Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

P2. CCB LÊ VĂN LỰC BỊA ĐẶT XUYÊN TẠC VỀ TRẬN ĐÁNH TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG HOA LƯ TRÊN BIÊN GIỚI VIỆT NAM- CAMPUCHIA NHƯ THẾ NÀO?

 Biên giới Tây Nam năm 1978
Mấy hôm nay, nhiều anh chị em chuyền tay nhau, chia sẻ 1 stt từ trang của Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )
Ngay ở Gr DÒNG MÁU VIỆT, bạn Trần Văn Hoàng Phúc cũng đã chia sẻ về đây ở stt "BIÊN GIỚI TÂY NAM..."
https://www.facebook.com/groups/dongmauviet/permalink/519038308272391/
Stt này thực ra chỉ là một đoạn trích từ entry Giấc mơ cao cả của CCB Lê Văn Lực (Lê Vũ Bình Địa Mộc).
Tiếc rằng ông Lê Văn Lực là 1 người lính bất mãn với chế độ nên toàn entry của ông ấy chẳng khác gì của lũ rận chấy. Vì từng cùng đơn vị nên có lẽ bác Vanthanh Nguyen biết vì sao ông Lê Văn Lực bất mãn?
Là thế hệ hậu sinh, tôi không chứng kiến trận đánh nên ban đầu, tôi không biết thực hư ra sao.
Nhưng không phải vì hậu sinh nên chúng tôi không có quyền tìm hiểu sự thật, vạch ra cái sự xuyên tạc bịa đặt của ông Lê Văn Lực khi viết về trận đánh tại Đồn Biên phòng Hoa Lư (đồn 717) nằm trên QL 13 giáp ranh Bình Phước – Krochie.
Không phải khi là Cựu Chiến binh thì thích viết gì, xuyên tạc bịa đặt gì cũng được. Không phải lớp trẻ chúng tôi không chứng kiến trận đánh thì không được quyền nhận xét.
Chúng tôi sẽ có bài viết chứng minh ông Lê Văn Lực xuyên tạc, bịa đặt những gì ở trận đánh này.
Ở Phần 1 các bạn toàn văn entry của ông Lê Văn Lực.
Còn bây giờ, xin các bạn đọc bài
Trận đánh tại đồn biên phòng Hoa Lư - Sông Bé (cũ) tháng 2/1978 của 1 thành viên Diễn đàn của các Cựu chiến binh Dựng nước- Giữ nước:

**********************

« vào lúc: 30 Tháng Mười, 2015, 09:51:23 AM »

Dear Chú Levubinhdiamoc!

Lời đầu tiên cho phép cháu xin lỗi vì trong một comment hôm qua đã nặng lời. Câu đó thích hợp với một bạn trẻ trâu chứ không phải với chú. Sau khi  được biết là bài viết của chú (https://levubinhdiamoc.wordpress.com/tag/giac-mo-cao-ca/) thì cháu thấy mình có lỗi vì đã nói câu đó nhưng lại càng giận hơn vì một người lính, đã kinh qua cuộc chiến; một người đứng tuổi đã trải bao sự đời; một facebooker, blogger có tiếng, thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ mà lại có những thông tin như vậy. Thật đáng trách. Cháu cũng rất tiếc rằng, “người nhà” lại đang đi nói “người nhà” nhưng cũng mong chú hiểu cho, sự thật vẫn cứ là sự thật – nửa cái bánh mỳ vẫn là bánh mỳ mà thôi. Qua đây cũng gửi lời đến tất cả các bác, các chú CCB – xin đừng chém bão – hãy để lớp trẻ tin, yêu và đến với lịch sử một cách tự nhiên, chân thực nhất, khách quan nhất và đúng đắn nhất. Xin có vài dòng về bài viết trận đánh tại đồn biên phòng Hoa Lư tháng 2/1978 của chú như sau ạ:
1. Số lượng CBCS tại đồn:
- Theo bài viết của chú là 90 người;
- Thực tế không phải vậy ạ. Chú có biết không, ngay trong giai đoạn KCCM và nhất là sau 30/4/1975, ta đã triển khai ngay lực lượng CAVT để bảo vệ toàn tuyến biên giới phía Nam. Tháng 3/1976, tổ chức được kiện toàn và có tất cả 44 đồn, 12 trạm - mỗi đồn có từ 30-4- CBCS;
- Thế tổng cộng đồn biên phòng Hoa Lư tháng 2/1978 có bao nhiêu người. Xin thưa rằng, đứng trước tình hình mới, đồn đã được tăng cường thêm biên chế và có khoảng hơn 60 người.
Số lượng có thể nhớ nhầm, điều đó không quan trọng ạ.
2. Viết thế này có ý nghĩa gì?

"...Năm 1978, bầu trời sáng lóa, chớp giật bởi hàng loạt tiếng nổ rền vang, mặt đất rung chuyển dữ dội bởi hàng vạn quả cối 82, 60 & pháo 105, 130ml cùng hàng ngàn khẩu AK, B40, B41, M79, thủ pháo, lựu đạn.. Đồn biên phòng Hoa Lư (đồn 717) nằm trên QL 13 giáp ranh Bình Phước – Krochie bị tấn công. Gần 2.000 tên lính Polpot thiện chiến dồn dập đột kích vào đồn biên phòng bé nhỏ heo hút chỉ có 90 tay súng trấn giữ. Trận đánh dai dẳng từ 4 giờ sáng đến tối mịt, cách chục cây số mà vẫn nghe văng vẳng tiếng hô xung phong của bọn Polpot, tiếng súng chống cự yếu ớt dần, thưa dần cho tới khuya hôm sau. Trên đoạn biên giới Lộc Ninh khi đó có các trung đoàn 88, 205, 174, Q16.. cùng 3 đơn vị pháo binh & 1 lữ đoàn tăng thiết giáp. Hơn 20.000 người lính ko ăn ko ngủ suốt 2 ngày đó. Tất cả nai nịt gọn gàng, súng ống lăm lăm trong tay, mắt quắc lên rực lửa. Tất cả các nòng pháo của pháo binh, xe tăng đều lấy sẵn tọa độ bắn, các pháo thủ ôm đạn đứng chờ mệnh lệnh. Tất cả chỉ chờ đợi mệnh lệnh xuất kích, các máy bộ đàm đều mở kênh liên lạc với đồn 717, từ trong đó vang lên tiếng gọi thống thiết của vị đồn trưởng: “Các đồng chí hãy tập trung hỏa lực pháo bắn vào mục tiêu là chỉ huy sở của đồn. Chúng tôi sắp hết đạn, địch đang tràn vào sân đồn, anh em đang đánh giáp lá cà, tình thế nguy ngập rồi, làm ơn bắn đi!…” 10′ sau, cũng tiếng nói ấy: “Nhờ các đồng chí báo cáo với Đảng, chúng tôi đã chiến đấu đến viên đạn cuối cùng, đến người cuối cùng. Hãy trả thù cho chúng tôi. Vĩnh biệt các đồng chí!” Tất cả chúng tôi mắt nhòe lệ, những người lính già nghiến răng trèo trẹo, quai hàm bạnh ra, mắt trừng trừng như muốn nổ con ngươi. Nhưng là người lính, chúng tôi phải phục tùng mệnh lệnh cấp trên. Nguyên nhân vì sao mà tư lệnh quân khu ko cho động binh có lẽ chỉ có những người có hiểu biết & có trách nhiệm trước Tổ Quốc cao hơn chúng tôi mới hiểu & tin rằng họ cũng đau lòng như chúng tôi. Từ hôm đó những người lính trẻ ko còn bông đùa nghịch ngợm nữa, tất cả như già đi dăm tuổi. Chúng tôi ngồi lặng lẽ lau súng, chuốt lại lưỡi lê, thủ thỉ trò chuyện với những viên đạn. ...."
- Chú đã vào Page Tìm hiểu chiến tranh Việt Nam và một số diễn đàn, page, FB khác chưa ạ. Các em các cháu nó "đau" lắm: không ai cứu họ ư? họ bị bỏ mặc cho số phận? tốt thí ư? Nguyên nhân vì sao mà tư lệnh quân khu ko cho động binh là câu hỏi nhức nhối ám chỉ ai, điều gì? Tình thế lúc đó ra sau mà phải như vậy nhỉ?
Xin phép được "giải mã" vài điều:
- Trận tiến công đồn biên phòng Hoa Lư thuộc Sông Bé (cũ) không phải là trận đầu tiên Pôn Pốt tấn công tổng lực vào các đồn biên phòng của ta và không phải là ta không có cách đối phó. Ta thường mặc định trong đầu, những người CBCS Biên phòng (CAVT cũ) là những người lính trên tuyến đầu biên giới, có nhiệm vụ chặn đánh bảo vệ từng tấc đất biên cương và sẵn sàng hy sinh để làm chậm thời gian quân địch tiến vào từ cửa ngõ biên giới. Nếu xem phim Liên Xô, ta cũng thường thấy những người lính biên phòng Liên Xô đã kiên cường và quyết tử như thế nào trong những giờ đầu, ngày đầu của 1941 - họ tự hào về điều đó và dù sau này có thế nào họ vẫn đội mũ và mặc sắc phục biên phòng. Ở ta cũng vậy sao?
- Ngày 25/2/1976, lính Pôn Pốt lần đầu tiên tập kích vào đồn biên phòng số 8 tỉnh Đắc Lắc, mở đầu cho chuỗi hoạt động tấn công tổng lực chính thức vào các đơn vị CAVT tại các ĐBP phía Nam. Ngày 25/6/1976, địch tập kích vào chốt C3 nằm sát biên giới làm 3 chiến sỹ của ta bị thương. Bắt đầu từ đó địch cho máy bay trinh sát dọc biên giới, chở quân và xây dựng các khu xuất phát điểm trên toàn tuyến để đột phá và nhất là tăng cường tối đa các hoạt động đánh phá, bắt cóc, phục kích, bẫy mìn, dụ dỗ và mua chuộc,....=> gây căng thẳng tột bậc. Đứng trước tình hình mà ĐBP số 7 và số 8 báo về, BTL và BCH CAVT tỉnh đã quyết định cho mỗi đồn triển khai thêm một chốt phòng ngự; tăng cường biên chế mỗi đồn thêm từ 10-15 chiến sỹ; trang bị thêm vũ khí đạn dược - nhất là B40 và M79. Đỉnh điểm là trận đánh đêm ngày 13/1/1977 tại ĐBP số 7 và 8 làm 9 CBCS hy sinh, 15 bị thương và ta có tổn thất về nhà cửa, trang thiết bị. Sau trận này, BTL cử đ/c Tăng Liễu, Phó TMT vào trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo và xây dựng phương án chiến thuật trong giai đoạn mới với tình thế mới (Chỉ thị 06, Kế hoạch 13 và Mệnh lệnh 14). Từ đây, mỗi tỉnh đều xây dựng thêm điểm chốt với đồn để tạo thế chân kiềng; bổ sung và tăng số lượng các C cơ động nhanh lên từ 2 đến 4 đại đội; ....
- Tuy nhiên, nếu nói đến địch đánh cấp trung đoàn có tăng cường hỏa lực mạnh vào ĐBP thì phải nói đến trận đánh đêm 25/9/1977 vào ĐBP Xa Mát; địch không nhổ được đồn nên phải chuyển sang vây lấn, bao vây tiêu diệt. Thế nhưng, ĐBP Xa Mát đứng vững trong 11 ngày; tự tổ chức chiến đấu trước mọi tình huống, chiến thuật và thủ đoạn của kẻ thù. Có được điều này đâu phải đơn giản phải không ạ, đâu phải là dễ nếu không có các phương án, kế hoạch tổ chức và đảm bảo. Họ có bị bỏ rơi không ạ?
Hình trích từ cuốn Biên phòng Việt Nam
Kết quả: ta bị thương 8 hy sinh 2 - giữ vững được ĐBP.
Từ kinh nghiệm của ĐBP Xa Mát đứng vững trước một E tăng cường hỏa lực mạnh của địch đã được rút kinh nghiệm thực tiễn; chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu và những tồn tại cần khắc phục để bổ cứu cho toàn tuyến biên giới ngay lập tức.
Ngay lập tức Bộ Nội Vụ có kế hoạch 42 cho toàn lực lượng về nhiệm vụ và phương thức tác chiến trước tình hình mới; tăng số lượng ĐBP từ 44 cuối năm 1976 lên 58 cuối năm 1977; tăng cường lực lượng cơ động từ cấp C lên cấp D cho mỗi tỉnh; xây dựng và tổ chức ngay các E CAVT trực thuộc Bộ; tăng cường tập huấn cho CBCS và nâng cấp báo động. Để chủ động hơn nữa thì chúng ta đều biết tháng 12/1977, Quân đội ta chủ động tổ chức tấn công hất địch ra xa biên giới trên toàn tuyến biên giới Tây Nam => đòn cảnh cáo mạnh mẽ với địch và đập tan toàn bộ cơ sở vật chất đã chuẩn bị sẵn làm bàn đạp trên tuyến biên giới.

