Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

MỸ THỪA NHẬN CHỈ ĐẠO CƠ QUAN AN NINH UKRAINA

 
  Giám đốc CIA (Mỹ) John Owen Brennan Джон Бреннан tham gia chỉ huy chiến dịch Slaviansk?
Lời dẫn: Ngay từ ngày 13/4/2014, căn cứ vào các nguồn từ báo chí Nga, Google.tienlang đã có bài UKRAINA: GIÁM ĐỐC CIA MỸ CHỈ HUY CHIẾN DỊCH TẤN CÔNGSLAVIANSK? Ngay sau đó, phía Mỹ đã lên tiếng bác bỏ. Nhưng cuối cùng thì ... Mỹ cũng phải thừa nhận sự thật này.
*************

Белый дом: директор ЦРУ посетил Киев в прошедшие выходные

США "продолжают оценивать" действия России в отношении Украины, добавили в Белом доме
Директор ЦРУ США Джон Бреннан

Директор ЦРУ США Джон Бреннан

© AP Photo/Carolyn Kaster
ВАШИНГТОН, 14 апреля. /Корр. ИТАР-ТАСС Андрей Шитов/. США "продолжают оценивать" действия России в отношении Украины. Пресс-секретарь Белого дома Джей Карни подтвердил это на брифинге для журналистов. Карни также подтвердил, что директор ЦРУ США Джон Бреннан посетил Киев "в ходе поездки в Европу".
Отвечая на вопросы журналистов о возможных новых санкциях против РФ, Карни сказал, что "объявлений о дополнительных санкциях у него нет". Он также отметил, что Вашингтон постоянно консультируется по всем этим вопросам со своими союзниками.
Кроме того, Карни утверждал, что угроза для Украины со стороны России "очевидна", а на прямой вопрос об угрозе для США он ответил, что у Вашингтона и Москвы имеются "крупные разногласия".
Представитель Белого дома считает, что США и Россия "не находятся в состоянии холодной войны". В подтверждение он сослался на отсутствие противостоящих друг другу военно-политических и экономических блоков.
На вопрос о том, считают ли США неизбежной войну между Россией и Украиной, Карни ответил отрицательно. По его мнению, "сохраняется путь к деэскалации" украинского конфликта. Дипломат добавил, что Вашингтон намерен сейчас делать упор на политической и дипломатической, а не на военной поддержке Киева. В этом контексте он напомнил, что США "не видят военного решения" в нынешней кризисной ситуации на Украине.

Протесты на востоке Украины

12-13 апреля по востоку Украины прошла волна протестов, в результате которых киевские власти объявили о начале силовой операции.
В воскресенье президент Украины Виктор Янукович заявил, что решение было принято киевскими властями после встреч директора ЦРУ Джона Бреннана с Турчиновым, Аваковым, Наливайченко и другими руководителями новых властей Украины.
"Бреннан фактически санкционировал применение оружие и спровоцировал кровопролитие на Украине", - заявил президент Украины. По словам Януковича, США напрямую причастны к событиям на Украине, они "несут свою долю ответственности за развязывание гражданской войны" в этой стране.
Однако в ЦРУ опровергли информацию о влиянии директора ведомства Джона Бреннана на ситуацию на Украине. Об этом представитель ведомства Тод Эбиц заявил в воскресенье газете Los Angeles Times.
Между тем, в Вашингтоне уверены, что события на Украине были бы невозможны "без российской поддержки".
======


"CIA chỉ đạo chiến binh Pravyi Sector càn quét Đông Ukraine"

(Vietnam+)

 
Cảnh sát Ukraine cố gắng ngăn người biểu tình chiếm giữ trụ sở cảnh sát thành phố Gorlovka. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Washington kết luận rằng để phối hợp hoạt động của các cơ quan nhà nước, Ukraine cần tới các chuyên gia nước ngoài.

Và Mỹ đã phái các chuyên gia Cục điều tra liên bang (FBI), Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp tới Ukraine.

Hãng Itar-Tass dẫn một nguồn tin cho biết mục đích là nhằm đảm bảo hoạt động của các cơ quan Chính phủ Ukraine về an ninh, thực thi luật pháp, nội vụ và quan hệ quốc tế, vì ban lãnh đạo Ukraine không thể tự tổ chức các hoạt động này.

Nguồn tin trong Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) nhấn mạnh việc các chuyên gia Mỹ tới là do các cơ quan an ninh Ukraine không thể thu thập thông tin tình báo tại miền Đông Nam nước này. Kết quả là hoạt động tình báo tại khu vực này do các tùy viên quân sự Mỹ ở Ukraine, sử dụng quyền miễn trừ ngoại giao, tiến hành.

Nhân viên SBU này cũng lưu ý rằng đội quân thường trực của Ukraine đã thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu vô cùng thấp và không đáng tin cậy đối với chính quyền mới. Vì thế, Mỹ khuyến cáo lãnh đạo Ukraine tiến hành “chiến dịch chống khủng bố” với các đơn vị quân đội chỉ bao vây vòng ngoài các điểm dân cư ở miền Đông Nam.

Việc càn quét thành phố và thị trấn sẽ do chiến binh thuộc Đảng Pravyi Sector và các tổ chức dân tộc khác, mặc quân phục, thực hiện.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jay Carney ngày 14/4 xác nhận Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã tới Kiev cuối tuần trước. Mục đích chuyến thăm không được tiết lộ.

Tuy nhiên, sau cuộc gặp với ông Brennan, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Oleksandr Turchynov đã quyết định tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở miền Đông./. 

34 nhận xét:

 1. Các tay lái súng ở Mỹ và NATO có quá nhiều vũ khí không tiêu thụ được thì làm gì có tiền bỏ vào túi?

  Cho nên họ phải tìm cớ gây rối khắp nơi: ở Sê-ri-a không xong thì bây giờ U-cờ-ray-na lãnh đủ!

  Trả lờiXóa
 2. Ukraine chiếm sân bay Kramatorsk, 1 chiến đấu cơ bị bắn rơi

  Trực thăng, thiết giáp quân đội Ukraine đã đột ngột tấn công, đánh chiếm sân bay Kramatorsk, 1 chiến đấu cơ không rõ của lực lượng nào đã bị bắn rơi.

  Chính biến Ukraine: Israel lộ dạ phản trắc với Mỹ?
  Đặc nhiệm Nga đột nhập vào Ukraine như thế nào?

  Chiều ngày 15/4, quân đội Ukraine đã đột ngột tấn công sân bay gần thành phố Kramatorsk ở miền đông Ukraine. Chưa có con số thương vong chính thức của quân đội Ukraine nhưng đã có từ 4 đến 11 tay súng dân quân thiệt mạng.

  Đại diện của lực lượng dân quân Kramatorsk thông báo với hãng tin Nga RIA Novosti qua điện thoại là những đại diện của quân đội Ukraine trên xe thiết giáp đã di chuyển đến gần sân bay quân sự nằm giữa Kramatorsk và Slavyansk. Họ triển khai đàm phán với lực lượng dân quân về quyền kiểm soát sân bay và đột ngột đồng loạt nổ súng.

  Đại diện của lực lượng dân quân Kramatorsk nói rằng, trong cuộc tấn công có sự tham gia của các tay súng khối cực đoan “Pravyi sector” và lính đánh thuê, vì những người này giao tiếp với nhau bằng tiếng nước ngoài.
  Quân đội Ukraine và xe thiết giáp tại 1 điểm tập kết

  Quân đội Ukraine và xe thiết giáp tại 1 điểm tập kết

  Cũng trong ngày 15-04, trước sự chênh lệch về quân số, lực lượng dân quân đang chốt giữ một đồn cảnh sát ở thành phố Kramatorsk cũng đã buộc phải rút đi, nhường chỗ cho cảnh sát Ukraine.

  Hiện nay, máy bay trực thăng của quân đội Ukraine đang quần đảo trên khu vực thành phố này, hiện lực lượng dân quân còn lại đang chặn các lối vào thị trấn Kramatorsk và sẵn sàng tử thủ, chống trả cuộc tấn công.

  Đại diện của lực lượng dân quân thị trấn còn cho biết thêm, có một máy bay chiến đấu cũng bị bắn rơi trên sân bay Kramatorsk nhưng hiện chưa rõ thuộc quyền sở hữu của ai.

