Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

ẢNH VUI ĐẦU TUẦN

Nga đang khẩn trương chuẩn bị cho Lễ Duyệt binh hoành tráng kỉ niệm Lễ Chiến thắng Phát xít Đức 9 tháng Năm.  Không hiểu sao ở Ukraina lại bỏ kỉ niệm ngày lễ Chiến thắng Phát xít Đức 9 tháng Năm nhỉ? День Победы 9 Мая на Украине праздноваться не будет.
Dòng chữ trên hình:
Турчинов: Мы не будем проводить парад в Киев 9 мая!
Путин с Мeдведевым: Ну так мы можем провести!
Turchinov- Tổng thống Ukraina: Chúng tôi không tổ chức duyệt binh vào ngày 09 tháng 05 ở Kiev.
Putin trao đổi với Medvedev: Thôi được rồi, chúng tôi sẽ làm cho!

 В Киеве отменен парад 9 мая, но на день города запланирован гей-парад
====
P/s: Trong khi ở miền Tây Ukraina, những kẻ dân tộc cực đoan phá bỏ tượng đài Lê Nin và tượng các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô, tức trong đó có cả biểu tượng của những chiến sĩ Anh hùng Ukraina chiến thắng Phát xít Đức thì họ lại phục dựng lại tượng đài Stepan Bandere, Schufevic- Lãnh đạo quân phát xít Ukraina thân phát xít Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai. Họ coi Bandere là người anh hùng dân tộc.
Tượng Stepan Bandere
 ЗАКУПАЮТ ВАЗЕЛИН И КОСМЕТИКУ
===========

132 nhận xét:

 1. Kỷ niệm chiến thắng phát xít ở Nga bao giờ cũng hoành tráng mặc dù công lao chống phát xít thuộc về cả Mỹ, Anh, Pháp, TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ Liên Xô với chiến thuật nướng quân, hy sinh nhiều nhất trong số các nước tham chiến nên họ tưởng nhớ cũng là phải đạo thôi, đồng chí.

   Điều đáng buồn là Phát xít mới bây giờ lại phát triển mạnh mẽ nhất là tại Nga. Thế mới đau. Và các vụ Phát xít mới này tấn công người VN không phải là ít. Đã có người xấu số thiệt mạng.

   Xóa
  2. https://www.youtube.com/watch?v=ANOLO1uK7ts&oref=https%3A%2F%2Fwww.youtube.com%2Fwatch%3Fv%3DANOLO1uK7ts&has_verified=1

   https://www.youtube.com/watch?v=BUNv010Jf1I

   https://www.youtube.com/watch?v=qx3cTDY5tSY

   Xóa
  3. Trung Quốc đánh nhau với Nhật, chứ không phải Đức.

   Pháp thua Đức thảm hại, đánh đấm chẳng có công gì mà khoe.

   Công thắng Đức thuộc 3 nước: Mỹ vì giàu có, sức mạnh sản xuất đáng nể (tuy nhiên trong giai đoạn sau của CTTG thứ 2, LX sản xuất cũng trội hẳn hơn Đức), LX vì chiến trường chủ yếu là chiến trường phương đông nơi Đức dồn và mất rất nhiều quân, Anh cầm chân Đức qua trận chiến trên không quyết liệt, tạo nên nơi bàn đạp để Mỹ dùng đánh vào lục địa. Mấy nước này mà một cự một với Đức thì chắc thua hết vì quân và tướng Đức tinh nhuệ nhất. Liên Xô vì thanh trừng quân đội quá lố nên phải mất 2 năm mới có đủ tướng giỏi (Zhukov, Rokossovsky, Vatutin) để lật ngược thế cờ. Liên quan đến Ukraina: Tướng Vatutin bị lính Ukraina theo Đức phục kích bị thương nặng rồi chết.

   Xóa
  4. Cả VN nữa chứ. Chúng ta cũng đánh nhau với phát xít Nhật mà.

   Xóa
  5. Chú em Vodka lại giành được tem ở bài này à, khá thật, có vẻ mức độ rảnh rỗi và chống cộng bằng mọi giá của chú em ở mức mà chẳng có người bình thường, đầu óc bình thường, công việc bình thường nào làm được cả, đúng là cái giống hạng bất thường có khác. Kiểu như chú em mà lật đổ cộng sản chắc dựng tượng diệm, nhu với trần lục bán nước rồi tôn làm anh hùng dân tộc quá.
   Mà chủ nghĩa phát xít không trỗi dậy ở Nga như chú tưởng đâu
   http://www.nytimes.com/2012/11/18/opinion/sunday/europes-new-fascists.html?_r=0
   http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_fascist_movements_by_country_A-F
   http://www.globalpost.com/dispatches/globalpost-blogs/rights/europes-summer-fascism-5-countries-watch

   Một thằng điên rãnh rỗi như chú thì nói chuyện ai nghe.

   Xóa
  6. Ừ, cả thế giới chống phát xít, cho biết phát xít là thứ cặn bã thế nào, thế mà nay Ukraina "dân chủ phương Tây" lại dựng tượng thằng phát xít, đúng là chủ nghĩa dân chủ nhân văn vĩ đại. Mấy thằng thiếu tư cách như vậy đập tượng của các anh hùng chống phát xít là phải rồi, phải đập để tìm chỗ dựng lên tượng các anh hùng diệt chủng của chúng nó chứ.

   Xóa
  7. Đồng chí quy nguy hiểm phết. Nhưng vẫn không chịu đọc kỹ rồi hẵng phát biểu. Thế nào là "trỗi dậy ở Nga"? Trong khi công của tôi là "Điều đáng buồn là Phát xít mới bây giờ lại phát triển mạnh mẽ nhất là tại Nga. Thế mới đau. Và các vụ Phát xít mới này tấn công người VN không phải là ít. Đã có người xấu số thiệt mạng."

   Tôi bị xóa mất 2 cồng dạy đồng chí chắc là vì đặt biệt danh mà đồng chí chủ trang không thích, nên toi chỉ gọi tên đồng chí thôi vậy, không kèm biệt danh nữa.

   Quay lại chuyện "bán nước" ở VN. Không hiểu các đồng chí nghĩ sao chứ tôi thấy để nước ngoài can thiệp vào thì cũng không hẳn là bán nước đâu. Cắt đất cắt biển cho nó cũng chưa hẳn là bán, mà chỉ là khôn khéo mềm dẻo. Huống hồ anh em đồng chí Diệm đã cho Mỹ mét đất nào đâu.

   Bán thế nào mà bán khi mà LX-TQ can thiệp, viện trợ cho VN ầm ầm. Miền Bắc XHCN treo đầy tranh ảnh các Lãnh tụ Xô - Tàu, nhất là trong các buổi đấu tố dân mình, có ai gọi là bán đâu?

   Cho nên, mặt mình lấm thì đừng chê người khác nhọ nhem. Độc quyền yêu nước, bắt toàn dân phải theo phong cách của Đảng thì mới chính là phản động, triệt tiêu cạnh tranh, tiêu diệt phát triển, hiểu không các đồng chí thích ăn rau muống bàn chuyện thiên hạ?

   Lại vòng lại chuyện Ukraina, Lãnh đạo nước ta hình như vẫn đang dừng ở mức "quan ngại" thôi thì phải, lâu nhâu như các đồng chí đừng chém lố quá không lại nhỡ mồm với cấp trên thì khổ. Ví dụ như vụ Thứ trưởng Sơn nói việc tri ân các tử sỹ VNCH là đúng. Các đồng chí ở đây chém lên bờ xuống ruộng xong rồi đùng 1 cái thấy cấp trên nói thế là đồng loạt im thin thít thì nhục lắm.

   À mà con đấu tố cha, cóc nhái nhảy lên làm người còn không biết xấu hổ thì các đồng chí biết gì đến từ này. Nhỉ.

   Xóa
  8. Cu Nặc 12:31 sách vở quá. Đấy là SGK nói thế, đảng nói thế nhưng thực ra chúng ta có đánh Nhật trận nào đâu. Giống các khu vực khác, Nhật đầu hàng quân đồng minh, bị Anh, Pháp, Tưởng đến giải giáp năm 1945 1946 đấy thôi.

   Xóa
  9. cóc nhái nhảy lên làm người
   Câu này có lần anh Ké đã chửi ông chăn lợn ở Thanh hóa. Hay, hay lắm !

   Xóa
  10. @Nặc 14:47
   Ờ, không đánh Nhật lần nào, nhưng đã đánh Pháp hàng chục năm trước đó, không đánh Nhật nhưng biết cách để giành lấy chính quyền, giành lấy độc lập cho dân tộc khi thời cơ đến, trong khi cái đám ngụy và thiên cẩu giáo còn đang ngồi đó mà ôm chân mẫu quốc Phấp. Không đánh Nhật mà giải giáp được quân Nhật hàng tháng trời trước khi quân đồng minh vào xứ Đông Dương, chỉ chưa đến nữa tháng đã đọc tuyên ngôn độc lập, lúc đó quân đội"giải giáp" đang ở cái xó xỉn nào hả nặc 14:47.
   Không biết thời điểm Cộng sản đang tuyên bố độc lập thì ông bà, cha mẹ của tụi ngụy đang làm gì ta. Cộng sản "bán nước" thế nào mà người Việt Nam vẫn lãnh đạo, còn ngụy quyền dân chủ ra sao mà để cho Mỹ vào đốt nhà dân bằng quẹt zippo, chó ngụy lùa dân vào ấp chiến lược như kiểu trại tập trung phát xít Đức, tra tấn, giết người, xử tử tại chỗ mà không cần xét xử, ít nhất đã tự xưng "dân chủ" thì cũng phải tỏ ra dân chủ chứ, chứ sao lúc tụi ngụy nắm quyền cứ chà phân lên mặt của "dân chủ" thế.

   @Dân Đồng tháp
   Chó sủa mà cư tự nhận là người, thôi, các ông đã tự nhận là súc vật rồi, tốt nhất đừng nghĩ ai cũng giống mình, vậy thì kì lắm :)

   @Vodka
   Đừng có chơi cái trò vu khống chủ trang là xóa còm của ông, nhục lắm ông ạ, tôi đăng ký bằng nick để mỗi lần có còm là chỉ vài giây là google gởi thông báo, làm gì có vụ chủ xóa còm, chỉ có những thằng đuối lý mới chơi trò nhục chết bỏ như vậy, gắp lửa bỏ tay người, hay là chú chỉ biết dùng cái nick chữ nên không biết rằng có bật thông báo còm mới nên mới ngông cuồng vu khống như vậy. Làm thế nhục mặt quá chú em ơi. Làm người ai làm thế, làm thế khác gì con vật.

   Xóa
  11. Chẳng có ai muốn làm đồng chí với thằng điên, một con chó hay một thằng ngụy cả, nên nếu chú muốn thì chú cứ gọi, coi như là chú tôn trọng anh, xem anh ít nhất cũng ngang hàng với chú em đây, đó là quyền của chú, tuy nhiên, với ạnh thì anh vẫn có quyền gọi chú là "thằng điên", "một con có của chúa", "một thằng ngụy bán nước"... vì bản thân anh đâu có xem trọng chú, chỉ xem chú là bậc thấp hơn thôi.

   Còn nữa, nếu chú không thích việc "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", thì nói người khác nên nghĩ đến mình, kẻo cái mục tiêu chống cộng của chú chẳng khác nào tự phun nước miếng vào mặt mình.
   Tôi không cần gì phải hóng hớt theo thằng đã điên mà còn ngu, tôi hóng theo googletienlang và thằng điên thì quá rãnh rỗi để giựt tem bài của googletienlang và xả rác ngôn từ trên trang này như bị lên cơn, quá nổi bật sao người ta không chú ý được, giống như một thằng già cởi chuồng mà chạy ra ngoài đường nhong nhong, ai cũng chú ý, nhưng chú ý với thái độ coi thường thì rất khác đấy nhé :D

   Mà dẫn link của của người trung thực thì nó khác lắm với dẫn link bịa, dù tin bịa đó là từ nhà trắng hay nghị viện châu âu đi chăng nữa, nhờ dẫn tin thế này mà mới thấy được sự khốn nạn của ngụy quyền Ukraina (ở đâu lính ngụy cũng giống nhau cả)

   Xóa
  12. Đcm máy con chó Việt Tân Đu đủ ( Vodka) Dân Đồng Tháp chỉ có đập bẹp mồm mới hết sủa bậy. Cha tiên sư chúng mày liếm nhớt lồn con Mẹ Nấm

   Xóa
  13. Không nên bức xúc và nặng lời với Vodka làm gì, cứ để cho hắn ta tiếp tục làm trò cho vui; mấy bác cờ vàng nhà mình thì gần 40 năm rồi vẫn nhảm nhí như thế.

   Bây giờ chui xuống mồ gần hết rồi còn lại dăm mạng thì làm được cái gì ?

   Thuyết phục được ai khi gốc gác của mấy bác ấy là dân nhà thờ làm Việt gian bán nước cho Pháp thì có dán cái nhãn hiệu chống cộng cũng chỉ là tàn dư của đám Việt gian mà thôi.

   Gào thét kiểu chi cũng bị thời gian đào thải mà thôi!

   Xóa
  14. Chết thật, đến giờ này mà các đồng chí vẫn cái luận điệu cờ vàng cờ sọc thì ấu trĩ quá. Xu thế hiện tại ở VN là Ngũ tinh kỳ rồi. Từ lâu lắm rồi.

   "Bán nước" cho bọn Tư bản thì đúng là nhục hơn việc đào đất bán tài nguyên, cho thuê đất đai...mà Nhà nước ta đã và đang làm với các đồng chú TQ.

   Blog google tôi không phải không có, vấn đề là tôi thấy không cần thiết phải dùng nó để sinh hoạt ở đây.

   Các đồng chí hay chửi bậy, bới móc thế này thì còn lâu lắm mới trở thành con người XHCN!

   Xóa
  15. Đồng chí quy hình như quên mất là nếu các đồng chí Cộng sản không vượt vĩ tuyến 17 vào trà trộn với dân để khủng bố (chiến tranh du kích) thì anh em đồng chú Diệm chẳng cần lê máy chém và các đồng chí Mỹ chẳng cần phải can thiệp quân sự vào.

   Tội của anh em đồng chí Diệm là không thèm tổng tuyển cử Hiệp thương? Phía ta cũng có chuẩn bị cho việc này đâu. Phe ta quán triệt "bạo lực cách mạng", đúng chỉ đạo của đồng chí Mao mà!

   Xóa
  16. Cu Quy ngu còn tỏ ra nguy hiểm, chẳng ai ở đây liên quan đến ngụy ca mà đều học dưới mái trường XHCN hết. Mà người công giáo có chống nhân dân đâu, họ chống đcs thôi. Tôn giáo nào mà chả truyền từ nước ngoài vào. Các cụ Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng..cũng chống Pháp đâu cần ĐCS, các nước thuộc địa Anh, Pháp...cũng độc lập đâu cần ĐCS, chỉ có tư tưởng nào cho dân không khổ thôi, chứ được đào tạo và học tập bên Tàu, bên Nga thì tự hào gì hơn so với học bên Mỹ, bên Pháp.

   Xóa
  17. Nhưng chưa có cụ công giáo nào chống xâm lược Pháp Mỹ cả, sao Nặc 20:56 không nói luôn, và các cụ Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng chống Pháp là điều đáng quý, nhưng họ không giải phóng được đất nước, và dù sao họ cũng không phải công giáo, không bán nước, không làm Trần Lục, Nguyễn Bá Tòng, Nguyễn Trường Tộ, toàn chó công giáo bán nước.
   Cu Nặc 20:56 nghĩ rằng tụi xâm lược đã có trong tay một quốc gia mà lại không muốn giữ à, ngu vãi chưởng, như Ấn độ cũng mất cả ngàn mạng, dân số 300 triệu, quá lớn so với Anh, làm sao Anh giữ nổi, có nước nào mà chống thực dân không đổ máu, chú mày nêu tên 1 nước ra xem, hay chú mày chỉ biết ú ớ nói bậy.

   Xóa
  18. Mấy cụ cờ vàng nhà mình dù ma mãnh đến đâu che bằng cái mặt nạ nào thì cũng chẳng đánh lừa được ai.

   Có giỏi thì vỗ ngực xưng tên đàng hoàng; cho biết mình thuộc tổ chức nào, có được bao nhiêu mạng, tiền bạc ai cung cấp, làm được cái gì rồi ... chớ cứ làm mấy con ma trên thế giới ảo thì kết cục chỉ theo mấy cụ Việt gian theo thời gian chui xuống lòng đất hết thôi.

   Người thực mà không có tổ chức không có thực lực còn chả đi đến đâu huống gì chỉ là con ma của thế giới ảo lê lết khắp nơi với chỉ cái trò ... đánh đĩ cái lỗ miệng.

   Người dân thời nay họ thực dụng lắm ... làm cái trò đó ở thế kỷ trước thì được còn thời nay thì chẳng ai thèm nghe đâu.

