Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015

GIÁO SƯ JONATHAN DUREX TÂM SỰ VỚI CÁC CHÁU RÂN CHỦ XÀ LÍP VỀ CHUYỆN TẬP CẬN BÌNH


Các cháu rân chủ xà líp thương mến !!!
Dượng bận xây dựng XHCN từ sáng đến giờ mới mò vầu Fây trường , dòm thấy các pha tự sướng của các cháu với cái giề "Nô Xi" dượng cười vãi cả cứt , dượng thật !!!
Cái giề mờ "thắng lợi" với cả "tiếng nói nhân dân" vậy trời ?
Dượng nói các cháu hay , mỗi khi lãnh tụ Cộng Sản Đại Cồ Việt sang Hoa Thịnh Đốn đớp thịt chóa uống Vodka với đại diện "nhân dân các bộ tộc Mỹ anh em" thì cũng có một đám mồm cá trê như các cháu phất mấy nùi giẻ vàng chóe ông ổng gào rú phản đối đấy.
Rồi thì nàm thao ?
Với nước Mỹ mờ nói một dúm mồm cá trê kia chả là giề so với lợi ích quốc gia hết. Cảnh sát Mỹ họ tôn trọng cái quyền khẩu dâm của các cháu mồm cá trê , hehehe , có ảnh hưởng đếch giề đại cuộc đâu mừ xoắn , nhể ?
Các cháu mồm cá trê bên xứ cờ hoa văn minh ở chỗ các cháu nó khẩu dzâm với danh nghĩa "người Dziệt cuốc gia" chớ hẻm cưỡng hiếp hai chữ "nhân dân".Nhân dân Mỹ những hơn 300 triệu mạng lận mừ, cưỡng hiếp bậy bạ đâu có được.
Các cháu rân chủ xà liếp ợ , quyền lợi của các cháu mong muốn là được khẩu dzâm và chụp hình , hẻm cóa liên quan mịa giề lợi ích của quốc gia hết. Nhân dân Việt Nam , đại diện là chánh phủ và Cuốc Hội cần mối bang giao với Tầu vì những thứ hết sức vĩ mô nhưng cực thiết yếu đến đời sống nhân dân.

Kêu gọi, chuẩn bị cả tháng trời mà các cháu rân chủ xà líp vưỡn chỉ huy động được vài ba mống với gương mặt cũ xì Trương Dũng, Lã Dũng..
Các cháu muốn khẩu dâm ( và đã được như ý ) thì cứ hãy sung sướng với nhớt nhao ngập ngụa của các cháu , các cháu kéo nhân dân vào cái bãi bầy nhầy tanh tưởi í thì tội nghiệp nhân dân quớ đê. !!!
Dượng cũng thấy tội nghiệp cho Vịt quay khi các cháu nó tuyên bố Đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc (toàn các cụ nhăn nheo và kon nít) cũng "Nô Xi", đkm , Đồng bào Tây Bắc tiếng Kinh kòn ngọng mừ học tiếng Anh nhanh gúm nhể? Các cháu rận chủ xà liếp dạy phỏng ?
Dượng khuyên các cháu rận chủ xà liếp hãy học tập các bạn mồm cá trê anh em xứ Ca li: hãy khẩu dzâm trên danh nghĩa của chính mình, cưỡng hiếp hai chữ "nhân dân" trơ trẽn lém các cháu ạ.
Tái khẩu: anh Bình Híp hứa sẽ giữ nguyên hiện trạng và không mở rộng xây cất tai khu vực tranh chấp ngoài biển.

-Đổi lại VN tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của Tầu , hẻm liên hệ mở rộng ngoại giao với Tàu Tưởng, ( hị hị , có ảnh hưởng giề đâu nhể).GIÁO SƯ JONATHAN DUREX


Mời đọc thêm:

QUẦN XÀ LIP TREO TRÊN CAO...

