai lầm
  Tu danh tôn danh Phật
  Đâu “ý thức” Tâm Phật ?
  “Sáng đạo” …tạo “ma quái”…
  “Ma quái” giảng Phật pháp
  Ngàn rưỡi bài …cũng đọa…?
  “Sáng Đạo” và mã hóa
  Thùng “Công đức” an tâm
  Tự hào danh Phật Trần
  Đồng đời – cùng đồng môn
  Bảo kê và sáng lập ?
  Danh Phật – “pháp” bảo vệ
  Bằng mọi sự hào hoa ?
  Mọi điều khó lọt tai
  Quẳng ngay cho “thùng rác” !!
  Chánh pháp hành “Đổi mới” !
  “Nét Nam Việt giáo Phật”
  Trọng Phật càng kính Phật !
  Để rồi Phật “dạo du”
  Nơi “mát sa …thit nướng”
  “Su cao bao” Tăng thỉnh ?
  Nạn “ếch” được phòng trừ
  Đạo tràng khỏi “Tăng – Sư” !
  Vàng mã hóa – Tâm An?
  A mi hơn A di !!!
  Chứa chan Danh – Tham vọng
  Danh giữa đời – thị trường
  Bất tồn ! – Như thân xác …
  - Đạo Phật không hứa hẹn
  Mọi chư Phật cũng thế
  Tốt xấu do bản thân
  “Duyên – Căn” Do tâm tạo
  Thượng Đế là Nhân Quả
  Công bằng và phán xét …
  Không mảy may sai biệt
  Thoát xác hồn về đâu ?
  “Tự hại hay Tự tại !”
  Không con đường nào khác
  Hành theo “Bát chánh đạo”
  Vì “thân” người rất khó !
  Sự sống lại bất thường
  Hãy mau mau …tỉnh ngộ !!!
  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 32. Duy Vật - Vật Chất ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/nhung-manh-oi-trang-en.html#comment-form

  Khi chết nghĩa là hết
  (Sứ mệnh - chốn nhân gian)
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/hai-phien-toa-phan-nguoi-va-nhung-niem.html

  Đâu phải là quyền năng
  (Xóa tội - giúp thoát tội)
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/gan-cua-tuong-ngo.html

  cho con người - chúng sinh
  "Hành nhau" Danh?..vật chất !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/kien-quyet-ngan-chan-hoi-lo-oda.html

  theo "nhân Quả" - Gieo duyên
  "Căn nghiệp" ta đã tạo
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/03/vi-sao-nguoi-dan-khong-thien-cam-voi.html

  "Hồn" ta đâu có chết !
  "hồn" vất vưởng ? - Tĩnh tại ?
  "Hồn" tiến hóa...? thoái lui ?
  Đều do "nhân quả" ...Sống!!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/kien-quyet-ngan-chan-hoi-lo-oda.html

  Đạo cần sự "Tôn vinh" ?
  Như sự tôn "DANH" Phật !
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/04/tiec-anh-sang-o-en-quoc-to-cach-tan-hay.html

  (Danh Phật Hoàng - Phật Nội...)
  Là Đạo tự phân Ly !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/03/nhung-ban-ben-ngoai-toa.html

  Lẫn lộn giữa "thực- giả"
  "Sáng Đạo" hay "Chướng Ma"...
  http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2014/02/22/ong-tran-van-truyen-cuu-uy-vien-trung-uong-dang-cuu-tong-thanh-tra-chinh-phu-co-bao-nhieu-biet-thu/

  Xã Hội đang minh chứng !..
  "sáng Đạo" hướng...Dân gian
  (Tượng Phật - Tùy nghi "Dạo"...!
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/16739.html

  Sáng Đạo vàng mã hóa
  Mục đích để an Tâm ?
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  Nộp tiền ? dâng cúng sao !!!
  Thỏa mãn - thùng "Công đức" !!!
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-168_4-15117/do-xo-di-dang-ky-dang-sao-giai-han-doan-loan.html

