Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

UKRAINA: LỘ RÕ BÀN TAY LÔNG LÁ CỦA CIA VÀ KIEP


Xe tăng Kiep tại Slaviansk- Славянск
Lời dẫn: Nhớ lại hồi tháng Hai, khi Mỹ cùng phương Tây đạo diễn kịch bản EproMaidan làm bạo loạn ở Kiep, nhiều cơ quan báo chí chính thống ở VN nhắm mắt hùa theo luận điệu của truyền thông Mỹ & phương Tây như hân hoan ca ngợi làn sóng cách mạng dân chủ của nhân dân chống lại chế độ độc đoán chuyên quyền... Có báo còn nhắm mắt tuyên truyền cho sự xuyên tạc bịa đặt trắng trợn của báo chí phương Tây như báo Thanh Niên. Mấy bác cờ vàng ở Hải ngoại lại được thể xuýt xoa mong mỏi ông Mỹ mang "dân chủ" đến cho VN như ở Ukraina. 
Giới cầm quyền Mỹ luôn thò tay vào những cuộc lật đổ chế độ nào không hợp gu với họ. Để làm được điều đó, bộ máy tuyên truyền khổng lồ của phương Tây luôn cố vẽ ra đủ thứ lý do biện minh cho sự can thiệp của Mỹ. Báo chí tiếng Việt trước đây cũng chỉ biết hùa theo báo chí phương Tây khiến người Việt Nam ít ai biết về sự thật những gì diễn ra ở Nam Tư, ở Kosovo, ở Iraq, ở Lybi, Aicap....
Rất may sự kiện ở Ukraina diễn ra khi mà nước Nga của Putin đã đủ mạnh, không để cho ông Mỹ làm mưa làm gió trên thế giới như những gì đã diễn ra ở Nam Tư, ở Iraq hay ở Lybi, Aicap. Nhìn rõ sự kiện ở Ukraina cũng giúp cho người Việt có được câu trả lời rõ ràng hơn tại sao nhiều nhân vật chống đối ở VN khi bị ra tòa đều được Mỹ "quan ngại", ví dụ như câu hỏi VÌ SAO VỤ LÊ QUỐC QUÂN ĐƯỢC MỸ QUAN TÂM? Có thực sự ông Mỹ vô tư mong muốn cho Việt Nam dân chủ và no ấm hơn?
Bài phân tích dưới đây trên báo Đất Việt giúp chúng ta nhìn rõ hơn bàn tay lông lá của ông Mỹ ở Ukraina....
**********
Nước cờ tàn của Mỹ tại Ukraine
(Quan hệ quốc tế) - Mưu kế của CIA và Kiev đã lộ rõ, CIA và Kiev đang xem hành động của Nga trước nguy cơ người Nga bị “tắm máu” ở miền Đông Ukraine ra sao.
Chỉ cần Nga điều quân đội sang miền Đông Ukraine, với Mỹ, thế là đủ. Tuy nhiên, ở nước Nga, không chỉ là “nhà tình báo” như ngài Giám đốc CIA mà ông Putin còn kiêm luôn Tổng thống nước Nga vĩ đại.
Cứ tưởng rằng sự kiện Crimea sáp nhập vào Nga sẽ phôi phai, cứ tưởng rằng việc trừng phạt Nga chỉ lấy lệ để rồi đâu sẽ hoàn đấy. Ván cờ Ukraine đã kết thúc, các bên chuẩn bị chơi ván cờ khác, với tình tiết khác…thì bất ngờ, miền Đông Ukraine lại gây sự chú ý và lo ngại lớn cho dư luận thế giới khi chính quyền Kiev sau chuyến thăm bí mật của ngài giám đốc tình báo CIA, đã vội điều quân đội đến với tuyên bố sắc lạnh: Hoặc giải tán biểu tình hoặc bị tiêu diệt. 
Cũng cuộc biểu tình có tính chất như này, tại Maidan, ông Yanukovych đã mất chức tổng thống, còn ở miền Đông Ukraine thì được coi là “khủng bố”…và Tổng thống tạm quyền Olexander Turchynov ra tay điều quân đội gồm máy bay, xe tăng đàn áp, “chống khủng bố đặc biệt”.
Rất khó hiểu về cách đối xử với các cuộc biểu tình nhưng có một điều dư luận dễ hiểu là bất luận thế nào, khi dùng quân đội đàn áp biểu tình trong một đất nước mà “cách mạng đường phố” xảy ra thường xuyên thì ông Olexander Turchynov và chính quyền của ông ta đang hành động “đánh bom tự sát”.
Xe tăng
Xe tăng của Ukraine đã xuất hiện cách thành phố Sloviansk, miền đông nước này.
Mỹ có lừa được Nga?
Chỉ cần Nga điều quân đội sang miền Đông Ukraine, với Mỹ, thế là đủ.
Đừng lầm tưởng khi đó Mỹ và NATO sẽ lập tức triển khai quân vào Ukraine. Không phải vậy, có “cho kẹo”, Mỹ và NATO cũng không đối đầu quân sự với Nga vì cái Ukraine đã hết giá trị bởi đã mất Crimea. Vấn đề là mưu kế của Mỹ nằm ở chỗ khác.
Không thể không cay cú trước việc Crimea rơi vào tay Nga êm gọn như vậy, Mỹ phải trừng phạt Nga. May cho Nga là sự ràng buộc về kinh tế, quân sự, với Mỹ là không đáng bao nhiêu và ngược lại là rủi cho Mỹ là Nga không phải là Trung Quốc phụ thuộc quá lớn vào Mỹ từ thị trường xuất khẩu cho đến các tuyến đường hàng hải huyết mạch sống còn của nền kinh tế, an ninh năng lượng… mà Mỹ ra tay là có kết quả như ý.
Sự trừng phạt Nga mà Mỹ chủ mưu như “phủi tuyết” trên lưng gấu Nga mà thôi nếu như phương Tây (EU) không vào cuộc. Vì thế Mỹ cần EU để trừng phạt Nga. Do EU và Nga liên quan ràng buộc với nhau nhiều cho nên nếu EU ra tay quyết liệt, nghiêm khắc thì Nga sẽ điêu đứng không khác nào Iran.
Hiện tại EU mới chỉ vào cuộc trừng phạt Nga cho có lệ, cho Mỹ đỡ buồn… chẳng phải vì họ thương mến nước Nga mà nếu quyết liệt hơn, nghiêm khắc hơn thì chẳng khác nào đang yên, đang lành, bổng dưng lấy đá ghè vào chân mình. Sự bất ổn về kinh tế khiên dân chúng nổi giận thì “cái ghế” của các nhà lãnh đạo EU cũng lung lay.
Tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó, EU đã tuyên bố, nếu Nga đưa quân vào xâm lược Ukraine, chia cắt Ukraine thì không còn cách nào khác là EU sẽ thực hiện biện pháp trừng phạt nghiêm khắc, mạnh tay. Đây cũng coi như là lý do chính đáng để người dân EU chấp nhận thiệt hại về kinh tế, ủng hộ chính phủ thực hiện đòn trừng phạt Nga.
Vấn đề là làm sao để Nga đưa quân vào Ukraine khi cái giá trị nhất, cái cần thiết nhất là bán đảo Crimea với Nga ở Ukraine đã rơi vào tay Nga? Mưu kế nào để điều mấy chục ngàn quân Nga sát biên giới Ukraine tràn vào khu vực miền Đông Ukraine “bảo vệ người Nga” bị đàn áp?
Trong nghệ thuật quân sự, mưu hay, kế giỏi là phải lừa được địch và điều khiển được địch. Cho nên, mưu cao nhất là mưu lừa địch, kế hay nhất là kế điều địch. Mỹ có làm được với Nga hay không?
Sau chuyên thăm bí mật của Ngài giám đốc cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), Tổng thống tạm quyền Turchynov đã thay đổi. Thay vì chấp nhận quyền tự trị nhiều hơn cho các tỉnh miền Đông như đã tuyên bố, ông ra lệnh quân đội đàn áp. Chính quyền Kiev hành động điều lực lượng rất rầm rộ, kể cả xe tăng, đại bác, máy bay và các lời cảnh cáo cũng rất sắc lạnh.
Tuy nhiên, cuộc “chống khủng bố đặc biệt” này, Tổng thống Turchynov tuyên bố là “theo từng giai đoạn” cho nên dư luận lo ngại cuộc “tắm máu” đã chưa đến. Bởi vì, hơn ai hết, Tổng thống tạm quyền Turchynov thừa hiểu, nếu một cuộc cách mạng màu xảy ra tiếp theo, mà rất dễ xảy ra, thì ông và những người ra lệnh cho quân đội “tắm máu” những người biểu tình sẽ bị treo cổ để làm vất tế thần cho chiêu bài mới.
 Cho nên, chính quyền Kiev có gan tày trời cũng không dám ra cái lệnh đó và quân đội cũng không đơn vị nào làm việc dã man đó. (Thực tế đã chứng minh 6 xe bọc thép của Kiev đều đến đã phản chiến, treo cờ Nga đi ủng hộ người biểu tình)
Đến đây mưu kế của CIA và Kiev đã lộ rõ, CIA và Kiev đang xem hành động của Nga trước nguy cơ người Nga bị “tắm máu” ở miền Đông Ukraine như thế nào.
Nếu Nga đưa quân vào miền Đông Ukraine thì EU sẽ ra tay…là mục tiêu đầu tiên Mỹ nhắm tới, nhưng không quan trọng, quyết định, bằng mục tiêu thứ hai…
“Nhà tình báo làm Tổng thống” nước Nga là Putin, xử lý tình hình này như nào thì chúng ta cùng phân tích, xem xét ở phần sau.
Nước cờ này là nước cờ tàn, “được ăn cả hoặc ngả về không” của Mỹ trong ván cờ Ukraine. Tuy nhiên, Mỹ đã vô tình mắc phải một sai lầm nghiêm trọng trong ván cờ khác. Đó là: Lâu nay Mỹ tốn không ít tiền bạc, công sức cho các tổ chức trong và ngoài nước như RFA, dân quyền…ra rả tuyên truyền cho cái dân chủ phương Tây mà trong đó điểm nổi bật nhất là phi chính trị hóa quân đội. Thế mà tại Ukraine…Trung Quốc lại cảm ơn ngài giám đốc CIA đã ủng hộ họ trong sự kiện Thiên An Môn năm 1989. Và, Mỹ chính thức “khóa mõm” những kẻ rêu rao “phi chính trị hóa quân đội”.
Bắt đầu từ đây, tuyên truyền về “phi chính trị quân đội” thì chỉ có những kẻ thiểu năng mới nghe và với những kẻ đó thì làm được gì để thay đổi thế giới?
Nga “tương kế tựu kế”?
Cái giỏi của người dùng binh là khi đã phát hiện ra mưu kế của địch thì lợi dụng mưu kế của đối phương để lập ra kế của mình đánh lại chúng. Đó chính là nghệ thuật “tương kế tựu kế”.
Trước hết phải nói là chiến lược, sách lược của Nga với Ukraine có lẽ rất dày và luôn trên bàn làm việc của Tổng thống Nga. Nghĩa là mức độ quan tâm, quan trọng của vấn đề Ukraine sẽ giống như chiến lược sách lược giải phóng miền Nam của Tướng Giáp vậy.
Tất cả các diễn biến, tình huống có lợi, có hại từ Ukraine đều được Nga dự liệu thành những phương án sẵn cứ thế thực hiện mà không bất ngờ, bị động. Đây là một thiếu sót, chủ quan quá lớn của Mỹ và phương Tây với đối thủ Nga trên bàn cờ Ukraine mà 2 bên đã đang thi thố.
Phương án 1: Ràng buộc Ukraine bằng viện trợ 15 tỷ USD cùng các ưu đãi khác, nhưng bị thất bại.
Tình huống xấu xảy ra, dưới sự tiếp tay của phương Tây, một cuộc biểu tình, bạo loạn theo cung cách “Cách mạng màu” đã xảy ra. Tổng thống Yanukovych, người có vẻ thân Nga, được Nga ủng hộ bị lật đổ. Một chính phủ thân phương Tây, bài Nga được thành lập nhanh chóng, nguy cơ Nga bị đuổi khỏi Crimea để nhường chỗ cho Mỹ-NATO hiện ra.
Trong khi phương Tây và Mỹ đang nâng ly mừng thắng lợi nhưng chưa kịp đặt vào môi thi rụng rời tay chân khi hay tin bán đảo Crimea đã mất. Một ngày hạnh phúc nhất trong lễ thành hôn nhưng đến thời điểm quyết định thì cô dâu tuyệt đẹp đã nằm trong vòng tay kẻ khác.
Mỹ và phương Tây cứng họng khi Crimea cũng theo con đường mà Coxovo đã chọn đến mức nhanh không kịp trở tay (tương kế tựu kế). Không những thế, kịch bản này lại kết thúc còn hay, mới, hơn cả kịch bản ở Coxovo do Mỹ và phương Tây đạo diễn là ngay sau đó, Crimea sáp nhập luôn vào Liên bang Nga.
Phần còn lại của Ukriane, Nga không cần động đến, nghĩa là không xâm lược, không chia cắt. Điều Nga cần hay mục tiêu chiến lược tiếp theo là phần còn lại của Ukraine phải thành lập một nhà nước Liên bang.
Tại sao lại là một nhà nước liên bang Ukraine? Điều đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu là Nga muốn giảm quyền lực chính trị của Kiev thay vì chính sách “chia để trị” đã lỗi thời. Một chính quyền trung ương Kiev có thể muốn làm gì được nấy không khi các bang thân Nga phản đối?
Để làm điều đó thì Nga lại theo kịch bản của phương Tây và Mỹ (tương kế tựu kế) là tiến hành hỗ trợ cho các cuộc biểu tình đòi quyền tự trị, đòi ly khai…ở miền Đông Ukraine mà Mỹ và phương Tây đã tố cáo là không sai.
Kết hợp với đòn “khí đốt” Nga đã buộc chính phủ tạm quyền Ukraine phải tuyên bố chấp nhận mở rộng quyền tự trị của miền Đông Ukraine, trưng cầu dân ý…nghĩa là chấp nhận một nhà nước mô hình liên bang. Tuy nhiên, ngài giám đốc cục tình báo Mỹ đã bí mật đến Ukraine và tình hình diễn biến đã có sự thay đổi như chúng ta đã biết.
Nhưng, mưu kế Nga đã tạo ra một thế trận ở Ukraine là không thể đảo ngược. Khi cờ đã vào thế rồi thì dù cho đối phương hoãn mấy nước cũng không thể thay đổi.
Phương án 2, 3…: Chỉ có tổng thống Nga Putin mới biết là gì vì nó chưa xảy ra.
Trở lại với nước cờ tàn của Mỹ. Không bao giờ Nga đưa quân vào can thiệp tại miền Đông Ukraine rầm rộ, công khai (tất nhiên, bí mật thì ai mà biết) vì 3 lý do sau:
Thứ nhất, Nga không dại gì khiêu khích EU khi đã chiếm được nàng Crimea xinh đẹp.
Thứ hai là Nga không cần đưa quân vào bởi chính phủ Kiev, quân đội Ukraine, không dám, không đủ tinh thần, lý tưởng, khả năng và sự đoàn kết nhất trí để “tắm máu” người dân miền Đông.
Thứ ba là Nga không muốn Ukraine trở thành Apganixtan của Liên Xô. Đây là mục tiêu thứ hai của Mỹ muốn Nga đưa quân vào Ukraine. Bất kỳ dân tộc nào cũng có lòng tự tôn, tự trọng. Đưa quân vào Ukraine là hành động xâm lược và dưới sự kích động, viện trợ quân sự của Mỹ, Nga sẽ bị sa lầy khi phải đối đầu với một dân tộc.
Hơn 300
Hơn 300 tay súng của quân đội Ukraine đến "chống khủng bố" đã đầu hàng "quân khủng bố"- người biểu tình ở miền Đông Ukraine.
Vậy, Mỹ còn có hy vọng gì để đảo ngược tình thế ở Ukraine? Không có. Diễn biến đã và đang xảy ra chỉ là cơn co giật trước khi chết hẳn hay chỉ là cơn giẫy chết mà thôi.