Nầu nầu ,
Bớ các cháu răng vẩu mồm loe đang sinh sống mọi miền Địa Cầu !!!
Bớ các cụ nhơn sĩ Bờ Hồ đang rạo rực Xuân tình !!!
Bớ các cháu bò vàng Cali mọi lứa tuổi ,mọi sắc tộc , tôn giáo đang quay tay chống cộng 24h/ngày !!
Bớ tất tần tật những thằng những kon nầu ủng hộ "biểu tềnh chống Tập" vào ngày 5-11 tới đây.
Các kon bơi vầu đây cho dượng bảo
1.
"Thê Thiếp Thành Quần" là tác phẩm văn học đặc sắc của Tô Đồng được Trương Nghệ Mưu dựng thành phim với tên mới "Đèn Lồng Đỏ Treo Cao" do Củng Lợi thủ vai chính. Đây là một câu chuyện của bốn người hầu thiếp lúc nào cũng lo lắng tranh nhau lôi cuốn sự chú ý về tình dục của người chồng giầu có vào thời phong kiến tại Trung Hoa. Trong film, nhân vật chính Tùng Liên bị thất sủng và cô phải dùng đến mưu mô để được treo "đèn trường minh" vì theo quy định của Trần phủ, mỗi đêm Trần lão gia muốn ghé qua phòng của người thiếp nào thì người đó phải treo đèn lồng đỏ trên cao trước cửa phòng.
Truyện và film đã mở cánh cửa cho chúng ta nhìn vào bên trong một gia đình phong kiến Trung Hoa của thập niên 1930, và mô tả cái thân phận của người đàn bà trở thành một món đồ chơi của đàn ông, một món đồ chơi mà một người đàn ông có tiền có thể mua được một cách dễ dàng.

2.
5.11.2015 tới đây, Tập Cận Bình có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Dưới góc độ quan hệ quốc tế, đây là chuyến thăm của một nguyên thủ cường quốc hàng đầu thế giới, về khía cạnh nào đó thực sự mang lại nhiều ý nghĩa cho Việt Nam về kinh tế, chính trị và vị thế đối ngoại trong cuộc cạnh tranh ảnh hưởng ngày càng khốc liệt của các nước lớn tại khu vực như hiện nay.
Tuy nhiên, chuyến thăm đang bị giới "zân chủ Bờ Hồ" phản đối quyết liệt với hẳn một kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho biểu tình ngày 5.11 tới đây với những chiếc áo trắng in dòng chữ "No Xi", khoảng 500 cái, do các đồng chí Việt Tân từ Mỹ Quốc xa xôi tài trợ. Và thật kỳ lạ, nhìn những hình ảnh "warm up" taị Nhà hát lớn hôm qua, ta lại có sự liên tưởng mạnh mẽ với câu chuyện chiếc đèn lồng treo cao trong film của Trương Nghệ Mưu.
Giới "dân chủ Bờ Hồ" đang làm tất cả để giương cao những chiếc "đèn lồng" rách nát của mình để thu hút sự chú ý, đánh bóng hình ảnh, tìm kiếm viện trợ từ bầu sữa 'Việt Tân". Một hình ảnh giống như những người đàn bà trong film, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được sự sủng ái tình dục của người đàn ông giầu có.
Tuyệt đại đa số các nhà dân chủ không biết gì về dân chủ, và tuyệt đại đa số những nhà hoạt động nhân quyền vẫn coi nhân quyền như một điều răn Chúa mới ban ra. Văn hóa lưu manh, tác phong chợ búa, bệnh cuồng Mỹ và nạn ăn chặn tiền tài trợ đã trở thành một thông lệ quen thuộc và chính thức trong phong trào. Xuống đường chống Tập Cận Bình nhưng đại đa số đám "dân chủ Bờ Hồ" không cần biết Tập là ai, không cần biết Biển Đông nó mô tê răng rứa, không quan tâm luôn chiếc xà líp mình đang mặc xuất xứ từ đâu.
Tất cả hem quan trọng, quan trọng là phải giương cao được những chiếc "đèn lồng xà liếp" - bộ mặt của giới đấu tranh Bờ Hồ.


GIÁO SƯ JONATHAN DUREX

30 nhận xét:

 1. nhìn gương mặt đần đần của mấy mụ nạ đầy sự thất học cùng CÁI bản mặt lưu manh nhâng nháo của mấy cha NO XI giơ mấy tờ giấy tiếng việt mà CƯỜI VÃI CẢ TIỂU - BIỂU TÌNH mà trong cái não Bò chắc đang nhẩm tính dược mấy XÈNG cho ngày nay, cho ngày mai...Công nhận các đồng chí Việt tân NGU thật ! bỏ tiền mà đéo biết là bọn thất học kiếm XENG có giỏi lắm thỉ chỉ HÔ TO = TIẾNG VIÊT mà cha Tập cùng lắm chỉ biết mỗi câu ĐẢ ĐẢ KON MỊA MÀY. HƠN LẮM THÌ HÔ NO HẢO HẢO

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, chính kiến, kẻ có học, người ít chữ, loại thất phu , người chống đảng , hễ ai là người chống Tàu cộng, thì chúng ta phải ủng hộ. Chấm hết.

   Xóa
  2. Chống Tàu cộng chỉ là cái cớ thôi Hai Nguyen.

