Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

LS TRẦN VŨ HẢI ĐANG TO MỒM VỚI HY VỌNG CHE ĐẠY CÁC DẤU HIỆU LỪA ĐẢO

Ảnh "tự sướng" của LS Trần Vũ Hải trên fb cá nhân
Trở về từ cơ quan công an, ông Trần Vũ Hải đã có lá đơn dài tới 11 trang với rất nhiều yêu sách cùng nhiều tuyên bố “đanh thép” trên facebook cá nhân. Ông cũng nhiều lần tuyên bố đòi các báo khi viết về ông phải liên hệ với ông, phải gỡ bỏ những bài đưa tin sai về ông (chưa thấy ông chỉ ra là những báo nào). Riêng với báo Năng lượng mới do ông Nguyễn như Phong làm Tổng biên tập, ông Hải ra tối hậu thư đòi ông Phong phải gỡ bài trước giờ G và cảnh cáo ông Phong phải dè chừng nếu không sẽ bị kiện cả tập thể báo và cá nhân ông Phong. “Nên nhớ, KIỆN LÀ NGHỀ CỦA TÔI!” – ông Hải dọa và viết hoa trên FB. 
*************************************
 Ông Trần Vũ Hải – nhìn từ vụ kiện Thái Nguyên
Mọi sự đúng sai rồi đây cơ quan có thẩm quyền sẽ làm rõ, trong bài viết này, NVM chỉ xin được nêu một vài điều hiểu biết vè ông Hải thu thập từ nhiều nguồn.
Trong một diễn biến khác, cả ông Hải và người bạn luật sư từng chinh chiến cùng ông (và cùng bị mời ra khỏi phiên tòa trong nhiều vụ việc) là luật sư Trần Đình Triển - Phó Chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội đều cho rằng vụ việc người dân Thái Nguyên tố cáo ông không thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan công an mà Căn cứ vào Luật LS, Luật Tố cáo, Luật Khiếu nại…, Đoàn LS TP Hà Nội đề nghị cơ quan điều tra khi tiếp nhận các đơn thư liên quan đến hợp đồng, hành nghề LS xin chuyển về Đoàn LS theo quy định… “Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì Đoàn LS TP Hà Nội sẽ chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra để giải quyết theo thẩm quyền”. Ông Hải cũng cho rằng giả sử có người nào khiếu nại, tố cáo về việc cung cấp dịch vụ, họ sẽ đến văn phòng để giải quyết; nếu không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng, họ có quyền khiếu nại đến Đoàn LS TP Hà Nội, Liên đoàn LS Việt Nam theo quy định của Luật LS. Nếu các cơ quan này giải quyết không thỏa đáng, họ có quyền đưa ra tòa án hoặc cơ quan khác của Bộ Tư pháp. Không có quy định nào cho phép CQĐT can thiệp vào việc văn phòng LS nhận tiền của khách hàng và không thực hiện theo thỏa thuận.
Yêu cầu này có vẻ hơi “loằng ngoằng”. Trong bài
"Khiếu nại Liên quanhoạt động của LS: Công an không được can dự?" trên tờ Pháp luật TP HCM, một chuyên gia pháp luật bày tỏ băn khoăn nếu theo quan điểm trên thì liệu có mâu thuẫn với nguyên tắc mọi tội phạm phải được phát hiện nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm không sót lọt. Luật quy định cơ quan công an cũng như các cơ quan tiến hành tố tụng khác khi tiếp nhận tin báo hoặc thông tin tố giác liên quan đến tội phạm thì phải tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì cơ quan công an và các cơ quan quan tiến hành tố tụng khác thực hiện các bước tố tụng theo trình tự quy định chứ không phải chờ “Đoàn LS TP Hà Nội chuyển hồ sơ đến CQĐT để giải quyết theo thẩm quyền”. Điều 11.Luật Tố cáo nêu rõ Quyền và nghĩa vụ của người giải quyết tố cáo có nội dung: “Tiến hành các biện pháp kiểm tra, xác minh, thu thập chứng cứ để giải quyết tố cáo theo quy định của pháp luật; áp dụng các biện pháp theo thẩm quyền để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật”. Như vậy, quyền của cơ quan giải quyết tố cáo không chỉ bao hàm việc kiểm tra, xác minh mà còn có thể áp dụng các biện pháp theo thẩm quyền để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật.
Trước đó, sau nhiều lần triệu tập không thành, sáng 12-11, CQĐT cùng Công an phường Xuân La trực tiếp đến nhà ông LS Trần Vũ Hải triệu tập ông đến làm việc. Tuy nhiên, ông Hải cho rằng việc triệu tập này là trái pháp luật nên không chấp hành. Cơ quan công an đã phải cương quyết đưa ông Hải về phường.
Trong lá đơn gần đây, ông Hải cho rằng sự việc nếu theo Luật Tố cáo và Luật Tố tụng hình sự thì vụ việc đã hết thời hiệu.
Cứ cho là như vậy đi thì có lẽ ông Hải không biết rằng, xung quanh những hành vi của ông, còn có nhiều vấn đề có thể cấu thành những vi phạm khác (và rất có thể sẽ có nhiều tố cáo khác mà cơ quan điều tra đủ thẩm quyền triệu tập ông để xác minh, làm rõ).

