Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014

Bê bối ngoại giao: Gián điệp NATO giả danh thanh tra viên OSCE 
 Ông Vyacheslav Ponomaryov- Thị trưởng kiêm chỉ huy Lực lượng Tự vệ TP Slaviansk
Các quan sát viên quốc tế OSCE?
********************

Hầu hết các tờ báo VN hôm nay đều nhắm mắt dựa vào các nguồn tin của Mỹ và phương Tây để đăng tin, ví dụ Vietnam+ của TTXVN đăng tin với tít "Đoàn quan sát viên OSCE bị bắt giữ tại Ukraine". Trong tin này còn dám khẳng định: "Trên trang Twitter, tổ chức OSCE cũng xác nhận các thành viên của mình đã bị bắt giữ, nhưng hiện đều đang an toàn."

Thế nhưng, thực tế thì, rất nhiều tờ báo ở Ukraina, ví dụ ở Đây: http://rus.newsru.ua/ukraine/25apr2014/zahopleni_sposterigachi.html#1

Hoặc ở Đây:


hoặc cả ở Đây:


và cả bài báo bằng tiếng Ukraina


OSCE phủ nhận thông tin các quan sát viên của mình bị bắt ở Donetsk....
 Tại các bài báo trên, ngay hôm qua đã đăng tin:

"Люди, находившиеся в захваченном в пятницу утром автобусе в Донецкой области, не имеют отношения к наблюдателям ОБСЕ. Об этом говорится в сообщении организации в Twitter."Все члены специальной наблюдательной миссии ОБСЕ и миссии наблюдателей на выборах находятся в безопасности, никто не пропал", - говорится в сообщении."

Dịch: “Những người bị bắt vào sáng thứ Sáu, ngày 25/4 trên xe buýt ở tỉnh Donetsk, không có liên quan đến các quan sát viên của OSCE”- đại diện tổ chức OSCE cho biết trong trên  "Twitter"

“Tất cả các thành viên của Ủy ban quan sát đặc biệt của OSCE và quan sát viên các cuộc bầu cử đều được an toàn, không có ai là mất tích,"- Thông báo này cho biết."

Trước đó, chính quyền Kiev cáo buộc, một phái đoàn OSCE bị “một nhóm khủng bố” bắt giữ ở Slavyansk, miền Đông Ukraine.Theo Kiev, nhóm người bao gồm 7 đại diện của OSCE và 5 thành viên lực lượng vũ trang Ukraine đang bị giữ trong một tòa nhà của Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine (SBU) tại thành phố Slavyansk, vốn bị các phần tử ly khai ủng hộ Nga chiếm đóng.

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Ukraine cũng cho biết, việc thương lượng để thả những người này đang được tiến hành.

Ngay lập tức, người phát ngôn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ lớn tiếng:
  “США требуют освобождения задержанных в Славянске международных наблюдателей” "Mỹ yêu cầu trả tự do cho các quan sát viên quốc tế bị bắt giữ ở Slaviansk”
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psak

Hoa Kỳ vô cùng quan ngại trước thông tin về vụ bắt giữ các quan sát viên quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu xảy ra tại Slaviansk tỉnh Donetsk yêu cầu ngay lập tức phải trả tự do cho họ. Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psak. "Chúng tôi lo ngại sâu sắc trước thông tin về vụ bắt giữ các quan sát quốc tế  tại Slovyansk. Chúng tôi lên án những hành động này và yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho những người bị bắt.” - nhà ngoại giao Mỹ nói."
Đến bây giờ thì mọi chuyện đã rõ ràng. 
Ngày 26/4/14, cư dân TP Slaviansk tập trung tại Quảng trường Trung tâm mang tên Lê Nin long trọng tổ chức Lễ truy điệu cho người đồng hương- một thanh niên 22 tuổi vừa hy sinh ngày 24/4/14 tại một Trạm kiểm soát giao thông ở một trong số các cửa ô thành phố.
Lễ truy điệu Chiến sĩ tự vệ- liệt sĩ Alechxandr Lubenhez - погибший Александр Лубенец
Cũng trong sáng 26/4, tại Nhà thờ Alexander Nevsky ở quận Nhà ga đường sắt đã long trọng tổ chức Lễ cầu nguyện, tiễn đưa người thanh niên 22 tuổi- liệt sĩ Alexander Lubenhez
 
 
Hàng trăm người đã có mặt tại đây để nói lời chia tay với người đồng hương. Trong số đó có cha mẹ, họ hàng và bè bạn của liệt sĩ cũng như tất cả những người Slavyantsk khác, họ đến đây để bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc đối với người đồng hương.
Ông Vyacheslav Ponomaryov- Thị trưởng kiêm chỉ huy Lực lượng Tự vệ TP Slaviansk chủ trì Lễ Truy điệu long trọng này. Ngay sau buổi lễ, ngay trên quảng trường Lê Nin, ông đã có buổi trò chuyện với các nhà báo về tình hình thành phố. Hóa ra tất cả chẳng giống như các tờ báo Ukraina hôm nay đưa tin. Tuy bị bao vây, có căng thẳng hơn chút nhưng mọi sinh hoạt trong thành phố vẫn khá yên tĩnh. 
Mời xem video clip:  

Mời xem thêm video clip:


Dưới đây là một số câu hỏi và trả lời đăng trên trang web chính thức của Chính quyền thành phố Slaviansk:

+ Có thông tin cho rằng Slaviansk đang bị bao vây, cô lập…

- Họ chặn các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến về hướng Kharkov, Rostov, Barvenkovo​​, Dobropole. Nhưng tuyến về Donetsk thì chúng tôi vẫn giữ được. Do vậy, chúng tôi vẫn nhận được sự hỗ trợ của bà con từ các thành phố láng giềng như: Kramatorskaya, Druzhkivka và Konstantinovka. Mới vài ngày trước đây thôi, khi bắt đầu chiến dịch tấn công chúng tôi, cả thế giới hùa theo báo chí Kiep và phương Tây tuyên truyền ầm ỹ. Nào xe tăng, đại bác, xe bọc thép … với sự hỗ trợ của trực thăng từ trên không, siết chặt vòng vây từ mọi hướng … Như thể, chỉ trong nháy mắt Slaviansk sẽ bị nghiền nát, “những kẻ chống đối” sẽ bị tiêu diệt! Đủ rôi! Chúng tôi đã quá ngán đến tận cổ cái thứ chiến tranh tâm lý của họ!

+ Xin ông cho biết nhận xét về thông tin xuất hiện ngày hôm nay rằng tất cả các trạm kiểm soát trên đường vào Slaviansk hiện đã được chuyển giao sang cho Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk?

 - Lần đầu tiên tôi nghe nói về thông  tin này, đó là Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk có sự thỏa thuận nào đó với Tự vệ Slaviansk. Tôi không có thông tin đó.

+ Ông có thể nói một vài lời về nhóm nhân viên quân sự nước ngoài mà các ông đã bắt giữ hôm qua?

- Họ là tù binh chiến tranh. Đó là những sĩ quan quân sự của các nước thành viên NATO. Tôi vừa nói chuyện với họ trong ngày hôm nay. Ở đó, trong số các tù binh, người khiến tôi quan tâm nhất là viên sĩ quan Thụy Điển. Về nguyên tắc, họ cảm thấy bình thường. Không có thắc mắc nào cả. Tôi đã giải thích với họ rằng họ đang ở trên lãnh thổ của chúng tôi và họ đến đây không có sự cho phép của chúng tôi. họ không có bất kỳ mối liên quan nào với Ủy ban Giám sát OSCE. Kể từ khi các tấm bản đồ với ghi chú chi tiết về các điểm phòng thủ của chúng tôi được phát hiện trong số các tài liệu của họ, chúng tôi coi họ là những sĩ quan trinh sát, đang hoạt động gián điệp.

+ Đã có những cuộc đàm phán? Và các ông dự định xử lý họ như thế nào?

