Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

AI ĂN TRỘM NỎ THẦN CỦA AN DƯƠNG VƯƠNG?

“Tích hợp”, bỏ môn học Lịch sử, phải chăng Bộ Giáo dục đang hiện thực hoá câu chuyện này?
 ***********************

Trong giờ Lịch sử, kiểm tra bài cũ, thầy giáo gọi Tèo lên bảng và hỏi:
– Ai đã ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương?
 – Dạ thưa thầy, em không biết. Nhưng em thề là em không lấy.
Thầy bực quá nên đuổi Tèo về chỗ và hỏi cả lớp:
– Cả lớp, ai đã ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương?
Không cánh tay nào giơ lên. Thầy gọi:
– Lớp trưởng nào. Ai đã ăn cắp nỏ thần của An Dương Vương?
Lớp trưởng rụt rè đứng dậy:
– Dạ thưa thầy, em xin cam đoan với thầy là lớp em không ai lấy đâu ạ.
Thầy giáo bèn yêu cầu Tèo mời phụ huynh đến gặp để bàn về việc học của Tèo. Nhưng, khi gặp phụ huynh, thầy chưa kịp lên tiếng thì phụ huynh đã nói:
– Thầy xem xét lại cho, chứ thằng Tèo nhà tôi ngoan ngoãn, hiền lành, chưa ăn trộm, ăn cắp cái gì của ai bao giờ cả. Mong thầy suy xét.
Buồn quá, thầy giáo đem chuyện này nói với hiệu trưởng. Nào ngờ thầy hiệu trưởng phán:
– Hư thật, mới học lớp 10, mà đã ăn trộm, ăn cắp rồi. Bé thì trộm cái nỏ thần, lớn lên, thế nào cũng tham ô, tham nhũng. Phải đuổi học ngay!!!
Phụ huynh của Tèo biết chuyện, bèn vác đơn kiện lên Sở. Mọi người trên Sở cười lăn, cười bò. Duy chỉ có Giám đốc là mặt tái đi:
– Hiệu trưởng như thế không được. Có mỗi cái nỏ thần mà cũng định đuổi học con nhà người ta. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực gì mà lại làm như thế! Bảo với ”anh” Dương Vương làm báo cáo, nỏ thần hết bao nhiêu tiền thì trích ra mua, mà đền, có gì mà phải làm ầm ĩ lên!
Không biết kẻ nào mách lẻo, chuyện đến tai Bộ. Các chuyên viên trên Bộ cười ha hả. Nhưng bà Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính thì cau mày:
Giám đốc như thế không được! Bạ cái gì cũng lấy ngân sách ra mà đền thì tiền đâu cho đủ! Phải bắt nhà học sinh đền. Nếu không, ”đồng chí” Dương Vương phải tự đi mua cái mới. Có mỗi cái nỏ, mà cũng không giữ nổi, lại còn báo cáo cấp trên.

9 nhận xét:

 1. Ôi dào, càng lúc tôi càng thấy chán ngán cho nền giáo dục nước nhà. Hết chuyện cô giáo tát học sinh, thầy giáo ép dâm nữ sinh, nay lại đến chuyện lạ đời thầy giáo đi làm điều tra viên, thiệt hết muốn nói luôn. Thầy dạy Sử ở đây đã làm sai chức năng, nhiệm vụ tối yếu của thầy là đến lớp giảng dạy cho học sinh, còn việc điều tra mất cắp là thuộc về chức năng của cơ quan công an. Tôi cho rằng thầy Sử đã vi phạm lỗi sơ đẳng về nguyên tắc sư phạm gây ức chế tâm lý học đường không nên có đối với học sinh cấp 1, cấp 2 vì đầu óc các em còn rất trong trắng, non nớt. Tôi đề nghị Ban BT Tiên lãng nên làm rõ xem thầy Sử hiện đang công tác giảng dạy ở địa phương nào để yêu cầu Sở giáo dục nơi ấy đánh giá lại năng lực của thầy Sử và cần cho thầy Sử đi học bổ sung để nâng cao nghiệp vụ sư phạm. Riêng về việc ông An D Vương bị mất cắp cây nỏ, vì ông Vương chưa có đơn trình báo công an nên tạm thời vẫn chưa thể khẳng định việc ông Vương có bị mất cắp nỏ là thật hay là do người quen lấy mượn sử dụng mà không hỏi trước. Tuy nhiên, vì nỏ cũng bị liệt vào loại vũ khí sát thương nguy hiểm nên trước mắt cơ quan công an cũng cần kiểm tra xem ông Vương đã có giấy phép đăng ký sở hữu và sử dụng nỏ hay chưa. Nếu ông Vương không xuất trình giấy tờ đầy đủ thì đề nghị phía công an nên tạm thời tịch thu cây nỏ để đề phòng bị kẻ xấu sử dụng sai mục đích gây mất an ninh xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưng mà cây nỏ của ông Vương hiện đang ở trong tay kẻ cắp chưa xác minh, chỉ biết đó là kẻ LẠ, thế thì cơ quan chức năng làm sao mà thu giữ được ?

   Xóa
 2. Cái "anh" Dương Vương này cũng chẳng ý tứ cảnh giác. Gia tài có cái nỏ mà giữ gìn không kỹ lưỡng để cho thằng LẠ ăn cắp mất. Không khéo rồi sẽ còn mất nhiều thứ nữa chứ chẳng chơi. Đề nghị thuê anh Quang Trung và người anh em là Nguyễn Huệ canh gác bảo vệ tài sản, may ra...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn không cần chỉnh. Quang Trung chính là Nguyễn Du, là anh của Nguyễn Huệ đấy mà.

   Xóa
  2. Bậy nà !
   Quang Trung chính là Nguyễn Du, là anh của Nguyễn Sinh Tên, mà Nguyễn Sinh Tên có người cháu nhiều đời là Nguyễn Sinh Nỏ.

   Xóa
 3. Sắp tới, môn lịch sử sẽ là môn khoa học, lần đầu tiên trong lịch sử giáo dục Vệt Nam, sẽ bị loại bỏ khỏi chương trình SGK truyền thụ kiến thức cho học sinh phổ thông. Thay vào đó, môn lịch sử được lồng ghép dưới dạng "tích hợp" vào một môn học khá mới và lạ, đó là môn Công Dân với Tổ Quốc. Các đơn vị kiến thức lịch sử hầu như bị bỏ hẳn, chỉ giữ lại các đơn vị kiến thức cơ bản tiêu biểu qua các giai đoạn, các thời kỳ. Báo chí, các nhà chuyên môn, các học giả, thậm chí, đến đại biểu QH cũng gay gắt phản đối, xót xa nhưng các ông Phạm Vũ Luận, Nguyễn Vinh Hiển vẫn bảo lưu ý kiên, ý đồ cá nhân của mình, quyết tâm "làm thử"! Lo lắng cho tương lai đất nước. Trẻ không cần quan tâm đến các nhân vật, các sự kiện của hơn 2000 năm dựng, giữ nước. Già thì khá nhiều thằng gọi đảo biển"nơi chim ỉa", "dăm ba cục san hô lúc chìm lúc nổi", không ít thằng không giấu diếm ác tâm bán nước" bạn giúp ta nhiều, nay bạn có cấu véo tí xíu cũng là lẽ thường".
  Nhân 20-11, bài viết của bạn nào đó tên ST trên facebook được lôi về đăng cho vui. Thực ra câu chuyện lịch sử truyền thuyết này trọng tâm của nó không ở chiếc nỏ thần mà nó nằm ở những chiếc lông ngỗng được Mỵ Châu ý tứ chỉ đường trốn cho kẻ thù khi bố con thoát chạy lúc nước mất, nhà tan. Thành ra, ở đời, lúc nào cũng vậy, hễ đã "hít"ngoại bang rồi, thì tổ quốc, vương triều không là gì cả. Bản thân, thậm tệ, "cái bướm con chim" mới là "lợi ích cốt lõi".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nô đúng!