Ảnh "tự sướng" của ông Trần Vũ Hải trên fb cá nhân
Xin đơn cử mấy việc sau đây:
Theo thông tin từ blog DG: “Trong vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang – Hưng Yên không khó để thấy sự xông xáo, năng nổ của LS Hải. Người thân của tôi ở Văn Giang từng được trực tiếp diện kiến khi vị LS này vận động bà con ở đây yên tâm và quyết tâm …khiếu kiện đến cùng vì LS Hải sẽ chi tiền không giới hạn hỗ trợ bà con về thủ tục pháp lý, cũng như đeo đuổi việc khiếu kiện. Ai có “khó khăn” gì LS Hải sẽ giúp đỡ …vô tư. Hay trong vụ kiện EVN của bà con Thái Nguyên cũng vậy, việc ký hợp đồng thuê LS chỉ là làm …phép, còn yên tâm rằng bà con khiếu kiện cứ đổ về Hà Nội sẽ được trợ giúp mọi mặt, cả về …vật chất!”.
Theo tường trình của nhiều công dân với CQĐT, luật sư Trần Vũ Hải hứa trợ giúp pháp lý giúp họ đòi quyền lợi, nhưng thực tế chỉ giúp họ soạn một số văn bản rồi bảo các hộ dân tụ tập tại cổng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN - số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây áp lực đòi bồi thường. CQĐT CATP Hà Nội khẳng định, luật sư Trần Vũ Hải có kiến thức, hiểu biết pháp luật nhưng không trợ giúp cho công dân những việc làm đúng pháp luật, mà lại tư vấn cho họ làm các việc không mang lại kết quả, thậm chí vi phạm pháp luật. Trách nhiệm giải quyết bồi thường thiệt hại thuộc UBND các cấp, nhưng ông Hải lại hướng dẫn người dân viết đơn gửi EVN và “hướng dẫn” công dân tiếp tục viết đơn kiện, tụ tập đông người, dài ngày tại cổng trụ sở EVN. Chính ông Nguyễn Trọng Tỵ - chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trong công văn gửi UBND TP nêu rõ: “…Việc tập trung đông người kéo đến ăn nằm tại cổng của EVN là phi lý, trái pháp luật”. EVN trong văn bản gửi Ban chủ nhiệm đoàn luật sư Việt Nam cũng đã nêu rõ luật sư Trần Vũ Hải và các cộng sự đã có các hành vi: kích động, xúi giục các hộ dân khiếu nại, khiếu kiện không đúng trình tự pháp luật, không đúng đối tượng và không có cơ sở pháp lý. Lợi dụng nghề nghiệp, danh nghĩa luật sư để gây mất trật tự trị an trước trụ sở EVN, gây ảnh hưởng xấu đến TTATXH; và xâm phạm nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của EVN, làm mất uy tín của EVN trước dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh hàng ngày của EVN… Như vậy, ngay trong vụ Thái Nguyên liên quan đến EVN, ông Trần Vũ Hải đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi kích động, lôi kéo bà con tụ tập, khiếu kiện. Nên nhớ Điều 6 (Luật khiếu nại năm 2011 (có hiệu lực 01/7/2012)) qui định rõ các hành vi bị nghiêm cấm:
[...]
5. Cố tình khiếu nại sai sự thật;
6. Kích động, xúi giục, cưỡng ép, dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo người khác tập trung đông người khiếu nại, gây rối an ninh trật tự công cộng.
7. Lợi dụng việc khiếu nại để tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm lợi ích của Nhà nước; xuyên tạc, vu khống, đe dọa, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức, người có trách nhiệm giải quyết khiếu nại, người thi hành nhiệm vụ, công vụ khác.

