Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

KÊU GỌI KÝ TÊN "Cuộc vận động Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa đài Á Châu Tự DoĐài RFA Tiếng Việt trực thuộc đài Á Châu Tự do có trụ sở tại bang Washington, Hoa Kỳ, được Tổng thống Bill Clinton lập ra năm 1995 và cấp kinh phí hàng năm từ tiền thuế của nhân dân Mỹ, với mục đích đưa “thông tin trung thực về thế giới tự do” tới các nước Châu Á.

Tuy nhiên trái ngược với tiêu chí nêu ra, đài RFA Tiếng Việt do nhóm người Mỹ gốc Việt điều hành, thường xuyên đưa tin không trung thực, bóp méo tình hình Việt Nam, ngày càng có xu hướng như tờ báo lá cải, xem thường chính bạn đọc của mình.
Đỉnh điểm là vụ ông Trần Nhật Quang, một công nhân ở Thủ đô Hà Nội gửi thư khiếu nại đài RFA Tiếng Việt đã đăng bài báo “Ông Trần Nhật Quang chửi ai” của một tác giả không rõ danh tính phỉ báng và vu khống với câu chuyện bịa đặt rằng ông say rượu, gây náo loạn để bôi nhọ, thóa mạ chỉ vì ông bày tỏ quan điểm không ủng hộ cuộc biểu tình của nhóm nhỏ chuyên gây rối ở Bờ Hồ Chủ nhật hàng tuần. Hành động này đã phạm tội Phỉ báng theo luật pháp Hoa Kỳ, nhưng họ chỉ lẳng lặng gỡ bài, không đường hoàng xin lỗi, không đính chính. Hành động này của một cơ quan truyền thông HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ không những thể hiện rõ sự coi thường thính giả người Việt, luật pháp và nhân quyền một cách ngang ngược, mà còn thể hiện sự xúc phạm tới lòng tự trọng, tự tôn dân tộc của người Việt chúng ta.

Ông Trần Nhật Quang là một người lao động bình thường ở Việt Nam, không có tiền khởi kiện, thuê luật sư và theo kiện đài RFA Tiếng Việt tại bang Washington ở Hoa Kỳ hầu đòi công bằng cho bản thân, tố cáo đài này ra trước công luận.
Bởi vậy, chúng tôi - gồm các blogger người Việt - là những người yêu mến, quý trọng ông Trần Nhật Quang đã thành lập nhóm NHÓM VẬN ĐỘNG ĐÓNG CỬA ĐÀI RFA TIẾNG VIỆT tuyên bố: từ ngày 4/4/2014, sau hơn 1 tháng ông Trần Nhật Quang chính thức gửi đơn tới Đài RFA nhưng Đài RFA không thực hiện các yêu cầu của ông Trần Nhật Quang, thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật Mỹ, chúng tôi phát động phong trào ký tên tập thể YÊU CẦU CHÍNH PHỦ MỸ ĐÓNG CỬA ĐÀI RFA TIẾNG VIỆT, với hi vọng rằng những ông chủ thực sự của đài RFA Tiếng Việt thể hiện trách nhiệm với các thính giả, công dân Việt Nam. Việc làm này còn mong mỏi các công dân Hoa Kỳ yêu chuộng dân chủ, nhân quyền sẽ lên tiếng đòi Chính phủ của họ hành xử đúng pháp luật, trả lại công lý cho người dân Việt Nam.
Chúng tôi xin được cảm ơn tất cả các bạn bè, blogger có lương tâm và trách nhiệm, đã ủng hộ, khích lệ, hỗ trợ chúng tôi và ông Trần Nhật Quang trong thời gian vừa qua, đặc biệt là sự giúp đỡ hết sức chí tình của báo KBC Hải ngoại.

Chữ ký được tập hợp tại:
https://docs.google.com/forms/d/1VW3VUv3KcB2ZPei_xnT35XdanhvKRyaqtFWgK5O3x2E/viewform

Để tìm hiểu về cuộc vận động, mời tham gia group
https://www.facebook.com/groups/260024034176769/

Và blog: http://nhomvandong.blogspot.com/

Tư liệu tham khảo:
(1) Về cơ sở pháp lý : Xem bàihttp://vokhanhlinh98.blogspot.com/2014/03/can-kien-ai-rfa-ra-toa-washington-hoa-ky.html
(2) Lý do cần vận độnghttp://vokhanhlinh98.blogspot.com/2014/03/tai-sao-chung-ta-can-van-ong-chinh-phu.html
http://vokhanhlinh98.blogspot.com/2014/02/can-to-cao-rfa-xuc-pham-mot-cong-dan.html
(3) Bản chất đài RFA
http://hoangthinhatle.blogspot.com/2014/03/tu-nhung-bai-viet-khong-mang-quan-iem.html
http://hoangthinhatle.blogspot.com/2014/02/nhung-goc-nhin-khac-nhau-ve-ai-chau-tu.html

=======
Đài Á châu Tự do (RFA), VOA hay ngay cả với BBC trước đây được khá nhiều người dân trong nước đánh giá về sự trung thực, tính độc lập và tính nguyên tắc trong việc đưa thông tin, thế nhưng trong những năm gần đây, không hiểu do bị nhiễu loạn thông tin từ mạng internet, hay bởi sự biếng lười của đội ngũ phóng viên, sự ấu trĩ của người lãnh đạo hay bởi một lý do chính trị nào đó mà những bài viết của các báo đài này đều chung một mục đích bôi lem thể chế chính trị Việt Nam, hợp sức để "tô, trét" Việt Nam thành một  "bức tranh" ảm đạm, nhiễu nhương. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới và với những đồng bào người Việt đang định cư ở nước ngoài, kéo theo hệ lụy về sự thiệt hại nhiều mặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội.
Thế giới đang mạnh mẽ đấu tranh để xây dựng một môi trường lành mạnh trong hợp tác quốc tế, để thúc đẩy mối quan hệ bang giao giữa các nước, từ đó cùng chung sức xây dựng một môi trường quốc tế phát triển, văn minh... thì không lý do nào có thể ngăn cản việc kiên quyết loại bỏ những thành phần kìm hãm sự phát triển đó. Vì thế, chính phủ Hoa Kỳ (một quốc gia được xem là văn minh, một quốc gia quan tâm mạnh mẽ đến vấn đề dân chủ, nhân quyền) lại càng không thể bỏ qua, phớt lờ đối với những hành vi sai trái của đài RFA được.
Với tư cách những blogger Việt Nam độc lập, Toàn thể thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang bày tỏ quan điểm ủng hộ "Cuộc vận động Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa đài Á Châu Tự Do", và hy vọng sẽ có nhiều, nhiều hơn nữa các bạn đọc, blogger, facebooker sẽ nhanh chóng ủng hộ những người phát động để hòa chung tiếng nói, lên án mạnh mẽ việc làm sai trái của RFA, buộc chính phủ Hoa Kỳ phải có thái độ rõ ràng về vấn đề này trước người dân Hoa Kỳ, buộc RFA phải chấm dứt ngay việc làm sai trái mà họ đã và đang làm hiện nay.
Hãy nói không với cái xấu, các bạn nhé!
T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan

HƯỚNG DẪN KÝ TÊN
Các bạn nhấn vào link: "Cuộc vận động Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa đài Á Châu Tự Do" sẽ thấy ô dưới đây. Việc điền những thông tin cá nhân sẽ hết sức đơn giản và nhanh chóng.

Cuộc vận động chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa đài Á Châu Tự Do (RFA.org/Vietnamese)

80 nhận xét:

 1. Người Quan sátlúc 10:01 4 tháng 4, 2014

  RFA - Họ là ai?
  Ngày nay, cùng với sự phát triển của quá trình hội nhập quốc tế một cách sâu rộng và toàn diện. Các quốc gia trên thế giới gia tăng các mối liên kết tất cả các mặt về Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…Tuy nhiên, thế giới vẫn còn đó những mối mâu thuẫn nội tại, cùng với sự phát triển của chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa dân tộc, tôn giáo….Nhưng mâu thuẫn giữa chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội vẫn còn rất nặng nề. Đặc biệt, kể từ khi Liên Xô và các nước CNXH Đông Âu sụp đổ, các nước CNTB phương Tây tập trung sử dụng chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm lật đổ, chống phá các nước CNXH còn lại hơn. Một trong những chiêu bài chiến lược đó chính là việc các nước CNTB sử dụng các đài phát thanh để gia tăng các hoạt động chống phá các nước xã hội, trong đó có Việt Nam. Các “lều báo” như BBC, RFA, RFI…là những cái tên tiêu biểu có những hoạt động xuyên tạc, chống phá nước ta. Đặc biệt trong số đó, có RFA nổi lên như một trung tâm chống phá hàng đầu, một “lều báo” có những hoạt động chống phá Việt Nam một cách cực đoan nhất hiện nay.
  Đài RFA (Á châu tự do-Radio Free Asia) được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (1950), dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù, tức các nước xã hội chủ nghĩa thời đó. RFA được coi là “tiếp nối sứ mệnh ” của đài Châu Âu tự do- Một trung tâm đã chống phá Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu trong thời kì chiến tranh lạnh, góp phần đắc lực vào việc Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu sụp đổ.

  Bằng việc Quốc hội Mỹ thông qua dự luật truyền thông quốc tế năm 1994 thì RFA chính thức trở thành một công ty tư nhân. Tuy trên danh nghĩa là một công ty tư nhân, nhưng ngân sách của RFA lại được Quốc hội Mỹ tài trợ, RFA không dấu diếm rằng nó là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ.
  Thật ra, có thể nói không ngoa rằng những người Việt làm việc và điều hành chương trình Việt ngữ của RFA là những người có quá khứ và hiện tại bất đồng với Việt Nam. Họ chỉ vì những quyền lợi trong quá khứ hoặc nhận thức một cách sai lầm về Việt Nam hiện nay mà có những hoạt động chống Việt Nam. Họ là công dân Mỹ cho dù có mang dòng máu Việt Nam. Vì là “Mỹ con” nên chúng ta phải “thông cảm” là họ phải làm có lợi cho Mỹ, đất nước đang dung dưỡng và nuôi nấng họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến đồng chí TBT còn nói CNXH chưa biết bao giờ xây được mà bài này chém ác nhỉ! Bảo vệ cái chưa biết là cái gì thì là sao? Nói là bảo vệ chế độ thôi, đừng lôi đất nước vào các đồng chí ạ!

