Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015

TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG TẬP CẬN BÌNH TRƯỚC QUỐC HỘI VN

Thưa ngài chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
Các vị đại biểu, các đồng chí và các bạn!
Xin chào tất cả mọi người! Tôi rất vui mừng khi có cơ hội tới thăm Quốc hội Việt Nam, gặp gỡ với các đồng chí, các vị đại biểu. Quốc hội Việt Nam là cơ quan nhà nước cao nhất đại diện cho quyền lợi của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vinh hạnh khi đứng trên diễn đàn này.
Đầu tiên, tôi đại diện cho Đảng Cộng sản Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc, hơn nữa dùng danh nghĩa cá nhân tôi dùng những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng Cộng sản Việt Nam, chính phủ Việt Nam, nhân dân Việt Nam anh em! Dùng sự kính trọng lớn nhất bày tỏ sự biết ơn đối với những người bạn đã có cống hiến quan trọng trong nỗ lực giữ gìn tình hữu nghị Trung Quốc Việt Nam trong thời gian từ trước đến nay.
70 năm trước, chính tại quảng trường Ba Đình ngoài kia, chủ tịch Hồ Chí Minh đã tuyên bố với thế giới, chính thức thành lập nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Việc này lập dấu mốc cho quá trình phấn đấu gian khổ qua hơn nửa thế kỷ, do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, Đảng cộng sản Việt Nam với truyền thống cách mạng tốt đẹp đã dẫn dắt nhân dân Việt Nam, đã thực hiện thành công mục tiêu vĩ đại giành độc lập, giải phóng dân tộc. Năm nay, nhân dân Việt Nam chào đón những sự kiện quan trọng như kỉ niệm 70 năm thành lập nước, 40 năm ngày giải phóng miền Nam, 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh... Trung Quốc Việt Nam tình thân một nhà, nhân dân Trung Quốc cùng chung vui, hạnh phúc với nhân dân Việt Nam.
Từ thời Cận đại tới nay, hai nước chúng ta đều trải qua quá trình gian khổ đi từ thời kỳ bị bất kỳ kẻ nào áp bức bóc lột đi tới độc lập dân tộc, từ thời kỳ bế quan tỏa quốc tới cải cách mở cửa, từ nghèo đói lạc hậu đi tới phồn vinh phát triển. Từ những năm 80 của thế kỷ trước trở đi, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam vững tin vào chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, tích cực tìm cho mình con đường phát triển thích hợp với tình hình Việt Nam, tìm tới con đường cách mạng mới thuộc về nhân dân Việt Nam, giành được những thành tựu làm cho người khác phải thừa nhận trên công cuộc phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng như đưa Việt Nam hội nhập với thế giới, diện mạo quốc gia cũng như đời sống người dân có sự thay đổi sâu sắc.
Ngày nay, Việt Nam đang có những bước tiến vững chắc trên con đường thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa hiện đại hóa quốc gia. Chúng tôi cảm thấy vui mừng trước những thành tựu mà các đồng chí Việt Nam đã đạt được trên con đường cách mạng Xã hội chủ nghĩa mới. Tôi tin rằng, dưới sự lãnh đạo kiên cường của Đảng cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam nhất định giành được những thắng lợi không ngừng trong công cuộc cách mạng đổi mới vĩ đại. Chúng tôi nguyện ý sẽ cùng giữ gìn truyền thống cùng nhau học tập, tinh thần trao đổi kinh nghiệm, cùng dắt tay nhau nhằm phấn đấu xây dựng, phát triển sự nghiệp Chủ nghĩa xã hội, vì cuộc sống bình an hạnh phúc cho nhân dân hai nước.
Thưa các đồng chí, các bạn!
Giống như nhân dân Việt Nam một mực theo đuổi giấc mơ dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, thực hiện mục tiêu đất nước giàu mạnh, chấn hưng dân tộc, nhân dân hạnh phúc là giấc mơ trăm năm của dân tộc Trung Hoa. Giấc mơ của nhân dân hai nước có chung nhịp đập, cùng thể hiện nguyện vọng giống nhau hướng về hòa bình, hạnh phúc và tốt đẹp.
Dân tộc Trung Hoa từ trước đến nay đều yêu hòa bình, cái gen “ hòa” của dân tộc từ trước tới nay đều không thay đổi, “ hòa” trong văn hóa được bảo lưu trường tồn, mãi mãi. Từ hơn 2400 năm trước, cổ nhân Trung Quốc đã nêu ra đường lối “ Lễ chi dụng, hòa vi quý”( sử dụng lễ nghĩa thì lấy hài hòa, hòa thuận là qúy trọng làm đầu). Nguyện vọng hòa bình được mọc rễ từ trong con tìm của mọi người Trung Quốc, hòa nhập vào trong dòng máu của dân tộc Trung Hoa. Thời cận đại Trung Quốc đã gặp phải ngọn lửa chiến tranh và bất ổn trong hơn một thế kỉ, nhân dân Trung Quốc đã phải chịu những khổ nạn đau đớn. Nhân dân Trung Quốc yêu hòa bình cuồng nhiệt cũng như biết quý trọng cục diện hòa bình mà phải đánh đổi gian khổ mới có được. Sự phát triển của Trung Quốc không thể rời xa được môi trường hòa bình, ổn định của tình hình quốc tế và các quốc gia xung quanh, sự lớn mạnh của Trung Quốc sẽ trở thành lực lượng giữ gìn hòa bình và ổn định trên toàn thế giới.
Đối với tình hình trước mắt, Đảng Cộng sản Trung Quốc đang giương cao ngọn cờ Xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Quốc vĩ đại, đoàn kết dẫn dắt mọi lực lượng của Trung Quốc, xây dựng xã hội khá giả toàn diện, tiến hành cải cách sâu rộng, xây dựng quốc gia pháp trị toàn diện mọi mặt, thi hành nghiêm khắc chiến lược phát triển của Đảng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thực hiện mục tiêu xã hội khá giả toàn diện vào thời điểm chào mừng 100 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Trung Quốc, đồng thời thực hiện mục tiêu to lớn đưa Trung Quốc trở thành quốc gia Xã hội chủ nghĩa hiện đại hóa, giàu mạnh, hài hòa vào thời điểm kỉ niệm 100 năm thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.
Chúng tôi vừa tổ chức Hội nghị Toàn thể lần thứ ba Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18, đưa ra những đường nét cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội Trung Quốc trong 5 năm tới, xác định đồng thời quán triệt tốt những tư tưởng phát triển then chốt như đổi mới, phối hợp, phát triển xanh, mở cửa, cùng chia sẻ. Đưa ra một loạt những chính sách, biện pháp quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội, tổ chức và huy động mọi nguồn lực của mọi dân tộc, các tầng lớp nhân dân khắp Trung Quốc nhằm đưa mọi mặt của kinh tế, xã hội Trung Quốc phát triển lên một tầm cao mới, đưa cuộc sống của nhân dân Trung Quốc ngày càng tốt hơn, đóng góp ngày càng nhiều, càng quan trọng hơn trong sự nghiệp phát triển con người và hòa bình của nhân loại.
Thưa các đồng chí, các bạn!
Trung Quốc Việt Nam hai nước sơn thủy tương liên, nhân dân hai nước có lịch sử giao lưu trao đổi lẫn nhau từ lâu. Trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước, chúng ta đã kề vai chiến đấu, hỗ trợ lẫn nhau, xây dựng nên tình đoàn kết hữu nghị lâu bền. Trong công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội giàu mạnh mang màu sắc riêng của mỗi quốc gia, chúng ta học tập lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vun trồng những kết quả phong phú, tốt đẹp. Quan hệ Việt Trung đã vượt lên trên hàm ý những mối quan hệ song phương thông thường, có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng.
Trung Quốc Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao được hơn 65 năm. Tháng 4 năm nay, trong thời gian Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có chuyến thăm Trung Quốc, tôi và ngài tổng bí thư đã tổng kết quá khứ, nhìn về tương lai. Chúng tôi đã đạt được nhận thức chung, mối quan hệ gắn bó Trung Việt đã được chủ tịch Mao Trạch Đông, thủ tướng Chu Ân Lai cùng với chủ tịch Hồ Chí Minh thế hệ lão thành tiền bối hai bên xây dựng nên, là tài sản quý báu của hai đảng, nhân dân hai nước, cần được quan tâm chăm sóc, bồi dưỡng. “ Tín giả, giao hữu chi bản” ( lòng tin là cái căn bản để xây dựng tình bạn). Trung Việt hai quốc gia có rất nhiều lợi ích chung, hợp tác hữu hảo trước sau chiếm đa số. Hai bên cần phải lấy quan hệ hữu hảo Trung Quốc Việt Nam cũng như đại cục phát triển hai nước làm trọng, giữ vững phương châm tôn trọng lẫn nhau, hữu hảo đàm phán, thu hẹp bất đồng, phát huy điểm chung, xử lí tốt mọi tranh chấp. Sự hợp tác đôi bên cùng có lợi đem đến những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đồng thời giúp ích cho hòa bình ổn định và phồn vinh của khu vực, do đó cần được tăng cường về mọi mặt. Những kinh nghiệm và bài học quý giá này là nền tảng cơ bản trong phát triển quan hệ Trung Quốc Việt Nam, đồng thời cũng là điểm xuất phát và là điểm tựa trong công tác xử lí những bất đồng còn tồn tại giữa hai bên.
