Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

CHÍNH QUYỀN MỸ ĂN CẮP HÀNG TỶ ĐÔ CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT!

Ngày 16/11, Wikileaks vừa công bố đoạn băng ghi âm có nội dung tiết lộ rằng các quan chức của chính quyền Tổng thống Bush và Tổng thống Obama đã biển thủ hàng tỷ đô công quỹ trong chương trình hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật.


Các đoạn băng có độ dài 30 giờ được công bố nhằm cung cấp bằng chứng cho thấy hàng tỷ đô la dành cho người khuyết tất đã được chuyển vào các nhà thầu quốc phòng và các tập đoàn lớn.
Những quan chức bị tố cáo chịu trách nhiệm quản lý chương trình của chính phủ có tên Ability One với ngân sách 3 tỉ USD/năm. Phần lớn số tiền được phân bổ qua tổ chức phi lợi nhuận SourceAmerica.
Chương trình nhằm hỗ cho các công ty trong đó có ít nhất 75 % công việc được thực hiện bởi những người mù hoặc tàn tật giúp họ có được việc làm.
AbilityOne là chương trình việc làm lớn nhất dành cho người khuyết tật tại Mỹ.
Các cáo buộc về gian lận và tham nhũng chống lại AbilityOne và SourceAmerica nổi lên vào hồi đầu năm nay. Báo cáo trong tháng 7 năm nay cho hay hơn một nửa số công ty trong hợp đồng không có đủ nhân viên khuyết tật đạt điều kiện được đưa ra.
PressTV đưa tin, WikiLeaks cho biết trong một tuyên bố rằng trong số 13 quan chức cao cấp được công bố có 10 người do ông Obama bổ nhiệm và 3 người do ông Bush bổ nhiệm đã tham gia vào vụ bê bối tham nhũng bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra.
Hơn một nửa số lao động được SourceAmerica đưa vào chương trình này thực chất để che giấu cho khoản tiền “chảy” Bộ Quốc phòng và các nhà thầu như Lockheed Martin và Boeing.

Các quan chức trên được cho là đã cấu kết với các tổ chức, chỉ chọn ưu ái một số công ty thân quen và tuyển chọn hầu như người lành lặn và khuyết tật ở mức trung bình thay vì người khuyết tật nghiêm trọng.
"Kết quả là hàng tỷ USD tiền thuế nộp cho trợ cấp lao động bị chi sai và tăng lợi nhuận cho tổ chức được thay thế" Wikileaks cho biết trong một thông cáo báo chí.
Nancyellen Gentile, một phát ngôn viên của SourceAmerica, cho biết các cáo buộc là "sai" sự thật, và đây là một phần của trong "chiến dịch bôi nhọ". "Tất cả những lời cáo buộc từ các bản ghi âm mà chúng tôi biết đến cho đến nay chỉ đơn giản là không đúng sự thật", cô Gentile trả lời.
Hiện Nhà Trắng chưa có bình luận gì về sự việc này.

Ngọc Anh
Theo 
Wikileaks

10 nhận xét:

 1. Khổ thân người tàn tật Mỹ!
  Nhớ lại vụ ông gì giám đốc TT Bảo trợ Xã hội Nghệ An: Có vài đồng trong 5 năm sai phạm mà ầm ĩ cả lên!
  Mẽo đã ăn là từ chóp bu, Văn phòng Tổng thống và đã ăn là xơi cả tỷ đô!

  Trả lờiXóa
 2. Pu thì "nhân vật quan trọng và trung tâm của hội nghị G20". Ô thì "ăn cắp của người khuyết tật Mỹ hàng tỷ đô la". Ta thì cái gì cũng tốt. Địch thì cái gì chả xấu. Làm báo như G.T mới là làm báo "khôn khéo và già dặn". ! ! !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải là TA đâu mà chính là TQ thì mới là cái gì cũng tốt đó chớ bác Nô.

   Xóa
  2. @ Nặc nô:
   "Pu" = Ngài / ông / Tổng thống Putin

   Nặc nô tập lễ phép cho quen!