   Xóa
 2. "Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy có một kẻ thù ý thức hệ, chúng ta thành lập một cơ sở phát thanh với cái tên Đài Tự Do Cái Gì Đó”"
  Câu này bà Dalpino nói đúng quá. Ở Mỹ mấy cái tổ chức mà tên có đuôi kiểu như "tự do", "nhân quyền", "vì con người" hay "phi chính trị", "không biên giới"... đại loại thế, toàn là mấy cái do chính phủ Mỹ lập ra mục đích phá hoại các nước CNXH khác thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết hay quá, đã vạch rõ bản chất của cái gọi là đài "âu châu tự do". Tự do cái đếch giề. Sao bọn mày không bới móc mấy cái vụ tù nhân bị ngược đãi ở nhà tù Goatemala, hay vụ các cơ quan bộ ngoại giao Mỹ nghe lén điện thoại hay đọc thư tín của công dân í. Mấy tên BTV toàn là người VN lưu vong lâu này vẫn hằn học vời Đảng và nhà nước, đúng là thôi um cả lũ

  Trả lờiXóa
 4. RFE, RFA hay RFS toàn là công cụ của Mỹ và phương tây lập ra nhắm vào các nước như VN, TQ cả thôi. Toàn sản xuất ra mấy cái chương trình linh tinh, bịa đặt mà người dân mấy nước này chẳng bao giờ quan tâm cả. Rồi cũng tận số cả nút

  Trả lờiXóa
 5. Nếu bạn là người hay lên xem những trang mạng giả danh dân chủ để mà tuyên truyền chống phá nhà nước ta thì bạn có thể đọc được vô sô những bình luận thậm chí là câu chửi hơn thế. Nhưng cái gì cũng có giới hạn cả mà thôi, với một người có tâm huyết trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc như ông Trần Nhật Quang là không thể chấp nhận được, nó xúc phạm tới danh dự cũng như là nhân phẩm của ông một cách nghiêm trọng. Yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ cũng như trừng trị những kẻ đã vi phạm danh dự và nhân phạm của công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. một hành động không hề đẹp của RFA, nó mang tính trả thù. sự kiện biểu tình gây rối loạn vào ngày 17/2 đã bị tan rã bởi bác Trần Nhật Quang, vì thế RFA đã không thực hiên được kế hoạch của mình mới đâm ra hằn học bác. RFA không ngần ngại dùng những lời lẽ để tấn công, sỉ nhục , bôi nhọ hình ảnh của bác. Sau sự việc này, chúng ta càng thấy rõ hơn bản chất, bộ mặt thật của RFA và cần RFA có những hành động cụ thể để sửa chữa

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rân chủ luôn rình mò, tìm kẽ hở ở Việt Nam để moi móc, đào khoét. Chúng như những con dòi suốt này đi tìm kiếm ăn trên những khối thịt thối. Khi cơ thể khỏe mạnh thì hắn không có chỗ để mà doi vào, vì vậy mà nó sẽ không trừ bất kỳ thủ đoạn nào miến sao tạo ra được các vùng thịt thối để chúng vùng vẫy. Việc đổ lỗi hết cho công an hay quan chức nhà nước là bài tập vỡ lòng khi chúng làm rận.

  Trả lờiXóa
 8. internet phát triển mang nhiều cái lợi mà ta không kể siết từ thông tin đến giáo dục kinh tế,nhưng cái hại nó đem lại không ít như giới trẻ sử dụng nét không lành mạnh,chơi game onlie mà gây hại để trí thức trẻ nhiều người hoang tưởng,đặc biệt là nơi tạo điều kiện để tuyên truyền tư tưởng xấu một cách nhanh chóng và gọn nhẹ nhất,thật nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 9. việc này không hề đơn giản đâu, có điều mỗi người chúng ta nên biết với nhau thì hơn, dù sao thì đất nước ta cũng đang trong thời kỳ phát triển, cần phải hợp tác với các nước khác, không nên có những hành động thiếu suy nghĩ mà làm ảnh hưởng tới đại cục, tất cả phải vì lợi ích của đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng khó nói lắm việc gì mà chưa có kết luận rõ ràng thì không nên vội vã kết luận làm gì cả, nói sai thì bị người ta hoạnh họe lại mệt người ra, có điều không cần nói ra cũng biết ông nào đứng sau rồi, muốn tốt cho đất nước thì không nên tin theo những kênh thông tin sai lệch như vậy có thế thôi

   Xóa
 10. Bọn rận cứ hở ra cái gì là bọn chúng xuyên tạc, chống phá cái đấy. sau khi chân tướng về cù huy hà vũ tuyệt thực được phơi bày, thì chúng lại tiếp tục giở chiêu trò khác, vẫn nhằm vào nhà nước Việt Nam, để chống phá, để làm loạn. Đúng là bọn rận xấu xa, bỉ ổi. việc facebook không vào được là do nhà cung cấp, việc nâng cấp hạ tầng đã ảnh hưởng, vậy mà bọn chúng lại gào thét rằng chính phù VIệt Nam cấm vào facebook này nọ. các báo đài như RFA, BBC, VOA,... thì lại được nước xông lên nói láo, bịa đặt và chỉ chích chính phủ VIệt Nam. thật là đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng đây là bước đi đúng đắn của ông Quang khi mà những gì ông đã làm đã động tới những con rận, với người dân Việt Nam yêu nước, ai ai cũng khâm phục ông vì hành động đả kích bọn rận chủ trước một lũ rận chủ tập trung lại với nhau hôm 16/2 vừa qua. Yêu cầu đài RFA, một đài thân rân và có những bài đăng sai lầm về ông, xóa bài đăng xúc phạm nghiêm trọng tư cách và danh dự của ông. Xin lỗi ông Trần Nhật Quang vì những gì sai sự thật mà báo đã viết.

  Trả lờiXóa
 12. RFA là một đài mang tiếng là công khai và công bằng nhưng thực chất lại phục vụ cho các nước tư bản. Mọi bài đăng trên RFA kiểu gì cũng đều mang tính tiêu cực khi nói về các nước XHCN. Thật sự là khó tin được với mấy kênh tự vỗ ngực như BBC, RFA lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RFA là một đài phát thanh luôn đưa ra các bài phỏng vấn và các bài viết tuyền truyền xuyên tạc về đất nước Việt Nam chúng ta. Chúng xuyên tạc làm sai sự thật một cách trắng trợn. Chúng ta cần phải tẩy chay cái đài phát thanh RFA này để cho nó không còn chỗ mà đứng để kêu gào.

   Xóa
 13. Đúng là phải có những người như ông Trần Nhật Quang, có những người vả vào mặt cái đài chuyên bốc phét RFA thì chúng mới tỉnh ngộ ra được. Mang tiếng là đài trung lập nhưng lại ăn tiền của các nước tư bản nói xấu các nước XHCN. Nực cười

  Trả lờiXóa
 14. RFA với BBC mấy cái báo do Mỹ thao túng, không biết các nước khác thế nào, nhưng khi nói về Việt Nam, mấy cái báo này mang đậm chất "Báo bắp cải". Phóng viên thì toàn cái loại "nhổn làm viên", viết sai, bạn đọc gọi đến chất vấn thì bảo "bài đang thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả",thế cái lũ từ tổng biên tập đến phóng viên chúng mày không có mắt mà đọc lại để biết đúng biết sai à

  Trả lờiXóa
 15. Nếu là sự thật thì Ông quang đã có một hành động đúng đắn.RFA là một đài mang tiếng là công khai và công bằng nhưng thực chất lại phục vụ cho các nước tư bản. Mọi bài đăng trên RFA kiểu gì cũng đều mang tính tiêu cực khi nói về các nước XHCN.

  Trả lờiXóa
 16. Thật là bức xúc khi một Đài nước ngoài dám bịa chuyện đặt điều về người của ta như thế. Là một cơ quan ngôn luận có tầm cỡ vậy mà lại đi truyền tải những thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự của con người việt nam, làm nhân dân thế giới có cái nhìn sai lệch về đất nước ta. Đài RFA cần phải có câu trả lời xác đáng cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Tưởng đài RFA tầm cỡ như thế nào hoá ra cũng chỉ là một đài lá cải ko hơn ko kém. Đặt điều, bôi nhọ nhân cách con người cũng như ai. Núp dưới chân Mĩ thì phải chăng cái j cũng nói được, ko lo ai cáo buộc sao? Ai sợ nhưng người Việt Nam ko sợ. các người phải cho chúng tôi 1 câu trả lời thích đáng.

