Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

VỤ "200 LUẬT SƯ SẼ TUẦN HÀNH" - ẢO TƯỞNG CHÍNH TRỊ HÓA ĐÃ THẤT BẠI

Trên một vài trang web/blog phản động như BBC, VOA, RFA, TTHN, blog Huynh Ngoc Chênh đang loang đi cái tin "Vụ 2 luật sư bị đánh : 200 LUẬT SƯ SẼ TUẦN HÀNH TẠI HÀ NỘI". Các trang web/blog này đều căn cứ từ trang fb cá nhân của ông Trần Thu Nam, như sau:
Theo tin của LS Trần Thu Nam đưa trên trang facebook, 200 luật sư sẽ tổ chức tuần hành đến Bộ Tư Pháp, Viện KSND Tối Cao, Công An TP Hà Nội để đòi hỏi hai việc sau:
 1. Nộp văn bản yêu cầu bỏ quy định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sự.
2. Đề nghị Công an Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết liên quan đến các đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân trong khi đi tác nghiệp tại Chương Mỹ vào chiều ngày 03/11/2015.
LS Trần Thu Nam cho biết một nhóm hơn 200 Luật sư có thông báo và đề nghị ông ta tham gia buổi tuần hành nói trên.
Thông báo nói trên quy định khi đi tuần hành, các Luật sư mặc vest đen, sơ mi trắng và đeo caravat cũng như phù hiệu của Liên đoàn luật sư. Thời gian và địa điểm xuất phát sẽ thông báo công khai để phóng viên và những người quan tâm được biết.
Như thông tin bùng nổ trên mạng trong thời gian qua, vào ngày 3/11/2015 khi đi tác nghiệp tại Chướng Mỹ Hà Nội về vụ án oan khuất Đỗ Đăng Dư thì một số đối tượng giả danh côn đồ đã tổ chức chặn hành hung 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân gây ra thương tích nghiêm trọng.
Trước phản ứng quyết liệt của dư luận trong và ngoài nước, công an Hà Nội đã tổ chức họp báo và công bố rằng hai luật sư bị hành hung là "do đi xe tung bụi nên bị dân làng phục đánh".
Kết luận đó đã bị hai luật sư nạn nhân bác bỏ hoàn toàn và gây ra dư chấn phản ứng trong dư luận.
 ------------
Theo tìm hiểu của Google.tienlang thì chính ông LS Trần Thu Nam đã tự ý xuyên tạc bịa đặt ra cái tin này vì động cơ xấu và rồi ông LS Trần Vũ Hải phụ họa thêm. Lướt trên các trang web/blog phản động, trên các trang fb cá nhân của một số vị đội lốt "dzân chủ" thấy dường như các luật sư nay đang "vùng lên", đang vào thế "đối kháng" với chính quyền! 
Trên thực tế không có chuyện 200 luật sư có dự định mặc đồng phục tuần hành.
Cụ thể vụ việc này như sau: Ban đầu, Luật sư Ngô Ngọc Trai là người khởi xướng bản Kiến nghị của các luật sư về việc
bỏ thủ tục cấp giấy chứng nhận người bào chữa. Lâu nay, theo qui định tại khoản 2 và khoản 4 Điều 27 Luật Luật sư, mỗi khi nhận bảo vệ cho đương sự trong một án hình sự hoặc trong những vụ việc dân sự; các Luật sư phải được Cơ quan tiến hành tố tụng cấp giấy chứng nhận quyền bào chữa cho từng giai đoạn tố tụng. Gọi chung là Giấy chứng nhận tham gia tố tụng của Luật sư! Việc kiến nghị bãi bỏ quy định này là điều hết sức bình thường, đúng pháp luật vì ở Việt Nam, mọi công dân đều có quyền đóng góp ý kiến để Nhà nước hoàn thiện hệ thống luật pháp. Chính vì người khởi thảo bản Kiến nghị đưa ra các căn cứ hợp lý hợp tình nên đến ngày 10/11 đã có 206 luật sư cả nước cùng đồng ký đơn.
Ngay Chính phủ Việt Nam cũng đang kiên trì đề nghị Quốc hội bỏ thủ tục cấp giấy chứng nhận người bào chữa như kiến nghị của Nhóm luật sư do LS Ngô Ngọc Trai làm đại diện. Sáng nay, 12-11, bên lề kỳ họp QH đang diễn ra, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết từ khi sửa Luật Luật sư năm 2012, Chính phủ đã đề nghị bỏ thủ tục cấp giấy chứng nhận người bào chữa (cho bị can, bị cáo) cũng như giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi (cho bị hại) để thay thế bằng thủ tục khác đơn giản, thuận tiện hơn, giúp hạn chế tình trạng cơ quan tố tụng gây khó dễ cho luật sư trong các vụ án hình sự. Tuy nhiên, QH cho rằng đây là vấn đề của tố tụng, chỉ có thể giải quyết bằng sửa Bộ luật Tố tụng hình sự. Thế nhưng, đến sửa đổi BLTTHS lần này, từ cơ quan soạn thảo tới QH ở lần cho ý kiến đầu tiên, vẫn giữ quy định hiện hành về cấp giấy chứng nhận cho luật sư. Vì vậy, theo ông Cường, Chính phủ nhất quán quan điểm trước đây, tiếp tục kiến nghị QH xem xét vào phiên họp cuối cùng trước khi quyết định thông qua luật mới. 
Rất tiếc là vì có động cơ chính trị hóa vấn đề nên Luật sư Trần Thu Nam đã lợi dụng bản Kiến nghị của Luật sư Ngô Ngọc Trai với hơn 200 chữ ký của các luật sư để rồi ra Thông báo về việc có 200 luật sư tuần hành. Thông báo "chính trị hóa vấn đề" này được một vài luật sư khác hưởng ứng như đổ thêm dầu vào lửa. Điển hình trong số luật sư này là ông Ls Trần Vũ Hải.
Bức xúc trước việc tên tuổi bị lợi dụng vì động cơ chính trị, nhiều luật sư từng ký tên vào bản Kiến nghị do Ls Ngô Ngọc Trai khởi thảo đã ra tuyên bố chính thức rút tên khỏi bản Kiến nghị. 
Ls Nguyễn Tiến Mạnh Tôi chỉ ủng hộ kiến nghị từ bỏ cấp GCN, chứ có biết gì về vụ tuần hành đâu. Đáng ngại thật! 
phạm quốc cường Nói lại cho rõ. Tôi ký vì thấy bản kiến nghị này có tầm ảnh hưởng đến việc có thể thay đổi cách làm việc của cơ quan tiến hành tố tụng với luật sư. Đây là việc làm chính đáng theo hướng cải cách tư pháp, tôi nghĩ ai làm nghề ls tố tụng đều muốn. Mong các vị ls vì sự nghiệp chung của chúng ta, vì một xh công bằng dân chủ văn minh mà nhìn chung một hướng
Hau Trong Bui-Lawyer Toi xin rut ten nhe!

