Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Mới và Nóng: Luật sư Trần Vũ Hải 'trốn' sang Mỹ?


(PetroTimes) - Ngày 19/11, theo nguồn tin riêng của PetroTimes, Luật sư Trần Vũ Hải - người bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội điều tra về những dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bỏ sang nước Mỹ.Trước đó, ngày 12/11, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội (PC45, Công an Hà Nội) đã triệu tập Luật sư Trần Vũ Hải để làm rõ những dấu hiệu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Luật sư Trần Vũ Hải bị tình nghi nhận tiền hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các các tỉnh Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

Cuối năm 2014, PC45 đã nhận được đơn của 28 hộ dân tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên), tố cáo Luật sư Trần Vũ Hải lợi dụng chiêu bài hỗ trợ pháp lý trong việc khiếu nại liên quan đến đất đai của các hộ dân này và nhận 84 triệu đồng. Dù đã nhận tiền nhưng Luật sư Trần Vũ Hải không thực hiện bất cứ một công việc nào để hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho các hộ dân.

Tiếp nhận đơn tố cáo, PC45 đã tiến hành xác minh, ghi lời khai của các cá nhân đứng ra tố cáo, thu thập tài liệu. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Luật sư Trần Vũ Hải đã bội tín, đồng thời chính luật sư này còn xúi giục 28 hộ dân tại huyện Đại Từ kéo lên trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để khiếu nại gây mất trật tự tại trụ sở Tập đoàn Điện lực.

Từ kết quả xác minh, PC45 đã tiến hành triệu tập Luật sư Trần Vũ Hải lên để làm rõ. Theo giấy triệu tập, lần đầu tiên Luật sư Trần Vũ Hải có đến trụ sở cơ quan điều tra nhưng không hợp tác làm việc. Sau đó, cơ quan điều tra đã 4 lần có giấy triệu tập đối với ông Trần Vũ Hải đến làm việc nhưng ông này không chấp hành. Cả 4 lần này, giấy triệu tập đều được chuyển đến Công an phường Xuân La nơi ông Trần Vũ Hải cư trú để chuyển đến cho người liên quan.

Trước những bức xúc của bà con Đại Từ và căn cứ trên kết quả điều tra xác minh, sáng 12/11, PC45 phối hợp với Công an phường Xuân La trực tiếp đến nhà ông Trần Vũ Hải tại khu đô thị Ciputra để triệu tập lên làm việc. Tuy nhiên, ông Trần Vũ Hải bất hợp tác và cho rằng việc triệu tập này là trái pháp luật.

Cơ quan điều tra sau đó đã đưa ông Trần Vũ Hải về trụ sở công an để làm rõ. Tại trụ sở cơ quan Công an phường Xuân La, ông Trần Vũ Hải vẫn tiếp tục tỏ thái độ không hợp tác. Cuối giờ chiều cùng ngày, cơ quan điều tra đã cho ông Trần Vũ Hải về nhà. Tuy nhiên ông này không chịu và vẫn ở Công an phường Xuân La khiếu nại.

Cơ quan công an cũng đang xác minh dấu hiệu lừa đảo của ông Trần Vũ Hải đối với một số bà con nhân dân tại Tây Ninh và Nam Định. Vị luật sư này nhận hỗ trợ pháp lý cho bà con nhân dân đang có khiếu kiện và nhận tiền của họ nhưng đều không làm gì.

Ngày 19/11, một nguồn tin riêng của PetroTimes cho hay, sau lần bị “áp tải” về Công an phường Xuân La, ông Trần Vũ Hải đã sang Mỹ.

Về thông tin này, một lãnh đạo PC45 cho hay, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra. Ông Trần Vũ Hải không chỉ bị điều tra về dấu hiệu lừa đảo mà còn liên quan đến một số vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Bộ Công an thụ lý.

Tuy nhiên, thông tin ông Trần Vũ Hải sang Mỹ, vị lãnh đạo PC45 cho rằng: “Chưa nắm được thông tin và rất có thể ông này đã qua nước thứ hai. Chúng tôi sẽ vào cuộc xác minh ngay”.

Về việc này, lãnh đạo Công an phường Xuân La (địa bàn ông Trần Vũ Hải sinh sống) cũng cho biết, sẽ cử cán bộ vào cuộc xác minh.

Báo điện tử PetroTimes sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.


