Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014

Chủ trang Người Việt Kharcop, chủ blog Đỏ đừng mắc lừa truyền thông Ukraina


Bạn đọc Phạm Hoàng Đức nêu câu hỏi:
=======
Đề nghị các bạn chủ nhà kiểm tra lại thông tin.
Tôi thấy chủ blog Đỏ đưa ra thông tin dưới đây. Vậy đúng hay sai?

---
http://dodonc.blogspot.com/2014/04/ung-i-qua-lang-bac_9.html
"Nhà nước Cộng hòa Donetsk chấm dứt tồn tại sau không đầy một ngày đêm. Vì "nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của người dân" (trích tuyên bố của Hội đồng Các Lực Lượng Yêu Nước Donbass)."
 -----
Trang Người Việt Kharcop cũng đưa tin:
----

Thứ ba, 08 Tháng 4 2014 11:52 Hội đồng các lực lượng yêu nước Donbass đã thông qua nghị quyết hủy bỏ quyết định trước đây của mình về việc thành lập nhà nước Cộng hòa Donetsk. Cơ quan báo chí của tổ chức này cho biết.
“Do trong những ngày gần đây Hội đồng các lực lượng yêu nước Donbass đã nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của người dân đối với việc thành lập nhà nước Cộng hòa Donetsk và gia nhập thành phần quốc gia láng giềng, cũng như việc tổ chức trưng cầu dân ý không có cơ sở pháp lý tương ứng”, - bản tuyên bố của Hội đồng giải thích nguyên nhân dẫn đến quyết định mới của mình.
Trụ sở Ủy ban tỉnh Donetsk bị người biểu tình thân Nga
chiếm giữ từ chiều chủ nhật
Nghị quyết của Hội đồng các lực lượng yêu nước Donbass được thông qua tại Hội nghị nhân dân ngày 8/4/2014, gồm các điểm sau:
1. Bãi bỏ quyết định thành lập nhà nước Cộng hòa Donetsk.
2. Cấm tổ chức bất cứ cuộc trưng cầu dân ý nào trên địa bàn tỉnh Donetsk, khi chưa có cơ sở pháp lý tương ứng.
3. Công nhận tuyên bố tách tỉnh Donetsk ra khỏi Ucraina là bất hợp pháp và giữ nguyên khu vực trong thành phần nhà nước Ucraina độc lập.
Như tin đã đưa, ngày 7/4/2014, phe thân Nga tại Donetsk đã tuyên bố thành lập nhà nước Cộng hòa Donetsk, chuẩn bị tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập Liên bang Nga và đề nghị Nga đưa quân gìn giữ hòa bình vào giúp đảm bảo an ninh.
Quốc Thành. Nguồn: News.mail.ru
http://www.nguoivietkharkov.com/index.php?option=com_content&view=article&id=37816:chdonetskcahmduttt-&catid=35:tin-ucraina&Itemid=496
-----
Google.tienlang rất cảm ơn bạn đọc Trang- Saigon đã trả lời thay chúng tôi:
----
Anh bạn Đỏ chắc là lấy tin từ trang Người Việt Kharcop. Mà trang Người Việt Kharcop thì lại ăn theo mấy trang tuyên truyền bậy của Ukraina.
Tuy trang Người Việt Kharcop ghi nguồn News.mail.ru
( http://mail.ru/ ) nhưng tôi tìm ở trang đó không hề có tin bậy bạ này.
Chỉ thấy có một số trang của Ukraina đăng tin này.
Ví dụ:
 

+ Сепаратисты отменили решение о создании Донецкой республики
8 апреля в 11:59
http://zn.ua/UKRAINE/separatisty-otmenili-reshenie-o-sozdanii-doneckoy-respubliki-142813_.html

+ «Донецкая республика» прекратила свое существование

12:25 08.04.2014 | Политика | Новости укр | рус Новости
http://ura-inform.com/ru/politics/2014/04/08/donetskaja-respublika-prekratila-svoe-suschestvovanie
+
Донецкая народная республика самораспустилась
 08.04.2014 14:00 Фото:Reuters 140 комментариев
http://9tv.co.il/news/2014/04/08/172908.html 

Trong khi đó, cho đến giờ này Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk vẫn hiên ngang trụ vững. Họ đang chuẩn bị vật chất và tinh thần chờ đón cuộc tấn công của Kiep!
 ==========
Google.tienlang xin bổ sung thêm bằng 2 bản tin truyền hình cho thấy Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk vẫn đứng vững (Cùng với Nước Cộng hòa Lugansk):

1- Thứ nhất: Kênh truyền hình NTV -Tiếng Nga là HTB
Xem video clip:

Donetsk: Bản tin NTV 20:53 ngày 8/4/2014


Oстановка в Донецке остается напряженной. Противники киевских властей формируют свое правительство и укрепляют баррикады.

08.04.2014, 20:53


В Донецке протестующие, которые засели в здании областной администрации, приступили к формированию временного народного правительства.
Кроме того, сегодня народный совет, объявивший о создании Донецкой народной республики, заявил, что не признает новые украинские власти и назначенное Киевом местное начальство. Также решено провести 11 мая референдум о самоопределении Донбасса, а также добиваться освобождения «народного губернатора» Павла Губарева, задержанного СБУ, и искать механизмы сотрудничества с Таможенным союзом, передает ИТАР-ТАСС.
Сейчас на площади у здания обладминистрации находятся несколько сотен человек. Они продолжают укреплять баррикады из шин, бамперов от автомобилей и колючей проволоки, ожидая штурма здания со стороны силовиков.
Отметим, что сейчас в Донецке идут переговоры. Ведет их один из самых известных украинских бизнесменов Ринат Ахметов. Ранее протестующие сдали часть оружия. Власти же решили пока не штурмовать здание обладминистрации.
===
 Tình hình ở Donetsk vẫn còn căng thẳng. Đối thủ của chính quyền Kiev hình thành chính phủ của họ và củng cố chiến lũy
2014/04/08 , 20:53
Tại Donetsk, những người biểu tình đang chiếm giữ Tòa nhà của chính quyền khu vực đã bắt đầu hình thành một chính phủ quốc gia lâm thời.
Hôm nay, Hội đồng Nhân dân đã tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk, và nói rằng họ không công nhận chính phủ mới ở Ukraina cũng như chính quyền địa phương do Kiev bổ nhiệm. Họ cũng quyết định tổ chức trưng cầu dân ý trước ngày 11 tháng năm về quyền tự quyết của cả vùng Donbass và trả tự do cho "Thống đốc nhân dân", Paul Gubaryov đang bị giam giữ bởi Cơ quan An ninh Ukraina SBU, và tìm kiếm các cơ chế hợp tác với Liên minh Hải quan, ITAR-TASS đưa tin.
Bây giờ, tại quảng trường phía trước Tòa Thị chính có vài trăm người. Họ tiếp tục tăng cường chiến lũy bằng lốp xe, các vật phế liệu của xe hơi và dây thép gai, sẵn sàng chờ đợi cuộc tấn công
vào tòa nhà từ phía an ninh.
Nói thêm, hiện nay đang có các cuộc đàm phán ở Donetsk. Làm trung gian cho cuộc đàm phán này là một trong những doanh nhân nổi bật nhất Ukraina- Rinat Akhmetov. Trước đó, người biểu tình đã nhất trí giao cho cơ quan an ninh một số vũ khí và rút khỏi trụ sở cơ quan an ninh. Đổi lại, các nhà chức trách đã cam kết không tấn công vào tòa nhà của chính quyền khu vực.
===========
2- Thứ hai: Kênh truyền hình Số 1 TV Ru:
Xem video clip:

Dnetsk: Bản tin 9:03 sáng nay 9/4/2014 Kênh 1 TV Ru

Chúng tôi xin chép cả lời bình (cùng bản dịch) trong bản tin gần nhất là  Dnetsk: Bản tin 9:03 sáng nay 9/4/2014 Kênh 1 TV Ru
  ========
Новые баррикады растут рядом с Донецкой обладминистрацией
 09 апреля 2014, Среда, 09:03

Сторонники федерализации, контролирующие здание с воскресенья, перекрывают все подступы к нему. В ход идут покрышки, мебель, доски. На грузовых автомобилях подвозят песок, которым тут же набивают мешки.

Сторонники федерализации, контролирующие здание с воскресенья, перекрывают все подступы к нему. В ход идут покрышки, мебель, доски. На грузовых автомобилях подвозят песок, которым тут же набивают мешки.

Защитники города сомневаются, что власти выполнят данное ими накануне обещание не прибегать к силовому сценарию. Люди, требующие, чтобы Киев наконец прислушался к их мнению, говорят, что намерены стоять до конца.

"Прихожу, чтобы отстоять свой Донбасс. Стою за свои интересы, за интересы своего города. Я очень сильно люблю свой Донецк и хочу, чтобы в Донецке было мирно, спокойно и так, как нравится нашему народу, чтобы не было незаконной власти, чтобы всегда была у нас работа, чтобы земля была в спокойствии", - сказала Кристина.

"Никакие мы тут не сепаратисты. Мы хотим покоя. Опять получается, что пришла та же самая власть, всё разрушила, мы остались все без работы", - рассказывает Ольга Бородина.

=======

Chiến lũy mới được gia cố quanh Tòa thị chính Donetsk

Ngày 09 tháng Tư năm 2014, Thứ Tư, 09:03
 "Chiến lũy" của người dân Donetsk

Những người ủng hộ giải pháp Liên bang đang kiểm soát Tòa thị chính Donets từ hôm Chủ nhật, đang gia cố chiến lũy bằng tất cả các những gì họ có: Lốp xe ô tô cũ, đồ gỗ nội thất, quần áo cũ... Những chiếc xe tải chở đầy cát nối nhau chạy về rồi ngay lập tức cát được đóng vào bao tải chất lên chiến lũy.

Những chiến sĩ bảo vệ thành phố nghi ngờ rằng nhà chức trách sẽ phá bỏ lời hứa vào đêm trước rằng sẽ không sử dụng vũ khí tấn công Tòa Thị chính. Mọi người đòi hỏi Kiep cuối cùng phải lắng nghe ý kiến ​​của họ. Họ nói rằng họ có ý định đấu tranh đến cùng.
 Bạn gái Donetsk xinh đẹp Cristina- Кристина

"Tôi đến để bảo vệ Donbass của mình. Tôi đứng lên vì quyền lợi của tôi, quyền lợi của thành phố. Tôi rất yêu thành phố Donetsk thân thương của tôi. Tôi muốn Donetsk được hòa bình, yên tĩnh và như như mọi người ở đây, chúng tôi đều không muốn những sự vi phạm luật pháp, không thích tình trạng vô chính phủ, không thích một chính quyền bất hợp pháp để chúng tôi có thể sống và làm việc trên quê hương trong  hòa bình. "- Cristina nói. (Các thành viên Google.tienlang đặc biệt thích giọng nói trong vắt của bạn gái dễ thương này).

"Không bao giờ có chuyện chúng tôi là những kẻ ly khai. Chúng tôi chỉ mong muốn hòa bình. Thế rồi bỗng nhiên xuất hiện một cái thứ chính quyền xa lạ, phá hủy tất cả! Tất cả chúng tôi bỗng trở lên thất nghiệp!" - Olga Borodina chia sẻ.