- Quay trở lại với trận đánh tại ĐBP Hoa Lư trong 2 ngày 27, 28/2/1978 - sự thật ra sao:
19 giờ ngày 27/2/1978, địch tổ chức đánh lớn cấp trung đoàn + hỏa lực mạnh vào ĐBP; trinh sát kỹ thuật của ta còn phát hiện địch tổ chức sẵn lực lượng hậu bị ngay sát biên giới, sẵn sàng bổ sung quân ngay lập tức. Trận đánh kéo dài hơn 1 giờ thì CBCS ĐBP Hoa Lư mới đẩy luì được các đợt tấn công ồ ạt của địch. Trong đêm đó ta lập tức củng cố, xây dựng lại thế trận và các phương án hiệp đồng tác chiến; tổ chức canh gác chu đáo - phản kích địch đánh lén, tập kích bất ngờ.
Ngày 28/2/1978, địch lại tổ chức tấn công, ròng rã từ 1 giờ sáng đến 15 giờ chiều với tổng cộng 20 đợt tấn công ác liệt nhưng đều bị đẩy lùi. Với tình hình chiến sự ác liệt ở Hoa Lư, ta điều ngày 2 đại đội tăng cường lên ứng cứu; tuy nhiên khi đến cách đồn gần 1km thì địch phát hiện, ồ ạt chặn đánh => bài học kinh nghiệm đánh điểm diệt viện quá kinh điển của ta được "học trò" áp dụng sâu sắc đấy chứ nhỉ.
Gần trọn 1 ngày chiến đấu, ta giữ vững được đồn nhưng lương thực và đạn dược gần cạn; lực lượng cứu viện không tiếp cận được đồn để giải cứu; địch có quyết tâm cao và bằng mọi giá quyết tiêu diệt nên ta quyết định: "không có khả năng giữ vững trận địa tại Đồn lâu dài, điện cho phép rút quân về Lộc Tấn và lấy đây làm bàn đạp để phản kích...khi rút lui phải đưa hết thương binh, tài liệu, vũ khí ra...."


Xin mời tự nhiên đối chiếu. Có phải họ đã chết hết và làm thành một bản anh hùng ca cách mạng:
"...Nhờ các đồng chí báo cáo với Đảng, chúng tôi đã chiến đấu đến viên đạn cuối cùng, đến người cuối cùng. Hãy trả thù cho chúng tôi. Vĩnh biệt các đồng chí!...”


Có lẽ quá khứ đã lùi xa và người lính già đầu bác cũng không còn nhớ được những điều chi tiết nhỏ nhặt - cũng hơn 40 năm rồi còn gì, hoàn toàn hiểu được:
 Thế nhưng, trích dẫn bài viết theo link của tác giả:
"... Ngày tấn công được mòn mỏi trông chờ rồi cũng tới. Chúng tôi ào ạt xông lên tấn công vỗ mặt tiền duyên, thọc sâu – dùi xuyên hông, xẻ sườn phòng tuyến địch, vu hồi chặn đường chi viện/tháo chạy của chúng. Thê đội 1 tổn thất nặng thì thê đội 2 tràn lên như thác lũ, chúng tôi như dòng thép nung chảy tưới vào kẻ thù. Tiếng chính trị viên sang sảng: “Đánh cho chúng biết thế nào là khí phách Việt Nam!” Chưa đầy 3 giờ, 2.000 tên đồ tể khát máu Polpot bị đẩy xuống địa ngục. Trận đánh đó ko hề có tù binh! Giá như Nông Đức Mạnh được nghe những gì mà chúng tôi đã nghe trong cái đêm đen tối đó? Giá như trung ương đảng hiện nay chứng kiến cảnh gần 1/3 trung đoàn tôi hy sinh trong trận đánh mở màn, có nghĩa >800 chàng trai ưu tú của nước Việt nằm xuống ở tuổi đôi mươi. Có ai biết họ mơ gì khi còn sống ko nhỉ? Cũng như tôi, tất cả chúng tôi cùng mơ về lý tưởng cộng sản....


Họ - những người được nhắc đến - có liên quan gì đến trận đánh này. Nếu phải yêu cầu họ nhớ, phải chứng kiến hết thì bao nhiêu cho đủ đây. Chưa kể nhắc đến việc, hàng ngày, biết bao người, tốt xấu lẫn lộn, bẻ cong câu chữ, bới móc từng vấn đề nhỏ để thổi phồng sự việc - đọc được dòng chữ: "..Trận đánh đó ko hề có tù binh.." Có cần thiết phải viết công khai, rõ ràng rành mạch và chi tiết đến vậy???

Mà theo cách viết của tác giả, em hiểu rằng, "...chưa đầy 3 giờ đồng hồ,  2.000 tên đồ tể khát máu Polpot bị đẩy xuống địa ngục..." - đồng thời: "...gần 1/3 trung đoàn tôi hy sinh trong trận đánh mở màn, có nghĩa >800 chàng trai ưu tú của nước Việt nằm xuống ở tuổi đôi mươi...". 
Xin hỏi trận đánh cụ thể nào của trung đoàn 205 tại thời điểm 1978 đấy ạ???

51 nhận xét:

 1. Bài viết quá thuyết phục, đưa ra chứng cứ rõ ràng để vạch trần bộ mạt giả nhân giả nghĩa của ông Lê Văn Lực.

  Trong cuộc sống, tôi không lạ khi thấy một vài anh Cựu chiến binh công thần địa vị, tham gia vaì trận đánh nhưng lại cứ luôn cho mình mới là thánh!
  Mọi người khác đều dưới con mắt họ!

  Trả lờiXóa
 2. Gớm chết, đọc bài của ông Lực toàn những câu chữ đao to búa lớn, nào là giấc mơ cộng sản này nọ. Người lính như tôi ra trận đơn giản là thực hiện nghĩa vụ của 1 thanh niên khi Tổ quốc bị xâm lăng. Hàng triệu người như tôi chứ có gì mà kiêu căng?

  Thùng rỗng kêu to. Đúng cho trường hợp anh Lực này.

  Trả lờiXóa
 3. Bác Nặc danh02:46 Ngày 04 tháng 11 năm 2015 nói đúng.
  Đa số các anh lính ngày đó đều là những anh nông dân cầm súng. Họ vừa rời tay cày từ khắp các làng quê để rồi cầm súng.
  Thời đánh Pot trình độ anh em khá hơn chút chứ hồi đánh Mỹ đa số văn hóa kịch kim là lớp 7. Số người học xong lớp 10 rất khan hiếm.
  Vậy nên, những cu cậu 19 đôi mươi đâu có biết mấy đến giấc mơ cao cả như anh Lực bịa ra?

  Bài bịa của anh Lực cứ làm như tất cả các CCB đều bị lừa vì cái giấc mơ cao cả, cái bánh vẽ chủ nghĩa cộng sản...
  Đảng viên gì mà chửi từ Tổng Bí thư Đảng cho đến chủ tịch TP, chửi các vị trung ương?
  Thật nguy hiểm!
  Cảm ơn chủ trang đã có bài này vạch trần sự xuyên tạc của ông Lực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nặc 03:02 chắc không phải thế hệ tham gia đánh Polpot rồi.
   Đó là thời sau 75 đến 80 mà bạn lại nói hầu hết chiến sỹ tốt nghiệp lớp 7 là "kịch kim" thì sai rồi. Lớp 10 hiếm phải là năm 1965 trở về trước. Còn những năm sau 70 đã có rất nhiều học sinh đang học dở lớp 10 và sv các năm (thứ nhất đến thứ năm, thậm chí sắp tốt nhiệp DH) được gọi đi bộ đội rất nhiều. Đặc biệt 2 năm 71-72 (thời kỳ ct chống Mỹ ác liệt nhất) có rất nhiều lớp 10 đi cả già nửa sĩ số. Còn lại học chỉ là nữ và những người thuộc diện chính sách. Lớp tôi năm 71-72 đi hơn 20 người trong tổng số 45. Trong đó sau này rất nhiều người đã hy sinh ở Thành cổ QT.

   Xóa
  2. Tôi có nhầm lẫn. Tuy nhiên dù có trong thời kỳ cuối KCCM thì lớp 7 hầu hết chỉ là học dốt hoặc gd thiếu người làm thôi.

   Xóa
  3. Tôi xác nhận ý kiến ông Nặc danh03:02 Ngày 04 tháng 11 năm 2015 là đúng khi cho rằng "Đa số các anh lính ngày đó đều là những anh nông dân cầm súng. Họ vừa rời tay cày từ khắp các làng quê để rồi cầm súng.
   Thời đánh Pot trình độ anh em khá hơn chút chứ hồi đánh Mỹ đa số văn hóa kịch kim là lớp 7. Số người học xong lớp 10 rất khan hiếm.
   Vậy nên, những cu cậu 19 đôi mươi đâu có biết mấy đến giấc mơ cao cả như anh Lực bịa ra?"
   ---
   Còn ông bốn cho sắc12:36 Ngày 04 tháng 11 năm 2015 nói cũng có phần đúng là thời kỳ cuối KCCM có nhiều người học dở lớp 10 hay đại học cũng phải nhập ngũ. Tuy nhiên, số này nếu hòa vào hàng triệu chiến sĩ thời đó thì vẫn là con số rất nhỏ.
   Ví dụ trường hợp anh Bùi Quang Thận- người cắm cờ nóc dinh độc lập 30/4/75 mới được truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT thì khi anh ấy nhập ngũ cũng chỉ văn hóa lớp 7. Sau được học bổ túc rồi học sĩ quan...

   Xóa
  4. Tranh luận nhiều về cái này chắc cũng chẳng để làm gì. Tuy nhiên đã nói thì cũng nói cho rõ.
   Ông Bùi Quang Thận là bộ đội đánh mỹ, nhập ngũ trước khoảng 65 -66 thì lớp 7 lúc bấy giờ cũng là hoành tráng rồi.
   Còn thời đanh Polpot hầu hết là lính nhập ngũ sau năm 75, trừ 1 số sĩ quan thời đánh Mỹ ở lại. Thời kỳ lớn lên của lớp lính này là thời kỳ đi học phổ thông hầu như miễn phí, nếu có nộp cũng không đáng kể, đặc biệt hầu như không có khoản thu thêm (trong ct phá hoại của mỹ có thu thêm tre làm hầm thì có). Vì vậy tốt nghiệp lớp 10 thời kỳ ấy không quá khó khăn, nhưng vì nhiều hoàn cảnh khác nhau (như: học lluwcj bình thường nên không đõi dh hay hoàn cảnh gia đình khó khăn ) nên không vào dh thì không ít. Tôi tin là trên 50%, chứ không như ông Hoành nói đâu.