  Trả lờiXóa
 18. RFA là đài của bọn phản động thì đúng hơn đấy, vì những đồng tiền bẩn thỉu mà bọn đế quốc, thực dận cung cấp nên nó đang cố gắng làm việc cho bọn phản động, đế quốc nhằm chống phá nhà nước ta mà thôi. Vì thế đừng có bào giờ nói xấu Việt Nam, nói xấu Đảng của dân tộc Việt Nam rận à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thật thì những người như bác Trần Nhật Quang là vô vàn ở Việt Nam , nhưng bên cạnh đó thì những kẻ phá hoại, ngay cả những người trước kia từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng họ đã lầm đường lạc lỗi theo con đường phá hoại hòa bình, chống nhà nước

   Xóa
 19. Ấy thế mà mấy kênh thông tin như BBC, VOA, RFA vẫn luôn luôn coi đây là kênh thông tin chính thức đưa thông tin đến với giới rận. Thế thì còn gì nữa, đúng là quá vớ vẩn rồi chứ còn gì nữa. Đám rận này phải hiểu rằng mấy cái đài trên kia được tình báo Mỹ tài trợ đấy, chúng chỉ đưa tin có lợi cho Mỹ chứ chẳng phải là mong muốn đưa tin sự thật đến để giúp ích cho người Việt Nam đâu, chẳng phải như các vị dân chủ chúng ta vẫn thường mong muốn đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Theo tôi thì ông Trần Nhật Quang phải khởi kiện mới đúng. Bởi vì những thông tin mà mấy cái đài bắp cải trên kia đưa ra chỉ là thông tin xúc phạm người yêu nước, vu cáo người khác. Và cũng phải gây sức ép thế nào với nhà đài để đuổi việc cái tên phóng viên tác nghiệp dởm kia đi. Biết đâu đây là thông tin do các rận cung cấp cho RFA mà thôi, nên nhà đài vớ được vụ béo bở nên đăng tải như vậy thôi. Thế mới biết mức độ bịp của đài này như thế nào.

  Trả lờiXóa
 21. Ký thì cứ ký nhưng hiệu quả sẽ là số 0.
  Nước nào cũng có những quy định riêng về truyền thông. Các đài đó khi chưa bị chứng minh là vi phạm luật truyền thông của nước nó thì các "thế lực ngoại bang" khó mà đóng cửa nổi.
  Nhưng cứ ký cho bọn nó sợ chơi.
  Chúng nó nhiều khi cũng láo khoét quá mức.

  Trả lờiXóa
 22. RFA đã đăng tải bài viết "Ông Trần Nhật Quang chửi ai?" là hoàn toàn sai sự thật. Hành động này không chỉ đi ngược với “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp” được chính RFA đưa ra là “phổ biến tin tức chính xác, trung thực và hữu ích, không tuyên truyền, không bè phái, không đả phá một chính phủ, cá nhân hay bất kỳ quốc gia nào”, mà còn là minh chứng rõ ràng về sự xâm phạm nhân quyền. Mong rằng RFA sẽ có lời xin lỗi và những hành động hối lỗi cụ thể với ông Trần Nhật Quang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng trang báo,những nhà đài kiểu này thường là do những nước đằng sau thao túng,như RFA này thì do Mỹ đứng sau.mỹ vẫn luôn âm mưu phá hoại nước ta nên chúng luôn tìm mọi cách,lấy những nguồn không đúng,hoặc xuyên tạc tin tức nhằm gây bất lợi cho các nước xã hội chủ nghĩa.

   Xóa
 23. Đúng là cái lũ không biết xấu xa là gì.Làm sao mà có thể chấp nhận được những bài viết xuyên tạc và bịa đặt của RFA trong thời gian qua cơ chứ.Có lẽ cái việc chửi ông Trần Nhật Quang là một mưu tính của giới rận chủ rồi.Một cái lũ đã xấu xa còn cứ làm cái chuyện ngu ngốc như vậy.Hãy xin lỗi bác Trần Nhật Quang đi RFA

  Trả lờiXóa
 24. Cái đài FRA này ở Việt Nam còn lạ gì chúng nữa, ngoài bợ đít và bao che cho những kẻ phản động trong nước thì chúng chẳng làm được gì cho nên hồn. Nó không khác gì những báo lá cải tràn lan, thứ báo chí rẻ tiền mua vui. Nhưng yêu cầu của ông Trần Nhật Quang thì tôi nghĩ chúng sẽ không chấp nhận đâu, chờ đó mà xem.

  Trả lờiXóa
 25. Lũ chúng mày lo cho đám cải trong nước đi thì hơn.
  Dân bị đầu độc triền miên để đến nỗi vừa lạc hậu, u mê, tăm tối vừa gian tham, húng chó. Chúng mày đừng quy những thứ đó cho VOA, RFA, BBC. Về lâu dài chính 800 cơ quan truyền thông cảu chúng mày mới là nguyên nhân gây ra bạo loạn, bất ổn. Tội của đám này to lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 26. Từ trước đến nay thì chúng ta đều biết rằng cái đài RFA,BBC chúng luôn đăng những thông tin xuyện tạc,bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam.Đây là một điều hết sức đáng lên án.Vụ việc nhóm NO-U FC kêu gọi tưởng niệm ngày trung quốc xâm lược đã qua đi.Một sự kêu gọi với mục đích chống phá và những người như bác Trần Nhật Quang đã đứng lên đại diện cho những người yêu nước chân chính chỉ trích những việc làm xấu xa đó.Thế mà cái lũ kia lại chửi bác ấy.Đúng là cái lũ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 27. cái lũ RFA kia hãy gỡ bỏ bài viết và hãy xin lỗi ông Trần Nhật Quang đi.Những lời mà RFA đang nói có lẽ đại diện cho cái bọn bán nước cầu vinh mà thôi.Cái hành động của bác Trần Nhật Quang thật sự là hết sức đáng khen ngợi,nó là những gì mà người yêu nước chân chính muốn gửi đến cái lũ chuyên đi xuyên tạc và vu không xấu xa kia.Hãy biết thế nào là đúng sai đi lũ rận ạ.

  Trả lờiXóa
 28. Bọn RFA chúng mày thấy chưa những người dân Việt Nam rất anh dũng và kiên cường chúng mày đừng có mà xuyên tạc ông trần nhật quang ông lên tiếng là để cảnh báo chúng mày đấy nếu chúng mày còn xuyên tạc về Việt Nam thì sẽ không còn những lời cảnh cáo nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cảnh cáo thì kiện là cùng thôi chứ có gì mà phải dọa kinh thế, đồng chí Nhật Nệ?

   Bao giờ đồng chí "cựu chiến binh" Quang kiện bọn Lá Cải RFA thì thông báo cho dân chúng biết để còn ủng hộ nhá đồng chí!

   Xóa
  2. Thế chị đại diện cho các anh chị ở đây đi họp " Cà phê nhân quyền ". Chị giỏi giang ghê, có video không chị?
   Chắc đến đấy chị nổ kinh lắm, chị nhỉ! Vì em thấy chị viết một tràng, mà chả có ....

   Xóa
 29. Sau màn ký tên phản đối đám phản đối điều 258, giờ là màn ký tên yêu cầu đóng cửa RFA.

  Rất đáng hoan nghênh tinh thần đấu tranh của các bloggers cờ đỏ. Chúc các đồng chí thắng lợi!

  Trả lờiXóa
 30. Phường Điện Biênlúc 11:19 4 tháng 4, 2014

  Biết là được vạ má sưng
  Nhưng đây thể hiện người ưng, người bài.
  Xem rằng rờ cái ép ai "RFA"
  Sưa nay yêu ghét nói hoài ai nghe.
  Đừng rằng: Cứ sủa be be
  Đục, trong, đen, trắng, dân nghe hết lời.
  Riêng tôi ba vụ vừa rồi
  Cũng nên đào lỗ chôn thôi nữa là
  Vụ đầu nghe đĩ Dương hà
  Phán ngay cu vũ chồng hà không ăn.
  Vụ hai nghe dại con Tân
  Điếu cày tự mọc tay chân mới tài
  Vụ ba ánh sáng ban ngày "Nhật Quang"
  Chửi ai, ai chửi gỡ bài rồi run.
  Vậy thì ai đúng , ai cùn
  Giơ tay hưởng ứng, cùng chung diệt tà
  Hỡi ai yêu nước thật thà...

  Trả lờiXóa
 31. Lại thêm một nhóm 258 nữa à ?
  Nếu nó XÂM PHẠM NƯỚC VIỆT NAM sao chính phủ không đứng ra kiện - một việc dễ ẹc ! Chính phủ đâu rồi, để nước ngoài xâm phạm Việt Nam thế nhỉ ? Hổng biết việc bảo vệ quyền lợi đất nước có phải là nhiệm vụ của chánh phủ không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 32. Đúng là RFA, lúc nào cũng đăng những bài xuyên tạc, nói sau sự thật kinh hồn. Mình cũng là người đã theo dõi cái vụ biểu tình ở bờ hồ hôm 16/2 vừa rồi và thực sự khi đọc bài viết ở trên đài RFA thì mình gần như đã bị sốc bởi sự xuyên tạc kinh hồn của họ. Thứ nhất là về lễ biểu tình thì nói thật, buổi biểu tình hôm đó buồn như đưa đám, những người đi dự thì ai cũng như người vô hồn, dường như họ chẳng quan tâm là đang đi tự lễ tưởng niệm cho những người đã mất. Thứ hai là về bác Trần Nhật Quang, thật sự là họ đã đặt điều, nói xấu quá nhiều về Bác ấy, làm gì có chuyện bác uống rượu rồi nói năng lung tung chứ, hôm đó bác chửi lũ này rất hay, khiến chúng căm tức nên mới vu oan cho bác như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy kẻ rận chủ chúng mày run sợ rồi thì đừng có mà ăn nói lung tung nữa không đến lúc vỡ mồm ra đấy chúng mày hết cái mà hốc đấy. Đất nước Việt Nam có truyền thống yêu nước nồng nàn chúng mày không làm lay chuyển tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam được đâu.

