Thứ Bảy, 20 tháng 12, 2014

"NƯỚC NGA KIỆT QUỆ"- PUTIN NÊN CẢM ƠN BỘ MÁY TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ & PHƯƠNG TÂY

Lời dẫn: Theo chúng tôi, ông Putin nên cảm ơn bộ máy tuyên truyền của Mỹ & Phương Tây, trong đó có cả nhiều tờ báo Việt Nam đã không quản ngày đêm, thổi phồng về sự kiệt quệ của nền kinh tế nước Nga trong những ngày vừa qua...
***************
Россия сделала ГЕНИАЛЬНЫЙ "ХОД КОНЕМ".
Nga đã đi "NƯỚC MÃ" KỲ TÀI
Anna Banit
Kichbu theo:  FB Yury.denisovich
(Nga) đã khéo léo đánh lừa tất cả và chỉ trong vài ngày, và kiếm được hơn 20 tỷ dollars và lấy lại gần 30% cổ phần của các công ty độc quyền riêng của mình. Putin đã tính đến cả Liên minh Châu Âu và cả Mỹ một cách TUYỆT VỜI. Trong mắt tất cả THẾ GIỚI ông đã chơi tất cả dễ như trở bàn tay. Vì nước cờ này cần ĐỨNG DẬY HOAN HÔ ông!!!

Trước đây một phần cổ phiếu của các công ty năng lượng thuộc về các nhà đầu tư nước ngoài (người Mỹ và người châu Âu) - điều này có nghĩa rằng gần một nửa doanh thu không rơi vào ngân khố Nga, mà vào các tài khoản của "những cá mập tài chính" của châu Âu. Liên quan đến tình hình ở Krym đồng ruble bất ngờ giảm sút, nhưng ngân hàng trung ương không làm gì được để duy trì tỷ giá đồng ruble, xuất hiện những tin dồn đại rằng Nga không có dự trữ ngoại tệ để duy trì tỷ giá đồng ruble. Những tin đồn này và tuyên bố của Putin rằng ông sẵn sàng và sẽ bảo vệ người dân sử dụng tiếng Nga ở Ucraina đã đưa đến sự giảm sút lớn giá cổ phần của các công ty năng lượng Nga và "các cáp mập tài chính" bắt đầu bán cổ phần khi chúng hoàn toàn chưa mất mất giá trị. Putin đã chờ suốt một tuần và chỉ cười tại cuộc họp báo và khi giá đã sụt dưới ngưỡng, ông đã bất ngờ ra lệnh lập tức mua sạch tất cả các cổ phần của cả người Mỹ và người châu Âu. Khi "các cá mập tài chính" nhận thức được rằng họ bị đánh lừa thì đã muộn, các cổ phần đã nằm trong tay Nga và bây giờ Nga kiếm được hơn 20 tỷ dollars là còn ít, Nga còn chuyển các cổ phần của các công ty của mình về Nga và bây giờ doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt sẽ không chạy ra nước ngoài, mà sẽ ở lại Nga, giá trị đồng ruble tự thân tăng lên và không cần chi dự trữ vàng ngoại tệ để duy trì nó, còn "cá cá mập tài chính" của châu Âu đã bị cho đi tàu bay giấy, họ đã bị đánh lừa như LOKHOV - chỉ trong vài phút họ đã bị mua sạch các cổ phần cho đến từng copech, mang lại hàng tỷ dollars và không còn doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt. Doanh vụ xuất sắc như vậy chưa từng có trong lịch sử thị trường tài chính.

BRAVO PUTIN!!!
Nguồn Kichbu

48 nhận xét:

 1. Cô chủ đưa thêm chi tiết về vụ này đi.

  Trả lờiXóa
 2. Tuyệt vời Putin , tuyệt vời nước Nga!

  Trả lờiXóa
 3. Nếu đúng như vậy thì quá tốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt cái con khỉ. Nga Tàu mạt vận thì VN và TG mới tốt.

   Xóa
 4. Vâng, đúng vậy.
  Putin nên cảm ơn báo VnExpress, GDVN, Thanh niên:
  -----
  Báo Chí Việt Nam Tiếp Tục Bóp Méo Lời Ông Putin
  Trưa 18-12 (giờ Nga), Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc họp báo với 1.259 phóng viên trong và ngoài nước. Cuộc họp báo năm nay của ông Putin rất được quan tâm, nhưng (như thường lệ) nhiều tờ báo Việt Nam vẫn tiếp tục bóp méo lời ông Putin.
  http://3.bp.blogspot.com/-TY_mlVT4fc8/VJRR9KJoDOI/AAAAAAAAJmQ/nOtLJKopSGA/s1600/Putin-hop-bao.jpg

  Tờ VNExpress có bài "Nỗ lực trấn an dân chúng của Tổng thống Putin" của Đức Dương, nói rằng "Tổng thống Vladimir Putin muốn trấn an người dân Nga trước nguy cơ khủng hoảng kinh tế, bằng cách quy kết trách nhiệm và cáo buộc phương Tây có ý đồ "xiềng xích gấu Nga"". Chuyện phương Tây tìm đủ cách dồn nền kinh tế Nga vào đường cùng như cấm vận, lũng đoạn giá dầu,... là một việc quá rõ ràng nhưng tác giả bài báo có vẻ như ở trên mây nên nhắm mắt nói liều như thể đó là một trò đổ lỗi của Putin vậy.
  http://3.bp.blogspot.com/-_p1j_Qq5zEI/VJRZ8ZiKgGI/AAAAAAAAJmg/9oJUYwuFGn8/s1600/VNexpress-Putin.JPG

  Ngay cả chuyện riêng tư cá nhân của Putin, một số báo cũng không ngần ngại xuyên tạc, bóp méo. Thật ra đây là một trò bẩn truyền thống của giới truyền thông phương Tây (tất nhiên, phục vụ cho mưu đồ của các "ông chủ thế giới"), tìm cách bôi nhọ hình ảnh các nhân của đối tượng thù nghịch như họ đã và đang làm với Saddam Hussein, Gaddafi, Bashar al-Assad, Kim Jung Un,...

