Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

TÂM SỰ CỦA GIÁO SƯ JONATHAN DUREX

Một người cộng sản chân chính hẳn nhiên là một người yêu Tổ Quốc , và sẵn sàng hy sanh cho Tổ Quốc , miễn bàn , đúng phỏng ?
Dưng mờ đâu phải anh nào lấy thân mình cứu pháo,lấp lỗ châu mai cũng đều là người cộng sản.


Có đến hàng mấy chục ngàn liệt sĩ mù chữ hoặc mới được xóa mù , họ chiến đấu đến chết dù chưa một lần đọc "tư bổn luận" của cụ Mac Râu dài , cũng chưa bao giờ hiểu được cái mớ luận cương dài như dái ngựa của cụ Nin Hói.
Chiều 30-4 -1975 có ông nọ hỏi một anh chiến sĩ MTDT GP Miền Nam đang gác ở một chốt
- hòa bình rồi , anh tính làm gì ?
Anh chàng trả lời ngay ko chút do dự:
- đánh giặc xong rồi thì dzìa cưới dzợ dựng nhà làm ruộng nuôi gà thôi anh Hai.
Dượng cho rằng câu trả lời ấy rất đúng rất chân thực cho bản chất cuộc kháng chiến thần thánh của dân ta. Nhân dân ta khát khao độc lập tự do thông nhất nên cầm súng , hòa bình rồi dân ta muốn mần ăn , miu cầu hạnh fuck chứ sao. Lê Lợi bem nhau với Tầu khựa xong thì trả kiếm cho cụ rùa thì nông dân ta oánh giặc xong buông súng cầm cuốc là phải nhẽ.
Nếu anh giải phóng quân kia mà nã một tràng "thắng Mỹ rồi tui về xây dựng XHCN , tui sẽ đi Trung Đông giúp đỡ nhân dân Palestine chống Xi-ô-nít xâm lược, tôi sẽ đi châu Phi gây dựng phong trào Vô sản quốc tế blah blah" thì nghe mới quái lỗ nhĩ và làm tụi Đế Quốc thối tha mát ruột vì bỏn luôn xuyên tạc rằng Chiến Tranh Việt Nam là cuộc chiến "Ý thức hệ", dượng thật.
Trước an nguy của nước nhà thì sự hy sinh của liệt sĩ Đảng Viên hay liệt sĩ ko biết giề về CNCS cũng cao quý như nhau.
Cái khác biệt của một người CS(chân chính) trong chiến đấu ấy là họ kiên trung , lập trường vững vàng , khi bị địch tóm họ ko khai ra đồng chí đang nấp trong đống rơm...đại khái thế
Ở đời cháy nhà mới ra mặt chuột , kiên trung hay không phải qua thử thách mới biết chớ , ko có cái cú Lờ Xờ sập nhẽ Bùi Tín vẫn trung kiên các anh các chị nhể
Nếu một bác Cựu chiến binh kiêm Đảng Viên chém giớ đoành đoành về sự hy sinh xông pha của mình năm xưa và đèo bồng thêm cái "lý tưởng cộng sản" thì các anh các chị nghĩ sao ?
Riêng dượng , dượng cho rằng cái lối chém ấy hợp với các buổi học cảm tình đảng hay sinh hoạt tư tưởng chớ ông ổng cõi mạng e ko ổn vì nhỡ có thằng thối mồm nó vặn "vậy nếu ko có lý tưởng cộng sản bác có xông pha trận mạc bem nhau với quân thù hay ko?" thì nói nàm sao ?
Là công dân một xứ sở dân chủ , có tự do ngôn luận , ông người nào cũng được quyền phê phán cái xấu xí bất cập của thể chế , Chính quyền , thậm chí chửi chết cụ anh Tổng bí thơ cũng được tuốt. Dưng mờ một bác kinh qua khói lửa chiến tranh lại dùng cái công trạng hiển hách của mình(và đồng đội) năm xưa làm sức nặng cho lời phê thì dẫu đúng , dượng vẫn thấy sượng sượng và ko đẹp.
Là liền ông , khi vợ sai hãy cứ phê bềnh , bực quá thì giáng cho mụ ta một bạt tai, đừng kể lể anh đây từng hì hục giả bài cho em được những chín điểm rồi anh banh dái thở hổn hển , anh đây từng gánh nước chẻ củi quét nhà , cho kon bú blah blah ... dượng thật. Các ông người đối với nhau ngoài lý lẽ ra thì cách ứng xử nó quan trọng lắm , đúng phỏng.
Thường thì đụng đến anh hùng , cựu chiến binh người ta có tâm lý e ngại, ko tiện vặn vẹo tranh luận phê phán đúng sai. Nói cho vuông , cái tâm lý ấy bắt nguồn từ một dân tộc luôn phải vật nhau với giặc ngoại xâm nên yêu quý những chiến binh xông pha trận mạc
Nhưng khi một Cựu chiến binh bước ra cõi mạng thì phải chấp nhận rằng những gì mình nói sẽ được bình loạn nháo nhào , có cả quan điểm trái chiều. Ấy là tự do ngôn luận. Nhiều thanh niên hùng hổ "ko được đụng đến cựu chiến binh" dượng nghe mà chết cười, ngứa cả quả đít ngọc ngà của dượng
Đèo mẹ ,là tướng quân kiêm anh hùng lực lượng Vũ trang chém gió tào lao cộng đồng mệnh nó còn cho ăn gạch được nữa là. Đấy , anh tướng bảo tàng Lê Mã Luơng , tấm gương to vật vã kìa !!!
Nói đi thì cũng phải nói lại, dân ta đéo hiểu "tự do ngôn luận" và "tranh luận" là giề. Dượng nghĩ ta nên bàn "sự" chớ hẻm bàn "người", ông CCB A bà Đảng viên B nói gì sai thì hãy đè cái quan điểm mà chém thay vì nã đại bác kiểu "ông í là người thế này ông í là người thế kia" mất mẹ cái chất phản biện , Phí nước bọt của nhau quá, dượng tiếc.
Dượng chỉ góp đôi nhời vại , coi như là tư vấn cách ứng xử cho các bác Cựu Chiến Binh cũng như cộng đồng mệnh về khoản phản biện xã hội.
Chào thân ái và quyết thắng ,Chào cộng đồng mệnh , dượng Đu Rếch đi xây dựng XHCN đây.

