Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

20.4.14 - Ngày Chủ nhật đẫm máu ở Slaviansk Славянск
 Chiếc xe bọn tấn công bỏ lại bị người dân tức giận đốt cháy
Tấm biển ghi tên Làng Bulbasovca  Былбасовка
Xem video clip:


Vâng, chúng tôi đã không muốn đưa tin vào ngày hôm qua- Chủ nhật vì e rằng làm bạn đọc mất vui trong ngày nghỉ. Hôm qua đúng là một ngày Chủ nhật đẫm máu với người dân Slaviansk – Славянск: Vụ việc xảy ra khoảng 2 giờ sáng 20/4 giờ Ukr, tức 7 giờ giờ VN. Ít nhất 6 người thiệt mạng tại một trạm kiểm soát do người dân dựng lên ở một ngôi làng Bulbasovca  Былбасовка, cách 4 km về phía bắc Slaviansk. Trong số những người thiệt mạng có 3 thường dân địa phương, 2 người còn lại là những kẻ tấn công, được cho là các tay súng của phe “Cánh phải”.

Điều đáng buồn là vụ việc xảy ra ngay sau khi chính quyền Kiep công bố lệnh tạm dừng chiến dịch quân sự chống người biểu tình miền Đống nhân dịp Lễ Phục sinh. Hài hước hơn nữa, dù các cơ quan báo chí, kể cả báo chí của Ukraina, đăng khá đầy đủ thông tin cùng những bằng chứng liên quan đến vụ tấn công cho thấy những nạn nhân là thường dân địa phương và những kẻ tấn công là các tên chiến binh chuyên nghiệp “Cánh phải”, thế nhưng Bộ Ngoại giao Ukraina lập tức ra tuyên bố yêu cầu chính phủ Nga “dùng ảnh hưởng của mình buộc những người biểu tình thân Nga ở TP Slaviansk giao nộp vũ khí”. Phía Cơ quan An ninh Ukraina thì nhanh nhảu bác bỏ thông tin về việc những kẻ tấn công là các chiến binh “Cánh phải”!
Chúng tôi đã kiểm chứng và lấy tin từ các thông tin cả của các nhà báo Ukraina ở Đây và ở Đây . Theo đó, các nhà báo đã gặp các nhân chứng là người địa phương, và cho biết: Các nhân chứng cho biết, 4 chiếc xe đi ngang qua một trạm kiểm soát đã bất ngờ nổ súng vào những người dân địa phương đang canh giữ trạm kiểm soát này, làm 2 người chết tại chỗ, một người khác bị thương nặng sau đó đã chết trong bệnh viện. Ngoài ra, còn có 2 người khác bị thương đang được điều trị trong bệnh viện.

Một trong số những nạn nhân bị giết là ông Sergey Rudenco Сергей Руденко - 57 tuổi, nhân viên lái xe buyt ở trường làng Bulbasovca  Былбасовка. Theo các nhân chứng còn sống sót kể thì đêm qua, cũng như mọi người khác, sau giờ làm việc, ông Sergey Rudenco Сергей Руденко đến Trạm kiểm soát này để thay ca cho những người khác về nghỉ. Vì là ngày Lễ Phục sinh, chính quyền Kiep đã công bố ngừng chiến dịch quân sự nên trong ca trực không hề có ai có vũ khí ngoài cây gậy tự tạo. Khoảng 2 giờ sáng, có một đoàn 4 chiếc xe chạy đến. Các nhân viên ra tín hiệu dừng lại để kiểm tra thì bất ngờ những người trong xe nổ súng. Hai người dân phòng bị chết ngay lập tức. Những người còn lại vội gọi cứu viện, có khoảng 20 dân phòng mang vũ khí ập đến nổ súng bắn lại những kẻ tấn công khiến 2 tên bỏ mạng. Hai chiếc xe của những kẻ tấn công cũng bắn nên những kẻ tấn công bỏ lại, lên 2 chiếc xe còn lại rồi tẩu thoát về hướng TP Kharcop.