   Ai là những kẻ sợ và muốn xóa bỏ ,muốn Người Việt Nam quên đi các sự kiện lịch sử nghìn năm chống giặc ngoại xâm , giữ Nước và dựng Nước của Người Việt Nam?

   Vâng,đồng ý với bác Nô,những kẻ đang đóng vai Mỵ Nương rắc những chiếc lông ngỗng dẫn đường cho giặc ngoại xâm ,họ nên bị "chém" như nàng Mỵ Nương xưa đó!

   Xóa
 4. Ái chà,,, Nô Đù răng mi già rồi mà cứ cái thói đốp chát rứa mi. Tau thấy mi do sung sướng rửng mỡ quá mà càng lúc càng...giống thằng già khùng!!! Đảng và CP ta sáng suốt lắm, cứ xem vị thế của VN ta đang chuyển mình thành cô gái đẹp để cho bọn Mẽo, Tàu, Nhật,... phải chạy theo ve vãn làm thân, thế vững chắc như bàn thạch thì chỉ có thằng điên loạn như Nô Đù nhà mi mới mở miệng thúi đâm bị thóc chọc bị gạo. Tau là tau rất ủng hộ và luôn tin tưởng vào Đảng và CP và lòng yêu nước quật cường của dân tộc VN. Nô Đù mi đã lộ cái mặt là thằng già bưng bô cho Mẽo rồi mà không biết nhục! Mi chọc khoáy hòa lẫn nước mưa với nước cống để che cái nhục bưng bô của mi à? Tau khinh cái thứ rác rưởi như mi!!!

  Mi xem cái dốt nát lịch sử của mi đây này:
  "... trọng tâm của nó không ở chiếc nỏ thần mà nó nằm ở những chiếc lông ngỗng được Mỵ Châu ý tứ chỉ đường trốn cho kẻ thù khi bố con thoát chạy lúc nước mất, nhà tan."?!?!?

  Mi già 80 chục tuổi mà sao còn có thể mở miệng nói lời ngu dốt về Mỵ Châu như thế?? Mỵ Châu nào "...chỉ đường trốn cho kẻ thù..."??? Một em học sinh cấp 1 cũng có thể biết là Mỵ Châu bị lừa dối, thế mà một thằng chó già như mi dám xuyên tạc lịch sử ư? Cấm mi không được xách mé xấc láo với các vị lãnh đạo nhá. Đồ thằng già vô đạo!

  Trả lờiXóa
 5. Câu hỏi của bạn ST nào đó mà G.T cho đăng đàn là rất sâu sắc và đáng để xã hội quan tâm đó.

  Khi còn sống,Cụ Hồ luôn quan tâm đặc biệt ,giữ gìn và phát huy những truyền thống hào hùng của dân tộc VN ,đó là những truyền thống yêu nước,truyền thống đại đoàn kết chống giặc ngoại xâm giữ gìn bờ cõi giang sơn,truyền thống tương thân tương ái,truyền thống tôn sư trọng đạo ...

  Những truyền thống lịch sử ấy đã làm nên một Nhà nước VN Dân chủ Cộng hòa Độc lập Tự Do Hạnh phúc của Dân,do Dân và vì Dân.Những truyền thống lịch sử vẻ vang ấy chính là chiếc nỏ thần bảo hộ cho dân tộc VN này.

  Nay có kẻ muốn xóa nhòa lịch sử,muốn làm lu mờ những truyền thống vô cùng quý báu được làm nên bằng xương bằng máu của cha ông chúng ta hàng nghìn đời nay của ...những kẻ đó ,chính họ không ai khác đang mưu mô ăn cắp nỏ thần của nhân dân VN,hãy vạch mặt những mưu đồ đen tối của họ!

  Trả lờiXóa