   Xóa
  3. Thưa ngài Nặc danh15:10 Ngày 08 tháng 11 năm 2015 : Theo ngu ý của tôi TỔ QUỐC LÀ TỐI THƯỢNG. TỔ QUỐC BỊ MẤT, DÂN TA BỊ LÀM NÔ LỆ, THÌ VIỆC CHỐNG TẦU CỘNG LÀ NHIỆM VỤ CỦA BẤT KÌ AI. Sinh thời cụ Hồ Chí Minh có kêu gọi nhân dân ta :" Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ." Có thể do ngài còn trẻ, ngài chưa biết được cái nhục của con dân một nước bị nô lệ.Còn tôi sắp đi sắp đi hết cuộc đời trên mảnh đất Việt Nam này, tôi biết. Mong Ngài hiểu cho .

   Xóa
 2. NGÀN NĂM NÔ LỆ
  Một bầy bán nước ghế cao ngồi,
  Quân cướp biển Đông được kính mời.
  Chẳng nhớ Gạc Ma nhiều lính chết,
  Còn quên Biên giới giết bao người.
  Ngư thuyền bị bắn, dân mình khóc,
  Nhà nước nín khe, nước "lạ" cười.
  Hạ thấp đầu chào tầu Thái thú,
  Ngàn năm lòn cúi lũ xu thời!
  Lục Vân Tiên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gởi LVT
   Ngày xưa, có một bầy xâm lược.
   Đển Việt Nam, có kết quả thế nào ?
   Hoàng Tháo chôn thân ở chốn Bạch Đằng Giang
   Thoát Hoan ống đồng chui lỗ chó Tam Quan.
   Tôn Sĩ Nghị bỏ Thăng Long, không còn manh giáp.
   Tướng Đờ cát tơ ri run rẫy xin hàng.
   Măc Na Ma Ra te tua, chư hầu tụt quần tháo chạy.
   Lịch sử đấy, tinh thần dân ta đấy
   Biết ôn hòa nhưng cũng xông pha
   Xương máu đổ ra cho từng cuộc chiến quá nhiều.
   Kẻ đầu bạc khóc kẻ đầu xanhsau cuộc chiến
   Vậy mà mấy chú muốn chiến tranh bùng nổ
   Để nghe pháo gầm “ cu dái “ chạy lung tung.
   Trốn trong hầm, bật laptop” ba hoa
   “ Anh mà còm , tụi Ba Tàu sợ vãi”
   Chú đã ngu lại không gì nguy hiểm
   Thì cứ viết thơ Tình cho cuộc sống bình yên
   Sông không biết nhìn quá khứ thương đau
   Thì tương lai chú, chỉ là chú “ Bò đội nón”

   Xóa
 3. Bạn Lê Lan Hương,G.T bình tĩnh lại đi,quá đà rồi đấy.

  Pháp luật là lĩnh vực nghiêm túc,đúng sai phải trái cần phải rạch ròi,tếu một tí có thể chấp nhận được , nhưng không thể mang tâm thể chợ búa bệnh hoạn để phân tích ,nói chuyện về vấn đề pháp luật ,để bảo vệ Nhà nước XHCN hay ngược lại là ủng hộ sự nghiệp dân chủ hóa xã hội,chống tham nhũng được .

  Đã lên mạng nói chuyện với nhau bằng chữ nghĩa thì chớ xem thông tin mạng như một cái chợ ,thượng vàng hạ cám gì cũng tải hết cả lên ,bởi ngay ở một cái chợ làng,cũng không ai chào mời hoan nghênh lưu manh côn đồ đâu nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tui thì không sao cả ông Văn Lâm à!
   "Đi với bụt mặc cà sa, đi với ma mặc áo giấy" . Thế thôi! Hơn nữa, em gái "dượng" cũng nói rùi: Thít thì coi. Không thôi. Không ép!
   .....và cô chủ nhà chắc cũng nghĩ vậy!

   Xóa
  2. Thế TVH nghĩ sao về mấy cái còm ở bên trên chửi G.T ?
   Chúng cũng có thể trưng ra "đi với ma mặc áo giấy" để biện minh cho câu chửi của chúng được không ?
   Còn theo chủ quan của tui thì ai là ma, ai là bụt chưa đến lượt của TVH phán quyết đâu !

   Xóa
  3. MH nghĩ sao mấy cái còm vô học đó mà bảo là "đi" (với bụt, với ma)? Đó là rác rưỡi! Là tiếng tru của loài chó dại. Đừng quan tâm!
   À, mà tui hổng giành phần phán ai đâu mà đến lượt với chưa. MH có khả năng thì xung phong phán cho mọi người nghe thử.
   Vậy đi!