  Ở khu vực khác của chiến tuyến, đại diện dân quân vùng Donbass - ông Sergei Zyplakov cho biết, quân đội Ukraine cũng đang bao vây Slavyansk và chuẩn bị tấn công. Các xe thiết giáp đang tiến vào cửa ngõ thành phố, yểm trợ cho rất nhiều binh lính.
  Sân bay Kramatorsk đã bị quân đội Ukraine đánh chiếm

  Sân bay Kramatorsk đã bị quân đội Ukraine đánh chiếm

  Lực lượng dân quân Donbass đang đang chuẩn bị đào công sự phòng ngự, dựng chướng ngại vật chặn xe thiết giáp, quyết tâm bảo vệ thành phố. Tuy nhiên, với lực lượng mỏng lại chỉ được trang bị vũ khí bộ binh họ khó mà đối chọi với máy bay, thiết giáp của quân chính phủ.

  Động thái đầu tiên của Nga là đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ra lệnh đình chỉ việc chuyển giao vũ khí và thiết bị quân sự từ Crimea cho phía Ukraine, để chúng không được sử dụng nhằm chống lại dân thường ở phía đông đất nước này - hãng RIA Novosti đưa tin.

  Thứ trưởng Quốc phòng Anatoly Antonov tuyên bố Cơ quan quân sự Nga đã cam kết không cung cấp hoặc thể hiện sự kiềm chế đối với việc chuyển giao vũ khí đến các điểm nóng. Theo thứ trưởng, phía đông và đông nam Ukraine hôm nay đang là những điểm nóng.

  Thứ trưởng cho biết, cho đến nay, Nga đã chuyển giao cho quân đội Ukraine 389 chiếc xe bọc thép, 8 máy bay trực thăng và ba tàu chiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nguồn tin cho rằng chuyện cái máy bay bị bắn rơi đó là từ chiến trường Syria trước đó cả năm nay chúng chôm về để xạo sự mà thôi.

   Cũng như NATO lấy hình ảnh của Nga sô tập trận từ năm 2013 để la hoảng lên rằng Nga đang động binh ở biên giới Ucraina.

   Còn nhớ vụ chúng vu cáo Iraq có vũ khí hủy diệt tập thể để phá nát đất nước của người ta ko?

   Sao lúc này cái đám truyền thông của Tây phương nhảm nhí thế không biết!

   Coi chừng làm riết cả thế giới xúm vào phỉ nhổ thì có mạnh cách mấy cũng có trời mới cứu mổi mà thôi.

   Xóa
 3. CIA xuất hiện, Kiev mạnh tay: Mỹ đang "bổn cũ soạn lại"?
  Chính quyền Kiev đang có những động thái đàn áp biểu tình một cách bài bản, trong khi LHQ bắt đầu có chỉ trích về nhân quyền tại đông Ukraine
  CIA đang giúp Kiev thế nào?

  Moscow vừa yêu cầu Washington giải thích rõ ràng vì sao giám đốc CIA John Brennan lại đến Kiev, và đến với một cái tên giả hôm 12/4. Việc xuất hiện nhân vật cao nhất của cơ quan nhiều tai tiếng này tại Ukraine khiến Nga không thể yên tâm về việc sẽ có những động tác can thiệp sâu của Mỹ vào tình hình quốc gia Đông Âu này.

  Và ngay sau khi có sự hiện diện của CIA, chính phủ tạm quyền Kiev trở lại cục diện miền đông một cách đầy tự tin và quyết đoán.

  Tổng thống tạm quyền Ukraine, ông Oleksander Turchinov đã đăng đàn khẳng định chiến dịch chống khủng bố đã bắt đầu ở khu vực Donetsk. Ukraine còn cho thấy sự bài bản, chuyên nghiệp khi ông Turchinov cho biết chiến dịch được diễn ra theo nhiều giai đoạn, với "cách thức thận trọng."
  Quân đội Ukraine rầm rộ kéo về miền đông
  Quân đội Ukraine rầm rộ kéo về miền đông

  Và “cách thức thận trọng” mà ông Tổng thống tạm quyền nhắc đến không quá khó hiểu, nó đơn giản là điều quân đội, vũ khí đến để dẹp loạn. 10 xe tăng, 10 xe bọc thép, 7 xe buýt đã đến thành phố Slavyansk, nơi những người biểu tình đang chiếm giữ các trụ sở công quyền.

  Tại thành phố Kramatorsk, lực lượng vũ trang đã tấn công vào sân bay quân sự bị người biểu tình chiếm đóng. Ít nhất 4 người chết, 2 người bị thương theo phản ánh của phóng viên hãng RT.

  Tướng Valeriy Krutov thuộc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), người trong ban chỉ huy chiến dịch chống khủng bố tại miền đông nêu rõ: "Họ phải được cảnh báo rằng nếu không hạ vũ khí, họ sẽ bị tiêu diệt."

  Vì sao chính quyền mới có thể tự tin và manh động như vậy, khi trước đó, họ đã tính toán đến việc trao thêm quyền cho các tỉnh miền đông cũng như chuẩn bị cho một cuộc trưng cầu dân ý về thể chế liên bang?

  Trả lời cho câu hỏi này, Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych phát biểu trên truyền hình Nga hôm 13/4: “Giám đốc CIA John Brennan đã gặp các nhân vật lãnh đạo trong chính quyền Kiev hiện giờ và “chỉ thị sử dụng vũ khí, kích động cuộc tắm máu. Cuộc chính biến tại đất nước của chúng tôi một tay CIA dàn dựng.”
  Tướng lĩnh quân đội gửi lời chúc tốt lành đến lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố tại miền đông
  Tướng lĩnh quân đội gửi lời chúc tốt lành đến lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố tại miền đông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bổn cũ soạn lại

   Cho đến thời điểm này, những gì diễn ra tại Ukraine đã mang đậm màu sắc của “phương pháp Mỹ”, và dù có che đậy, giấu diếm thế nào, giới phân tích độc lập cũng nhìn thấy bàn tay của nước Mỹ.

   Trong một động thái khác, tờ Vietnam+ dẫn thông tin của AP cho biết, trong một báo cáo về tình hình nhân quyền ở Ukraine được công bố ngày 15/4, Liên hợp quốc khẳng định tham nhũng, sự thiếu độc lập của bộ máy tư pháp và không có các cuộc bầu cử tự do là những nguyên nhân căn bản dẫn tới làn sóng biểu tình của dân chúng ở Ukraine, bắt đầu từ tháng 11/2013 kéo dài đến tháng 2/2014.

   Báo cáo của Văn phòng Cao ủy về Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHCR) nêu rõ 121 người, đa số là người biểu tình đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình. Báo cáo cũng liệt kê một loạt các vụ tra tấn cũng như ngược đãi người biểu tình.

   Văn phòng UNHCR cho biết thêm tại Crimea, họ đã phát hiện những bằng chứng đáng tin cậy liên quan tới hành vi quấy rối, các vụ bắt bớ vô cớ và tra tấn các nhà hoạt động và nhà báo, những người không ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý hôm 16/3.

   Liên hợp quốc một lần nữa lên tiếng về vấn đề nhân quyền tại Ukraine. Và thông báo này đã thay lời khẳng định cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea được dàn dựng công phu bởi bàn tay người Nga.
   Cảnh sát Ukraine cố gắng ngăn người biểu tình chiếm giữ trụ sở cơ quan cảnh sát ở thành phố Horlivka (Gorlovka), gần Donetsk ngày 14/4.
   Cảnh sát Ukraine cố gắng ngăn người biểu tình chiếm giữ trụ sở cơ quan cảnh sát ở thành phố Horlivka (Gorlovka), gần Donetsk ngày 14/4.

   Còn nhớ tại Syria, vấn đề nhân quyền cũng được Liên hợp quốc nêu cao để chỉ trích chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad. Liên hợp quốc cũng tích cực trong việc tìm kiếm chứng cứ về vũ khí hóa học được sử dụng tại đất nước này. Chỉ có điều, hầu hết các bằng chứng đều bất lợi cho chính quyền Damacus.

   Phải chăng kịch bản tại Syria sẽ một lần nữa được lặp lại, tuy nhiên, số đông sẽ đứng về chính phủ tạm quyền Kiev, nơi được phương Tây tung hô là chính phủ của dân chủ, tự do Ukraine?

   Nga không vô can?

   Tuy nhiên, nếu chỉ trích những hành động của Kiev, với sự hậu thuẫn của Mỹ khiến tình hình bất ổn tại Ukraine leo thang nhanh chóng đến mức không thể giải quyết thì không hoàn toàn Nga vô can trong cục diện này.