GIÁO SƯ JONATHAN DUREX

20 nhận xét:

 1. Có "tự do ngôn luận" đến đâu cũng phải cân nhắc lời phát ra, phản biện xã hội cho thật đúng. Có nhiều người lợi dụng mang là thứ gì đó ảo nên cứ chém cho sướng miệng mà tốn time quá. Chúng ta cần tôn trọng những người cựu chiến binh vì những cống hiến, hy sinh của họ cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Ông TBT Nguyễn Phú Trọng từng nói,đại ý:Người sống trong nhà ngói liệu có cùng tiếng nói với người sống trong nhà tranh?

  Chúng ta,những người ngồi máy lạnh gõ bàn phím,có được mấy người từng xông pha trận mạc đâu mà thấu hiểu được tâm lý của những người lính từng vào sinh ra tử trong đạn bom chiến trường trước thực trạng xã hội tuy đã có chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn nhiều bất công như ngày nay ở VN.

  Bởi vậy hãy tôn trọng những người từng trải nhiều hơn mình,ví dụ về CNXH,không ai,không một quốc gia nào có thể nói mình hiểu biết sâu sắc hơn hay từng trải hơn Liên Xô,Nhà nước đầu tiên,lớn nhất,phát triển nhất,từng trải nhất , đứng đầu phe XHCN .

  Tự vỗ ngực về những thứ mình không biết rõ, chưa từng trải ,khác gì học trò chê thày dốt,cái này người đời gọi là hiện tượng trứng không hơn vịt đó !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất có tình có lý ông văn lâm ạ,
   Tôi ủng hộ ông!

   Xóa
 3. Tàu tuần tra Nhật tặng Việt Nam cập cảng Đà Nẵng
  09:12 04/11/2015

  Zing.vn - Các tàu tuần tra Nhật Bản tặng Việt Nam đã đến Đà Nẵng theo thỏa thuận hai nước ký kết năm 2014 nhằm tăng cường khả năng tuần tra trên Biển Đông.

  Hai tàu tuần tra cập cảng Đà Nẵng hôm 2/11. Chúng thuộc nhóm 6 tàu mà Nhật Bản cam kết hỗ trợ Việt Nam. Tokyo cũng cung cấp các thiết bị và tư vấn kỹ thuật để chúng có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông, VOA đưa tin.

  Nhật Bản quyết định viện trợ tàu tuần tra cho Việt Nam sau khi Mỹ tuyên bố họ trao 5 tàu tuần tra nhanh cho Cảnh sát biển Việt Nam để cải thiện khả năng thực thi pháp luật. Việt Nam và Nhật Bản cũng ký thỏa thuận để Tokyo cung cấp thêm các tàu trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 4. Với bác Durex,nhìn ảnh quen quen,giống nhân vật Cù Trọng Xoay trong tiết mục vui hỏi xoáy đáp xoay gì đó thì phải.