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Tui xin góp mấy ý:Trước, giờ, trong máu của tui hạt chống Tàu gần như át cả các hạt khác. Xấu, tốt thì chưa khẳng định nhưng điều khẳng định, gien ông bà tiên tổ vẫn còn tồn tại, luân chảy trong huyết quản, chưa lúc nào nguôi ngoai, nhạt mờ. Qua sự kiện ông Tập "thăm" Việt, tui rõi theo từng hoạt động, lời nói của ông ta, thái độ và hành xử của lãnh đạo Việt trong các cuộc lễ nghi, tiếp xúc. Tui mừng. Mừng chỗ nào?
  -Nhận thức của nhân dân về quan hệ Việt-Tàu quá sáng suốt. Nếu nhân dân kém cỏi trong hành xử, nhân dân đã xuống đường khắp nước. Nên nhớ, công an, quân đội...không thể cản trở và dẹp được đâu. Thác lũ cũng không sánh được. Dữ dội lắm. Quyết liệt lắm. Đằng này, vẫn dăm bảy chục con người ở 2 TP lớn, no U, no XI. Những con người nhẵn mặt này, chưa nói đến động cơ họ làm, họ không đủ uy tín, vẫy gọi, lay động dân chúng. Nhân dân bấm bụng chờ đợi, xem xét và tin ở hành xử của Nhà Nước. Và Nhà Nước cũng đã hành xử quá xuất sắc.
  -Tui không ngạc nhiên và xem thường món tiền khủng mà Tập cho Việt Nam. 1tỷ Tệ, tương đương 157 triệu USD, tương đương 3460 tỷ đồng Việt Nam. Suy cho cùng, vừa đủ chi phí cho chiến phí trong sự kiện Hải Du 981, thuyền bè, ngư cụ, hải sản của ngư dân Việt Nam bị quân Tàu ô phá, cướp mấy năm nay. Tui hoan hỷ thấy lão Tập khiêm tốn, không bạo ngôn, cung kính trước lăng cụ Hồ, trước gần 500 đại biểu Quốc hội, trước SV Việt Nam một cách khá thành khẩn.
  -Từ thế phụ thuộc, thế 'ngàn cân treo sợi tóc' trước rợ Tàu, Nhà Nước đã tạo ra một thế mới, chủ động và ngang hàng. Tui mừng, rất mừng.
  -Tin ở thằng Tàu, lão Tập hay không? Tui không. Đúng hơn là chờ và chưa. 1979. 1984. 1988. 2014 còn đó. Khủng khiếp. Gương vỡ, khó lành. Keo coi voi 502 khéo tay tạm dán. Thế thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, "con voi" chứ không là "coi voi" ạ!

   Xóa
  2. Tui thì khác, khác ông Nô ở chổ tui không " chống Tàu". Tui chỉ chống và cực lực lên án những kẻ cầm quyền hiếu chiến ở Trung Nam Hải muốn bành trướng bằng cách gậm nhấm các lân bang. ( còn chuyện anh trỗi dậy trong hòa bình là quyền chính đáng của anh, nếu anh giỏi.)
   Thử hỏi, anh chống Tàu ra sao khi mà anh không có cách nào "bứng" được mảnh đất hình chữ S nầy xa ra chổ khác. ( Aladin cũng bó tay rồi!) Giờ chẳng lẽ mỗi chút lại tuốt gươm khỏi vỏ oánh nhau. 90 triệu so với tỷ ba, ai "sạch" trước? Ai thiệt? Trong khi vẫn còn chọn lựa khác để cùng nhau trường tồn, lớn mạnh.
   Vã lại, giống như chúng ta, người dân Trung Hoa họ cũng hiền hòa, cũng muốn yên bình để làm ăn, sinh sống. Ta không nên kỳ thị hoặc " dị ứng" với "người Tàu". Chủ nghĩa bành trướng đại Hán, Sô vanh nưỡc lớn chỉ tồn tại trong thiểu số có não trạng "bệnh hoạn"
   Đến đây, tức cười nhất là lại nhớ mấy cái " hội thảo thoát Trung" của các "nhà yêu nước" trước đây - cũng gây " ồn ào" không ít- . Họ khởi xướng phải thay biểu tượng này, cọn vật nọ. V.v và v.v..mà quên béng đi rằng, trước tiên, họ phải bẻ phăng đôi đũa ăn cơm trong nhà mình cái đã...
   Từ vài ngàn năm nay, đông Á và vùng phụ cận chịu "ảnh hưởng" Trung Hoa là đlều không ai phủ nhận. Chính từ điều đó mà tạo nên sự giao thoa về văn hóa, kinh tế, khoa học giữa các quốc gia VN, TQ, NHẬT, HÀN. Và điều này đã góp phần hình thành một nền văn minh Châu Á , " sánh vai" cùng các nền văn minh khác của nhân loại.
   ...Câu hỏi đặt ra là: Vậy thì có nhất thiết phải " chống Tàu", phải " thoát Trung" không? Và "chống" với " thoát" bằng cách nào? Xin dành phần còn lại cho các vị bình luận.
   Vẫn biết, bây giờ ai vào google Tiên lãng cmt là " cực kỳ" can đảm. Hớ một tí là vỡ mồm ngay! Thường thì là "bưng bô cho mẽo" không thì cũng " Hán gian". Nhưng thôi, các bác cứ gạch đá thoải mái.