Vì những ý kiến trên, Ls Ngô Ngọc Trai đã phải đăng đàn nói rõ: KHÔNG CÓ CUỘC TUẦN HÀNH CỦA 200 LUẬT SƯ:
 Ngô Ngọc Trai


Nhiều người hỏi tôi về việc tuần hành,
Tôi trả lời như sau, sẽ không có việc tuần hành ở thời điểm này, tôi sẽ không kêu gọi tổ chức gì cả. Càng không nhân danh hơn 200 luật sư ghi danh vào đơn kiến nghị để thông báo việc này.
Nếu có việc tuần hành thì đó là quyết định của các luật sư khác, đó là việc làm và quyết định lựa chọn của họ, chúng ta không có quyền can thiệp.
 .....
Ngày hôm qua tôi đã gửi kiến nghị qua đường bưu điện, và vẫn đang xúc tiến xem có thể tiếp tục làm gì, nhưng việc tuần hành xem ra lại là trúng mong muốn của nhiều luật sư nên một số luật sư lại tiếp tục xúc tiến việc này (có lẽ do bức xúc kết quả họp báo về thông tin điều tra 2 luật sư bị đánh). Nếu việc tuần hành do các luật sư thực hiện chỉ là công việc của một nhóm cụ thể thì chắc không ai nói gì được.
Nhưng những luật sư làm việc này lại nhắc đến nhóm 200 luật sư (trên stt của luật sư Trần Thu Nam), khiến nhiều người thắc mắc đấy đâu phải là ý kiến của những người ghi danh vào đơn kiến nghị. Tôi cũng không đồng tình và có phản ứng, sau đó các luật sư đã xem xét lại việc làm của mình."
https://www.facebook.com/ngongoctrai.ngo/posts/651320095008456
Ls Ngô Ngọc Trai còn ra tuyên bố gay gắt hơn với ông Ls dzân trủ Trần Vũ Hải:
"Với trách nhiệm của mình trước các luật sư, tôi yêu cầu luật sư Trần Vũ Hải bỏ ngay việc sử dụng đơn và danh sách các luật sư do tôi tổng hợp vào việc riêng.
Đây là đơn do tôi soạn và mọi người đã tín nhiệm tham gia khi được vận động, bây giờ luật sư Hải sử dụng không được sự đồng ý của tôi lại bảo ai có tên trong danh sách không đồng ý tham gia thì báo để bỏ tên là một sự xúc phạm xâm hại.

Các luật sư phải soạn đơn mới và ai đồng ý với việc làm của các luật sư thì tham gia chứ còn không được sử dụng đơn đó và danh sách các luật sư đó."

Tuyên bố này của LS Ngô Ngọc Trai được các luật sư khác đồng tình:

LS Jonathan Thanh Pham OK, thế là đủ và rõ ràng, Share nhé
 An Binh Du Tôi ủng hộ quan điểm của ls Trai... các ls hãy bình tĩnh tôi cá 100% mấy tay biểu tình thuê kiếm tiền chuyên nghiệp đang rục rịch đê lợi dụng danh nghia các ls khi tiến hành tuần hành..... mong cac ls luôn tỉnh táo vào đừng để cho cái đám dân chủ nữa mùa kia lợi dụng
Phạm Văn Chính Nghiêm túc, đòi hỏi của thực tế, từ căn bản Hiến pháp 2013, không nên bỏ lỡ cơ hội như trời xui khiến. ĐOÀN KẾT - DŨNG CẢM, cộng đồng mong chờ các luật sư và CAM KẾT CHIẾN LƯỢC sát cánh cùng các luật sư.
 LS Huyền Trang Xuất phát từ ý niệm tốt và đúng đắn giờ bị lợi dụng trở thành việc trái pháp luật. Buồn quá Ngô Ngọc Trai à.
Thích · Trả lời · 1 · 10 giờ

Khắc Bình Nguyễn Thực ra theo em nghĩ mấu chốt chỉ là ở chỗ "Nhóm 200 luật sư", đáng ra anh Nam phải nói là "nhiều LS trong nhóm 200 LS đã tham gia ký tên". Và nếu anh nói thẳng điều này trực tiếp với anh Nam thì sẽ hay hơn.

==========

Lê Hương Lan

33 nhận xét:

 1. Từ lâu mọi người dân Việt Nam đã biết và cảnh giác với một vài ông luật sư "dân chủ" như Trần Đình Triển, trần Vũ Hải, Trần Thu Nam....
  Không phải vì tôi ác cảm mấy ông ls này hay đi bào chữa cho mấy tên phản động. Mà vì mấy ông này luôn lái các bị cáo, người nhà bị cáo sang thế chống đối với chính quyền, gây bất lợi cho chính các bị cáo.
  Các bị cáo thường bị án kịch khung nếu có các ông luật sư này tham gia.
  Vậy tại sao các ông luật sư đểu này vẫn đắt khách?
  Là vì họ thường "bào chữa miến phí" cho các bị cáo. Thậm chí, khi có vụ án nào liên quan đến công an hay chính quyền nói chung xảy ra, người nhà bị cáo còn được các luật sư này đến tận nhà cho tiền gọi là "quà" từ một "quỹ hỗ trợ" nào đó.
  Thực ra xiền là do các tổ chức nước ngoài tài trợ, cho cả luật sư và bố thí chút đỉnh cho gia đình bị can, bị cáo...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu có việc luật sư nhận tiền của tổ chức nước ngoài tài trợ không đúng quy định pháp luật,bác CCB nên kiến nghị để Công an làm rõ trước khi ghi nhận xét ở câu cuối cùng trong Comment nói trên.

