Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

NÓNG: ĐÊM NẶNG NỀ CỦA NGƯỜI DONETSK- CHÍNH QUYỀN KIEP ĐÃ ĐIỀU XE TĂNG TỚI

 
Bây giờ, là 2:45 ngày 11/4/2014 giờ Việt Nam tức 21:45 ngày 10/4/2014 giờ Ukraina. Thời hạn 48 tiếng mà ông Bộ trưởng Nội vụ cho những người biểu tình đang chiếm giữ tòa nhà chính quyền ở Donetsk và Lugansk suy nghĩ và hạ vũ khí, rời bỏ nơi chiếm giữ đã qua. Xe tăng cùng các loại vũ khí hạng nặng đã được điều tới Donetsk rầm rập chạy trên đường phố. Những chiến binh “Cánh phải” cùng những người nước ngoài trong trang phục “tự vệ Kiep” nghênh ngang trên đường.
Xem video clip:

Nóng: Chính quyền Kiep điều xe tăng đến Donetsk 10.4.2014 


Tại thủ đô Kiep, trong Tòa nhà Quốc hội không khí cũng căng như dây đàn. Các nghị sĩ Đảng Các khu vực những ngày qua đã lăn lộn làm trung gian đàm phán giữa những người biểu tình với lực lượng an ninh. Họ đã cố gắng tránh một cuộc đổ máu. Hôm nay, những nghị sĩ này trình lên Quốc hội một Dự luật Ân xá cho những người biểu tình đã chiếm giữ những tòa nhà chính quyền ở Donetsk và Lugansk những ngày qua nếu họ hạ vũ khí và rời khỏi tòa nhà. Thế nhưng, Chủ tịch Quốc hội- Tổng thống tạm quyền Alekxandr Turtrinov- Александр Турчинов đã bác bỏ và tuyên bố: Trên nghị trường Quốc hội, tôi tuyên bố nếu những người biểu tình tự nguyện hạ vũ khí và rời khỏi tòa nhà chiếm đóng thì tôi đảm bảo sẽ không có cuộc điều tra nào cả. Không cần thiết phải ra một đạo luật!
 Alekxandr Turtrinov-Александр Турчинов- Chủ tịch Quốc hội trong phiên họp chiều 10/4

Vladimir Bandurov- Владимир Бандуров thay mặt các đại biểu Đảng Các khu vực tuyên bố: Nếu không thông qua đạo luật về ân xá thì chúng tôi sẽ không bàn bạc về bất kỳ vấn đề gì ở Quốc hội nữa! Và tất cả đồng loạt đứng dậy, bỏ về!


Vừa phát biểu đến đây, từ phía cuối hội trường, hai đại biểu Đảng Tự do ngang nhiên xông lên bục, đẩy Symonenko xuống và cướp micro. Các đại biểu Cộng  sản vội vã chạy lên để bảo vệ nhà lãnh đạo. Cùng lúc đó, hàng chục nghị sĩ Đảng Tự do chạy lại và dùng tay đấm vào mặt các nghị sĩ Cộng sản. Cuộc oánh nhau kéo dài khoảng năm phút. Kênh "Rada" tạm thời bị gián đoạn buổi truyền hình trực tiếp cuộc họp.
 Nghị sĩ Đảng tự do có tóc bờm đuôi ngựa Igor Mirosnhitrenco- Игорь Мирошниченко

Và, ngay đêm rồi, Tòa nhà 4 tầng trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản trên phố Borissogleskaia Борисоглебской bị tưới dầu đốt cháy!

Sáng nay, ông Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Petro Symonenko gay gắt:

"Trước khi chỉ rõ những kẻ tội phạm và buộc chúng phải chịu trách nhiệm cho tội phạm đó thì chúng tôi sẽ không tham dự công việc của Quốc hội – cái Quốc hội dường như chỉ để củng cố quyền lực của những kẻ dân tộc cực đoan, những kẻ phát xít mới! Chúng tôi không tham gia và sẽ không bao giờ tham gia cái Quốc hội như vậy! Xin cảm ơn!”

Nói xong, tất cả các nghị sĩ Đảng Cộng sản cũng đứng dậy, rời phòng họp!

Như vậy, hiện tại Quốc hội Ukraina chỉ có trên một nửa số nghị sĩ làm việc. Cả 2 nhóm nghị sĩ lớn là Đảng Các khu vực và Đảng Cộng sản đều đồng loạt tẩy chay!

Trong khi đó, ở Lugansk và Donetsk cũng nóng lên từng giây, từng phút. Một người biểu tình ở Lugansk nói: Chẳng thể tin lời nói suông của ông Chủ tịch Quốc hội về việc ông ấy đảm bảo ân xá nếu như lời nói đó không được thảo luận và tuyên bố bằng một đạo luật. Đằng sau chúng tôi đã là án 15 năm tù- một điều luật mới được thông qua hôm 8/4! Chẳng còn đường lùi nữa rồi! Họ tuyên truyền rằng chúng tôi bắt giữ hơn 50 con tin- Chúng tôi đã mời các nghị sĩ vào kiểm tra thực tế. 
 
Tình nguyện viên- người biểu tình ở Lugansk
 
 "Chiến lũy" của người dân Lugansk

 
 Xe bọc thép của chính quyền Kiep xuất hiện ở Lugansk
Ngoài ra,  để chứng minh đó là thông tin láo mà chính quyền vu khống nhằm tạo cớ để tấn công, những ng biểu tình đã treo một máy kamera tự động quay và phát trên nhiều kênh truyền hình 24/24 để cả thế giới biết bên trong tòa nhà, cả ngàn con người, chúng tôi đang sống thế nào- một người biểu tình tên là Goncharov nói. Ông nói thêm: Chúng tôi có một thông tin liên lạc thường xuyên với các máy chủ ở Kharkov và Donetsk. "Hôm qua, chúng tôi treo một webcam mới - và bây giờ nó phát sóng liên tục các sự kiện từ bên trong ra một mà hình lớn ở phía trước của tòa nhà chúng tôi đang nắm giữ. Cả thế giới sẽ thấy nếu như họ quyết định tấn công những người dân tay không vũ khí như thế nào. "Mọi người đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất!”Tại Donetsk,  một trong những tình nguyện viên đang ở trong tòa nhà mà những người biểu tình đang chiếm giữ gửi lên mạng lời kêu gọi cư dân TP Donetsk và các thành phố lân cận hãy đên giúp họ đêm nay.  "Chiến lũy" Donetsk
Xe tăng, đại bác của chính phủ

 Các chiến binh "Cánh phải"
Oleg Guyvik cho biết: Thời hạn 48 tiếng đã hết. Chúng tôi đang đón đợi một cuộc tấn công bằng những công cụ giết người của chính quyền Kiep. Đêm nay chắc chắn là một đêm rất nặng nề với chúng tôi. Cũng có một chút sợ hãi. Chúng tôi chỉ có tay không! Chúng tôi cũng không được huấn luyện để đánh nhau như những chiến binh EproMaidan! Ở đây không hề có vũ khí, cũng không hề có những khoản tiền lớn từ Nước Nga như họ tuyên truyền! Hãy đến giúp chúng tôi!
---
Tin mới nhận: 
Lúc 3:15 ngày 11/4 giờ VN tức 22:15 giờ Ukraina chúng tôi hay tin: 
Tối 10/4 (giờ địa phương), ngay tại Quảng trường Lê Nin phía trước Tòa Thị chính Donetsk đã diễn ra mit tinh. Tại đây, ông Denis Pushilin- Денис Пушилин thay mặt Hội đồng Tối cao Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã công bố Quyết định của Hội đồng về việc thành lập Quân đội nhân dân của Nước Cộng hòa! Người được chỉ định làm Tổng Tư lệnh là ông Igor Kakydziahov- Игорь Какидзянов.
Ông Denis Pushilin- Денис Пушилин công bố Quyết định thành lập Quân đội Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Donetsk
 Thông tin thêm: Ngay bây giờ ở Donetsk trời mưa rất to. Tuy vậy, hàng trăm thợ mỏ Donbass từ nhiều thành phố khác nhau ngay sau giờ làm đã đến thẳng đây sát cánh cùng chính quyền mới của nhân dân:

Những người thợ mỏ Donbass tuyên bố, họ sẵn sàng hy sinh vì tương lai của con cháu họ. Hàng ngàn người đang đội mưa cùng nhau củng cố chiến lũy!
Dương Thành - Đưa tin từ Donetsk

50 nhận xét:

 1. Toàn vẹn lãnh thổ là tối cao. Nhưng ai đã gây ra thảm cảnh này???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống bù nhìn Yanukovik

   Xóa
  2. Tổng thống Yanukovik và chính quyền tham nhũng, bất tài, khoảng cách giầu nghèo cao, gây bất ổn xã hội, tạo cớ cho nước ngoài can thiệp, sẽ chịu phán xét trước Dân tộc U.

   Xóa
  3. Nói thẳng, Yanukovic còn làm tổng thống thì không những Crưm mà cả Ukrain thuộc về Nga.

   Xóa
  4. Nhưng Crưm thuộc về Nga sau khi Yanukovic ra đi, dân Đông-Nam thà theo nước ngoài còn hơn theo phe phát xít đang đàn áp và chà đạp họ. Hãy nhìn nhận thực tế đi.

   Xóa
  5. "Thà theo nước ngoài" là ở VN bị buộc tội phản quốc đấy nhá đồng chí nhá! Ở đấy mà thông cảm với "nhân dân Đông - Nam Ukraina"!

   Phát xít là bọn độc tài, tôn sùng cá nhân, áp đặt sự lãnh đạo của mình lên mọi mặt cuộc sống, kể cả quân đội, an ninh. Mục đích chính là để bảo vệ đảng phái của mình, bảo vệ chế độ độc tài, độc quyền lãnh đạo đất nước. Cái này quen quen nhỉ...

   Xóa
  6. "Phát xít là bọn độc tài, tôn sùng cá nhân, áp đặt sự lãnh đạo của mình lên mọi mặt cuộc sống, kể cả quân đội, an ninh. Mục đích chính là để bảo vệ đảng phái của mình, bảo vệ chế độ độc tài, độc quyền lãnh đạo đất nước. Cái này quen quen nhỉ.."

   Bác nói khó thế, nói thế chúng làm sao trả lời được?

   Xóa
  7. Các đồng chí ấy sẽ hỏi cấp trên, nếu không được thì hỏi lên cao nữa, cứ thế cho đến khi không ai nhớ đến nữa thì thôi, đồng chí Đồ gàn ạ.

   Xóa
 2. Đây là điều Putin mong muốn ở Ukraina.

  Trả lờiXóa
 3. Tại Lugansk trời cũng đang mưa rất to nhưng có tới mấy ngàn người dân đang đội mưa làm hàng rào sống để bảo vệ tòa nhà! Họ nói với nhau: Cả một nửa thành phố Lugansk đang có mặt ở đây!
  Phía bên trong tòa nhà hiện có 1200 người- Một số người cũng có vũ khí.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng đây chắc chắn sẽ là cuộc chiến đấu giữa một bên là dân lao động tay không với một bên là bọn phát xít mới có vũ khí mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Từ lúc đi học đã được nghe và được đọc về Những người thợ mỏ Donbass, những nụ cười của một Liên Xô mạnh mẽ và cường tráng, chúng ta không cổ vũ cho chiến tranh nhưng với chủ nghĩa phát xít thì đó là hiểm họa,
  Một lời ủng hộ dành cho những người công nhân Donbass, hy vọng cả hai bên sẽ lùi lại và tĩnh trí

  Trả lờiXóa
 6. Vậy là không khéo Ucraina có nguy cơ nổ lớn. Nếu chính quyền Kiev ra lệnh cho binh sỹ của họ nổ súng gây thương vong cho những người dân thì Nga Sô sẽ lập tức kêu gọi LHQ khẩn cấp gửi binh sỹ đến và bảo vệ hòa bình.

  Nếu con rùa LHQ này nại cớ không có sãn lực lượng trong tay để câu giờ thì Nga sô sẽ có cớ "giúp đỡ" LHQ đem quân vào để bảo vệ người dân và hỏi tội đám sát nhân kia.

  Sau đó Nga Sô sẽ "khẩn thiết" yêu cầu LHQ gửi lực lượng tới thay thế để họ rút ra càng sớm càng tốt. Nước cờ này thì uy tín của Putin cũng như nước Nga sẽ vang lừng khắp thế giới.

  Cho nên NATO và Mỹ nhứt định sẽ ép buộc chính quyền Kiev phải nhượng bộ trước các đòi hỏi chính đáng của người dân các tỉnh Đông Nam Ucraina để rồi quốc gia này cuối cùng sẽ trở thành một liên bang theo đề xuất hữu lý của Nga Sô; và như thế Ucraina mới tránh được một cuộc nội chiến thảm khốc để rồi cuối cùng sẽ bị chia năm xẻ bảy thành các quốc gia mới thay vì được thống nhứt trong một liên bang lỏng lẻo.

  Trả lờiXóa
 7. Bao giờ đến Việt nam đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám khốn nạn về nhân phẩm và đạo đức đang mong chờ "cách mạng yêu nước" kiểu phát xít ở miền Tây được nhập cảng Việt Nam, dân chủ hay nhỉ, hòa bình không muốn, chỉ muốn chiến loạn? đạo chó phải không?

   Xóa
  2. Bình tĩng đi, nếu chính phủ Vn không toàn trị, không tham nhũng. Khoảng cách giàu nghèo giữa người VN thông minh với khu vực không cao, với Dân và quan chức thu hẹp, chính quyền tôn trọng quyền của Dân trong Hiến pháp, và cuối cùng là thượng tôn pháp luật, thì Vn vững như bàn Thạch.
   Nếu chính quyền cứ hành xử như hiện nay, có cớ cho Dân nổi giận, nước ngoài can thiệp, thì câu hỏi của tôi còn đó.

   Xóa
  3. Bình tĩnH đi,
   Ngay cả Tầu nó cũng đa đảng, đâu có toàn trị một cách tăm tối?
   Trong cơ học, máy móc, muốn vận hành, thì phải có phanh. Vận hành cả một XH lại khó muôn lần. Thử hỏi cái phanh của chính quyền Vn ở đâu?
   Hay ở trang Tiên Lãng , bỏ lá cờ "Chuyên phân tích các vấn đề về pháp luật", dành lấy tôn chỉ chuyên đá vào hạ bộ của những cái Phanh bất đắc dĩ?

   Xóa
  4. Dân chủ kiểu Tây Phương không có nghĩa là khoảng cách giàu nghèo nhỏ lại. Thật ra trong 20 năm vừa qua, khoảng cách giàu nghèo của cả thế giới ngày càng tệ. Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc. Ở Mỹ, tiền nhập trung bình của 10% cấp giàu gấp 16 lần thu nhập của 10% người nghèo nhất, khoảng cách lớn đại đa số các nước trên thế giới. Ở Mỹ họ cũng hiểu vấn đề khúc mắc là những người 1% luôn luôn có móc nối tay trong để làm giàu, chẳng hạn như quyết định vừa rồi của tòa án tối cao Mỹ cho phép người giàu Mỹ "mua" hết các chính trị gia bằng cái gọi là tiền ủng hộ tranh cử. Trước quyết định này thì luật chỉ cho phép bỏ ra hơn một trăm ngàn đô la cho tất cả ứng cử viên nên người giàu chỉ có thể "chọn mặt gửi vàng". Sau quyết định này thì tha hồ, như một ông quan tòa ủng hộ quyết định tuyên bố là chỉ tốn hơn một triệu nếu cho hết mọi ứng cử viên. Một ông khác thì tuyên bố là cho tiền như vậy không có nghĩa là mua chuộc nếu không có chứng minh "tiền trao cháo múc". Nếu nói như vậy thì rất nhiều "quà" cho quan chức Việt không phải là hối lộ!

   Xóa
  5. Những người giàu ở Mỹ họ đổ mồ hôi, sôi nước mắt bằng tài trí , lao động, hoặc tích tụ từ nhiều đời với nguồn gen thông minh, nên họ xứng đáng được hưởng, và được tôn trọng, và tiền thuế thu nhập ở Mỹ đánh vào họ cực cao. Những sắc dân lười lao động như Mễ, da đen, và cả VN nữa...tìm mọi cách chui lủi sang nước họ, vật vạ hưởng tiền trợ cấp xã hội.Khi ốm đau, được bệnh viện nhà nước chữa trị. Tiền đó lấy từ thuế đánh vào người giàu mà có đó.
   Nguồn gen thông minh ở VN đã bị Đảng đánh cho tan nát từ thời CC ruộng đất, CT công thương, đánh Hoa kiều, Thuyền nhân...
   Nay người giầu ở VN chỉ là bọn tư bản Đỏ, với thẻ Đỏ, nhưng Tim đen. Mới ngày nào còn thấy chúng thất học, nghèo nàn, nay chúng sang Sing chữa bệnh. Còn công nhân VN, không có tiền thì về nhà chờ chết. Cho nên, khác hẳn với TB Phương Tây, nhìn bọn TB Đỏ, ai mà không căm?
   Còn chuyện bầu cử ở Phương Tây, người ứng cử phải lăn lóc nói rã bọt mép các kế hoạch của mình trước cử tri và người ủng hộ tiền cho mình, và đối thủ của mình nữa. Và chỉ những người tài ba, vì dân vì nước mới lọt qua những vòng như thế. Hãy xem ông Ố Bà Mà, sau mấy năm làm tổng thống, tóc bạc hẳn, nếu đem so toàn bộ các UVTU Đảng xôi thịt, thì tóc bóng mỡ, bụng bự....thấy đúng một trời, một vực.
   Mà bầu cử của Đảng lại còn hề hơn nữa, nói thật với ông chuyenngayxua, nói ra cảm thấy xấu hổ. Ai đời một ông sinh ra và lớn lên tại HN lại được dân ở Đồng Nai 100% bầu, trong khi chỉ biết ông đó qua cái ảnh, biết qua cái ảnh, ông hiểu chưa?
   Cho nên, ông Khi ngoi but bi cong bảo " ông nói như rắm thối", tôi thấy không oan!
   Đúng là so Phấn với Vôi!
   Ở chính quyền U cũng vậy, tôi xem trên VTV, thấy đài mình bảo dân U cảm thấy tự ti trước Ba lan, Hung, Tiệp, Nga...những nước ngay xưa như U thôi, nay các nước đó tiến vượt bực. Trong khi đó họ nhìn thấy sự xa hoa, tham nhũng của chính quyền và tổng thống U...
   Do đó tôi nói Tổng thống Yanukovik và chính quyền tham nhũng, bất tài, khoảng cách giầu nghèo cao, gây bất ổn xã hội, tạo cớ cho nước ngoài can thiệp, sẽ chịu phán xét trước Dân tộc U.

   Xóa
  6. Lão Đồ Gàn cho em hỏi: AI? Bên Mỹ đổ mồ hôi, sôi nước mắt bằng tài trí , lao động, hoặc tích tụ từ nhiều đời?

   Bọn nó đổ mồ hôi, máu của dân đen Mỹ đi ăn cướp thôi.

   Xóa
  7. Đầu tiên là diệt chủng dân da đỏ sau bóc lột nô lệ da đen sau nữa đi ăn cướp khắp thế giới trong đó có VN. Đó là cách người giàu Mỹ đổ mồ hôi, sôi nước mắt bằng tài trí, lao động.

   Xóa
  8. Cách đây mấy trăm năm, Tư bản phương Tây có hoang dã thật. Nhưng Vn mình có kém gì? Nay nước Cham pa còn đâu?
   Cái vấn đề là khi khi TB nó đã tích lũy , thì nó quay lại đầu tư, và dân nó, và chính các ông đây hưởng lợi.Chíng phủ TB từ thời hoang dã đã khuyến khích sự giàu có, và vinh danh sự giàu có. Với nguồn gen thông minh, và kinh nghiệm truyền từ nhiều đời, được chính phủ TB bảo tồn, nên nó bứt phá mạnh mẽ, và không hề thủ cựu. Một đất nước năm nào còn kì thị Da đen, nay đã có tổng thống Da đen.
   Thằng Tầu, khi nó tiếp quản Hồng Kông, nó vẫn duy trì gen quí, cùng với king nghiệm nhiều đời của các nhà TB Hồng Kông. Và nó lặng lẽ học tập.
   Còn các Đỉnh cao trí tuệ của VN thì sao? Đã làm gì?
   Chúng đập phá tan nát xong, bây giờ chúng lại chập chững bước cái bước đầu tiên tích lũy của TB Đỏ hoang dã. Chúng còn đập nữa không? Chịu!
   Ôi, sao chúng nó ngu và tham, đúng bản chất bần cố nông. Bây giờ, chúng khăn gói sang Mỹ để học thầy, vừa học, chúng vừa ngoạc mồm ra chửi thầy. "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" nay còn đâu?
   Mỹ cướp gì của VN, hả Chôm Chôm?
   Còn bây giờ, anh không ưng tư bản Mỹ, có thể đề đạt lên Đảng kính yêu của anh, từ chối vốn FDI, đuổi cổ bọn TB bóc lột giai cấp CN của Đảng về nước. Tôi hoan nghênh!
   Trở lại vấn đề U, tôi nói Tổng thống Yanukovik và chính quyền tham nhũng, bất tài, khoảng cách giầu nghèo cao, gây bất ổn xã hội, tạo cớ cho nước ngoài can thiệp, sẽ chịu phán xét trước Dân tộc U.

   Xóa
 8. Các đồng chí cứ thích bàn chuyện ở tận đẩu tận đâu mà làm gì. Việc VN ngày càng rối bòng bong thì không lo, lo chuyện vĩ mô tầm QT chẳng bõ người ta cười cho.

  Quan coi thường luật pháp kiểu quan, dân coi thường luật pháp kiểu dân: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/4-cong-an-ha-tinh-bi-danh-nhap-vien-2976209.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí cái mả cha thằng Đu đủ ( Vodka) ăn máu lồn

   Xóa
 9. Phù!
  Qua rồi cái đêm nặng nề nhất!
  Chưa có tấn công, cả ở Donetsk và Lugansk.
  Có thông tin:
  Trong cuộc đàm phán, Đại diện Chính phủ Lâm thời Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk chấp nhận điều kiện rút khỏi Tòa Thị chính; đổi lại, phía chính quyền đồng ý tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về địa vị pháp lý của Donbass.
  Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận chính thức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí Kharcop đang ở Ukraina? Chúc đồng chí và gia đình bình yên!

   Xóa
  2. Cảm ơn tác giả và bạn Kharcop cập nhật thông tin!
   Cũng xin các bạn ko thèm bắt nhời với mấy thằng phá đám Xờ lờ và thằng rượu chè bê tha nói nhảm nữa.

   Xóa
  3. @Cụ Lặc
   Mong mà không được. Cái chúng tôi hướng tới là độc giả kia, chứ mấy con Rô bốt lập trình sẵn thì có gì trong não đâu.

   Xóa
  4. Độc giả nào thèm nghe cái thứ thối hoắc của mấy cụ cờ vàng, chỉ biết phá thối!

   Xóa
  5. Không sao đâu, bạn Ngân Thương ạ!
   Hãy cứ để họ nói và hãy để độc giải nhận xét.
   Hoan nghênh các bạn chủ nhà đã để cho họ "tự do ngôn luận", kể cả chê ỏng chê eo cái trang blog này- chả sao cả. Các bạn vẫn ko thèm xóa những ý kiến đó. Chứng tỏ các bạn tự tin rằng đông đảo độc giả sẽ đánh giá khách quan.
   Mấy ông Xờ lờ, Vờ cờ, Tờ bờ ... dù được tự do thoải mái tranh luận nhưng trình cũng chỉ được như vậy mà thôi!

   Xóa
  6. @ Điệp, NGâN tHƯƠnG:
   Trình của các anh cao, hãi bình luận cồng này của bác Vốt Ka. Hay trình cao là chỉ copy và dán thôi?
   "Phát xít là bọn độc tài, tôn sùng cá nhân, áp đặt sự lãnh đạo của mình lên mọi mặt cuộc sống, kể cả quân đội, an ninh. Mục đích chính là để bảo vệ đảng phái của mình, bảo vệ chế độ độc tài, độc quyền lãnh đạo đất nước. Cái này quen quen nhỉ.."

   Xóa
 10. Ông Denis Pushilin - Денис Пушилин đại diện Chính phủ lâm thời Cộng hòa Nhân dân Donetsk trong một cuộc họp báo đã cho biết:

  Trong cuộc đàm phán suốt đêm, Ông Sergei Taruta (Сергей Тарута) - người được Chính quyền Kiep bổ nhiệm làm Thống đốc Tỉnh Donetsk và ông Alechxandr Lukiantrenco (Александр Лукьянченко) thị trưởng TP Donetsk đã chấp thuận yêu cầu sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý và cũng chấp thuận để lực lượng Dân quân Donetsk của Chính phủ lâm thời sẽ tuần tra chung bảo vệ trật tự trị an với lực lượng cảnh sát của chính phủ.

  Tại một phiên họp chính thức của mình, Chính phủ lâm thời Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk cũng chấp thuận rút khỏi 2 tầng của tòa nhà Thị chính.

  Ngay sau phiên họp này, đại diện chính phủ lâm thời mà cụ thể là ông Denis Pushilin - Денис Пушилин cùng ông Igor Khakimzianov- Игорь Хакимзянов Tư lệnh Quân đội Nhân dân sẽ mang những văn bản thỏa thuận liên quan đến gặp phía đối thoại để ký kết chính thức.

  Донецкая республика: Назначенная Киевом власть готова согласиться на референдум

  11 апреля 2014, 00:03

  Версия для печати

  Назначенная Киевом донецкая областная власть заявила, что готова согласиться на референдум о статусе региона при условии освобождения здания обладминистрации и проведения переговоров, сообщил на брифинге председатель временного коалиционного правительства «Донецкой народной республики» Денис Пушилин.

  По его словам, назначенный из Киева губернатор Сергей Тарута и городской голова Донецка Александр Лукьянченко предлагают также создание совместных патрулей милиции и народного ополчения по охране общественного порядка, проведение совместной сессии депутатов Донецкого облсовета и «народного совета Донецкой народной республики» и полную амнистию всем участникам захвата здания ОГА, передает РИА «Новости».
  «Временное правительство» и «народный совет», обсудив на своем заседании предложения официальных властей, решили согласиться на то, чтобы освободить два этажа высотного здания областной госадминистрации. Сразу после брифинга представители «Временного правительства», в частности, его председатель Денис Пушилин и командующий «народной армией» Игорь Хакимзянов, поедут с этим предложением к сторонникам Киева.

  Как ожидается, переговоры продлятся почти всю ночь, их результаты объявят утром.

  Напомним, 6 апреля активисты в Донецке заняли здание областной государственной администрации и вывесили на нем российские флаги.7 апреля они избрали Народный областной совет в связи с тем, что Донецкий областной совет отказался собирать внеочередную сессию и принимать решение о проведении референдума о статусе региона.

  Народный совет объявил о создании Донецкой народной республики, кроме того, было решено провести референдум о самоопределении региона до 11 мая.

  Народный совет ДНР также обратился к президенту России Владимиру Путину с просьбой о вводе временного миротворческого контингента на территорию региона.

  В среду утром и. о. министра внутренних дел Арсен Аваков пригрозил за 48 часов «решить ситуацию» с акциями протеста в восточных провинциях.
  http://www.vz.ru/news/2014/4/11/681542.html

  Trả lờiXóa
 11. Khổ thân nhân dân Ukraina!
  Mấy ông Mỹ ỉa bậy ra ở Kiep, bắt tội nhân dân Ukraina dọn dẹp!
  Các cụ cờ vàng phản động ở Google.tienlang sang đây mà đọc xem người Mỹ đã ỉa bậy ở Kiep ra sao:
  http://molang0205.blogspot.com/2014/04/my-nhung-tay-vao-ao-chinh-o-ukraina-nhu.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền Ukraina thối nát là cây cầu dẫn nước ngoài ( Mỹ, Nga) can thiệp. Thương nhân dân Ukraina, và hãy chửi bố chính quyền Ukraina tham nhũng, mong chúng đày đọa xuống chín tầng địa ngục mà ăn năn, hối lỗi.

   Xóa
  2. Ai chi 5 tỷ để lật đổ chính quyền ở Kiep hả ông nặc?

   Xóa
  3. Theo log cụ Lý: Ông Tôm (Đu đủ, Sinh viên, Vodka, Xích lô, Nông dân...?) ăn thử rồi, không phải cứt Mỹ!

   Đừng vu oan, chết với các ông ấy đấy, các ông ấy cắn cho bỏ mẹ!

   Xóa
  4. Hỏi ông Arjen Robben một câu, tổ dân phố ông có gia đình thằng nghiện bị HIV, tổ dân phố kêu gọi đóng tiền để đưa thằng HIV đi chữa trị cho khỏi ẢNH HƯỞNG đến cộng đồng. Ông nghĩ thế nào?
   Nếu thằng nghiện HIV không muốn bị tóm cổ giúi vào trại, thì trước đó nên răn bản thân, đừng giết mình, làm ảnh hưởng đến cộng đồng.
   Trên thế giới cũng vậy, nếu chính quyền U đừng tham nhũng, thối nát, thì có nghìn tỉ Đô la, dân U cũng quay lưng, tôi tin như vậy.
   Để xẩy ra nước U tan nát thế này, chíng quuyền U có chui xuống chín tầng địa ngục, cũng không rửa hết tội.

   Xóa
  5. Việc nước U có thằng tham nhũng hay ko chưa biết, hãy để cho nước đó điều tra, xử lý theo luật pháp.
   Tớ lại hỏi cậu Nặc 1 câu lấy từ ví dụ của chính cậu:

   Bây giờ có 1 thằng hàng xóm nó rỉ tai cậu rằng ông già của cậu giai gái, xì ke. Nó xui cậu đập ông già phát chết tốt, cho yên xóm phó. Nó hứa cho 100 đô.
   Vậy cậu cũng nhắm mắt làm phát? Kiếm 100 đô?

   Xóa
  6. Đồng chí Điệp đặt câu hỏi khôn vãi. Một đằng là đấng sinh thành, một đằng là bọn cha vơ chú vất mà cũng đưa ra so sánh, đặt câu hỏi ra vẻ nguy hiểm.

   Mà cái trò hứa hẹn kết hợp dọa nạt để con cái đấu tố, làm nhục cha mẹ này Đảng ta hơi bị giỏi đấy. Hồi cải cách ruộng đất ý!

   Xóa
  7. Cái ông Điệp này có vẻ lẩm cẩm hay sao ý nhỉ!
   Có anh NẶC Danh hỏi ông trên kia bao lâu, chả thấy ông trả lời họ. Ở đây, ông lại nhẩy vào mồm ông Arjen Robben là sao?
   Ông có vấn đề với ông già của ông, nên vào đây hỏi kinh nghiệm à?
   Xin lỗi, tôi không rảnh!

   Xóa
  8. Tớ đã bảo dẹp mấy anh ưa chọc ngoáy phá đám vot cô vót cậu. Ko thèm bắt nhời với nó là xong.

   Xóa
 12. Sự thật rồi cuối cùng đã sáng tỏ.
  Chính quyền ở Kiep là của ai? Câu hỏi đã được ông Nghị sĩ Cộng sản trả lời công khai ở diễn đàn Quốc hội:

  "Trước khi chỉ rõ những kẻ tội phạm và buộc chúng phải chịu trách nhiệm cho tội phạm đó thì chúng tôi sẽ không tham dự công việc của Quốc hội – cái Quốc hội dường như chỉ để củng cố quyền lực của những kẻ dân tộc cực đoan, những kẻ phát xít mới! Chúng tôi không tham gia và sẽ không bao giờ tham gia cái Quốc hội như vậy! Xin cảm ơn!”

  Trả lờiXóa
 13. http://www.regnum.ru/news/polit/1788680.html
  Луганские протестующие - готовящим штурм силовикам: "Добро пожаловать в ад"

  http://www.regnum.ru/showpicture/?id=1788680&pic=1

  В Луганске лидеры местного штаба активистов протеста, захватившие здание управления СБУ в Луганской области, заявили о том, что не будут сдавать оружие и дадут бой в случае проведения антитеррористической операции, передает корреспондент ИА REGNUM.

  "Здесь, в здании Службы безопасности Украины г.Луганска никогда не было и нет представителей Российской Федерации. Здесь нет сотрудников спецслужб России. В данный момент здесь находятся жители города Луганска и нашей области. Мы только граждане Украины. У нас - ветеранов Афганистана, пограничников и представителей мирных профессий - одно, единственное, законное требование: мы хотим провести референдум. Это волеизъявление нашего народа. Мы хотим, чтобы нас услышали. Если вы выключили нам свет и готовите штурм - против кого, против нас, боевых офицеров, которые хотят лишь провести референдум? Добро пожаловать в ад. Мы вас встретим достойно. С Богом, господа офицеры", - говорит один из захватчиков админздания в видеообращении.

  По словам активистов, начальник Управления СБУ в Луганской области Александр Петрулевич лично разрешил активистам взять оружие и выдал бронежилеты. "Мы пользуемся их оружием. Нам сам генерал, начальник СБУ разрешил взять оружие, выдал бронежилеты. Очень хороший человек оказался. Он очень хорошо держался. Ближе к вечеру мы отпустили его домой. Он ушел последний, как настоящий капитан корабля. Он очень сильно перенервничал и сейчас находится в горбольнице... Наверное, что-то с сердцем, точно мы не знаем. Он нам сразу заявил, ребята я теперь с вами под одной статьей, я - предатель Родины", - сообщает представитель протестующих.

  Как сообщало ИА REGNUM, в ночь с 8 на 9 апреля из захваченного здания СБУ в Луганске смогли выйти 56 человек без оружия, которых ранее активисты удерживали там. "Никто не получил телесных повреждений", - говорится в сообщении СБУ. "Лица, которые продолжают блокировать помещение, предоставили также возможность его посетить некоторым народным депутатам Украины, которые после этого беспрепятственно покинули здание", - отмечают спецслужбы. Подчеркивается, что переговорный процесс продолжается.

  Подробности: http://www.regnum.ru/news/polit/1788680.html#ixzz2yYgBSxLG
  Любое использование материалов допускается только при наличии гиперссылки на ИА REGNUM
  ---

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lugansk người biểu tình - Gửi những người muốn tấn công: "Chào mừng đến địa ngục"

   http://www.regnum.ru/showpicture/?id=1788680&pic=1

   Ở Lugansk , một trong số những lãnh đạo cuộc biểu tình đang chiếm giữ Trụ sở An ninh Luhansk, nói rằng họ sẽ không đầu hàng, giao nộp vũ khí của họ và sẽ chiến đấu đến cùng chống bọn khủng bố nếu họ muốn tấn công, các phóng viên của hãng thông tấn IA Regnum nói. .

   "Ở đây, trong tòa nhà cơ quan an ninh Luhansk, chưa bao giờ và hiện tại cũng không có đại diện của Liên bang Nga, cũng không hề có lực lượng đặc biệt của Nga. Hiện nay chỉ có cư dân của thành phố Lugansk và các thành phố lân cận trong tỉnh của chúng tôi. Chúng tôi chỉ là công dân của Ukraine. Chúng tôi - Những Cựu chiến binh chiến tranh Afghanistan, chiến tranh biên giới và đại diện các ngành nghề dân sự - Chúng tôi chỉ có một yêu cầu hợp pháp duy nhất. Đó là Tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý. Chúng tôi muốn được lắng nghe. Nếu bạn tắt ánh sáng và phát lệnh tấn công, chống ai, chống lại chúng tôi? Chống lại các Cựu chiến binh? Chống lại những người chỉ có một yêu cầu hợp pháp và hòa bình là Trưng cầu dân ý?
   Vậy thì Xin mời! Chào mừng xuống địa ngục!- một vị đại diện những người biểu tình nói trong một đoạn video của phóng viên.

   Theo các nhà hoạt động, chính quý ngài đứng đầu Cơ quan An ninh tỉnh SBU Luhansk, tức ông Alexander Petrulevich - Александр Петрулевич đích thân trao vũ khí và áo chống đạn cho những người biểu tình. "Chúng tôi đang sử dụng vũ khí của họ Cơ quan An ninh. Chúng tôi đã được chính quý ông Giám đốc Cơ quan An ninh Lugansk- Tướng cho phép cầm súng. Ông ấy là con người rất tốt. Ông ấy hành động rất nghĩa hiệp. Đến buổi tối, chúng tôi để ông ấy về nhà. Như một vị thuyền trưởng đáng kính, ông ấy là người cuối cùng trong số 56 cán bộ Cơ quan An ninh rời khỏi trụ sở.
   Ông ấy rất xúc động. Có lẽ do bệnh tim, chúng tôi không chắc chắn lắm. Và bây giờ đang nằm trong bệnh viện thành phố.
   Trước khi chia tay, ông ấy nói với chúng tôi: "Các chàng trai! Bây giờ thì tôi đã cùng với các bạn chịu chung một điều luật! Tôi cũng là kẻ phản bội Tổ quốc!"
   Một đại diện người biểu tình kể.
   Theo báo IA Regnum , vào đêm 08-ngày 09 tháng 4 những người biểu tình Lugansk đã chiếm trụ sở cơ quan an ninh tỉnh. Họ để 56 cán bộ chiến sĩ cơ quan an ninh rời trụ sở không mang theo vũ khí. "Không có ai có thương tích, " - Cơ quan An ninh cho biết. "Những người tiếp tục quản lý tòa nhà cũng cho phép một số nghị sĩ Quốc hội Ukraina vào thăm căn nhà và sau đó được rời khỏi tòa nhà mà không có trở ngại " - Các cơ quan An ninh khẳng định.
   Nói thêm, vào giờ này, các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục!
   Nguồn:
   http://www.regnum.ru/news/polit/1788680.html

   Xóa
 14. Theo đường dẫn của bạn Kharcop, tôi thấy bài này rất hay, đề nghị bác Koc Khơ Me xem thử, có đáng đầu tư thời gian để dịch không?
  Nhiều đại biểu quốc hội Nga đang đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự ông Gorbatrov về tội làm tan vỡ Liên bang Xô viết.
  Trên 60% bạn đọc ở đây đã đồng tình:
  ---
  В Госдуме требуют судить Горбачева за развал СССР
  10 апреля 2014, 10:25
  Фото: ИТАР-ТАСС

  Версия для печати •
  В закладки •
  Постоянная ссылка •
  Вставить в блог

  Сообщить об ошибке •

  Депутаты Евгений Федоров, Антон Романов (оба – «Единая Россия»), Иван Никитчук, Олег Денисенко (оба – КПРФ) и Михаил Дегтярев (ЛДПР) подготовили запрос на имя генерального прокурора России Юрия Чайки с требованием проверить законность действий Михаила Горбачева в период распада СССР.

  Депутаты в обращении указывают, что граждане СССР на референдуме высказались за сохранение единства государства, а высшие советские руководители совершили незаконные действия, которые повлекли развал страны. На основании обращения и прокурорской проверки депутаты рассчитывают на возбуждение уголовных дел, в том числе и в отношении последнего советского руководителя – Михаила Горбачева, пишут «Известия».

  На ваш взгляд

  Вновь поднят вопрос о вине Михаила Горбачева за развал СССР. Кто несет за это событие наибольшую ответственность?
  Михаил Горбачев
  Борис Ельцин
  Другие подписанты Беловежского соглашения (Кравчук и Шушкевич)
  Иностранные державы (США и т.д.)
  Кто-то еще (указать в комментариях)
  Обсуждение: 200 комментариев
  Горбачеву вменяют в вину создание Госсовета СССР и руководство этим органом, который не был предусмотрен по Конституции СССР как орган государственной власти. Именно Госсовет принимал постановления о признании независимости прибалтийских советских республик, хотя подобные решения не могли принимать и легитимные органы власти.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. В запросе законодатели также указывают, что еще 4 ноября 1991 года управление по надзору за исполнением законов о госбезопасности Генпрокуратуры СССР возбудило дело в отношении Горбачева, однако на следующий день, находясь под давлением последнего советского руководителя, Генпрокуратура СССР отменила постановление о возбуждении уголовного дела.

   Депутаты считают, что такого рода преступления не имеют срока давности, а сам Горбачев не обладает на сегодняшний день никаким иммунитетом против уголовного преследования. По мнению законодателей, результаты прокурорской проверки войдут и в учебники истории как государственное отношение и трактовка событий 1991 года.

   По мнению депутата Федорова, тема развала СССР являлась актуальной на протяжении всех последних 23 лет, но сейчас, на фоне украинских событий, поднять ее просто необходимо. «Для оценки институтов сегодняшней власти необходим полный и достоверный юридический анализ событий 1991 года. Нужно учесть и факты сознательной ликвидации органов власти, и подделки документов референдума. Это нам даст понимание нынешней позиции «пятой колонны» и ее технологий, которые, кстати, мало изменились», – заметил он.

   В то же время он заметил, что вряд ли «Германия выдаст его (Горбачева), в случае если результаты следствия докажут его вину в развале страны и статус шпиона США, в соответствии с которым он и строил свою тогдашнюю политику».

   Популярные материалы
   Первый батальон Нацгвардии Украины поставил руководству ультиматум
   Путин сказал, как было принято решение о присоединении Крыма
   Еще одна страна признала Крым частью России
   Соавтор обращения в Генпрокуратуру, депутат Госдумы Михаил Дегтярев надеется, что проведенная проверка сможет дать первую в истории правовую оценку событиям, произошедшим более 20 лет назад.

   «Это очень важно сделать, поскольку до сих пор не было дано никаких правовых оценок по факту расчленения государства. Но все факты говорят о том, что это была спланированная акция, и виновные должны понести наказание. В том числе и Горбачев. Последствия событий 1991 года мы пожинаем до сих пор. Люди в Киеве гибнут и будут гибнуть дальше по вине тех, кто много лет назад в Кремле принял решение развалить страну», – считает депутат.

   Напомним, 8 декабря 1991 года президенты России, Белоруссии и Украины подписали Беловежское соглашение о роспуске СССР и образовании СНГ. Через несколько дней к этому соглашению присоединились руководители еще восьми республик, а 25 декабря Михаил Горбачев сложил с себя полномочия президента страны. Все это произошло несмотря на то, что в марте того же года 77,85% советских граждан на референдуме высказались за сохранение Советского Союза.
   http://vz.ru/news/2014/4/10/681393.html

   Xóa
 15. Xin lỗi: Bạn đọc kết luận Gorbatrov có tội là 57,8% chứ không phải trên 60% như tôi nói trên kia.
  ---
  Кто несет за это событие наибольшую ответственность?
  (Ai phải chịu trách nhiệm vì sự tan vỡ của Liên Xô?)

  + Михаил Горбачев | 57.8%
  (Gorbatrov- 57,8%)

  + Борис Ельцин | 26.8%
  Elxin 25,8%

  + Другие подписанты Беловежского соглашения (Кравчук и Шушкевич) | 2.9%
  (Những người khác cùng ký Thỏa ước Belorusia ( Kratruk và Suskebich) 2,9%

  + Иностранные державы (США и т.д.) | 9.9%
  (Lỗi của nước ngoài (Mỹ và vân vân) 9,9%

  + Кто-то еще (указать в комментариях) | 2.5%
  (Ai nữa xin kể ra) 2,5%

  Спасибо, ваш голос засчитан. Всего проголосовало 6578 человек(а)
  Xin cảm ơn các bạn đã bỏ phiếu. Tổng số người đã bỏ phiếu: 6578 người)

  Trả lờiXóa
 16. Trang này cả bằng tiếng Nga và tiếng Ukraina:Tin mới Luganck
  http://www.ukr.net/news/lugansk.html
  Cập nhật từng phút!
  Lực lượng An ninh từ chối mệnh lệnh cấp trên tấn công Lugansk
  ---
  Новини Луганська: головні Луганські новини та події за сьогодні
  14:54
  Герман: Силовики отказались выполнять приказы Яремы, чтобы не идти против народа 4 джерела
  14:21-Жизнь
  14:31-Вечірній Київ
  14:41-DailyUA
  14:54-From-UA
  14:51
  Ситуация в Луганске: засевшие в здании СБУ выдвинули ультиматум областным депутатам(Joinfo)
  14:46
  У Раді назвали прізвища бойовиків, які захопили будівлю СБУ у Луганську (Відео)(7 Днів.ua)
  14:44
  Жители Луганска три ночи подряд блокируют воинскую часть 14 джерел
  14:44
  Кравченко считает, что луганские сепаратисты «должны быть услышаны»(Луганск.Комментарии)
  14:44
  Неравнодушных к судьбе страны луганчан зовут на акцию 2 джерела
  14:42
  Бизнес-империя «регионала» Ефремова. Откуда деньги у луганских сепаратистов 2 джерела
  14:41
  Синоптики снова обещают Луганску сильный ветер 4 джерела
  14:38
  Луганські сепаратисти висунули нові вимоги владі 3 джерела
  14:34
  На водомерах неплохо зарабатывал один из начальников райотдела 2 джерела
  14:32
  Монахи буддийского ордена «Меходзи» проведут в Луганске Международный марш мира(Obzor.lg.ua)
  14:31
  120 озброєних бойовиків перебувають в СБУ у Луганську, - Тимчук16 новин
  14:27
  Сегодня в Луганске состоится патриотическая акция(Трибун)
  14:27
  Обстреляли автомобиль активиста организации «Дорожный Контроль - Луганск» 4 джерела
  14:27
  Луганские сепаратисты снова выдвинули новые требования3 новини
  14:25
  Возле захваченного здания СБУ в Луганске искали бомбу4 новини
  14:24
  Луганчанам рассказали, куда жаловаться на сотрудников Миндоходов 17 джерел
  14:24
  Веригина отказалась почтить память жертв УПА 3 джерела
  14:24
  В Луганске задержали чиновника-вымогателя из центра стандартизации 4 джерела
  14:19
  Силовики отказались «мочить всех подряд» в Луганске и Донецке 10 джерел
  14:18
  Луганським сепаратистам пообіцяли $20 000 за використання зброї проти «силовиків» – нардеп 3 джерела
  14:17
  Глава Луганской ОГА ответил на ультиматум сепаратистов 2 джерела
  14:15
  В Стаханове сгорела палатка 7 джерел
  14:15
  Москаль рассказал, как договориться с захватчиками луганского СБУ(Cxid.info)
  14:12
  Силовики отказываются штурмовать захваченное здание СБУ 5 джерел
  14:08
  Весеннее наведение порядка не отменяется(SeverCity.info)
  14:05
  Гараж – вблизи дома(SeverCity.info)
  14:04
  Мэр Луганска сказал, как стабилизировать ситуацию на востоке Украины 3 джерела
  13:52
  Руководство «Альфы» отказалось зачищать здание СБУ в Луганске? 2 джерела
  13:51
  На Луганщині чутки про бандерівців призвели до бійки, розбитої фури і закликів до Путіна 3 джерела
  13:48
  Донбасские сепаратисты призывают "жечь бендеровцев" (ВИДЕО) 2 джерела
  13:40
  На флагштоке в центре Стаханова флаг Луганской области заменили на российский(Неделя.net.ua)
  13:40
  Луганскую ОГА дополнительно укрепили(0642.com.ua)
  13:39
  Яценюк поздравил Кравченко c Днем рождения 4 джерела
  13:33
  Захватчики СБУ в Луганске строят баррикады обворовывая ближайшие здания 2 джерела
  13:31
  Протестувальники у Луганську хочуть федералізації та особливого статусу(Ера медіа)
  13:31
  В Луганську не припиняються акції протесту сепаратистів 2 джерела
  13:28
  Завтра Днепропетровскую область посетит Михаил Добкин3 новини
  13:27

  Trả lờiXóa
 17. Xin chao CAC ban Minh LA nguoi Viet da song odonet gan 30 Nam roi Minh hieu duo CD cung nhu tam tu cua nguoi Viet nam Minh strong bio canh hien nay this air Chung muon do net LA not nuoc tu tri chu Theo phuong tay this kho lam the rang Theo ng a co thing laid hon

  Trả lờiXóa