Huynh đệ đồng lòng, có thể chặt đứt được kim loại. Tình hình an ninh khu vực và quốc tế có nhiều biến đổi đa đoan, hai đảng hai quốc gia cùng đối mặt với nhiều thách thức hoặc vấn đề mới giống nhau. Chúng ta không chỉ là bạn bè tốt láng giềng tốt sơn thủy nối liền, mà quan trọng hơn là có lợi ích gắn chặt cùng nhau, là một khối chung có cùng chung sinh mạng, chung mục tiêu. Chúng ta càng cần giúp đỡ, chiếu cố lẫn nhau, cùng cầm tay nhau đi về phía trước hơn bao giờ hết. Trung Quốc hết sức coi trọng phát triển mối quan hệ song phương với Việt Nam, với phương châm toàn diện hợp tác, nguyện cùng đi chung con đường với phía Việt Nam, cùng nhau giữ gìn hòa bình ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, trên tinh thần láng giềng tốt, đồng chí tốt, bạn bè tốt, đối tác tốt, phát triển toàn diện mối quan hệ chiến lược lâu dài Trung Quốc Việt Nam bền vững, ổn định, đưa tới càng nhiều hạnh phúc cho nhân dân hai nước.
Thứ nhất, Trung Quốc Việt Nam cần là đồng chí tốt có thể tin tưởng, giúp đỡ lẫn nhau. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “ Trung Quốc Việt Nam hữu nghị tình thầm, đồng chí cộng anh em”. Chế độ chính trị của hai nước tương đồng, lí tưởng và niềm tin giống nhau, có chung lợi ích chiến lược. Trung Quốc Việt Nam kiên trì với sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, kiên trì đi theo con đường Chủ nghĩa xã hội, kiên trì sự nghiệp cách mạng mới, kiên trì công cuộc cải cách mở cửa, là sự lựa chọn của lịch sử, cũng là sự lựa chọn của nhân dân hai quốc gia. Trên con đường đã bước đi này, chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn. Đi theo con đường này về phía trước, chúng ta nhất định sẽ đạt được những thành quả huy hoàng, những tương lai phát triển rực rỡ hơn.
Thực tiễn đã nói cho chúng ta, phương hướng quyết định con đường đi về phía trước, đường đi quyết định vận mệnh. Trên vấn đề quan trọng kiên trì đi trên con đường mà nhân dân hai nước chúng ta đã lựa chọn. hai đảng, nhân dân hai nước chúng ta cần phải có lòng tin kiên định, hỗ trợ lẫn nhau, cùng dắt tay nhau đi về phía trước, kiên quyết không được để bất kì kẻ nào phá vỡ bước đi của chúng ta, kiên quyết không được để bất kì thế lực nào dao động, thay đổi bức tường bảo vệ chế độ của chúng ta.
Phía Trung Quốc hết sức ủng hộ con đường cách mạng mới của Việt Nam, chân thành mong muốn các đồng chí Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc kiến thiết xây dựng Chủ nghĩa xã hội, thành tâm nhìn thấy sự phát triển ngày càng tốt, càng nhanh chóng của Việt Nam. Chúng tôi nguyện ý cùng các đồng chí Việt Nam xây dựng niềm tin lẫn nhau, cùng giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tích cực cống hiến vì sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội, sự nghiệp phát triển của nhân loại. Phía Trung Quốc muốn cùng chia sẻ cho Việt Nam những kinh nghiệm, kiến thức phong phú, toàn diện từ lí thuyết đến thực tiễn đối với công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng Xã hội chủ nghĩa.
Thứ hai, Trung Quốc Việt Nam cần phải trở thành những đối tác tốt trong mối quan hệ hợp tác cùng có lợi. Nhìn lại thế giới ngày nay, tình hình quốc tế đang không ngừng có những thay đổi sâu sắc, các hệ thống quốc tế, trật tự thế giới đang phát triển theo hướng công bằng và hợp lí hơn. Đồng thời thế giới cũng không hề hòa bình, có sự hỗn loạn ở quy mô cục bộ, chủ nghĩa khủng bố như âm hồn bất tán, kinh tế thế giới thiếu động lực để phát triển, sự đan xen giữa những mối thách thức truyền thống và phi truyền thống. Duy trì hòa bình, ổn định thế giới, thúc đẩy phát triển là nhiệm vụ lâu dài. Chúng ta cần phải nắm vững xu thế quốc tế, bắt kịp trào lưu của thời đại, cùng nhau xây dựng một môi trường quốc tế, trật tự thế giới có lợi cho hòa bình, ổn định ở khu vực Châu Á cũng như trên toàn thế giới. Trung Quốc ủng hộ Việt Nam phát huy hơn nữa vai trò và tác dụng của mình trên vũ đài khu vực cũng như thế giới, nguyện ý tăng cường hơn nữa hợp tác với Việt Nam ở những diễn đàn, cơ cấu hợp tác quốc tế và khu vực, duy trì lợi ích chung giữa hai quốc gia, thúc đẩy sự phát triển trong khu vực.
Nền kinh tế của hai nước Trung Quốc Việt Nam có sự liên hệ với nhau rất rộng, sự phụ thuộc tương hỗ lẫn nhau cũng lớn, qua đó gắn kết về lợi ích kinh tế cũng ngày càng chặt chẽ. Toàn cầu hóa, khu vực hóa về kinh tế mang lại cơ hội và thách thức tương đồng cho cả hai nước. Phía Trung Quốc đánh giá rất cao sự kết nối, phát triển chiến lược giữa hai quốc gia, đồng ý tăng cường hợp tác đầu tư phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng, cung ứng năng lượng trong phạm vi bộ khung “ một con đường, một vành đai”, “ hai hành lang, một vùng kinh tế” nhằm tạo động lực thúc đẩy mới cho quá trình hợp tác đối tác quan hệ toàn diện Trung Quốc Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.
Thứ ba, Trung Quốc Việt Nam cần trở thành láng giềng tốt, quan hệ hữu hảo thân tình. Cổ nhân có câu “ ngàn vàng chỉ để mua tình láng giềng”. Giống như trong bài hát “ Việt Nam - Trung Quốc”, nhân dân Trung Việt hai nước “ uống chung một dòng nước, sớm nhìn đi, tối nhìn lại”. Nhân dân hai nước Trung Quốc Việt Nam từ lâu đã là láng giềng, từ xưa tới nay đã có quan hệ qua lại mật thiết, gần đây còn có giao tình cùng chống giặc ngoại xâm, ngày nay có cùng chung sự nghiệp chấn hưng phồn vinh. Tình hữu nghị giữa nhân dân hai quốc gia đã được khảo nghiệm qua lịch sử lâu dài cùng sự đổi thay của thời gian, là động lực vô tận cũng như là nền tảng quan trọng trong phát triển mối quan hệ song phương giữa hai bên. Hai bên cần phải lấy mốc 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao làm cợ hội, thắt chặt hơn phương hướng trong quan hệ giữa hai quốc gia, đảm bảo tình hữu nghị Trung Quốc Việt Nam đời đời lưu truyền.
Người Trung Quốc thường nói, người thân càng giúp nhau càng thêm thân, láng giềng càng quan tâm càng tốt. Giữa láng giềng với nhau cũng khó tránh khỏi va chạm, nhưng hai bên cần phải xuất phát từ đại cục quan hệ song phương, thông qua đàm phán hòa bình, giải quyết ổn thỏa tranh chấp, xử lí bất đồng, tránh việc quan hệ song phương giữa hai nước đi lệch khỏi quỹ đạo. Cổ nhân vốn có câu “ Người có viễn kiến thì mới có thể thu hoạch thêm càng nhiều lợi ích”. Tôi tin rằng, hai nước Trung Quốc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của hai đảng, hai chính phủ thì nhân dân hai nước hoàn toàn có năng lực, có trí tuệ loại bỏ mọi quấy nhiễu, cùng nhau viết nên những áng văn mới trong quan hệ láng giềng hữu hảo Trung Quốc Việt Nam.
Thứ tư, Trung Quốc Việt Nam cần làm bạn bè tốt, thường xuyên thăm viếng lẫn nhau. Bà con càng đi lại càng gần, bạn bè càng đi lại càng thân. Tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước là nguồn suối động lực cho quan hệ hai bên. Vào năm ngoái, Trung Quốc Việt Nam có hơn 3 triệu lượt người thăm viếng, qua lại lẫn nhau, có hơn 14000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc, đồng thời cũng có từ 3000-4000 du học sinh Trung Quốc sinh hoạt, học tập tại Việt Nam. Những con số này làm chúng ta thật sự vui mừng.
Hôm qua, trong lúc hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã thống nhất gia tăng thêm một bước về hoạt động trao đổi nhân viên hai phía, tăng cường các hoạt động hợp tác giao lưu văn hóa, giáo dục duc lịch...xây dựng tốt các diễn đàn cho nhân dân Trung Quốc Việt Nam, hội giao lưu hữu nghị thanh niên Trung Việt, tăng cường các hoạt động giao lưu tìm hiểu hai phía, tăng cường bầu không khí phong phú, tạo cơ hội cho các hoạt động dân gian. Trung Quốc hoan nghênh chào đón ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam tới Trung Quốc học tập, du lịch, làm ăn, hy vọng người dân hai nước tăng cường các hoạt động qua lại lẫn nhau, tăng cường hiểu biết, tìm hiểu, vun đắp tình hữu nghị giữa hai bên.
Thưa các đồng chí, các bạn!
Từ năm 1942 đến năm 1943, trong thời gian chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động cách mạng đã viết câu thơ “Trùng san đăng đáo cao phong hậu, Vạn lý dư đồ cố miện gian, nhà thơ đời Đường là Vương Bột cũng viết “ Đăng Thái Sơn nhi lãn quần sơn, tắc cương loan chi bản mạt khả tri dã”. Quan hệ Việt Trung đã đứng trên điểm cao lịch sử mới. Chúng ta lên đỉnh núi cao, nhìn tầm mắt ra xa, cùng nhau bắt tay nỗ lực, phấn đấu mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ toàn diện Trung Quốc Việt Nam, nhằm duy trì lâu dài hòa bình ổn định, tạo dựng một Châu Á và thế giới thịnh vượng, phồn vinh, góp phần tạo nên một thế giới rộng lớn hơn!
Xin cám ơn mọi người!


