Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

9 đặc tính của người mắc hội chứng rối loạn nhân cách

Lời dẫn: Google.tienlang rất chú ý tới một comment của bạn đọc ở Đây. Chúng tôi xin đăng lại bài này. Đố các bạn biết, trên mạng hiện nay, người được nói tới trong bài này là ai?
******* 

Lời dẫn của tác giả: Tôi không phải là bác sĩ tâm thần. Chỉ là người tìm hiểu vấn đề khi thấy có trường hợp thú vị. Theo tôi nghĩ, ông blogger đình đám đang bàn là người hội đủ nhiều đặc tính của Hội chứng NPD. Những đặc tính đó là gì? Thử xem cẩm nang DSM IV thì thấy có 9 đặc tính.
9 đặc tính của người mắc hội chứng rối loạn nhân cách Narcissus


Đặc tính 1 là tự thổi phồng về vai trò và tầm quan trọng của mình. Người mắc hội chứng NPD tự đánh giá cao thành tích của mình. Họ muốn người khác đánh giá mình nổi trội hơn tất cả đồng nghiệp khác. Đối với người có hội chứng NPD không có ai trên đời này tài giỏi hơn họ. Việc làm của họ là anh hùng, nghĩa hiệp số một. Họ cũng thường có những tham vọng nằm ngoài khả năng của họ và với người thường đó là những tham vọng điên rồ.
Đặc tính 2 là người NPD lúc nào cũng bận tâm với những ý nghĩ kỳ quặc, ảo tưởng về quyền lực và sự thiên tài. Người mắc chứng NPD sống trong thế giới bé nhỏ của họ, trong đó họ tha hồ mơ mộng về mình và người ngoài. Họ sống trong thế giới riêng tư của họ. Nhưng bất cứ ai xâm phạm đến thế giới đó, họ phản kháng rất quyết liệt.
Đặc tính 3 là người NPD tin rằng họ là những người đặc biệt. Họ nghĩ rằng những ý tưởng của họ là độc đáo, cao siêu, chỉ có những người có học lực cao siêu, những người có quyền cao chức trọng mới hiểu được họ. Ngược lại, họ nghĩ những người khác chẳng có gì đặc biệt, chỉ là những người vô dụng trong xã hội.

Đặc tính 4 là người NPD rất thích thậm chí đòi hỏi được xưng tụng. Vì nghĩ rằng họ tài cao và đặc biệt, họ đòi hỏi người đời phải tôn trọng họ. Họ thích được tâng bốc, khen ngợi. Tất cả những gì họ làm đều tuyệt vời và có giá trị hơn người.

Đặc tính 5 là người NPD thường hay đòi hỏi đặc quyền, đặc lợi. Họ đòi hỏi mọi người phải tuân theo ý muốn của họ và rất tức giận nếu những yêu cầu của họ không được đáp ứng.

Đặc tính 6 là người NPD rất ích kỷ. Họ chỉ muốn hưởng lợi một mình. Họ lợi dụng người khác để đạt được mục tiêu của mình. Họ không bao giờ quan tâm đến lợi ích của người khác, bởi lợi ích của họ là tối thượng.

Đặc tính 7 là người NPD thường vô cảm. Họ không biết thấu cảm là gì. Họ không ghi nhận cảm xúc của người khác. Họ chẳng quan tâm đến nhu cầu của người khác. Họ cũng không chia sẻ nỗi đau của người khác.

Đặc tính 8 là người NPD rất ganh tỵ. Người NPD nghĩ rằng ai cũng đang ghen ghét với họ. Họ đố kỵ với thành công của người khác và tìm mọi cách nói xấu hay hạ thấp uy tín của người thành công. Đó cũng là cách thức họ muốn tự chứng minh rằng họ là số một.

Đặc tính 9 là người NPD rất kiêu ngạo và trịch thượng. Lúc nào họ cũng tỏ thái độ ngạo mạn, xem trời bằng vung, khinh thường tất cả. Đối với họ, người có ý kiến khác được xử sự như là cỏ rác, cát bụi.

