Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014

CHÍNH QUYỀN HIỆN NAY Ở KIEP LÀ CỦA AI?

Các ông nghị ở Ukraina choảng nhau
Sáng 8/4/2014, Quốc hội Ukraina mở phiên họp thảo luận các biện pháp cứng rắn để đối phó với tình hình ở phía Đông- Nam đất nước. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov cùng "phe Miền Tây" đề xuất một Dự thảo luật về tăng nặng các án phạt tù với "những kẻ ly khai".
 
 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Arsen Avakov Арсен Борисович Аваков
Trong khi các đại biểu Quốc hội đang họp bàn thì những thành viên Đảng Tự do và "Cánh phải" tụ tập rất đông bên ngoài hội trường để gây áp lực với những đại biểu chưa đồng tình với Dự thảo luật.
Phản đối Dự thảo này, Nghị sĩ- Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ukraina Petr Simonhenco (Пётр Симоненко) nêu ý kiến:

Nghị sĩ Petr Simonhenco Пётр Симоне́нко

"Mọi người từ lâu đã yêu cầu để cho tiếng Nga là ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Ukraina. Chúng ta cần phải lắng nghe các các ý kiến của cư dân vùng nói tiếng Nga về các vấn đề xã hội của họ. Họ có quyền như vậy. Họ có quyền được lắng nghe. Tại sao chúng ta gọi những người biểu tình khi chiếm Tòa Thị chính ở Donetsk, Kharkov và ở Lugansk là “những kẻ ly khai”? Và khi ở các tỉnh phía Tây Ukraine, cũng là những hành vi đó, cũng là chiếm đánh Tòa thị chính ở các tỉnh miền Tây nhưng họ- những thành viên Đảng “Tự do” lại được coi là “những người yêu nước”?
Xem video clip: 

Ukraina: Các Nghị sĩ Đảng Tự do đánh Nghị sĩ đảng Cộng sản tại diễn đàn Quốc hội 

l
Vừa phát biểu đến đây, từ phía cuối hội trường, hai đại biểu Đảng Tự do ngang nhiên xông lên bục, đẩy Symonenko xuống và cướp micro. Các đại biểu Cộng  sản vội vã chạy lên để bảo vệ nhà lãnh đạo. Cùng lúc đó, hàng chục nghị sĩ Đảng Tự do chạy lại và dùng tay đấm vào mặt các nghị sĩ Cộng sản. Cuộc oánh nhau kéo dài khoảng năm phút. Kênh "Rada" tạm thời bị gián đoạn buổi truyền hình trực tiếp cuộc họp.
Sau đó, các đại biểu phe của Đảng Cộng sản và phần lớn các đại biểu Đảng Các khu vực đã rời Họi trường, bỏ phiên họp của Quốc hội sáng nay.

Xem video clip, chúng tôi nhận ra một “người quen” cũng tích cực tham gia cuộc tấn công các nghị sĩ cộng sản sáng nay. Đó chính là Nghị sĩ Đảng Tự do có tóc bờm đuôi ngựa rất nổi tiếng: Ông nghị Igor Mirosnhitrenco- Игорь Мирошниченко!

Ông nghị Igor Mirosnhitrenco- Игорь Мирошниченко


Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Ucraine Alexander Panteleimonov

Xem video clip:

Kiep: Các nghị sĩ đảng Tự do đấm vào mặt, ép Giám đốc đài truyền hình viêt đơn từ chức 

Sau vụ hành hung ông Giám đốc Truyền hình, cứ tưởng ông nghị Igor Mirosnhitrenco- Игорь Мирошниченко sẽ bị bãi miễn? Ấy vậy mà ông ta vẫn tại vị và tiếp tục hành hung ông nghị cộng sản hôm nay khi ông nghị cộng sản dám "bất đồn chính kiến" với Đảng Tự do phát xít!

Một ông nghĩ sĩ- Tổng bí thư một Đảng mà còn bị công khai hành hung ngay ở Hội trường Quốc hội. Và, điều đáng ngạc nhiên là ông Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ biết hô "Trật tự! Trật tự!" Rồi sau đó, những kẻ hành hung chẳng ai bị làm sao! Vậy thì không biết người dân sẽ bị đối xử như thế nào khi dám nói lên tâm tư của mình nhưng trái với lỗ tai mấy "nhà rân trủ" ở Đảng Tự do phát xít?

