Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

QUANG ĐẠI - PV BÁO LAO ĐỘNG THƯỜNG TRÚ TẠI NGHỆ AN LÀ AI?

Lời dẫn: Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Quang Đại, tức fb Quang Đại Trần, SN 1977 tại Hà Tĩnh, Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Vinh, làm giáo viên Văn PTTH, Cộng tác viên Báo Lao động và mới được báo này nhận về làm phóng viên ở Văn phòng TT tại Nghệ An.
Để có thêm thông tin về nhà báo này, Google.tienlang xin giới thiệu bài viết mới đây của 1 blogger quen thuộc tại TP Vinh- Anh Lăng Khắc Trọng:
*********************QUANG ĐẠI

Mình rất không thích những người chặn fb mình một cách vô duyên, đùng một cái là chặn. Việc làm này rất thiếu tính nhân văn trong cách hành xử với nhau trên mạng xã hội, cùng lắm thỳ nên hủy kết bạn là người ta hiểu lắm rồi.
Trong làng báo mình vẫn có chút gì đó mến mộ Quang Đại (fb
Quang Đại Trần) với cách viết mạnh, khỏe, mạch lạc dễ hiểu, dễ đẩy cao trào. Mặt khác QĐ phát hiện đề tài nhanh, nhạy cảm chủ đề mới không ăn theo, khám phá báo chí rất tốt...
Thế nhưng trong thời gian gần đây trong những chủ đề nóng của QĐ có những bài thấy QĐ hơi vội vã, viết thiếu cân nhắc như bài phản hồi bài của NNVN đăng trên Tiền phong, đây là một bài viết hình như có mùi "Đặt hàng". Hoặc bài 2000 công nhân...bất an vì nạn trộm cướp, bài này cũng kích động gây hoang mang lo sợ cho xã hội.
Bài
"Vỗ béo lươn bằng thuốc tránh thai" thỳ đã rõ rồi, một số đài báo đã có gần như kết luận rồi mà không hiểu vì sao tuyên giáo, giao ban báo chí và một số cơ quan liên quan không có ý kiến gì về vấn đề này. Qua đây tôi cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải vào cuộc cho rõ ràng vụ này. Không để người dân Nghệ An thiệt thòi khi kinh doanh lươn hoang mang lo sợ
Mới đây nhất QĐ lạ cố tình dùng báo chí cổ súy cho một con đ. vốn đã hành nghề mấy chục năm nay tại đường Phong Định Cảng, một con đ. có danh hoạt động ma ranh nhất hoạt động trên đường "Bốn làn" mà đã bị công an xử lý phạt hành chính rất nhiều lần. Theo đó mới chỉ nghe một chiều, phóng viên QĐ đã cố tình chụp mũ cho rằng CAP Hưng Dũng đã đánh con đ. này và cho phơi lên mặt báo tố cáo cơ quan công an.


Ảnh chị Trần Thị Oanh (SN 1969, trú tại số nhà 258, đường Phong Định Cảng, phường Hưng Dũng, TP Vinh) trên báo Lao động ngày 04/11/2015


Gần đây hơn nữa dân mạng lại thấy Quang Đại Trần Lan Đàm như một cặp bài trùng kết hợp báo chí với facebook khuấy đục Trung Tâm bảo trợ xã hội Nghệ An trở thành một tâm điểm cho dư luận. Với hai từ "động trời" và "ăn chặn" đủ để nói cặp bài trùng này đã có ý đồ quyết chiến như thế nào rồi.
Đang trong cơn túng quẫn của ông Phú, QĐ lại đẩy cao trào bằng bài viết thứ 2 với giọng sặc mùi mất dạy trên báo Lao động QĐ gọi ông Phú là: Ngài !
Ngày nay mạng xã hội đã cho con người chúng ta thay đổi tư duy sống, bắt buộc tư duy mỗi một ai đó phải tôn trọng sự thật, khuôn phép đạo đức, đừng vỳ sự ích kỷ hẹp hòi hay những lời văn có mùi thuốc súng mà làm tổn hại đến danh dự những người tốt mà được xã hội thừa nhận.
Trên đây là quan điểm của cá nhân, mọi kiến khác xin mong được sự góp ý để chỉnh sửa

P/s Vẫn biết rằng sau khi entry này xuất bản thỳ
Quang Đại Trần sẽ có một bài phản pháo, thế nhưng cho dù nói gì gì đy nữa thỳ Canhsat4sao đây cũng đã là 1 thằng được nge chửi nhiều lắm rồi,quen rồi,và kháng thuốc rồi
Nguồn:
http://www.canhsat4sao.com/2015/11/phong-vien-quang-ai.html

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1636113193328622&set=a.1387974478142496.1073741828.100007898714422&type=3

17 nhận xét:

 1. Giờ nhiều nhà báo kền kền quá!

  Trả lờiXóa
 2. Vết thâm tím trên mặt chị Oanh gái điếm kia nhìn qua cũng biết là bị dị ứng chứng đánh thì phải có màu tím (tụ máu dưới da)

