Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

CHỊ NẤM GẤU "CÀ PHÊ NHÂN QUYỀN" BỊ BẮT?

Mẹ Nấm Gấu- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Bạn gái xinh đẹp Trịnh Kim Tiến- trước đây chúng tôi rất có cảm tình nhưng từ ngày đi theo mấy anh chị zân trủ thì chúng tôi biết là sẽ có kết cục không ra gì
-----

Thú thật, sau cái vụ "Rân trủ Đại chiến", các thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang cũng đã cảm thấy chán ngấy mấy anh, mấy chị luôn vỗ ngực tự xưng là nhà "đấu chanh cho zân chủ", cho nhân quyền VN. Anh Hiếu Gió hay chị Nấm Gấu thì cũng cùng 1 "nghề" xuyên tạc bịa đặt kiếm tiền từ các ông chủ hải ngoại chống phá đất nước cả. Chuyện này, người cũng trong "nghề" là chị Trần Khải Thanh Thủy đã nói toạc móng heo cho bà con thấy hết rồi. Mấy hôm nay, cả thế giới đang quan tâm tình hình chiến sự ở Ukraina nên chúng tôi càng không muốn quan tâm đến mấy anh chị zân trủ. Hôm nay Chủ nhật nên chúng tôi cũng muốn bạn đọc cùng thư giãn với nhạc phẩm mới đang rất hot trên mạng mấy ngày nay. Thế nhưng, từ sáng đến giờ, mấy người bạn luôn nhắn tin hỏi về việc chị Nấm Gấu bị bắt, có cả báo nhớn RFA của anh Kính Hòa đưa tin! Đương nhiên là mấy trang blog phản động như Dân Làm Báo của Việt Tân chẳng hạn, dù chưa đọc nhưng chúng tôi biết rõ là thế nào cũng tung tin bậy bạ rằng thì là mà công an cộng sản bắt người vô tội, rằng thì là mà VN không có nhơn quyền bla bla... Các bạn thử kiểm tra xem, chúng tôi chưa đọc những bài báo đó đâu nhưng chúng tôi biết chắc chắn là họ sẽ viết vậy!
Tại sao chúng tôi dám đoán chắc như thế? Vì từ lâu lắm rồi, bạn đọc đáng kính ở Google.tienlang đã đưa ra 1 tổng kết: Bất cứ ai được/bị đài RFA tung hô thì đích thị đó là người không ra gì; ngược lại, bất cứ ai được/bị RFA chỉ trích thì đó mới là người tốt! Về điều này, chúng tôi đã chuyển tải trực tiếp đến anh Kính Hòa- phóng viên gạo cội của Đài RFA. Số là khi còn tài khoản trên fb, một hôm tự nhiên thấy anh Kính Hòa- xin đề nghị kết bạn. Đắn đô đôi chút nhưng chúng tôi đã nhất trí chấp nhận với mong muốn làm phúc chút với anh Kính Hòa, cho anh có cơ hội "gần đèn" chút để may ra ngày nào đó bản thân anh cũng như tờ báo của anh "sáng" hơn chút, đừng có nhắm mắt xuyên tạc, bịa đặt nữa! Thế nhưng, dường như những cố gắng củng chúng tôi chẳng đi đến đâu. Vậy nên, chúng tôi KÊU GỌI KÝ TÊN "Cuộc vận động Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa Đài RFA tiếng Việt...
Trở lại với câu chuyện mới hôm nay về chị Nấm Gấu, chúng tôi xin đăng cả bài của RFA và một bài của báo Khánh Hòa để bạn đọc phán xét.
Lê Hương Lan
========
Cà phê nhân quyền Nha Trang: 3 blogger bị bắt
 me-nam
Blogger Mẹ Nấm với con gái
Ba blogger Mẹ Nấm, Paulo Thành Nguyễn tức Nguyễn Hồ Nhật Thành và blogger Trịnh Kim Tiến đã bị công an thành phố Nha Trang bắt giữ vào sáng hôm nay khi đang chuẩn bị thảo luận về chủ đề “Công ước chống Tra tấn và vấn nạn công dân chết trong đồn công an” dự định diễn ra tại quán Cà phê Swing, số 20 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang.
Mặc dù là ngày cuối tuần nhưng quán Café Swing có sức chứa 500 chỗ ngồi lại cho biết là sẽ đóng cửa vào sáng hôm nay.
Nhóm tổ chức Cafe Nhân quyền có mời chị Trần Thị Tâm, vợ anh Ngô Thanh Kiều nạn nhân bị công an Phú Yên đánh chết như một nhân chứng mới nhất cho việc lạm quyền của công an. Bản thân Blogger Trịnh Kim Tiến cũng có cha là ông Trịnh Xuân Tùng bị công an đánh chết.
Vào lúc 10 giờ sáng chị Trần Thị Tâm cho chúng tôi biết:
"Mấy anh chị đó mời tới để nói việc cái hội những người bị công an đánh chết em cũng chưa rõ ra sao nữa vì em chưa gặp nên cũng không biết. Em có tới đó nhưng mà chưa vô thì họ bị bắt rồi."
Đây là lần thảo luận thứ ba được tổ chức dưới dạng Café Nhân quyền. Hai lần trước với chủ đề: quyền đi lại của công dân và phản đối việc cấm công dân xuất cảnh.
Cả ba người hiện vẫn đang bị giam giữ tại trụ sở công an phường Lộc Thọ, số 17 Yersin, phường Vạn Thạnh thành phố Nha Trang. Cho tới khi bản tin này được đưa lên tất cả mọi điện thoại của cả ba blogger đều không liên lạc được.
Mặc Lâm- RFA
===

Lộ bộ mặt lừa đảo của kẻ luôn tự xưng là "người đấu tranh cho dân chủ"

20/04/2014, 09:30 [GMT+7]
Hứa hẹn cho tiền ăn ở, tiền trang trải cuộc sống, mua bò… nhưng khi người ta đến lại tìm cách thoái thác, không cho, thế là xảy ra cãi vã, xô xát. Khi công an mời về làm việc mới lộ rõ bộ mặt lừa đảo của một kẻ luôn vỗ ngực tự xưng là “người đấu tranh cho dân chủ”.

Khoảng 8g15 sáng 19-4, tại một quán cà phê trên đường Lý Tự Trọng, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang xảy ra vụ gây rối trật tự công cộng của một nhóm người. Công an phường Lộc Thọ và dân phòng của phường đã có mặt kịp thời mời cả nhóm về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, nhóm người này khai nhận gồm: Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến (vợ Thành), cả hai cùng từ TP. Hồ Chí Minh ra Nha Trang ngày 18-4-2014 và thuê trọ tại khách sạn Hương Nam, số 13B, đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang; Dương Hiểu Dũng (trú TP. Hồ Chí Minh ); Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Phạm Văn Hải (cùng trú tại Nha Trang) cùng hai phụ nữ đến từ tỉnh Phú Yên. Kiểm tra tư trang, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ 18 áo màu đen, mặt trước áo có ghi dòng chữ STOP POLICE KILLING CIVILIANS (Chấm dứt tình trạng cảnh sát giết người) và mặt sau áo ghi dòng chữ JUSTICE FOR ALL (Công lý cho tất cả); 1 quyển sách “Câu chuyện về con người”; 14 tập tài liệu có in ngoài bìa bằng tiếng Anh dòng chữ STOP POLICE KILLING CIVILIANS, bên trong in bằng tiếng Việt nội dung phản ánh trường hợp bị chết tại các đồn Công an…

 Công an làm việc với các đối tượng gây rối sáng 19-4.
 Công an làm việc với các đối tượng gây rối sáng 19-4.