Thiên Minh/ PetroTimes

15 nhận xét:

 1. Cậu này sợ bị bắt vì tội lừa đảo nên tính bài chuồn đây!
  Dưng cậu ta không thể bay thẳng Nội Bài sang Mỹ được mà phải tính vựt biên trái phép sang Campuchia rồi sang Sing...

  Một người vừa vào fb của tên này và hỏi:
  -----------
  Trần Phước Thiện Vụ này là sao nhỉ
  http://petrotimes.vn/luat-su-tran-vu-hai-tron-sang-my...
  Luật sư Trần Vũ Hải 'trốn' sang Mỹ?
  Luật sư Trần Vũ Hải - người bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội điều tra về những dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài…
  petrotimes.vn|Bởi Báo điện tử Petrotimes

  Trần Phước Thiện Có ai hiểu chuyện gì đang xảy ra không?

  https://www.facebook.com/vuhai.tran?ref=ts&fref=ts

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1639754166291160&id=100007697776669&comment_id=1639764329623477&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R%22%7D

   Xóa
  2. Tào lao. Đoán mò .toàn anh hùng bàn phím kkkk

   Xóa
  3. Tào lao. Đoán mò .toàn anh hùng bàn phím kkkk

   Xóa
 2. Link vẫn còn nhưng nội dung là bài khác
  http://petrotimes.vn/luat-su-tran-vu-hai-tron-sang-my-352006.html

  Sở QH-KT Hà Nội 'bảo kê' sai phạm ở tòa nhà Thăng Long - Yên Hòa?
  Sở Quy hoạch - Kiến trúc thì liên tiếp "dễ dãi" hết lần này đến lần khác "tạo điều kiện" cho doanh nghiệp hợp thức hóa sai phạm, "đút túi" hàng trăm tỷ.

  Trả lờiXóa
 3. Luật sư Trần Vũ Hải vẫn đang ở Hà Nội
  14:47 | 20/11/2015
  Chiều 20/11, Luật sư Trần Vũ Hải đã đến trụ sở Báo điện tử PetroTimes để giải đáp những thắc mắc trước thông tin “bỏ sang nước Mỹ”.

  Chiều 20/11, Luật sư Trần Vũ Hải đã đến trụ sở Báo điện tử PetroTimes để giải đáp những thắc mắc trước thông tin “bỏ sang nước Mỹ”.
  luat su tran vu hai van dang o ha noi
  Tổng biên tập Nguyễn Như Phong làm việc với LS Trần Vũ Hải và các cộng sự

  Sáng 20/11, Báo điện tử PetroTimes đã đăng tải thông tin: Nguồn tin riêng báo rằng Luật sư Trần Vũ Hải đã bỏ sang Mỹ.

  Sau khi có nguồn tin trên, Báo điện tử PetroTimes đã tiến hành xác minh.

  Chiều cùng ngày, Luật sư Trần Vũ Hải cũng các cộng sự đã đến trụ sở Báo điện tử PetroTimes để giải đáp những nghi vấn nêu trên.

  Làm việc với Luật sư Trần Vũ Hải và các cộng sự, ông Nguyễn Như Phong – Tổng biên tập Báo điện tử PetroTimes hoan nghênh việc Luật sư Hải đến tòa soạn và coi đây là minh chứng tốt nhất cho thấy thông tin về ông là không đúng.

  Tổng biên tập Nguyễn Như Phong đã xin lỗi ông Hải về bài báo trên.

  Cũng tại buổi làm việc, ông Hải đã nêu những thông tin mà theo ông là PetroTimes chưa chính xác, phản ánh đúng bản chất sự việc qua một số bài đã đăng trên PetroTimes về ông.

  Ông Hải đề nghị PetroTimes dừng đăng và chỉ thông tin khi có kết luận của cơ quan chức năng.
  http://petrotimes.vn/luat-su-tran-vu-hai-van-dang-o-ha-noi-352266.html

  Trả lờiXóa
 4. Hôm nọ anh Hải định kiện anh Phong nhưng hôm nay vì sao mà anh không dám tiếp tục kiện cáo, chỉ hạ bài rồi thôi?

  Anh vẫn ở HN nhưng cũng hoảng rồi, tội lỗi đầy mình, công an đang điều tra, nên anh Hải không dám làm căng với anh Phong...