Bản dịch chép từ bên bác Thợ Cạo

51 nhận xét:

 1. Các loại rận không thích bài diễn văn này.
  Các nhà rân trủ cũng công thích.
  Bỏ công xem từ đầu đến cuối mà chả thấy nói chừng nào sát nhập VN theo "văn kiện hội nghị Thành Đô".
  Cụt hứng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề ở chổ "thích hay không" mà ở chổ "tin hay không". Ví như cô gái quê THÍCH nghe lời đường mật của thằng sở khanh mà mất.....
   Nghe đâu lão Tập qua Sing, hùng hổ tuyên bố chủ quyền ở biển Đông !
   Còn cái chuyện sát nhập gì đấy, thì QHVN đâu phải những người mà lão Tập dám nói
   càn rỡ như thế. Trừ khi toàn là TVH trong QH thì họa may.
   Hơn nữa tên của hội trường là Diên Hồng thì đố cha thằng cướp đất nào dám hó hé !

   Xóa
  2. Xin sửa lại câu đầu : Vấn đề không phải ở chổ "thích hay không".....
   P/S : Nghe nói TVH cũng là người có tuổi, dĩ nhiên là chín chắn. Đọc bài phát biểu của lão Tập thì phải chỉ ra chổ nào nên tin, chổ nào cần phải xem lại, như vậy mới là TRÍ !
   Chứ có đâu lại quan tâm chuyện người khác thích hay không ?

   Xóa
  3. Người có TRÍ không ai cho rằng "người chín chắn" là người PHẢI chỉ ra điều này nên tin, điều nọ đáng ngờ cả. V.v... Cái đó dành cho những bậc thông thái, hoặc chí ít là người có chuyên môn họ phân tích. Dốt mà vào đây múa chữ thì thiên hạ ỉa vào mồm . Ngoại trừ một vài kẻ dị hợm, thích nổ, khoái nổ và thách nổ. Rất tiếc, tui không thuộc loại đó.
   Còn chuyện sát nhập gì đấy. MH nói đúng đó! Không cứ gì chỉ ở QHVN. Nơi nào cũng vậy, đâu phải muốn nói gì thì nói. Thế mà lại có khối đứa tâm thần chuyên hít hà, đánh hơi, tin lấy tin để, khoái chí như cầy thấy cứt!
   .

   Xóa
  4. Tui có thấy đứa tâm thần nào hít hà, đánh hơi, ngoại trừ trong còm đầu tiên của TVH thì thấy TVH "bỏ công xem từ đầu đến cuối mà chả thấy nói chừng nào sát nhập VN theo "văn kiện hội nghị Thành Đô". (nguyên văn trong còm)
   TVH tự thú chăng ??????

   Xóa
  5. Trình ĐỌC thì được. (đọc không sót chữ) Nhưng trình HIỂU còn TỆ quá!

   Xóa
  6. Tui thì có ngón võ "gập ông đập lưng ông" rất hữu dụng. Điển hình là TVH không cãi được 1 câu, chỉ ọ ọe vài tiếng chẳng đâu ra đâu cả !

   Xóa
 2. Để có thể tin được những điều ông Tập Cận Bình (TCB) nói sáo văn hoa về nước Trung Hoa văn minh hòa bình thân thiện ,thì ông TCB cần phải xin lỗi nhân dân VN vì những cuộc chiến xâm lược tàn ác "Nướng dân đen trên ngọn lửa hung;Vùi con đỏ dưới hâm sâu tội ác" mà Trung quốc xâm lược đã gây ra cho nhân dân VN từ mấy ngàn năm qua ,cho đến tận những năm 1974, 1979,1988 và ngày nay ở Trường sa VN.

  TQ muốn quên quá khứ hướng tới tương lai bởi quá khứ của TQ gây ra cho VN là một quá khứ tanh tao dù "Tát cạn biển Đông Hải không rửa sạch tanh nhơ";còn nhân dân VN,hàng triệu người đã bị chết oan ức trước bàn tay bạo tàn của người TQ,làm sao mà dễ quên xương máu đồng bào thế được !...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Văn lâm nói thế là oan sai cho nước bạn Trung Quốc đấy. Những tội ác "Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn,..." là tội lỗi của bọn phong kiến phương Bắc nên không có liên quan gì đến đồng chí Trung quốc mới phải. Lẽ nào ta cũng có thể lấy tội bán nước làm tay sai cho bọn thực dân Pháp của nhà Nguyễn để gán cho nước VNDHCH được hay sao? Còn những xung đột biên giới là những va chạm ít nhiều không thể tránh khỏi, VN cũng phải có trách nhiệm chứ không thể hoàn toàn đổ lỗi cho đồng chí Trung Quốc. Về tranh cãi cột mốc biên giới thì nước bạn Trung Quốc cũng có xích mích với Nga-Xô chứ không phải có ý xâm lấn đối với VN. Chủ quyền biển đảo ở Hoàng, Trường Sa cũng còn nhiều điều phải xem lại, VN và đồng chí Trung Quốc ai cũng có cái lý của mình. Nhưg trên hết trong quan hệ hữu nghị với đồng chí Trung Quốc, ta nên học theo gương người Mỹ "không có kẻ thù vĩnh cửu". Một khi nước bạn đã chủ động lên tiếng mời VN cùng hợp tác, cùng chia sẻ quyền lợi biển đông để cùng phát triển trong tình hình mới thì VN không nên đeo bám tư tưởng thù địch mà cũng nên tích cực hợp tác để hai bên cùng có lợi. Những suy nghĩ cứng nhắc, phiến diện của ông Văn lâm về nước bạn Trung Quốc, theo tôi, là không có lợi cho VN trong tình hình có nhiều thay đổi hiện nay.

   Xóa
  2. Bác ND 01:03 ạ,tội ác của người dân tộc này gây ra cho dân tộc khác đương nhiên người đại diện chính quyền đương đại cũng là người đại diện cho dân tộc gây hấn và lời xin lỗi của lãnh đạo quốc gia đương thời ,tuy muộn mằn vẫn có giá trị góp phần vào hòa bình hòa hoãn quốc tế , nâng tầm văn minh chung của nhân loại.

   Thủ tướng Nhật bản vừa qua chẳng hạn,Ông này đâu có phải là người gây chiến với TQ hay Triều tiên,nhưng ông này vẫn thay mặt nhân dân Nhật bản xin lỗi hai quốc gia này mà bác...

   Xóa
 3. Thưa Ngài Chủ Tịch.
  Thưa Quí Đại biểu Quốc Hội.
  Được lãnh đạo Nhà Nước nước CHXHCN Việt Nam cho phép, hôm nay, tôi có được cơ hội quí hiếm, hân hạnh thăm gặp các đại biểu quốc hội, những đại diện ưu tú nhất của nhân dân Việt Nam. Thông qua các vị, thay mặt Đảng, Nhà Nước, Chính phủ, Nhân Dân Trung Quốc và với tư cách cá nhân, tôi kính gửi đến nhân dân Việt Nam quí mến lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất.
  Quan hệ và tình cảm Việt Nam - Trung Quốc trong thời đại mới, gói gọn, đầy đủ trong 4 câu: Sơn Thủy tương liên, Văn Hóa tương đồng, Lý Tưởng tương thông, Vận Mệnh tương quan. Đó là chân lý, là kim chỉ nam để nhân dân hai nước làm nền tảng, cùng nhau hướng đến, gìn giữ tình tình hữu ái, xây dựng hai đất nước láng giềng ngày càng phú cường, hạnh phúc.
  Tình hình an ninh chính trị hiện nay trong phạm vi khu vực và quốc tế, giúp Trung Quốc chúng tôi nhận ra những mặt tốt và cũng kịp thời nhận ra những mặt chưa tốt, đặc biệt trong đường lối đối ngoại quan hệ Việt -Trung. Bằng nhận thức chân thành đại cục như thế, chúng ta vững tin, những tiểu cục tồn tại, sẽ được giải quyết, xử lý, điều chỉnh có lý, có tình để góp phần cùng duy trì hòa bình, phát triển bền vững.
  Tôi đã có nhiều trao đổi cởi mở, thẳng thắn với Ngài TBT Nguyễn Phú Trọng, Với Ngài CTN Trương Tấn Sang, với Ngài TT Nguyễn Tấn Dũng nội hàm và phương pháp các vấn đề tế nhị trên. Thời gian không cho phép, lần nữa, kính chúc Ngài CTQH, kính chúc quí đại biểu QH sức khỏe, niềm vui. Kính chúc tình hữu nghị nhân dân hai nước đời đời bền vững! Xin cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Nô ơi chớ vội mừng,không ít người TQ khi có tí quyền chức là NỊNH TRÊN,NẠT DƯỚI liền(và cả người VN cũng có nữa đó),do vậy VN mình lo mà đổi mới ,mà phát triển cho bền cho vững chớ cứ tụt hậu hoài thì đừng mong TQ nó không coi thường.