Như vậy, với vụ việc đơn tố cáo của người dân ở Thái Nguyên, cơ quan công an rất có thể sẽ mở rộng phạm vi xác minh, điều tra nếu ông Hải liên quan đến các hành vi vi phạm khác.
Ngoài vụ việc trên, theo Báo An ninh Thủ đô, CQĐT CATP Hà Nội cho biết, đang thụ lý điều tra, xác minh đơn của 12 hộ dân ở tỉnh Tây Ninh, tố cáo luật sư Trần Vũ Hải về việc nhận tiền, hứa hẹn đòi đất cho dân; thu tiền của 9 hộ dân với mức 6,5 triệu đồng/ hộ và 5 hộ dân với mức 5 triệu đồng/ hộ. Nhưng cuối cùng chỉ tổ chức được 2 buổi đối thoại với UBND tỉnh Tây Ninh, sau đó không làm được gì cho dân, và cũng không trả lại tiền.
Về vấn đề này, trên FB cá nhân, nhà báo Nam Hải có một phân tích khá chí lí” “Điều 1 của Quy tắc 14. QUY TẮC ĐẠO ĐỨC VÀ ỨNG XỬ NGHỀ NGHIỆP LUẬT SƯ VIỆT NAM
(Ban hành kèm theo Quyết định số 68/QĐ-HĐLSTQ ngày 20 tháng 7 năm 2011 của Hội đồng luật sư toàn quốc): LS không được: "Chủ động xúi giục, kích động khách hàng kiện tụng..”…
Thế còn chưa đủ sướng lại còn sinh ra ông Luật sư Hải Đại Từ xui dân trưng biển “Không có công lý không về” khi bị tóm lên phường hỏi về tội lừa đảo thu tiền để hỗ trợ, tư vấn pháp lý cho dân.
Yên tâm, có công lý rồi cũng chưa được về đâu. Ngồi đâu đó khoảng năm bẩy năm rồi mới về là cái chắc - Thái Nguyên với Hà Nội ko đùn đẩy nhau thì đã bắt từ lâu rồi”.
Nhưng thôi, những chuyện đó để sau ngõ hồi phân giải, xin được nêu lại một số sự việc nổi đình đám của ông Trần Vũ Hải để mọi người biết ông là ai:
1/ Năm 2005, tựa như Cù Huy Hà Vũ tự ứng cử chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Hải ứng cử vào chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN với lời tuyên bố kinh hồn: “ một luật sư hoàn toàn có thể làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá một quốc gia, thậm chí thế giới”. Tại đại hội ông Hải đã in khoảng 400 cuốn đề cương tranh cử chức chủ tịch LĐBĐ VN khóa V (dày 20 trang), trình bày cầu kỳ, đẹp mắt để phát rộng rãi tại đại hội. Song ở trang bìa thứ 2 của cuốn đề cương này, luật sư Trần Vũ Hải đã tự động sao chép khá nhiều bức ảnh bóng đá để trang trí mà không đề tên tác giả. Nhà báo Xuân Gụ (Báo Quân đội Nhân dân nay là Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam) - tác giả của nhiều tấm ảnh được sử dụng ở trang bìa cuốn đề cương tranh cử của ông Hải rât bức xúc vì ông Hải không hề xin phép tác giả cho sử dụng những tấm ảnh trên. Nhà báo Xuân Gụ đã liên hệ điện thoại với luật sư Trần Vũ Hải để yêu cầu ông trả lời về hành động sao chép, sử dụng hình ảnh không xin phép nhưng cuộc gọi bị từ chối do ông Hải bận dự họp tại đại hội.
2/ Năm 2009, luật sư Trần Vũ Hải bị tước quyền đại biểu tại Đại hội VFF khóa VI khi đang làm thuê tư vấn pháp lý cho đội bóng Sài Gòn United, một sự kiện hy hữu trong các kỳ Đại hội VFF, bởi lẽ trong lịch sử, chưa có đội bóng nào bị tước quyền đại biểu chính thức. Lý do vì ông lề mề nộp hồ sơ muộn thời gian và không đủ tư cách pháp nhân.
3/ Trong phiên tòa vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ...", "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên ngày 27/3/2009 , LS Hải và LS Trần Đình Triển, Lưu Vũ Anh cũng bị Tòa đuổi ra ngoài mà theo thẩm phán Nguyễn Trung Kiên “sở dĩ luật sư bị mời ra ngoài vì đã vi phạm nội quy của tòa như: nghe điện thoại dị động trong phòng xử án, yêu cầu luật sư đứng lên trả lời HĐXX nhưng luật sư không đứng.”.