   Nếu chính danh phê phán mấy luật sư bịa chuyện này nọ,mình cũng chỉ nên kết luận vấn đề khi có đủ chứng cớ ,không nên cùng một duộc .

   Xóa
  2. Chỉ có anh rận van lam ko biết thôi chứ là người VN nếu quan tâm thì ai chả biết mấy anh nuật xư rận trủ này ăn tiền ngoại bang, muốn làm loạn.

   Xóa
  3. Những chuyện như "ăn tiền ngoại bang, muốn làm loạn" như Đ nói thì phải có chứng cứ cụ thể, chứ không phải muốn nói gì thì nói.
   Cẩn trọng lời ăn tiếng nói, mới là người khôn, Đ à !

   Xóa
 2. Chuyện rõ rồi:

  Sự thật vụ Luật sư Trần Vũ Hải bị công an triệu tập

  (PetroTimes) - Ông Trần Vũ Hải bị triệu tập đến cơ quan Công an là vì có đơn tố cáo của người dân, không liên quan đến vụ “hai luật sư bị đánh”. Khi bị triệu tập, ông Hải không chịu hợp tác với cơ quan công an và đứng ra ngoài ban công gào thét, kích động.

  Ngày 12/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Trần Vũ Hải – Trưởng văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải bị cơ quan Công an triệu tập vì có liên quan đến việc “hai luật sư bị đánh”.

  Tuy nhiên, phóng viên PetroTimes đã đến tận Công an phường Xuân La tìm hiểu và biết sự việc không phải như vậy.

  Trao đổi với báo điện tử PetroTimes, lãnh đạo Công an phường Xuân La cho biết: Ông Hải được mời lên trụ sở Công an là vì có liên quan đến đơn tố cáo của người dân ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tố cáo ông Hải có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Sự việc ngày hôm nay không liên quan đến vụ “hai luật sư bị đánh” mà báo chí đăng tải nhiều ngày nay.
  su that vu luat su tran vu hai bi cong an trieu tap
  Luật sư Trần Vũ Hải (áo đen) tại cơ quan công an.

  Về việc ông Hải được mời lên làm việc vì có liên quan đến đơn tố cáo của người dân huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Công an phường Xuân La cho biết đã nhiều lần mời ông Hải lên làm việc nhưng ông này không chấp hành.

  Ngược lại, ông Hải liên tục đưa ra nhiều lý do để không làm việc với cơ quan công an. Hơn nữa, những lý do ông Hải đưa ra không thuyết phục.

  Ngày 12/11, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hà Nội tiến hành gửi giấy triệu tập ông Hải lên làm việc. Quá trình gửi giấy mời, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ thực hiện.

  Khi gặp ông Hải tại sảnh tòa nhà G2, khu đô thị Ciputra, tổ công tác đã giới thiệu là cơ quan công an đến đưa giấy triệu tập nhưng ông Hải không nhận giấy triệu tập. Tổ công tác đã tiến hành đưa ông Hải về trụ sở Công an phường Xuân La để làm việc.

  Tại Công an phường Xuân La, ông Hải không chịu làm việc hơn nữa còn lăn ra đất ăn vạ.

  Chiều nay, đại diện Đoàn Luật sư TP Hà Nội cũng đã đến cơ quan công an làm việc. Đại diện cơ quan này có ông Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư và ông Trần Đình Triển - Phó Chủ nhiệm đã đến Công an phường Xuân La chứng kiến toàn bộ buổi làm việc.

  Tại đây, Luật sư Chiến và Luật sư Triển cũng có lời khuyên, giải thích cho ông Hải về hành vi của ông này nhưng ông Hải không nghe.

  Kết thúc buổi làm việc, cơ quan công an mời về, ông Hải không chấp hành và lấy lý do phải viết đơn tố cáo và đòi đi khám thương để tiếp tục ở lại Công an phường Xuân La.

  Liên quan đến sự việc này, PetroTimes đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Chiến – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội để tìm hiểu sự việc.

  Trao đổi với PetroTimes, ông Chiến chỉ nói ngắn gọn: “Nắm được tin thành viên của Đoàn luật sư Hà Nội bị triệu tập nên chúng tôi sang đề nghị cơ quan công an làm việc. Giờ tôi đang bận họp”. Ông nói rồi tắt máy.

  21h25, luật sư Trần Vũ Hải đã chịu ra về, tuy nhiên, trước cổng Công an phường Xuân La vẫn còn nhiều đối tượng tụ tập, gây mất trật tự.
  http://petrotimes.vn/su-that-vu-luat-su-tran-vu-hai-bi-cong-an-trieu-tap-349176.html

  Trả lờiXóa
 3. Gọi là ảo cũng phải.Tổ chức dân sự xã hội nào độc lập hình thành và phát triển thì may ra tiếng nói còn có trọng lượng. Chứ hội luật sư này cũng là quốc doanh, một đứa con rơi lạc loài của nhà nước CS, luật sư buộc thế phải vào chỉ vì cái thẻ hành nghề, vì miếng cơm manh áo...Lâu lâu giở chứng tý chứ về cơ bản cũng nằm trong vòng kim cô chỉ đạo cả.