Theo trình bày của chị Ngô Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1969, trú huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và chị Trần Thị Tâm (sinh năm 1985, trú tại Hòa Đồng, Tuy Hòa, Phú Yên, em dâu của Ngô Thị Ánh Tuyết) tại cơ quan công an, họ là chị ruột và vợ của Ngô Thanh Kiều vi phạm pháp luật bị Công an Phú Yên bắt và chết trong nhà tạm giữ (vụ án “dùng nhục hình” vừa được Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa, Phú Yên đưa ra xét xử). Cách đây ít ngày, vợ chồng Nguyễn Hồ Nhật Thành móc nối và mời họ đến Nha Trang dự cái gọi là “Cà phê Nhân Quyền lần 3” với lời hứa cho tiền đi lại, ăn ở khách sạn, khi về còn có tiền trang trải cuộc sống và mua bò. Ngày 18-4, hai người phụ nữ lặn lội từ Phú Yên vào Nha Trang gặp Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến,  Dương Hiểu Dũng,  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải. Đợi mãi chẳng thấy Thành cùng nhóm người trên thực hiện “lời hứa” mà chỉ thấy họ giao giảng mớ lý luận gì đó rất khó hiểu nên chị Tuyết và chị Tâm “nổi sung” dẫn đến cãi vã, lời qua tiếng lại.

Qua làm việc với Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến, Dương Hiểu Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải, cơ quan Công an bước đầu xác định Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng xướng xuất tổ chức cái gọi là “Cà phê Nhân Quyền lần 3” , gửi thư mời, “sáng tác” logo in trên áo. Để cho “Cà phê Nhân Quyền lần 3” có “sức nặng” nhằm gây tiếng vang, nhóm này đã dùng “tiền ảo” mời chị Tuyết và chị Tâm. Chỉ tội cho hai người phụ nữ nông dân chân chất, tin vào “lời hứa hão” mà bỏ cả ruộng vườn để vào nghe những “nhà dân chủ” rao giảng.
“Hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều” – bộ mặt của những “nhà dân chủ” Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến, Dương Hiểu Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải là như vậy. Khoác trên mình cái áo với những câu “slogan” rất kêu, suốt ngày rao giảng “dân chủ - nhân quyền” nhưng lại đi lừa cả những người nông dân chân chất chỉ nhằm mục đích tạo scandal cho mình nổi tiếng.

67 nhận xét:

 1. Có một thực tế là đám zân chủ hay diễn mấy trò nhố nhăng hiện tại đều là người của Đảng. Thế mới đau! Những trò "bị bắt" chỉ là để làm trò, cho nó có vẻ.

  Đảng làm thế để làm gì? Để bôi nhọ điều mà Đảng sợ nhất: Dân chủ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ồ, thế là Đảng chỉ đạo cả RFA, BBC, tất cả đám dân chủ ở Việt Nam để hô hào chống Đảng, mời dân chủ ngụy ở Mỹ vào lãnh đạo à, woa, đảng Cộng Sản Việt Nam thật siêu ghê, có thể chơi chọc với đám dân chủ như là đạo diễn sân khấu tài ba, còn dân chủ chỉ như mấy thằng hề, con rối, đứa ngu nhỉ. Ngưỡng mộ đầu óc của chú Vodka quá rồi đấy.
   Vậy chắc chú Vodka cũng đang được Đảng trả tiền để chống Đảng nhỉ.

   Hay là chú Vodka đang nói đến một cái đảng khác, chẳng hạn như mấy đảng tào lao bát xế ở mỹ đang là "đám zân chủ hay diễn mấy trò nhố nhăng"
   Càng đọc càng thấy trình của chú Vodka và anh em dân chủ thông minh vãi đạn.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Chó hoang Đu đủlúc 19:27 20 tháng 4, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Lan Hương09:17 Ngày 21 tháng 04 năm 2014

   Cảm ơn và Nhất trí với nhận xét của bác Z!
   Chỉ có điều ở đoạn này của bác thì chưa đúng:
   ---
   "Vì vậy để có được nhiều còm có giá trị, chủ blog buộc phải thực hiện việc biên tập lai các còm, trong đó có việc xóa bỏ (đặt vào trạng thái ẩn) hoặc di chuyển những còm lạc đề đến đúng chỗ thích hợp (thùng rác).
   ---
   Bởi ngay từ đầu, chị Trưởng nhóm Biên tập đã nhờ kĩ thuật viên khi lập blog thiết kế chế độ mà các biên tập viên chỉ có thể biên tập bài khi đăng ở bài chủ chứ không thể biên tập lại còm. Chúng tôi cũng không thể di chuyển vị trí các ý kiến.
   Các ý kiến của bạn đọc được hiển thị ngay lập tức, không chờ đợi sự phê duyệt của biên tập viên. Chúng tôi chỉ có quyền xóa đi những ý kiến nào đó vi phạm Nội quy blog, tức những ý kiến xúc phạm lãnh tụ và chửi bới, tục tĩu.....

   Xóa
 4. Trên trang này có mấy ông rỗi hơi suốt ngày tranh luận với lũ chó súc vật Đu đủ, Xích Lô, Sinh viên, Traham , Dân Đồng Tháp, Xe ôm. Tôi thiết nghĩ lũ chó này chỉ vả cứt vào mồm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi ngoi but bi conglúc 00:44 21 tháng 4, 2014

   Tranh luận?
   Ngoài copy và paste, chúng còn biết làm gì?

   Xóa
  2. Cồng sĩ nghiêm túclúc 02:29 21 tháng 4, 2014

   Ai thèm tranh luận với nhà anh?
   Đầu anh có cái gì mà đòi tranh luận ở đây?

   Xóa
  3. Cái nhà Anh này cho rằng người khác là chó, tự nhận mình là người nhưng loại nói bằng tiếng chó là sao ?

   Xóa
 5. chúng tôi biết là sẽ có kết cục không ra gì"
  Người của Đảng đập chết bố người ta. Kêu với Đảng, Đảng lờ đi. Vậy người ta không theo Dân chủ, thì theo ai?

  Trích:"Hứa hẹn cho tiền ăn ở, tiền trang trải cuộc sống, mua bò… nhưng khi người ta đến lại tìm cách thoái thác, không cho, thế là xảy ra cãi vã, xô xát. Khi công an mời về làm việc mới lộ rõ bộ mặt lừa đảo của một kẻ luôn vỗ ngực tự xưng là “người đấu tranh cho dân chủ”."
  Có audio làm chứng không? Em có cái audio này cho thấy họ chỉ đứng, ở quán mà bị mời về nè " (*)

  Trích:" cơ quan Công an bước đầu xác định Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng xướng xuất tổ chức cái gọi là “Cà phê Nhân Quyền lần 3”
  Thì sao, có phạm luật không?

  Còn theo báo lề dân, thì đây là nguyên nhân, em cũng xin trích về đây cho rộng đường dư luận
  : " Trước đó, blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành khi đến tham dự buổi thảo luận đã bị 2 viên CA giả dạng côn đồ kéo đến gây sự. Bọn chúng lớn tiếng vu khống Nguyễn Hồ Nhật Thành 'đi xe ôm không trả tiền', rồi lao đến đánh đập anh hết sức dã man." (**)

  Trong lúc hỗn loạn, những viên CA có mặt sẵn tại quán liền lập tức bắt giữ tất cả mọi người. "

  (*) http://www.youtube.com/watch?v=kEXZn2HAteo
  (**) https://danluan.org/tin-tuc/20140419/dan-lam-bao-nha-trang-cong-an-pha-buoi-ca-phe-nhan-quyen-bat-ca-nguoi-lon-va-tre#comment-115749

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trích: " Bạn gái xinh đẹp Trịnh Kim Tiến- trước đây chúng tôi rất có cảm tình nhưng từ ngày đi theo mấy anh chị zân trủ thì chúng tôi biết là sẽ có kết cục không ra gì"
   Người của Đảng đập chết bố người ta. Kêu với Đảng, Đảng lờ đi. Vậy người ta không theo Dân chủ, thì theo ai?