   Mấy cái ống loa quốc tế suốt ngày đòi đem "Mùa Xuân Ả Rập" chi đó vào VN còn chẳng làm nên trò trống huống gì chỉ vài con ma trên thế giới ảo!

   Xóa
  19. Ơ cu nặc 21:22 ngu nhỉ. Đang nói chuyện nọ lại xọ chuyện kia, người ta đang nói hầu hết các nước thuộc địa độc lập mà không cần có ĐCS(gần như cả châu Á đều bị đô hộ), tự dưng lôi chuyện đổ máu, không ít thì nhiều đã độc lập phải có hi sinh, đến kiểu đấu tranh hòa bình như Malaysia, Singapor, Ấn độ..còn có người chết cơ mà. Sao lại chỉ người công giáo bán nước theo cách hiểu của cu, thế phật giáo, vô thần..không có sao? Cu bị nhiễm bên giaodiem, SH..nhiều quá rồi.

   Xóa
  20. Mấy cụ cờ vàng bại não nói chuyện kiểu này trẻ con nó cười cho vãi đầy quần đấy chớ chẳng phải là chuyện chơi đâu nha.

   Thực dân mà không dùng súng bắn vào đầu chúng nó thì có đến ngàn năm sau chúng cũng chưa chịu cút chứ ở đó mà nói nhảm.

   Cha con chúng nó thấy không cút xéo khỏi các nước chúng đô hộ thì các nước này theo Liên Sô hết thì có mà tự treo cổ với nhau hết chứ bộ.

   Nội đảng CSVN chiến thắng Pháp làm cho hàng loạt nước ở Phi châu theo gương VN khiến đám thực dân khiếp vía phải bỏ chạy hàng loạt trước khi các thuộc địa treo cổ chúng lên chớ chúng có tử tế gì?

   Không thấy nhiều nước Phi châu ngày nay vẫn còn biết ơn VN và hết sức khâm phục tôn vinh HCM và VNG đó sao hả cái đám óc bùn chuyên nói nhảm?

   Bại não như vậy thì suốt đời chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi chớ báu gì?

   Xóa
 2. Thật khó chịu với mấy thằng ngốc mà cứ tưởng mình giỏi giang.
  Thấy chủ đề "ảnh vui" tưởng được thư giãn chút, ai dè!
  Chủ nhà không cho chửi nhưng nhịn thì tức anh ách!
  Làm sao mà mấy thằng này chủ đề nào cũng phải cố gân cổ lên "phản biện" vài câu mới chịu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Huỳnh Trọng Đôlúc 12:23 21 tháng 4, 2014

  Hơ hơ! Mấy anh tiếm quyền Kiep mà cứ ngu mãi kiểu này...
  Ngày 9/5, anh Pù văn Tin dẫn anh Ya núc vít dẫn quân đến duyệt binh ở Kiep thật chứ chả đùa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sức mạnh mềm của ông Putin đang tăng lên nhanh chóng, bộ mặt giả dối của Châu Âu đang lộ rõ.
   Dân miền Tây hô hào chống tham nhũng theo chỉ thị của phương Tây, nhưng giờ họ đang phải thấy cảnh hỗn loạn, cướp chính quyền của lũ mọi rợ, một bài học quá nhọ.

   Xóa
 4. Nhg bức ảnh này ko có gì để "vui" cả.
  nó nói gì?
  1/ Có một thứ rất giống nhau giữa những, ta tạm gọi là, Neo-Democrats ở những nước ngoài the West:
  Họ phỉ nhổ lên Tiền nhân, bôi nhọ và xuyên tạc Lịch sử, bất chập mọi giá trị của Sự thật và Văn hóa.
  2/ Còn bản thân Democracy?
  http://mafiovi.blogspot.com/2014/04/vietnam-dancing-language.html
  - ....вследствие глобализации народы вновь стали искать защиты своих интересов у .....национальных государств в противовес наднациональным образованиям и институтам мирового управления. В результате демократизация и информационная открытость привели страны не к единому миру, а к дестабилизации регионов, началась борьба за территории как ключевой актив стран.
  Ha ha....That's the matter, idiots from the West.
  Cho nên?
  - Chủ quyền Đất nước (hữu hình và vô hình, cứng và mềm) - đó là the value quan trọng nhất trong mọi thời đại, nhưng ko thể nói gì về chủ quyền nếu không Độc lập.
  - Dân chủ (trong giai đoạn này của Capitalism và in a globalized World) chưa mặc nhiên dẫn đến Tự do.
  Nghĩa là?
  - Lời Bác dạy vẫn nóng hổi: Không có gì quý hơn Độc lập- Tự do
  Và do vậy?
  - Lại vẫn thế, cần phải có 3 thứ: Tim, óc và ý chí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự nhiên ta lại nhớ đến ...Tây Du Ký:
   Lão Tôn tài giỏi, cương thường và ...tinh tướng, sau khi "cân đẩu vân" các kiểu, đến núi Ngũ hành, vắt quần ra đái bậy vì nghĩ rằng đã thoát khỏi cõi mà ở đó Phật có quyền hành.
   After đái, hắn bị úp lộn ngược, hóa ra "Ngũ hành" chỉ là ...năm ngón tay của Phật, ha ha...

   Xóa
 5. Ha ha
  Một thằng đầu đất ( Vodka ) dẫn một lũ đầu bò ( các còm sỹ ) vuốt đuôi theo nhau hoho

  Trả lờiXóa
 6. Ngoại trưởng Nga: Chính quyền Kiev trắng trợn vi phạm thỏa thuận Geneva về Ukraina

  © Photo: RIA Novosti/Eduard Pesov

  Chính quyền Ukraina đang trắng trợn vi phạm các thỏa thuận đã đạt được ở Geneva hôm thứ Năm về việc giải quyết khủng hoảng trong đất nước này, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố hôm thứ Hai.

  Theo ông, điều quan trọng nhất bây giờ là không để xảy ra bạo lực ở Ukraina. Điều mục này của thỏa thuận Geneva không được những người lên chiếm chính quyền ở Kiev thực hiện, ông Lavrov nói. Ông cũng gọi tuyên bố của các nhà chức trách Kiev về việc thỏa thuận Geneva không áp dụng với người biểu tình Maidan là không thể chấp nhận được. Những tuyên bố tương tự mâu thuẫn ngay cả với luật pháp của chính Ukraina, ông Lavrov nói. Ông gọi những lập luận của Kiev và phương Tây cho rằng việc hiện diện vũ khí Nga ở phía đông Ukraina chứng tỏ sự can thiệp của Liên bang Nga vào công việc nội bộ của đất nước này là không thể đứng vững. Lập luận này, theo Bộ trưởng, là đáng nực cười, vì ở Ukraina chưa bao giờ có loại vũ khí nào khác cả.

  Ngoại trưởng Lavrov cũng tuyên bố những nỗ lực để cô lập Nga trong tương quan với các sự kiện ở Ukraina là không có triển vọng. Đại bộ phận các nước sẽ không tham gia việc này, bộ trưởng nói. Ông Lavrov cũng cáo buộc chính phủ hiện nay của Ukraina trong việc trì hoãn cải cách hiến pháp bất chấp những tuyên bố về sự sẵn sàng bắt đầu thực hiện trong thời gian gần nhất.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_21/271473713/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống Nga có tầm nhìn xa, không giống như người đồng cấp Hoa Kỳ, - đó là ý kiến của chuyên viên phân tích quân sự Mỹ Ralph Peters, - như trích dẫn của RT.

   Theo quan điểm của ông Peters, các thỏa thuận gần đây tại Geneva là chiến thắng của ông Putin, nhưng là thất bại của Tổng thống Hoa Kỳ.

   Nhà phân tích Mỹ thừa nhận rằng thời điểm hiện nay Tổng thống Nga là “chính trị gia mạnh nhất, hiệu quả nhất và sáng chói nhất trên vũ đài quốc tế”.

   Theo ý kiến của chuyên viên Peters, ông Obama không có một số phẩm chất như ở Tổng thống Nga – đó là khả năng tư duy về triển vọng dài hạn và cố gắng thấy trước những gì sẽ diễn ra trong những thập kỷ tới.

   “Tầm nhìn xa này đem lại cho ông ấy (Vladimir Putin) sức mạnh khổng lồ", - nhà phân tích người Mỹ nhận xét.

   Tại Geneva ngày 17 tháng Tư các đại diện của Nga, Hoa Kỳ, EU và Ukraina đã thông qua văn kiện về cuộc khủng hoảng Ukraina, trong đó kêu gọi các bên trong cuộc xung đột hãy kiềm chế bạo lực, chủ nghĩa cực đoan và những động thái khiêu khích, mau chóng giải giáp các nhóm vũ trang bất hợp pháp, giải phóng những tòa nhà bị chiếm đóng trái phép và bắt đầu cuộc đối thoại quốc gia về cải cách Hiến pháp.
   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_21/271466151/

   Xóa
 7. Hi hi!!!
  Mấy anh
  voka, rồi do tha, mafi ...đầu óc u tối, thì làm sao có thể hiểu cái sự thâm thúy, tinh tế của tác giả bức hình này

  Trả lờiXóa
 8. Haha Putin và Medvedev cười đểu. Ở VN là bị mấy cậu choai choai cho ăn đòn rồi.
  Hihi tôi đã từng nhận xét ở trang nhà cô Tiên cái entry nào mà thiếu còm chống + là mất tý xíu hứng thú.

  Trả lờiXóa

 9. 17:09
  Ứng viên tổng thống Ukraina đề nghị ném bom tiêu diệt các tháp truyền hình truyền kênh của Nga
  Ứng viên tổng thống Ukraina đề nghị ném bom tiêu diệt các tháp truyền hình truyền kênh của Nga

  © Photо: SXC.hu

  Trong tài khoản của mình trên Facebook, nghị sĩ của Verkhovna Rada Ukraina Oleg Lyashko, thủ lĩnh “Đảng Cấp tiến Oleg Lyashko” kêu gọi sử dụng tên lửa hoặc máy bay trong cuộc chiến chống “tuyên truyền”.

  “Ở Kramatorsk và Slavyansk, những kẻ khủng bố đã chiếm tháp truyền hình và bật các kênh truyền hình của Nga, vốn là công cụ tuyên truyền chống Ukraina”,- ông này lưu ý và gọi những người ủng hộ việc liên bang hóa Ukraina là “những kẻ khủng bố”.

  “Nếu quân đội của chúng ta trong nhiều ngày không thể chiếm lại những tháp này, đơn giản là phải hủy diệt chúng bằng máy bay hoặc tấn công tên lửa. Đồng thời phải oanh tạc điểm từ trên không vào sào huyệt của những kẻ khủng bố”,- Lyashko, người đứng đầu tổ chức trước đây mang tên “Đảng Dân chủ cấp tiến Ukraina”, viết trên trang Facebook của mình.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_21/271481821/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. To mồm cho lắm vào rồi tiêu đời cả lũ lúc nào không biết chớ ở đó mà huye6nh hoang.

   Bộ con Gấu Nga nó hiền lắm sao mà để cho lũ cõng rắn cắn gà nhà lộng hành mãi được.

   Xóa
  2. Nghe quen quen, bon nguỵ ngày xưa cũng hô hào, xin Mỹ bỏ bom Hà Nội ghê lắm!

   Xóa
 10. Khi ngoi but bi conglúc 21:19 21 tháng 4, 2014

  @ ông Vodka
  Đồng chí ?
  Hội mấy bà bầu gọi nhau ' đồng chí ', mục đích phấn đấu đẻ con khỏe, dậy con ngoan.
  ..... Tương tự....
  Trong đảng CSVN xưa gọi nhau bằng 'đồng chí ' , vì chúng quyết đưa bọn bần cố nông thất học lên trị vì đất nước.
  Tâm nguyện đã thành, nay chúng gọi nhau bằng ' đồng chí ', quyết cùng " một bầy sâu ' ăn cho rã đất nước này mới thôi. Chúng gặm tài nguyên ở dưới đất ( Bô xit ) còn lỗ vốn là 1 ví dụ....

  Nay ông Vodka đi đâu cũng nhắc " đồng chí " làm chúng nhột. Tôi nghĩ, trong sâu thẳm của lương tâm chúng, vẫn le lói cái gọi là tính người.
  Chúng càng sửng cồ , càng dị ứng, thì chúng đã bắt đầu xấu hổ rồi đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu vậy thì phải cảm ơn Cộng sản mới đúng, đất nước Việt Nam xưa (tức cái thời "DÂN Mỹ làm CHỦ, dân chủ ngụy") có đến 95% dân thất học, mù chữ, nhờ có Đảng mà đám thất học, mù chữ nay biết chữ, có thể lên làm lãnh đạo, vậy không phải là dân chủ chính nghĩa và làm lợi ích cho số đông người dân của một nước hay sao :D
   Vậy chú mày là cái gì lúc đó, địa chủ, ngụy quyền, cướp bóc hay sao mà nói chuyện khinh thường người ta, cái thứ gọi dân là bần này bần nọ thì cũng chẳng là cái thứ vì đất nước đươừ, chắc là quyền lực của thiểu số thằng bám đít Mỹ bị mất sau 75 nên mới tức giận như vậy là phải.

   Xóa
  2. Nhột vì con chó muốn sủa tiếng người, tiếng con cừu gọi không quen nữa nên muốn gọi là đồng chí với người à.
   Nhưng thôi, rận thì cứ xưng nhưng chẳng ai có đầu óc lại chấp nhận đâu. Sủa sao cũng được, người ta vẫn xem là thứ hạng hạ đẳng phản quốc. Cả tổ tiên dòng họ bán nước, giờ lại lên đây xưng dân chủ, thiểu số bần tiện bán nước tụi bây nên biến đi là vừa.

   Xóa
  3. Khi ngoi but bi conglúc 22:05 21 tháng 4, 2014

   Nặc đã xem Trại súc vật chưa, nếu chưa, nên tìm mà đọc.
   Mấy thằng bần cố nông thất học, nhưng dẻo mỏ, khi chúng nhảy lên làm lãnh đạo, là lúc chúng bắt đầu quay lưng với số đông ngày xưa của chúng, những thảm cảnh nông dân mất đất, công nhân phờ phạc... đầy trên báo chí của chúng . Chúng ăn không từ một thứ gì. Đến đến tài nguyên dành cho con cháu tương lai chúng cũng không từ. Vì ngu và tham, nghĩ đơn giản chỉ vục mặt vào ăn một cách nhồm nhoàm là xong, tốn bao công sức cho những người tâm huyết khuyên can chúng, dậy chúng cách ăn. Cuối cùng bổ béo đâu chẳng thấy, bụng thì táo tỏng, lại gãy thêm mấy cái răng cửa. Ấy thế mà chúng còn cố phều phào :
   ""Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai” (Bản quyền của Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng) " Trích của ông Vôt ka.

   Bọn này có dây thần kinh xấu hổ không nhỉ?

   Xóa
  4. Tôi không nghĩ thế đồng chí Khi ngòi bút bị cong ạ. Họ đã từng thích "độc quyền yêu nước", rồi "độc quyền lãnh đạo đất nước" thì bây giờ họ cũng muốn "độc quyền gọi nhau là đồng chí". Vậy thôi!

   Mà xét cho cùng cũng chỉ là tiếng gọi. Nhớ hồi nội chiến 1954-1975, các đồng chí bộ đội ra trận xả thân, hy sinh, nhưng không ít đồng chí của họ ở nhà luôn nhăm nhe hủ hóa với thậm chí vợ bộ đội. Cùng à Đảng viên Đảng CS, nhưng tiếng đồng chí không dành cho Đảng viên quê gọi các Đảng viên lãnh đạo. Đánh ngoại xâm để độc ập mà trẻ em phải bỏ học đi ăn xin, đi bán hàng rong mà cứ nhai mãi. Chưa kể phần đông các Đảng viên có tý chứ quyền đều thuê người giúp việc, điều mà trước đây họ lôi ra để đấu tố người khác rồi xử tử, bỏ tù rồi cướp nhà, cướp tài sản.

   Hai tiếng "đồng chí" từ lâu đã mất ý nghĩa của nó rồi.

   Xóa
  5. Câu nói bất hủ đó của Đồng chí Chủ tịch Quốc hội đã bị báo chí cách mạng xóa rồi, đồng chí Khi ngòi bút bị cong ạ.

   Xóa
  6. Mấy thằng súc vật thích đọc truyện súc vật và lấy chuyện súc vật ra để biện luận cho hành động súc vật của mình :)

   Xóa
  7. "Dế mèn phiêu lưu ký" là một trong những niềm tự hào của Văn học cách mạng đấy, đồng chí Nặc ạ. Và nó tuy viết về loài vật nhưng chắc chắn hay hơn "Vừa đi đường vừa kể chuyện".

