Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

VÌ SAO? KHỦNG BỐ? PARIS?

Ngọc Anh Kẻ tấn công đã hét lên "Allah Akbar"! 158 người đã chết và tiếp tục tăng. Theo Reuters, 7.000 lính pháp đã được triển khai trên khắp các đường phố của thủ đô Paris.
Ngọc Anh
Truong Minh viết:: Mĩ đã đem tai họa đến cho châu Âu, sau dòng người tị nạn là khủng bố diễn ra thường xuyên.

Thoa Đỗ Thị Kim
Thoa Đỗ Thị Kim cái giá phải trả cho việc ban phát nhân quyền cùng đồng minh Mỹ.
Hương Trần
Hương Trần 124 Người Nga bị thì tên o3ma câm mồm như hến. Bọn Charlie Hebdo thì "biếm...." giờ o3ma dã tạo cỡ nào. Chỉ khổ dân lành vô tội thôi.
Trí Minh Ngô
Trí Minh Ngô ngu thì chịu chứ trách ai được , chính phủ làm đĩ tay sai cho mỹ diết hại tàn phá quê hương họ thì họ đến báo thù cũng là đều dĩ nhiên.
Cuong Thon
Cuong Thon · Bạn bè với Lăng Khắc Trọng
Hậu quả của lòng bao dung
Sẽ còn tiếp diễn !
Ha Tran
Ha Tran Thế đám truyền thông - thông tin nước ta khóc to không ?
Ngọc Anh
Trí Minh Ngô viết:
" Ngu Thì Chịu "

Chính Phủ pháp với chính sách thân mỹ, Đem bom đi thả khắp nơi trên thế giới, một số bài báo châm chọc đạo Hồi, máy bay Nga rơi thì vẽ tranh biếm họa giễu cợt, với những hành động này cho thấy một cuộc khủng bố cho nước pháp là đều dĩ nhiên và tương lai sẻ còn tiếp diễn chỉ tội cho dân thường vì những cái chính sách của chính phủ mà dân phải chịu .
"Tối Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 theo giờ Paris, tức rạng sáng nay theo giờ Hà Nội. Ban nhạc rock người Mỹ trình diễn được một giờ thì đột nhiên 4 người cầm AK-47 ập vào, nã đạn, Chúng xả súng bừa vào đám đông giết chết 120 người và giữ người sống sót làm con tin trước khi cho nổ tung bom quanh thân tự kết liểu "
con số người chết hiện tại lên đến 150 người.
Phúc Trần
Phúc Trần Quá kinh hoàng. Quá dã man. Dù ai đã gây nên thảm cảnh này ,các nước lớn hãy ngồi lại tìm cách giải quyết nguyên căn của nó . Đó là : chấm dưt nội chiến ở Sirya ,Afganistan ,Irac ,yemen ,....Hãy trả lại hoà bình cho Bắc Phi ,Trung Đông !
Ngọc Anh
Ngọc Anh Đây là ý kiến ông Bức Tường Nước:
Chính các vị lãnh đạo Phương Tây đã ít nhất làm 2 việc: 1) Mỵ dân về “tự do ngôn luận” đã “bật đèn xanh” cả cho việc xúc phạm một số tôn giáo, trong đó có đạo Hồi. 2) Vừa đào tạo ra nhiều nhân vật đứng đầu “bọn khủng bố”, vừa gây ra khủng bố quy mô lớn, công khai toàn cầu bằng việc dội bom, xâm lược làm loạn lạc nhiều nước…đã tạo ra “chủ nghĩa khủng bố” (theo cách gọi của phương Tây, dù bọn này không trắng trợn gây ra trước và không có quy mô, “kết quả” giết người lớn bằng phương Tây). Nếu phương Tây không chấm dứt kiểu “tự do ngôn luận” như vậy, tiếp tục xỉ vả, khiêu khích tôn giáo và “nhúng mũi vaò công việc nội bộ các nước khác …thì người dân nước ở phương Tây còn bị khủng bố nặng nề hơn; các vị lãnh đạo chẳng ai chết đâu, chỉ tiếp tục tỏ lòng “thương xót dân” –mỵ dân… nhiều hơn mà thôi ! Các vị dựa vào “Thuyết kỹ trị”-dùng vũ lực hiện đại để “hứa, thề…tiêu diệt khủng bố”, nhưng bọn khủng bố lại rất nhiều trà trộn trong dân, lại “đánh du kích” , dám hy sinh thân mình đánh bom tự sát…thì hiện đại mấy cũng chịu ! Ngay cả Nga đã đẩy lùi IS, làm cho nhân loại tiến bộ khâm phục…cũng là giải pháp “bất đắc dĩ” mà thôi, bởi vì “không thể tuyên chiến với tôn giáo” mà giải quyết được các vấn đề về tôn giáo!
May mà đến nay Việt Nam vẫn: tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng…, như một nhu cầu văn hoá tinh thần của nhân dân; vẫn “không tuyên chiến với tôn giáo” (như Mác-Lênin chỉ rõ)…, cho nên mới chưa có bọn khủng bố xuất phát từ tôn giáo làm hại dân Việt Nam. Việt Nam chỉ trừng trị bọn lạm dụng tôn giáo để lừa bịp dân và gây rối loạn XH…Cho nên không thể “xếp” Việt Nam vào “Danh sách các nước vi phạm tự do tôn giáo, DC, nhân quyền”, như phương Tây đã từng làm !
Phúc Trần
Phúc Trần Đồng ý với bác Bức Tường Nước ! Mỹ - Phương Tây luôn muốn áp đặc cho thế giới " tự do ,dân chủ " kiểu của họ và chà đạp lên văn hoà ,tín ngưỡng tôn giáo củacasc dân tộc khác một cách trắng trơn . Gây ra ở Trung Đông ,Bắc phi cảnh chiến tranh thảm khốc ,đời sống nhân dân lầm tham .kết quả là người dân vô tội của đất nước họ nhận lãnh sự trả thù ngày càng tàn khốc của cai được gọi là " BỌN KHỦNG BỐ CỰC ĐOAN " . Không những là khũng bố đến từ tôn giáo cực đoan mà còn đến từ chủ nghĩa yêu nước cực đoan khi những người có tinh thần dân tộc nhìn thấy đất nước họ bị chiến tranh tàn phấtn hoang . Người Mỹ nhờ khoảng cách địa lý nhưng đừng nghĩ thế là dân Mỹ được an toàn . Người dân Mỹ nên hiểu họ là đất nước đứng đầu bảng của chủ nghĩa khủng bố tôn giáo cực đoan và cả sự khủng bố của những phần tử yêu nước cực đoan ( Vụ Boston 2013 là minh chứng ) .
Hương Trần
Hương Trần Âu cũng là do từ áp bức bất công của chủ nghĩa thực dân đế quốc mà ra. Khổ dân lành thôi.
Phúc Trần
Phúc Trần Mong chính phủ Mỹ và các nước Phương Tây nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề cho chính người dân đất nước họ ! Hiểu ra vấn đề : MỖI DÂN TỘC PHẢI CÓ TÍNH TỰ QUYÊT . HỌ CÓ CÁCH HIỂU TỰ DO DÂN CHỦ ,TÔN GIÁO RIÊNG . HỌ CÓ THỂ CHỌN CHO MÌNH MỘT THỂ CHẾ MÀ ĐA SỐ NHÂN DÂN HỌ CHẤP NHẬN . Đừng ỹ mình giàu mạnh đi rao giảng đạo đức ,lối sống phương tây cho dân tộc khác chà đạp lên giá trị ,bản sắc văn hoà của dân tộc bản địa . Học cách chấp nhận sừ dị biệt . Qua rồi thời bắt người Châu Phi làm nô lệ ,buôn bán họ như súc vật . Qua rồi thời Phương Tây đồng loạt đem quân đi xâm lược nước khác ,đặc ách thống trị dã man rồi gọi là khai hoá văn minh . Qua rồi thời áp đặc cái chủ nghĩa tự do cá nhân cho là hình mẫu của thế giới mà chính lớp trẻ các nước phương tây ,Mỹ cũng trở nên mất phương hướng . Chính phủ Mỹ và Phương Tây hãy học cách tôn trọng các nước khác và tìm cách đối xử công bằng hơn . Tôi tin rằng nếu làm vậy chủ nghĩa khủng bố sẽ không còn đất sống !
Phúc Trần
Phúc Trần Xin chia buồn đau thương tang tóc này với nhân dân Pháp !
Ngọc Anh
Ngọc Anh Truong Nguyen viết:
------------