  Trả lờiXóa
 4. Trao đổi với Tuổi Trẻ, luật sư Trần Vũ Hải cho biết sáng 12-11, ông định cùng hai luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam (hai luật sư vừa bị đánh tại Chương Mỹ) tới Công an TP Hà Nội và Viện KSND TP Hà Nội nộp đơn đề nghị khởi tố vụ hành hung hai luật sư, đồng thời đến gặp ông Nguyễn Đức Chung, giám đốc Công an TP Hà Nội, để trình bày một số nội dung liên quan đến vụ việc em Đỗ Đăng Dư bị người cùng buồng giam đánh chết. Khi vừa ra khỏi nhà thì ông bị 10 người mặc thường phục đến đưa về trụ sở Công an phường Xuân La mà không có quyết định triệu tập theo quy định của pháp luật.

  Tại trụ sở công an, cơ quan chức năng yêu cầu ông Hải làm việc về nội dung ông bị người dân tố cáo về hành vi lừa đảo, nhưng ông từ chối làm việc.

  Trong sáng qua, công an mời ông Trần Vũ Hải ra về nhưng ông không chịu về. Ông Hải ở lại trụ sở Công an phường Xuân La, đòi tuyệt thực, yêu cầu cơ quan công an lập biên bản về việc triệu tập ông không đúng quy định, đồng thời yêu cầu gặp giám đốc Công an TP Hà Nội.

  Khoảng 21g30 cùng ngày, luật sư Trần Vũ Hải mới chịu rời trụ sở công an để trở về nhà.

  Theo ông Trần Vũ Hải, việc cơ quan công an cho rằng ông nhận tiền của người dân nhưng không làm gì cả là hoàn toàn vu khống.

  “Thực tế thời gian trước có một số người dân đồng loạt gửi đơn tố cáo tôi đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư TP Hà Nội và cơ quan công an. Tuy nhiên quá trình Đoàn luật sư TP Hà Nội xác minh vụ việc thì một số người đã tự nguyện rút đơn tố cáo” - ông Hải nói.

  Trong đêm 12-11, trước khi về nhà, ông Trần Vũ Hải làm đơn tố cáo dài 11 trang gửi trưởng Công an quận Tây Hồ. Trong đơn, ông Hải cho rằng việc bị khống chế đưa về trụ sở công an sáng 12-11 là hành vi xâm phạm thân thể, nhân phẩm và danh dự của ông.

  Tại trụ sở Công an phường Xuân La, ông có yêu cầu lập biên bản về việc bắt giữ người trái pháp luật nhưng phía công an không làm. Ông Trần Vũ Hải còn đề nghị khởi tố vụ án hình sự về việc bắt giữ người trái pháp luật trong ngày 12-11.

  Ông Hải cũng đề nghị được gặp ông Nguyễn Đức Chung trước đông đảo báo chí để giải thích về những việc mà ông nêu trong đơn, trong đó có việc liên quan đến chuyện hai luật sư bị hành hung.

  Trả lờiXóa
 5. luật sư Trần Vũ Hảilúc 10:16 13 tháng 11, 2015

  https://www.youtube.com/watch?v=AoWvyJuZU0E

  Trả lờiXóa
 6. Coi chừng đến lúc nào đó, với sự lợi dụng của 1 số xấu chui vào Đoàn luật sư để cố lèo lái, kích đong Đoàn ls trở thành tổ chức công cụ của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Nhục quá mấy anh luật xư rận trủ lợi dụng tên tuổi người khác, lừa dối cả đồng nghiệp!
  -------------
  Ls Ngô Ngọc Trai còn ra tuyên bố gay gắt hơn với ông Ls dzân trủ Trần Vũ Hải:

  "Với trách nhiệm của mình trước các luật sư, tôi yêu cầu luật sư Trần Vũ Hải bỏ ngay việc sử dụng đơn và danh sách các luật sư do tôi tổng hợp vào việc riêng.
  Đây là đơn do tôi soạn và mọi người đã tín nhiệm tham gia khi được vận động, bây giờ luật sư Hải sử dụng không được sự đồng ý của tôi lại bảo ai có tên trong danh sách không đồng ý tham gia thì báo để bỏ tên là một sự xúc phạm xâm hại.

  Các luật sư phải soạn đơn mới và ai đồng ý với việc làm của các luật sư thì tham gia chứ còn không được sử dụng đơn đó và danh sách các luật sư đó."