   Xóa
 11. Mấy ông "phản biện" ở Google.tienlang không khác mấy anh chị chí phèo rận trủ hàng bòi, tường thụy, lã dũng, lân thắng.... cái đám chọc ngoáy trên mạng cũng như ngoài đời này cứ phải tiêu diệt sớm ngày nào hay ngày ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng là những con chó trong câu: "chó sủa đoàn người vẫn tiến".
   Chúng phần đông là con cháu của đám chó tay sai của Pháp, Mỹ ngày xưa.
   Tiếc là ngày giải phóng chúng ta đã nhân đạo không nhổ cỏ tận gốc.

   Xóa
  2. Gửi thằng Vodka
   Thứ nhất, chỉ có những thằng điên, thần kinh hoang tưởng như bon dận chủ cùng loại mới là đồng loại với mày; không có ai là đồng chí với lũ khốn nạn chúng mày, hiểu chưa?
   Thứ hai, mày cứ lải nhải thế này có lẽ đến lúc ai cũng muốn đập một phát vỡ sọ để mày chết ngay, không còn lải nhải điếc tai mọi người. Hiểu chưa, thằng Vodka khốn nạn kia!

   Xóa
  3. Các đồng chí muốn trở thành con người XHCN để xây dựng nên CNXH thì nên tu thân trước, rồi sau mới tề gia, trị quốc và cuối cùng là bình thiên hạ.

   Ăn nói thô bỉ, đầu óc tăm tối như các đồng chí thì biết đến bao giờ VN mới sánh vai được với các cường quốc 5 châu?

   Xóa
 12. Haizz, đến cái chủ đề tranh vui để mọi người giải trí mà các vị lộn gằm cũng vào phá thối nữa.

  Không hiểu trước kia ĐCS có tằng tịu với các người đẹp của các đức cha dòng Chúa Cứu thế hoặc giúp người nhà của các vị lộn gằm "giải tỏa bức xúc" hay không mà các vị hận ĐCS thế nhỉ.

  Thỉnh thoảng các vị cũng nên để diễn đàn giải trí 1 chút chứ, ai lại "bãi nào cũng măm" thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú em mặt mo đã trở lại rồi đấy à? Anh đang tự trách mình trót đặt cho chú biệt danh "mặt mo" nên chú tự ái rút lui sau khi lộ mặt vừa ngu vừa gian, ai dè chú đúng là mặt mo thật. Lần này định sửa gì trong wiki rồi đưa lên đây làm "bằng chứng" thế chú em?

   Xóa
  2. Thằng ngu. Ít hơn không có nghĩa là Không nhận nhé. Chú em bảo ĐCS "không ngậm miệng ăn tiền" còn anh bảo là "ngậm miệng ăn tiền, tham lam đến độ ít cũng nhận". Chú muốn bảo vệ quan điểm của chú thì tìm bằng chứng là ĐCS không thèm nhận viện trợ của TQ đi chứ. Bí quá thì lại sửa wiki đi chú em.

   Anh cũng không muốn mất thì giờ, nhưng nhìn thấy chú anh lại thấy ghét vì chú vừa ngu vừa gian lại vô văn hóa. Đã thế cái gì cũng muốn tham gia nên anh cứ thích vạch mặt chú thôi. Giải trí tẹo ấy mà!

   Xóa
  3. Tôi cũng rất thích vạch cái thằng mặt mo ngu nhưng tỏ vẻ này.
   Ê, cui bap, sao mày không rủ luôn thằng nong dan, hay thuong dan đến mà tung hô lẫn nhau?
   Biến thái đa cách!

   Xóa
  4. He he he, nặc lộn gằm hóm thật. Mẽo viện trợ VNCH, Việt cộng nhận viện trợ từ Nga ngố và Tàu khựa là bình thường, để bảo vệ độc lập cho đất Việt. Không có bạn bè thì mất luôn cả nước ấy chứ.

   Hóa ra là đuối vụ ít viện trợ hơn lại chuyển thành cứ nhận viện trợ là bán đảo. Theo lý luận kiểu lợn đó thì ngày nay, ngoài Tàu khựa ra thì Việt bán nhiều thứ cho Nhật bản, Hàn quốc, EU lắm vì Việt nhận khá nhiều viện trợ ODA từ các nước này. http://hn.24h.com.vn/tai-chinh-bat-dong-san/von-oda-rot-cho-viet-nam-dat-ky-luc-7-ty-usd-c161a580531.html. Chết cười cái lý luận kiểu lợn của lộn gằm mất.

   Lộn gằm to mồm nói Việt cộng nhường đảo để măm viện trợ nhưng hóa ra khi nhường đảo viện trợ lại ít đi, VNCH yếu đi do Việt cộng "xâm lược kinh hoàng" hóa ra giai đoạn đó Việt Cộng đang dưỡng thương còn VNCH đang "lấn chiếm".

   Thôi nặc ơi, nghiện nhục đến thế này thì nặng lắm rồi, dừng đi.

   Xóa
  5. Chú em khơi ra chuyện "không ngậm miệng ăn tiền", không chứng minh được lại đánh võng gì thế? Ít đi nhưng tỷ trọng chiếm lớn nhất, ít đi mà vẫn nhận dù chú bảo thời kỳ đó đang hục hặc với nhau à? Cãi nhau kiểu gì mà cho tiền vẫn cầm thế chú em?

   Xóa
  6. Anh gợi ý chú em cùi bắp vào sửa wiki, không chỉ wiki tiếng Việt mà nhờ người dịch rồi sửa wiki tiếng Anh, tiếng Trung. Xong rồi chú dùng clone của chú là nông dân & thường dân post vào đây. Nội dung sửa là thời đó VNDCCH KHÔNG THÈM nhận 1 đồng nào từ TQ.

   Xóa
  7. Lại một đàn lộn gằm nhao vào, không hiểu giầy của tui có dẫm phải ...ứt không mà các vị cứ lao vào cắn chân tui thế.

   Theo tiếng người thì "ngậm miệng ăn tiền" hoàn toàn khác nghĩa với "nhận viện trợ", còn loài chó và lợn thấy 2 việc này giống nhau thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả, vì đó là chó và lợn. Ngày xưa thì Nga ngố, Tầu khựa viện trợ, ngày nay thì thêm Nhật bản, Hàn quốc, EU, vậy theo lý luận kiểu lợn của các vị thì Việt cộng đang bán đảo nào nữa vậy. "Ngậm miệng ăn tiền" kiểu gì mà viện trợ ÍT đi, lý ra bán đảo xong viện trợ phải tăng lên chứ nhỉ, "Ngậm miệng ăn tiền" kiểu gì mà CP CHMNVN lên tiếng phản đối tại LHQ, haizz.

   Thôi nhé, tui cọ sạch giầy rồi, không còn dính ...ứt đâu, các vị đừng đuổi theo cắn chân tui nữa.

   Xóa
  8. Ha ha. Đuối lý rồi phỏng em? Lại tổ lái phỏng? Ngu thì từ giờ im mồm đi nhé!

   Xóa
  9. Khi nào đội ngũ chống cộng đuối thì lại đổ cho người khác, thế là không ổn rồi, các anh cứ đòi cầm quyền mà chơi trò gắp lửa bỏ tay người hoài sao được :D
   Mấy ông chống cộng chỉ biết kêu van người khác im mồm, thế coi sao đặng nè.

   Xóa
  10. Ý của mấy chú chống + là VNDCCH chơi xấu nhận viện trợ để đánh Mỹ, không fair play. Mấy anh ý muốn VNDCCH cầm mã tấu, gậy tầm vông, ná hay cái lai quần phụ nữ để đánh Mỹ cơ. Như vậy mới đảm bảo Mỹ thắng để mấy anh ý có cuộc đời sung sướng ăn trên ngồi trốc, chơi gái, chơi ma túy cho sướng vì Sài Gòn hoa lệ, hòn ngọc viễn đông là thủ phủ của mại dâm và thuốc phiện của Đông Nam châu Á.

   Xóa
  11. Giờ VN thì khác gì? Cũng tham nhũng, cũng tệ nạn, rồi còn xuất khẩu gái đi khắp nơi, phụ thuộc TQ. Đánh Mỹ - Ngụy thì đồng ý là thống nhất đất nước, tốt thôi. Nhưng đánh xong thì khác quái gì?

   Xóa
  12. Vẫn cãi "Ít - Nhiều" hả chú em? Không sửa wiki để "chứng minh" là không thèm nhận miệng ăn tiền nữa à?

   Có thể ví dụ cuộc hội thoại giữa đảng Tàu và đảng Ta như thế này:

   Tàu: Anh đánh HS, ngồi im rồi anh cho tiền nhé.
   Ta: Vâng ạ.
   Tàu: Đợt này bọn Mỹ đã cút, bọn Ngụy nhà các chú bị cắt nhiều rồi, anh cũng giảm nhé.
   Ta: Vâng, anh cho bao nhiêu cũng là quý. Em xin ạ.

   Sửa wiki đi chú em, anh khuyên thật lòng đấy!

   Xóa
  13. Nhân tiện thì chú em giải nghĩa sự khác nhau giữa "ngậm miệng ăn tiền" và "nhận viện trợ" anh xem nào.

   Xóa
  14. Tui đã nói rõ rồi, chó với lợn thì hiểu khác người mà, tui đâu cần giải nghĩa cho chó với lợn làm gì, nhỉ.

   Đời thủa nhà ai bán hàng mà lại thu tiền ít hơn không bán, còn viết "kịch" kiểu milu nữa. Đúng là hết thuốc cai nhục cho lộn gằm rồi.

   Xóa
  15. Ha ha. Bí thì bảo là bí, cố nói cứng mà làm gì. Đã thế lại còn giở giọng mất dạy ra, người ta đánh giá không hay đâu. Thôi im mồm đi rồi anh tha cho!

   Xóa
  16. Nói chung là chú em vẫn không giải thích được vấn đề đúng không? Bí thì im, cứ phải khoe khoang sự thô bỉ vô văn hóa đi kèm với sự ngu dốt của bản thân mà làm gì.

   VC "dưỡng thương" trên đất Miền Nam với đầy đủ lực lượng và khí tài? VC không thèm nhận hàng của Tàu bằng cách dù Tàu cho ít hơn nhưng không chê?

   Chán nhỉ!

   Xóa
  17. Việt cộng đang nằm ở Miền Nam, nặc lộn gằm muốn Việt cộng rút ra Bắc để dưỡng thương à??? có vẻ tư duy kiểu siêu ngu nhỉ. Việt cộng chưa học được kiểu "dưỡng thương" chạy về bờ nhường Hoàng sa cho Tàu khựa. Làm vậy thì bây giờ chắc Trường sa cũng của Tàu toàn bộ rồi, không còn được "da báo" như ngày nay đâu.

   Vũ khí để đánh Mẽo, đánh ngụy để giành độc lập cho Việt, ngu sao mà không lấy.

   Xóa
  18. Ô thế à. Đình chiến nhưng vẫn dùng lực lượng tại chỗ để uýnh, chuẩn bị cho "tổng tấn công" gọi là dưỡng thương à? Nhận hàng hóa vũ khí chứ không phải nhận tiền nên không phải là "ngậm miệng ăn tiền" hả chú em? Giành độc lập hay giành độc quyền lãnh đạo?

   Xóa
  19. Nặc nên xem Hiệp định Paris để thấy đình chiến là ai ở đâu ở đó hay Việt cộng phải rút ra Bắc rồi hãy ẳng nhé. VNCH ầm ầm "tái chiếm" mà vẫn to mồm vu vạ Việt cộng "xâm lược kinh hoàng", thế mới tài.

   "Ngậm miệng ăn tiền" hoàn toàn khác với "nhận viện trợ", đấy là cách hiểu của loài người. Loài chó lai lợn thì hiểu khác với loài người. Theo cách hiểu của loài chó lai lợn, thì hiện nay Việt đang "ngậm miệng ăn tiền" bán đảo" gì cho Nhật bản, Hàn quốc, EU khi các nước này đang cấp ODA cho Việt??? Viện trợ vũ khí hay tiền đều nhận hết để tẩn cho Mẽo và Ngụy tụt quần chạy.

   Sau khi đổ máu để bảo vệ độc lập, chủ quyền, lũ chó lai lợn lại đòi dân Việt "chung quyền" lãnh đạo với bọn "nhường đảo" à? càng ngày càng thấy chó lai lợn lộn gằm có kiểu suy nghĩ rất hay.

   Xóa
  20. Theo chú em thì VC cứ ngồi yên và dưỡng thương rồi đùng 1 cái có lực lượng, vũ khí...để Tổng tấn công trên mọi chiến trường à? Có thằng du côn nó lấn nhà chú, nay tòa xử bảo nó và chú ngồi yên, và nó đang chiếm mấy khoảnh vườn nhà chú, chú có yên tâm ngồi yên đợi nó rút về không?

   Chú tra wiki xem nghĩa của "ngậm miệng ăn tiền" là gì chưa? Cắt nghĩa anh nghe xem nó khác "nhận viện trợ" thế nào nào. Sao cứ phải loanh quanh lôi chó lợn ra để che chắn thế chú em!

   Thời bình này đảng của chú yên tâm nhận cả tiền viện trợ của bọn Tư bản mà trước đây không lâu từng là kẻ thù, âu cũng là hành động cao đẹp. Mà chú nghĩ ODA là viện trợ không hoàn lại à? Là miễn phí à? ODA của Nhật, phải thuê nhà thầu chính là Nhật đấy. VN ăn được tý thầu phụ giá rẻ, tý thuế thôi. Chủ yếu là quan chức kiếm chác chú em ạ.

   Đã ngu còn hay nói chữ!

   Xóa
  21. Ô hay, ở chỗ nào nói ODA là viện trợ không hoàn lại nhỉ? loài chó lai lợn bị hoang tưởng nặng à. Có khoảng 25% ODA là không hoàn lại, lãi suất thấp cỡ 0.25%/ năm và thời gian trả nợ dài, với những ưu đãi như vậy thì đã đủ để Việt "ngậm miệng ăn tiền" để bán gì đó cho Nhật,Hàn quốc hoặc EU chưa???

   Đã là người thì đọc thì tự hiểu "ngậm miệng ăn tiền" là gì và "nhận viện trợ" là gì, tui đã nói không có hứng thú giải nghĩa cho chó lai lợn mà.

   Chó lai lợn sủa sao cũng được, chỉ thấy rõ là 1973-1974, Việt cộng dưỡng thương, không có chiến dịch lớn, không "xâm lược kinh hoàng" là đủ tịt mõm loài sủa bậy rồi.

   Xóa
  22. Hehe. Anh thương hại chú em quá. Lôi ODA ra để nói cứng về việc nhận viện trợ thời trước mới chết chứ. Thế nào, đã sửa wiki để post về đây chưa chú em? Ngậm miệng ăn tiền là gì? Chú em đầu chỉ đội mũ bảo hiểm 30k nên chỉ nghĩ được đến thế thôi à? Không phản biện được việc thằng du côn đóng quân trên đất nhà mình nên lại giở giọng đầu đường xó chợ phỏng? Cáu rồi phỏng? Những thằng vô học như chú đều hành xử hệt như nhau ha ha ha

   Xóa
  23. Du côn mà giải phóng đất nước này khỏi giặc Pháp, giặc Mỹ, đánh ngụy bán nứơc trả độc lập tự chủ về cho Việt Nam, đúng rồi, cộng sản chỉ du côn với đám bán nước hại dân bị đánh tụt quần bỏ chạy thôi. Một kẻ chửi người khác, chửi dân tộc mình, ủng hộ cho xâm lược mà là "có học", chắc là học trong nhà thờ, được nhà thờ dạy cho là nước Pháp mang đến "văn minh", còn nước Mỹ đem đến "giàu có", thôi đi mấy ông ơi, cái đó nói trong nhà thờ cho đám con chiên, con chó nghe thì còn đựơc, chứ nói với người có lương tri thì giống con rận đang cắn mông vậy :)
   Nếu không có khối XHCN giúp đỡ, Việt Nam lấy gì giải phóng, đánh bằng niềm tin à, giống như có mấy thằng ngu xuẩn tin rằng có thằng chúa nào đó trên trời sẽ giúp nó thắng cuộc chiến tranh phi nghĩa gây ra bạo ác với dân tộc vậy. Chú em có thể về cầu chúa, nhưng không đảm bảo đâu, thằng chúa của em, nó khi gần chết cũng than van, khi bị đâm cũng đau đớn kêu cha, kêu mẹ, mạng nó còn không cứu được thì huống chi mạng của cái đám ngụy quân, ngụy quyền.
   Ăn bả nhà thờ ít thôi mấy chú em ạ, chỉ có cẩu mới ăn bả thôi :D
   Mà nói chuyện cũng không thèm đặt cái nick, đúng là thằng hèn, cái tên cũng không có, chỉ làm được anh ngu bàn phím xóm liều xứ mạng mà thôi. Thử ra đường nói với dân không công giáo xem, bộp mỏ chú em chứ chẳng đùa :)), ở ngoài đời mấy thằng công giáo như chú em chỉ là mấy con rùa rụt cổ, chỉ dám lên mạng mà giải toả bức xúc kiềm nén thôi :))

   Xóa
  24. Đánh thua thì viện đủ lý do, thử VNCH solo 1:1 với Cộng sản, không bên nào nhận viện trợ xem, cho em 3 giây để hấp hối, và hấp hối từ cuối năm 50 rồi kìa, nếu không có mấy con chó công giáo đầu đàn như Diệm Nhu và đám gâu gâu phía sau phản quốc thì Việt Nam đã không lao vào cuộc chiến mà xây dựng được đất nước từ lâu. Dù sao chú em cũng không thể phủ nhận là VNCH nhận được viện trợ nhiều hơn, hiện đại hơn, nhanh hơn và yểm trợ quá tốt, nhưng loài chó thì chỉ biết cong đuôi chạy đi khi bị đánh dù cho có ông chủ bảo kê :))

   Xóa
  25. VNCH làm mất HS vậy mà chúng nó cứ đòi vinh danh, trơ trẽn hơn là đổ lỗi cho VNDCCH. Thua trận rồi đổ thừa VNDCCH nhận viện trợ trong khi đó VNCH nhận nhiều hơn gấp bội nhưng mất dạy ở chỗ nhận nhiều yêu nước nhiều, nhận ít yêu nước ít. Cứ nghe ông Thiệu phát biểu về viện trợ vào những năm 74 - 75 thì rõ. 1 tỷ đô thì giữ toàn miền Nam (chưa chắc à, Bắc Việt đánh cho tơi bời ý chứ), 300 triệu đô thì chỉ giữ được Sài Gòn hoa lệ, hòn ngọc viễn đông. Trong khi đó người CS ngoài một thùng vũ khí Mỹ viện trợ và được đội con nai huấn luyện thì từ năm 1930 đến 1949 không nhận được viện trợ của ai.
   Suốt ngày lôi wiki ra hù. Tôi không có dùng wiki làm nguồn dẫn chứng.

