Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

BÁO NGA VIẾT VỀ KẾT QUẢ HỘI ĐÀM VIỆT- MỸ

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama

Obama: Mỹ quan tâm đến cuộc đối thoại với Việt Nam mặc những bất đồng

Hoa Kỳ và Việt Nam vẫn còn có những bất đồng, nhưng Washington đang quan tâm đến cuộc đối thoại ngoại giao, Tổng thống Barack Obama tuyên bố tại Nhà Trắng hôm thứ Ba, tại cuộc gặp với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, người lần đầu tiên đến thăm Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mời Tổng thống Obama đến thăm Việt Nam, tổng thống Mỹ hứa "trong tương lai sẽ đến thăm đất nước xinh đẹp này."

Ông Obama thừa nhận rằng giữa Washington và Hà Nội "vẫn còn những khác biệt trong quan hệ song phương." "Chúng tôi đã thảo luận một số vấn đề trong số đó, liên quan đến nhân quyền và tự do tôn giáo. Tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng các cuộc đối thoại ngoại giao và các nỗ lực chung sẽ dẫn đến lợi ích lẫn nhau", — Ông Obama nói. Theo ông, "những vấn đề hiện tại có thể được giải quyết một cách hiệu quả."
Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "giải quyết các vấn đề liên quan đến Biển Đông." Theo ông, điều này nên được thực hiện "phù hợp với luật pháp quốc tế để đảm bảo sự thịnh vượng và tự do hàng hải."
Đến lượt mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gọi cuộc gặp với ông Obama là tiếp xúc mang tính xây dựng. Đặc biệt, theo lời ông, điều đó liên quan đến việc thảo luận về triển vọng Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). "Chúng tôi đã thảo luận sự khác biệt giữa hai nước và phương hướng tiến về phía trước, kể cả vấn đề TPP, cũng như vấn đề  nhân quyền", — ông Nguyễn Phú Trọng nói. Theo ông, các bên đã "bày tỏ mối quan ngại chung" liên quan đến tình hình ở Biển Đông.

4 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binhlúc 18:17 8 tháng 7, 2015

  Đừng ảo tưởng xoay ngược bánh xe lịch sử


  Việc Mỹ lần đầu tiên tiếp đón lãnh đạo Đảng cộng sản trên thế giới theo nghi thức dành cho nguyên thủ quốc gia, lại dành cho ông TBT Nguyễn Phú Trọng của ĐCSVN, vượt ra ngoài nghi thức lễ tân truyền thống của Mỹ dường như là hiện thực không thể chấp nhận được, một cú sốc nặng đối với những kẻ lâu nay luôn tin rằng Mỹ sẽ không đội trời chung với cộng sản, đã hết lòng cổ vũ, nâng niu chúng bằng cả sự bảo trợ về tinh thần và vật chất. Báo chí phương Tây gọi chuyến thăm lịch sử này là củng cố niềm tin chiến lược, hứa hẹn nâng tầm quan hệ giữa 2 nước từng là cựu thù ý thức hệ. Chuyến thăm của ông Tổng với lịch trình dày đặc các cuộc tiếp xúc với nội các, thành viên Quốc hội, giới doanh nhân, NGO... cho thấy nước Mỹ đặt hy vọng thành công rất lớn của chuyến thăm cấp cao nhất này.

  Chuyến thăm chưa diễn ra mà ĐSQ Mỹ đã đưa tin về chuyến thăm sau đó của TT Obama tới VN trong bối cảnh mùa tranh cử đã vào giai đoạn nước rút, càng cho thấy chính giới Mỹ đã đặt thúc đẩy quan hệ với VN vào vị trí trọng yếu trong chính sách xoay trục, cho đây là dấu ấn ghi điểm cho chính quyền Obama và Đảng Dân chủ. Dễ thấy được điều này khi thấy ông cựu TT Bill Clinton thân chinh qua tháp tùng ông Tổng trước chuyến thăm mà vợ ông, bà Hillary Clinton đang vận động trở thành đại diện Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tới.