53 nhận xét:

 1. Nguyễn Hoàng Hàlúc 08:11 18 tháng 4, 2014

  Tôi đang sống ở châu Âu nhưng tôi lại thường xuyên lấy tin từ Google.tienlang.
  Tôi cho rằng thông tin ở đây mới là thông tin chính thống!
  Cảm ơn các bạn!

  Trả lờiXóa
 2. Chắc Âu Cơ hihihi. Nhân Dân mới là chính thống nha con gẳm.

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết hay. Tuy nhiên, hơi lạc quan quá, Mỹ không đơn giản như vậy đâu. Mọi chuyện sẽ còn phức tạp nữa và chắc chắn phương Tây còn có nhiều chiêu để gây thiệt hại kinh tế cho Nga . Đã có lác đác một số vụ biểu tình chống Nga ngay tại miền Đông, điều này chắc chắn có liên quan tới chuyến thăm Ukraine của trùm sò CIA.

  Mong Ukraine trở lại bình yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 09:04 18 tháng 4, 2014

   Theo tôi, sự kiện Ukraina khiến thế giới nhìn rõ hơn bàn tay bẩn của Mỹ và báo chí phương tây đã có người lên tiếng phản ánh khách quan, ví dụ như bài này:

   US-backed crackdown threatens civil war in Ukraine...
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/us-backed-crackdown-threatens-civil-war.html

   Do vậy, ngày càng có ít người ủng hộ Mỹ.
   Người dân và Binh sĩ Ukraina cũng nhìn rõ vấn đề nên họ không nhắm mắt làm theo lệnh Kiep.

   Ở Hội nghị 4 bên hôm qua, Nga đã lên tiếng khẳng định: Chỉ có người Ukr mới có thể giải quyết được tình hình khủng hoảng ở đây chứ ko thể có ai thứ ba khác.
   Nga có lợi thế sát nách. Tuy tuyên bố không có binh lính Nga ở Ukraina nhưng tôi cho rằng "Những người xanh" chính là binh lính Nga trà trộn vào dân Ukr.

   Cuộc chiến còn mệt.
   Cuối cùng phải là tan đàn xẻ nghé như ông Nguyễn Văn Chính nhận định ở đây:

   MỘT LOẠT THÀNH PHỐ VỀ TAY NGƯỜI BIỂU TÌNH- BƯỚC NGOẶT Ở UKRAINA
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/mot-loat-thanh-pho-ve-tay-nguoi-bieu.html

   Xóa
  2. Ngày càng có ít người ủng hộ Mỹ, dưng ngày càng có nhiều người muốn an cư ở Mỹ nha con gẳm.

   Xóa
 4. Ukraine?
  Khủng hoảng bắt đầu ngay khi nó độc lập và kéo dài đến nay.
  Nguyên nhân?
  một thôi: Những kẻ cầm quyền ở đó (5 đời Tổng thống) đã lợi dụng vị trí geopolitical của Ukraine để kiếm lợi cho mình chứ ko phải cho Nhân dân mình.
  Mạt hạng nhất trong đám đó là Yulia Tymoshenko , kẻ mà ta nói rằng: ko có nhà chính trị tự trọng nào lại cho phép mình gặp mụ, cái mà bà TTg Đức đã làm nhiều lần.
  Vì dân chủ ư?
  Khôi hài.
  Thế mới thấy: The West đang lấy lá bài Dân chủ để biện minh cả cho những hành động nhớp nháp, hôi hám của họ.
  Đó là chưa nói đến việc: cái "Dân chủ" in the West hiện nay là gì và nó đã đưa họ đến đâu?
  (http://mafiovi.blogspot.com/2014/04/demoncracy.html)
  Ukraine chỉ bình yên khi:
  - các nhà chính trị ở đó đặt lợi ích của Nhân dân và đất nước mình lên trên hết = tạo nên một Ukraine đã dân tộc, sắc tộc bình đẳng, một Ukraine hòa bình và hữu nghị với các láng giềng, một chính sách đối ngoại tự chủ, độc lập, đa phương, đa tầng, ko dùng quan hệ với nước (tổ chức) này để gây hại cho nước (tổ chức) khác , trân trọng Lịch sử và đặc thù Văn hóa.
  Bạn có biết đó là gì ko?
  - đó là nhg gì Vietnam đang làm , ha ha.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đồng ý với Mafiovi, Ukraina nên trung lập như VN. Thằng nào cũng chơi hết. Chỉ khó là không có nhân vật đủ uy tín với hai miền Đông - Nam, Tây. Chỉ cần làm hình ảnh kêu gọi nhân dân.
   Với tiềm lực quốc phòng của Ukraina - họ chế tạo được rất nhiều thứ như tên lửa, tàu sân bay, máy bay và nhiều thứ tiên tiến khác cả vũ khí hạt nhân - vậy mà sau khi tách khỏi LX thì rất èo uột.