Bọn khủng bố tàn ác quá, giết dân thường vô tội. Nhưng nếu Phương Tây không can thiệp quân sự lật đổ chính quyền của Saddam, Gaddafi, nuôi dưỡng phiến quân chống chính phủ ở Syria thì làm gì có đất cho khủng bố phát triển. Làn sóng tị nạn đến từ những nước này và nạn khủng bố đều đã được cảnh báo từ trước và có thể đoán trước được. Đây là chính sách sai lầm của nhiều nước Phương Tây và họ vẫn không rút ra được bài học khi can thiệp để thay đổi chính quyền ở nước khác theo ý của họ. Dân chủ chỉ có thể phát triển từ bên trong chứ không thể bằng sự can thiệp từ bên ngoài.
Phúc Trần
Phúc Trần Hay ''Dân chủ chỉ có thể phát triển từ bên trong ,chứ không thể bằng sự can thiệp từ bên ngoài ''.Xin góp thêm :''Dân chủ đó rất cần sự phù hợp với bản sắc văn hoá ,dân tộc tính ,tôn giáo tín ngưỡng của dân tộc đó ''
Truong Minh
Truong Minh Thật ra không muốn xúc phạm đến hương hồn những nạn nhân vô tội, những những gì mà nước Pháp và một số nước phương tây nhận được kết cục như ngày hôm qua là điều tất yếu ,không biết khi họ theo đuôi Mĩ trút bom đạn giết hại những người dân vô tội ở nhiều nước thì họ có nghĩ là rồi họ sẽ nhận được kết cục này không
Trần Vinh
Trần Vinh Vụ này là vụ đáp trả, tấn công vào tận sào huyệt của bọn khủng bố.
Bọn cảnh sát bắn bừa bãi nên gây chết hơn 200 người.