  Trả lờiXóa
 5. Một trong những lỗi thường xảy ra trong bóng đá đó là lỗi việt vị. Việt là vượt. Vị là điểm đứng qui định của mình. Việt vị là vượt trước đối phương dù nửa bước chân để đón bóng, tấn công. Bài này, nói nhẹ nhàng, là lỗi việt vị của Pétro-Times. Có lẽ, cũng là cái thường tình, khi thương cau sáu chẻ ba, khi ghét cau sáu chẻ ra làm mười, và, ghét nhau ghét cả đường đi lối về. Mau mắn, bạn đọc cũng dè dặt, chỉ duy có Trang Sài Gòn, chạy vượt dăm bảy sải chân. Trong cuộc sống, ít phụ nữ nào háu đá, háo thắng đến vậy. Thôi thì dần dà, nếu biết cầu thị, thì tính dè dặt cũng dễ tập mà.
  Ông Trần Vũ Hải, thật tình, tui không ưa. Nói năng bạo mồm. Thiếu khôn ngoan trong cuộc sống. Chọn những vụ việc tác nghiệp khá nhạy cảm. Xông lên, xốc tới, anh hùng rơm và không biết dừng. Vụ Anh Đoàn Văn Vươn, vụ lão Cù Vũ, vụ "dân oan" Văn Giang, vụ "dân oan" Đại Từ...Cao điểm nhất là vụ huy động, kêu gọi luật sư xuống đường thị uy. Già néo thì đứt dây. Vụ lùm xùm ở Đại Từ liên quan đến Trần Vũ Hải, thực chất thì chưa có vấn đề gì lớn, nhưng là "của để dành" của Công An. Quản lý xã hội, quyền lực người ta nắm trong tay, dù "Kiện là nghề của ông Hải" như ông ấy đã vô duyên nhỡ lời, nhưng Công An họ thừa 36 chước để ngăn chặn ý đồ có hại cho trật tự trị an quốc gia của ông Hải.
  Trốn sang Mỹ vì vướng hợp đồng trên 80 triệu chưa thanh lý? Chuyện có đáng gì đâu so với sự nghiệp, vợ con, danh giá, tài sản mà ông Hải đang có. Có hàng trăm đứa, đã, đang vét, cướp tiền dân, công quỹ hàng ngàn tỷ, chúng vẫn đang nhởn nhơ, đang dạy mọi người nên liêm chính kia mà. Tui nghĩ và tin, sau khúc lùm xùm này, ông Hải sẽ thấy cái sai của mình. Suy cho cùng, ông Hải cũng đã việt vị.

  Trả lờiXóa
 6. NGHỀ LUẬT SƯ VÀ CON ĐƯỜNG ĐẾN VŨNG BÙN PHẢN ĐỘNG CỦA MỘT SỐ NGƯỜI


  Gần 20 năm trước, tôi học trong nhà trường quân đội ở Sơn Tây, xã hội chưa bùng nổ thông tin như bây giờ và cũng chưa nhiều luật sư như bây giờ. Một bữa nọ, tôi được đọc cuốn sách nói về những thủ đoạn "Diễn Biến Hòa Bình" đưa ra rất nhiều cảnh báo. Trong những cảnh báo ấy, người ta có nhắc đến giới luật sư sẽ là một trong những "mũi nhọn" được Mỹ và các thế lực chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam lợi dụng tối đa. Người ta có thông tin để cảnh báo rằng, quan thầy USA đã đầu tư khá nhiều USD để nuôi cho được những "khối u" luật sư trong lòng xã hội...

  Luật sư Trần Vũ Hải
  Khi ấy, với suy nghĩ non nớt tuổi 20, tôi cứ hồ nghi rằng, sách cảnh báo hơi bị kinh, làm gì đến mức ấy. Luật sư là những người có học hành bài bản, nắm vững pháp luật, lại được trao sứ mệnh cao cả vì công lý, đâu phải đám trẻ trâu trẻ bò nghe xui dại đớp shit gà sáp để mà làm cái điều phản quốc hại dân ấy?

  Nhưng giờ đây, sau hàng loạt những gì diễn ra, tôi nhận ra lời cảnh báo trong cuốn sách năm xưa không hề sai...Nghề luật sư, đúng là một địa hạt để không ít kẻ vì đồng tiền xanh, vì sự ngông cuồng và ảo vọng đã bị lôi kéo, bị mua chuộc, bị dẫn dụ đi tới vũng bùn phản động...Trong số hơn 9000 luật sư hiện nay, số ấy chỉ là một dúm ít ỏi, nhưng lời cảnh báo năm xưa đã đúng.Từ Nguyễn Văn Đài đến Lê Thị Công Nhân, từ Lê Công Định đến Lê Quốc Quân và một loạt mầm ươm nấm độc nữa đều mang danh luật sư cả...