   Xóa
  2. thằng điên nói đúng....

   Xóa
 5. ..và nhg cái đó, ko chỉ là chính trị, chính sách, chiến lược hay chiến thuật vớ vẩn; nó là một hệ các Tiên đề (postulates) cho mỗi một Quốc gia trong một thế giới toàn cầu hóa.
  Là cách để bạn đc kính trọng, đc yêu mến, đc tin cậy

  Trả lờiXóa
 6. Hệ Tiên đề đó dịch ra tiếng H'mong là:
  Đừng có bao giờ ăn theo, nói leo, bưng bê kê đặt.
  Hãy sáng tạo ra thinking, idea, concept của mình để cho mình và hãy ngồi ăn trên cái bàn của mình và nhg thứ mình có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi!!!!
   Nhà bình loạn chánh trị- Ông tâm thần Mafiovi đã trở lại với Google.tienlang!

   Xóa
  2. Cho tên Ma này sang bên Đông La chắc hợp cạ?

   Xóa
 7. A little more?
  - Thế mới thấy cái gia tài của Cha Anh (những tên Vietcong vĩ đại, ha ha....) ta để lại cho ta mới thật đáng tự hào.
  Ha ha.....

  Trả lờiXóa
 8. Nga không loại trừ khả năng đưa quân vào Ukraine
  18/04/2014 03:20
  Tổng thống Nga Vladimir Putin không bác bỏ khả năng động binh ở Ukraine trong phiên giao lưu trực tuyến được truyền hình trực tiếp ngày 17.4.

  Các binh sĩ trên xe bọc thép của Ukraine điều đình với người biểu tình thân Nga ở Kramatorsk - Ảnh: Reuters
  Các binh sĩ trên xe bọc thép của Ukraine điều đình với người biểu tình thân Nga ở Kramatorsk
  - Ảnh: Reuters

  Khi được hỏi về khả năng can thiệp quân sự vào miền đông Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời: “Tôi nhắc lại là Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga đã chuẩn thuận cho tổng thống quyền đưa quân vào Ukraine. Tôi rất hy vọng sẽ không phải dùng đến quyền này”, theo RIA-Novosti. Ông Putin cũng chỉ trích Kiev đã phạm “tội ác nghiêm trọng” khi điều quân đội trấn áp người biểu tình.

  Ông Putin vẫn khẳng định không có đơn vị quân sự, tình báo nào của nước này hoạt động tại miền đông Ukraine. Ngoài ra, theo Tổng thống Nga, Moscow chưa bao giờ có ý chủ động sáp nhập hoặc mở chiến dịch quân sự tại Crimea. Tuy nhiên, ông Putin đã lần đầu tiên thừa nhận sự hiện diện của quân đội Nga ở ngoài căn cứ của Hạm đội biển Đen tại bán đảo này: “Các binh sĩ Nga đã sát cánh với lực lượng phòng vệ địa phương khi Crimea tổ chức trưng cầu dân ý về việc nhập vào Nga để đảm bảo việc bỏ phiếu được diễn ra trong an ninh và minh bạch. Binh sĩ của chúng tôi đã hành xử rất đúng mực và chuyên nghiệp”. Tổng thống Nga nhận định sau cùng, Moscow và Kiev cũng sẽ “lắng nghe nhau” và hy vọng Ukraine sẽ hiểu Nga “không thể làm khác hơn” tại Crimea.

  Trong khi đó, tình hình tại miền đông Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt. Tờ Le Monde dẫn lời quyền Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov ngày 17.4 thông báo: “Rạng sáng nay, khoảng 300 tay súng thân Nga đã tấn công căn cứ của vệ binh quốc gia Ukraine ở Mariupol bằng bom xăng và nổ súng vào các trạm gác. Lực lượng vệ binh, với sự hỗ trợ của toàn bộ các đơn vị an ninh thuộc Bộ Nội vụ ở thành phố này, đã đẩy lùi những kẻ tấn công. Ít nhất có 3 tay súng thiệt mạng, 13 người bị thương và 63 người bị bắt giữ”. Theo ông Avakov, phía Ukraine không bị thiệt hại đáng kể và vụ việc vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên trụ sở cơ quan hành chính thành phố Mariupol hiện vẫn do những người biểu tình thân Nga kiểm soát, tương tự như nhiều tòa nhà của chính quyền địa phương ở hàng chục thành phố miền đông và đông nam Ukraine.

  Việc điều động quân đội tham gia chiến dịch “chống khủng bố” để giành lại quyền kiểm soát các cơ quan hành chính, an ninh tại miền đông đến nay chỉ mang đến những kết quả đáng thất vọng cho Kiev. Hôm qua, quyền Tổng thống Ukraine Aleksandr Turchynov thông báo Lữ đoàn lính nhảy dù 25 ở Dnipropetrovsk đã bị giải tán sau khi có một đơn vị đầu hàng và giao nộp vũ khí cho phe thân Nga tại khu vực miền đông vào ngày 16.4. 6 xe bọc thép của đơn vị nói trên cũng bị tịch thu và treo cờ Nga. Báo Le Figaro dẫn lời chuyên gia quân sự Yuri Romanenko nhấn mạnh: “Lữ đoàn 25 được biết là không thiện chiến và từng có liên hệ mật thiết với chính quyền Ukraine dưới thời của tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych. Việc lựa chọn lữ đoàn này để can thiệp vào khu vực vốn rất ủng hộ ông Yanukovych cho thấy sự bất lực của Kiev”.

  Thực tế cho thấy, ngay cả khi tuyệt đối trung thành với chính phủ lâm thời, quân đội Ukraine gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia chiến dịch “chống khủng bố” ở miền đông. Rất nhiều dân thường ở khu vực này ủng hộ những người biểu tình đòi “liên bang hóa” Ukraine. Họ thường tập trung trước các trụ sở của chính quyền địa phương bị chiếm đóng và khiến binh sĩ Ukraine không thể dùng vũ lực.

  Trả lờiXóa
 9. Từ " chuyên về PL ... " nay chuyển sang " chuyên về điểm ( đưa ) tin " rồi à ?
  U cờ rai na có chia thành 16 cuốc giA thì đén khía cạnh pháp luật của việc " đường Trường Chinh cong mềm mại " không nhỉ ? Khía cạnh pháp luật của việc treo biển, bảng bằng chữ Tàu ?
  ...
  ...
  Quay lại nhiệm vụ chính của trang đi cô chủ ơi .....!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Xờ lờ trật tự đi hộ bà con.
   Cậu biết gì về pháp luật mà nhảy vào diễn đàn này?

   Xóa
  2. Đồng chí Lặc hình như hơi nóng. Trang này chắc độ 2-3 người hiểu về PL là nhiều. Còn lại phần lớn là chuyên gia copy-paste thôi chứ có vẹo gì đâu.

   Xóa
  3. Lặc chui vào đít lão Xic làm gì thế?
   Những gì mày hô hào vẫn còn ở trang trước kìa!

   Xóa
 10. Putin 17-04-2014 https://www.youtube.com/watch?v=Lz1B8o9p0Ts

  Trả lờiXóa
 11. Anh Xờ lờ với lị mấy anh xờ vờ tờ bờ ... đều là mấy anh tay sai của mấy cụ cờ vàng thì dứt khoát phải sợ chủ đề Ukr ở đây rồi. Chủ đề Ukr làm lộ mặt quan thầy của mấy cụ cờ vàng nên mấy cụ này sợ mất mối mần ăn.

  Trả lờiXóa
 12. Tổng thống Nga Putin tin rằng, người đồng nhiệm Mỹ sẽ cứu ông nếu ông chết đuối, bởi ông Obama là một người đứng đắn và dũng cảm.

  Trong cuộc “Đối thoại trực tiếp” hôm thứ Năm, bé gái Albina sáu tuổi đặt câu hỏi là liệu Tổng thống Nga có tin sẽ được ông Obama cứu nếu ông chết đuối. Ông Putin trả lời: "Tôi không thể nói rằng tôi có mối quan hệ cá nhân đặc biệt với Tổng thống Hoa Kỳ. Nhưng tôi nghĩ rằng ông ấy là một người đứng đắn và đủ dũng cảm. Nên ông ấy chắc chắn sẽ làm như vậy." Tổng thống Nga còn nói, ông thực sự không muốn chuyện chết đuối xảy ra. Chính ông Putin đã tự chọn câu hỏi này.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_04_18/271341477/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảm bảo quyền lợi của người dân nói tiếng Nga ở Ukraina là vấn đề chính để giải quyết tình hình tại nước này.

   Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong chương trình truyền hình trực tiếp được tổ chức trong khuôn khổ cuộc đối thoại truyền thống với người dân Nga. Đề cập đến điều này, Tổng thống Putin tin tưởng rằng cuộc bầu cử các cơ quan chính quyền hợp pháp mới của Ukraina là không thể thực hiện nếu không cải cách hiến pháp.

   Đối thoại giữa Tổng thống Putin với người dân Nga qua đường dây trực tiếp đến năm nay là lần thứ 12 được tổ chức. Nhưng trong cuộc đối thoại năm nay, lần đầu tiên các vấn đề xã hội đã bị đẩy xuống hàng thứ yếu. Giành được sự quan tâm trước tiên của người dân Nga là tình hình tại nước láng giềng - nước Ukraina anh em. Ở đó, các chính trị gia chiếm đoạt chính quyền đã đẩy tình hình đất nước đến bờ vực của một cuộc nội chiến. Cứu vãn được tình thế chỉ có thể là một cuộc đối thoại thực sự giữa Kiev với người dân. Tổng thống Vladimir Putin khẳng định:

   “Hy vọng rằng, tất cả chúng ta cho dù thế nào cũng sẽ hiểu được rằng, chính quyền Kiev hiện nay đang tiến đến và kéo theo đất nước mình đến vực thẳm nào. Và xét về phương diện này, tôi coi sự mở đầu của cuộc đàm phán bốn bên (Nga, Mỹ, EU, Ukraina) ở Geneva là rất quan trọng. Bởi vì theo quan điểm của tôi, điều rất quan trọng hiện nay là phải cùng nhau suy nghĩ về chuyện làm thế nào để thoát ra khỏi tình hình hiện nay, phải tổ chức cho các bên một cuộc đối thoại thực sự, chứ không phải là cuộc đối thoại giả tạo. Vì các nhà lãnh đạo Kiev hiện nay có đến vùng phía Đông của đất nước, nhưng ở đó họ chỉ gặp những người được họ bổ nhiệm. Mà nói chuyện thì phải nói với mọi người và những đại diện thực tế của họ, nói với những người mà mọi người tin cậy. Chỉ có trong quá trình đối thoại, trong tiến trình của các thủ tục dân chủ, chứ không phải sử dụng các lực lượng vũ trang, xe tăng và máy bay, mới có thể thiết lập được trật tự trong nước”.

   Thay vì vậy, Kiev lại muốn đổ vấy tội sang Moskva và buộc tội Moskva đã can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraina. Họ thuyết phục phương Tây tin rằng, các cuộc biểu tình phản đối ở phía Đông-Nam của Ukraina không phải do người dân địa phương tiến hành, mà là cơ quan tình báo của Nga thực hiện. Tất cả những điều đó thật vớ vẩn! – Tổng thống Vladimir Putin bức xúc:

   “Ở phía Đông Ukraina không có bất cứ đơn vị quân đội nào của Nga, chẳng có cơ quan tình báo nào, cũng chẳng hề có người chỉ đạo nào của Nga hết. Tất cả họ là người dân địa phương. Và bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy điều đó là những người này, theo đúng nghĩa của từ này, đã cởi bỏ mặt nạ. Tôi đã khuyên các đối tác phương Tây nói chuyện với chính những người đó, bởi vì họ là những chủ nhân của vùng đất và họ sẽ không rời bỏ đi bất cứ đâu”.

   Cơ sở của các mối quan hệ - cả mối quan hệ giữa con người với nhau và các quan hệ chính trị đều phải dựa trên sự tôn trọng, - Tổng thống Nga khẳng định. Tình trạng bất ổn ở phía đông nam Ukraina nảy sinh sau khi nhà chức trách Kiev hiện tại đòi cấm dân chúng nói tiếng Nga sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Hơn nữa, chính quyền Kiev công khai ủng hộ các bài phát biểu của các nhóm theo chủ nghĩa dân tộc. Đơn giản chỉ là nhóm dân thiểu số ở miền đông nam Ukraina đã lo sợ cho tương lai của bản thân, cũng như tương lai của con em mình.

   Xóa
  2. Những lo ngại như vậy của số dân nói tiếng Nga ở Crưm đã dẫn đến việc các cư dân của bán đảo này dám tiến hành các biện pháp triệt để. Họ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý với kết quả không thể ngờ vực: người dân Crưm không muốn phục tùng các chính trị gia đã chiếm đoạt quyền lực ở Kiev bằng con đường bạo lực. Người dân Crưm chỉ nhìn thấy những cam kết về tự do và an ninh cho họ từ Moskva. Nga tôn trọng sự thể hiện ý nguyện của nhân dân Crưm và đã tiếp nhận Crưm vào thành phần Liên bang Nga. “Trong hoàn cảnh này chúng tôi đã không thể hành động khác!” – ông Putin nhấn mạnh.

   Tuy nhiên, các nước phương Tây đã chối bỏ quyền tự quyết của người dân Crưm. Thậm chí, họ trừng phạt Nga về chính trị và kinh tế. Cân nhắc cách hành xử của các đối tác Mỹ và châu Âu, có thể Nga sẽ phải tập trung nỗ lực xích lại gần với các nước châu Á, ví dụ, thành lập liên minh chính trị-quân sự với Trung Quốc chẳng hạn – một nội dung đã được đề xuất với ông Putin. Tổng thống Nga đã không tán thành ý tưởng thành lập một liên minh quân sự, nhưng xác nhận rằng, mối quan hệ với Trung Quốc sẽ được củng cố. Ông Putin nói:

   “ Chúng tôi không đặt ra vấn đề tạo lập một liên minh chính trị-quân sự nào đó với Trung Quốc. Hệ thống liên minh trên thế giới nói chung đã lỗi thời. Nhưng việc Nga mở rộng hợp tác với Trung Quốc là điều hoàn toàn hiển nhiên. Trung Quốc đang dần trở thành một cường quốc số một trong lĩnh vực kinh tế. Ngoài ra, trước đây chúng ta chưa khi nào có các mối quan hệ tin cậy đến như vậy trong lĩnh vực quân sự. Chúng ta đã bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chung cả trên biển lẫn trên đất liền, cả ở Trung Quốc lẫn ở Nga. Và tất cả những điều này là cơ sở để chúng ta nói rằng, mối quan hệ Nga-Trung sẽ là yếu tố cơ bản của nền chính trị thế giới và sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến nền kiến trúc hiện nay của các mối quan hệ quốc tế”.

   Về việc mở rộng của NATO sang phía Đông, ông Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, Moskva không cảm thấy sợ hãi về điều này. Trước đây liên minh này đã nhiều lần cam kết rằng, họ không đưa ra các kế hoạch như vậy, thế nhưng về sau với sự hỗ trợ của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ thì NATO ngày càng tiến sát đến biên giới Nga, mặc dù vậy Moskva vẫn công nhận NATO có quyền này. “Nhưng trong lúc mà cơ sở hạ tầng của khối liên minh quân sự này đang tiến sát đến Nga thì điều này tạo ra cho chúng tôi những câu hỏi và những lo ngại nhất định. Chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đáp trả nào đó. Và cũng không một ai có thể khiến chúng tôi từ bỏ việc thực hiện các biện pháp này” – ông Putin nói rõ.

   Xóa
 13. Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã ủng hộ cuộc trưng cầu ý dân ở Crưm, và theo đó là việc sáp nhập khu vực này vào Liên bang Nga, điều làm giới chức Mỹ không vừa lòng.

  Bộ Quốc phòng Mỹ đã tuyên bố rằng đây là một quan điểm “không có lợi”, mặc dù đồng ý rằng mỗi người có quyền có chính kiến riêng ​​về vấn đề Crưm.

  Trong một cuộc họp với phái đoàn Mỹ đến thăm Afghanistan, ông Karzai tuyên bố rằng ông tôn trọng sự lựa chọn của người dân Crưm đã bỏ phiếu tán thành việc gia nhập Liên bang Nga. “Crưm trở thành một phần của Liên bang Nga sau khi thực hiện trưng cầu, nơi người dân của nước cộng hòa bày tỏ ủng hộ cho việc này. Vì vậy, chúng tôi sẽ có thái độ tôn trọng đối với quyết định đó”,- cổng thông tin “Afganistan.ru” trích lời ông Karzai.

  Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby không thích những lời phát biểu này và tuyên bố rằng ý kiến ​​của người đứng đầu Afghanistan “rõ ràng là sẽ không có lợi”, “Interfax” đưa tin.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Công nông nói trên kia là đúng.
  Mấy anh Kiep này vừa ký thỏa thuận hôm qua nhưng hôm nay đã lật lọng thế này thì Nga làm sao chịu?
  Như hôm 21/2/14 mấy anh Bộ trưởng Ngoại giao Đức- Pháp - Ba Lan bảo anh Yanukovych: Thôi, các bên cùng rút quân. Yanukovych cho rút cảnh sát Beykut. Lập tức Mãy hô bọn Cánh phải xông lên chiếm luôn chính phủ của Yanukovych!
  ----
  Ukraine tuyên bố chưa rút quân khỏi miền Đông

  Ngày 17/4, trong buổi họp báo sau cuộc đàm phán 4 bên giữa Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine tại Geneva (Thụy Sĩ), quyền Ngoại trưởng Ukraine Andriy Deshchytsya cho biết Kiev chưa có ý định rút quân khỏi miền Đông - Nam, bất chấp thỏa thuận đã đạt được về giảm leo thang xung đột tại nước này.

  Binh sĩ Ukraine kiểm soát an ninh tại một tuyến đường ở Izium thuộc thành phố miền đông Kharkov. Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo ông Deshchytsya, quân đội đã được điều động tới khu vực Đông Nam trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố mà Kiev triển khai. Tuy nhiên, sự có mặt của binh sĩ không có nghĩa là họ phải hành động, có thể không cần sử dụng tới quân đội nếu như tình hình được "hạ nhiệt". Về vấn đề này, ông Deshchytsya nhấn mạnh vai trò quan trọng của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) trong việc "tháo ngòi" căng thẳng đang diễn biến phức tạp tại miền Đông - Nam Ukraine.

  Trong khi đó, tại phiên họp nội các bất thường chiều 17/4, Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk kêu gọi những tay súng có vũ trang đang chiếm giữ trụ sở chính quyền ở miền Đông đất nước hạ vũ khí, giải phóng các tòa nhà công quyền và tuân thủ mệnh lệnh của cảnh sát, cũng như Cơ quan an ninh. Ông Yatsenyuk khẳng định, Chính phủ lâm thời sẵn sàng đối thoại với cả miền Đông và miền Tây.