19 nhận xét:

 1. "Máu phải trả bằng máu", chỉ tội cho dân thường. Hồi ấy mình cũng chưa hiểu biết gì mà cũng đặt câu hỏi: tại sao người nước khác mà lại phải tìm diệt đến cùng ông Saddam?

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Đắc Thônglúc 20:55 14 tháng 11, 2015

  Hé lộ thủ phạm đứng sau vụ tấn công khủng bố ở Paris
  Thứ Bảy, 19:14 | 14/11/2015

  Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định không ai khác mà chính là phiến quân IS đứng sau vụ tấn công, đặt bom khủng bố đẫm máu ở Paris khiến 127 người thiệt mạng.

  Tổng thống Francois Hollande khẳng định, các vụ tấn công khủng bố đẫm máu được thực hiện bởi 8 tay súng và những kẻ đánh bom tự sát. Tất cả chúng đều đã bị tiêu diệt. Cảnh sát đang truy lùng những kẻ đồng lõa.

  Nhà lãnh đạo Pháp cho hay, các cuộc tấn công đã "được tổ chức và dàn dựng ở bên ngoài" nước Pháp.

  Những kẻ khủng bố đã nhắm mục tiêu vào những nơi đông người tụ tập như quán bar, nhà hàng, nhà hát và sân vận động - nơi một trận đấu bóng đá đang diễn ra.

  Ông Hollande cũng đã tuyên bố 3 ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân.

  Nhà nước Hồi giáo (IS) cũng đã tung video lên mạng, kêu gọi những người Hồi giáo không thể tới Syria thánh chiến, thực hiện các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Pháp.

  Hai cảnh sát đưa một nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ở Paris ra khỏi hiện trường.
  Tổng số người thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công tại thủ đô Paris đêm 13.11 được thông báo đã giảm xuống 127 người, trong khi trước đó truyền thông đưa tin có hơn 150 người thiệt mạng. Ngoài ra, còn có khoảng 180 người bị thương.

  Công tố viên Paris François Molins cũng khẳng định rằng tổng số người chết ít nhất là 120 người.

  Reuters dẫn một quan chức thị chính Paris cho biết số nạn nhân ở nhà hát Bataclan có thể 87 người, chứ không phải 120 người như thông tin trước đó. Lực lượng chống khủng bố đã đột kích tòa nhà và các tay súng đã kích nổ thắt lưng gài bom tự sát. Hàng chục người được giải cứu.

  Khoảng 40 người khác bị sát hại tại các địa điểm quanh Paris, trong đó có vụ đánh bom liều chết kép bên ngoài sân vận động quốc gia.

  An ninh được thắt chặt ở Mỹ sau các vụ tấn công tại Paris, theo Guardian. Nhiều cảnh sát trang bị vũ khí đi tuần Quảng trường Thời đại ở New York.

  Theo Phương Đăng (danviet.vn)

  Trả lờiXóa
 3. LỜI CHIA BUỒN RẤT HAY CHỨA ĐỰNG HÀM Ý SÂU SẮC CỦA TỔNG THỐNG ASAD:
  Tổng thống Syria Bashar Assad ngỏ lời chia buồn với các đại biểu Pháp trong hàng loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Paris, và ông Assad nhấn mạnh rằng đó cũng là điều xảy ra trong suốt 5 năm qua ở Syria.
  Quả đúng như vậy trong 05 năm qua tại Syria hơn 100.000 người chết trong khi hơn 2 triệu người rời bỏ quê hương, một nửa trong số này được cho là trẻ em và quốc gia Libya từ khi chính quyền Gaddafi bị sụp đổ "do bị đánh hội đồng" vẫn thường xuyên xảy ra những vụ bạo lực, xung đột, và đầy bất ổn, nạn buôn người bùng nổ.
  Con số nạn nhân tại Pháp so với con số tại Syria chênh lệch hàng vạn lần nhưng dù sao đây cũng là những người dân thường vô tội phải hứng chịu hậu quả từ việc gieo rắc cái ác, chết chóc, đau thương của giới cầm quyền Pháp nói riêng và Phương Tây nói chung lên các dân tộc ở các nước nhỏ bé hơn...
  Nguyện cầu cho những người dân thường tại Pháp và Syria được yên nghĩ!!!

  Trả lờiXóa
 4. Олег Пономарь политический обозревательlúc 23:15 14 tháng 11, 2015

  Почему Париж, почему пятница, 13-е?
  Политика
  Сегодня, 15:30
  Друкувати

  Есть несколько причин, по которым для атаки была выбрана именно столица Франции и именно эта пятница.

  По "горячим" следам теракт в Париже.

  Почему такой крупный?

  Он должен был быть крупным. Таким, чтобы Европа содрогнулась от страха.

  Почему именно Франция?

  - "Слабый" Олланд ослабляется, "Консервная" Ле Пен усиливается.

  - Месть за "Мистрали".

  - Месть за "Гудбай, Газпром" - помним про ввод терминала по приему сжиженного газа в январе в Dunkerque.