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 7. Đề nghị chủ nhà hễ cứ thấy nick nào chửi rủa thô tục, ăn nói du côn là xóa bỏ bất kể đương sự dùng cái mặt nạ nào.

  Diễn đàn này đâu ế khách đến nỗi phải cho bọn họ vào đây làm trò mới xôm tụ cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 8. Cồng sĩ nghiêm túclúc 02:31 21 tháng 4, 2014

  Tôi cũng đề nghị xóa tiệt những ý kiến của cả 2 phía chửi lộn.

  Trả lờiXóa
 9. Nhất trí với hai ông Nặc danh 00:16 Ngày 21 tháng 04 năm 2014 và Cồng sĩ nghiêm túc.
  Mạnh tay với mấy ông phá đám để làm trong sạch bầu ko khi văn hóa, trong lành cho diễn đàn chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. Chó hoang Đu đủlúc 05:41 21 tháng 4, 2014

  Tôi đề nghị xóa tiệt những còm chuyên công kích , bịa đặt tấn công ĐCS VN, nhà nước CHXHCN Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Các nhà hoạt động trong nhóm sáng kiến Cà phê Nhân quyền vừa được công an thả tự do ở Nha Trang hôm thứ Bảy nói với BBC họ sẽ 'khiếu kiện' công an ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vì đã 'hành hung' và 'bắt giữ, câu lưu' họ trái phép.

  Trao đổi với BBC hôm 20/4, các blogger Mẹ Nấm (tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) và Paulo Thành Nguyễn (tức Nguyễn Hồ Nhật Thành nói với BBC trong khi đang chuẩn bị tổ chức bàn tròn với chủ đề "Công ước chống Tra tấn và vấn nạn công dân chết trong đồn công an" vốn được dự định diễn ra ở một quán cà phê ở Nha Trang hôm 19/4, thì họ bị an ninh 'hành hung' và 'bắt giữ'.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/04/140420_cafe_nhanquyen_attack.shtml

  Trả lờiXóa
 12. Cứ luật mà làm !
  Cứ thế thì cho dù có dân chủ hay ông nội dân chủ cũng chẳng nhằm nhò gì ! Chẳng sợ bố con thằng nào !
  Tất nhiên sẽ có chiều ngược lại !
  Nhân có một số ý kiến cho rằng, ví dụ như sau :
  " Chó hoang Đu đủ05:41 Ngày 21 tháng 04 năm 2014

  Tôi đề nghị xóa tiệt những còm chuyên công kích , bịa đặt tấn công ĐCS VN, nhà nước CHXHCN Việt Nam "
  Lão cùng đinh của xã hội Xích lô này nhứt trí 100% ! Có điều phải nói rõ ( quy định ) thế nào là công kích , thế nào là chống ,...v.v..... vì đây là tranh luận mở,rõ ràng chủ nhà cần những cuộc tranh luận ( không phải những cuộc chửi đổng ) ( nếu không cần thì mở ra rang này mần chi ? Hàng ngày mua báo nhan dan mà đọc cho ... nhanh ! )
  Ví dụ : Nói tại sao Sáu Truyền giàu thế nhỉ ( một câu hỏi ) ? Quan chức nhà nước, lương dưới 20 triệu / tháng mà nhà cửa cứ như lâu đài giữa miền quê cơ cực ...dân kiếm ăn từng bữa ...v.v... có phải là bịa đặt, công kích ?
  ...
  ...
  Nên nhớ , tranh luận phải có luận cứ, ví dụ minh họa ... chứ đừng có mang cứt, máu ,... vào nhà cô chủ xinh đẹp của chúng ta , và chỉ vì mến cô chủ nên lão tin chắc rằng một số như bác TƯ TRỜI BIỂN, Nôngdân, Trà hâm lại, Sinh viên, Vodka, Dân đồng Tháp, và một số bác nữa mới chịu khó tranh luận với cái đám còn lại và còn ngồi lại với chủ nhà , và vì thế chiếu rượu này mới tồn tại với lượng " hit " ngày càng nhiều,... nếu các bác ở trên rút khỏi thì đảm bảo trang này vắng như chùa bà đanh ngay ! Bất quá chỉ dăm Cmt " cóp en pết " què quặt ...!
  ...
  Vưỡn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những loại khách cứ nghe cứ thấy chỗ nào có tiếng đụng chén đụng bát là mò đến, không cần biết thân sơ ra sao. Loại khách này dai như đỉa đói, ngồi từ đầu đến cuối, lân la từ chiếu này đến chiếu khác, mở miệng ra là vì quí mến cô chủ ... Giang hồ nhẵn mặt không cần phải lý do, cứ biến đi thử xem

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Z.@,
   Khách trên mạng ảo khác khách thật - học thêm chút nhá !
   Nhà trên mạng ảo khác nhà ngoài đời thật !
   Từ đó, việc khách ra vào nhà ảo là việc ngoài tầm kiểm soát của gia chủ - hiểu chửa ?????
   Thân hay sơ thì chỉ chủ nhà mới biết - lại nói hai chữ : Hiểu chửa ?????
   Tốt nhất ông cứ dựa cột mà nghe !

   Xóa
 13. Google-TienLang là blog cá nhân, quyền cho ai còm cái gì là của chủ nhân blog, nhưng không có nghĩa là sao cũng được mà phải tuân theo các qui định của pháp luật về quyền và trách nhiệm của các chủ thể, khách thể, đối tượng trong thông tin công cộng, quyền con người.. đặc biệt là điều 5 chương I NĐ số 72/2013/NĐ-CP.

  Mục tiêu ban đầu của blog Google TienLang là để trao đổi những vấn đề về pháp luật. Nghĩa là cho phép có sự tượng tác qua lại giữa chủ nhân blog và người đọc xoay quanh các chủ đề cụ thể do chủ blog (hoặc do bạn đọc đặt ra được chủ blog đồng ý). Vì vậy để có được nhiều còm có giá trị, chủ blog buộc phải thực hiện việc biên tập lai các còm, trong đó có việc xóa bỏ (đặt vào trạng thái ẩn) hoặc di chuyển những còm lạc đề đến đúng chỗ thích hợp (thùng rác).

  Không bạn đọc tích cực nào lại muốn các còm của mình được chủ blog có văn hóa, tử tế vào chung một rọ với các lời lẽ thô bỉ, vô văn hóa, bịa đặt có dụng ý xấu, phá hoại...

  Vài dòng cùng chủ blog!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn và Nhất trí với nhận xét của bác Z!
   Chỉ có điều ở đoạn này của bác thì chưa đúng:
   ---
   "Vì vậy để có được nhiều còm có giá trị, chủ blog buộc phải thực hiện việc biên tập lai các còm, trong đó có việc xóa bỏ (đặt vào trạng thái ẩn) hoặc di chuyển những còm lạc đề đến đúng chỗ thích hợp (thùng rác).
   ---
   Bởi ngay từ đầu, chị Trưởng nhóm Biên tập đã nhờ kĩ thuật viên khi lập blog thiết kế chế độ mà các biên tập viên chỉ có thể biên tập bài khi đăng ở bài chủ chứ không thể biên tập lại còm. Chúng tôi cũng không thể di chuyển vị trí các ý kiến.
   Các ý kiến của bạn đọc được hiển thị ngay lập tức, không chờ đợi sự phê duyệt của biên tập viên. Chúng tôi chỉ có quyền xóa đi những ý kiến nào đó vi phạm Nội quy blog, tức những ý kiến xúc phạm lãnh tụ và chửi bới, tục tĩu.....

