Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

NÓNG: THỔ NHĨ KỲ BẮN HẠ MÁY BAY Su-24 CỦA NGA Ở VÙNG BIÊIN GỚI VỚI SYRIA

Một máy bay Su-24 của Nga

Chiều nay, phía Thổ Nhĩ Kỳ laon báo: Chiến đấu cơ nước ngoài bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi gần biên giới với Syria đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ dù được cảnh báo 10 lần trong vòng 5 phút, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay tuyên bố. Hai chiếc F-16 đang tuần tra dọc biên giới tham gia bắn hạ chiến đấu cơ hiện chưa rõ nguồn gốc, thông cáo cho hay. Reuters trước đó dẫn nguồn tin từ văn phòng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máy bay bị bắn rơi là chiếc Su-24 do Nga sản xuất.
Bộ Quốc phòng Nga xác nhận máy bay bị bắn rơi là Su-24. "Chiếc Su-24 của phi đội máy bay Nga vừa rơi xuống Cộng hòa Arab Syria do bị bắn từ mặt đất", hãng Sputnik dẫn lời Bộ tuyên bố. Máy bay Su-24 lúc đó ở trong không phận Syria tại độ cao 6.000 m, Nga cho hay. Các phi công đã kịp nhảy dù ra ngoài trước khi máy bay rơi.
***************************

Thông tin từ Thổ Nhĩ KỳThông tin từ Nga
Máy bay xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ 
Các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một chiến đấu cơ được cho là Su-24 của Nga vì xâm phạm không phận nước này gần biên giới với Syria, nguồn tin thuộc văn phòng tổng thống của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết. Máy bay bị bắn hạ theo khuôn khổ luật giao chiến. 
Máy bay rơi xuống thị trấn Bayirbucak, tây bắc Syria, nơi người Turk sinh sống, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máy bay nước ngoài bị cảnh báo 10 lần trong vòng 5 phút và bị hai chiếc F-16 bắn hạ. 
Máy bay Nga rơi xuống Syria do bị bắn từ mặt đất
Máy bay đang bay ở độ cao 6.000 m. Trong toàn bộ chuyến bay, máy bay chỉ nằm trong lãnh thổ Syria. Điều này được ghi lại trên dữ liệu theo dõi khách quan. 
Theo dữ liệu ban đầu, phi công tìm cách nhảy dù từ chiến đấu cơ. Tình trạng của các phi công Nga đang được xác minh. 

Hãng tin Nhà nước Nga TASS:
Минобороны РФ: Су-24 российской авиагруппы предположительно был сбит в Сирии
24 ноября, 11:46 UTC+3
Самолет находился исключительно над территорией Сирии, это зафиксировано объективными средствами контроля, заявили в министерстве


Bộ Quốc phòng Nga: Su-24 của không quân Nga đã bị bắn hạ Syria
24 Tháng Mười Một, 11:46 UTC + 3
Chiếc máy bay đang bay hoàn toàn trên không phận Syria, điều này được lưu lại cố định, khách quan bởi các phương tiện giám sát bay, Bộ Quốc phòng cho biết.
============= 
Песков: Путин может дать оценку ЧП с Су-24 на встрече с Абдаллой II
Тема:
13:1924.11.2015 (обновлено: 13:46 24.11.2015)63201612217
Российский самолет Су-24 потерпел крушение в Сирии. Пока никаких окончательных заявлений от Минобороны РФ по причинам крушения не было, отметил пресс-секретарь президента РФ.
 Рабочий визит президента РФ В.Путина в Иран. Архивное фото
Tổng thống Vladimir Putin có thể sẽ đưa ra đánh giá của ông về vụ máy bay Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ngày 24/11 ngay trong ngày.
Cập nhật về phản ứng của Điện Kremlin sau vụ máy bay Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ngày 24/11, người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin có thể sẽ đưa ra đánh giá của ông về vụ việc này ngay trong ngày.
Ông Peskov không khẳng định Tổng thống Nga sẽ phát biểu về vụ việc tại cuộc gặp với Quốc vương Jordan, song cho rằng hai bên sẽ đề cập đến đề tài này và ông Putin có thể sẽ đưa ra đánh giá của mình. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng không xác nhận thông tin từ báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng ông Putin sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng An ninh Nga liên quan đến vụ máy bay Su-24, cũng như thông tin về việc Ngoại trưởng Nga sẽ hoãn chuyến thăm Ankara được lập kế hoạch vào ngày 25/11.
Liên quan đến quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ việc, người phát ngôn Peskov cho rằng hiện chưa phải là thời điểm thích hợp để nói về hậu quả cũng như giả thuyết và kết luận do phía Nga chưa có thông tin đầy đủ về vụ việc cũng như chưa nhận được thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.
Phát biểu với báo giới, ông Peskov khẳng định Điện Kremlin xác thực rằng máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi khi đang bay trên không phận Syria.
------
Dưới đây là một vài thông số về loại máy bay ném bom Su-24


Máy bay quân sự Su-24 của Không quân Nga đã bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại khu vực ở vùng núi Turkmen thuộc tỉnh Latakia phía Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Báo chí Nga đưa tin hai phi công trên máy bay đã kịp nhảy dù và rơi xuống vùng do lực lượng đối lập với Tổng thống Syria kiểm soát. Trên mạng đang loan truyền một số video clip, trong đó cho biết 1 trong hai phi công đã chết.