4/ Năm 2011, ông Trần Vũ Hải ở phiên tòa sơ thẩm vụ án Cù Huy Hà Vũ, ông Hải là luật sư bào chữa nhưng vi phạm các qui định tố tụng đã bị đuổi khỏi phiên tòa. Theo tường - thuật của một nhà báo trong phiên tòa trên blog Đào Tuấn’s blog có đoạn:”Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính liên tục rung chuông, liên tục nhắc nhở các luật sư và bị cáo “dừng lại”. Một nữ đồng nghiệp chép miệng rằng có khi bác Chính phải “dừng lại” đến 4-500 lần chứ không ít. Mình cũng đếm có phút, ông đã hơn 10 lần rung chuông, nhắc “dừng lại”. Và đỉnh điểm là trong phần xét hỏi, ông đã yêu cầu lực lượng cảnh sát tư pháp “mời” LS Trần Vũ Hải ra khỏi toà khi bị nhắc nhở “dừng lại” tới 3 lần, mà ông Hải vẫn tiếp tục nói.”. TTXVN đưa tin: “Do vi phạm nội quy phiên tòa, sau nhiều lần bị nhắc nhở, luật sư Trần Vũ Hải đã bị Hội đồng xét xử yêu cầu ra khỏi phòng xử.”. Buồn cười nhất là trong lập luận tại phiên tòa, theo ông Hải, Cù Huy Hà Vũ không những vô tội, mà còn đáng là anh hùng, ủng hộ những yêu cầu quái dị của Cù như: đòi hoãn phiên tòa vì bồi thẩm đoàn đều là …đảng viên, Toà phải triệu tập của Thủ tướng và Chủ tịch nước đến dự Tòa…
5/ Năm 2012: Trong vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang – Hưng Yên, như đã nêu LS Hải tích cực vận động bà con ở đây yên tâm và quyết tâm …khiếu kiện đến cùng vì LS Hải sẽ chi tiền không giới hạn hỗ trợ bà con về thủ tục pháp lý, cũng như đeo đuổi việc khiếu kiện.
6/ Năm 2013, Tại phiên tòa Đoàn Văn Vươn, LS Hải cũng khiến chủ tọa nhiều lần phải rung chuông vì những lập luận rất "cùn" như ông Vươn không “chống người thi hành công vụ” mà là “ phòng vệ chính đáng” hay “tự vệ”, lực lượng cưỡng chế đã “đột nhập trái phép” vào khu vực cưỡng chế…
7/ Năm 2015 (vụ Thái Nguyên): Các hộ dân ở huyện Đại Từ khiếu nại đến cơ quan chức năng sức khỏe của họ bị ảnh hưởng bởi đường dây 220 KV Tuyên Quang – Thái Nguyên, và việc đền bù chưa thỏa đángHai cá nhân đại diện cho các hộ dân huyện Đại Từ đã ký thỏa thuận Trợ giúp pháp lý với luật sư Hải, và ông Hải đã thu tổng cộng 84 triệu đồng. Theo tường trình của nhiều công dân với CQĐT, luật sư Trần Vũ Hải hứa trợ giúp pháp lý giúp họ đòi quyền lợi, nhưng thực tế chỉ giúp họ soạn một số văn bản rồi bảo các hộ dân tụ tập tại cổng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN - số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây áp lực đòi bồi thường. CQĐT CATP Hà Nội khẳng định, luật sư Trần Vũ Hải có kiến thức, hiểu biết pháp luật nhưng không trợ giúp cho công dân những việc làm đúng pháp luật, mà lại tư vấn cho họ làm các việc không mang lại kết quả, thậm chí vi phạm pháp luật.Trách nhiệm giải quyết bồi thường thiệt hại thuộc UBND các cấp, nhưng ông Hải lại hướng dẫn người dân viết đơn gửi EVN và “hướng dẫn” công dân tiếp tục viết đơn kiện, tụ tập đông người, dài ngày tại cổng trụ sở EVN. Chính ông Nguyễn Trọng Tỵ - chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trong công văn gửi UBND TP nêu rõ: “…Việc tập trung đông người kéo đến ăn nằm tại cổng của EVN là phi lý, trái pháp luật”. EVN trong văn bản gửi Ban chủ nhiệm đoàn luật sư Việt Nam cũng đã nêu rõ: Luật sư Trần Vũ Hải và các cộng sự đã có các hành vi: kích động, xúi giục các hộ dân khiếu nại, khiếu kiện không đúng trình tự pháp luật, không đúng đối tượng và không có cơ sở pháp lý. Lợi dụng nghề nghiệp, danh nghĩa luật sư để gây mất trật tự trị an trước trụ sở EVN, gây ảnh hưởng xấu đến TTATXH; và xâm phạm nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của EVN, làm mất uy tín của EVN trước dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh hàng ngày của EVN…