   Đợt này ông TC Bình sang VN để xoa dụi tình hình nên lời lẽ có ngọt,có mềm đó nhưng không phải không có những ý tứ bóng gió đe nét nạt nộ rằng dắt tay nhau... rằng vận mệnh gắn liền ...rằng không được thế này...không được thế nọ...

   Khi còn đó cái lưỡi bò là toàn vẹn lãnh thổ cha ông để lại còn bị đe dọa .Nên hiểu đơn giản vậy thôi bác ạ,chưa vội mừng được đâu!

   Xóa
 4. Trước hết, tôi thấy phải chúc mừng Ngài Tập Cận Bình đã gây được ấn tượng quá tốt đẹp với nhân dân Việt nam. Bài diễn văn của Ngài Tập Chủ Tịch đã thay câu trả lời cho mọi giọng điệu xuyên tạc của bọn cuồng Mẽo và xóa đi mọi hiểu lầm đối với đồng chí Trung Quốc. Về nội dung bài diễn văn xúc tích đầy tình thân thiện, hợp tác, giàu tình cảm mà phía nước bạn Trung Quốc muốn gửi gắm đến toàn dân và chính phủ VN, các bác có thể tự xem để thấm cái tình đồng chí đầy tôn trọng giữa hai nước láng giềng anh em Việt - Trung lâu đời. Ở đây, tôi chỉ nêu ra 2 điểm thành công mấu chốt mà bài diễn văn của Ngài Tập Cận Bình đã đạt được. Thứ nhất, bài diễn văn của Ngài Tập đã gián tiếp, ngầm khẳng định nước bạn Trung Quốc hoàn toàn tôn trọng chủ quyền biển đảo của VN và Ngài đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ Việt-Trung trong tình hình mới là cần phải kề vai sát cánh để cùng hợp tác và phát triển. Như thế là phía đồng chí Trung Quốc đã rất chân thành cởi mở, VN còn cần đòi hỏi gì thêm ở phía bạn nữa? Bài diễn văn của Tập Chủ Tịch là đòn đánh đích đáng vào bọn dân chủ ăn hại và bọn cuồng Mỹ phản Trung. Điểm thành côg thứ hai của bài diễn văn của Ngài Tập Cận Bình là không gì khác hơn, một lần nữa đã minh chứng đường lối ngoại giao sáng suốt của Đảng và chính phủ. Giả sử như VN đã từ chối lời đề nghị được phát biểu trước QH của đồng chí Trung Quốc như bọn cuồng Mẽo phản Trung lu loa, thì có lẽ bây giờ chúng ta đã phải hối hận. Những nút thắt trong quan hệ thắm tình hữu nghị Việt-Trung đã được tháo gỡ, lòng dân càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và CP, các âm mưu phá hoại của bọn cuồng Mẽo phản Trung đã bị dập tắt. Chỉ chừng đấy thành quả đã quá đủ chứng minh cho sự thành công ngoài mong đợi của chuyến thăm của Ngài Tập Cận Bình và sự hàn gắn ''gương vỡ lại lành" trong tình hữu nghị truyền thống giữa VN và đồng chí Trung Quốc. Một số bác còn tỏ ra nghi ngờ về những phát biểu chân tình, thiện chí của Tập Chủ Tịch. Tôi cho đấy là phản ứng tự nhiên, rất tích cực. Tuy nhiên, chúng ta phải vững tin vào tình hữu nghị đồng chí Việt - Trung các bác ạ. Vẫn biết từ lời nói đi đến việc làm là một khoảng cách dài, nhưng dù sao phía bạn Trung Quốc cũng đã có lời chân thành, xây dựng thì đã là điều đáng trân trọng rồi. Niềm tin chúng ta đặt vào đồng chí Trung Quốc là dựa trên nền tảng truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng và NN Việt-Trung từng vào sinh ra tử sống chết có nhau chứ không phải là cảm tính bốc đồng. Những đau thương, tàn tích từ những trận càn B-52 rải thảm nhằm hủy diệt quân dân miền Bắc của bọn giặc Mỹ dã man vẫn còn đấy, chưa liền da thịt. Đừng vội có mới nới cũ là sai lầm chiến lược ấu trĩ và có tội với nhân dân, các bác ạ. Bà con xa không bằng láng giềng gần. Giữ lửa cho tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Trung Hoa luôn nồng ấm, luôn thấm đượm tình đồng chí không chỉ là do yếu tố địa lý khách quan, mà con là vì sự hòa bình, ổn định, giữ vững chủ quyền trường cửu cho dân tộc và tổ quốc Việt Nam mến yêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh00:35 Ngày 08 tháng 11 năm 2015
   --------
   Niềm tin chúng ta đặt vào đồng chí Trung Quốc là dựa trên nền tảng truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng và NN Việt-Trung từng vào sinh ra tử sống chết có nhau chứ không phải là cảm tính bốc đồng. Những đau thương, tàn tích từ những trận càn B-52 rải thảm nhằm hủy diệt quân dân miền Bắc của bọn giặc Mỹ dã man vẫn còn đấy, chưa liền da thịt. Đừng vội có mới nới cũ là sai lầm chiến lược ấu trĩ và có tội với nhân dân, các bác ạ. Bà con xa không bằng láng giềng gần. Giữ lửa cho tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Trung Hoa luôn nồng ấm, luôn thấm đượm tình đồng chí không chỉ là do yếu tố địa lý khách quan, mà con là vì sự hòa bình, ổn định, giữ vững chủ quyền trường cửu cho dân tộc và tổ quốc Việt Nam mến yêu.
   ----------------------------------------------
   Nặc phát biểu chuẩn nhể. Duyệt!

   Xóa
 5. Đông La

  Với dân thường VN, dường như tận sâu trong máu, có gen dị ứng với người Tầu. Phải chăng vì cái ách đô hộ 1000 năm trong quá khứ? Nhưng Pháp cũng đô hộ ta 100 năm, 1945 lại để mất VN vào tay Nhật dẫn đến nạn đói dân ta chết đến 2 triệu người; rồi Mỹ từ ngày đầu can thiệp cũng tới 30 năm, đã đổ quân bắn giết và dội bom đạn xuống đầu dân VN, đỉnh cao là mang B52 “trải thảm” bom xuống ngay trung tâm Thủ đô Hà Nội.....

  ...tôi cũng như nhiều dân VN có máu ghét Tầu. Nhưng hôm nay dù tôi không đảng viên vẫn viết bài nhiệt liệt chúc mừng “đ/c Tập Cận Bình” vừa thăm hữu nghị VN thành công rực rỡ. Cần phải phân biệt, khác với tình cảm bình thường, tình cảm này của tôi là tình cảm chính trị tư tưởng, tình cảm ngoại giao, nó phù hợp với thế và lực của VN, và như vậy sẽ có lợi cho VN. Một người hiểu biết cần phải như thế, còn nếu là nhân sĩ trí thức chân chính nữa thì càng phải như thế.

  Việc Trung Quốc lấn chiếm biển đảo của ta rõ ràng là không tốt. Nhưng cũng phải xem lại lịch sử, nước ta năm 1887, vua thì bị bắt đi đầy, tên nước đã bị xóa, tức đã mất hoàn toàn vào tay Pháp, thành bộ phận của Liên bang Đông Dương. Trung Quốc là một trong hai nước chủ yếu giúp ta kháng chiến giành lại nền độc lập, dù họ có “cấu véo” một tí, nhưng so với việc giành lại chủ quyền đất nước, thì rõ ràng ta vẫn “lời” hơn rất nhiều.

  ...giả sử ta có phép mầu tiến hành kháng chiến trường kỳ thắng được Trung Quốc thì đất nước cũng nát tan. Dọn nhà tránh hàng xóm đã khó còn dọn nước để tránh láng giềng là hoàn toàn không thể. Làm một trận đòi lại của đã mất cũng không được. Vậy chỉ có cách “sống chung với lũ” mà thôi.
  ................................................
  Kết cho Đông La ở câu: Vậy chỉ có cách “sống chung với lũ” mà thôi!!! Mấy ông cuồng Mẽo như Nặc nô đừng để thua kém Đông La nhá.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đông La à,tư duy bác này còn nô lệ lắm.

   Trăn Tinh đã bị Thạch Sanh chém chết tươi lâu rồi mà vẫn có kẻ muốn mang dê gà gái trinh đi tế Trăn Tinh như Đông La là sao?

   Thế kỷ 21 rồi,đâu còn là thời phong kiến tối tăm mà bảo đánh giặc xong phải cung tiến giặc để đổi lấy hòa hiếu như cha ông ta xưa?

   Cạnh TQ đấy,Nhật Bản,Đài Loan,Philipin,Myanma..quốc gia họ đâu có lớn,dân đâu có đông bằng TQ nhưng họ đâu có sợ,đâu có sùng bái ,có muốn chung sống với tư duy bành trướng nước lớn của TQ?

   Anh chỉ nên sợ nếu anh bất chính ,khi anh có chính nghĩa,sức mạnh của anh sẽ là vô địch bởi nó được tích hợp bởi lòng tự tôn chính nghĩa và sức mạnh văn minh của thời đại,phải vậy không Đông La?

   Xóa
 6. Bọn phá hoại đất nước bt làm loạn là bọn ngu làm trò hề . Mặc dầu chỉ dc vài ngoe . Cac lãnh đạo quốc gia đi qua đi lại nhau là chuyện quá đỗi bình thường hằng ngày. Còn bảo tranh chấp ngoài khơi là đang 'chiếm nước ta' thì nghĩa là cả thế giới này thiên hạ đang 'chiếm nước' lẫn nhau hết vì mỗi khi giáp biển thì sẽ có tranh chấp chủ quyền ngoài khơi, tranh chấp chủ quyền thì sẽ có nước 'chính chủ ' và sẽ có nước không chính nhưng vẫn tham lam muốn dây máu ăn phần.