   Xóa
  26. Chú em Hoa Minh quả là 1 con người có tinh thần chiến đấu cao. Lý tưởng đấu tranh bằng bạo lực đã ngấm vào máu nên chú lúc nào cũng thích chiến chiến chiến. Anh chẳng có gì để tranh cãi về vụ solo giữa 2 miền cả. Đời không có chữ "nếu", và cuộc nội chiến cũng đã xong gần 40 năm rồi.

   Còn chú em Chôm, anh đang dạy dỗ thằng em cùi bắp về việc ăn nói phải nhìn trước ngó sau. Việc VNCH đã thua, đã bị xóa sổ là chuyện của chính trị. Việc các tử sỹ VNCH ngã xuống trong trận Hải chiến với TQ là chuyện những người VN ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ biển đảo. Các chú em ở đây "giặc nọ giặc kia" nghe chối tỷ quá nên anh phải dạy bảo các chú. Đấy rồi chính Thứ trưởng Sơn, cán bộ cỡ bự của Nhà nước đã phán rồi đấy. Các em ở đây và các blog dư luận viên khác câm tịt hết, có đứa nào dám ho he bật lại lời ông Thứ trưởng đâu. Chưa kể việc VNCH thua và CHƯA THỂ ĐƯA QUÂN RA ĐÒI LẠI NGAY thì anh đã nói mãi rồi nhưng thằng ngu đấy không thủng. Đất đai nhà cửa còn đang mất đến nơi, mảnh ruộng tít ngoài xa được xếp sau là điều hoàn toàn bình thường. Thằng ngu cùi bắp thì hết sửa wiki thì lại loanh quanh "rõ ràng nhận ít hơn nên không thể nói là ngậm miệng ăn tiền". Ngu đến thế thì thôi. Lại còn lôi "nhận viện trợ" khác với "ngậm miệng ăn tiền", ODA với viện trợ không hoàn lại thời nay để so với câu chuyện các nước XHCN tiếp tế cho Miền Bắc tẩn Miền Nam nữa chứ. Đời kiếm được thằng thứ 2 ngu như nó hơi bị hiếm.

   Còn chú em nói "Trong khi đó người CS ngoài một thùng vũ khí Mỹ viện trợ và được đội con nai huấn luyện thì từ năm 1930 đến 1949 không nhận được viện trợ của ai." là hơi bị vô ơn với QTCS đấy! Thêm nữa, các em có một thói rất xấu, đó là luôn cho phe ta là chân lý. Phe ta nhận viện trợ của Xô, của Tàu, nhưng lại chửi bọn Ngụy can tội nhận viện trợ của Mỹ. Chuyên gia Liên Xô, TQ, Đông Âu chạy đầy đường ở Miền Bắc nhưng lại chửi "quan thầy" Mỹ ở Miền Nam.

   Việc thanh niên Miền Bắc bị nhồi sọ rồi lùa vào Miền Nam (lưu ý là không một đồng chí Lãnh đạo nào cử con trai ra chiến trường nhé), một câu chuyện được kể lại là anh bộ đội thương đồng bào Miền Nam quá nên đã mang vào cho đồng bào 1 bát mỡ, vì nghĩ đồng bào trong Nam đói khổ dưới ách thống trị của Mỹ Ngụy.

   Có ai ngờ đâu!

   Xóa
  27. Nói thêm với chú em Hoa Minh là loại như chú thì không xứng để anh phải lập nick, hay thậm chí đặt 1 cái tên để nói chuyện, chú em ạ.

   Xóa
  28. Ý, chú em nặc lại cố tình bẻ cong ngòi bút rồi :), chú thích nói viện trợ này viện trợ nọ nên tôi đặt ra tình huống là không có viện trợ thì VNCH thậm chí còn không có cái lai quần để đánh, hấp hối rồi chối chết từ cuối năm 50, còn chuyện cắn nhau, tôi thấy chú hung hăng cắn bậy nhiều đấy chứ, chắc ngấm từ máu nhà chúa, chúa của chú bị lên giá treo lủng lẳng vì tội làm phản, mấy chú cũng ngấm cái máu phản quốc lâu rồi, từ cái lúc bị thằng linh mục nhà thờ nó lấy nước tiểu rải vô đầu để rửa tội kìa, nhìn vào thành tích chống cộng, thời gian còm và mức rãnh thì các chú chống cộng có "lý tưởng đấu tranh bằng bạo lực đã ngấm vào máu ra đến chim" mới đúng chứ nà :)
   Còn mấy ông CH chết mịa ở Hoàng Sa liệu chỉ là chiến đấu bất tài, ai biết được, biết đâu mấy ổng muốn trốn mà trốn không kịp, thằng đại tá hèn mạt chạy quá nhanh, vượt ngoài dự liệu, còn ăn thêm một quả của đồng bọn nên không thể chạy, thế mới đau, hoá ra trình độ của VNCH không những nhát mà còn ngu, con tàu to tổ bố, bắn thế nào mà chơi ngay mặt đồng bọn, chém phát chết luôn, chắc tối ngày chỉ biết đĩ điếm, tập bắn bằng chim, bắn lung tung nên giờ đụng súng thật không biết bắn làm sao chứ gì, cứ tưởng đồng đội là bạn tình mà phả ngay mặt :)), làm cho các "chiến sĩ" phải hét toáng lên "Em đuối rồi mấy anh ơi, đừng nã nữa..Á, Á, Á.. Em chìm đây"
   Nếu tụi bây mà có bản lĩnh (hay ít nhất là hổng nhát, hổng sợ cấp trên Mẽo khiển trách) thì đã cho máy bay dội bom vào đầu kẻ thù để chiếm lại đảo, phi đội "mạnh thứ 3 thế giới" dùng để nổ à. Rồi tàu chiến hiện đại đâu, hèn, nhát, sống nhục thì im miệng đi là vừa, sao cứ khơi lại "vết thương" đầy sĩ vả của "anh em" chú thế, ái chà chà, càng nói càng nhục à nha.
   Còn ông thứ trưởng gì đó, nói gì thì kệ mặc ổng, ổng thích hoà hợp hoà giải, muốn xoa diệu để dân tộc quên đi nổi khổ chiến tranh, để đoàn kết dân tộc... là chuyện của ổng, còn nhận định của anh chú đây thì vẫn như vậy: "Bố khỉ, bán nước mà còn láo bố"

   Còn việc từ 1930 đến 1949 Cộng sản không nhận viện trợ của XHCN là sự thật, nói lên sự thật thế quái nào lại mất lòng, hay là tính cách con cừu của chó là phải ăn không nói có, không nhận mà nói là nhận, chẳng hạn như Pháp vào cướp nước phải văn hoa là khai hoá, dân chó giáo giúp giặc, diệt nước được gọi là "cứu thế"... thế thì chú em Nặc nô "trung thực" vãi đạn, truyền thống trung thực của giống hạng đưa thằng con hoang không rõ lai lịch, mất tích cả chục năm trời lên cứu thế ấy mà.
   Việc thanh niên cẩu giáo bị nhồi sọ một cách sâu sắc, bị thằng chăn bò lùa đi kiếm chửi trên mạng, bịa ra những cái chuyện như "một ông cộng sản cho một ông cộng hoà cái gì đó và được ông cộng hoà kể lại chuyện gì đó" (thế quái nào mà nó lại đáng tin)

   Võ Văn Kiệt có cả gia đình, vợ và con bị tử nạn, con trai hy sinh trên chiến trường, thế quái nào mà cháu rận Nặc đây không biết nhỉ? Thế kể tên tướng CH có con ra chiến trường xem, hay mấy đồng chí tướng cộng hòa thích thụt bi da lỗ "đít" ở mấy ổ điếm Hòn ngọc Viễn Đông.

   Xóa
  29. Mà có cái tên có gì mà em phải giấu nhỉ, chẳng lẽ tên em là chó, mèo, lợn, gà, thủ dâm VNCH hay bại trận tụt quần hay sao mà em phải giấu. Một đứa không dám xưng một cái tên để gọi mà chỉ dám núp sau cái bóng nặc để chửi cộng sản thì dự biết là hạng chẳng ra gì như cái nguồn wiki của chú em, thích thì chú em kêu người ta "sửa lại" (chắc chú em có kinh nghiệm sửa wiki lắm nhỉ), thế quái nào mà nó lại là nguồn "chân chính" để chú em học hỏi :D, nực cười quá đi, chống cộng mà toàn lấy sản phẩm được bào chế. Để lên sửa lại Chó Jesus của cháu là con hoang nào, giao hoang giữa Jesus (Jehova) với Maria, siêu phụ nữ với màn trinh không lủng rồi đẻ ra Jesus và Jesus cũng không thể làm lủng cái màn trinh này (chẳng lẽ ra bằng lỗ nhị) (thế quái nào mà cái chuyện này lại logic ghê gớm đến thé :D)

   Xóa
  30. À quên, Jehova, Jesus và một đống thánh thần với riêng mình Maria mới đúng, Ba ngôi hợp nhất, xuất khí một lần mới chuẩn không cần chỉnh.
   Ôi, cái chuyện cha chơi mẹ, mẹ chơi con, cha chơi con, một đám chơi một đứa cùng một lúc này đúng là nhức cả óc, thiên chúa giáo thích kể mấy chuyện loạn luân khiêu dâm và có óc tưởng tượng phong phú nhỉ

   Xóa
  31. Anh thấy chú em Hoa Minh có vẻ thích căn vặn về vụ tên tuổi nhỉ. Người khác đặt tên chú cũng bắt bẻ, anh không đặt chú cũng bắt bẻ. Anh cũng chịu chú.

   Gia đình ông Võ Văn Kiệt bị tử nạn đồng nghĩa với việc con trai cầm súng hả em? Trong chiến tranh thì chú thử tìm xem địa phương nào không có người tử nạn? Anh đang nói vụ con trai lãnh đạo không ra trận chú lươn lẹo gì thế?

   Từ 1930, Bác Hồ kính yêu và các đồng chí đều được Quốc tế cộng sản nuôi dạy, đào tạo mà các chú dám nói là không có thì anh cũng chịu. Các chú bảo không nhận được gì, chỉ là nói mồm thôi phỏng?

   Còn việc chú nói Jesu hay ai là con hoang hay gì khác, đó là bí tích của Tôn giáo, Tôn giáo là đức tin, chú tin hay không không quan trọng vì đó là cá nhân. Chuyện bí tích nó khác với Nguyễn Tất Trung, thậm chí cả nguồn gốc của Bác kính yêu của chú.

   Nếu đặt giả thiết VNCH không có viện trợ, anh đồng ý là móm ngay. Thế VNDCCH tự cường hả chú em? Hay cái gì cũng đi xin? Nói ngu vừa thôi chứ, xin của Mỹ thì nhục hơn xin của các đồng chí XHCN à? Còn việc viện trợ ÍT HƠN là do bạn cùi bắp của em nghĩ ra, nhưng ngoài sửa wiki thì chẳng có vẹo gì. Thưa với chú em là anh coi wiki là chỗ trẻ con, dành cho bọn ngớ ngẩn thôi.

   Còn nếu nói về chuyện chơi chung nọ kia, thì các cán bộ hậu phương thời nội chiến mới là bậc thầy chú ạ. Chuyện thực tế thì không trích, trích gì chuyện xa xưa. Mới đây là bố con ngài Nguyên tổng bí thư đó. Bố lấy bồ của con. Anh nghĩ chuyện này nó bình thường thôi, chẳng qua các chú cứ hay lồng đạo đức thành thánh vào cho các lãnh đạo nên là bị sốc. Giống như ngày xưa ông Duẩn nạp thêm mấy thiếp có người là Y tá chăm sóc đấy. Các lãnh tụ đều 2-3 vợ cả mà. Chú em sao phải xoắn.

   Chuyện Thứ trưởng Sơn, quan chức cao cấp mà chú dám bảo là "Còn ông thứ trưởng gì đó, nói gì thì kệ mặc ổng, ổng thích hoà hợp hoà giải, muốn xoa diệu để dân tộc quên đi nổi khổ chiến tranh, để đoàn kết dân tộc... là chuyện của ổng, còn nhận định của anh chú đây thì vẫn như vậy: "Bố khỉ, bán nước mà còn láo bố"" thì thất lễ với cấp trên quá.

   Xóa
  32. Anh rảnh rỗi vào đây dạy các chú, chú chê thì anh tiếp thu. Thế chú bận trăm công nghìn việc mà cũng hóng ác nhỉ?

   Quay lại chuyện chú bảo VNCH không quay lại ném bom đòi lại đảo, chú đang nhai lại điệp khúc của cùi bắp bạn chú, anh đã giảng cho nó rồi, chú nên tìm mà đọc lại. Nhân tiện nói về sự thiện chiến thì anh phải nói là anh khâm phục sự hy sinh không sợ chết của bộ đội ta. Mà cũng còn đường nào khác đâu, không "cầm súng ra chiến trường" thì vỡ mồm với địa phương. Còn các "hạt giống đỏ" thì phải bôn ba ra xứ người "học" để sau này "xây dựng CNXH". Và tất nhiên thì các lãnh đạo sau khi cử hạt giống của mình đi học thì xá gì mà không vét thanh niên, đàn ông rồi xua ra trận. Con người ta chứ có phải con mình đâu mà xót. Chú lại còn hỏi anh "Thế kể tên tướng CH có con ra chiến trường xem, hay mấy đồng chí tướng cộng hòa thích thụt bi da lỗ "đít" ở mấy ổ điếm Hòn ngọc Viễn Đông." chẳng hóa ra ta lại đi so đo với Ngụy à? Ta nhận viện trợ của phe CMTG, phải oai hơn bọn nhận đô la của Tư bản giãy chết chứ, chú em!

   À mà chú em hình như cũng bị ám ảnh về việc quan hệ xác thịt thì phải. Anh thấy chú nhắc hơi bị nhiều. Thế có vấn đề gì trong đời sống à? Hay hàng ngày đọc báo thấy cướp giết hiếp nhiều quá, chuyện cán bộ hủ hóa nhiều quá nên là bị ám ảnh thế chú em?

   Còn vụ đặt tên trên mạng thì anh chả cần phải chiều theo chú. Chú thích thì cứ lấy cái tên Hoa Minh đấy. Nó mỹ miều hay vô nghĩa là tùy chú chọn. Cũng như bạn chú lấy tên cùi bắp, nông dân, vân vân. Đến như Bác vô vàn kính yêu còn lấy vô số cái tên để dùng ngoài đời thì tên trên mạng thời nay nghĩa lý gì. Loại ti tiện thì mới hay soi vào những thứ nhỏ nhặt, hiểu không.

   Hạng như các chú thì anh không cần phải đặt nick, cứ biết thế là được.

   Xóa
  33. Hoa minh chân lại dẫm phải ...ứt rồi thì phải nên đám lộn gằm lại bám theo chết thôi. Tui về rửa giầy sạch rồi mà đám đó vẫn bám theo ác liệt.

   Loài chó lai lợn là nghiện nhục và nghiện ...ứt nặng lắm.