- Chưa! Đến giờ chưa có một cuộc đàm phán nào cả! Dự kiến giải quyết? Có lẽ cứ để họ nghỉ ngơi. Cần giam giữ họ bao lâu, chúng tôi sẽ giữ họ bấy nhiêu. Cứ để người ta sẽ đưa ra các thỏa thuận. Cứ để người ta sẽ đưa ra các cuộc trao đổi, ví dụ như đổi họ lấy Gubaryov và những chiến sĩ của chúng tôi đang Kiep bị giam cầm.
(Hết bài phỏng vấn)
-------
Ngày 25/4, Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu Ủy ban Giám sát OSCE tại Ukraina phải đến thăm ông Paul Gubaryov- "Thị trưởng Nhân dân" Donetsk, người bị chính quyền Kiep bắt giam từ ngày 6/3 đến nay.
Trên trang fb cá nhân
https://www.facebook.com/pgubarev (của hai vợ chồng Thị trưởng Nhân dân Donetsk) vừa đưa tin, Thị trưởng Nhân dân Donetsk- người bị chính quyền Kiep cầm tù từ ngày 6/3- đã quyết định tuyệt thực để đồng hành với nhân dân sau khi qua luật sư biết chiến dịch tấn công Slaviansk của nhà cầm quyền Kiep. (Google.tienlang đã giới thiệu đôi nét về vợ chồng Thị trưởng nhân dân Donetsk tại bài

Tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại giao Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk)
Theo thông tin mới nhất: ITAR-TASS đưa tin, 18 giờ tối qua (giờ Ukr, tức 22 giờ giờ VN), 26/4, một phái đoàn gồm đại diện Hội chữ thập đỏ, đại diện OSCE đã đến Kiep để bàn với chính quyền Kiep về cuộc viếng thăm Thị trưởng Nhân dân Donetsk, mở đường cho việc đàm phán trao đổi với những tù binh- sĩ quan gián điệp bị bắt ở Slaviansk. Tối qua, ông Thị trưởng Slaviansk cũng đã tuyên bố trước các nhà báo sẵn sàng đàm phán cho cuộc trao đổi này.
 
 Лидер Народного ополчения Славянска заявил о готовности обменять пленных на своего заместителя Игоря Перепечаенко
Để kết thúc bài viết này, chúng tôi muốn đưa đến cho bạn đọc những hình ảnh mới nhất về cuộc sống và sẵn sàng chiến đấu của người dân Slaviansk được đăng trên trang web của chính họ và xin khẳng định rằng những thông tin về việc quân đội Ukraina đã phá hủy hết các trạm kiểm soát trên cửa ô Slaviansk đều là những thông tin bịa đặt với dụng ý tuyên truyền của truyền thông Ukraina và phương Tây:
 Ополченцы Славянска укрепили сгоревшие баррикады и завезли продукты на блокпост: ждут украинскую армию
 
 Dương Thành

64 nhận xét:

 1. Chẳng lẽ chúng ta bây giờ bị phá sản thật rồi sao?

  Sao truyền thông VN tối ngày chỉ nhiệt tình tiếp tay cho bọn lái súng loan tin thất thiệt không vậy nè trời?

  Còn gì là tương lai của đất nước nữa khi thông tin ngày nay nằm trong tay bọn bất hảo chỉ chuyên việc đầu độc dư luận với những cái tin tức dối trá đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng không trách họ được, truyền thông bây giờ được thống trị bởi tiếng Anh, người người học tiếng Anh nên cũng khó tiếp cận với truyền thông Nga, nếu không có googletienlang dịch dùm tiếng Nga thì chắc mình cũng bí lù.
   Nhưng cũng có những báo đài họ giữ được lập trường của họ, như HTV họ dịch Kiev là CHÍNH QUYỀN TỰ PHONG chứ không dịch là "chính quyền Ukraina" theo báo chí phương Tây, biến thứ vô nghĩa này thành chính danh, hoặc như người miền Đông được gọi là NHỮNG NGƯỜI ỦNG HỘ LIÊN BANG HÓA chứ không phải là "những người thân Nga", từ ngữ biến những người bảo vệ cuộc sống của họ thành những kẻ phản quốc, một cách tuyên truyền đầy ác ý, đó là một sự cẩn trọng đáng quý của HTV. Nhưng cũng tiếc là báo Tuổi trẻ không giữ được cái phong cách trung lập cần thiết đó, dường như Tuổi trẻ đang tự biến cải hóa chính mình hay sao đó (nhưng với lịch sử của Tuổi trẻ, nó cũng không khiến tôi quá ngạc nhiên)

   Xóa
  2. Cảm ơn nhận xét của bạn Hoa Minh.
   Mình không quen viết lách nhưng vì thấy Google.tienlang đi tiên phong trong việc truyền tải thông tin sự thật đến bạn đọc VN nên mình cũng cố gắng giúp một tay, cùng với anh Dương Thành, cũng đang sống ở Ukraina, đưa tin đến bạn đọc VN một cách trung thực nhất.

   Xóa
 2. Đã có nhiều bài hay trên các Blog: "Báo chí Thời thổ tả", "Việt Nam không có báo lá cải"

  Trả lờiXóa
 3. Chán với cái anh báo chí Việt Nam quá, quay sang ủng hộ google.tienlang thêm một phiếu nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi chắc rằng đang có sự thay đổi tư tưởng trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp, từ việc thân Nga, TQ sang thân Mỹ, châu Âu. Các phát ngôn, các bài báo đã có hơi hướng phương Tây rồi. Mà đặc biệt gần đây, chẳng có bài nào viết về đảng hay tổng bí thư cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 10:23 27 tháng 4, 2014

   Vấn đề là báo chí, dù chính thống hay blog, dù của Nga, của Mỹ, của Ukraina, của phương Tây.... thì điều quan trọng trước hết là phải trung thực chứ đừng vì thân Nga hay thân Mỹ mà xuyên tạc bịa đặt, dù chỉ là thiếu trận trọng, dù vô ý như báo của Vietnam+ Thông tấn xã VN!

   Xóa
  2. Tư tưởng nào cũng được hết, miễn là tư tưởng đó giúp đất nước hưng thịnh. Nga tàu hay mỹ nhật được hết.

   Xóa
 5. Trần Văn Thắng - Hà Nộilúc 10:32 27 tháng 4, 2014

  Nhất trí với các bác, báo chí VN, đặc biệt là Vietnam+ là cơ quan của Thông tấn xã VN cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.
  Bê bối ngoại giao này khiến các vị lãnh đạo ở Mỹ và phương Tây chui xống lỗ nẻ!
  Nhục!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rút kinh nghiệm gì ông? 😓

   Xóa
  2. Rút kinh nghiệm không được lấy tin từ các cơ quan truyền thông độc lập, chỉ lấy tin nghe kể, lấy tin từ Nga, TQ thôi.

   Xóa
 6. Mấy chú NATO qua Slaviansk du lich !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng Thị Kim Thanhlúc 10:36 27 tháng 4, 2014

   Hi hi!!!
   Du lịch mờ lại có cả vị Đại tá ở cơ quan tình báo Ukraina dẫn đường và lại có cả bản đồng trận địa phòng thủ của Slaviansk!
   Nghe nói, mấy chú dân quân Slaiansk bắt được mấy cụ gián điệp- tình báo này cũng chỉ vì sự tình cờ: Họ nghe lỏm được trong số mấy ông Tây, có người nói tiếng Ukraina. Vậy là: A le hấp, xin mời về đồn!

   Xóa
  2. Hài vkl, vãi cả nghe nói..
   "Nghe nói, mấy chú dân quân Slaiansk bắt được mấy cụ gián điệp- tình báo này cũng chỉ vì sự tình cờ: Họ nghe lỏm được trong số mấy ông Tây, có người nói tiếng Ukraina. Vậy là: A le hấp, xin mời về đồn!"

   Xóa
  3. KGB hay thật.
   Không hiểu tới đây còn bắt thêm được gián điệp nào từ "nghe nói" không.
   Nhất cử, nhất động của Kiev đều nắm được. Hay.

   Xóa
  4. Đúng như ông nong dân nói. Tớ đồ rằng KGB nắm được hết.
   Họ biết mấy chú NATO định đi do thám nên phím cho mấy cho dân quân tóm.
   Sau khi Thị trưởng công bố rằng nhóm này là gián điệp bị tóm, Kiep ko thấy phản ứng gì nữa.
   Mỹ + Đức thì xúi Hội chữ thập đỏ đi điều đình.

   Xóa
  5. Mấy ông tự vệ đã xac định nước của họ không phải là Ukraina của chính phủ ở Kiev mà là Cộng hòa nhân dân Donetz, còn những TTh, ThTg Ukraina hiện nay chỉ là phiến loạn, cươp quyền bất hợp phap mà thôi!