  Trả lờiXóa
 3. Báo Lao Động là của bọn Lao Động là bọn đầu têu đưa ngụy vào chùa để làm nhục nhà chùa làm nhục đạo Phật Giáo VN, làm nhục đạo pháp, dân tộc. Giai đoạn Ngô Đình Diệm bọn ngụy đốt bao nhiêu chùa giết bao nhiêu sư sãi rồi chụp mũ VC nằm vùng, chứa chấp VC là xóa tội đóng hồ sơ. Mậu Thân bọn ngụy cũng lục sạo chùa chiền rồi xử bắn tại chỗ nhiều người trong đó có có những tăng ni. Báo Lao Động cũng đầu têu các vụ kích động Trung quốc do bị nhồi sọ quá nặng bởi quân khủng bố Việt Tân đang bị các pv nhà báo độc lập Mỹ vạch mặt. Cho nên phẩm chất chúng nó thế là thế đó, không có gì lạ. Không có gì bất ngờ khi Lao động có những phần tử lưu manh cơ hội đĩ điếm chính trị làm nhục nghề báo. Nhiều cựu nhà báo lão thành đã phải xấu hổ lây vì bọn này.

  Trả lờiXóa
 4. Phóng viên kiểu như Đại này thì hỏng. Làm mất uy tín của một tờ báo.

  Trả lờiXóa
 5. 16:08 | 10/11/2015

  Nghệ An: Sự thật việc “Người phụ nữ bị đánh sau khi làm việc với công an phường”

  (Xây dựng) - Ngày 04/11/2015, sau khi đọc bài viết “một phụ nữ có dấu hiệu bị đánh, sau khi làm việc với công an phường” đăng trên báo Laodong.com.vn. Phóng viên Báo Xây dựng đã tìm hiểu sự việc, với mong muốn làm rõ vấn đề hơn. Thế nhưng, sự thật lại hoàn toàn khác xa với những gì bài viết này đã đăng tải.

  http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/vananh/112015/10/16/160733baoxaydung_image001.jpg
  Quyết định và biên lai xử phạt hành vi bán dâm mang tên Trần Thị Oanh.

  Chúng tôi đến ki-ốt cho thuê của nhà số 258B, đường Phong Định Cảng, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An nơi chị Trần Thị Oanh, sinh năm 1969, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An đang tạm trú. Đây là người đã được đề cập trong bài viết “một phụ nữ có dấu hiệu bị đánh, sau khi làm việc với công an phường”. Dù chờ đợi suốt buổi sáng, nhưng chúng tôi không gặp được chị. Những người dân sinh sống tại đây đều khẳng định: “Người đang thuê ki-ốt này tên là Vân, không phải là Oanh”. Hóa ra “Vân” là tên gọi khác ở khu vực này của Trần Thị Oanh.

  Ông Nguyễn Khắc Liên, 72 tuổi, là cư dân tại đây nói: “Suốt nhiều năm qua ở đoạn đường này, hoạt động mại dâm diễn ra khá trắng trợn. Khi đêm xuống, hàng loạt gái mại dâm bắc ghế ngồi trước cổng trường chính trị thành phố Vinh đón khách. Nạn bảo kê, tranh giành khách hoành hành, làm anh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân, nhất là những gia đình có con gái lớn”. Ông Liên nói thêm: “Gần đây do công an và chính quyền địa phương truy quét mạnh, nên mại dâm không còn công khai, mà lén lút hoạt động có phần tinh vi hơn trước”. Khi chúng tôi hỏi về Trần Thị Oanh (còn gọi là Vân) hiện đang thuê ki-ốt tại số 258B, ông Liên khẳng định, “Chị ta thuê ki-ốt ở đây để hoạt động mại dâm từ nhiều năm nay”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà Nguyễn Thị Ánh Vân, 51 tuổi là chủ nhà số 258 (cạnh ki-ốt 258B) cho biết: “Trước đây, nhiều gia đình ở đây cho gái mại dâm thuê ki-ốt để hành nghề, nhưng bây giờ đã đuổi hết rồi. Chỉ còn lại cô Vân (Trần Thị Oanh) đang thuê ki-ốt 258B bên cạnh nữa thôi. Đã nhiều lần bị công an truy quét, cô ta chạy vào trốn trong nhà vệ sinh nhà tôi”. Hỏi về sự việc xảy ra đêm 3/11/2015, bà Vân nói: “Lúc đó khoảng 23h, tôi thấy công an đến kiểm tra và đưa chị Vân cùng một người đàn ông nữa về trụ sở”. Bà Vân khẳng định: “Tôi chứng kiến sự việc và hoàn toàn không thấy ai đánh đập chị Vân”.

   Chúng tôi đi tìm gặp được anh NHQ, người đã bị mời về trụ sở công an Hưng Dũng cùng với Trần Thị Oanh vào đêm 3/11/2015. Sau phút ngại ngùng, anh Q kể: “Hôm đó tôi đến ki-ốt 258B với mục đích mua dâm, thì bị công an phát hiện mời về trụ sở làm việc”. Chúng tôi hỏi: “Khi ở trụ sở công an, anh và chị Oanh có bị đánh không?” Anh Q khẳng định: “Họ (Công an - PV) ghi lời khai của tôi và chị Oanh bình thường, không có ai đánh hay còng chúng tôi cả. Đến khoảng 24h, thì chị Oanh xin tạm dừng ghi lời khai để đến bệnh viện tiêm thuốc. Công an phường đã gọi xe taxi cho chị ấy. Tôi cũng được cho về sau đó khoảng 30 phút”.