Khám trong 2 chiếc xe bọn chúng bỏ lại, các chiến sĩ dân quân phát hiện hàng loạt tang vật
 
 Vũ khí không phải là loại quân đội Ukraina thường dùng
 

 Thẻ bài và chứng minh nhân dân

 Một trong số dân quân bị giết là ông
Sergey Rudenco Сергей Руденко - 57 tuổi, nhân viên lái xe buyt ở trường làng Bulbasovca  Былбасовка
Đến gần trưa hôm qua, dân làng bắt giữ được 1 tên chiến binh "Cánh phải". Hóa ra tên này trong lúc đạn bắn hỗn loạn đã không kịp lên xe cùng đồng bọn và bị bỏ lại. 
Vitali Kovaltruc Виталий Ковальчук- chiến binh "Cánh phải" tham gia cuộc tấn công ở Slaviansk

24 nhận xét:

 1. Nhân bài này về vụ nổ súng mới nhớ ra vụ nổ súng ở Biên giới Việt - Trung. Phải nói là bộ đội biên phòng của ta khá thiện chiến, bị những kẻ đã bị khống chế cướp súng, hy sinh 2 đồng chí nhưng diệt được 5 tên, trong đó có vài tên tự tử.

  Sau đó để đảm bảo quan hệ ngoại giao hữu hảo, ta ngay lập tức trao trả nhóm người vượt biên trái phép kia cho nước bạn mà không cần xét hỏi điều tra gì dù 2 chiến sỹ của ta vừa mới hy sinh. Phải nói là có 1 sự tin tưởng lẫn nhau vô bờ bến giữa VN đối với TQ thì mới có thể hành xử mau lẹ, phối hợp với nước bạn nhịp nhàng như vậy, khác hẳn với thủ tục hành chính thông thường khi dân cứ phải đi 5 lần 7 lượt để bổ sung hồ sơ cho đến khi có phong bì đạt yêu cầu mới thôi.

  Tình hữu nghị tốt đẹp như thế mà có 1 số kẻ xuyên tạc là VN sợ TQ thì đúng là quá nực cười và dốt nát!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá rãnh rỗi nên em Vodka đã sinh nông nỗi :D

   Xóa
 2. Lại là thằng điên Vodka giật tem à, sao không bàn về cách mạng dân chủ của ngụy quyền Ukraina đi, nếu các chú lên nắm quyền chắc cũng thế thôi. Kiểu điên khùng như chú Vodka thì không có tư cách để bàn chuyện chính trị mà tốt nhất nên cho vào thương điên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí quy có vẻ thích hóng theo tôi nhỉ. Rất tốt, tôi sẽ giúp đồng chí nên người, có ích cho xã hội.

   Đồng chí có gì để chém về "chính trị" không? Vấn đề nổ súng ở biên giới vừa qua thuộc "chính trị" hay "pháp luật" hay "xã hội". Đồng chí phát biểu vào trọng tâm đi, đừng tỏ ra nguy hiểm thế.

   Các đồng chí ham hố "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" bàn chuyện chính trị Thế giới mà làm gì khi ngày ngày vẫn phải chạy xe máy, uống bia hơi, ăn đồ ăn tẩm hóa chất? Vẫn hàng ngày xì tiền cho CSGT-CA, vẫn phải phong bì cho BS-GV, vẫn hồi hộp hóng giá xăng, giá điện xem sắp tới tăng ra sao, ảnh hưởng đến giá đồ ăn thức uống, giá tiêu dùng như thế nào.

   Toàn tự xưng "bình luận về Luật" mà chỉ thấy copy-paste. Việc sát sườn không bàn (ví dụ mới đây 5 CA đánh chết người), đi bàn chuyện Thế giới, đúng là lũ hề!

   Đọc đến đây, các đồng chí sẽ hỏi tôi, vào chơi với bọn hề trong này làm gì, phải không? Tôi vào chơi vì tôi muốn xem lũ dư luận viên ở đây thể hiện khả năng đần độn của mình. Ngay cả việc copy cũng không biết cách, thay vì dẫn link và các ý chính thì bê nguyên cả bài về. Ngày xưa nếu được đi học chắc bọn này quay cóp phải biết!

   Xóa
  2. Chẳng có ai muốn làm đồng chí với thằng điên, một con chó hay một thằng ngụy cả, nên nếu chú muốn thì chú cứ gọi, coi như là chú tôn trọng anh, xem anh ít nhất cũng ngang hàng với chú em đây, đó là quyền của chú, tuy nhiên, với ạnh thì anh vẫn có quyền gọi chú là "thằng điên", "một con có của chúa", "một thằng ngụy bán nước"... vì bản thân anh đâu có xem trọng chú, chỉ xem chú là bậc thấp hơn thôi.