   Xóa
  34. Ít nhất có cái tên me xoài cóc ổi còn đỡ hèn hơn thằng Nặc chửi cộng mà đến cái tên cũng không có, chỉ biết núp như ếch nhái dưới đáy giếng kêu lên ộp ộp :D

   Đang bàn chuyện viện trợ, giờ đến chuyện nuôi dạy cơ đấy, ồ, Hồ Chí Minh đuợc cộng sản "nuôi dạy" cách để giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ Pháp, Hồ Chí Minh đuợc Cộng sản nuôi dạy để ra đi năm 1911? Hồ Chí Minh đuợc Cộng Sản nuôi dạy để chống lại mẫu quốc pháp khi đang trên ghế nhà truờng, làm thế nào mà Bác Hồ đuợc Cộng Sản nuôi dạy chống Pháp ngay cả khi Liên Xô chưa đuợc thành lập thế thím, tinh thần giác ngộ Kách mệnh, chủ nghĩa Cộng Sản hay thật, chắc bởi vì Cách mạng mà ý chí chống ngoại xâm bắt nguồn từ con tim, khối óc của cả dân tộc, không giống mấy chú thím công giáo, thím cho biết với. Chuyện nực cuời nhất thiên hạ :D

   OK, tôn giáo là đức tin của thím, thím muốn sao cũng được, nhưng "đức tin"(đúng hơn là ngu tin, tin ngu) đó bán nước, dẫn giặc vào nhà, nước Việt Nam anh hùng 4000 năm oai dũng chống giặc, thế quái nào mà một dân tộc anh hùng chống giặc lại sinh ra cẩu tử khuyển nô, không phải từ ngu tin đó a. Đức tin của đạo Phật, Cao Đài (tôi, thì quá khứ), Hòa Hỏa không có cái đức tin dẫn ngoại bang vào nhé.

   Woa, tin mới, Mỹ, siêu cường thế giới, giàu gấp 3 đến 4 lần Liên Xô sau thế chiến lại viện trợ ít hơn cho đàn em thân yêu chống lại Cộng à, mấy chú U mới có biểu tình đã được nhận ngay 5 tỷ, giết triệu người cho nó thì nhận bao nhiêu nhi? Chỉ biết Mỹ gọi đó là viện trợ quân sự lớn nhất trong lịch sử nhân loại, lớn hơn cả cho Thế chiến, vậy thế quái nào cùi bắp nói sai nhỉ.

   Chuyện bồ bịch của mấy ổng nào đó (chẳng biết ở đâu ra), có thể có, có thể không, tuyên truyền chống cộng thì ăn không nói có quá nhiều, chắc tư liệu của ông là từ mấy ông cộng hòa "đã từng gặp" Lê Duẩn chứ gì :D, nhưng mà có ai "tôn vinh" mấy trò khốn nạn vậy một cách công khai hông? Hông, chỉ có thiên cẩu giáo của chú, bố nó, chơi kiểu thế mà chúng nó gọi là đạo đức toàn bích mới ghê chứ, cha, con, với đám thần thánh (đểu, giả) chơi một con nhỏ chưa tuổi thành niên mang bầu, chơi xong bỏ, làm anh thợ mộc phải hốt ké, í ẹ ơi, vậy mà được khen đạo đức mới kinh, đúng là đạo đức kiki giáo bị đảo ngược hết nó rồi.

   Còn chuyện của ông thứ trưởng nói gì, tôi không quan tâm, ổng đâu có tư cách nhồi sọ tôi, ổng nói gì thì dân thường như tôi nếu thấy có lý thì nghe, không có lý thì thôi, đâu phải như trong nhà thờ, cha là lời chúa, cha kêu đưa mông thì con phải nghe, gõ kẻng thì con phải chạy ra ném đá (bộ mấy anh đang chơi trò thí nghiệm Pavlov à), cái tư tưởng trên bảo dưới phải nghe, bất chấp cái đầu (con người khác con vật chỗ đó đấy) của thím Nặc thật là kinh khủng à nha.

   Xóa
  35. Mấy ông cứ suốt ngày cứ kêu người ta bị nhồi sọ, nhưng khi tôi, cui bap hay Hoa Minh thể hiện tinh thần chẳng có ai "nhồi" mà tự thấy cộng sản tốt thì các ông lại quay sang mấy trò chửi đổng, nào là không nghe lời, nào là ngu dốt..., thôi, đừng suy bụng ta ra bụng người nữa, sổ ruột của Nặc ra hết bây giờ.
   Mà thôi ông ơi, chẳng nói ra thì ai cũng biết ông là Vodka, mà Vodka là ma của Đu đủ rồi :D, bị chửi nhiều quá nên không dám đặt cả cái tên, chỉ dám làm nặc thôi để trốn cho lẹ khi lòi trình ngu như con *|* của thím.
   Bận thì có bận, nhưng đang là giờ nghĩ trưa, còn hơn thằng vô công rỗi nghề 24/7 như chú chống cộng, sáng trưa chiều tối khuya, 5 buổi 1 ngày :), nói ngu mà còn cãi lỳ làm sĩ nhục "trí tuệ" của cộng đồng chống cộng để yêu nước Mỹ.
   Tôi không rãnh, còm không nhiều, nhưng thấy bọn tráo trở như đống cô dì chú thím chống cộng mà ngu nói nhiều nói dai nên cũng thử chọc vào chơi, có được hông? Với cách còm của chú, tui cá chắc chú đếch có việc làm. Mà cũng chẳng ai theo làm gì, theo thì theo cô Tiên kìa :D, còn với chú thì chỉ vì thấy con gâu gâu sủa nhức đầu nên nhỏ nhẹ kêu nó im, coi như làm phúc, kẻo chú vì nói nhiều mà tăng xông máu chết iểu thì khổ.

   Ơ mà này, đi học có gì là xấu hả chú? Đỏ đi học thì có sao, còn hơn thằng không có trình để học. Chẳng lẽ cứ sống ngu đần như chú, lấy "wiki" (chuẩn mà sao cứ chỉnh) làm nguồn thì thôi rồi chú ơi. Tư bản có thể xấu, nhưng khoa học và nghệ thuật quản lý của họ thì đáng học hỏi, có giá trị thì cứ xài, cứ học, có việc gì mà phải xoắn, không phải như chú, ngu mà không chịu học, đời người ta vẫn trọng một tiến sĩ (dù giấy đi nữa) hơn một thằng vô học, nếu chú em thích vô học thì cứ là quyền, nhưng khinh chú em thì 99/100 người vẫn khinh thôi (thằng còn lại thì hỏng biết chữ :D).

   Đúng là bị ám ảnh chuyện xác thịt thật chứ, chắc Hoa Minh nhờ đọc kinh thánh của chú đó, mở đầu là chuyện Adam, Eva trần như nhộng, có cái lá che ch** mà cũng bị thằng khốn nạn phát hiện ra, đuổi khỏi thiên đường, rồi chuyện người do thái để vợ bị cưỡng hiếp đến chết, rồi chuyện Lot, kẻ đạo đức vô cùng, được chúa ân xá cứu, thế mà lại nuôi dạy được 2 đứa con gái và bị nó "cưỡng hiếp" đến nỗi 2 đứa súc vật đó mang bầu (đúng là đạo đức kinh "dị") rồi vô số truyện trai gái loạn luận trong "kinh thánh" của chú nữa, đúng là ám ảnh. Hèn gì mấy ông linh mục thiên chúa giáo bị ám là phải :D
   Những chuyện nhỏ nhặt như lời ăn tiếng nói, cái tên mà mình tự hào... tuy nhỏ nhưng thể hiện tư chất con người, còn cái thằng cái tên nhắc ra còn thấy nhục thì được gì, chỉ biết trốn sau cái từ Nặc để lủi cho lẹ thì nên biến, kẻo chú em cãi một hồi sẽ đỏ mặt đau tim đấy. Mất công tôi mang tội sát sanh :))

   Mấy bạn như Hoa Minh lâu lâu nhảy vào chọc thế mà lại vui :)D
   @cùi bắp: Phân dính vào giầy, lấy giầy chà lại mặt trả lại phân, bắt nó nhai cho hết, cả phân lẫn giày :D

   Hạng như chú Nặc đặt nick chỉ có nước ăn chủi tối ngày, né chuyện đặt tên là phải, hèn, mạt, chạy ra giữa đường ậy một bãi rồi bỏ chạy thì cần gì tên, giống như thằng tội phạm, sợ cái tên phơi bày ra ánh sáng :) Đội hình chống cộng toàn thằng hèn, chủ nghĩa cơ hội thế này thì 1000 năm sau cũng không xong nhé em.

   Xóa
  36. Các chú em ngoài nói về xác thịt và mấy thứ cặn bã có vẻ không còn gì hứng thú hơn nhỉ. Hết lý thì nói bậy phỏng? Tinh thần yêu nước chân chính quá! Lại đi chế nhạo bí tích nghìn năm trước làm gì khi mà trước khi Pháp vào VN cũng ở trần chân đất, thế cũng là khiêu dâm sao? Bố cướp bồ của con thì là gì? Nông Thị Xuân, Nguyễn Tất Trung là ai? Các chú nói chung bị ám ảnh quá rồi, anh thương lắm.

   Anh là ai, các chú cứ đoán!

   Xóa
  37. Anh là cẩu nô tài chứ là gì nữa.

   Xóa
  38. Phải công nhận chó cộng hòa thính mũi và biết được chuyện nhà của lãnh đạo Cộng Sản còn hơn cả lãnh đạo Cộng Sản nhỉ, nhưng chẳng biết tại sao các em cộng hòa lại để lọt cộng sản vào miền nam cả đám nhỉ? đúng là thiên tài cẩu nô ngụy cộng hòa.

   Xóa
  39. 3 chú em Quỷ Mình Cùi sợ người ta bảo 3 đứa là 1 hay sao mà phải tâng bốc nhau trong cùng 1 còm phô thế? Để anh nói cho mà nghe nhé.

   Khi anh hay ai đó bảo các em ngu và gian thì các em nên cãi là các em không như thế. Các em phải bằng mọi giá cãi cho bằng được, không cãi được thì im. Chứ đừng có đuối lý thì chửi bậy rồi chửi thằng A, thằng Ba, con C nào đấy là hủ hóa, là vô đạo đức, là khiêu dâm.

   Thứ nhất là nó không liên quan. Thứ 2 là nó chẳng có ý nghĩa gì ngoài việc thể hiện sự vô học của các em cả. Thứ 3 nữa là khi chê người khác vô đạo đức thì phải xem lại mình đã. Mồm các em cứ mở ra là toàn những thứ bẩn thỉ, bù bựa thì tư cách gì mà nói chuyện đạo đức? Chưa kể các quan thầy nhà các em cũng toàn là 1 lũ tham ô, hủ hóa.

   Nên tu dưỡng đạo đức đi các em ạ. Còn 2 em nhà quê ở trên thì anh không thèm chấp!

   Xóa
  40. "Chẳng lẽ cứ sống ngu đần như chú, lấy "wiki" (chuẩn mà sao cứ chỉnh) làm nguồn thì thôi rồi chú ơi" Đoạn này là chú em đang chửi kháy bạn cùi bắp của mình đấy. Chưa kể chú còn ngu hơn anh tưởng tượng, Quỷ ạ. Thời chiến, các Lãnh tụ hô hào con em người dân ra chiến trường, còn con mình thì té ra nước ngoài, chú không thắc mắc hay sao mà lại hỏi "Ơ mà này, đi học có gì là xấu hả chú? Đỏ đi học thì có sao, còn hơn thằng không có trình để học."

   Muốn chơi đòn hội đồng theo kiểu đấu tố tập thể thì phải phối hợp cho kỹ vào nhé, mấy chú em.

   Xóa

  41. Vậy là chẳng phản biện được ý nào của người ta, rốt cuộc cũng là chửi ngu thôi, thế thì có gì hay, thằng ngu chửi người khác ngu mà không cần biện giải là điều thường mà, "Chú đừng có đuối lý thì chửi bậy rồi chửi thằng A, thằng Ba, con C nào đấy là hủ hóa, là vô đạo đức, là khiêu dâm."
   Ai thèm hội đồng làm gì, chỉ là ý kiến của chú nó phản đời hại nước quá nên chỉ có mình chú, chẳng ai dám theo cả kẻo bị đánh đồng đi với ma mặc áo giấy
   Thôi, chú đúng với câu ngu mà lỳ, chuyển qua topic khác thôi.

   Xóa
  42. Phản biện gì nữa, chú em? Chú em không biết đọc à? Hay đọc mà không hiểu gì? Hay thậm chí không thèm đọc?

   Xóa
  43. Về chuyện này "Woa, tin mới, Mỹ, siêu cường thế giới, giàu gấp 3 đến 4 lần Liên Xô sau thế chiến lại viện trợ ít hơn cho đàn em thân yêu chống lại Cộng à, mấy chú U mới có biểu tình đã được nhận ngay 5 tỷ, giết triệu người cho nó thì nhận bao nhiêu nhi? Chỉ biết Mỹ gọi đó là viện trợ quân sự lớn nhất trong lịch sử nhân loại, lớn hơn cả cho Thế chiến, vậy thế quái nào cùi bắp nói sai nhỉ." thì chú em nên tìm lại các link trước đây. Phe ta nói ra thông tin Mỹ viện trợ cho Ngụy ít đi đấy, không phải bọn Ngụy tự nói đâu.

   Còn vụ chú nói "chưa từng gặp Lê Duẩn" nên việc nói ông ta nạp thiếp vô căn cứ, nhưng chú lại phán vụ bí tích trong Kinh Thánh ngày xưa như thế chú ngồi ở đó vậy. Hơn nữa, bí tích, truyền thuyết nó khác với việc cụ thể là bà vợ bé đó được phong hàm tá và phân nhà trong khu Mai Dịch. Vụ bố lấy bồ của con thì lên Hồ Tây mà tìm hiểu. Mà nói thật thì các chú là lũ quanh quẩn xó nhà, biết sao được mấy chuyện ở HN.

   Xóa
  44. Vậy cháu có ngồi ở đó để biết các bí tích đó được thực hiện ra sao hay không nhi? Hay là cũng chỉ được nghe về nó, được nghe "phán" là nó hữu hiệu và được linh mục ăn tiền bảo rằng nó thiên lắm, đưa tiền đây, ta đưa cho bí đít, kinh thánh tân ước được viết bởi 4 người và cả 4 chưa bao giờ gặp mặt Jesus (giỡn mặt hả). Thôi mà cháu, làm gì cháu xoắn vậy.
   Còn chuyện ông Duẩn, nguồn nào, từ cộng hòa hả, thế mới kinh chứ, còn mấy chuyện lá cải, tôi không đọc, được chửa, mà nè, nếu có đi nữa thì cũng chả ai hoang nghênh chuyện đó như các cháu ở nhà thờ đâu nhé, không loạn luân thì lấy gì đẻ ra Jesus? Còn chuyện Dê chết lại được nhảm nhí hóa thành chịu tội thay cho nhân loại, thế quái nào mà có chuyện nhận tội thay, xử thay này, có mấy thằng hoang tưởng mới nghĩ ra cái trò ngu ngu kiểu này, thế cái nhà nước pháp trị, dân chủ của cháu có nhận tội thay,xử thay như rứa hay chăng, nếu có thì các chú hơi khìn rồi đấy :)
   Đúng rồi, lập luận của cháu ngu quá, sao chú đây hiểu nổi theo logic con người được, muốn hiểu thì phải bò bằng 4 chân như cháu, chú đây lại không dám, biết sao được :D :D :D :D

   Xóa
  45. Chú em ngu vãi. Một đằng là đức tin, là tôn giáo, một đằng là cá nhân chính trị mà cứ đi so. Anh đã nói rồi, loại nhà quê quanh quẩn xó vườn như chú thì biết gì. Anh cho địa chỉ là Khu Mai Dịch và Hồ Tây mà không lên tận nơi hỏi à? Hay không có tiền? Lương dư luận viên thấp quá à? Theo đảng, tin đảng mà nghèo thế? Ốm đau đi viện có tiền phong bì không chú em?

   Xóa
  46. Vậy là chó cho cháu biết chú ở quê và quanh quẩn xó vườn à? Thế thì chó của cháu linh thiêng thật chứ, linh của linh tinh đó.
   Ha ha, cháu có cái tên còn hổng dám có, cháu có cho địa chỉ tui cho cháu 1 tỷ :)) , nào giỏi cho đi, tôi bay 1700 cây số đi hầu, xem nhà là của cháu ở đâu. WHERE ARE YOU? Nhóc ở đâu, thằng hèn mà cứ bày đặt.