  Cách xử dụng ngôn từ của bác Durex rất có bản sắc riêng, tuy thế,mới có vài sợi râu đen đen mà bác thậm xưng là Dượng (cha dượng?)với mọi người trên mạng mà không sợ mang tiếng là hốn hào sao?

  Trả lờiXóa
 5. +Hình ảnh, danh xưng, học hàm là minh họa. Dí dõm một tí cho phù hợp với văn phong và chủ đề bài viết đấy Bạn Văn Lâm ạ. Goc trái trên, chữ VTV3 to đùng. Dưới cùng bài viết, Giáo sư Jonathan.
  +Dù ít chữ hay có chữ, hầu hết người lính Cụ Hồ, có đến thế hệ thứ 3, thứ 4 rồi, nết tính chung của họ được nhân dân cảm mến, thân dân, trọng dân, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khi xuất ngũ, về với làng xóm, khối khóm, nết tính đặc trưng đó, hầu hết, đều không đổi thay trong đại bộ phận anh em cựu binh.
  +Có những thằng dáng mác cựu binh, thiếu chữ, ăn nói hồ đồ, bất lễ, căn cứ vào nết tính chung đó, giúp bà con chung ta phát hiện ngay, đồ đểu, loài mượn danh.
  +"Giáo sư" khuyên các cựu binh nên bàn 'sự', không nên bàn'người'? Quá đúng. Nhưng xin hỏi "giáo sư", "giáo sư" có chia sẻ được cái tâm lý 'điếc ngóng ngọng nói', khi "sự" chúng mù tịt, không luận lý được thì bàn 'người' là chiêu trò duy nhất. Ở đây, thường thấy trên trang nhà, BƯNG BÔ CHO MẼO là thượng sách, duy nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải chỉ là cái title đâu bác Nặc,trong bài viết,bác Durex xưng Dượng hẳn hoi mà .

   Chữ dượng (là cha dượng),nếu suy xoáy ra như nhân vật Cù Trọng Xoay tức người là chồng ,người hàng ngaỳ đang ngủ với mẹ thiên hạ cơ đấy!

   Viết tếu táo như bác chủ trang Phọt phẹt ,hay bác chủ trang Pín,rất hay nhưng các bác ấy chỉ xưng là Pín hoàn toàn vô học hay đơn giản lấy cái tên trang là phọt phẹt ...cũng rất tếu mà chả đụng đến ai cả.

   Văn là Nhân mà bác Nô,việc xưng danh giữa thiên hạ không ngẫu hứng được đâu...Như bác xưng danh là Nặc nô,tức ông "quậy" hay ông nô( bộc) vô danh chẳng hạn,chẳng ai phản đối gì được,nhưng việc tự xưng danh là dượng,là cha nọ cụ kia với xã hội nghe không được chín lắm ,đúng không ạ?

   Xóa
  2. Em gái GS JONATHAN DUREXlúc 12:49 6 tháng 11, 2015

   He he!
   Anh giai tui viết cái sờ ta tút này ở nhà riêng của ảnh và có tag thêm một vài bạn bè.
   Những bè bạn anh ấy, dù U80 nhưng cũng chấp nhận cho anh giai tui xưng dượng. Vì biết xưng dượng là xưng với bọ tin tin trẻ trâu khoác áo dzân trủ kìa!

   Các chị chủ nhà Gúc gù cũng là bạn thân của anh giai tui, nay bê về blog.
   Ai thích thì đọc.
   Không thích thì thôi.

   Không ép nha!

   Xóa
  3. "Hế lô" cô em gái GS DÔ NA THAN dượng ĐU RẾCH!
   Hỉu rùi! Thương hiệu riêng của dượng mà!
   Bài này hay, cộng với ảnh minh họa làm tăng chất.
   Dưng mờ..., nhờ cô iem nói lại với ông anh, coi chừng Gs Cù Trọng Xoáy " xin" ít phí bản quyền thì Gs DÔ NA THAN " than" thiệt đấy! ...

   Xóa
  4. @Em gaí Durex:Bạn nên nói với anh trai bạn rằng danh xưng Dượng ,bác Cù Trọng Xoay không chỉ có trong riêng bài này đâu.Văn lâm không chê cách tiếp cận vấn đề bằng lối văn trào lộng độc đáo của mr Durex ,nhưng danh xưng thì không nên đùa cợt .