12 nhận xét:

 1. NGUYỄN TIẾN THÀNHlúc 04:54 15 tháng 11, 2015

  Gô cổ mấy anh luật sư rân trủ lại xem chúng làm trò gì?

  Trả lờiXóa
 2. 5 lần công an gửi giấy mời mà bất hợp tác thể hiện tay luật sư này coi thường pháp luật.
  Đề nghị phải mạnh tay xem ai chống lưng tên này?

  Trả lờiXóa
 3. Đề nghị Nhà nước phải thực hiện nghiêm kỷ cương phép nước đối với bọn phản động chuyên gây rối, chống phá đất nước như đám LS này.

  Trả lờiXóa
 4. Ha ha!!!!
  Sách mới ra lò đê!
  Đã xuất bản Hồi thứ Ba
  Cập nhật 9:19 Sáng Chủ nhật 15/11/2015:
  LUẬT SƯ KỲ TRUYỆN
  Hồi không rõ: TRẢM PHONG TỘ XƯ

  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/11/vu-2-nuat-xu-dzan-tru-bi-uynh-van-si.html

  Trả lờiXóa
 5. LS Trẫn Vũ Hải đang run chứ không phải đang "tự sướng" đâu ạ!
  Những thằng sợ ma, đi đêm thưởng phải tự trấn an: TA KHÔNG SỢ MA!

