Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Nhà báo lưu manh Mai Phan Lợi


“- Các anh các chị không biết gì nên hôm nay tôi sẽ dạy cho các anh chị biết!”

Mở đầu cuộc huấn thị, Lợi Mai Phan đứng trên diễn đàn nói với tất cả các vị giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các nhà quản lý ngành y như vậy.


Năm 2014 sau rất nhiều sự cố tồi tệ về truyền thông của y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến như chết đuối vớ phải cọc khi gặp “chuyên gia truyền thông” Mai Phan Lợi. Tin vào khả năng nắm cả “lề trái” lẫn “lề phải” bà Tiến giao cho bộ phận truyền thông của Bộ Y tế hợp tác với Lợi nhằm cứu vớt hình ảnh quá tệ của mình.

Bà cho triệu tập một hội nghị toàn quốc tại TP Hồ Chí Minh, mời tất cả các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đang làm quản lý về nghe Mai Phan Lợi dạy dỗ. Một giáo sư ấm ức nói: Sợ bà Tiến quá nên phải ngồi nghe nó nói nhăng nói cuội. Mình hai thứ tóc trên đầu, học ta học tây hàng chục năm trời bị thằng mất dạy nó khi dễ như đứa không biết chữ! Nhục! Nhờ Lợi, sau hội nghị đó, hình ảnh bà Tiến dưới mắt của những người làm chuyên môn là zero.

Mai Phan Lợi nổi lên nhờ báo Pháp Luật TP HCM, làm một chân bưng trà rót nước cho ông Lê Đức Sảo. Ông Sảo bất mãn tính keo kiệt của tờ báo này bỏ đi về VTC, Lợi được thay ghế Trưởng Văn phòng đại diện Hà Nội và múa may từ đó. Viết lách lôm côm nhưng nhờ dẻo miệng và hay khoe quan hệ ông này ông nọ, chuyện này bí mật chuyện kia bí mật làm cho Ban biên tập Pháp Luật TP HCM ở tận Sài Gòn như ếch ngồi đáy giếng lé mắt.

Chắc ông tổng biên tập Mai Ngọc Phước còn lé mắt hơn khi Lợi được mời đích danh đến gặp Tổng thống Obama với tư cách đại diện cho khối truyền thông Việt Nam (lời của Lợi).

Có thể hiểu, phía Mỹ coi đây là trường hợp nhà báo bị hạn chế tự do ngôn luận, nạn nhân của nhà nước Việt Nam như Đoan Trang (đệ tử ruột của Lợi), Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh.

Trước cuộc gặp, Mai Phan Lợi viết lên diễn đàn, trích lời Tổng thống Obama ngầm ý trường hợp của y là được xem như “thấp cổ bé họng”, nạn nhân của Nhà nước Việt Nam. Status này sau đó bị y gỡ bỏ. Ngoài ra Lợi còn đưa lên Facebook cá nhân về việc Bộ TT-TT chặn tin nhắn dịp bầu cử. Không biết kiến thức chính trị của Lợi đạt đến mức nào?

Lừa được Bộ y tế, lừa được các Tập đoàn kinh tế lấy tiền, lừa cơ quan quản lý nhà nước lấy tư cách hoạt động… là kinh dị nhưng Mai Phan Lợi lừa được cả… Mỹ thì quả là lưu manh có hạng.

Mai Phan Lợi có bị hạn chế tự do ngôn luận hay không?

Hàng tuần, Lợi vẫn đường đường chính chính đi dự họp giao ban tại Ban tuyên giáo và Bộ TT-TT. Hàng tháng Lợi vẫn đi họp các cuộc họp của Chính phủ. Không ít những cuộc họp đó có nhiều thông tin cơ mật liên quan đến an ninh. Lợi ngoan ngoãn ngồi nghe và ghi chép cẩn thận với tư cách của báo Pháp Luật TP HCM sau đó về khéo léo chuyển hoá cho các tổ chức hoặc mớm lên Diễn đàn nhà báo trẻ. 

Chuyện tiền nong, hủ hoá của tên lưu manh siêu hạng Mai Phan Lợi chúng tôi để dành kỳ sau. Đối với Mai Phan Lợi tiền là chính. Thật hết sức ngạc nhiên tại sao báo Pháp Luật TP HCM, tiếng nói của một cơ quan tư pháp lại nuôi dưỡng một tên lưu manh phản động như Mai Phan Lợi. Tổng biên tập Mai Ngọc Phước có trách nhiệm gì với tổ chức khi để một nhân sự của mình lấy tư cách cơ quan đi thu thập tại liệu ở cấp cao?

Tại sao Bộ TT-TT vẫn cấp thẻ nhà báo, tại sao Ban tuyên giáo Trung ương, Chính phủ vẫn để Lợi lọt vào những cuộc họp nội bộ?

Theo Anh Minh
Việt Nam Thời Báo
Đọc thêm: Bỉ ổi

7 nhận xét:

 1. Nhà báo trong buổi kinh tế thị trường. Vì tiền mà bán rẻ lương tâm nghề nghiệp .

  Trả lờiXóa
 2. Phan lợi, lê Bình các thứ, nhẽ nên cho chăn kiến dăm niên.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với Mai Phan Lợi tiền là chính. Thật hết sức ngạc nhiên tại sao báo Pháp Luật TP HCM, tiếng nói của một cơ quan tư pháp lại nuôi dưỡng một tên lưu manh phản động như Mai Phan Lợi

  Trả lờiXóa
 5. Mai Phan Lợi chính là ad của FB Diễn đàn nhà báo trẻ - Một diễn đàn mà "mục tiêu ban đầu" là "tạo lập một sân chơi chung" cho các nhà báo trẻ, bao gồm cả những người đã và đang học ở các trường báo chí. Thực tế, thành phần được Mai Phan Lợi đồng ý cho tham gia đã không còn giới hạn như tuyên bố ban đầu, mà nó còn chứa trong đó cả những thành phần sử dụng chính trang Diễn đàn Nhà báo trẻ để chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Mai Phan Lợi là đại diện tiêu biểu cho chủ nghĩa cá nhân, sống chỉ biết vì bản thân mà không từ thủ đoạn tìm mọi cách luồn lách, hạ bệ người khác để đạt được âm mưu của mình

  Trả lờiXóa
 7. Nhà báo có tên Mai Phan Lợi trong buổi kinh tế thị trường. Vì tiền mà bán rẻ lương tâm nghề nghiệp

  Trả lờiXóa