=====
Chúng tôi cũng không hề muốn ép các bạn phải tin tưởng vào 2 bản tin từ 2 nguồn chúng tôi đã dẫn. Chúng tôi rất mong các bạn hãy kiểm chứng thêm. Và, cũng như những người dân Donetsk, chúng tôi cũng không tin tưởng vào lời hứa "Không tấn công bằng vũ lực" của ông Phó thủ tướng Ukraina đã đưa ra trong quá trình đàm phán với đại diện những người dân với sự trung gian của tỷ phú Rinat Akhmetov (Ринат Ахметов). Chúng tôi cũng chả tin rằng "chiến lũy" bằng lốp xe, bằng đồ gỗ nội thất, quần áo... có thể trụ vững trước những tấn công bằng sức mạnh của chính quyền như đã làm ở Kharcop.  
-----
Lúc 19:30 ngày 9/4/2014 Google.tienlang bổ sung 2 bản tin dưới đây, tuy chậm trễ chút nhưng là mới với bạn đọc Việt Nam:
===


Báo Tin mới Donetsk http://dnews.donetsk.ua/news

В здании Донецкой ОГА начало работать Временное правительство
08 апреля 2014 | 16:52В здании Донецкой ОГА начало работать Временное правительство

08 апреля 2014

Перед людьми, стоящими перед зданием Донецкой областной государственной администрации, выступил один из лидеров провозглашенной 7 апреля Донецкой народной республики Денис Пушилин. Он сообщил, что во время сегодняшнего заседания Президимума республиканского народного совета было сформировано Временное правительство. Имен министров он не назвал (по некоторым данным Денис Пушилин сам является спикером совета), но заявил, что это коллегиальный орган.

«Мы не можем назначить руководителем одного человека — иначе мы становимся уязвимыми. Его опять украдут и мы на какой-то период опять останемся обезглавленными. Поэтому был избран коллегиальный орган, который будет принимать решения», - заявил он.

Также Денис Пушилин сообщил, что с 19.30 сегодняшнего дня, 8 апреля, в здании ОГА начинается формирование комитетов республиканского совета из числа депутатов от городов региона. По его словам, сегодня уже была сформирована Центральная избирательная комиссия по подготовке всеобластного референдума, который по их плану должен состоятья не позже 11 мая.

Была озвучена информация о назначении главой Освободительного фронта Донецкой народной республики Евгений Хакинзанов.
====
Trong Tòa Thị chính: Chính phủ lâm thời Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk bắt đầu làm việc.

08 tháng Tư năm 2014| 16:52
Trước mặt mọi người tại tiền sảnh Tòa Thị chính Donetsk, một trong số các nhà lãnh đạo Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk vừa thành lập vào này hôm qua, ông Denis Pushilin- Денис Пушилин  phát biểu công khai. Ông cho biết, trong cuộc họp hôm nay của Đoàn Chủ tịch Hội đồng nhân dân Nước Cộng hòa Donetsk đã thành lập Chính phủ lâm thời. Tên của các bộ trưởng hiện nay chưa được phép công bố (theo một số nguồn tin thì ông Denis Pushilin chính là chủ tịch Hội đồng Nhân dân), nhưng nói rằng chính phủ là một cơ quan tập thể.

"Chúng tôi không thể chỉ định một người người đứng đầu duy nhất- bởi cơ chế này trong tình hình hiện nay rất dễ bị tổn thương. Nếu như ông ấy lại bị bắt thì chúng ta lại có một thời gian gián đoạn công việc vì thiếu người đứng đầu. Do vậy, một tập thể đã được bầu chọn và tập thể này sẽ quyết định các công việc của chính phủ." - ông nói.

Denis Pushilin cũng thông báo rằng từ 19.30 ngày hôm nay, 08 tháng 4, trong tòa nhà của Nước Cộng hòa bắt đầu hình thành các ủy ban của Hội đồng quốc gia trong số các đại biểu từ các thành phố trong khu vực. Theo lời ông, cũng trong hôm nay đã thành lập Ủy ban bầu cử Trung ương để chuẩn bị trưng cầu dân ý, mà theo kế hoạch sẽ được tổ chức trước ngày 11 tháng 5. Cũng hôm nay, thông tin đã được công bố về việc lựa chọn người đứng đầu Mặt trận Giải phóng Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk- đó là ông Evgheni Khakinzanov- Евгений Хакинзанов.


-------------Правоохранительным органам Донецкой области дали время до 21 часа


08 апреля 2014 -17:00


Выступая перед людьми на площади перед зданием Донецкой ОГА, спикер так называемой «Донецкой народной республики» Денис Пушилин заявил, что они дали время до 21.00 часа 8 апреля для того, чтобы все правоохранительные органы и силовые структуры региона приняли присягу на верность ДНР.

============

Ra mệnh lệnh cho các cơ quan bảo vệ pháp luật tại tỉnh Donetsk trước 21h

08 апреля 2014 -17:00

Phát biểu trước nhân dân trên Quảng trường phía trước Tòa Thị chính, ông Denis Pushilin - Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tuyên bố: Trước 21:00 ngày 08/4/2014 tất cả các cơ quan bảo vệ pháp luật và các tổ chức sức mạnh trên lãnh thổ vùng Donbass phải thề trung thành với Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk!

60 nhận xét:

 1. Hi vọng sẽ được cập nhật các bản tín mới nhất về các sự kiện này
  các bản tin trong nước hôm nay ko thấy cập nhật vận đề này
  đặc biệt là TTX

  Trả lờiXóa
 2. Báo Tin mới Donetsk
  http://dnews.donetsk.ua/news

  В здании Донецкой ОГА начало работать Временное правительство
  08 апреля 2014 | 16:52

  http://dnews.donetsk.ua/news/2014/04/08/23902.html
  В здании Донецкой ОГА начало работать Временное правительство
  08 апреля 2014
  Перед людьми, стоящими перед зданием Донецкой областной государственной администрации, выступил один из лидеров провозглашенной 7 апреля Донецкой народной республики Денис Пушилин. Он сообщил, что во время сегодняшнего заседания Президимума республиканского народного совета было сформировано Временное правительство. Имен министров он не назвал (по некоторым данным Денис Пушилин сам является спикером совета), но заявил, что это коллегиальный орган.
  «Мы не можем назначить руководителем одного человека — иначе мы становимся уязвимыми. Его опять украдут и мы на какой-то период опять останемся обезглавленными. Поэтому был избран коллегиальный орган, который будет принимать решения», - заявил он.

  Также Денис Пушилин сообщил, что с 19.30 сегодняшнего дня, 8 апреля, в здании ОГА начинается формирование комитетов республиканского совета из числа депутатов от городов региона. По его словам, сегодня уже была сформирована Центральная избирательная комиссия по подготовке всеобластного референдума, который по их плану должен состоятья не позже 11 мая.

  Была озвучена информация о назначении главой Освободительного фронта Донецкой народной республики Евгений Хакинзанов.
  ====
  Trong Tòa Thị chính: Chính phủ lâm thời Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk bắt đầu làm việc

  08 tháng Tư năm 2014

  Trước mặt mọi người tại tiền sảnh Tòa Thị chính Donetsk, một trong số các nhà lãnh đạo Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk vừa thành lập vào này hôm qua, ông Denis Pushilin- Денис Пушилин phát biểu công khai. Ông cho biết, trong cuộc họp hôm nay của Đoàn Chủ tịch Hội đồng nhân dân Nước Cộng hòa Donetsk đã thành lập Chính phủ lâm thời. Tên của các bộ trưởng hiện nay chưa được phép công bố (theo một số nguồn tin thì ông Denis Pushilin chính là chủ tịch Hội đồng Nhân dân), nhưng nói rằng chính phủ là một cơ quan tập thể.
  "Chúng tôi không thể chỉ định một người người đứng đầu duy nhất- bởi cơ chế này trong tình hình hiện nay rất dễ bị tổn thương. Nếu như ông ấy lại bị bắt thì chúng ta lại có một thời gian gián đoạn công việc vì thiếu người đứng đầu. Do vậy, một tập thể đã được bầu chọn và tập thể này sẽ quyết định các công việc của chính phủ." - ông nói.
  Denis Pushilin cũng thông báo rằng từ 19.30 ngày hôm nay, 08 tháng 4, trong tòa nhà của Nước Cộng hòa bắt đầu hình thành các ủy ban của Hội đồng quốc gia trong số các đại biểu từ các thành phố trong khu vực. Theo lời ông, cũng trong hôm nay đã thành lập Ủy ban bầu cử Trung ương để chuẩn bị trưng cầu dân ý, mà theo kế hoạch sẽ được tổ chức trước ngày 11 tháng 5. Cũng hôm nay, thông tin đã được công bố về việc lựa chọn người đứng đầu Mặt trận Giải phóng Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk- đó là ông Evgheni Khakinzanov- Евгений Хакинзанов.

  Trả lờiXóa
 3. Tin cập nhật vào lúc 18h30 giờ VN: Hãng tin ITAR TASS: Những người biểu tình ở Donetsk ra tuyên bố ủng hộ Crưm và hy vọng rằng "Crưm sẽ công nhận nước Cộng hòa Donetsk"-tuyên bố cho biết.
  Tình hình hôm nay ở khu vực trụ sở Chính quyền tỉnh Donetsk khá yên tĩnh.

  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1108603

  Trả lờiXóa
 4. Về vấn đề Đông Ucraina có lẽ phải ủng hộ lý luận của Đỏ thôi. Việc bọn phát xít mới tiếm quyền ở Kiev và việc đòi tách Đông Ucraina là hai việc hoàn toàn khác nhau. Không thể lẫn lộn.

  Trả lờiXóa
 5. Lãnh tụ Đảng Cú Đấm:
  Thằng nào thích biểu tình thân Nga thì hãy cuốn xéo khỏi Ukraina, cút về Nga!
  ===
  Лидер партии УДАР Виталий Кличко полагает, что для урегулирования ситуации на востоке Украины нужно предоставить «больше полномочий и возможностей местным общинам». 2292

  09.04.2014, 15:50

  Кличко
  митинги за рубежом
  Россия
  Украина

  Депутат пообщался с журналистами в кулуарах Верховной рады. Он сообщил, что поддерживает децентрализацию бюджета и усиление местного самоуправление в регионах.

  Виталий Кличко: «Проблемы на Украине одинаковы на Востоке и Западе. Это — тотальная коррупция, упадок экономики, рост безработицы. Мы должны решить эти вопросы».

  При этом, по его мнению, «языковой вопрос на Украине не стоит».

  Парламентарий также упомянул активистов, которые выходят на митинги против действия новых киевских властей под российскими флагами. Кличко предложил участникам подобных акций «ехать в Россию», передает ИТАР-ТАСС.

  Подробнее на НТВ.Ru: http://www.ntv.ru/novosti/894856#ixzz2yObx3LxN

  Trả lờiXóa
 6. Tôi không thể hiểu được chuyện 3 năm rõ mười như vậy mà vẫn có người chửi bới ngườ Nga được là sao nhỉ?

  Trả lờiXóa
 7. Làm sao để Ukraina không bị "tan đàn xẻ nghé"?