   Xóa
  2. Nói thêm lần nữa với bạn có nick "Chó hoang đu đủ": Bạn cần đổi nick chứ dùng nick đó không phù hợp với blog này.
   Xin cảm ơn sự hợp tác!

   Xóa
  3. tôi thì nghĩ khác, cứ để để đó đi, chửi bới chứng tỏ rằng đó là một thằng cùn vô dụng.
   nhưng nặc danh thì ko được phép comment

   Xóa
  4. Chó hoang Đu đủlúc 11:35 21 tháng 4, 2014

   Hỏi Chị LHL em đổi tên thành " Rác rưởi Sinh viên " hay là "Rác rưởi Vodka" có đc ko? E chờ ý kiến chị.

   Xóa
  5. Con người, cho dù làm phụ hồ, đạp xích lô., làm nông dân, sinh vien,...v.v....thì cũng là con người lao động bằng chính sức lao động chính mình. Sao lại là chó hoang ? Rác rưởi ?///
   Hèn hạ quá !

   Xóa
 14. Oh mama
  https://www.youtube.com/watch?v=hjHnWz3EyHs

  Trả lờiXóa
 15. Mấy tháng nay chuyện Ukraina rất nóng hổi khiến rất nhiều người quan tâm trong đó có tôi. Còn mấy scandal của anh chị zân chủ dạo này hết nóng hổi rồi, quanh đi quẩn lại cũng vài trò, vài cái kêu gào nhân quyền nhảm nhí hết đắt khách rồi. Cũng như vụ này đọc chả thấy hứng thú.
  Tôi chỉ quan tâm đến chuyện đóng cửa RFA và kiện nó thôi. Kiện để lấy tiền Mỹ về VN ăn chơi.

  Gây rối trật tự công cộng lên phường viết kiểm điểm, ngồi chơi xơi nước một tý là xong chứ làm gì mà nghiêm trọng để RFA nói thế này "Cho tới khi bản tin này được đưa lên tất cả mọi điện thoại của cả ba blogger đều không liên lạc được".

  Trả lờiXóa
 16. Khi ngoi but bi conglúc 15:01 21 tháng 4, 2014

  Sự thật trần trụi đã lộ mặt như một con quái thú gớm ghiếc. Không sớm thì muộn, con quái thú này sẽ bị Nhân dân làm thịt, vặt lông, lột da, thui trên ngọn lửa.
  Có áp bức, bất công, sẽ có đấu tranh. Đó là chân lý!

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/04/140420_cafe_nhanquyen_attack.shtml

  'Cũng hôm Chủ Nhật, một nhân chứng đi theo nhóm bị bắt giữ, ông Hải, một lập trình viên tự do ở Nha Trang có mặt ở trong đồn Công an phường Lộc Thọ, số 17 Yersin, phường Vạn Thạnh, nói ông chứng kiên cả ba blogger Mẹ Nấm, Trịnh Kim Tiến và Paulo Thành Nguyễn bị đánh đập 'thô bạo.'
  'Đánh, tát phụ nữ'

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có 1 số người "đại diện cho nhân dân" nên thích làm gì thì làm. Sai thì là lỗi của nhân dân, không phải lỗi của họ.

   Câu nói bất hủ mới đây của đồng chí Chủ tịch Quốc hội hình như đã được báo chí cách mạng bỏ đi. Thật là một hành động có lỗi với đồng chí lãnh đạo cũng như có tội với con cháu sau này khi đã bỏ đi 1 câu nói hay đến như thế:

   "Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai” (Bản quyền của Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng)

   Xóa
  2. Khi ngoi but bi conglúc 17:00 21 tháng 4, 2014

   "Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai” (Bản quyền của Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng)

   Đang bực, bác làm tôi cũng phải phì cười

   Xóa
  3. ĐCM đã là lũ chó cứ sủa bậy sủa càn, miễn có cơm ăn là đc chắng biết gì là đúng sai. Vô liêm sỉ, thật đáng khinh bỉ cho con chó Vodka

   Xóa
 17. Sao bà con dân chủ xứ ta không sang Mỹ lập phong trào Stop Police Killing People nhỉ? Dân Mỹ cũng đang sốt vụ này lắm. Xin mời xem: Công an giết người thì sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn Cu Nỡm vì bài rất hay.
   Đề nghị chủ nhà treo đường link blog Cu Nỡm ở mục Blog Bạn bè như trước đây ở blog cũ (đã bị hack) để anh em bạn đọc Google.tienlang tiện thỉnh thoảng ghé sang!

   Xóa
 18. Thứ Ba, 22/4/2014, 4:57 [GMT + 7]
  Pháp luật
  .
  Điều tra gây rối, phát hiện lừa đảo
  20/04/2014, 08:14 [GMT+7]

  Sáng 19-4, trên đường Lý Tự Trọng, gần Khu Trung tâm thương mại Nha Trang Center (TP. Nha Trang) xảy ra một vụ gây rối trật tự công cộng. Nhận tin báo của quần chúng, Công an và lực lượng dân phòng phường Lộc Thọ đã có mặt tại hiện trường, mời các đối tượng về trụ sở lập biên bản, xử lý theo quy định.

  Qua xác minh và theo lời khai của những người liên quan, vụ việc xảy ra do mâu thuẫn giữa hai nhóm đối tượng. Nhóm thứ 1 gồm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Văn Hải (đều thường trú tại Khánh Hòa) và Nguyễn Hồ Nhật Thành, Trịnh Kim Tiến (vợ Thành), Dương Hiểu Dũng (đều thường trú tại TP. Hồ Chí Minh). Nhóm thứ 2 gồm một số thanh niên (chưa xác định danh tính). Khi lực Công an và dân phòng đến nơi, một số thanh niên trong nhóm thứ 2 đã bỏ chạy. Công an phường đang tổ chức các biện pháp nghiệp vụ để xác định danh tính số thanh niên này.


  Đáng chú ý, tại Công an phường, chị Ngô Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1969, trú tại huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và Trần Thị Tâm (sinh năm 1985, trú tại Hòa Đồng, Tuy Hòa, Phú Yên) đã tố cáo với cơ quan công an: Trước đó vợ chồng Nguyễn Hồ Nhật Thành và Trịnh Kim Tiến đã gặp gỡ mời 2 chị vào Nha Trang, hứa hẹn cho tiền ăn, ở khách sạn và tiền sinh hoạt, mua bò nên Tuyết và Tâm đã từ Phú Yên thuê khách sạn ở Nha Trang. Tuy nhiên, không những không có tiền mua bò, tiền sinh hoạt mà ngay cả tiền khách sạn cũng không được vợ chồng Thành - Tiến đưa như đã hứa.


  Hiện cơ quan Công an đang tiếp tiếp tục điều tra xác định hành vi của nhóm Thành, Quỳnh, Tiến, Hải, Dũng xem có dấu hiệu lừa đảo liên quan đến chị Ngô Thị Ánh Tuyết và Trần Thị Tâm hay không.


  Hải Đăng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.baokhanhhoa.com.vn/phap-luat/201404/dieu-tra-gay-roi-phat-hien-lua-dao-2307515/

   Xóa
 19. Em chả hiểu thế nào cả!
  Chủ nhà tô đậm cái này : " Hứa hẹn cho tiền ăn ở, tiền trang trải cuộc sống, mua bò… nhưng khi người ta đến lại tìm cách thoái thác, không cho, thế là xảy ra cãi vã, xô xát. ... ", CA rình đâu đó, làm việc luôn.