Sau khi một số lớn các nghị sĩ bỏ họp, Quốc hội nhanh chóng thông qua Luật tăng cường các biện pháp an ninh. Theo đó, Bộ luật Hình sự được tăng nặng hình phạt ở một loạt điều luật. Những kẻ ly khai sẽ bị trừng phạt với hình phạt tù có thời hạn từ 3 đến 5 năm. Những người tái phạm bị xử phạt tù từ 5 đến 10 năm. Tội phản quốc trước đây có hình phạt từ 10 đến 15 năm; nay được nâng lên từ 12 đến 15 năm . Ngoài ra, tội đảo ngũ bị phạt tù từ 10 đến 15 năm (trước đó là 8-15 năm).

Việc thông qua Đạo luật mới này, rõ ràng là chỉ hướng tới đối tượng là những người miền Đông- Nam. Những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân ở miền Đông- Nam không những không được lắng nghe mà còn bị trừng phạt nặng nề theo ý chí của người miền Tây!
Thậm chí, một bà nghị thuộc Đảng Tự do là Irina Pharion (Ирина Дмитриевна Фарион)- Chủ tịch Ủy ban Khoa học- Giáo dục của Quốc hội còn dám công khai đòi xử bắn hết những người biểu tình đòi ly khai miền Đông! 

Irina Pharion (Ирина Дмитриевна Фарион)- nghị sĩ Đảng Tự do

Tương tự như vậy, dù phát biểu trên báo chí, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã khoe khoang rằng đêm rồi, lực lượng đặc biệt của cảnh sát đã giải phóng Tòa Thị chính bằng các biện pháp hòa bình.
Quả thật, lực lượng cảnh sát đã không tốn một viên đạn và ngay trong đêm mùng 7 sang ngày 8/4 đã chiếm được Tòa thị chính Kharcop từ tay những người biểu tình. Theo các nhân chứng kể lại, đêm mùng 7 ở Kharcop có lệnh giới nghiêm, cấm tất cả các phương tiện giao thông qua lại trên các đường phố, trừ các phương tiện của cảnh sát. Khi cảnh sát tiếp cận Tòa Thị chính, họ mở cửa sổ và quănglựu đạn hơi cay vào các căn phòng. Những người dân ở trong buộc phải chạy ra ngoài thì đã có sẵn lực lượng “đặc biệt” với cây gậy bóng chày trong tay vụt thẳng cánh mà không cần biết người đối diện là ai, dù là đàn ông hay đàn bà; dù là cụ già hay thanh niên…Trên 70 người biểu tình đã bị bắt giữ và nay người thân của họ không biết chồng con họ đang bị giam giữ ở đâu!
 

 Kharcop đêm 7/4/2014

 

Kharcop- Sáng 8/4/2014- Hơn 70 người biểu tình bị bắt

Trong khi đó, cũng với những hành vi tương tự nhưng do những người miền Tây thực hiện thì lại được chính quyền bỏ qua.
Ngày 8/4/2014, tại TP miền Tây Lvov, các thành viên "Cánh phải" tấn công, đánh chiếm trụ sở Cơ quan Công tố tỉnh, đập phá các tài sản trong trụ sở, quẳng các giấy tờ tài liệu trong các hồ sơ vụ án xuống phố... 
Lý do chỉ vì họ không thích vị Viện trưởng Viện công tố tỉnh do trung ương bổ nhiệm! 
Ngày 7/4/2014, ngay tại thủ đô Kiep, hàng chục chiến binh vũ trang của "Cánh phải" xông vào giữa phiên họp của Tòa án Tối cao Ukraina, khống chế các nhân viên và các thẩm phán.
 Các chiến binh "Cánh phải" xông vào phá đám cuộc họp của Tòa án Tối cao Ukraina ngày 7/4/2014
Lý do là bởi họ biết, tại phiên họp ngày 7/4 các quan chức sẽ họ bàn việc bổ nhiệm một thẩm phán mới mà "Cánh phải" không ưa!
 
 5 chiến binh "Cánh phải" xếp hàng ngang, có người cầm búa tạ đứng ngay sau lưng các thành viên Đoàn chủ tịch
Ngay lập tức, các chiến binh chiếm các vị trí thuận lợi trong Hội trường để khống chế tất cả các đại biểu đang dự họp. Một nhóm 5 chiến binh, có người mang theo búa tạ, xếp ngàng ngang ngay sau lưng chủ tịch đoàn! 
Một người có lẽ là sếp của nhóm chiến binh đã ngang nhiên cướp mic của Chủ tịch đoàn và yêu cầu các đại biểu của Đảng Các Khu vực viết đơn tự bãi nhiệm khỏi Hội đồng thành phố!
Đặc biệt, cuối tháng 3/2014, "Cánh phải" đã huy động hàng ngàn chiến binh tấn công ngay cả Tòa nhà Quốc hội Ukraina khiến các ông nghị, bà nghị sợ vãi linh hồn, tụt xuống đường hầm bỏ chạy!
Tất cả những hành vi trên đây của những người miền Tây gây ra thì chưa có bất kỳ ai bị chính quyền "sờ" tới!
Với cách hành xử như vừa qua của giới cầm quyền ở Kiep khiến cho người ta không thể nghĩ khác: Đó là chính quyền của bọn phát xít  miền Tây- vốn sinh ra chỉ để đàn áp người miền Đông- Nam. Điều này, theo chúng tôi, chắc chắn sẽ phản tác dụng. Nó chỉ làm gia tăng thêm khoảng cách giữa các miền của Ukraina. Sự đàn áp không những không làm người miền Đông-Nam khiếp sợ mà ngược lại, nó càng hun đúc ý chí quyết tâm của người miền Đông -Nam. Tòa Thị chính Kharcop lại một lần nữa tuột khỏi tay người dân Kharcop nhưng ý chí hướng tới một Nước Cộng hòa Nhân dân Kharcop vẫn còn đó. Trông chờ vào sự giúp đỡ của Nước Nga là quan trọng nhưng không phải là quyết định.
Người miền Đông- Nam sẽ đứng lên tự cứu mình trước khi trời cứu!

Nguyễn Thúy Hoa- Nhóm Biên tập Google.tienlang
====

Mời xem các bài liên quan:

34 nhận xét:

 1. Đó là bản chất dân chủ của Mỹ xuất khẩu sang Ucraina được những kẻ phát xít tiếm quyền bằng đảo chính được Mỹ và các nước phương tây ủng hộ đang tiến hành thực hiện ở Ucraina với ''chân lý'' ''ai đi với ta là bạn ta, ai không đi với ta là kẻ thù của ta'' và '' ai cùng chính kiến với ta theo ta là dân chủ, ai khác chính kiến không theo ta là độc tài là Cộng sản là ly khai, khủng bố'' Xã hội dân sự nền dân chủ được Mỹ và những bạn bè đồng minh Mỹ cổ vũ là như thế đó! Chúng đang được những kẻ việt gian, cơ hội chính trị, phản bội, tham những, bất đồng chính kiến, côn đồ trộm cặp khoác áo người ''yêu nước'' '' nhà dân chủ'' quảng bá,hô hào đòi thực hiện ở Việt Nam ta ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga sô đã nhiều lần khẳng định là chỉ có giải pháp liên bang mới có thể giúp cho Ucraina thoát khỏi tình trạng rối rắm hỗn loạn hiện nay. Nhứt là mới đây Nga lại đề nghị một cuộc họp gồm có EC, Mỹ, Nga, Kiev, và đại diện cho vùng Đông Nam Ucraina.

   Nếu liên minh Kiev, EC, Mỹ cứ khăng khăng phản đối thì Nga có thể tuyên bố với thế giới là họ không có ý định sát nhập vùng Đông Nam Ucraina vào nước mình và luôn luôn tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina. Sau đó đổ quân vào Ucraina hỗ trợ cho việt thành lập chính phủ và huấn luyện cũng như trang bị vũ khí đủ mạnh cho quân đội của vùng này chiến đấu ngang ngửa với quân đội của chính quyền Kiev thân Tây phương.

   Nga chỉ cần trang bị vũ khí và huấn luyện cho họ với mục đích bảo vệ chớ không trực tiếp tham chiến thì NATO và Mỹ không có lý do gì can thiệp vào để phải đụng độ với Nga.
   Chơi lá bài này thì không ai có thể buộc tội Nga xâm lăng Ucraina cả mà lại vừa bảo vệ được dân Nga ở đây vừa tôn trọng luật pháp quốc tế vừa lấy được cảm tình thế giới.

   Khi tương quan lực lượng giữa hai phe của Ucraina ngang ngửa thì Nga tuyên bố vai trò bảo vệ của họ đã hoàn thành rồi rút quân về nước để cho Ucraina tự dàn xếp với nhau.

   Xóa
  2. Bác nói dạy rồi: ko có độc lập thì đừng nói đến tự do, cơ mà nếu tự do mà ko có hạnh phúc thì tự do lieu có ý nghĩa gì nữa chứ

   Xóa
 2. Bản chất của Mỹ "xấu xa" dường vậy mà sao con cháu các lãnh tụ cộng sản còn sót lại trên thế giới hiện nay đa số đều thích qua đó học hành ? Cộng sản "tốt đẹp" cớ sao sụp đổ và ngày càng thu hẹp ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thứ nhất từ Mỹ ở đây là hàm ý ra sao? chính quyền mỹ hay người dân mỹ
   thậm chí còn đặt câu hỏi tương tự: ai mới là những người cs thực sự?ai là những kẻ cs giả danh......

   Xóa
  2. Không biết tầm cỡ chủ tịch, bí thư tỉnh là CS thật hay CS giả danh nhưng đã có tài sản kếch sù, con cái toàn cho qua Mỹ, qua Anh học hành.....

   Mỹ đây là toàn bộ nước Mỹ, mà ở Mỹ giữa các tầng lớp nhân dân với ban lãnh đạo đất nước gần như hoàn toàn thống nhất ý kiến, cụ thể Chính phủ Mỹ muốn làm gì, chi gì đều phải được sự chuẩn y thông qua của Quốc hội, mà Quốc hội Mỹ mới đích thực là cơ quan đại diện cao nhất của người dân, các ông nghị của Mỹ rất có quyền lực chứ không như "nghị gật" ở các nước XHCN.

   Xóa
  3. Sự khẳng định "Quốc hội Mỹ mới đích thực là cơ quan đại diện cao nhất của người dân" có lẽ từ người dân ở đây ko phải là lợi ích của đại bộ phận dân chúng đâu bắc nhỉ. Cái này có thể khẳng định được khi quốc hộ mỹ ko thông qua được trân nợ công, .....................

   Xóa
 3. Ông nghị kiêm tổng bí thư CS này nghĩ dân Ucraina ngu nên so sánh sự yêu nước giữa 2 miền như vậy. Nhưng dân Ucraina đâu có ngu như dân Việt, chiếm nhà chính phủ của Ucraina mà treo cờ Nga thì chỉ có lợn mới gọi đó là yêu nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi hóa ra dân Việt ngu à? ngu vì ko nghe theo ai đó,bạo loan à?
   cái này chẳng biết ai mới là kẻ ngu

   Xóa
  2. Uk ngu thật chứ có lại còn ngu giả nữa hả Nặc danh?

   Xóa
  3. Nặc danh nói nhịu thôi bác Me Share You. Chả là đám cờ vàng nhà ta vẫn treo đầy cờ 3 que nơi chủ quyền nước Mỹ đấy mà.

   Xóa
 4. "Chính quyền này của ta nên ta thích làm gì thì làm, tự do kiểu Mỹ mà "

  Có 3 chú bịt mặt cầm dao chụp hình tự sướng.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn mặt mấy thằng võ biền mất dạy giống nhau ở cái thần thái: câng câng và u tối. Bọn chúng thật đúng là cặn bã của một xã hội hiện đại, văn minh cần phải dẹp bỏ!

  Trả lờiXóa
 6. TRẢI QUA MỘT CUỘC BỂ DÂU,
  NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY MÀ ĐAU ĐỚN LÒNG!
  (NGUYỄN DU)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy nhà dáo XYZ. là cười té đái rùi, lại khệnh khạng lẫy Kiều nữa à???

   Xóa
 7. Đấu tranh để tạo ra thể thống nhất mới ... đó là quy luật của chủ nghĩa Mác !
  Để cho dân theo Nga cho phe ta mạnh lên chứ không thì chúng theo NATO hết à !

  Trả lờiXóa
 8. Các đồng chí không đi chơi ngày Giỗ Tổ hay sao mà ngồi chém chuyện Thế Giới kinh thế? Hôm nay là ngày nghỉ, nên tận hưởng, ngồi gõ phím làm gì cho mệt?

  Chúc các đồng chí nghỉ lễ vui vẻ!

  Trả lờiXóa
 9. Đảng viên giàlúc 12:09 9 tháng 4, 2014

  Ucraina sốt sắng muốn đàm phán với Nga dưới mọi hình thức

  Bộ Ngoại giao Ucraina tuyên bố, Ucraina sẵn sàng cho bất cứ cuộc đối thoại nào với Nga có thể qua hoặc không qua trung gian quốc tế để giải quyết khủng hoảng chính trị trong nước.

  Trong bối cảnh bất ổn leo thang nguy hiểm tại phía Đông Ucraina, người đứng đầu bộ phận chính sách thông tin của Bộ Ngoại giao nước này, ông Yevhen Perebyinis hôm nay (8.4) nhấn mạnh: “Ucraina đã sẵn sàng đối thoại song phương với phía Nga lẫn đối thoại đa phương với sự tham gia của những người hòa giải quốc tế đến từ Liên minh Châu Âu (EU) và Mỹ”.

  Cũng theo ông Yevhen Perebyinis, cùng ngày (8.4), Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thảo luận về khả năng tổ chức đàm phán trực tiếp giữa Mỹ, Nga, EU và Ucraina để tìm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở đất nước Đông Âu.