   Còn nữa, nếu chú không thích việc "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", thì nói người khác nên nghĩ đến mình, kẻo cái mục tiêu chống cộng của chú chẳng khác nào tự phun nước miếng vào mặt mình.
   Tôi không cần gì phải hóng hớt theo thằng đã điên mà còn ngu, tôi hóng theo googletienlang và thằng điên thì quá rãnh rỗi để giựt tem bài của googletienlang và xả rác ngôn từ trên trang này như bị lên cơn, quá nổi bật sao người ta không chú ý được, giống như một thằng già cởi chuồng mà chạy ra ngoài đường nhong nhong, ai cũng chú ý, nhưng chú ý với thái độ coi thường thì rất khác đấy nhé :D

   Mà dẫn link của của người trung thực thì nó khác lắm với dẫn link bịa, dù tin bịa đó là từ nhà trắng hay nghị viện châu âu đi chăng nữa, nhờ dẫn tin thế này mà mới thấy được sự khốn nạn của ngụy quyền Ukraina (ở đâu lính ngụy cũng giống nhau cả)

   Xóa
  3. Đồng chí cả giận mất khôn, văng lung tung hết cả rồi. Bình tĩnh, phải bình tĩnh thì mới thành con người XHCN được.

   Xóa
  4. Tự gọi người ta là đồng chí, người ta coi anh như con chó

   Xóa
  5. Nói thế nào nhỉ, tôi đâu thèm chấp, đồng chí ạ. Chửi bới, nhục mạ người khác là việc của lũ vô học, tôi không bận tâm đến chúng.

   Xóa
  6. Vậy mà lại thích xưng là đồng chí với người ta chứ, thế mới ngộ.

   Xóa
  7. Chẳng lẽ lại "mày-tao"? Nếu thế thì tôi khác gì họ?

   Xóa
 3. Gửi thằng Vodka
  Thứ nhất, chỉ có những thằng điên, thần kinh hoang tưởng như bon dận chủ cùng loại mới là đồng loại với mày; không có ai là đồng chí với lũ khốn nạn chúng mày, hiểu chưa?
  Thứ hai, mày cứ lải nhải thế này có lẽ đến lúc ai cũng muốn đập một phát vỡ sọ để mày chết ngay, không còn lải nhải điếc tai mọi người. Hiểu chưa, thàng Vodka khốn nạ kia!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa đồng chí,

   Thứ nhất, có nhiều đồng chí thắc mắc việc tôi gọi người khác là "đồng chí" và xưng "tôi". Tôi đã trả lời nhiều lần rồi, nay xin trả lời lại đồng chí: Pháp luật không cấm, tôi có quyền được làm, đúng không ạ? Nếu mới có điều khoản cấm này, phiền đồng chí đưa ra, tôi xin chấp hành ngay.

   Thứ 2, đập chết tôi thì không khó với các đồng chí, nhưng mà đi tù, thậm chí dựa cột thì không chỉ khổ cho đồng chí, mà còn khổ cho người nhà đồng chí nữa. Nói gì thì nói, cái thời vu "địa chủ", "Việt gian", "phản động" rồi tùy tiện giết người qua lâu rồi.

   Đồng chí dù được ăn học hay không thì cũng là con người XHCN, nên biết kiềm chế và ăn nói có văn hóa. Không có con người XHCN, làm sao xây được CNXH?

   Thảo nào đồng chí Tổng bí thư đã từng nói rằng chưa biết bao giờ xây dựng được CNXH ở VN. Các đồng chí làm đồng chí Tổng bí thư buồn lắm đấy!

   Xóa
  2. Pháp luật không cấm, nhưng mấy thằng rận làm gì biết chữ đồng chí nghĩa là gì, bọn đồng chấy rận đang cắn nhau trên mạng kìa.

   Xóa
  3. Đấu tranh là quyền cá nhân, ai mà cấm được, phải không đồng chí. Rận hay Lãnh tụ Đảng và Nhà nước cũng đều đấu nhau vì quyền lợi cá nhân cả thôi.

   Xóa
  4. Không ai cấm nói, nhưng nói ngu mà lỳ thì chẳng làm ăn được gì đâu rận ạ. Đội hình rận có mấy chú chỉ thêm xấu hổ thôi.