  Còn bảo bắt ngư dân thì Đài, Phi cũng bắt nhưng lều báo chỉ rình đăng mỗi 1 anh TQ. Vụ bt phá hoại ngoại giao các vụ bt ăn cướp, nhân danh 'chống TQ', 'biển đảo ' để đi phá, đi ăn cướp, đi phá hoại làng nước, gây bất ổn đường phố, chống lại người đi đường, bt diễn hề dưới sự ghẻ lạnh thờ ơ của đại bộ phận nhân dân chung quanh đi đường, vụ đập phá tài sản cướp phá tài sản nhân danh 'chống TQ' ở Bình, Tĩnh và nhiều đp, đều là hậu quả của 1 thời gian dài lều báo đầu độc tẩy não bạn đọc tuổi trẻ, kích động thanh niên bằng các bài viết sặc mùi bài Trung và kích động hận thù, sặc mùi máu lửa chiến tranh, tha rác báo chí TQ, tha rác từ bọn Hoàn Cầu với Đại Kỷ Nguyên, Pháp Luân Công về kích động. Đặc biệt các loại báo rác như GiaoDucVN dám mạo danh Bộ Giáo Dục. VN sẽ luôn chung sống hòa bình với láng giềng. Bao giờ TQ chiếm nước ta như năm 1979 thì ta đánh đuổi chúng ra, có thế thôi. Bọn sủa loạn anh hùng rơm đánh giặc mồm thì ai cũng khinh rẻ không coi chúng ra gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ok, nhất trí với ông Đinh Hùng!

   Xóa
 7. +Đông La cũng có tí chữ mà nói nghe không lọt lỗ tai. "TQ là nước đã giúp ta kháng chiến giành lại độc lập, chủ quyền. Nay cho dù họ có'cấu véo' ta một tí thì ta vẫn còn lời". Trí thức mà suy nghĩ thế, người thất phu họ gọi là lũ ngụy biện, bán nước cầu vinh.
  +Bác Đinh Hùng! Chiến lược của TQ là biến vùng không tranh chấp thành tranh chấp. Trong tranh chấp, Việt ngu thì nó chiếm, nó lấy, nó nói của nó. Việt cứng hơn một chút thì nó bảo cùng khai thác, cùng hưởng lợi. Việt cương thì nó cù nhầy, đợi thời cơ, đợi những cái miệng chính chủ Việt vô tình hay cố ý, không hiểu biết về luật biển, quyền lợi biển, ngọng nghịu, phụ họa thì nó bỏ túi.
  Cảnh báo: Trong và sau chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng, nhiều người Việt ghét Cộng,
  háo hức, non nớt nghĩ rằng, cái đà này chắc sớm muộn gì Việt Nam cũng ngã vào lòng Mỹ. Háo hức ấu trĩ đó hết sức sai lầm. Cả miếng mồi TPP, Việt Nam cũng đang dè dặt và chưa chắc đã mặn mà, vồ vập lắm đâu. Tương tự, sau chuyến thăm thành công của Tập Cận Bình, không phải bang giao Việt - Trung sẽ trở thành tốt đẹp trong ngày một, ngày hai.Lời nói, lời hứa cần phải qua thử thách. Chuyện Trường Sa, khó mà dễ. TQ ngừng xâm chiếm, ngừng cơi nới, ngừng xây dựng các căn cứ quân sự, tình hình lắng dịu ngay. Hoàng Sa dễ mà khó.
  Nó cướp rồi thì nó khẳng định của nó. Đuổi đánh ngư dân của ta trên vùng biển hành nghề trên
  vùng biển truyền thống, ngoài cái bản chất tàn ác của nó, nó còn phải thường trực làm thế. Làm thế để thường trực chứng tỏ với thiên hạ, cái này của tôi. Mà khi dăm bảy thuyền cá của đồng bào ta bị phá, bị đánh, bị đuổi thì khó mà yên ắng được. Cái vòng lẩn quẩn tất yếu ấy cứ thế diễn ra trường kỳ.
  Qua ít cái còm, mùi Tàu đã nồng nặc. Hãy tin vào Đảng. Sau Đại Hội XII, nhiều nhân sự trẻ được bổ sung vào BCT. Có thêm đội ngũ này, trí tuệ Đảng càng cao hơn, sáng hơn. Và, dù bất cứ tình huống nào, phụ thuộc vào ngoại bang, là con đường không nằm trong chọn lựa của cách mạng Việt Nam chân chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đông La vào đây còm thật sao ông Nô?
   Có đúng là Đông La ko nhỉ?

   Xóa
  2. Không biết là cmt của ai. Nhưng bài viết trích đoạn dưới là của ĐL thật đấy. Muốn xem đầy đủ thì vào sachhiem.net.

   Xóa
  3. @ Tú Nô:
   "nó" = nước bạn/ bạn/ đồng chí Trung Quốc

   Ông Tú phải thay đổi giọng văn bớt mùi cuồng Mẽo phản Trung cho ôn hòa hơn. Đừng học đòi theo lối quá khích của bọn rận mới phải chứ.

   Xóa
 8. Tui có lời với một số bạn thường vào G.T, lấy nội dung cần phản hồi làm nick, thay tờ rơi, tồn tại được chừng nào hay chừng ấy, như thế này: Trước giờ các bạn nổi đoá, văng tục rất trụi trần thay cho luận lý. Cái đó không thuyết phục được ai và có khi bị phản cảm, bị hội chứng tự mình lấy đá ghè chân mình. Ví như nick này. Mang Tập so sánh với PuTin, bạn vấp phải 2 lỗi: đặt ngang hàng 2 đối tượng chênh nhau trời vực để so sánh, vô tình bạn đã nâng tầm của đạo tặc ngang tầm với hiệp sĩ; bản chất Crime và bản chất HS-TS khác nhau rất nhiều, khác về hoàn cảnh lịch sử, khác về nguồn gốc lãnh thổ, khác về mục đích và phương pháp. Hiện giờ chính quyền Crime là do nhân dân Crime bầu chọn và quản lý, điều hành. Hiện giờ nhân dân Crime vẫn sống trên lãnh thổ Crime, xây dựng và phát triển Crime giàu đẹp hơn trước. Và phúc lợi xã hội của nhân dân Crime, mức hưởng thụ vượt hơn trước đây. Còn HS-TS? Tui chưa đề cập, và không muốn đề cập việc bạn gọp Tập và Pu vào một giỏ để chống, quá lộ liễu về mục đích của bạn và các bạn. Hãy trở lại với sự thật. Và, đứng trên nền móng sự thật, chúng ta sẽ bảo vệ được chân thiện mỹ, không ngại, không sợ bất cứ một ai, một thế lực nào. Tui chân thành góp lời, chứ không khuyên nhủ nhé, với các bạn chừng ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Tú Nô:
   "gộp Tập và Pu" = gộp ông/ngài Tập Cận Bình và ông/ngài Putin

   Xóa
 9. Vừa rời Việt Nam, ông Tập Cận Bình lại tuyên bố ‘các đảo ở biển Đông là của Trung Quốc...’
  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay 7.11 tuyên bố tại Singapore rằng những hòn đảo trên biển Đông là thuộc lãnh thổ Trung Quốc kể từ thời xa xưa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kệ ổng đi!
   Hổng chừng hôm nào cao hứng ổng nói châu Á và một phần châu Phi thuộc Trung quốc cổ đại nữa ấy chứ!
   Phần chúng ta, không mất cảnh giác và cố ra sức bảo vệ những gì còn lại, bền bỉ đấu tranh chính trị, ngoại giao để mang lại kết quả tốt nhất có thể.

   Xóa
 10. Tui xin cảm ơn những bài com hết sức sâu sắc của các bác ở đây. Cảm nhận của tui là các bác " biết người , biết ta" chứ không như cái kiểu chửi nhau, kích động của một bộ phận những kẻ lên G lúc nào cũng ra rả chửi TQ. Mong rằng những bài như thế này sẽ được phát tán rộng để nhiều người cùng đọc, nhất là giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn lại cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 , chống lại bọn giặc bành trướng xâm lược . Đau thương và căm thù bọn giặc trung cộng đã xả súng giết 64 chiến sỹ để chiếm đảo Gạc Ma . Như lời thủ tướng NTD đã phát biểu :( không thể đánh đổi chủ quyền đất nước , để lấy tình hữu nghị viển vông được )

  Trả lờiXóa
 12. VN có rất nhiều nhân tài. Nhân dân cứ yên tâm. Còn có thể mạnh hơn cả trời đất là có sự lãnh đạo vô địch của Đảng ta thì sợ gì kẻ thù?? Nếu cần thì cử Nguyễn Quốc Thước sang Bắc Kinh nói chuyện phải trái với TQ (nói phải củ cải cũng nghe) để TQ biết phải trái mà rút quân về". Nếu không về thì VN sẽ áp dung "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" xem TQ có sợ không?? Nếu mà TQ còn cứng đấu không nghe thì Nguyễn Phú Trọng sang Bắc Kinh để hội đàm dung tấm gương đạo đức HCM khóc thật to để TQ cảm động rút khỏi Trường Sa, Hoàng Sa. Khi TQ trả biển đảo cho VN rồi thì cử Nông Đức Mạnh ra đó làm kinh tế. Dạy cho dân nuôi con gì trồng cây gì. Và Nguyễn Minh Triết ra đó canh gác cho Cu Ba ngủ.