  Nay lại có chuyên gia copy và pết đưa tác gỉa Hai Đang, giúp em chứng minh ngược lại, vậy là cái đài BBC và trang danluan.org đáng tin hơn hẳn cái bài của chủ nhà.
  Nhân dân cùng thế giới đang để tâm xem cái danh tính của " Nhóm thứ 2 gồm một số thanh niên (chưa xác định danh tính). Khi lực Công an và dân phòng đến nơi, một số thanh niên trong nhóm thứ 2 đã bỏ chạy." (?????). Các anh các chị nhóm thứ 2 nhớ làm cho kỹ, đừng vụng như bác công an giả làm quần chúng tự phát, em nghĩ lúc đó rủi nó bể cái cưa đá, là mất khoảng Liệt sĩ đó. :lol:

  Em thật sự rất buồn và mát lòng tin, khi chính quyền có Quốc huy đàng hoàng, nhưng lại chuyên dùng các thủ đoạn ti tiện đối với công dân của mình. Trách sao lòng Dân không hận....

  Không ai đem lời HỨA ( nếu có) quy thành LỪA ĐẢO cả....
  Nếu bảo các lời hứa như đến năm xxx VN xóa bệnh Sởi, các khu quy hoặch treo, và treo chẳng biết đến bao giờ... là LỪA ĐẢO, các anh chị nghĩ sao????
  Chính quyền mà còn làm như vậy, sao dậy Dân được, bảo sao VN bây giờ cái gì cũng tha hóa, ăn cắp nổi tiếng thế giới.
  Ông cha ta nói rất hay : cha nào con nấy.
  Chính quyền sao, Dân vậy. Cho nên, theo em chủ đề sụp đổ tan nát của chính quyền Ukraina rất đáng quan tâm. (:(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Hứa" nhưng không làm được mà bị cho là lừa đảo thì khối đồng chí tai to mặt lớn bị dính tội này, đồng chí nhỉ!

   Xóa
  2. Cái vấn đề là các anh chị luật (...) ở đây đưa vấn đề chả luật tẹo nào, các chị ý là dân luật (?), đáng nhẽ phải thượng tôn pháp luật. Nhưng cháu nghĩ các chị Luật (...) ấy thích xỏ xiên, tôm cá hơn.

   Xóa
  3. Tôi không nghĩ là các đồng chí ấy học Luật đâu. Nhận xằng hoặc mua bằng thôi. Người có học ai lại suốt ngày đi copy-paste, rồi soi mói đời tư người khác như thế.

   Xóa
  4. Hai vị Sinh viên và Vodka nói đúng, tuy bài đăng ở Báo Khánh hòa, trang Pháp luật nhưng nội dung như vậy mà giật tít "Điều tra gây rối, phát hiện lừa đảo" đã chứng tỏ từ "nhà báo" Hải Đăng cho tới cả Ban biên tập tờ báo Khánh Hòa đều là dân ngu ngơ về Luật, họ giống dư luận viên ở 2 điểm : thứ nhất, cứ nhắm mắt nhắm mũi nói lấy được để bảo vệ cái mà họ có nhiệm vụ phải bảo vệ tới cùng. Thứ hai, vận dụng chữ nghĩa tràng giang đại hải, đao to búa lớn... để lòe bịp thiên hạ, ra vẻ ta đây thông thái, hiểu biết, kỳ thật là rỗng tuếch.

   Hiện pháp luật Việt Nam chỉ có mỗi tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qui định tại điều 139 Bộ luật hình sự. Nói tới tội lừa đảo là phải có đủ 2 yếu tố : có thủ đoạn gian dối và có hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác. Đối chiếu với nội dung vụ việc trong bài báo thì các ông/ bà Thành, Quỳnh, Tiến, Hải, Dũng hoàn toàn không có hành vi chiếm đoạt tài sản gì của bà Ngô Thị Ánh Tuyết và bà Trần Thị Tâm, nên kết luận "Điều tra gây rối, phát hiện lừa đảo" là một kết luận hàm hồ, không có căn cứ. Hải Đăng là phóng viên mảng Pháp luật mà viết bậy bạ như vậy thì sự hoài nghi anh ta mua bằng chứ không học hành gì là có cơ sở.

   Ngoài ra, với thủ đoạn giật tít dạng khẳng định "Điều tra gây rối, phát hiện lừa đảo" nhưng cuối bài tác giả lại chỉ đưa ra quan điểm giả định : "Hiện cơ quan Công an đang tiếp tiếp tục điều tra xác định hành vi của nhóm Thành, Quỳnh, Tiến, Hải, Dũng xem có dấu hiệu lừa đảo liên quan đến chị Ngô Thị Ánh Tuyết và Trần Thị Tâm hay không" đã chứng tỏ tác giả tuy kém cỏi về chuyên môn Luật nhưng lại rất giỏi môn đánh tráo khái niệm, đánh lận con đen, vu khống.... với mục đích hướng dư luận nghĩ rằng các ông/ bà Thành, Quỳnh, Tiến, Hải, Dũng đã là những người lừa đảo, trong khi sự việc mới chỉ ở mức "Hiện cơ quan Công an đang tiếp tiếp tục điều tra......xem có dấu hiệu lừa đảo...... hay không". Thủ đoạn hạ tiện này ngày nay lại có rất nhiều trong xã hội, thật đáng tiếc.

   Xóa
  5. https://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=stream&hc_location=timelinelúc 19:05 22 tháng 4, 2014

   Đầu tư tuyền bã đậu làm sao mà hiểu thấu đáo.
   Ở bài báo này chưa có ai nói đến từ "tội" theo luật hình cả.
   Bài báo cho biết về các "dấu hiệu" lừa đảo.
   Nếu quá trình xác minh, các hành vi vi phạm không nghiêm trọng đến mức khởi tố hình sự thì có thể xử phạt hành chính.

   Ai nói đến TỘI lừa đảo đâu mà tư lu loa?

   Xóa
  6. Vậy cái đầu thông thái của ông hiểu thế nào về cái tít "Điều tra gây rối, phát hiện lừa đảo" ? Nhắc cái đầu thông thái được biết sau chữ lừa đảo không có dấu gì cả nhé ! Tư tui cũng đã nói rõ cái thủ đoạn của người viết rồi đó, đó là thủ đoạn quen thuộc của dư luận viên, vốn kém chuyên môn nhưng giỏi vu khống bằng mập mờ chữ nghĩa, tiêu đề viết dạng khẳng định nhưng cuối bài lại đưa qua dạng giả định để có gì thì còn cái để bám víu mà cãi chày cãi cối, như cái đầu thông thái đang cãi đó.

   Xóa
  7. Còn nếu là dân Luật thông thái thiệt thì người ta phải thấy có đủ dấu hiệu của hai yếu tố cấu thành tội lừa đảo thì mới dám dùng từ có "dấu hiệu lừa đảo", ở đây có tình tiết nào thể hiện mấy ông/bà kia có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của bà Tuyết, bà Tâm không mà dám dùng từ có "dấu hiệu lừa đảo" ?