  Trả lờiXóa
 8. Điểm xuyết vài nhân vật, vài sự việc liên quan đến chủ đề:
  +Ông Nguyễn Đức Chung, hàm Đại tá khi nhận nhiệm vụ GĐCA Hà Nội. Sau đó, lên hàm Thiếu tướng. Vừa trúng cử PBT Thành ủy Hà Nội. Ông là nguồn nhân sự đặc biệt của TƯ. Con đường phía trước đang rộng mở. Về chính quyền, ông sẽ là CTUBNDTP Hà Nội, cánh tay phải của BT Thành ủy Vũ Đức Đam gần tới đây hoặc về phía ngành, chu toàn nhiệm vụ xong nhiệm kỳ này rồi lên Bộ CA để đảm trách nhiều phần việc quan trọng. Ông tiến bộ, trưởng thành bằng chính đạo đức và năng lực của mình. Mọi tác động xung quanh, không đúng với bản chất vấn đề, không hề signé đến con đường rộng mở phía trước của ông.
  Ông Trần Vũ Hải rõ thời điểm "nhạy cảm" này của ông Nguyễn Đức Chung nên đã vung những câu nói mang hàm ý lu loa sự việc xảy ra trên địa bàn Hà Nội lên TƯ nhưng ông Chung đã chơi trò"Rắn nước và hổ mang" để thay lời.
  +Ông Đại tá Nguyễn Văn Viện, TP Tham mưu CAHN tổ chức họp báo về vụ việc 2 LS Nam và Luân bị hành hung, nội dung thông tin đúng nhưng phương pháp chuyển tải thông tin trước báo giới rất kém cỏi, thiếu chuẩn bị, gây những bức xúc trong dư luận không cần thiết.
  +Đoàn luật sư HN kiến nghị để bổ sung luật về giới thiệu luật sư bào chữa trong tố tụng thì đúng đắn nhưng kết hợp việc trao kiến nghị và vụ việc côn đồ hành hung LS Nam và Luân để thị uy lực lượng, gây áp lực với chính quyền trong lúc này là không nên và có dấu hiệu đi theo một hướng khác.
  +Chuyện ông Hải và vụ 80 hộ dân ở Đại Tài, Thái nguyên với TCT Điện Lực VN có từ 2014. Mời ông Hải lên đồn về nội vụ ấy là chọn lựa thời điểm và hành xử không khôn ngoan.
  +Lại nói về côn đồ: Vin bất cứ vào lý do gì, đánh người, hành hung công dân thì vi phạm pháp luật và phải bị pháp luật trừng trị.
  +Buồn. Câu chuyện xoay quanh những con người hiểu biết pháp luật mà hành xử lại rất vô pháp luật, kém cỏi, thiếu tế nhị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn. Câu chuyện xoay quanh những con người hiểu biết pháp luật mà hành xử lại rất vô pháp luật, kém cỏi, thiếu tế nhị.
   ----------------------------------------
   khàkhà... Bạn Tú Nô viết cái còm này rất khá. Tôi tán thành câu kết này của Bạn Tú. Công an HN hành xử vụ này "rất vô pháp luật, kém cỏi, thiếu tế nhị", Bạn Tú nói quá chuẩn!!! Cho công an mặc thường phục chặn đánh 2 luật sư là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng đủ để cấu thành tội phạm hình sự. Tướng Chung đã biết sửa sai chấp thuận cho khởi tố vụ án trước sức ép của đoàn luật sư và dư luận tuy có muộn nhưng đã tỏ ra hối lỗi biết sửa sai thì cũng nên biểu dương. Về phía các luật sư, chạy xe phóng nhanh vượt ẩu gây bất bình bị đánh cũng không phải là oan, cái cách 2 luật sư này vu cáo cho công an hành hung và nhất là manh động tổ chức tuần hành phản đối trong khi sự việc đang được điểu tra là cũng rất thiếu tế nhị, nóng vội. Tóm gọn, cả công an và luật sư, cả 2 phía đều là người hiểu biết pháp luật mà lại "hành xử lại rất vô pháp luật, kém cỏi, thiếu tế nhị", rất đáng chê trách. Duy chỉ có Bạn Tú Nô là đáng khen nhất. khàkhà...

   *. Vụ này diễn biến có màu sắc giống vụ thảm sát cây xanh. Tướng Chung không khéo xử thì có cơ được "về hưu tại chức". Cứ lấy Ngài Phạm quang Nghị mà làm gương, cũng cơ cấu đấy, cũng được bắt tay với Ngài Obama đấy, và cũng đang bị... cây đè đấy, Bạn Nô Đù ơi là bạn Nô Đù ạ!!!hááhÁÁ...

   Xóa
 9. Luật xư dzân trulúc 11:31 13 tháng 11, 2015

  Việt Nam là đất nước nhiều bức xúc tiềm ẩn nên chuyện vì làm bụi bay bị đánh nó có là cái đinh gì đâu. Vừa qua ngày pháp luật, RIP hai anh luật sư.

  Ra quán bia ngồi cạnh mấy anh xăm trổ. Á, đm thằng này láo, dám để con mèo của mày nhìn đểu bố mày à. Bép, một cái tát nổ đom đóm nếu nhẹ. Choác, một chai bia vào đầu ngất xỉu, máu me be bét nếu nặng.

  Đi xe đêm qua làng, bật đèn cụp vì sợ chói mắt các anh. A, đm thằng này láo, không chiếu sáng dám làm bố mày suýt bước hụt à. Bộp bộp bộp, hự hự hự, cút, nếu nhẹ. Oác oác áooooooooooo, hựuuuuuuuuuu, gục, nếu nặng.

  Đại khái thế.

  Lí do thì vô thiên lủng. Vợ đang kì sinh nở, bí bách, khó ở và eo, thẹn thùng lắm. Ông bà già quát nạt vì đi chơi đêm, tụ tập rượu chè. Sếp quạt vì làm ăn ấm ớ, đụng đâu hỏng việc đó. Giản dị hơn thì lên mạng bam nhảm xong rồi có thằng nó chửi mình ngu mà chả làm mẹ gì được nó, hiu hiu.

  Nguyên nhân sâu xa thì cũng giời ơi là nhiều. Nền nông nghiệp lạc hậu nên thanh niên nông thôn nhàn rỗi. Kinh tế bất ổn, thất nghiệp nhiều, lương thấp. Giáo dục toàn những thứ cao siêu như kinh tế chính trị mà ít phần xã hội cần cho lao động. Blo bla blo bla.

  Vậy nên ra đường thôi thì cứ đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên. Ra cảm ơn, vào xin lỗi. Đụng phải cả mấy chục triệu dân ẩn ức thế này thì có chạy đằng giời cho khỏi nắng.

  Đến cái anh gì không đội mũ bảo hiểm vô tình ngã vào dùi cui còn bầm dập nữa là dám to gan làm bụi bay vào làm ngứa mắt người ta, đồ quỷ sứ, hí hí.

  Trả lờiXóa
 10. Luật xư dzân trulúc 11:40 13 tháng 11, 2015

  Luật sư nói về luật sư.

  "
  - Những nhân vật này tôi không lạ gì cả, từ phẩm chất cho đến năng lực. Thằng Nam một thời tôi cũng có óp - phơ cho mấy việc. Các anh nên nhớ, chó mà hay sủa chỉ là chó rách thôi

  - Tôi cổ súy cho việc đấu tranh để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Và đéo bao giờ thích thú trò ăn vạ. Đó là những phẩm chất nhược tiểu bần nông. Tiếc rằng ngấm quá sâu vầu những hạng được mang danh là luật sư hay trí thức.

  - Với những hành vi trì độn mang nặng tính ăn vạ và và dỗi hờn như này thì dấn cái con củ cặc còn đéo nên hồn chứ đừng nói là cho công lý đcm.