  "Ma chướng" giảng Phật Pháp
  (chấp nhận địa ngục mời...!!! )
  "Chướng ma" niệm cầu an ?
  Lấy "Tâm" Hòa để sống !
  http://vidaothieng.net/vidaothieng/details.asp?id=264

  Bao biến cố nghịch cảnh ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/lam-dong-vien-chu-tv-van-hanh-tiep-tay-cho-2-ke-muon-ao-nha-su-de-tim-duong-ra-nuoc-ngoai.html

  Tâm vẫn chỉ Hoàn Tâm
  Ta không sợ "Cải Đạo"
  http://nguoibuongio1972.blogspot.com/2013/09/phat-tu-giao-su-tran-chung-ngoc-con-bai.html

  Khi chính ta...tự cải !!!
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13598_5-50_6-1_17-137_14-1_15-1_18-1/#comment_list
  Theo "Duy Vật" - vật chất ??
  http://www.gocnhinalan.com/bai-cua-khach/ng-ch-thng-ta.html#comment-77252

  ( NHAN TAM TRUNG TU )

  Trả lờiXóa
 33. TU “ MắT ” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/cu-on-nang-vo-co-giua-uong-can-ieu-tra.html

  Ở địa vị … TA biết !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/muon-cong-xem-nhung-anh-nay.html

  Chẳng liên quan điều gì ???
  https://www.ttxva.net/tu-nha-ong-truyen-den-biet-thu-bien-va-nha-tho-ho-cua-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phu/

  Cứ “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
  TÂM tức tự ….. TỊNH TÂM ?????
  http://nguoiphattu.com/tin-tuc/mien-nam/8207-ninh-thuan-dai-le-tuong-niem-phat-hoang-tran-nhan-tong-tai-thien-vien-truc-lam-vien-ngo.html

  Vì ….. “ Xã hội CHỦ NGHĨA ”
  Chỉ “ Điều Tốt ” … Thấy nghe ???
  https://www.ttxva.net/tu-biet-thu-bien-nha-tho-ho-den-khoi-tai-san-khong-lo-cua-gia-dinh-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc/?PageSpeed=noscript

  “ Điều chướng tai - gai mắt … ”
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html

  ( Cần cửa đóng then cài !
  Tất cả vì ….. “ Nhạy Cảm ” )
  http://bongbvt.blogspot.com/2014/02/mot-bo-may-ngon-77-san-van-ong-my-inh.html

  “ … LUÂN CÔNG ” chân thiện mỹ …
  “ TẨY NÃO ” khỏi con người …
  “ Cuộc CÁCH MẠNG VĂN HÓA ”
  Tạo “ KHÍ TRỜI ” sạch trong !!!
  http://vidfetch.com/demos/freedown3/video/SYQEIKT3PiU/Ph%C3%A1p%20Lu%C3%A2n%20C%C3%B4ng%20b%E1%BB%8B%20%C4%91%C3%A0n%20%C3%A1p%20d%C3%A3%20man%20part%201.html
  Sự CÁCH MẠNG định hướng …
  “ VĂN MINH ” càng VĂN MINH
  Cuộc cách mạng “ PHẬT DANH ”
  “ ĐẠO ĐỨC ” càng TĂNG TIẾN ?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

  “ Chủ DÂN ” thêm tính CHỦ …
  Khi “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
  Pháp ĐẠO hướng DÂN GIAN …
  “ Tám tư ngàn PHÁP MÔM ”
  Để “ … NGOẠI ” tu theo NGOẠI
  https://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc&hd=1

  Tu “ PHẬT TA ” dễ hơn ???
  Hợp lòng DÂN lẽ NƯỚC
  Nhờ “ THANH TỨ - THANH QUYẾT”
  https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8&hd=1

  Có “ DUY TUỆ - QUANG THUẬN”
  “ MINH CHỨNG và HỘ PHÁP ” !!!
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683