  - Самая большая мусульманская община в Европе. Самое большое скопление беженцев - легко поджечь.

  - Активность Франции в Сирии.

  Почему сейчас?

  - Нефть уже 45 баксов и останавливаться на достигнутом не собирается.

  - Завтра саммит "Большой двадцатки".

  - В Сирии у России побед нет, а деньги операция пожирает ежедневно. И деньги немалые.

  - Казна пустеет. До Нового года России опять нужно отдать около 50 млрд. долл корпоративных долгов.

  - Начинаются (пусть не массово, но - социальные протесты. Дальнобойщики и т.д.)

  - Украина уходит из рук. Как песок.

  Читайте также: Месть будет холодной

  Про Украину подробнее. Что нас ждет до Нового года?

  - С Нового года заработает на полную силу Ассоциация с ЕС.

  - Газ почти перестали покупать. Электричество - полностью. Ядерное топливо - в перспективе с Нового года.

  - Рада приняла много отличных законов.

  - С 23 ноября - масштабные учения (5,3 тыс. чел) НАТО во Львовской области.

  - В декабре начинается большая приватизация, до которой страна - агрессор, естественно, не допускается.

  - США выделили третий миллиард помощи.

  - США заложили 300 млн военной помощи Украине в свой бюджет и поставки летального оружия.

  - ЕС в декабре решает дальнейшую судьбу санкций.

  - 31 декабря истекают соглашения Минска-2.

  - 7 Декабря приезжает Байден - Кабмин будет переформатирован, имя премьера может повергнуть Кремль в шок.

  - 21 декабря - дедлайн для Украины по выплате долга Януковича, который Украина платить не собирается.

  - Миссия МВФ сейчас работает в Украине. И работает успешно.

  Вот такая диспозиция была накануне трагедии в Париже.

  Выводы.

  1. Нам нужно продержаться до Нового года.

  2. Будет очень трудно, но мы продержимся. Потому что - разве было хоть один день нам легко в эти два года? Прошлым летом, когда шли бои на фронте, нам было легче? Просто сейчас трудно по-другому. На другом уровне - будет трудно и на фронте, и очень трудно будет внутри. Все "консервы" как с цепи сорвались, и до Нового года будут рвать и метать "свой" Народ.

  3. "Консервы" уже начали атаки на Айвараса, Мишу и Наталку, но в открытую гнать на США еще не решаются. Потому что любому украинцу очевидно, что без помощи США и "Большой семерки" мы бы не простояли и дня от аннексии Крыма. Без беспрецедентной дипломатической, финансовой, военной и моральной помощи от стран- союзников и их народов. Но, конечно, США и Канада - во главе.

  Но это дело буквально дней, когда начнутся упреки - зачем нам эти США? Нам нужно самим строить сильную страну и потом решать, с кем дружить, и прочий бла-бла-бла..

  Вот так примерно, друзья на сейчас.

  Радужно или нет - стакан у каждого свой, но это - как есть.

  Если будем вместе, если выстоим, то считайте, что мы провернули Колесо Истории.

  И честь нам будет от потомков.

  И хвала.

  Trả lờiXóa
 5. Các hành vi tàn ác của chủ nghĩa khủng bố ở Pháp tương tự như cuốn phim chiếu nhanh về cuộc chiến mà bọn khủng bố chống lại Nga trong nhiều thập niên qua.

  Cuộc tàn sát trong nhà hát Bataclan ở Paris gợi nhớ cuộc thảm sát con tin trong nhà hát Nord-Ost ở Moscow năm 2002. Vì vậy, người Nga hơn ai hết thấu hiểu những gì đang xảy ra với người Pháp và nỗi đau của họ.

  Nhưng bi kịch đã xảy ra đúng vào thời điểm bất lợi trong mối quan hệ giữa hai quốc gia. Mới đây, tạp chí trào phúng Pháp Charlie Hebdo đã chế giễu một cách phản cảm các nạn nhân Nga trong vụ rơi máy bay ở Sinai, Ai Cập. Và chúng tôi đã không được nghe bất kỳ lời xin lỗi nào từ người Pháp. Chỉ có các quan chức của chúng tôi cam đoan rằng những người Pháp chân chính thực sự lấy làm xấu hổ vì nội dung bức biếm họa trên tờ báo nọ... Vì vậy, dù muốn dù không, chúng tôi cũng buộc phải mở đầu lời chia buồn như sau: “Dù các bạn đã cười cợt, chế giễu nỗi đau của chúng tôi trước hành động khủng bố, chúng tôi vẫn xin chia buồn cùng các bạn về nỗi đau mà bọn khủng bố gây ra”.

  Chúng tôi cảm thông, chia sẻ, vì đã từng hứng chịu đòn thù đẫm máu như các bạn hiện nay. Chúng tôi thành thực cảm thông.

  Thực sự đau buồn, nhưng cũng cần tỉnh táo để nói rằng nước Pháp đang phải thanh toán tất cả các hóa đơn cùng một lúc.