   Xóa
 4. ITAR- TASS- Tháng Tư, ngày 21, 12:44 Giờ Mosk, tức 15:44 giờ Hà Nội
  http://itar-tass.com/politika/1135752

  Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov: Các nhà chức trách tại Kiev không thể hoặc không muốn kiểm soát cực đoan

  Cuộc tấn công của phiến quân vũ trang ở phía đông nam của Ukraine cho biết mong muốn kích động cuộc nội chiến, Bộ trưởng khẳng định chắc chắn.


  MOSCOW, ngày 21 tháng 4 . / Hãng thông tấn ITAR -TASS / .

  Hiệp định Geneva về Ukraina không được thực hiện chủ yếu bởi những người nắm quyền tại Kiev. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Theo ông, để loại bỏ những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng sâu sắc, Kiep đã không làm bất cứ điều gì, " một ngón tay cũng không”. Các thỏa thuận Geneva về Ukraina không đề cập tới các thời hạn, nhưng các biện pháp cần được thực hiện khẩn trương, ông nhớ lại.

  Bộ trưởng cũng lưu ý rằng tất cả chỉ là chính quyền Kiev không thể hoặc không muốn kiểm soát những kẻ cực đoan. "Nói chung, một thực tế rằng đêm Phục Sinh gần các trạm kiểm soát Slovyansk xuất hiện một nhóm cực đoan vũ trang, không có bất cứ lời cảnh báo nào, ngay lập tức nổ súng vào những người dân tay không vũ khí ở trạm Kiểm soát này - ông Lavrov nói - . Và chính những người không muốn tình trạng vô luật pháp ở miền Đông- Nam đã bị tấn công và giết chết!

  Cuộc tấn công của phiến quân vũ trang ở phía đông nam của Ukraine cho thấy có một thế lực mong muốn kích động cuộc nội chiến, Bộ trưởng khẳng định. "Bất cứ ai cố gắng theo đuổi một chính sách ngăn chặn cuộc nội chiến, đều có thể nhận ra một cách rõ ràng rằng cuộc tấn công là một cú sốc nặng nề, nghiêm trọng do những kẻ theo đuổi chính sách tội phạm gây ra. Và chính sách này, chúng tôi sẽ không chỉ lên án, mà còn phải ngăn chặn."

  Ai chịu trách nhiệm về cuộc xung đột ở phía đông nam của Ukraina?

  Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng việc giải thích của Kiev rằng hiệp định Geneva không áp dụng cho "Maidan" không thể chấp nhận .

  "Các tòa nhà ở Kiev đã bị thu giữ bằng vũ lực vào đầu những sự kiện ở Ukraine, chưa được giải phóng, các đường phố không được giải tỏa," Maidan "tiếp tục" phát triển " , xin lỗi cho việc sử dụng thuật ngữ này – Bộ trưởng lưu ý. Các vị lãnh đạo được Quốc hội bổ nhiệm đã tuyên bố công khai rằng thỏa thuận Geneva không có hiệu lực với "Maidan", bởi vì , bạn thấy, hội đồng thành phố Kiev hoặc chính quyền thành phố quyết định rằng " Maidan " có thể được lưu lại và rằng họ đã hành động một cách hợp pháp! Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận."

  Theo ông Lavrov, tuyên bố rằng tại vùng xung đột ở khu vực Đông- Nam có số lượng lớn vũ khí của Nga là một lập luận vô lý này, bởi ở đây có loại những vũ khí của nước khác hay không?. "Chúng tôi lo ngại rằng thay vì giả định về trách nhiệm đối với những gì đang xảy ra, Kiev và các nước Tây Âu đang cố gắng đổ lỗi cho tất cả Nga - Bộ trưởng cho biết.

  "Sự xuất hiện của những kẻ tấn công vào Slaviansk với vũ khí Mỹ - đây là chẳng phải là cái gì mới mẻ- Lavrov tiếp tục. Trước khi chúng tôi đưa ra một tối hậu thư, chúng tôi sẽ đôn đốc các đối tác Mỹ của chúng tôi chịu trách nhiệm cho những hành vi của những kẻ mà chính Mỹ đã đặt lên các ghế quyền lực hiện nay ở Kiep.”