   Thấy sự việc khác xa với những thông tin nhận được ban đầu, chúng tôi tìm đến trụ sở Công an phường Hưng Dũng, thành phố Vinh. Trung tá Nguyễn Việt Thắng, Trưởng Công an phường cho biết: “Trần Thị Oanh có địa chỉ thường trú ở huyện Yên Thành, Nghệ An nhưng chị ta đã hoạt động mại dâm ở khu vực này nhiều năm rồi. Công an phường Hưng Dũng đã nhiều lần bắt giữ và phạt hành chính đối với hành vi hoạt động bán dâm, thế nhưng cô ta vẫn tiếp tục hành nghề tại đây”. Ông Thắng đưa ra nhiều quyết định, và biên lai xử phạt hành vi bán dâm mang tên Trần Thị Oanh cho chúng tôi xem. Khi chúng tôi ngỏ ý tiếp cận hồ sơ vụ việc đêm 3/11/2015, ông Thắng nói: “Hiện sự việc đang được Thanh tra Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ, nên không cung cấp hồ sơ cho các anh được”.

   Qua những gì tìm hiểu và đối chiếu với nhiều nhân chứng khác, có thể khẳng định sự thật của vụ việc này hoàn toàn khác xa với thông tin mà baolaodong.com.vn đã nêu ra. Tất nhiên việc cô Trần Thị Oanh có bị đánh hay không, cần phải có thêm kết luận từ Thanh tra Công an Nghệ An sau khi đã điều tra làm rõ. Thế nhưng tại bài viết đã đăng ngày 4/11/2015 , tác giả mới chỉ dựa vào lời kể của nhân vật, chưa tìm hiểu và thẩm định lời kể đó. Chính vì vậy, từ một hoạt động bảo vệ an ninh trật tự bình thường, bài viết đã làm sai lệch bản chất sự việc. Gây ra sự hiểu nhầm của nhân dân, đối với hoạt động đúng đắn của các cơ quan chức năng nhà nước.

   http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/xa-hoi/nghe-an-su-that-viec-nguoi-phu-nu-bi-danh-sau-khi-lam-viec-voi-cong-an-phuong.html

   Xóa
 6. Học SP Vinh ra trường làm PV à? Hèn gì trình kém là phải

  Trả lờiXóa
 7. Làm báo mà không có tâm , tầm hay còn gọi đạo đức nghề nghiệp , chỉ biết câu view thì bỏ.

  Trả lờiXóa
 8. -Nguyên nhân chính yếu là do con lan đờm này nó ngu như buồi chưa cắt bao quy đầu bị ghẻ! Nó chả có nghiệp vụ báo chí nên nó mới chết.

  Tức là răng: không một ai đi làm từ thiện mà lại đi tố cáo cái nơi mình đến. Đánh án là phải tìm hiểu,điều tra,chứng cứ,con người,tay trong tay ngoài,rồi lại phải nâng lên đặt xuống cái gọi là đạo đực khi quyết định tố cáo...tóm lại là chuyện này đáng ra phải do người trong trung tâm hay quá lắm là nhờ báo chí,công an vào cuộc,...thời gian nhõn cũng phải dăm tháng!
  Mà người đi từ thiện chả ai điên khùng đi làm mấy chuyện ruồi bu này....

  Rứa mà,tiên sư nhà nó,ngu như lợn tiêm thuốc,lại tưởng ta đây là ngon lành... chỉ chụp vài bức ảnh ,nghe vài câu chuyện,xong lên cơn động cỡn,hứng tình khí khiếc dồn vào não nhảy loi choi lên la làng,rồi quẳng cho cơ quan này báo chí nọ một tẹo mỡ phi hành...hòng dắt mũi cả đám!

  Tiện đây cũng nhắc luôn nhà báo Quang LĐ. Ông là nhà báo,đéo phải ngu trong nghiệp vụ báo chí,nhất là mảng điều tra tiêu cực này nọ,rứa mà ông chả biết có phải vì máu lồn con lan đờm hay không mà hùa theo nó,khẳng định chắc nịch giám đốc TTBT "ăn chặn" trên báo chánh thống,rồi lôi từ điển ra giải thích này nọ...trong khi chính ông phải thừa nhận:không được kết luận,kết án gì đấy khi chưa có kết quả điều tra cuối cùng,thậm chí là tòa chưa tuyên án ông cũng đéo được viết bài quy chụp,lu loa này nọ... Ông có đi điều tra,thu thập chứng cứ ngày đéo nào không hay chỉ nhờ con đờm giãi lan liếc gì đấy thẩy cho khúc xương rồi cạp đéo biết ngượng? Ông có biết con phò nó từ thiện bố láo đến mức nào không? Riêng tôi thì tôi đéo biết nhưng tôi vẫn chửi ,làm cặc gì nhau...hở?

  Một con phò giở ương,lắm chiêu,tự dưng làm loạn lên,xin thưa nó nằm trong kế hoạch của nó,nhưng xui là nó động đến người tâm thần với vô số chuyện khác người mà nó đéo tưởng tượng được,cho nên nó tự đào mồ chôn nó. Từ thiện để moi tiền,đó là chiêu xưa lắm rồi nhưng giờ nhờ có mạng miếc mà nhiều người bị nó lòe bịp,cho vào tròng,chết đến đít vẫn còn "ngưỡng mộ nữ thần tiên"...Oẹ!