  PHẬT Việt Nam – HOÀNG TRẦN …
  GIÁO HỘI ….. càng TỰ CHỦ !!!
  “ TUỆ” thiền ??? … Tựa “ IM RE ”!!!
  “ CÓ … - KHÔNG …” ? Nào AI biết /
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html

  Thiền “ TRÍ … ” khi NHẬP ĐỊNH
  Vượt qua mọi “ Tầm CAO ”
  http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html

  Đạo TÂM - “ ĐẠO CHÂN THẬT ”
  Đạo “ NHÂN QUẢ ” chân lý ???
  Mọi sự “ CHÂN LÝ ” hơn …
  Nhờ “ TU HÀNH HỘI NHẬP ”
  Nhờ “ ĐỊNH HƯỚNG ” dân gian …
  http://thuvienhoasen.org/p70a12894/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

  Nhờ “ ấn TRẦN ” … LINH THIÊNG
  ( Mùa XUÂN … Người càng XUÂN )
  http://hn.eva.vn/tin-tuc/khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan-c73a55782.html

  MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
  MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM …

  ( NhânTâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 38. Đề nghị chủ blog xóa hết những comm của ông ngẫn Unknown đi.
  Chả biết ông này là ai, đi rải truyền đơn lảm nhảm hết topic này đến topic khác, hết blog này đến blog khác...

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Thứ Bảy, ngày 27 tháng 12 năm 2014
  • VĂN HÓA BÁO CHÍ

  Trước đây và cho đến bây giờ, báo nầy luôn có những bài bươi móc xỉa xói nặng lời những tu sĩ Phật giáo. Như báo mạng ngày 26/12/2014 qua chủ đề:

  Khánh Hòa: Thêm một ông “sư hổ mang” phơi mặt.

  Nội dung không có gì mới khi mà vấn đề được báo mạng, báo giấy tung lên hàng loạt về nhà sư Chúc Minh ở Khánh Hòa bị phơi bày những hình ảnh đồi trụy. Việc nầy chưa có kết luận chính xác khi Giáo Hội đang xác minh. Báo Khánh Hòa cũng đã bị phạt 20 triệu ???
  http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/16521-bao-khanh-hoa-bi-phat-10-trieu-vi-dua-tin-ve-dai-duc-thich-chuc-minh.html

  về vấn đề tung tin thiếu kiểm chứng và đưa hình ảnh thiếu văn hóa, vì vậy báo Khánh Hòa đã xếp hồ sơ chờ kết luận của Phật giáo và cơ quan chức năng. Thế nhưng, vấn đề tưởng chừng im lắng, báo người “Cao tuổi” lại dậy lên sự kiện với lời lẽ hết sức vô văn hóa:

  Bài III: Trả lại danh thắng quốc gia và đuổi những “sư hổ mang” ra khỏi chốn tu hành

  Chùa chiền là chốn linh thiêng. Ở đó, thầy chùa có vai trò hết sức quan trọng và nhạy cảm. Không ai khác mà chính thầy chùa là tấm gương phản chiếu hình ảnh từ bi, xỉ hả của Đức Phật. Ngoài trách nhiệm là người truyền dạy giáo lí, đạo pháp,thầy chùa còn là một công dân, luôn được tôn kính và ngưỡng mộ. Bởi vậy, ở nơi cửa Phật không có chỗ cho “sư hổ mang” nương thân!…