  Chẳng phải ngẫu nhiên mà chúng đi theo cái con đường ấy? Lý do ở đâu? Thì đây, như chuyện Nguyễn Văn Đài. Đài đã thành lập Văn phòng luật sư Thiên Ân nhưng không tham gia bào chữa cho bất kỳ một thân chủ nào. Tuy nhiên, hàng tháng Đài vẫn có tiền để trả lương cho nhân viên, chi phí đủ các khoản (lương cứng của Đài khoảng 700USD/tháng). Hàng ngày, Đài cử nhân viên đi các địa phương trong cả nước gặp gỡ các phần tử cực đoan để thu thập thông tin chuyển cho bọn phản động lưu vong. Hàng tuần, Đài họp với các đối tượng phản động lưu vong để thống nhất biện pháp hoạt động chống đối...

  Còn ở Việt Nam hiện nay, nhiều tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp dưới vỏ bọc “diễn đàn xã hội dân sự” như “Hội nhà báo độc lập” ,“Văn đoàn độc lập” hay “Hội bầu bí tương thân”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Phong trào con đường Việt Nam”…Ai đã tung tiền tài trợ để cho những kẻ “vô công dồi nghề” này ngồi “khua môi múa mép” chửi bới loạn xạ như vậy? Được biết các tổ chức này được tài trợ một phần bởi cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE) do "nuật xư"Trịnh Hội ở Mẽo Quốc làm chủ. Tháng 10/2006, “Việt tân” thành lập “Liên minh dân tộc” và với kinh nghiệm hai năm “bục giảng”, Trịnh Hội được bầu làm thành viên lãnh đạo Ban lập pháp. Tiếp đó, Trịnh Hội được bầu làm Chủ tịch tổ chức NGO “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE), trụ sở đặt tại nhà của Trịnh Hội ở Mỹ, Văn phòng đại diện tại Philippines, có nhiệm vụ tiếp xúc người ở Việt Nam sang Philipinnes để tổ chức đào tạo, huấn luyện sau đó về Việt Nam hoạt động chống phá...

  Có thể không liên quan, nhưng theo một nguồn tin cho biết: Luật sư Trần Vũ Hải hiện nay đã đi Mỹ. Còn ông ta đi để làm gì, có về không thì hãy chờ xem?
  -------
  NVM FB

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. googletienlang Chuyên Uống MÁU LỒN....Để Nói Láolúc 10:26 21 tháng 11, 2015

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
  2. Tiên Sư BỐ ,Địt con ĐIẾM MẸ dư luận Viênlúc 10:27 21 tháng 11, 2015