  Làn sóng đòi ly khai khỏi Ukraina đang gia tăng sau khi Crưm tách khỏi quốc gia này để sáp nhập vào Nga. Chính quyền Kiev phải làm gì chặn đứng tình trạng này? Trong mấy ngày qua, làn sóng đòi độc lập đột ngột gia tăng tại các tỉnh miền đông Ukraina. Những nơi này gồm các thành phố Kharkov, Donetsk, Luhansk và Odessa. Đa phần cư dân của các khu vực này không chấp nhận kết quả cuộc đảo chính diễn ra tại Kiev hồi tháng 2/2014 để quyền lãnh đạo đất nước về tay thủ lĩnh các nhóm dân tộc chủ nghĩa Ukraina.

  Một trong những bước đi đầu tiên của tân chính quyền Ukraina là hủy bỏ đạo luật về qui chế của tiếng Nga, đảm bảo quyền của các cư dân nói tiếng Nga được sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ tại Ukraina cùng với tiếng Ukraina. Thậm chí ngày 7/4, các nghị sĩ vùng Donetsk còn tuyên bố độc lập và sẽ tổ chức trưng cầu dân ý cho quyết định này trước ngày 11/5 tới đây.

  Làm sao để Ukraina không bị “tan đàn xẻ nghé”?

  Người biểu tình ủng hộ Nga chiếm tòa nhà chính phủ ở Donetsk và tuyên bố thành lập Cộng hòa Nhân dân Donetsk

  Vùng đông Ukraina là nơi có sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho cựu tổng thống Viktor Yanukovych. Chừng một nửa dân số ở đây là người gốc Nga, với nhiều người trong số này cho rằng chính quyền ở Ukraina có lập trường quốc gia chủ nghĩa, sẽ đàn áp người gốc Nga. Theo nhận định của giới chuyên gia, mặc dù những cuộc biểu tình kiểu này ở đông Ukraina không lớn nhưng là bằng chứng cho thấy tình cảm quyết liệt của người nói tiếng Nga ở Ukraina và càng củng cố hơn lời kêu gọi của họ về việc phải nhanh chóng cải cách Hiến pháp để cho phép họ có nhiều tiếng nói hơn.

  Việc ổn định tình hình ở Ukraina sẽ không đạt được, chừng nào người ta vẫn không chịu lắng nghe ý kiến của cư dân nói tiếng Nga. Đó là tuyên bố hôm 7/4 của ông Aleksei Pushkov, Trưởng đoàn đại biểu Nga tại Đại hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE). Theo quan điểm của ông, bây giờ trong bắt đầu hiểu ra rằng tình hình ở Ukraina khá phức tạp, rằng "chính quyền Kiev hiện nay không kiểm soát được tình hình đất nước”. Ông Pushkov kể rằng các nghị sĩ PACE đã tới Kiev, Lvov và Donetsk, và đã có thể xác minh rằng vấn đề của người nói tiếng Nga tại miền đông và nam Ukraina không phải là ngụy tạo. Đây là vấn đề thực tế nghiêm trọng, người dân ở đó quả thực đang bất bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lối thoát cho tình trạng bất ổn tại Ukraina đã được Nga đề xuất hồi tuần trước với Mỹ. Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ ngày 30/3, Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng một liên bang Ukraina sẽ đem đến cho các vùng thuộc nước này thêm nhiều quyền về kinh tế địa phương, tài chính và ngoại thương cũng như ngôn ngữ, truyền thống, thực hành tôn giáo, giáo dục, các quan hệ văn hóa với nước ngoài, và quan hệ với các nước láng giềng, gồm cả Nga. Các khu vực này, theo Ngoại trưởng Lavrov, sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo tôn trọng quyền của các dân tộc thiểu số. Kiev sẽ duy trì các hoạt động ở tầm quốc gia như quốc phòng, đối ngoại và pháp luật.

   Làm sao để Ukraina không bị “tan đàn xẻ nghé”?

   Bản đồ các tỉnh miền đông Ukraina

   Theo Matxcơva, Kiev, một chính quyền tạm thời lên nắm quyền nhờ một cuộc đảo chính bất hợp pháp, không thể có quyền phủ quyết những gì diễn ra, mà thay vào đó là phải mời tất cả các lực lượng chính trị và các khu vực tham gia vào cuộc đối thoại toàn quố, nơi tất cả các thành phần tham dự đều có tiếng nói và lá phiếu bình đẳng như nhau. Nga cũng đề xuất rằng một khi đã được nhất trí thì khuôn khổ mới sẽ được đưa ra lấy trưng cầu dân ý trên toàn quốc, là điều cần phải thực hiện trước khi có bất kỳ kỳ bầu cử toàn quốc nào. Trên thực tế, điều này có nghĩa là trước khi có kỳ bầu cử tổng thống dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 tới.

   Ý tưởng liên bang hóa Ukraina không được Kiev cũng như đồng minh phương Tây ủng hộ. Họ cho rằng điều đó sẽ dẫn đến sự sụp đổ của đất nước. Trong khi đó nhà phân tích chính trị Ukraina Sergei Mikheyev khẳng định rằng liên bang hóa là phương tiện duy nhất để giữ gìn sự thống nhất của Ukraina: “Họ sợ rằng sau các cuộc trưng cầu dân ý, bước tiếp theo sẽ là đòi sát nhập vào Liên bang Nga. Nhưng theo ý kiến của tôi, đây là một chính sách thiển cận. Bởi vì một cuộc trưng cầu dân ý về liên bang hóa có thể giảm căng thẳng và giữ Ukraina trong biên giới hiện tại. Trên thực tế, đây là phương tiện duy nhất. Đối với phương Tây, như thường lệ, họ luôn sử dụng tiêu chuẩn kép. Chẳng hạn, Mỹ cũng là liên bang, trong đó các bang có quyền hạn rất độc lập, đến mức mà mỗi bang có luật hình sự riêng. Cộng hòa Đức đang quan tâm đến tình hình Ukraina cũng là liên bang. Không hiểu tại sao phương Tây lại cho rằng liên bang hóa đối với họ là chuyện hoàn toàn chấp nhận được, còn Ukraina thì phải là một nhà nước đơn nhất, mặc dù có những xung đột và mâu thuẫn nội bộ rõ rệt”.

   Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng Washington sẽ không phản bác ý tưởng nhà nước liên bang Ukraina, một hướng đi có thể nhằm tìm giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng, nhưng chỉ với điều kiện là chính bản thân Ukraina đồng ý với việc đó.

   An Huy (PetroTimes

   Xóa
 8. Tình hình ở miền Đông Ukraina, nơi từ ngày 6 tháng 4 diễn ra hàng loạt cuộc biểu tình ủng hộ chế độ liên bang hóa, sẽ được giải quyết trong vòng 48 giờ.

  Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov.

  Theo ông Avakov, các cơ quan thực thi pháp luật có hai phương án lựa chọn để giải quyết tình hình các tỉnh Donetsk, Kharkov và Lugansk. Đó là tiến trình đàm phán và can thiệp vũ lực, - kênh truyền hình Rossia 24 đưa tin.

  "Tôi nghĩ rằng, giải pháp cho khủng hoảng sẽ được tìm thấy trong 48 giờ tới: chế độ chiến dịch chống khủng bố cho tất cả ba tỉnh chưa được hủy bỏ, bất cứ lúc nào chúng tôi có thể thực hiện hành động theo kế hoạch," - ông Avakov nói.

  Đêm qua hàng chục người biểu tình vẫn ở lại quảng trường trung tâm Kharkov. Họ yêu cầu một cuộc trưng cầu về vấn đề liên bang hóa và thả các nhà hoạt động bị bắt giữ hôm qua trong tòa nhà chính quyền khu vực.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_09/270980265/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình căng thẳng tiếp tục tồn tại ở Lugansk, miền Đông Ukraina.

   Những người phản đối chính phủ mới của Ukraina chiếm giữ Sở An ninh ở Lugansk trước đó, đã bác bỏ thông tin họ bị đẩy bật khỏi tòa nhà. Theo ITAR -TASS, hơn một nghìn người hiện có mặt trong tòa nhà cơ quan an ninh Lugansk. Yêu sách của người biểu tình là sáng kiến hợp hiến mở rộng quyền hạn quản lý khu vực cho các lãnh thổ phía Đông Nam. Tại Kharkov và Donetsk cũng tiếp tục các cuộc biểu tình phản đối chính quyền Kiev dùng vũ lực đàn áp người dân địa phương.

   Trong khi đó, vào hôm thứ Ba bên trong phòng họp Rada, các nhân vật dân tộc chủ nghĩa thuộc đảng Svoboda đã tấn công ông Piotr Simnenko một thủ lĩnh cộng sản, khi ông này lên tiếng cáo buộc chính quyền ở Kiev áp dụng "những tiêu chuẩn kép" đối với các cuộc biểu tình ở miền Đông.

   "Chính quyền hiện nay gọi những người biểu tình chiếm giữ tòa nhà chính phủ ở Donetsk, Lugansk và Kharkov là phần tử ly khai. Còn khi trụ sở hành chính tỉnh ở miền Tây bị tấn công, các nghị sĩ đảng Svoboda lại tuyên bố đó là hành động của những người yêu nước," - ông Simnenko nói.
   Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_09/270978748/

   Xóa
 9. Ô thế ra mấy anh báo chí Ucraina cũng xuyên tạc bịa đặt như mấy anh RFA, VOA, BBC và mấy anh rận VN nhẻ

  Trả lờiXóa

 10. ДОНЕЦК, 9 апреля. /ИТАР-ТАСС/. Обращение в поддержку жителей Крыма принято в среду на заседании митингующих в Донецкой областной государственной администрации.
  Председатель Донецкого облсовета подал в отставку
  Как передает с места события корр/ ИТАР-ТАСС, основные тезисы были озвучены с трибуны перед зданием областной госадминистрации.

  "Мы признаем независимость Крыма и надеемся, что Крым признает независимость Донецкой республики", - сказано в обращении. В нем также содержится просьба к крымчанам поддержать действия митингующих, в том числе связанные с формированием сил самозащиты. Присутствующие на площади одобрительно отозвались о принятом решении, скандируя "Крым - Донбасс - Россия!".
  Что происходит у здания областной госадминистрации в Донецке

  Обстановка на площади вокруг администрации остается спокойной. За минувшую ночь здесь значительно выросли баррикады, которые уже охватывают практически весь периметр административного здания.
  Инфографика Митинги на юго-востоке Украины
  Митинги на юго-востоке Украины. Инфографика ИТАР-ТАСС
  К уже традиционным автомобильным шинам и колючей проволоке в качестве строительного материала добавилась тротуарная плитка, которой еще недавно была вымощена мостовая у входа в областную госадминистрацию, различные железные и деревянные конструкции. На защиту протестующих теперь встал и портрет Ленина, который, скорее всего, до этого был в одном из кабинетов ОГА. Теперь он установлен на улице за металлическим забором, напоминая о революционности здешней обстановки.

  Один из дежурных на баррикадах сообщил ИТАР-ТАСС, что все эти заграждения призваны не допустить штурма администрации силовыми структурами и провокаторами. "Мы здесь стоим, чтобы не было провокаций, чтобы не было штурмов. Мы отсюда просто так не уйдем. В Харькове люди сами ушли (из здания Харьковской областной госадминистрации. - ИТАР-ТАСС)", - сказал один из протестующих, пожелавший остаться неизвестным. При себе он имел орудие самозащиты - деревянную палку. Стоит отметить, что активные участники протеста, находящиеся в пределах баррикад (не только мужчины, но и некоторые женщины), тоже имеют при себе такие подручные средства, но какого-либо огнестрельного оружия у них замечено не было.
  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1108603

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền vẫn đang đàm phán với những ng biểu tình v/v họ rời bỏ Tòa Thị chính.
  9 апреля, 15:49

  Власти ведут с митингующими в Донецке переговоры об освобождении здания обладминистрации
  © AP Photo/Igor Golovniov

  ДОНЕЦК, 9 апреля. /ИТАР-ТАСС/. Несколько групп переговорщиков от власти продолжают вести диалог с митингующими, занимающими здание областной госадминистрации, с тем, чтобы они добровольно покинули его.

  Об этом сообщил губернатор области Сергей Тарута. "Мы привлекаем как специалистов силовых ведомств, так и представителей гражданского общества и лидеров общественного мнения", - сообщил Тарута.

  Он назвал неприемлемым силовое разрешение ситуации, подчеркнув, что будут предприняты все усилия, чтобы "любой ценой избежать жертв".

  Тарута назвал сложившуюся ситуацию в области напряженной. "Парализована работа органов власти, что негативно отражается на всех жителях области, парализована работа по экономическому обеспечению граждан: выплате пособий, зарплат, пенсий", - сказано в заявлении председателя областной администрации.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ITATASS
   http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1107605

   Xóa
 12. Hiệu Minh blog: Từ Sochi đến Kiev và bài học cho Putin
  24-02-2014
  Như một điềm gở, Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 với chi phí 50 tỷ đô la, cao nhất từ trước tới nay, ngay trong ngày khai mạc hoành tráng đã có một sự cố. Lẽ ra năm vòng tròn biểu tượng cho Olympic phải sáng lên trên sân vận động, thì có một vòng không sáng, gây trò cười và chế giễu trên thế giới ảo cùng với tin đồn về bạn gái mới của Putin.

  Chuyện vui tới mức, Konstantin Ernst, tổng chỉ huy màn khai mạc Sochi, xuất hiện trong lễ bế mạc với cái áo t-shirt có logo Olympic 4 vòng tròn. Người xem không khỏi thán phục trình độ vui nhộn của người Nga, biết xấu hổ và chấp nhận thất bại. Biết được như thế, lần sau Konstantin sẽ không phạm sai lầm.

  Thế vận Sochi là mong ước của Putin muốn cho thế giới biết sức mạnh của nước Nga đang trỗi dậy. Chi 50 tỷ đô la, ông định dùng tiền như một miếng võ hiểm judo “quật ngã, đè, siết cổ và khóa tay chân” đối phương.

  Từ thủ tướng thành tổng thống, rồi thủ tướng, rồi quay lại làm tổng thống, Putin không phải vừa. Nhưng quay lại nhiệm kỳ 3 tổng thống, hình ảnh Putin đã nhạt đi rất nhiều. Ông thành con rối lật đật trên chính trường.

  Hình như tuổi càng cao, càng nắm quyền lực lâu, ông càng mắc sai lầm. Cho Snowden, một con tốt hủi của nước Mỹ, vào trú ngụ ở Moscow, Putin đã mất uy tín nghiêm trọng. Chọc được Hoa Kỳ về chuyện nghe lén, nhưng nước Nga lại bị phản thùng mà không biết và đau hơn nhiều. Đó là Maidan, nghe na ná như Snowden.

  Sochi không có những chính khách lớn tới dự như Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh và nhiều tên tuổi chính trị cao cấp khác. Nhưng đó là chuyện nhỏ.
  Thiếu một vòng tròn. Ảnh: internet

  Thiếu một vòng tròn. Ảnh: internet

  Olympic 1980 Liên Xô dính chiến tranh Afganistan, bị cả thế giới tẩy chay. Cho dù màn kết là con gấu Nga bay lên trời, nhưng sau đó 10 năm, Liên Xô biến khỏi thế giới.

  34 năm sau, sự tẩy chay dường như lặp lại, ở mức độ thấp hơn, nhưng thiệt hại khôn lường. Chọn đúng thời điểm Putin đang mải mê trượt tuyết ở Sochi, xem chân dài biểu diễn trên băng, phe chống đối Yanukovych ở Ukraine đã làm nên cuộc cách mạng Cam ở Maidan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Sợ khủng bố Sochi do người Chesnia sẵn sàng cảm tử, Putin không thể ngờ hàng trăm ngàn dân Ukraine theo chủ nghĩa dân tộc đã “khủng bố” cả nước Nga, tại Kiev cách Sochi gần 1000km.

   Vụ trả đũa Snowden này mới thực sự là đòn hiểm của Obama. May mà tổng thống Hoa Kỳ không đến dự. Chuyện gì sẽ xảy ra khi cả chủ lẫn khách chào đón nhau, nhưng trên tivi đưa cảnh người biểu tình và an ninh bắn giết nhau trên quảng trường Maidan, rồi Yanukovych chạy trốn. Hay đây chính là lý do Obama từ chối vì biết trước kế hoạch của ai đó.

   Trong vài tuần, thế vận hội mùa Đông diễn ra bình thường, không có sự cố nào đáng tiếc. Nhưng để cho biểu tình phế truất tổng thống Ukraine mới là sự cố đáng nhớ nhất trong cuộc đời làm chính trị của Putin. KGB gì mà kém tắm, để cho cuộc cách mạng nổ ra ngay sát nách mà không biết.

   Cho dù Crimea, Sevastopol, hay miền đông Ukraine có ly khai, cho dù khí đốt có bị cắt, hay giá xăng dầu có tăng lên trên thế giới, thì cái giá Maidan là chén rượu đắng, khó nuốt trôi.
   Lễ bế mạc. Ảnh: Internet

   Lễ bế mạc. Ảnh: Internet

   Nhớ lại lễ khai mạc, 5 vòng biểu tượng của Olympic tại Sochi, một vòng không sáng. Đó là điềm gở mất Ukraine, Putin không thể ngờ tới. Cho dù trong phiên bế mạc, 5 vòng đã đủ. Nhưng Ukraine hoàn toàn biến khỏi tầm nhìn của nước Nga.

   Putin làm gì trong bối cảnh hiện nay. Hãy biết chấp nhận thất bại như Konstantin Ernst mặc áo t-shirt 4 vòng tròn. 3 nhiệm kỳ tổng thống, 2 nhiệm kỳ thủ tướng, là quá đủ cho một con lật đật và matryoska.

   Nếu định đưa nước Nga thành hùng mạnh, Putin không nên dùng tiền, khí đốt và dầu mỏ, an ninh, quân đội, làm vũ khí bảo vệ Kremlin và đi thương lượng quốc tế. Saddam Hussen, Gaddafi, và bao kẻ xứ Arab dùng dầu mỏ với bạc tỷ đô la, vũ khí đầy người, để ngự trị trên ngai vàng, cuối cùng vẫn bị treo cổ hay chui ống cống.

   Quốc gia dựa vào tài nguyên để phát triển thường xảy ra tham nhũng, bởi những kẻ quyền thế bỗng nhiên có đống của trong tay. Đất nước không thể đi lên vì tranh chấp quyền lợi nhóm. Tài nguyên chỉ có hạn, đào đi bán mãi rồi cũng hết.

   Hãy biến nước Nga thành thể chế dân chủ thực sự. Đó mới là tài nguyên vô giá cùng với khu Siberia rộng lớn giầu có, đưa nước Nga và bạn bè đi lên trong hào quang và hạnh phúc.

   Năm nay ngoài 60 tuổi, Putin vẫn còn thời gian để thay đổi.

   HM. 23-2-2014
   Konstantin Ernst với t-shirt

   Konstantin Ernst với t-shirt thiếu một vòng vẫn vui.
   Kiev và Sochi cách nhau 1000 KM.

   Kiev và Sochi cách nhau 1000 KM.
   Olympic Sochi đã bế mạc.

   Olympic Sochi đã bế mạc. Người Nga cũng vui.
   Quảng trường Maidain cũng vui không kém.

   Quảng trường Maidain cũng vui không kém.
   http://hieuminh.org/2014/02/24/tu-sochi-den-kiev-va-bai-hoc-cho-putin/

   Xóa
  2. Não cưng có vấn đề cưng ạ. 5 vòng Olympic tượng trưng cho 5 châu. Mất 1 là mất hẳn cái châu Mỹ đó. Sức mấy mà con dog Mỹ mang tên U-cơ-rai-na được trưng bằng 1 vòng. Nó là DOG MỸ chứ của Nga bao giờ mà mất thế cưng?

   Dầu mỏ Nga chỉ đóng góp 11% GDP cưng lảm nhảm cái gì thế?
   http://ttvnol.com/threads/tinh-hinh-ukraine-va-bong-ma-cua-noi-chien.891110/page-446#post-21257466

   Rỗi việc, thất nghiệp thì kiếm mảnh đất trồng rau, thả gà đi.

   Xóa
  3. Ông Dump Ber nói đúng rồi đó!
   Đọc cái bài này của Hiệu Minh viết ngày 23/2/14 mới thấy cái tay Hiệu Minh này nhận định dự báo tùm lum.
   Hắn ta cũng như lũ rận ở VN có vẻ rất hý hửng với cảnh mùa xuân Ả rập, với cách mạng cam... nhưng nào chúng có nhận ra rằng đó là những sản phẩm gây bạo loạn của Mỹ?

   Xóa
  4. Báo Mỹ còn bình chọn ông Putin là nhân vật quyền lực nhất thế giới. Giới chính khách Mỹ chê bai tơi tả ông Obama từ Syrie đến Crimea. Nga sáp nhập Crimea một cách nhẹ nhàng chóng vánh, Mỹ và NATO chả làm được gì, ra mấy cái lệnh trừng phạt cho có. Mới chỉ tuyên bố chuyển cho Syrie mấy hệ thống S-300, Mỹ và NATO đã xoắn tít cả lên và Nga sẽ đưa hệ thống tên lửa mang được đầu đạn hạt nhân Iskander ra biên giới hướng về phương Tây thì Mỹ và đặc biệt là EU đang run rẩy. Bây giờ ông Putin có được cái tàu sân bay Crimea không bao giờ chìm thì sự răn đe của gấu Nga càng tăng với phương Tây. Vậy mà Hiệu Minh nói cứ như nước Nga sắp sụp đổ lấy mấy cái sai sót Sochi ra dè bỉu ông Putin. Vớ vẩn.

   Xóa
  5. Đồng chí Putin đúng là cao tay rồi. Nhưng các đồng chí nên nhớ VN ở LHQ cũng chỉ bỏ phiếu trắng. Bởi vì việc đưa quân sang sát nhập nhẹ nhàng, nếu không có trừng phạt, các đồng chí TQ học theo thì vỡ mồm.

   Khi đó các đồng chí có dám tòng quân hoặc tiễn con trai, cháu trai lên đường không? Tôi e là không! Chưa kể phần lớn thanh niên bây giờ hoặc vác bụng bia, hoặc quá hom hem gày gò, thích game, ăn chơi, đua đòi hơn chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe. Khí tài quân sự của VN so với TQ cũng chỉ là trò trẻ con!

   Các đồng chí cảm tính và ngu xuẩn lắm!