   Xóa
  3. Nặc nô12:43 Ngày 07 tháng 11 năm 2015
   ...Nhận thức của nhân dân về quan hệ Việt-Tàu quá sáng suốt...
   -------------------------
   Tôi rất đồng tình với nhận xét của ông Nặc nô. Tôi cũng rất mừng cho sự thành công rực rỡ của chuyến viếng thăm của Ngài Tập Cận Bình. Thái độ chống đối quá khích của bọn dân chủ Bờ Hồ và các thành viên câu lạc bộ Nguyễn Hiếu Đè đối với Tập Chủ Tịch và Bành phu nhân đã rơi vào lạc lõng. Sự thay đổi nhận thức của dân ta theo chiều hướng tích cực đối với đồng chí Trung Quốc, theo tôi, là công đầu của Đại tướng Phùng Quang Thanh! Chuyến thăm VN của ngài Tập Cận Bình đã làm xóa đi bức màn u ám trong quan hệ giàu tình hữu nghị Việt - Trung và cũng làm sáng tỏ những dư luận phá hoại xuyên tạc cho rằng nước bạn Trung Quốc đang âm mưu thôn tính biển đảo của VN. Trong toàn bài diễn văn đọc trước Quốc hội VN, ngài Tập Cận Bình đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của chữ "TÍN" trong quan hệ giữa hai nước anh em Việt - Trung. Sự ân cần, chân tình của Tập Chủ Tịch trong bài diễn văn nồng ấm tình hữu nghị giành cho VN thể hiện qua các điểm nhấn sau.
   - Ngài Tập Cận Bình đã đề cập tình hữu nghị tốt đẹp, lâu đời giữa Việt Nam và Trung Quốc, được nhân dân hai nước tiếp tục gìn giữ, phát triển, ngày càng thắt chặt hơn nữa.

   - Ngài Tập Cận Bình khẳng định rằng chữ TÍN là nền tảng để làm bạn. Trung Quốc và Việt Nam có lợi ích chung rộng rãi, hợp tác hữu nghị là trào lưu chính.

   - Ngài Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh, Trung Quốc và Việt Nam phải là láng giềng tốt, gắn bó gần gũi nhau. Theo Ngài Tập Cận Bình, đã là “láng giềng” thì khó tránh va chạm nhưng hai bên cần phải kiên trì, lấy đại cục phát triển của hai nước làm trọng, kiên trì, tôn trọng lẫn nhau, hiệp thương hữu nghị…

   - Ngài Tập Cận Bình cũng cho rằng, quan hệ hai nước đang đứng lên khởi điểm lịch sử mới: "Hãy đứng cao nhìn xa, chung tay cùng cố gắng để có những đóng góp mới càng to lớn hơn nữa, vì sự hòa bình lâu dài, thịnh vượng chung của châu Á và thế giới".

   Như thế là đã quá minh bạch. Tập Chủ Tịch đã tỏ ra rất khiêm tốn, thẳng thắng và đầy thiện chí với mong muốn hợp tác bền vững lâu bên trong quan hệ hữu nghị Việt - Trung. Tôi không thấy Ngài nhắc đến một chữ nào khẳng định nước bạn Trung Quốc tranh chấp chủ quyền biển đảo với VN. Theo nhân tướng học thì vóc dáng và phong thái của ngài Tập Cận Bình không phải là hạng tiểu nhân. Giữa Việt Nam và nước bạn Trung Quốc đã thiết lập quan hệ ngoại giao 65 năm, tôi rất mừng là bề dày lịch sử ngoại giao này sẽ là nền tảng đảm bảo tình hữu nghị truyền thống đời đời bền vững giữa hai nước Việt - Trung anh em.