   Xóa
 7. Giật tít và suy luận đúng chất trẻ con.
  1. Lấy lý lẽ nào buộc vị khách Thụy điển là gián điệp của Nato? Nga, TQ sao không lên tiếng?
  2. Slaviansk là lãnh thổ quốc gia nào thì quốc gia ấy mới có quyền tuyên bố bắt gián điệp. Vị người Thụy điển kia rõ ràng được phép vào Ukraina.
  3. Chưa thấy bất kỳ mối liên quan nào của người ấy với OSCE -> xem lại tít:Bê bối ngoại giao: Gián điệp NATO giả danh thanh tra viên OSCE
  4. Thời đại nào rồi mà dùng 1 người mang bút với bản đồ đi vẽ trận địa? Vả lại chẳng có cuộc chiến nào giữa Nato với nhóm nổi dậy ấy. Chỉ có những cái đầu nhưng não thiểu năng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chấp làm chi ông, trình như vậy mới thuộc phe đảng chứ bộ, khôn thì đã khác rồi.

   Xóa
 8. Mấy đứa trẻ bàn chuyện quân sự, ngay từ thế chiến I người ta đã không dùng bút với bản đồ đi vẽ trận địa đối phương rồi, mà bây giờ là thời đại nào rồi.? Nếu có bằng chứng như vậy, người Nga chẳng nổi đóa lên rồi à. Chẳng có bất kỳ mối liên quan nào giữa vị người Thụy điển với OSCE chứ đừng nói đến NATO -> giật tít tào lao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vệ tinh của Mỹ và các nước NATO đang bảo dưỡng định kỳ nên phải cho người đi vẽ bằng tay haha

   Xóa
  2. Ảnh Map vệ tinh miễn phí của Google có thể nhìn rõ từng ngôi nhà, Map trả phí của họ có thể soi được biển số xe máy, đừng hỏi vệ tinh quân sự soi được cái gì...

   Xóa
 9. Vãi cả giật tít haha. Đêm qua HN mưa to, ra chợ mua mấy mớ rau muống về ăn rồi chém chuyện chính trị tiếp đi, các đồng chí chủ trang.

  Giật tít thế này là đẳng cấp Lá Ngón chứ chẳng phải Lá Cải nữa haha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn cmnr, đây là lá ngón tẩm thuốc diệt chuột dành cho mấy cu thiểu năng trí tụê nhưng tỏ ra nguy hiểm.

   Xóa
  2. Và tối nay cháu cũng ngã ngửa ra , chương trình thời sự VTV1 đưa tin bắt được vụ buôn lậu xăng dầu có tổ chức gần 10 năm nay. Quả là VTV 1 đã đá đểu anh DLV nổi tiếng cãi cùn . Ú a, ú ớ thế nào lại buôn lậu XUÔI có tổ chức gần 10 năm , từ nước ngoài vào VN. Làm nhà nước Vn thiệt bao nhiêu tiền thuế xăng dầu.

   Những anh mặt "mo" , và DLV nổi tiếng cãi cùn đâu rồi, xông ra chất vấn VTV1 xem kinh độ, vĩ độ bọn buôn lậu khó chịu này cái! :))))))))))))))))

   Xóa
 10. [[Tôi chắc rằng đang có sự thay đổi tư tưởng trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp, từ việc thân Nga, TQ sang thân Mỹ, châu Âu. Các phát ngôn, các bài báo đã có hơi hướng phương Tây rồi.]]

  -----------------------------------------------------------------

  Ngày xưa bọn lái súng chúng nó quất vào đít ta thì ta cắn lái chúng.

  Bây giờ chúng nó ngồi ăn trên bàn, ta mằm chực dưới đất, được chúng hất vài mảnh bánh vụn rơi rớt trên bàn xuống cho ta và vỗ đầu khen ta ngoan ngoãn dễ nuôi dễ dạy, thì ta vẫy đuôi ve vẩy mùng hết lớn luôn, rồi quên bắng người bạn "miếng khi đói bằng gói khi no" ngày nào.

  Người bạn này giờ có chút khó khăn với bọn lái súng thấy ta "khôn liền" hát bè theo chúng chắc cũng phải ngán ngẩm cho cuộc đời.

  Nhục!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có bạn, chỉ có bè thôi ông ạ. Phe nào chẳng buôn súng, phe nào chẳng tìm cách tạo ảnh hưởng. Hàn quốc chi tiền mua máy bay Mỹ cũng giống VN mua máy bay, tàu chiến Nga thôi. Chọn bè nào mới quan trọng ông ạ.

   Xóa
  2. Nếu không có người bạn một "miếng khi đói" thuở nào thì ta đã trở về thời kỳ đồ đá rồi ... đâu có được như ngày nay để mà có thể ... chọn bè được chớ.

   Vẫn biết chính trị thế giới là trò chơi thò lò muôn mặt ... nhưng mà chọn bè để hại bạn ... thì thật là ... chó chết hết sức ... làm sao mà có thể ngửng mặt lên nhìn đời?

   Chúng khinh cho ... có nước nước phải độn thổ mà thôi.

   Thật là đáng tởm và làm nhục nhã đến tổ tiên, giống dòng, và của cả một dân tộc.

   Xóa
  3. Tài nguyên giá trị của VN là dầu khí, mỏ dầu ngon nhất do ai khai thác nhỉ...?

   Xóa
  4. Mỏ dầu Bạch hổ do 1 công ty Liên doanh Vietsovpetro, đăng ký kinh doanh tại Việt Nam, thành lập từ năm 1980 khi Mẽo và TQ đều đang cấm vận Việt Nam, quản lý và khai thác. Về dầu khí, còn có nhiều đối tác như BP, Chevron, Petronas cùng hợp tác và thăm dò dầu khí với Việt Nam.

   Nặc có muốn thêm thông tìn gì nữa để tiện bôi nhọ và xuyên tạc không?

   Xóa
  5. Trữ lượng đầu hỏa của Nga nhiều đến mức có thể làm ngập lụt thế giới thì họ cần gì tới các mỏ đầu hỏa vừa thuộc loại mắt muỗi vừa ở ngoài biển của ta khai thác tốn kém hơn ở trên đất liền của họ nhiều gấp bội.

   Ta lúc mời họ vào khai thác là đang trong tình trạng bị TC xâm lấn Biển Đông ép cho nghẹt thở phải mời bạn vào hợp tác kinh tế mới có thể chận được bước xâm lăng của gã "láng giềng tốt" mà thôi.

   Bạn "miếng khi đói" của ta lúc đó nhờ đã giải quyết được những khó khăn trong nước mới đáp ứng được lời mời gọi này của ta.

   Ta lúc đó chưa có bè nên coi trọng bạn ... nay có bè thì nối giáo cho bè để hại bạn.

   Vẫn biết chính trị thế giới nước nào cũng phải đặt việc phục vụ quyền lợi vị kỷ của nước mình lên hàng đầu ... nhưng việc gì cũng có cái giới hạn đỏ không thể vượt qua nếu còn muốn giữ chút liêm sỉ tối thiểu của các mối bang giao quốc tế.

   Ta với Cuba có tình bạn thủy chung trong sáng được thế giới coi trọng chẳng lẽ ta không làm được việc đó với Nga?

   Chính trị theo đường lối láu cá vặt của ta thì đất nước đời đời sẽ không ngóc đầu lên nổi chớ báu gì!

   Xóa
  6. Anh nong dan cùi bắp ơi, sao anh cứ lờ em đi thế?
   Thế anh đã tìm được kinh độ, vĩ độ vụ buôn lậu vào VN mà VTV1 phát tối nay chưa?
   Khi nào anh đâm đơn kiện VTV1 nói láo, dám nói Ngược lời lời anh, cho em kí cùng với nhé.

   - "Nếu giá xăng dầu Việt Nam thấp hơn các nước xung quanh kha khá >>> bao nhiêu xăng dầu đều được dân buôn lậu múc hết và bán sang TQ, Lào, Cambodia. Lợi nhuận từ xăng dầu giá thấp sẽ chảy vào túi dân buôn lậu và dân các nước láng giềng còn Việt ta thì thiệt hại nặng. Hiện nay các nước quanh VN đều thả nổi giá xăng dầu, bên Lào là mỗi ngày 1 giá".

   Tởm cái bọn VTV1 bưng bô quá anh nhỉ?
   Cho em hỏi thăm "mama" của anh với nhé!

   Xóa
  7. Tui không nghĩ Việt ta quay lưng lại với những người đã giúp Việt ta trong lúc khó khăn nhất.

   Câu chữ của truyền thông Việt Nam 1 phần là do các nhà báo chưa đủ độ chín và trình độ để tiếp cận các nguồn thống tin ngoài phương Tây chứ không phản ảnh tình cảm thật sự của dân Việt.