  Dưới đây là bản đánh máy tiếng Nga nội dung cuộc họp báo của ông Putin ngày 18/12/2014

  http://kremlin.ru/news/47250


  Các bạn lưu ý đến đoạn sau nhé (lỗi đánh máy được giữ nguyên ở tên của cô phóng viên đặt câu hỏi).

  Е.ЕВТЯКОВА: Здравствуйте! Алёна Евтякова, телеканал «Губерния», Воронежская область.
  …Если можно, ещё такой смежный подвопрос. Мне не простят, если я его не задам, можно будет практически не возвращаться в город. Скажите, пожалуйста, я когда готовилась к поездке, спрашивала знакомых: «А что бы вы спросили у Владимира Путина?» И подруги моей тёти все как одна: «Да это же главный жених России!» Да, вот так. Больше года холостяцкая жизнь. Есть ли у Владимира Владимировича время на личную жизнь? Если можно, начните с первого вопроса.

  Trả lời (trích)
  В.ПУТИН:
  По поводу Вашей тёти: я уже приветы передал, всё в порядке, не беспокойтесь. (Смех.)
  Мне мой один приятель из Европы, большой начальник, как-то недавно после событий прошлого года говорит: «Слушай, у тебя есть любовь?» Я говорю: «В каком смысле?» – «Ну, ты любишь кого-нибудь?» Я говорю: «Ну да». – «А тебя кто-нибудь любит?» Я говорю: «Да». Он, наверное, решил, что я озверел совсем. Он говорит: «Ну, слава богу», – так водочки махнул. Так что всё в порядке, не беспокойтесь. И с Людмилой Александровной (vợ cũ) у меня очень добрые отношения, дружеские. Мы с ней регулярно видимся, уж не говорю про детей, это само собой разумеется. Не так часто, как бы мне хотелось, но всё в порядке.

  Nội dung này đã được nhà báo Phan Hồng Hà (VTCNews) dịch ra như sau:
  Một nữ nhà báo đến từ Voronezh đã nói tại cuộc họp báo là bà cô của cô rất quan tâm đến tổng thống, và nhờ hỏi một câu. Câu đó là “Tổng thống đã ly hôn từ năm 2013 hiện nay có thể được gọi là người đàn ông độc thân số một của nước Nga. Vậy hiện nay cuộc sống riêng tư của ông ra sao?”

  Tổng thống Putin đáp, trong tiếng cười của cả khán phòng:

  - Hãy chuyển lời chào đến bà cô, và nói là bà ấy đừng lo lắng gì nữa nhé - Và lẽ ra câu trả lời có thể kết thúc ở đây, nhưng ông Putin còn cởi mở kể thêm:

  - Tôi có một người bạn ở châu Âu, cũng khá to đấy, hỏi tôi:”Ông có tình yêu không?”.”Thế tức là sao?”.”Thì ông có yêu một ai đó không?” .“Có chứ”. “Thế có ai yêu ông không?”. “Có chứ”. Ông ấy thốt lên:”Ơn Chúa!”. Mọi việc đều đâu vào đấy cả thôi.

  Xem nguyên văn clip phát biểu của Putin:
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=IVFEi-gTxr4

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nhưng các bạn xem thử tờ Giáo dục Việt Nam (http://giaoduc.net.vn/gdvn-post153611.gd) đã nhét chữ vào mồm ông Putin ra sao nhé.

   "Trả lời câu hỏi về việc có thời gian dành cho chuyện tình cảm với "nửa còn lại của thế giới" hay không trong cuộc họp báo lớn nhất trong năm "Q&A" lần thứ 10 của mình, nhà lãnh đạo Nga khẳng định rằng ông "có" và kể một câu chuyện về điều này.

   Theo câu chuyện của ông Putin, một người bạn là một ông chủ lớn ở châu Âu gần đây cũng đã hỏi ông về việc ông đã có người yêu mới sau khi ly hôn chưa và Putin nói rằng ông đang yêu một người, và người phụ nữ đó cũng yêu mình.

   Nhà lãnh đạo Nga đã từ chối tiết lộ danh tính bạn gái mới của mình hay xác nhận đó chính là nữ vận động viên tin đồn. Tuy nhiên, các phỏng đoán đều hướng tới một nhân vật duy nhất là nữ vận động viên đạt huy chương vàng Olympic, Alina Kabayeva."


   Và tất nhiên, cả tờ Thanh Niên cũng tỏ ra không hề kém cạnh (http://www.thanhnien.com.vn/the-gioi/tong-thong-nga-putin-thua-nhan-dang-yeu-518573.html):

   "Tại cuộc họp báo lớn thường niên được tổ chức ngày 18.12, khi được hỏi về đời tư của mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông đang yêu và được yêu. Câu trả lời của nhà lãnh đạo 62 tuổi khiến báo giới càng có cơ sở để tin vào lời đồn đoán về mối quan hệ giữa ông và vận động viên thể dục nổi tiếng Alina Kabayeva, theo Sky News ngày 19.12.
   Những gì diễn ra tại cuộc họp báo ngày 18.12 trái ngược với phản ứng của ông Putin cách đây 6 năm. Thời điểm đó, báo giới cho rằng ông có quan hệ với Kabayeva, Putin đã rất giận dữ và lên án "những kẻ thích nhúng mũi vào cuộc sống của người khác", theo Daily Mail.
   Trong cuộc họp báo, Tổng thống Putin kể rằng: "Một người bạn của tôi ở châu Âu - một ông chủ lớn, gần đây hỏi tôi: 'Sau những gì xảy ra vào năm ngoái, anh có đang yêu không?' Tôi trả lời: Có! Ông ta hỏi tiếp: 'Có ai yêu anh không?' Tôi trả lời: Có!", theo Daily Mail."