  Âý,tiện cũng nhắc tới lũ lâu la,đàn em của con phò này.Chắc chắn chúng nó được chia phần từ "hoa lợi" do con đờm lan "ăn chặn" của những nhười từ thiện "ngây thơ",nhưng mà chúng nó đểu,chỉ toàn khen là khen,nâng con lanđờm lên tận mây xanh xong....bỏ mặc cho nó rớt tan xác. Tôi như con lan đờm là tôi mời cà-phê bọn này xong cứ thẳng tay tát cho mỗi đứa một cái,đuổi về...Đầu sỏ đã lỡ ngu,rứa mà lính lác còn dám ngu hơn!!!

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ chủ blog Google.tienlang không thích văn phong của chị Hương Vũ- một người hiện sống ở nước ngoài.
  Nhưng những phân tích của chị Hương Vũ rất đáng để chủ nhà tham khảo:
  ----
  Huong Vu đã thêm 3 ảnh mới.
  9 Tháng 11 lúc 18:34 · Đã chỉnh sửa ·

  Các fan Lan Đàm đâu bơi vào đây chờ tôi lấy laptop ra phân tích từng xảo thuật của em Đàm nào.

  Nói rõ, cho tới giờ tôi cũng hoàn toàn không biết cô Lan Đàm này là người thế nào, sự việc ồn ào này tôi chỉ biết khi Phú ngẫn Chung Nguyen đăng stt, có liên quan tới người điên và các trại tâm thần nên tôi mới đặc biệt quan tâm, vì tôi có nhiều thời gian trải nghiệm trực tiếp với họ.
  Từ cách đây 5 ngày tôi mới bắt đầu vào fb của cô Đàm. Lướt qua vài stt, tôi đã khẳng định ngay KHÔNG MỘT NHÀ TỪ THIỆN NÀO có thể có những phát ngôn và cách dẫn dắt dư luận như thế. Cám ơn nghề báo trước đây đã cho tôi nhiều kinh nghiệm nhìn người.

  Tôi cũng thông báo cho các mẹ lưu ý, fb của em Đàm có 1 đội nick ma rất đông, chuyên dẫn nhịp tung hô thánh cô Lan Đàm đồng tông cùng giọng dắt cảm xúc dư luận. Về mặt này, tôi khen cô Lan Đàm nhạy bén.

  Tôi sẽ bóc dần từng thủ đoạn dắt mõm dư luận của cổ. Cái này để mở mắt các mẹ còn u mê. Cho tới giờ phút này chúng tôi quyết định sẽ đưa cổ ra trước pháp luật để những người làm từ thiện trá hình không học thủ đoạn hại người của cổ.

  Các mẹ nhìn coi, những bức hình Hoa hậu nhân ái Lan Đàm đang cùng cắn bữa với bệnh nhân tâm thần và đội bóng của cổ trên báo Lao Động của nhà báo Quang Đại. Nhân đây xin gửi lời miệt thị anh Quang Đại, anh đúng là 1 người cầm bút khốn nạn. Các mẹ có thể vào đọc bài viết đó để thấy khi cái ác bị kền kền xỏ mũi thì hậu quả sẽ thế nào.

  Hình những bệnh nhân trần truồng đang bò lê bò càng ngồi bốc ăn này chính là những bệnh nhân ở khoa bệnh nặng và dữ, khi có khách họ thường bị nhốt vào 1 nơi tránh trường hợp tấn công người khác.
  Và đương nhiên, những bệnh nhân tâm thần nặng không thích thìa dĩa ngồi ăn như chó hay phải có người khác trợ giúp chúng ta có thể bắt gặp tại bất cứ 1 trung tâm bảo trợ nào. Tôi khẳng định.
  Cô Đàm đã ghi lại hình ảnh thương tâm của họ, tung lên fb và lu loa rằng họ không có quần áo mặc vì 5 năm nay không được cấp 1 bộ nào. Không có chén bát vì bị ăn chặn...
  Sẽ ra sao nếu 1 thân nhân của các mẹ bị bêu mặt trên mạng xã hội với tình cảnh này?
  Cả fan club của cổ đều rồ lên thương xót hàng trăm con người bị đối xử như súc vật.
  Nếu có tý não, các cô sẽ hiểu rằng bệhn viện tâm thần mở cửa cho khách đến thăm và từ thiện gần như tự do, có ai ăn ngu tới mức độ bắt hàng trăm con người trần truồng đập vào mặt khách không?
  Cô Lan Đàm Pr rấtngu, nhưng lạ cái toàn xã hội và ngay cả báo chí chỉ biết rồl ên chứ không hề lắc não.

  Và hehe, hãy nhìn cô tiên Lan Đàm gõ cái đũa thần coong coong 2 nhát, những con người đang bò lê bò càng kia vụt biến thành đội bóng óng ả hoành tráng.
  Đề nghị các giáo sư nghiên cứu tâm thần khắp thế giới cắp dép sang học Lan Đàm nào.