   Còn cái đức tin của cháu, thật ra thì nó chẳng có gì nếu như nó không dẫn theo ngoại bang vào Việt Nam, đức tin với chính trị chỉ riêng biệt ở các tôn giáo bản địa, còn niềm tin của cháu thì thờ cái mả của thằng nào ở Vatican đấy, mà hình như năm trước nghe nói xương giáo hoàng Peter chỉ có xương chó, xương heo, động vật bậc thấp thôi thì phải, thế là 2000 năm qua dòng họ tổ tiên, các đấng của cháu đi thờ động vật à :)))

   Xóa
  47. Tên
   Địa chỉ, số nhà
   MAU LÊN CHÁU, CHÁU SỢ GÌ?
   Nói dóc là cẩu à nha :))))

   Xóa
  48. Danh sách các tướng liệt sỹ của Việt cộng tử trận trong chiến trường:
   - Thiếu tướng Liệt sỹ Nguyễn Kim Tuấn
   - Thiếu tướng Liệt sỹ Dương Văn Dương
   - Trung tướng Liệt sỹ Nguyễn Bình

   Tướng bố đã dám hy sinh như vậy, các vị lộn gằm còn ước tướng con cũng hy sinh để tuyệt tự à???

   Tình huống con trai Thủ tướng Võ Văn Kiệt hy sinh “Ngày 21 tháng 4 năm 1972, trong một chuyến trinh sát cùng hai đồng đội, không may cả nhóm rơi vào ổ phục kích. Địch bất ngờ xả súng. Không kịp phản ứng, ba anh em hy sinh trên kênh Tây Ký, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Vân, tỉnh Rạch Giá. Võ Dũng được chôn cất đúng nơi quê mẹ. “. A Võ Dũng đang ở nước ngoài mà quay về VN để ra chiến trường đấy.

   Rất tiếc lại phải tát vào mõm chó lai lợn lộn gằm 1 lần nữa. Xin lỗi nhé.

   Xóa
  49. Chú Mình côn đồ nhỉ. Anh cho chú địa chỉ rồi chú làm gì? Kéo một bọn trẻ trâu đến nhà anh chăng? Hay báo công an? Hay cùng các đồng đội đến ném bom bẩn?

   Đảng của chú cũng ngoại lai, cũng rước Xô-Tàu, cũng gây chiến tranh đấy chú em ạ. Suốt ngày nhai cái bài "độc lập", các nước thuộc địa khác rồi có độc lập không? Có bao nhiêu nước dùng bạo lực dành độc lập xong rồi mở rộng đa nguyên đa đảng?

   Chú nên tìm lại các ảnh về VN từ thời Pháp chưa vào "xâm lược". Vẫn cởi trần, chân đất, bắt chấy cho nhau. Hà Nội vẫn toàn là cánh đồng, Hồ Gươm như 1 cái ao tù, chú em ạ.

   Xóa
  50. Chú em Cùi chỉ biết gúc cái đầu đề mà không thèm đọc nội dung thì phải.

   Dương Văn Dương là dân anh chị, lập bộ đội Bình Xuyên đánh Pháp từ thời Bác kính yêu của chú còn chưa về VN, lang thang vất vưởng ở đâu đó. Sau khi được Nguyễn Bình (cũng là 1 tay anh chị) thu phục thì sáp nhập vào bộ đội Việt Minh. Ba Dương chết rồi mới được "truy phong" nhé chú em. Còn tướng Nguyễn BÌnh thì chết khi đang ra Bắc theo "lệnh" của TW.

   Nguyễn Kim Tuấn hy sinh khi đi "thị sát" ở K.

   Chú em nên tìm hiểu kỹ rồi hẵng ti toe nhé.

   Con trai ông Võ Văn Kiệt "hy sinh" tức là đại diện cho tất cả con trai của các Lãnh đạo khác "ra trận" hả thằng ngu?

   Xóa
  51. Tướng Dương là du côn rồi theo Việt cộng, lên tướng rồi hy sinh tại chiến trận vẫn không đáp ứng yêu cầu của chó lai lợn à? lúc tướng Dương hy sinh thì tướng Dương là quân Bình xuyên hay Việt cộng hả chó lai lợn??? sao chó lai lợn không nêu tiêu chí của tướng từ đầu đi nhỉ. VD như tướng mà có móng chân dài hy sinh thì không được tính, kiểu đó đó.

   Tướng Nguyễn Kim Tuấn trực tiếp chỉ huy Quân đoàn 3 là mũi tấn công chủ lực ở Căm đấy chó lai lợn à. Hy sinh do bị táng B40 đấy, không phải bị ốm đâu. Tướng không lên kế hoạch, không thị sát, không chỉ đạo cho trận đánh thì làm gì hả, chó lai lợn. Hay là phải hy sinh vì AK, súng lục mới đạt chuẩn, còn B40, mìn, bom, lựu đạn thì không đạt chuẩn.

   Quân đội Việt cộng có bao nhiêu vị tướng? bao nhiêu vị có con trai đủ tuổi đi bộ đội? chó lai lợn thấy cần bao nhiêu vị có con hy sinh tại chiến trướng mới đạt chuẩn hả? đến con vị chóp bu như cụ Kiệt còn bỏ nước ngoài về đi chiến đấu, chuyển từ đơn vị thông tin sang đơn vị trinh sát là đủ thấy Việt cộng dám hy sinh như thế nào vì độc lập Việt rồi.

   Đã nói nhiều rồi, nên tránh xa chủ đề lịch sử ra. Tui tát lộn gằm mỏi tay lắm rồi.

   Xóa
  52. Thằng này ngu. Ba Dương chết rồi mới được truy phong nhé. Không tin cứ kiểm tra lại wiki hehe.

   Lãnh đạo VN chỉ bao gồm Tướng quân đội thôi à? Chú có cần anh liệt kê các lãnh tụ có con trai thời đó đủ tuổi đi lính không? Nói đâu xa, đồng chí Bí thư thứ nhất Lê Duẩn và Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Tất nhiên là có trường hợp đăng lính, và sau đó đi du học.

   Thằng ngu này lại cố tình ngu, hoặc cố tình xiên xẹo ý của anh. Giải phòng Miền Nam là một việc cao cả, là sứ mệnh của thanh niên Miền Bắc XHCN, nhưng các lãnh tụ không làm gương, mà chỉ hô hào để con trai người khác lên đường. Hiểu chưa chú em?

   Xóa
  53. Nếu chú cãi là đi bộ đội nhưng do nhiệm vụ nên phải ở hậu phương hoặc ra nước ngoài do nhà nước giao cho thì chú lại đúng. Hehe. Nhà nước giao cho thì phải làm thôi. Con ông Kiệt là đại diện cho con trai toàn bộ chóp bu? Hay ông ý đen, bị bốc trúng thăm phải cho con đi làm đại diện?

   Xóa
  54. Tướng Dương là Khu bộ phó Bình Xuyên, chỉ huy quân Bình Xuyên, dưới Trung tướng Trần Bình, như vậy đã đủ xếp vai vế tướng lĩnh chưa.

   Tui không có hứng thú cãi với các vị lộn gằm, tui chỉ đưa ra 1 thực tế thôi: tướng Dương là Việt cộng, hy sinh trên chiến trường; tướng Tuấn là tướng Việt cộng và cũng hy sinh trên chiến trường; Anh Võ Dũng là con 1 vị lãnh đạo chóp bu của Việt cộng, từ nước ngoài quay về chiến trường, và cũng hy sinh trên chiến trường. Các vị anh hùng đó hy sinh vì bom, vì B40, vì đạn.

   Các vị lộn gằm lại đem những câu chuyện tào lao của đám lộn gằm tâm sự khi “thông …ít” cho nhau ra đây làm gì. Đưa giúp cái dẫn chứng chuyện “bốc thăm đen” của A Võ Dũng ra xem nào???

   Nhục lắm lộn gằm à.

   Xóa
  55. Nói chuyện với chú chán mới đời. Đã ngu lại hay chửi bậy. 1 ông Tướng được truy phong sau khi chết, 1 ông tướng bị nghi án là bị "khử", một ông tướng chết khi đi thị sát mà cố cãi sống cãi chết. Thôi được, riêng trường hợp tướng Tuấn thì anh đồng ý với chú cho chú vui. Một ông trời con hy sinh là đại diện cho toàn bộ các ông trời con khác?

   Đã thế chú lại đầu óc hài hước quá kém chứng tỏ ngu, thiếu thông minh.

   Ai đời lại đi hỏi "bằng chứng" cho câu "Hay ông ý đen, bị bốc trúng thăm phải cho con đi làm đại diện?" của anh thì đúng là chả còn lời nào để nói với chú nữa rồi hehe. Hay là anh sửa wiki rồi post nhé hehe!

   Xóa
  56. Ơ, chẳng phải có ai đó mới mời tôi lên khu của cháu đấy sao, sao cháu lật lọng nhanh thế :D, đúng là mấy thằng thiên cẩu giáo chẳng thể tin nổi.

   [b]Nếu theo tiêu chuẩn của cháu, lãnh đạo chỉ phải toàn tướng quân đội, thì chắc chẳng nước nào đáp ứng được tiêu chuẩn đâu cháu ạ, thế con kiki của mỹ Ngô đình Diệm, Nhu và cái bà 1 chồng phục vụ 2 ông của Nhu cũng là tướng quân đội à[/b], thế cháu lấy đâu ra cái tiêu chuẩn đó thế, nước nào cũng phải có quan văn, tướng võ, chứ chẳng lẽ chỉ có tướng không, cháu cho ra cái kiểu nhà nước vui nhỉ.

   [size=4]Mà quan trọng nhất là cháu Nặc vẫn chưa đưa ra được thằng tướng VNCH nào đã chết mịa trên chiến trường đấy, cái đám đó chỉ thích to mồm ở nhà mà thôi. Thế có ông nào của trời con nào VNCH chết trận chưa, cho nêu tên với. [/size]

   Nếu toàn bộ hy sinh hết thì VNCH của cháu thắng rồi còn gì nữa hả cháu, [b]sao cháu có lập luận "thông minh" thua cả con kiki của nhà thờ thế.[/b]
   Chứng tỏ cháu "chứng tỏ ngu, thiếu thông minh", thật tội cho ông bà cha mẹ, hội đoàn tập thể nào rước được cháu về ở chung lắm đấy LOL :D

   Xóa
  57. Chú em Mình hóa ra cũng ngu tương đương chú em Cùi.

   Bọn Ngụy hô hào hay đảng hô hào thanh niên ra trận ác hơn? Chú em đọc có hiểu anh đang nói gì về việc đẩy con người khác ra trận còn con mình thì cho đi chỗ khác? Hay chú cũng đồng tình rằng con dân đen ra chiến trường còn con lãnh tụ đi tây là hợp lý? Hay chú cố mà cãi lấy được vì đã ngu nhưng lại mang thêm tính bảo thủ hả chú em?

   Chú chỉ ra chỗ nào là anh mời chú lên nhà anh? Loại như chú ra quán vỉa hè nào chẳng gặp đang ngồi 1 lũ với nhau chém về tương lai, về chính trị, về tỷ nọ tỷ kia. Muốn gặp anh, có lẽ chú phải đợi kiếp sau vì hạng như chú thì chưa đủ tuổi.

   Xóa
  58. Tui không quan tâm và cũng không cần lộn gằm thừa nhận trong trường hợp Tướng Kim Tuấn.

   Các dẫn chứng tui đưa ra ở trên là để bạn đọc biết thêm thông tin và những sự thực đã xảy ra khác với đám lộn gằm và đức cha láo khoét đang sủa bậy, thế thôi.

   Có 10 vị lãnh đạo, thực tế không có cách gì để cả 10 vị cùng hy sinh trên chiến trường hoặc con của 10 vị cùng hy sinh trên chiến trường để đạt tiêu chuẩn của lộn gằm. Việt cộng có một số vị tướng hy sinh trên chiến trường (Pháp, Mẽo thì có mấy vị???), có những người như A Võ Dũng vẫn quay về đi chiến đấu và hy sinh, điều đó đủ tát vỡ mõm loài sủa bậy rồi.

   Thực tế phũ phàng dù đám chó dại sủa bậy là Việt cộng thế nọ, Việt cộng thế kia nhưng Việt cộng đã chiến thắng đủ Pháp, Mẽo, Polpot và Tàu khựa, đuổi đám VNCH chạy tụt quần, không dũng cảm, can trường thì làm sao có được cả chuỗi "tình cờ may mắn" đó. Chiến đấu miễn cưỡng giống VNCH mà đòi thắng ư? chỉ có loài chó dại nằm mơ giữa ban ngày thôi.

   Xóa
  59. Chú em vẫn thể hiện độ gian manh của mình khi nhai về sự hy sinh, trong khi anh mới nói đến việc ra chiến trường. Giống như trước đây chú cãi là không ngậm miệng ăn tiền bởi vì nhận viện trợ ít hơn. Sau đó là "nhận viện trợ khác với ngậm miệng ăn tiền".

   Đảng của chú là thần thánh, sao phải đi so với bọn Mỹ tư bản giãy chết và bọn Ngụy đã bị xóa sổ thế chú em? Hóa ra cũng hèn mọn như nhau à?

   Xóa
  60. Hy sinh họ còn dám nói gì là những việc khác. Tui không hiểu lộn gằm nói tư bản dãy chết là sao nhỉ? tui nói ở chỗ nào là tư bản dãy chết hả? Mẽo và Pháp là 2 nước có oánh nhau với Việt, hó có quân đội hùng mạnh và chính quy, nền tảng xã hội của họ cũng tốt nên tui thắc mắc là họ có bao nhiêu vị tướng tử trận sa trường như Việt cộng. Nếu họ có số tướng hy sinh tại chiến trường còn ít hơn Việt cộng thì bạn đọc tự hiểu thế nào là dũng cảm, can trường vì độc lập.

   Ý định muốn sập sí sập ngầu tướng Việt cộng dát chết, dồn dân ra chết thay bị vạch mặt bằng dẫn chứng rõ ràng, tướng Việt cộng là những người dám hy sinh, họ có những người con cũng dám hy sinh vì độc lập Việt. Học được mấy bài của đám đức cha mất dậy lên đây tung hỏa mù à, không được đâu chó lai lợn à.

   Lộn gằm tự học tiếng người xem "ngậm miện ăn tiền" nó khác với "nhận viện trợ" đi, đừng hỏi tui nữa, tui không có năng khiếu dậy chó lai lợn. Cũng làm ơn đừng vu vạ tui nói ODA là không hoàn lại nhé, tui chỉ nói là ODA, và ODA thì có 25% không hoàn lại (Việt Nam được viện trợ ODA khoảng 7 tỷ USD trong mấy năm gì đó @ 25% = 1.75 tỷ USD không hoàn lại, vậy Việt Nam cần bán cái gì cho Nhật, cho Hàn quốc, cho EU đây???), và hình như ODA cũng được xếp vào nhóm "viện trợ" thì phải. Đừng có làm cái trò tự mõm mình sủa ra rồi vu vạ là người khác nói. Loài chó cũng hiểu là ODA hơn hẳn vay thương mại như thế nào, tất nhiên loài chó lai lợn tạp chủng thì có thể là ngu hơn chó nên không hiểu.

   Xóa
  61. Chú em ngu thật hay ngu giả vờ thế?

   Anh đang nói việc lãnh tụ đẩy con người khác ra trận, cho con mình "đi học" thì lại lôi vụ dũng cảm vào. Chú nói "ngậm miệng ăn tiền khác với viện trợ" nhưng khi anh hỏi khác như thế nào thì chú không trả lời được, lại còn chửi bậy. Rồi chính chú lấy ODA ra làm ví dụ cho việc VN đang được "viện trợ", anh nhắc chú rằng viện trợ này không phải là không hoàn lại và không có điều kiện gì thì chú lại lôi mấy cái phần trăm gúc được ra.

   Thế túm lại chú có ý kiến gì về việc:
   1. Các lãnh tụ cho con đi học trong khi đẩy con người khác ra trận. Ra trận thôi nhé, anh chưa nói việc hy sinh, dù tỷ lệ trở thành thương binh liệt sỹ là hơi bị cao.
   2. Ngậm miệng ăn tiền và nhận viện trợ khác nhau như thế nào? Không ngậm miệng ăn tiền thì nhận hàng của TQ xong im thin thít thì gọi là gì cho đúng?
   3. ODA hay cho vay thương mại thì thôi, anh không bàn với chú vì hồi trước chú chém là kiều hối gửi về VN, đảng chỉ có lợi là thu được thuế 10% trong khi việc bơm 1 khoản tiền lớn như vậy vào lưu thông là rất có lợi cho nền kinh tế (của đảng) chứng tỏ chú chả hiểu gì cả.

   Chú có thể lôi wiki ra cũng được hehe, để rồi anh sẽ bảo 2 chú Quỷ và Mình nhắc chú về dùng wiki là sao.

   Xóa
  62. Con tướng có người đi học, có người ra trận. Con dân cũng có người đi học, người đi ra trận. Đi nghĩa vụ quân sự thì lộn gằm dùng từ là "đẩy con người khác ra trận", vậy con tướng cũng ra trận thì gọi là gì??? Hàn quốc, Mẽo, Nhật nước nào cũng tuyển quân, tất cả cùng gọi là "đẩy con người khác" ra trận nhỉ???