   Daily Mail là một tờ báo có tiếng lá cải của Anh quốc. Và báo Thanh Niên từ lâu rồi có vẻ cũng rất thích dùng nguồn lá cải, chắc có đồng cảm chăng? Cũng dễ hiểu bởi bây giờ, ngay cả kênh truyền hình trung ương của nước nhà cũng đặt ra mục tiêu "cạnh tranh với báo mạng" cơ mà!?
   Có điều, trong thời đại thông tin ngày nay, các thông tin kiểu này đều có thể dễ dàng kiểm chứng. Các tờ báo và phóng viên của họ có thể có quyền tự do thể hiện sự thiếu hiểu biết và vô trách nhiệm của họ nhưng họ không có quyền coi thường người đọc bằng những thứ tin tức xuyên tạc, bị bóp méo phục vụ cho một mưu đồ chính trị nào đó như vậy.

   (Theo Nina & Diễn đàn Hoài niệm Liên Xô)

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Tốt lắm. Nhưng nếu như không được như vậy, nước Nga vẫn còn rất nhiều "khoang trống chiến thuật".

  Trả lờiXóa
 7. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 19:29 20 tháng 12, 2014

  Không có gì khó hiểu cả. Khi người ta thích nhau thì che giấu điều xấu, thổi phồng thêm điều tốt (tốt xấu này còn phải hiểu phân biệt chỗ đứng phe nào nữa). Khi người ta ghét, muốn hại nhau thì bịa đặt, tung tin nói xấu người đó để hạ uy thế nhau. Đối với Putin hiện nay gặp như vậy. Nhưng người dân Nga lại tín nhiệm Putin cao, cả Gốp-ba-chốp cũng nói không muốn thay Putin bằng người khác, vì không ai bằng Putin.
  Báo chí Việt Nam ngày nay dễ đưa tin sai vì nhiều lý do: Ít người biết tiếng và lấy tin từ báo Nga; họ dựa tin lấy từ phương Tây mà tin phương Tây đều có ý đồ không tốt với Putin, với nước Nga; một số phóng viên yếu về nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị...Tuy nhiên, không phải tất cả các báo Việt Nam đều như vậy. Nhiều tờ báo đưa tin có trách nhiệm cao, tin bài, bình luận rất chuẩn mực.

  Trong "rừng báo" quá lớn hiện nay khó mà tránh có tờ, có bài kém như nói trên. Do vậy, người đọc phải biết lựa chọn tờ báo có uy tín, tin tức bài vỡ có chất lượng mà đọc để khỏi phải làm cái việc "xử lý thông tin" khi đọc. Còn khi phải đọc những bài có vấn đề thì người đọc cần tỉnh táo phân tích thấu đáo để khỏi bị ăn quả lừa. Như chuyện tên Kami dựng chuyện Hội nghị Thành Đô, Lão Thợ Cạo đã phát hiện có bài, Tienlang đã từng đăng lại chưa lâu.

  Trả lờiXóa
 8. Đồng chí Putin kiếm tiền hãi quá. Mấy "cá mập tài chính" từ nay khỏi sợ giá dầu xuống rồi.

  Trả lờiXóa
 9. LẼ PHẢI HÔM NAYlúc 20:21 20 tháng 12, 2014

  Thằng (hay con) 19:45 Ngày 20 tháng 12 năm 2014.
  Mày là kẻ hèn nhất trong tất cả kẻ hèn mạt trên đời này. Phải nói mày là con vật, con lợn chứ không là người. Con người ai cũng có chút tự trọng chứ không tồi như mày. Mày không có được cái tên mà lại ghi cái câu ấy chứng tỏ mày từng ăn những thứ đó nên nói ra là phun đầy nhơ nhớp lên trang mạng cô Tiên.
  Mày hãy đem cái thứ mày nói về cho cha mẹ ông bà mầy ăn đi vì mầy từng ăn thứ đó quen rồi.
  Tao thấy gai mắt nên nói thay bao người và cả cho Bác Đất Thép chứ Bác Đất Thép không thèm nói với cái bọn xấu xa chuyên ăn đồ bẫn như mày.
  Cô Tiên biết tên 19:45 nó bịa đặt nói cô chửi Bác Đất Thép phải không? Nó nói có sai không?Yêu cầu cô Tiên lên tiếng cho rõ ràng xem sự thật là gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác này không cần phải bức xúc. Đối thoại trên diễn đàn đụng phải rận thì phải chịu đựng văn hóa rận thôi, vài lần là mất cảm giác bức xúc với chúng à coi chúng như người vô hình ngay. Nên không cần đính chính thông tin bịa đặt kia cho mất công chủ nhà.

   Xóa
  2. @Lẽ phải hôm nay : Lời lẽ tao nhã của ông nên dành lại cho hai đấng sinh thành ra ông mới đúng. Khiếp ! Đặc sệt ngôn ngữ chợ búa.

   Xóa
 10. Tin mấy ông DLV có mà đổ thóc giống ra mà ăn. Ngày xưa thì LX là thành trì của CNXH, tiền lúa hạt dễ dàng chui tọt vào cửa sổ nhà trắng. Nay thì Nga sẽ làm cho nhiều kẻ chết rét trong mùa đông này. Đồng rúp mất giá thiệt hại đủ đường mà còn lắm chuyện. Đến đồng minh Belarut kia còn từ chối thanh toán với Nga bằng đồng rúp kia. Nếu giá dầu k tăng trở lại thì KT Ngã khó mà hồi phục, sẽ càng khủng hoảng vì lệnh cấm vận kéo dài.

  Trả lờiXóa
 11. Đại sứ Việt Nam: Nga có thể đóng góp vào việc giải quyết tranh chấp giữa Hà Nội và Bắc Kinh trong vấn đề Biển Đông

  Nga có thể đóng góp một phần quan trọng trong việc giải quyết tranh chấp giữa Hà Nội và Bắc Kinh trong vấn đề Biển Đông, Đại sứ Việt Nam ở Matxcơva, ông Nguyễn Thanh Sơn tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với hãng “Interfax”.

