Thứ Tư, 30 tháng 4, 2014

Đất Nước Trọn Niềm Vui Mời xem video clip:
Đất Nước Trọn Niềm Vui
Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay!
Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây.
Sài Gòn ơi!
Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng.
Ta nghe vang như tiếng Bác Hồ dậy từ non sông!
Rạo rực sao hôm nay, Bác vui với hội toàn dân.
Thành Đồng ơi! Sắt son đã vang khải hoàn.
Ôi! hạnh phúc vô biên!
Hát nữa đi em, những lời yêu thương.
Hò ơ...ớ hò...ớ hò...ớ hò....
Hội toàn thắng náo nức đất nước,
Ta muốn bay lên, say ngắm sông núi hiên ngang,
Ta muốn reo vang, hát ca muôn đời Việt Nam,
Tổ quốc anh hùng!
Ôi quê hương dẫu bao lần giặc phá điêu tàn
Mà vẫn ngoan cường
Giành một ngày toàn thắng. Đẹp quá!
Đời rực sáng những ánh mắt lấp lánh,
Ta muốn ôm hôn mỗi tấc đất quê hương,
Ta muốn ca vang bước chân
Những người chiến sĩ giải phóng kiên cường!
Đêm hoa đăng, những môi cười là bó hoa đời tươi thắm tuyệt vời,
Đẹp niềm tin mãi mãi Tổ Quốc muôn đời,
Trọn vẹn cả non sông thống nhất rạng rỡ Việt Nam.
-------
 Đất Nước Trọn Niềm Vui


Ta đi trong muôn ánh sao vàng rừng cờ tung bay.Rộn ràng và mê say những bước chân dồn về đây.Sài Gòn ơi vững tin đã bao năm rồi.Một ngày vui giải phóng…”.
Giai điệu và ca từ bài “Đất nước trọn niềm vui” của nhạc sĩ Hoàng Hà mỗi khi cất lên như có lửa bốc cao trong trái tim mỗi người. Có thể nói đây là bài hát hay nhất trong số các bài viết về ngày toàn thắng của dân tộc ta - ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.          
Vào những ngày gần sự kiện trọng đại năm 1975, nhạc sĩ là người hàng ngày tiếp xúc với những thông tin nóng nhất về tình hình chiến sự. Vì vậy niềm vui, sự náo nức luôn thường trực trong tâm trí ông. Làm công tác biên tập nhạc, ông muốn viết và tự biết thế nào cũng phải viết ca khúc về cuộc tiến công thần kỳ của quân và dân ta. Khi có thông tin nhanh rằng quân ta sau khi giải phóng liên tục các tỉnh Nam Trung bộ đang tiến đến gần Nha Trang thì nhạc sĩ Hoàng Hà đã viết ca khúc "Chào Nha Trang giải phóng". Bài hát này được lấy làm nhạc hiệu của Đài phát thanh và truyền hình Khánh Hoà.

Hạnh phúc vô biên
Nhạc sĩ kể rằng, ông viết từ đêm 26-4 có nghĩa là chưa có rừng cờ chiến thắng, niềm vui "đi trong muôn ánh sao vàng cờ đỏ tung bay" là niềm vui trong tâm hồn, trong mơ ước khi nghĩ về ngày vui trọn vẹn. Nhạc sĩ đã viết bằng dự cảm nhưng cũng bằng niềm tin tuyệt đối của mọi người dân VN sống trong thời kỳ lịch sử ấy. Ông nói: Trước khi đặt bút viết “Đất nước trọn niềm vui”, tôi bỗng nhớ đến điệu hò Đồng Tháp do nghệ sĩ Bích Hường hát đã từng làm tôi gai người. Điệu hò ấy cứ lảng vảng trong đầu tôi cho đến khi bật ra câu hát: Hò ơ…ớ hò…ớ hò…ớ hò…. Hội toàn thắng náo nức đất nước, Ta muốn bay lên, say ngắm sông núi hiên ngang, Ta muốn reo vang, hát ca muôn đời Việt Nam,Tổ quốc anh hùng!  Có thể nói, đó là âm nhạc của đáy lòng, nó kết đọng tình yêu và khát vọng của ông về ngày thống nhất non sông. Không khí chiến thắng của chiến dịch mang tên Hồ Chí Minh đã dồn dập bay tới khắp mọi miền, nhạc sĩ Hoàng Hà không thể nào chợp mắt được, ông đã thức suốt đêm, viết liền một mạch bài “Đất nước trọn niềm vui”. Viết xong, ông cùng con trai Hoàng Lương hát say sưa: “Hội toàn thắng náo nức đất nước/ Ta muốn bay lên say ngắm sông núi hiên ngang/ Ta muốn reo vang hát ca muôn đời Việt Nam- Tổ quốc anh hùng.
“Hội toàn thắng náo nức đất nước.Ta muốn bay lên say ngắm sông núi hiên ngang.Ta muốn reo vang hát ca muôn đời Việt Nam.Tổ quốc anh hùng.