Nguồn: Bác sĩ Ngọc

31 nhận xét:

 1. Là anh Tư nổ chớ ai!
  Ha ha!!

  Trả lờiXóa
 2. Fan Đông La và Đỗ Văn Thọlúc 23:14 2 tháng 4, 2014

  Tư nổ cũng đúng với 9 đặc tính này nhưng Tư không xứng để chúng ta quan tâm!
  Người nói đến trong bài này đều là ... thần tượng của tớ!

  Trả lờiXóa
 3. Đến Einstein, một người thông minh nhất cõi phàm cũng còn sai be bét nói gì Bồ tát Thánh nữ chưa học hết cấp 1.

  Trả lờiXóa
 4. Hôm nọ có ng bên Google.tienlang xui sang chọc cho hắn chửi nhưng tớ chọc, hắn xóa.
  Mình rút ra kết luận: Chỉ nịnh hắn thì được!

  Trả lờiXóa
 5. Lấy lợi ích của cộng đồng, lấy việc bảo vệ chân lý làm trọng mà vươn tới chân thiện mỹ. Không nên sử dụng cái sở đoản, mê lầm đến chết người của kẻ khác, xoáy sâu, tạo đau đớn cho họ.
  Sa đà vào chuyện này, chỉ được cái hả hê, thỏa mãn tự ái. Để chỉ có thế, thì không nên nhắc lại
  sẽ là cách ứng xử tốt nhất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này thì cháu ko đồng ý với bác XYZ được ạ!
   Khi thấy có người bị bệnh nhưng họ ko biết, nhiều ng khác cũng ko biết thì cần phải chỉ ra.

   Xóa
  2. Trang- Saigon chưa xác định được đối tượng mà HLL chủ trang hướng tới. Không phải chú Tư nổ đâu. Loại ấy ai lại dùng dao mổ trâu để giết gà. Phí công. Uổng sức.
   Ngẫm đi!

   Xóa
 6. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 06:39 3 tháng 4, 2014

  Đó là Bờ lốc Tễu.
  Nhà Diện viện hán nôm.
  Không tin các bác thử,
  Bảo cu Diện lòi dom.

  Ở trang này Tư nổ,
  Đu đủ rồi xích lô,
  Sinh viên, dân đồng tháp,
  Cu đơ mệnh danh rồ.

  Trả lờiXóa
 7. TƯ TRỜI BIỂN LÀ MỘT THẰNG GIÀ HỢM HĨNH, MỘT CHÂN DUNG RỐI LOẠN NHÂN CÁCH

  TƯ năm nay, theo lời tự kể, tuổi đời chắc cũng cỡ U 70. Đây là cỡ tuổi mà người ta luôn cố gắng thể hiện mình là một người đàng hoàng đứng đắn, bất kể ở đâu, dù ngoài đời hay trên mạng ảo.

  Ngoài đời thì không gặp nên chưa biết, nhưng trên mạng G.T này thì cũng có thể hiểu phần nào về TƯ. TƯ hay nói “văn là người”, cái đó TƯ nói đúng, và TƯ cũng có cố gắng thể hiện mình là một người đứng đắn. Nhưng tiếc cho TƯ, qua một thời gian thì cái đuôi của TƯ cũng ngày lộ ra bởi chính cái “văn” của mình.

  Đầu tiên là cái nickname mà TƯ đã chọn cho mình. Văn là người, thì cái tên mà mỗi người tự chọn để lên mạng phần nào cũng thể hiện tính cách con người. Chắc ai gặp cái nick TƯ TRỜI BIỂN cũng phải thoáng nghĩ về tính cách con người này: nổ, lộng ngôn, giang hồ, kiêu ngạo, trịnh thượng. Già rồi sao không chọn cho mình một cái tên đứng đắn, khiêm nhường hả TƯ?