   googletienlang2014.blogspot

   Xóa
 7. Bản chất lưu manh trong con người luật sư Trần Vũ Hải


  Từ lâu, tôi đã nghe khá nhiều dư luận trong giới luật sư nói về sự lưu manh của luật sư Trần Vũ Hải. Không phải là người trong nghề, tôi thực sự không tin về điều này. Không ai có thể nghĩ một luật sư đạo mạo, luôn lớn tiếng là bảo vệ lẽ phải, thượng tôn pháp luật lại có hành vi của kẻ hạ lưu. Thế nhưng, qua hành động luật sư Hải trong vụ việc ngày 12/11 vừa qua đã khiến tôi phải thay đổi suy nghĩ về tính lưu manh trong con người vị luật sư này. Điều đó thể hiện trước hết ở hành động “ăn vạ” của luật sư Hải tại công an phường Xuân La. Theo các báo chí công khai sáng ngày 12/11 vừa qua, công an Hà Nội đã thực hiện việc triệu tập luật sư Hải để làm việc về các vấn đề liên quan đơn thư tố cáo của người dân tại Thái Nguyên và Tây Ninh. Do thái độ của luật sư Hải, Công an Hà Nội đã phải dùng biện pháp cưỡng chế đưa về công an phường để giải thích rõ quyền và nghĩa vụ của người được cơ quan CSĐT triệu tập. Tuy nhiên, luật sư Hải cho đây là hoạt động bắt người trái pháp luật, đòi lập biên bản về việc này. Khi hết buổi làm việc, luật sư Hải không chịu rời khỏi công an phường và còn mạnh miệng tuyên bố sẽ “tuyệt thực” và thậm chí có thể “tự sát” nếu yêu sách của mình không được đáp ứng. Cùng với đó, luật sư Hải liên lạc cho các quan hệ, cơ quan truyền thông nước ngoài thông báo đang bị “bắt giữ”, kêu gọi kéo đông người đến bao vây gây áp lực giải cứu cho mình. Hành vi của luật sư Hải khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh rạch mặt ăn vạ, vừa ăn cắp, vừa la làng của Chí Phèo trong bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy”. Nhưng cuối cùng, dù không yêu cầu nào được đáp ứng nhưng luật sư Hải cũng rời khỏi Công an phường với một giải pháp giữ thể diện là nộp đơn tố cáo tội phạm. Có thể thấy so với Chí Phèo, hành động lưu manh của luật sư Hải dưới vỏ bọc một trí thức được che đậy kín đáo và ở một cấp độ cao hơn.
  Tuy nhiên, bản chất lưu manh của luật sư Hải còn bộc lộ rõ hơn qua việc lợi dụng tên tuổi, uy tín danh dự của đồng nghiệp để phục vụ lợi ích, ý đồ riêng của mình. Như nhiều người đã biết, ngày 11/11/2015 luật sư Trần Thu Nam đăng tải trên facebook cá nhân thông tin về nhóm 200 luật sư thông báo và đề nghị tham gia tuần hành đến Bộ Tư pháp, VKSND Tối cao, Công an Hà Nội để thực hiện 02 việc là: nộp kiến nghị bỏ qui định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sư và Đề nghị Công an Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết liên quan vụ án hành hung 02 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế, ý tưởng việc tổ chức luật sư tuần hành đưa đơn kiến nghị là của luật sư Ngô Ngọc Trai- người trực tiếp soạn thảo đơn kiến nghị và vận động lấy chữ ký của 200 luật sư trong cả nước vào ngày 10/11 để đưa kiến nghị bỏ qui định cấp giấy chứng nhận bào chữa. Tuy nhiên, sau đó luật sư Trai gửi đơn kiến nghị qua đường bưu chính, đồng thời khẳng định không có việc tuần hành, đưa kiến nghị như ban đầu. Vậy cái nhóm đại diện 200 luật sư theo luật sư Nam thông báo là nhóm nào? Có lẽ chẳng khó khăn gì, ai cũng biết đó là số luật sư đang nhận bảo vệ quyền lợi cho ông Nam và ông Luân do ông Hải cầm đầu. Thông báo của luật sư Nam chỉ là việc công khai ý kiến của luật sư Hải trong vị trí của người bị hại, để tạo thêm sự ủng hộ của dư luận và giới nghề mà thôi. Trong việc này, rõ ràng, ông Hải đã lừa luật sư Ngô Ngọc Trai và lợi dụng uy tín của luật sư này cùng nhóm 200 luật sư đã ký đơn kiến nghị nhằm tạo áp lực dư luận để giải quyết vụ việc riêng của mình. Sự việc này đã gây bức xúc rất lớn cho luật sư Ngô Ngọc Trai và nhiều luật sư, có người đã yêu cầu được rút tên khỏi danh sách đã ký để không bị lợi dụng. Còn luật sư Ngô Ngọc Trai đã phải lên tiếng công khai yêu cầu “luật sư Trần Vũ Hải bỏ ngay việc sử dụng đơn và danh sách các luật sư” vào việc riêng. Có lẽ, nếu là người có liêm sỉ, luật sư Hải phải vô cùng xấu hổ khi để một luật sư thuộc hàng con cháu, em út vạch trần bộ mặt cơ hội, giả dối trước thanh thiên bạch nhật. Nhưng không, ông Hải vẫn viết trên trang cá nhân đề nghị những người trong giới luật sư không nên vạch áo cho người xem lưng để bảo vệ hình ảnh, uy tín và đoàn kết của giới luật sư. Điều này cho thấy độ dày của da mặt cũng như bản chất lưu manh đã thấm sâu vào con người ông Hải thế nào?
   Hành động sẽ khiến bản chất của của ông Hải dần lộ ra và những người trong giới luật sư chắc chắn đã biết rõ về con người vị luật sư này.. Trong đám đông chào đón “người hùng” Trần Vũ Hải ngày 12/11/2015, ngoài các “thân chủ” và số người mượn danh “dân chủ” luôn có mặt trong các cuộc tụ tập gây rối tại Hà Nội, tuyệt nhiên không có bóng dáng một người nào trong giới nghề của ông Hải. Nếu là người có suy nghĩ, luật sư Hải sẽ cảm thấy chạnh lòng vì thấy rõ mình đang bị những người trong giới, nghề của mình cô lập. Thiết nghĩ, nếu luật sư Hải không biết điều chỉnh hành vi, không biết dừng đúng lúc trong hoạt động của mình thì việc ông bị chính các cộng sự của mình lên án, phản đối là điều không tránh khỏi.