  Hiện thực này như khúc xương gà không thể nuốt trôi đối với đám rận chủ quốc nội -ngoại. Một cuộc chửi rủa Mỹ sau cuộc thăm dò của Đoàn Đối thoại Nhân quyền về việc ủng hộ hay không đối với Hiệp định TPP cho Việt Nam , phần lớn cho rằng Mỹ luôn thất bại trước ĐCSVN suốt 40 năm qua và tương lai sẽ vẫn thế, dù TPP hay con bài gì đi chăng nữa, cũng chẳng thể thay đổi được hiện trạng chính trị, " dân chủ, nhân quyền " ở Việt Nam.

  Bởi vậy, giống như những chuyến thăm của các nguyên thủ Việt Nam trước đó, đám rận chủ vẫn lôi lại những bài cũ ra soạn, như nghi thức tiếp đón, thái độ ứng xử của Tổng thống nước sở tại, ... Xong phổ biến nhất, dễ nhất là moi móc sơ hở của báo chí ta trong "tuyên truyền" về chuyến thăm để sỉ vả, chửi bới đoàn khách thăm cho hả cơn điên loạn, không thể kiềm chế được. Người nước ngoài sẽ không thể tưởng tượng được, người Việt sao lại “dễ tổn thương” đến thế!!!

  Y như rằng, trước chuyến thăm chúng tung tin, ông Tổng sẽ không được tiếp đón ở phòng Bầu dục, rằng phía Ngoại giao Việt Nam phải lobby, cầu xin đủ kiểu để được ông Obama tiếp đón, rằng ông Tổng chuẩn bị ăn cà chua, trứng thối ra sao, chuẩn bị ê mặt khi đối diện với các dân biểu Mỹ tố cáo các vi phạm "nhân quyền" ra sao...Khi ông Tổng Trọng vừa bước chân xuống máy bay, không biết TTXVN có photoshop tấm ảnh cho đẹp để tuyên truyền hay không, mà vài phút sau truyền hình VTV đưa tin về chuyên cơ hạ cánh, cả làng zân chủ đã như lên đồng "xăm xoi" tấm thảm đỏ đón ông Tổng có hay không, ngắn hay dài, đỏ tươi hay đỏ thẫm...lấy cớ đó để được chửi cơ quan tuyên truyền của Đảng và sỉ nhục ông Tổng, đấu tố Đảng cho đã cơn cuồng. Chưa hết, chúng soi có quan chức nào của Mỹ ra đón hay không, có tương xứng với lễ đón nguyên thủ hay không. Bệnh hoạn hơn là đám rận ngoại so sánh lễ đón ông Tổng với ông Nguyễn Văn Thiệu trước đây, rằng ông Thiệu được đích thân tổng thống Mỹ đón trọng thể, thân mật ra sao...rồi quay sang tự sướng và hạ bệ đoàn ông Tổng không được đón tiếp ...tương xứng!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 18:17 8 tháng 7, 2015

   Có lẽ trong não trạng của chúng chỉ luẩn quẩn hồi ức, ám ảnh lịch sử, không thoát ra được viễn ảo quá khứ từng có những người Việt trở thành đứa con cưng chiều như VNCH đã được Mỹ nuôi nấng , cái quá vãng "Hòn ngọc Viễn Đông " ra sao, ... Chúng không dám so sánh với cuộc đón tiếp nguyên thủ các quốc gia khác của Mỹ có khác mấy không, chưa kể thực tế chuyện tiếp đón này thường gắn với lợi ích chính trị của Mỹ từng lúc. Sao chúng không so sánh cuộc tiếp đón ông Tổng với các cuộc tiếp đón trọng thị của Mỹ với mấy ông “khủng bố” sau này bị Mỹ quy kết, lật đổ khi con bài hết tác dụng. Chắc chúng cũng không dám so sánh cách tiếp đón ông Tổng giữa Mỹ và Trung Quốc để so sánh về "đẳng cấp", tính chất quan hệ!!!