Mời xem một vài hình ảnh

 Hình chụp hai phi công nhảy dù
Vị trí máy bay bị hạ

----------------
Xem một vài video clip:
1. Chiếc máy bay rơi:
 2. Phi công nhảy dù:

 3. Một phi công nằm bất động:
 
Chiều nay, tại Brucxen, NATO đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp liên quan đến vụ máy bay Nga bị bắn hạ.
==========================
Путин назвал атаку на российский Су-24 в Сирии "ударом в спину"
(обновлено: )139762029
СОЧИ, 24 ноя — РИА Новости. Президент РФ Владимир Путин назвал крушение Су-24 над Сирией ударом в спину, который был нанесен России пособниками террористов.
Самолет Су-24, потерпевший крушение на границе Сирии и Турции
© AP Photo/ Haberturk TV via AP
"Это событие выходит за рамки обычной борьбы с терроризмом. Конечно, наши военные ведут героическую борьбу с террором, не жалея себя и не жалея своей жизни. Но сегодняшняя потеря связана с ударом, который нам нанесли в спину пособники террористов. По-другому я не могу квалифицировать то, что сегодня случилось ", — сказал Путин на встрече с королем Иордании Абдаллой II.
Российский самолет Су-24 потерпел крушение в Сирии, предположительно, в результате обстрела с земли, сообщили в Минобороны РФ. По предварительным данным российского ведомства, пилотам удалось катапультироваться, их судьба уточняется.
Министерство сообщило, что самолет находился на высоте 6 тысяч метров и все время полета был исключительно над территорией Сирии, что зафиксировано объективными средствами контроля.
PUTIN COI VIỆC BẮN HẠ MÁY BAY NGA Su-24 Ở SYRIA LÀ "CÚ ĐÂM SAU LƯNG"
Самолет Су-24, потерпевший крушение на границе Сирии и Турции
Su-24 bị rơi ở biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ

 Sochi. Ngày 24 tháng mười một - RIA Novosti. Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ bắn hạ máy bay Nga Su-24 ở biên giới Syria là cú “ĐÂM SAU LƯNG” do đồng bọn của những kẻ khủng bố thực hiện.
Hôm nay Tổng thống Nga V. Putin đang ở Sochi để hội đàm với Nhà vua J
ordani. Tại buổi hội đàm, khi đánh giá về sự kiện máy bay Nga Su-24 vừa bị bắn hạ bởi Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga V. Putn nói:
"Sự kiện này đã vượt ra ngoài khuôn khổ của cuộc chiến chống khủng bố. Tất nhiên, các binh sĩ của chúng tôi đang tiến hành một cuộc đấu tranh anh hùng chống khủng bố, họ chẳng tiếc thân mìnhsẵn sàng hy sinh mạng sống. Nhưng hôm nay, sự mất mát của chúng ta lại do một cú ĐÂM SAU LƯNG được thực hiện bởi những kẻ đồng lõa với bọn khủng bố. Đúng là như vậy! Tôi không thể tìm được từ nào khác để nói về sự kiện này” - ông Putin nói tại một cuộc họp với Nhà vua Jordani Abdullah II.
Đang cập nhật

6 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 19:08 24 tháng 11, 2015

  Cả thế giới đang theo dõi xem Putin phản ứng như thế nào?

  Trả lờiXóa
 2. Kẻ muốn tiêu diệt IS và có những kẻ lại không muốn tiêu diệt IS thế này thì làm sao mà diệt IS. Khổ cho Ngài Pu Tin.

  Trả lờiXóa
 3. Dùng tiêm kích bắn lén cường kích là một hành động hèn nhát. Sự kiện này chứng tỏ Thổ Nhĩ Kỳ đứng sau lưng khủng bố IS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải trên G.T là muốn nói gì thì nói đâu Bưu
   Đặc biệt là những câu như trên !
   Bình tĩnh, hết sức bình tĩnh, đừng manh động !

   Xóa
 4. Ngày nào vào mạng cũng là các tin về khủng bố, các tờ báo đang quảng cáo miễn phí cho chủ nghĩa khủng bố à
  Day lung nam

  Trả lờiXóa