  “Thầy chùa và sư Hổ Mang” là ngôn từ của giới thất học ám chỉ về hành vi của một tu sĩ, loại văn nói dân giả khinh miệt đối tượng. Người cầm bút có lối văn tao nhã hơn mà vẫn lột tả được ý tưởng tương tự như thế. Đồng ý tổ chức nào cũng có “con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng không có nghĩa những con sâu đó đại diện cho một tập thể được gọi chung là “thầy chùa-sư hổ mang”. Một cá nhân dù mang danh hiệu nào, hàm tước nào, hình thức nào một khi đã đi ra khỏi giới điều, quy phạm thì không còn xứng đáng với chức danh của tập thể đó. Nếu phạm pháp chưa xác định thì gọi là “nghi can”, đã xác định gọi là “can phạm”, được tòa kết tội gọi là “phạm nhân”. Luật thế gian đã phân biệt rõ như thế huống nữa là một tôn giáo, không thể gọi một tu sĩ phạm giới là thầy tu, thầy chùa mà gọi là phạm Tăng, tùy tội nặng nhẹ tác pháp Yết Ma để luận tội hoặc tẩn xuất hoặc biệt trú... Khi sự vụ chưa được xác minh rõ ràng, dùng từ “thầy chùa-sư hổ mang” gán ghép cho một đối tượng cho dù nhân cách đối tượng đó không xứng đáng, thì liệu người cầm bút có xứng đáng để bình phẩm đối tượng như thế chăng?

  Trả lờiXóa
 42. Bài III: Trả lại danh thắng quốc gia và đuổi những “sư hổ mang” ra khỏi chốn tu hành

  Chùa chiền là chốn linh thiêng. Ở đó, thầy chùa có vai trò hết sức quan trọng và nhạy cảm. Không ai khác mà chính thầy chùa là tấm gương phản chiếu hình ảnh từ bi, xỉ hả của Đức Phật. Ngoài trách nhiệm là người truyền dạy giáo lí, đạo pháp,thầy chùa còn là một công dân, luôn được tôn kính và ngưỡng mộ. Bởi vậy, ở nơi cửa Phật không có chỗ cho “sư hổ mang” nương thân!…

  Cho dù thiện ý của báo “người cao tuổi” muốn trong sạch hóa Phật giáo, nhưng cách ăn nói như thế, bản thân mình chưa đủ nhân cách thì làm trong sạch được ai?

  Báo giới không phải là mảnh đất vô chủ để dương oai diễu võ, múa gậy vườn hoang, xem thường hàng triệu độc giả. Nhất là báo: "người cao tuổi” cũng đã từng có những bài báo nhục mạ tu sĩ, nhất là HT Thiện Nhơn, quyền Chủ Tịch HĐTS PGTW hiện nay. Thiết nghĩ, bộ văn hóa, Thông tin truyền thông nên xét lại khả năng và nhân cách của người cầm bút trong báo giới. Ban biên tập cho đăng những loại bài như thế cũng đồng nghĩa khả năng nhận thức của BBT ngang tầm của người viết bài báo.

  Thừa nhận Phật giáo không hoàn toàn có những tu sĩ trong sạch, nhưng cũng không có nghĩa Phật giáo toàn là tập thể ô hợp, và bất cứ tôn giáo nào cũng thế, vì thế gian là thế. Người có tinh thần xây dựng, hãy nhìn cái tốt của kẻ khác, rác nhà người không phải rác nhà mình, chỉ nhìn thấy rác chứng tỏ tầm nhìn và tâm địa của mình cũng chỉ là rác, những loại rác như thế liệu có làm sạch được ai? Vì vậy không thể xem đó là lối xây dựng mà là cách ăn nói hàm hồ.

  Mong báo “người cao tuổi” sẽ không tiếp tục đi vào con đường nhục mạ kẻ khác bằng văn phong hạ cấp như vậy. Riêng Phật giáo, không những kịp thời phát hiện những tệ nạn nội bộ để sửa sai, cần liên lạc với báo giới để giải trình và nắm vững vấn đề tránh làm tổn thương tập thể chỉ vì một vài thành phần bất hảo tạo ra.