  Trả lờiXóa
 13. Pháp xâm lược VN là không khác về bản chất phong kiến xâm lược VN.

  Văn hóa xã hội VN ảnh hưởng văn hóa xã hội Trung hoa,văn hóa xã hội Pháp cả mặt tích cực lẫn tiêu cực.

  Tuy nhiên ,phong kiến TQ thâm độc hơn với chính sách đồng hóa ,bành trướng như đốt sách ,tận diệt văn hóa Việt ,giết chồng cướp vợ để đồng hóa người Việt mà đến ngày nay,giao hảo với TQ là tốt nhưng cảnh giác với TQ vẫn không bao giờ thừa .

  Thời hiện đại,NẾU cuộc chiến Mỹ-Việt là cuộc chiến mang màu sắc ý thức hệ,trong đó Liên xô,TQ giúp Việt nam đánh Mỹ không chỉ để Việt nam giành độc lập mà còn là để bảo vệ nơi thành lũy XHCN,trong đó có bảo vệ TQ(mà ngay trong bài phát biểu trên của ông Tập Cận Bình cũng còn đang đề cập),THÌ cuộc chiến tranh biên giới 1979 là cuộc xâm lược thực sự mà tư tưởng đại bá bành trướng TQ đã lộ nguyên hình thông qua tuyên bố dạy cho VN một bài học.

  Không có sự phản đối của thế giới,không có sự đánh trả quyết liệt của nhân dân VN,chắc chắn TQ đã chiếm và dựng lên ở Hà nội một chính quyền chư hầu bù nhìn như cha ông họ từng làm trong nghìn năm bắc thuộc.

  Về cái đường lưỡi bò vô căn cứ trên biển Đông do TQ tự nhận,cách giải quyết duy nhất khách quan,văn minh,tránh mọi căng thẳng,xung đột không cần thiết là TQ phải cùng các nước có liên quan lợi ích trực tiếp như VN,Philipin,Indonesia ,Malyasia,Brunei...đưa vấn đề ra tòa án Quốc tế và các bên đều phải chấp nhận sự phán quyết cuối cùng của tòa án này ;Trong thời đại văn minh và hội nhập toàn cầu hiện nay,TQ không thể cậy nước lớn để đè nén,hà hiếp lợi ích của các nước nhỏ ,đe dọa an ninh ,hòa bình thế giới...Không làm được thế,TQ dù giàu có bằng mấy vẫn là quốc gia chưa văn minh,thiếu trách nhiệm và chưa đáng tin cậy hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thiếu hai chứ Trung hoa sau chữ phong kiến ở dòng đầu tiên,xin được bổ sung.

   Xóa
 14. Bài phát biểu này có đúng nguyên bản không đấy

  Trả lờiXóa
 15. Bọn 'dân chủ dạo', rận tặc Bờ hồ và nguỵ tặc Bonsa Tiểu Sài Gòn khủng bố Việt Tân giết người không gớm tay ở Litle Sài Gòn cali hay dấu mặt đăng bài trên Bauxit Vietnam, bảo bà con yêu nước yêu bác Hồ là 'nhân danh lãnh tụ để đi ăn cướp'. Chúng nhân vụ người dân hỏi tội lũ Nguyễn lân Thắng và đàn em về tội xúc phạm bác Hồ và quốc kỳ rồi bảo là 'nhân danh lãnh tụ để đi ăn cướp'.

  Nhưng đến giờ chưa thấy 1 ai nhân danh Cụ Hồ đi ăn cướp cả. Chỉ thấy bọn nhân danh 'chống trung quốc' để đi ăn cướp. Bằng chứng là bọn 'chống trung cộng' đã bt bạo động ở Bình, Tĩnh và nhiều ĐP trên cả nước và đi ăn cướp, phá hoại tài sản của các doanh nghiệp, bất kể có là TQ hay không. Tài sản của người Việt và các nước khác cũng bị chúng đánh cướp. Trên mạng có đầy hình ảnh bọn chúng vác tài sản cướp được về nhà.

  Trả lờiXóa
 16. Các ông cuồng Mẽo như Nặc nô hãy tỉnh ngộ đi, vội vàng chạy theo bám đít bu Mẽo để quay lưng với láng giềng TQ là dại dột, ngu ngơ. Hãy nhớ lại thảm sát Mỹ Lai đi, xem ai mới là kẻ mang bom mìn, súng ống vào, mưu đồ tàn phá tổ quốc Việt Nam? Nếu vì cuồng Mẽo mà không nhớ những điều đó thì Nặc nô và các ông cuồng Mẽo không bao giờ xứng đáng được gọi người Việt Nam là “đồng bào”, nhục nhã lắm.
  Lịch sử đã qua, người Việt Nam cùng hợp tác với nước bạn TQ cũng như toàn thế giới chung tay xây dựng một tương lai hòa bình ổn định, không chiến tranh cho khu vực châu Á. Các ông cuồng Mẽo như Nặc nô vô công rồi nghề, rảnh rỗi sinh nông nổi chó hùa theo bọn rận để phá hoại quan hệ hữu nghị Việt-Trung nhân danh "yêu nước" thì đúng là già dại, già ăn hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ trừ không nhiều những người từng tự nguyện và còn mặc cảm hoài niệm cờ vàng,không nhiều những người hưởng lợi lớn từ quyền tiền CNXH ,không ai là cuồng Mẽo hay cường Tầu hết.

   Yêu độc lập dân chủ không thể gọi là cuồng ai được,bởi độc lập dân chủ là văn minh nhân loại ,là tư tưởng Hồ Chí Minh đang được phát động toàn dân học tập:Không phải ngẫu nhiên Người đặt tên Quốc thiều là VNDCCH-ĐLTDHP!

   Xóa
  2. Còm của bọn K.9 (nhóm khủng bố Việt Tân) còn rớt rơi đâu đó, đang bị FBI rõi theo, lẻn vào G.T để phân hóa đấy. Tốt hơn hết, đừng trao đổi với chúng, loại sói hoang chỉ có nhiệm vụ duy nhất thả sâu háng và nhả độc. Với chúng, nhiệm vụ xích cổ lại là của những người khác, đã được xã hội lành mạnh, thượng tôn luật pháp phân công rồi. Đừng bận tâm và đừng mắc mưu. Chỉ bấy nhiêu chi tiết nhỏ, Văn Lâm sẽ hiểu sức tàn bạo của cái gọi là cờ vàng. Tui hiên ngang đi giữa 2 lằn đạn, một của đám côn đồ đỏ, nay đã tạm thấy điều nên, điều hư, bớt đi tiếng súng, một của đám khủng bố Việt Tân, đã nghiên cứu kỹ đối tượng lợi hại cần tấn công, cần vô hiệu. Không vững chân, khó trụ Văn Lâm ơi. Chúc khỏe. Tiệm cận, rồi tiếp cận chân lý, VL sẽ kịp nhận ra nhiều điều thú vị, hữu ích trong cuộc sống chân, thiện, mỹ. Cần những người chân thực và tốt bụng, vô tư như VL. Chào.

   Xóa
  3. + Nặc nô: ông nói Việt Tân là đám khủng bố nghe có vẻ chói tai và đánh bóng, nâng tầm cho họ. Tôi thấy ông nên gọi Việt Tân là tổ chức đấu tranh chính trị thì chính xác hơn. Ông có thể giải thích rõ hơn thế nào gọi là " sức tàn bạo của cái gọi là cờ vàng"? Theo tôi, Cờ vàng VNCH hay một lá cờ nào khác thì cũng chỉ đơn giản là một tấm vải "chùi đít" như ông Nặc nô và các bạn dlv mạ lị chứ có gì ghê gớm như ông thổi phồng lên là "sức tàn bạo"? Tôi thấy ông Nô không nên quàng xiên chuyện nọ sang chuyện kia. Cờ vàng VNCH là Long tinh kỳ của nhà Nguyễn không còn gì phải tranh cãi thêm. Cờ vàng VNCH hiện tại đang được công nhận trên toàn thế giới là Lá cờ đại diện cho cộng đồng người Việt hải ngoại, cũng không cần phải tranh cãi thêm. Còn như một nhóm người hay tổ chức nào đấy lợi dụng danh nghĩa Cờ vàng VNCH phục vụ cho mục đích riêng của họ thì đấy là chuyện khác, không phải vì thế mà gán ghép và xúc phạm Cờ vàng VNCH. Ông Nô già cũng như các bạn dlv phải phân biệt rành rẽ điều đấy. Tôi liên hệ thực tế cho các bạn thấy nhé, Trung Quốc bị cho là đang "lấn chiếm" biển đảo của VN ta. Giả sử như đấy là sự thật thì sự xâm phạm đấy cũng chỉ là chính sách và hành động hiếu chiến của một bộ phận lãnh đạo của TQ mà thôi. Ông Nô già và đám rận dân chủ vin vào đấy làm cớ để biểu tình chống đối và bày tỏ thái độ thù nghịch với đất nước TQ, nhân dân TQ thậm chí gây ra bạo động đốt phá các cơ sở kinh doanh, nhà xưởng của người TQ trong năm trước thì có là hành động vì "yêu độc lập dân chủ" được không??? Các bạn phải biết nhân dân TQ đa số cũng không tán thành hànhh động hiếu chiến của lãnh đạo nước họ, thế mà các bạn lại lấy cớ phản đối tranh chấp biển đảo để biến thành thái độ thù nghịch đối với đất nước và nhân dân Trung Quốc thì có chính đáng không? Tương tự, ông Nô già vì NUÔI THÙ với chế độ VNCH mà xúc xiểm gọi Cờ vàng Long tinh kỳ là giẻ vàng "chùi đít" thì có thỏa đáng không? Tội ác giặc Mỹ trong chiến tranh VN với những trận càng B-52 hủy diệt vẫn còn lưu dấu ở Thủ đô đấy mà sao ông Nô già và các rận dân chủ lại cố tình mất trí, mau quên trong khi cứ hăng máu bới lông tìm vết những bất đồng nhỏ nhặt giữa Việt-Trung là có ý đồ gì??? Tính tôi hay nóng và thẳng, thấy ông Nô già tâm địa thù vặt, suy nghĩ vừa nông cạn vừa nhỏ mọn như đàn bà nên tôi phải "chiến" thẳng tay, thuốc tuy đắng nhưng chẳng qua là vì tôi thương muốn giúp ông Nô bỏ đi cái thói cố chấp, ưa cãi cùn.