  Ucrainamuondamphan
  Người biểu tình ủng hộ Nga đụng độ với cảnh sát chống bạo động
  tại thành phố Donetsk ngày 6.4. Ảnh: Reuters.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki đã xác nhận: “Các Bộ trưởng đã thảo luận về việc triệu tập các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ, Nga, EU và Ucraina trong vòng 10 ngày tới để giảm căng thẳng”.

  Trong khi đó, phát ngôn viên của người đứng đầu chính sách đối ngoại châu Âu Catherine Ashton là Maja Kocijancic cũng nhấn mạnh, EU đang tích cực chuẩn bị cho một cuộc đối thoại 4 bên bao gồm Mỹ, Nga, EU và Ucraina để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài tại đất nước Đông Âu.

  Tuy nhiên, tỏ ra thận trọng, ông Kocijancic từ chối nhận định về những gì đang xảy ra ở Đông Nam Ucraina khi được yêu cầu và chỉ tuyên bố Brussels đang đánh giá tình hình.

  Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Lavrov tuyên bố, Moscow sẵn lòng ủng hộ và tham gia các cuộc đàm phán như vậy.

  Theo ông Lavrov điều quan trọng nhất phải định hình được các cuộc đàm phán cũng như chương trình nghị sự của nó.

  Phương Đăng (Dân Việt).

  Trả lờiXóa
 10. Ối mẹ ơi! Quốc gia dân chủ tự do theo chuẩn Tây. Nhưng lại không có biên giới 1 cách chính thức. Không phân định biên giới với các láng giềng. Không đăng ký phân định ranh giới với LHQ!

  Hay là không thể? Vì toàn là đất của Nga, của Ba Lan, Hungaria, Rumania, Mondova?

  http://voiceofrussia.com/2014_04_08/Ukrainian-government-in-Kiev-has-revealed-itself-to-be-capable-of-preposterous-lies-political-analyst-7653/

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Hoàng Đứclúc 13:40 9 tháng 4, 2014

  Đề nghị các bạn chủ nhà kiểm tra lại thông tin.
  Tôi thấy chủ blog Đỏ đưa ra thông tin dưới đây. Vậy đúng hay sai?
  -------------------
  http://dodonc.blogspot.com/2014/04/ung-i-qua-lang-bac_9.html

  Nhà nước Cộng hòa Donetsk chấm dứt tồn tại sau không đầy một ngày đêm. Vì "nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của người dân" (trích tuyên bố của Hội đồng Các Lực Lượng Yêu Nước Donbass).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rang chăng thể có một nước nào có thể tồn tại nếu ko có sự bảo vệ cả
   bản thân việc tuyên bố độc lập của Donetsk cũng vậy, ko khác gì chuyện vài người lọt vào toàn nhà chính quyền và nêu ra tuyên bố độc lập nhưng thực chat thì chẳng có lực lượng nào bảo vệ,khi mấy người này tèo thi cái đất nước ấy cũng xong

   Nó rất khác với crum, vì crum trước đó đã là 1 nước cộng hòa và ở đó cũng được hậu thuẫn

   Xóa
 12. Phạm Hoàng Đứclúc 13:43 9 tháng 4, 2014

  Trang Người Việt Kharcop cũng đưa tin:
  ----
  Nhà nước Cộng hòa Donetsk chấm dứt tồn tại sau không đầy một ngày đêm
  Thứ ba, 08 Tháng 4 2014 11:52
  Hội đồng các lực lượng yêu nước Donbass đã thông qua nghị quyết hủy bỏ quyết định trước đây của mình về việc thành lập nhà nước Cộng hòa Donetsk. Cơ quan báo chí của tổ chức này cho biết.
  “Do trong những ngày gần đây Hội đồng các lực lượng yêu nước Donbass đã nhận được nhiều ý kiến không đồng tình của người dân đối với việc thành lập nhà nước Cộng hòa Donetsk và gia nhập thành phần quốc gia láng giềng, cũng như việc tổ chức trưng cầu dân ý không có cơ sở pháp lý tương ứng”, - bản tuyên bố của Hội đồng giải thích nguyên nhân dẫn đến quyết định mới của mình.
  Trụ sở Ủy ban tỉnh Donetsk bị người biểu tình thân Nga
  chiếm giữ từ chiều chủ nhật
  Nghị quyết của Hội đồng các lực lượng yêu nước Donbass được thông qua tại Hội nghị nhân dân ngày 8/4/2014, gồm các điểm sau:
  1. Bãi bỏ quyết định thành lập nhà nước Cộng hòa Donetsk.
  2. Cấm tổ chức bất cứ cuộc trưng cầu dân ý nào trên địa bàn tỉnh Donetsk, khi chưa có cơ sở pháp lý tương ứng.
  3. Công nhận tuyên bố tách tỉnh Donetsk ra khỏi Ucraina là bất hợp pháp và giữ nguyên khu vực trong thành phần nhà nước Ucraina độc lập.
  Như tin đã đưa, ngày 7/4/2014, phe thân Nga tại Donetsk đã tuyên bố thành lập nhà nước Cộng hòa Donetsk, chuẩn bị tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập Liên bang Nga và đề nghị Nga đưa quân gìn giữ hòa bình vào giúp đảm bảo an ninh.
  Quốc Thành. Nguồn: News.mail.ru
  ====
  http://www.nguoivietkharkov.com/index.php?option=com_content&view=article&id=37816:chdonetskcahmduttt-&catid=35:tin-ucraina&Itemid=496

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh bạn Đỏ chắc là lấy tin từ trang Người Việt Kharcop. Mà trang Người Việt Kharcop thì lại ăn theo mấy trang tuyên truyền bậy của Ukraina.
   Tuy trang Người Việt Kharcop ghi nguồn News.mail.ru nhưng tôi tìm ở trang đó không hề có tin bậy bạ này.
   Chỉ thấy có một số trang của Ukraina đăng tin này.
   Ví dụ:
   + Сепаратисты отменили решение о создании Донецкой республики
   8 апреля в 11:59
   http://zn.ua/UKRAINE/separatisty-otmenili-reshenie-o-sozdanii-doneckoy-respubliki-142813_.html

   + «Донецкая республика» прекратила свое существование
   12:25 08.04.2014 | Политика | Новости укр | рус Новости
   http://ura-inform.com/ru/politics/2014/04/08/donetskaja-respublika-prekratila-svoe-suschestvovanie

   + 08.04.2014 14:00 Фото:Reuters 140 комментариев
   Донецкая народная республика самораспустилась
   http://9tv.co.il/news/2014/04/08/172908.html
   Представители так называемой Донецкой

   Trong khi đó, cho đến giờ này Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk vẫn hiên ngang trụ vững. Họ đang chuẩn bị vật chất và tinh thần chờ đón cuộc tấn công chủa Kiep!

   Xóa
 13. Moscow yêu cầu Ukraine không dùng vũ lực
  Nga hôm qua kêu gọi Kiev chấm dứt chạy đua quân sự để tránh nội chiến, tôn trọng mong muốn của người miền đông Ukraine, sau khi dân vùng Donetsk tuyên bố trưng cầu dân ý giống Crimea.
  Các đơn vị thuộc lực lượng an ninh trong nước, cảnh vệ quốc gia và các chiến binh thuộc nhóm cực hữu đã được chính phủ lâm thời Ukraine điều động đến khu vực miền đông nam và thành phốDonetsk, Itar-Tass dẫn thông báo của bộ Ngoại giao Nga hôm qua cho biết.

  "Chúng tôi đặc biệt lo ngại về việc 150 lính đánh thuê thuộc công ty Greystone của Mỹ giả trang thành người thuộc lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Sokol của Ukraine. Những người tổ chức và tham gia vào hành động trên phải chịu trách nhiệm về sự đe dọa quyền tự do, cuộc sống của người dân Ukraine cũng như sự ổn định của quốc gia này", thông cáo viết.

  Thông cáo cũng kêu gọi "Kiev ngừng đổ lỗi cho Moscow về những rắc rối hiện tại của Ukraine. Nếu các lực lượng chính trị, những người tự xưng là nhà chức trách Ukraine, còn tiếp tục hành xử vô trách nhiệm với quốc gia và dân tộc của mình, thì Ukraine chắc chắn sẽ phải đối mặt với những bất ổn và khủng hoảng mới".

  Trong cuộc điện đàm cùng ngày với quyền Ngoại trưởng Ukraine Andrei Deshchytsa, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh Kiev phải tôn trọng nguyện vọng của người dân miền đông nam Ukraine và không được phép dùng vũ lực với người biểu tình thân Nga tại đây.

  Ông Lavrov cũng có cuộc điện đàm với người đồng cấp ĐứcFrank-Walter Steinmeier, cho biết cộng đồng quốc tế cần hỗ trợ Ukraine để khởi động sớm nhất một cuộc đối thoại dân tộc, bao gồm tất cả các lực lượng chính trị và khu vực của quốc gia này, nhằm đạt được đồng thuận công khai về cải cách hiến pháp mà các bên đều chấp nhận được.

  Hôm qua, những người thân Nga ở vùng Donetsk, miền đông Ukraine, bỏ phiếu đồng thuận về tuyên bố thành lập một nước cộng hòa độc lập, sau khi tổ chức chiếm giữ các tòa nhà chính quyền ở địa phương.

  Căng thẳng đang gia tăng ở miền đông Ukraine, nơi có đa số người dân nói tiếng Nga, kể từ khi ông Viktor Yanukovych bị mất ghế hồi tháng hai, và chính phủ lâm thời ở Kiev ủng hộ việc thắt chặt quan hệ với Liên minh châu Âu (EU)
  Đức Dương - VnExpress

  Trả lờiXóa
 14. Em rất thích chủ đề Ucờ rái ná. Này nhé: chính quyền tham nhũng,( hãy nhìn tài sản của vị Tông thống đó), khỏang cách giàu nghèo trong nước, và trong khu vực cao. Nếu Dân không tóm cổ bọn đó cho chui ống cống, thì nước ngoài cũng can thiệp. Từ Đông Âu XHCN xưa, Mùa Xuân Ai Cập, nay là U cờ rái ná, tuần tự xảy ra.
  Hãy học Miến Điện đó. Miếng ăn đâu có dễ bỏ. Nhưng vì Lòng yêu nước , và tấm lòng Yêu Dân tộc , mà họ chuyển từ độc tài về với Dân chủ, và toàn bộ các nước Tư bản đều hoan nghênh, và nhanh chóng xóa nợ...Họ chỉ can thiệp, nếu Miến Điện Cố giữ nền Độc tài tham nhũng thôi.
  Những nước Độc tài tham nhũng, độc tôn tham nhũng, Toàn trị tham nhũng kiểu gì cũng bị toàn Dân lật đổ, nước ngoài can thiệp, gây cảnh xẻ đàn tan nghé.
  Em thiết nghĩ, qua chuỵên Ucraina, Đảng CSVN mà không học tập Miến Điện, uyển chuyển về với Xã hội Dân chủ, cố gắng vứt bỏ miếng ăn toàn trị tham nhũng , mà về với Nhân dân. Thì tội xẻ đàn tan Nghé muôn đời không ngội được.
  Tối khuya hôm kia, em có xem phóng sự nói về nước Lào và Căm. Em thấy đường xá rộng rãi, đa phần là Ô tô. Thế mà GDP đầu người của VN lại cao hơn?
  Còn Vn thì sao! Rặt xe máy và tai nạn giao thông. Có giải thích nào khác, ngoài khoảng cách giàu nghèo giữa những người được hưởng lợi từ Toàn trị tham nhũng , với đa phần dân số còn lại?
  Tấm lòng yêu nước, thương nòi của Đảng còn không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 16:12 9 tháng 4, 2014

   Đích danh chó lạc "sinh viên"
   Khôn hồn bốn cẳng chạy liền về đây
   Mày đi bỏ đã mấy ngày
   Cứt em không dọn, phận mày ai thay.
   Về ngay, ông bảo về ngay!

   Xóa
 15. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 16:11 9 tháng 4, 2014

  Đích danh chó lạc "sinh viên"
  Khôn hồn bốn cẳng chạy liền về đây
  Mày đi bỏ đã mấy ngày
  Cứt em không dọn, phận mày ai thay
  Về ngay, ông bảo về ngay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh viên không dọn đừng lo
   Xích lô, Đu đủ ăn no bây giờ

   Xóa
  2. Làm ơn thôi đi những loại thơ Nhukku (Nhức Cư) hay Nhakku (Nhặc Cư) này giùm nhé ! Thơ với chả thủm !

   Xóa
 16. TTXVN/Vietnam+) lúc : 08/04/14 08:29
  Hạ nghị sỹ Mỹ Eni Falemavaega. (Nguồn: AP)
  (Hạ nghị sỹ Eni Falemavaega, thành viên cao cấp của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, vừa ra tuyên bố hoan nghênh báo cáo rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ hai của Việt Nam đã được Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc thông qua ngày 8/2 vừa qua tại Geneva, Thụy Sĩ.
  Trong tuyên bố, Hạ nghị sỹ Falemavaega ca ngợi những thành tựu được nêu trong báo cáo UPR của Việt Nam như tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội, bảo đảm quyền của tù nhân, tự do tôn giáo.
  Hạ nghị sỹ Faleomavaega đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong hợp tác quốc tế về nhân quyền, trong đó có việc Việt Nam có các cuộc đối thoại nhân quyền hàng năm với các đối tác như Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).
  Tuyên bố của Hạ nghị sỹ Falemavaega nêu bật việc thực hiện quyền tự do ngôn luận, báo chí và thông tin ở Việt Nam thể hiện qua số lượng đầu báo, ấn phẩm, các kênh phát thanh truyền hình, và nhấn mạnh quyền tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp và được luật pháp bảo vệ.
  Hạ nghị sỹ Falemavaega cũng nhắc lại các chuyến thăm Việt Nam của ông với tư cách là Chủ tịch và thành viên cao cấp của Tiểu ban châu Á-Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, trong đó đã tham dự nhiều sự kiện tôn giáo tại các địa điểm thờ tự khác nhau.
  Ông cho biết Việt Nam là một quốc gia tạo thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo và đánh giá cao việc Việt Nam đang tích cực bảo vệ các tổ chức tôn giáo theo luật pháp.
  Ngoài ra, Hạ nghị sỹ Falemavaega cũng khẳng định Việt Nam còn đạt được nhiều thành tựu tích cực về kinh tế, y tế, giáo dục, bình đẳng giới và những lĩnh vực quan trọng khác.
  Cùng ngày, Hạ viện Mỹ đã ra Bản ghi nhận của Quốc hội đưa toàn văn tuyên bố nêu trên của Hạ nghị sĩ Falemavaega thành tài liệu chính thức của Hạ viện Mỹ.
  Ngày 7/4, tại Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sỹ Falemavaega đã trân trọng trao Bản ghi nhận của Quốc hội cho Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường.
  Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã cảm ơn và đánh giá cao việc làm của Hạ nghị sỹ Falemavaega. Đại sứ khẳng định chính sách nhất quán của nhà nước Việt Nam trong việc bảo vệ và phát huy quyền con người cũng như những nỗ lực của Việt Nam trong lĩnh vực này.)

  Trả lờiXóa
 17. Hố hố hố... Đánh cho chết mẹ chúng nó đi chứ! Ucờ rái chứ có phải là Vịt Lam đâu mà nỏ mồm!

  Trả lờiXóa
 18. http://thekievtimes.ua/society/341043-ocenka-avakova-prestupnyx-dejstvij-miroshnichenko-i-benyuka.html
  Оценка Аваковым преступных действий Мирошниченко и Бенюка
  Арсен Аваков готов организовать следственные действия по инциденту на Национальной телекомпании Украины. Об этом министр внутренних дел написал пост на своей странице в Facebook.

  «Народные депутаты в недопустимой манере заставили главу Первого национального телеканала вечером, 18 марта, написать заявление об увольнении с работы», – констатирует министр внутренних дел в начале своей записи.

  Читайте: «Свобода» била президента нацтелекомпании

  По словам Арсена Авакова, увиденные им на видеозаписи события в офисе Первого Национального недопустимы. Аваков считает, что программы и передачи, выпуск которых в эфир подписывал в последнее время глава телеканала Александр Пантелеймонов, являются уродливыми. Но и методы, которыми действовали против него депутаты от партии «Свобода», не менее уродливы.

  Арсен Аваков назвал действия народных депутатов неадекватными.

  Читайте: Власть отреагировала на избиение «Свободой» президента НТКУ

  При этом министр внутренних дел отметил, что правовую, квалификационную оценку действиям народных депутатов может дать исключительно Генеральная прокуратура Украины. С точки зрения самого Арсена Авакова, действия депутатов особенно неправомерны, если принять во внимание их высокий статус депутатов Верховной Рады.

  По словам министра внутренних дел, он, будучи на посту главы правоохранительного ведомства Украины, готов начать следственные действия в отношении действий «свободовцев» по поручению Генеральной прокуратуры Украины.

  Читайте: Россия воспользовалась подарком «Свободы»

  Напомним, вчера вечером, 18 марта, группа народных депутатов от «Свободы» прибыла в офис Национальной телекомпании Украины (телеканал УТ-1, Первый Национальный) и силой заставила написать заявление об увольнении руководителя канала Александра Пантеймонова. При этом народные депутаты били Пантелеймонова по голове. В инциденте приняли участие депутаты-«свободовцы» Игорь Мирошниченко, Андрей Ильенко и народный артист Украины Богдан Бенюк. Особую активность в нанесении телесных повреждений руководителю канала проявил Игорь Мирошниченко.

  Поводом к инциденту послужила трансляция каналом отрывка выступления президента РФ Владимира Путина в московском Колонном зале Дома союзов относительно присоединения Крыма к Российской Федерации. Сегодня, 19 марта, общественность ждет реакции Генерального прокурора Украины Олега Махницкого, члена партии «Свобода».

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Оценка Аваковым преступных действий Мирошниченко и Бенюка
   19 марта 2014, 7:28
   http://thekievtimes.ua/society/341043-ocenka-avakova-prestupnyx-dejstvij-miroshnichenko-i-benyuka.html

   Xóa
  2. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakop- Арсен Аваков nhận xét: Hành vi của các Nghị sĩ Đảng Tự do ở Đài Truyền hình quốc gia là không thrrt chấp nhận!
   Tôi đã sẵn sàng tổ chức một cuộc điều tra về vụ này.

   Xóa