  “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất trong lập trường của Nga là luôn kêu gọi các bên giải quyết những vấn đề tồn tại bằng con đường hòa bình, không bạo lực và tuân thủ Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển”, - đại sứ tuyên bố. Theo quan điểm của ông, “Trung Quốc lắng nghe ý kiến của Nga, mà Nga thì nói về sự cần thiết phải tôn trọng các chuẩn mực luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển, kiềm chế việc sử dụng vũ lực, và điều đó phải buộc Trung Quốc hiểu rằng họ không thể làm những gì họ muốn”. “Chúng tôi hy vọng rằng Nga sẽ tiếp tục góp phần vào sự ổn định và an ninh của khu vực này”,- người đối thoại của hãng tin kết luận.
  “Với mối quan hệ tốt đẹp của Nga với Việt Nam và Trung Quốc, tôi nghĩ rằng Nga có thể đóng góp một phần quan trọng vào việc giải quyết những tranh chấp lãnh thổ ở khu vực Biển Đông”, - ông nói.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_12_20/281525127/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ảo tưởng DLV Ngân Thương ạ . Khi CS nắm quyền ở Nga mà nó còn tính đến lợi ích của Nga trong các cuộc hội đàm và mặc cả với Mỹ, TQ...Huống chi bây giờ, tin mấy thằng lái buôn vũ khí có mà ăn cám. Đang bị cấm vận, vì lợi ích KT thì Nga sẽ chọn TQ nếu phải chọn 1 trong 2. Nói chung thân thiết với 2 nước này mang về nhiều nguy cơ cho đất nước.

   Xóa
  2. Nga đang bị Mỹ dồn vào đường cùng. Tàu cũng vất vả đối phó với Mỹ. Nga, Tàu rồi sẽ dùng VN làm con tốt thí để thương lượng với Mỹ. Cứ để Nga nhúng mũi vào đi rồi sẽ thấy VN ta bị Nga, Tàu bắt tay nhau bán đứng như thế nào.

   Xóa
 12. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên án gay gắt phương Tây và tuyên bố:
  Các ngài khôn ngoan thì cứ để cái khôn ngoan đó ở nhà mà xài"
  Оставьте мудрость при себе

  Tổng thống Nga Putin tuyên bố hủy bỏ Dự án vận chuyển khí đốt "Dòng chảy phương Nam" và ký kết với Thổng Nhĩ Kỳ Dự án vận chuyển khí đốt mới "Dòng chảy xanh".
  (Xem thêm ở bài
  MỸ THUA, RÚT LUI TRÊN KHẮP CÁC MẶT TRẬN?
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/my-thua-rut-lui-tren-khap-cac-mat-tran_17.html)
  Thổ Nghĩ Kỳ là thành viên NATO, đang đàm phán để nhập vào EC). Chính vì Thổ không tuân lệnh Mỹ và EC trừng phạt Nga mà lại còn bắt tay với Nga, giúp Nga mở ra hướng đi mới thoát khỏi sự bao vây cấm vận nên Mỹ và các đại gia phương Tây nổi giận, đe dọa Thổ: Hãy lựa chọn hoặc Nga hoặc phương Tây.
  Tổng thống Thổ tuyên bố: Thổ chả việc gì phải lựa chọn "Hoặc Nga, Hoặc phương Tây" cả. Thổ là quốc gia độc lập, có chủ quyền. Thổ có quyền làm ăn với bất cứ quốc gia nào để mang lại lợi ích cho nhân dân Thổ.
  Các nước phương Tây bắt đầu xoi mói, chỉ trích Thổ vi phạm nhân quyền này nọ, dạy dỗ Thổ phải thế này thế khác.
  Tổng thống Thổ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố: "Chúng tôi không quan tâm rằng phương Tây nói gì; Cũng không quan tâm Liên minh châu Âu (EC) có kết nạp Thổ hay không. Xin vui lòng để sự khôn ngoan của quý vị ở nhà mà xài."
  Tuần trước, sếp ngoại giao EC Federica Mogherini và Ủy viên châu Âu về chính sách láng giềng và mở rộng EC Johannes Hahn thăm Ankara nơi nói chuyện một cách rõ ràng về khả năng để thúc đẩy tiến trình của Thổ Nhĩ Kỳ vào EU. Tuy nhiên, nhân việc Thổ bắt giữ một vài nhà báo đối lập, các quan chức Brussels lên tiếng cáo buộc chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm các giá trị dân chủ. Về phần mình, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ công bố tài liệu về một âm mưu đảo chính được thực hiện bởi tổ chức Hồi giáo “Fethullah GULEN” được thành lập tại Hoa Kỳ. Việc ngăn chặn cuộc đảo chính, bắt giữ các thành phần tham gia, theo Tổng thống Thổ, là việc làm đương nhiên ở bất cứ quốc gia nào. “Đây hoàn toàn không phải là chuyện vi phạm dân chủ của Thổ Nhĩ Kỳ”- Tổng thống Erdogan kết luận.

  Xem thêm trên bản gốc:
  Оставьте мудрость при себе
  http://www.rg.ru/2014/12/17/erdogan.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 23:22 20 tháng 12, 2014

   Tuyệt quá!
   Đề nghị chủ nhà xem xét, nên chăng đăng ý kiến này thành một entry độc lập?
   Việt Nam ta cũng thường bị mấy anh Mỹ/EU chọc ngoáy này nọ trong khi nước Mỹ thì vô địch thế giới về vi phạm nhân quyền.

   Xóa
  2. Phải đấy, nên có chủ đề riêng về vụ này.

   Xóa
  3. Anh TT Thổ cứng thật, cái tội của Mẽo và đồng minh là công nhận và cung cấp vũ khí cho nhóm người Kurds để chống IS mà Thổ tuyên bố họ là khủng bố, thế đấy, cái trò đại ca của Mẽo bắt đầu phản tác dụng khi dám cãi lời đàn em, hehe.