Sáng hôm sau, ông đem bài hát đến Đài báo cáo. Ông kể: “Nhạc sĩ Nguyễn An lúc đó là Tổ trưởng tổ Biên tập nhạc đọc và duyệt, rồi giao ngay cho nhà hát Giao hưởng. Anh Trung Kiên nhận bài xem ngay tại chỗ, còn anh Đỗ Dũng thì kê tập giấy nhạc lên mặt trống Tem-ban phối khí ngay trong phòng thu, các anh chị trong tốp nhạc xúm lại chép liền. Tôi dự buổi thu thanh, nghe mà cảm phục anh Trung Kiên sao lại có sự đồng cảm đến thế. Giọng hát của anh đã thực sự chắp cánh cho bài hát của tôi bay lên, hoàn toàn như tôi đã tưởng tượng một ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và đất nước thống nhất”… Sáng 1- 5- 1975 bài hát được phát trên sóng đài Tiếng nói Việt Nam ở Thủ đô Hà Nội cùng với bài Như có Bác trong ngày vui đại thắng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Và cũng chính từ bài hát này đã thôi thúc con trai ông, từ bỏ ước mơ trở thành nhà văn, họa sĩ, hoặc lái xe, để trở thành nhạc sĩ. Bài hát đã được đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lấy làm nhạc hiệu. Bài hát không những là tiếng lòng của nhạc sĩ mà đó còn là niềm vui bất tận, niềm say mê, sung sướng của muôn triệu con tim Việt Nam đến trào nước mắt. Giai điệu trong sáng, ca từ đẹp như một bài thơ làm dâng lên trong lòng ta niềm tự hào về Tổ quốc anh hùng, về Bác Hồ kính yêu: Ta nghe như tiếng Bác Hồ dậy từ non sông, rạo rực sao hôm nay Bác vui với hội toàn dân…”. Qủa là một hạnh phúc vô biên, mà dân tộc ta đã phải đổi biết bao nhiêu máu và nước mắt mới có ngày toàn thắng.


Nhạc sĩ Hoàng Hà
 
Ta muốn ôm hôn mỗi tấc đất quê hương.Ta muốn ca vang bước chân những người chiến sĩGiải phóng kiên cường…”.
Bài hát như nâng cánh ta bay lên say ngắm sông núi hiên ngang, như thổi vào hồn ta niềm hân hoan và xúc động về quê hương, và sự tri ân với những chiến sĩ đã ngã xuống cho ngày toàn thắng của dân tộc:Ta muốn ôm hôn mỗi tấc đất quê hương/ Ta muốn ca vang bước chân những người chiến sĩ giải phóng kiên cường…”. NSND Trọng Bằng - Tổng thư ký Hội Nhạc sĩ VN đã nhận xét: "Ta muốn bay lên" niềm vui lớn quá làm cho con người như "bay lên" khỏi mặt đất để nhìn tới được nơi đang chiến thắng, nhìn trước được ngày toàn thắng". Dường như nhạc sĩ muốn bay lên để nhìn được đại cảnh chiến thắng mới thỏa lòng. Cả hai ca khúc Đất nước trọn niềm vuiGặp nhau trên đỉnh Trường Sơn của nhạc sĩ Hoàng Hà đều được NSND Trung Kiên thể hiện rất thành công. Năm 1977, nhạc sĩ vào miền nam và năm 1985, ông đã đưa vợ và ba người con vào Vũng Tàu thỏa ước nguyện sống ở những nơi ông từng hướng đến bằng cả tâm hồn trong ngày chiến thắng. Đến nay, nhạc sĩ Hoàng Hà đã ngoài 80 tuổi. Ông đang sống ở miền Nam và nhớ về Hà Nội với nhiều kỷ niệm. Nhớ những người con của ông đang sống và làm việc ở Thủ đô.
NSƯT Hoàng Lương - Trưởng đoàn Ca nhạc Đài Tiếng nói VN, người con trưởng đồng thời là "Trưởng ban đại diện phía bắc" của nhạc sĩ Hoàng Hà cho biết chính từ bài Đất nước trọn niềm vui mà anh trở thành nhạc sĩ. Đã 36 năm kể từ ngày bài hát ra đời, khắp các làng bản, xóm thôn, thị thành đến các miền hải đảo, núi cao mọi lớp người đều yêu thích. Tác giả đã rất khéo chọn Gam trưởng với những “quảng nhảy” hợp với chất giọng terno càng làm cho giai điệu vút lên, thổi vào hồn người nghe một luồng gió mới phơi phới, mát mẻ. Đồng thời làm sống lại không khí hừng hực của những đoàn quân xốc tới quét sạch kẻ thù. Có lúc giai điệu lại lắng xuống trầm hùng như lời cha ông, lời sông núi, ngậm ngùi nhớ thương những người con của đất mẹ yêu quý đã ngã xuống cho Tổ quốc ta “nở hoa độc lập, kết quả tự do”.  
LÊ XUÂN&GĐXH

25 nhận xét:

 1. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 18:47 30 tháng 4, 2014

  Sau ngày 30/4/1975, TT. Trần Văn Hương ở lại trong nước và mất ở Sài Gòn. Bạn nào cần biết chánh sách đối xử của Nhà nước ta với ông Hương như thế nào, hãy gõ bài viết sau của nhà báo lão thành Xuân Ba, sẽ biết thêm điều thú vị:
  Nhan đề bài báo: Chuyện người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ là con trai Tổng thống Trần Văn Hương.
  Thấy ông hương kêu gào chống cộng khi thay ông Thiệu tôi không nghĩ ông được Nhà nước ta đối xử như thế. Nhưng chắc có gì đó ta chưa biết được hoặc Nhà nước ta đã tha thứ cho ông Hương cũng nhưmột số người khác...
  Commet phía trên của bạn Đảng viên già viết tên Phó tổng thống với ông Dương Văn Minh là QUYỀN trật rồi. Tên là HUYỀN mới đúng..

  Trả lờiXóa
 2. TP.HCM bắn pháo hoa tầm cao mừng ngày 30/4

  Kỉ niệm 39 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014) và 128 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2014), TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao lúc 21 giờ đến 21 giờ 10 phút ngày 30/4 tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn.

  Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

  Cùng với bắn pháo hoa, TP cũng tổ chức nhiều hoạt động khác để chào mừng lễ 30/4 và 1/5 như: trang trí ánh sáng nghệ thuật trên đường Lê Duẩn, quận 1 từ ngày 25/4 đến ngày 5/5; triển lãm ảnh kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước tại công viên Lam Sơn, công viên Chi Lăng và đường Đồng Khởi vào ngày 25/4; vào ngày 27/4 trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé tổ chức giải đua thuyền truyền thống; sáng 27/4 tại tuyến đường Hoàng Sa - Trường Sa tổ chức giải Việt dã lực lượng vũ trang.

  TP.HCM bắn pháo hoa tầm cao mừng ngày 30/4 - 1

  Bắn pháo hoa tại TP.HCM. Ảnh: Tấn Thạnh

  Trong hai ngày lễ 30/4 và 1/5, sẽ có các hoạt động nổi bật như: giao lưu nhân chứng lịch sử và biểu diễn nghệ thuật đặc biệt; chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức tại công viên Gia Định, công viên 23/9; biểu diễn nghệ thuật tại khu A Công viên 23/9, Sân khấu Sen Hồng, Công viên Gia Định 2; hỗ trợ các Trung tâm Văn hóa quận - huyện tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng tại Khu Tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn), Trung tâm Văn hóa quận 12, Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi), Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ...
  Theo K.Quý (Người Lao Động)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 19:02 30 tháng 4, 2014

   Dẫn cháu sinh viên mù đi theo với ai ơi!

   Xóa
 3. Trần Văn Thắng - Hà Nộilúc 19:14 30 tháng 4, 2014

  Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5
  Thứ Tư 07:11 30/04/2014

  (HNM) - Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thưởng thức nghệ thuật của người dân Thủ đô và du khách trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày, Sở VH,TT&DL Hà Nội và các đơn vị trên địa bàn sẽ tổ chức thực hiện nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

  Tại Rạp Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm - Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn vở hài kịch "Nước mắt đàn ông" vào 20h các ngày 30-4 và 2-5, vở "Thị Hến" vào tối 1-5, "Táo cười đón xuân" vào tối 3-5 và "Nhà có 3 chị em gái" vào tối 4-5. Tối 30-4, chương trình: Tình khúc Việt Nam số 2 với chủ đề "Màu hoa đỏ", do các nghệ sĩ như NSƯT Hà Vinh, Ánh Tuyết, Việt Hoàn, Thái Bảo, ca sĩ Tùng Dương… thể hiện, sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn - Hà Nội. Cùng thời gian này, vở kịch tâm lý có tên "Cát bụi" của Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ ra mắt công chúng tại Rạp Công nhân (42 Tràng Tiền). Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô (91 Trần Hưng Đạo) có chương trình "Vinh quang Việt Nam", diễn ra vào tối 1-5 nhằm tôn vinh những Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

  http://hanoimoi.com.vn/Uploads/anhthu/2014/4/30/vhoa.jpg
  Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng Sài Gòn là khởi nguồn cho nhiều tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao.Ảnh tư liệu

  Dịp này, Sở VH,TT&DL Hà Nội phối hợp với các đoàn nghệ thuật của trung ương và Hà Nội sẽ tổ chức 40 buổi biểu diễn tại các sân khấu ngoài trời. Cụ thể, các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Cải lương Hà Nội sẽ biểu diễn các bài ca tân cổ và tiểu phẩm "Dùng người tài không dùng kẻ nịnh bợ" tại sân khấu trung tâm quận Ba Đình vào tối 30-4. Đoàn Xiếc Hà Nội diễn các tiết mục xiếc người, xiếc thú vào tối 30-4 tại sân khấu quận Đống Đa, sau đó biểu diễn tại sân khấu trung tâm huyện Hoài Đức vào tối 1-5. Tối 30-4, huyện Ba Vì đón Đoàn quan họ Bắc Ninh về biểu diễn tại sân khấu trung tâm huyện…

  * Trong ngày 30-4 và 1-5, các kênh sóng của VTV đã xếp lịch nhiều chương trình kỷ niệm 39 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, hướng tới 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Theo đó, ngày 30-4, VTV1 có chương trình giao lưu "Theo bước chân thần tốc" (14h15), bên cạnh đó là phim tài liệu "Những người may cờ giải phóng" (21h45), ký sự Khám phá Việt Nam: Người đọc bản tin "Sài Gòn giải phóng" (23h45). Cũng trong ngày này, VTV2 có chương trình giáo dục quốc phòng, cung cấp cho bạn đọc về "Sự giúp đỡ của quốc tế trong Chiến dịch Điện Biên Phủ". VTV4 có chương trình ca nhạc "Niềm vui chiến thắng", trò chuyện về thơ Phạm Tiến Duật "Đường ra trận mùa này đẹp lắm"…

  Ngày 1-5, khán giả VTV1 có thể theo dõi phần 13 của ký sự "Âm vang Điện Biên Phủ" (7h30), xem lại chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" vào 14h15. Thời gian này, VTV1 cũng sẽ chiếu tập 1 phim tài liệu "Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử" (20h05), phim truyện "Đường lên Điện Biên" tập 4 (20h35). Đặc biệt, vào 22h30, trong chương trình "Talk Việt Nam", khán giả sẽ được gặp nghệ sĩ nhiếp ảnh Catherine Karnow với câu chuyện xoay quanh những bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà bà đã chụp trong nhiều năm.
  Minh Ngọc - Hà Dương