   Xóa
 4. Bài viết của CCB Lê văn Lực đọc sơ qua thì thấy hay, nhưng nghĩ kỹ lại thấy hơi cảm tính nhưng đó là chuyện thường. Tôi nghĩ ai đó chỉ kiếm cớ thôi chứ thật ra sau KCCM có lắm việc phải lo. 1 là Trung quốc tăng quân bất thường ở biên giới phía bắc. 2 là tàn binh Mỹ nguỵ vẫn chưa bị dẹp hết. Chúng tuyên truyền 1 số kẻ vẫn đang ở trong rừng chiến đấu. Fulro do CIA tài trợ lúc ấy hoạt động rất dữ. Nên bảo trải quân đầy đủ ở biên giới phía Nam chỉ là nói miệng, trên thực tế luôn có những sơ hở. Ví dụ thảm sát Ba Chúc! Theo tôi nhớ thì còn 1 số thảm sát nữa. Nên không thể bảo là Đảng không lo, quân đội không lo. Sức người và tài lực có hạn. Sau cuộc trường kỳ 2 cuộc kháng chiến, chống 2 cường quốc mạnh nhất nhì thế giới chúng ta có thể nào không kiệt quệ. Cho nên việc Pôn Pốt đánh lén vào 1 số nơi ở biên giới không phải không có khả năng, rồi sau đó có sự ghi chép thiếu sót hoặc vì lý do chính trị nên không đưa vào sách. Điều này chỉ có thể trách bác Lực thiếu tế nhị chính trị, không thể trách bác ấy về quan điểm lập trường, bài viết này nội chung chính là ca ngợi quân đội ta, ca ngợi người cộng sản.

  Một cái sai rõ nhất trong bài viết bác Lực là khi nói về lý tưởng cộng sản. Thật ra khi đó tất cả mọi người đều chiến đấu vì độc lập và giữ gìn lãnh thổ, bảo vệ đất đai. Đa số xuất thân nhà nông, dân dã, chưa học hết phổ thông, chưa hiểu nhiều chính trị cao to xa xăm . Mọi người chỉ biết là Pôn Pốt hắn là sa tăng bệnh hoạn diệt chủng rất ác và bọn chúng đánh ta hàng ngày . Bọn chúng định đánh cả TN và vài tỉnh thành khác, báo chí đăng về Pôn Pốt tuyên bố sẽ lấy lại Sài gòn, lấy lại những nơi nào đất nào có cây thốt nốt. Như vậy ai cũng hiểu đây là cuộc chiến tranh bảo vệ đất mẹ, chống xâm lược, chống lại cuộc chiến ttranh xâm lược của Pon Pot chứ không phải lý tưởng cộng sản cao sang gì cả.

  Tại sao tôi biết, tôi sinh ra sau chiến tranh đánh Mỹ không tham gia quân đội nhưng ba và ông đều là CCB thời Mỹ và thời Tây. Đồng đội cũ đê"n nhà nhậu kể chuyện chiến trường không nghe cũng không được. Tôi khẳng định ngày xưa các cụ không biết nhiều về lý tưởng CS, chỉ biết sơ sài nó là tốt thế thôi, các cụ chiến đấu vì mục đích duy nhất đó là bảo vệ lãnh thổ đất đai của nước VN. Ngay tên Trường Sơn này cũng là ba tôi đặt để kỷ niệm thời Đánh Mỹ, ngụy.

  Thời đó vẫn còn tàn dư của chủ nghĩa thực dân cho nên các cuộc chiến thời đó đổ lại bản chất chỉ là các cuộc chiến xâm lược đất đai lãnh thổ, dù núp sau chống VM cộng sản, DoMiNô, dạy bài học, lấy lại lãnh thổ, hay nhãn hiệu chính trị gì.

  Gia đình tôi là truyền thống CM mà đám Rận hay gọi ngu là 'cộng sản gộc'. Học chính trị là việc của sau này. Còn tôi thì đến giờ vẫn không hiểu nhiều về chủ nghĩa Mác Lênin, chỉ biết CNXH là tốt, là hướng tới bình đẳng, công bằng, quần chúng lao động, hướng về cao đẹp thì ủng hộ, rất đơn giản vậy thôi.

  Nên bọn phản động hay xuyên tạc KCCM là chiến tranh giai cấp, ý thức hệ là sai hết, không chút thực tế nào so với sự thật thời xưa, thời các cụ đi lính. Bọn Rận phản động phản chủ hay nói năng nghe rất phản phúc, ngu xuẩn.

  Một số thanh niên ngày nay giao du trên mạng thiếu chọn lọc, bị nhồi nhét các thông tin bịa đặt, các quan niệm sai lầm, hay gọi bọn phản quốc, bọn cờ ngụy là 'chống cộng ' hay 'chống Cộng cực đoan ' là sai hoàn toàn. Thật ra bọn chúng không biết gì về cộng sản, chúng biết gì về chủ nghĩa CS, chủ nghĩa Mác mà chống. Chúng không hề chống 'Cộng' mà chúng chống lực lượng kháng chiến có tên là Đảng Lao Động (Cộng Sản) VN. Chúng chống lực lượng kháng chiến chống ngoại xâm, những người CM chống xâm lăng. Có nghĩa chúng là quân Việt Gian phản quốc. Giống các loại phản quốc khác trong lịch sử VN. Chúng cố nghĩ là chúng chống 'cộng sản' là một cách tâm lý, không cách lừa gạt nhồi sọ bản thân để đỡ dằn vặt lương tâm, lương tri. Nên chúng mới phỉ báng, đả phá những anh hùng có công với dân tộc như là Bác Hồ, ông tổ của nền độc lập hiện đại VN. Nhờ Người mà ta mới có nước ta độc lập VN ngày nay. Nhưng bọn chúng súc phạm Bác, chứng tỏ chúng là bọn phản dân tộc, bán nước, Việt gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. .... chúng mới phỉ báng, đả phá những anh hùng có công với dân tộc như là Bác Hồ, ông tổ của nền độc lập hiện đại VN. Nhờ Người mà ta mới có nước ta độc lập VN ngày nay. Nhưng bọn chúng súc phạm Bác, chứng tỏ chúng là bọn phản dân tộc, bán nước, Việt gian.
   ----------------------------------
   Ông Trường Sơn nói tầm bậy tầm bạ, đầu óc xơ cứng giáo điều. Các cụ nhà ta gọi chế độ VNCH là ngụy chỉ áp dụng trong thời kỳ 2 bên đối đầu nhau. Tương tự như đối với Mỹ, trong kháng chiến thì gọi là giặc Mỹ, đế quốc Mỹ dã man. Nhưng bây giờ hòa bình thì ta lại bắt tay làm bạn với Mỹ. Cũng như thế, với chính sánh Hòa giải dân tộc, người Việt Cờ vàng VNCH là ''khúc ruột ngàn dặm", là đồng bào thân thương với người Việt trong nước. Cờ vàng VNCH là Long tinh kỳ đã được Bác Hồ chính thức công nhận năm 1945 khi Bác Hồ tiếp nhận giang sơn miền Nam VNCH từ tay vua Bảo Đại. Ông Trường Sơn vẫn giữ thái độ thù địch, hận thù với chế độ VNCH là suy nghĩ ấu trĩ, lạc loài!! Ông nên bỏ cái lối suy diễn ngu dốt, vì những người xúc phạm Bác chưa chắc là Việt gian; nhưng bọn bán nước, phản quốc mà điển hình như ông Nặc nô bưng bô - tự xưng là 'lão thành Cách mạng' - tuy luôn mồm ca ngợi Hồ Chủ Tịch nhưng lại sẵn sàng chạy theo bám đít Mỹ để phản quốc, phản dân. Tóm lại, ông Trường sơn chỉ ngụy biện, ngoa ngôn để bao biện cho đồng chí đồng rận Lê Lực mà thôi.

   Xóa
  2. Chế đọ ngụy Sài Gòn là cái thây ma đã chết thì ngàn đời đi vào ls VN nó vẫn là ngụy thôi. Còn giặc mỹ thời kỳ chúng xâm lược Việt Nam thì vẫn là quân xâm lược, khác với chính quyền Mỹ hiện nay đang có quan hệ ngoại giao và kt với VN.
   Vì vậy cờ vàng, hậu duệ của quân bán nước thì đừng đội lốt "yêu nước" vào đây khai thác mâu thuẫn nội bộ giữa những người đều chống quân xâm lược và tay sai của chúng mà đánh lận con đen, đánh bóng cho đội quân bán nước VN cọng hành, nhai lại bài ca "Cụ Hộ tiếp quản Miền Nam từ tay VNCH" nha.

   Xóa
 5. Còn điều này cũng nên nói về diễn đàn QuansuvnNet ( VMN ). Các bạn thấy tên tên tiếng Anh VNmilitary chắc ngạc nhiên ? Không có gì ngạc nhiên, bất kỳ ai từng chơi lâu, lão làng ở phòng Lịch sử - Văn hóa của Trái Tim VN thời nó còn tên là Trí Tuệ VN, cùng thời với Huy Phúc, LangtuBachKhoa, Việt Kiếm, NewGodVN ( Mr Tèo ) đều hiểu khá rõ bản chất, nguồn gốc của Quansuvnnet.

  Sau khi Trái tim VN có sự biến chất về quan điểm lập trường, tư tưởng xáo trộn, lịch sử bị cào bằng do một số kẻ phản quốc có thông đồng với các phe phái bên Mỹ đã len lỏi vào làm quản trị ở diễn đàn, nhất là diễn đàn Lịch sử - Văn hóa, một số đồng chí từ bỏ mà chạy sang các nơi khác tự lập diễn đàn.

  Nhưng Đông A Đoàn, khi ấy cũng là 1 quản trị viên của LS-VH TTVNOL, vội vàng nắm lấy ngọn cờ này và thành lập Quansuvn. Ban đầu nó thể hiện đúng tiêu chí . Nhưng dần về sau cũng lại biến chất y hệt như TTVNOL. QSVN bây giờ chỉ có khoảng 15% thành viên năng động là còn giữ đúng tư tưởng lập trường. QSVN cũng không phải là diễn đàn của CCB. Thành phần quản trị và thành viên siêng hoạt động của nó là hỗn tạp, cả trong và ngoài quân đội . Có một số nơi có nhiều CCB tham gia kể chuyện nên nhiều người cho nó là diễn đàn của CCB, thật ra không phải.

  CCB chiến tranh biên giới Lê văn Lực có thể đúng, có thể sai. Thật ra cũng chưa rõ lắm . Không ai khẳng định là rõ những gì xảy ra trong thời buổi sáng tối lúc đó. Mod Quangcan của QSVN nói năng lịch thiệp nhưng lịch thiệp không có nghĩa là nhất định đúng. Xin lưu ý là Đông A Đoàn sử dụng rất nhiều tài khoản rối khác nhau từ LS-VH TTVN sang QSVN và cả Face Book.

  Nhưng nếu chọn phải tin 1 trong 2 thì tôi tin bác Lực hơn. Tuy bác Lực thiếu tin tưởng vào chế độ và Đảng ngày nay, phê phán một số quan chức, lãnh đạo, nhưng về quan điểm chính thống thì bác ấy vững hơn nhiều so với 1 số người khác.