   Để cái đầu "thông thái" của https://www.facebook.com/hoighetphandong ref=stream&hc_location=timeline thật sự được thông thái, tư đây cho một ví dụ về dấu hiệu lừa đảo : Bà A kêu Anh B đưa trước cho mình 300 triệu để bà làm chi phí xin cấp giấy đỏ, sau khi có giấy đỏ thì bà ta sẽ bán cho anh B 300 mét vuông với giá 1 tỷ đồng và trừ lại 300 triệu đã nhận trước, chờ hoài mà không thấy bà A làm thủ tục bán đất cho mình nên anh B tố cáo bà ta có dấu hiệu lừa đảo để chiếm đoạt của anh 300 triệu, nếu kết quả điều tra bà A thật sự có đất và thật sự đang làm giấy đỏ nhưng bị trục trặc thủ tục nên kéo dài thì bà ta không phạm tội lừa đảo, bằng như bà ta không có đất mà tiền cũng đã xài vào việc khác thì bà ta đã phạm tội lừa đảo. Lừa đảo và dấu hiệu lừa đảo là vậy đó, hiểu chưa ? Nếu hiểu thì tự đối chiếu với nội dung bài báo rồi tự trả lời xem Phóng viên Hải Đăng viết vậy là đúng hay sai, là hiểu biết hay mù tịt Luật mà viết bậy bạ nhé.

   Xóa
  8. tư phán bậy rùi.
   dấu hiệu tức là những biểu hiện ban đầu, biểu hiện bề ngoài, có thể hoặc không thể phản ánh sự thật về bản chất bên trong.
   Từ khi phát hiện những dấu hiệu ban đầu đến khi chứng minh, khẳng định được bản chất bên trong đòi hởi 1 quá trình.
   Cậu tư không hiểu về logic học.

   Xóa
  9. Tư tui hổng hiểu về logic học hay Thầy phán hổng hiểu nổi ý của Tư tui vậy ? Trong cái ví dụ của Tư tui, chuyện bà A lấy tiền rồi mãi không bán đất như lời hứa không là dấu hiệu ban đầu sao ? Chuyện nhỏ như con thỏ, Tư tui khó mà phán bậy, chỉ có người hoặc cố tình hổng hiểu hoặc trình độ kém hổng hiểu nổi hoặc cố tình hiểu bậy để "cãi ngang" với hy vọng "ba làng cãi không lại" thôi Thầy phán ạ.

   Xóa
  10. mấy anh chị mất công đi giảng giải cho mấy tên đầu bò đầu bướu như tư nổ, xờ lờ vò cờ ... làm gì?
   Bọn chúng đơn giản là thích phá làng phá xóm chứ có biết gì đâu?

   Xóa
  11. Cường Vĩnh Phúclúc 08:21 23 tháng 4, 2014

   Trình của các bác TTB, XL, Vodka, SV.... hơn hẳn dư luận viên đấy, Nặc danh02:39 Ngày 23 tháng 04 năm 2014 ạ

   Xóa
 20. Mời các cồng chém cho ngon coi, cồng ta cồng tây, cồng thắng cuộc với cồng thua cuộc. Xin mời!
  "...Lịch sử đã sang trang, như sự thay đổi bao các triều đại trong quá khứ không nên sợ gì cả, phải bỏ qua những thương đau trong chiến tranh mà cùng nhau tìm giải pháp tốt nhất cho đất nước hùng cường.

  Vấn đề quan yếu là phải giáo dục các thế trẻ làm sao có kỹ năng sống yêu nước như thanh niên Nhật Bản những gì làm hại cho đất nước nhất định không làm và phải có kỹ năng tư duy sáng tạo như thanh niên Do Thái để cùng nhau xây dựng nội lực đất nước hùng cường, lấy mối nhục tụt hậu và nhục bị xử ép ở Biển Đông làm động cơ hành động như cha ông chúng ta lấy nhục vong quốc trước đây mà dốc lòng hy sinh cứu quốc.

  Chúng ta cũng cố minh bạch, trung thực, không còn gian dối và đối xử tử tế với nhau giữa người Việt với nhau trong tinh thần đồng bào, đồng “bọc trăm trứng” kể cả bên thắng cuộc cũng như bên thua cuộc.

  Những người có tâm có tầm, nhất là các trí thức trẻ phải đi tiên phong phát triển một nền kinh tế trí thức và cố giữ hồn dân tộc, giữ bản sắc riêng đáng tự hào của dân tộc như ẩm thực Việt, thơ ca Việt, triết lý sống “quốc đạo”, con đường Việt Nam như triết lý “vuông tròn”, bánh chưng bánh dầy, triết lý “bầu bí” thương nhau tuy rằng khác giống, khác chính kiến nhưng chung một giàn hay thương người như thể thương thân trong xu hướng toàn cầu hóa để tồn tại và phát triển...


  Trả lờiXóa
 21. Trích:
  " Theo FB của chị Trần Thị Tâm, vợ của anh Ngô Thành Kiều, người bị đánh chết trong trụ sở công an Phú Yên: 19.4 tại Nha Trang gia đình mình có vô chơi theo lời mời của Thành. Và mình chứng kiến là công an hò hét nhưng một đám côn đồ bắt mấy người trong đó có vợ chồng Thành. Mình thấy vậy mới vội kêu xe thồ chở mẹ vợ và con Thành vô phường trong lúc mình đứng ngoài có 1 công an la đòi đánh và đòi mời vô phường. Rồi 1 lúc sau công an vô khách sạn keu mình và chị Tuyết khai là mấy người này là xấu phản động... nhưng chị Tuyết không chịu vì không có... mà chỉ tui thấy công an bắt đánh mấy người này và chính miệng công an nói mấy người này là xấu phản động. Và Tâm đính chính lại là Thành chỉ nói là có bàn vận động cho mình mượn vốn làm ăn... chứ không phải là vô lấy tiền về mua bò như công an và báo Nha Trang nói vậy là vô liêm sỉ quá và làm gì có chuyện mình và chị Tuyết cãi Thành. Công an dựng vu khống quen rồi!"

  Trả lờiXóa
 22. câm mõm đi thằng chó chết này

  Trả lờiXóa
 23. câm mõm đi thằng chó chết này

  Trả lờiXóa
 24. Sự ngộ nhận có chủ ý của các nhà "cà phê nhân quyền"
  22/04/2014, 23:32 [GMT+7]

  Dư luận vẫn đang hết sức quan tâm vụ gây rối trật tự công cộng của một nhóm người xảy ra sáng 19-4, tại một quán cà phê trên đường Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang. Công an phường Lộc Thọ và dân phòng của phường đã có mặt kịp thời mời cả nhóm về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, sự việc mới rõ ra là nhóm blogger do bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xướng xuất, tổ chức “Cà phê Nhân quyền lần 3” nhằm kêu gọi ngăn chặn hành vi công an dùng nhục hình với dân. Để cho “Cà phê Nhân quyền lần 3” có tiếng vang, nhóm này đã mời chị Ngô Thị Ánh Tuyết và chị Trần Thị Tâm là thân nhân của Ngô Thanh Kiều - nghi can trong vụ trộm cắp bị 5 Công an TP. Tuy Hòa, Công an Phú Yên bắt và "dùng nhục hình" dẫn đến chết (vụ án “dùng nhục hình” vừa được Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa, Phú Yên đưa ra xét xử). Thông tin cụ thể, Báo Khánh Hòa đã đưa trên số báo Thứ hai ngày 21-4 hoặc vào http://www.baokhanhhoa.com.vn/phap-luat/201404/lo-bo-mat-lua-dao-cua-ke-luon-tu-xung-la-nguoi-dau-tranh-cho-dan-chu-2307532/.