   Khôi hài nhất là đám cuồng Mỹ còn mỉa mai rằng, quan hệ Mỹ Việt lên tầm chiến lược rồi mà tuyên truyền của Đảng vẫn cảnh giác với mưu đồ Diễn biến hòa bình, rằng không thực tâm, chân thành, rằng lừa lọc, xảo trá... Không biết có nên liệt những não trạng này vào diện phân liệt hay không? Vậy Việt Nam cần chân thành, tin tưởng tuyệt đối với Nga, Trung, Ấn, Nhật.. .hết hay không? Chúng ngỡ Đảng CSVN là con rối trên bàn cờ chính trị quốc tế như chúng chắc?

   Chỉ riêng việc ĐCS đã nỗ lực không ngừng để thoát khỏi thế bao vây cấm vận của các nước lớn, từ Trung đến Mỹ, “quan hệ chiến lược” được tất cả với các anh lớn, xoay trục quan hệ, biến nước nhỏ, nước không có tên trên bản đồ thành có tên, có vị thế và thậm chí thành nước quan trọng…đã là những bước thành công trên mặt trận ngoại giao. Chuyến thăm ông Tổng đến Mỹ đã lần nữa ghi dấu ấn vào lịch sử ngoại giao thế giới rằng, chỉ có ĐCSVN mới làm được những chuyện không thể có. Vậy phải chăng đó là điều khiến đám người mang trong mình máu đỏ da vàng không thể chấp nhận nổi khi “bố Mỹ” của chúng bị tổn thương sao. Bó tay toàn tập!!!

   Nguyễn Biên Cương

   http://cuongdaita.blogspot.com/2015/07/ung-ao-tuong-xoay-nguoc-banh-xe-lich-su.html

   Xóa
 2. Xưa đế quốc Mỹ giả danh "dân chủ'' và '''tự do'' đem bom đạn và chất độc da cam đến Việt Nam, dựng lên những thây ma Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu hòng chia cắt khuất phục đất nước, dân tộc Việt Nam ta phải cúi luồn nô lệ cho đế quốc Mỹ..Nhưng với truyền thống Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa, Điện Biên Phủ, ngàn năm ''đồng hóa'' của giặc phương bắc, gần ''trăm năm khai hóa văn minh'' của giặc mũi ló ''tây phương'' và 30 năm ''dân chủ, tự do'' cầy cáo của đế quốc Mỹ cũng phải cuốn xéo khỏi đất nước nhỏ xinh này đã được ''ghi ở sách trời''. Nay nước Mỹ xinh đẹp, nước Pháp văn minh lịch sự, nước Trung Hoa hùng vĩ.......cùng nước Việt ta dựng xây tương lai thịnh vượng chung. Nước Việt ta được như ngày nay là nhờ hồng phúc và truyền thống của ông cha chúng ta ''thà làm quỷ nước Nam, còn hơn làm vương đất bắc'' ''dù người tây nhổ hết cỏ nước Nam cũng không hết người Nam đánh tây' '' Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi'' ''còn non, còn nước, còn người, hễ con tên xâm lược nào trên đất nước ta thì chúng ta quyết quét sạch chúng đi'' . Dù trong dòng máu Lạc Hồng đời nào cũng vậy vẫn còn nũ con cháu việt gian ''Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh, Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu.......''...hjjj

  Trả lờiXóa
 3. Hẳn là không chỉ nhân dân VN mới quan tâm đến chuyến đi mang tầm chiến lược lớn của Tổng Bí thư, mà đám dận chủ và các thế lực thù địch còn quan tâm hơn nhiều, đứng ngồi không yên để soi mói, thăm dò. Đám rận chủ tha hồ mà sủa bậy nhưng giá trị của chuyến đi không thể nào thay đổi

  Trả lờiXóa