Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

NÓNG: TỔNG THỐNG OBAMA BỊ KHỦNG BỐ BẮT CÓC TẠI MANILA???

Tổng thống Mỹ Obama hiện ở đâu? Đó là câu hỏi mà ngay tùy viên Đại sứ quán Mỹ ở Manila cũng không thể trả lời!

Chiều nay, 18/11, tại cuộc hội đàm giữa các nhà lãnh đạo APEC cùng Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tổ chức tại Manila (Philippines), Tổng thống Mỹ Barak Obama bất ngờ vắng mặt.
Trước đó vài giờ, Tổng thống Mỹ Barak Obama đã có một bài phát biểu gây ấn tượng về vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu trong một hội đàm thuộc APEC. 
Sáng 18/11 cùng ngày, ông Obama cũng có một cuộc hội đàm với Tổng thống Philippines Benigno Aquino . Đặc biệt, trong cuộc hội đàm này, ông Obama yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những hoạt động trái phép trên biển Đông.

Chiều 18/11, Tổng thống Mỹ đã vắng mặt tại cuộc đối thoại giữa những nhà lãnh đạo cấp cao APEC cùng Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippines. Đại diện cấp cao của hơn 20 nước thành viên APEC đều có mặt tại cuộc đối thoại quan trọng này. Về phía Mỹ, duy nhất Đại diện thương mại Mỹ Michael Froman tham dự.
Theo tuỳ viên Đại sứ quán Mỹ có trụ sở tại Manila, hiện không có thông tin gì về 'tung tích' ông Obama. Ban tổ chức hội nghị APEC cũng không thể cho biết về lý do vắng mặt vào phút chót của Tổng thống Mỹ. 

Được biết, dù đã nhận lời tham dự nhưng cuộc đối thoại chiều 18/11 không nằm trong lịch làm việc chính thức của ông Obama được đăng tải trên website của Nhà Trắng. 

Trước đó, ông Obama đã có mặt tại Manila vào thứ 3 ngày 17/11 để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC).
Xem tin nguồn:

Obama skips APEC dialogue with business leaders

The US Embassy and APEC organizers cannot immediately say where Obama is, and why he missed the event with ABAC 
 WHERE'S HE? US President Barack Obama skips the welcome ceremony for APEC leaders, and the APEC leaders' dialogue with the APEC Business Advisory Council on Wednesday afternoon, November 18. Photo by Saul Loeb/AFP

WHERE'S HE? US President Barack Obama skips the welcome ceremony for APEC leaders, and the APEC leaders' dialogue with the APEC Business Advisory Council on Wednesday afternoon, November 18. Photo by Saul Loeb/AFP

MANILA, Philippines (UPDATED) – Where is Obama?

US President Barack Obama was absent from the Asia-Pacific Economic Cooperation leaders' dialogue with business delegates, the only APEC leader to miss the event on Wednesday, November 18.

The 20 other APEC economic leaders or their representatives were present at the event at the Philippine International Convention Center (PICC), with live video footage of each of their arrival broadcast on TV and online.

Instead, US Trade Representative Michael Froman was seen last, alighting from a vehicle, and entering the PICC.

The afternoon event started with the official welcome for the APEC leaders, followed by a dialogue with the APEC Business Advisory Council (ABAC), the private sector's voice in APEC. In the dialogue, ABAC leaders present their policy recommendations to the leaders after a year of meetings and study.

Obama's absence came just hours after he delivered a speech on climate change, and moderated a panel discussion at the APEC CEO Summit, a dialogue between CEOs and the leaders of APEC.

Obama also held a bilateral meeting with Philippine President Benigno Aquino III on Wednesday morning.

Kurt Hoyer, press attaché at the US Embassy in Manila, told Rappler that Obama's schedule did not permit him to attend the opening of the APEC leaders' meeting.

"The President (Obama) looks forward to meeting his fellow leaders during the APEC Welcome Dinner tonight and APEC retreat sessions that occur all day tomorrow," Hoyer said.

The APEC leaders will be treated to a dinner at the SM MOA Arena in Pasay Wednesday night.

Philippine foreign affairs spokesperson Charles Jose, also the APEC spokesperson, said he, too, was not aware why Obama missed the event.

I have no idea,” Jose told reporters.

Obama arrived in Manila on Tuesday, November 17, to attend the APEC Economic Leaders' Meeting. The APEC-ABAC meeting, though, was not listed in Obama's official schedule posted on the White House website.