   Xóa
 33. Đã là một hãng tin, một tờ báo hay là một trung tâm phát thanh thì cần phải đưa những thông tin chuẩn xác đến người đọc chứ, ấy vậy mà mấy trang phát thanh này lại đưa bất cứ thông tin gì mà họ vớ được, mặc dù là tin vịt đến với ngược đọc thì có lẽ là nên bài trừ mấy trang này đi. Thế mà bọn chính khách phương Tây vẫn coi mấy trang này như là nhưng trung tâm tuyên truyền dân chủ đấy. Chắc là tuyên truyền dối trá thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 34. Nội dung bài viết mà RFA đăng hoàn toàn sai sự thật. Với một đài tự do do Mỹ tài trợ thì tất nhiên phải hoạt động cho lợi ích của Mỹ rồi. Mỹ luôn cố tình nhằm vào tình hình nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam để chống phá. Đây là lý do vì sao mà khi một người như Trần Nhật Quang dám đứng ra bảo vệ lẽ phải lại bị bọn chúng bôi xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc và nghe RFA giờ đây sao mà thấy chán vậy, toàn những luận điệu cũ rích, nhai đi nhai lại mà không thấy chán."- đâu phải giờ đây mới thế đâu, từ lâu rồi đài RFA đã mang tiếng là phản động, toàn đăng tin tức vớ vẩn, mang tính chống phá Đảng và nhà nước ta. Nói chung, bọn phóng viên của đài toàn là bịp bợm và là những kẻ miệng lưỡi không xương mà thôi!

   Xóa
 35. công nhận cái đài RFA này toàn là những luận điệu vớ vẩn bịp bợm mang tính chất phản động chống phá nước chống phá Đảng cộng sản Việt Nam và chế độ của nước ta. Nào là công an thế này thế nọ, nào là kêu oan cho dân, vi phạm nhân quyền,...chẳng có gì là chúng không thể nói được. Giọng điệu của chúng luôn đả kích thậm chí là vu khống cả những người công dân VIệt Nam yêu nước nữa chứ...cái đài này cần phải đóng cửa đi là vừa

  Trả lờiXóa
 36. Bọn phóng viên của đài phát thanh RFA toàn là bọn không có đầu óc hay sao mà bọn chúng không biết viết sự thật là gì sao mà chúng toàn viết những bài xuyên tạc về tình hình nước ta. Những hành động xuyên tạc của RFA khiến cho người đọc cảm thấy bức xúc với nhứng luận điệu xuyên tạc trắng trợn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những luận điệu dởm của RFA cũ rích rồi những phóng viên của đài phát thanh này chắc bị các thế lực đứng đằng sau việc xuyên tạc về tình hình Việt Nam không bơm tiền cho ít lên bọn chúng đi rêu rao lại mấy cái luận điệu cũ rích để đòi thêm tiền đây mà. Đúng là cái bọn chỉ biết vì tiền mà làm những việc trái với lương tâm

   Xóa
 37. tôi nghĩ không chỉ riêng cái đài châu á tự do này mà còn nhiều đài khác nữa, chúng chủ yếu có trụ sở tại nước ngoài, và được nước ngoài tài trợ, và cũng dễ hiểu thôi, nơi đây tập trung toàn là những kẻ ngụy quân, ngụy quyền trước đây, rồi một số kẻ hiện nay có tư tưởng bất mãn, muốn chống đối lại chế độ, Đảng ta mà, và việc của chúng đó là chuyên đi kiếm chuyện vu khống nước ta để hạ uy tín của nước ta trên trường quốc tế và phục vụ cho mưu đồ thôn tính nước ta của các nước tài trợ cho chúng

  Trả lờiXóa
 38. Tôi ủng hộ, lấy đô la anh sen đầm quốc tế đánh rận chủ nếu thắng kiện. Chỉ sợ sen đầm quốc tế lại chơi trò phủi tay giống như vụ kiện chất độc da cam.

  Trả lờiXóa
 39. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 13:17 4 tháng 4, 2014

  À thì ra như vậy,
  Sủa bậy lắm vỡ mồm.
  Chó trong nước nhớ lấy,
  Sủa bậy có ngày đòm.

  Nhất đám Diện hán nôm,
  Om xòm trang bọ xít,
  Què lập en cu vinh...
  Có ngày dân làm thịt.

  Còn cái dạng bị thịt,
  Nháo nhào như lũ điên,
  Trên trang dân làm báo,
  Tự giết nhau, khỏi phiền.

  Chó sủa người cứ tiến,
  Bực mình gặp chó điên.
  Nói vài câu thể hiện,
  Mẹ cha nó làm phiền.

  Trả lờiXóa
 40. Công Nông đối thoạilúc 13:19 4 tháng 4, 2014

  ĐÀI RFA VÀ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG VIỆT NAM

  Trần Đình Hoàng

  RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ - chưa bao giờ khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Do đó, cộng tác với họ cũng đồng nghĩa với việc hợp tác với những người chống lại quyền lợi của Việt Nam.


  Năm mươi năm trước, Tổng thống Eisenhower lập một cơ quan thông tin đặc biệt có tên là United States Information Agency hay USIA. Rất ít người Mỹ nghe biết đến nó, vì phạm vi hoạt động của cơ quan này không phải ở Mỹ, mà đối tượng là những nước mà Mỹ muốn thuyết phục và khuynh đảo.

  Nói một cách ngắn gọn sứ mệnh của USIA là tuyên truyền, qua việc truyền bá lý tưởng của Mỹ và đường lối ngoại giao của Mỹ. Trong thời “huy hoàng” của Chiến tranh lạnh USIA có mặt ở 150 quốc gia trên thế giới. Đến năm 1999 thì USIA hết sứ mệnh và bị đóng cửa. Nhưng các chương trình của USIA được chuyển sang Bộ ngoại giao (State Department).

  Một trong những “di sản” của tuyên truyền thời Chiến tranh lạnh là đài Âu châu tự do (Radio Free Europe hay RFE), được bí mật điều khiển bởi CIA. Nhưng đến năm 1972, khi bí mật này được tiết lộ, đài RFE được chuyển giao cho Quốc hội Mỹ. Nhiệm vụ chính của RFE là tuyên truyền chống Liên Xô và các nước trong khối xã hội chủ nghĩa cũ. Khi các nước xã hội chủ nghĩa sụp đổ, đài RFE quay sang phát thanh bằng tiếng Chechen, Circassian, và Avar, với mục tiêu “chọc tức” Nga.

  Đài Á châu tự do (Radio Free Asia hay RFA) được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (năm 1950), cũng dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù, tức các nước xã hội chủ nghĩa thời đó. Đến năm 1971 CIA chuyển quyền điều hành đài RFA sang cơ quan có tên là Board of International Broadcasting (BIB) do tổng thống Mỹ bổ nhiệm và chỉ đạo. Đến năm 1994, Quốc hội Mỹ thông qua dự luật truyền thông quốc tế, và RFA chính thức trở thành một công ty tư nhân, bất vụ lợi. Tuy trên danh nghĩa là một công ty tư nhân, nhưng ngân sách của RFA lại được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông hay BBG (Broadcasting Board of Governors). Hiện nay, RFA phát thanh 9 thứ tiếng qua làn sóng ngắn và internet đến các nước Trung Quốc, Tây Tạng, Miến Điện, Lào, Campuchia, Việt Nam, và CHDCND Triều Tiên.

  Sứ mệnh chính thức của BBG là “khuếch trương và duy trì tự do và dân chủ qua việc phát thanh những tin tức khách quan và chính xác, và thông tin về nước Mỹ và thế giới đến các thính giả nước ngoài”. Đối tượng chủ yếu mà RFA nhắm đến là Trung Quốc. Thật vậy, một tuyên bố về sứ mệnh của RFA có đoạn viết “tiếp tục chương trình truyền thông quốc tế của Mỹ, và thiết lập một dịch vụ truyền thông đến người Trung Quốc và các nước Á châu khác, những người thiếu thốn thông tin và ý tưởng, và qua đó truyền bá những thông tin và ý tưởng nhằm phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu trong chính sách ngoại giao của Mỹ”.

  Như vậy, tuy mang danh nghĩa là một công tuy tư nhân, nhưng RFA không dấu diếm rằng nó là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ.

  Điều này càng chứng minh tính đạo đức giả, thói quen nói một đường làm một nẽo của chính phủ Mỹ. Trong khi Mỹ luôn rêu rao rằng họ có nền báo chí tự do nhất thế giới, rằng chính phủ Mỹ không kiểm soát báo chí, trong khi đó ở các nước như Trung Quốc và Việt Nam không có tự do báo chí, vì tất cả các cơ sở truyền thông đều do Nhà nước quản lý. Đúng là Mỹ có nhiều đài báo tư nhân, và đài báo phản ảnh quyền lợi của các công ty kỹ nghệ Mỹ. Mà quyền lợi của các các công ty kỹ nghệ Mỹ cũng chính là quyền lợi của chính phủ Mỹ. Do đó, không thể nói rằng Mỹ có nền báo chí “tự do nhất thế giới”, bởi vì báo chí ở Mỹ cũng chỉ phục vụ cho chính quyền Mỹ mà thôi. Cũng như đài RFA và các đài tư nhân khác cũng chỉ phục vụ cho chính sách tuyên truyền của Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 13:20 4 tháng 4, 2014

   So với các đài Việt ngữ ở nước ngoài do các nhóm người Việt ở Mỹ điều hành, đài RFA tỏ ra có thông minh và “có nghề” hơn. Không như các đài Việt ngữ cực đoan chuyên hành nghề chửi bới và xuyên tạc tình hình Việt Nam một cách ngu xuẩn, đài RFA cố gắng tỏ ra có nghiệp vụ hơn, như có phóng viên đến Việt Nam thu thập tin tức, có phỏng vấn các quan chức trong chính phủ Việt Nam. Về mặt ngôn ngữ, RFA cũng khôn hơn nhiều so với các đài của người Việt chống cộng, vì họ sử dụng từ ngữ phổ thông ở trong nước. Để tỏ ra mình là cơ quan ngôn luận nghiêm túc, RFA cũng tinh ranh hơn các đài Việt ngữ chống cộng ở chỗ gọi các quan chức trong chính phủ Việt Nam bằng chức danh rõ ràng. Họ tránh tối đa sử dụng các ngôn từ cảm tính như “Cộng sản Việt Nam” (một loại mantra của các đài Việt ngữ chống cộng). RFA cũng tránh cách nói xách mé hay xấc láo của các đài Việt ngữ chống cộng hay dùng. Nói chung có lẽ vì do người Mỹ quản lý cho nên RFA thông minh, tinh vi, và tuyên truyền có bài bản.