   Xóa
  2. Ông bạn nói nhiều quá. Tôi chỉ hỏi 1 câu ngắn gọn : Ông bạn không phải là đồng nghiệp với LS Hải, không phải công an, vậy ông bạn là ai? Đừng có nói là quần chúng tự phát nhé!!!

   Xóa
 8. Ông Hải hay một số luật sư hiện đang tiên phong trong phong trào đấu tranh dân chủ hóa xã hội ở VN ,họ đúng hay sai ,xã hội nên ủng hộ hay nên tẩy chay họ?

  Trước hết ,về thực trạng xã hội thì cũng giống như VN,ở đâu,quốc gia nào cũng có những bất cập,những cái chưa được trong chính sách ,pháp luật tồn tại bên cạnh những tiến bộ,những cái được của Nhà nước.

  Giới luật sư là những người am hiểu thực tiễn xã hội nhiều mặt .Hơn ai hết họ nhìn thấy rõ nhất những bất cập,nhìn thấy rõ thực chất cục bộ bảo thủ của Nhà nước dưới góc độ pháp lý ,họ là lực lượng quan trọng đảm bảo pháp luật được thực thi một cách minh bạch đúng đắn nhất nên việc họ là những người luôn phải đối mặt với khiếm khuyết ,bảo thủ của chính quyền cũng là điều dễ hiểu bởi tính nghề nghiệp.

  Ở góc độ nào đó,giới luật sư đang giữ vai trò tương tự như gián quan thời phong kiến ,bằng sự phản biện của mình ,họ cũng đang góp phần làm xã hội , trong sạch ,cả với dân và cả với quan.

  Bởi vậy,xã hội không nên hùa theo một số quan tham để thóa mạ những tác nghiệp của giới luật sư nhằm vào những tiêu cực của công chức viên chức như lộng quyền tham nhũng và cũng không nên ủng hộ những hành vi cực đoan bất hợp pháp như kêu gọi lật đổ chính quyền .

  Khi anh hô hào kêu gọi Nhà nước đổi mới thể chế để tiếp cận dân chủ ,để hội nhập thế giới văn minh và phát triển thì đấy là lời hiệu triệu được toàn xã hội ủng hộ(tất nhiên là trừ số không nhỏ quan chức biến chất tham nhũng) .

  Nhưng anh kêu gọi lật đổ Nhà nước là đã có màu sắc chính trị ,ẩn nấp trong đó mưu đồ tiếm quyền bởi cái quyền tối cao của mỗi quốc gia chính là quyền của Nhân Dân ,không của một tổ chức cá nhân nào hết .

  Chúng ta đã thấy phong trào CS quốc tế tan rã bởi chính khẩu hiệu lật đổ khi hô hào giai cấp vô sản đào lỗ chôn giai cấp tư sản .

  VN hiện đã là một quốc gia độc lập,thống nhất,có chủ quyền và Nhà nước theo thể chế dân chủ cộng hòa ,dù còn chưa minh bạch dân chủ lắm nhưng vẫn là do nhân dân bầu ra vậy nên hãy hành động để xã hội VN thực sự dân chủ ,Nhà nước VN thực sự là Nhà nước Pháp quyền như mọi chính thể khác trong thế giới văn minh,cắt bỏ hết những cái đuôi vô nghĩa chỉ để số ít núp bóng ,lợi dụng trục lợi cá nhân.

  Nhà nước VN cũng không thể xem những yêu cầu dân chủ hóa xã hội chính đáng trong dân là sự chống đối hay phản động,Nhà nước VN hãy tự hoàn thiện bản thân Nhà nước cho minh bạch văn minh.

  Những mưu đồ đen tối của thế lực nào đó nếu có thì nó cũng chỉ đáng lo nếu những khiếm khuyết yếu kém bất cập của chính Nhà nước hiện hành không được sửa chữa triệt để.

  Chính những bất cập của Nhà nước VN hiên nay đẻ ra ,là mảnh đất màu mỡ cho những mưu mô chống phá Nhà nước chứ không có thế lực nào khác bên ngoài có thể bày đặt ra những sự chống đối làm Nhà nước sụp đổ được.

  Liên Xô sụp đổ trước đây cũng là do Nhà nước Liên xô tự mình giáo điều bảo thủ sai lầm nghiêng ngả dần mà đổ đó,có do ai đâu.

  Trả lờiXóa