   Xóa
  4. Tập đại nhân cũng mới khiêm tốn tuyên bố tại Singapore rằng Trung Quốc có chủ quyền trên các đảo ở Biển Đông. Trong khi ở VN, chắc ngài cho rằng toàn là người nhà, biết cả rồi nên không cần nhắc lại. Chỉ cần lưu ý người ngoài thôi.

   Xóa
  5. Bác ND 15:04 ơi,nếu nói về hành vi ca ngợi tình hữu nghị Trung -Việt thì lãnh đạo TQ Mao Trạch Đông ,Chu Ân Lai ,Đặng Tiểu Bình ...còn nói hay hơn ông Tập Cận Bình nhiều lần ...nhưng những "va chạm anh em",1974,1979,1988,2014 ...tiếc thay , vẫn xảy ra,ngư dân VN trên ngư trường truyền thống ở Hoàng sa,Trường sa vẫn bị cướp phá,những hải đăng,sân bay vẫn được xây dựng ở Trường sa của VN...Tham vọng độc chiếm Biển đông của TQ không chỉ còn là âm mưu như bác nghĩ nữa mà đã là hành động trắng trợn bị cả quốc tế phản đối rồi đó.

   Câu chuyện "anh em xích mích" ở Biển Đông không thể tin ai được,chỉ bằng một phán quyết của tòa án Quốc tế có thẩm quyền mà cả TQ,VN và những nước có liên quan tranh chấp chủ quyền buộc phải chấp thuận thi hành thì mới yên mọi bề được.

   Bằng không thì chỉ béo mấy ông lái súng quốc tế thôi,tranh luận mãi chẳng ích gì.

   Riêng về ông Phùng Quang Thanh,hãy để BCT và TW đánh giá,khen chê ông này bây giờ là chưa phải lúc đâu bác ạ..

   Xóa
 6. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ của Đảng Cộng sản, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong suốt hai cuộc kháng chiến cứu nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. Tình hữu nghị, đoàn kết chiến đấu, hợp tác, vừa là đồng chí vừa là anh em đó không những đóng góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng và xây dựng đất nước của nhân dân hai nước Việt Nam- Trung Quốc, mà còn góp phần vào sự nghiệp chung của nhân loại, vì hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội.
  =========================
  Ông Nguyễn sinh Hùng đáp từ thế là chuẩn, có trước có sau. Tranh chấp một vài hòn đảo chim ỉa thì có đáng kể gì so với công ơn to lớn mà nước bạn Trung Quốc đã hy sinh xương máu để cùng chung vai sát cánh vì lợi ích độc lập thống nhất của tổ quốc Việt nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin bạn đừng nói "hòn đảo chim ỉa" nhé. Tui đã cố kìm nén và trải thật lòng của tui ở cái còm trên rồi. Nhiều cháu con của bạn đọc trang nhà đang toét mắt ngày đêm giữa biển khơi để gìn giữ "nơi chim ỉa" của bạn và lão Tập đấy.

   Xóa
 7. TVH!
  Cái gien chống Tàu của tui là có thực. Nhưng mang cái gien ấy ra hành xử như thế nào để hợp cảnh, hợp tình, hợp lý, có lợi nhất cho tổ quốc thì tui đồng tình với TVH cả hai tay. Còn thái độ ứng xử với một số còm sĩ chuyên cắn càn, chụp mũ-không hầu hết đâu-trên G.T này thì tui khác TVH. Tui coóc ngán. Chẳng qua chúng gãi ngứa tui và những tiếng nói trong sáng, đúng đắn khi phản hồi. Loại đó cần phải đập chết. Đập cho không khí nó trong lành. Đập cho chúng từ bỏ lối qui chụp ngu dốt, lối nịnh bợ bẩn thỉu. Đập cho chủ nó không chi tiền( vì thi hành không hiệu quả, rách việc). Tui điên tiết và luôn chờ.

  Trả lờiXóa
 8. Nặc nô, Năc danh, các bác phân tích quá hay! Nhưng nếu được chọn, tui chọn bài của bác Nặc nô. Vì cái ý xem "hòn đảo chim ỉa" của Nặc danh- bị tui trừ điẻm!
  Tui thì nghĩ vầy: Thế và lực của ta hiên nay buộc ông Tập sang thăm VN và phải hành xử như vậy. Đó là thắng lợi của Đảng CS và nhân dân VN. TQ vừa bị đuối lí trước vụ kiện của Philippin. Chắc họ không muốn VN và các nước khác cũng sẽ làm vậy. Xung quanh nơi tui ở vẫn có nhiều người Hoa sinh sống. Họ không gây sự và chí thú làm ăn. Nhưng tui vẫn không tin những lời ông Tập nói. Lúc này ông ta nói thế,nhưng nước mình mà yếu, ông ta sẽ nói khác ngay. Mình phải cương nhu đúng lúc và phải đấu tranh mạnh mẽ( dù là đấu tranh hòa bình) để TQ không thể lộng hành ngoài biển Đông. Tui nói gì không đúng, xin mấy bác bỏ qua!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn ảnh Thu Hương cười cười nghe còn trẻ thơ không à ,nhưng ngòi bút trong cmt trên đáng mặt trượng phu đất Việt lắm đó.

   Xóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 21:38 7 tháng 11, 2015

  Tôi đã có thời gian đi trị bệnh ở Quế Lâm Trung Quốc trước khi giải phóng miền Nam 30-4-1975. Lúc đó, quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã căng thẳng do năm 1972, Trung Quốc và Mỹ bắt tay nhau. Trước khi đi đoàn cán bộ được cấp trên trao 3 nhiệm vụ: Một trị bệnh. Hai giữ mối quan hệ với bạn, Ba giữ bí mật quốc gia. Khi tàu lửa qua đến ga Quế Lâm Ban lãnh đạo bệnh viện đem áo ấm đến tận ga trao cho mỗi người, xe chở về hội trường đón tiếp lễ nghĩa lắm, hai bên có diễn văn đón tiếp và đáp từ cả giờ mới về khoa. Thời gian ở bệnh viện có nhiều chuyện lắm. Chiều chủ nhật nào sinh viên học tiếng Việt cũng đến tìm anh em nói chuyện, họ biết tôi người Sài Gòn nên luôn có người làm quen hỏi nhiều chuyện mục đích khai thác tin tức theo ý họ. Cuối tuần bạn chiếu phim hoặc diễn kinh kịch phục vụ bệnh nhân. Ban Cán sự Đảng dặn anh em nếu không thích thì đừng đi xem, bạn hỏi nói mệt nên không đi, còn đã đi phải xem cho hết không được bỏ về giữa chừng. BCS còn dặn anh em phải tiết kiệm chuyện gì cần lắm mới xin vì bạn tính tiền từng sợi dây trừ vào tiền viện trợ. Cứ 15 ngày có đoàn bên nhà sang và đoàn xuất viện về nước. Trước đó họ cho ra phố tham quan mua đồ, đều có người đi theo nói để thông dịch nhưng họ giám sát xem ta có đem tiền NDT sang mua đồ không. Nếu có là bị bắt ngay. Ở trong bệnh viện có bán nhiều thứ cần cho bệnh nhân, tiền sinh hoạt phí họ phát mỗi người 30 NDT/ tháng, toàn tiền mới họ đã ghi số seri rồi. Nếu tiền khác seri đưa ra là bị phát hiện ngay. Ngày 1-5-1975, bạn mở tiệc chúc mừng linh đình lắm, nhưng bên trong như không vui. Có xảy ra chuyện một bệnh nhân quan hệ với y tá, bạn có thái độ rất căng. họ đòi nhà nước VN phải tử hình người này, họ cho là hiếp dâm. Nhưng BCS ta nói không phải hiếp dâm mà thông dâm vì cô y tá đồng tình. Họ cho trả người bệnh này về nước ngay không chờ có chuyến tàu nửa tháng một lần.
  Việc ngoại giao với Trung Quốc rất khó, khi mối quan hệ căng thẳng thì cái khó càng tăng. Ta là nước nhỏ, núi liền núi, sông liền sông, chung một biển Đông (ở Vịnh Bắc bộ) nên lãnh đạo ta khéo léo với họ là cần thiết. Ngày nay dân trí Việt Nam cao rồi, người ta hiểu được việc làm của Đảng và Chính phủ ta.
  Chuyến thăm vừa rồi của Chủ tịch Tập Cận Bình nói chung là hữu nghị, ông nói những lời "nghe được". Mong ông ấy chỉ đạo cấp dưới thực hiện những lời ông hứa với lãnh đạo, với Quốc hội (tức với củ tri Việt Nam). Mong ông nói sao làm vậy, sẽ củng cố NIỀM TIN của nhân dân ta đối với ông, với Đảng và Chính phủ Trung Quốc.Nếu nói và làm không như nhau thì NIỀM TIN không còn...