The US president is on a trip that first took him to Turkey for the G20 summit. He will next head to Malaysia for the East Asia Summit. – Rappler.com


http://www.rappler.com/nation/113268-obama-missing-apec-dialogue

14 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Where is Obama ?

   Theo G.T , ông ấy đang bắt cá tháng tư mà bác !

   Xóa
 2. Có thể có hai kịch bản xảy ra cho hành tung bí ẩn này. Một là Mỹ đang muốn giấu đi hành tung của ông Obama, hoặc là những điều tác giả nói là đúng. Và chẳng ai hi vọng hai điều đó là có thực

  Trả lờiXóa
 3. Anh Nô đọc tin này chắc lại bảo: Google.tienlang bịa đặt?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Obama có ra sao thì Mỹ cũng có người tài hơn ông ta thay thế. Chứ nếu Pu mà teo thì Fan Nga ko biết bám vào ai?

   Xóa
  2. Tài giỏi gì đâu? Đầu sai của mấy anh tài phiệt chớ tài gì?

   Xóa
  3. Với kinh tế thị trường ,người có tiền tất phải có tài (là tiền tài chứ không phải tiền bẩn ),những người đó đương nhiên có nhiều quyền hơn và quyền đó đương nhiên được tôn trọng ;khách hàng là thượng đế kia mà!

   Một xã hội biết tôn trọng những người làm ra tiền ,tức người có tiền mới là một xã hội văn minh,một xã hội biết trọng người tài .

   Ngược lại,một xã hội coi khinh người có tiền là một xã hội bần tiện chí phèo ;xã hội ấy,quốc gia ấy không bao giờ ngóc đầu lên được !

   Xóa
  4. Có tiền chỉ có nghĩa là có tài làm ra tiền, hoặc có khi chỉ là gặp thời cơ mà phất. Xã hội cần phải có đủ người có khả năng ở mọi tầng lớp. Không nên khinh người có tiền, nhưng cũng không nên coi họ như thánh thần.

   Xóa

  5. Bác nặc rất chính xác khi cho rằng người tài cần được tôn trọng trong nhiều lĩnh vực chứ không chỉ những người có nhiều tiền .

   Đoạn này phải hiểu rộng ra ,khi anh ở vị trí nào đó,anh là tài năng trong quản lý hay triết học,văn thơ... chẳng hạn,anh không trực tiếp làm ra tiền nhưng những ý tưởng quản trị hay triết lý,hay thơ ca của anh động viên,vạch đường chỉ lối tạo điều kiện cho người khác làm ra tiền.

   Không trực tiếp làm ra tiền nhưng tạo cơ hội cho xã hội làm ra tiền,như thế khác gì người biết làm ra tiền,phải không ạ?

   Xin đơn cử trong lĩnh vực chính trị như các ông TBT Trường Chinh hay ông BT Vĩnh phúc Kim Ngọc ấy,các ông ấy không trực tiếp làm ra tiền nhưng cơ chế ông ấy đề xuất có giá trị hàng tỷ tỷ đồng đó...Những người như vậy là rất tài giỏi ,trên tài mấy bác chỉ mới làm ra hàng trăm hay ngàn tỷ đồng chứ.

   Xóa
 4. Thủ tướng trả lời chất vấn về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Hoa