  Trong giao tiếp trên mạng, TƯ gọi người này là tép riu, người kia là ít học…, trong tranh luận thì hơn thua. TƯ làm thế để làm gì? Có phải người khác thấp xuống thì đẳng cấp của mình cao hơn? TƯ có thấy quan trọng là ở ngoài đời TƯ ở đẳng cấp nào, hơn được ai, còn ở các trang mang ảo, như trang G.T này cũng chỉ như vũng nước so với ngoài đời thôi. Nếu TƯ gọi Vân SG là tép riu, thì xin lỗi, sinh vật to nhất trong một vũng nước cũng chỉ cỡ cóc nhái thôi. Đừng ảo tưởng.

  TƯ có thấy khi TƯ coi thường người khác thì TƯ cũng sẽ nhận được sự coi thường như vậy. Vân SG vốn ngoài đời không phải là người bất lễ với người lớn tuổi, nhưng riêng với TƯ thì khác rồi.
  Già rồi mà sao không biết cách để người khác tôn trọng mình hả TƯ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như đồng chí đã nói, tôi nghĩ đồng chí Tư cũng chẳng quan tâm trên mạng ảo, cụ thể là cái ao Gúc gồ đót Tiên Lãng này các đồng chí coi trọng hay coi thường hay gì gì đồng chí ấy đâu.

   Mà đồng chí cũng hay thật, đả kích từ cái nick đả kích đi. Đấu tố ác liệt phết! Cai tên Tư Trời Biển, tôi thấy lần đầu tiên là trong phim SBC, một bộ phim hành động của điện ảnh Cách mạng. Hồi đó chưa có Gúc để tìm hiểu. Sau này mới biết đó là bút danh của 1 nhóm nhà báo, đứng đầu là đồng chí Ngô Công Đức (1936-2007).

   Đồng chí đả kích cái tên của người ta thì trước đó nên bỏ chút thời gian tìm hiểu đã nhé!

   Chào thân ái và quyết thắng!

   Xóa
  2. Tư Trời Biển: "ngựa già háu đá"

   Xóa
  3. Ai cho phép mày ( Vodka) gọi thằng chó chết TƯ TRỜI BIỂN là đồng chí. chúng mày phải gọi nhau là chiến hữu mới đúng ngôn ngữ của lũ chó phá hoại nc này

   Xóa
  4. Vodka nói thế không đúng rùi. Nói như Vodka thì nếu ai đó lấy tên Nguyễn Văn Thiệu thì dứt khoát tên này có nguồn gốc từ TT Nguyễn Văn Thiệu?
   Mỗi một từ, mỗi một tên, có thể có từ nhiều nguồn gốc, có nhiều nghĩa. Mỗi người có thể chọn lấy một cái nghĩa của tên sao cho phù hợp với hoàn cảnh, với tính cách của mình, hoặc không phải vì một lý do nào cả. Một người trẻ có thể vô tư chọn bất cứ tên nào không sao, nhưng người già thì nên cẩn trọng.

   Xóa
  5. Đồng chí Việt nói thế là sai rồi. Thứ nhất, nó thuộc về sở thích cá nhân. Đồng chí đó thích ông Ngô Công Đức và các đồng chí của ông ta nên đặt như vậy, nó không sai và cũng không xúc phạm đến ai. Nếu không phải đồng chí đó lấy nick Tư Trời Biển vì gốc kia thì cũng chẳng có gì là ghê gớm cả.

   Thứ hai, có quy định gì về đặt nick ở đây không mà các đồng chí phải lôi ra đả kích chuyện vớ vẩn đấy? Còn ông ta tranh luận, tôi đọc rồi, các đồng chí kia chỉ toàn loanh quanh rồi chửi bậy chứ hay ho gì.

   Xóa
  6. Ông Nặc danh phía trên cho tôi xin cái quy định những ai được gọi nhau là đồng chí với!

   Ngô Thời Nhiệm (Ngô Thì Nhậm) mà còn gọi là đồng chí được thì có gì mà phải xoắn?

   http://2.bp.blogspot.com/-J9Z_RRJ5_oU/UkWjb_smyVI/AAAAAAAACK8/PoamsTbhyk0/s1600/%C4%91%E1%BB%93ng+ch%C3%AD+Ng%C3%B4+Th%E1%BB%9Di+Nhi%E1%BB%87m.jpg

   Xóa
 8. Các đồng chí trong ban quản trị blog sao phải xóa cồng của tôi nhỉ? Bốt lại phát nữa chơi.