  MINH MẪN
  27/12/2014
  Được đăng bởi Cư sĩ Minh Mẫn vào lúc 16:19
  http://minhmancusi.blogspot.com/2014/12/van-hoa-bao-chi.html?showComment=1419757315234#c2383432322398412390

  Trả lờiXóa
 43. Đây là cái đầu sưcụ chứ không phải thằng sư Cộng sản Thích Chúc Minh à. Hình trên Phật tử Vn đó

  http://www.phattuvietnam.net/files/cminhpdat_225587252.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng đều là cái thằng chúc minh đó chứ ai. Kiện cáo cái giề?

   Xóa

 44. LIÊN MINH LUẬT – SƯ
  (LUẬT sư Lê Thanh Sơn – SƯ Thích Chúc Minh)
  Kính thưa - Quý Cấp Giáo Hội PGVN
  - Quý Tăng Ni & Quý vị độc giả

  Nhân đọc Công văn số 98/2014/CV-AIC của Luật sư Lê Thanh Sơn thuộc văn phòng luật sư AIC gửi đi các nơi mà tôi cứ suy nghĩ mãi sao lại có chuyện lạ đời như vậy ? Tôi ít học thôi nhưng cũng hiểu được đâu là Đạo Đời – Tình Lý, gian manh –trung thực. Còn “luật sư” Lê Thanh Sơn sao chẳng biết, chẳng hiểu và chẳng có kiến thức đầy đủ của một luật sư đúng nghĩa.

  Kính thưa quý vị,

  1/ Nếu ông nói: “Với tư cách là đơn vị đại diện pháp lý cho chùa Từ Tôn và Hòa Thượng Thích Viên Mãn” vậy mà công văn của ông lại “Yêu cầu cách phương tiện truyền thông dừng đăng tải các thông tin liên quan đến Đại Đức Thích Chúc Minh” Ngớ ngần ở đây là đại diện pháp lý một nơi lại bảo vệ quyền lợi cho một thân chủ khác. Qua tìm hiểu tôi được biết ông Lê Thanh Sơn dưới danh nghĩa luật sư lien kết với Hồ Nguyễn Xuân Linh (tức Thích Chúc Minh) đang hình thành dự án “Xây dựng chùa Từ Tôn trên đảo Hòn Đỏ, có diện tích 22.000 m2, chứ không phải là 900 m2. Mà số tiền dự đoán đầu tư lên đến 100 tỷ từ nhiều nguồn vận động khác nhau. Đây có phải chăng là một Liên minh kinh tế - từ thiện?

  2/ Bản thân ông Lê Thanh Sơn đã từng xuất hiện trong chương trình Hoa Mặt Trời Kỳ 5 để mà tung hô, ca ngợi cái danh của Thích Chúc Minh. Đồng thời, ông Lê Thanh Sơn đi đến một số nơi các tỉnh ở phía Bắc đều giới thiệu với các Phật tử: “Đại Đức Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn- Hòn Đỏ - Nha Trang.” Thì giờ đây trong công văn ông lại viết: “ĐĐ. Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn. Đây chính là lời nói bất nhất.

  3/ Ông Thích Chúc Minh là một tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn, ông đi đâu, làm gì, ở đâu? Vị trụ trì Thích Viên Mãn không biết, bà con Phật tử chùa Từ Tôn không biết. Đơn vị chủ quản tăng – ni là Ban Trị Sự GHPG tỉnh Khánh Hòa cũng không hay biết và không liên hệ được. Vậy sao ông luật sư Sơn lại biết rõ nhất: “Tuy nhiên, do việc Đại Đức Thích Chúc Minh đã đi ‘Nhập Thất’ kể từ ngày 21/ 11/ 2014”. Những ai muốn gặp được Thích Chúc Minh chỉ cần liên hệ qua ông Sơn, có phải vậy không? Hay những gì ông Sơn viết trong công văn chỉ là xảo ngôn để biện hộ cho tội lỗi và hành động bất chính của Thích Chúc Minh.
  Và lạ hơn nữa có một nick Nhuận Huệ trên một trang mạng lại viết: “Hiện giờ Đại đức Thích Chúc Minh đang tu nhập thất một mình, không ăn, chỉ thiền định và trì chú ở một hang đá ngoài đảo xa.
  Hiểu thêm ra là nhập thất một mình (không phải hai hay nhiều mình), không ăn (tuyệt thực), ngoài đảo xa (không phải nơi thành đô, hoa lệ, hay chốn lầu xanh).