  Lấy hình ảnh những bệnh nhân nặng đặc biệt, đem đối chứng với những bệnh nhân nhẹ lúc họ tỉnh táo làm hình ảnh Pr, đúng là thiện tâm kiểu Lan Đàm.
  Và nhà báo Quang Đại không hề lắc não, xào lại kiếm miếng nhuận bẩn ngay và luôn.

  Hết 1 phần. Còn tiếp.
  https://www.facebook.com/huong.vu.5876060/posts/867569443358011

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huong Vu đã thêm 6 ảnh mới.
   21 giờ · Đã chỉnh sửa ·

   Tiếp tục phân tích các hành vi mà người có tý não chỉ cần lướt qua là thấy bất thường của em Lan Đàm.

   Tuy nhiên, tôi lên tiếng cảnh cáo một số em chã ngọng vào nhà tôi giở giọng bố láo ăn cắp. Facebook của tôi vốn dĩ trước nay chỉ dành để khoe hình tự sướng chồng đẹp con ngon đéo đắt khoan thai với bọn bạn, tôi mở cửa cho các cô vào lắc cái não nho nhằm ấm vào thân các cô. Hãy dỏng tai học hỏi tại sao chỉ với vài phút liếc qua người khác có thể nhìn ra chân tướng một con người một sự việc, còn các cô cứ để 1 con giả hình hạng bét dắt mõm như nghé ọ hết ngày này qua tháng khác, thậm chí làm cả xã hội đảo điên và suýt nữa nhấn chìm một con người, một số phận xuống vũng bùn để làm bàn đạp tiến thân. Sau ít ngày nữa, tôi sẽ khóa fb lại như trước, tàn sát friendlist chỉ giữ lại một số bạn bè để tự do up hình khoe vú và không bị quấy rầy bởi chã ngọng. Tôi đéo có nhu cầu làm người đẹp thân thiện nhân ái, sorry. Tôi đã từng làm báo, nhưng tôi hoàn toàn vô học. Cho nên, cô nào được vào facebook tôi đọc chùa mà giở giọng phê bình đề nghị tôi đéo được văng đéo hay thiếu văn hóa, hay kể tội tôi là đồ phản động mang 2 quốc tịch lấy chồng tây thì tự động cút mẹ các cô đi, hãm lồn, tôi sẽ cắt luôn quyền hóng. Vừa ngu và vừa vô ơn tôi đéo rảnh tiếp chuyện. Tạng những em này, mời quay về hóng thánh nữ Lan Đàm người không biêt văng đéo và yêu nước nồng nàn với cái tâm thánh thiện tổ sư.
   Giờ, chỉ cho các cô kinh nghiệm nhìn phát biết ngay thánh nữ Lan Đàm hoàn toàn là 1 nhân vật không mang tâm từ thiện sau đúng 10 phút lướt qua facebook cổ.
   Thứ nhất, em Đàm làm từ thiện mà quá khoa trương. Ẻm cười tươi trang điểm đẹp tạo dáng super model mọi lúc mọi nơi bên các mảnh đời đau khổ, nếu có kinh nghiệm tiếp xúc với những người làm từ thiện chân chính hàng đầu xứ sở các cô, các cô sẽ hiểu. Họ rất thu mình, rất ngại xuất hiện trước công chúng, rất ngại đem hình ảnh bản thân ra quảng bá. Hình như những người làm từ thiện chân chính tâm niệm rằng việc khoa trương sẽ làm bản thân họ mất phước.
   Những người ưa quảng bá bản thân khi làm từ thiện, thì có 2 lý do: Một là lợi dụng kiếm tiền, hai là đam mê danh ảo, Hoặc cả hai.
   Thứ hai, người có tâm làm từ thiện rất kiệm lời, họ sợ cái gọi là khẩu nghiệp vô cùng, vì 1 lời nói không đúng làm tổn thương người khác cũng sẽ làm họ mất hết phước gầy dựng. Nhìn cách em Lan Đàm lu loa ăn miếng trả miếng buông lời cay độc về đời tư người khác trên fb, dù đúng hay không, người có kinh nghiệm khẳng định ngay 1 người làm từ thiện từ tâm không ai hành động như vậy.
   Chỉ cần nắm 2 nguyên tắc này, các cô sẽ chắc được 99% người đối diện mình thuộc hạng nào.

   Xóa
  2. Cái sai lầm làm thò đuôi cáo của em Đàm trong vụ tố cáo tâm thần này, là ẻm quá tham và ham nổi tiếng mà quên mất mình là ai, làm gì, quá cay độc và hiếu thắng, và kém tự tin vào bản thân. Điều mà không một người có tâm từ thiện nào dù vô tình hay cố ý thể hiện được cả.
   Ở vị trí một người bất bình thay cho người yếu thế là tâm thần già cả, ẻm chỉ cần dừng ở mức tố cáo ngay và luôn là vừa đẹp. Đằng này ẻm say máu tới mức độ gài người, rình rập, thu thập bằng chứng, tỉ tê mua chuộc nhân chứng… Ẻm cho rằng mình thế thiên hành đạo thay mẹ cả việc của công an, đó là 1 sai lầm.
   Trong khi cơ quan điều tra còn chưa có kết luận, và cả truyền thông hóng ẻm như nguồn tin duy nhất, ẻm đã mau chóng ngày đăng dăm tớt kể lể đời tư tài sản của hai nhân vật đang bị điều tra, và sau đó là lu loa kết tội họ ăn chặn thay tòa án, đó là cái sai thứ hai.
   Các cô lưu ý, số tiền ĂN CHẶN của ông Phú và bà Phương theo tính toán của Lan Đàm bao gồm:
   Ông Phú: Bán mấy mảnh đất bù tiền chơi lô đề cho vợ cũ + xây nhà mấy tỷ cho bồ+ xây nhà mấy tỷ cho bố+ vàng chôn quanh nhà (có hình chụp stt chứng minh)
   Bà Phương: Nhà đất mênh mông nhiều tỷ, xe đẹp nhiều tỷ, cũng khẳng định từ nguồn ăn chặn (có hình chụp stt chứng minh).
   Vậy cộng lại là bao nhiêu tỷ theo khẳng định của ẻm?
   Có fan của ẻm đã đoán nhẽ trên chục tỷ.