  Bọn khủng bố hét lên: “Đây là trả thù cho Syria!”. Trên thực tế, chúng thực hiện hành động khủng bố này không phải vì máy bay Pháp ném bom, oanh kích các căn cứ IS ở Syria, mà vì sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, Pháp được giao nhiệm vụ điều phối Syria, và đã chia sẻ một lãnh thổ duy nhất thành 5 quốc gia theo đặc điểm tôn giáo: Thiên chúa giáo, Alawite, Sunni, Druze, Armenia, rồi sau đó nhập tất cả lại để rồi tách làm 2 quốc gia - Syria và Lebanon, châm ngòi nội chiến ở cả hai nước.

  Nếu người Pháp giữ lại đất nước Syria thống nhất như trước Thế chiến I, hoặc phân chia một cách hợp lý, thì bây giờ đã không có nạn IS.

  Hai năm trước đây, Tổng thống Pháp Hollande đã định kề vai cùng Mỹ can thiệp vào Syria và chỉ dừng lại ở phút cuối, khi Tổng thống Vladimir Putin lên tiếng can ngăn.

  Chính Hollande và người tiền nhiệm của ông là Sarkozy đã ủng hộ việc lật đổ Gaddafi, hoan nghênh cuộc cách mạng Hồi giáo ở Ai Cập, châm ngòi cho lò lửa Syria. Họ cũng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về sự ra đời của IS, Al-Nusra và các lực lượng đen tối khác, đồng thời phải chịu trách nhiệm đối với dòng chảy người tị nạn hiện ngày càng bùng nổ.

  Vào tháng 1 năm nay, khi bọn khủng bố tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo, giết chết 12 người, thay vì quan tâm tăng cường các chính sách an ninh quốc gia và thay đổi, siết chặt chính sách nhập cư, Hollande chỉ lo lắng về chuyện bà Marine Le Pen bị mất điểm trên chính trường và chú tâm khuếch trương chiến dịch “Je suis Charlie” (Tôi là Charlie).

  Chúng tôi chia buồn không phải với những họa sĩ chuyên bôi bác nỗi đau của người dân nước khác và trên tín ngưỡng thiêng liêng của người khác đạo, mà với các công dân chân chính của nước Pháp, những người trong tương lai có nguy cơ trở thành nạn nhân của bọn khủng bố!

  Cần phải thắt chặt chính sách nhập cư, kiểm soát biên giới, thực sự quan tâm đối phó với các tổ chức khủng bố trên toàn thế giới và ngay trên đất Pháp.

  Tiếc thay, đường lối khoan dung vẫn được tiếp tục duy trì từ và ông Hollande còn có những việc quan trọng hơn để làm: ủng hộ chính quyền Kiev và gây sức ép lên thương vụ mua bán tàu Mistral với Nga.

  Nếu bạn có thời gian để nhìn vào địa ngục, địa ngục cũng sẽ nhìn chằm chằm vào bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn khủng bố hét lên: “Đây là trả thù cho Syria!”. Trên thực tế, chúng thực hiện hành động khủng bố này không phải vì máy bay Pháp ném bom, oanh kích các căn cứ IS ở Syria, mà vì sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, Pháp được giao nhiệm vụ điều phối Syria, và đã chia sẻ một lãnh thổ duy nhất thành 5 quốc gia theo đặc điểm tôn giáo: Thiên chúa giáo, Alawite, Sunni, Druze, Armenia, rồi sau đó nhập tất cả lại để rồi tách làm 2 quốc gia - Syria và Lebanon, châm ngòi nội chiến ở cả hai nước.

   Nếu người Pháp giữ lại đất nước Syria thống nhất như trước Thế chiến I, hoặc phân chia một cách hợp lý, thì bây giờ đã không có nạn IS.
   --------------------------------------------------
   Không có lửa sao có khói. Pháp quá rõ là kẻ đã xâm phạm chủ quyền, chia rẽ đất nước Syria. Đem bom đạn trút lên đầu lên cổ dân lành vô tội rồi vu khống cho họ là "khủng bố" thì quả không sai với bản chất của bọn thực dân. Cứ xem lại lịch sử bọn thực dân Pháp đối xử tàn bạo, bóc lột, ức hiếp nhân dân ta dã man thế nào thì mới biết cảm thông cho người dân Syria khốn khổ dưới sự chèn ép, áp bức của bọn Pháp và phương Tây.

   Xóa
  2. Nếu bạn có thời gian để nhìn vào địa ngục, địa ngục cũng sẽ nhìn chằm chằm vào bạn.
   Câu này hết sức hay!

   Xóa
 6. Nguyễn Đắc Tùnglúc 23:50 14 tháng 11, 2015

  Thứ 6 ngày 13 năm 2015, trong cùng 1 ngày ta có
  - 100 cái chết của người Li Băng
  - 500 cái chết của người Palestine
  - 200 cái chết của người Yemen
  Cách đây 1 tuần là 224 người Nga chết trên chuyến bay A321 khi họ đi du lịch.
  Trong năm ngoái có 400.000 người chết ở Syria và 5 năm trước là 1.5 triệu người Iraq chết.
  Cả thế giới không nói một câu. Cả thế giới không nói một lời. Cả thế giới im lặng một cách đáng sợ.
  Và trong ngày hôm qua, song song cùng với cái chết của hàng trăm người khác là cái chết của 160 người Pháp và thế giới trở lên hỗn loạn.
  Obama hôm qua đã phát biểu "Cuộc tấn công Paris hôm qua không đơn thuần là cuộc tấn công khủng bố, mà là cuộc tấn công vào lương tri loài người"
  Tỉnh giấc đi. Lương tri loài người bị chó gặm hết từ lâu rồi còn đâu. H chỉ toàn là mấy đứa phong trào thôi chứ quan tâm đéo gì.
  Cầu nguyện cho tất cả những người vô tội đã mất, cho những người bị không bao giờ được nhắc tên trong những cuộc tấn công và quên lãng.