  Ở đây chỉ xin bàn về việc làm của các nhà “cà phê nhân quyền” có thực sự là hành động bảo vệ nhân quyền hay là sự ngộ nhận về nhân quyền một cách có chủ ý?
  Thứ nhất, luật pháp của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đều nghiêm cấm cảnh sát dùng nhục hình đối với người dân. Tuy nhiên, cảnh sát cũng là con người. Trong lực lượng cảnh sát ở đâu trên thế giới cũng có một bộ phận khi thi hành công vụ có xu hướng lạm dụng quyền lực, xử lý hơi thái quá với đối tượng trấn áp.
  Mỹ là quốc gia hàng năm vẫn thực hiện báo cáo đánh giá tình hình nhân quyền của các quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng cảnh sát của Mỹ có thực sự không dùng bạo lực với đối tượng không? Hẳn các nhà “cà phê nhân quyền” còn nhớ vụ bạo động ở Los Angeles ngày 29-4-1992. Khi ấy một tòa án xử trắng án cho 4 cảnh sát trong khi một đoạn video cho thấy các cảnh sát này từng đánh Rodney King, một người Mỹ gốc Phi. Hàng nghìn người phản đối quyết định của tòa án và bạo loạn nổ ra ở khắp Los Angeles trong vòng 6 ngày. Cướp bóc, tấn công, đốt phá, giết người tràn lan trong thời điểm trên. 53 người chết và hơn 2.000 người bị thương, hàng trăm ô tô bị đốt cháy. Người ta nhận định, bạo động ở Los Angeles là vụ lớn nhất nước Mỹ kể từ những năm 1960.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay là vụ bạo động nổ ra ở thành phố Oakland, bang California ngày 12-7-2010 sau khi thẩm phán kết tội Johannes Mehserle, sĩ quan cảnh sát da trắng phạm tội ngộ sát trong vụ bắn chết Oscar Grant - một thanh niên da đen không vũ trang khi anh đang nằm úp mặt xuống tại sân ga Oakland. Trong cuộc biểu tình phản đối này, ít nhất hàng chục doanh nghiệp bị thiệt hại, những cửa kính ngân hàng bị đập vỡ, lửa cháy khắp nơi và một quả bom nhỏ nổ gần một đồn cảnh sát…
   Còn rất nhiều ví dụ khác nữa ở Pháp, ở Anh, ở Đức… Những thông tin này, trong thời đại số hóa này, ai cũng có thể kiểm chứng được! Các nhà “cà phê nhân quyền” nói sao về điều này?
   Thứ hai, phải khẳng định một điều rất rõ ràng là, những vụ việc công an dùng nhục hình với dân bị đưa ra dư luận từ trước đến nay đều là do báo chí phát hiện. Một điều chắc các nhà “cà phê nhân quyền” đều hiểu là báo chí Việt Nam hoàn toàn do các cơ quan tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội là chủ quản. Việt Nam không có báo tư nhân. Như vậy chứng tỏ báo chí trong nước đã làm tốt chức năng phát hiện, giám sát của mình và điều này luôn được Đảng và Nhà nước khuyến khích. Các vụ việc khi được đưa ra đều được các cơ quan bảo vệ pháp luật xét xử nghiêm minh. Chưa vụ nào thấy các blog hay trang mạng của các nhà “cà phê nhân quyền” phát hiện và đấu tranh mà chỉ là té nước theo mưa, “ăn theo” thông tin từ báo chí chính thống.
   Như vậy, cớ sao mà các nhà “cà phê nhân quyền” này lại tự nhận cho mình cái trách nhiệm là đấu tranh bảo vệ nhân quyền trong việc phản đối công an bạo hành, một việc làm giống như cố gắng xông vào một căn phòng với cánh cửa đã mở rất rộng? Họ có ngộ nhận về vai trò của họ trong bảo vệ nhân quyền không?
   Cái nhìn về một số vụ công an dùng nhục hình của các nhà “cà phê nhân quyền” thực chất là cái nhìn méo mó, đầy thiên kiến. Bao nhiêu tấm gương chiến sĩ công an hy sinh dũng cảm trong khi thi hành nhiệm vụ, bảo vệ nhân dân thì không hề nhìn thấy, chỉ nhăm nhăm nhìn vào những vụ việc đơn lẻ vốn đã bị pháp luật nghiêm cấm và pháp luật đang xử lý. Tại sao họ cố tình chọn cái nhìn đó, tự phong cho mình chức năng bảo vệ nhân quyền, có cần phải nói thẳng ra hay không?

   THỦY NGÂN/báo Khánh Hòa

   Xóa
 25. So với Hải Đăng thì phóng viên THỦY NGÂN tỏ ra khôn khéo hơn khi chỉ đặt vấn đề ở dạng suy luận chứ không mon men tới lĩnh vực chuyên môn Luật. Thế nhưng so với xã hội thì THỦY NGÂN còn nhiều biểu hiện rất ngây thơ. Bây giờ khuya rồi, ngày mai Tư tui sẽ thử phân tích bài báo của phóng viên này.

  Trả lờiXóa
 26. 1- Công an Việt Nam hoàn toàn khác đồng nghiệp ở Mỹ, Công an Việt Nam là Công an NHÂN DÂN, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, luôn được giáo dục theo 06 điều Bác Hồ dạy riêng cho ngành công an, luôn được học tập để làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, còn Cảnh sát Mỹ không có "Bác" nào dạy lấy 01 điều chứ đừng nói tới 06 điều, họ cũng không có, không bị bắt buộc phải học tập và làm theo đạo đức của một thần tượng nào. Vì vậy, việc Thủy Ngân so sánh chuyện dùng nhục hình giữa Công an nhân dân Việt Nam và Cảnh sát Mỹ là kiểu so sánh trẻ con với hy vọng tự làm nhẹ tội mình đi, chứ người lớn thì phải theo đúng qui luật tự nhiên là anh nào được giáo dục kỹ càng, chu đáo hơn mà phạm tội thì tội của anh đó phải nặng hơn là điều không thể chối cãi.

  2- Thủy Ngân cho rằng các vụ bị Công an dùng nhục hình từ trước tới giờ đều do Báo chí phát hiện ! Có lẻ là phóng viên nên Thủy Ngân phải viết vậy để tự ca ngợi Báo chí, chứ thực tế tất cả các vụ bị nhục hình đều do nạn nhân hoặc thân nhân của họ "la làng" lên thì dư luận mới biết và báo chí cũng chỉ là 1 bộ phận của dư luận, nương theo dư luận mà đưa tin, kiểu lấy dư luận làm chổ "chống lưng" chứ còn lâu mới dám tự viết. Thủy Ngân lại còn viết "Các vụ việc khi được đưa ra đều được các cơ quan bảo vệ pháp luật xét xử nghiêm minh." thì rõ ràng phóng viên này không cập nhật được thông tin thời sự, vụ 5 Công an Phú Yên đánh chết anh Ngô Thanh Kiều sau khi xét xử sơ thẩm đã bị dư luận phản đối quyết liệt tới mức Chủ tịch nước và Viện trưởng VKSND tối cao phải có Công văn yêu cầu nghiêm túc xem xét lại thì nghiêm minh ở chổ nào ?

  Điều 25 Bộ luật tố tụng hình sự qui định công dân có quyền và NGHĨA VỤ phát hiện, tố giác hành vi phạm tội, hiểu nôm na việc Công an dùng nhục hình với nghi can là phạm tội nên Công dân có quyền phát hiện, tố giác với nhà chức trách, dĩ nhiên phát hiện, tố giác có nhiều cách và uống cà phê để tìm hiểu, củng cố thông tin cũng là một cách, thế nhưng phóng viên Thủy Ngân lại phán : " cớ sao mà các nhà “cà phê nhân quyền” này lại tự nhận cho mình cái trách nhiệm là đấu tranh bảo vệ nhân quyền trong việc phản đối công an bạo hành" chứng tỏ đây cũng chỉ là "ngòi bút" viết lấy được để bảo vệ bằng được cái mà mình có nhiệm vụ phải bảo vệ chứ hoàn toàn không có kiến thức cơ bản về Luật.