   Xóa
  4. Thổ buộc phải làm vậy vì nay Thổ nhìn rõ bộ mặt xảo trá, lá mặt lá trái của Mẽo và phương Tây.
   Bao nhiêu năm nay, Thổ cúc cung tận tụy tuân lệnh Mẽo, làm lính xung kích cho Mẽo và phương Tây trong cuộc chiến với láng giềng Xyri. Mỹ cùng phương Tây luôn ủng hộ Thổ, ca ngợi Thổ.
   Thế nhưng, nay Thổ mới thấy rằng:
   -----
   Mỹ đang áp dụng "tiêu chuẩn kép" trong cuộc chiến chống IS lần này, đó là những tổ chức Hồi giáo từng bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố, nay lại được Mỹ tiếp sức để ra tiền tuyến đương đầu với IS.
   Trong đó có thể kể tên các tổ chức tiêu biểu là: Đảng công nhân người Kurd (PKK, hoặc PYD - mâu thuẫn đặc biệt với Thổ Nhĩ Kỳ). Những đồng minh của Mỹ ở Trung Đông hoàn toàn có lý do để lo lắng vì chính sách của Mỹ lúc này, bởi những khái niệm về đồng minh - kẻ thù đối với Washington đang trở lên mong manh và dễ thay đổi hơn bao giờ hết.

   http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/dong-minh-ke-thu-cua-my-mong-manh-trong-cuoc-chien-is-3209942/
   --------------
   Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 23/10 cho biết Mỹ đã thực hiện chiến dịch tiếp vận vũ khí và các trang thiết bị khác thông qua cầu hàng không cho nhóm người Kurd ở Syria đang bảo vệ thành phố Kobane bất chấp sự phản đối của Ankara.
   Tổng thống Erdogan đưa ra phát biểu trên tại một buổi họp báo trong khuôn khổ chuyến thăm Latvia. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông đã nói với Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng nhóm người Kurd ở Syria nhận được các đồ tiếp vận - Đảng Liên minh Dân chủ (PYD), bao gồm các thủ lĩnh của Đảng Công nhân người Kurk (PKK), bị cả Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ coi là một tổ chức khủng bố.
   Ông Erdogan nhấn mạnh: "Tôi đã nói với ông Obama rằng PYD và PKK đều như nhau. Vì vậy, các đồ tiếp tế cho PYD sẽ tới tay nhóm khủng bố PKK. Mỹ đã làm điều này bất chấp sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ."
   http://www.vietnamplus.vn/tho-nhi-ky-chi-trich-gay-gat-my-tha-du-tiep-te-nguoi-kurd-o-kobane/287785.vnp
   ----------------
   Hai tổ chức kẻ thù của Thổ là Đảng Liên minh Dân chủ (PYD) và Đảng Công nhân người Kurk (PKK), cả Mỹ và Liên minh châu Âu trong nhiều năm trước đây từng liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố- không phải chỉ báo chí VN nói mà còn có cả Đài Tiếng nói Hoa Kỳ khẳng định ở đây:
   http://www.voatiengviet.com/content/thanh-cong-cua-pkk-trong-cuoc-chien-voi-is-cai-thien-hinh-anh-nhom-nay/2446990.html

   Thế mà nay, Mỹ và phương Tây lại công khai hai tổ chức khủng bố này, tiếp vũ khí cho chúng.

   Xóa
 13. Cảm ơn blogger Kichbu đã nhanh tay dịch bài viết trên.
  Bản gốc tiếng Nga nguyên văn như sau:
  =======
  Россия сделала гениальный «ход конем»

  БРАВО ПУТИНУ!!!!! Россия сделала ГЕНИАЛЬНЫЙ «ХОД КОНЕМ». Обвела всех вокруг пальца и за пару дней заработала более 20млрд долларов плюс вернула около 30% акций собственных монополий. Путин поимел и ЕС и Америку и как КРАСИВО. На глазах у всего МИРА разыграл все как по нотам. За такой ход ему АПЛОДИРОВАТЬ НУЖНО СТОЯ.!!! Раньше часть акций энергетических компаний принадлежали зарубежным инвесторам (американцам и европейцам) — это значит что почти половина доходов от нефтяной и газовой промышленности уходила не в казну России, а на счета "финансовых акул "Европы. В связи с ситуацией в Крыму рубль стал резко падать, но центральный банк ничего не делал чтобы поддержать курс рубля, появлялись слухи что у России просто нету запаса валют на поддержание курса рубля. Эти слухи и заявления Путина, что он готов и будет защищать русскоговорящее население Украины привело к большому падению цены на акции энергетических компаний России и «финансовые акулы» стали выставлять акции на продажу пока они совсем не обесценились.Путин ждал всю неделю и только улыбался на прессконференциях и когда цена упала ниже плинтуса он дал команду резко скупать акции одновременно у всех европейцев и американцев. Пока эти «финансовые акулы» поняли что их обвели вокруг пальца было уже поздно, акции были уже в руках России и теперь мало того что Россия за эти дни заработала более 20 милрд долларов, так она еще и вернула акции своих компаний в Россию и теперь доход от нефти и газа не будет уходить за границу, а будет оставаться в России, рубль подымается сам собой и на его поддержку не нужно тратить золотовалютные запасы России, а «финансовые акулы» Европы остались с носом, их обвели вокруг пальца как ЛОХОВ — у них в считанные минуты за копейки скупили акции которые приносят миллиарды долларов и оставили без доходов от нефти и газа. Такой блестящей операции еще не было в истории фондового рынка БРАВО ПУТИН!!!

  Trả lờiXóa
 14. Lại thêm một con CHÓ đội lớp người mang tên Nặc 21:32 Ngày 20 tháng 12 năm 2014. sữa gâu gâu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn nói lịch sự chút bác. Ý kiến trái chiều là thường thôi mà. Chửi nhau ác thế.