   Ăn quả nhớ kẻ trồng cây là nét đẹp của dân Việt.

   Xóa
  8. Tốt , anh nong dan cùi bắp lờ em đi như vậy là tốt.
   Thế tại sao Trước kia, em có ị bãi phân nào, và gọi đích danh nick nong dan cùi bắp ra dọn đâu, mà anh xông vào nhận, rồi thở giọng không tiếp lên, với cả không tiếp xuống . Hả?

   Lần sau anh sâu sắc rút kinh nghiệm nghe chưa.
   Em là không được lịch sự như bác Tư, bác Đu Đủ, bác Vodka, Bác Xick lô. bác CVP đâu.
   Chửi em, là em chửi lại liền à! (:(

   Xóa
  9. fan của đu đủlúc 09:25 28 tháng 4, 2014

   Sao google tienlang có bạn đọc "sinh viên" cùi hủi đến vậy nhỉ. Ông Nông dân không muốn tiếp vì ổng sợ lây virus đần mà sinh viên cứ lao vào là sao. Vừa dốt, vừa đần lại hay lải nhải thì người khác không muốn tiếp xúc là đúng rồi.

   Về buôn lậu xăng dầu, cho sinh viên 1 ít thông tin nhé:
   - Buôn lậu do chênh giá bán giữa Việt Nam và các nước xung quanh: dân buôn lậu ăn phần CHÊNH GIÁ giữa 2 nước. Đối tượng buôn lậu gồm: dân thường (mỗi người vài can), trùm buôn lậu với đội tàu nhỏ. Thời điểm buôn lậu là những lúc có chênh giá. Thị trường tiêu thụ: ở nước ngoài.
   - Buôn lậu từ nước ngoài vào Việt Nam: chỉ có trùm buôn lậu có tàu to, hoặc có chức năng XNK xăng dầu làm qua hình thức tạm nhập, tái xuất (nhưng tiêu thụ trong nước) để TRỐN THUẾ nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt và lệ phí xăng dầu. Thời điểm buôn lậu: quanh năm suốt tháng.

   Tranh luận cần có kiến thức, chứ cứ lải nhải thì người khác đóng cửa không tiếp cho đỡ rác tai.

   Xóa
  10. Có buôn lậu xăng dầu vào VN ( mà bằng tầu lớn ) trong suốt 10 năm. Anh có lập luận kiểu j thì giá của VN bao giờ cũng cao hơn thế giới. Ấy vậy mà lại tiếp tục tăng giá. Em là SV nghèo, dùng ĐT tầu. Xăng tăng giá là em vỡ mặt.
   Các nước có mỏ dầu, dân của họ đều được hưởng cái giá xăng dầu cực kì dễ chịu.
   Vậy Vn thì sao, lấy lí do buôn lậu sang Lào, Cam... Không đủ lực lượng chống buôn lậu.... để tăng giá cho bằng Cam ,Lào.
   Xăng dầu ở Cam, Lào cũng do ông VN mình độc quyền cung cấp. Hài hước không?
   Ửa , tài nguyên Dầu của Nhân Dân đi đâu vậy? Đừng nói là vào Vào y tế, Giáo dục, Đường giao thông... nhé.Những cái đó đang đang bét nhè kìa.
   Tiền tài nguyên đó chỉ chẩy vào một túi duy nhất, đó là các bác tư bản đỏ, vài giọt rơi rớt đến các anh CA, và DLV... không có liêm sỉ .
   XHCN do Đảng lãnh đạo chỉ hơn các nước xung quanh những thứ do Đảng tưởng tượng ra. Đó là những thứ siêu hình. Không sờ , mó và ăn được.
   Còn những thứ hữu hình, sờ mó được, ăn được, thì Đảng xách dép cho các nước xung quanh. Ngay cả so với Cam!
   Đảng Không làm được việc, hãy giữ lại chút liêm sỉ, từ chức như thủ tướng Hàn đó. Chứ hại Dân, hại nước. Ngu và lưu manh chẳng khác SV em đây. Nếu có biến cố chui ống cống, em dắt Đảng chui cùng . :((
   Đúng là thiên đường, nhưng là thiên đường ngược.

   Em là con virut đần , dốt, chuẩn luôn. Nhưng con virut đó của em con kiêm luôn chức năng tàn phá mọi giác quan xấu hổ, liêm sỉ. Đấy thủ tướng Hàn từ chức, mà em có sao đâu, chỉ có da mặt là dầy bự lên thôi. He he he!

   Xóa
  11. fan của đu đủlúc 15:29 28 tháng 4, 2014

   SV ơi, đi hỏi các vị đã làm xăng dầu về rồi hãy lý luận.
   Ông nông dân không muốn tiếp SV cũng đúng thôi. Toàn lải nhải, lăng nhăng.

   Xóa
  12. Không tiếp, em vẫn cứ xông vào. Đây là Đảng phân công, khi nào Đảng bảo em ko mặt trơ nữa, em sẽ dừng. Vậy nhé! :lol:
   Quái tại sao Đảng toàn sử dụng bọn vừa ngu, mặt dầy như mặt ' mo' là sao?
   Buôn lậu vào Vn thì rõ là giá xăng Vn cao so với khu vực rồi còn gì. Anh còn lải nhải, lăng nhăng gì nữa?
   Dầu mỏ, bô xit đào hút lên có lợi cho ai đây?

   Xóa
 11. Tỉnh táo đầy trách nhiệm

  Trong cuộc làm việc mới đây, ngày 24-4-2014 tại Gruzia, Ngoại trưởng hai nước Đức và Pháp đã ra tuyên bố chung rằng, châu Âu dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được để xảy ra chiến tranh.

  Và liền sau đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande trong một cuộc họp báo cũng đã khẳng định, châu Âu không thể để xảy ra chiến tranh thêm một lần nữa, đồng thời hối thúc các bên xung đột tại Ukraine kiềm chế, đối thoại để tìm giải pháp cho hòa bình, không chỉ hòa bình của Ukraine.

  Như vậy sau những căng thẳng và xung đột quyết liệt xung quanh biến động Ukraine giữa phương Tây và Nga, các nhà lãnh đạo hàng đầu của châu Âu giờ đây đã thống nhất một quan điểm "cốt tử”, đó là không được để xảy ra chiến tranh. Hai cuộc chiến tranh thế giới trong thế kỷ 20 đã cướp đi gần 100 triệu sinh mạng cùng với những thiệt hại khủng khiếp không thể kể xiết chủ yếu cho những người dân châu Âu là quá đủ. Mặt khác, phân tích về những biến động tại Ukraine cho thấy phương Tây không phải là không có những sai lầm chiến lược khi phụ thuộc quá nhiều vào chính sách của bên kia bờ Đại Tây Dương mà xao nhãng việc củng cố và đối xử công bằng hơn với một nước Nga của Putin, một mối quan hệ không chỉ là láng giềng mà còn phụ thuộc lẫn nhau về nhiều mặt. Việc áp dụng tiêu chuẩn kép với nước Nga, thiên vị xung quanh biến động tại Ukraine là một trong những nguyên nhân trực tiếp đưa đến những hệ lụy khó lường, có nguy cơ tuột khỏi vòng kiểm soát của các bên là nhãn tiền. Do vậy, cho dù Tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm và làm việc với Tổng thư ký Nato AnderFogh Rasmussen tại Tổng hành dinh của khối này ngày 26-3-2014 khẳng định sức mạnh vượt trội về quân sự, và như Ngoại trưởng Nga Lavrov tố cáo :Mỹ đang trực tiếp đạo diễn show diễn hiện nay tại Ukraine, khích lệ chính phủ tạm quyền nước này tiếp tục chiến dịch "chống khủng bố” ở các tỉnh miền Đông cũng như ý đồ lôi kéo, quốc tế hóa cuộc xung đột của Chính phủ tạm quyền Ukraine là khá rõ ràng, thì lãnh đạo các nước phương Tây vẫn có lập trường chung; không để chiến tranh xảy ra. Đó là sự tỉnh táo đầy trách nhiệm trước những diễn biến và các mưu toan tính toán phức tạp của tình hình.