  Bài này khá thú vị. Mổ xẻ 1 chút cho vui.

  Đặc tính 1 là tự thổi phồng về vai trò và tầm quan trọng của mình.

  Tự phịa ra cái gọi là "đi tìm đường cứu nước" nhưng thực tế chỉ đơn giản là 1 hình thức xuất khẩu lao động. Gặp thời, gặp dịp, được QTCS nâng đỡ nhưng vẫn cố huyễn hoặc về tầm vĩ đại của mình.


  Đặc tính 2 là người NPD lúc nào cũng bận tâm với những ý nghĩ kỳ quặc, ảo tưởng về quyền lực và sự thiên tài.

  Chiêu bài mỵ dân "giải phóng dân tộc", đàn áp, tiêu diệt mọi phe phái đối lập, chỉ cho phép người khác yêu nước theo cách của mình, nếu không sẽ bị tiêu diệt.

  Đặc tính 3 là người NPD tin rằng họ là những người đặc biệt.

  Đã quá rõ ràng. Tự thổi phồng và cho đám Tuyên huấn, tuyên truyền làm việc đó ngày một lố, và vẫn đang được tiếp tục cho đến tận bây giờ

  Đặc tính 4 là người NPD rất thích thậm chí đòi hỏi được xưng tụng.

  Tự xưng "bác", "cha già dân tộc". Tự đặt ra cái tên Trần Dân Tiên để tự viết sách, phịa ra những câu chuyện ngớ ngẩn để ca ngợi chính mình.

  Đặc tính 5 là người NPD thường hay đòi hỏi đặc quyền, đặc lợi.

  Nhìn cơ ngơi "nhà sàn ao cá" ngay giữa trung tâm thủ đô thì biết. Nếu thực sự "giản dị, tiết kiệm", liệu có cần một quả nhà gỗ quý, một sân vườn thênh thang như vậy không?

  Đặc tính 7 là người NPD thường vô cảm. Họ không biết thấu cảm là gì.

  Chị gái lặn lội hàng trăm cây số trong điều kiện vô cùng khó khăn, nhưng tuyệt nhiên không thèm/không cho gặp, dù chỉ dăm phút. Lấy cơ bận việc quốc gia đại sự. Bận rộn thế mà vẫn có thời gian làm mấy bài thơ con cóc? Việc tránh mặt người thân làm nảy sinh nghi ngờ về việc "thế thân".

  Chưa kể vụ bà Nguyễn Thị Năm, người đã từng nuôi giấu bao nhiêu Lãnh đạo. Xử tử một cách lạnh lùng. Sau này đổ cho là bị cố vấn TQ ép. Hay thật, cố vấn TQ ép được việc phải giết 1 người vô tội, vậy chính quyền đó không phải bù nhìn, con rối thì là cái gì?

  Đặc tính 8 là người NPD rất ganh tỵ.

  Nhìn các tấm gương bị cho về vườn, khống chế, giam lỏng, thậm chí thủ tiêu thì thấy. Dù trước đó chơi chiêu bài "mời ra giúp nước" vô cùng thống thiết.

  Đặc tính 9 là người NPD rất kiêu ngạo và trịch thượng.

  Hơn 50 tuổi đầu đã dám xưng "bác" với tất thảy. Cho treo ảnh, đặt tượng của mình trong mọi cuộc họp, mọi hội trường, mọi địa điểm công cộng.


  Tóm lại, 9 đặc tính kể trên là nói về ai? Về người mà ai cũng biết là ai!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câm mẹ cái mồm đi con chó chết có nick Vodka ạ cho đỡ thối. Cái miệng mày phun ra độc mùi hôi thối. Cái nòi giống ăn cứt không lẫn vào đâu đc

   Xóa
  2. Vodka,
   Quan trọng là kết quả cuối cùng. Người tự xưng thế này thế nọ nhưng kết quả là zero, hoặc làm phiền người khác thì đúng là tâm thần. Người không cần xưng nhưng giải phóng được dân tộc khỏi ách nô lệ thì thế giới vinh danh người đó là anh hùng dân tộc.