   Xóa
 13. Khía cạnh pháp luật của sự kiện Cù tiên sinh đặt chân lên đất Mẽo là sao ? Đáng quan tâm hơn chuyện Nga ngiếc , u cờ rai na cờ rai niếc !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng hâm Cù thì có gì đáng quan tâm hở cu Xờ lờ?
   Cho nó sang đó cho nó cặp với Luật xư của triệu triệu dân oan cho có bạn có bè chứ có gì mày nói nghe coi?

   Xóa
 14. Tin mới nhất Ucraina ngày 9/4: yêu cầu Nga gửi lực lượng gìn giữ hòa bình đến

  Sự kiện: Cập nhật tình hình Nga - Ukraine
  Miền đông Ukraine đột ngột tăng nhiệt sau khi những người thân Nga chiếm cơ quan hành chính nhiều địa phương và tuyên bố thành lập cộng hòa độc lập ở Donetsk.

  Sáng 7.4, người biểu tình thân Nga tuyên bố thành lập “Cộng hòa nhân dân Donetsk” và kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin cử lực lượng “gìn giữ hòa bình” sang hỗ trợ.

  Theo hãng tin Interfax, những người này quyết định sẽ tổ chức trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga trước ngày 11.5. “Trong trường hợp có hành động gây hấn từ chính quyền phi pháp ở Kiev, chúng tôi sẽ yêu cầu Liên bang Nga gửi lực lượng gìn giữ hòa bình đến”, hãng Reuters dẫn tuyên bố của một nhà hoạt động không rõ danh tính đọc tại trụ sở cơ quan hành chính Donetsk. Trước đó, người biểu tình thượng cờ Nga và hạ cờ Ukraine, đồng thời lập hàng rào quanh các tòa nhà này và yêu cầu các quan chức địa phương họp khẩn về việc tổ chức trưng cầu.

  Tại Lugansk, người biểu tình đã xâm nhập vào trụ sở của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) sau khi ném đá làm bể nhiều cửa kiếng tại đây và phá sập cửa ra vào. Những người biểu tình yêu cầu thả các nghi can thân Nga vừa bị SBU bắt với cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố trụ sở hành chính ở các thành phố miền đông Ukraine. Cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán đám đông nhưng không thành công. Reuters dẫn thông cáo của cảnh sát cho biết một số người biểu tình còn lấy vũ khí trong kho của SBU. Hiện chính quyền Lugansk đã cho phong tỏa các lối ra vào thành phố.

  Tại Kharkov, Kiev có vẻ đã kiểm soát lại tình hình sau khi người biểu tình chiếm tòa nhà của cơ quan hành chính địa phương và thượng cờ Nga. Sáng qua, quyền Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov khẳng định “những người muốn ly khai khỏi Ukraine” đã rời tòa nhà này sau khi đàm phán với lực lượng an ninh. Sau khi bạo động leo thang ở miền đông, quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchynov đã triệu tập khẩn cấp hội đồng an ninh quốc gia. Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Turchynov tố cáo các nhóm ly khai đang phối hợp hành động với cơ quan mật vụ Nga để tái diễn “kịch bản Crimea” ở 3 thành phố Kharkov, Donetsk và Luhansk.

  Quyền Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk thì tuyên bố: “Tất cả đều theo một kế hoạch để khiến tình hình trở nên bất ổn, từ đó, quân đội nước ngoài sẽ có cớ để vượt qua biên giới và xâm lược Ukraine. Kịch bản này do Nga soạn ra với mục đích duy nhất là chia cắt Ukraine. Chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra”. Còn Ngoại trưởng lâm thời Ukraine Andrei Dechtchitsa cảnh báo nước này sẽ đáp trả cứng rắn nếu tình hình bất ổn ở khu vực miền đông tiếp tục leo thang. Theo Kiev, khoảng 40.000 binh sĩ Nga vẫn còn đóng ở khu vực gần biên giới với Ukraine chứ chưa rút quân như thông báo của Tổng thống Putin. Phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua cho biết Berlin hết sức lo ngại trước tình hình ở miền đông Ukraine. Trước đó, Tổng thống CH Czech Milos Zeman đã kêu gọi NATO hãy sẵn sàng cử quân đến Ukraine nếu Nga can thiệp vào miền đông Ukraine.

  Cũng trong ngày 7.4, Bộ Quốc phòng Ukraine cáo buộc một sĩ quan hải quân nước này bị binh sĩ Nga bắn chết ở miền đông Crimea. Đây là người Ukraine thứ hai bị giết kể từ khi bán đảo này sáp nhập vào Nga hồi cuối tháng 3. Giới quan sát nhận định những diễn biến mới nhất sẽ khiến khủng hoảng Ukraine - Crimea ngày càng phức tạp. Kể từ khi Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ vào ngày 22.2, hầu như dịp cuối tuần nào những người ủng hộ Nga cũng tổ chức biểu tình ở nhiều thành phố miền đông Ukraine để phản đối chính phủ lâm thời. Tuy nhiên, việc người biểu tình tuyên bố Donetsk là “cộng hòa có chủ quyền” thật sự là bước ngoặt đáng lo ngại.

  Theo Thanh niên

  Trả lờiXóa
 15. Báo Nga cũng mắc quả lừa của báo Ucr:
  08.04.2014, 13:08
  -->
  1
  Комитет патриотических сил Донбасса отменил свое решение о создании Донецкой народной республики

  Комитет патриотических сил Донбасса (КПСД) отменил свое решение о создании Донецкой народной республики. «В связи с событиями последних дней в КПСД поступали многочисленные обращения граждан с заявлениями об их несогласии с созданием Донецкой республики и объявлением о ее присоединении к соседнему государству, а также с проведением референдума без соответствующей нормативной базы», — цитирует заявление пресс-службы КПСД «Украинская правда». В связи с этим комитет в Донецке провел народные сборы, на которых было принято решение:

  1. Отменить решение о создании Донецкой республики.

  2. Запретить проведение любых референдумов на территории Донецкой области до создания соответствующей правовой базы.

  3. Признать незаконными заявления об отделении Донецкой области от Украины и сохранить регион в составе независимого украинского государства.
  http://www.kommersant.ru/doc/2448001

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là bản tin của báo Sự thật Ukraina mà bài báo trên kia của Nga trích dẫn:
   -----
   Донецкая республика не продержалась и дня?
   Вторник, 08 апреля 2014, 11:43
   Версия для печати Комментарии212

   Комитет патриотических сил Донбасса решил отменить свое решение о создании "Донецкой республики".

   Об этом говорится в заявлении прес-службы КПСД.

   "В связи с событиями последних дней в КПСД поступали многочисленные обращения граждан с заявлениями об их несогласии с созданием Донецкой республики и объявлением о ее присоединении к соседнему государству, а также с проведением референдума без соответствующей нормативной базы", - говорится в заявлении.

   В связи с этим Комитет уже 7 апреля в Донецке провел Народные сборы на которых было принято решение:

   "1. Отменить решение о создании Донецкой республики.

   2. Запретить проведение любых референдумов на территории Донецкой области до создания соответствующей правовой базы.

   3.Признать незаконными заявления об отделении Донецкой области от Украины и сохранить регион в составе независимого Украинского государства", - сообщили в КПСД.

   Как известно, в понедельник сепаратисты в Донецке "провозгласили" создание так называемой Донецкой республики.
   http://www.pravda.com.ua/rus/news/2014/04/8/7021722/

   Xóa
 16. Tin mới nhất về Donetsk:
  Dân quân Tự vệ Donbass bắt giữ 2 ô tô buyt chở người do chính quyền Kiep phái đến nhằm giải tán biểu tình
  Lưu ý: Giờ Ukraina GMT+2 và giờ VN là GMT+ 7. Như vậy giờ Ukraina chậm hơn VN 5 tiếng. Trong bản tin dưới đây đăng lúc 23:34 ngày 9/4 thì tức là 04:34 ngày 10/4 theo giờ VN, tức là chỉ cách đây hơn 1 giờ!

  Tổng số người bị bắt giữ trên 2 ô tô này là khoảng 300 người gồm khoảng 100 chiến binh của "Cánh phải", 100 lính đánh thuê Mỹ trong trang phục chiến binh tự vệ Ukraina và 100 chiến binh
  của bọn dân tộc cực đoan.
  -----
  Ополчение Донбасса задержало два автобуса с людьми для разгона митинга

  9 апреля 2014, 23:34

  Народное ополчение Донбасса, состоящее из сторонников федерализации Украины, заблокировало два автобуса со сторонниками новых киевских властей, которые предположительно прибыли в Донецк для разгона оппозиционных митингов, сообщил член «народного правительства» и заместитель руководителя Народного ополчения Донбасса Сергей Цыплаков.
  «Заблокировали их около областного военкомата. То ли «Правый сектор», то ли американцы. Сейчас разбираемся», - сказал Цыплаков, передает РИА «Новости».

  Ранее в среду Сергей Цыплаков заявил, что для разгона митингующих жителей Донецка в город введены около 100 боевиков «Правого сектора» и такое же число «сотрудников частной американской военной фирмы, работающей по контракту с киевской хунтой». Кроме того, также около 100 человек из Национальной гвардии Украины расквартировано в аэропорту.

  Ранее МИД России выразил обеспокоенность тем, что на восток Украины стягиваются дополнительные силы украинской армии, в их составе есть представители организации Greystone из США. Согласно информации министерства, военные призваны подавить протесты жителей юго-востока страны против политики киевских властей.

  «Особую тревогу вызывает то обстоятельство, что к этой операции подключены около 150 американских специалистов из частной военной организации Greystone, переодетых в форму бойцов подразделения «Сокол», – сообщили в ведомстве.

  МИД России также подчеркнул, что участники этой провокации берут на себя огромную ответственность за создание угроз для прав, свобод и жизни мирных граждан Украины, для стабильности украинского государства.

  США в свою очередь опровергли присутствие американских наемников на Юго-Востоке Украины.
  http://vz.ru/news/2014/4/9/681344.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ rất căng nếu có lực lượng tự vệ ở đó
   nếu ko cẩn thận sẽ là nội chiến nhưng tôi bảo vệ quan điểm rang ko có them chuyện sát nhập Nga nữa mà chỉ là nhà nước liên bang

   Xóa
 17. Hội đồng Nhân dân Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk bác bỏ thông tin cho rằng Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã tự giải thể
  Bà Elena Korovkina - Елена Коровкина - người phát ngôn của Hội đồng Nhân dân Nước Cộng hòa Donetsk lên tiếng.
  Bà cho biết: Đầu tiên là một số cơ quan truyền thông Ukraina (ví dụ bài báo
  Сепаратисты отменили решение о создании Донецкой республики
  http://zn.ua/UKRAINE/separatisty-otmenili-reshenie-o-sozdanii-doneckoy-respubliki-142813_.html)
  đưa tin, sau đó có một số báo của Nga đăng lại, theo đó, dường như có Ủy ban các lực lượng yêu nước Donbass ra quyết định hủy bỏ việc thành lập Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk. «Комитет патриотических сил Донбасса (КПСД) отменил свое решение о создании Донецкой народной республики»

  Bà Elena Korovkina - Елена Коровкина khẳng định thông tin trên là bịa đặt do các phần tử của Đảng Cú Đấm và Tổ quốc dựng lên.
  http://www.vz.ru/news/2014/4/8/681044.html

  Trả lờiXóa
 18. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina cho thời hạn 48 giờ tính từ sáng Thứ Tư ngày 9/4 để những người ly khai ở Donetsk và Lugansk suy nghĩ. Sau thời hạn đó, nếu họ không rút lui thì sẽ bị tấn công!
  ----
  80 литров бензина для «коктейля Молотова»
  Киев пригрозил за двое суток подавить волнения в восточных регионах
  В Донецке противники новых властей удерживают административные здания с конца прошлой недели.
  В среду утром и. о. министра внутренних дел Арсен Аваков пригрозил за 48 часов «решить ситуацию» с акциями протеста в восточных провинциях. В ответ манифестанты, захватившие здание СБУ в Луганске, заявили, что готовы к штурму, и обещают силовикам «устроить ад». Газете ВЗГЛЯД они подтвердили, что в центр города уже стянута бронетехника.
  По словам Арсена Авакова, «есть два варианта возможного развития событий», это будет сделано «либо путем переговоров, либо силой». «В любой момент мы можем провести все, что мы спланировали», – сказал он.
  Как сообщил в среду губернатор Донецкой области Сергей Тарута, несколько групп переговорщиков от власти по-прежнему просят протестующих добровольно покинуть занятое ими ранее здание областной администрации. «Мы привлекаем как специалистов силовых ведомств, так и представителей гражданского общества и лидеров общественного мнения», – сказал Тарута, назвав неприемлемым силовое разрешение.

  В среду утром митингующие в Луганске опровергли слухи о своем уходе из здания местной СБУ. Представители штаба антимайдановцев, которые во вторник заблокировали этот дом, сказали, что внутри по-прежнему находятся более тысячи человек. А в Сети появилось видео, на котором вооруженные люди в масках, представившиеся членами штаба «Юго-Восток» Луганска и Луганской области, заявили, что среди них нет россиян, и потребовали провести референдум. Украинским силовикам в случае попытки штурма они обещали «устроить ад».

  Что касается реакции новых властей, то внешне заметна подготовка именно к силовому сценарию. По сообщениям местной прессы, в Луганск из Днепропетровска перебросили бронетранспортеры. В интернете даже появилось соответствующее видео. Позже в партии «Батькивщина» сообщили, что на восток страны перебросят батальон пограничной службы из западно-центрального региона. При этом в погранслужбе отказались разглашать информацию о передислокациях.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Кроме того, как сообщил ИТАР-ТАСС заслуживающий доверия источник в силовых структурах Луганска, на одну из баз прибыл многочисленный отряд боевиков «Правого сектора» во главе с самим лидером ПС Дмитрием Ярошем. В ближайшее время, утверждает источник, в Луганске будет проведена широкомасштабная силовая операция против митингующих.

   Ранее и. о. замглавы президентской администрации Андрей Сенченко пригрозил, что военные и другие силовики в ближайшее время получат приказ применять боевое оружие против демонстрантов. Накануне ночью в Донецк, Луганск и Харьков прибыли дополнительные спецподразделения милиции из других частей страны. Как написал в Facebook Аваков, они готовы «решать оперативные задачи без оглядки на местные нюансы». Правда, позже Аваков это сообщение удалил.

   Гораздо более жестокие угрозы звучат в Верховной раде. Накануне депутат от партии «Свобода» Ирина Фарион прямо призвала расстреливать участников акций протеста на Востоке, которых она, кстати, считает сплошь россиянами. Видео с ее заявлением доступно в Сети. «Я бы действовала намного жестче, – сказала Фарион изданию «Навигатор». – Я бы их просто стреляла, простите. Послушайте, враг господствует на нашей земле! О чем мы говорим? Его нужно было гнать отсюда еще с 1654 года. Поэтому сегодняшняя реакция абсолютно адекватна. Но меры должны быть намного жестче. Наши люди положили свои жизни. Поэтому эти существа, которые ездят сюда, заслуживают только одного – смерти».
   Один из манифестантов, находящихся в здании управления СБУ в Луганске, по имени Антон рассказал, что в течение ночи им неоднократно поступали сообщения о готовящемся штурме. «Представители властей постоянно на связи, звонил Турчинов (и. о. президента Украины Александр Турчинов), приезжал Тигипко (кандидат в президенты Сергей Тигипко). Турчинов по громкой связи нас называет террористами. Мы заявляли, что у нас никаких заложников нет», – рассказал он.

   Сами оппозиционеры не демонстрируют признаков паники. Отрядный командир Олег Десятниченко сообщил, что видимых признаков готовящегося штурма здания нет.

   Один из митингующих, который представился изданию «Луганск.Комментарии» Василием из луганского города Красный Луч, подробно рассказал о требованиях тех, кто находится в здании. «Необходимо провести референдум, на который следует вынести вопрос о федерации. Второе – открытое и честное расследование событий на площади Независимости в Киеве. В первую очередь речь идет о расстреле людей снайперами», – заявил он.

   Еще одно требование касается амнистии всех, кто проник в местное управление СБУ, поскольку им грозит от 5 до 15 лет заключения. Василий подтвердил, что здание покинули люди, которых он назвал «слабым звеном», и опроверг информацию, что эти люди были заложниками. По его словам, внутри остались только те, «кто готов воевать».

   Добавим, что в среду в Николаеве представители «Правого сектора» напали возле больницы на кандидата в президенты, народного депутата Олега Царева. Его забросали яйцами и облили водой. Один из нападавших ударил Царева, после чего началась потасовка, но охране политика удалось оттеснить хулиганов. Видео случившегося доступно по ссылке (присутствует ненормативная лексика – прим. ВЗГЛЯД).

   Xóa
  2. «Освободить квартиры для снайперов»

   По словам лидера луганского движения «Русь» Тихона Гончарова, вечером в среду в Луганске была еще спокойная обстановка. «Была распространена информация про якобы заложников, так власть хотела оправдать возможный вооруженный штурм, – рассказал он газете ВЗГЛЯД. – Люди постоянно подтягиваются, в парке напротив СБУ устраивают палатки. Они снова намерены всю ночь поддерживать ребят, которые внутри. Настроение у всех боевое. Там ведь внутри не просто люди с улицы, их основу составляют ветераны ВДВ, афганцы, шахтеры».

   Простые луганчане очень поддерживают демонстрантов, приносят к занятым ими зданиям много еды, денег. «Даже полевая кухня организована неподалеку. И если будет блокада, у них есть запас продуктов на несколько дней».
   Он добавил, что демонстранты уже пытались провести переговоры с хунтой. «Но они вообще на разных языках проходят, люди, которые ведут переговоры от хунты, вообще далеки от реалий и требований жителей Юго-Востока», – отметил Гончаров.

   Активист рассказал, что силовики готовились осуществить штурм зданий уже в ночь на среду. «Но, во-первых, много людей было на площади, возле СБУ, например, около 1000 человек сидело, кроме того, местные силовые органы, внутренние войска, милиция сами звонили и просили заблокировать выезд из частей, они не хотят против своих сограждан применять силу, в итоге несколько десятков человек из представителей внутренних войск заблокировали выходы, на штурм так никто и не смог выехать».

   Гончаров подтвердил информацию, что в город направлены БТР. «Они стоят сейчас в районе Юбилейной улице. Также в аэропорту есть техника, самолет, чтобы блокировать аэропорт на случай, если будут садиться военные самолеты», – рассказал собеседник. Вполне возможно, что киевские власти перебрасывают одни и те же БТР из города в город, предположил он, поскольку их не хватает. «Это вся военная техника, что осталась с советских запасов». Но их техническое состояние Гончаров оценивает крайне невысоко.

   «В домах напротив СБУ выселили несколько жильцов с документами, видимо, чтобы освободить их квартиры под снайперов. Также были замечены снайперы в высотках, которые расположены вокруг СБУ, например, 22-этажной новостройке, которая еще не жилая. Кроме того, были замечены машины с западными номерами, что говорит, видимо, о том, что подтягивается «Правый сектор», – сказал собеседник.

   Xóa
  3. Чтобы демонстрантов не обвиняли в захвате заложников, они снимают видео о ситуации внутри зданий, которые передают российским телеканалам, пояснил Гончаров. Также происходит постоянное общение с харьковским и донецким ополчением. «Кроме того, вчера повесили новую веб-камеру – и теперь есть постоянная трансляция событий с площади перед СБУ, тогда весь мир увидит, если будет применена сила против мирных людей, которые собрались на площади», – сказал активист.
   Он рассказал, что большинство демонстрантов уверены, что «силовой вариант все равно будет применен. Хотя если будет много людей на улице, его будет осуществить сложнее. Так, по его мнению, штурм минувшей ночью предотвратило, скорее всего, лишь то, что толпа вокруг СБУ достигала тысячи человек. «Очевидно, в случае штурма будет пролита кровь, но людей это не пугает, они готовы идти до конца», – подчеркнул активист.

   28-летний житель Луганска, активист Андрей, который днем в среду заходил в здание СБУ, так обрисовал в интервью газете ВЗГЛЯД атмосферу внутри.

   «Люди готовятся к самому худшему! Отступать уже некуда, потому что всем грозит тюремный срок до 15 лет! Именно поэтому народ решил стоять до конца. Продовольствием обеспечивают местные жители. Когда я был там, у них уже было 80 литров бензина для «коктейля Молотова».

   По словам Андрея, киевские власти предлагают начинать какие-либо переговоры только после сдачи захваченного оружия. «Естественно, никто на это не пойдет. Оборону держат более тысячи человек! А наши требования просты и понятны – это освобождение политических заключенных, федерализация и проведение референдума на Востоке Украины», – подытожил Андрей. Молодой человек пообещал в четверг вернуться к захваченному зданию СБУ.

   «Мы останемся тут, пока не добьемся своего, – заявил газете ВЗГЛЯД 26-летний Антон Щукин, один из защитников здания СБУ. – В здании находится более тысячи человек, за его пределами – еще больше. Люди дежурят там круглые сутки. В случае неудачи нам грозит пожизненное. Но одно могу сказать: у нас есть четкая позиция, которой мы будем придерживаться».

   Если угрозы «разрешить кризис» за 48 часов реализуются, это приведет к массовым нарушениям прав и свобод человека, заявил в интервью газете ВЗГЛЯД политолог Леонид Поляков.
   http://www.vz.ru/politics/2014/4/9/680960.html

   Xóa
  4. Chính quyền Kiep vu cáo những người biểu tình ở Lugansk đã bắt giữ hơn 50 người trong Tòa nhà trụ sở cơ quan an ninh để làm con tin.

   Để chứng minh đó là thông tin láo mà chính quyền vu khống nhằm tạo cớ để tấn công, những ng biểu tình đã treo một máy kamera tự động quay và phát trên nhiều kênh truyền hình 24/24 để cả thế giới biết bên trong tòa nhà, cả ngàn con người, chúng tôi đang sống thế nào, Goncharov nói. Ngoài ra, có một thông tin liên lạc thường xuyên với các máy chủ của Kharkiv và Donetsk. " Cũng ngày hôm qua, treo một webcam mới - và bây giờ có một phát sóng liên tục của các sự kiện từ vuông ở phía trước của SBU , cả thế giới sẽ thấy nếu lực lượng này sẽ được sử dụng chống lại người dân vô tội đã tập trung tại quảng trường, " - cho biết các nhà hoạt động .
   Ông nói rằng hầu hết những người biểu tình tin rằng " các biện pháp quân sự sẽ vẫn được áp dụng. Mặc dù nếu có nhiều người trên đường phố, sẽ rất khó để thực hiện. Vì vậy , theo ý kiến ​​của mình, cơn bão đêm qua khiến nhiều khả năng là các đám đông xung quanh SBU đạt hàng ngàn người. "Rõ ràng, trong trường hợp tấn công là đổ máu , nhưng mọi người không sợ hãi, họ sẵn sàng đi đến cùng, " - cho biết các nhà hoạt động .

   Cư dân 28 tuổi của Lugansk, hoạt động Andrei , người vào buổi chiều thứ tư bước vào tòa nhà của SBU , như được nêu trong một cuộc phỏng vấn với LOOK bầu không khí bên trong.

   "Mọi người đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất ! Có nơi nào để rút lui, bởi vì tất cả mọi người phải đối mặt với án tù lên đến 15 năm! Đó là lý do tại sao mọi người quyết định đứng lên để kết thúc. Thực phẩm được cung cấp bởi người dân địa phương . Khi tôi ở đó , họ đã có 80 lít xăng cho " Molotov cocktail . "

   Theo Andrew , chính quyền Kiev cung cấp bất kỳ cuộc đàm phán bắt đầu chỉ sau ngày các loại vũ khí bị thu giữ. "Tất nhiên, không ai có thể làm điều đó. Quốc phòng giữ hơn một ngàn người ! Và các yêu cầu của chúng tôi rất đơn giản và rõ ràng - đó là thả các tù nhân chính trị và federalization của trưng cầu dân ý ở phía Đông của Ukraine " - tóm tắt Andrew . Người đàn ông trẻ đã hứa vào thứ năm để quay trở lại tòa nhà chiếm SBU .

   "Chúng tôi sẽ ở lại đây cho đến khi chúng ta đạt được của mình - cho biết báo XEM 26 tuổi Anton Shchukin , một hậu vệ của tòa nhà của SBU . - Việc xây dựng là hơn một nghìn người bên ngoài - thậm chí nhiều hơn . Người có nhiệm vụ suốt ngày đêm . Trong trường hợp thất bại, chúng ta phải đối mặt với cuộc sống. Nhưng có một điều tôi có thể nói rằng chúng ta có một vị trí rõ ràng, mà chúng sẽ dính vào " .

   Nếu mối đe dọa "để giải quyết cuộc khủng hoảng " trong 48 giờ thực hiện , nó sẽ dẫn đến hành vi vi phạm lớn về nhân quyền và tự do , cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhà khoa học chính trị Leonid Polyakov .
   http://www.vz.ru/politics/2014/4/9/680960.html

   Xóa
 19. Phó Thủ tướng Ukraina hy vọng Tòa nhà Chính quyền tỉnh Donetsk sẽ được giải phóng trước 11 giờ hôm nay, tức trước 16 giờ hôm nay giờ VN.

  09.04.14 21:40
  Здание Донецкой ОГА будет мирно освобождено завтра до 11-00, - Ярема
  Первый вице-премьер Украины Виталий Ярема надеется, что в четверг в 11.00 здание Донецкой облгосад Источник: http://censor.net.ua/n280255министрации будет освобождено мирным путем и без применения силы.

  "Есть надежда, что в Донецке не прольется кровь и не будут применены правоохранительные органы для освобождения помещения. Надеюсь, что завтра этот вопрос будет решен", - сказал он в эфире 5 канала по телефону из Донецка в среду вечером, передает Цензор.НЕТ со ссылкой на Интерфак.

  При этом В.Ярема* выразил надежду, что в 11.00 четверга "мы сможем достичь консенсуса".
  По его словам, правоохранители провели ряд встреч с представителями протестующих. "Проведено несколько встреч с представителями пикетирующих, протестующих, которые находятся в середине".

  По словам В.Яремы, требования, которые в настоящее время ставят эти лица перед властью - это проведение местного референдума. "Сначала они огласили о существовании так называемой Донецкой Запорожской республики. Сейчас они отказались от этой республики. И когда узнали, что правоохранительные органы могут применить силовые методы по освобождению админздания, тогда они согласились на переговоры. Сегодня эти переговоры находятся, я считаю, в динамичной стадии и, я считаю, что они могут привести к позитивному результату", - отметил В.Ярема.

  Первый вице-премьер отметил, что в Донецкой ОГА и окрестностях ежесуточно собираются несколько сотен человек, которые требуют от властей принять "соответствующие решения".

  Он подчеркнул, что главная проблема заключается в том, что группы протестующих представляют несколько человек, "то есть видно, что они не являются одной группой и видно, что эти люди управляются из нескольких центров".

  В.Ярема рассказал, что когда на переговорах был задан вопрос о том, в состоянии ли они принять решение, то "они сказали, что им надо посоветоваться".

  "Но судя по тому, что мы практически все их требования, которые они ставят сегодня перед властью, выполняем, то я надеюсь, что завтра в 11 часов мы сможем достичь соответствующего консенсуса", - акцентировал первый вице-премьер.

  Он напомнил, что главное требование власти заключается в том, чтобы протестующие сдали оружие, которые они забрали в Управлении СБУ, а это 93 ПМ и 5 автоматов Калашникова.

  Также протестующие должны освободить помещения.

  Что касается дальнейшей судьбы самих протестующих, находящихся в здании Донецкой ОГА в контексте их возможного освобождения от уголовной ответственности, то, по словам В.Яремы, этот вопрос будет согласовываться в ходе дальнейших переговоров.

  "Я думаю, что эти вопросы будут решены позитивно, и это будет уже зависеть от Верховной Рады и от и.о. президента", - добавил он.

  Также В.Ярема отметил, что бизнесмен Ринат Ахметов и губернатор Донецкой области Сергей Тарута способствуют урегулированию ситуации.

  "Они сегодня работают на то, чтобы эти вопросы были решены мирным путем, и это придает оптимизм, поскольку эти люди пользуются безоговорочным авторитетом в Донецком регионе, и к ним прислушиваются", - добавил первый вице-премьер.

  http://censor.net.ua/news/280255/zdanie_donetskoyi_oga_budet_mirno_osvobojdeno_zavtra_do_1100_yarema

  Trả lờiXóa
 20. Tối hậu thư cho người biểu tình: Chính phủ Ucraina sẽ cứng rắn hơn PDF. In
  Thứ tư, 09 Tháng 4 2014 11:49

  - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ucraina cho biết sẽ tiếp tục đàm phán với những ai muốn thương lượng, với phần tử cố tình chống đối, chính phủ sẽ có biện pháp khác.

  Những người ủng hộ nước Nga tiếp tục dựng hàng rào chắn bên ngoài tòa nhà chính phủ ở thành phố Luhansk. Lần này, họ mang mặt nạ, chuẩn bị cả bom xăng để sẵn sàng “ứng chiến” sau khi Kiev đánh động sẽ dùng vũ lực để trấn áp tình hình.

  Nhóm biểu tình vẫn khăng khăng đòi chính phủ phải tổ chức buổi trưng cầu dân ý về nền độc lập tại Kiev, tương tự như hành động trong tháng trước của Crimea. Đại diện cảnh sát đã bác bỏ thông tin có con tin trong tòa nhà này, đồng thời những người biểu tình cũng cho biết họ không bắt giữ ai.

  bn-cg069 0406uk g 20140406173641 hcjr
  Lực lượng cảnh sát trấn áp những người biểu tình

  Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông Arsen Avakov, cho biết: “Giải pháp cho cuộc xung đột này sẽ có trong vòng 48 giờ tới. Đối với những người muốn đối thoại, chúng tôi sẽ đàm phán để tìm ra một cách ổn thỏa, giải quyết trên phương diện chính trị. Còn với những phần tử quá khích, chính phủ sẽ có biện pháp mạnh tay hơn”.

  Theo tin từ Reuters, người phát ngôn của chính phủ cho hay trong đêm qua đã có 50 người rời khỏi khu vực bao vây, số còn lại vẫn giữ nguyên vị trí. Nhóm người này dựng hàng rào bằng kẽm gai, bánh xe và nhiều chướng ngại vật khác quanh tòa nhà. Một người trong nhóm tự xưng tên là Vasily nói: “Chúng tôi muốn nước Nga ủng hộ chúng tôi, nhất là sự hỗ trợ từ tổng thống Nga Putin”.

  crisis-in-ukraine-epa04158787-pro-russian-protesters-have-a-rest-near-of-a-barr tbnr.jpgcrisis-in-ukraine-epa04158787-pro-russian-protesters-have-a-rest-near-of-a-barr tbnr nyqh
  Những người biểu tình vẫn kiên trì giữ vị trí
  ở trước tòa nhà chính phủ ở thành phố Luhansk

  Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga hôm nay đã lên tiếng đính chính cáo buộc của Ucraina và ngoại trưởng Mỹ, rằng Nga hoàn toàn không có bất cứ kế hoạch quân sự nào tại khu vực biên giới với Ucraina. “Nước Mỹ và Ucraina không có lý do để phải lo lắng. Chúng tôi không có một hành động bất thường nào trên lãnh thổ của mình tại khu vực biên giới”.

  Phát ngôn viên của cảnh sát tại Luhansk, ông Tatyana Popukai, cho biết cuộc đàm phán với những người biểu tình vẫn đang diễn ra. “Chúng tôi muốn giải quyết mọi vấn đề trong hòa bình. Thực tế không ai muốn đổ máu hay chết chóc”, ông nói.

  PD.(Pháp luật).

  Trả lờiXóa
 21. Cháy lớn tại trụ sở Đảng CS Ukraina

  Khoảng 23 giờ đêm qua (giờ Kiep) cơ quan cứu hỏa nhận được thông tin về đám cháy lớn trên phố Borissogleskaia Борисоглебской tại văn phòng Đảng Cộng sản Ukraina. Các nhân viên cứu hộ và điều tra viên có mặt ở hiện trường phát hiện đám cháy phát hỏa đồng thời tại 3 địa điểm ở tầng 1, 2 và một phần tầng 3.
  Tòa nhà này đã bị chiếm giữ bởi các chiến binh EproMaidan từ tháng hai đến giờ.
  Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện số lượng lớn dầu mazut.
  Cuộc điều tra đang tiếp tục.
  Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ hỏa hoạn này.

  Trả lờiXóa
 22. ô tô già mà 2 xe chở đc 300 người, báo lá cải đưa tin vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 23. Chủ blog Google.Tienlang2014 đừng mắc lừa truyền thông Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Google.Tienlang2014 đang đưa thông tin thật. Làm những nô tài, rận chủ, chó săn, cún cảnh chuyên đời xơi cám Tây như Nặc danh tỉnh ngộ.

   Xóa
  2. Chó Nặc danh10:45 Ngày 10 tháng 04 năm 2014 Đừng mắc lừa mà bán hết phẩm giá lương tâm cho lũ chó Việt Tân

   Xóa
 24. Các chiến lũy mới đang mọc lên...

  Trả lờiXóa
 25. Một số đồng chí ở đây ăn học thế nào mà hay chửi bậy quá. Thế nào là chó của Việt Tân? Đến khi bị đáp lại là dư luận viên, hay nặng nề hơn là "chó của Đảng CS" thì lại giãy nảy lên như đỉa phải vôi.

  Các đồng chí nên nghiêm túc kiểm điểm lại việc này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Vodka nói chí phải. Không nên gọi chó của Việt Tân. Phải cố tìm một loài súc sinh nào tệ hại hơn chó mà gọi lũ ấy mới đúng. Gọi "chó" nghe nhẹ hều! Cám ơn ông Vodka!

   Xóa
  2. "Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân" , đồng chí ạ. Ngậm máu phun người thì bẩn miệng mình trước!

   Xóa
  3. Nước Mỹ còn sản xuất duy nhất 1 thứ: cám!

   Cám Mỹ được chế tạo trên dây chuyền công nghiệp, rất thơm ngon mùi dân chủ nhân quyền. Mấy năm nay Mỹ khủng hoảng chết lên chết xuống. Nhưng dây chuyền cám thì chạy hết công suất, cám thừa xuất khẩu vung vãi khắp nơi miễn phí cho hàng đàn hàng đàn loài 4 chân teo não (xin lỗi mình cũng rất không đồng tình ví là chó).

   Bất cứ loài vật nào xơi cám Mỹ, lập tức mõm dài ra, tai vểnh lên, răng nhọn hoắt, người đầy lông lá, giữa 2 chân mọc ra cái đuôi ngoe ngẩy mỗi khi sục mõn vào đống cám.Còn mỗi khi chủ Mỹ lẳng cho khúc xương, là lập tức hàng đàn hàng lũ lao ra tru tréo dân chủ nhân quyền...

   Gọi là loài gỉ được nhỉ các bạn?

   Xóa
  4. Chính xác gọi chó nghe nhẹ hều. Phải gọi là
   - Họ hàng tổ tiên thằng mang nick Vodka là lũ giòi sống trong đống cứt Việt Tân/

   Xóa
  5. Vâng xin mời các đồng chí tiếp tục phát biểu trước hội nghị!

   Xóa
  6. Dump Ber: Ông dùng những sản phẩm công nghệ của nước nào mà phát biểu ngu thế. Chửi thì cũng phải biết động não một tý. Đừng tuyên truyền, kích động hận thù.

   Xóa
  7. Máy tính Lenovo, điện thoại Nokia, kính mát Thượng Hải.

   Đừng bẩu Mỹ phát minh Internet với máy tính nhá. Ăn chửi ngay lập tức đấy.

   Xóa
  8. Blogspot này là của Google đấy, chắc đồng chí đã biết. Facebook thì do một đồng chí người Mỹ gốc Do Thái sáng lập. Iphone, Ipad... cũng Mỹ, Microsoft lại Mỹ... Chưa kể các phát minh trong các ngành sinh hóa, vũ khí, vũ trụ, y dược...phần lớn thuộc Mỹ.

   Tóm lại các đồng chí Mỹ không tốt đẹp gì, nhưng các đồng chí ấy lại nắm công nghệ nguồn của thế giới hiện đại, đồng chí ạ. Thế mới đau!

   Xóa
  9. Bom ném xuống đầu ông bà ông vãi nhà Vodka cũng do Mỹ phát minh. Nào Vodka ngấm đẫm dioxin nên trình giống lợn ăn cám thế này....

   Cũng do Mỹ phát minh. Nhể!

   Xóa
  10. Tưởng đồng chí thế nào hóa ra cũng là loại vô văn hóa!

   Dioxin trong thuốc diệt cỏ thì đúng rồi, cứ kiện Mỹ đòi bồi thường. Bom đạn là chiến tranh, quân "ta" xâm lược Miền Nam cũng đâu phải là không có chuyện giã pháo vào quê hương các đồng chí Ngụy.

   Nhưng nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta, dân ta cũng đang đầu độc chính mình đấy!

   Xóa
  11. "Đừng bẩu Mỹ phát minh Internet..." trích của Dump Ber.
   Đúng là tài trí của những " hạt giống Đỏ" ! Ấy thế mà khoe học ở Mỹ đó!
   Học thầy, xong chửi thầy ngay đó. Văn hóa đó ai dậy vậy?
   Còn đây, có thể không đúng, nhưng tôi cũng tìm hộ.

   Hãy đọc " Nhưng có một điều hài hước không thể phủ nhận, Internet có một giây phút chào đời không hoành tráng lắm tại một trung tâm nghiên cứu nhỏ bé của viện cao học Mỹ."
   Và nguồn đây: http://baodatviet.vn/quoc-phong/nhung-phat-minh-vi-dai-nhat-cua-nguoi-my-2335851/

   Xóa
 26. Thế nếu con của Dump Ber đc đi học ở Harvard, MIT hay Stanford thì có cho con đi ko hay lại sợ bị nhồi cám vào đầu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. https://www.youtube.com/watch?v=9tmQ3EZFWq4

   Xóa
  3. Tôi đã dành một vài năm nghiên cứu tại Đại học Harvard ở Hoa Kỳ. Tôi đã tiếp xúc với khá nhiều sinh viên đại học Mỹ. Theo quan điểm của tôi, những sinh viên này có các đặc điểm sau :

   1. Họ bận rộn với tiền cả ngày và không có lòng để học tập. Lý do rất đơn giản: học phí là quá cao, thường vượt quá khả năng của sinh viên trung bình để trả tiền. Trong mười năm qua hoặc hơn, học phí của trường đại học tư nhân đã tăng gần mười lần! Ngoại trừ con cái của các gia đình giàu có, hầu hết sinh viên thấy rất khó có thể trả khoản tiền học phí lớn như vậy. Để kiếm tiền, họ không thể giúp, ngay khi chuông trường tan học, đổ xô đến các khách sạn, nhà hàng, quán cà phê khác nhau để tranh giành các công việc như – giặt giũ, bồi bàn, giữ trẻ, vv. Họ thường xuyên làm việc từ 4 giờ chiều đến nửa đêm, sau đó họ lê cơ thể mệt mỏi của mình trở về ký túc xá. Và mức lương họ nhận được còm cõi đáng thương. Trong các nhà hàng gần, hoặc thậm chí xa một số trường đại học, có thể thấy sinh viên đại học thường vội vã ở đây và ở đó, bò ra vì công việc.

   2. Họ không, hoặc không dám, tìm hiểu về chính trị, sợ mình gặp rắc rối. Theo như chính trị là mối quan tâm, có thể nói, sinh viên đại học Mỹ thiếu hiểu biết đến cùng cực. Họ không biết Marx là ai hoặc tình hình thế giới là như thế nào. Hơn nữa, họ về cơ bản không dám tìm hiểu về chính trị. Hoa Kỳ là một quốc gia có đầy các đặc vụ bí mật. Có, đàn áp chính trị gây ra thành chiều hướng bất tận. Bất cứ ai thốt ra những âm thanh bất mãn nhỏ nhất, ngay lập tức bị nghi ngờ là một người cộng sản. Tại quốc gia đó một sinh viên, đã một lần nhuốm màu "đỏ", không thể tiếp tục việc học hành của mình - ít nhiều, để đến tốt nghiệp. Người thân và bạn bè của cậu ta sẽ tránh xa cậu ta. Do đó số phận của cậu ta đã bị niêm phong! Theo như tôi biết, ở Đại học Harvard không có hoạt động tiến bộ trong các sinh viên. Một số sinh viên Trung Quốc một lần tổ chức buổi họp mặt của một nhân vật hoàn toàn thân thiện, nhưng ngay sau đó văn phòng di trú phát hiện ra những người đã tham dự cuộc họp và lấy dấu vân tay, thẩm vấn, nghi âm giọng nói, và cảnh báo không được tổ chức bất kỳ cuộc họp nào nữa. Các sinh viên đã hoang mang. Những ai có giao thiệp bạn bè ở Trung Quốc cũng bị theo dõi bởi các đặc vụ bí mật của Cục điều tra liên bang FBI, bị cản trở vô lý trên đường họ đi và bị hỏi cả 101 câu hỏi. Sinh viên chỉ đơn giản là bị tước đoạt tất cả các quyền tự do chính trị của họ.

   3. Họ tôn thờ tiền tài và được kích thích bởi tôn giáo. Tiền là điều suy nghĩ của hầu hết các sinh viên Mỹ bởi nó là chìa khóa để hưởng thụ. Như một phương tiện kiếm tiền, "dìm kẻ khác xuống để bước vào dấu chân nó" đã được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ như một triết lý sống. Để theo đuổi thăng tiến cá nhân, họ có thể, với một con dao, đâm vào lưng kẻ "cản trở" họ, mặc người đó là 1 trong những bạn bè tốt nhất của họ! Ở Chicago đã có 1 âm mưu của hai sinh viên đại học để giết một em bé. Động cơ của chúng rất đơn giản: một điều gây sốc như thế sẽ làm chúng nổi tiếng!

   Nơi chứa đựng tinh thần khác của sinh viên là tôn giáo. Họ tin vào Chúa. Họ tin rằng Chúa là "toàn năng". Họ được nói bởi chính phủ Mỹ rằng họ nên cầu nguyện Chúa cho hòa bình thế giới và cầu Chúa để "cứu vớt" thanh niên các nước xã hội chủ nghĩa. Sự xâm lược của quân đội Mỹ ở nước ngoài cũng là tuân theo ý muốn của Chúa! Tại Hoa Kỳ "Chúa" đã trở thành một công cụ của các phe nhóm độc quyền làm đần độn giới trẻ.

   4. Họ suy đồi, thoái hóa, và thối nát đạo đức. Nhiều trẻ em các gia đình giàu có trốn học cả ngày dài và dành thời gian của chúng trong các câu lạc bộ ăn uống nhậu nhẹt, vui vẻ, và thỏa thích tận hưởng cuộc truy hoan đồi truỵ. Một số chúng thậm chí còn có câu lạc bộ của mình để có thể vật vờ cả ngày. Sinh viên Đại học Harvard đã tiến xa đến mức công khai đưa nhóm gái mại dâm vào và điều hành nhà chứa bên trong nhà trường. Đối với sinh viên nữ khuôn viên trường Harvard là khu vực cấm kỵ đến khiếp đảm. Các cô gái không người đi kèm không dám đi bộ ở đó. Nó đã là hiện trường để ăn cướp, lạm dụng tình dục và tất cả các loại xấu xa!


   Xóa
  4. Hãy so sánh thành tựu, phát minh của các đồng chí Mỹ với những đồng chí "chủ nhân tương lai" của VN thì thấy ngay đâu là giáo dục tiên tiến!

   Xóa
 27. Sau khi được lệnh "bắn khủng bố" Lực lượng cảnh sát Donetsk đã từ chối mệnh lệnh và không chịu tấn công vào tòa nhà chính phủ đang bị chiếm giữ.

  Avakov, BT Bộ nội vụ đe dọa sẽ sa thải 30% cảnh sát Donetsk, thì ngay hôm qua, có đến 20% cảnh sát đã nộp đơn từ nhiệm.

  Cảnh sát Anpha ở Kiev cũng thế, họ từ chối tấn công tòa nhà chính quyền Donetsk với lý do gây đổ máu.

  Không rõ đám tiếm quyền Kiev sẽ làm gì?

  Trả lờiXóa
 28. Nghe giọng văn viết Dump Ber đến từ Hoa Thanh Quế

  Trả lờiXóa