   Nhưng phần lớn những người trực tiếp phụ trách chương trình Việt ngữ của đài RFA là những quan chức của chế độ miền Nam Việt Nam trước 1975, những người được USIA đào tạo, cho nên họ vẫn còn mang trong đầu tư tưởng chống chính quyền hiện tại ở Việt Nam. Thỉnh thoảng họ cũng quên bài học từ các người thầy Mỹ, và như là một quán tính, nên cũng sử dụng những từ ngữ xách mé trong thời Chiến tranh lạnh. Có thể nói gần hơn 90% các bản tin của RFA về Việt Nam là những bản tin xoay quanh những vấn đề mà người Việt ở Việt Nam chẳng quan tâm hay những gì mà họ đã biết qua báo chí trong nước.

   Thật ra, có thể nói không ngoa rằng những người Việt làm việc và điều hành chương trình Việt ngữ của RFA là những người Mỹ con. Cũng không có gì quá đáng khi nói như thế vì họ là công dân Mỹ cho dù có mang giòng máu Việt Nam. Vì là Mỹ con nên chúng ta phải thông cảm là họ phải làm có lợi cho Mỹ, đất nước đang dung dưỡng và nuôi nấng họ. Thành ra, không ngạc nhiên khi chúng ta thấy những người Mỹ con này rất thích chơi bẩn Việt Nam bằng cách tung tấm hình Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng khi la hét trước tòa. Chỉ tiếc rằng những người Mỹ con này không trưng bày tấm hình những tù nhân trần truồng ở nhà tù Guatemala bị chó berger dọa cắn, những bức hình mà tù nhân bị tra tấn dã man. Khách quan của RFA là như thế đó!

   Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Họ không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật. Do đó, không ngạc nhiên trong một chương trình gần đây, họ dựng chuyện chính quyền địa phương Huế đàn áp không cho tổ chức lễ Phật đản! Thật là một sự xuyên tác trắng trợn, vì chính tôi là người có mặt trong buổi lể Phật đản ở Huế được diễn ra rất tưng bừng với hàng ngàn Phật tử tham dự. Nói về những trò biến giả thành thật, biến thật thành giả của RFA thì không thể nói hết trong một bài bình luận được.

   Nhận định về vai trò và cách làm việc của RFA, Catharin Dalpino thuộc Brookings Institution, người từng giữ chức phó thứ trưởng phụ trách nhân quyền trong Bộ ngoại giao dưới thời Clinton, gọi Radio Free Asia là “một sự phí tiền”. Bà Dalpino viết rằng: “Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy có một kẻ thù ý thức hệ, chúng ta thành lập một cơ sở phát thanh với cái tên Đài Tự Do Cái Gì Đó”. Bà Dalpino từng duyệt qua các chương trình phát thanh của RFA và cho rằng đài này thiếu khách quan. “Họ nghiêng nặng về các bản tin và báo cáo của những người bất đồng chính kiến, những tổ chức phản động lưu vong. Nó chẳng có tin gì từ trong nước. Thông thường, những bản tin được đọc cứ như là những đoạn văn trong sách giáo khoa về dân chủ, mà ngay cả người Mỹ cũng cảm thấy đó là tuyên truyền”.

   Xóa
  2. Công Nông đối thoạilúc 13:22 4 tháng 4, 2014

   Quả thật bà Dalpino nhận xét quá chính xác. Các “khách mời” thường xuyên của RFA là những tổ chức khủng bố của người Việt lưu vong, những tổ chức cực đoan chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ” như Trần Khuê, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Nam Hải, v.v… Những thành phần này được RFA mớm cung để nhào nặn ra những bình luận dự báo bi đát về tình hình ở Việt Nam, và nhất là qua RFA xin Mỹ chút ân huệ để làm chính trị đối kháng. Không biết các bạn đọc thì sao, chứ tôi chỉ nghe qua vài ba câu từ những thành phần này là tôi muốn nôn ói, vì những luận điệu ấu trĩ, ngu xuẩn, và hèn hạ của những kẻ sẵn sàng tự biến mình thành những tên Lê Chiêu Thống tân thời.

   Việt Nam không phải là đối tượng duy nhất để RFA xuyên tạc. Như nói trên, Trung Quốc mới chính là đối tượng số một. Thành ra, không ngạc nhiên chút nào khi đài RFA liên tục sản xuất những câu chuyện nhằm xuyên tạc tình hình chính trị và xã hội Trung Quốc. Bình luận về đài RFA, một bình luận gia Trung Quốc ở Hồng Kông viết: “Từ những bản tin thiếu khách quan, đầy thiên vị của RFA, người ta có thể thấy động cơ chính của Chú Sam là khống chế sự phát triển của các nước Á châu và gây nên tình trạng bất ổn ở các nước này. Đài RFA dựng lên những câu chuyện về nhân quyền ở Trung Quốc nhằm chia rẻ tình đoàn kết của người Trung Quốc ... Nó (đài RFA) chưa bao giờ có một tiếng nói tích cực và xây dựng về sự phát triển của Á châu, đặc biệt là sự đoàn kết của các sắc tộc ở Trung Quốc”.

   Khi đài Âu châu tự do, một cơ quan tuyên truyền chị em với đài RFA, đóng cửa, một bình luận gia Hy Lạp viết như sau: “Đây là một tin vui và cũng là một tin buồn. Vui là vì người Macedonia không phải bị tra tấn bằng những bản tin chống Macedonia qua chính ngôn ngữ của họ từ một tổ chức có mục tiêu chính là yểm trợ lật đổ chế độ và làm phân hóa tình đoàn kết dân tộc. Buồn là vì một số người phải mất công ăn việc làm, không còn cơ hội làm tôi tớ cho ngoại bang nữa. Tôi luôn nghi ngờ động cơ của đài Âu châu tự do, vì nó thể hiện quyền lợi của CIA và Bộ ngoại giao Mỹ ”.

   Cả hai nhận xét của bình luận gia Trung Quốc và Hy Lạp đều có thể áp dụng cho trường hợp Việt Nam. Thật ra, chỉ cần thay hai chữ “Việt Nam” vào hai chữ “Trung Quốc” hay “Hy Lạp” chúng ta có ngay những bài bản mà RFA sản xuất để đánh lung lay chế độ hiện hành ở Việt Nam, để gây xáo trộn xã hội Việt Nam, để kích động quấy rối an ninh Việt Nam. Ngay cả những bản tin có vẻ như là khách quan, nhưng kỳ thực là được phát thanh cùng với những bản tin ngụy biện và xuyên tạc khác nhằm cho người nghe thấy Việt Nam đang rất lạc hậu và sự lạc hậu là do chế độ. Cái thông điệp vẫn là muốn thay đổi chế độ. Thay bằng ai? Bằng những “nhà dân chủ” kiểu Lê Chiêu Thống tân thời mà Mỹ đang cố gắng hà hơi tiếp sức nuôi dưỡng. Ngay cả những phỏng vấn với những quan chức cao cấp Việt Nam và các nhà khoa học Việt Nam cũng được lồng vào những chương trình chính trị làm cho người nghe thấy đây là những người đồng tình với quan điểm chống Việt Nam của RFA. Tất cả nếu núp dưới chiêu bài thời thượng là “dân chủ”, “nhân quyền”, và “tôn giáo”, cũng chẳng nằm ngoài mục tiêu của chú Sam.

   Bài viết này muốn nhắc nhở những người nào còn lầm tưởng RFA đấu tranh cho quyền lợi của người Việt rằng RFA là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ và do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam để người nước ngoài có cơ hội “thừa nước đục thả câu”. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ - chưa bao giờ khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Do đó, cộng tác với họ cũng đồng nghĩa với việc hợp tác với những người chống lại quyền lợi của Việt Nam.

   Trần Đình Hoàng, chuyenluan.net, ngày 12/6/07

   nhandanvietnam.org, ngày 12/7/07

   Xóa
 41. Chiến dịch mới bắt đầu
  Chung tay tiêu diệt chó
  Hỡi người Việt năm châu
  Cùng giơ tay ký có!

  Trả lờiXóa
 42. Boong ủng hộ ký rồi,
  Đang tìm cách ký nữa.
  Nghĩ lại mãi rồi thôi,
  Gương bo xít bổ ngửa.

  Nói vầy vui nhà, cửa
  Cứ thẳng thừng đúng, sai.
  Boong tin là sắp sửa,
  Rờ ép ây hết bài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phường Điện Biênlúc 14:30 4 tháng 4, 2014

   Có điều Boong chưa biết,
   Người Mỹ thực dụng mà.
   Kinh doanh theo lỗ, lãi,
   Thua thiệt khép cửa nhà.

   Cái chuyện Rờ Ép A,
   Cũng không ngoài phép toán.
   Tiền mất khá nhiều nhiều,
   Thu về là bệnh hoạn.

   Mất ăn nên làm loạn,
   Của mấy thằng nhà đài,
   Và vài thằng ăn đóm,
   Kiến nghị để đừng bai.

   Trước sau rồi cũng bãi,
   Của một lũ bất tài.
   Trấng đen không hiệu quả,
   Thôi nhé giờ thì bai.

   Xóa
 43. Ký thôi, ít nhất thì cũng để bọn phản động thấy được tinh thần của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 44. Các đồng chí cho hỏi là chỉ ký thế này thôi hay sẽ có 1 bản yêu cầu/kiến nghị để gửi các đồng chí Mỹ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoc sinh mẫu giáo vùng caolúc 17:42 4 tháng 4, 2014

   Vodka chỉ cần ký chữ HY là xong.