   Thế nhưng, khi cơ quan điều tra kết luận chi sai hơn 800 triệu, chưa hề có kết luận THAM Ô TƯ TÚI thì ẻm đã mau chóng kết luận thay tòa án rằng 800 triệu đó lấy từ bữa ăn của người tâm thần đấy. Cả xã hội như con rối rồ lên theo tay ẻm điều khiển.
   Mà quên mẹ mất chất vấn thế số chục tỷ ẻm khẳng định kia đi đâu? Nếu ẻm khẳng định thế thì phải có bằng cớ xác thực, tại sao không cung cấp đầu mối cho cơ quan điều tra? Nếu ẻm nói sai thì phải đình chính và xin lỗi chính những người đã tin vào ẻm chứ?
   Ẻm muốn mượn việc này để quảng bá mua danh kiếm tài trợ, nhưng ẻm say máu tới mức quên mẹ không một người làm từ thiện nào truy sát người ngã ngựa. Ẻm phạm hàng loạt điều tối kỵ của dân từ thiện tay chuyên.

   Các mẹ, xin lỗi, đéo mẹ nào học được môn lắc não.

   Hơi dài, ngưng ở đây.
   Tập sau tôi sẽ kể chuyện ẻm đi từ thiện phách lối thế nào, và tại sao thù oán với bà Phương như thế, đồng thời bạch hóa thông tin ẻm lu loa phải con ông cháu cha mới vào trung tâm đó thế nào.
   https://www.facebook.com/huong.vu.5876060/posts/867769913337964

   Xóa
 10. Huong Vu
  10 giờ · Le Landeron, Switzerland · Đã chỉnh sửa ·

  Phật sống Lan Đàm, anh hùng tô cáo tham nhũng cường quyền mỗi ngày dăm thớt tung toàn bộ thông tin vu khống đời tư người khác giờ đã lên báo đổi dạng là một bà mẹ đơn thân yếu ớt tội nghiệp!

  Có vẻ như nhiều bạn nói có cơ sở, em này chuyên có chiêu dùng nước mắt làm nản lòng gỗ đá.
  Như vụ tố cáo ẻm ăn chặn tiền từ thiện của bé Huy bệnh nhi ung thư, các nạn nhân ban đầu đùng đùng phẫn nộ sau chỉ vài giọt nước mắt của ẻm là dịu ngay lại chịu làm biên bản cho ẻm ký trả tiền.
  Vụ này, đã có người của tôi xuống làm việc cùng mẹ bé Huy, và hiện đã có đầy đủ ghi âm ghi hình biên bản dấu đỏ làm chứng của chính quyền xã, sẽ thông báo cho các mẹ sau.

  Nói luôn, tôi không phiền khi em Lan Đàm lợi dụng chính sự cả tin ngu ngốc của các mẹ để trục lợi. Cái tôi phiền là hành vi bất nhân truy sát người khác tới đường cùng. Tôi đã chọn cách vào facebook ẻm để đối thoại thì ẻm né tránh xóa hết còm. Khi ẻm bô bô tố cáo tội của ông Phú trong nhà MC Phan Anh tôi đã nhảy vào để mời ẻm đối chất, ẻm trốn biệt. Sau đó, có người quan tâm hỏi fb tôi là ai thì ẻm vu cho fb tôi là của phản động Viettan và fan ẻm loan tin đừng vào ngó fb tôi kẻo mang tội, rồi thêm thông tin tôi chính là vợ của người đứng ra tố cáo ẻm ăn chặn để che mắt người khác. Ẻm quên rằng thời buổi internet này, muốn kiểm chứng thông tin, chỉ cần vài giây gõ comment.