  Phúc Long

  Trả lờiXóa
 12. Lại phát ớn mấy ý kiến phản biện của mấy cụ cờ vàng- con lai Mẽo!
  Chuyện quan trọng nhất vụ này là:
  Sau khi mấy ông Tây này bị bắt, Kiep và ông bố Mẽo vội la làng: Yêu cầu mnaays tên khủng bố trả tự do ngay cho các thanh tra viên quốc tế OSCE!
  Thế nhưng, chính OSCE lại tuyên bố:
  ----
  "Люди, находившиеся в захваченном в пятницу утром автобусе в Донецкой области, не имеют отношения к наблюдателям ОБСЕ. Об этом говорится в сообщении организации в Twitter."Все члены специальной наблюдательной миссии ОБСЕ и миссии наблюдателей на выборах находятся в безопасности, никто не пропал", - говорится в сообщении."

  Dịch: “Những người bị bắt vào sáng thứ Sáu, ngày 25/4 trên xe buýt ở tỉnh Donetsk, không có liên quan đến các quan sát viên của OSCE”- đại diện tổ chức OSCE cho biết trong trên "Twitter"
  “Tất cả các thành viên của Ủy ban quan sát đặc biệt của OSCE và quan sát viên các cuộc bầu cử đều được an toàn, không có ai là mất tích,"- Thông báo này cho biết."

  -----
  Chưa đủ bẽ mặt hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến sỹ Rân trủlúc 14:00 27 tháng 4, 2014

   Chấp gì mấy tên rận xờ lờ vờ cờ tờ bờ...
   Rận bao giờ cũng ngu.
   Chỉ có ngu mới đi làm được rận!Chân lý đới!

   Xóa
 13. Đến bây giờ báo Vietnam+ vẫn chỉ biết nhắm mắt hùa theo các cơ quan thông tấn phương Tây nên không biết chuyện chính OSCE đã phủ nhận chuyện thành viên của họ bị bát.
  Bản tin trên Vietnam+ mới nhất về vụ này:
  -----

  Lực lượng ly khai miền Đông Ukraine muốn trao đổi tù binh

  (Vietnam+) lúc : 27/04/14 05:56

  Nga Ukraine
  Khu vực bị lực lượng ly khai chiếm giữ ở Slavyansk, miền Đông Ukraine. (Nguồn: Itar-tass)

  Theo Reuters, ngày 26/4, thủ lĩnh lực lượng ly khai tại thị trấn Slavyansk, miền Đông Ukraine, tuyên bố sẵn sàng trao đổi nhóm quan sát viên quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) mà họ đang bắt giữ với các chiến hữu đang bị nhà chức trách Ukraine giam cầm.
  Phát biểu với các phóng viên khi được hỏi về vấn đề trao đổi tù binh, Thị trưởng tự phong của Slavyansk Vyacheslav Ponomaryov nói: “Chính quyền Kiev nắm giữ các chiến hữu của chúng tôi và nếu có một khả năng thì chúng tôi sẵn sàng trao đổi.”

  Ông Ponomaryov cho biết thêm: “Các thành viên của phái bộ quan sát viên đang trong tình trạng tốt, một trong số các binh sỹ bị tiểu đường, song không nghiêm trọng và đang được uống thuốc. Có thuốc chữa bệnh và thức ăn cho họ... Họ là những binh lính vào lãnh thổ chúng tôi mà không được phép nên tất nhiên họ bị bắt giữ. Chúng tôi không biết phải làm gì cho tới khi xác định được họ là ai, hoạt động và mục đích của họ khi tới đây”.

  Ông Ponomaryov cũng chỉ rõ Chính phủ Nga không liên lạc với ông để thảo luận về việc phóng thích nhóm người trên.

  Ngày 25/4, người biểu tình có vũ trang tại Slavyansk đã chặn một xe buýt chở các quan sát viên quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

  Nhóm người bao gồm 7 đại diện của OSCE và 5 thành viên lực lượng vũ trang Ukraine đang bị giữ trong một tòa nhà của Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine (SBU) tại Slavyansk, vốn bị lực lượng ly khai chiếm đóng./.
  --------

  OSCE tìm cách phóng thích con tin bị bắt ở Đông Ukraine

  (Vietnam+) lúc : 27/04/14 06:13

  Đức Ukraine
  Một tay súng ly khai ở Slavyansk. (Nguồn: Reuters)

  Theo Tân Hoa xã, ngày 26/4, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang tiếp xúc với nhóm ly khai tại miền Đông Ukraine để tìm cách phóng thích các quan sát viên quân sự của tổ chức này đang bị bắt giữ.

  Trong một thông cáo được ghi âm và gửi cho Tân Hoa xã, ông Steinmeier cho biết: “OSCE đang cố gắng tiếp cận và đàm phán với những người đang bắt giữ nhóm quan sát viên và tìm cách phóng thích họ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đầy đủ cho việc này.”

  Ông Steinmeier nêu rõ một nhóm quản lý khủng hoảng đã được thành lập hôm 25/4 tại Bộ Ngoại giao Đức và ông đã liên lạc với các quan chức của OSCE, Ukraine và Nga.

  Theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen, trong nhóm người bị bắt có 4 người Đức, bao gồm 3 quan sát viên và 1 phiên dịch viên, số còn lại là người Séc, Đan Mạch và Thụy Điển.

  Ngày 25/4, người biểu tình có vũ trang tại Slavyansk đã chặn một xe buýt chở các quan sát viên quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

  Nhóm người bao gồm 7 đại diện của OSCE và 5 thành viên lực lượng vũ trang Ukraine đang bị giữ trong một tòa nhà của Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine (SBU) tại thành phố Slavyansk, vốn bị các lực lượng ly khai chiếm đóng./.
  http://www.vietnamplus.vn/osce-tim-cach-phong-thich-con-tin-bi-bat-o-dong-ukraine/256822.vnp

  Trả lờiXóa
 14. Chẳng phải báo chí " ngây thơ "đâu ... sách lược cả đấy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. chấp gì với phởn loại ba!

   Xóa
  3. Gởi @Nặc danh 18:25 Ngày 27 tháng 04 năm 2014 : Bác Hồ muôn vàn kính yêu dạy chúng ta là phải luôn giữ gìn trong sáng, sạch đẹp tiếng Việt..Vậy mà chú mày dám dùng từ ngữ bẩn thỉu, hạ đẳng. Nếu chú mày còn muốn gọi là người, chú mày hãy sửa đổi ngay ngôn từ phản biện. Tranh luận thua người thì phải về học hỏi lại để chiến thắng, đừng cuồng trí mà xử dụng từ ngữ thô lỗ bẩn thỉu, ngược lại chú mày chỉ xứng đáng ngang tầm con vật, bởi vì chú mày không biết nghe lời vàng ngọc của Hồ chủ tịch vĩ đại. Nghe chửa ?

   Xóa
 15. Александр Коцlúc 20:21 27 tháng 4, 2014

  Антитеррористическая операция: сначала убивают командира Альфы, потом берут в плен еще трех офицеров управления А, — это срамота какая-то

  Trả lờiXóa
 16. Tổng thống Gruzia cảnh báo phương Tây không được cô lập Nga

  Ngày 25-4, Tổng thống Gruzia Giorgi Margvelashvili đã lên tiếng cảnh báo các nước phương Tây không được cô lập Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

  Tôi không cho đó là một lựa chọn đúng đắn để cô lập Nga, để cắt đứt quan hệ với Nga. Theo ông, các nhà ngoại giao thay vào đó cần phải làm cho Nga hiểu rõ rằng "các mối quan hệ giữa các nước láng giềng hoặc các nước trên thế giới không thể được xây dựng bằng can thiệp quân sự."

  Trả lờiXóa
 17. Có vẻ Kiev kiên quyết ép Nga phải đưa quân vào miền Đông để bảo vệ dân thân Nga.

  Thông tin chưa kiểm chứng là 1 vụ tấn công tự vệ tại Miền đông mới xảy ra (cả trạm kiểm soát chỉ còn 1 người sống sót). Nếu vụ việc là thông tin chính xác thì Kiev muốn đưa Ukraine vào nội chiến thực sự. Quân đội chính quy có kỷ luật và có thể kiềm chế, còn cực hữu hoặc lính đánh thuê thì không, và tình báo Nga nắm cũng khó có thể nắm thông tin của lực lượng này và báo cho phe ly khai. Khi có 1 phe bạ ai cũng bắn thì nội chiến là không thể tránh khỏi.

  Sao Kiev cứ nhắm mắt làm bừa như vậy nhỉ, chỉ có trung lập thì mới ổn định thôi. Thân Nga, thân Mẽo bắn nhau thì chỉ có máu người Ukraine đổ xuống. Haizzz.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày thứ Bảy, 26 tháng Tư ở ngoại vi thành phố Slavyansk, những phần tử lạ mặt trong bộ quần áo ngụy trang đã xả đạn vào trạm kiểm soát nằm ​​gần một kho chứa vũ khí và đạn dược.

   Theo thông tin sơ bộ và chưa được kiểm chứng, chỉ có một dân phòng sống sót, những người khác đã bị giết chết . Đồng thời, như phản ánh trên kênh truyền hình "Nước Nga 24", nhóm biệt kích đã bắn bị thương nhân viên dân phòng và bắt đi một người khác. Theo lời các nhân chứng, vũ khí mà các đối tượng biệt kích sử dụng là súng trường tấn công Mỹ M-16.

   Lực lượng dân phòng đã đẩy lui cuộc tấn công, hạ gục một phần tử tấn công và bắt giữ một đối tượng khác, - như ITAR-TASS đưa tin. Vào thời điểm này, có thêm nhiều người dân tập hợp ở trạm canh phòng để bảo vệ trạm gác này trước những cuộc tấn công mới.
   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_27/271706830/

   Xóa
  2. Thông tin dưới đây trên báo Tiếng nói nc Nga là sai
   ---
   Trạm kiểm soát thứ tư bị phá hủy trong cuộc đột kích Slovyansk, tuyên bố trên trang web của bộ nội vụ Ukraina cho biết.

   Trước đó, trong các cuộc tấn công đã phá hủy ba trạm kiểm soát ở Slovyansk, năm dân phòng bị chết, RIA "Novosti" đưa tin.

   Đêm qua quân đội Ukraine tuyên bố rằng “đã bao vây Slovyansk.”

   Kể từ tháng Ba tại Donetsk, Kharkov và Luhansk ở miền đông Ukraina đã diễn ra các cuộc biểu tình ủng hộ liên bang hóa. Sau đó biểu tình lan rộng đến một số thành phố của tỉnh Donetsk, bao gồm Slaviansk và Kramatorsk. Các nhà chức trách đã bắt đầu hoạt động đặc biệt ở phía đông của đất nước với việc sử dụng quân đội chống lại người biểu tình. Moskva cho rằng Kiev quyết định sử dụng vũ lực chống lại những người ủng hộ liên bang hóa khiến tình hình phát triển cực kỳ nguy hiểm.
   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_26/271683797/

   Xóa
  3. Vụ mà bác nong dan nói chỉ chết 1 dân quân, bị thương 1
   Пресс-служба правительства Донецкой народной республики: «Действительно, нападение производилось на блокпост, расположенный непосредственно около рудника имени Володарского, который находится между городами Артёмовском и Соледаром».

   По его словам, именно там произошла высадка с вертолета бойцов Национальной гвардии. Ополченцам удалось отразить атаку, убив одного десантировавшегося и ранив и взяв в плен другого. В настоящий момент к блокпосту подтягиваются местные жители, для того чтобы защитить его от новых посягательств.

   Подробнее на НТВ.Ru: http://www.ntv.ru/novosti/931756/#ixzz306N1Xwi9

   Xóa
 18. Một Ucraina thảm thương hiện nay đáng cho Việt Nam phải mở mắt!

  Ucraina chỉ vì bỏ bạn (đã giúp mình hàng 100 tỷ ) để theo bè (chỉ bỏ ra có 5 tỷ USD) khiến cho giờ này đất bị tan nát vì phân hóa, giết chóc lẫn nhau.

  Tình trạng truyền thông của VN hiện nay cho thấy chúng ta cũng đang hăm hở bỏ bạn để theo bè ... để rồi một ngày chẳng xa gì cũng đến khốn khổ khốn nạn như Ucraina mà thôi!

  Nghĩ đến đó mà thấy rùng mình cho đất nước và dân tộc mình!

  Trả lờiXóa
 19. Slavyansk đưa các quan sát viên OSCE bị bắt dự họp báo


  Các quan sát viên OSCE tham dự buổi họp báo ở Slavyansk (Nguồn: kp.ru)

  Ngày 27/4, chính quyền tự xưng ở Slavyansk, thuộc miền Đông Ukraine đã đưa các quan sát viên OSCE bị bắt giữ trước đó tham gia một cuộc họp báo công khai.

  Theo tường thuật của tờ Sự thật Thanh niên của Nga, những người bị bắt giữ được đưa vào phòng họp báo theo thứ tự từng đôi một trong sự áp giải của những dân quân có vũ trang bằng súng trường tự động.

  Sau khi mời những người này ngồi vào vị trí, thị trưởng tự phong của Slavyansk, ông Vyacheslav Ponomarev bày tỏ sự niềm nở và mến khách và mở đầu cuộc họp báo bằng những lời ngắn gọn:

  - Những sĩ quan quân đội châu Âu này bị bắt giữ ở khu vực của chúng tôi. Họ đã đến đây với trang phục dân sự. Mục đích chuyến thăm của họ là không rõ ràng. Vì ở chỗ chúng tôi hiện nay là tình hình thời chiến, quyết định bắt giữ họ đã được thực hiện.

  Ngay sau đó, một trong số các sĩ quan bị bắt giữ phát biểu. Cả cuộc họp báo chỉ có mình ông ấy phát biểu, những sĩ quan khác chỉ im lặng hoặc là cúi nhìn xuống mặt bàn.

  - Tôi đến từ Đức, đại tá Aksel Shaider. Những người đang ngồi trước các bạn đây là trong nhóm của chúng tôi, 3 người Đức, 1 sĩ quan Ba Lan, 1 người Thụy Điển, 1 người Séc, 1 người Đan Mạch và một phiên dịch người Đức. Vài ngày trước chúng tôi đã ở thành phố này và rơi vào tay Thị trưởng (Ponomarev). Chúng tôi đã có nhiều cuộc trao đổi với những người đang giữ chúng tôi. Chúng tôi được biết rằng cuộc sống của người dân địa phương rất nghèo khổ. Từ khi chúng tôi đến đây, chúng tôi được coi là khách của thị trưởng địa phương. Lời ông thị trưởng nói hoàn toàn là sự thật, họ đã đối xử với chúng tôi rất tốt.

  Về số phận của những sĩ quan người Ukraine, vốn bị dân quân Slavyansk cho là gián điệp, viên đại tá người Đức nói không hay biết về tình hình hiện tại của họ. Họ bị tách khỏi nhóm ngay khi bị bắt giữ.

  Các sĩ quan OSCE bị bắt giữ bày tỏ hi vọng sớm được trở về nhà với gia đình của mình.

  Trả lời câu hỏi liệu những người này có được sử dụng làm lá chắn sống? ông Ponomarev nói ngắn gọn “đó chỉ là bịa đặt.”

  Tiếp lời sĩ quan người Đức, thị trưởng tự phong của Slavyansk gọi những người này là “những vị khách du lịch.” Trả lời câu hỏi khi nào những vị khách này được về nhà? Ông Ponomarev đáp: “hãy cứ để họ ở lại làm khách đã.”

  Khôi Nguyên (Vietnam Plus).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lực lượng ly khai chiếm trụ sở đài truyền hình Donetsk
   Chủ nhật, 27 Tháng 4 2014 15:21

   Reuters đưa tin, ngày 27/4, người biểu tình ly khai đã giành quyền kiểm soát các văn phòng của đài truyền hình quốc gia tại thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine.

   Phóng viên hãng tin Reuter xác nhận rằng 4 phần tử ly khai đeo mặt nạ, được trang bị dùi cui và khiên, đang đứng trước lối vào tòa nhà tòa nhà, trong khi có thể nhìn thấy nhiều phần tử ly khai khác trong trang phục dã chiến ở bên trong tòa nhà này.

   Cùng ngày 27/4, gần 3.000 người đã xuống đường tham gia cuộc míttinh tại Quảng trường Lenin ở trung tâm thành phố Donetsk của Ukraine đòi tiến hành trưng cầu dân ý về liên bang hóa Ukraine.

   bt
   Những người biểu tình tạp trung tại Lugansk, Ukraine ngày 21/4. Ảnh: CNN

   Theo truyền thông địa phương, hoạt động biểu tình bắt đầu bằng một phút tưởng niệm những binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Berkut (đơn vị đã bị chính quyền mới giải thể) đã thiệt mạng trong cuộc xung đột giữa những người bảo vệ pháp luật và các phần tử cực hữu tại Quảng trường Độc lập ở Kiev hồi tháng 2 vừa qua.

   Cũng thời điểm này, hàng trăm người đã tập trung tại quảng trường trung tâm của thành phố Kharkov để đòi tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về liên bang hóa Ukraine, đồng thời thể hiện sự đồng tình với các khu vực khác ở miền Đông Nam nước này phản đối chính quyền lâm thời Kiev hiện nay.

   Còn tại tỉnh Lugansk, những người ủng hộ liên bang hóa Ukraine đã ra tối hậu thư rằng nếu đến ngày 29/4 tới, chính quyền ở Kiev không tuân thủ những yêu cầu của người dân địa phương, họ sẽ coi tất cả những cơ quan thuộc chính quyền lâm thời hiện nay là phản nhân dân và là tội phạm.

   Người biểu tình yêu cầu chính quyền Kiev ân xá cho tất cả những người tham gia biểu tình, công nhận tiếng Nga là một quốc ngữ, cũng như tiến hành trưng cầu dân ý về tương lai khu vực này.

   Trước làn sóng biểu tình và gia tăng xung đột tại miền Đông Ukraine, chính quyền tại Kiev tiếp tục tăng cường quân phục vụ chiến dịch quân sự tại miền Đông.

   Ngày 27/4, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố các dữ liệu cho thấy Ukraine hiện đã bố trí khoảng 11.000 binh lính, 400 xe tăng và xe bọc thép cùng nhiều hệ thống pháo hỏa tiễn “Grad” và "Smerch” gần thành phố Slavyansk, miền Đông Ukraine. Phía Nga cho rằng việc tập trung xe tăng và pháo binh cho thấy đó không phải là hoạt động đặc biệt của cảnh sát, mà là tạo lập nhóm quân thực địa với mục tiêu hủy diệt thành phố.

   Cùng ngày 27/4, phái đoàn của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã đến thành phố Slavyansk để đàm phán giải cứu 8 quan sát viên của tổ chức này đang bị những người biểu tình có vũ trang bắt giữ.

   Thị trưởng nhân dân tự xưng của Slavyansk, ông Vyacheslav Ponomarev cho biết cuộc đàm phán dự kiến thảo luận vấn đề trả tự do các quan sát viên nói trên để đổi lấy những người biểu tình đòi liên bang hóa quốc gia Đông Âu này đã bị chính quyền Kiev bắt giữ. Ông Ponomarev cam kết đảm bảo an toàn tính mạng cho những quan sát viên OSCE đang bị giam giữ.

   Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Đức đã khuyến cáo công dân nước này tránh đi tới các khu vực ở miền Đông Ukraine do tình hình căng thẳng và cho rằng nhiều nhà báo có nguy cơ bị lực lượng biểu tình bắt giữ tại đây.

   Theo Vietnam Plus.

   Xóa
 20. Vay nhung nguoi BI bat la ai nhi?

  Trả lờiXóa
 21. Tất cả các báo Việt Nam cũng như thế giới đều bị nhầm lẫn về vụ này. Họ chỉ là những người được chính phủ Ukraina mời đến, hoàn toàn không phải là các quan sát viên của OSCE. Xin mời tham khảo: Quân đội Đức làm gì ở Slavyansk?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn Cu Nỡm!
   Nhưng thông tin bạn mang đến Google.tielang luôn là thông tin độc!
   Rất hay!

   Xóa
  2. Chiến sĩ Rân trủlúc 06:13 2 tháng 5, 2014

   Nếu đã là thông tin hay và độc thì sao không chép luôn về đây cho mọi người theo dõi cho có hệ thống chút nhỉ?
   -------
   Quân đội Đức đang làm gì ở Slavyansk?
   Xin giới thiệu với bạn đọc blog bản dịch bài viết "What is the German army doing in Slavyansk?" của tác giả Peter Schwarz. Bài viết đã vạch trần sự dối trá của truyền thông phương Tây về cái gọi là quan sát viên quốc tế của OSCE.

   Tám thanh sát viên quân sự đã bị những người biểu tình thân Nga ở thành phố miền đông Ukraina Slavyansk bắt giữ từ ngày 25 tháng 4. Nhóm thanh sát viên bao gồm 3 sĩ quan quân đội Đức (Bundeswehr), một thông dịch viên Đức, và các thanh sát viên quân sự người Séc, Ba Lan, Đan Mạch, Thụy Điển. Người Thụy Điển đã được thả vì lý do sức khỏe.

   Truyền thông Đức khẳng định những người bị bắt giữ là quan sát viên của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu (OSCE). Điều đó không đúng. Liên hệ duy nhất giữa OSCE và những người bị bắt giữ là sự xuất hiện của họ ở Ukraina được đảm bảo bằng cái được gọi là Văn Kiện Vienna được 57 quốc gia thành viên OSCE ký kết năm 1992.

   Nhưng hoạt động của nhóm tại Ukraina không hề nhận được sự chấp thuận của OSCE, hay nằm dưới sự kiểm soát của OSCE. Trái lại, các thanh sát viên quân sự được chính phủ Kiev kêu gọi can thiệp vào Ukraina và chịu sự kiểm soát trực tiếp của bộ trưởng bộ quốc phòng ở mỗi nước.

   Điều này đã được phó giám đốc trung tâm ngăn chặn khủng hoảng của OSCE, Claus Neukirch xác nhận. Ông ta tuyên bố rằng nhóm tham gia vào một nhiệm vụ song phương, do quân đội lãnh đạo và theo lời mời của chính phủ Ukraina. Các thanh sát viên có thể được chấp thuận theo thỏa thuận riêng giữa các nước thành viên OSCE.

   Đặc biệt là các quan sát viên quân sự bị bắt giữ không có liên quan gì đến nhiệm vụ quan sát của OSCE theo thỏa thuận của 21 nước thành viên, bao gồm cả Nga vào ngày 21 tháng 3. Nhiệm vụ đó là cung cấp 500 quan sát viên dân sự, để theo dõi tình hình tại Ukraina trong sáu tháng tiếp theo và báo cáo trực tiếp cho OSCE. Mặc dù vậy mới chỉ có khoảng 100 người của nhóm quan sát có mặt tại Ukraina.

   Xóa
  3. Chiến sĩ Rân trủlúc 06:13 2 tháng 5, 2014

   Hai sự dối trá đầy âm mưu ở phía sau những nhầm lẫn về nhiệm vụ của những người bị bắt giữ ở Slavyansk, thứ đã được truyền thông Đức tung ra có một cách có chủ ý. Thứ nhất, việc giam giữ các tù nhân được sử dụng để thúc đẩy sự hiếu chiến chống Nga. Bằng cách cáo buộc lực lượng thân Nga giam giữ các quan sát viên quốc tế, họ muốn cho thế giới thấy rằng Moscow đã vi phạm các hiệp ước và hiệp định quốc tế.

   Thêm vào đó, viện dẫn Văn Kiện Vienna bị chính quyền Kiev và Berlin lợi dụng để chống lại cáo buộc nhóm này hoạt động do thám của những người biểu tình chống chính phủ ở Slavyansk.

   Văn Kiện Vienna đề cập tới phương pháp xây dựng niềm tin. Chúng được thiết kế để các thành viên OSCE, đặc biệt là các quốc gia láng giềng, có cơ hội quan sát quân đội của quốc gia khác và giảm thiểu nguy cơ đối đầu quân sự. Văn kiện không cho phép quan sát quân đội đối phương trong xung đột quốc tế, và càng không cho phép nếu quốc gia yêu cầu nhiệm vụ có tham gia vào xung đột – như trường hợp của Ukraina.

   Trong một cuộc phỏng vấn của đài phát thanh Bavaria vào ngày 23 tháng 4, người đứng đầu nhóm bị bắt giữ, đại tá Axel Schneider, cho biết rằng nhóm của ông ta “muốn biết” tình trạng của “lực lượng quân sự quốc gia thông thường” ở Ukraina – tức là quân đội chính quy. Ông ta loại trừ mọi quan sát đối với những người nổi dậy chống chính quyền: “Chúng tôi tập trung vào lực lượng an ninh Ukraina”.

   Mặc dù vậy, dựa trên thông tin đó thì cũng không thể giải thích được tại sao nhóm của ông ta lại đi tới Slavyansk, nơi đang nằm trong tay người nổi dậy và bị quân đội Ukraina bao vây. Điều đó giống như nhóm này được yêu cầu thu thập thông tin về những người nổi dậy đang bị chính phủ do phương Tây hậu thuẫn ở Kiev theo dõi.