  - khi chúng ta đòi hỏi quyền im lặng thì trước tiên hãy đòi quyền được mở mồm đi cái đã. Mấy cha luật sư kia cũng thế, trước khi bảo vệ được công lý thì hãy là những con người công chính đi cái đã. Đù má:))
  "

  (Luật sư Lý Hồng Tuân= Phọt phẹt)
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=513651765475735&id=100004927486495&comment_id=513654612142117&offset=0&total_comments=39&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R9%22%7D

  Trả lờiXóa
 11. Luật xư dzân trulúc 11:41 13 tháng 11, 2015

  Tại phiên tòa xử vụ án mạng liên quan đến bị can ĐĐD chết trong quá trình bị tạm giam, luật sư Trần Thu Nam truy vấn bác sĩ pháp y quân đội, người tham gia giải phẫu tử thi:

  - Bác sĩ có kiểm tra lại nhịp tim nạn nhân trước khi khám nghiệm tử thi không?

  - Không.

  - Còn huyết áp?

  - Cũng không.

  - Vậy nếu lúc đó anh ta còn sống thì sao?

  - Không thể như thế được.

  - Tại sao ông chắc điều đó hả bác sĩ?

  - Vì lúc đó não anh ta đang nằm trong một cái lọ đặt trong phòng lạnh của bệnh viện.

  - Nhưng chắc gì anh ta đã chết.

  - Vâng, cũng có thể anh ta còn sống và đang làm luật sư dân chủ ở đâu đó, giống như ông thưa ông luật sư.
  -----


  An attorney, cross-examining the local coroner, queried, "Before you signed the death certificate had you taken the man's pulse?"

  "No," the coroner replied.

  "Well, then, did you listen for a heart beat?"

  The coroner answered, "No."

  "Did you check for respiration? Breathing?", asked the attorney.

  Again the coroner replied, "No."

  "Ah," the attorney said, "So when you signed the death certificate you had not taken any steps to make sure the man was dead, had you?"

  The coroner rolled his eyes, and shot back "Counselor, at the time I signed the death certificate the man's brain was sitting in a jar on my desk. But I can see your point. For all I know he could be out there practicing law somewhere."
  http://www.lawlaughs.com/trials/washedead.html

  Trả lờiXóa
 12. Cuộc xuống đường dự định của 200 luật sư và sự đổ vỡ
  Truongduynhat

  Tôi kỳ vọng về một cuộc xuống đường của giới luật sư cả nước trong thời khắc này. Và thật sự, tôi cũng đã “kích động” giới luật sư bằng mấy bài viết như lời hiệu triệu. Tuy nhiên, đến sáng nay 13/11/2015, cuộc xuống đường tuần hành của giới luật sư đã không xảy ra (sau cuộc “triệu tập” theo lối bắt giữ câu lưu thô bạo luật sư Trần Vũ Hải hôm qua 12/11).
  -----
  Luật sư Lê Công Định viết trên facebook:
  “Từ hôm qua đến giờ nhiều người hỏi tôi về cuộc tuần hành của giới luật sư. Tâm trạng chung đều hồ hởi trước bước ngoặt lớn của phong trào xã hội dân sự và tin sự kiện này sẽ diễn ra. Tôi thì không.
  Cuộc tuần hành sẽ không diễn ra vì nguyên do đến từ hai phía. Trước tiên, phía nhà cầm quyền sẽ tìm mọi cách, kể cả thô thiển nhất, ngăn chặn và phá tan ý định đó. Sáng nay, quả nhiên luật sư Trần Vũ Hải bị bắt cóc trái pháp luật, vì ông nghiễm nhiên được xem là người dẫn đầu cuộc tuần hành, nếu có.
  Kế đến, bản thân từng luật sư mới là trở ngại chính. Luật sư thuộc tầng lớp trung lưu, trí thức. Ở xã hội đầy sợ hãi này, tuy hiểu biết pháp luật, họ luôn sợ mất mát, đặc biệt mất quyền hành nghề luật sư. Toàn bộ công sức đầu tư, từ vốn tiền bạc đến vốn kiến thức, có thể mất sạch nếu chứng chỉ hành nghề bị tước.
  Ai tham gia tuần hành, chắc chắn sẽ bị đoàn luật sư kỷ luật và liên đoàn luật sư rút chứng chỉ hành nghề. Tuần hành vì nghề nghiệp mà mất nghề nghiệp, ai không cân nhắc? Xã hội đặt nhiều kỳ vọng vào các hiệp sĩ công lý, nhưng khi đầu óc chàng tráng sĩ vẫn còn vướng bận chuyện cơm áo, thanh gươm toan tuốt khỏi vỏ phải tra lại, vó ngựa toan phi tới phải ghì lại thôi…”