   Khi đã đăng đàn là gởi lòng mình đến độc giả rộng rãi rùi ,tỷ dụ ai đó xưng danh Bố chẳng hạn,dù có là tên thật cũng khó coi vì như thế, khi thân phụ ông này muốn gọi con lại phải gọi"Bố ơi",như thế cũng khó có thể xem là bình thường được,phải không ạ?

   Còn bạn nào đó gợi mở(Bạn nặc 13:41 trên đây) rằng xưa còn có người xưng bác với mọi người thì sao?Xin thưa ,Cụ Hồ chưa bao giờ xưng Bác với đồng bào nói chung cả ,với bộ đội,với thanh thiếu nhi thì có gì phải théc méc?

   Danh xưng cha già dân tộc cũng do những cá nhân cực đoan tôn sùng cá nhân quá đà (nếu không muốn nói thói xu nịnh )mà ra cả .

   Một người sâu sắc,giản dị khiêm nhường suốt đời vì dân như Cụ Hồ,không ai xưng danh với cả một dân tộc như vậy.

   Còn lấy cớ tác giả có tên Trần Dân Tiên trong câu chuyện nào đó đã nêu ra cái danh cha già dân tộc gắn với công tích Cụ Hồ rồi cho rằng Cụ Hồ tự xưng danh này là gán ghép có dụng ý xấu ,thiếu căn cứ .Như cái tên Jonathan chẳng hạn,xã hội có thể có hàng trăm ông Jonathan ấy chứ .

   Xóa
  5. Giọng văn có phần hài hước này, nếu tôi không lầm thì là của 1 người trên facebook với nhiều nick khác nhau: Bao Bất Đồng, Củ Hành, Lương Trần.
   Còn ít tuổi nhưng ra giọng người trên, tuy có những tư duy cũng khá độc đáo.
   Nếu nói với các bạn trẻ xưng vậy cũng không nên, chưa kể trên mạng đâu chỉ có lớp trẻ và lúc ấy thì thành kẻ vô văn hóa rồi.

   Xóa
 6. Chuyện phát ngôn là quyền của mọi người.Ai đúng thì nghe ai sai thì bổ.Con người hơn con vật là sự tư duy,phải biết đấu cái sai,nhưng cũng phải biết phục thiện.Anh hùng,tướng tá,cựu chiên binh,họ là những người có cống hiến,rõ là phải trân quý và họ khi làm gì phát biểu một vấn đề gì càng phải cẩn trọng,tôn trọng sự thật.Và tôi tin họ đa số đều rất tốt,Không xâm phạm vào tổ chức CCB,không được xâm phạm vào tổ chức Đảng,cũng như đất nước.Vì đó là những tổ chức tốt nhất hiện nay.Còn một số kẻ lạc dòng,đều phải chịu sự răn đe của pháp luật.Đó là cái lí của muôn đời

  Trả lờiXóa
 7. HÊ HÊ GIỌNG VĂN HAY LẮM KIỂU NHẠO ĐỜI- CHƠI VUI, MÍ NẠI CÁC CÒM HÔM NAY TOÀN NGƯỜI CÓ HỌC NÊN BÀI VIẾT, GIỌNG VĂN LẠI CÀNG ĐƯỢC NÂNG TẦM THẨM THẤU

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em gái GS JONATHAN DUREXlúc 12:52 6 tháng 11, 2015

   Cảm ơn nhận xét khách quan của anh Tiến!
   Chúc anh vui khỏe!

   Đời đôi khi rất cần những lúc xả xì trét dư này, phải ko anh?