   Ngay cả khi Schneider nói sự thật, tức là vai trò của nhóm là quan sát việc đàn áp của quân đội Ukraina, nhiều đơn vị đã từ chối bắn vào những người biểu tình thân Nga ở miền đông Ukraina. Trong trường hợp khác, điều đó phơi bày vai trò của quân đội Đức và châu Âu trong cuộc đàn áp của chính phủ Ukraina. Đại tá Schneider, người tham gia Trung Tâm Thẩm Tra của Quân Đội và là thuộc cấp của Bộ Quốc Phòng, đã trả lời trong cuộc phỏng vấn là ông ta hợp tác “rất chặt chẽ với Bộ Ngoại Giao”, do Franz-Walter Steinmeier đứng đầu, người đóng vai trò then chốt trong cuộc đảo chính ở Ukraina và hoàn toàn ủng hộ chính phủ Kiev.

   Rất nhiều chi tiết trong sự kiện tại Slavyansk vẫn chưa sáng tỏ, nhưng có một điều có thể khẳng định: Quân đội Đức có nhiều hoạt động ở Ukraina hơn những gì họ công khai.
   --
   Nguồn: Cu Nỡm

   Xóa
  4. Chiến sĩ Rân trủlúc 06:22 2 tháng 5, 2014

   Ông nào giỏi tiếng Anh thì mời đọc bản gốc:
   http://www.wsws.org/en/articles/2014/05/01/slav-m01.html
   ----
   What is the German army doing in Slavyansk?
   By Peter Schwarz
   1 May 2014

   Eight military inspectors have been detained by pro-Russian activists in the eastern Ukrainian city of Slavyansk since April 25. The group of inspectors consists of three German army (Bundeswehr) officers, a German interpreter, plus one Czech, one Polish, one Danish and one Swedish military inspector. The Swede has since been released for health reasons.

   The German media has consistently described the detainees as OSCE (Organisation for Security and Cooperation in Europe) observers. This is incorrect. The only connection between the OSCE and the detainees is that the presence of the latter in Ukraine is justified by the so-called Vienna Document agreed on by the 57 member states of the OSCE in 1992, and which has since been renewed on a number of occasions.

   But the activities of the group in Ukraine have not been approved by the OSCE, nor are they under OSCE control. Instead, the military inspectors were instructed to intervene in Ukraine by the regime in Kiev and are under the direct control of their respective national defence ministries.

   This has been confirmed by the deputy director of the OSCE crisis prevention centre, Claus Neukirch. He has stated that the group is involved in a bilateral mission, headed by the army and at the invitation of the Ukrainian government. Such inspections can be agreed on between individual OSCE member states.

   In particular, the detained military observers have nothing to do with the OSCE observer mission agreed on March 21 by OSCE member states, including Russia. This mission consists of 500 civilian observers, commissioned to follow the situation in Ukraine for the next six months and report directly to the OSCE. So far, however, only around 100 members of this group are on the ground.

   Xóa
  5. Chiến sĩ Rân trủlúc 06:22 2 tháng 5, 2014

   Two aims lie behind the confusion over the mission of the Slavyansk detainees that has been deliberately entertained by the German press. Firstly, their detention is being used to step up war-mongering against Russia. By claiming that pro-Russian forces were holding an internationally agreed observer mission, it is claimed that Moscow had violated international agreements and treaties.

   In addition, there are indications that the Vienna Document of the OSCE was deliberately misused in this case by the administrations in Kiev and Berlin, thereby giving some justification to accusations of anti-government protesters in Slavyansk that the group were operating as spies.

   The Vienna Document is regarded as a confidence-building measure. It is designed to give members of the OSCE, in particular neighbouring states, the opportunity to observe the armed forces of other countries and so reduce the risk of military confrontation. The document does not permit the observation of enemy forces in an internal conflict, and certainly not if the country requesting the mission is actively involved in the conflict—as is the case in Ukraine.

   In an interview with Bavarian Radio on April 23, the head of the detained group, Colonel Axel Schneider, stressed that his group wanted merely to “get an idea” of the state of the “regular, forces state armed forces” in Ukraine—i.e., its official army. He excluded any observation of anti-government insurgents: “We focus on the security forces of Ukraine.”

   On the basis of this argument, however, it is not possible to explain why his group then drove to Slavyansk, which was in the hands of insurgents and was being besieged by the Ukrainian army. The most likely is that the group was commissioned to acquire information about the insurgents being targeted by the Western-backed regime in Kiev.

   Even if Schneider were to be telling the truth, this would suggest that his group’s role is to monitor the crackdown being mounted by the Ukrainian army, many units of which have refused to fire on the pro-Russian activists in eastern Ukraine. In either case, what is being exposed is the role of German and European forces in the Kiev regime’s crackdown. Colonel Schneider, who is attached to the Verification Centre of the Armed Forces and is officially subordinate to the Defence Ministry, declared in the interview that he coordinated his work “very closely with the Foreign Office”, headed by Franz-Walter Steinmeier, who played a key role in the coup in Ukraine and has fully supported the Kiev regime.

   Many of the details of the events in Slavyansk remain unclear, but one thing is certain: the Bundeswehr is far more active in Ukraine than is publicly admitted.
   --
   http://www.wsws.org/en/articles/2014/05/01/slav-m01.html

   Xóa
 22. Người Quan sátlúc 13:41 6 tháng 5, 2014

  Cảm ơn bác Karel Phùng có bài này:
  ----
  Sự thật về quan sát viên OSZE bị bắt tại đông Ukraina

  Hầu hết các nguồn tin trong thời gian qua về những người được cho là quan sát viên của ủy ban an ninh và hợp tác châu Âu bị bắt giữ tại đông Ukraina đều đưa tin sai lệch. Thực chất họ không phải là quan sát viên của OSZE mà là người của quân đội NATO thanh sát theo hiệp ước ký giữa khối Warsava và khối NATO hồi đầu thập niên 1990.
  Sau khi ký hiệp ước KSE - Cơ quan được quân đội Đức thành lập có trụ sở chính tại Gelsenkirchen, theo hiệp ước đó làm nhiệm vụ giám sát việc giải trừ quân bị, kiểm soát việc vũ trang của quân đội các nước đã ký vào hiệp ước đó. Một trong những nhiệm vụ của cơ quan đó là việc thanh tra các nước thành viên và KSE qui định rõ thanh sát ra sao, nước gửi quân đi thanh tra có trách nhiệm gì và nước đón nhận có trách nhiệm tới đâu. Ví dụ như: Các thanh tra ăn ở ra sao, đưa đón thế nào, được mang vũ khí gì,.... tất cả đều được KSE (Hiệp ước này có 70 trang) qui định rõ. Quan trọng hơn cả, các thanh tra bắt buộc phải mặc quân phục, đeo quân hàm, phù hiệu của quốc gia gửi tới.

  Như vậy họ hoàn toàn không có mối liên hệ gì tới OSZE mà đó chỉ là sự nhầm lẫn hoặc cố tình nhầm lẫn của tập đoàn truyền thông lớn rồi các tờ báo khác viết theo.
  Trong khi đó, đoàn thanh tra của NATO đã vi phạm:
  - Không mặc quân phục, không đeo quân hàm và không đeo phù hiệu
  - Theo KSE, nhiệm vụ của tổ chức chỉ thanh sát việc giải trừ quân bi hoặc vũ trang quân đội. Như vậy sự kiện tại Ukraina không có bất cứ điều gì khiến cho họ có nhiệm vụ tới đó, nhất là miền đông Ukraina.
  Hôm thứ bảy vừa qua, các thanh sát viên đã đặt chân xuống Berlin an toàn. Nhưng chắc hẳn mọi việc không dừng lại ở đây mà quân đội Đức sẽ phải có trách nhiệm giải trình trước quốc hội về lý do của chuyến đi.
  Nguồn: Karel Phùng

  Trả lờiXóa
 23. Trước đó, chính quyền Kiev cáo buộc, một phái đoàn OSCE bị “một nhóm khủng bố” bắt giữ ở Slavyansk, miền Đông Ukraine.Theo Kiev, nhóm người bao gồm 7 đại diện của OSCE và 5 thành viên lực lượng vũ trang Ukraine đang bị giữ trong một tòa nhà của Cơ quan An ninh Quốc gia Ukraine (SBU) tại thành phố Slavyansk, vốn bị các phần tử ly khai ủng hộ Nga chiếm đóng.

  Trả lờiXóa