   Xóa
 45. + Đúng là Tổng thống Bill Clinton không cần phải lập Đài RFA Tiếng Việt mà làm gì mất công, tự nó sẽ chết thôi mà!.
  + Đúng là “dư lợn viên”, mới hôm 17/2 đăng bài VIDEO: CÁC CỰU CHIẾN BINH VẠCH MẶT LŨ BỈU TÌN GÂY RỐI BỜ HỒ SÁNG NAY. Tự cho thằng người ngắn tũn cao không tới 1,50 m là cựu chiến binh. Hôm nay lại bảo ”ông Trần Nhật Quang, một công nhân ở Thủ đô Hà Nội; Ông Trần Nhật Quang là một người lao động bình thường ở Việt Nam đúng là lũ này đầu bị bệnh hoạn rồi!.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.facebook.com/hoighetphandong?ref=streamlúc 21:27 4 tháng 4, 2014

   Nông Rận ạ! Trong nhóm hôm đó có nhiều CCB, ví dụ ông Thắng. Chủ nhà nói Các cựu chiến binh, thì có gì sai?

   Mà Chủ nhà hôm đó lần đầu tiên tiếp xúc với ông Quang, thông tin chưa đầy đủ nên kể cả chủ nhà nhầm nhọt cũng là bình thường, có sao?
   Cũng như tớ đây, hồi mới lập Google.tienlang, đọc còm của Nông văn Rận cứ ngỡ tay này đứng đắn nghiêm túc.
   Mới gần đây mới biết hóa ra la tên này đi bộ đội, đảo ngũ, ngày xưa gọi là B quay.
   Còn trên mạng thì tên này ăn nói như tên côn đồ ko ng dạy bảo, như ở cái còm này.
   Đề nghị chủ nhà xóa cái còm mất dạy của tên này đi.

   Xóa
  2. Đồng chí bảo đồng chí Dân là "B quay" có bằng chứng gì không, hay đang ngậm máu phun người thế?

   Xóa
  3. "B quay" Thì sao?
   Đây là quan điểm riêng của em. Hi sinh mất xác thì được gì? Được tấm bia vinh dang đập lăn lóc ở lòng hồ , hay gọi đồng cốt tìm xương cho đỡ tốn tiền. Để cho toàn bộ lãnh đạo nhà lầu, xe hơi, Còn Nhân Dân khám bệnh dưới ngâm giường. Đánh Dân vỡ tan lục phủ nhũ tạng , cho hưởng án treo?

   Xóa
  4. Dân Đồng tháplúc 23:35 5 tháng 4, 2014

   Cũng trên trang nay, có lần một người còm rất hay: vào đây tui thấy ai bị chửi nhiều thì chắc chắn là người tốt.
   Việc lợn "gắp lửa bỏ tay người" chỉ là ,,,chuyện nhỏ trong muôn ngàn thủ đoạn bẩn thỉu thôi Vodka ạ

   Xóa
 46. Nguyễn Văn Kínhlúc 21:37 4 tháng 4, 2014

  THƯ TRẦN NHẬT QUANG GỬI ĐÀI CHÂU Á TỰ DO - RFA
  Kính gửi: Bà Libby Liu, Tổng Giám đốc Đài RFA tại 2025 M Street NW, Suite 300, Washinton DC 20036, USA.

  Ngày 19/2/2014, Đài RFA Việt ngữ đăng bài báo "Ông Trần Nhật Quang chửi ai ?" của tác giả có bút danh là "Cánh Cò". Tôi cực lực phản bác bài báo mà Quý Đài RFA đăng nói trên và yêu cầu Quý Đài RFA gỡ bỏ bài đăng nói trên vì những lý do mà tôi nêu trong hai luận điểm sau đây:

  Luận điểm 1. Trước hết, bài viết nói trên đã bịa đặt và vu khống tôi, cụ thể qua những câu, chữ sau đây có mặt trong bài viết:

  -“xuất hiện một ông trùm dư luận viên, …”
  - “miệng nồng mùi rượu…”
  - “khi nghe qua người đứng chung quanh không thể không che miệng để tránh mùi nồng nặc của rượu, của món nhậu đã ôi và cả cái luận cứ đầy bẩn thỉu của Đảng mớm cho hòa tan vào nhau nôn ra một thứ mùi hố xí không thể diễn tả”.
  - “lớn tiếng sai thuộc hạ quay video clip để post lên mạng
  - “Đảng và nhà nước kích động người dân chống lại Trung Quốc vì đã cho đàn em như ông Trần Nhật Quang chửi…Đảng công khai trước nhân dân…”
  - “Trần Nhật Quang chửi Đảng thậm tệ không kém …”
  (Cánh Cò, Việt Nam 19/02/2014)

  Tôi hoàn toàn bác bỏ những bịa đặt và vu khống nêu trên, vì những lý do sau đây:

  1. Tôi không phải là dư luận viên, việc viết tôi là “trùm dư luận viên” là hoàn toàn vô căn cứ, bịa đặt và vu khống.

  2. Tại thời điểm và địa điểm nêu trong bài viết, tôi không hề uống rượu, việc mô tả tình trạng say rượu ở tôi là bịa đặt và vu khống trắng trợn.

  3. Tôi hành động từ lòng căm phẫn những kẻ lợi dụng sự hy sinh của các Liệt sĩ làm công cụ chống phá đường lối ngoại giao và quốc phòng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, là đường lối mà bản thân tôi cùng gia đình, họ hàng, bạn bè quen biết tôi, đều tin tưởng và ủng hộ. Vì vậy nhận định của bài viết rằng, Đảng “mớm” lời, Đảng “cho đàn em như ông Trần Nhật Quang chửi…” là hoàn toàn vô căn cứ và bịa đặt trắng trợn.

  4. Tôi không hề có “thuộc hạ” nào và tôi không “lớn tiếng sai thuộc hạ quay video clip để post lên mạng”. Sự thật là tôi đã nói những lời thách thức với những kẻ đã xúm vào tôi để quay phim, chụp ảnh. Vì vậy bài viết đã bịa đặt và vu khống trắng trợn.

  5. Tôi chưa bao giờ và không bao giờ chửi Đảng như bài viết xuyên tạc, bóp méo.

  6. Bên cạnh đó, tôi rất phẫn nộ trước những suy diễn, sự xuyên tạc về Đảng và Nhà nước Việt Nam trong bài đăng nói trên, mà tôi không phải là chủ thể, nên tôi không thể thay mặt các chủ thể để bác bỏ trong thư này theo ý muốn của mình. Với những lý do nêu trên, tôi cực lực bác bỏ những nội dung bịa đặt vô căn cứ xúc phạm sự thật và xúc phạm danh dự cá nhân tôi của bài đăng "Ông Trần Nhật Quang chửi ai ?" đăng trên RFA.

  Luận điểm 2. Tiếp theo, tôi bày tỏ sự bất bình với RFA đã cố tình đồng lõa, tiếp tay cho sự bịa đặt, vu khống cá nhân tôi vì những lý do sau đây:

  1. Trước khi bài "Ông Trần Nhật Quang chửi ai ?" được đăng trên RFA, tất cả các bài đăng (Statuss), bình luận (comments), clips...trên các diễn đàn facebook, youtube, blogs...về tôi, tất cả các tin nhắn (inbox) đến tôi, cả từ hai phía chỉ trích - chửi bới - đe dọa và ủng hộ, đều không có từ khóa nào là "say" hay "rượu".

  2. RFA có nhiều cộng tác viên trong nước Việt Nam, nắm bắt rất nhanh nhạy và đa dạng, nhiều chiều về các sự kiện, thông tin báo chí, thông tin internet, thông tin blog...ở Việt Nam. Trong thực tiễn, RFA đã từng đăng tải bài viết, ảnh, clip...ngay trong khi các sự kiện trong nước Việt Nam đang diễn ra, đặc biệt các sự kiện biểu tình "chống" Trung Quốc, "dân oan", bắt giữ các tội phạm chính trị. Với các lý do nêu trên, RFA không thể chối cãi không biết sự thật trước khi đăng bài "Ông Trần Nhật Quang chửi ai ?" ngày 19/2/2014, tức 3 ngày sau khi sự kiện diễn ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Kínhlúc 21:38 4 tháng 4, 2014

   Với 2 lý do vừa nêu trên, tôi cực lực phản đối RFA đã đăng tải bài báo "Ông Trần Nhật Quang chửi ai ?". Việc làm này của đài RFA đã xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự và gây ra nhiều thiệt hại cả về thể chất, tinh thần của tôi. Hành động này không chỉ đi ngược với “Quy tắc đạo đức nghề nghiệp” được chính RFA đưa ra là “phổ biến tin tức chính xác, trung thực và hữu ích, không tuyên truyền, không bè phái, không đả phá một chính phủ, cá nhân hay bất kỳ quốc gia nào”, mà còn là minh chứng rõ ràng về sự xâm phạm nhân quyền. Việc làm này không chỉ vi phạm pháp luật Hoa Kỳ (Tội phỉ báng) mà còn vi phạm các văn bản luật - chuẩn mực pháp lý chung, cơ bản của quốc tế về quyền công dân.

   Từ hai luận điểm nêu trên, thông qua thư này, tôi yêu cầu Quý Đài RFA:

   1. Gỡ bỏ bài đăng "Ông Trần Nhật Quang chửi ai ?" ngày 19/2/2014.

   2. Đăng thư cải chính và lời xin lỗi tôi với số chữ tối thiểu dài bằng bài báo “Trần Nhật Quang chửi ai” để khôi phục lại danh dự cho người bị hại là công dân Việt Nam Trần Nhật Quang.

   Tôi kiên nhẫn chờ đợi sự đáp ứng của Quý Đài RFA trong 30 ngày, kể từ ngày thư này được tôi gửi đến Quý Đài theo địa chỉ vietweb@rfa.org. Nếu yêu cầu này không được đáp ứng tôi sẽ gửi đơn kiện về “Tội phỉ báng” đến Tòa án sở tại của Hoa Kỳ.