  Đông A Đoàn ở cả 2 nơi TTVN online và QSVNNet và TTDL Hoàng Sa đều cấm thành viên gọi chính quyền Diệm Thiệu là ngụy, yêu cầu thành viên phải gọi. Như vậy Đông A Đoàn là kẻ phản động. Chứng tỏ nếu bác Hồ và cụ Giáp còn sống thì Đông A Đoàn sẽ cấm luôn cả Cụ Hồ, Cụ Giáp ? Vì tôi đọc dăm chục cuốn sách hồi ức của Đại Tướng và hầu hết bài viết của Cụ Giáp, HCM toàn tập ngày xưa và đọc lại tuyển tập gần đây, các bài nói chuyện, trả lời phỏng vấn, Cụ Hồ và Cụ Giáp chưa bao giờ gọi ngụy quyền SG bằng cái tên gì khác hơn là cái tên Ngụy đúng bản chất tay sai của chúng, không VNCH gì hết. Như vậy có thể suy ra nếu Cụ Hồ và Cụ Giáp còn sống thì diễn đàn QSVN, TTVNOL, HoangSa sẽ cấm luôn cả Cụ Hồ, Cụ Giáp nếu 2 cụ tham gia diễn đàn, vì vi phạm luật diễn đàn.

  Loại phản động như vậy không đáng tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người viết comment này 1 là vĩ cuồng, 2 là Lê Văn Lực giả danh :v

   Xóa
  2. CCB chiến tranh biên giới Lê văn Lực có thể đúng, có thể sai. Thật ra cũng chưa rõ lắm . Không ai khẳng định là rõ những gì xảy ra trong thời buổi sáng tối lúc đó. Mod Quangcan của QSVN nói năng lịch thiệp nhưng lịch thiệp không có nghĩa là nhất định đúng. Xin lưu ý là Đông A Đoàn sử dụng rất nhiều tài khoản rối khác nhau từ LS-VH TTVN sang QSVN và cả Face Book.
   ............................................
   Thằng cu Trường Sơn này đúng là loại "ngu tầm... ngu". Người ta có dẫn chứng rõ ràng từ Sách Lịch sử Bộ đội BP mà thằng cu còn cố nói nhăng nói cuội, cãi chày cãi cối.

   Xóa
 6. Trong lời giới thiệu chủ trang có nói ông Lê Văn Lực "bất mãn với chế độ" là không chính xác. Chế độ chính trị của ta hiên nay là chế độ XH XHCN. Trong khi đó các bài viết của LVL, nhất là khi còn ở trang "Như là 1 giấc mơ" trong Opera, là những bài rất tâm huyết và trung thành với lý tưởng cscn, rất kính ngưỡng Bác Hồ.
  Tuy nhiên trong nhiều bài viết cho thấy ông ta đã phê phán rất quyết liệt 1 số lãnh đạo Đảng và NN hiện nay. Điều này thì không chỉ ông ta mà còn rất nhiều người hiện nay ở tuổi 50 trở lên có những biểu hiện như vậy.
  Nói thật, tôi cũng là người như vậy, mặc dù tôi tôi không hoàn toàn đồng tình với ông Lực trong nhiều vấn đề, nhất là việc ông tỏ ra là người khá cực đoan, bảo thủ.

  Tuy nhiên cái quan trọng ở đây là anh phê phán có đúng hay không, chứ không phải như có người đã nói rằng là đảng viên thì không được phê phán (được nhiều người gọi nống lên là "chửi") lãnh đạo Đảng và NN.
  Việc ông Lực phê phán ông Mạnh có đúng hay không tôi không khẳng định, tuy nhiên có thể thấy thời ông Mạnh là thời kỳ bắt đầu "nơr hoa" của tham nhũng là có phần đúng. Tuy nhiên, nếu phê phán ld tp HCM bây giờ thì không sai vì hiện tại nạn tham nhũng vặt, nhũng nhiễu nhân dân của cán bộ công chức đang xảy ra mọi lúc mọi nơi. Ai có dịp việc đi làm các thủ tục hành chính thì sẽ thấy, như có lần tôi đã kể chuyện gàn đây trong trang này. Cán bộ công chức ở mọi cấp rất nhiều kẻ trắng trợn, vô cảm trước nỗi đau của người dân. Số người này hầu hết là cocc, rất hạn chế về trình độ nhưng lại hay cậy quyền cậy thế, hạch xách người dân, thậm chí bất chấp pháp luật (vì họ có đọc luật đâu mà cứ nghĩ cảm tính là làm quan thì làm gì cũng được. Về vấn nạn này mấy ngày hôm nay trên diễn đàn QH các đại biểu đã nói rất nhiều.
  Vậy tất cả những điều này ai phải chịu trách nhiệm đây nếu không phải là ld thành phố?

  Ps: có thể bài viết của tôi sẽ có 1 số cho là lạc đề. Tuy nhiên nếu các vị thấy Chủ trang đang có ý phê phán ông LVL thì tôi nghĩ tôi không lạc đề.

  Trả lờiXóa
 7. Anh Trường Sơn thân mến!
  Như anh giới thiệu thì anh sinh ra sau KCCM, như vậy còn rất trẻ.
  Ở Google.tienlang cũng có rất nhiều còm sĩ trẻ và tâm huyết với đất nước nhưng cũng có không ít các bác lớn tuổi, là cựu chiến binh chống Mỹ, chống Pot.

  Tôi tin vào các bác lớn tuổi, từng trải ở diễn đàn này như bác Nguyễn Thành Phúc, Cựu Chiến binh....
  Tôi thấy lạ là anh có nhận định như trên về bài viết của quangcan!
  Tôi không đọc các bài của ông Dong A Doan nào đó cấm mọi người không được gọi VNCH là Ngụy. Nhưng tôi thấy lạ là anh lại từ cái "cấm" đó của ông Dong A Doan mà suy ra là ông Dong A Doan cấm luôn cả Cụ Hồ Cụ Giáp?

  Cái suy diễn trẻ con của anh thật khó chấp nhận bởi những phát biểu của Cụ Hồ, cụ Giáp là trong bối cảnh ngày xưa. Còn ngày nay thì cũng có không ít giáo sư tiến sĩ, không ít quan chức lớn từng lên báo chính thống tuyên bố không nên gọi chế độ VNCH là ngụy như ông Lê Minh Giang, ông Tướng Lê Văn Cương, như ông Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn...
  Có thể vì ảnh hưởng tư tưởng của mấy ông giáo sư tiến sĩ, mấy ông tướng, mấy ông quan chức bự kia nên ông Dông A Doan ra cái lệnh cấm đó. Mà dù có đúng là ông Dong A Doan có ra cái lệnh cấm đó chăng nữa thì cũng ko thể suy diễn kiểu trẻ con rằng ông ta cấm cả cụ Hồ cụ Giáp!

  Và điều nữa, ông Dong A Doan dù có gì sai trái chăng nữa thì cũng ko thể nói cả cái Diễn đàn Quân sử đó là sai trái. Tôi đến với Diễn đàn Quân sử là để cùng anh em bạn chiến đấu ngày xưa ôn lại những kỷ niệm chiến trường. Tôi chưa thấy có gì sai trái ở Quân sử.

  Về bài của ad Diễn đàn Quân sử quangcan mà chủ trang Google.tienlang chép về đây.
  Tôi lại lạ thay cho bạn trẻ Trường Sơn về cái logic trẻ con của bạn rằng "Diễn đàn Quân sử không đáng tin cậy nên bài của quangcan cũng không đáng tin!"
  Điều này chứng tỏ bạn không chịu đọc bài của quangcan với những phân tích, với những dẫn chứng là các hình chụp từ những trang sử chính thống là Sách Lịch sử Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

  1- Ông Lê Văn Lực bịa rằng quân ta bị động bất ngờ nên khi địch đánh vào Đồn Hoa Lư, dù trong Đòn kêu cứu nhưng quân ta bị động, chả ứng cứu gì cả, để mặc cho 90 người bị giết sạch.
  - Ông quangcan chứng minh rằng ông Lực bịa ra. Dẫn chứng là bọn Pốt đã tráo trở, gây hấn trước trận Hoa Lư từ rất lâu nên VN không bị bất ngờ.
  Sau trận địch dùng cả 1 trung đoàn tấn công Đồn Biên phòng Xa Mát, ngay lập tức Bộ Nội Vụ có kế hoạch 42 cho toàn lực lượng về nhiệm vụ và phương thức tác chiến trước tình hình mới; tăng số lượng ĐBP từ 44 cuối năm 1976 lên 58 cuối năm 1977; tăng cường lực lượng cơ động từ cấp C lên cấp D cho mỗi tỉnh; xây dựng và tổ chức ngay các E CAVT trực thuộc Bộ; tăng cường tập huấn cho CBCS và nâng cấp báo động. Để chủ động hơn nữa thì chúng ta đều biết tháng 12/1977, Quân đội ta chủ động tổ chức tấn công hất địch ra xa biên giới trên toàn tuyến biên giới Tây Nam => đòn cảnh cáo mạnh mẽ với địch và đập tan toàn bộ cơ sở vật chất đã chuẩn bị sẵn làm bàn đạp trên tuyến biên giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ---
   2- Ông Lực bịa rằng quân ta có nhiều quân gần đó nhưng không ứng cứu Hoa Lư.
   - Ông quang can đã chứng minh ông Lực bịa đặt. Chứng cứ đưa ra là hình chụp trang lịch sử chính thống của Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Ở đây thể hiện rằng ta đã điều 2 đại đội đến ứng cứu nhưng không thành công.
   ----
   3- Ông Lực bịa rằng ta để mặc cho 90 chiến sĩ Đồn Hoa Lư chết sạch. Ông ta viết: "10′ sau, cũng tiếng nói ấy: “Nhờ các đồng chí báo cáo với Đảng, chúng tôi đã chiến đấu đến viên đạn cuối cùng, đến người cuối cùng. Hãy trả thù cho chúng tôi. Vĩnh biệt các đồng chí!”
   - Ông quangcan chứng minh ông Lực đã bịa đặt. Dẫn chứng là trang Lịch sử Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Đọc thông tin trong hình ta thấy trong ngày đầu 27/2/1978 và gần suốt ngày thứ hai 29/2/1978, các chiến sĩ Đồn Hoa Lư đã anh dũng kiên cường giữ vững đồn, đẩy lui cả trung đoàn địch và bị thương chỉ 5 người, hy sinh 1.
   Nhưng đến 15 giờ chiều 28/2/1978 Ban chỉ huy Công an Vũ trang tỉnh thấy khả năng quân ta trong Đồn cạn lương thực và đạn dược mà quân tiếp viện không thành công nên đã điện, ra lệnh cho Đồn Hoa Lư rút quân về Lộc Tấn, lấy Lộc Tấn làm bàn đạp sẽ phản kích địch. Ban Chỉ huy tiền phương cũng chỉ thị khi rút quân phải mang hết thương binh, tử sỹ và vũ khí.
   17h30 phút, Đồn Hoa Lư bắt đầu tổ chức phá vòng vây, rút quân ra hướng Tây lộ 13A. Nhưng trong chiến trận thì phá vây luôn luôn là việc khó khăn. Vừa ra khỏi đồn 100 m thì địch phát hiện và chúng tấn công. 27 chiến sĩ ngã xuống.
   Đến 4/3/1978 có 35 chiến sĩ về đến hậu cứ và còn 6 chiến sĩ vẫn thất lạc.
   Sách Lịch sử chính thống của Bộ đội Biên phong VN đã chép rành rành như vậy mà tên Lê V Lực vẫn bịa đặt rằng 90 chiến sĩ Đồn Hoa Lư chết sạch!