  Nếu như chọn cách đối thoại với tôi từ đầu, và thậm chí chỉ cần 1 động thái đơn giản là làm 1 stt nhận lỗi, xin lỗi đã có những thông tin sai về các nhân vật bị ẻm dìm kia, tôi sẽ buông đao ngay và luôn. Đơn giản vì tôi còn có cuộc sống riêng, còn bao việc phải làm. Nhưng cách ẻm trí trá xóa dấu vết, đánh lạc hướng dư luận, tráo quan niệm… các cái đã khiến tôi buộc phải hành động và phải làm tới cùng. Tới lúc này dù ẻm đã tạm rút không dám nhận tiền, nhưng đã có rất nhiều đầu mối tôi nắm được, và đang có nhiều người giúp tôi điều tra.
  Tôi còn bám chủ đề về ẻm, các mẹ cứ chờ.

  http://thanhnien.vn/thoi-su/an-chan-cua-nguoi-tam-than-toi-khong-lay-chung-cu-tu-nguoi-benh-de-to-cao-631866.html

  https://www.facebook.com/huong.vu.5876060/posts/867948043320151

  Trả lờiXóa
 11. Huong Vu
  44 phút · Le Landeron, Switzerland ·

  Bài viết này của tôi được viết ra sau khi quan sát những diễn tiến đằng sau vụ em Lan Đàm. Do những nguyên tắc báo chí nhất định, tôi không nêu danh tính nhưng không cần nhanh mắt lắm cũng hiểu tôi đang mô tả rất rõ nét một nghề mới: Nghề kinh doanh lòng trắc ẩn nhằm vào sự nhẹ dạ và vô trách nhiệm của những người bỏ đồng tiền ra làm từ thiện.

  Nhân chi sơ tính bổn thiện, cái thiện vốn dĩ luôn tồn tại trong con người của mỗi chúng ta nên có thể hiểu nếu biết khai thác giỏi, đánh vào lòng trắc ẩn của thiên hạ sẽ kiếm được những món siêu lợi nhuận dễ dàng. Nghề từ thiện ở VN hiện đang trong tình trạng như vậy, bát nháo cạnh tranh chẳng thua kém đéo gì chợ đen, cho nên mới sản sinh ra những con người mang danh nhà từ thiện sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn triệt hạ người khác làm chiến lược đánh bóng bản thân kiếm cả danh cả lợi.
  Cái tôi muốn cảnh tỉnh xã hội và chính các mẹ, là lòng nhân của các mẹ thật sự đáng thương và mù quáng, và hình như không mấy ai hiểu chính xác thế nào là từ thiện đem lại hiệu quả thật sự hữu ích cho người khó khăn và cả xã hội. Đọc tôi viết thì làm ơn dẹp mẹ các tính tự ái vặt qua một bên mà ngẫm và thấm thía.
  Từ thiện hiện giờ đang biến thành trào lưu. Buôn gian bán lận mưu mô xảo trá ác khẩu ác tâm cũng thỉnh thoảng hớn hở đi bố thí chụp vài hình ảnh đem khoe, và hể hả vì mình đã xây được công đức to vật tổ sư. Các mẹ làm từ thiện để chứng tỏ cái tôi tử tế của mình nhiều hơn là quan tâm vào chính những mảnh đời thừa khó khăn, nếu không đã không bao giờ có chuyện giao tiền vào tay một người dễ dàng đến thế trong khi cơ sở dựa vào chỉ có mỗi LÒNG TIN, hoàn toàn không có một hệ thống giám sát độc lập nào kiểm tra tính minh bạch để biết rằng đồng tiền mình bỏ ra đã đến được chính xác địa chỉ nào. Chính các mẹ, những con người tốt bụng và mù quáng, đã góp phần tạo ra những quái thai của xã hội sống phè phỡn trên lòng nhân của người khác với cái tên rất kêu NHÀ TỪ THIỆN. Hãy lắc não dăm lần và ngẫm lấy lời tôi.
  Làm từ thiện do đó dễ mà rất khó, các mẹ hãy tập nhìn vào một mục tiêu xa hơn cái mũi giày 1 chút. Thay vì bỏ 3 triệu ra cho 100 con người ăn một bữa ngon xong rồi ngày mai họ lại đói dài và xã hội không hề có chút thay đổi, hãy cùng nhau tìm một học sinh hoàn cảnh cực kỳ khó khăn nhưng luôn phấn đấu để đầu tư cho em ấy 1 sự nghiệp học hành đàng hoàng, sau ít năm xã hội sẽ có thêm 1 con người hữu ích. Làm việc này tuy không ồn ào như nấu những bữa ăn cho cả trăm người, nhưng hiệu quả xã hội và đồng tiền đầu tư cho mục tiêu từ thiện sẽ có ích hơn. Thay vì vắt sức giải cứu dưa hấu kiếm từng cắc cho quỹ từ thiện rồi sau đó cả nhóm phẫn nộ khi số tiền lớn công sức các em bị người ta đem đi ăn chơi phung phí như một em gái đang tố Lan Đàm, tại sao các em không bỏ thời gian đó tới trợ giúp các cụ già neo đơn, kèm những đứa nhỏ khó khăn học?

  Khi vụ ồn ào chặn tiền tâm thần nổ ra, 1 nhà báo đã có ý định tìm kiếm thánh nữ Lan Đàm làm 1 bài tôn vinh, nhưng sau cuộc phỏng vấn với mẹ bé Huy bệnh nhân ung thư trong vụ thánh nữ bị tố chặn tiền thì anh đã thay đổi. Hôm nay, anh đã kể lại cho bạn tôi nội dung buổi phỏng vấn đó, và ngày hôm qua, một người bạn tôi đã đi cùng nhân chứng tìm tới gặp chị Len mẹ bé Huy có đủ video văn bản có sự chứng kiến của Bí Thư và chủ tịch xã nơi chị Len cư trú. Các mẹ muốn nghe kể lại không?