   Xin gửi Bà và Quý Đài RFA lời chào trân trọng
   Trần Nhật Quang
   Thư điện tử: trannhatquang0309@yahoo.com.vn
   Số điện thoại: +84 0902 289 044

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Kínhlúc 21:39 4 tháng 4, 2014

   Dear Ms. Libby Liu,
   President of RFA
   2025 M Street NW, Suite 300, Washington DC 20036, USA.

   On Febuary 19th 2014, RFA Vietnamese posted the article "Who did Mr. Tran Nhat Quang insult?" (hereinafter referred to as the article) by an author whose pseudonym was "Canh Co". I strongly refute this article and request the RFA to remove the post above for the reasons which I state in the following two points:

   Point 1: First of all, the article mentioned above fabricated and slandered me, specifically through these following questions and words which were presented in the article:

   - "appears a public opinion shaper kingpin, ..."

   - "mouth full of alcohol smell ..."

   - "while listening to him, people around couldn’t help but cover their mouths in order to avoid the odor of alcohol, the smell of rancid grub and also the dirty arguments that the Communist Party fed into his mouth. All of those were dissolved into each another then vomitted out with indescribable smell of toilet ".

   - "loudly command his subordinates to record video-clips to post online”

   - “The Party and State stirred up people’s anger against China because they had their subordinates like Tran Nhat Quang publicly insult the Party”

   - "Tran Nhat Quang equally insulted badly the Communist Party ..."
   (Canh Co, Vietnam Feb 19th 2014)

   I totally confute the slander and fabrications above, for the following reasons:

   1 . I'm not a public opinion shaper, writing about me as a " public opinion shaper kingpin" means a totally baseless, fabricated and slanderous fact.

   2 . At the time and place which stated in the article , I did not drink alcohol, describing me under influence of alcohol is fabricated and blatant slanderous.

   3 . My actions came from the indignant toward the people who took advantage of the sacrifice of the martyrs as a tool against foreign and defense policy of the Communist Party and State of Vietnam, in which I myself and my family, relatives, friends have trust. That’s why by judging that the Party "fed" the words, or “had their subordinates like Tran Nhat Quang publicly insult…" are merely baseless and blatant fabrications .

   4 . I do not have any "subordinates" and did not “loudly command his subordinates to record video-clip to post online”. The truth is that I did say those challenging words for those who gathered around me to filmed and took photographs. And so, the article was balant fabricated and slanderous.

   5 . I have never ever insulted the Communist Party as the article distorted.

   6 . Besides, I truly angry at the inferences, distortions of the Communist Party and the State of Vietnam mentioned in the above citation, however I’m not in the right position to represent these two subjects in order to refute in this letter as my wish. For the reasons stated above, I strongly refute the fabricating and baseless content that insulted real facts and my personal honor in the article posted on RFA.

   Xóa
  3. Nguyễn Văn Kínhlúc 21:39 4 tháng 4, 2014

   Point 2: I express my dissatisfaction with RFA’s deliberately conniving and abetting fabrications and slander on me for the following reasons:

   1. Before the article was posted on RFA, no “drunk” or “alcohol” keyword had appeared in all the status, commnents, clips… about me on Facebook, Youtube, personal blogs, and all the inbox messages sent to me from both sides – insulting, threatening and supporting.

   2. RFA has many collaborators in Vietnam, so RFA could grasp diverse and multidimensional information quickly about events, on newspapers, internet and blogs… In fact, RFA has posted articles, photos and clips at the same time the events in Vietnam were happening, espescially the ones about protests “againts” China, “petitioners”, capture of political criminals. So RFA can not disclaim that RFA hadn’t known the truth before posting the article on Feb 19th 2014 – 3 days after the mentioning event.

   For the 2 reasons stated above, I strongly object to RFA’s posting the article, which seriously insulted my honor and caused damages to my physical and mental situation. This deed is not only against the RFA’s Rules of Professional Conduct that claims “publish accurate, honest and useful news, broadcast no propaganda, provide non-sectarian service and make no heavy criticism of any governments, persons or states”, but also a clear evidence of human right violation. This deed violates not only the Law of the United State of America (U.S Defamation law) but also legal documents – international general norms on civl rights.

   According to the 2 points stated above, through this letter I highly request the RFA:

   1. To remove the article “Who did Mr. Tran Nhat Quang insult?” posted on Feb 19th 2014.

   2. To post a correction and an apology to me with the minimum number of words equal to the one in the article to restore honor to the victim – Tran Nhat Quang, Vietnamese citizen.

   I would patiently wait for the RFA’s response in 30 days, counting from the moment when I send this letter to RFA at vietweb@rfa.org. If my request is not fulfilled, I will file a sue for defamation to the U.S local court.

   I would like to send my warmest greetings to you and RFA.
   Tran Nhat Quang
   Email: trannhatquang0309@yahoo.com.vn
   Cellphone: +84 0902 289 044

   Xóa
 47. Chết mẹ mày rùi cái đài RFA quơi! Đụng đến Dư Lợn Viên Việt Nam Ta là mày chết chắc!!! Hố hố hố...!!!!

  Trả lờiXóa
 48. Chịu Lìu Tìu cùng anh Kính Hòa thất nghiệp mất rồi!!!!
  ___
  Truyền thông Mỹ điêu đứng trong kỷ nguyên kỹ thuật số
  04.04.2014 11:52

  Trong những năm gần đây, sự lên ngôi của truyền thông công nghệ số khiến ngành truyền thông truyền thống của Mỹ làm ăn khá chật vật khi doanh thu giảm tới 30% so với năm 2006. Thống kê đưa ra ngày 3/4 của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho biết doanh thu từ các ấn phẩm báo in, truyền hình và báo mạng đã giảm từ mức 94-95 tỷ USD năm 2006 xuống còn 63-65 tỷ USD trong giai đoạn 2012-2013.

  Phân tích từ điều tra thường niên của Pew cũng cho thấy sự chuyển dịch cơ cấu lớn trong doanh thu của ngành công nghiệp tin tức.

  Theo đó, thu nhập từ quảng cáo tiếp tục giảm trong khi đóng góp từ kinh doanh báo mạng dần chiếm phần lớn hơn.

  Theo chuyên gia Jesse Holcomb, xu hướng của ngành truyền thông hiện đại hiện nay là giảm dần sự phụ thuộc vào quảng cáo.

  Hiện nay, quảng cáo đóng góp khoảng 69% cho thu nhập ngành, vẫn chiếm phần lớn song giảm mạnh so với con số 82% của năm 2006.

  Ông Holcomb cũng cho biết doanh thu từ các ấn phẩm báo chí tăng nhẹ (5%) trong năm 2012 sau khoảng năm năm giảm liên tục, phần lớn nhờ vào hoạt động kinh doanh báo mạng và khách hàng đăng ký trực tuyến.

  Một số hãng truyền thông đang thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới như dịch vụ tiếp thị số hay đầu tư trực tiếp từ nguồn vốn kinh doanh để tăng nguồn thu.

  Theo chuyên gia Holcomb, hầu hết giới phân tích không kỳ vọng ngành công nghiệp báo chí có thể trở lại "thời hoàng kim."

  Đó là lý do các cuộc thảo luận về ngành truyền thông gần đây luôn tập trung vào những chủ đề như tạo ra nguồn thu mới, thử nghiệm những phương án phi truyền thống để nâng cao thu nhập cho nhà báo.

  Theo thống kê từ Hội Biên tập viên Tin tức Mỹ (ASNE), trong giai đoạn 2006-2012, ngành truyền thông đã phải cắt giảm khoảng 17.000 việc làm./.

  Trả lờiXóa
 49. cái gọi là đài rfa nào đó chung quy chỉ là ...nói- các cụ xưa có câu :" Tai liền mồm " - tức là nó nói nó nghe, tục quá thì mình không nghe nữa thì ... thôi , ai bắt nghe mà cứ nghe rồi bảo người ta nói ... xằng ?
  Ấy là cái sự nói - nước đổ đầu vịt !
  Sao không dấy lên phong trào CHỮ KÍ ĐÒI HỦY BỎ ĐƯỜNG LƯỠI LỢN + VIỆC CẤM ĐÁNH BẮT HẢI SẢN VÔ LÍ + BẮT BỚ, CƯỚP, ĐÁNH ĐẬP NGƯ DÂN TA ????? Vụ nÀY thiết thực hơn việc đòi xóa cái a lô " a ép ây " kia hàng ngàn lần và có vẻ văn hóa Việt hơn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đó phải đợi chỉ đạo, đồng chí Lô ạ. Trong một số trường hợp, chống mấy đồng chí Tàu đồng nghĩa với phản động.

   Xóa
  2. Vodka@,
   Cái Nick của bác làm say lòng người ....
   BIỂN CỦA TA mà bị cấm đánh bắt vài tháng trong năm sao chả thấy cái " nhóm đòi kí tên " này quan tâm mảy may , lại hè nhau đi oánh nhau với cối xay gió
   ...........
   Hahahahahahahaha,.... cuối cùng vẫn thua xa nhóm 258 - vì chí ít nó cũng đòi hỏi quyền lợi CỤ THỂ cho NHAN dân ......

   Xóa
 50. Vào google.tienlang tôi thấy nhiều người đưa ra 1 "chân lý":
  Bất cứ ai được/bị tung hô trên RFA thì đều là người chẳng ra gì.
  Ngược lại, ai bị RFA chỉ trích thì đó là ng tốt."