   ----
   4- Ông Lực xuyên tạc bịa đặt rằng Lịch sử VN không hề nhắc tới trận Hoa Lư. Ông ta viết: "Sách sử ngày nay chỉ viết về những chiến công vang dội, hiển hách. Ko 1 dòng nào viết về những trang bi tráng ở đồn 717, ở cầu Salong, ở Sambo, Sandal."
   - Ông quangcan chứng minh ông Lực bịa đặt xuyên tạc. Bằng chứng ông quangcan đưa ra là cuốn sách đã dẫn Lịch sử Bộ đội Biên phong Việt Nam. Tại đó viết:
   "Cuộc chiến tranh Biên giới Tây Nam kết thúc, nhưng lịch sử sẽ mãi mãi ghi nhớ những tập thể anh hùng, những cá nhân anh hùng của Lực lượng Công an Nhân dân vũ trang. ... Đó là tập thể các đồn biên phòng số 7, số 8 Đắc Lắc; Đồn 649 (Gia Lai- Kon Tum); Đồn 117 Hoa Lư (Sông Bé)....
   ----
   5- Ông Lê Văn Lực bịa đặt tiếp: "... Ngày tấn công được mòn mỏi trông chờ rồi cũng tới. Chúng tôi ào ạt xông lên tấn công vỗ mặt tiền duyên, thọc sâu – dùi xuyên hông, xẻ sườn phòng tuyến địch, vu hồi chặn đường chi viện/tháo chạy của chúng. Thê đội 1 tổn thất nặng thì thê đội 2 tràn lên như thác lũ, chúng tôi như dòng thép nung chảy tưới vào kẻ thù. Tiếng chính trị viên sang sảng: “Đánh cho chúng biết thế nào là khí phách Việt Nam!” Chưa đầy 3 giờ, 2.000 tên đồ tể khát máu Polpot bị đẩy xuống địa ngục. Trận đánh đó ko hề có tù binh! Giá như Nông Đức Mạnh được nghe những gì mà chúng tôi đã nghe trong cái đêm đen tối đó? Giá như trung ương đảng hiện nay chứng kiến cảnh gần 1/3 trung đoàn tôi hy sinh trong trận đánh mở màn, có nghĩa >800 chàng trai ưu tú của nước Việt nằm xuống ở tuổi đôi mươi. Có ai biết họ mơ gì khi còn sống ko nhỉ? Cũng như tôi, tất cả chúng tôi cùng mơ về lý tưởng cộng sản.... "

   Trận đó là trận nào, đánh ở đâu của trung đoàn 205 tại thời điểm năm 1978 thì ông Lực cứng họng không trả lời được câu hỏi của ông quangcan!.

   Trong khi đó, về TRẬN MỞ MÀN của quân ta đánh sang lãnh thổ CPC phải là trận 23/10/1977 mà người trong cuộc là ông Trần Phú quê ở Thái Bình, CCB sư 341 kể trên Quân sử mà ông Hoàng Sơn vừa chép về ở Phần 1 bài này.
   Hóa ra toàn bộ câu chuyện của ông Lực đều là bịa đặt!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/p1-ccb-le-van-luc-bia-at-xuyen-tac-ve.html?showComment=1446617494694#c8960565719977426642

   Xóa
  2. Tôi bổ sung thêm quan điểm cá nhân của tôi về cách gọi chế độ VNCH là ngụy. Nếu ông Dong A Doan có ra cái lệnh đó thật cho các thành viên Diễn đàn Quân sử chăng nữa thì tôi cũng phản đối.
   Nhưng tôi chưa thấy cái lệnh đó và anh em thành viên Diễn đàn này như tôi đây vẫn vào đây để cùng nhau ôn lại kỷ niệm chiến trường và chúng tôi vẫn cứ gọi VNCH là Ngụy nhưng chả ai khiển trách.

   Tôi hoàn toàn ủng hộ các bài viết của Google.tienlang phê phán các ông Trần Công Trục, Lê Văn Cương, Nguyễn Thanh Sơn hay gần đây là ông Chủ tịch LĐ Lao động VN ... khi họ muốn vinh danh 74 người lính VNCH bị chết ở Hoàng Sa năm 1974.

   Xóa
 8. Nguyễn Đắc Thônglúc 17:51 4 tháng 11, 2015

  Ý kiến ông Lê Bá Hoành cũng là ý kiến tôi!
  Cảm ơn ông Hoành!

  Trả lờiXóa
 9. Tôi xin chứng minh thêm:
  Theo tài liệu mà ông quangcan trích thì có 27 cán bộ chiến sỹ đã ngã xuống trong quá trình vượt vòng vây và có 6 người thất lạc không thấy thông tin. Vậy tổng là 33 người.

  Đối chiếu với thông tin này thì thấy khớp và không thấy nói đến việc một trung đội được kết hợp giữa đại đội 301 và dân quân du kích địa phương nào đó đi tuần trong ngày 27/2/1978 và lui dần về đồn biên phòng như Ông Lực trao đổi ở FB
  "....Đêm 21 rạng ngày 22-12-1977, Khơme Đỏ tổ chức một trung đội tấn công vào Đồn biên phòng Cầu Trắng, tiếp sau địch tập kích hỏa lực vào Đồn biên phòng Hoàng Diệu. Bước sang năm 1978, địch tiếp tục tổ chức tấn công vào các đồn biên phòng, với lực lượng từ cấp tiểu đoàn đến trung đoàn. Đặc biệt là trận chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư vào ngày 27 và 28-2-1978. Lực lượng của đồn lúc đó có 66 cán bộ, chiến sĩ, trong đó một số đồng chí đi công tác và đi viện, đã chiến đấu với 1 trung đoàn địch. Sau 2 ngày chiến đấu ác liệt với tương quan lực lượng không cân sức, đơn vị đã tiêu diệt và loại khỏi vòng chiến đấu khoảng 100 tên Khơme Đỏ....."
  http://baobinhphuoc.com.vn/Content/bo-doi-bien-phong-binh-phuoc-40-nam-xay-dung-va-truong-thanh-43325

  Trả lờiXóa
 10. Và đây:
  "... Có mặt trong buổi lễ tình nghĩa và trang trọng ấy, tôi bỗng nhớ đến những ngôi mộ liệt sĩ mà mới tôi đã gặp dọc đường hành hương về cội nguồn. Mới hôm qua thôi, trong chuyến công tác khởi công dự án trạm xá quân dân y tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, đại tá , chỉ huy trưởng bộ đội Biên phòng Bình Phước đã hướng dẫn chúng tôi đến thăm dấu tích đồn biên phòng 717 xưa ( nay là đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư). Chỉ trong một ngày đầu năm 1978, 33 cán bộ, chiến sỹ biên phòng đã hy sinh để giữ yên từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc....."

  http://dvhnn.org.vn/bai-viet-Huong-thom-khap-dai-non-song--22-1151.html

  Trả lờiXóa
 11. hoặc đây 34 cán bộ chiến sỹ:
  "...Thật đáng mừng vì tình hữu nghị láng giềng giữa hai nước Việt Nam - Cam-pu-chia ngày càng thắt chặt. Không gì đau lòng hơn khi biên giới có tiếng súng. Chúng tôi bồi hồi đứng lặng khá lâu trước nhà bia tưởng niệm 34 cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Hoa Lư đã hi sinh ngày 28-2-1978, khi bị một trung đoàn Khơ-me đỏ tập kích giữa đêm. Ngoài Đồn trưởng Nguyễn Văn Vải, quê Hà Tây, năm ấy 45 tuổi, còn lại toàn những chiến sĩ trẻ cả tuổi quân, tuổi đời, nằm xuống giữa tuổi 20 đầy mơ ước. Máu xương của các anh đã làm nên không khí thanh bình hôm nay, đã góp phần xây nền móng cho một Lộc Ninh phơi phới sức xuân, tràn trề nội lực trong phát triển kinh tế, xã hội...."

  Trả lờiXóa
 12. Còn tôi thì tôi xin hỏi là anh Lực là lính bộ binh 205, binh nhì - anh không có mặt ở đồn, không chiến đấu trong 2 đại đội biên phòng lên hỗ trợ ứng cứu mà tại sao anh lại biết rõ ràng từng chi tiết cụ thể của đồn như vậy? hay là anh cũng chỉ là người nghe kể mà thôi nhể?

  Trả lờiXóa
 13. Đồng Thị Kim Thanhlúc 19:10 4 tháng 11, 2015

  Cảm ơn ông Nặc danh 18:10 Ngày 04 tháng 11 năm 2015!
  Ông đã đưa link bài trên Tạp chí Dạy và Học Việt Nam ngày nay. Đây là Tạp chí dành cho đối tượng chủ yếu là thầy giáo và học sinh. Như vậy cái Tạp chí này vẫn nhắc đến chiến công oai hùng và sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ đồn Biên phòng Hoa Lư cho thế hệ thày và trò hôm nay, giáo dục họ ghi khắc công ơn với các anh hùng liệt sĩ nói chung, với các Liệt sĩ ở Đồn Biên phòng Hoa Lư nói riêng chứ đâu phải như ông CCB bất mãn Lê V Lực rêu rao xằng bậy:
  ----
  "Sách sử ngày nay chỉ viết về những chiến công vang dội, hiển hách. Ko 1 dòng nào viết về những trang bi tráng ở đồn 717, ở cầu Salong, ở Sambo, Sandal."
  ----

  Đây, trang Tạp chí Dạy và Học ngày nay ấy đây:

  Hương thơm khắp dải non sông
  Đăng:29/07/2013 20:00 PM

  (DVHNN)- Thực sự như một ngày quốc giỗ, không chỉ có những địa danh gắn liền với những chiến công và sự hy sinh của người lính bộ đội Cụ Hồ, mà khắp nơi trên đất nước ta, tháng 7 là tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ – những người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tháng 7 này, theo dòng người hành hương về cội nguồn, tôi như sống lại một thời hào hùng của dân tộc. Những nén tâm nhang ngát hương khắp dải non sông.
  .......
  Mới hôm qua thôi, trong chuyến công tác khởi công dự án trạm xá quân dân y tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, đại tá , chỉ huy trưởng bộ đội Biên phòng Bình Phước đã hướng dẫn chúng tôi đến thăm dấu tích đồn biên phòng 717 xưa ( nay là đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư). Chỉ trong một ngày đầu năm 1978, 33 cán bộ, chiến sỹ biên phòng đã hy sinh để giữ yên từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Đồng Thị Kim Thanhlúc 19:22 4 tháng 11, 2015

  Lại phải cảm ơn bạn Nặc danh18:56 Ngày 04 tháng 11 năm 2015!
  Thông tin bạn dẫn trên kia là từ báo Biên phòng, Cơ quan của Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Biên phòng.

  Gặp ở Lộc Ninh
  21/01/2014 14:50
  Những ngày cuối năm 2013, đến các đồn biên phòng dọc tuyến biên giới Lộc Ninh (Bình Phước), không mấy khi được gặp đầy đủ các anh chỉ huy đồn vì họ thường phân công nhau đi công tác vắng. Tại Đồn BP Tà Vát, đồng chí Đồn trưởng và hai Đồn phó không có nhà, chỉ có Phó Đồn trưởng, Trung tá Phạm Xuân Mai trực. Đơn vị mới có quyết định chuyển thành Đồn BPCK Tà Vát nên nhiệm vụ cũng nhiều và phức tạp thêm. Ngoài những điểm bảo vệ ở cửa khẩu Tà Vát, điểm khai thác mỏ Nhà máy xi măng Bình Phước, còn thêm công việc mới nhận bàn giao từ đơn vị 208 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, bảo vệ rừng biên giới từ Khu di tích lịch sử Tà Thiết tới km 14, giáp với khu vực Đồn BP Tà Vét. Gần 60 cán bộ, chiến sĩ phải căng mình ra quán xuyến nhiệm vụ.
  ......