  Yesterday 100 innocent dead in Lebanon Attack, 500 innocent dead in Palestine, 200 Dead In Yemen, last year 400,000 dead in Syria, 5 years ago 1.5 million dead in iraq, Yet No one Says Word , The world Stands silent.
  And In Paris Attack Today 150 Dead And World Goes Crazy .

  Obama's statement after attacks in Paris: "This is an attack not just on Paris...this is an attack on all of humanity"
  Mr . Obama Wake up Humanity Has Been Getting Attacked and it dead long time ago.
  R.I.P To All those innocents Who Died In Paris Attack Today, and R.I.P To All Those innocent lives Who were never Mentioned In The Attacks , and Still Being Killed and not Being Mentioned .
  https://www.facebook.com/hashtag/prayforhumanity?source=feed_text&story_id=1933530173539055

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một bộ phận người VN đã và đang xa dần với người bạn Nga,228 con người có cả trẻ em đã bỏ mạng trên chiếc máy bay dân dụng bị khủng bố( theo phỏng đoán của các chuyên gia) thì không thấy báo đài VN đưa tin rầm rộ,nay Pháp bị khủng bố 150 người thiệt mạng thì rầm rộ đưa tin,mạng xã hội thì làm mới AVATA cờ Pháp đẻ tưởng niệm.Tại sao họ không để AVATA cờ Nga cho những nạn nhân xấu số?phải chăng phương tây hóa đang và đã ngấm vào máu của một số người Việt? phải chăng nền dân chủ châu âu cũng đã vào VN? và đến một ngày nào đó,VN sẽ là XIRIA của châu Á.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra lúc đầu đa số (kể cả giới quan chức Nga) cũng tưởng là tai nạn vì máy bay có thể không bảo trì đàng hoàng. Đến sau gần một tuần mới có bằng chứng khủng bố. Tin lâu thì thành loãng, không còn làm bức xúc nhiều nữa. Trong khi đó chuyện hôm qua ở Pháp thì rõ ràng bọn khủng bố giết người vô tội, giống như chuyện xảy ra ở Mumbai Ấn Độ năm 2008, hoặc ở Nga chuyện bọn khủng bố vào trường học ở Beslan bắt cả ngàn người làm con tin, làm chết hơn 300 người.

   Xóa
 8. Chuyên gia TQ: "VIỆT NAM ĐẾCH DÁM KIỆN VỤ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ ĐÂU!"

  Giáo dục VN - Nguyễn Thứ Sơn, chuyên gia bình luận thời sự đài Phượng Hoàng, Hồng Kông, Trung Quốc rằng cho rằng: "Trên thực tế Việt Nam thừa hiểu chuyện này, họ chỉ dám khua chiêng gõ trống...”

  Tảng lờ, lập lờ đánh lận con đen không chỉ còn là thủ đoạn ngoại giao, mà đã trở thành chiến lược của ngoại giao Trung Quốc. Nói theo dân gian là Trung Quốc đang cố tình giả điếc trong vấn đề Biển Đông, đường lưỡi bò.

  Chiến lược ngoại giao tiếp tục giả điếc

  Thứ nhất, Trung Quốc chủ trương tiếp tục gây áp lực về mặt ngoại giao với Hoa Kỳ, tích cực tuyên truyền việc Mỹ tuần tra tự do hàng không hàng hải, bảo vệ luật pháp quốc tế ở Biển Đông là "hành vi phá hoại hòa bình, ổn định trong khu vực".
  Với các hoạt động tuần tra tự do hàng hải của Mỹ ở Trường Sa, Trung Quốc nên quan tâm đúng mức và điều chỉnh ứng xử phù hợp trước thái độ và mức độ quan tâm của dư luận, miễn là giữ được mục đích cuối cùng.

  Thứ hai, Bắc Kinh vẫn phải bảo đảm giữ liên lạc thông suốt với Washington đề phòng các sự cố chạm trán, đối đầu trên Biển Đông, dần dần minh bạch hóa chiến lược và chính sách của mình ở Biển Đông."Văn hóa Trung Hoa khá "hàm xúc", nên có một số thứ không thể nói thật với nước khác, Trung Quốc lớn như thế, nếu một lực lượng quân sự nhỏ ở Trường Sa cũng không có thì có nghe được không? Việt Nam nhỏ thế mà có cả ngàn người ở đảo Nam Yết, một hòn đảo nhỏ như bộ đồ chơi", Nhân Dân nhật báo tuyên truyền xuyên tạc.