  Cũng trong cuộc họp này, Chính phủ lâm thời Ukraine đã thông qua quyết định "Về tổ chức thảo luận việc sửa đổi Hiến pháp Ukraine liên quan tới vấn đề phân quyền". Theo đó, các bộ trưởng, lãnh đạo các cơ quan trung ương và chính quyền địa phương được chỉ thị tổ chức và bảo đảm thực hiện trước ngày 1/10 năm nay việc thảo luận vấn đề sửa đổi Hiến pháp theo hướng phân quyền .

  Một trong những thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp 4 bên là Ukraine thực hiện tiến trình cải cách hiến pháp một toàn diện, minh bạch và có trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 15. 'Mỹ đã tính toán sai ở Ukraine'

  Không có nghi ngờ rằng Mỹ đã can thiệp vào công việc chính trị nội bộ của Ukraine và vẫn đang tiếp tục làm như vậy mặc dù Washington đã tính toán sai, cựu điệp viên MI5 (Anh), Annie Machon nói với hãng tin RT của Nga ngày 17/4.

  RT: Bà có suy nghĩ gì về chuyến thăm "bí mật" của Giám đốc CIA John Brennan tới Kiev chỉ vài ngày trước khi cuộc đàn áp người biểu tình diễn ra ở miền đông Ukraine?

  Bà Annie Machon: Đó là thời điểm rất thú vị. Những nhà lãnh đạo tình báo hàng đầu của phương Tây thường lên lịch làm việc của mình hàng tháng trước, do đó chuyến thăm đột xuất của Giám đốc CIA cho thấy, hoặc là họ rất quan tâm để củng cố các mối quan hệ với đồng minh mới, hoặc họ thấy rằng mọi thứ đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát và đang cố gắng để giành lại quyền kiểm soát đó.

  Một người đàn ông có vũ trang đứng gác tại Slaviansk. Ảnh: Reuters

  Có thể là phương Tây đang tìm cách lấy lại sự kiểm soát. Ý tôi là không có gì bí mật về thực tế là Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland chính thức thừa nhận rằng, từ khi Liên Xô sụp đổ, Mỹ đã bơm khoảng 5 tỉ USD vào Ukraine để gây ảnh hưởng ở nước này. Vì vậy, không có nghi ngờ gì rằng Washington đã can thiệp vào công việc chính trị nội bộ của Ukraine và tiếp tục làm như vậy. Nhưng lần này họ đã tính toán sai những mong muốn của người dân Ukraine.

  RT: Hiện Kiev đã triển khai lực lượng quân sự của mình chống lại những người biểu ủng hộ liên bang hóa ở phía Đông, liệu Washington có thể làm gì?

  Bà Annie Machon: Tôi nghĩ rằng Mỹ sẽ hạn chế hành động đó, họ sẽ không làm rùm beng lên và chỉ tìm cách đe dọa người dân. Tôi không thấy dấu hiệu nào về việc họ có sức mạnh hay quyết tâm thực sự để can thiệp vào thời điểm này. Như chúng ta thấy, cũng như những rủi ro mà Mỹ đang phải đối mặt ở khắp Trung Đông và Bắc Phi trong 4 năm qua, họ đã phải đổ máu ít nhiều.

  Ở Syria, nơi phương Tây ủng hộ một số nhóm nổi dậy, sau đó hóa ra lại là những người mà họ đã lên án như những kẻ khủng bố tiềm năng, vì vậy họ đã phải lùi bước. Tôi nghĩ rằng ở Ukraine họ sẽ phải làm điều tương tự. Họ đã tính sai mức độ của sự ủng hộ mà họ sẽ nhận được, họ đã tính toán sai nguyện vọng của người dân. Họ cố gắng để khẳng định rằng cuộc trưng cầu Crimea là bất hợp pháp, nơi mà gần 97% số người nói rằng: "Chúng tôi muốn là một phần của Nga". Họ đang tìm cách mở rộng nền dân chủ của mình nhưng lại lên án nó khi những người khác muốn nền dân chủ của chính mình.

  RT: Chính phủ lâm thời Kiev và các đồng minh phương Tây đã đổ lỗi cho Nga liên quan đến những sự kiện mới nhất ở miền đông. Liệu những tuyên bố này đã được hỗ trợ bởi những bằng chứng xác thực?

  Bà Annie Machon: Như tôi đã nói, bà Nuland xác nhận rằng Mỹ đã bơm 5 tỷ USD để cố gắng ổn định hoặc tìm cách gây ảnh hưởng ở Ukraine. Tất nhiên, đây là quyền lực chính trị và tất cả các cường quốc sẽ làm điều này. Tuy nhiên, Mỹ đã bị "bắt quả tang" vào thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ đối mặt với 'hố đen' tình báo về các sự kiện ở Ukraine

  Mỹ đang đối mặt với "hố đen" tình báo về những gì đang diễn ra ở Ukraine trong vài tháng gần đây và cảm thấy không thể đánh giá các sự kiện một cách rõ ràng để đưa ra kế sách đối phó, nhà sử học Mark Almond tại Đại học Oxford nói với RT trong một cuộc phỏng vấn ngày 14/4.

  RT: Người dân ở Slavyansk đang đối mặt với một cuộc tấn công quy mô lớn hơn - Chính quyền lâm thời Ukraine đã đưa quân đến miền Đông, nơi tiếp tục diễn ra các cuộc biểu tình căng thẳng... Tình hình bạo lực có thể leo thang đến mức nào?

  Ông Mark Almond: Có thể bạo lực sẽ leo thang nghiêm trọng. Nhưng tôi nghĩ rằng một chút ngạc nhiên là Bộ Nội vụ Ukraine điều lực lượng đặc biệt tới đó. Lực lượng này được huấn luyện bài bản. Trong khi ở Slavyansk, những gì mà chúng ta đang thấy là nhân dân và một bộ phận có thể cho là lực lượng bán vũ trang. Chắc chắn, những người này không được đào tạo kỹ năng chiến đấu chuyên sâu và cam kết được đưa ra từ một người nào đó ở Kiev là mong muốn có một hành động nhanh chóng, dứt khoát để đè bẹp những gì mà họ cho là một cuộc nổi loạn. Tuy nhiên, hành động như vậy sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.


  Những người biểu tình ủng hộ Nga đứng trước một chướng ngại vật bên ngoài tòa nhà hành chính nhà nước ở Donetsk, đông Ukraine ngày 12/4. Ảnh: AFP

  Vì vậy, sự nguy hiểm sẽ ở một cấp độ mà chúng ta sẽ thấy như là một cuộc chiến lẻ tẻ chứ không phải là một số hành động quyết định. Tình hình dường như không đáng ngại, nhưng mặt khác, nó sẽ dẫn đến thương vong ngày càng tăng.

  RT: Những người phản đối chính phủ lâm thời hiện nay ở Kiev nói rằng họ đang bị tấn công bởi các tay súng từ lực lượng Cánh hữu. Bao nhiêu phần trăm là sự thật?

  Ông Mark Almond: Vâng, tôi nghĩ rằng chúng ta chắc chắn đã nghe về những lời lẽ khoa trương từ lực lượng Cánh hữu. Chính phủ lâm thời tại Kiev đã thông báo thành lập lực lượng Vệ binh Quốc gia chính xác là để sáp nhập các tay súng bán quân sự của lực lượng Cánh hữu vào tổ chức nhà nước.

  Và với sự thất bại của cảnh sát địa phương ở phía đông Ukraine, họ thực sự là cần thiết để khẳng định quyền lực của chính phủ tạm quyền tại Kiev. Chính quyền Kiev hiện nay có động cơ để điều các lực lượng dân quân cánh hữu cực đoan ra khỏi Kiev đến một nơi nào đó và khu vực phía đông Ukraine là hợp lý nhất. Nếu họ thành công, chính phủ lâm thời có thể sẽ tin cậy lực lượng này, nếu không thành công trong cuộc đối đầu với người dân ở đông nam Ukraine, lực lượng này sẽ suy yếu.

  RT: Những sự kiện này sẽ thu hút sự chú ý của phương tiện truyền thông phương Tây ra sao?

  Ông Mark Almond: Có một điều khá ấn tượng là có một số thông tin từ các nhà báo của phương Tây ở Slavyansk, tất cả đều mâu thuẫn với dòng thông tin chính thức từ Kiev. Thậm chí các nhà báo phương Tây cho rằng họ không tìm thấy thông tin nhận được từ các nguồn chính thức tại Kiev phù hợp với những gì họ đang chứng kiến ở Slavyansk và các khu vực khác tại phía đông nam Ukraine.

  RT: Trong một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã một lần nữa đổ lỗi cho Nga gây ra sự hỗn loạn tại một số tỉnh phía đông Ukraine hiện nay. Cuộc chiến đổ lỗi cho nhau này sẽ kéo dài trong bao lâu?

  Ông Mark Almond: Vâng, tôi cũng nghĩ rằng đó là cuộc tranh cãi đổ lỗi cho nhau. Một vấn đề đối với người Mỹ là họ đang thực sự chơi trò “đấm bốc trong bóng tối”. Họ đã không mong đợi những gì xảy ra ở Crimea sẽ tái diễn. Họ không thực sự biết những gì đang xảy ra ở đông nam Ukraine. Họ không thực sự biết những gì đang xảy ra ở chính nước Nga.

  Do đó, họ đang bị lái theo một sự lo lắng và những lời lẽ đổ lỗi trên một phần là ý thức tự bảo vệ mình trong một số trường hợp xấu nhất. Tôi nghĩ rằng sự nguy hiểm từ quan điểm của NATO và Mỹ thực sự là... họ dường như phải đối mặt với một “hố đen” tình báo trong vài tháng qua ở Ukraine và về những gì đang xảy ra ở đó. Tôi cho rằng điều này thực sự là cái gì đó khiến họ bối rối, dẫn đến phản ứng gay gắt hơn bởi vì họ thực sự cảm thấy không thể đánh giá các sự kiện một cách rõ ràng và không thể biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 17. Ơ địt mẹ bọn DLV tản ra làm nhiệm vụ chứ tập trung hết ở đây vuốt cặc nhau à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. fan của đu đủlúc 15:10 18 tháng 4, 2014

   DLV phải tập trung ở đây cho kaka "Cắc mụt" chứ.

   Xóa
  2. Trần Văn Thắng - Hà Nộilúc 19:25 18 tháng 4, 2014

   Có cần đề nghị chủ nhà xóa nhận xét của kaka ko nhỉ?
   Theo tớ, cứ để vậy để thấy rằng mấy anh chị rận chủ không bênh che được cho quan thầy Mẽo thì luôn chửi bậy.

   Xóa
 18. "sự thật những gì diễn ra ở Nam Tư, ở Kosovo, ở Iraq, ở Lybi, Aicap...."?
  Em thấy chỉ có sự thật duy nhất, khi các chính quyền đó sụp đổ, mới lộ ra sự hủ bại, sa hoa, tham nhũng của chính quyền đó.Dân thì nghèo, quan thì ở nhà như cung điện. Libi trước khi sụp đổ chả gần 100% bầu cho ông tổng thống chui cống đó sao?
  Tại sao các nước Phương Tây có biểu tình triền miên, mà không đổ? Bị Tư bản bóc lột, sao Dân ở đây sao ngu mãi thế?
  Tại sao CS Đông Âu , và Nam Tư, ở Kosovo, ở Iraq, ở Lybi, Aicap, U mới qua vài cuộc biểu tình đã đổ cái rụp? Dân ở đây ngu hết à?
  Cuối cùng, hãy xem Thái Lan, ," Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan mang theo ... người biểu tình chống chính phủ vừa đi vừa nhảy múa và hát hò" . Tại sao vậy? Họ có bất ổn lắm không?
  Chính phủ Thái đối xử với người biểu tình ra sao?
  Tại sao họ dễ dàng thay chính phủ, mà các hoạt động của chính quyền không xáo trộn?
  Theo em, nguyên nhân cốt lõi, đều do các chính quyền đó mà ra cả, đó chính là "sự thật những gì diễn ra ở Nam Tư, ở Kosovo, ở Iraq, ở Lybi, Aicap...."? :((((((((((((((((((((
  Bắt Dân theo ý mình, chả mấy là đổ kềnh, cho dù trước đó có được 99,99% phiếu bầu.
  Đường Trường chinh "cong" , vì hỏi ý "Dân" ??????????? :lol:

  http://baotintuc.vn/anh/bangkok-trong-ngay-dau-bi-dong-cua-20140113220154060.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Xờ lờ lạc lõng giữ đời. tội nghịp qué!
   Làm bẩn blog.
   Làm bẩn xã hội.
   Cho 5 hào thuốc chuột tự xử nà.

   Xóa
  2. Em lúc nào mà chả nói theo ý Đảng và lòng em. ):)
   Nói đúng sự thật ở VN , mà theo anh Nặc, là ' làm bẩn xã hội '.
   Thì nên tiễn cái xã hội đó sang U là vừa! :lol:

   Xóa
  3. Sờ vờ chỉ được cái...nói bậy thôi!
   Những nước mà ông liệt kê ra đó làm sao mà bì với VN ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng chứ: ổn định và an toàn bậc nhất thế giới đấy. Kinh tế thì òe uột, chuyện nhỏ. ANTT thì loạn cào cào, gần như không còn kiểm soát nổi, lại chuyện nhỏ nữa. TNGT mỗi năm chỉ có....trên 14,000 em chầu trời thôi...cũng nhỏ nốt.
   Tuyệt không có chuyện lật đổ bạo loạn đâu nhé. Đảng thường xuyên diển tập giả định tình huống đấy, có mà mơ. Cứng khừ như ...tứ quý 10. He he

   Xóa
 19. Trần Văn Thắng - Hà Nộilúc 19:21 18 tháng 4, 2014

  Lời dẫn của chủ nhà vô cùng chính xác, cấm có cụ cờ vàng nào bệnh che được cho ông Mỹ!
  He he!!!
  =====
  "Lời dẫn: Nhớ lại hồi tháng Hai, khi Mỹ cùng phương Tây đạo diễn kịch bản EproMaidan làm bạo loạn ở Kiep, nhiều cơ quan báo chí chính thống ở VN nhắm mắt hùa theo luận điệu của truyền thông Mỹ & phương Tây như hân hoan ca ngợi làn sóng cách mạng dân chủ của nhân dân chống lại chế độ độc đoán chuyên quyền... Có báo còn nhắm mắt tuyên truyền cho sự xuyên tạc bịa đặt trắng trợn của báo chí phương Tây như báo Thanh Niên. Mấy bác cờ vàng ở Hải ngoại lại được thể xuýt xoa mong mỏi ông Mỹ mang "dân chủ" đến cho VN như ở Ukraina.
  Giới cầm quyền Mỹ luôn thò tay vào những cuộc lật đổ chế độ nào không hợp gu với họ. Để làm được điều đó, bộ máy tuyên truyền khổng lồ của phương Tây luôn cố vẽ ra đủ thứ lý do biện minh cho sự can thiệp của Mỹ. Báo chí tiếng Việt trước đây cũng chỉ biết hùa theo báo chí phương Tây khiến người Việt Nam ít ai biết về sự thật những gì diễn ra ở Nam Tư, ở Kosovo, ở Iraq, ở Lybi, Aicap....
  Rất may sự kiện ở Ukraina diễn ra khi mà nước Nga của Putin đã đủ mạnh, không để cho ông Mỹ làm mưa làm gió trên thế giới như những gì đã diễn ra ở Nam Tư, ở Iraq hay ở Lybi, Aicap. Nhìn rõ sự kiện ở Ukraina cũng giúp cho người Việt có được câu trả lời rõ ràng hơn tại sao nhiều nhân vật chống đối ở VN khi bị ra tòa đều được Mỹ "quan ngại", ví dụ như câu hỏi VÌ SAO VỤ LÊ QUỐC QUÂN ĐƯỢC MỸ QUAN TÂM? Có thực sự ông Mỹ vô tư mong muốn cho Việt Nam dân chủ và no ấm hơn?
  Bài phân tích dưới đây trên báo Đất Việt giúp chúng ta nhìn rõ hơn bàn tay lông lá của ông Mỹ ở Ukraina.... "

  Trả lờiXóa
 20. Phạm Hoàng Đứclúc 19:42 18 tháng 4, 2014

  Nói chung đúng là còn mệt.
  Mỹ và Kiep thua hết keo này đến keo khác nhưng chắc chắn họ không chịu thừa nhận.
  Cay cú, giận quá mất khôn.
  Mới hôm qua kí kết thỏa thuận rút quân.
  Vậy mà hôm nay lại tuyên bố sẽ đóng quân ở miền Đông cho đến khi nào dẹp hết lũ biểu tình chống chính phủ!
  Lật lọng! Như hôm 21/2/14 mấy anh Bộ trưởng Ngoại giao Đức- Pháp - Ba Lan bảo anh Yanukovych: Thôi, các bên cùng rút quân. Yanukovych cho rút cảnh sát Beykut. Lập tức Mãy hô bọn Cánh phải xông lên chiếm luôn chính phủ của Yanukovych!

  Hôm qua anh Bộ trưởng Ngoại giao Ukr tuyên bố rằng anh ta không nhìn thấy 1 văn bản nào của Chính phủ v/v hạn chế người Nga nhập cảnh vào Ukr. Thế nhưng, hôm nay báo chí đều có hình ảnh và video clip chứng minh rằng biên phòng cửa khẩu cấm tiệt nam giới người Nga từ 16 đến 60 tuổi nhập cảnh vào Ukr trừ khi người muốn nhập cảnh chứng minh được (có đủ tài liệu xuất trình) rằng có người thân ruột thịt ốm nằm viện... Phái đoàn giám sát của OSCE cũng đã thừa nhận như vậy.

  Nói chung là mấy anh Mỹ & Kiep phơi bụng.
  Kiểu gì cũng chết.
  Rút quân khỏi miền Đông thì mất miền Đông ngay lập tức. Để quân ở đó thì kéo dài thêm chút thời gian nữa dù bị cộng đồng thế giới và dân Ukr chửi.

  Trả lờiXóa
 21. Cách đây vài tiếng, chính quyền Kiep lại dừng việc tiếp sóng các kênh truyền hình Nga tại TP Kramatorsk Краматорск nhưng ngay lập tức, cách đây vài phút, lực lượng Tự vệ Donbass lại chiếm đài truyền hình và mở lại việc phát sóng các kệnh truyền hình Nga.

  Ở TP Slaviansk- đối tượng chính của Đại chiến dịch "chống khủng bố" của Kiep vẫn trụ vững.
  Từ hôm qua, lực lượng tự vệ cũng chiếm Đài truyền hình và phát sóng các kệnh truyền hình Nga...
  Đại quân Kiep chả dọa được ai!
  Nhục quá.

  Trả lờiXóa
 22. Tin mới nhất đây:
  Toàn bộ sở Cảnh sát TP Seversk thuộc tỉnh Donetsk đã chuyển sang hàng ngũ lực lượng Tự vệ Donbass.

  В Северске милиция перешла на сторону противников новых украинских властей.

  18.04.2014, 16:36

  Город Северск перешел под контроль Донецкой народной республики. Противники новых украинских властей сменили флаги на зданиях администрации и милиции. Правоохранители же перешли на сторону митингующих.

  Trả lờiXóa
 23. Báo Đức: Kiev và cuộc chiến vô vọng

  Chính phủ Kiev hiện tại, một cách rõ ràng, đang chứng tỏ sự bất lực của mình trong việc đối phó với các sự kiện đang làm rung chuyển miền Đông – tạp chí Đức Spiegel bình luận. Cảnh sát, tình báo, vệ binh quốc gia, quân đội – những cánh tay không cứu nổi cơ thể.

  Cảnh sát

  “Lực lượng cảnh sát Ukraine được trang bị rất yếu để có thể đối phó với phong trào biểu tình, những người thậm chí còn được vũ trang tốt hơn”, Spiegel khẳng định.
  Nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất, điều quan trọng là lực lượng này chưa chắc chịu nghe lời Kiev.

  Cơn giận dữ “Maidan” trước đây phần nhiều được trút lên lực lượng thi hành công vụ. Sau khi quyền lực thay đổi, các nhân viên cảnh sát cũng liên tục bị đám đông săn đuổi, điều khiến cho niềm tin của họ vào chính phủ mới rất yếu ớt.

  Để giải quyết đám đông biểu tình, phù hợp nhất chính là cảnh sát đặc nhiệm Berkut, lực lượng vốn được thành lập cho công tác này. Nhưng một trong những việc đầu tiên mà chính quyền mới làm là giải tán họ.

  Hệ quả là 4.000 sĩ quan được huấn luyện chuyên nghiệp trở nên thất nghiệp và nhiều người trong số họ giờ đây “đổi chiến tuyến” theo phe người biểu tình.

  Tình báo và phản gián

  Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) có dưới quyền một vài đơn vị chống khủng bố, nổi tiếng nhất là lực lượng Alpha. Nhưng chính phủ Kiev mới cũng không tin tưởng được cánh tay này, với suy luận họ cũng chỉ là hậu nhân của Cơ quan tình báo Xô Viết KGB.

  Theo Spiegel, tuần vừa qua Giám đốc Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) John O. Brennan đã có cuộc gặp gỡ bí mật với lãnh đạo SBU tại Kiev, nhưng điều này cũng không làm cho ai cảm thấy tự tin hơn: sử dụng lực lượng Alpha chống lại người biểu tình quá sức liều lĩnh.

  Một phần do lực lượng này quân số quá ít ỏi và cũng không được trang bị tốt. Đối phó với hàng ngàn người biểu tình có vũ trang là một nhiệm vụ khó.
  “Lực lượng “Alpha” cũng như một con dao phẫu thuật. Không ai lại lấy dao phẫu thuật đi đốn cây”, báo The New York Times trích lời các chuyên gia tình báo Mỹ.
  Tuy vậy, Spiegel lưu ý chính phủ Kiev vẫn giữ dưới trướng vài binh sĩ của lực lượng này, trong số đó có “các lính bắn tỉa đã tham gia vào sự kiện Maidan”.

  Vệ binh quốc gia

  Tiểu đoàn vệ binh quốc gia mới được thành lập hiện đang di chuyển về miền Đông. Kiev khẳng định họ “có tinh thần chiến đấu cao và sẵn sàng bảo vệ tổ quốc”.
  Dù vậy cũng không nên quân rằng lực lượng vệ binh chỉ mới được thành lập vài tuần trước.

  Thành viên của lực lượng này chính là “cựu binh Maidan”. Quân số hiện tại của họ khoảng 4.000, với dự định sẽ tăng lên 60.000. Tuy nhiên, trình độ chiến đấu và huấn luyện của nhóm này là một dấu hỏi lớn, Spiegel nhận xét.

  Công tác huấn luyện chỉ có 2 tuần lễ.

  “Công tác chuẩn bị đó giống như là cuộc dạo chơi trong quân đội, chưa nói gì đến huấn luyện chiến đấu nghiêm túc”, Spiegel dẫn lời một lãnh đạo của Đảng cánh hữu Ukraine.

  Tạp chí Đức cũng tìm hiểu được 10 xe bọc thép chuyển giao cho lực lượng vệ binh chỉ là đơn hàng sản xuất cho Irak, vốn bị trả lại do lỗi các vết nứt.

  Quân đội

  “Khi Liên bang Xô Viết tan rã, Ukraine sở hữu một trong những quân đội lớn nhất thế giới: 700 ngàn quân và hàng núi khí tài quân sự. Trong 20 năm trở lại đây thì Kiev đã nghĩ ra cách kiếm tiền kha khá bằng cách bán các loại vũ khí này cho các nước thuộc thế giới thứ 3”, Spiegel cho biết.

  Việc hiện đại hóa quân đội không được ai để tâm đến. Quân số giảm xuống đến 5 lần. Những chiếc xe tăng còn sót lại nằm phơi gió với thùng nhiên liệu rỗng.

  Chính phủ Kiev có thể điều động quân đội chống lại các khu vực nổi loạn, nhưng cái rủi ro quá lớn. Trước hết điều này cũng đồng nghĩa với việc Ukraine chính thức bị chia cắt – Spiegel kết luận.

  Trọng Nghĩa (Một thế giới)

  Trả lờiXóa
 24. Có nghe nói một vài nguồn tin nói rang ở mien đông hiện nay ngoài cuộc biểu tình chống ki ép
  còn có cuộc biểu tình chống Nga can thiệp và đòi thống nhất đất nước

  Hi vọng anh em ở đây sớm tìm và xác nhận chuyện này ra sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không thấy cuộc biểu tình chống Nga, bác Me Share You ạ.
   Còn có một vài cuộc biểu tình của cả 2 phe (thân nga+ phe thân Kiep) diễn ra ở Kharcop dẫn đến đánh nhau nhiều người bị thương.
   Có một vài cuộc biểu tình của phe Kiep ở Lugansk, ở Odessa nữa. Nhưng nhìn chung số người biểu tình thân Kiep ở miền Đông- Nam là rất ít và thường bị áp đảo bởi đoàn biểu tình thân Nga.

   Xóa
 25. Cuộc chiến gián điệp Mỹ-Nga ở Ukraine

  Cùng với cuộc đấu công khai trong lĩnh vực ngoại giao về vấn đề Ukraine, giữa Mỹ và Nga hiện nay còn diễn ra một cuộc đấu bí mật trên phương diện hoạt động gián điệp tại Ukraine. Xem ra trong trận chiến lặng lẽ này, Nga tuy hành động sau, nhưng lại đang chiếm ưu thế.

  Ngày 14/4 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cáo buộc phương Tây "đạo đức giả" trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, đồng thời yêu cầu Washington giải thích về chuyến thăm bí mật của Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan tới Kiev vào cuối tuần rồi. Theo truyền thông Nga, ông Brennan tới Kiev hôm 12/4 bằng tên giả và đã tiến hành một số cuộc họp với ban lãnh đạo và các quan chức quân sự cấp cao của Ukraine. Sự việc tưởng chừng “thần không biết, quỷ không hay”, nhưng trên thực tế, nhất cử nhất động của ông Brennan tại Ukraine đều nằm trong tầm quan sát của tình báo Nga.

  Điều đáng chú ý là sau khi ông Brennan tới Kiev, chính quyền Ukraine mới ra lệnh thực hiện chiến dịch “chống khủng bố” ở khu vực Đông Nam nước này. Sự việc khiến phía Nga cho rằng hành động của Ukraine đều do CIA chỉ huy và trên thực tế Kiev đã trở thành “con rối” trong tay Mỹ, hoàn toàn mất đi tính hợp pháp của sự cầm quyền.

  Về phía CIA, họ chỉ trích cơ quan tình báo quân sự Nga đang tiến hành xâm nhập quy mô lớn vào khu vực Đông Nam Ukraine và cái gọi là “dân quân” đang tấn công đánh chiếm một số cơ quan chính quyền ở đây thực chất là nhân viên tình báo Nga. Ngoài ra, nhân viên tình báo Nga còn không ngừng xúi bẩy các cơ quan, tổ chức quyền lực của Ukraine như lực lượng đặc nhiệm Berkut hay đơn vị lính dù tinh nhuệ nhất của quân đội Ukraine quay sang ủng hộ người biểu tình thân Nga, không nghe theo mệnh lệnh của Kiev.

  http://media.baotintuc.vn/2014/04/18/15/04/gian-diep-mynga.jpg
  Một tay súng canh gác tại tòa nhà chính quyền thành phố miền đông Donetsk ngày 10/4. Ảnh: AFP

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên thực tế, trước khi Ukraine lâm vào khủng hoảng, cuộc đấu giữa cơ quan tình báo Nga-Mỹ đã khai màn. Theo truyền thông Hong Kong, khi đó Mỹ ở thế công còn Nga trong thế thủ. Mỗi ngày, CIA ngầm trợ giúp cho một người tham gia biểu tình mấy chục USD và sử dụng các tổ chức phi chính phủ (NGO) tiến hành động viên chính trị, khiến chính quyền của ông Yanukovych bị tê liệt. Còn phía Nga đã nghe lén điện thoại của các chính trị gia chủ chốt của Mỹ, đẩy băng ghi âm lên internet cho thấy Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland đã dùng một từ thô tục tỏ ý chê trách lập trường của Liên minh châu Âu (EU) khi nói chuyện với Đại sứ Mỹ tại Ukraine Geoffrey Pyatt, khiến Mỹ rơi vào tình trạng khó xử.

   Sau khi ông Yanukovych phải chạy sang Nga lưu vong, cuộc đấu Nga-Mỹ trong lĩnh vực tình báo gián điệp cũng xuất hiện sự thay đổi. Hoạt động lót ổ chuẩn bị của tình báo Nga trong các cơ quan quyền lực Ukraine, nhất là an ninh và quân đội, bắt đầu phát huy tác dụng, đẩy Kiev vào thế có quân mà không thể điều động được. Nguyên nhân là do trước đây, CIA chỉ coi trọng việc lôi kéo sự ủng hộ của các NGO và các chính khách Ukraine, cho nên, đã rơi vào cảnh bị động khi Crimea tiến hành trưng cầu ý kiến sáp nhập vào Nga và phong trào tự trị ở khu vực Đông Nam Ukraine bùng phát. Đương nhiên, CIA sẽ không ngồi đó mà nhìn, tình hình Ukraine vẫn còn phát triển và CIA vẫn còn cơ hội để “phục thù”.

   Trong một bài viết đăng trên tờ “Thái Dương” ngày 18/4, cây bút Lưu Đại Khả cho biết thời Chiến tranh lạnh, những trận chiến ngầm giữa CIA và Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB) cũng thường xuyên diễn ra. Tuy KGB giành được ưu thế rõ rệt trong các cuộc xung đột cục bộ, nhưng do giới lãnh đạo Liên Xô khi đó tham nhũng lại có năng lực kém, cho nên, cuối cùng KGB đã thua CIA và bị giải thể.

   Tuy nhiên, tuyệt đại đa số những người cầm quyền ở Nga hiện nay xuất thân từ KGB, họ không quên thất bại năm xưa, luôn muốn có ngày “trả hận”. Thủ pháp và sự tự tin của họ cao hơn nhiều so với KGB thời Gorbachev. Ở chiều ngược lại, quốc lực của Mỹ ngày càng suy yếu, khó có thể bành trướng ra khắp nơi. Lịch sử dường như đang luân hồi, nhưng chưa chắc đã mang tới kết cục giống nhau.

   Huyền Linh
   http://thegioi.baotintuc.vn/phan-tichnhan-dinh/cuoc-chien-gian-diep-mynga-o-ukraine-20140418150616200.htm

   Xóa
 26. Trích:
  'Trước đó, tháng 08/2013, với 57 trường hợp sởi tại Uganda, và 02 trường hợp bị chết do sởi, Bộ Y tế Uganda đã công bố dịch và hành động tương tự, kêu gọi cả WHO, UNICEF trợ giúp, tiêm văcxin cho 01 triệu trẻ em. Sau gần 02 tháng, số ca sởi tổng cộng có 129 em, nhưng không em bé nào bị tử vong. Đó là một thành công về sự khẩn trương kịp thời đối phó, mang lại hiệu quả, cho dù cả Guinea lẫn Uganda chưa phải là những quốc gia phát triển.'

  Em đặt câu hỏi, nếu thế lực thù địch của Đảng, dúi tiền vào tay ( hoặc không) , xui các gia đình có con đã chết, hoặc đang bị bệnh sởi, xuống đường biểu tình , vạch mặt Bộ y tế của Đảng , cố tình dấu dịch, giết trẻ em. Các gia đình đó có đi không?
  Họ xuống đường biểu tình ( nếu có) là do thế lực thù địch, hay do Bộ Y tế của Đảng?
  Nếu cuộc biểu tình bùng phát dữ dội, Đảng phải chui ống Cống. Tầu vào xâu xé, VN tan hoang như U cò rái ná hiện nay.
  Vậy ai là tội đồ?
  Gia đình những bé bị chết do Sởi , hay Đảng, các nước Phương Tây, thế lực thù địch?
  Ví dụ tương tự cho những gia đình bị tai nạn giao thông ( khoảng 13 nghìn chết, 40 nghìn thương tật) trên một năm, do những con đường " cong tiết kiệm" (???) ... ( :lol:) , bạo tàn hơn cả chiến tranh, của Đảng tạo ra.
  Và rất nhiều ví dụ tương tự ở link dưới đây, là nguồn cơn có thể gây thảm cảnh như nước U xa xôi, mà Chị chủ nhà đưa bài hàng tháng giời, cho em thấy cái nguy hiểm của các chính quyền độc tôn tham nhũng, độc tài tham nhũng, toàn trị tham nhũng, đã, hoặc rồi sẽ bị như nước U mà thôi.
  Nhưng lúc đó, chúng em ở Mỹ hết rồi, sợ gì! :))

  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/171233/nhung-chuyen-nong-hon-ca-phien-xu-bau-kien.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con chó Sinh viên này tao đã bảo bao nhiêu lần rồi. Câm mẹ cái mồm thối đi. Không tao đập bẹp mõm bấy giờ. ĐCM mày

   Xóa
  2. Anh có thể ' đập bẹp mõm ', hay đập bẹp đầu em đi cũng được. Nhưng cũng không thể cứu được hàng trăm em nhỏ chết vì mỗi tội chót sinh ra ở chế độ toàn trị này.
   Báo Vietnamnet so sánh Vn với mấy nước Châu Phi không có chế độ toàn trị rất hay.
   Nếu mấy trăm em bé bị Sởi ở VN này mà được sinh ở mấy nước Châu Phi kia, thì bây giờ các em đang được bố mẹ bế đi chơi dưới ánh Mặt trời!
   Lại chữ NẾU!
   Cũng là kiếp người, sao khác nhau vậy?

   Xóa
  3. Tiên sư cha thằng chó hoang Đu đủ này ăn phải máu lồn hay sao mả nói ngu như chó. Thẳng ba con má là lũ chó mới sinh ra mày nói năng ngu si thế nầy. Cha tiên sư mày liếm lồn cho con đĩ Phương uyên, uống nước rửa đít Hằng Bòi. ăn Cứt con đĩ Dương Hà

   Xóa
  4. vấn đề y tế tôi chưa rõ nhưng tôi nói về vấn đề giao thông thôi
   Thật không không bang nếu đổ tội số người chết vì tai nạn giao thông khoảng 30/người/ngày cho chính quyền, vì những người có đầu óc suy nghĩ đều dễ thấy:
   - Riêng việt nam có khoảng 40tr xe máy và gần như tổng số xe này sẽ lưu thông trong 1 ngày
   -Điều kiện đường xa ko thể theo kịp số xe này,chưa kể những vấn đề tham nhũm trong xây dựng
   - Đó là chưa kể các phương tiện giao thông khác
   - Ý thức tham gia giao thông ở VN rất kém
   Tất cả các yếu tố trên thì xác xuất xảy ra tai nạn của 40tr xe lưu thông ko phải là nhỏ.
   Phe phán thì đúng là phê phán đâu tranh that nhưng thực sự ở một đất nước đất trật người đông như VN ,nhưng lại trông đk nguồn nhân lực còn yếu kém thì quá khó chứ ko đơn giản như nhiều người nghĩ trên giấy đâu

   Xóa
  5. Em cũng rất muốn nói rõ cái giá ổn định , mà Dân Việt phải trả , xem nó quá đắt không?
   Thật không không bang nếu đổ tội số người chết vì tai nạn giao thông khoảng 30/người/ngày cho chính quyền, vì những người có đầu óc suy nghĩ đều dễ thấy:
   Ở đây, theo em phải là khoảng 40/ ng/ ngày. Ta đều biết thống kê của Đảng rồi mà.
   Anh Chia sẻ đã nghe cụm từ Người tiêu dùng thông thái chưa?
   Dân có trách nhiệm đóng thuế, nuôi bộ máy chính quyền để quản lý trật tự xã hội. Nay Từ rau quả, cá mú, thịt.... nhiễm hóa chất, bệnh.... bán ra thị trường tràn lan. Dân bị ngộ độc, ung thư như ngả rạ. Nhà cầm quyền lên TV đá trách nhiệm quản lý sang người Dân. Ô hay, vậy Dân chúng em đang nuôi một bộ Máy chỉ biết ăn để làm gì nhỉ?, nên Dân chúng em có ngộ độc, ung thư, ráng chịu, anh Chia sẻ nhỉ?

   Hà Nội, có hàng nghìn con ngõ nhỏ, ban công nhà nọ, hôn nhà kia. Hỏa hoạn ôm nhau mà chịu chết. Dân họ chi tiền cho Cấp Phường, cấp quận, cấp thành phố, để được xây bừa. Những người chết do hỏa hoạn , một phần vì họ ngu, phần ngu to hơn là đã trao quyền quản lý cho một bộ Máy chỉ biết ăn ?, anh Chia sẻ có ý kiến gì không?

   Đường xá thì thò ra, thụt vào, cong như Ghi đông xe đạp, Xe thì quá khổ, quá tải, nghiến thịt Dân trên đường. Xe máy hỗn loạn.... Tất cả đều không có quy hoạch, hoặc có thì sẵn sàng phá bỏ, như ví dụ HN từng hạn chế xe máy, nhưng ko thành, Làm lại quy hoạch đường Trường chinh từ thẳng, sang cong cho tiết kiệm ??? , nghị định cho đóng tiền xây láo...
   Tất cả vấn đề trên có phải nằm trong quyền quản lý xã hội mà Dân giao cho chính quyền của Đảng không?
   Chỉ tính riêng bệnh ung thư , trích: nguyên nhân bị nghi ngờ là do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày., cộng tai nạn giao thông, Dân chúng em đã mất trên 100 ngàn người trên năm, chưa kể què cụt, bệnh tật gấp đôi số đó.

   Tất cả là do Dân chúng em đang nuôi một bộ Máy chỉ biết ăn , vô dụng. Nhưng Dân chúng em chết, vì ngu thì ráng chịu. Ai gí súng(?) bắt Dân nuôi bộ Máy chỉ biết ăn đó đâu, anh Chia sẻ nhỉ ???
   Thế anh Chia sẻ không thấy Dân chúng em đồng lòng đến 99,99% bầu bộ Máy chỉ biết ăn vào trong điều 4 Hiến Pháp à?????

   Các cuộc biểu tình bất ổn ở Thái, Ukraina.... chết mấy người vậy?
   Cuộc sống ổn định do bộ Máy chỉ biết ăn mang lại, chết bao nhiêu người trên năm vậy, ai khủng khiếp hơn?
   Hơn 100 ngàn chết/năm do thức ăn nhiễm hóa chất , và tai nạn giao thông ở ổn định Vn, nếu sang bất ổn Thái, Ukraina..... Nếu cho họ quyền chọn lại, họ chọn ở đâu? (:(
   Vậy ' những người có đầu óc suy nghĩ đều dễ thấy ' những điều gì, hả anh Chia sẻ?

   http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ung-thu-tang-57-trong-20-nam-nguoi-viet-lo-an-ban-3000583/

   Xóa
  6. Những cái đó là do rận gây ra, đồng chí Sinh viên ạ. Đảng ta không có lỗi khi độc quyền lãnh đạo, điều hành đất nước theo ý mình. Trên hết, Đảng ta lại được độc quyền yêu nước, tất nhiên là theo cách của mình.

   Xóa
  7. hãy thử lãnh đạo 100ng VN xem sẽ thấy nó khó ra sao

   Xóa
  8. Đồng chí ơi Đảng ta lãnh đạo hàng triệu người VN mấy chục năm nay rồi nên mới ra cơ sự ngày hôm nay đấy!

   Xóa