   Nhận tiền TQ mà khi bán đảo lại nhận tiền ít đi, hô hố, có loại chó lai lợn chổng mông lên tìm dẫn chứng mà vẫn thấy viện trợ ít đi. Thế mới đau. Đang nhận 10 đồng, bán đảo xong nhận có 8 đồng, đúng là chỉ có chó lai lợn mới nghĩ ra được. Rất tiếc lại bị tát tòe mõm.

   Việt Nam đang nhận một đống ODA từ Nhật, Hàn, EU, nhưng không tìm được ra Việt cộng đang "bán gì" cho mấy nước đó nhỉ.

   Kiều hối thì bơm cho người nhà tiêu, cứ bắt cộng sản xin. Tính theo số tiền thì chắc Ấn độ, Phillippin phải bò rạp xuống xin kiều hối mất vì nước đó nhận tới 70 tỷ USD kiều hối. Gửi kiều hối về nói người nhà cất trong két đi, đừng tiêu nữa cho cộng sản chết. He he he.

   Xóa
  63. Anh đã nói rồi mà, chú chẳng biết gì, ngoài chửi bậy.

   Chú cứ cho anh vài cái tên con lãnh tụ ra chiến trường, ngoài con ông Kiệt đi đã.

   Chú vẫn ngu về chuyện nhận viện trợ của TQ nhỉ. Chú nghĩ đảng được phép đòi hỏi TQ phải cho bao nhiêu à? Thế hóa ra lại như bọn Ngụy à? Tàu nó cho bao nhiêu thì biết bấy nhiêu chứ mơ à mà mặc cả với nó.

   Vụ kiều hối, cái anh nói là đảng đang hưởng lợi từ những người vì đảng mà phải vượt biển ra đi. Ngay cả kiều hối về chôn gậm giường thì đảng nà chú vẫn có lợi. Biết vì sao không? Chắc là không. Ngu như chú thì biết gì.

   Ấn độ và Phi thì khác, dân họ không bị chính quyền ép đến đường cùng phải xuống thuyền vượt biên.

   Xóa
  64. Chó lai lợn lộn gằm có biết:

   - Ông Lê Hãn, con trai ông Lê Duẩn không? Tham gia chiến trường từ chiến dịch Đông Xuân, Thượng Lào, Điện Biên Phủ.

   - Ông Tạ Xuân Thu, con trai ông Tạ Quang Bửu, trực tiếp chiến đấu giải phòng Tuyên quang.

   - Liệt sỹ Nguyễn Tiến Quân chống Tàu khựa, con trai ông Đồng Sỹ Nguyên - Phó Chủ tịch HĐBT

   Vậy có đủ tiêu chuẩn là con lãnh tụ ra chiến trường không???

   Bị ăn tát nhiều như vậy mà vẫn nghiện à lộn gằm. Nên né xa chủ đề quân sự có bằng chứng đi, chó lai lợn nghiện tát, nghiện nhục à.

   Xóa
  65. Chú em lôi thời đánh nhau với Pháp và Tàu ra để làm bằng chứng cho thời đánh nhau với Mỹ à? Ngu hay gian thế chú em?

   Xóa
  66. Ha ha ha, lộn gằm chó lai lợn hay thật đó.

   Nguyên văn câu hỏi của chó lai lợn này: "Chú cứ cho anh vài cái tên con lãnh tụ ra chiến trường, ngoài con ông Kiệt đi đã. "
   - Câu hỏi nêu trên có chữ nào nói về Mỹ không nhỉ???
   - Việt cộng đánh cả Pháp, cả Mẽo, cả Tàu mà, dân đen cũng đi lính đủ từng đấy cuộc kháng chiến. Đánh nhau với Pháp và Tàu thì không phải chiến trường, không phải hy sinh à???

   Cái món lật lọng, lươn lẹo của lộn gằm tui cũng quen rồi, không ngạc nhiên tẹo nào. Ha ha ha.

   Xóa
  67. Một câu chuyện liền mạch từ trên xuống dưới mà chú cắt 1 đoạn duy nhất đấy thôi à? Chú đọc fừ trên xuống dưới xem câu chuyện giữa anh và các chú đang về thời kỳ ta đánh nhau với Mỹ Ngụy hay là ta đánh nhau với tất cả hả chú em vừa ngu vừa gian xảo kia.

   Xóa
  68. He he,

   Tướng Dương hy sinh thời chống Pháp, Tướng Kim Tuấn hy sinh thời đánh Polpot, lúc đó không thấy lộn gằm nói gì về "lạc đề" nhỉ.

   Lộn gằm có khi nên hỏi về thời chống Nhật ấy, lúc đó chắc chắn là Việt cộng dát chết, không cho con đi bộ đội đâu vì thời đó con Việt cộng còn đang là con nòng nọc. Hỏi câu đó thì tui thua liền à.

   Lúc bị tống ...ứt vào mõm thì lại quay ra "lạc đề". Chào nhé, chó lai lợn tiếp tục "buối bù" cho các cha đi.

   Xóa
  69. Thằng ngu. Đang nói chuyện con lãnh đạo, chú lại lôi mấy ông Tướng vào, không thấy lố bịch hay sao? Không đọc cồng ngay phía dưới anh trả lời chú à?

   Sao chú không lôi con cháu nhà Trần đều là hoàng tử, vương tôn nhà vua cũng ra trận đánh giặc Nguyên đi cho nó hoành tráng?

   Đuối lý lại nói bậy phỏng, thằng lưu manh?

   Xóa
  70. Tui khuyến mại cho chó lai lợn cả danh sách tướng bố Việt cộng liệt sỹ, tướng con Việt cộng ra chiến trường, tướng con Việt cộng liệt sỹ, đủ bộ luôn đấy.

   Thế là hết sủa luôn nhỉ.

   Xóa
  71. He he. Chú nói chuyện nhí nhố phết. Câu chuyện về "Lãnh tụ hô hào con trai người khác vào chiến trường "giải phóng Miền Nam" còn con mình thì không" được chú lôi mấy ông tướng ra để minh chứng cho lòng dũng cảm, sau đó là mấy ông con lãnh đạo tham gia đánh Pháp và đánh Tàu.

   Giống như việc anh bảo chú ngu, chú lại khoe chú hít đất được 100 cái, kéo xà được 50 cái vậy.

   Ngu và gian như chú cũng thuộc loại "xưa nay hiếm"!

   Xóa
  72. Cả tướng Việt cộng bố cũng hy sinh tại chiến trường, cả tướng con Việt cộng cũng ra trận, cũng hy sinh tại chiến trường. Thời gian kéo dài từ kháng chiến chống Pháp đến đánh Polpot. Thế là đủ tát vào mõm cái kiểu sủa bậy Việt cộng dát chết, đưa dân đen ra chiến trường rồi.

   Với tui thế là đủ dose cho bạn đọc rồi "lộn gằm" ạ, mà nói cho lộn gằm ở trên rồi đấy, nên hỏi về kháng chiến chống Nhật xem có con tướng nòng nọc nào hy sinh không, câu đó thì tui không trả lời được, thế là lộn gằm nhẩy cẫng lên ăn mừng.

   Bye lộn gằm nhé.

   Xóa
  73. À quên nữa, lộn gằm đừng lén lút đưa cụm từ "chiến trường Miền Nam" vào nhé, lúc đầu câu hỏi của lộn gằm không có đâu. Không nên bắt chước đồng loài "dân đen" bắt bạn đọc "hiểu ngầm" "hàng chục ngàn cây số biên giới" là "hàng chục ngàn cm2 biên giới", "hiểu ngầm" kiểu đó "sốc" lắm.

   Xóa
  74. Anh trích lại cho chú em thấy câu chuyện bắt đầu như thế nào nhé:

   Nặc danh11:44 Ngày 23 tháng 04 năm 2014

   Anh rảnh rỗi vào đây dạy các chú, chú chê thì anh tiếp thu. Thế chú bận trăm công nghìn việc mà cũng hóng ác nhỉ?

   Quay lại chuyện chú bảo VNCH không quay lại ném bom đòi lại đảo, chú đang nhai lại điệp khúc của cùi bắp bạn chú, anh đã giảng cho nó rồi, chú nên tìm mà đọc lại. Nhân tiện nói về sự thiện chiến thì anh phải nói là anh khâm phục sự hy sinh không sợ chết của bộ đội ta. Mà cũng còn đường nào khác đâu, không "cầm súng ra chiến trường" thì vỡ mồm với địa phương. Còn các "hạt giống đỏ" thì phải bôn ba ra xứ người "học" để sau này "xây dựng CNXH". Và tất nhiên thì các lãnh đạo sau khi cử hạt giống của mình đi học thì xá gì mà không vét thanh niên, đàn ông rồi xua ra trận. Con người ta chứ có phải con mình đâu mà xót. Chú lại còn hỏi anh "Thế kể tên tướng CH có con ra chiến trường xem, hay mấy đồng chí tướng cộng hòa thích thụt bi da lỗ "đít" ở mấy ổ điếm Hòn ngọc Viễn Đông." chẳng hóa ra ta lại đi so đo với Ngụy à? Ta nhận viện trợ của phe CMTG, phải oai hơn bọn nhận đô la của Tư bản giãy chết chứ, chú em!

   ----
   Tiếp đến là cồng này:

   Nặc danh09:52 Ngày 24 tháng 04 năm 2014

   Thằng này ngu. Ba Dương chết rồi mới được truy phong nhé. Không tin cứ kiểm tra lại wiki hehe.

   Lãnh đạo VN chỉ bao gồm Tướng quân đội thôi à? Chú có cần anh liệt kê các lãnh tụ có con trai thời đó đủ tuổi đi lính không? Nói đâu xa, đồng chí Bí thư thứ nhất Lê Duẩn và Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Tất nhiên là có trường hợp đăng lính, và sau đó đi du học.

   Thằng ngu này lại cố tình ngu, hoặc cố tình xiên xẹo ý của anh. Giải phòng Miền Nam là một việc cao cả, là sứ mệnh của thanh niên Miền Bắc XHCN, nhưng các lãnh tụ không làm gương, mà chỉ hô hào để con trai người khác lên đường. Hiểu chưa chú em?

   ---

   Rồi cồng này:
   Bọn Ngụy hô hào hay đảng hô hào thanh niên ra trận ác hơn? Chú em đọc có hiểu anh đang nói gì về việc đẩy con người khác ra trận còn con mình thì cho đi chỗ khác? Hay chú cũng đồng tình rằng con dân đen ra chiến trường còn con lãnh tụ đi tây là hợp lý? Hay chú cố mà cãi lấy được vì đã ngu nhưng lại mang thêm tính bảo thủ hả chú em?
   ---

   Chú đọc thế có hiểu không hay là để anh phải diễn nôm lại cho chú hiểu?

   Anh thì không nghĩ là chú ngu đến độ đọc không hiểu. Mà là chú chỉ ngu đến mức đọc trước quên sau, gúc hăng quá, thấy cái gì vớt vát được là quăng lên đây.

   Anh hỏi chú có bị điên không, chú lại trả lời "Em vừa ăn cơm xong", khi bị bảo là thằng điên thì cãi bằng được là "Theo anh thì người tỉnh táo không ăn cơm à?" thì đúng là nên close lại thật hehe


   Thôi chào thằng vừa ngu vừa gian vừa điên hehe

   Xóa
  75. Hô hô, lộn gằm trích comment với nặc nào đó đấy chứ, tui là cùi bắp mà.

   Chủ đề ban đầu là 2 lý do láo toét của đám đức cha Chúa cứu thế mất dậy về việc VNCH mất đảo do Việt cộng đang dưỡng thương mà "xâm lược kinh hoàng" và do Việt cộng bán đảo để nhận viện trợ ÍT ĐI. Lộn gằm nhảy tót sang chủ đề Việt cộng dát chết. Tui đưa dẫn chứng trả lời Việt cộng hy sinh cả tướng bố lẫn tướng con kéo dài suốt từ chống Pháp đến chống Tàu thì lộn gằm lại nhảy lên "lạc đề" (mà câu hỏi của chính lộn gằm chẳng có 1 chữ nào nói về chiến trường Miền Nam cả).

   Dừng nhé, lộn gằm. Lịch sử là chống chỉ định sủa bậy đó, chó lai lợn à.

   Xóa
  76. Là còm của anh bắt đầu câu chuyện chú em không hiểu à?

   Về chuyện chú cãi là "nhận ÍT ĐI chứng tỏa không phải NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN" đã bị chỉ ra cái ngu rồi vẫn cãi à? Chú nghĩ đảng được phép đòi hỏi TQ PHẢI viện trợ bao nhiêu hay sao mà lại thắc mắc chuyện ÍT hay NHIỀU.

   Rồi chú quàng sang "thời kỳ đó VC dưỡng thương". Dưỡng thương trên đất Miền Nam và 2 năm sau "tổng tiến công và nổi dậy giải phóng Miền Nam" à? "Dưỡng thương" kiểu gì mà tài thế chú em?

   Câu chuyện đang về lãnh đạo cho con mình đi "lánh", con người khác ra trận "giải phóng Miền Nam", chú dẫn được duy nhất con ông Kiệt, khi bị hỏi đấy là đại diện cho toàn bộ con lãnh đạo à thì chú lôi mấy ông tướng vào và rồi là con các lãnh đạo khác tham gia đánh Pháp và đánh Tàu hehe.

   Chú có bị điên không, và sắp đến giờ ăn cơm rồi đấy? Liệu chú có trả lời rằng "Em vừa học xong lớp cảm tình đảng" không vậy? Hehe.

   Xóa
  77. Lộn gằm nói sao cũng được.

   Trên thế giời không biết có chỗ nào đi bán "đảo" mà lại được ít tiền hơn khi không bán.

   Tui thấy 1973-1974 (trước khi Tàu khựa cắn Hoàng sa), Việt cộng không có chiến dịch lớn nào, 1972 Việt cộng bị thiệt hại nặng. VNCH đẩy mạnh "lấn chiếm". Việt cộng rất tài, "xâm lược kinh hoàng" mà không có chiến dịch lớn nào. Năm 1975, VNCH thua là vì dát chết chưa đánh đã chạy thôi, đâu phải Việt cộng giỏi giang gì đâu.

   Việt cộng có tướng bố hy sinh tại chiến trường, tướng con ra trận chiến đấu và hy sinh tại chiến trường đủ từ thời Pháp, Mẽo, Tàu khựa.

   Tui không tranh đúng sai với lộn gằm đâu. Tui đưa dẫn chứng để bạn đọc thấy rõ cái sự thật thôi.

   Thế là đủ rồi.

   Xóa
  78. Hehe. Thôi chú em đã nói thế thì anh cũng chẳng phí nhời với chú nữa. Dẫn chứng của chú cũng rất hay và thuyết phục rồi, wiki cơ mà.

   Đi ăn cơm rồi uống thuốc đi em!

   Xóa
 13. Nguyễn Trung Thànhlúc 13:12 22 tháng 4, 2014

  Sau khi bị Google.tienlang phê bình ở đây:
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/03/bao-chi-vn-nen-khach-quan-ve-tinh-hinh.html
  nay, báo của TTXVN không gọi ông Yanukovych là "Cựu" Tổng thống nữa:
  ======
  Tình hình tại miền Đông Ukraine vẫn bất ổn

  Tình hình tại khu vực miền Đông và Nam Ukraine vẫn diễn biến phức tạp, bất chấp quyền Ngoại trưởng Ukraine Andriy Deshchytsya ngày 21/4 tuyên bố chính quyền lâm thời Kiev đang thực hiện các cam kết trong thỏa thuận Geneva nhằm giảm căng thẳng tại đây.

  Hai giám sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) có mặt tại thành phố Lugansk, ngày 19/4. Ảnh: AFP-TTXVN

  Người biểu tình tại Lugansk ngày 21/4 đã tập hợp các câu hỏi cho cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức tại tỉnh này với hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất, dự kiến diễn ra ngày 11/5 tới, với nội dung chính là giữ nguyên quy chế trước đây của khu vực hay là có quyền tự trị. Giai đoạn 2, dự kiến vào ngày 18/5, theo đó người dân phải xác định hoặc tách ra thành "quốc gia độc lập", hoặc trở thành một chủ thể của Liên bang Nga.

  Ngoài ra, những người biểu tình cũng đã tuyên bố thành lập Bộ Tham mưu thống nhất của khu vực miền Đông-Nam Ukraine đặt tại Donetsk nhằm điều phối các hoạt động của toàn khu vực. Người biểu tình ở Lugansk đã bầu ra một "tỉnh trưởng nhân dân", nắm quyền kiểm soát tòa án và lực lượng cảnh sát tại đây.