   Xóa
  3. Cho nen chi can hieu nguoc GT chinh la su that.

   Xóa
 3. Ông Nô thắc mắc trẻ con quá đy!
  --------------------------
  "Nặc nô10:25 Ngày 18 tháng 11 năm 2015
  Pu thì "nhân vật quan trọng và trung tâm của hội nghị G20". Ô thì "ăn cắp của người khuyết tật Mỹ hàng tỷ đô la". Ta thì cái gì cũng tốt. Địch thì cái gì chả xấu. Làm báo như G.T mới là làm báo "khôn khéo và già dặn". ! ! !"

  ------------
  Ta với địch gì ở đây?
  Google.tienlang chỉ đơn giản là trung thành với tiêu chí từ ngày thành lập: MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG.
  - "Pu thì "nhân vật quan trọng và trung tâm của hội nghị G20""- là do báo Mỹ viết chứ có phải Google.tienlang bịa ra đâu?
  Link đây này:
  http://www.wsj.com/articles/vladimir-putin-suggests-russias-isolation-from-the-west-is-ending-1447695525

  - "Ô thì "ăn cắp của người khuyết tật Mỹ hàng tỷ đô la"- cũng là do Wikileaks tung ra các tài liệu làm bằng chứng chứ cũng không phải Google.tienlang phịa ra.
  Link đây:
  https://wikileaks.org/sourceamerica-tapes/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cô Trang nè, tui không có ý kết luận những thông tin mà G.T đưa lên là không trung thực. Tui sổ toẹt nhé. Bài trước đó, G.T thanh minh thanh nga chuyện ăn chặn người già và tâm thần ở Trung tâm BTXH Nghệ An. Bài liền kề khen ông Putin là nhân vật đặc biệt quan trọng ở G.20. Và bài này, vạch tội Obama và thuộc hạ của ông ấy ăn chận quyền lợi của người tàn tật. Thông tin để chi? Để đạt được mục đích cuối cùng giúp người đọc dần dà nhận ra được chân lý, làm trong sạch phần nào những thông tin bẩn đang tràn ngập hiện nay. Muốn thế, việc mang thông tin đến bạn đọc phải mang tính thời sự, có chủ điểm. Phải cẩn trọng chọn phương pháp đưa tin. Không để việc gây hiểu lầm do chọn lựa trình tự bài đăng. Không khéo khôn trong nghệ thuật, tay nghề khi đưa tin, dễ dẫn đến phản cảm, tính thuyết phục và khách quan của thông tin cần đưa sẽ bị hạn chế. Cô Trang hiểu chửa? Còn trên mạng ảo và đời thật không cách xa lắm đâu. Cháu nội tui mà gặp cô chỗ cà phê DLV ở đường Nguyễn Văn Bá, Sài Gòn, thì nó học nghề của lão Trần Nhật Quang, nó nắm tóc cô, nó hỏi:" Sao mày ngổ ngáo thế? Mày dám gọi nội tao là ăn nói như trẻ nít? Thêm một bạt tai chóe lửa và nó ung dung đi". Khi ấy đừng bắt chước thằng Thắng, thằng Dũng, lu loa bông băng nhé!

   Xóa
  2. nô dốt co nguoif chỉ ra , ko cảm on lại còn khùng lên là sao ta?

   Xóa
  3. Nặc nô17:04 Ngày 18 tháng 11 năm 2015

   nó hỏi:" Sao mày ngổ ngáo thế? Mày dám gọi nội tao là ăn nói như trẻ nít?..."
   --------------------------
   Tôi sẽ trả lời rằng: Thằng già nội mày thì rõ "già" rồi, nhưng nếu nó muốn được tôn trọng thì cần phải xem thằng nội già thuộc loại ''già'' nào: Cụ già? Thằng già? Chó... già???hááhá...

   Xóa
 4. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 09:24 20 tháng 11, 2015

  Hơn thua nhau chi lời nói mà nặng lời thế hở các còm sĩ !?
  Già hay trẻ rồi cũng chào nhau ra đi phải không? Có ai sống thọ vì chửi nhau đâu?

  Trả lờiXóa