   Xóa
 8. Tui thiển nghĩ, Durex thường dùng đại từ xưng hô "Dượng". Đọc Durex thì phải chấp nhận đại từ xưng hô đó. Khó nghe nhưng cảm nhận Durex xem thường bạn đọc, là không đúng . Durex hay viết chuyện đề đập lại bọn bịp Việt Tân bằng lối hành văn đầy cá tính, cợt đùa sâu cay. Và ghi nhận khách quan, khá hiệu quả. Còn "giáo sư"?. Ta có 2 giáo sư, Cù Trọng Xoay và Jonathan London. Một giả. Một thật. Nhưng dù thật hay giả cũng đều giống nhau, nhận định của 2 ông ấy dễ nực cười vì không chính xác. Hình Cù Trọng Xoay, kết hợp tiền tố Giáo sư Jonathan để tăng tính cợt nhã khá "độc ác". Tui thích Durex nhiều bài. Qua bài này tui thích Durex nữa. Thích chỗ nào? "Đánh việc và đánh người". Chứng tỏ khá thú vị, "Dượng" đã đọc kỹ các còm trên G.T. Hiểu. Và phải xắn tay nhảy vào để xóa-nạn-mù-chữ cho cái đích chung
  được tốt hơn, lẽ ra là việc của các Bác Huỳnh Trọng Đô, Nguyễn Tấn Xuân, Công Nông Đối Thoại...Trọng pháo đấy. Không phải "tạch đùng", "cắc cù" như mấy khẩu "hội những người ghét phản động", "rận chủ thằng nào cũng ngu", "Trang Saigon", "Đồng Thị Kim Thanh" đâu.
  Tui mà giữ xiền, tui chi 30 lần nhiều hơn phần cố định. Xin lỗi Durex: Dượng ăn không uổng cơm của dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả hiểu cái ông này tư duy, lập trường ra sao?
   TVH ủng hộ ông Lê Văn Lực, ông cũng ủng hộ, nay Drex chửi "xoáy" LVL ông cũng khen!

   Xóa
  2. Ái chà,,, Vừa thôi nghen, Nô Đù. Mi nói năng cho có trọng tâm, đừng văng miểng lên giọng đá xéo nghe mi. Tau có vài điều phải nhắc nhở cho mi phục thiện.

   1...
   Tau thấy mi hay văng tục bừa bãi và cổ xúy cho cái lối xưng hô, ăn nói bất lịch sự. Tau nghĩ đấy là do mi ít học. Nhưng mi phải biết, nói phải củ cải cũng nghe. Cái lối hành văn bỡn cợt, thiếu tôn trọng người đọc thì chỉ để mua vui chứ về mặt đấu tranh thì phản tác dụng. Tau biết mi cũng từng làm công tác tuyên truyền nên mi không thể không biết điều cơ bản đấy. Tau đoán mi chủ ý khích bác và lợi dụng lối hành xử thiếu văn hóa để xúc xiểm ''thế lực thù địch'' cho thỏa lòng thù hận cá nhân. Rất tai hại. Mi càng lỗ mãn thì càng phản tác dụng và nâng tầm văn hóa Cờ vàng VNCH của bọn ''thù địch''. Tau khuyên mi vì lợi ích chung mà thay đổi cách ứng xử thô lỗ mãn của mi.

   2...
   ... Tui mà giữ xiền, tui chi 30 lần nhiều hơn phần cố định. Xin lỗi Durex: Dượng ăn không uổng cơm của dân....?!?!?!?

   Ô hôô, Nô Đù ơi là Nô Đù, mi sủa bậy bạ gì thế này?? Đồ thằng khùng. Tau thấy từ lúc mi đi du Tây về mi càng lúc càng phát ngôn điên loạn. Tau khuyên mi nên đến nhà thương điên để khám não là vừa. Khốn khổ cho mi!!

   Xóa
 9. Chắc vẫn là đá xoáy ông Lê Văn Lực. Bản thân tôi thì thấy không có sự hy sinh nào là vô nghĩa cả. Họ hy sinh cho lý tưởng của họ. Gần gũi nhất là cho chính gia đình, người thân mình. Có một điều đáng nói là không biết ông Lực có đủ tài liệu, bằng chứng không khi viết bài viết đó hay chỉ đại loại là ngứa mồm lên rồi viết? Vì rõ ràng là ở đồn Hoa Lưu có bia tưởng niệm khá đàng hoàng.

  Trả lờiXóa
 10. Xưng dượng_ Không sao! Đọc bài này nhớ " CÀ PHÊ CÙNG TÔ NY". Giọng văn hài hước. Có điiều khi viết về các bác cựu chiến binh nên thận trọng hơn! Đồng ý với Ba Nguyên.

  Trả lờiXóa
 11. Tui thì tôi tin người lính nơi chiến trường hơn cả bia đá sử xanh.

  Bởi lẽ,bia và sử là do con người làm ra sau đó ,nó rất có thể bị tri phối bởi ý đồ người dựng bia hay viết sử.

  Còn cảm nhận thực giữa cái sống sự chết là sự chân thật đặc hữu ,nó chỉ có được từ trong lửa đạn chiến trường.

  Sự bịa đặt về chiến tranh chỉ có thể lừa được những ai chưa từng trải bom rơi đạn nổ,bịp sao được những cựu chiến binh thực thụ.

  Trả lờiXóa