  Trả lờiXóa
 45. 4/ “Để tránh trường hợp một số kẻ xấu lợi dụng vụ việc này…”, tôi cũng muốn nêu rõ quan điểm của mình với toàn thề quý vị biết và hiểu một cách tường tận rằng: Việc Luật - Sư (Luật sư Lê Thanh Sơn – Sư Thích Chúc Minh) đã bàn bạc việc xây dựng chùa Từ Tôn - đảo Hòn Đỏ là có thật, ý định tổ chức vận động quyên góp như tôi nói ở phần trên là có thật. Còn đến giờ này luật sư Lê Thanh Sơn nói rằng: “Đến nay, các thủ tục pháp luật về Cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng chùa Từ Tôn đã gần như hoàn tất và dự kiến chùa Từ Tôn sẽ được khởi công xây dựng vào đầu tháng 1/ 2015” là Hoàn Toàn Bịa Đặt. Quý vị nếu có dịp đến chùa Từ Tôn và tìm hiểu thông tin từ chính quyền địa phương, từ Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa và những Phật tử tại chùa Từ Tôn – Nha Trang thì mới rõ Lê Thanh Sơn dựng chuyện lừa đảo dư luận như thế nào?

  5/ Trong công văn được nhắc ở trên, luật sư Lê Thanh Sơn có nêu: “Yêu cầu các cá nhân, tổ chức thực hiện ngay lập tức việc gỡ và hoặc dừng đăng tải các hình ảnh và đoạn Clip phản cảm được cho là hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh”. Tôi khẳng định đây là hình ảnh của Thích Chúc Minh tức là Hồ Nguyễn Xuân Linh. Đề nghị ông đừng dùng cụm từ “được cho là”. Ông là người trong cuộc thì ông biết rõ sự thật, lương tâm của ông cũng thừa biết việc này. Sao ông Lê Thanh Sơn cứ muốn bóp méo sự thật này mãi thế? Chính vì vậy, tôi mới lấy tựa đề bài viết này là: Liên minh Luật – Sư.

  6/ Email của thiennhankhongkhong@gmail.com viết gởi lời sám hối và xin lỗi là ai viết. Nhân thân và pháp lý của nhân vật Thien Nhan này ra sao ? Chắc ông luật sư Sơn là một trong người tham gia cuộc chơi Liên minh này biết rõ nhất. Liệu lời xin lỗi và sám hối từ email thiennhankhongkhong@gmail.com vô danh tiểu tốt nào đó có giá trị pháp lý hay không mà ông lại cho giăng bày, đăng tải lên khắp các trang mạng chỉ là để che mờ con mắt và lỗ tai của những người kém hiểu biết mà thôi. Ông Sơn càng bày trò thì dư luận càng nổi sóng mà thôi. Hãy quan sát và lắng nghe coi dư luận nói cái gì về nhân vật “Hieu Pham Stuart” đã diễn trò lố dưới sự đạo diễn, nhồi nặn trơ trẽn của ông Sơn. Thật là dối trá và trơ trẽn không thể chấp nhận được!

  Trân trọng kính chào

  Thích Nói Thật

  Trả lờiXóa
 46. Nam Mô A Di Đà Phật!
  Chú Sơn thân mến!