  Thủ đoạn thứ 3, được Nhân Dân nhật báo cho là phải áp dụng triệt để: Tiếp tục duy trì lập trường mơ hồ trong các phát biểu của Bộ Ngoại giao cũng như Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Phải tuyệt đối tránh việc tranh luận vấn đề hiệu lực pháp lý của đảo và các thực thể không phải đảo ở Trường Sa (Khánh Hòa, Việt Nam) với Hoa Kỳ và các bên liên quan.
  Trung Quốc cũng nên "chiếu cố" lợi ích của Hoa Kỳ ở Biển Đông, ví dụ như tự do hàng không hàng hải. Hiện dư luận Mỹ cũng có nhiều luồng quan điểm, ý kiến khác nhau về hoạt động bảo vệ tự do hàng không hàng hải ở Biển Đông, nên đừng để người Mỹ cảm thấy Trung Quốc không muốn đối thoại .Miễn là không liên quan đến chủ quyền, những cái khác có thể thương lượng với Hoa Kỳ.

  Nhân Dân nhật báo cho rằng, tốt nhất là Trung Quốc cứ tiếp tục mơ hồ, nói cách khác là "giả điếc" trong vấn đề pháp lý ở Biển Đông.

  Nguyễn Thứ Sơn, một nhà bình luận thời sự Trung Quốc thường được biết đến với tên gọi Anthony Yuen ngày 13/11 nói trên đài Phượng Hoàng. Về khả năng Việt Nam kiện Trung Quốc ra tòa, Nguyễn Thứ Sơn cho rằng: "Trên thực tế Việt Nam thừa hiểu chuyện này, họ chỉ dám khua chiêng gõ trống chứ không dám gia nhập lực lượng khởi kiện Trung Quốc ra tòa"?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có bọn rận trủ và ông Nặc nô cuồng Mẽo mới thích lợi dụng kiện tụng để làm loạn. Đừng có mơ. Đảng và CP sáng suốt lắm, đã có phương án đối phó cả rồi. Dứt khoát là không kiện tụng gì hết, đàm phán song phương từng bước một để dung hòa quyền lợi với nước bạn Trung Quốc là kế sách bền vững lâu dài. Vì sao không kiện?? Thứ nhất, các nước Phi, Mã lai, Indonesia muốn kiện thì kệ họ, VN phải giữ vững lập trường trung lập. Vì sao? Phi, Mã, Indo nằm cách xa nước bạn Trung Quốc, lại được Mẽo chống lưng nên tha hồ bố láo bố toét. Trái lại, VN nằm sát vách với nước bạn Trung Quốc, lỡ xảy ra chiến tranh thì nhờ cậy vào ai? Thứ hai, nếu VN theo chân Phi kiện đồng chí Trung Quốc, thì mặc nhiên VN đã bị lệ thuộc vào Mẽo. Anh cao bồi Mẽo đã có tiếng lừa thầy phản bạn bán đứng chế độ miền Nam VNCH, bài học vẫn chưa cũ. VN có dám tin tưởng trao thân cho kẻ bất tín như Mẽo không? Vạn lần là không nên. Tóm gọn, VN phải giữ vững thế trung lập, không kiện tụng gì cả để tránh sa vào bẫy chia rẽ của Mẽo và phương tây. Giữ vững và bồi đắp quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời với đồng chí Trung Quốc mang tính sống còn, không thể dễ dàng thay đổi. Sa đà vào kiện tụng nếu thua là mất trắng, không kiện thì cơm chưa ăn gạo vẫn còn đấy, các thế hệ con cháu sau này còn có cơ sở pháp lý để đòi lại biển đảo. Cứ tạm thời coi như nước bạn giữ hộ biển đảo cho ta vậy. Mất đi đâu mà sợ quýnh lên như bọn rận và cuồng Mẽo đồn thổi.

   Xóa
  2. Bác Nặc danh 04:20 góp ý rất chân thành. Ông cha ta đã đúc kết thế này các bác ạ: Vô phúc đáo tụng đình. Đến mức cùng đường thì mới phải miễn cưỡng kéo nhau ra tòa thôi. Vì ra tòa dù có thắng thì cũng là "được vạ, má đã sưng", bể đầu sức trán với nhau cả thôi. Biển Đông có cả gần ngàn hòn đảo, Trung Quốc họ tranh có vài đảo mà lại là đảo nửa nổi nửa chìm, đổ biết bao tiền của công sức mồ hôi nước mắt để bồi đắp mới sử dụng được. Gian nan lắm, nếu mà những đảo chìm này vào tay VN thì cũng vất bỏ đấy chứ chẳng ăn uống gì được đâu các bác ạ. Cái thói đời thấy người làm nên thì lại ganh ăn tức ở muốn tranh giành hoặc phá cho hôi. Trong kháng chiến trường kỳ, đồng chí Trung Quốc đã không tiếc máu xương để giúp Việt nam ta giành độc lập. Nay đến lúc nước bạn TQ muốn vươn ra thế giới để chứng tỏ sự thành công ưu việt của Chủ nghĩa Cộng sản và CNXH so với CNTB, chính là lúc Việt nam mình phải nên hy sinh một tý cho nước bạn vì sự nghiệp chung, các bác thấy phải không? Ta chơi được với Mỹ cũng tốt, nhưng phải luôn trân trọng và giữ gìn tình hữu nghị truyền thống quí báu với đồng chí Trung Quốc các bác ạ. Có mới nới cũ là không hay đâu.