  Còn đây là những thông tin khác trên trang TTXVA:
  1
  “Bất chấp lòng mong mỏi của anh thực tế nhãn tiền bày ra là … không có vụ xuống đường của 200 luật sư. Nguyên nhân, có một vụ chơi xấu – xấu chơi.
  Tác giả vụ chơi xấu oái oăm thay lại là kẻ đang được bần nông lõ đít đặt niềm tin, thiết tha anh hùng.
  Hết, rách việc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khởi nguyên của sự vụ: Luật sư Ngô Ngọc Trai kêu gọi sự ủng hộ của giới luật sư về việc kiến nghị bỏ quy định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sự. Ông cũng dự định là các luật sư sẽ có một cuộc đi bộ để có thể gửi thư kiến nghị tại Văn phòng quốc hội số 22 Hùng Vương.
   Sau đó ông băn khoăn về việc gửi thư nhưng có ai nhận không?
   Chưa rõ các luật sư bàn định thống nhất với nhau như thế nào, thì ngày hôm qua luật sư nhân quyền Trần Thu Nam public kế hoạch tuần hành trong stt mà vị luật sư này gọi là Sự Kiện. Ở stt này, luật sư Trần Thu Nam cho biết:
   Có 200 luật sư sẽ tham gia vào sự kiện tuần hành nhằm kiến nghị “bỏ quy định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sự”.
   Và đòi hỏi ”công an Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết liên quan đến các đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân trong khi đi tác nghiệp tại Chương Mỹ vào chiều ngày 03/11/2015″.
   Luật sư Nam nói ông được mời tham gia SỰ KIỆN kể trên.
   2
   Chưa đầy một giờ sau stt SỰ KIÊN của luật sư Trần Thu Nam, luật sư Ngô Ngọc Trai công khai tuyên bố yêu cầu luật Trần Thu Nam làm rõ sự vụ. Ông và nhiều luật sư khác liên tục đăng tải các stt nói rằng chỉ tham gia vào việc kiến nghị “bỏ quy định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sự” và không cho phép người khác dùng tên tuổi của mình vào một sự vụ khác.
   Bất đồng, hay rạn vỡ gì đó tiếp tục nổ ra giữa luật sư Ngô Ngọc Trai và luật sư Trần Vũ Hải. Có vẻ như là Ls Ngô Ngọc Trai muốn khoanh vùng sự kiện, còn luật sư Trần Vũ Hải vẫn tiếp tục tiến hành.
   3
   Với luật sư Trần Vũ Hải, trong stt gần đây nhất, luật sư Ngô Ngọc Trai ủng hộ về mặt tinh thần nhưng cho đó là việc làm của nhóm khác, bản thân ông không liên quan. Trên các stt của mình, luật sư Trai và nhiều luật sư không tán thành việc đưa tên tuổi của mình vào một sự kiện mà họ không được thông báo và không có sự thống nhất từ trước.
   Sáng nay luật sư Trần Vũ Hải đăng stt kêu gọi luật sư ăn mặc chỉnh tề và … đi bộ, tuy nhiên ông đã sớm bị lực lượng an ninh bắt giữ. Thế là đổ bể kế hoạch giới luật sư tuần hành.
   (Nguồn: TTXVA)

   http://truongduynhat.org/du-dinh-xuong-duong-cua-200-luat-su-va-su-do-vo/

   Xóa
 13. Khởi tố vụ 2 luật sư bị hành hung
  12:41 13/11/2015
  Để điều tra làm rõ việc 2 luật sự bị hành hung ở huyện Chương Mỹ, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án.
  Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác, xảy ra xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ hôm 3/11.
  Nhà chức trách cho biết, căn cứ đơn trình báo và đề nghị của 2 luật sư Trần Thu Nam, Lê Văn Luân cùng các tài liệu thu thập và dấu hiệu tội phạm, cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có coment này, dù trích dẫn, là hiểu bản chất của sự việc, bật lên nhiều ý tưởng để khôn khéo làm sáng tỏ mọi ý đồ. Sa đà vào hướng kết luận Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân là "rận chủ", "rận tớ" thì vô tình góp phần làm cho dư luận càng tăng ngờ vực. Buồn cho cái khôn của lắm đứa khờ.

   Xóa
  2. @ Nặc nô:
   "coment" = comment
   "...kết luận Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam, Lê Văn Luân là "rận chủ"... = ...kết luận Luật sư Trần Vũ Hải, Luật sư Trần Thu Nam và Luật sư Lê Văn Luận là "rận trủ"...

   Xóa
 14. Cả đám luật sư và chính quyền đều hèn như nhau. Dân hèn. Chấm hết.

  Trả lờiXóa
 15. Tại sao mấy anh luật sư dzân trủ lại mạo danh người khác ra lời kêu gọi biểu tình vậy, ls Trần Vũ Hải? Các anh lừa dân chán rồi, giờ lại lừa cả đồng nghiệp để lấy số má với chủ hải ngoại, kiếm xèng bất chấp thủ đoạn với chính đồng nghiệp sao?
  ---
  Ls Ngô Ngọc Trai còn ra tuyên bố gay gắt hơn với ông Ls dzân trủ Trần Vũ Hải:

  "Với trách nhiệm của mình trước các luật sư, tôi yêu cầu luật sư Trần Vũ Hải bỏ ngay việc sử dụng đơn và danh sách các luật sư do tôi tổng hợp vào việc riêng.
  Đây là đơn do tôi soạn và mọi người đã tín nhiệm tham gia khi được vận động, bây giờ luật sư Hải sử dụng không được sự đồng ý của tôi lại bảo ai có tên trong danh sách không đồng ý tham gia thì báo để bỏ tên là một sự xúc phạm xâm hại.

  Các luật sư phải soạn đơn mới và ai đồng ý với việc làm của các luật sư thì tham gia chứ còn không được sử dụng đơn đó và danh sách các luật sư đó."

  Trả lờiXóa
 16. Tin tức VN & Quốc tế qua ảnhlúc 17:10 13 tháng 11, 2015

  TUẦN HÀNH CỦA LUẬT SƯ BIẾN THÀNH VỤ GÂY RỐI TẠI CA PHƯỜNG XUÂN LA
  Như tin đã đưa, hôm nay LS Trần Vũ Hải bị mời về công an phường Xuân La, Hà Nội để làm rõ việc ông có liên quan đến nghi án lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng thủ đoạn nhận trợ giúp pháp lý cho nhiều nạn nhân.

  Được biết, đã nhiều lần công an Hà Nội gửi giấy mời nhưng LS Trần Vũ Hải luôn tìm lý do để tránh né không đến làm việc. Và hôm nay, công an Hà Nội dã phải áp dụng biện pháp cưỡng chế đưa ông về công an phường Xuân La.

  Tại đây, Trần Vũ Hải tiếp tục chống đối, lăng mạ lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, và lu loa rằng mình bị bắt trái pháp luật, đồng thời kêu gọi, kích động dư luận gây mất trât tự công cộng.

  Trên thực tế, đây không phải là vụ bắt người mà là vụ mời luật sư lên công an phường làm việc vì có đơn tố cáo. Vì ông Hải bất hợp tác lại có thái độ chống đối nên phải áp dụng biện pháp cưỡng chế.