   Xóa
  2. Lương cao không mà chửi bậy thế. Dù gì cũng phải kìm chế tự trọng không rước bệnh vào thân đấy. Ý kiến cá nhân là quyền của mọi người, không hiểu thì đi chỗ khác chơi nhé,

   Xóa
 15. Chống kẻ phản bộilúc 23:13 20 tháng 12, 2014

  Vào bầu hoa hậu 2 phe dân chủ và cờ đỏ nhé. Thích ứng viên nào cho 10 sao, không thích ứng viên nào cho 1 sao để dìm
  http://www.listnerd.com/list/chung-kẾt-hoa-hẬu-sẮc-mÀu-_-vÀng-ĐỎ-phÂn-tranh

  Trả lờiXóa
 16. Vào bầu hoa hậu 2 phe dân chủ và cờ đỏ nhé. Thích ứng viên nào cho 10 sao, không thích ứng viên nào cho 1 sao để dìm
  http://www.listnerd.com/list/chung-kẾt-hoa-hẬu-sẮc-mÀu-_-vÀng-ĐỎ-phÂn-tranh

  Trả lờiXóa
 17. Mọi người đọc bài của một cô nhà báo tin tức...
  "Thấy gì từ hiện tượng trồi sụt của đồng ruble Nga? "
  Cô PV này còn dạy các lãnh đạo Nga:
  "Hiện chính quyền Nga vẫn đang nỗ lực kiểm soát đà sụt giảm của đồng ruble. Song theo đánh giá của nhiều chuyên gia, giới chức Nga cần phải nhận thức rõ ràng rằng hiện tượng đồng ruble trồi sụt chỉ là bề nổi của tảng băng chìm và không đáng để phải quá lo ngại. Điều đáng quan ngại nhất, thậm chí nhiều chuyên gia Nga còn cho rằng sự an nguy của nước Nga lúc này phụ thuộc chính vào những bước đi chính trị hết sức mạo hiểm, đã và đang đẩy Nga vào tình thế sa lầy trong câu chuyện Ukraine. Tảng băng chìm về những khó khăn kinh tế của Nga lúc này lại bắt nguồn chính từ những vấn đề chính trị. Nếu còn bị sa lầy trong cuộc khủng hoảng ở quốc gia láng giềng Ukraine, uy tín của Nga chắc chắn sẽ còn bị suy giảm, và Nga sẽ tiếp tục phải chịu sự "cô lập chính trị" với mức độ chưa từng có trong suốt 25 năm qua, và đây mới thực sự là những khó khăn thách thức của "thể chế Vladimir Putin". Các động thái "trả đũa" lẫn nhau giữa Phương Tây, Mỹ và Nga đang đẩy nền kinh tế thế giới đến những con số thiệt hại ngày càng lớn. Hơn ai hết, Moskva thấu hiểu một đất nước Ukraine láng giềng bất ổn sẽ kéo theo những hệ lụy khó lường cho chính nước Nga."

  Đúng là nhà báo VN thích dạy người khác... Không biết minh đnag ở đâu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản tin trên khá đúng đấy chứ. Ukraine tiếp giáp biên giới với Nga và cũng là dân Nga nên Ukraine bất ổn thì Nga cũng bất ổn. Nếu Nga làm căng với Ukraine thì Phương Tây sẽ dùng Ukraine để chống lại Nga. Những gì Nga đang phải đương đầu rất đáng cho chúng ta theo dõi và rút kinh nghiệm. Ở ta không khéo cũng sẽ bị Mỹ dùng chiêu bài lợi dụng phe Đảng thân Mỹ để gây áp lực với phe Đảng thân Trung đẩy đất nước vào khủng hoảng.

   Xóa
  2. Nặc danh00:19 Ngày 21 tháng 12 năm 2014
   Kinh nghiệm chuyện này Việt Nam đã từng rồi đấy, lũ polpot với sự giúp đỡ 1 cách "chí tình" của 2 tên hề Joker thế giới Mẽo + Tung, nếu Ukcraine điên dại như lũ polpot tấn công Nga thì chắc chắn 1 lịch sử chiến tranh biên giới Tây - Nam phiên bản Nga có thể được tái hiện ở Ukcraine. Mà cái gì mà chia phe phái vậy bợn? Cùng là người VN mà lại thân Mỹ thân Trung? Tính chia phe VN thành 2 phe cộng (hòa) - dân (chủ) như ở Mẽo hử? Thế chắc các hạ ở phe thân Mẽo nhẩy.

   Xóa
  3. Hầu như chả ai thân Trung cả. Là người VN, ai cũng ghét Tàu, trừ mấy ông bà rận như Bùi Minh Hằng từng lập đàn cầu cho Tàu oánh VN, như rận Nguyễn Quang Lập cũng ca tụng BH, rồi Lập cũng ca tụng tên gì nhà văn giải Nobel người Tàu- nguyên là chiến binh từng oánh VN năm 1979 rằng: Tàu có oánh VN lần nữa thì hắn vẫn đội thằng cựu chiến binh Tàu này lên đầu, rồi tên rận Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định cũng nói công khai rằng mong Tàu chiếm hết Trường Sa để VN lục đục, để hắn về làm tổng thống đó. .
   Xem bài:
   "Cù Huy Hà Vũ - Lê Công Định và tư duy rước Tàu đánh ta" ở Google.tienlang

   Xóa
  4. Link đây:
   HÀ VŨ- LÊ CÔNG ĐỊNH VÀ TƯ DUY "RƯỚC TẦU ĐÁNH TA"
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/ha-vu-le-cong-inh-va-tu-duy-ruoc-tau.html
   mà rận Hà Vũ muốn rước Tàu đánh ta là hắn nói trên đài Tiếng nói Hoa Kỳ chứ không phải ai bịa ra, nhét chữ vào mồm hắn.

   Xóa
  5. Ai nói với bạn Nặc danh 5:2 là người VN ai cũng ghét Tàu vậy, bạn không thấy Tàu và ta đang buôn bán hàng hóa qua lại hàng năm cả chục tỷ đô la sao, Tàu cũng đầu tư rất mạnh vào các khu công nghiệp, hai nước cũng thống nhất phương châm bốn tốt, mười sáu chữ vàng. Hai nước không có chuyện đánh nhau đâu. Còn bọn rân trủ Điếu Cày, bùi Hằng, Qang lập chống tàu cũng bị bắt nhốt hết rồi. Tàu không xấu như bạn nghĩ đâu, bọn Mỹ mới đáng ghét.