  Buổi ghé thăm Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước, Thượng tá Ngô Duy Thủy giới thiệu về tình hình biên giới và đời sống của bà con các dân tộc dọc vùng biên, chúng tôi cũng chỉ nghe và hình dung qua lời kể. Nhưng khi chuyến xe chở đoàn băng băng lên cửa khẩu Hoa Lư, mới thấy mát mắt màu xanh của rừng, màu vàng của những cánh đồng lúa, màu biêng biếc của bắp, của lúa nương trồng xen canh cao su hai bên đường đất đỏ. Ống khói và lò cao nhà máy xi măng vươn lên bề thế giữa một vùng biên giới, thấp thoáng khu siêu thị chợ vùng biên đang xây dựng, hứa hẹn tiềm năng kinh tế mới cho miền đất một thời đạn bom, khói lửa. Đoạn đường từ ngã tư Chơn Thành đi Đồng Xoài vẫn còn mấy khúc lở loét ổ voi, ổ trâu, cũng như đoạn đường đang sửa chữa, nâng cấp từ Bình Long đi Lộc Ninh còn nhiều vất vả cho người tham gia giao thông. Tuy vậy, những tuyến đường tỏa lên biên giới lại "ngon lành", bon bon xe chạy. Đường lên cửa khẩu Hoa Lư rộng rãi, đủ sức cho xe vận tải lớn hoặc xe công-te-nơ chở hàng qua lại. Trung tá Nguyễn Hữu Dân, Phó Đồn trưởng Hoa Lư đứng trước cổng đồn đón khách. Anh tỏ ý tiếc khi trong đồn chỉ còn anh và mấy chiến sĩ trực. Từ đêm hôm trước, một vụ tai nạn chìm xuồng thương tâm xảy ra trong khu vực đồn phụ trách. Hơn 30 cán bộ, chiến sĩ suốt đêm bám sát hiện trường làm công tác cứu hộ, cứu nạn. Đồn trưởng, Thượng tá Nguyễn Hải Lựu đi công tác vắng; Chính trị viên đồn, Trung tá Đào Công Lý trực tiếp đi cứu hộ, nên chỉ còn một mình Trung tá Dân tiếp khách.

  Thật đáng mừng vì tình hữu nghị láng giềng giữa hai nước Việt Nam - Cam-pu-chia ngày càng thắt chặt. Không gì đau lòng hơn khi biên giới có tiếng súng. Chúng tôi bồi hồi đứng lặng khá lâu trước nhà bia tưởng niệm 34 cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Hoa Lư đã hi sinh ngày 28-2-1978, khi bị một trung đoàn Khơ-me đỏ tập kích giữa đêm. Ngoài Đồn trưởng Nguyễn Văn Vải, quê Hà Tây, năm ấy 45 tuổi, còn lại toàn những chiến sĩ trẻ cả tuổi quân, tuổi đời, nằm xuống giữa tuổi 20 đầy mơ ước. Máu xương của các anh đã làm nên không khí thanh bình hôm nay, đã góp phần xây nền móng cho một Lộc Ninh phơi phới sức xuân, tràn trề nội lực trong phát triển kinh tế, xã hội.

  Phùng Phương Qúy

  http://www.bienphong.com.vn/gap-o-loc-ninh/23136.bbp

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Đắc Thônglúc 19:38 4 tháng 11, 2015

  Như thông tin mà chị Đồng Thị Kim Thanh vừa dẫn thì "Chúng tôi bồi hồi đứng lặng khá lâu trước nhà bia tưởng niệm 34 cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Hoa Lư đã hi sinh ngày 28-2-1978, khi bị một trung đoàn Khơ-me đỏ tập kích giữa đêm."

  Như vậy, ở Bình Phước đã xây dựng cả Nhà bia Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh tại Đồn Hoa Lư ngày 28/2/1978.

  Vậy mà anh CCB biến chất Lê Văn Lực xuyên tạc bịa đặt, viết ra được những dòng nước mắt cá sấu chả kém gì bọn rận chấy hôm nay:
  ----
  "Sách sử ngày nay chỉ viết về những chiến công vang dội, hiển hách. Ko 1 dòng nào viết về những trang bi tráng ở đồn 717, ở cầu Salong, ở Sambo, Sandal."
  ----

  Tôi bổ sung thêm thông tin từ Báo Bình Phước- Cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Bình Phước:

  Bộ đội Biên phòng Bình Phước: 40 năm xây dựng và trưởng thành
  Đêm 21 rạng ngày 22-12-1977, Khơme Đỏ tổ chức một trung đội tấn công vào Đồn biên phòng Cầu Trắng, tiếp sau địch tập kích hỏa lực vào Đồn biên phòng Hoàng Diệu. Bước sang năm 1978, địch tiếp tục tổ chức tấn công vào các đồn biên phòng, với lực lượng từ cấp tiểu đoàn đến trung đoàn. Đặc biệt là trận chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư vào ngày 27 và 28-2-1978. Lực lượng của đồn lúc đó có 66 cán bộ, chiến sĩ, trong đó một số đồng chí đi công tác và đi viện, đã chiến đấu với 1 trung đoàn địch. Sau 2 ngày chiến đấu ác liệt với tương quan lực lượng không cân sức, đơn vị đã tiêu diệt và loại khỏi vòng chiến đấu khoảng 100 tên Khơme Đỏ.

  http://baobinhphuoc.com.vn/Content/bo-doi-bien-phong-binh-phuoc-40-nam-xay-dung-va-truong-thanh-43325

  Trả lờiXóa
 16. Huyện Đoàn Lộc Ninh giao lưu Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (801)

  Thiết thực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ (2012-2017); kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2012) và 23 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2012). Ngày 20/12/2012, Huyện Đoàn đã tổ chức cho 34 giáo viên Tổng phụ trách đội trong toàn huyện tham gia chuyến thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư 801 (xã Lộc Hòa).  Tại chương trình, các giáo viên Tổng phụ trách Đội đã được lãnh đạo Đồn BP 801 thông tin về quá trình hình thành, phát triển và tổ chức hoạt động của Đồn BP cửa khẩu Hoa Lư từ thời chiến tranh đến hiện nay, viếng đài tưởng niệm 35 liệt sỹ là những lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ của Đồn đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến. Đặc biệt trong chuyến giao lưu, lực lượng TPT Đội đã được tham quan khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, tham qua cột mốc biên giới số 69-2006 giữa Việt Nam và Campuchia; đồng thời tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ với chủ đề “Thắm mãi tình quân dân” giữa đoàn viên thanh niên của huyện và chiến sỹ của Đồn, nhân dịp này Ban thường vụ Huyện Đoàn đã trao tặng 01 phần quà cho lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ của Đồn nhân dịp ngày 22/12.
  Có thể nói chuyến giao lưu không chỉ giúp cho đoàn viên thanh niên của huyện, đặc biệt là những giáo viên Phụ trách Đội hiểu thêm về những truyền thống quý báu của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, mà đây còn là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu giữa “Quân và dân” qua đó thể hiện trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng và bảo vệ lãnh thổ chủ quyền biên giới của đất nước ta.


  Quế Anh (Theo Huyện Đoàn Lộc Ninh)
  http://locninh.gov.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=792

  Trả lờiXóa
 17. Tư lệnh Bộ đội biên phòng kiểm tra đồn biên phòng và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

  Ngày 11/3, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do Trung tướng Võ Trọng Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP dẫn đầu đã đến kiểm tra tại các Đồn Biên phòng Lộc An và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư.
  Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, sau khi thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận đánh bảo vệ Đồn năm 1978, Đoàn công tác đã nghe Thượng tá Hoàng Anh Dân - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư báo cáo các mặt công tác của đơn vị trong năm qua.
  http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News_France/News_Detail_F.aspx?CN_ID=574213&CO_ID=0

  Trả lờiXóa
 18. Tôi tâm đắc với ý kiến dưới đây:

  Ông Nguyễn Thành Phúc 11:57 Ngày 04 tháng 11 năm 2015 viết ở phần 1 bài này:

  Ông Nô bưng bô Mẽo thì tôi không trọng lắm nên chuyện ông ta khen bài ông Lê Văn Lực thì tôi hoàn toàn không lạ.
  Nhưng ông TVH- vốn là người xưa nay tôi ngưỡng mộ, dù ít còm nhưng chất. Vậy mà ông TVH cũng khen ông Lực thì tôi hơi thất vọng!

  + Tôi thấy ông Nặc danh23:35 Ngày 03 tháng 11 năm 2015 đã cơ bản chỉ ra cái độc dược trong bài ông Lực. Toàn bộ bài viết của ông Lực nói về Cộng sản cao đẹp nhưng cái cao đẹp đó ở đâu đó chứ không phải ở VN ư? Toàn bộ bộ máy quan chức, từ ông Tổng Bí thư đến quan chức nhỏ bên dưới đều là bất tài vô dụng và lại còn tham lam, "phồn thực".
  Nguyên văn lời ông Lực"
  ----
  Ngày nay người ta ngài ngại khi nhắc đến 2 từ cộng sản, lớp quan chức đua nhau sắm laptop, tậu xe hơi, kiếm bồ nhí sau khi làm đơn xin vào Đảng, bọn họ coi thẻ đảng như tấm hộ chiếu tiến thân, như giấy thông hành đặc biệt để sục sạo kiếm ăn. Bọn họ múa mép leo lẻo mà thực ra chả hiểu gì về 2 từ cộng sản. Mỗi khi thấy cái mặt đuồn đuỗn đầy vẻ phồn thực của Nông Đức Mạnh lú ra thì ngay lập tức tôi & bạn bè tôi chuyển kênh hoặc tắt tivi vì ko thể nào chịu đựng nổi những lời xoen xoét của hắn. Cộng sản gì cái ngữ ấy?
  ---
  Vậy qua đoạn này, ông Lực muốn nói lên điều gì đây ngoài chuyện kêu gọi lật đổ toàn bộ bộ máy chính quyền hiện nay để những người "cộng sản chân chính" như ông Lực lên nắm quyền?
  Đấy, cái tư tưởng nguy hiểm, đồi bại của 1 cựu chiến binh tha hóa biến chất nằm ở chỗ đó. Tôi ngạc nhiên tại sao ông TVH không nhận ra?
  Chỉ những kẻ thù của chế độ này, bọ rận chấy, bọ cờ vàng Cali ... mới có thể hoan hỷ đón nhận, ủng hộ cái quan điểm, cái tư tưởng phản động của ông Lê Lực. Bởi với bọn phản động thì bất cứ ai giúp họ lật đổ chế độ này đều được họ đón nhận, tung hô. Cứ đập tan cái chế độ này đã, còn sau đó giao cho ai quản lý, có cho những người "cộng sản chân chính" nhưng ảo tưởng, dở hơi như ông Lực lên cầm quyền hay không thì họ chả quan tâm lắm.

  + Còn về riêng trận đánh ở Đồn Hoa Lư, tôi đồng ý với nhận xét của ông Cựu Chiến binh.
  Tôi đã đọc xong toàn bộ bài ở Phần 2 mà chủ blog đưa lên tối qua. Ở P 2 này có đầy đủ các thông tin, tài liệu bóc trần toàn bộ "lời kể của CCB Lê V Lực chỉ là sự xuyên tạc, bịa đặt.
  Đọc xong P2, trở lại đọc P1 tôi mới càng thấy nhận xét của ông CCB là chính xác. Quả là không hổ danh một người từng là lính trận thời chống Mỹ nên chỉ bằng kinh nghiệm của mình chứ không cần chứng kiến trận Hoa Lư cũng có thể chỉ ra bài viết về trận Hoa Lư của Lê V Lực là xuyên tạc, bịa đặt.