  Con là một Phật tử có dự và nghe buổi chú nói chuyện trong Hoa Mặt Trời 5. Con vừa mới bán tín bán nghi việc xì – căng – đan của thầy Thích Chúc Minh. Bây giờ thấy chú lên báo viết bài nói thầy Thích Chúc Minh không phải là Thầy Trụ Trì chùa Từ Tôn đảo Hòn Đỏ. Con mới coi lại thì thấy trong Hoa Mặt Trời 5 chú đã khẳng định thầy Thích Chúc Minh là Thầy Trụ Trì ở chùa Hòn Đỏ. Tại sao chú lại nói dối trước mặt đông đảo mọi người như vậy? Khi nghe chú trò chuyện trong Hoa Mặt Trời 5 cháu đã rất thần tượng con người vừa tài giỏi vừa đầy chữ Tâm chữ Đức như chú. Khi ấy chú Lê Thanh Sơn đúng là bông hoa đẹp nở rộ trong vườn hoa Phật pháp nhưng đến bây giờ chú đã làm con quá thất vọng. Tất cả mọi điều tốt đẹp về chú đã bị sụp đổ trong con.

  Những lời nói mà chú tâm sự trong Hoa Mặt Trời 5 có lẽ chẳng phải là sự thật. Bởi vì chú nói một đàng chú lại làm một nẻo. Nói thì hay mà làm chẳng dễ chút nào. Cho nên, con nghĩ rằng những gì chú nói chỉ là lý thuyết suông mà thôi.

  Thêm một lần thất vọng và sụp đổ thật sự !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 47. Sự thật kinh hoàng: Không qua khỏi cú đầu độc hèn hạ của Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng chiều ngày 2/1/2015
  https://www.ttxva.net/su-that-kinh-hoang-khong-qua-khoi-cu-dau-doc-hen-ha-cua-nguyen-xuan-phuc-ong-nguyen-ba-thanh-se-duoc-dua-ve-da-nang-chieu-ngay-2-1-2015

  TA VẪN LÀ TA !
  http://www.phattuvietnam.net/blogchua/30017-kh%C3%A1nh-h%C3%B2a-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-706-n%C4%83m-%C4%91%E1%BB%A9c-vua-ph%E1%BA%ADt-ho%C3%A0ng-tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A2n-t%C3%B4ng-n.htm

  Khi đã có UNG NHỌT !
  https://www.ttxva.net/tu-nha-ong-truyen-den-biet-thu-bien-va-nha-tho-ho-cua-pho-thu-tuong-nguyen-xuan-phu/


  Tìm GỐC nguồn TỪ BỎ …
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html

  Càng CHE dấu ĐẠY đắp ???
  https://www.ttxva.net/viet-nam-ngan-chan-thong-tin-chia-re-noi-bo/#comment-218751

  Nhọt GỐC – Ung LÂY LAN …
  https://www.ttxva.net/su-that-kinh-hoang-khong-qua-khoi-cu-dau-doc-hen-ha-cua-nguyen-xuan-phuc-ong-nguyen-ba-thanh-se-duoc-dua-ve-da-nang-chieu-ngay-2-1-2015/

  Dù chỉ lời ….. XIN LỗI !!!!!
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/vu-clip-sex-lien-quan-en-nha-su-thich.html

  Kẻ “ QUAY … ” đã biết rồi !
  Kẻ “ DIỄN … ” đã thấy đâu ?
  Nhờ “ Từ bi – PHẬT VIỆT ”
  Nhờ “ Hội nhập … LIÊN TÔN ”
  TÂM TỊNH … Nhờ “ IM RE ” ???
  http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-1.html?showComment=1418117691992

  Dù chỉ lời ….. XIN LỗI !!!!!
  Để giải tỏa ….. TRÁI OAN ???
  Giáo hội PHẬT - KHANH HÒA
  Cho VIỆT NAM - PHẬT giáo !!!
  Dù đã biết ,,,,,,,,,, Kẻ “ QUAY ” !
  Dù ĐẠO ….. Đã nhờ “ Đời ”…..
  Điều TRA ….. Tìm MANH MốI !!!
  http://nguoidongbang.blogspot.com/2014/12/hon-o-khong-phinh-phuong.html