  https://www.facebook.com/huong.vu.5876060/posts/868191686629120

  Trả lờiXóa
 12. Nhắc đến Quang Đại mừ không nhắc vụ nó xúi mấy đứa trẻ con tố cô giáo dạy chúng thì thiếu sót tợn. Mớm cho trẻ con những âm mưu của người lớn đã bẩn thỉu, con người có tý chữ sẽ không ai làm thế huống hồ nó cũng đã làm thầy.http://www.ngheanonline.vn/2014/01/nghe-an-hieu-truong-day-chao-co-choi-ac-dong-nghiep/

  Trả lờiXóa
 13. QUANG ĐẠI DÍNH NHIỀU PHỐT MÀ SAO LAO ĐỘNG KHÔNG ĐUỔI NHỈ?
  Ngày 06/10/2017 với bài viết “Xã nghèo từ chối 1 tấn gạo, 250 thùng mì tôm vì “đã nhận được nhiều quà”!” của tác giả Quang Đại https://laodong.vn/xa-hoi/xa-ngheo-tu-choi-1-tan-gao-250-thung-mi-tom-vi-da-nhan-duoc-nhieu-qua--568433.ldo phản ánh khi đoàn từ thiện từ tỉnh Hưng Yên mang theo 1 tấn gạo, 250 thùng mì tôm và hàng ngàn quyển vở tặng học sinh nghèo đến nơi, bị chính quyền xã Hữu Khuông (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An” từ chỗi đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận khi ủy ban nhân dân xã Hữu Khuông đã có công văn số 12/UBND để gửi tới Tổng biên tập Báo Lao động để khẳng định những nội dung được đề cập trong báo đều sai sự thật. Đây tiếp tục là lời cảnh báo đối với những người làm báo cũng như công tác quản lý, kiểm soát nội dung của những tờ báo chính thống như báo Lao động?

  Theo đó, tại thời điểm mà báo Lao động đã nêu nhà báo Quang Đại đã không có mặt ở huyện Tương Dương mà chỉ nghe phản ánh 1 chiều từ phía nhà từ thiện. Vì không có mặt tại huyện Tương Dương cho nên nhà báo Quang Đại không hiểu bản chất của sự việc, mà viết bài báo theo kiểu suy diễn, bịa đặt làm ảnh hưởng đến địa phương. UBND xã Hữu Khuông đã chỉ ra những điểm mà bài báo đã đăng là sai sự thật ở một số nội dung như:
  - Trong suốt thời gian qua, việc nhà từ thiện lên Hữu Khuông tìm hiểu khảo sát tình hình không hề báo cáo và bàn bạc với lãnh đạo xã Hữu Khương.
  - Khi lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hữu Khuông đề cập đến vấn đề tên tổ chức, địa chỉ của nhà từ thiện và đối phương nhận quà, số lượng và loại quả thì không được nhà từ thiện cung cấp (dấu tên).
  - Trong các ngày 3,4,5/10 đoàn từ thiện này không hề có mặt tại xã Hữu Khuông, không có mặt tại huyện Tương Dương như bài báo đã nêu, khi đoàn từ thiện từ tỉnh Hưng Yên mang theo 1 tấn gạo, 250 thùng mì tôm vàhàng ngàn quyển vở tặng học sinh nghèo đến nơi, bị chính quyền xã Hữu Khuông từ chối. Vậy nhưng trên thực tế, đoàn tổ chức từ thiện không đến Tương Dương mà chỉ điện cho bà Lô Thị Hoàn (trú tại Bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương) chuyên làm nghề buôn bán, vận chuyển hàng hóa trên bến thượng lưu, qua đó tổ chức từ thiện này đặt bà Lô Thị hoàn mua cho 325 thùng mì tôm và 700kg gạo chứ không phải là 1 tấn gạo và 325 thùng mì tôm như nhà báo Quang Đại đã nêu trong báo. Toàn bộ 700kg gạo và 325 thùng mì tôm đã được bà Lô Thị Hoàn vận chuyển lên tàu (không có hàng ngàn quyển vở viết như nhà báo Quang Đại viết). Tuy nhiên, sau đó nhà từ thiện đã điện cho bà Lô Thị Hoàn không chở nữa vì xã từ chối không nhận.Khi bà Lô Thị Hoàn điện lại cho nhà từ thiện thì không liên lạc được, từ ngày 05/10 đến nay bà Lô Thị Hoàn không liên lạc được với nhà từ thiện để yeu cầu họ thanh toán 29 triệu đồng tiền hàng mà bà đã đi mua theo điện đặt hàng của nhà từ thiện.
  - Hình ảnh in cùng bái bào là không đúng thực tế mà chỉ là ảnh ghép.
  - xã Hữu Khuông từ chối không nhận quà của tổ chức từ thiện này không phải vì xã đã có nhiều quà như bài bào đã nêu, lãnh đạo xã không ai phát ngôn như vậy. Mà lý do chính là nhà từ thiện đã không đáp ứng được yêu cầu của địa phương về cung cấp thông tin chính thống.
  Thật đáng buồn cho nhà báo Quang Đại khi nhà báo này đã viết bài đăng tin một cách xuyên tạc, sai sự thật như vậy. Chính những thông tin mà bài báo đã nếu đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cán bộ và nhân dân xã Hữu Khuông.

  Trả lờiXóa