  Trả lờiXóa
 10. Lê Công Định: KÝ SỰ TRÌNH DIỆN THÁNG 11 - 2015

  ... Thấy không còn gì trao đổi thêm, anh an ninh hỏi tôi chuyện khác: “Anh nhận định gì về Đại hội Đảng toàn quốc sắp tới?” Tôi đáp: “Đó là sinh hoạt chính trị bình thường!” Anh ấy gật đầu: “Nhưng chắc anh quan tâm?” Tôi nói: “Có quá nhiều tin đồn khác nhau về các cuộc tranh giành quyền lực.” Anh ấy hỏi: “Anh nghĩ ai có khả năng nhất gánh vác trọng trách lúc này?” Tôi đáp: “Tôi không thể trả lời câu hỏi này vì đó là vấn đề nội bộ của các anh, dù nhiều người đồn Thủ tướng xứng đáng hơn cả.” Anh ấy hỏi tiếp: “Anh đồng ý chứ?” Tôi gật đầu: “So với nhiều nhân vật lãnh đạo trong đảng cộng sản hiện thời, Thủ tướng là người quyết đoán và nhiều kinh nghiệm điều hành chính quyền hơn cả. Tôi không nói việc điều hành ra sao, mà chỉ so sánh với những người cùng tranh đua. Tuy nhiên, chính trường Việt Nam khó tiên lượng vì thiếu thông tin chính xác. Thiên hạ chỉ đoán thôi.” Anh an ninh tỏ vẻ đồng tình.
  ..........................
  Ông Lê Công Định chắc chắn hay vào đọc TL nên nhận xét của ông Định về Ngài Nguyễn Tấn Dũng đã hoàn toàn trùng khớp với ý tôi từng nói. Đúng là tư tưởng lớn gặp nhau, tôi cảm thấy rất tự hào về... bản thân mình quá hà!!!..... Từ hôm thấy Cô Tiên chọn lên hình đứng chung với Ngài Tập Cận Bình là Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay vì Ngài Nguyễn Phú Trọng thì tôi đã cảm thấy có gì đấy không bình thường rồi. Tôi vẫn nghĩ là Cô Tiên chỉ ngẫu nhiên chứ không phải có chủ ý, nhưng tôi vẫn cho rằng từ ý thức trong tiềm thức đã đưa đến sự ''ngẫu nhiên'' như thế. Lại thêm, Ngài Tập Cận Bình cũng lại ''ngẫu nhiên'' chọn mời Ngài Nguyễn Tấn Dũng sang thăm nước bạn Trung Quốc thì dù cuồng Mẽo như ông Nặc nô và rận dân chủ cũng không khó để nhận ra vị nào sẽ là thuyền trưởng lèo lái con tàu Việt Nam cùng sát cánh với nước bạn Trung Hoa vượt qua những thách thức, cạm bẫy để giữ gìn hòa bình, ổn định trên biển đông và khu vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phe thân Mỹ đang thắng thế, Đảng CS khó mà đảo ngược được khuynh hướng này.

   Xóa
  2. Nghe dân chủ giả cầy Lê Công Định muốn theo chân cu Diệm của hắn bán nước cho Mẽo, "tư vấn" thì mang thóc giống ra mà ăn. Nói thế để biết NTD lên thì đất nước này đi về đâu chắc ai cũng biết. Chắc chắn là lụn bại, bởi đấy là điều mong muốn của rận.

   Xóa
 11. Làm thầy bói chi cho mệt vậy các ngài, gõ phím chơi đi.
  Cứ chờ Đại hội xong ai làm TBT sẽ rõ.
  Bây giờ quý vị đón già đón non liệu có xoay chuyển được theo ỳ muốn chủ quan của mình không? Chắc chắn là không rồi!
  Giả dụ có một vài vị nào là đại biểu dự Đại hội đi nữa cũng không có khả năng làm theo ý muốn một vài cá nhân đâu. Việc bầu TBT là chuyện hệ trọng của Đảng, phải do Đại hội và BCH do Đại hội bầu ra quyết định lựa chọn. Điều này ai cũng biết, vậy bây giờ làm thầy bói như cái Đài Bê Ba Cu, RFA...nếu đoán trúng cũng chẳng được gì, đoán sai thì ê mặt quá phải không?

  Trả lờiXóa
 12. Đảng CSVN muốn đổi mới thành công mỹ mãn,cứ tư tưởng và di sản của Cụ Hồ Chí Minh mà dập khuôn ,toàn dân VN này theo liền,không phải lo sợ bất kỳ thế lực trong hay ngoài nước nào tác động hay chống phá gì hết ,khỏi đắn đo.

  Ngược lại

  Trả lờiXóa
 13. Phải công nhận là ở Việt Nam ,có rất nhiều người thù ghét dân chủ .

  Trả lờiXóa