   Xóa
  3. Vâng, giải phóng dân tộc, thế giới vinh danh. Danh nhân văn hóa Thế giới phải không nhỉ? Nhưng sao chẳng thấy ai nói vụ Danh nhân này, ngoài VN?

   Xóa
  4. Đồng chí Nặc danh trên kia đã xơi món chất thải rồi hay sao mà rành rẽ thế?

   Xóa
  5. Đọc cái còm của Vodka lúc gần hay sau 10 giờ sáng nay thì phải. Định trao đổi với
   vodka ngay nhưng liền sau đó bận khách, rồi đi dự cỗ nhà hàng xóm, bây giờ mới về. Xin hầu chuyện với Bạn.
   - Nếu nick của Bạn tuy khác nhưng vẫn là Tư Trời Biển thì ở đây, tôi nghĩ, chỉ có chú Bến Tre là rõ. Nhỡ đúng thế, tôi xin nhận lỗi trước mọi người: Tự nhủ với lòng, không bao giờ tôi chuyện trò với người này. Nhân cách người ấy thế nào, trái phải,
   trẻ già đều rõ. Thấy văn phong của Vodka hao hao Tư Trời Biển nhưng biết khép mình, hiểu nhiều chuyện trước 1975- như bút danh Tư Trời Biển ở mục phiếm luận trên Tin Sáng, một nhật báo đối lập của Dân Biểu Khối Dân Tộc Xã Hội Hạ Viện thời VNCH, Ngô Công Đức, tôi mạo muội trao đổi với Bạn mấy điều. Không mang tính tranh biện, lọt tai hay không thì tùy Bạn.
   -Chủ đề của chủ trang, theo tôi, sổ toẹt luôn, đối tượng HLL hướng đến là Đông La. Nhưng trên trang nhà, TTB cũng có những nét tính hao hao như kẻ có bệnh lý tâm thần, một số Bạn vội vàng, dồn suy nghĩ của mình đến đó. Đây là điều đáng tiếc. Bạn Vodka nhảy vào, một nick mới toanh, bênh vực cho TTB và, xin lỗi Bạn,
   tuôn ra những suy nghĩ bậy bạ, hiểm ác, dễ gây nhầm lẫn. Ngay từ giây phút vừa xuất hiện, Bạn đã bị phát hiện, người-không-tốt. Đó là một thất bại của Bạn.
   -Về nội dung phản hồi của Bạn, rõ luôn, Bạn đề cập đến Cụ Hồ. Không theo các tiểu mục của Bạn, nghĩ sao nói vậy cho nó liền mạch khi gõ phím, tôi thấy thế này:
   *Đất nước mình hẹp nhưng dài. Văn hóa vùng miền có khác. Ví như đại từ xưng hô ngôi thứhai số ít "Chú, Bác, Anh, Em, Ông, Cụ..." thì tùy vùng miền mà có cách
   xưng gọi khác nhau. Đại từ"Bác" thường được người Bắc sử dụng lúc xưng gọi
   lịch sự, tôn trọng. Như tôi đây, chủ trang hoặc một số bạn đọc vẫn thường xưng gọi bằng "Bác". Khởi đầu, mọi người cũng gọi Cụ Hồ với nét nghĩa thế nhưng dần dần, qua năm tháng, với sự tôn trọng tuyệt đối, đại từ chung trỏ chỉ xưng hô"Bác" đã biến thành danh từ riêng mỗi lần nói, nhắc đến Cụ Hồ. Cụ Hồ chưa bao giờ, không bắt ai phải gọi Cụ bằng "Bác". Còn trong tiếp giao, dù với thuộc cấp nhưng tuổi cao hơn Cụ Hồ, Cụ Hồ vẫn gọi người ấy là "Bác" và xưng"Tôi" một cách hết sức chân thành, văn hóa.
   (Tiếp)