   Xóa
  6. Bọn Mỹ mới xâm lược chứ TQ có xâm lược VN đâu nhỉ ? Hàng ngày ăn gì mà khôn thế, bật mí cho bà con biết với.

   Xóa
 18. Vì sao người Mỹ bị đe dọa nguy hiểm ở khắp nơi trên thế giới khiến Chính phủ phải ban hành lệnh cảnh báo dưới đây:
  -----
  Mỹ ban hành lệnh cảnh báo du hành

  http://gdb.voanews.com/00B8F740-BE91-4F5C-A784-7E1ACEB553E0_w640_r1_s.jpg
  Lệnh cảnh báo du hành cho những người Mỹ du hành ra nước ngoài sẽ hết hạn vào ngày 19/3/2015.

  20.12.2014

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ban hành một lệnh cảnh báo du hành cho những người Mỹ du hành ra nước ngoài.

  Thông cáo phổ biến hôm thứ sáu nói rằng vụ bắt con tin gây chết người ở Australia mới đây “là một sự nhắc nhở là công dân Mỹ nên đặc biệt cẩn thận” về sự an toàn của cá nhân.

  Bộ Ngoại giao cho biết một cuộc phân tích về những vụ tấn công trong quá khứ “gợi ý là các phần tử khủng bố không chỉ tập trung vào việc tấn công các cơ sở chính phủ Mỹ mà còn nhắm vào khách sạn, thương xá, nơi thờ phượng và trường học”, đặc biệt là trong dịp lễ cuối năm.

  Lệnh cảnh báo du hành này sẽ hết hạn vào ngày 19 tháng 3 năm tới.

  Theo Đài tiếng nói Hoa Kỳ
  http://www.voatiengviet.com/content/my-ban-hanh-lenh-canh-bao-du-hanh/2567282.html?nocache=1

  Trả lờiXóa
 19. Tại sao Kinh tế Nga điêu đứng?

  Ngày 15-12 đồng Rúp mất giá 10%, từ đầu năm đến nay mất khoảng 40% giá trị. Nói một cách ngắn như sau, nếu bạn có số tiền 1 triệu rúp tiết kiệm gửi vào nhà Bank Nga, thì hôm nay chỉ còn 600 ngàn. Dân Nga hoảng hốt tích hàng, bỏ rúp mua đô, giống hệt VN một thời, và nhà bank Nga cạn ngoại tệ.

  Kinh tế Nga phụ thuộc phần lớn vào xuất khẩu dầu. 50% chi tiêu quốc gia nhờ vào bán tài nguyên, và 2/3 là nhờ vào xuất khẩu. Trong suốt thời kỳ Putin nắm quyền, kinh tế Nga không đủ năng động để phát triển các ngành khác. Là một quốc gia tham nhũng và hối lộ gần nhất thế giới, luật pháp yếu kém, kiểu mafia và không có bảo hộ trí tuệ.

  Kremlin chỉ phân phát các dự án và tiền của do bán dầu cho các công ty ủng hộ Putin thay vì cung cấp tài chính một cách minh bạch cho các thành phần kinh tế năng động và có tài năng để đưa đất nước đi lên. Nga là quốc gia có độ bất bình đẳng giầu nghèo đứng thứ nhì thế giới. Dân số trong độ tuổi lao động ngày càng thu hẹp.

  Năm 2015, các công ty Nga phải trả khoảng 100 tỷ USD nợ nước ngoài. Khi đồng rúp xuống giá thảm hại, trả bằng ngoại tệ càng thêm khốn khó. Những anh cả trong nền kinh tế khoan dầu đi bán như Gazprom, Likoil, Rosneft đang nợ đầm đìa, lại bị phương tây chơi những cú đâm sau lưng, nghe chừng khó gượng lại. Cách duy nhất là in tiền cứu, nhưng càng in, càng lạm phát. Rồi loạn đó mà ra.

  Rối loạn về đồng rúp sẽ kéo theo vấn đề hệ trọng hơn trong các hệ thống nhà bank tại Nga. Nếu không cẩn thận, chính phủ Nga sẽ đứng trước sự vỡ nợ. Dự trữ ngoại tệ hiện là 370 tỷ đô, nhưng giá trị thực chưa chắc được như vậy. Với số tiền như thế trong thời điểm hiện nay, chúng có thể bốc hơi khá nhanh vì phải can thiệp, vá víu, trong sự hỗn loạn. Các nhà kinh tế Nga đang thảo luận, khi nào nước này sụp đổ.

  Thay vì cai trị đất nước bằng mafia, Putin hãy đưa dân chủ văn minh cho người dân. Một dân tộc vĩ đại như Nga không thể ngồi mãi chiếu dưới trong cuộc chơi toàn cầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác viết rõ thế này thì cánh DLV kiếm cơm sao được.

   Xóa
 20. Người Mỹ cũng như người Việt hay người Nga, người Trung Quốc, người Đức, người Thổ......không có gì là xấu! Nhưng những kẻ nhân danh chính phủ Mỹ, nhân dân Mỹ đem bom đạn và đô la Mỹ đi khắp nơi trên thế giới để áp đặt dân chủ, cách sống, ngôn ngữ văn hóa Mỹ cho các Quốc gia, dân tộc khác thì quá xấu xa.!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN da tung dem sinh mang tien bac va bom dan sang CPC va Lao. Không phải bom đạn lúc nào cũng gắn liền với tội ác và có lúc nó cần thiết để tiêu diệt cái ác cái bất công. Dân chủ thì đâu cũng sẽ phải có và hạnh phúc nhất cho nước nào có dân chủ trong hòa bình càng sớm càng tốt. Nước Mỹ đã đem dân chủ đến cho hầu hết các nước XHCN và các nước đó giờ đây đã có dân chủ ổn định thực sự. Không có nước nào muốn quay lại chế độ độc tài nữa

   Xóa
 21. Hình như bài viết này được đăng từ ngày 17/3 rùi (tác giả Anna Banit).