   Tại Crimea, những tay súng giấu mặt với cái tên tự vệ Crimea đã phong tỏa thành công bán đảo này, khiến cuộc trưng cầu dân ý và chuyển giao diễn ra chóng vánh và êm đẹp. Và bây giờ, tại miền đông, vẫn xuất hiện những tay súng đeo mặt nạ. Lực lượng này từ đâu xuất hiện? Họ vẫn mang danh nghĩa tự vệ Donetsk, họ vẫn nổ súng vào các trụ sở cảnh sát để hỗ trợ người biểu tình chiếm đóng.

   Nga đã trang bị cho những người biểu tình miền đông một chỗ dựa tinh thần để họ bất chấp mà đấu tranh. Tấm gương Crimea, những tay súng bảo vệ, những bênh vực bên bàn ngoại giao… Nếu không có thiện chí này, những người miền đông có đứng lên đòi tự trị với hi vọng được trở về với cường quốc láng giềng?

   Xóa
 4. Bác Koc Khơ Me mấy hôm nay không thấy ý kiến nhỉ? Kính mong bác hỗ trợ.
  ===

  Bài mới của ITAR - TASS này đưa thêm nhiều thông tin mới:
  Chánh Văn phòng Tổng thống Mỹ công khai thừa nhận nhiều vấn đề phối hợp giữa CIA với Ukraina
  --

  СМИ: директор ЦРУ обсуждал в Киеве создание надежных каналов обмена разведданными
  Международная панорама
  16 апреля, 7:26 UTC+4
  Белый дом одобрил предоставление Украине более подробных сведений, пишет Daily Beast
  Директор ЦРУ Джон Бреннан
  Директор ЦРУ Джон Бреннан
  © EPA/MICHAEL REYNOLDS

  ВАШИНГТОН, 16 апреля. /Корр. ИТАР-ТАСС Андрей Шитов/. Директор ЦРУ США Джон Бреннан обсуждал в Киеве "создание новых, более надежных каналов обмена разведывательной информацией США" с действующими властями на Украине. Об этом сообщает Daily Beast.

  Площадь Независимости в Киеве
  Пушков: визит директора ЦРУ в Киев свидетельствует о тесной связи США с украинской властью

  "Белый дом одобрил предоставление Украине более подробных разведданных, однако, администрация [президента Барака] Обамы пока еще продолжает рассматривать запрос украинцев о передаче данных в режиме реального времени, - пишет издание. - Цель визита Бреннана заключалась прежде всего в том, чтобы ободрить политическое руководство Украины и заверить, что Соединенные Штаты его по-прежнему поддерживают, а также изложить Киеву новую политику ограниченного предоставления разведданных".

  Директор ЦРУ США Джон Бреннан
  Белый дом: директор ЦРУ посетил Киев в прошедшие выходные

  Власти республики, согласно публикации, "просили также предоставить им современное защищенное коммуникационное оборудование США", но согласия пока не получили.

  Как утверждает издание, в Киеве хотят, чтобы данные американской разведки поступали прежде всего политическому руководству Украины, а не ее военному командованию. Отношение США к этому запросу не уточняется, но при этом подчеркивается, что, по мнению американской разведки, вооруженные силы и спецслужбы Украины вместе с их каналами связи не составляют никакого секрета для России, "поскольку до февраля эти страны были партнерами в вопросах безопасности".

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ Nga đã chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp đám cực đoan Kiev và lính đánh thuê của Mẽo.

  "Tiếng súng đã nổ tại sân bay quân sự gần thành phố Kramatorsk, Donetsk Oblast của Ukraine và một chiếc máy bay chiến đấu đã bị bắn hạ, các nhân chứng tại hiện trường ngày 15/4 cho biết.

  Những nhân chứng cho rằng, 4 chiếc máy bay chiến đấu, có lẽ là loại máy bay Sukhoi-27 trong khi đang bay trên bầu trời Kramatorsk thì một chiếc bị bắn hạ. Viên phi công và những người bắn hạ máy bay vẫn chưa được xác định danh tính, nhưng các nhân chứng khẳng định rằng đã có thương vong và một chiếc xe cứu thương đã đến hiện trường."
  http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/may-bay-chien-dau-ukraine-bi-ban-ha-gan-thanh-pho-kramatorsk-20140416155445078.htm

  Hàng chục đối tượng vũ trang ngồi trên nóc xe khi đoàn xe đi qua thị trấn Kramatorsk. Cùng đi với đoàn xe này còn có một xe tải quân sự.

  Trước đó, nhân chứng của hãng tin Reuters cho biết 6 xe bọc thép chở các binh sĩ đã tiến vào thị trấn Slavyansk ở miền Đông Ukraine. Chiếc dẫn đầu treo cờ Nga.

  Theo nguồn tin, một số phần tử vũ trang, mặc trang phục dã chiến không đồng bộ và dường như là các nhà hoạt động ủng hộ Nga, ngồi ở đầu mỗi xe. Đoàn xe này dừng bên ngoài tòa thị chính của thị trấn Slaviansk, vốn đã bị các phần tử ly khai chiếm đóng.

  Cùng ngày, nữ phát ngôn viên hội đồng chính quyền thành phố Donetsk cho biết ít nhất 20 phần tử ly khai ủng hộ Nga đã chiếm tòa nhà hội đồng của thành phố miền Đông Ukraine này. Nguồn tin trên xác nhận họ được trang bị vũ khí nhưng không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào.
  http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/xe-boc-thep-treo-co-nga-xuat-hien-o-mien-dong-ukraine-20140416160111335.htm

  Ngày mai mà có Sukhoi 30 treo cờ Nga xuất hiện nữa thì thật "phức tạp". Bác Putin "hóm hỉnh" thật.

  Có lẽ dân quân Donbass đã chuẩn bị sẵn vũ khí chống tăng và tên lửa vác vai để đón khách rồi. Với sự hỗ trợ của lực lượng đặc nhiệm từ Crimea đến, khả năng là đám cực đoan và lính đánh thuê Mẽo sẽ bị thiệt hại không nhỏ khi đụng độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đó, nhân chứng của hãng tin Reuters cho biết 6 xe bọc thép chở các binh sĩ đã tiến vào thị trấn Slavyansk ở miền Đông Ukraine. Chiếc dẫn đầu treo cờ Nga.

   Theo nguồn tin, một số phần tử vũ trang, mặc trang phục dã chiến không đồng bộ và dường như là các nhà hoạt động ủng hộ Nga, ngồi ở đầu mỗi xe. Đoàn xe này dừng bên ngoài tòa thị chính của thị trấn Slaviansk, vốn đã bị các phần tử ly khai chiếm đóng.
   ---
   Đây là 6 chiếc xe bọc thép mà Tự vệ Donbass đã chiếm được.
   Những binh sĩ Ukraina trên 6 chiếc xe này đã ngả sang hàng ngũ Tự vệ Donbass

   Xóa
  2. Có tin là mấy chiếc xe treo cờ Nga để lừa dân quân tự vệ đột nhập vào được trong nội thành đấy các bác nhé, cẩn thận không thừa đâu!

   Xóa
 6. Chú Gấu Nga một thời vang bóng của em cố lên, có 3 triệu chúng em đây ủng hộ. Khi nào anh Gấu Nga lại làm thủ lĩnh, nhớ cho em làm Tiền Đồn của phe với anh nhé! (:(
  Đưa Dân em làm lính xung kích là em thích nhất đấy.Chứ Cái khoảng dùng Não để nuôi Dân, làm em mệt lắm.
  Anh Gấu thấy không, xưa nay, bất cứ dân mà biểu tình chống chính phủ là em phản đối ( Đông Âu, Mùa xuân Ả rập...), vì em sợ Dân em bắt chiếc thì chít! (:(
  Nay em phá lệ là vì cưng đấy!
  Biểu tình muôn năm!
  Dân U cờ rái ná hãy xuống đường biểu tình. Có thằng lính xung kích VN , đứng đầu là Đảng CSVN quang vinh ủng hộ.
  Ôi, nhớ sao một thời không làm ( chỉ đi đánh nhau) mà có ăn!
  Nghĩ lại, Nếu thời đó mà anh Gấu Nga, cùng bác Mao vĩ đại, cũng dỗi mà cắt Viện trợ, như Mỹ đã cắt của VNCH nhỉ... Khiếp, mới có nghĩ thế thôi, mà đã sởn cả gai ốc! (:(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ đã bảo cái cậu Sờ Vờ Xờ lờ ... là laoij ko có cái đầu để tư duy. Mà lòng thì thù hận với đời nên chủ đề nào cũng phải cố lái sang chửi chế độ chút.
   Ở đây ng ta đang nói về cái anh Mẽo: Anh ta đẻ ra bọn cực đoan làm bạo loạn hồi tháng 2. Bây giờ thấy nó sắp nghoẻo, anh Mẽo lại phải sang hà hơi, thổi ngạt.
   Bây giờ thì ko dám nghênh ngang đến Kiep như trước mà lại phải đội cái tên giả.
   Khi có người phát hiện, ban đầu thì chối đây đẩy. Cuối cùng thì cũng phải thừa nhận...