   Xóa
  6. *Theo chủ quan của tôi, thoạt đầu Cụ Hồ vào Nam với mục đích chính là thăm và viếng Mộ Phần của Thân Phụ Cụ Hồ, Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Cụ Hồ ghé tư thất Cụ Nguyễn Thông, Tổng Trấn Bình Thuận lúc bấy giờ, bạn thân với Cụ Phó Bảng. Được Cụ Nguyễn Thông đùm bọc, giúp đỡ, Cụ Hồ tạm trú một thời gian ở Phan Thiết và làm nghề dạy học. Bạn rõ rồi, tình hình khởi nghĩa giành độc lập của đất nước bấy giờ đều bị dìm trong biển máu, không có đường ra đã thôi thúc Cụ Hồ phải bôn ba ra nước ngoài, tìm bất cứ con đường nào, may ra có thể về giúp dân, cứu nước. Chủ nghĩa Mác- Lênin đúng, sai, tốt, xấu thế nào tùy Bạn. Nhưng điều không thể phủ nhận là nó đã giúp dân tộc này đánh đuổi được ngoại xâm, thống nhất nước nhà. Còn vận dụng vào thực tế Việt Nam hiện nay, thưa Bạn, Bạn không cần chỉ dạy, CSVN họ thừa hiểu biết để chọn lọc những tinh hoa nhất, hợp thời nhất để xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, làm cho tổ quốc giàu mạnh, công bằng, dân chủ văn minh.
   (Tiếp)

   Xóa
  7. Tôi xin thưa luôn với đồng chí XYZ là tôi không phải đồng chí Tư Trời Biển. Tôi chỉ thấy cái trò bới móc nick người khác để công kích thì quá ngớ ngẩn.

   Còn các "huyền thoại" về HCM thì nhiều lắm, cả việc xin vào trường thuộc địa nhưng không được duyệt nên mới xuống tàu để xuất dương nữa.

   Đồng chí phê bình đồng chí Tư Trời Biển là đúng với tinh thần phê và tự phê. Tôi chỉ xin có ý kiến rằng chỉ ra sai sót, yếu kém, những mặt xấu của chế độ chưa chắc đã nguy hiểm bằng việc khen bừa khen bãi, cái gì cũng nhất, những sai sót chỉ là khuyết điểm, thiếu sót nhỏ đâu thưa đồng chí.

   Xin tạm hết!

   Xóa
  8. Nghe ông Vodka trình bày tiểu sử Bác Hồ mà tôi suýt té nghế vì buồn cười. Trình độ phịa chuyện của ông cũng cao phết cao đến hoang tưởng. Có nhiều học giả nước ngoài viết, đánh giá về Bác Hồ nhiều rồi nên tôi cũng chả cần phản biện mất thời gian. Xem thử bộ phim tài liệu " Hồ Chí Minh: Ẩn số của Việt Nam" do History Channel thực hiện,cứ vào youtube là thấy. Bộ phim nằm trong dự án các danh nhân thế giới của History Channel. Xem thử đi Vodka.

   Còn một bộ phim sự thật về Hồ Chí Minh (không nhớ rõ tên) do các anh CCCĐ và CCCC (chống Cộng cho Chúa) thực hiện thì xem xong nhớ vào sachhiem đọc bài phản biện của GS Trần Chung Ngọc nhé Vodka.

   Xóa
  9. Xin bổ sung thêm 1 ý kiến phê bình các đồng chí VNCH đã quá bất cẩn khi cho phép tự do báo chí. Các đồng chí CS của ta đã sửa sai rất tốt điểm này.

   Xin dừng. Mời các đồng ý cho ý kiến! Lưu ý họp chi bộ không nên chửi bậy các đồng chí nhé, mất lập trường lắm!

