Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ SẮP CHẾT?

Lời dẫn: Bài này của Google.tienlang đăng ngày 13.6.2013 (ở blog cũ đã bị hack) tại thời điểm ông Hà Vũ "tuyệt thực" được 18 ngày, tức 2 ngày trước khi Truyền hình An ninh và báo chí chính thống tung ra các bằng chứng về việc Đại gia Cù Huy Hà Vũ không tuyệt thực.
Nhân ông Vũ đã ra tù và sang Mỹ, chúng tôi chép lại bài này từ blog của bác Mõ Làng về blog Google.tienlang mới này để có thể lúc nào rỗi rãi, ông Vũ vào đây đọc chơi, xem cả thế giới đã lo lắng cho ông ra sao khi hay tin ông ... tuyệt thực!
********
Trên mạng mấy hôm nay những thông tin về ông Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đang rất hot, dù thực hư câu chuyện thế nào, có đúng là ông Vũ đang tuyệt thực hay không thì không ai có thể kiểm chứng.
Mọi thông tin đều xuất phát từ bà Dương Hà, vợ ông Hà Vũ. Nhiều cư dân mạng nghi vấn rằng bà Dương Hà là người vốn chỉ muốn được nổi tiếng trên mạng, chứ thông tin bà này đưa ra chắc gì đã đúng? Điều nghi vấn này là có cơ sở bởi bà này đã từng lừa dối cư dân mạng. Ngay sau phiên tòa sơ thẩm ngày 4/4/2011 thì ngày 6/4/2011 bà Nguyễn Thị Dương Hà với tư cách là vợ của bị cáo ký đơn kháng cáo để tung lên mạng.
 
Đơn kháng cáo của bà Dương Hà, ông Nguyễn Trọng Tạo là nhà thơ nên ông đâu có hiểu biết về pháp luật nên vội vàng đăng lên. Thế nhưng, nhiều cư dân mạng đã vạch rõ, ông Cù Huy Hà Vũ là người đã thành niên và ông ta cũng không bị mất năng lực hành vi (không bị tâm thần), do vậy, theo pháp luật thì bà Dương Hà đâu có quyền ký đơn kháng cáo? Bà Dương Hà là luật sư nên đương nhiên bà ta phải biết điều này. Vậy thì tại sao bà Dương Hà vẫn ký đơn và tung lên mạng nếu không vì mục đích cá nhân: Bà Dương Hà cốt tạo thêm tiếng vang như bác NiMarxNiJesus đã nhận xét trên cái diễn đàn phản động Dân Luận.
Một căn cứ nữa khiến cư dân mạng có quyền nghi ngờ thông tin do bà Dương Hà đưa ra. Đó là lần bà được gặp gỡ với chồng gần nhất là ngày 01/6/2013, dù sau đó bà không có lần gặp gỡ nào nữa nhưng ngày 10/6/2013 bà này vẫn phịa ra trên BBC rằng ông Hà Vũ đã sút đi 6 kí!
Cứ cho là ông nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo có quen biết với ông Trung tướng Cao Ngọc Oánh (Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp) và thực sự ông Tạo có trực tiếp trao đổi với ông Oánh, có đề nghị ông Oánh "quan tâm tới Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Phương Uyên" nhưng buổi gặp gỡ này diễn ra vào ngày 25/5, trước khi ông Tạo hay tin ông Vũ tuyệt thực. Vả lại, trong buổi gặp gỡ đó thì ông Oánh cũng chỉ nói chung chung, rằng "em sẽ thực hiện đúng pháp luật". Một thông tin mới nhất liên quan đến việc ông Vũ tuyệt thực được đưa trên trang của ông Nguyễn Xuân Diện hôm nay về cuộc điện thoại của cụ Lê Hiền Đức với ông Cao Ngọc Oánh. Theo đó, cụ Lê Hiền Đức vừa gọi điện cho ông Oánh nói về vụ tuyệt thực của ông Vũ và ông Oánh nói lại với cụ Đức: "Cù Huy Hà Vũ không chết được đâu. Đường sữa đầy bên cạnh. Nếu nó chết em chịu hoàn toàn trách nhiệm". Thông tin này có đáng tin hay không? Cụ Lê Hiền Đức thì cư dân mạng đã quá quen thuộc với cái chiêu hơi tý bốc máy nói chuyện với "thằng nọ thằng kia", mà những "thằng" này đều là những "sếp bự" ở bộ này bộ khác! Nhiều khi cụ gọi điện, nói chuyện vô tư, sau đó mọi người mới biết điện thoại của cụ chưa ... lắp pin!
Theo như lá thư do bà Dương Hà- vợ của ông Hà Vũ gửi đến báo chí hải ngoại thì ông Hà Vũ tuyên bố bắt đầu tuyệt thực từ ngày 27/5/2013. Mà tháng 5 có 31 ngày. Đến hôm nay, 13/6/2013, vị chi ông Hà Vũ tuyệt thực được 18 ngày.
Vậy thực tế trong lịch sử nhân loại, khả năng con người có thể nhịn ăn (tuyệt thực) được bao lâu?
Bạn Đồng Thị Kim Thanh- một bạn đọc của trang Google.tienlang đã tìm hiểu về vấn đề này và có câu trả lời như sau:
"Đồng Thị Kim Thanh 19:02 Ngày 10 tháng 6 năm 2013
Một trong những trường hợp nhịn ăn nổi tiếng là nhà lãnh đạo Ấn Độ Mohandas K. Gandhi, ông đã nhịn ăn trong vòng 21 ngày. Tuy nhiên, đây không phải là kỷ lục nhịn ăn của các chính trị gia. Năm 1981, những thành viên của Quân đội Cộng hòa Ireland khi bị bắt giam tại Anh đã tổ chức tuyệt thực để phản đối, họ chỉ uống một chút nước mỗi ngày chứ không đụng đến thức ăn. Phó thủ tường Anh khi ấy là “bà đầm thép” Margaret Thatcher đã quyết tâm không nhượng bộ những người tù chính trị này. Kết quả là 10 người đã tuyệt thực cho đến chết, trong số đó, Kieran Doherty là người có thời gian tuyệt thực lâu nhất, ông đã nhịn ăn 73 ngày trước khi chết.
Con người bình thường chỉ có thể sống sót từ 3 đến 5 ngày nếu không có nước uống, cũng giống như khi không có thức ăn, những người khỏe mạnh hơn có thể sống sót lâu hơn. Trường hợp sống sót mà không có nước uống lâu nhất là của Mitsutaka Uchikoshi người Nhật Bản khi anh gặp tai nạn ở núi Rokko vào tháng 10 năm 2006. Uchikoshi đã bị trượt chân ngã đập đầu và bị bất tỉnh trong 24 ngày trước khi được đội giải cứu tìm thấy. Khi được phát hiện, cơ thể anh ta chỉ còn 22 o C, nhịp tim yếu và các cơ quan trên cơ thể đã dừng hoạt động. Các bác sỹ khám cho Uchikoshi sau đó đã không phát hiện thấy tổn thương nào trong não của anh, theo các bác sỹ, đây là trường hợp hiếm gặp mà con người xuất hiện trạng thái ngủ đông. Chính điều này đã giúp Mitsutaka Uchikoshi may mắn thoát chết."
Nếu thông tin của bà Dương Hà là đúng, tức là nếu thực sự ông Hà Vũ đang tuyệt thực, thì đến nay, ông Hà Vũ đã "tuyệt thực" 18 ngày, chỉ kém nhà lãnh đạo Ấn Độ Mohandas K. Gandhi có 4 ngày nữa thôi. Nhưng để "tuyệt thực" đến chết thì còn xa lắm mới bằng Kieran Doherty- chiến sĩ Quân đội Cộng hòa Ireland!
Ông Sông Hàn, một nhà “dân chủ cấp tiến” đang quýnh quàng đặt câu hỏi: Vụ Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực: Người ta còn chờ gì nữa? Trong bài, ông Sông Hàn lớn tiếng rủa sả các “dư luận viên”. Nhưng điều ông muốn ở vụ này là gì thì ông chưa nói! Ông Vũ nói ông ta vô tội. Vậy, theo ông Sông, có lẽ phải phóng thích ông ta ngay? Ông Vũ tuyệt thực vì phản đối những sự hà khắc trong tù. Vậy theo ông Sông, vì sợ mấy ông/bà Phạm Hồng Sơn, Phạm Thanh Nghiên hay ông Nguyễn Quốc Quân… đang cũng tuyệt thực để “ủng hộ” ông Vũ, vì sợ mấy ông như BBC, RFI, Ân xá Quốc Tế… thì phải đưa ông Vũ ra ở khách sạn 5 sao nào đó?
             Eo ơi! Ma! Kinh quá! Thả Hà Vũ mau!
(Ông sếp Việt Tân Nguyễn Quốc Quân ở bển làm ma dọa Việt Nam)                
Vậy mà một người bạn "dân chủ" của bà Dương Hà là ông Bùi Thanh Hiếu, nick Lái Gió (hiện đang ở Đức) đã hý hửng khuyên bà Dương Hà chuẩn bị hậu sự "tang lễ sẽ tổ chức thế nào, đưa đi đâu, kéo dài trong bao nhiêu ngày..."
Dẫu nhiều lần các thành viên ở Google.tienlang chê trách "nhà dân chủ" PVD nhưng riêng lần này thì chúng tôi cho rằng nhận định của ông PVD là có lý: Cho dù đúng là ông Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực chăng nữa thì ông ta sẽ không thể chết! Lý do được ông PVD giải thích:
"Với thái độ lỳ lợm của ông Vũ thì cuộc tuyệt này có thể kéo dài khoảng 30-40 ngày, Công An đủ điều kiện để giữ mạng sống thoi thóp cho ông Vũ, và do ông vũ không chết nên họ sẽ giữ kín thông tin đến mức ở ngoài những người tuyệt thực sẽ tự hoang mang. Không ai đưa tin tình trạng ông Vũ ra sao thì việc cho rằng ông Vũ chết để đưa xe tang đến nhận xác sẽ bị liệt vào việc tung tin đồn nhảm để CA ngăn chặn. Nhưng ông Vũ sẽ sống với di chứng gì thì không ai biết. Mọi việc tuyệt thực bên ngoài sẽ bị bỏ dở vì bên ngoài, mọi can thiệp vào tuyệt thực sẽ diễn ra lộ liễu và bản thân người tuyệt thực sẽ tự bỏ cuộc. Nhưng trường hợp ông Vũ thì có bỏ cuộc cũng không còn khả năng tự bỏ cuộc vì không còn một lỡi khuyên chân thành nào đến với ông. Tuy ông không chết, nhưng khả năng mất khả năng phục hỗi để trở vễ trạng thái bình thường. Bây giờ chỉ có mỗi bà Dương Hà có thể cứu được ông Vũ và chỉ với lỡi khẩn khoản của bà ( phải đến tai được ông Vũ ): Ngừng tuyệt thực đi ông.
Không người nào tự tuyệt thực mà chết được đâu, khi hôn mê, người khác quyết định chứ ông Vũ không có khả năng quyết đinh. Muốn tuẫn tiết thì không phải tuyệt thực mà phải hành động lúc đang có sức như cắn lưỡi, tự treo cổ ....
Tôi muốn nhắn với bà Dương Hà: Chỉ có bà Dương Hà mới cứu được ông Vũ trước khi ông Vũ hôn mê. Mọi ủng hộ tuyệt thực nên cảm ơn và từ chối mà khẩn trương khuyên ông Vũ: Ngừng tuyệt thực."