  Trả lờiXóa
 5. Cô chủ nhà không cho người đặt nick là Chó điên Vodca, Chó điên đụ đu, Rác rưởi Xờ lờ... nên cũng thật khó cho anh em.
  Người đã đặt cái nick đó nay phải đổi thôi.
  Nhưng tôi thấy tiếc vì những câu đó (Chó điên, Rác rưởi....) hoàn toàn chính xác với bản chất của mấy anh phá hoại này. Ở đây thì phá hoại blog.
  Ngoài đời thì chắc chuyên phá làng phá xóm.
  Mong sao xã hội hết những kẻ càn quấy này thì đất nước sẽ bình yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động là biết tụi nói điên rồi, chúng ta không cần làm phụ đề, thuyết minh thêm làm gì bạn ạ :)

   Xóa
  2. Cái tên trên mạng thì quan trọng gì, đồng chí. Đồng chí có thể đặt là "Em yêu Bác Hồ" hoặc "Người Cộng sản chân chính" cho hay!

   Xóa
  3. Cái tên đâu có gì quan trọng, vậy chú nên đặt tên con mình là ngu, dại, cóc, ổi hoặc kiki cũng được, đâu có gì khác biệt

   Xóa
  4. "Cái tên trên mạng", đọc kỹ lại đi đồng chí.

   Xóa
  5. Cách đặt tên thể hiện con người, dù nó là ở đâu đi chăng nữa, vậy thì tên Vodka cũng có thể đồng nghĩa với ngu, ngốc, dốt, phản bội tổ quốc, lính ngụy... cũng được nhé.

   Xóa
 6. Cồng sĩ nghiêm túclúc 03:39 22 tháng 4, 2014

  Turchinnov nói về nhiệm vụ và khó khăn của chiến dịch chống khủng bố
  Thứ hai, 21 Tháng 4 2014 00:00
  Quyền tổng thống Ukraine Turchinov nói, nhiệm vụ chủ yếu của chiến dịch chống khủng bố là bảo vệ con người.
  Ông cũng nói khó khăn của chiến dịch chống khủng bố là những kẻ khủng bố nấp sau lưng mọi người “ Những kẻ khủng bố có trang bị vũ trang chiếm các tòa nhà hành chính nấp sau lưng những người bị lừa dối bởi các chiến dịch tuyên truyền của Nga, hoặc những người là nạn nhân bởi sự tưởng tượng của chính mình“.
  Ông nói về chiến dịch chống khủng bố: “ Những người được giao nhiệm vụ là những chuyên gia tiến hành chiến dịch một cách đặc biệt có trách nhiệm. Họ bị phê phán là không cương quyết – Nhưng sự không cương quyết đó là tính mạng của con người. Mà nhiệm vụ chính hôm nay là bảo vệ con người, bảo vệ con người giữa một số lượng vũ khí rất lớn trong tay những kẻ khủng bố “. Ông cũng thông báo là những kẻ khủng bố bị bắt tại Mariupol bởi lực lượng vệ binh dân tộc là những kẻ từng có tiền án tiền sự. Ngoài ra ông nhắc lại đã có lệnh ân xá cho những người tự nguyện giao nộp vũ khí. Ông hy vọng những ngày lễ Phục sinh này mọi người có luồng sinh khí mới để tập trung sức lực bảo vệ đất nước, không phụ thuộc là sống ở đâu, nói bằng ngôn ngữ nào.
  Theo Segodnya.ua

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cồng sĩ nghiêm túclúc 03:49 22 tháng 4, 2014

   Turchinov : Bước đầu tiên để tiến đến hòa bình đã được thực hiện
   Thứ hai, 21 Tháng 4 2014 00:00
   Quyền tổng thống Ukraine Turchinov cho rằng bất cứ một cuộc đàm phán nào cũng hơn bất kì một cuộc chiến tranh.

   Ông có những đánh giá tích cực hiệp định Jenevo ký ngày 17/4 “ Bất cứ những cuộc đàm phán nào cũng tốt hơn là một cuộc chiến tranh. Dẫu sao cũng đã thực hiện được bước đầu để tiến tới hòa bình. Phía Nga cũng đành công nhận việc chiếm các tòa nhà là không hợp pháp và những kẻ khủng bố vũ trang không hợp pháp. Mức độ chân thành của phía Nga sẽ được kiểm chứng theo thời gian “.

   Ông cũng nói rằng trong hiệp ước Jenevo có nhiều điều không được đề cập đến như vấn đề Crimea .

   Theo Segodnya.ua

   Xóa