   Xóa
  10. *Hồi giờ, tôi thấy chỉ có Bạn là nói Cụ Hồ sống xa hoa, xài phí, làm nhà sàn, ao cá.
   Trên thế gian này, thế giới này, cả những thằng trùm sò chống Việt Minh, chống Cộng Sản chuyên nghiệp cũng đều cúi đầu, ngỡ ngàng, thán phục trước cuộc sống giản dị đến độ hơn cả giản dị của một lãnh tụ!!!
   *Danh Nhân Văn Hóa Thế Giới là do Tổ Chức của Quốc Tế nó sưu tầm, xét chọn, bình bầu và tôn vinh. Cụ Hồ đã qua đời. Và nếu còn, Cụ Hồ cũng chẳng cần tới những danh hão đó. Cuộc đời của Cụ cũng đủ chứng minh một cách hùng hồn về nhân cách hiếm có của một công dân Việt Nam vĩ đại. Việt Nam chỉ được phép công nhận những chức danh phong tặng trong phạm vi quốc nội. Đừng sướng lên mà nói ẩu Bạn ạ.
   *Vấn đề cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, cải tạo công thương nghiệp, hợp tác hóa nông nghiệp, tôi đồng ý với Bạn, nhiều sai lầm. Cụ Hồ cũng đã lau nước mắt nhận lỗi, Cụ Duẩn cũng đã thấm những cái đau. Chính từ cái thấm, cái đau đó, nên miền Nam sau Giải Phóng 1975, không diễn ra tắm máu. Đã không diễn ra tắm máu nên có một số sổng chuồng vô ơn, bình thản, trật tự, đi ra nước ngoài, bây giờ chõ mỗm về chửi đổng. Chào Bạn.

   Xóa
  11. Thưa đồng chí Chôm, tôi không quan tâm mấy cái clip ngớ ngẩn đấy đâu mà đồng chí lo. Những điều tôi phát biểu toàn là từ các tài liệu của Đảng ta. Duy chỉ có vụ cái đơn xin học là tôi mò được trên mạng.

   Việc danh nhân VHTG mà đồng chí và đồng chí XYZ nói, xin cho tôi hỏi nguồn của UNESSCO với ạ.

   Còn đồng chí XYZ nói vụ không có tắm máu, đồng chí nghĩ việc cho đi học tập cải tạo ở rừng thiêng nước độc, việc tịch biên tài sản, đẩy lên kinh tế mới với 2 bàn tay trắng là nhân đạo thì tôi xin tôn trọng quan điểm của đồng chí.

   Còn việc "cho vượt biên" của Đảng ta cũng được đền đáp bằng tiền vé khoảng 10 cây vàng đấy ạ. Việc này khi lộ ra, cũng có 1 con tốt bị thí. Là ai thì mời các đồng chí Gúc ạ.

   Cũng xin nói thêm, việc các đồng chí yêu ghét ai là quyền tự do cá nhân. Tôi cũng vậy!

   Xóa
  12. Gây bao nhiêu cảnh oan khiên, gây bao nhiêu cái chết mà khóc, xin lỗi cái là xong thì các đồng chí có phần hơi xuê xoa cho nhau quá!

   Giản dị kiểu hút thuốc xịn khi cả nước đói thì cũng hơi quá!