   Xóa
  3. Theo tôi thấy vấn đề không chấp nhận được là chuyện lưỡi bò. Còn chuyện mấy hòn đảo thì kiện tụng đến bò trắng răng thì cũng chẳng được cơm cháo gì. Người Mỹ có câu "Possession is nine-tenths of the law", có nghĩa là anh nào mà cắm dùi trước được trên mảnh đất nào thì ra tòa 9/10 là anh ta thắng. Chính phủ Việt Nam đang gián tiếp góp phần vào chuyện kiện tụng của Phi Luật Tân bằng cách sẵn sàng cung cấp hồ sơ quan điểm của Việt Nam.

   Xóa
 9. Mịa, mấy lão Pu, Ô, Tập, Sang và hầu hết nguyên thủ thế giới sao không vào cái G.T này học các bình luận gia, các chính khách siêu phàm rồi hễ gửi điện chia buồn, gửi quyết tâm lên án các-anh-hùng-vì nghĩa -cả, gửi lời thề kề vai sát cánh cùng nhân dân và chính phủ Pháp, dù chậm nhưng vẫn chưa muộn. Tấm lòng của chính khách, bình luận viên ở đây ắp đầy nhân văn, nhân ái, nhân tính đáng để các nguyên thủ học hỏi. Mịa, hính với nghĩa. Chân với lý. Rõ. Chẳng ra cái con mẹ gì. Rách việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Nặc Danh có cái nhìn rất phiến diện giống hệt bọn rận trủ và ông Nô Đù cuồng Mẽo, cuồng Tây lông. Bạn muốn cả thế giới phải khóc than cho bọn Pháp à?? Vô lí như con chấy rận. Bạn có biết khi máy bay Nga lâm nạn thì toà soạn báo biếm Charlie Hebdo của Pháp đã chế diễu Nga thay vì bày tỏ sự thương tiếc cho nạn nhân đấy, Bạn biết không?? Chỉ có Bạn và những kẻ cu-li xách dép cho Tây lông như ông Nô Đù mới hăng hái "kề vai sát cánh cùng nhân dân và chính phủ Pháp" vô nhân tính mà thôi nhé.
   Các bác đừng vội căn cứ vào con số thương vong mà lên án bọn "khủng bố" yêu nước và ủng hộ Pháp mù quáng nhé. Hãy chờ kết quả điều tra chính thức đã các bác ạ. Trước hết, đã chắc gì bọn "khủng bố'' kia đã là bọn... khủng bố ISIS ?!? Nếu đấy lại là những quân nhân Pháp bất mãn với chính sách bất nhân của Pháp đối với Syria thì sao, chẳng lẽ cứ có bắn nhau là đổ hết tội cho ISIS à, ISIS đâu mà lắm thế?? Thứ hai, trong số hàng trăm người dân bị bắn, bao nhiêu người trúng đạn của "khủng bố" Isis yêu nước?? Bao nhiêu người trúng đạn của cảnh sát, quân đội bắn bừa bãi lạc đạn vào dân?? Cả hai bên "khủng bố" Isis và quân đội, cảnh sát cùng nổ súng loạn xạ vào nhau nhưng đạn của quân đội, cảnh sát thì biết... né dân (!?), dân chết toàn là do đạn từ khủng bố cả??? Tài thật.
   Các bác phải thật bình tĩnh, bọn Tây lông sẽ nhân vụ này đổ hết tội lỗi cho "khủng bố" ISIS để giành tiếng chính nghĩa và sự ủng hộ của thế giới về mình. Lập lờ đánh lận con đen là bản chất của bọn Tây lông. Tàn phá, hủy diệt đất nước Syria để dân chúng không sống nổi phải chạy loạn mà Pháp còn vu vạ cho quân kháng chiến yêu nước là "khủng bố" thì chẳng còn gì để nói nữa rồi.
   Các rận dân trủ và bọn cu-li xách dép cho Tây lông như ông Le chien Nô già nên dẹp cái trò nước mắt cá sấu đi nhá.

   Nếu chính quyền Pháp có thời gian để nhìn vào địa ngục, địa ngục cũng sẽ nhìn chằm chằm vào kẻ hiếu chiến là thực dân Pháp.
   Câu này hết sức hay!

   Xóa
  2. Mịa,thằng NẶC DANH 09:33này bình luận cực kỳ mất dạy.Nó tính nói lảng qua chuyện khác đó.

   Xóa
 10. mỹ nuôi ONG BẮP CÀY. dân lành ở pháp bị CHÍCH.

  Trả lờiXóa
 11. Vụ khủng bố kinh hoàng, người dân trên thế giới đang cầu nguyện cho những số phận ở nơi đây. Giờ lên fb cũng thấy rộ lên phong trào thay avata để cầu nguyện cho những con người không được may mắn. Tinh thần nhân văn

  Trả lờiXóa