  https://www.facebook.com/profile.php?id=100007708030736&fref=photo

  Xin lỗi nếu có nhầm lẫn vì tui không biết tiếng Nga, chỉ đọc phần dịch ra tiếng Anh của Bing.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thấy bài này ở đây ghi ngày đăng 18/12, lúc 0:28 phút với 12.509 lượt chia sẻ trên facebook:
   -------------------
   БРАВО ПУТИН!
   у камина
   serg_was
   18 декабря, 0:28

   Россия сделала ГЕНИАЛЬНЫЙ "ХОД КОНЕМ" . Обвела всех вокруг пальца и за пару дней заработала более 20млрд долларов плюс вернула около 30% акций собственных монополий . Путин поимел и ЕС и Америку и как КРАСИВО. На глазах у всего МИРА разыграл все как по нотам . За такой ход ему АПЛОДИРОВАТЬ НУЖНО СТОЯ. ! ! ! Раньше часть акций энергетических компаний принадлежали зарубежным инвесторам ( американцам и европейцам) - это значит что почти половина доходов от нефтяной и газовой промышленности уходила не в казну России , а на счета "финансовых акул " Европы . В связи с ситуацией в Крыму рубль стал резко падать , но центральный банк ничего не делал чтобы поддержать курс рубля , появлялись слухи что у России просто нету запаса валют на поддержание курса рубля . Эти слухи и заявления Путина , что он готов и будет защищать русскоговорящее население Украины привело к большому падению цены на акции энергетических компаний России и "финансовые акулы" стали выставлять акции на продажу пока они совсем не обесценились .Путин ждал всю неделю и только улыбался на прессконференциях и когда цена упала ниже плинтуса он дал команду резко скупать акции одновременно у всех европейцев и американцев . Пока эти "финансовые акулы" поняли что их обвели вокруг пальца было уже поздно , акции были уже в руках России и теперь мало того что Россия за эти дни заработала более 20 милрд долларов , так она еще и вернула акции своих компаний в Россию и теперь доход от нефти и газа не будет уходить за границу , а будет оставаться в России , рубль подымается сам собой и на его поддержку не нужно тратить золотовалютные запасы России , а "финансовые акулы" Европы остались с носом , их обвели вокруг пальца как ЛОХОВ - у них в считанные минуты за копейки скупили акции которые приносят миллиарды долларов и оставили без доходов от нефти и газа . Такой блестящей операции еще не было в истории фондового рынка.БРАВО ПУТИН !!!
   ----
   Link:
   http://serg-was.livejournal.com/1436261.html

   Xóa
  2. Minh thanh noi my đêm bom dan và dollar di áp đặt dan chu cac nuoc , chỉ co nhung nguoi ngu mới khong quý tự do dan chu, kể cả con chó bi xiềng xích lau ngày khi được thả ra thoai mái nó chay tuột luôn khong bao giờ ngu gi trợ lai noi bi gong cúm xich cô , nói la Mỹ đem dollar đi các nupc áp đặt, nếu áp đặt mà được dollar , ok welcom , vậy la đất nước đấy may mặn đấy con nhieu nguoi phải chạy chot hội lỗ để được sang Mỹ vật vá lao đông xuất khâu kiếm dollar mà toàn là con ong cháu cha mới đi được nước ngoai cả thu tường nguyen tấn dung cũng phải hy sinh con gai lay viet kieu mỹ kiem dollar đó còn van hoá của ho bạn thich thi hoc khong hoc ho cũng đâu có ép ban comment nay cho trung quốc cong sàn đúng hon no dang mang tien sang cambot xay câu mở lớp hoc tiếng hoa đấy thi ban noi như thẻ mới đúng

   Xóa
 22. Khảko con sao phết lắc , chi co may noi là kinh tê nga vo 20 tý noi phet phet tapo tao la nguoi vk nga đây nguoi Việt chung tao đang vắt và vi kinh tê khu chợ nguoi viet đang phat chán chúng tao và nhà bao vn khong thôi phòng đầu , thổi phòng thi được gi,, hang khảko gi do noi phet

  Trả lờiXóa
 23. Dung putin khéo đánh lúa phuong tay, thế la tự hào à , dùng manh khoe lúa dao co tai ba gì sẽ khong bao gio ben vùng , lừa putin lúa sao quyet gian ma h có bằng cấp, rinh rập như con cop đôi chờ mỗi đến để an, no lúa cả vợ con ngoai tinh ly di be tha cua thang bui đôi , lua gat nhan dan ngoi rồi an khong chả tai cang gi chi ngồi đếm cua trong lỗ ban tai nguyen đất nước mà an song khong tuong lai khong kẻ hoach khi dau ha gia hay can kiet nhien lieu thi nguoi dan mga sẽ ra sao, tướng sao thang lúa dao mà ca ting , thung rong keu to , sao qua ten viet bai nay

  Trả lờiXóa
 24. Pu tin leo lai một gia dinh chi co 4 nguoi mà còn khong chống nổi cheo thuyen chỉ co bon nguoi tren con thuyền mà khong lèo lai noi phai ly di hanh phúc vỏ tan , vợ con còn khống quân Lý nói mà đòi leo lai cả một con thuyen quốc hia , putin che rieu gai gu , nếu là tài ba thi hay làm cho đất nước phởn thinh gia dau tang len xung anh hung mà lai để cho my don vao chan tuong de đầu cởi cô noi thi hay cai mỏm mà hành đồng thi bac nhược nhu nhuoc hen chỉ c0 hanh đồng mới dang phuc , chua chi đã that vong thieu tự tin phai dem vũ khỉ hat nhân ra de dọa ,,, chờ tao chay về nhà vac con dao ra cái đã ,,

  Trả lờiXóa
 25. PUTIN GIỎI LUA GAT NGUOI DAN NGA PUTIN TONG THONG BANG DANG XA HOI DEN TINH BAO CHUYEN MON RINH RAP DOI PHUONG XEM MOT DEM HO LEN GIUONG VOI VO CHOI BAO NHIEU PHAT , AM SAT DOI THU CHO UONG PHONG Xa hay am sat Bang sung nhin mat nhu co hon nhap IA

  Trả lờiXóa