  "Việt Nam chân thành làm hết sức mình để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, bình đẳng cùng có lợi, cùng phát triển với Trung Quốc nhưng cũng kiên quyết đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền lãnh thổ, lợi ích quốc gia", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.
  VNEXpress.net - 9h sáng 18/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đăng đàn trả lời chất vấn, sớm hơn một giờ so với dự kiến. Nhận được 17 câu hỏi và 24 ý kiến trực tiếp, người đứng đầu Chính phủ đã gom thành các nhóm vấn đề gồm: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lao động trong Hiệp định TPP, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và giảm nghèo đa chiều.
  Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ
  Chia sẻ mối quan tâm của đại biểu Nguyễn Anh Sơn, Trương Trọng Nghĩa, Lê Nam về tranh chấp chủ quyền, diễn biến phức tạp trên biển Đông, quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, Thủ tướng cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ đã nhiều lần trình bày trước Quốc hội vấn đề này. Lập trường quan điểm, chủ trương của Đảng và nhà nước là rõ ràng, nhất quán, cơ bản là phù hợp và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng cũng còn không ít khó khăn, thách thức.
  "Chúng ta cần tiếp tục kiên định, kiên trì thực hiện sáng tạo, hiệu quả các lập trường, quan điểm, chủ trương của Đảng, nhà nước với các vấn đề mà đại biểu đã chất vấn", Thủ tướng nói.
  Thủ tướng xin không nhắc lại mà chỉ nhấn mạnh ba điểm. Trước hết là chân thành làm hết sức mình để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, bình đẳng cùng có lợi, cùng phát triển với nước bạn Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, Việt Nam cũng kiên quyết đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền lãnh thổ, lợi ích quốc gia.
  "Với phát triển kinh tế xã hội phải tăng cường quốc phòng an ninh, quan hệ đối ngoại, tăng cường khối đại đoàn kết và sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về chân lý, lẽ phải của chúng ta; gìn giữ hòa bình, ổn định để tạo môi trường cho xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc", Thủ tướng nhấn mạnh.
  ----------------------------------------------
  Đường lối, chủ trương ngoại giao của Đảng CSVN và Chính phủ nhất quán như thế là rất sáng suốt, khéo léo. Phải kiên định duy trì bền vững quan hệ hữu nghị truyền thống giữa VN và đồng chí Trung Quốc trong mọi hoàn cảnh. Quan hệ Việt - Trung luôn là xương sống trọng yếu của trục ngoại giao Bắc-Nam, trên cơ sở đấy mở rộng và phát triển trục Đông-Tây để chơi với Mẽo và châu Âu. Thủ tướng thay mặt Bộ CT phát biểu thế này thì các rận trủ và anh già Nặc nô cuồng Mẽo phản Trung đã bị trúng tim đen, đang rất tức tối. Khi nào Nặc nô bầy đàn với rận đi méc bu Mẽo đây??

  Trả lờiXóa
 5. Với TQ,chủ trương của Nhà nước như vậy là đúng đắn nhưng hành động phải minh bạch , hợp tác trong tư thế bình đẳng để cùng có lợi chứ không được hợp tác trong tư thế lệ thuộc ,hợp tác bằng bất kỳ giá nào như cách mà VN đã hợp tác làm cải cách ruộng đất,làm hợp tác xã bậc cao,làm cầu Thăng long ,làm nhiệt điện Ninh bình,làm du lịch ở Sơn trà Đà nẵng ,làm bô xít ở Tây nguyên ,làm đường sắt trên cao ở Hà nội,làm xi măng lò đứng ,làm gang thép Thái nguyên ...hãy coi TQ bình đẳng như mọi đối tác quốc tế khác và hãy nói không trong hợp tác với TQ nếu sự hợp tác nào đấy không mang lại lợi ích , thậm chí còn gây thiệt hại cho VN .

  Với Biển Đông,kiên định yêu cầu TQ tuân thủ pháp luật quốc tế về biển đảo .Cả TQ và VN đều phải tuân thủ phán quyết của tòa án quốc tế để chấm dứt tranh chấp ,không có chuyện giữ nguyên hiện trạng.

  Trả lờiXóa
 6. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 09:13 20 tháng 11, 2015

  Ông Obama đi đâu có an ninh theo cả bầy làm gì có chuyện bị bắt cóc? Ông ấy chơi trò cút bắt đấy các còm sĩ ạ. Để rồi xem, không có chuyện gì xấu với tính mạng ông ta đâu, nếu có thì chỉ xảy ra ở Mỹ như Kennedy năm 1963, nhưng ông ấy gần mãn nhiệm kỳ rồi, các bạn thích Mỹ hãy yên tâm đi.

  Trả lờiXóa
 7. Tổng thống Nga Putin nói: “Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim”. Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói: “CS không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó”. Tổng Bí Thư đảng CS/Liên xô Mikhail Gorbachev: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản,ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.

  Trả lờiXóa
 8. Các thím khỏi lo Obama bị bắt cóc đi. Nguyên thủ quốc gia số 1 thế giới đi đâu cũng có một sư đoàn bên cạnh bắt cóc sao nổi. Chắc đêm trước... ăn nhiều hàu quá nên đau bụng nằm nhà. Philippines hải sản chắc rẻ như Việt Nam :v hê hê

  Trả lờiXóa