  Có lẽ đúng! RFA cũng hay tâng bố thị nở Trần thị Nga- Hà Nam:
  ====

  TRẦN THỊ NGA VÀ ĐÁM ZẬN ĐÃ LUYỆN THÀNH NHỮNG NHÀ "BIÊN KỊCH" XUẤT SẮC

  Đăng bởi Quỳnh Lê

  Thị nở Nga có vẻ đẹp khiến chị bị "tấn công tình dục"
  [Đò Ngang] - Nói về khả năng viết kịch bản của đám “dân chủ”, ai cũng biết chúng là những tay biên kịch đại tài và theo đánh giá của tôi, bây giờ trình độ đó đã lên đến tuyệt đỉnh công phu.
  Ngày 23/3/2014 vừa qua, thị nở Trần Thị Nga đã cùng với một số tay côn đồ được trả tiền để gây rối an ninh trật tự, đã tụ tập nhau lại đòi thả tự do cho đối tượng hình sự Bùi Thị Minh Hằng. Việc tụ tập và hành động gây rối đã vi phạm pháp luật Việt Nam, vì vậy thị Nga bị tạm giữ ngay tức khắc, điều này thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật.
  Thị Nga vốn đã được Bùi Hằng và đám zận đào tạo về khả năng nghĩ ý tưởng và xây dựng kịch bản. Trong lần bị bắt này, Nga đã vẽ ra một kịch bản ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người. Trong quá trình bị tạm giữ Nga đã lóe ra ý tưởng lợi dụng việc mình bị hai nữ Công an khám xét cơ thể và vu khống cán bộ của Cơ quan Công an có hành vi tấn công tình dục.
  Tấn công tình dục được hiểu như thế nào thì ai cũng biết, nhưng điều nực cười ở đây là Nga và đám zận (không trực tiếp chứng kiến sự việc) lại có chung một ý tưởng, xuyên tạc mọi sự việc, hiện tượng, con người có thể, từ đó tạo thành một bức tranh nói xấu cán bộ công an. Bức tranh giàu tính sân khấu này sẽ được ngoại bang trả tiền hậu hĩnh, đó là chưa kể thêm mấy tấm hình chụp trước đó (lúc đang gây rối, đến tạo cớ bị bắt…), tất cả sẽ thành một câu chuyện dường như logic.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thị Nga nói “Họ cởi cả áo lót của tôi ra để khám... Từ lúc đó, tôi đã bất hợp tác. Tôi cứ ngồi nhắm mắt vào. Bởi vì trước những hành vi đó, tôi không đủ khả năng mở mắt ra để đối diện với họ nữa. Mặc dù tôi đã nhắm mắt và không nói gì, họ vẫn dùng lời lẽ để mà xàm xỡ và chửi bới tôi”. Đọc đoạn kịch bản này, phải nói nếu diễn viên nào xuất sắc có lẽ đóng cũng thấy ngượng mặt, vì nó thật vô lý. Theo như ả nói, ả bị cán bộ công an khám xét vì có quay phim chụp ảnh, có nghĩa là khám để tìm cái máy ảnh ả đã sử dụng tác nghiệp trước khi bị bắt. Xin lỗi thị Nga, cái máy ảnh đơn giản, cỡ cũng bằng nắm tay, chị làm sao mà giấu trong áo lót được, ngoại trừ mặt tiền của chị phẳng lì như bức tường, ở trên đậu hai con ốc vặn, lúc ấy thì may ra mới lót được cái máy ảnh vào đó, mà nếu quả thật hai quả núi của chị như hai quả cau, một bên nhét máy ảnh vào chắc người ta lầm tưởng chị phát triển không cân đối. Hai cán bộ nữ công an, họ cũng là phụ nữ, nếu xét về chuyên môn thì có nằm mơ mà họ không phân biệt đâu là máy ảnh, đâu là quả cau thật của chị, ấy vậy mà chị lại bảo người ta là bắt lột áo lót để khám xét.
   Trong tác phẩm của mình, thị Nga còn cho biết, chị mang cả con trai đi gây rối an ninh trật tự. Tình tiết này làm tôi nhớ đến có lần Lê Thị Công Nhân cũng mang con đi gây rối an ninh trật tự. Cả hai ả này đều cố tình đày đọa đứa con mình, không cho các cháu phát triển tự nhiên như bao đứa trẻ khác mà lại lấy nó làm bia đỡ đạn, làm công cụ hòng lấy cớ xuyên tạc, bôi nhọ cán bộ công an để kiếm tiền từ ngoại bang.
   Nga lấy con trai mình làm công cụ để kiếm tiền bẩn thỉu
   Đám zận này, không có công ăn việc làm gì cả, chúng lười lao động, nhiệm vụ của chúng là dàn dựng thật nhiều cảnh nóng, video, sau đó xây dựng lại một kịch bản phim logic để lừa phỉnh nhân dân và lấy tiền của bọn phản động bên ngoài, luôn lăm le chống phá Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam.
   Trong phần cuối cùng, đám zận có nói trong kịch bản của mình là “Trao đổi với CTV Danlambao sau khi về đến nhà, chị Nga cho biết đã lo cho bé Tài và bé Phú ăn tối xong. Dù cơ thể còn rất đau đớn và mệt mỏi, nhưng chị vấn cố gắng 'úp ảnh lên phây' để kịp thời 'tố cáo tội ác chúng nó”
   Hành động “up ảnh lên phây” nó giống như là một bản nghiệm thu thanh lý hợp đồng viết "kịch bản" của các thế lực phản động bên ngoài vậy, thế lực này sẽ đánh giá xem độ "nhiễm độc" của kịch bản đó đến đâu, mức độ lừa phỉnh đối với người đọc nó như thế nào và trả tiền thu lao cho các nhà "biên kịch".

   Đây là thủ đoạn của đám zận hòng bôi nhọ Đảng và Nhà nước Việt Nam, chúng tập trung toàn bộ sức lực để quay một đoạn phim, chụp một vài tấm ảnh sau đó nhào nặn nó trở thành một tác phẩm "mập mờ" logic. Nhóm này còn cố tình đến trụ sở của các cơ quản Đảng, Nhà nước, cơ quan công an... để gây sự, ăn vạ và tạo cớ để vu khống như kiểu "vừa ăn cắp, vừa la làng". Thủ đoạn này sẽ được zận áp dụng ngày càng nhiều, bởi bịa đặt thoải mái mà không ai có thể xác minh, kết luận. Vì vậy, để có nhiều ý tưởng dàn dựng "kịch bản", thời gian qua đám zận đã cấp tốc "rèn luyện", "học tập", để trở thành những tay "biên kịch lá cải" vô đạo đức, vô học thức!

   Xóa
  2. Đảng và Nhà nước thực ra có cần bôi xấu không khi mà tham nhũng lan tràn, đất nước ngày một đi xuống?

   Các đồng chí Công An có cần bôi xấu không khi mà tiêu cực thu tiền mãi lộ, bảo kê, đánh chết dân, làm ăn tắc trách, bao che, dung túng... ngày một nhiều vậy đồng chí?

   Xóa
 51. Nói dối,xuyên tạc là bản chất của RFA.Tổng thống OBAMA không đóng cửa RFA là tổng thống ngu.

  Trả lờiXóa
 52. 1-Theo em, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi là người đầu tiên vinh danh, và gọi những người "đấu tranh trực diện, tham gia bút chiến trên internet chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch"." là 'dư luận viên' . Vậy thì được gọi là “trùm dư luận viên” thì càng được Đảng ưu ái, cớ sao bác Quang lại nhẩy dựng như Chim bị nhúng nước sôi vậy? Chả nhẽ lời Đảng lại xấu xa vậy sao?
  2-Riêng em tin là bác Quang không uống rượu, vì bác ấy cho em xem giấy chứng đã thổi bóng của cảnh sát GT. Bọn RFA ngu, say thì sao mà lái xe máy được! Không thấy mỗi năm, nhờ ổn định xã hội, mà Đảng tiễn đưa khỏang 12.000 người về ông bà ông vải à! (:(
  3- Ửa, em còn nhớ có anh Nặc, hay anh Văn thì phải, mắng em là không có Đảng, thì mày thành người Châu Phi. Mọi ngóc ngách của xã hội này Đảng đều chễm chệ ngồi! Thử hỏi, nói theo lời Đảng, hay Đảng “mớm” lời thì có gì sai ta? Hay Đảng là con Quỷ, nên lời Đảng là lời Quỷ ?
  4- Em cũng tin là bác không có “thuộc hạ” nào cả! Vậy Đảng ta uổng phí nhân tài quá ta.Em còn nhớ bác Thủ tướng gì đó, khi sang Mỹ mà chả nói , hay viết được câu Anh văn nào cho ra hồn. Bác Quang đây làm một tràng. Nếu không , bác chịu hi sinh đồng lương công nhân ít ỏi của mình mà thuê dịch. Ôi, bác yêu nước quá cơ! :lol:
  5- Bác chưa bao giờ " chửi Đảng " , nhưng em nghĩ bác mang lời dư luận viên của Đảng, ra mà bêu xấu, kiện, thì chả khác gì bác mang ông Lê nin, Bác Hồ ra chửi, nhưng tất nhiên, bác không chửi Đảng rồi (:(
  6- Cho nên, em cùng bác Quang " cực lực bác bỏ những nội dung bịa đặt vô căn cứ xúc phạm sự thật và xúc phạm danh dự cá nhân " Vì bác Quang không giống Đảng CSVN, không giúp Đảng CSVN " chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch , không nói theo lời của Đảng, không cần Đảng mớm lời , nên không phải là dư luận viên .

  Ha, ha ha! Phải kiện!
  Thế các anh chị ở đây, sau khi ký xong, có quyên góp tiền giúp bác Quang đi kiện không? Có thực mới vực được đạo, em nghe kiện cáo tốn tiền lắm!
  Mà em nghĩ , để hồ sơ kiện hoàn chỉnh, các anh chị nên tư vấn luật cho bác Quang đi khám sức khỏe tâm thần luôn. Chuyện đem ra quốc tế chứ chả chơi, nhỡ bề gì xấu mặt, thì có giấy chứng nhận tâm thần rồi, ai chấp kẻ điên! Lúc đó Đảng ta vẫn muôn năm vinh quang
  Em yêu Đảng CSVN của em chết đi được! :((((((((((((((

  Trả lờiXóa