   Xóa
 9. Vui quá , cám ơn chị Hương, đúng là luật sư có khác, chỉ có chị vạch ra, thế là em rõ hẳn! Làm bác XYZ. buồi nổi cả gai ốc! :lol:
  Nhưng em chơi cả nhóm người cho oai! Này nhé:
  -Đặc tính 1: ".....Họ cũng thường có những tham vọng nằm ngoài khả năng của họ và với người thường đó là những tham vọng điên rồ.
  Em đang mơ về một thế giới không biên giới, không có người bóc lột người( chỉ có Đảng kính yêu, và CNCS thôi), ÔI! Thế giới đại đồng của em! Nhất là làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu! :lol:
  -Đặc tính 2: ..... , ảo tưởng về quyền lực và sự thiên tài. ... sống trong thế giới bé nhỏ của họ, trong đó họ tha hồ mơ mộng ... Nhưng bất cứ ai xâm phạm đến thế giới đó, họ phản kháng rất quyết liệt..
  Nào là Đảng của chúng em mơ mộng bay cùng Mùa Xuân, Chỉ một mình Đảng thôi nhé, ai yêu cầu bay cùng, là Đảng nhảy dựng đứng lên, và hét : Nhân dân đã chọn riêng Tao(?), chỉ có độc Tao mới có quyền hưởng CNCS , và Nhân Dân có quyền " mơ mộng" thôi. Không biết Được mùa là bởi thiên tài Đảng ta à!
  Thế giới họ khẽ khàng góp ý, thế là Đảng lấy băng thu sẵn, phát cho họ nghe :lol:
  - Đặc tính 3: Thế không biết, tuy Đảng ta xuất thân từ giai cấp ít học. Thế mà sau vài năm nghiền ngẫm học thuyết Mác , Đảng ta đã lột xác thành Đỉnh cao trí tuệ là gì. Nhìn nước VN do Đảng độc tôn lãnh đạo bây giờ thì biết.
  - Đặc tính 4: Ôi cái này thì hàng đống, nào là khi đời em có Đảng, Đảng là mùa Xuân, Đảng là Vầng Dương, Đảng chiếm chọn giờ phát hình, tiêu phí thời gian, của cải của Sinh viên trong môn Đảng tự khoe về mình, làm em mỗi khi nhớ đến Đảng, là nhớ những lần đi Thầy! Gai cả người ..... :lol:
  - Đặc tính 5, 6: Tất nhiên Đảng tài ba(?) như thế, nên Đảng đòi hỏi đặc quyền, đặc lợi, như đòi độc tôn lãnh đạo này, Độc quyền tham nhũng, bảo kê tham nhũng, đến ngay cả Đại biểu quốc hội , tuy là Đảng viên, nhưng còn chút lương tâm, thấy miếng ăn là miếng nhục, lên đả phá lòng yêu nước trong ngần của Đảng, vạch cho Dân thấy quyết Tâm chống tham nhũng của Đảng bằng quy định không cho Công An điều tra Đảng viên tham nhũng.Em trích nguồn ở phía dưới ý! :lol:
  Gần đây nhất là tín hiệu Đảng ta phát ra đó, bác XYZ. , các anh chị cui bap, nong dan... đã nhận được chưa? Nếu là người của Đảng, mà có cố ý lỡ tay đánh chết người, thì Đảng đã chỉ đạo bằng án treo rồi đó. Yên tâm đi, các bác, anh chị ở đây, Đảng đã thả rông con Quái Thú mang tên Công An rồi đó.Hãy vì Đảng, thì Đảng sẽ cho tận hưởng lòng yêu nước trong ngần , và không vì mục đích nào khác của Đảng! :lol:
  - Đặc tính 7,8,9 khi nào rỗi, em viết tiếp! :(((((((((((((
  Nguồn:
  Bản chính: http://dantri.com.vn/xa-hoi/tinh-trang-khong-hanh-dong-cua-chinh-quyen-khien-nguoi-dan-tu-xu-780173.htm
  -Đây là bản cacher http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:HRDn3kn57p4J:dantri.com.vn/xa-hoi/tinh-trang-khong-hanh-dong-cua-chinh-quyen-khien-nguoi-dan-tu-xu-780173.htm+&cd=1&hl=nl&ct=clnk&gl=nl&client=firefox-a

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đích danh chó lạc "sinh viên"
   Khôn hồn bốn cẳng chạy liền về đây
   Mày đi bỏ đã mấy ngày
   Cứt em không dọn, ai thay cho mày.
   Về ngay, ông bảo về ngay!

   Xóa
 10. Đố các bạn biết, trên mạng hiện nay, người được nói tới trong bài này là ai?
  Trả lời: Có nhiều người giống như thế: Đặng Hùng Võ, Ptt VĐĐ, Bs Hồ Hải, Bs Bv Xanh-Pon"không bao giờ nhận phong bì"!

  Trả lờiXóa