  Trả lờiXóa
 27. Chuyện nó đã rõ ràng rồi, tư có nổ banh giời cũng chả ai thèm nghe!
  À, có mấy anh/chị phởn, đồng hội đồng thuyền.
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/04/ai-tung-ho-nha-thuyen.html?showComment=1398513364952#c7895917717263936843

  Trả lờiXóa
 28. Gần đây đám dư luận viên tép riu có lẻ do không tranh luận được với tư tui đâm ra ghét nên hùa nhau, kẻ tìm kiếm lỗi chính tả, ngữ pháp, người lu loa tư tui nổ... với hy vọng những điều đó phần nào gỡ gạc chút đỉnh sĩ diện đã bị tụt giảm thê thảm. Thật đáng thương hại, bài viết của mọi người đều công khai ở Blog nên khó mà đổi trắng làm đen.

  Tầm những mõ mà đòi bàn luận về "Luận văn Thạc sỹ" của Nhã Thuyên thì Tư tui e là mõ đội đá vá trời !!??

  Trả lờiXóa
 29. Nói theo từ ngữ mà một số dư luận viên hay dùng thì đây chính là CÁI TÁT TRỜI GIÁNG dành cho phóng viên Thủy Ngân khi ông/bà này dám khẳng định : "Các vụ việc khi được đưa ra đều được các cơ quan bảo vệ pháp luật xét xử nghiêm minh.". Thế mới nói, làm dư luận viên không phải dễ, dư luận viên có trình độ, bãn lĩnh lại càng khó.

  BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CÁI TÁT TRỜI GIÁNG DÀNH CHO THỦY NGÂN - BÁO KHÁNH HÒA

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tư nổ phán bậy bạ!
   ----
   Vụ 5 công an ở Phú Yên đánh chết người: Gia đình nạn nhân tố bị kẻ xấu lợi dụng
   Thứ Hai, ngày 12/5/2014 - 06:00
   Bà Ngô Thị Tuyết (ngụ huyện Tây Hòa, Phú Yên) vừa chủ động phản ánh với PV Pháp Luật TP.HCM là có nhiều người đã, đang lợi dụng cái chết của em trai bà - anh Ngô Thanh Kiều - để thực hiện hành vi mờ ám.
   Bà Tuyết bức xúc kể: Trước và sau ngày TAND TP Tuy Hòa tuyên án sơ thẩm vụ năm công an đánh chết anh Kiều, có một người đàn ông tên Thành từ TP.HCM ra Phú Yên, nhiều lần đến nhà anh Kiều, tự xưng là nhà báo, gợi ý giúp đỡ gia đình đi kiện. Bà Tuyết từ chối với lý do gia đình đã có luật sư bảo vệ miễn phí. Sau đó, ông Thành chuyển qua xưng là thành viên “Hội những gia đình nạn nhân bị công an đánh chết”, muốn giúp đỡ vợ con anh Kiều một số vốn để mở quán mua bán, nuôi bò thông qua việc cho vay không tính lãi.

   Sau đó, một phụ nữ giới thiệu tên là Trịnh Kim Tiến (vợ của ông Thành và là con gái của ông Trịnh Xuân Tùng - nạn nhân trong một vụ án từng gây chú ý ở Hà Nội) nhiều lần gọi điện thoại đến mời bà Tuyết cùng chị Trần Thị Tâm (vợ anh Kiều) vào TP Nha Trang (Khánh Hòa) để bàn việc giúp đỡ vợ con anh Kiều. Khi bà Tuyết lấy lý do bận việc không đi, vợ chồng ông Thành thuyết phục chị Tâm sẽ lo mọi chi phí vào Nha Trang chỉ để bàn việc giúp đỡ làm ăn.   Bà Ngô Thị Tuyết: “Gia đình tôi luôn tin vào pháp luật chứ không nghe theo ai xúi giục”. Ảnh: TẤN LỘC

   “Tôi thấy nghi ngờ nên quyết định đi cùng mẹ và em dâu tôi vào Nha Trang xem họ làm gì. Đến nơi, tôi thấy vợ chồng Thành có hành tung bất thường, chuyện lo tiền bạc chi phí đi lại, ăn ở cũng không giống như đã hứa với em dâu tôi. Tôi thấy ông Thành có vẻ hay tỏ ra lo sợ, cảnh giác công an nên tôi càng nghi ngờ” - bà Tuyết kể. Sáng hôm sau, khi vợ chồng ông Thành vừa mời chị em bà Tuyết vào một quán cà phê thì công an đưa vợ chồng ông này về trụ sở làm việc. Lúc đó, giữa chị em bà Tuyết và vợ chồng ông Thành chưa kịp nói chuyện, trao đổi gì. “Tôi chưa biết vợ chồng ông Thành là ai, họ định làm gì nên tôi đã chủ động đến cơ quan công an hỏi nhóm người đó tốt hay xấu, phản động hay lừa đảo để gia đình tôi biết mà cảnh giác. Công an trả lời nhóm đó là người xấu. Sau đó, tôi đã hợp tác cung cấp thông tin cho công an để họ làm rõ” - bà Tuyết cho hay.

   Liên quan đến sự việc trên, thông tin từ cơ quan công an cho biết nhóm người trên gồm ông Nguyễn Hồ Nhật Thành và vợ là Trịnh Kim Tiến (ngụ TP.HCM) cùng một số người khác ở TP Nha Trang. Nhóm người này định đưa chị em bà Tuyết đến dự một cuộc gặp gọi là “Cà phê nhân quyền lần 3”. Tuy nhiên, cuộc gặp này chưa diễn ra.

   “Hôm đó, nếu đã nói chuyện với ông Thành và biết họ có ý định như vậy, tôi đã trực tiếp điện thoại báo công an rồi” - bà Tuyết khẳng định. Cũng theo bà Tuyết, thời gian qua gia đình bà rất phiền toái với nhiều cuộc điện thoại từ nước ngoài gọi đến hoặc những vị khách không mời đến gợi ý gia đình bà kiện tụng. Nhiều ngày liền, một số người từ nước ngoài gọi đến năn nỉ hỏi mua những tấm ảnh gia đình bà Tuyết chụp khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi anh Kiều. Họ nói chỉ cần bà Tuyết đồng ý chuyển cho họ 1-2 tấm ảnh kèm câu nói “Công an đánh chết người dã man” để họ ghi âm là họ chuyển ngay 20 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình bà Tuyết đã kiên quyết từ chối.

   Bà Tuyết cho biết thêm sau phiên sơ thẩm, rất nhiều nhà báo nước ngoài gọi đến hỏi “Bà nghĩ gì về bản án quá nhẹ?”. “Tôi nói gia đình tôi luôn tin tưởng vào pháp luật, nhất là khi Chủ tịch nước đã lên tiếng can thiệp. Tôi nói với họ tòa cấp dưới xử chưa đúng thì còn tòa cấp cao hơn” - bà Tuyết nói. Mới đây, lại có một số phụ nữ tìm đến nhà, tự xưng là Việt kiều muốn giúp đỡ vợ con anh Kiều nhưng họ không nói rõ mục đích nên gia đình bà Tuyết đã từ chối.

   TẤN LỘC
   http://plo.vn/phap-luat-chu-nhat/vu-5-cong-an-o-phu-yen-danh-chet-nguoi-gia-dinh-nan-nhan-to-bi-ke-xau-loi-dung-467531.html

   Xóa