Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

NÓNG SỐT NÈ: TUYÊN BỐ CỦA PHE CỰC HỮU UKRAINA: HẠ BỆ TỔNG THỐNG POROSHENKO!

Báo chí chính thống của Ukraina, Kênh truyền hình 112- một trong những Kênh truyền hình lớn nhất ở Ukraina đã phát đi Tuyên bố của Thủ lĩnh phe Cực hữu (Pravyi Sector, Правый сектор) Dmitri Yaros- Дмитрий Ярош v/v sang tuần tới sẽ tổ chức Đại hội phe Cực hữu (Pravyi Sector, Правый сектор) Toàn Ukraina ngay tại Thủ đô Kiev. Tại Đại hội này ông ta sẽ nêu ra vấn đề hạ bệ Tổng thống Poroshenko, Giải tán Quốc hội và Chính phủ do Quốc hội bầu ra. Đại hội sẽ thông qua Nghị quyết về vấn đề này.
 Thủ lĩnh phe Cực hữu (Pravyi Sector, Правый сектор) Dmitri Yaros- Дмитрий Ярош
 Xem video clip phát biểu của Thủ lĩnh phe Cực hữu (Pravyi Sector,Правый сектор) Dmitri Yaros- Дмитрий Ярош trên Kênh truyền hình 112
 Nguồn video clip:
Còn Phát ngôn viên của phe Cực hữu (Pravyi Sector,Правый сектор) tuyên bố chuẩn bị lật đổ tổng thống và lần này phe Cực hữu (Pravyi Sector, Правый сектор) sẽ thận trọng, không để Porosenko chạy thoát ra nước ngoài như Yanukovych. Họ đã quyết định hình phạt tử hình cho Poroshenko: Xử tử trong hầm tối, không có ánh sáng mặt trời! Dưới đây là video clip nói về tuyên bố này của Phát ngôn viên phe Cực hữu (Pravyi Sector,Правый сектор)
Xem video clip:
Google.tienlang bổ sung: Thủ lĩnh phe Cực hữu (Pravyi Sector, Правый сектор) Dmitri Yaros- Дмитрий Ярош hiện đang là đối tượng truy nã của Cơ quan điều tra Liên bang Nga vì tội khủng bố trong thời gian ông này tham gia chiến tranh chống lại Nga tại Tresnhia. Theo đề nghị của Nga, Interpol cũng đã ra lệnh truy nã quốc tế với Dmitri Yaros- Дмитрий Ярош.

Lệnh truy nã quốc tế với Dmitri Yaros- Дмитрий Ярош được Interpol công bố chính thức trên trang của mình ở địa chỉ: http://www.interpol.int/notice/search/wanted/2014-16549
Chuyện sẽ rất hài hước, nếu như phe Cực hữu (Pravyi Sector,Правый сектор) lật đổ được Tổng thống Poroshenko và đưaDmitri Yaros- Дмитрий Ярош lên làm Tổng thống Ukraina thì thế giới lần đầu tiên có 1 vị Tổng thống đang là đối tượng truy nã của Cảnh sát quốc tế- Interpol!!!

Ngọc Anh

3 nhận xét:

 1. Thủ lĩnh cực hữu đòi Tổng thống Ukraine từ chức
  Thủ lĩnh Dmytro Yarosh của nhóm cực hữu Right Sector đã lên tiếng đòi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko từ chức.
  Kênh truyền hình Ukraine 112.ua ngày 17/7 dẫn lời Dmytro Yarosh cho rằng đã đến lúc đòi Tổng thống Ukraine từ chức.
  Thu linh cuc huu doi Tong thong Ukraine tu chuc
  Thủ lĩnh Dmytro Yarosh (giữa) của nhóm cực hữu Right Sector đã lên tiếng đòi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko từ chức.
  Thủ lĩnh cực hữu Yarosh tuyên bố rằng một cuộc chiến tranh thông tin chống lại Right Sector đã được phát động ở Ukraine và "sự cố" tại Mukachevo đang được sử dụng như một cái cớ để phá hủy các cấu trúc của nhóm cực hữu này.
  Ông ta bày tỏ sự ngạc nhiên trước việc các nhà chức trách Ukraine đã nhanh chóng kết tội các tay súng Right Sector ở Mukachevo mà không cần qua xét xử.
  Thủ lĩnh cực hữu Yarosh cũng nhắc lại đòi hỏi Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov phải từ chức.
  Đồng thời, ông ta không loại trừ rằng Right Sector có thể kêu gọi "thay đổi hệ thống quyền lực”. Theo ông, đại hội Right Sector sẽ được tổ chức tại Kiev vào tuần tới và sẽ quyết định về những hành động tiếp theo.
  Dmytro Yarosh nói: "Chúng tôi hiểu rằng việc Bộ trưởng Nội vụ Avakov cũng sẽ không giải quyết được vấn đề. Tôi cho rằng Tổng thống Ukraine (Petro Poroschenko) cần phải rời khỏi cương vị cả tổng tư lệnh lẫn nguyên thủ quốc gia”.
  Không những thế, thủ lĩnh cực hữu Yarosh nhấn mạnh: “Đã đến lúc cần thiết để nói về việc từ chức của Tổng thống (Poroschenko), giải thể Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) và theo đó là sự từ chức của chính phủ (Ukraine)”.
  Đáng lưu ý là nhóm cực hữu Right Sector đã tham gia tích cực vào các cuộc biểu tình chống chính phủ trên quảng trường Maidan, dẫn đến việc lật đổ Tổng thống dân cử Viktor Yanukovych vào tháng Hai năm 2014.
  Minh Châu (Theo Sputnik News)