   Xóa
  4. Ông Nặc danh 11:02 nói chí lý. Ông Nặc nô có tâm địa thù vặt đáng xấu hổ.

   Xóa
 17. Việt Nam kiên trì chính sách BA KHÔNG.
  Chả tin anh đại bá nào nhưng cũng KHÔNG liên kết với anh lọ để oánh anh chai, biến VN thành bãi chiến trường!
  Hoan hô lãnh đạo VN!

  Trả lờiXóa
 18. Thưa ông Tập Cận Bình.
  Như ông đã nói, "hàng xóm không thể tránh có lúc đụng độ, mâu thuẫn, tranh chấp", đúng là ngoài giai đoạn "anh em" ra, phải thành thật mà nói, các ông đã từng là kẻ thù không đợi trời chung của chúng tôi. Cuộc chiến ở biên giới Tây Ninh và 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam đã làm hàng trăm ngàn anh hùng liệt sĩ của chúng tôi phải nằm xuống, nhiều người cho đến nay vẫn phải chịu vô danh vì chưa tìm được danh tính, thậm chí cả xương cốt... Điều ấy chúng tôi không quên, không đời nào quên những gì mà người tiền nhiệm của ông- Đặng Tiểu Bình đã gây ra !
  Chúng tôi cũng không phủ nhận trong quá khứ Việt Nam và Trung Quốc đã từng kề vai sát cánh trong giai đoạn đấu tranh cách mạng giành độc lập chủ quyền quốc gia. Nếu nhân dân Trung Quốc phải đổ máu trong cuộc k/c chống lại người Nhật thì nhân dân Việt Nam chúng tôi cũng đã phải đổ máu trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ dẹp bỏ ách cai trị của người Pháp và sự "can thiệp" thô bạo của người Mỹ. Chúng tôi cũng không quên sự hỗ trợ quí giá của các ông trong giai đoạn chiến tranh khắc nghiệt ấy. Hai nước có cùng chung lý tưởng là vì thế.
  Lịch sử mỗi quốc gia đều có những khúc quanh của nó., nếu có quá khứ thì cũng có hiện tại và còn cả tương lại..
  Thế nhưng, những "khúc quanh" ấy vẫn chưa hề ngừng lặp lại để gần đây chính các ông đã mấy lần hạ đặt giàn khoan, bồi đắp các đảo nhân tạo ở vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, ngang nhiên tuyên bố làm chủ đường lưỡi bò, lờ đi mọi dư luận quốc tế để vi phạm trắng trợn Luật biển của LHQ 1982.
  ************
  Hôm nay chúng tôi vẫn còn cảm thấy xúc động khi nghe lại bài hát VN -Trung Hoa, "núi liền núi sông liền sông" được cất lên giữa Thủ đô HN ...Điều đó chứng tỏ chúng tôi bao giờ cũng là một dân tộc biết trọng tình trọng nghĩa. Và nếu như chúng tôi đón tiếp ông lịch sự thế nào thì cùng ngày, chúng tôi cũng đón tiếp cả các nguyên thủ quốc gia Ý, Nhật như thế. Vậy nên ông đừng có ngộ nhận mà cậy mình là "bề trên" để rồi lại "thay lòng đổi dạ" ngay sau khi về nước .
  Ông cũng nên nhớ, lịch sự và nhường nhịn, hết sức giữ hòa bình để cùng phát triển kinh tế, nhưng khi cần, nếu vượt qua sức chịu đựng, chúng tôi sẽ lại sẵn sàng cầm súng. Và khi ấy, 21 phát đại bác chào mừng ông hôm nay sẽ trở thành những nòng đại bác chĩa vào chính ông. Đó là tính cách Việt Nam!
  Mong ông hiểu cho điều đó mà giữ lời !
  (Copy từ Tre Làng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng thuận với câu này:"Ông cũng nên nhớ, lịch sự và nhường nhịn, hết sức giữ hòa bình để cùng phát triển kinh tế, nhưng khi cần, nếu vượt qua sức chịu đựng, chúng tôi sẽ lại sẵn sàng cầm súng. Và khi ấy, 21 phát đại bác chào mừng ông hôm nay sẽ trở thành những nòng đại bác chĩa vào chính ông. Đó là tính cách Việt Nam!
   Mong ông hiểu cho điều đó mà giữ lời !". Chí phải! Chí phải!... Nhưng Tập Híp có giữ lời hay không thì chưa biết, nhưng ở Sing lão đã xảo ngôn nói vung tàn tán rằng thì là "Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ của Trung Quốc từ thời xa xưa”.

   Nghe mà ngưa ngứa cái lỗ nhĩ.

   Xóa
  2. Tất cả, tất cả nhé, các lãnh đạo chóp bu VN hiện nay không có ông nào thân Tàu, thân Mỹ gì ráo. Không vừa lòng với nhau chẳng qua có ông chí công vô tư và có ông chí công nhưng cũng thích hữu tư. Thời gian sẽ giúp tập thể mẫn tuệ ấy tín cử ai và tạm duy trì hoặc loại bỏ ai để mang lợi ích nhất về cho cách mạng, cho tổ quốc. Quan hệ Trung -Việt trong vấn đề lãnh thổ, lãnh hải nó như một chứng bệnh khá khó trị. Quốc phúc, CSVN đã hội chẩn và xác định được danh bệnh và tinh chọn vài ba phương dược đặc hiệu để điều trị. Đừng nóng ruột trước liều lượng và chủng loại phương dược. Có khi mỗi ngày vài viên vitamin C 500 kèm một viên Ofloxacin 625 là vừa đủ. Có khi chỉ dùng thuần vitaminC 500 (như việc tiếp đón với 21 phát đại bác vừa rồi). Có khi phải dùng đến 4-6 viên Ofloxcacin 625/ngày, không kèm theo viên VitaminC 500 nào cả( như vụ Hải Du 981). Hãy vững tin ở đội ngũ GSTS Bác sĩ chuyên khoa tầm quốc tế. Hiểu được vậy, sẽ lộ ra cái thiển cận của đám dị bào nhập Hán trong nước, sẽ lộ ra cái động cơ chống Tàu chuyên nghiệp của đám No U, No Xi Bờ Hồ. Hãy quan sát những đôi mắt 'mang hình viên đạn' của Đại Tướng Đỗ Bá Tỵ, của PTT Bộ Trưởng BNG Phạm Bình Minh...sẽ rõ người CSVN chân chính đang muốn gì. Nhưng, dù sao đi nữa, giải pháp hòa bình vẫn luôn giải pháp ưu tiên. Chẳng đặng đừng thì mới tuốt kiếm. Và, nên khắc ghi, trong lich sử kháng chiến chống xâm lược, không lúc nào dân binh Việt luôn là lực lượng "cửa trên" nhưng tỉ số chiến thắng vẫn nghiêng về sân nhà.
   Thành ra, tui khen ông Tập biết khiêm cung trước lăng cụ Hồ, trước lãnh đạo và quốc hội VN và có thể nói, chuyến thăm VN của ông Tập thành công tốt đẹp. Nhưng tin ông Tập không? Tui không. Y chang. Vừa ra khỏi mảnh đất hình chữ S, chân ướt chân ráo đến Singapore, ông Tập đã không khôn khi để lộ cái bụng ra cái mồm bằng tuyên bố nóng hỗi, xanh rờn:"Hoàng Sa -Trường Sa là của TQ từ xa xưa"!!!
   Tóm: Hãy tin, yêu chế độ. Dù hiện tại rất nhiều cái dở. Nhưng dần dà những cái dở ấy bắt buộc phải biến đi để chế độ tồn tại.

   Xóa
  3. + Tú Nô:
   1....
   Tất cả, tất cả nhé, các lãnh đạo chóp bu VN hiện nay không có ông nào thân Tàu, thân Mỹ gì ráo....

   Nói bậy. Tại sao lại phân biệt thân Tàu, thân Mỹ là cái gì? Đường lối ngoại giao của Đảng CSVN là bắt tay làm bạn với cả thế giới, không phân biệt đối xử, miễn họ có thiện chí đến với mình thì xem như bạn cả. Đồng chí Trung Quốc và cao bồi Mẽo đều đã thiết lập quan hệ ngoại giao với VN. Đã chấp nhận là bạn với nhau thì tất yếu giữa VN và đồng chí Trung Quốc, cao bồi Mẽo đã ít nhiều phải có tình thân bè bạn rồi, còn vấn đề thân ít hay thân nhiều thì cái đấy còn tùy từng thời điểm. Cái lối suy nghĩ thù địch với nước bạn Trung Quốc một cách ngu si, dốt nát như Nô già: "Nhưng tin ông Tập không? Tui không." thì chơi được với ai?? Đã hí hửng bưng bô cho bu Mẽo thì đừng vờ vịt leo lẻo chống Tàu, chống bè gì nữa nhé anh già.