  Tại Kharkov, những người ủng hộ liên bang hóa ngày 21/4 đã nhóm họp để bầu ủy ban tổ chức trưng cầu dân ý. Theo một thành viên Hội đồng điều phối của những người biểu tình tại khu vực Đông-Nam Ukraine, 4 khu vực, trong đó có Kharcov, đã nhất trí tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về các vấn đề như liên bang hóa đất nước, quyền tự trị của các khu vực, trao cho tiếng Nga quy chế ngôn ngữ quốc gia thứ hai. Người biểu tình tại Kharkov cũng yêu cầu Thị trưởng do Kiev bổ nhiệm từ chức và bầu ra một thị trưởng mới.

  Trong một diễn biễn liên quan, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ngày 21/4 cho biết những người ủng hộ thành lập nhà nước liên bang tại Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk đã kiểm soát trụ sở của SBU tại thị trấn này và đã treo cờ của "Cộng hòa Nhân dân Donetsk".

  Tổng thống Yanukovych đưa ra biện pháp giải quyết bất ổn

  Cùng ngày, Tổng thống bị lật đổ của Ukraine, ông Viktor Yanukovych đã công bố một kế hoạch giải quyết tình hình căng thẳng ở khu vực Đông-Nam đất nước, theo đó yêu cầu chính quyền lâm thời Kiev rút các lực lượng quân sự khỏi những vị trí hiện tại và tiến hành đối thoại hòa bình với đại diện các khu vực miền Đông nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân.

  Tổng thống bị lật đổ Yanukovych.

  Ông Yanukovych cho rằng cần tiến hành cuộc trưng cầu dân ý tại các khu vực của Ukraine về nhà nước liên bang và quyền của các khu vực. Sau đó ấn định và tiến hành trưng cầu dân ý về thể chế nhà nước. Ngoài ra, việc bầu cử tổng thống và quốc hội cần được thực hiện sau khi tiến hành cải cách hiến pháp. Theo ông, đó là biện pháp duy nhất để duy trì sự thống nhất toàn vẹn của đất nước, nếu không thực hiện các bước trên, đất nước sẽ bị tan rã và lâm vào cuộc nội chiến.

  Trong khi đó, thay vì áp dụng ân xá như thỏa thuận Geneva, chính quyền lâm thời Kiev đã công bố một loạt biện pháp mạnh đối với người biểu tình ở miền Đông - Nam. Viện Kiểm sát Ukraine ngày 21/4 thông báo khởi tố vụ án hình sự tại Lugansk liên quan tới việc tổ chức các cuộc mít tính biểu tình mà chưa được chính quyền phê chuẩn.

  TTXVN/Tin tức

  Trả lờiXóa

 14. 21 tháng tư 2014, 15:21
  Kiev vi phạm thỏa thuận Geneva về Ukraina

  Thay vì thực hiện các thỏa thuận Geneva về tước vũ khí của tất cả các nhóm bất hợp pháp, các nhà dân tộc chủ nghĩa Ukraina lại tổ chức các hành động khiêu khích nghiêm trọng, còn chính quyền Kiev thì đưa quân tới các thành phố ở phía đông nam Ukraina. Moskva kêu gọi Kiev và những người ủng hộ Kiev ở phương Tây hãy thực hiện các thỏa thuận đạt được giữa Nga, Mỹ, EU và Ukraina trong đàm phán Geneva ngày 17 tháng Tư. Cuộc gặp đó đã tập trung vào việc tìm cách để giải quyết tình hình Ukraina một cách hòa bình.

  Trên thực tế, sự đồng ý công khai của Kiev về tước vũ khí các nhóm bất hợp pháp và từ bỏ bạo lực đã biến thành hành động khiêu khích dẫn đến cái chết của thường dân. Đêm chủ nhật, tại trạm kiểm soát của dân phòng gần thành phố Slovyansk (phía đông của đất nước), các chiến binh của tổ chức dân tộc chủ nghĩa "Cánh hữu” đã nổ súng vào những người không mang vũ khí đang mừng lễ Phục Sinh. Ba người chết tại chỗ, ​​một vài người khác bị thương. Đội dân phòng kịp đến nơi để đẩy lùi cuộc tấn công, đốt xe hơi những kẻ tấn công và không cho những người này vào thành phố. Các chiến binh lên chiếc xe địa hình chạy trốn, để lại hiện trường một số vũ khí, bao gồm các thiết bị nhìn ban đêm do Mỹ sản xuất, không hề có trong trang bị vũ khí của quân đội Ukraina. Sau khi vụ việc xảy ra, thị trưởng Sloviansk mới do người dân địa phương bầu lên là Vyacheslav Ponomarev đã công khai kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin bảo vệ dân thường trước sự khiêu khích của những người chủ nghĩa dân tộc Ukraina.

  “Đề nghị ông xem xét việc thành lập lực lượng gìn giữ hòa bình trên lãnh thổ các tỉnh Donetsk, Kharkov và Luhansk để bảo vệ dân thường khỏi các cuộc tấn công của “Cánh hữu” và lực lượng Cảnh sát Quốc gia của Ukraina, những người chỉ mang lại cái chết. Họ muốn biến chúng tôi thành nô lệ. Họ không nói chuyện với chúng tôi mà chỉ muốn bắn giết.” - ông Vyacheslav Ponomarev nhấn mạnh.

  Trước đây, Hội đồng Liên bang đã cho Tổng thống Vladimir Putin quyền sử dụng lực lượng vũ trang Nga để bình thường hóa tình hình chính trị ở Ukraina. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là quyền này phải được thực hiện. Ngược lại, tuần trước, trong khi nói chuyện với nhân Nga trong cuộc đối thoại trực tuyến, Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ hy vọng có thể giải quyết tất cả các vấn đề cấp bách bằng phương tiện chính trị và ngoại giao.

  Tuy nhiên, sự tin cậy trong các tuyên bố của Kiev đang nhanh chóng biến mất.

  Tình hình có vẻ gợi nhớ cuộc đàm phán tương tự với Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych. Ngày 21 tháng 2, trong sự hiện diện của các Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, Ba Lan, Đức, Yanukovych và chính phủ Kiev hiện nay (khi đó còn là phe đối lập) đã ký thỏa thuận về việc giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng ở Ukraina. Ngày hôm sau, trong nước diễn ra cuộc thay đổi chính quyền bằng vũ trang. Bây giờ, những người đó – hiện là chính phủ mới của Ukraina - từ chối tôn trọng các thỏa thuận đạt được tại hội nghị quốc tế Geneva. Phó Giám đốc Viện các nước SNG Vladimir Zharikhin nói:

  “Nếu tới đây vẫn sẽ tiếp tục trong tinh thần đó, ý nghĩa của cuộc đàm phán bốn bên tại Geneva sẽ giảm xuống bằng không. Và quan trọng nhất, chúng ta thấy rằng không chỉ có uy tín của các nước châu Âu bị suy yếu, như đã bị phá hủy vào ngày 22.4. Điều đó cũng sẽ cho thấy rằng quyền lực của Hoa Kỳ và những người tự hào là họ có tác động rất lớn đối với các sự kiện trên thế giới cũng đã bị suy giảm. Ở đây, điều đó chỉ ra rằng Mỹ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến Kiev.”

  Hôm nay, thay vì giải quyết tình hình, Kiev đang cố tình gia tăng xung đột. Nga kêu gọi phía Ukraina thực hiện đúng nghĩa vụ của mình để giảm thiểu leo thang khủng hoảng ở phía đông nam nước này.

  Trả lờiXóa
 15. Qua tranh luận, ví dụ ở trang này mới biết văn hoá và hiểu biết của mỗi người.

  Trả lờiXóa
 16. Ngày hôm nay tình hình Ukraina khá yên tĩnh.
  Những người ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông vừa nhóm họp tại Lugansk thống nhất thành lập một Bộ Tham mưu Đông- Nam để thống nhất hành động.
  Họ cũng thống nhất việc tiến hành trưng cầu dân ý làm 2 bước:
  - Bước 1, ngày 11/5 sẽ quyết định việc giữ nguyên thể chế hiện tại trong Nhà nước Ukrain hay tách ra thành 1 nước tự trị.
  - Bước hai, ngày 18/5 sẽ trả lời câu hỏi có nên nhập về Nga hay không.

  Ở các tỉnh Lugansk và Kharcop đã bầu ra các Thống đốc Nhân dân. Ông Thống đốc nhân dân Lugansk cam kết trong mấy ngày tới sẽ cố gắng đặt dưới sự quản lý của mình toàn bộ các bộ máy, đơn vị vũ trang- sức mạnh như quân đội, công an, an ninh, công tố, tòa án...

  Ở tỉnh Donetsk, các chiến sĩ dân quân tiếp tục làm chủ nhiều công sở mới. Tại TP Kramatorsk Краматорск lực lương dân quân không tón viên đạn nào đã làm chủ trụ sở Sở Công an và Cơ quan An ninh. Họ đến đó không gặp trở ngại nào, chẳng ai phản kháng.

  Ở TP bên cạnh là Slaviansk- Краматорске hôm nay bình yên.
  Đại diện Quan sát viên của OSCE đã đến đây đàm phán với Thị trưởng Nhân dân trong 2 tiếng liền nhưng nội dung cuộc đàm phán chưa được tiết lộ.
  ------
  Сторонники федерализации заняли несколько зданий в Краматорске
  22.04.2014, 14:04
  Минувшим вечером вооруженные люди захватили управление СБУ и городской отдел милиции, причем сделали они это довольно быстро, практически не встретив никакого сопротивления. В СБУ так вообще в момент захвата находился лишь один дежурный офицер.

  А в соседнем Славянске, который полностью контролируется противниками новой киевской власти, сегодня — траурные мероприятия. Там прощаются с бойцами народного сопротивления, убитыми во время попытки штурма города, передает специальный корреспондент НТВ Юрий Кучинский.

  В храме на центральной площади Славянска прошла панихида по трем погибшим в пасхальную ночь с субботы на воскресение, когда экстремисты атаковали один из блокпостов возле Славянска. В ту ночь там дежурили невооруженные люди, а нападавшие мало того что были с автоматами, но еще и при поддержке снайперов, которые отсекали тех, кто пытался выйти из-под огня.

  Вооруженная подмога тогда подоспела не сразу, но ответным огнем удалось все-таки уничтожить двоих нападавших. По заявлениям представителей самообороны Славянска, это могли быть члены организации «Правый сектор». После этого, конечно, обстановка в городе стала более напряженной.

  Сейчас силы самообороны укрепляются по всем фронтам. Накануне они взяли, как здесь говорят, под гражданскую ответственность здание городского отдела милиции и службы безопасности в Краматорске. Все это обошлось без стрельбы, таким образом силы самообороны просто стараются лишний раз убедиться в лояльности местных силовиков.

  Местный житель: «Я у него спросил, ты как, за народ или за киевскую власть? Но он мне не ответил толком. Он начал: вроде бы я и за народ, и вроде бы я киевской власти подчиняюсь. А в данный момент нас тут пять человек, мы просто наблюдаем».

  Действительно, начальник городской милиции Краматорска не смог четко ответить на вопросы, в результате вооруженные люди увезли его с собой. По некоторым данным, сейчас он находится в Славянске, с ним ведутся переговоры.

  Праздничные дни прошли относительно спокойно, хотя и регулярно возникали слухи о возможных нападениях. Провокаций после расстрела в пасхальную ночь здесь ждут в любой момент. Силы самообороны несколько раз поднимались по тревоге. В самом городе введен комендантский час.

  Подробнее на НТВ.Ru: http://www.ntv.ru/novosti/921196#ixzz2zbxTgkRD

  Trả lờiXóa
 17. Cồng sĩ nghiêm túclúc 02:06 23 tháng 4, 2014

  "Biden thăm Ukraine để ngầm tìm đường lui trong thể diện cho Mỹ"

  (Soha.vn) - Một chuyên gia Ukraine cho rằng phó Tổng thống Mỹ tới Ukraine để xem xét các khả năng Mỹ rút lui trong thể diện, sau những thảm hoạ về chính sách ngoại giao.


  Trong chuyến thăm 2 ngày của mình tới Kiev, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp gỡ với các quan chức cấp cao Ukraine để thảo luận việc giúp ổn định và củng cố nền kinh tế, hỗ trợ Kiev trong việc tiến tới cải cách hiến pháp, phân cấp quyền lực chính phủ, độc lập về năng lượng, chống tham nhũng cũng như bầu cử Tổng thống tự do và công bằng.

  Tờ RIA Novosti (Nga) dẫn lời Giám đốc Trung tâm phân tích và dự đoán ở Kiev, ông Rostislav Ishchenko nhận định rằng những sai lầm liên tiếp về chính sách của Washington tại Ukraine đòi hỏi Mỹ phải rút lui mà không bị mất mặt: "Tôi cho rằng Biden tới Ukraine để tìm hiểu liệu Mỹ vẫn có khả năng rời đi mà không mất mặt hay không, và làm cách nào, chính quyền Kiev có thể thực thi trách nhiệm của mình, không phải để bảo vệ lợi ích của Mỹ ở Ukraine, mà để giúp che đậy cho sự rút lui này".

  Cũng theo ông Ishchenko, rõ ràng là hiện chính phủ Kiev không thể thực hiện được theo đúng thoả thuận đã kí giữa Mỹ, Nga, EU và Ukraine tại Geneva. "Chúng tôi hiểu rằng Kiev không thể ngăn chặn bạo loạn ở phía đông nam, những cuộc bạo loạn đang ngày càng có nhiều khả năng sẽ lấn át của Kiev".Trong khi đó, theo Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu chính sách đối ngoại và các sáng kiến ​​Veronica Krasheninniko, chuyến thăm Kiev của ông Biden cho thấy những sự kiện xảy ra ở Kiev vẫn thu hút sự quan tâm lớn của Mỹ.Bà Krasheninnikova hi vọng rằng chuyến thăm Kiev lần này của ông Biden sẽ gây áp lực với Ukraine, buộc nước này phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo đúng thoả thuận Geneva, dù rằng điều đó "khó có thể xảy ra".

  Những người ủng hộ liên bang hoá ở Kharkiv, Donetsk, Gorlovka, Slavyansk và Kramatorsk đã từ chối công nhận tính hợp pháp của chính phủ Ukraine hiện tại, đồng thời kêu gọi tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý tương tự như tại Crimea hồi tháng trước. Trong khi đó, chính quyền Ukraine đã tiến hành một chiến dịch "chống khủng bố" nhằm đàn áp các cuộc biểu tình này.

  Trả lờiXóa
 18. Cồng sĩ nghiêm túclúc 02:15 23 tháng 4, 2014

  Wasington tiêm thêm cho Kiev một mũi “vitamin Biden”

  Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đã tới thăm và làm việc ở Kiev hôm thứ hai, đang tiến hành cuộc gặp với chính phủ Arseniy Yatsenyuk và Tổng thống tạm quyền Ukraina Aleksandr Turchynov.

  Không ai chờ đợi điều gì đặc biệt từ chuyến thăm này, mặc dù nó được các chuyên gia đánh giá như một cử chỉ có tính biểu tượng về sự ủng hộ của Mỹ dành cho các quan chức Kiev. Các cố vấn của Biden quá biết rõ tính tình khó lường của sếp đang mong sao ông ta không hứa hẹn với Kiev những điều không thể thực hiện được.

  Chỉ có một điều chắc chắn là trong chuyến thăm hai ngày của Phó Tổng thống Mỹ, miền Đông có thể sống yên ổn ít nhất là trong hai ngày đó. Tức là không phải chịu các hành động khiêu khích của các phần tử phát xít mới cánh tả của Kiev. Không chắc họ sẽ được phép bắn phá ở miền đông Ukraina trong những ngày này.

  Phó tổng thống Mỹ hiện nay nổi danh là người có chức năng chuyên "tiêm vitamin" cho những chính quyền được Mỹ bảo trợ. Trong năm 2009, chính ông Biden đã đến Gruzia để "xoa dịu" Mikhail Saakashvili sau nỗi nhục nhã cuộc chiến Kavkaz năm 2008 mà vị tổng thống này gây ra.

  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã nói rằng Kiev và Mỹ đã phá hủy thỏa thuận Geneva ngày 17 tháng Tư về Ukraina. "Những người nắm quyền tại Kiev đã vi phạm trắng trợn thỏa thuận Geneva", ông Lavrov nói:
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_04_22/271517295/

  Trả lờiXóa
 19. Trước các hoạt động quân sự leo thang của quân đội Ukraina chống thường dân vùng Đông -Nam Ukraina, các đơn vị của quân khu miền Tây và miền Nam của quân đội LB Nga bắt đầu các hoạt động phối hợp áp sát biên giới Ukraina...

  Шойгу: Мы вынуждены реагировать!
  "С сегодняшнего дня, - сказал он, - в приграничных с Украиной районах начались учения батальонных тактических групп общевойсковых соединений Южного и Западного военных округов. Войска отрабатывают вопросы совершения маршей своим ходом и развертывания для выполнения задач по предназначению".

  "Кроме того, - добавил Шойгу, - авиация выполнит полеты по отработке действий вблизи государственной границы".

  Nguồn "Ситуация на Украине вызывает серьезную озабоченность"

  Trả lờiXóa