  + Về ý kiến ông tâm bình nguyễn22:49 Ngày 03 tháng 11 năm 2015 cho rằng "Thời điểm đó thực sự là như vậy ! mình chỉ thủ chứ không công" là sai đấy ạ. Ông nên biết rằng trước khi xảy ra trận Hoa Lư (27 và 28/2/1978) thì để trả đũa sự quấy nhiễu biên giới của bọn Khme Đỏ, quân chính quy VN trong tháng 12/1977 đã dùng tới 6 sư đoàn tràn qua biên giới, đánh sâu vào lãnh thổ CPC, phá hủy hết các hậu cứ của địch rồi ta lại lặng lẽ rút về, yêu cầu đàm phán.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/p1-ccb-le-van-luc-bia-at-xuyen-tac-ve.html?showComment=1446613024921#c7549376829793854014

  Trả lờiXóa
 19. THAY CHO LỜI KÊT: LÊ VĂN LỰC- LÊ VŨ BÌNH ĐỊA MỘC- TÊN TRỞ CỜ PHẢN BỘI, ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN

  Trả lờiXóa
 20. ** CỤ DIỆM MẮC BỆNH LOÉT MỒM .
  Vì bộ sinh dục của cụ Diệm không bình thường từ lúc nhỏ , nên lúc lớn lên nhiều lần cụ muốn đi tu hơn là sống đời thường .Bản tánh cụ hay rụt rè gần như nữ tính và không muốn lấy vợ .
  Sau khi thất bại tại Điện Biên Phủ, ngày 4/6/1954, Pháp ký với Quốc gia Việt Nam hiệp ước trao trả hoàn toàn độc lập cho Việt Nam. Ngày 16/6/1954, Ngô Đình Diệm xin gặp Quốc trưởng Bảo Đại tại Pháp được về làm Thủ Tướng VN .Nhờ sự vận động của Hồng Y Spellman và được Mỹ yểm trợ đưa Ngô Đình Diệm về miền Nam lập chính phủ làm tiền đồn chống Cọng Sản Quốc Tế . Tuy nhiên, Pháp không có thiện cảm với Ngô Đình Diệm, Ngoại trưởng Pháp Faure cho rằng :
  -"Diệm không chỉ không có khả năng mà còn bị bệnh tâm thần . Pháp không thể chấp nhận chơi trò rủi ro với ông ta".
  Khi về VN chấp chánh anh em nhà Ngô gian manh dùng quỹ kế để dẹp loạn Bình Xuyên - Hòa Hảo và lực lượng Pháp do Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hinh cầm đầu Quân đội còn ảnh hưởng miền Nam . Nhờ Mỹ yểm trợ tối đa nên Ngô Đình Diệm lật đổ Vua Bảo Đại qua bầu cử gian lận 23-10-1955 lên làm Tổng Thống , lập ra Đệ Nhất Cọng Hòa và càng ngày càng sai lầm khi tổ chức Gia Đình Trị độc tài , tàn ác , đàn áp tự do báo chí , tôn giáo nhất là Phật Giáo .
  Trở lại chuyện vì sao cụ Diệm mắc bệnh loét ( lở) mồm .Từ khi bà Trần Lệ Xuân vợ của ông cố vấn Ngô Đình Nhu đi Nhật sửa sắc đẹp năm 1958 gần một tháng mới trở về . Lần đầu tiên đón em dâu ở Dinh Độc Lập cụ quá sửng sờ về sắc đẹp của em dâu Trần Lệ Xuân . Cụ mãi chăm chăm nhìn vào đôi vú khổng lồ lúc lắc khi bà bước đi nhún nhảy .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau ba ngày nghỉ ngơi , cụ Diệm đã tìm cách vào phòng ngủ em dâu để làm trò bú , nút cho thỏa thích sau thời gian chờ đợi . Chính thời gian hoang dâm quá độ này đã đưa đến chứng bệnh loét mồm khi nào mà cụ không hay phải nhờ Bác Sĩ Trần Kim Tuyến xem xét .Thực ra ông ta chưa hẳn là Bác sĩ . Năm 1949, ông lên Hà Nội ghi danh vào học cả hai trường Luật và Y Khoa của Viện Đại học Đông Dương. Ông tốt nghiệp ngành Luật năm 1952. Về trường Y chưa học xong thì có lệnh động viên ông cùng với 6 sinh viên khác được chuyển sang trường Quân y và ông cũng tốt nghiệp khóa đầu tiên vào năm 1954 với cấp bậc trung úy (tương đương y sĩ). Một số người cho rằng vì việc này đã gây ra sự ngô nhận về chức danh "bác sĩ" của ông, vì thực sự ông chưa tốt nghiệp Đại học Y khoa chính thức và cũng chưa hành nghề y bao giờ.
   Sau khi ông Trần Kim Tuyến vào Dinh khám ông nghi ngờ cụ bị HPV virus là căn bệnh không nhất thiết cần phải quan hệ tình dục thâm sâu mà chỉ cần tiếp xúc qua da hay bú miệng vào âm hộ là đã đủ lây lan, nó là triệu chứng gây ra mụn cóc ở các cơ quan sinh dục. Sau khi thử máu và triệu chứng môi bị loét (lở) của cụ là do Virus có tên Herpes. Loại virus này có thể lây lan giữa các thành viên trong gia đình hoặc qua việc hôn nhau hoặc khẩu sex (bú bằng miệng ) .....
   Bác Sĩ Trần Kim Tuyến đề nghị đưa cụ đi Bệnh viện nhưng ông Ngô Đình Nhu không chấp nhận vì sợ báo chí phanh phui . Trong thâm tâm ông cố vấn là đã nghĩ hậu quả của anh mình và bà vợ yêu quý từ khi đi Nhật sửa sắc đẹp trở về .Ông Nhu có ý định muốn đưa Ngô Đình Diệm đi Nhật chửa để tránh tai tiếng và hiệu quả hơn , nhưng cụ từ khước không chấp nhận .
   Hầu hết các trường hợp mắc bệnh Herpes sinh dục đều do một loại virus được gọi là HSV-2. Nó rất dễ lây và có thể lây qua quan hệ hoặc tiếp xúc trực tiếp với một nốt đau của bệnh.Và HSV-1, HSV-2 cũng không có thuốc chữa. Nhưng nó ít gặp hơn, hoặc gặp có thể nhanh chóng bùng phát.
   Triệu chứng mụn nước chứa chất lỏng bên trong gây đau, vết loét đóng vảy trên bộ phận sinh dục, hậu môn, đùi hoặc mông . Có thể lây lan lên môi thông qua đường tiếp xúc bằng miệng. Cụ cứ bị cơn đau nhức hoành hành ngày càng nặng phải bỏ bê công việc triều chánh . Chỉ xuất hiện khi có sự cố quan trọng , ngoài ra do ông cố vấn Ngô Đình Nhu giải quyết .Để quên bớt cơn đau và giấc ngủ được yên cụ phải hút thuốc phiện lên tục , từ đó bị ghiền như ông Nhu .
   Đến ngày cách mạng 1-11-1963 hai anh em Ngô Đình Diệm , Ngô Đình Nhu bị bắn chết trên xe M113 đôi môi cụ Diệm vẫn còn loét và thâm tím đi vào giấc ngũ nghìn thu .
   tom nguyen
   2-11-2015

   Xóa
 21. CỤ DIỆM CHIM TEO .

  Đọc chuyện "Lần tôi gặp Bác Hồ Tôi bị mất trinh" http://haingoaiphiemdam.net/Lan-gap-Bac-Ho-Toi-bi-mat...

  làm tôi nhớ đến chuyện Cụ Ngô Dình Diệm miền Nam . Đây là do ông phục vụ Nguyễn Văn Hải làm cho TT Ngô Dình Diệm từ năm 1956 - 1961 từ Dinh Gia Long cho đến Dinh Độc lập . Ông Nguyễn Văn Hải đã kể lại với Thiếu Tướng Đỗ Mậu ANQĐ như sau :

  "Nhiệm vụ của tôi là đem công văn , lau bàn quét bụi và pha trà cho cụ Diệm hàng ngày . Nên được ra vào văn phòng của cụ tự do . Những năm tháng sau này tôi thấy Bà Trần Lệ Xuân vợ ông Ngô Đình Nhu còn mặc đồ ngũ từ văn phòng đi ra là chuyện thường tình . Vì phòng ngũ của Bà Nhu sát với phòng làm việc của cụ , nên tôi cứ nghĩ là người trong nhà nên Bà Nhu cần việc trao đổi gấp nên vào mà không cần ăn mặc chỉnh tề nên không để ý lắm .

  Nhưng một lần tôi thấy cụ Diệm từ phòng ngủ Bà Nhu đi ra vào buổi chiều tối làm tôi sanh nghi và để ý . Có lần đi ngang phòng Bà Nhu tôi nghe tiếng rên rỉ :

  -Sướng quá .....sướng quá ....mạnh đi Bác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì Cụ Diệm là anh nên trong gia đình hay gọi là Bác chứ không gọi Tổng Thống . Rất nhiều lần tôi nghe âm thanh mút chùn chụt và lời rên rỉ như thế , nhưng không dám hé môi cho ai , dù là vợ con tôi .

   Ông Ngô Đình Nhu thì hút thuốc phiện rất ghiền đến độ cả tháng không dám tắm vì sợ nước . Việc sinh lý cũng vì thế gần như bất lực và ít khi ngũ chung với vợ .Bà Lệ Xuân lại đang vào tuổi phụ nữ trung niên sung sức nên mức đòi hỏi tình dục rất cao . Bà từng ngũ với Đại Sứ Noltin để nắm sự ủng hộ của Mỹ đối với TT Diệm . Có những ngày hè bà đi Vũng Tàu tắm và ngũ khách sạn với Trung Tướng Trần Văn Đôn và nghe đâu nhiều vị tướng khác nửa do thèm muốn mà ông Nhu biết nhưng phải lờ đi .

   Năm 1958 khi Bà Lệ Xuân đi Nhật sửa sắc đẹp và du lịch gần một tháng . Tôi thấy có lần cháu Ngô Đình Lệ Thũy 15 tuổi hay vào văn phòng cụ Diệm , cũng có lúc vào phòng ngũ . Tôi nghĩ là cháu Thũy vào để cụ Diệm bú lìn cho đở ghiền khi vắng bóng bà Nhu là chắc chắn . Ai cũng biết cụ Diệm cu bị teo nên không "chơi " (sex ) được mà chỉ hứng lên và thích bú lìn (âm hộ ) phụ nữ . Khi Bà Nhu trở về cháu Lệ Thũy kể chuyện :

   -Bác gọi con vào phòng rồi hôn lên má , tay sờ bóp hai mông , sờ vú con . Sau đó Bác đưa lưỡi rà vào lưỡi con nhột quá . Con đỏ mặt muốn bỏ chạy . Lần khác Bác để con ngồi trên giường và sờ vú làm con trân lên vì sướng quá . Sau đó Bác tụt quần và bú vào "chim" con . Ban đầu thì bở ngở nhưng sau đó thấy sứơng nên con hay qua phòng Bác Diệm bất cứ giờ nào .

   Bà Nhu một thoáng bở ngõ nhưng vội bảo :

   -Bác thương con nên mới làm thế . Con phải chìu Bác cũng như Mẹ đã làm vậy thôi .

   Ông Nguyễn Văn Hải kể tiếp . Trời xui đất khiến sáng hôm đó gần Tết ,tôi vào phòng Cụ rất sớm thì bắt gặp Bà Lệ Xuân ngồi trên chân , hai tay bá cổ cụ Diệm . Tôi liền quay mặt đi ra , sau đó Cụ không nói gì nhưng Bà Nhu gọi tôi bảo kín miệng , nếu muốn giữ cái đầu . Thế là năm 1961 tôi được lệnh rời dinh Độc lập ra làm việc ở Tòa Hành Chánh Tỉnh Tuy Hòa ."

   Những lời đồn đải Cụ Diệm cu teo ai cũng biết và chuyện ham muốn tình dục của Bà Nhu cũng chuyền tai nhau . Vì còn nghi ngờ nên ngày cách mạng 1-11-1963 lật đổ gia đình trị Ngô Đình Diệm . Hai anh em Diệm , Nhu trốn chạy lên nhà thờ cha Tam ở Chợ Lớn . Khi đầu hàng cách mạng đem xe M113 đi bắt Diệm , Nhu về . Do Nhu chống đối và còn lên tiếng ngạo mạng nên bị bắn chết cả hai trong gầm xe . Khi Đại Úy Nhung đưa về Tổng Tham Mưu thì ĐT Dương Văn Minh ra xe và vén quần Diệm để xem tận mắt . Ông mĩm cười " Đúng là Diệm cu teo ".