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ cần qua clip đang phát tán ở trên mạng ông LS Trần Vũ Hải đứng ở trên ban công la hét khi CA mời ông này về CA phường làm việc, cộng thêm cái tác phong kinh dị với những tấm ảnh được chụp lại khi làm việc tại CA phường thì đã nói 1 phần tư cách của ông. Phong thái của 1 LS rất quan trọng, trong mọi trường hợp người LS phải luôn đĩnh đạc và bình tĩnh, thì trông ông ấy giống như 1 tên côn đồ hung hãn. Nhìn ông ấy với tác phong như vậy thì khong thể có 1 chút cảm tình. Lại thêm việc có giấy triệu tập gọi lên vì vụ ông LS này nhận tiền các hộ dân ở Đại Từ - Thái Nguyên nhưng chưa giải quyết được triệt để cong việc thì càng khinh ông hơn. Nếu ông là LS giỏi sao kg đi ăn tiền chỗ khác ấy, người nông dân đã khổ lắm rồi lại còn thu tiền của bà con nông dân trước rồi giải quyết sự việc khong đâu vào đâu, để đến nỗi người ta đâm đơn kiện. Khong có lửa làm sao có khói. Lại nghe nói thêm vụ nhận tiền nông dân ở Tây Ninh và Nam Định nhưng cũng giống như tình trạng ở Thái Nguyên. Nếu ông là LS thật sự có lòng, sao ông kg giúp bà con trước, kết quả thắng lợi mới nhận tiền sau. Tiếp đến đọc những gì ông LS này viết trên FB cá nhân thấy rõ 1 người hiếu chiến, chợ búa côn đồ, lúc nào cũng viết hoa mấy chữ: ( KIỆN LÀ NGHỀ CỦA TÔI) thấy cứ tởm tởm thế nào ấy. Như kiểu Chí Phèo thời hiện đại. Tôi nghĩ LS chân chính, có học thức người ta có cách hành xử văn minh, văn hoá chứ khong có cách hành xử vỗ ngực xưng danh kiểu như ông.

  Trả lờiXóa
 7. Trang- Saigon rất đúng!
  =====
  Trang- Saigon10:09 Ngày 15 tháng 11 năm 2015

  LS Trẫn Vũ Hải đang run chứ không phải đang "tự sướng" đâu ạ!
  Những thằng sợ ma, đi đêm thưởng phải tự trấn an: TA KHÔNG SỢ MA!
  =====
  Anh Hải đang hô to khi biết mình đang sai, nhập kho đến nơi!

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn mặt thằng này gớm chết , giống như nạn nhân vụ tạt axit nào đó - định hô hào 200 luật sư biểu tình , Công an Hà Nội dập ngay ku đầu têu , vậy là mất tiêu cuộc biểu tình .CAHN cao thủ thật .

  Trả lờiXóa
 9. Hổng có lẽ làm luật sư là có quyền đứng ngoài vòng pháp luật?

  Trả lờiXóa
 10. Bài báo này nói láo, công an hà nội sai lòi mắt từ vụ can phạm, vụ đánh 2 luật sư, vụ luật sư hải, đều là bẫy cả

  Trả lờiXóa
 11. Bẫy giề, tham xèng ngoại bang thì chết chứ bẫy giề!

  Trả lờiXóa
 12. VỤ KÍCH ĐỘNG GÂY RỐI TẠI PHƯỜNG XUÂN LA LÀ NHẰM LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ
  ---------

  Đó là tiết lộ của Nguyễn Văn Đài - Thủ lĩnh “Hội anh em dân chủ” trong một bài viết mới đây. Cụ thể, trong bài viết “Vụ bắt giữ trái pháp luật với luật sư Trần Vũ Hải, nhớ lại cuộc cách mạng Lybia” trên trang “Trung tâm nhân quyền Việt Nam” (http://vnhrc.org/2015/11/16/vu-bat-giu-trai-phap-luat-voi-luat-su-tran-vu-hai-nho-lai-cuoc-cach-mang-lybia), Nguyễn Văn Đài đã bày tỏ sự tiếc nuối vì giới luật sư, những người hoạt động “nhân quyền” ở Việt Nam đã chưa làm được “cuộc cách mạng lật đổ chế độ” - điều mà giới luật sư, những người hoạt động “nhân quyền” đã thành công trong cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài Kadhafi ở Lybia.