  Trả lờiXóa
 2. Chủ tịch tất cả các quận huyện thuộc tỉnh Zakarpatie bị cách chức
  Thứ bảy, 18 Tháng 7 2015 09:11

  Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko ngày 17-7-2015 đã quyết định cách chức tất cả những người đứng đầu các quận huyện thuộc tỉnh Zakarpatie. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina cho biết.


  Tổng cộng, trong ngày 17-7 Tổng thống Poroshenko đã ký sắc lệnh cách chức 12 trong số 13 Chủ tịch chính quyền các quận huyện tại tỉnh Zakarpatie. Tại quận thứ 13 hiện chưa có Chủ tịch.

  Như tin đã đưa, ngày 15-7, Chủ tịch tỉnh Zakarpatie khi đó là Visili Gubal thông báo, tất cả những người đứng đầu các quận huyện thuộc tỉnh đã đệ đơn xin từ chức, sau khi xuất hiện thông tin ông Gubal bị cách chức và ông Moskal - Chủ tịch Ủy ban quân quản tỉnh Lugansk được điều về thay.

  Ngày 16-7, trong lễ giới thiệu tân Chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Zakarpatie Gennady Moskal, Tổng thống Petro Poroshenko đã tuyên bố cần có sự thay đổi nghiêm túc về nhân sự tại khu vực này.

  Việc thay lãnh đạo tỉnh và các quận huyện thuộc tỉnh Zakarpatie, cũng như lãnh đạo các cơ quan quyền lực tại địa phương, diễn ra sau vụ xung đột giữa lực lượng “Khối cánh hữu” với những người thân cận của đại biểu Quốc hội Mikhail Lanho và công an địa phương.

  http://nguoivietkharkov.com/index.php?option=com_content&view=article&id=45254:cachchcuanhadaocacquanhuyenzakar&catid=35:tin-ucraina&Itemid=496

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Xuân Tuấnlúc 04:21 20 tháng 7, 2015

  Tớ thấy hình như báo Infonet của Bộ TT& TT chép gần như y nguyên bản tin của các bạn chủ trang Google.tienlang. Đây là đoạn mà bạn Ngọc Anh viết vội trên fb nên có một số từ ngữ chưa được chuẩn lắm. Điều này khi đưa lên trang chính thức của Google.tienlang chắc đã được biên tập cho trơn tru hơn nhưng infonet vẫn giữ nguyên, chỉ chỉnh sửa đôi chút nhưng vẫn "khó trôi". Kênh truyền hình 112 đương nhiên là báo chí chính thống của Ukraina rồi. Nó là Kênh truyền hình lớn nhất của U, luôn thân chính phủ. Tại sao Infonet lại viết: "báo chí chính thống Ukraine cũng như Kênh truyền hình 112 của nước này"?

  Dưới đây là tin trên Infonet:
  -----
  Right Sector sẽ lật đổ Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
  18/07/15 07:00

  "báo chí chính thống Ukraine cũng như Kênh truyền hình 112 của nước này mới đây đã phát toàn văn tuyên bố của thủ lĩnh Dmitry Yarosh về việc tổ chức Đại hội phe Cực hữu Toàn Ukraine ngay tại Thủ đô Kiev. Tại đại hội này, ông Yarosh sẽ nêu ra vấn đề hạ bệ Tổng thống Poroshenko, giải tán Quốc hội và Chính phủ do Quốc hội bầu ra. Đại hội của Right Sector sẽ thông qua Nghị quyết về vấn đề này."
  http://infonet.vn/right-sector-se-lat-do-tong-thong-ukraine-petro-poroshenko-post169172.info
  -----

  Dưới đây là bản tin của bạn Ngọc Anh trên trang fb:

  "TUYÊN BỐ CỦA PHE CỰC HỮU UKRAINA: HẠ BỆ TỔNG THỐNG POROSHENKO!
  18 Tháng 7 lúc 3:37

  Báo chí chính thống của Ukraina như Kênh truyền hình 112 đã phát toàn văn tuyên bố của Thủ lĩnh phe Cực hữu Дмитрий Ярош v/v sang tuần tới sẽ tổ chức Đại hội phe Cực hữu Toàn Ukraina ngay tại Thủ đô Kiev. Tại Đại hội này ông ta sẽ nêu ra vấn đề hạ bệ Tổng thống Poroshenko, Giải tán Quốc hội và Chính phủ do Quốc hội bầu ra. Đại hội sẽ thông qua Nghị quyết về vấn đề này."

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=116067972068368&id=100009954964755

  Trả lờiXóa