   2.....
   Không vừa lòng với nhau chẳng qua có ông chí công vô tư và có ông chí công nhưng cũng thích hữu tư....

   Tôi cho ông Nô Đù phát ngôn thế này là bừa bãi, vô lối. Nô Đù đã vài lần xách mé xấc xược về nhân thân Ngài Thủ tướng mà tôi đã từng nhắc nhở. Là một người dân gương mẫu, ông Nô Đù không được có ý kiến bừa bãi và vô lễ đối với các lãnh đạo Đảng và CP. Đấy không chỉ là sự thiếu tôn trọng đối với các vị lãnh đạo Đảng và CP mà còn tạo cớ cho bọn rận hùa theo xuyên tạc chế độ rất nguy hiểm. O^ng Nô Đù phải tập ăn nói cho thận trọng hơn.

   Xóa
 19. Mạnh Huỳnh13:47 Ngày 09 tháng 11 năm 2015

  Ông cũng nên nhớ, lịch sự và nhường nhịn, hết sức giữ hòa bình để cùng phát triển kinh tế, nhưng khi cần, nếu vượt qua sức chịu đựng, chúng tôi sẽ lại sẵn sàng cầm súng. Và khi ấy, 21 phát đại bác chào mừng ông hôm nay sẽ trở thành những nòng đại bác chĩa vào chính ông. Đó là tính cách Việt Nam!
  ***************************
  Đừng có đánh võ mồm quá lố bác ạ. Các lãnh đạo của ta không có ai tự sướng quá lố như bọn rận và ông Nặc nô cuồng Mẽo đâu. Tôi nói thật đấy, VN có chạy trời cũng không khỏi nắng, cho dù Mẽo có kéo hết hạm đội 7 Thái bình dương vào Cam Ranh thì quan hệ hữu nghị giữa VN và nước bạn Trung Quốc không vì thế mà tan rã, trở cờ như bọn cuồng Mẽo và ông Nô già đang hí hửng. Nổ võ mồm cho lắm coi chừng chính mình rụng răng móm cả lũ đấy bác ạ.Đừng có vội mơ sắc mớ !!!háháá....

  Trả lờiXóa
 20. Đã làm thân chó rìa làng,
  Nồm thoảng cũng sũa. Trăng vàng cũng gâu.
  Điếng hồn còn biết gì đâu.
  Nước sông. Cứt thối. Lất lay tháng ngày.
  Tấm thân tàn. Nghĩ càng đau.
  Cố thôn xa ngái. Trước, sau mịt mùng.
  Lẽ đời, hại Nước, chống Dân.
  Kết cục ắt thế. Quả, nhân. Rõ ràng!
  'Long tinh kỳ' ấy 'Cờ Vàng'.
  Nước sông. Cứt thối. Huy hoàng . Ha ha!!!

  Trả lờiXóa
 21. Ái chà! Cháu Hương Lan Lê lôi phim Terro Little Sài Gòn vừa trình chiếu hôm 3-11 ở Mỹ làm bàng hoàng bà con người Mỹ gốc Việt về Việt Tân, về cờ vàng để bạn đọc thưởng thức "hương sắc dân chủ, tự do". Lâu ngày, lần đầu tiên Chú "vòi vĩnh" cháu. Cố nhé! Ha ha...

  Trả lờiXóa
 22. Nhìn lại lịch sử Việt Nam rồi mới nói, tên nào thì cũng muốn ăn mồi ngon, TQ hay Mỹ cũng vậy

  Trả lờiXóa
 23. Trước đây có 1 bài báo trích dẫn lại lời Thành Long tài tử võ thuật nổi danh thế giới của TQ cho là 'TQ ít tham nhũng hơn Mỹ'! Bài báo với giọng điệu đả kích Thành long.

  Thế là ở dưới 1 đống còm của bọn Việt gian tay sai Mỹ vào chửi rủa Thành Long cực kỳ vô lý nào là Thành Long lộ mặt cộng sản thế này thế kia.

  Tôi không hiểu Thành Long bảo Mỹ tham nhũng hơn TQ thì liên quan gì đến mồ tổ của bầy súc vật này. Chứng tỏ chúng xem Mỹ là cha, coi Mỹ là tổ tiên. Trong biểu tình danh nghĩa chống TQ ( thực chất chống VN ) ở TpHCM bọn chúng đi ngang tòa lãnh sự Mỹ cúi rạp đầu xuống như sắp sửa quỳ lạy. Nhục vô cùng tận.

  Lúc ấy các fanclub của Thành Long ở VN rủ rê vào còm bảo vệ Thành Long và chửi lại đám mất dạy súc sinh cuồng Mỹ thì không 1 còm nào được đăng. Chỉ có những còm đả phá Thành long là được đăng.

  Điều này chứng tỏ báo chí VN đang bị trà trộn hoạt động bởi rất nhiều công dân Mỹ nói tiếng Việt. Bao gồm cả lãnh đạo quản lý, phóng viên nhà báo, độc giả trung thành và các còm sỹ ngày đêm tru tréo dưới các bài báo. Chúng là công dân Mỹ nhưng chống lại quê hương đất nước VN, trung thành với CP Mỹ, lũ mất gốc vong bản. Lũ Việt Gian phản quốc.

  Chúng coi Mỹ còn hơn cả tổ tông, khi thấy người khác nhận định Mỹ tham nhũng thì lập tức chúng tức tối cay cú, chúng đau đớn, chúng khổ tâm như họ chửi cha mắng mẹ ông bà tổ tông của chúng. Như vậy chúng là loài tôn thờ ngoại bang, tôn thờ Mỹ, tay sai phản quốc. Chúng là lũ vô loài nhục nhã đê hèn, đỉnh cao của đê tiện, vô liêm sỉ, vô cùng sỉ nhục cho bản mặt chó ti tiện của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN muốn phát triển kinh tế ,văn hóa ,giáo dục ,xã hội thì phải học Mỹ;

   VN muốn giữ được ổn định cần thiết để cuộc lột xác,thay da đổi thịt toàn diện cả Đảng,cả Nhà nước được êm thấm ,để con tàu VN qua được khúc cua nguy hiểm cách mạng màu nọ màu kia thì phải giữ được hòa khí ở mức độ cần thiết với Trung Quốc về vấn đề Biển Đông .

   Khi kinh tế xã hội VN đã phát triển đủ mạnh ,đã qua được khúc cua chuyển đổi lột xác đầy hiểm họa,khi ấy chữ độc lập với VN mới đúng nghĩa.

   Xóa
 24. Quân đội Việt nam và Cộng sản Việt nam anh hùng phá Nhật đánh Tây đuổi Mỹ rồi phang Bôn Bốt đuổi cổ Đặng, đánh đuổi quân Tầu ra khỏi Lạng Sơn và miền bắc năm 79 rồi đuổi quân Tầu ra khỏi Trường sa năm 88.

  Còn ngụy là bầy súc vật bị giết như giết chó. Chúng bị chủ Mỹ giết như giết chó năm 1960 rồi bị VN giết như giết chó sau đó. Năm 1975 cả đám tuột quần chạy. Chúng bị giết như giết chó. Chúng cũng giết nhau như giết chó để tranh quyền tranh tiền.

  Trong lịch sử cổ kim cả Thế Giới từ xưa tới nay có nhiều đô.i quân hèn nhát bỏ chạy. Nhưng trong lịch sử cả TG xưa nay chưa có 1 đội quân nào ĐỘI QUẦN bỏ chạy tuột quần như cái gọi 'QLVNCH' súc vật ô nhục hèn hạ.

  Bầy súc vật gọi là 'QLVNCH' là đội quần duy nhất trên lịch sử trái đất hành tinh này này chạy tuột quần đến nỗi các phóng viên nước ngoài phải thốt lên cười nghiêng ngả. Nhục mặt ngụy nô.

  Trên thế giới lịch sử Cổ Kim có nhiều quân đội dỏm, nhưng không có 1 quân nào nhục nhã hèn hạ, khiếp nhược, hèn nhục hèn nhát sợ hãi đến mức đỉnh cao quốc tế, phá kỷ lục thế giới tuột quần chạy như đám mọi rợ súc sinh súc vật, bát nháo ô hợp như bầy chó dại này.

  Chúng tuột quần chạy cuống cuồng ném bỏ hết đồ lính và cờ quạt. Dân nhặt cờ Ngụy về dùng để hốt cứt chó, cái dùng để lau chùi cầu tiêu, chùi đít.

  Ngày nay bầy chó tôn thờ mồ ma mả ngụy bằng bàn phím, nấp sau màn hình internet chỉ dám thủ dâm ngụy trên thế giới ảo thôi. Ra thế giới thật mà sủa mất dạy như trên thế giới ảo thì chỉ có bị dân giết chết như giết chó. Chúng sợ nên không dám. Chỉ dám thủ dâm ngụy trên thế giới ảo.

  Đám thủ dâm ngụy, một hai chửi 'cộng sản' là đám khốn nạn ngu dốt thua cả chó, thấp hèn hơn chó. Chúng đê tiện hơn chó, chúng khốn nạn và sẽ bị giết chết như ngày xưa ngụy bị giết như chó. Chúng sẽ chết nhục và bị giết nhục nhã như cha anh ngụy của chúng ngày xưa. Chúng là loài Việt gian bán nước phản bội Tổ Quốc, phản bội Dân Tộc, từng gây tội ác diệt chủng và chúng sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa