Thứ Bảy, 5 tháng 4, 2014

Darth Vader- ứng viên tổng thống tiềm năng của Ukraina đã bị loại bỏ!


Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina vừa chốt danh sách những người chính thức được công nhận tư cách ứng cử viên, được quyền tham gia tranh cử tại kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina trước thời hạn, ngày 25 tháng 5 năm 2014.


Danh sách ứng cử viên gồm 23 người. Số người đã nộp đơn tranh cử nhưng không được chấp nhận cũng là 23.

Dưới đây là danh sách ứng cử viên đã được Ủy ban bầu cử trung ương thông qua:

1. Alexandr Klimenko - Chủ tịch Đảng Nhân dân Ucraina

2. Anatoly Gritsenko - Chủ tịch Đảng “Quan điểm dân sự”

3. Andrei Grinenko - doanh nhân, tự ứng cử

4. Vadim Rabinovich - doanh nhân, Chủ tịch Đại hội đồng Do Thái toàn Ucraina

5. Valery Konovaliuk - Tổng giám đốc Công ty TNHH “Trung tâm các chương trình chống khủng hoảng”

6. Vasili Kuibyda - Chủ tịch Đảng “Phong trào Nhân dân Ucraina”

7. Vasili Tsushko - nguyên Chủ tịch Ủy ban chống độc quyền Ucraina, tự ứng cử

8. Vladimir Saranov - Tổng giám đốc Công ty TNHH “Interagroexport”

9. Dmitry Yarosh - thủ lĩnh “Khối cánh hữu”

10. Zorian Skiriak - nguyên đại biểu Hội đồng thành phố Kiev, tự ứng cử

11. Mikhail Dobkin - nguyên Chủ tịch chính quyền tỉnh Kharkov

12. Natalia Korolevskaia - nguyên Bộ trưởng Bộ chính sách xã hội, tự ứng cử

13. Nhikolai Malomuz - nguyên Cục trưởng Cục trinh sát ngoại tuyến Ucraina, tự ứng cử

14. Oleg Liashko - Chủ tịch Đảng Cấp tiến, đại biểu Quốc hội Ucraina

15. Oleg Tiagnybok - Chủ tịch Đảng “Svoboda”

16. Oleg Tsarev - đại biểu Quốc hội Ucraina (Đảng Các khu vực), tự ứng cử

17. Olga Bogomolets - bác sỹ, thành viên tích cực Maidan

18. Petr Porosenko - đại biểu Quốc hội Ucraina, tự ứng cử

19. Petr Simonenko - Chủ tịch Đảng Cộng sản Ucraina

20. Renat Kuzmin - nguyên Phó viện trưởng thứ nhất Tổng viện công tố Ucraina

21. Sergei Tigipko - đại biểu Quốc hội Ucraina (Đảng Các khu vực), tự ứng cử

22. Yulia Timosenko - Chủ tịch Đảng “Batkivshina”

23. Yuri Boiko - nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Ucraina


Xin nhắc lại với bạn đọc rằng đã có tổng cộng 46 người nộp đơn đăng ký tranh cử Tổng thống Ucraina, nhưng 23 người đã không được chấp thuận, do giấy tờ nộp không đúng quy định của luật bầu cử, hoặc do không nộp đủ số tiền đặt cọc 2,5 triệu grivna.


Hy vọng trở thành Tổng thống Ukraine của Darth Vader đã tan thành mây khói khi Ủy ban bầu cử nước này cho biết, người đàn ông đội lốt nhân vật trong phim “Star War” đã bị loại khỏi danh sách ứng viên!
Không những thế, Bộ Nội vụ còn khởi tố hình sự về hành vi sử dụng giấy tờ giả mạo và chuyển cho Viện tổng công tố điều tra, theo đơn của Ủy ban bầu cử trung ương. 
Người đàn ông này đã nổi tiếng toàn cầu khi đeo chiếc mặt nạ Darth Vader cũng như ăn mặc giống y thủ lĩnh bóng tối trong bộ phim bom tấn "Chiến tranh giữa các vì sao" của Hollywood để đi đăng ký tranh cử Tổng thống Ukraine hồi tuần trước. Ông cũng trưng ra một tấm hộ chiếu có in tên Darth Vader bằng tiếng Ukraine.

Các quan chức bầu cử đã phải mất gần một tuần để xác minh nhân thân của người đàn ông sinh năm 1956 tại Kiev này, hiện đang làm việc với tư cách kỹ sư điện ở Đại học Công nghệ thực phẩm Ukraine.

Trong khi hộ chiếu mang tên Darth Vader, song tờ khai thuế cũng như các giấy tờ khác của ông này đều được đăng ký dưới tên Viktor Shevchenko.
Chính vì vậy, Ủy ban bầu cử Ukraine đã không cho phép “Chúa tể Sith” được tham gia cuộc đua vào ghế Tổng thống, với lý do “không thể biến cuộc bầu cử trở thành trò đùa.”

Trên nhiều diễn đàn mạng, nhiều người Ukraina đã bình chọn Darth Vader là ứng viên sáng giá, tiềm năng nhất cho chức Tổng thống Ukraina!
Darth Vaderđã phải trả 2,5 triệu hryvnia (tương đương 225.000 USD) tiền phí đăng ký tranh cử Tổng thống Ukraine với tư cách là ứng viên của đảng UIP (Đảng Internet Ukraine), mới được thành lập năm 2010. 

Một số hình ảnh về Darth Vader đến nộp hồ sơ đăng ký ứng viên tổng thống hôm 29/3/14:
DartVader
DartVader2
DartVader1
DartVader3
DartVader4
DartVader5
DartVader6
DartVader7
DartVader8

16 nhận xét:

 1. Người Hải Hậulúc 03:58 5 tháng 4, 2014

  Nhờ Bến Tre chỉ giùm: Tư nổ trốn chui nhũi thành Vodka?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Darth Vade cùng một tip với Tư nổ.

   Xóa
  2. Tôi không nghĩ Vodka là Tư nổ.

   Xóa
 2. Bác Người Hải Hậu ơi!
  Có khi Tư nổ phải sang Kiep làm mưu sĩ cho ông Darth Vader nhưng giờ ông í bị loại nên Tư nổ chán đời, nhậu nhẹt say xỉn tối ngày, nói nhảm?

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm một con chó ứng cử nữa
  24 . Chó hoang Đu đủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ứng cử thì ứng chắc người ta không chấp nhận đâu anh ah. Vì anh là giống súc vật. Mà ở Ukraine Người ta ăn bánh mỳ, sữa, xúp,,,, làm gì có Cứt cho anh ăn.. Thôi rút lui thôi , trở về sống với lũ chó Việt Tân vậy - Hợp khẩu vị hơn

   Xóa
 4. “Khối cánh hữu” muốn hợp thức hóa vũ khí


  “Khối cánh hữu” đã chuẩn bị một dự luật về hợp thức hóa vũ khí và có ý định chuyển cho Quốc hội xem xét. Thủ lĩnh “Khối cánh hữu” Dmitry Yarosh cho biết tại một cuộc họp báo ngày hôm nay.

  “Chúng tôi được các đại biểu Quốc hội giúp đỡ và chính vì họ mà chúng tôi muốn đệ trình dự luật này lên Quốc hội”, - Yarosh tuyên bố.

  “Vấn đề không phải là cho phép bán tự do súng AK, mà chỉ liên quan đến số vũ khí và những người có mong muốn và khả năng bảo vệ Tổ quốc với vũ khí trên tay”, - thủ lĩnh “Khối cánh hữu” giải thích.

  http://www.nguoivietkharkov.com/images/stories/AnhBai/TinU/Sukien/Ucraina/Chinhtri/Evromaidan/PravyiSektor3-4.jpg
  Các thành viên “Khối cánh hữu” ở Uzgorod
  mang súng nhựa đến giao nộp cho công an

  Ngày 3/4, các thành viên “Khối cánh hữu” ở thành phố Uzgorod (thủ phủ tỉnh Zakarpatia, Miền Tây Ucraina) đã mang một số súng đồ chơi đến giao nộp cho công an và tuyên bố đó là tất cả vũ khí không được đăng ký mà họ có.

  Hành động nói trên, theo lời của “Khối cánh hữu”, là câu trả lời đối với tối hậu thư của công an, yêu cầu khẩn trương giao nộp vũ khí cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ukraine loay hoay đỡ đòn khí đốt

   Ukraine có thể ký hợp đồng về năng lượng hạt nhân với công ty đa quốc gia Westinghouse có trụ sở tại Mỹ vào tuần tới giữa lúc Nga tăng giá khí đốt bán cho nước này lên mức 485 USD/1.000 m3.

   Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp than Ukraine, ông Yuri Prodan, hôm 3-4 cho hay công ty năng lượng hạt nhân quốc gia Energoatom sẽ ký hợp đồng với Westinghouse để tiếp nhiên liệu cho 3 lò phản ứng.

   Cuối tháng trước, Công ty Năng lượng hạt nhân quốc gia Nga Rosatom khẳng định sẽ không gián đoạn cung cấp nhiên liệu cho Ukraine bất chấp căng thẳng chính trị. Dù vậy, việc bắt tay với một nhà cung cấp nước ngoài có thể giúp Ukraine bớt lệ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga.

   Thỏa thuận ban đầu giữa Energoatom và Westinghouse là vào năm 2008 và Westinghouse đang cung cấp nhiên liệu cho 2 lò phản ứng ở miền Nam Ukraine. Theo báo Wall Street Journal, một quan chức cấp cao của Westinghouse năm ngoái tiết lộ thỏa thuận trên trị giá khoảng 100 triệu USD.

   thegioi123-44046
   Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (trái) gặp
   Chủ tịch tập đoàn Gazprom Alexei Miller ngày 3-4 Ảnh: Reuters

   Cùng ngày, Nga tiếp tục nâng giá khí đốt bán cho Ukraine lên mức 485 USD/1.000 m3. Đây là lần thứ hai trong vòng 1 tuần, Nga thực hiện tăng giá, sau lần tăng ngày 31-3 từ 268,5 USD lên 385,5 USD/1.000 m3.

   Thủ tướng lâm thời Ukraine Arseny Yatseniuk chỉ trích đây là điều không thể chấp nhận, trong khi người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney nói: “Chúng tôi phản đối hành động như vậy với Ukraine. Chúng tôi tin rằng thị trường phải quyết định giá năng lượng”.

   Trong khi đó, ông Andrew Neff - nhà phân tích năng lượng cấp cao của Công ty IHS (Mỹ) - thẳng thừng nói việc Liên minh châu Âu (EU) muốn bớt phụ thuộc vào năng lượng Nga là thiếu thực tế. Muốn làm vậy, cả 28 nước thành viên EU phải thống nhất cao độ song nhiều nước đã ký hợp đồng nhập khẩu dài hạn với Nga, đa số kéo dài đến sau năm 2025.

   Xóa
 5. Hơ hơ!!!
  Nếu để anh này ứng cử, có khi ông ấy trúng!
  23 gương mặt còn lại, chả ai đủ uy tín gắn kết đông tây.

  Trả lờiXóa
 6. Hoàng Đình Tânlúc 08:00 6 tháng 4, 2014

  Petro Poroshenko
  Petro Oleksiyovych Poroshenko là một doanh nhân giàu có và cũng là một chính trị gia của Ukraina, thỉnh thoảng được nhắc tới như là một trong những người có thế lực nhất về chính trị tại Ukraina. Wikipedia
  Sinh: 26 tháng 9, 1965 (tuổi 48), Bolhrad, Ukraina

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Đình Tânlúc 08:02 6 tháng 4, 2014

   Nhiều người đang nhận định rằng tên đứng số 18 trên kia- Petro Poroshenko sẽ trúng cử.

   Xóa
 7. Không có Nga, kinh tế Ukraine đã sụp đổ

  Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde hôm 2-4 nhận định nếu không có sự trợ giúp tài chính của Nga, nền kinh tế èo uột của Ukraine đã sụp đổ chứ không thể gắng gượng tới bây giờ.

  Theo lời bà Lagarde, nền kinh tế của quốc gia Đông Âu này đã rơi bế tắc từ năm ngoái và may mắn thoát khỏi vực thẳm và ngược dòng "sống sót" nhờ nhận được dòng tiền cứu trợ từ Nga.


  Christine Lagarde

  Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde. Ảnh: RIA Novosti

  “Nếu không có sự hỗ trợ từ Nga từ vài tháng trước, không rõ số phận của Ukraine đã trôi dạt về đâu” – nữ Tổng Giám đốc IMF nhấn mạnh trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình US PBS.

  Nga đã quyết định đầu tư khoản tiền khổng lồ 15 tỉ USD vào trái phiếu châu Âu của Ukraine cuối năm ngoái và đợt giải ngân đầu tiên là 3 tỉ USD trong tháng 12 vừa qua. Lúc bấy giờ, Moscow và Kiev cũng đạt được thỏa thuận giảm giá khí đốt cực kỳ có lợi cho Ukraine trong một nỗ lực nhằm giúp nước láng giềng khôi phục lại nền kinh tế “hom hem” của mình.

  Tuy nhiên, gói tiền mặt bơm vào Ukraine đã đóng băng sau cuộc đảo chính xuất phát từ các cuộc biểu tình bạo lực hồi tháng 2 dẫn tới các đảng phái cực hữu giành được nhiều vị trí chủ chốt trong chính quyền mới. Ngoài ra, giá khí đốt bán cho Ukraine hiện đã tăng 80% so với thời quan hệ hai bên còn chưa rơi vào khủng hoảng.

  Bà Lagarde cũng thừa nhận Ukraine đã bị tách khỏi thị trường tài chính quốc tế, đồng thời nhấn mạnh sự viện trợ của IMF cũng có cái giá của nó. Nghĩa là muốn nhận được gói hỗ trợ từ IMF, Ukraine sẽ phải đáp ứng được các điều kiện về cải cách nền kinh tế, bao gồm việc đưa ra những lựa chọn cực kỳ khó khăn.

  “Đó là một nền kinh tế cần cải tổ và cần được chuyển đổi sâu sắc về chính sách tài chính, chính sách tiền tệ và các chính sách về năng lượng" - bà Lagarde khẳng định.

  Hồi tuần trước, IMF tuyên bố đã ký một thỏa thuận mang tính ràng buộc với Ukraine. Theo đó, Kiev sẽ nhận được 14-18 tỉ USD khoản vay tín dụng để đổi lấy việc cải cách nền kinh tế rệu rã của nước này. Ukraine kỳ vọng sẽ nhận được tổng cộng 27 tỉ USD trong 2 năm tới.

  Trả lờiXóa
 8. "Nên tìm cách giúp Ukraine thay vì trừng phạt Nga" PDF. In
  Thứ bảy, 05 Tháng 4 2014 16:44

  EU AP 2
  Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh EU Catherine Ashton (trái)
  và Ngoại trưởng Hy Lạp tại cuộc họp báo sau hội nghị. (Ảnh: AP)

  Các bên liên quan trong cuộc khủng hoảng Ukraine cần tiếp tục nỗ lực giảm căng thẳng, tránh làm leo thang tình hình hiện tại. Đây là kết luận chung của các ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) ngày 5/4, sau khi kết thúc hội nghị không chính thức tại thủ đô Athens, Hy Lạp.

  Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị, Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh EU Catherine Ashton cho biết ngoại trưởng các nước nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong vấn đề Ukraine.

  Trong khi đó, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng nước chủ nhà Hy Lạp Evangelos Venizelos khẳng định mục tiêu chính của EU hiện nay là giảm căng thẳng tại khu vực thông qua các kênh chính trị và đối thoại ngoại giao để đi tới một giải pháp phù hợp được các bên chấp nhận.

  Về phần mình, Ngoại trưởng Anh William Hague cho rằng khối 28 nước châu Âu vẫn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án hành động mặc dù hiện "vẫn còn quá sớm" để có các biện pháp trừng phạt mạnh tay đối với Moskva.

  Người đồng cấp người Đức Frank-Walter Steinmeier lại cho rằng thay vì có các đòn trừng phạt Moskva, EU hiện nay nên tập trung vào các nỗ lực trợ giúp Kiev.

  Liên quan tới vấn đề này, Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans khẳng định EU có thể hỗ trợ Ukraine theo nhiều cách. Trước mắt, EU có kế hoạch hỗ trợ Kiev triển khai gói cứu trợ đã được thỏa thuận với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và tổ chức kỳ bầu cử Tổng thống vào ngày 25/5 sắp tới.

  Bên cạnh tình hình Ukraine, cuộc họp kéo dài hai ngày này cũng bàn tới một loạt vấn đề liên quan chính sách của khối này với các nước láng giềng vốn thuộc Liên bang Xôviết trước kia cũng như các nước ở Bắc Phi và Trung Đông, như kế hoạch chi thêm 15 tỷ euro tính đến cuối năm 2020 để hỗ trợ các nước láng giềng gần nhất, thúc đẩy việc ký kết các thỏa thuận thương mại với các nước cộng hòa thuộc Liên bang Xôviết trước kia nhằm kéo họ vào vòng ảnh hưởng của EU.
  Ngoài ra, các ngoại trưởng EU còn đánh giá tình hình tại các điểm nóng quan trọng - bao gồm Syria, Afghanistan - cũng như mối quan hệ của EU với các đồng minh chiến lược.

  (TTXVN/Vietnam+)

  Trả lờiXóa
 9. Nga xác nhận đặc vụ FSB đã từng tới Ukraine hồi tháng 2 PDF. In
  Thứ bảy, 05 Tháng 4 2014 16:05

  tiec cho
  Người đứng đầu cơ quan an ninh Ukraine Valentyn Nalyvaichenko
  cáo buộc đặc vụ Nga dính líu đến vụ bắn tỉa ở Kiev (Nguồn: Reuters)

  Cơ quan an ninh Nga FSB ngày 5/4 đã xác nhận rằng một đặc vụ cấp cao của họ đã có mặt ở Kiev trong quãng thời gian xảy ra các vụ bạo động đẫm máu, nhưng khẳng định sĩ quan này tới đây chỉ để đảm bảo an ninh cho đại sứ quán Nga.

  "Chúng tôi xác nhận rằng đặc vụ Sergei Beseda đã ở Kiev trong các ngày 20-21/2 để quyết định mức độ an ninh cần thiết cho đại sứ quán Nga cũng như các cơ sở khác của Nga ở Kiev," thông cáo của FSB cho hay.

  Cơ quan này cho biết đặc vụ này đã có cuộc gặp với cơ quan tình báo Ukraine là SBU và đề nghị được gặp Tổng thống Viktor Yanukovych, song bị từ chối. Đặc vụ này không có nhiệm vụ nào khác trong chuyến công tác kéo dài hai ngày trên.

  Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền lâm thời ở Ukraine cáo buộc đặc vụ Nga có dính líu đến các vụ đàn áp người biểu tình hồi cuối tháng Hai khiến gần 90 người thiệt mạng.

  Người đứng đầu cơ quan an ninh Ukraine Valentyn Nalyvaichenko nói rằng FSB đã tham gia cả vào việc hoạch định lẫn ra tay trấn áp người biểu tình. Ngoại trưởng lâm thời Ukraine cũng đã đề nghị chất vấn đặc vụ Beseda về chuyến đi tới Kiev hôm 20/2.

  Trong khi đó, phía Nga bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng chính quyền thân phương Tây đã thuê các tay súng bắn tỉa sát hại người biểu tình rồi đổ vấy cho Nga

  VietNam+

  Trả lờiXóa
 10. Thủ tướng Ukraina: Phải chuẩn bị khi Nga dừng cung cấp khí đốt
  05.04.2014 15:09

  Xem hình
  Thủ tướng Ukraina Arseny Yatsenyuk giao cho chính phủ chuẩn bị tới hai phương án phát triển sự kiện liên quan đến việc Nga sử dụng áp lực khí đốt, kể cả việc chấm dứt cung cấp khí đốt vào Ukraina.
  “Nhiệm vụ của chúng ta – xem xét hai phương án phát triển sự kiện, trong số đó có phướng án Nga hạn chế và chấm dứt cung cấp khí đốt vào lãnh thổ Ukraina”, - Yatsenyuk lưu ý trong cuộc họp chính phủ, báo Ukrainska Pravda lấy nguồn Interfax-Ukraina đưa tin.


  Theo lời Yatsenyuk, trong trường hợp thực hiện các dự án đảo dòng khí đốt từ Châu Âu vào Ukraina thông qua Slovakia, Ba Lan, Hungary thì Ukraina hàng năm có thể nhận được đến 20 tỷ m3 khí đốt với giá rẻ hơn từ 100-150 đô la/1000m3 so với khí đốt Nga.

  Trước đó, Yatsenyuk đã tuyên bố rằng Ukraina cho là giá khí đốt ở mức 485 đô la/1000m3 là không chấp nhận, và rằng Ukraina sẵn sang mua nó với giá 268 đô la. Theo lời người đứng đầu bộ năng lượng Yuri Prodan, trong trường hợp nếu thỏa thuận với Nga về khí đốt không đạt được thì Ukraina sẽ khiếu kiện lên tòa án trọng tài Stockhom.

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn hơn Vịt cộn gấp ngàn lần.

  Trả lờiXóa