   Sau này ĐT Dương Văn Minh có tiết lộ với một số bạn bè . Còn Ngô Đình Lệ Thũy khi gia đình chạy qua Pháp tỵ nạn cũng còn nhắc lại chuyện xưa với Bà Nhu và còn ham muốn . Hai mẹ con nhìn nhau mỉm cười một cách sung sướng .

   tom nguyen
   20-10-2015

   Xóa
  2. Kinh nhỉ giờ lại lôi chuyện phòng the ra bàn nữa à?

   Xóa
 22. Giặc đến thì đánh để bảo vệ tổ quốc chứ chủ nghĩa gì? ngày xưa ông cha ta đánh giặc thì vì chủ nghĩa gì?
  Ông Nông Đức Mạnh năm 1976 còn làm ở Ty Lâm nghiệp Bắc Thái thì dính dáng gì đến chiến tranh biên giới Tây Nam?

  Trả lờiXóa
 23. Tôi cung cấp một vài thông tin:
  1. Vị trí F5 tại thời điểm:
  - "....Để đối phó với hành động vi phạm trắng trợn của địch, sư đoàn chuyển chỉ huy sở về phía suối Nước Trong và tiến hành củng cố lại tổ chức, lực lượng, sẵn sàng chặn đánh địch. Trung đoàn 174 về Bàu Cỏ tổ chức huấn luyện và tiếp nhận tân binh. Trung đoàn 16 chốt giữ phía tây bắc Tà Tum. Trung đoàn 4 án ngữ vị trí Suối Mây. Trung đoàn 5 chuyển sang làm nhiệm vụ mới. Các trung đoàn tích cực chặn đánh địch xâm lấn biên giới. Trung đoàn 174 diệt gọn một đại đội địch ngay trong đêm giao thừa (ngày 6 tháng 2 năm 1978). Tại bắc cầu Bổ Túc, ngày 10 tháng 2, một bộ phận địch luồn sâu vào khu vực nam Suối Mây chặn đánh đoàn xe vận tải của Trung đoàn 4, bắn hỏng 1 xe tô. Kiên quyết trừng trị bọn lấn chiếm, Tiểu đoàn 3 do tiểu đoàn trưởng Trần Đức Minh chỉ huy khẩn trương cơ động bao vây tiến công tiêu diệt gọn trung đội thám báo địch, diệt tại chỗ 7 tên, bắt sống 2 tên, thu 1 trung liên, 2 súng B40..."

  2. Vị trí F302 tại thời điểm:
  - "....Sau đó, sư đoàn được lệnh thu quân về biên giới tiếp tục nhiệm vụ đánh địch xâm lấn. Trong chiến dịch này sư đoàn đã tác chiến 13 trận với hình thức đưa từng đại đội nống ra phía trước đội hình sư đoàn để tổ chức các đội trinh sát vũ trang, đánh luồn sâu vào hậu cứ địch, trong đó hai trận ta sử dụng lực lượng tổng hợp gồm: Trung đoàn 88, Trung đoàn 205, Đại đội 31, Đại đội công an biên phòng, lực lượng du kích, truy quét lùng sục, tiêu diệt, đẩy các toán trinh sát của địch ra ngoài biên giới. (Ta diệt 48 tên trinh sát đặc công của địch, trong đó có 17 tên bỏ xác tại trận)...."

  3. Trong tài liệu tác giả quangcan trích từ nguồn lịch sử BPVN thì tôi thấy có việc ta có trinh sát kỹ thuật biên phòng nên biết địch ngoài đánh cấp trung đoàn còn có cả lực lượng dự bị mạnh, chuẩn bị sẵn sàng cơ động và đập nát toàn bộ phòng tuyến. Vậy chắc BCH tiền phương gồm đại diện CAVT, F302/F2 bộ binh QK7, F302 phải có phương án đối phó đề phòng địch "trả đũa" chứ nhỉ. Thế thì cho bộ đội địa phương kết hợp với du kích đi tuần biên giới làm gì - để nó đánh úp cho à??

  Trả lờiXóa
 24. Đề nghị Cô Tiên chuyển sang đề tài đón tiếp Ngài Chủ tịch Tập Cận Bình cho nó thời sự. Bọn rận lại bày trò làm loạn biểu tình, tự gây thương tích rồi vu vạ cho công an mạnh tay. Lại phải ''hốt'' hết bọn chúng thôi chứ không lại e làm xấu hình ảnh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã xuất hiện kỳ phùng địch thủ với thằng Hán gian Bao Bất Đồng
   Vỏ quýt dày nay đã có móng tay nhọn !
   Lão Ké, lão hãy nhín chút thời gian mà vào đây dạy dỗ các em nó thường xuyên hơn, thế mới là HẠNH PHÚC CỦA DÂN TỘC !

   Xóa
  2. Hố hố hố, nhớ lại khi xưa lúc chuẩn bị vào TPP các bạn dân chủ cờ vàng nhẩy cẫng lên phản đối. Nhưng Mẽo chỉ quan tâm đến quyền lợi của Mẽo, nên kệ đàn chó con lạc loài sủa nheo nhéo, vẫn vứt cờ vàng vào sọt rác. LS LQ Quân và dăm chú dân chủ phản quốc có đáng để Mẽo quan tâm không??? Mời các bạn dân chủ cờ vàng nhìn lại thân phận chí sỹ NĐ Diệm, nhìn lại đệ nhị Cộng hòa thì sẽ hiểu.

   Trường hợp siu nhân NL Thắng thì sao? hàng ngày siu nhân chửi CS như hát hay, ấy vậy mà khi được "hỏi thăm" thì chạy tuốt vào đồn CA CS núp. Các bạn trẻ HN chỉ áp dụng chính sách "bất tuân dân sự" do anh em dân chủ của siu nhân khởi sướng thôi. Anh em dân chủ lăm lăm máy quay phim, lúc nào cũng đề phòng CS, nhìn là phát hiện ngay ai là an ninh mà không có bằng chứng gì vi phạm pháp luật của các bạn trẻ yêu nước nhỉ??? Mà theo tinh thần thượng tôn pháp luật, muốn quy tội ai thì cần có bằng chứng, nhỉ, nhỉ, nhỉ. Bác Hồ và đệ tử của Bác, giúp dân Việt độc lập, siu nhận dám ẳng láo thì dân Việt cho ăn đòn thì không oan tẹo nào. Mấy hôm nữa, nghe đồn anh em HN còn định đổ nguyên xô "shit" lên đầu siu nhân nữa, ô ô ô.

   Xóa
  3. Về chủ hđề hợp thức phò, tui đồng ý với anh ké, cứ để đá phò có môn bài. Làm vậy thì chị em trong gia tộc anh em dân chủ thoải mái làm nghề. Nhiều chị em thường dân thì làm phò để đong xèng, nhưng, chị em trong gia tộc nhà anh em dân chủ có đông xèng rùi thì lại làm nghề vì khoái khoai lạ. Vậy khi nào có phò môn bài thì anh em dân chủ nhớ post số alo để cùi bắp thử món cặp díp cả mama và daughter nhà dân chủ. Nghĩ đến lại nuốt nước bọt.

   Xóa
 26. Xóa còm à em quản trị viên? Giật mình à? Anh tha!

  Thằng cùi gúc về bất tuân dân sự đi đã rồi mở mõm tiếp nhé. Lưu ý thêm là anh không quan tâm đến VNCH làm chó gì cả, anh quan tâm đến thời đại HCM hiện tại thôi. Thời đại kinh tế suy thoái, trộm cướp tràn lan, xã hội rối ren này thôi.

  Chú mày đã gọi chủ về chơi bài xóa còm rồi nên anh hết hứng đổ cứt vào mõm mày rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng tôi ai cũng rất bận, ko thường xuyên trên mạng được, kính mong ông Anh Ké đừng xả rác rưởi ở đây.
   Đừng chửi bới tục tĩu.
   Vô cùng biết ơn!

   Xóa
 27. Ha ha ha, đụng đến cụ tổ nhà dân chủ bị chủ Mẽo giật dây giết như giết lợn là lại im tịt nhỉ, ha ha ha.

  Siu nhân NL Thắng có bằng chứng "hỏi thăm" là vi phạm điều luật nào đó không nhỉ??? hay lại cứng mõm vì "gậy ông đập lưng ông". Lúc nào cũng tự hào "đánh hơi", "ngửi đít" là biết ai là an ninh, thế mà không có bằng chứng anh em HN vi phạm pháp luật. He he he. Cay quá, cay quá.

  Trả lờiXóa
 28. Hôm nay ông chủ tịch TQ Tập Cận Bình vào thăm VN thấy cờ đỏ rợp trời khắp phố phường chào mừng Đại hội Đảng bộ Hà nội thế nào cũng ngỡ VN trưng cờ đón đoàn cao cấp TQ.

  Hà nội thật cao kiến,chỉ lưu cờ có hai ngày sau Đại hội Đảng (Đại hội Đảng bộ Hà nội kết thúc vào 3/11 ),không mất thêm công (hay mắc lệ sau này đón nguyên thủ các nước là phải treo cờ cho công bằng)mà vẫn thể hiện được tình hữu nghị rất nồng hậu của lãnh đạo Hà nội với TQ...

  Trả lờiXóa
 29. Thằng Tập bố láo những gì trong Quốc Hội ? Sao chưa thấy báo nào đưa tin ? hay còn chờ duyệt.

  Trả lờiXóa
 30. Khi nào nó vào thăm lăng Bác. Bác có thiêng hãy bắt nó theo Bác luôn đi nhé.

  Trả lờiXóa
 31. Nếu đúng thật QuanSuVN.Net cấm đoán thành viên gọi ngụy quyền là 'ngụy', họ là quản trị diễn đàn mà gọi ngụy quyền là 'vnch' thì họ rõ đã tự thú nhận họ là phản động, là diễn biến hòa bình, hoặc là bọn Việt tân giả dạng, hoặc là quân phản bội Dinh tê Chiêu hồi tự diễn biến, tự biến chất. Những gì họ nói từ đó không giá trị gì cả.

  Còn chuyện ông Lê Lực ngán ngâm bất bình chế độ chính phủ cũng là chuyện thường xã hội. CĐ nào, CP nào cũng có những kẻ không ra gì, phản bội cha anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gọi chính thể VNCH là 'ngụy' là xúc phạm và gây chia rẽ đoàn kết dân tộc. VNCH đã được Liên Hiệp quốc công nhận là quốc gia có chủ quyền từ thời Ngài Tổng thống Ngô Đình Diệm trước năm 1950. Trong khi VNDCCH thành lập năm 1945 nhưng mãi đến 1978 mới được LHQ cho làm thành viên. Như thế đã cho thấy chế độ VNCH là vai cha, vai chú so với VN cộng sản. Gọi 'ngụy' là xúc phạm chế độ VNCH đấy ông Đinh Hùng nhé.

   Xóa
 32. Hôm nay rỗi rãi tôi mới có dịp đọc lại bài này và phì cười với anh rận xĩ Nặc danh07:44 Ngày 08 tháng 11 năm 2015!
  Anh ta viết:
  -----
  VNCH đã được Liên Hiệp quốc công nhận là quốc gia có chủ quyền từ thời Ngài Tổng thống Ngô Đình Diệm trước năm 1950
  -----
  chứng tỏ anh ta chả biết gì về lịch sử. Tên tay sai Mỹ Ngô Đình Diệm mãi năm 1955 mới được Mỹ đặt vào ghế Tổng thống sau khi Mỹ đạo diễn cuộc "trưng cầu dân ý miền Nam Việt Nam" giả dối để Diệm từ ghế thủ tướng nhảy sang Tổng thống, loại bỏ "Quốc trưởng" Nảo Đại.
  Thế thì tại sao lại nói trước năm 1950 LHQ đã công nhận VNCH?

  Trả lờiXóa