  Trả lờiXóa
 4. Các bác để ý xem có phải mấy anh lề trái hôm nay bận đi ăn giỗ không ạ? Sao thấy nhà cửa vắng vẻ hẳn, nhưng mà được cái sạch sẽ. Hehehe!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haha "mấy anh lề trái hôm nay bận đi ăn giỗ" like bác 1 phát.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. @ Chôm Chôm
   Bụng dạ đâu mà ăn với uống. chỉ thắp hương thôi - nhục như con chó còn ăn uống cái nỗi j

   Xóa
  4. Nhà cửa vắng vẻ nhưng được cái sạch như cái chuồng lợn í nhẩy! Nhờ công của con Chôm Chôm, Thiên Lý, Học Mẫu Giáo đới!! Hố hố hố...

   Xóa
 5. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 21:21 30 tháng 4, 2014

  Tháng tư năm nay Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức chuyến thăm Trường Sa lần thứ ba, có 50 Việt kiều từ các nước về tham dự, trong đó số người ở Mỹ là đông nhất. Cựu Thiếu úy Nguyễn Ngọc Lập của VNCH, cũng có mặt.
  Mời các bạn, nhất là những người CCCD hãy xem Clip có tên " Cựu Thiếu úy Nguyễn Ngọc Lập " đại náo" đêm văn nghệ tàu...".và suy nghĩ tự giải đáp tại sao ông NNL là người từng chống Cộng gay gắt lắm, nhưng nay thì ông nói...thật lòng hai câu thơ lục bác và mấy câu thơ làm cho mọi người hoan hô kéo dài...
  Và cũng nên tìm hiểu QDND VN đã đối xử thế nào mà ông NNL viết thư cám ơn Bệnh viện Quân đội Nha Trang...

  Trả lờiXóa
 6. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 05:13 1 tháng 5, 2014

  NGHIÊM! CHÀO CỜ, CHÀO!
  Đoàn quân Việt Nam đi
  Chung lòng cứu quốc,
  Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa,
  Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước,
  Súng ngoài xa chen khúc quân hành ca,
  Đường vinh quang xây xác quân thù,
  Thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu,
  Vì nhân dân chiến đấu không ngừng,
  Tiến mau ra sa trường.
  Tiến lên! Cùng tiến lên!
  Nước non Việt Nam ta vững bền.

  Lời 2

  Đoàn Quân Việt Nam đi
  Sao vàng phấp phới
  Dắt giống nòi quê hương qua nơi lầm than
  Cùng chung sức phấn đấu xây đời mới
  Đứng đều lên gông xích ta đập tan
  Từ bao lâu ta nuốt căm hờn
  Quyết hy sinh đời ta tươi thắm hơn
  Vì nhân dân chiến đấu không ngừng
  Tiến mau ra sa trường
  Tiến lên! Cùng tiến lên!
  Nước non Việt Nam ta vững bền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 7. Vợ,con, cháu đi nghỉ và thăm thú cả tuần nhân 30.4. Ở nhà một mình, không buồn mà lại vui. Suốt ngày xóm giềng, bạn bè trà rượu râm ran trong tiếng cười. Niềm vui riêng hòa trong niềm vui chung của cả dân tộc. Thế hệ trẻ có thể vui trọn. Thế hệ già chúng tôi thì không. Không ở đây không phải theo hướng nghĩ rất chi là không chính xác, triệu người vui nhưng cũng có triệu người buồn, mà cái căm, cái hận nó cứ đeo bám, vấn vít mãi trong người. Cố bỏ qua, cố tha thứ cho nhẹ lòng nhưng cũng không thể nào.
  Vừa chớm khôn lớn, bọn chúng đã bám váy Pháp, bám váy Mỹ để chống lại nhân dân, chống lại thống nhất, hòa bình và cường thịnh của tổ quốc. Nói chống lại nhân dân là nói chung, nói giảm, nói nhẹ đi cho nó dễ nghe, chứ chi chiết ra thì máu hận dâng lên ngút ngàn. Giúp cách mạng đôi ba viên thuốc, dăm bảy cục pin thì chúng bắt, chúng đánh, chúng tra tấn giam cầm tàn nhẫn. Gửi cái thư, chuyển tấm hình từ làng lên rừng hoặc từ rừng về làng thì chúng bắn, chúng giết, chúng chặt đầu bêu đầu một cách lạnh lùng. Đốt nhà, hãm hiếp, phá xóm, san làng, rước voi về dày mả tổ, cùng voi dày mả tổ. Tội ác trời không dung, đất không tha như thế
  nhưng khi chúng đã tụt quần bỏ dép mà chạy, cách mạng vẫn khoan hồng. Thằng nhẹ tội, học tập vài ba tuần, vài ba tháng. Thằng nặng tội, học tập dăm ba năm rồi về với vợ con, gia đình, làng xóm. Còn cực khổ? Đù cái con mẹ chúng, thời điểm lúc bấy giờ, cả Nam lẫn Bắc, ai mà chẳng cực, chẳng khổ, chẳng thiếu ăn, thiếu mặc. Tôi đi dạy mà cái quần cái áo quanh năm vá chằng vá chịt. Chứng nào tật ấy, một số vượt biên, vượt biển bỏ nước ra đi. Có ai ép chúng làm thế để rồi chết chìm, chết đuối? Tự thân chúng nghiện Mỹ, nghiện "tự do" thì chúng phải trả một cái giá nào đó chứ. Rồi thì ra đi trong trật tự. Thích thì cứ đi. Bây giờ sống nơi đất khách quê người hụt hẩng mọi cái trên đời thì chõ mồm về chửi bới, chõ mồm đặt điều. Tha chết cho chúng bây, nói cho vuông, là từ bi hỷ xả còn hơn Phật, hơn Chúa. Tha chết cho chúng bây là cử chỉ hòa ái cao hơn hòa giải dân tộc. Đù con đĩ mẹ chúng bây, bây đòi nhân dân này phải hòa giải hòa hợp đến thế nào? Trao chính quyền, vận mệnh đất nước này cho chúng bây tất? Đừng có mơ nhé. Vĩnh viễn không bao gờ nhé. Chuyển lửa về Việt Nam thì bị gô cổ, phơi thây. Rồi hình như chỉ có bọn chúng bây là cần là trọng nhân quyền? Còn dân như chúng tao thì thích vật quyền? Già mồm. Láo luyến. Đĩ bợm. Cái tâm chúng bây nó đen, nó bẩn, nó thối không chịu được. Thất bại. Trắng tay. Bó tay. Bây giờ lại chuyển qua quái chiêu"nội chiến". Lại đù cái con đĩ mẹ chúng bây. Chỉ có vài ba thằng "chấy thức" quốc nội thèm đô la và lũ cờ vàng chúng bây nói thế, xuyên tạc thế, chứ cả cái hành tinh này, ai có chút trí não lại đi tin, đi nghe những đặt điều vô duyên, khốn nạn thế.
  Dân đen nghĩ sao nói vậy. Nói cho hả giận nên không chửi không được. Khẳng định với chúng bây, lũ cờ vàng khốn kiếp: Ngoài lợi ích của Nhân Dân, Giàu mạnh, Dân chủ, Văn Minh, cách mạng Việt Nam không còn một mục đích nào khác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Đồng tháplúc 18:16 1 tháng 5, 2014

   Hây da ! Bình tĩnh “nhà mô phạm … luỵt - xờ” ơi! Hơn nữa đã lớn tuổi rồi mà còn văng tục thì …thiếu giáo dục lắm bác ạ.
   Nhân ngày lễ 30/04 em cũng đi chơi và say bí tỉ bác ạ. Giờ thì tỉnh rồi, đang ngồi nhâm nhi cà phê cùng bà xã nè. Đối diện với quán cà phê em đang uống có một gia đình đang tổ chức sinh nhật bác ạ. Mặc dù đối diện một con đường nhưng em vẫn đọc được chữ trên cái bảng treo giữa nhà với nội dung: “sinh nhật bé GB 4T”. Đám tiệc cứ là to, xe gắn máy với cả ô-tô phải đến trăm chiếc. Náo nhiệt ghê! Hỏi thì mới biết là sinh nhật …cháu nội của một quan đầu ngành huyện.
   Em cũng biết đảng ta đang hết mình phấn đấu cho mục tiêu “Giàu mạnh, Dân chủ, Văn Minh” nhưng …AI GIÀU ? AI MẠNH VÀ AI VĂN MINH ? “đấng giác ngộ” (từ chỉ dành riêng cho Đức Phật) thì còn may ra chứ nếu “quần chúng” (quần thể chúng sinh ô hợp) thì có…mà mơ!
   Ối ! Ối ! Bác ơi tiếp em với ! Đang còm cho bác mà “đội ngũ vé sô” từ nãy đến giờ cũng ngót chục mạng cứ mời mọc hoài lắc đầu từ chối mà muốn trẹo cổ rồi nè !
   Kính bác !

   Xóa
  2. Cường Vĩnh Phúclúc 22:37 1 tháng 5, 2014

   Nhà iem với các bác trong làng hôm nay có nhắm vài cút rượu với thịt chó, say thì còn khuya nhà iem mới say, nhưng chả hiểu sao vào đây đọc ý kiến của bác XYZ mà nhà iem cứ nhớ mùi mắm tôm lúc chiều! Ôi làng nước ôi, một người đường đường chính chính bảo "Tôi đi dạy mà cái quần cái áo quanh năm vá chằng vá chịt", nhà giáo đấy nhưng bác dạy môn gì thế hở bác XYZ? Môn "Đù con đĩ mẹ chúng bây" và "Lại đù cái con đĩ mẹ chúng bây" à? Thầy giáo mà như bác thảo nào học trò không hư hỏng.

   Công nhận bác TTB có cái nhìn rất chính xác về bác XYZ, giờ thì nhà iem hoàn toàn tin rằng XYZ không hề là nhà giáo.

   Xóa
  3. Người Đất Sétlúc 23:13 2 tháng 5, 2014

   Đồng ý với bác XYZ.

   Xóa
 8. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 07:17 1 tháng 5, 2014

  NGHIÊM! CHÀO CỜ, CHÀO!

  Đoàn quân Việt Nam đi
  Chung lòng cứu quốc,
  Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa,
  Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước,
  Súng ngoài xa chen khúc quân hành ca,
  Đường vinh quang xây xác quân thù,
  Thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu,
  Vì nhân dân chiến đấu không ngừng,
  Tiến mau ra sa trường.
  Tiến lên! Cùng tiến lên!
  Nước non Việt Nam ta vững bền.

  Lời 2

  Đoàn Quân Việt Nam đi
  Sao vàng phấp phới
  Dắt giống nòi quê hương qua nơi lầm than
  Cùng chung sức phấn đấu xây đời mới
  Đứng đều lên gông xích ta đập tan
  Từ bao lâu ta nuốt căm hờn
  Quyết hy sinh đời ta tươi thắm hơn
  Vì nhân dân chiến đấu không ngừng
  Tiến mau ra sa trường
  Tiến lên! Cùng tiến lên!
  Nước non Việt Nam ta vững bền.

  Trả lờiXóa
 9. NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 07:42 1 tháng 5, 2014

  Bạn XYZ hôm nay có nhậu xỉn không mà giọng văn khác mọi lần quá vậy?
  Đã 39 năm rồi, nhiều người đứng hai bên chiến tuyến lớn tuổi đã ra đi, số tham gia cuộc chiến không còn nhiều; có những người gặp nhau thì bắt tay làm bạn, không còn coi nhau là thù nữa. Chúng ta nên bỏ qua những chuyện đau buồn đi, hướng tới tương lai tốt đẹp cho con cháu.
  Những người CCCD rồi sẽ cũng có người thức tỉnh như ông Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập,.. số còn lại rồi cũng theo ông theo bà hết thôi.
  Tôi thấy Nhà nước ta bây giờ có nhiều cố gắng hòa giải hòa hợp dân tộc mà điển hình là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn. Ông nói chuyện với những người chống Cộng và thuyết phục họ rất giỏi. Ông ấy làm được nhiều điều thức tỉnh nhân tâm con người...Ta nên học tập.
  Ai thù giữ hận mãi trong lòng họ sẽ chuốt lấy đau khổ cho họ mà thôi. Và chắc cũng chỉ ở những người cạn nghĩ mới như thế...
  Bạn XYZ có đồng cảm với tôi không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Cường Vĩnh Phúclúc 10:21 3 tháng 5, 2014

  Thời buổi này chả biết tin ai đâu các bác ạ, ngay cả người khoe khoang là ông giáo già có thâm niên 16, 17 năm đứng lớp gì đấy mà còn ăn nói như phường chợ búa thì còn tin vào ai được nữa. Càng đọc càng thấy XYZ chính là người bôi bác ngành giáo dục nói chung và các nhà giáo nói riêng.

  Những người trong cuộc chiến tranh ở cả 2 bên giờ cũng lần lượt đi vào thiên cổ, chả còn mấy ai mà thù với hận, có chăng là thù với hận mới, cái này Nhà nước cần phải lưu ý, đấy là thù hận vì đang yên đang lành bị lấy mất đất phải trở nên bần cùng hóa, con cháu nheo nhóc, đã có Tiên Lãng, Văn Giang, Bắc Sơn.....

  Trả lờiXóa
 14. bac dit noi cau gi hon,du lon vien bu cac

  Trả lờiXóa
 15. Chào các đồng chí. Lâu lắm mới gặp. Nghỉ lễ mấy hôm mà các đồng chí dư luận viên vẫn nhiệt tình công việc quá nhỉ. Không đi chơi đâu à? Sợ dịch hay suy thoái kinh tế hay công việc yêu cầu phải trực bàn phím?

  Đồng chí XYZ đánh rơi cái mặt nạ đạo mạo của "giáo viên ngữ văn về hưu" rồi phỏng? Haha. Đúng là cái kim trong bọc rồi cũng phải lòi ra thôi. Nhưng nói cho cùng, dưới mái trường XHCN này thì việc giáo viên - học sinh đánh chửi nhau cũng ngày 1 nhiều.

  Đồng chí phét lác gì về người của chế độ cũ sau 1975 thế? Cái gì mà "Thằng nhẹ tội, học tập vài ba tuần, vài ba tháng. Thằng nặng tội, học tập dăm ba năm rồi về với vợ con, gia đình, làng xóm." Ngoài việc đi học tập mút mùa, gia đình bị đẩy đi kinh tế mới, tài sản bị tịch thu, những người của chế độ cũ nào có được yên thân với các ông quan xã của thời kỳ mới? Rình rập, soi mói, hoạnh họe đủ đường.

  Rồi đồng chí lại còn dám: "Có ai ép chúng làm thế để rồi chết chìm, chết đuối? Tự thân chúng nghiện Mỹ, nghiện "tự do" thì chúng phải trả một cái giá nào đó chứ." Đồng chí có biết danh ca Ngọc Tân không? Đồng chí đấy là "ngụy" à? Người Hải Phòng, Quảng Ninh vượt biên cũng là Ngụy à?

  Không ai ép? Không ép mà suốt ngày nhòm ngó soi mói, họp hành kiểm điểm, không cho làm việc, chèn ép đủ đường. Mà đồng chí chắc cũng biết không thể tự nhiên mà vượt biên được. Có giá theo đầu người cho quan chức cả đấy. Vụ “Mười Vũ và đồng bọn” chắc chưa nhiều người quên.

  Nói cho cùng thì cũng không ai lấy làm lạ khi đồng chí (chắc là do say rượu) làm rơi cái mặt nạ đạo đức giả cả, đồng chí XYZ ạ. Có chăng là vài ba đồng chí hàng ngày xưng tụng bác bác, cháu cháu, tôi tôi, rồi cùng chia sẻ chuyện gia đình, chuyện nước chuyện non thôi. Haha

  Trả lờiXóa