  Từ nguồn tin tin cậy, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đang xác minh, giải quyết đơn tố cáo của nhiều công dân của nhiều tỉnh, bao gồm 28 công dân ở Đài Từ, Thái Nguyên và 14 công dân ở Tây Ninh, tố cáo LS Trần Vũ Hải - Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi chiếm đoạt một số tiền lớn.

  Tin cho hay, Trần Vũ Hải đã chiếm đoạt 84 triệu của một công dân ở Đại Từ, Thái Nguyên, và 83,5 triệu của một công dân ở Tây Ninh.

  Thủ đoạn của Trần Vũ Hải là thông qua thủ đoạn nhận trợ giúp pháp lý cho người dân khiếu kiện đòi quyền lợi. Sau khi nhận tiền, LS Trần Vũ Hải đã không làm hết trách nhiệm mà hướng dẫn người dân tụ tập đông người khiếu kiện gây mất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin tức VN và Quốc tế qua ảnhlúc 17:11 13 tháng 11, 2015

   trật tự nơi công cộng.

   Quá trình xác minh điều tra, đã nhiều lần CQĐT làm giấy mời LS Hải (4 lần) về trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của số công dân trên, nhưng Hải chỉ đến làm việc vào lần mời đầu tiên, các lần sau tạo lý do và không chấp hành (thông qua CSKV đưa giấy mời tại VP 28 Nam Đồng).

   Do yêu cầu điều tra, trong ngày 12/11/2015, CQĐT tiếp tục làm giấy triệu tập số 2695 ngày 11/11/2015 để triệu tập LS Trần Vũ Hải về trụ sở để làm việc. Riêng lần này, CQĐT triệu tập tại nơi ở số 1504-G2- Ciputra, p. Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

   Khoảng 8h cùng ngày, tổ công tác phối hợp với CSKV phường Xuân La thực hiện việc triệu tập LS Trần Vũ Hải. Khi đi đến sảnh của khu tập thể G2- Ciputra thì gặp Hải từ nhà riêng xuống. Tổ công tác đã giới thiệu và chuyển giấy triệu tập cho Hải, đồng thời yêu cầu Hải về trụ sở CQĐT để làm việc (làm rõ các nội dung các công dân tố cáo).

   LS Hải không chấp hành, CQĐT đã phối hợp với CA phường đưa Trần Vũ Hải về trụ sở CA phường Xuân La để làm rõ lý do không chấp hành và để làm việc với LS Hải.

   Tại trụ sở CA phường, LS Trần Vũ Hải vẫn tỏ thái độ không chấp hành và cho rằng CQĐT bắt giữ người trái pháp luật. Sau đó, Hải đăng tải nhiều thông tin không đúng sự thật, kích động một số phần tử cơ hội buộc CQĐT phải lập biên bản không chấp hành của Hải nêu trên.

   Hết giờ làm việc buổi sáng, CQĐT hẹn lên làm việc vào buổi khác và cho Hải về, nhưng Hải không về.

   Mục đích của việc Trần Vũ Hải không chịu về được cho là "ăn vạ" đê xuyên tạc bản chất vụ việc, bôi xấu có quan công an và nhằm kích động tụ tập đông người, chống phá chính quyền.
   https://www.facebook.com/media/set/?set=a.919142118161755.1073741839.577910612284909&type=3

   Xóa
 17. Mấy bố Trần Thu Nam với Trần Vũ Hải cứ rung vớ rung vẩn. Thách hai bố kiếm ra 198 ông nữa đi tuần hành cùng. Cả cái xã hội may ra chỉ được vài bố dân chủ nửa mùa như 2 bố này. Việc sửa đổi luật khi có điều bất cập và nhận được sự phản hồi từ người dân là việc rất bình thường, thậm chí rất tốt, thể hiện tính dân chủ. Cơ mà qua mồm hai bố kia lại thành như đại chiến Xích Bích đến nơi.

  Trả lờiXóa
 18. Kể cũng khổ Luật sư Trai. Tự dưng bị tên Nam này lợi dụng,. Cũng may là thông tin mạng nhanh nhạy, đến tai ông Trai sớm không thì tự dưng ông Trai trở thành kẻ đồng loã, kích động người dân. Ấy vậy mà khi ông Trai cùng các luật sư khác lên mạng đính chính thì bị đám dân chủ bâu vào cấu xé, chửi bới không ra gì. Hài hước thật.

  Trả lờiXóa
 19. Việc đạo người để tuần hành bị vỡ lở,và như thế"thanh gươm tụt vào vỏ'ý của anh Định râm.Và cũng một phần do luật sư Hải không làm luật người mà theo đạo luật rừng.Rồi đây anh ta còn dính vào những gì nữa.Ai còn dám mướn anh ta cãi trong các vụ án sau này.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng nó cũng vì " TIỀN &QUYỀN LỢI " thôi mà .

  Trả lờiXóa
 21. Chúng nó cũng vì " TIỀN &QUYỀN LỢI " thôi mà .

  Trả lờiXóa
 22. Chúng nó cũng chỉ vì tiền và quyền lợi chúng nó thôi . Vì tiền mà đổi trắng thay đen . Chúng lợi dụng những khe hở của pháp luật để bào chữa cho những kẻ nguy hiểm thành không nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 23. Hết biết cho 2 ông Trần Thu Nam và Trần Vũ Hải. Quavụ này, công luận đã nhận rõ được bản chất của hai vị, thấy lộ rõ việc lợi dụng dân chủ để gây rối, định hướng sai dư luận, muốn chính trị hóa việc ông Luân và Nam bị đánh. LS như 2 ông thì tệ và bẩn quá. Buồn cho giới Luật sư Việt Nam khi có tên của hại trong đó.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng nó cũng vì đồng tiền làm cho mờ mắt mà sẵn sàng sử dụng đơn và danh sách các luật sư do ông Trai tổng hợp vào việc riêng. May mà ông phát hiện và đính chính kịp thời không bị 2 kẻ mang danh luật sư kia lợi dụng.

  Trả lờiXóa