   Xóa
  2. Đào mả bố con chó hoang SV. Ba má họ hàng tổ tiên nhà mày liếm lồn tao

   Xóa
  3. Chả là chủ đề Ú cờ rái là gì?
   Theo anh H thì thằng Mỹ đẻ bọn... Còn em thì thấy các anh chị đây, cùng truyền thông Đảng bênh chằm chặp đám biểu tình nói tiếng Nga . Ân nghĩa xưa, bây giờ phải trả đủ là đúng rồi còn gì?
   Anh thấy em chửi chế độ chỗ nào? :(((((((((((((((
   Anh không thấy em hô : Biểu tình muôn năm! Đấy à?
   Ôi, đám biểu tình ôn hòa là thế!
   Tối nay xem trên VTV1, Đảng dẫn lời của một bà dân U mà em rớt nước mắt. Gớm, Đảng đồng cảm với biểu tình nghê cơ! (:(
   Đảng quan tâm đến quyền con người của những người dân U biểu tình, không khác gì con đỏ của mình.
   Ấy vậy, khi ở Liên Hiệp Quốc, Việt Nam lại bỏ phiếu phản đối Nghị quyết kêu gọi thúc đẩy việc bảo vệ quyền con người trong các cuộc biểu tình ôn hòa của LHQ .
   Ô hay, tại sao nhỉ????

   Ôi, nhớ sao một thời không làm ( chỉ đi đánh nhau) mà có ăn!
   Nghĩ lại, Nếu thời đó mà anh Gấu Nga, cùng bác Mao vĩ đại, cũng dỗi mà cắt Viện trợ, như Mỹ đã cắt của VNCH nhỉ... Khiếp, mới có nghĩ thế thôi, mà đã sởn cả gai ốc! (:(

   Xóa
  4. Nếu! Lại nếu cái gì nữa đây? Bất tài, ngu xuẩn lại tham lam bị nhân dân ghét bỏ thì họa thằng chủ có là thằng ngu nó cũng vứt. Mà Mỹ thì nó không ngu nên nó sẵn sàng giết con chó săn vô tích sự chứ sao. Hoang tưởng mãi làm gì, lo mà tự kiếm ăn đi chó Săn (người) Việt (SV) ạ!

   Xóa
  5. Em thì em dám lấy cái nick chị Phương Uyên mà chửi tục tĩu thế kia đâu. Vì tên chị ở đâu, thì lại thấy hình bóng câu nói nổi tiếng giữa Tòa án nước CHXHCNVN của chị: Đảng CSVN đi chết đi.

   Ôi, nhớ sao một thời không làm ( chỉ đi đánh nhau) mà có ăn!
   Nghĩ lại, Nếu thời đó mà anh Gấu Nga, cùng bác Mao vĩ đại, cũng dỗi mà cắt Viện trợ, như Mỹ đã cắt của VNCH nhỉ... Khiếp, mới có nghĩ thế thôi, mà đã sởn cả gai ốc! (:(

   Xóa
  6. Em thì em KHÔNG dám lấy cái nick chị Phương Uyên mà chửi tục tĩu thế kia đâu.
   Vỡ lẽ quá, anh Nặc!
   Vậy là con chó săn CÓ tích sự đã hi sinh núi xương, sông máu của Dân mình. Nguyện làm Tiền đồn cho phe XHCN ngủ yên, bản thân con chó săn CÓ tích sự lại có cái đút vào mồm.
   Cho nên, các ông chủ Gấu Nga, và bác Mao vĩ đại mới cho khúc Xương? (:(

   Bác Gấu Nga ơi, cố gắng phục hồi phe XHCN nhé. Chúng em gồm 3 triệu con chó săn CÓ tích sự , nguyện gác nhà cho các bác ngủ yên.
   Chứ bây giờ chúng em cô đơn quá!
   Biểu tình ở U muôn năm!

   Ôi, nhớ sao một thời không làm ( chỉ đi đánh nhau) mà có ăn!
   Nghĩ lại, Nếu thời đó mà anh Gấu Nga, cùng bác Mao vĩ đại, cũng dỗi mà cắt Viện trợ, như Mỹ đã cắt của VNCH nhỉ... Khiếp, mới có nghĩ thế thôi, mà đã sởn cả gai ốc! (:(

   Xóa
 7. Tình hình có nét giống miền Nam Việt Nam những năm 50, cố vấn Mỹ đã chỉ huy chính quyền Ngô Đình Diệm tiến hành các cuộc bình định, thảm sát tàn bạo, đẫm máu ở miền Nam. Bài học đó vẫn còn nguyên giá trị với chính phủ vi hiến tiếm quyền ở Ucraina hiện nay..

  Trả lờiXóa
 8. Cho đến nay vẫn không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy sự can dự của Nga vào khủng hoảng ở Ukraina, trong khi sự can dự của Mỹ thì đã được quan chức Mỹ thừa nhận. Mời bà con tham khảo thêm bài: Cuộc đàn áp do Hoa Kỳ hậu thuẫn dẫn đến nguy cơ nội chiến ở Ukraina

  Trả lờiXóa
 9. Tình báo CIA chỉ giỏi phơi bụng và lấy tiền ăn chơi khoe hàng. Nga bắt phát nào trúng phát đó . Không hiểu họ duy trì những người này để làm gì ?

  Trả lờiXóa
 10. Diễn biến tình hình Ucraina. Ngày 16/4/2014

  20:17. Đại diện nhóm “Kháng chiến thông tin” Dmitry Tymchuk đưa tin 1500 quân nổi dậy bao vây 500 binh sỹ quân đội Ucraina tại khu vực gần Kramatorsk. Ông Tymchuk cũng cho biết, các chiến binh chống chính quyền không hề giấu giếm đang đợi lệnh nổ súng.

  19:48. Bà Timosenko kêu gọi khẩn trương ban bố tình trạng khẩn cấp tại các khu vực xung đột.

  19:36. Khoảng 30 chiến binh vũ trang tập trung gần trụ sở công an quận Kuibyshevsky, thành phố Donetsk.

  18:25. Phe nổi dậy chiếm thị trấn Konstantinovka, tỉnh Donetsk.

  18:20. Báo “Sự thật Ucraina” đưa tin tại Slaviansk có gần 50 lính Ucraina bị quân Nga bắt làm tù binh.

  17:30. Xảy ra đụng độ ở gần thành phố Kramatorsk, khi một đoàn xe gồm 1 xe tăng và 3 xe bọc thép chở lính dù Ucraina bị quân nổi dậy chặn đường. Súng đã nổ, sau đó đoàn xe chuyển hướng chạy về phía Druzkovka. Truyền hình HromadskoieTV đưa tin.

  17:15. Viện tổng công tố Ucraina tuyên bố, các lực lượng vũ trang Ucraina bảo vệ đất nước có quyền sử dụng vũ khí trong khi thực hiện nhiệm vụ.

  17:05. Đại hội bất thường của Đảng Các khu vực tại tỉnh Donetsk thông qua quyết định ủng hộ ý tưởng tổ chức trưng cầu dân ý tại địa bàn tỉnh, dự kiến vào ngày 11 tháng 5.

  16:50. Các đơn vị đầu tiên của “Phong trào kháng chiến toàn dân chống Nga xâm lược” của bà Yulia Timosenko sẽ được thành lập ở Kharkov và Zaporogie.

  16:40. Phe nổi dậy ở Donetsk tuyên bố, binh lính được điều đến đã từ chối bắn vào người dân. Cụ thể là đơn vị lính dù trên 6 chiếc xe thiết giáp ở Kramatorsk đã đứng về phía quân nổi dậy.

  16:30. Thị trưởng Slaviansk Nelia Stepa tuyên bố có quân lính Nga trong thành phố.

  16:20. Các mạng xã hội đưa tin phe biểu tình đã chiếm các tòa nhà chính quyền thị trấn Novoazovsk, tỉnh Donetsk.

  16:15. Theo thông tin trên các mạng xã hội, gần 60 quân nhân Ucraina ở Slaviansk đã đứng về phía quân nổi dậy.

  16:10. Bộ Quốc phòng Ucraina ra tuyên bố về việc quân nổi dậy ở tỉnh Donetsk bắt giữ 6 xe thiết giáp của lực lượng lính dù được điều đến Kramatorsk tham gia chiến dịch chống khủng bố.

  15:45. Cục tình báo Ucraina tuyên bố, vụ tấn công đơn vị đặc nhiệm Alfa của an ninh Ucraina ngày hôm nay tại Slaviansk (1 người chết, 3 người bị thương) được thực hiện bởi nhóm điệp viên phá hoại của Nga.

  15:20. Phó thủ tướng thứ nhất Vitaly Yarema thông báo, tình hình tỉnh Donetsk rất phức tạp, một phần lực lượng công an đã đứng về phe chống chính quyền.

  15:15. Công đoàn độc lập của thợ mỏ Ucraina thông qua quyết định tổ chức trực 24/24 tại các khu mỏ thuộc ba tỉnh Donetsk, Lugansk và Dnhepropetrovsk.

  15:10. Tại Donetsk sẽ thành lập Ủy ban bầu cử trung ương để tổ chức trưng cầu dân ý, dự kiến vào ngày 11 tháng 5.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 15:00. Quốc hội Ucraina ngày hôm nay đã không thể thông qua nghị quyết “Về các biện pháp bổ sung để củng cố khả năng quốc phòng Ucraina trước kế hoạch xâm lược của Nga”.

   14:45. Chủ tịch Cơ quan an ninh quốc gia Ucraina Valentin Nalivaichenko tuyên bố đã bắt được hơn 20 sỹ quan tình báo Nga.

   14:30. Bộ Nội vụ Ucraina bác bỏ thông tin về việc công an ở thành phố Krasnyi Luch (tỉnh Lugansk) bắt và giao cho quân nổi dậy 2 quân nhân Ucraina.

   14:25. Bộ Nội vụ thông báo, để tăng cường bảo vệ quyền và tự do của dân lành, tại tỉnh Donetsk sẽ thành lập 3 tiểu đoàn tuần tra đặc biệt của công an, với tên gọi “Donetsk-1”, “Donetsk-2” và “Artemovsk”.

   14:20. Quyền Chủ tịch đảng “Batkivshina” Sergei Sobolev thông báo, vấn đề ban bố tình trạng khẩn cấp không được thảo luận tại phiên họp kín ngày hôm nay của Quốc hội Ucraina.

   14:05. Một trong những người lãnh đạo tổ chức Antimaidan tại Odessa - Artem Davydenko - tuyên bố, thông tin về việc thành lập Cộng hòa Nhân dân Odessa là giả mạo.

   14:00. Chi nhánh tổ chức “Oplot” tại Donetsk tuyên bố, Thị trưởng Donetsk Alexandr Lukianenko đã hứa sẽ ủng hộ việc tổ chức trưng cầu dân ý để xác định quy chế của tỉnh.

   13:45. Quốc hội Ucraina thông qua nghị quyết ủng hộ hoạt động của các cơ quan quyền lực nhằm bình ổn tình hình tại khu vực Đông-Nam Ucraina.

   13:40. Thị trưởng Slaviansk Nelia Stepa tuyên bố, bà đã được thông tin qua điện thoại từ SBU và Văn phòng Tổng thống, rằng chưa bị khởi tố hình sự.

   13:40. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Mikhail Koval đích thân đi Kramatorsk để xác minh thực tế tình hình các xe thiết giáp được điều đến thành phố này (có thông tin đã bị quân nổi dậy bắt giữ và điều về Slaviansk).

   13:35. Báo chí địa phương đưa tin, tại trụ sở Hội đồng thành phố Donetsk đang bị chiếm đóng đã bắt đầu phiên họp của Ủy ban hành chính, dưới sự chủ trì của Thị trưởng Alexandrr Lukianenko. Các thành viên “Oplot” không cản trở cuộc họp.

   13:30. Các mạng xã hội thông báo có xe tăng vào thành phố Donetsk.

   13:20. Các trang mạng xã hội đưa tin, người dân Kramatorsk đã chặn một số xe thiết giáp trong thành phố. Không có đụng độ xảy ra.

   13:15. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Mikhail Koval tuyên bố, quân đội Ucraina sử dụng cờ Nga để đưa xe tăng vào Kramatorsk (ông Koval nói về thông tin xe tăng và xe thiết giáp Ucraina bị quân nổi dậy chiếm tại Kramatorsk và cắm cờ Nga đưa về Slaviansk).

   13:10. Lực lượng biểu tình gỡ bỏ quốc huy Ucraina trên Tòa thị chính Slaviansk.

   13:00. Một máy bay tiêm kích xuất hiện trên bầu trời Donetsk, bay nhiều vòng quanh Hội đồng thành phố vừa bị chiếm giữ.

   12:50. Cao ủy châu Âu về chính sách láng giềng và mở rộng liên minh Stefan Fule tuyên bố, tình hình Miền Đông Ucraina đang diễn biến theo kịch bản Crưm.

   12:45. Phe phản đối Maidan tại Odessa tuyên bố thành lập nhà nước Cộng hòa Nhân dân Odessa và kêu gọi người dân phong tỏa giao thông trong thành phố.

   12:40. Bộ Quốc phòng Ucraina phủ nhận thông tin xe thiết giáp của Quân đội bị phe chống chính quyền bắt giữ tại Kramatorsk.

   12:30. Đoàn xe tăng và xe thiết giáp mang cờ Nga từ Kramatorsk đã di chuyển đến Slaviansk an toàn.

   12:25. Tổ chức “Oplot” tuyên bố có ý định tiếp tục tiến chiếm các tòa nhà công sở tại tỉnh Donetsk bằng phương pháp bất bạo động.

   12:20. Các chiến binh có vũ trang chặn tuyến đường sắt Kramatorsk-Druzkovka.

   12:10. Các trang mạng xã hội đưa tin phe nổi dậy bác bỏ thông tin có người thiệt mạng trong vụ tấn công sân bay quân sự Kramatorsk và cho biết chỉ có 4 người bị thương.

   12:05. Trên mạng Internet xuất hiện đoạn video ghi hình một số đơn vị quân đội Ucraina (nhiều khả năng thuộc Lữ đoàn dù 25) tại thành phố Kramatorsk đã chuyển sang phía quân nổi dậy.

   Xóa
  2. 12:00. Một đoàn xe thiết giáp của Quân đội Ucraina bị người dân chặn đường tại địa bàn huyện Artemovsk (tỉnh Donetsk). Trung tâm truyền thông Bộ Quốc phòng Ucraina thông báo.

   11:55. “Khối cánh hữu” tuyên bố đã điều hai đơn vị của mình đến Miền Đông Ucraina, hoạt động dưới sự chỉ đạo của chính quyền.

   11:45. Trụ sở Hội đồng thành phố Donetsk bị một nhóm vũ trang tiến chiếm, ngay sau cuộc gặp của Thị trưởng Alexandr Lukianenko với phái đoàn quan sát viên của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE).

   11:40. Cơ quan an ninh quốc gia Ucraina (SBU) tuyên bố, các nhóm phá hoại tại Miền Đông Ucraina hoạt động dưới sự chỉ đạo của tình báo Nga và đã được lệnh nổ súng.

   11:20. Quyền Tổng thống Ucraina Alexandr Turchinov đã quyết định cách chức Tư lệnh lực lượng quân Bộ Nội vụ Stepan Poltorak. Ông Poltorak vừa nhận chức này ngày hôm qua, sau 3 lần biểu quyết của Quốc hội.

   11:10. Khoảng 10 xe thiết giáp mang cờ Nga đã tiến vào thành phố Kramatorsk. Phóng viên Artem Sevchenko đưa tin trên mạng Facebook.

   11:00. SBU công bố đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại giữa một thành viên lực lượng nổi dậy tại Slaviansk với người chỉ huy của mình (bí danh “Xạ thủ”), được khẳng định là sỹ quan tình báo Nga.

   10:50. Một số phương tiện báo chí đưa tin các tiểu đoàn Vệ binh quốc gia Ucraina, hình thành từ lực lượng tự vệ Maidan, đã tiến vào địa phận tỉnh Lugansk.

   10:45. Cựu Chánh án Tòa phúc thẩm tỉnh Lugansk - trung tướng tư pháp Ucraina Anatoly Vizir tự xưng là Tổng thống “Cộng hòa Đông-Nam”, phát lời kêu gọi nhân dân Ucraina bất tuân chính quyền Kiev và đề nghị Nga giúp đỡ liên bang hóa Ucraina.

   10:30. Lực lượng tự vệ Kramatorsk bắt giữ 6 xe thiết giáp của Quân đội Ucraina, được điều đến tham gia chiến dịch chống khủng bố.

   10:10. Xe tăng và xe thiết giáp mang cờ Ucraina tiến vào thành phố Kramatorsk.

   10:05. SBU tuyên bố đã bắt giữ một công dân Ucraina tại địa phận thành phố Melitopol (tỉnh Zaporogie) đang trên đường đến Lugansk thực hiện nhiệm vụ phá hoại do cơ quan tình báo Nga giao cho.

   Xóa
  3. 10:00. Các trang mạng xã hội đưa tin Vệ binh quốc gia đã tập trung lực lượng chính tại Izium (tỉnh Kharkov), cách Slaviansk khoảng 50 km, với khoảng 2 nghìn quân, 30 xe thiết giáp, gần 20 xe tăng và pháo hạng nhẹ. Có cả máy bay tấn công và trực thăng.

   9:55. Giám đốc Trung tâm chống khủng bố của Cơ quan an ninh quốc gia Ucraina Vasili Krutov khẳng định, chiến dịch quân sự tại Miền Đông chỉ nhằm trấn áp bạo lực, không nhằm giết người.

   9:50. Bộ Nội vụ công bố đoạn video ghi hình chiến dịch chống khủng bố ngày hôm qua tại Kramatorsk.

   9:45. Lực lượng Vệ binh quốc gia và “Khối cánh hữu” bắt đầu xây dựng các trạm kiểm soát tại cửa ngõ thành phố Sumy.

   9:40. Lực lượng biểu tình bao vây sân bay quân sự Kramatorsk vừa bị đặc nhiệm tái chiếm chiều hôm qua.

   9:30. Bộ Quốc phòng thông báo có 2 sỹ quan quân đội Ucraina bị bắt cóc tại Krasnyi Luch, tỉnh Lugansk.

   9:15. Các nhân viên an ninh Ucraina đã bắt giữ một đối tượng được cho là người tổ chức các vụ bạo động tại Lugansk trong những ngày từ 6-10/4/2014.

   9:05. Công an tỉnh Donetsk khuyến cáo người dân không nên hành hương đến thánh địa Sviatogorsk (thành phố Slaviansk, tỉnh Donetsk) trong dịp lễ Phục Sinh sắp tới, do tình hình bất ổn định tại khu vực.

   9:00. Phó thủ tướng thứ nhất Vitaly Yarema cho biết, lực lượng đang thực hiện chiến dịch chống khủng bố tại Slaviansk và Kramatorsk là Trung đoàn vệ binh 45, thuộc Binh chủng Không quân Ucraina.

   Xóa
  4. Ngày 15/4/2014:

   20:50. Cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ucraina - Stanislav Rechinsky thông báo, chiến dịch tấn công giải phóng sân bay quân sự Kramatorsk có sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm Omega của Bộ Nội vụ và đặc nhiệm Alfa của Cơ quan an ninh (SBU). Ông Rechinsky cũng khẳng định, hiện nay chiến dịch chống khủng bố chỉ diễn ra tại Kramatorsk.

   20:10. Các mạng xã hội cho biết tình hình Slaviansk vẫn bình yên, không có xung đột.

   20:05. Bộ Quốc phòng Ucraina thông báo, tình hình Kramatorsk đã bình ổn trở lại sau cuộc tấn công giải phóng sân bay quân sự.

   20:00. Trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi hình lính dù đổ bộ xuống thành phố Kramatorsk.

   19:55. Tại hai tỉnh Donetsk và Lugansk, 52 công ty cung cấp dịch vụ truyền hình đã phát sóng trở lại các kênh truyền hình Nga. Chủ tịch Ủy ban phát thanh và truyền hình Ucraina Vladimir Manzosov thông báo.

   19:55. Cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ucraina - Stanislav Rechinsky thông báo lực lượng đặc nhiệm đã bắt làm tù binh một số thành viên lực lượng biểu tình tại Kramatorsk.

   19:50. Bộ Quốc phòng Ucraina bác bỏ thông tin về việc vũ khí khí tài của quân đội bị lực lượng chống đối ở Miền Đông bắt giữ.

   19:45. Ứng cử viên Tổng thống - thủ lĩnh đảng “Batkivshina” Yulia Timosenko tuyên bố thành lập Phong trào kháng chiến toàn dân chống Nga xâm lược.

   19:40. Bộ Quốc phòng Ucraina thông báo, một quân nhân đã bị thương trong vụ tấn công sân bay quân sự Kramatorsk.

   Xóa
 11. Người miền đông Ucraina chiếm 6 xe bọc thép quân sự PDF. In
  Thứ tư, 16 Tháng 4 2014 14:03

  Bộ Quốc phòng Ucraina thông báo những người biểu tình ủng hộ ly khai ở miền đông chiếm giữ 6 xe bọc thép, đồng thời cáo buộc Nga có liên quan, còn Moscow cho rằng binh sĩ của Kiev chuyển phe và đứng về phía người dân.

  tag-reuters-3-2061-1397660814
  Binh sĩ ngồi trên xe bọc thép cắm cờ Nga ở thành phố Slavyansk. Ảnh: Reuters.

  "Một đoàn xe đã bị đám đông người dân địa phương ở Kramatorsk chặn đường", AFP dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Ucraina cho hay. "Kết quả là nhóm người cực đoan chiếm giữ các xe". 6 xe bọc thép hiện ở thành phố miền đông Slavyansk và được bảo vệ bởi "những người mặc đồng phục không giống như của quân đội Ucraina".

  Trước đó, nhân chứng ở thành phố miền đông Slavyansk cho hay họ nhìn thấy ít nhất 6 xe bọc thép Ucraina, mỗi xe chở theo hơn chục binh sĩ, di chuyển trong khu vực, trong đó có một số chiếc cắm cờ Nga. Phương tiện truyền thông Nga cho hay các binh sĩ trên đã chuyển phe, gia nhập những người biểu tình còn Ucraina lúc đó không nhận được báo cáo nào về việc trang bị quân sự bị chiếm đoạt.

  "Tất cả binh sĩ và sĩ quan đều ở đây. Chúng tôi là những người không muốn bắn vào người dân của mình", Reuters dẫn lời một binh sĩ, tự nhận là thành viên Đơn vị lính dù số 25 của Ucraina từ thành phố Dnipropetrovsk, nói.

  Theo RT, hình ảnh trong một đoạn phim đăng tải trên YouTube sau đó cho thấy một người phụ nữ đến gần một binh sĩ và nói "bạn là quân đội, bạn phải bảo vệ người dân". "Chúng tôi sẽ không nổ súng, không bao giờ", binh sĩ này trả lời. Hình ảnh trong một đoạn phim khác ở Kramatorsk cho thấy đám đông hô vang khẩu hiệu "Quân đội của nhân dân", đồng thời vỗ tay khi các binh sĩ rời khỏi xe bọc thép.

  Tổng thống tạm quyền Oleksandr Turchynov hôm 14/4 công bố một "chiến dịch chống khủng bố" nhằm vào những người biểu tình đã chiếm nhiều tòa nhà hành chính và an ninh ở miền đông Ucraina. Khoảng 500 binh sĩ, nhiều vũ khí hạng nặng và các phương tiện quân sự như xe bọc thép, máy bay của quân đội Ucraina tiến vào hai thành phố Kramatorsk và Slavyansk. Súng đã nổ tại một sân bay địa phương khiến ít nhất 4 người chết và một số khác bị thương.

  Theo VNExpress

  Trả lờiXóa

 12. Ukraina thừa nhận bị quân li khai chiếm 6 xe bọc thép. Quân li khai biểu diễn kỹ thuật

  Bộ quốc phòng Ukraina tuyên bố về việc có 6 xe bọc thép bị quân li khai Donetsk chiếm, phòng báo chí bộ quốc phòng Ukraina thông báo.
  “Ngày hôm nay 16 tháng 4, tại thành phố Kramatorg tỉnh Donetsk có 6 chiếc xe bọc thép BMD của bộ quốc phòng Ukraina trong chiến dịch chống khủng bố đã bị quân li khai chiếm. Tại trung tâm thành phố đòan xe bị dân địa phương khống chế, trong số đó có các nhóm biệt khủng bố-biệt kích của LB Nga“, - trong thông báo nói. GromadskeTV đưa tin có 4 chiếc xe bọc thép khác thoát ra khỏi vòng vây của quân khủng bố-biết kích ở Kramatorg. Quân li khai biểu diễn kỹ thuật sử dụng xe thiết giáp (video).


  Kết quả của sự khống chế này là quân cực đoan đã chiếm giữ xe và đưa đi thành phố Slavyansk. Bộ quốc phòng thông báo rằng cho đến hồi 15g00 trang bị kỹ thuật để cách các tòa nhà hành chính ở trung tâm thành phố không xa. Bên cạnh chúng là những quân nhân có vũ trang không phải là quân đội Ukraina. Thông tin về các quân nhân Ukraina trên các chiếc xe này đang được tìm hiểu.

  Lưu ý rằng, trước đó ông Sobolyev, người đứng đầu phái Batkivschina ở Quốc hội Ukraina thông báo rằng các xe bọc thép quân đội Ukraina treo cờ Nga bởi vì đó là cách du kích để có thể xâm nhập vào thành phố”, rằng những chiếc xe không phải bị ai chiếm.

  * Trong khi đó, GromadskeTV đưa tin, có 4 chiếc xe bọc thép khác cũng bị vây hãm ở Kramatorg, nhưng đã thoát ra vòng vây của quân khủng bố-biệt kích và đi về phía Druzhkovka.

  Trả lờiXóa
 13. Putin không cần Donbass mà cần Kyiv, Dnepropetrovsk và Odessa

  Đô đốc Ogor Kabanenko, cựu phó tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraina cho rằng tổng thống Nga Vladimir Putin không phải cần miền đông Ukraina mà cần Kyiv và miền nam Ukraina. Ông Kabanenko viết đánh giá mình của trên Fb. Ông chia sẻ, “Donbass là miền đất lụi tàn, ông ta cần Dnepropetrovsk, Kyiv và Odessa. Còn sau đó là phần lãnh thổ còn lại. Chừng nào không chặn ông ta lại”.


  “Ai ở Bankova! Hãy hình thành ngay các đơn vị phòng thủ lãnh thổ có cơ cấu tương ứng tại các thành phố này. Tất cả mọi thứ dù sao cũng có cả! Và đừng nói là không ai đề xuất trước điều này”, - ông Kabanenko nhấn mạnh. Trước đó báo Glavred đã đưa tin, Kabanenko đã công bố kế hoạch có thể có của Nga tấn công vào miền đông Ukraina, tiên liệu xâm chiếm các hạng mục quan trọng và thành lập tiền đồn để xâm nhập vào Ukraina. Muộn hơn, những tiền đồn này phải được mở rộng nhờ sự ủng hộ bởi các lực lượng ném xuống từ đường không, và bởi các lực lượng li khai ở địa phương.

  Lưu ý rằng trước đó, cựu cố vấn của tổng thống Putin, ông Illaryonov đã nhận định kế hoạch của Putin là toàn bộ Ukraina, Moldova, Belarus, các cộng hòa Baltik và Phần lan. Ông cho rằng, việc chiếm Phần Lan sẽ thực hiện sau cùng.

  Trong một động thái khác, phó chủ tịch hạ viện Nga, ông Vladimir Zhizhynovskyi tuyên bố rằng, Yanukovich sẽ đón ngày lễn 1 tháng 5 ở Kyiv. Đồng thời có vẻ như tổng thống Nga đang tìm kiếm cớ để can thiệp vũ trang vào Ukraiian. Thư ký báo chí tổng thống Nga Dmitry Peskov thông cáo báo chí rằng tổng thống Nga lo ngại bởi sự phát triển các sự kiện ở miền đông Ukraina. “Tổng thống lo ngại quan sát sự phát triển các sự kiện ở các khu vực miền đông Ukraina”, - ông Peskov tuyên bố với báo giới. Ông Peskov đồng thời thông báo rằng, “nhận được nhiều lời kêu gọi từ các địa phương miền đông Ukraina gửi trực tiếp cho Putin với đề nghị bằng cách nào đó giúp đỡ, đề nghị bằng cách nào đó can thiệp”.

  Trả lờiXóa
 14. Báo Nga: Quân đội Ukraine yếu kém, Mỹ cử chuyên gia tới chỉ đạo
  16.04.2014 13:42

  Xem hình
  Hãng tin Itar-tass của Nga dẫn một nguồn tin từ Cơ quan an ninh Ukraine cho biết, một loạt cơ quan Mỹ như Cục Điều tra Liên bang (FBI), Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao đã cử chuyên gia tới Ukraine giúp phối hợp hoạt động của các cơ quan chính phủ tại quốc gia này về vấn đề an ninh, thực thi pháp luật, các vấn đề nội và ngoại giao.

  Nguồn tin này cho hay: "Do những nhân viên thực thi pháp luật của Ukraine không có khả năng đảm bảo việc thu thập thông tin tình báo tại khu vực đông nam nước này, các tuỳ viên quốc phòng của Mỹ tại Ukraine đang tham gia các hoạt động này nhờ quyền miễn trừ ngoại giao".

  "Bởi hiệu quả hoạt động quân đội chính quy Ukraine kém và không đáng tin cậy, người Mỹ đã dàn dựng "chiến dịch chống khủng bố", khuyên các lãnh đạo Ukraine sử dụng quân đội chỉ để bao vây vòng ngoài các khu vực dân cư ở đông nam".

  Trước đó, thư ký Nhà Trắng Jay Carney đã xác nhận thông tin giám đốc CIA John Brennan đã tới Kiev cuối tuần trước, song mục đích của chuyến thăm ngắn ngủi này không được tiết lộ.

  Chủ tịch Uỷ ban Quốc tế Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov nhận định rằng chuyến thăm của ông Brennan chỉ "chứng tỏ rằng chính phủ hiện thời ở Ukraine không thể hoạt động độc lập và tất cả mọi việc đều phải tham vấn Washington". Theo ông Pushkov, những liên hệ như thế này giữa Mỹ và Ukraine là bằng chứng cho thấy "Mỹ đứng sau sự thay đổi chế độ ở Ukraine và dựng lên một chế độ có lợi hơn cho mình".

  Trả lờiXóa
 15. Ukraine: Người biểu tình đối đầu với hoạt động quân sự chống khủng bố của chính quyền
  16.04.2014 14:04

  Xem hình
  Ngày 16/4 người biểu tình tại thành phố Kramatorsk, tỉnh Donetsk, đã bắt giữ 6 chiếc bọc thép của quân đội Ukraine được cử đến tỉnh trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố mà Tổng thống lâm thời Oleksander Turchinov tuyên bố ngày 14/4.

  Báo chí địa phương đưa tin, các thành viên cốt cán của đám đông biểu tình đã bao vây các xe bọc thép và phong tỏa sự di chuyển. Sau đó họ giải giáp các quân nhân trên xe, còn 6 chiếc xe trên được đưa về một làng gần đó.

  Chiến dịch đặc nhiệm chống khủng bố của chính quyền lâm thời Kiev đã bước sang ngày thứ 2, tuy nhiên tình hình biểu tình tại miền Đông vẫn chưa có biến chuyển. Tại Donetsk tổ chức "Thành trì" của Kharkov đã chiếm giữ trụ sở chính quyền thành phố. Người đứng đầu tổ chức xã hội trợ giúp gia đình các công an viên, quân nhân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ này thông báo trước báo giới, mục tiêu của họ là yêu cầu chính quyền Kiev tổ chức trưng cầu ý dân về quy chế lãnh thổ của tỉnh Donetsk. Như vậy cho đến ngày 16/4, người biểu tình đã chiếm giữ trụ sở chính quyền tại 8 thành phố trong tỉnh miền Đông Donetsk.

  Tại thành phố Slaviansk, nơi khởi đầu các hành động chiếm giữ trụ sở công quyền, quân đội Ukraine cũng đã đưa các đoàn xe bọc thép vào. Tuy nhiên, theo thị trưởng lâm thời thành phố Vyacheslav Ponomarev cho biết hiện đang tiến hành đàm phán về việc các quân nhân Ukraine chuyển sang hàng ngũ của nước CH nhân dân tự phong Donetsk. Các quân nhân này có hai lựa chọn: hoặc chuyển sang hàng ngũ dân quân Donbass, hoặc để lại vũ khí và rời khỏi thành phố. Hiện một số lượng khá lớn xe bọc thép của quân đội Ukraine vẫn đang bao vây thành phố.

  Cùng ngày Tổng thống lâm thời Oleksnader Turchinov đã ký sắc lệnh cách chức Chỉ huy trưởng quân đội nội vụ của Bộ Nội vụ, người mới chỉ nhậm chức 1 tuần trước đây. Đồng thời cơ quan báo chí chính phủ cho biết đang dự định thành lập Hội đồng hòa giải dân tộc, nhằm tìm ra tiếng nói chung và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các cộng đồng dân tộc.
  Hiện nhiều ứng cử viên tổng thống Ukraine đã lên tiếng chỉ trích quyết định dùng hành động quân sự để trấn áp người biểu tình tại miền Đông đất nước. Những người này khẳng định họ không đòi ly khai mà chỉ yêu cầu liên bang hóa Ukraine.

  Trả lờiXóa
 16. Truyền thông phương Tây đúng là "tấm gương" về sự xảo trá, đổi trắng thay đen như cái mồm không cạp. Cũng những cuộc biểu tình dùng cả vũ lực (giết cảnh sát) của những người U mà họ nuôi dưỡng chống 1 Chính phủ hợp pháp thì họ bảo là "yêu nước", còn bây giờ người dân biểu tình chống lại 1 Chính phủ bất hợp pháp đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình thì họ bảo là "khủng bố"! Đúng là kẻ mạnh ỷ thế nên nói mà không biết ngượng.

  Trả lờiXóa
 17. Truyền thông phương Tây đúng là "tấm gương" về sự xảo trá, đổi trắng thay đen như cái mồm không cạp. Còn truyền thông phương ta thì như thế này:

  TTOL: 111 ca tử vong, hơn 7.000 ca bệnh sởi: "Bộ y tế không giấu dịch" ?; Hà Nội có công bố dịch hay không?; Tây Ninh: hết văcxin sởi và rubella; * Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc: Chưa đủ điều kiện công bố dịch sởi; ...

  Tất cả chỉ biết gào lên, hét lên, khuấy động lên mà không hề có những bài hướng dẫn cách phòng ngừa, phát hiện, hạn chế lây nhiễm... một cách bình dân, dễ hiểu cho mọi người, làm cho mọi người bình tĩnh hơn, tỉnh táo hơn, yên tâm hơn. Dưới đây là ý kiến của một bác sĩ đáng để tham khảo, suy ngẫm về chúng ta"

  "Ô hay, sao đúng đến khi bệnh trọng mới kêu gào tôi là thế nào.
  2 năm trước tôi khuyên cứ tiêm phòng vacxin cho con các đồng chí đi, bọn báo chí lá cải thối mồm chỉ giỏi làm người ta hoang mang chứ có giúp ích gì cho các vị đâu mà các vị lỡ không nghe lời tôi tự động bỏ tiêm. Rồi bây giờ lại cuống cuồng hỏi tôi, tôi bảo cứ tiêm phòng bổ sung cho con đi bởi sau tiêm nếu có nhiễm sởi thì cũng nhẹ hơn. Các vị tranh nhau cho con đi tiêm đến hết cả vac xin lại chửi người ta ngu không biết đường dự trữ.
  Thứ 2, 2 năm trước tôi đã khuyên lũ bạn tôi, những đứa chưa mắc sởi và quai bị, tiêm phòng bổ sung đi, mũi 3 trong 1 sởi, rubella, quai bị để nhỡ có dịch (ai biết cái xã hội đông nhung nhúc này lúc nào có đại dịch, mà có đại dịch chắc sẽ chết hết) vì con sởi & quai bị sau tiêm phòng chỉ có kháng thể trong khoảng 15-20năm, sau đó nên tiêm nhắc lại. Chúng nó cười bảo đồ sợ chết. Một mình tôi đi tiêm (tốn tiền chết).
  Một bác sĩ sai lầm chỉ giết chết được 1 người, 1 hệ thống truyền thông a dua câu khách có thể giết chết cả 1 thế hệ. Ấy thế mà vẫn dương dương tự đắc cho mình cái quyền phán xét, thật không thể hiểu được sự ngược đời. Nếu có thể, hãy bỏ tù những bọn điếm bút, để người dân đi viện bớt khổ, để nhân viên y tế thoải mái làm việc không phải dè chừng lẫn nhau.
  Bây giờ, cho tôi ngồi một mình giữa nghĩa địa buổi tối cũng không thấy đáng sợ bằng ngồi trực cấp cứu.
  Muốn xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt thì cả xã hội phải chung tay, phải có hệ thống truyền thông tốt, bỏ mặc cái bộ y tế với số tiền ngân sách èo uột thì có chửi nữa vẫn chết. Như hoàn cảnh hiện nay thì người chết còn nhiều, chắc chắn rất nhiều. Một nền văn hóa không dành cho người tử tế."

  Trả lờiXóa
 18. bọn điếm bút (nhà báo dởm chuyên câu view giật tít) nhiều như quân Nguyên ây! Còn nói thêm cho việc bé nào tiêm vaccin sởi vẫn bị nhé, tiềm vaccin sởi thì bệnh sởi sẽ nhẹ đi rất nhiều nếu chẳng may măc phải! Vì sao mời các cụ giở wiki từ điển bách khoa để tìm hiểu bản chất của vaccine là gì, con bạn tiềm vacxin sởi nghĩa là đã hạn chế được nguồn lây sởi cho cả động đồng đấy, nhất là đối với các bé nhỏ sơ sinh (chưa đủ 9 tháng) sẽ có ít rủi ro hơn! Bệnh sởi không có thuốc chữa nhé và không dùng kháng sinh để chữa chỉ nên đến BV khi quá nặng ví dụ suy hô hấp phải thở máy thì đương nhiên phải đến bệnh viện rồi, và mỗi người trong đời chỉ mắc sởi một lần thôi vì sao cũng mới các cụ tìm hiểu thêm search cụ Gúc là ra hết! Các mẹ cứ thấy con sốt mà tống kháng sinh vào nếu bị sởi thì càng lâu khỏi thôi!

  Trả lờiXóa
 19. Nói lầm thành truyền thông phương Tây chứ đúng ra là phải đích danh những tên sen đầm phương Tây kia.

  Trả lờiXóa
 20. Chú ý: Mai Phương Thúy ngồi "dạng háng" ăn bún đậu mắm tôm .

  Giải lao ngồi điểm báo...và bảo cho mấy con điếm viết báo này :
  Đm chúng mày mấy con điếm bồi bút, ngồi ăn bún đậu mắm tôm không ngồi thế thì ngồi lên mả tổ chúng mày rồi khép chân lại cho duyên à!
  Suốt ngày cầm máy ảnh nhăm nhăm xoáy vào cái chỗ ấy của thiên hạ để kiếm miếng ăn bỏ mồm, không thấy cái miếng ăn đó còn khắm mùi cái chỗ ấy 9 tháng không rửa?


  Các bạn có biết là bao nhiêu làng nghề, các hộ làm ăn nhỏ lẻ đã bị những thứ " lá cải" thế này làm hại chưa? Biết bao nguời sau một đêm bỗng dưng thành nguời xấu nhờ bọn phóng tinh viên chưa? Có dám chắc sau này con cháu mình đang làm một nghề gì đó ko bị chúng nó xoáy vào viết những bài " đạo đức"?, hoặc nó cũng nổi tiếng và một bầy phóng tinh viên cầm ống kinh nhao theo để rình chụp những khoảnh khắc mà ai cũng có thể mắc phải rồi tung lên báo làm nhục nó? Có dám chăc một ngày nào đó bà con cô bác của bạn ở quê không bị lụi bài nghề thủ công vì bài báo của bọn điếm bồi bút? / Phản biện có thể chưa đuợc hợp lý, chưa lọt cái lỗ nhĩ. Tại sao chịu đựng đuợc những thứ khốn nạn, hại không biết bao nhiêu nguời như thế thì đuợc mà lại bị gai nguời bởi mấy câu chửi thề ?. Phải đấu tranh để những thứ lá cải khốn nạn nó bớt đi. Đấu tranh là cho chính mình và con cháu mình đấy! Một nguời nói thì có vẻ như muối bỏ bể, nhưng dẫu sao vẫn hơn không có ai nói gì. Khi nhiều nguời nói chắc chắn sẽ có sự biến chuyển. Tuyệt đối không chấp nhận một xã hội mà ai cũng : à, bức xúc quá, nhưng đó là chuyện thiên hạ.Kệ mẹ nó! Và cứ thế mũ ni che tai . Đó là biểu hiện của một xã hội Chết!

  Trả lờiXóa