  Mọi việc chưa …… SÁNG TỎ ?
  Chỉ do CHUYỆN ….. Qúa NHỎ ???
  Hãy tự … “ Gột ” nhọt UNG !!!
  Để … TA vẫn là TA …..
  Đạo PHẬT đạo CHÂN THẬT .
  TÂM – “ Nhân Qủa ” chân lý .,,

  (Nhân Tâm Trung Tứ)

  Trả lờiXóa
 48. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 49. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 50. Phật giáo bị hoen ố do chính các dâm tăng ẩn dương nương Phật, như Thích Chúc Minh, Thích Thanh Cường, Thích Viên Lý, Thích Chánh Lạc gây ra.
  Phật tử không bao che cho những tu sĩ thiếu phẩm cách này. Mong rằng CA nên điều tra và xử đúng người đúng tội để thanh lọc hàng ngũ tăng ni của GHPGVN.
  Tự cổ chí kim, ngay thời Phật còn tại thế vẫn có những tăng sĩ hành vi không trong sạch, nhưng giáo pháp của đạo Phật là ly dục cho tăng sĩ, và giáo pháp ấy không vì thời gian hay không gian mà thay đổi.
  Bên công giáo, nếu ta ko xem các clips của linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tường thì có vẻ như hàng giáo phẩm công giáo VN rất trong sạch trong v/đ tình dục. Giáo dân trong các clips này đã tố cáo các cha xứ, linh mục bao gái ăn chơi, nhưng chỗ hay của công giáo là họ không bị báo chí lên tiếng về bê bối tình dục nhậu nhẹt, như cha Tường tố cáo.
  Công giáo còn bị Liên Hiệp Quốc lên án các tệ nạn ấu dâm mang tầm vóc quốc tế, mà chỉ riêng tại Hoa Kỳ, số tiên Vatican xài để trám miệng nạn nhận đã cao hơn 2,5 tỉ USD.
  Vụ Thích Chúc Minh cần được đưa ra ánh sáng sm chừng nào hay chừng ấy; và, nếu TCM thực sự là kẻ đóng trong phim XXX kia, hãy cho ông ta cổi áo hoàn tục.
  Nhưng điều tôi rất ngạc nhiên là: TCM sao lại ngu đến nỗi tự quay phim XXX của mình làm gì ? Một tu sĩ lén lút làm việc mờ ám, sao lại ngu muội đến nỗi quay cảnh mà lí ra chỉ được thực hiện rất âm thầm trong bóng tối.

  Trả lờiXóa

 51. ‘‘ Thực Thực – Hư Hư ’’ ???
  https://www.facebook.com/photo/?fbid=122376598702044&set=p.122376598702044

  ‘‘ Tâm Tư ’’ Phùng Quang Thanh
  https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/dai-tuong-phung-quang-thanh-khong-phong-tuong-anh-em-tam-tu-post151969.gd

  ‘‘ Tư Tâm ’’ Ngô Xuân Lịch
  https://www.youtube.com/watch?v=LrCYjDTpr1U

  “ Chẳng còn kẻ thù nào
  Ngăn được bước ta đi ”
  https://www.youtube.com/watch?v=6ormcN8oszg

  “ Tự hào con lãnh đạo
  Làm ĐẦY TỚ của DÂN ”
  https://www.youtube.com/watch?v=n7by0TOD6XU

  “ Hãy tin tưởng CON NGƯƠI
  https://canhco.net/5-ly-do-de-tin-vao-quyet-dinh-cua-17-vi-tham-phan-trong-hdxx-vu-an-ho-duy-hai-p391541.html?fbclid=IwAR3lblTmV_Zi9Yf_YZ38Le_i4kvDyZuQIvqhuEdrEqNAz3EjUvwMVkZNVQU

  Trong chính MẮT của mình ”
  https://www.facebook.com/kenhvtc14/videos/164413524993990

  Hữu xạ Tự nhiên hương !

  ( Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa