Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014

TƯỜNG THUẬT TỪ ĐẠI HỘI THÀNH LẬP NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN DONETSK


 Quốc kỳ Cộng hòa Nhân dân Donetsk флаг Донецкой народной республики

Như đã đưa tin, ngày hôm qua, 6/4/2014, tại các thành phố miền Đông Ukraina như Kharkov, Donetsk và Luhansk diễn ra các cuộc biểu tình lớn.


Tại Donetsk, hàng ngàn người ngày thứ Bẩy, ngày 05/4 và Chủ nhật, ngày 6/4/2014 đã xuống đường biểu tình mang theo cờ Nga với các khẩu hiệu ủng hộ Nga, phản đối Mỹ và châu Âu can thiệp vào tình hình nội bộ của Ukraine, YÊU CẦU HỦY BỎ CUỘC BẦU CỬ TỔNG THỐNG ngày 25/5 tới.

Khoảng 200 người đã vượt qua hàng rào cảnh sát để xông vào tòa nhà chính quyền tỉnh Donetsk. Những người biểu tình đã lập trạm kiểm soát ở lối vào tòa nhà chính quyền địa phương và kiểm tra giấy tờ những người muốn đi vào tòa nhà, họ cũng đòi nhân viên cảnh sát rời khỏi tòa nhà. Họ đã treo cờ Nga trên ban công tầng hai, trong khi đám đông bên ngoài cổ vũ và hô vang “Nước Nga!”,  “Hãy cho chúng tôi một cuộc trưng cầu ý dân” và “NATO hãy cút về nhà”, "Yanukovich- Hãy trở về cứu nhân dân".... 

Nói chuyện với đám đông qua loa, các nhà lãnh đạo cuộc biểu tình tại Donetsk ra tối hậu thư cho chính quyền địa phương rằng nếu các nghị sĩ không được triệu tập họp trước 23g59 (giờ địa phương) ngày 6/4 và không thông qua nghị quyết tổ chức trưng cầu dân ý, thì người dân khu Donbass sẽ tuyên bố chính quyền là “bất hợp pháp”, đồng thời chính họ sẽ lập ra chính quyền mới lâm thời trong tỉnh.

Yêu cầu trên của những người biểu tình không được chính quyền đáp ứng.
Sáng nay, những người biểu tình đã tổ chức Đại hội với các thành viên không chỉ là đại biểu của riêng thành phố Donetsk mà từ khắp các thành phố, các đơn vị hành chính toàn vùng Donbass, tức tỉnh Donetsk.


Ngay từ sáng sớm, không khí chuẩn bị cho Đại hội lịch sử đã bắt đầu. Trong hội trường trang trí trang nghiêm với quốc kỳ dự kiến của Nước Cộng hòa bên cạnh quốc kỳ Liên Xô.


07/4 lúc 12:00, Đại hội bắt đầu.
Xem video clip 

Hôm nay 07/4/2014: Thành lập Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk Oбъявили о создании республики
Các Đại biểu nghe Ban Tổ chức công bố thành phần và tư cách các đại biểu tham gia.

12: 25 Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ban Thư ký.

12: 45 Các đại biểu thảo luận về một số văn kiện do Ban tổ chức soạn thảo. Biểu quyết.
 14:20 Công bố văn kiện quan trọng nhất: Tuyên bố Thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk, độc lập với Ukraina. 
Xem video clip:
В Донецке объявили о создании суверенной республики. Tại Donetsk thành lập Nước Cộng hòa 

Tất cả đất đai, tài sản đều thuộc về nhân dân Nước Cộng hòa với sự quản lý của Hội đồng Tối cao (Quốc hội) Nước Cộng hòa. Trong Tuyên bố nhấn mạnh: Ngày 25/2/2014 tại Ukraina đã xảy ra một cuộc đảo chính trái Hiến pháp; những kẻ vũ trang đã cướp chính quyền và ngay lập tức thi hành những chính sách phát xít, phân biệt chủng tộc, đàn áp người Nga và những người nói tiếng Nga. Nhân dân Donetsk đã rất nhiều lần đề nghị giới cầm quyền mới ở Kiep có những biện pháp ngăn chặn quá trình này nhằm đảm bảo an ninh cho cộng đồng người gốc Nga và người nói tiếng Nga nói chung. Trước mắt hãy tập trung nghiên cứu, lấy ý kiến nhân dân về cải cách Hiến pháp theo mô hình liên bang. Thế nhưng không những phót lờ yêu cầu chính đáng của nhân dân vùng Donbass mà giới chức cầm quyền còn đàn áp, bắt giam những đại biểu của nhân dân- những người thay mặt nhân dân nêu ra kiến nghị trên cùng nhiều người dân nói lên suy nghĩ, mong mỏi của mình. Tuân theo quy định trong Hiến chương Liên Hợp quốc về quyền tự quyết của nhân dân, thay mặt nhân dân vùng Donbass, Đại hội tuyên bố Thành lập Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk!

Tất cả các đại biểu trong Hội trường đứng dậy vỗ tay không ngớt và hô vang: Ura! Ura! Ura!!!

14:30 Công bố Thư Đề nghị Tổng thống Liên bang Nga V. Putin về việc tạm thời gửi quân đội và những biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh cho nhân dân vùng Donbass.
 

14:50 Thông qua Nghị quyết Tổ chức Trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Liên bang Nga trước ngày 11/5/2014.
15:30, các đại biểu kết thúc Đại hội và cùng nhau bước ra khỏi Hội trường đến với khoảng 5 ngàn người dân trên Quảng trường Lê Nin cùng tổ chức mit tinh nhân sự kiện trọng đại- Thành lập Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk! Trên Quảng trường, Quốc kỳ Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk được kéo lên cùng với Quốc kỳ Liên Xô trong tiếng nhạc Quốc tế ca hùng tráng …

 
 

 
 
 
 
Cả đêm nay, người dân Donetsk sẽ không ngủ! 
Xin nói thêm, nhân dân ở Kharcop, ở Lugan, ở Odessa cùng nhiều thành phố khác ở miền Đông, miền Nam Ukraina đang vô cùng phấn khởi trước sự kiện lịch sử diễn ra hôm nay tại Donetsk. Một "Mùa Xuân Nga" đang đến với vùng Đông-Nam Ukraina.
Mùa Xuân Nga đang đến với miền Đông- Nam Ukraina
Dương Thành, Tổng hợp và đưa tin từ Donetsk
------------------ 

Mời xem các bài liên quan:

38- TƯỜNG THUẬT TỪ ĐẠI HỘI THÀNH LẬP NƯỚC CỘNG HÒA NHÂN DÂN DONETSK

23 nhận xét:

 1. Huỳnh Trọng Đôlúc 00:50 8 tháng 4, 2014

  Thay mặt Nhân dân Nước Cộng hòa Gúc gù Tiên Lãng, tôi xin Tuyên bố Nền độc lập của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Bổ nhiệm đồng chí Dương Thành làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Gúc gù Tiên Lãng tại Donetsk!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Trọng Đôlúc 00:52 8 tháng 4, 2014

   Bổ sung:
   Phấn khởi quá nên Văn bản Ngoại giao cũng còn thiếu, nay Bổ sung hai chữ "Công nhận":
   -----
   Thay mặt Nhân dân Nước Cộng hòa Gúc gù Tiên Lãng, tôi xin Tuyên bố CÔNG NHẬNNền độc lập của Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Bổ nhiệm đồng chí Dương Thành làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Gúc gù Tiên Lãng tại Donetsk!

   Xóa
 2. Huỳnh Trọng Đôlúc 00:54 8 tháng 4, 2014

  Mấy anh Wiki nhanh gúm:
  ----
  Cộng hòa Nhân dân Donetsk
  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
  Донецкая народная республика
  Flag of Donetsk Republic.svg Coat of Arms of Donetsk Oblast 1999.svg
  Quốc kỳ Huy hiệu
  Vị trí của Cộng hòa Nhân dân Donetsk
  Khẩu hiệu
  Không có
  Quốc ca
  Không có
  Hành chính
  Chính phủ Cộng hòa Nghị viện
  Tổng thống Anatoly Blyzniuk
  Ngôn ngữ chính thức Tiếng Nga
  Thủ đô Donetsk
  Thành phố lớn nhất Donetsk
  Địa lý
  Diện tích 26.517 km² (10.238,3 mi²) km²
  Múi giờ CET (UTC+1); mùa hè: CEST (UTC+2)
  Lịch sử
  Lãnh thổ tự trị thuộc Ukraina, độc lập trên thực tế
  Ngày thành lập 7 tháng 4 năm 2014
  Dân số (2006) 4.622.900 người
  Mật độ 174.3/km² (451.5/mi²) người/km²
  Đơn vị tiền tệ rúp Nga (RUB)
  Thông tin khác
  Tên miền Internet không có
  Gnome-timezone.svg
  Bài viết này liên quan đến một sự kiện đang diễn ra.
  Thông tin ở đây có thể thay đổi nhanh chóng. Làm sạch bộ nhớ để xem những thay đổi gần đây.

  Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tiếng Nga : Донецкая народная республика) là một chính thể tự tuyên bố vào ngày 7 tháng 4[1] năm 2014, lãnh thổ là toàn bộ địa phận tỉnh Donetsk của Ukraina. Sự thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk nằm trong chuỗi kế hoạch li khai toàn bộ khu vực phía Đông khỏi Ukraina.

  Mục lục

  1 Lịch sử
  2 Xem thêm
  3 Chú thích
  4 Tham khảo

  Lịch sử

  Ngày 7 tháng 4 năm 2014, các thành viên Hội đồng Quốc gia Độc lập Donetsk đã thông qua tuyên bố li khai khỏi Ukraina và trở thành một nước độc lập với quốc danh Cộng hòa Nhân dân Donetsk[2]. Đồng thời, họ cũng quyết định tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 11 tháng 5 để cân nhắc việc sáp nhập vào Liên bang Nga, tương tự những gì đã diễn ra tại Krym trước đó.
  ==
  http://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a_Nh%C3%A2n_d%C3%A2n_Donetsk

  Trả lờiXóa
 3. Phù!!!!
  Tin noóng giãy đây!
  Kharcop cũng tuyên bố thành lập Nước Cộng hòa cách đây ít phút!
  ---
  Пророссийские активисты объявили о создании Харьковской народной республики

  Участники акции протеста, взявшие накануне под контроль Харьковскую областную госадминистрацию, объявили о создании Харьковской народной республики

  Митингующие заявили, что эта республика — суверенное государство, которое будет «строить отношения с другими государствами в соответствии с международным правом». Решение о создании республики, объявили они, вступит в силу после утверждения на общеобластном референдуме.

  В связи с этим активисты решили обратиться к Виктору Януковичу, чтобы он легитимизировал их собрание и его документы, а также к правительству России с просьбой выступить посредником и обеспечить мирное проведение референдума в Харьковской области, сообщает украинское издание УНН.

  Ранее сегодня о создании республики было объявлено и в Донецке, где сторонники сближения с Россией также захватили здание обладминистрации, где учредили народный совет.
  ----
  Người biểu tình thân Nga từ hôm qua đã chiếm giữ Tòa Thị chính tỉnh Kharcop vừa công bố Thành lập Nước Cộng hòa Nhân dân Kharcop!
  Nước Cộng hòa Nhân dân Kharcop là một quốc gia độc lập, có chủ quyền. Nước CH ND Kharcop sẽ xây dựng mối bang giao với các nước khác trên cơ sở luật pháp quốc tế.

  Các Đại biểu Hội đồng Tối cao Nước CH ND Kharcop kiến nghị Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych hợp thức hóa văn kiện này. Đồng thời, Hội đồng cũng đã thông qua một Lời tuyên bố đề nghị Chính phủ LB Nga đảm bảo hòa bình cho Nước CH Kharcop, đặc biệt là trong cuộc trưng cầu dân ý sẽ dc tổ chức trước 11/5.

  Trả lờiXóa
 4. Tại Kharcop, tối 7/4, trên Quảng trường Tự do gần trụ sở Tòa Thị chính, đụng độ đã xảy ra giữa vài trăm thành viên EproMaidan từ Kiep về với những ng thân Nga đang chiếm giữ Tòa Thị chính tỉnh.
  Gần 100 người thân Nga bịt mặt dùng pháo và quả nổ tấn công vài trăm chiến binh Maidan khiến 2 chiến binh Maidan bị thương. Số còn lại bỏ chạy vào một quán cà fe. Những ng thân Nga đuổi theo nhưng cảnh sát đứng thành hàng che chắn quán cà fe.
  Theo BBC thì những cảnh sát này chỉ dám tách 2 nhóm này ra và cố gắng đưa nhóm Kiep bỏ chạy khỏi Quảng trường Tự do chứ cảnh sát không dám xử lý những ng thân Nga.

  Sau khi đánh đuổi những kẻ phá đám đến từ Kiep, những ng biểu tình trở lại Tòa thị chính và tiến hành cuộc họp bất thường, bãi miễn Hội đồng tỉnh cũ, thành lập Hội đồng mới. Hội đồng mới tuyên bố thành lập Nước Cộng hòa Kharcop.

  Trước đó, vào buổi trưa, đụng độ cũng đã xảy ra trên Quảng trường Tự do khiến 10 người bị thương. Sau đó, có 1 cụ ông 77 tuổi bị chất trong quá trình cấp cứu y tế trên xe cứu thương.

  Trả lờiXóa
 5. http://lb.ua/news/2014/04/07/262275_separatisti_zayavili_sozdanii.html
  Сепаратисты заявили о создании Харьковской народной республики
  Решение вступает в силу после утверждения на общеобластном референдуме.

  Захватчики Харьковской областной государственной администрации объявили о создании Харьковской народной республики.

  Об этом сообщает местное издание "Статус-кво".

  Около 19:00 они провели "собрание областной громады".

  На нем было выражено недоверие депутатам Харьковского облсовета и зачитан поименный список тех людей, которые записались в "альтернативные депутаты" и намерены провести сессию, чтобы назначить референдум. Среди них – Константин Долгов, Егор Логвинов, Евгений Гутков, Виталий Саттаров, Павел Тищенко и другие.

  "Исполняющий обязанности Харьковского областного совета "Совет депутатов харьковской территориальной громады" (так называют свой орган сепаратисты) принял решение о создании суверенного государства под названием "Харьковская народная республика", которое "будет строить отношения с другими государствами в соответствии с международным правом", - сообщает издание.

  Сепаратисты подчеркнули, что это решение вступает в силу после утверждения на общеобластном референдуме.

  Кроме того, сепаратисты решили обратиться к Виктору Януковичу с тем, чтобы он легитимизировал это собрание и его документы, а также к правительству Российской Федерации с просьбой выступить посредником и обеспечить мирное проведение референдума в Харьковской области.

  И.о. Президента Украины Александр Турчинов сообщил, что против сепаратистов с оружием в восточных областях применят антитеррористические меры.

  Trả lờiXóa
 6. -Vội nên trong bài viết nhầm 02 lần: Treo Quốc kỳ Cộng Hòa Nhân Dân Donetsk và Quốc kỳ Nga
  (chứ không là quốc kỳ Liên Xô) !
  -Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu cho mình là non "tám cân" nhưng không tính hết"đằng ấy"cũng già "nửa lạng"! Sau Syria, Crimea, giờ thì Donetsk, tỷ số đang là 0-3 nghiêng về Gấu Nga. Một bàn do trung phong Putin ghi từ cú đá chéo góc cực hiểm. Một bàn từ chầm 11 mét. Một bàn
  đá phản lưới nhà. Trận cầu đang ở phút 59. Còn những hơn 30 phút nữa, chưa kể thời gian bù giờ. Dự đoán tỷ số không dừng ở 0-3 mà chính xác là 0-5 hoặc 0-6...!

  Trả lờiXóa
 7. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 05:58 8 tháng 4, 2014

  Nhà em nuôi con chó,
  Ních nó là Vodka.
  Không người nó vẫn sủa,
  Còn gọi là sủa ma.

  Cứ mỗi lần thò ra,
  Có điều sai điều trái.
  Phải sủa thể hiện ta,
  Vodka là bang cái.

  Chửi nhiều nó không rái,
  Ra vẻ cứ mặc ta.
  Bản thân làm chó dái,
  Đâu chỉ có sủa nhà.

  Sau trước thì rằng là,
  Vodka thay kiếp khác,
  Ai bảo cứ sủa ma,
  Trách chi mình phận bạc.

  Trả lờiXóa
 8. Vodka – Đu Đủ đâu rồi, hello!
  Chúc mừng chú mày đã đổi tên từ Đu Đủ sang Vodka. Tưởng chú mày võ biền nhưng hoá ra cũng động não. Chỉ tiếc là mới có vài ngày đã lộ đuôi chó hoang. Chú mày có nguỵ trang kiểu gì thì cũng lộ ngay thôi, vì tính cách lanh chanh của chú mày chỗ nào cũng chõ mõm vào. Anh dặn dò mãi mà không sửa được.
  Nay anh khuyên: Phải thay đổi tính cách của chú triệt để. Chỉ có cách giải phẫu chuyển giới tính thì may ra mới đổi nết được. Chú mày sẽ biết e thẹn, biết ngượng ngập, biết chỗ nào nên chõ vào và chỗ nào thì không. Chuyển giới cũng đơn giản thôi: chỉ cần một nhát cắt ngang và một đường xẻ dọc.
  Chúc chú mày thành công. Good luck!

  Trả lờiXóa
 9. Các đồng chí ăn mừng cho việc ly khai này ở Ukraina đã hỏi ý kiến cấp trên chưa? Không ít nữa lại bị hớ thì ngượng lắm!

  Trả lờiXóa
 10. Hix, vừa đọc dantri.com.vn thấy dẫn nguồn tin từ Nga cho biết Yanukovich bị Mỹ lật đổ vì hợp tác quân sự với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Chưa thấy cái a lô Lê hải Bình nói gì nhể ?
  Trăm năm trong cõi người ta
  Ở đời thì phải hít vào thở ra ....
  ...
  Vưỡn !

  Trả lờiXóa
 12. Đảng viên giàlúc 09:42 8 tháng 4, 2014

  Cảm ơn bạn Kharcop đưa tin kịp thời!
  Giờ mới thấy báo Quân đội Nhân dân đưa tin về Kharcop.

  Sau Donetsk, đến lượt Kharkov tuyên bố thành lập nước cộng hòa
  QĐND - Thứ ba, 08/04/2014 | 7:9 GMT+7

  QĐND Online - Tối 7-4, Hội đồng khu vực thành phố Kharkov đã có phiên họp bất thường tại tòa thị chính thành phố và tuyên bố thành lập nước cộng hòa độc lập. Hành động trên đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người biểu tình thân Nga tổ chức mít-tinh ở ngoài tòa nhà.

  Theo đó, “các đại biểu nhân dân” của vùng lãnh thổ Kharkov được người tham gia mít tinh chỉ định đã tổ chức nhóm họp và quyết định thành lập nước “Cộng hòa nhân dân Kharkov để “xây dựng mối liên hệ với các quốc gia khác tuân thủ đúng theo luật pháp quốc tế”. Quyết định thành lập nhà nước độc lập sẽ có hiệu lực sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức trong tương lai gần.
  Người biểu tình thân Nga tại tòa thị chính thành phố Kharkov


  Người biểu tình lập rào chắn, chướng ngại vật bên ngoài các tòa nhà chính phủ ở Kharkov.

  Trong phiên họp bất thường trên, “các đại biểu nhân dân” vùng Kharkov đã thống nhất “gửi đề xuất thành lập nhà nước tới Tổng thống Ukraine dân bầu hợp hiến Victor Yanukovich” để hợp pháp hóa yêu cầu của vùng lãnh thổ này. Hội đồng khu vực thành phố Kharkov cũng đề nghị chính phủ Nga đứng ra làm trung gian hòa giải và đảm bảo an ninh cho một cuộc trưng cầu dân ý hòa giải dân tộc ở Kharkov.

  Cũng trong ngày 7-4, “Hội đồng nhân dân” vùng lãnh thổ Donetsk do người biểu tình thân Nga lập ra, tại tòa thị chính thành phố, ra tuyên bố thành lập nước cộng hòa độc lập. Cùng với đó, “đại diện nhân dân” vùng lãnh thổ này cũng gửi đề nghị tới Tổng thống Nga Vladimir Putin đảm bảo an ninh để tổ chức trưng cầu dân ý về khả năng sát nhập với Liên bang Nga.

  Bắt đầu từ sáng 6-4, tại các thành phố miền Đông Ukraine Donetsk, Kharkov, Lugansk đã xảy ra các cuộc biểu tình quy mô lớn. Người biểu tình đã chiếm giữ nhiều tòa nhà chính quyền vào cơ quan an ninh khu vực. Người biểu tình đã lập rào chắn và lán trại xung quanh các tòa nhà chính phủ bị chiếm.

  Theo các thông tin mới nhất, đã xảy ra đụng độ giữa người biểu tình thân Nga và cảnh sát chống bạo động tại thành phố Kharkov. Thông tin sẽ được QĐND Online tiếp tục cập nhật…

  TUẤN SƠN (theo Lenta, Itar-Tass)

  Trả lờiXóa
 13. Ở Kharcop tình hình căng lắm các bác ạ!
  Ngay vào giờ này đang đụng độ dữ dội giữa những ng biểu tình với lực lượng cảnh sát.
  Đêm rồi, những ng biểu tình định đánh chiếm đài truyền hình, yêu cầu nhà đài phải khôi phục việc tiếp sóng các kênh truyền hình Nga.
  Cảnh sát đã đến, đẩy lui những ng biểu tình.
  Cảnh sát tấn công đến Quảng trường tự do rồi xông vào Tòa Thị chính, tranh chấp với những ng biểu tình từng căn phòng trong tòa nhà.
  Những ng biểu tình đốt các lốp xe ô tô ngay tại cửa ra vào. Lửa cháy bén vào một số căn phòng dưới tầng 1. Cảnh sát dùng vòi rồng dập tắt.
  Cảnh sát dùng hơi cay và vòi rồng tấn công ng biểu tình.
  Ng biểu tình dùng gạch đá tấn công lại cảnh sát.
  Khói từ các lốp xe ô tô cháy, từ lựu đạn hơi cay của cảnh sát mịt mù...

  Trả lờiXóa
 14. Éo mệ cái thằng BBC dám đưa tin: Trên Intenet xuất hiện 1 đoạn video clip với giọng một người Nga tuyên bố thành lập Nước Cộng hòa Donetsk!
  Người ta tổ chức Đại hội hoành tráng tại ngay trụ sở Ủy ban tỉnh ...

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Giải pháp ngoại giao!

  Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã từng quay ngược máy bay để đàm phán với Larov. Rõ ràng Nga hoàn toàn nắm thế chủ động. Qua các nguồn tin có thể thấy Nga đang ép phương Tây chấp nhận 1 giải pháp cho Ukraina gồm mấy điểm:

  * Giải tán các tổ chức cực đoan phát xít, tịch thu vũ khí bất hợp pháp.
  * Nghiêm cấm các hành động đàn áp.
  * Các cường quốc giúp Ukraina soạn thảo hiến pháp mới theo hướng chia nhà nước thành liên bang.
  * Đảm bảo lợi ích của người nói tiếng Nga và các dân tộc thiểu số.
  * Tổ chức bầu cử dân chủ công bằng.

  Qua các sự kiện mấy hôm nay có thể thấy Nga tuyên bố: Hãy để cho các vùng tổ chức trưng cầu dân ý, Nga sẽ không can thiệp. Nhưng nếu xảy ra đổ máu, thì Nga sẽ không thể giúp Ukraina! (toàn vẹn lãnh thổ?)

  Sắp tới sẽ là đối thoại Mỹ-Nga-EU-UKraina.

  Dự kiến là thời gian 10 ngày. Theo thư ký BNG Mỹ Jen Psak, các bên sẽ tìm kiếm 1 nghị quyết hòa bình cho vấn đề khủng hoảng Ukraina. Còn Lavrov thì cho rằng cần thiết phải cải cách hiến pháp theo cơ cấu liên bang, thể hiện trạng thái nhà nước Ukraina trung lập không đồng minh - nếu không sẽ phải đối mặt với sự nổi dậy của các vùng phía đông.

  Về phần mình, thư ký Nhà Trắng Mỹ Jay Carney nói Mỹ sẽ thúc đẩy nghị quyết Nga đưa ra ở các điểm:

  - Đưa các quan sát viên quốc tế vào Ukraina.
  - Rút binh lính Nga khỏi biên giới Ukraina.
  - Bảo trợ cuộc đối thoại trực tiếp Nga-Ukraina.

  Như vậy Mỹ vẫn lảng tránh vấn đề quan trọng nhất: HIẾN PHÁP LIÊN BANG.

  Trả lờiXóa
 17. Hỏng! Ukraina phải trung lập như VN mới tốt.

  Trả lờiXóa
 18. Phường Điện Biênlúc 19:49 8 tháng 4, 2014

  Cũng là tổ quốc đó thôi
  Cũng là đất nước một thời vinh hoa
  Bây giờ tan cửa, nát nhà
  Đầu rơi, máu chảy nghĩ mà tang thương
  Vì đâu mà nát quê hương
  Vì đâu có cảnh nhiễu nhương thế này
  Cuối cùng chỉ chết dân cày
  Bao giờ mới hết những ngày can qua
  Có nên nhìn bạn, ngẫm ta
  Có nên dân chủ nửa ma, nửa người
  Một khi sống ở trên đời
  Hưởng vui đang có, cứ đòi nơi nao.
  Nửa mùa dân chủ tào phào
  Tin gì cái lũ ba hào , chín xu
  Dựa vào một lũ đần ngu
  Quanh năm ăn sẵn, rối mù canh tân
  Ốc còn chưa nổi mang thân
  Lại đòi mang cọc đỡ đần ẩm ương...

  Trả lờiXóa
 19. АЛЕКСАНДР ВЕЛИКИЙ·lúc 14:00 10 tháng 4, 2014

  УКРАИНА 10.04.2014 "ДАННОЕ ИНОСТРАННОЕ ВТОРЖЕНИЕ ЕСТЬ НАПАДЕНИЕ НА РУССКИЙ МИР И СЛЕДУЮЩАЯ ПОСЛЕ КИЕВА МОСКВА.НАЧИНАЕТСЯ ОСВОБОДИТЕЛЬНАЯ ОТЕЧЕСТВЕННАЯ ВОЙНА ЧАСТИ РУСИ (УКРАИНЫ) ПРОТИВ АМЕРИКАНСКИХ И ГЕРМАНСКИХ ЗАХВАТЧИКОВ".ПЕРЕД ЛИЦОМ ОПАСНОСТИ (ПРОИСШЕДШЕГО ВТОРЖЕНИЯ),НЕ ТАК ДАВНО РАЗДЕЛЕННЫЙ ГРАНИЦАМИ ОДИН НАРОД "СВЯТАЯ РУСЬ-РОССИЯ, УКРАИНА, БЕЛОРУСЬ",ИМЕЕТ ШАНСЫ ОБЪЕДИНИТЬСЯ В ОДНО,БЕЗ ГРАНИЦ ГОСУДАРСТВО,В СОДРУЖЕСТВЕ СНГ.ЗАПАД,КОГДА ЕМУ ВЫГОДНО,ПЫТАЕТСЯ "УХВАТИТЬСЯ" ЗА МЕЖДУНАРОДНЫЕ ЗАКОНЫ,ЗАПРЕЩАЮЩИЕ СЕПАРАТИЗМ,КАК СЕЙЧАС ПО УКРАИНЕ,А КОГДА ВЫГОДНО,ТО ЗА МЕЖДУНАРОДНЫЕ ЗАКОНЫ О ПРАВЕ НАЦИЙ НА САМООПРЕДЕЛЕНИЕ. В ДАННОМ СЛУЧАЕ,ЗАПАД НЕ ПРИНИМАЕТ ВО ВНИМАНИЕ ТО,ЧТО ОДИН РУССКИЙ НАРОД-РУССКИЙ,УКРАИНСКИЙ И БЕЛОРУССКИЙ ИМЕЕТ ПРАВО НА САМООПРДЕЛЕНИЕ.В ИХ ПЛАНАХ ВСЕГДА ВХОДИЛО РАЗДЕЛЕНИЕ САМОГО МОЩНОГО НАРОДА В МИРЕ,А ПОТОМ ЕГО УНИЧТОЖЕНИЕ
  -СЕЙЧАС ОСТАЛОСЬ ТРИ ВАРИАНТА-ПРОГНОЗА НА БЛИЖАЙШЕЕ ВРЕМЯ:
  -1-Й-ЛИБО СОГЛАСИТЬСЯ С ТЕМ, ЧТО США И ГЕРМАНИЯ ЗАХВАТИЛИ УКРАИНУ, И НИЧЕГО НЕ ПРЕДПРИНИМАТЬ,ЧТО ПОЛУЧИТСЯ ТО И ПОЛУЧИТСЯ. УКРАИНА ОСТАЕТСЯ В ГРАНИЦАХ ДО ИНОСТРАННОЙ ИНТЕРВЕНЦИИ,А КРЫМ ЛИБО ОСТАВЛЯЕТСЯ РОССИИ ЛИБО УНИЧТОЖАЕТСЯ И В ЛЮБОМ СЛУЧАЕ ГОТОВИТСЯ ПЛАЦДАРМ ДЛЯ НАПАДЕНИЯ НА РОССИЮ
  -2-Й-С ТЕРРИТОРИИ КРЫМА ПОЙДЕТ ОСВОБОЖДЕНИЕ ПО ВСЕЙ ТЕРРИТОРИИ УКРАИНЫ ОТ ИНТЕРВЕНТОВ,КОТОРЫЕ БУДУТ ВЫТЕСНЕНЫ В ПОЛЬШУ.УКРАИНА ОСТАЕТСЯ В ГРАНИЦАХ ДО ИНОСТРАННОЙ ИНТЕРВЕНЦИИ И ВХОДИТ В СОСТАВ СНГ ИЛИ РОССИИ. В СЛУЧАЕ РЕАЛИЗАЦИИ 2-ГО ВАРИАНТА,ЗАПАД БУДЕТ УСИЛЕННО ВЕСТИ ПЕРЕГОВОРЫ С РОССИЕЙ О ТОМ,ЧТОБЫ УКРАИНА БЫЛА РАЗДЕЛЕНА НА ТРИ ЧАСТИ,ИЛИ ВВЕДЕТ ВОЙСКА КАК ВО 2-Й МИРОВОЙ,ЧТОБЫ ОСТАВИТЬ ПОД СОБОЙ ХОТЯ БЫ ЗАПАДНУЮ И ЦЕНТРАЛЬНУЮ,ПОКАЗЫВАЯ МИРУ,ЧТО ОНИ ОКОНЧАТЕЛЬНО НЕ ПРОИГРАЛИ. В ЭТОМ СЛУЧАЕ,РОССИЯ НЕ ИЗВЕСТНО КАК ПОСТУПИТ,ИЛИ "СИНИЦА В РУКЕ"-МАЛОРОССИЯ ИЛИ "ЖУРАВЛЬ В НЕБЕ"-ВСЯ УКРАИНА.В СЛУЧАЕ ВЫБОРА РОССИЕЙ "ЖУРАВЛЯ",США БЫСТРО ПОТЕРЯЕТ ПОЗИЦИИ В МИРЕ,УСИЛИТСЯ КРАХ ИМПЕРИИ, КРАХ ДОЛЛАРА.ВО ИЗБЕЖАНИЕ ЭТОГО США ВВЕДЕТ ВОЙСКА,А РОССИЯ ВЫБЕРЕТ "СИНИЦУ"
  -3-Й-УКРАИНА РАСПАДАЕТСЯ НА ТРИ ГОСУДАРСТВА-ЗАПАДНАЯ УКРАИНА ЦЕНТРАЛЬНАЯ И МАЛОРОССИЯ

  НАЦИОНАЛЬНО-ОСВОБОДИТЕЛЬНОЕ ДВИЖЕНИЕ (НОД)-КООРДИНАТОР ЕВГЕНИЙ ФЕДОРОВ- http://www.eafedorov.ru/
  -СУДЬБА И БУДУЩЕЕ РОССИИ,ОДНОГО РУССКОГО НАРОДА-СВЯТОЙ РУСИ-(РУССКОГО,УКРАИНСКОГО И БЕЛОРУССКОГО),СЕЙЧАС РЕШАЕТСЯ НА УКРАИНЕ. Е. Федоров. СМОТРИ НА: http://youtu.be/3rK_J0LIiMc , А ТАКЖЕ НА: http://youtu.be/icHWCIMTQsI
  -КЛЮЧОМ К ПОБЕДЕ РУСИ НАД АМЕРИКАНСКИМИ И ГЕРМАНСКИМИ ЗАХВАТЧИКАМИ-ЯВЛЯЕТСЯ ВСТУПЛЕНИЕ В НОД УКРАИНЫ И РОССИИ. ̆Е. Федоров 05.03.2014.СМОТРИ НА: http://youtu.be/WsOKj19o4sQ , А ТАКЖЕ НА: http://youtu.be/BzTWyQ-coBg

  ЧТО ДЕЛАТЬ? Вступай в НОД! - ты нужен Родине:
  http://ukrnod.com/reg.html - УКРАИНА
  http://rusnod.ru/reg.html - РОССИЯ
  СПИСОК 200 ШТАБОВ НОД РОССИИ - http://rusnod.ru/top7.html

  -МЕЖДУНАРОДНЫЙ ВИДЕО-ИНТЕРНЕТ-ТВ КАНАЛ (МВИК-ТВ) 300 ССЫЛОК НА САМЫЕ ЛУЧШИЕ ВИДЕО НА: http://www.svich.ucoz.ru/

  Trả lờiXóa
 20. АЛЕКСАНДР ВЕЛИКИЙlúc 14:13 10 tháng 4, 2014

  Вставай Россия на Смертный Бой - Враг у Ворот!

  "Революция в России -- это не цель, а средство. Средство сохранения гегемонии англосаксонского мира во главе с США. Цель англосаксов более глобальна — столкнуть между собой Россию и Китай. Как столкнули в 1914 Россию и Германию. Но сегодняшние власти двух стран воевать не хотят. Значит — нужно поменять власть. Где проще изменить её? Конечно, в России. Потому что изменить власть в Китае практически невозможно." (Николай Стариков)
  США и Великобритания возмутительным образом вмешиваются во внутренние дела России, в частности, в выборы депутатов Государственной Думы и Президента России. Госдеп США, ЦРУ и МИ-6 финансируют оппозицию и развернули мощную кампанию в том числе в интернете против действующей власти и Владимира Путина.
  ФИЛЬМ 1:
  Специальный проект: Заговор против русских. (Эфир РЕН-ТВ от 29.02.2012 г.)
  Несколько лет назад ЦРУ выпустило секретную директиву, где одной из важнейших задач назван... "распад России". Многие отечественные аналитики уверены: американские спецслужбы уже работают над претворением этого страшного плана в жизнь...
  Россия, 2012
  ФИЛЬМ 2:
  РИСИ представляет: Россия-2012. Враг у ворот.
  KM-TV 28 февраля 2012 года: http://tv.km.ru/risi-predstavlyaet-ro...
  ФИЛЬМ 3:
  ЧП. Расследование: Заграница им поможет - 1 (Эфир НТВ от 03.02.2012 г.).
  Зачем все эти люди ходили в посольство США?
  Тайная бухгалтерия «цветных» революций.
  Как дипломаты собирают компромат?
  Как распределяют зарубежные гранты и что потом потребуют взмен?
  Россия, 2012
  ФИЛЬМ 4:
  ЧП. Расследование: Заграница им поможет - 2 (Эфир НТВ от 01.03.2012 г.).
  Где составлялись российские списки политзаключенных и кто в них попал?
  Почему там оказались шпионы и террористы?
  Почему эти списки появились именно сейчас и кому это выгодно?
  Тайные переговоры правозащитников с зарубежными спонсорами.
  Россия, 2012
  ФИЛЬМ 5:
  ЧП. Расследование: Анатомия протеста (Эфир НТВ от 15.03.2012 г.)
  Что такое массовка?
  Как ее собирали на Болотную и на «Белое кольцо»?
  Протест по зову сердца, за деньги и за печенье.
  Как оппозиция готовит свои провокации, что такое «сакральная жертва», кому она выгодна и что делают на митингах люди из посольства США?
  Россия, 2012
  ФИЛЬМ 6:
  Фрагмент программы "Человек и закон" (Эфир Первый канал от 15.12.2011 г.).
  Аналитический материал, посвященный событиям, которые последовали сразу же после выборов в Госдуму. Интервью с Джоном Перкинсом, депутатом Госдумы Евгением Федоровым.
  Ведущий: Алексей Пиманов
  Россия, 2011
  ФИЛЬМ 7:
  Интервью ведущего идеолога "цветных" ("оранжевых") революций Джина Шарпа (Gene Sharp) известного во всем мире своими книгами по методам ненасильственной борьбы с "диктаторскими режимами".
  Телеканал "Россия" программа "Вести Недели" 10 марта 2012 года.

  Trả lờiXóa
 21. ЗАКОННОИЗБРАННЫЙ И ЛЕГИТИМНЫЙ ПРЕЗИДЕНТ УКРАИНЫ ЗАЯВИЛ КИЕВСКОЙ ХУНТЕ "...ВАМ НЕДОЛГО ЖДАТЬ,.. И СКОРО ОТВЕТИТЕ..." ВЫСТУПЛЕНИЕ ОТ 11.03.2014
  ПРЕЗИДЕНТУ ТЯЖЕЛО СМОТРЕТЬ НА СТРАДАНИЯ НАРОДА, ИЗ-ЗА ФАШИСТСКОГО ПЕРЕВРОТА И ОН ХОЧЕТ КАК МОЖНО БЫСТРЕЕ ВЕРНУТЬСЯ НА УКРАИНУ В КИЕВ И ПРИСТУПИТЬ К ВЫПОЛНЕНИЮ СВОИХ ОБЯЗАННОСТЕЙ. БЕЗОПАСНОСТЬ ВОЗВРАЩЕНИЯ ЕМУ МОЖЕТ ПОДГОТОВИТЬ НОД И РОССИЯ. РОССИЯ ГОТОВА ПОМОЧЬ: http://youtu.be/wmweLBzWcHM , А НОД ДОЛЖЕН НАБРАТЬ СИЛУ И ПОКАЗАТЬ, КТО ХОЗЯИН В СТРАН,Е ИЛИ НАРОД ИЛИ ФАШИСТЫ. СМОТРИТЕ ТАКЖЕ ЕГО НОВОЕ ОБРАЩЕНИЕ ОТ 28.03.2014 http://youtu.be/CHcmiSmxIGI

  Trả lờiXóa