  Mấy ngày qua, chuyện LS Trần Vũ Hải - Trưởng văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải bị cơ quan Công an triệu tập làm việc vì có liên quan đến đơn tố cáo của người dân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã được nói đến khá nhiều.

  Điều khiến dư luận và người dân quan tâm cũng như thể hiện sự bức xúc là với cương vị của một luật sư, trước đơn tố cáo của người dân, Công an Hà Nội đã tiến hành triệu tập LS Trần Vũ Hải lên làm việc để làm rõ các thông tin liên quan trong đơn tố cáo, nhưng dù đã gửi giấy triệu tập 4 lần, LS Trần Vũ Hải vẫn không chấp hành (chỉ đến làm việc lần đầu tiên, còn các lần sau tạo lý do, không chấp hành).

  Trước yêu cầu điều tra, Công an Hà Nội buộc phải áp dụng biện pháp cưỡng chế, dẫn giải LS Trần Vũ Hải. Tuy nhiên, khi tiến hành cưỡng chế LS Trần Vũ Hải về trụ sở Công an phường Xuân La, Hà Nội để làm việc, LS Hải không những không chịu hợp tác mà còn thông qua con trai đăng trên facebook của mình, hô hào giới luật sư, zân oan, những “biểu tình viên” zân chủ đến giải cứu ông ta, bất hợp tác, lăn lộn ra đất vu vạ, đòi Giám đốc Công an Hà Nội đến gặp ông ta, ra ban công la hét, kích động “đồng bọn” gây rối trật tự công cộng, tuyên bố “tuyệt thực” nếu Giám đốc Công an Hà Nội không đến gặp ông ta…

  Dư luận và người dân đặt câu hỏi, hành động và những việc làm trên của LS Trần Vũ Hải có đúng với cương vị của một luật sư, một người bảo vệ công lý?

  Như vậy, có thể hiểu việc tụ tập đông người của những luật sư, zân oan, “biểu tình viên” zân chủ thực chất là nằm trong ý đồ của Trần Vũ Hải và Nguyễn Văn Đài. Chẳng thế mà Nguyễn Văn Đài đã công khai tham vọng của những kẻ khởi xướng buổi tụ tập, đòi người của hàng trăm “zân oan”, “zân chủ”, thậm chí chuẩn bị cả xoong chảo nấu cơm “bám trụ” trước trụ sở công an phường Xuân La, hy vọng nhóm thành mồi lửa lật đổ chính quyền bằng “cách mạng màu” nhưng thất bại.

  Trong bài viết trên, Nguyễn Văn Đài đã so sánh vụ “bắt giữ luật sư Trần Vũ Hải” (thực chất là triệu tập làm việc” với vụ bắt giữ trái pháp luật đối với luật sư Fathi Tirbil của an ninh Lybia. Nhưng, Nguyễn Văn Đài bày tỏ sự tiệc nuối bởi, vụ bắt giữ luật sư Fathi Tirbil của an ninh Lybia đã được những người hoạt động nhân quyền và nhân dân Lybia tận dụng tốt cơ hội để tiến hành thành công cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài Kadhafi. Còn vụ “bắt giữ luật sư Trần Vũ Hải” đã không được giới luật sư, những người hoạt động nhân quyền ở Việt Nam tận dụng để lật đổ chế độ Nhà nước Việt Nam hiện tại thành công.

  Như vậy là đã rõ. Mục đích của Nguyễn Văn Đài và một số luật sư, zân oan, zân chủ là muốn thông qua sự kiện Trần Vũ Hải để kích động dân chúng lật đổ chế độ hiện tại của Nhà nước Việt Nam. Điều này được nói ra từ chính Nguyễn Văn Đài.

  Qua sự việc trên, chúng ta một lần nữa biết được rõ thực chất của cái gọi là hoạt động vì “dân chủ”, “nhân quyền” của các nhà “zân chủ” ở Việt Nam là gì? Bản chất thực sự của họ là gì? Họ chỉ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, lật đổ chế độ mà thôi.

  Trả lờiXóa