Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Nguyễn Ái Quốc đã chết ở Hồng Kong từ 1932?

Nguyễn Ái Quốc đã chết ở Hồng Kong từ 1932?


Bắt đầu từ nguồn tin của trang “Nhật ký yêu nước” Mỹ tung ra, ngay lập tức trên mạng Internet, phe zân chủ hào hứng lan tỏa thông tin “giật gân” kiểu “Báo Đảng thừa nhận Nguyễn Ái Quốc bị ám sát tại Hong Kong năm 1932” cùng với phụ họa bài bản.
Bài báo đưa từ website của Đảng Cộng sản Việt Nam http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30063&cn_id=159730

 Thông tin tràn ngập trên facebook, website các zân chủ gia ngày 15/7/2015 sau khi NKYN Mỹ tung ra
SỰ THỰC NGUỒN TIN?

Đọc kỹ bài báo đăng trên website của Đảng Cộng sản Việt Nam ghi rất rõ ngay từ đầu là “Kỷ niệm ba năm ngày thành lập Đảng cộng sản Đông Dương* ” trích từ nguồn “Văn kiện Đảng toàn tập”, Tập 4 giai đoạn từ 1932-1934. Nội dung cho thấy đây là báo cáo của lãnh đạo Đảng Cộng sản Đông Dương tổng kết, đánh giá quá trình ra đời và hoạt động nhân kỷ niệm ba năm thành lập (tức mọi thông tin được khóa/chốt tại lễ kỷ niệm 3 năm kia). Phía cuối tư liệu trích dẫn này cho thấy tiêu đề, lý do xuất hiện của tài liệu này là Gửi "Đông Phương bộ1 và các thuộc địa"” – tức không hơn bản báo cáo thành tích của đảng bộ cộng sản gửi đảng bộ cấp cao hơn. Nguồn gốc tài liệu này ghi rõ “Lưu tại Kho Lưu trữ Trung ương Đảng. Bản dịch từ tiếng Pháp” – tức nó được Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay lấy được từ tiếng Pháp, dịch sang tiếng Việt, rồi đưa vào kho lưu trữ của Trung ương Đảng, ghi dấu chặng đường trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.
Đọc kỹ tài liệu trên dễ thấy ngay đây là tài liệu mật thám Pháp thu được, lưu trữ.

Còn thông tin thực hư về việc Nguyễn Ái Quốc bị ám sát, thì mời các đầu đất zân chủ, đám truyền thông “đầu não” của Nhật ký yêu nước Mỹ hãy đọc lại bài nghiên cứu, tổng hợp lịch sử tiêu biểu có tên “Vụ án Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông năm 1931” đăng trên báo Văn hóa Nghệ An ngày 7/4/2014 (nguồn link http://vanhoanghean.com.vn/van-hoa-va-doi-song27/cuoc-song-quanh-ta46/vu-an-nguyen-ai-quoc-o-hong-kong-nam-1931), xin trích dẫn:
Sau khi Nguyễn Ái Quốc bị mật thám Anh bắt, định thỏa hiệp với mật thám Pháp bí mật chuyển cho Pháp xử tử theo bản án số 115 (10-10-1929) nhưng bị bại lộ nhờ sự phát hiện tình cờ của cụ Hồ Tùng Mậu (ra tù đúng lúc mật thám Anh bắt Nguyễn Ai Quốc vào tù), đã nhờ luật sư nổi tiếng Loseby, thông tin bị bạch hóa và Hong Kong buộc phải trả tự do cho Nguyễn Ái Quốc. Nhưng vì sự truy sát gắt gao của liên minh Anh-Pháp dẫn đến kế hoạch đào tẩu cho ông Tống Văn Sơ (tức Nguyễn Ái Quốc) khỏi Hong Kong, xin trích nguyên văn đoạn cuối bài báo:
“Bí mật rời Hồng Kông, tàu cập bến Hạ Môn vào ngày 25/1/1933, vừa đúng 30 Tết âm lịch. Sau gần 20 tháng bị giam giữ, lùng sục gắt gao, trải qua bao gian nan hiểm nguy, Tống Văn Sơ đã thoát khỏi âm mưu nham hiểm của kẻ thù bằng một cuộc vượt biển thần kỳ. Ở Hạ Môn một thời gian, Người lên Thượng Hải, và sau khi nhờ bà Tống Khánh Linh giúp đỡ, Nguyễn Ái Quốc bắt liên lạc được với Quốc tế Cộng sản và trở về Liên Xô an toàn sau đó.
Sau khi Tống Văn Sơ thoát khỏi Hương Cảng, luật sư Loseby vẫn chưa cảm thấy yên tâm, ông liền nghĩ ra một “diệu kế” là tung tin Tống Văn Sơ tức lãnh tụ An Nam Nguyễn Ái Quốc đã chết trong bệnh viện ở Hương Cảng.
Báo chí bắt được tin đó đã nhanh chóng cho đăng tải ngay. Chỉ mấy hôm sau tờ báo của Đảng Cộng sản Liên Xô Pravda cũng đã đăng tin buồn và Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô đã tổ chức lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Ái Quốc tại trường Đại học Xta-lin.
Trong buổi lễ này, có một số chiến sĩ cách mạng của ta đang có mặt tại Mạc-tư-khoa cũng tới dự và khóc thương.
Mấy hôm sau nữa, tờ Nhân đạo, cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Pháp cũng đăng tin đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã mất tại Hương Cảng và TW ĐCS Pháp cũng làm lễ truy điệu trọng thể người đồng chí đã tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Pháp.
Trong tập hồ sơ của sở mật thám Đông Dương lập về Nguyễn Ái Quốc, ở trang cuối cùng họ đã ghi: “Nguyễn Ái Quốc đã chết trong nhà tù tại Hương Cảng”.”

VÌ SAO CHÚNG ĐIÊN CUỒNG XUYÊN TẠC THÂN THẾ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH?

Với tư liệu lịch sử trên, hẳn không còn gì bàn thêm cái phát kiến mà đám zận chủ đang thẩm du “Báo Đảng thừa nhận Nguyễn Ái Quốc bị ám sát tại Hong Kong năm 1932”!
Sự thực, sau khi thất thủ và cuốn gói ra hải ngoại, đám tàn quân VNCH đã có rất nhiều “công trình lịch sử”, “phim tư liệu” với trích dẫn đầy đủ khẳng định Nguyễn Ái Quốc đã chết, Nguyễn Ái Quốc  - tức Hồ Chí Minh sau này là giả mạo. Đồng thời xuất hiện trên mạng tràn lan các “tư liệu lịch sử” từ Trung Quốc chứng minh Nguyễn Ai Quốc là người Trung Quốc, lúc là bạn tù, lúc là thiếu tá Hồ Quang…Lại còn một vị giáo sư Đại học Đài Bắc nào đó viết “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” nhận Hồ Chí Minh là họ hàng nhà ông ta!!! Những tư liệu kiểu này được đám zận chủ trong nước hứng lấy, hùng hồn khoe khoang với khát vọng đánh sập biểu tượng lãnh tụ Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam. Chúng không thể tưởng tượng hay chịu chấp nhận thực tế rằng, quá trình bôn ba cứu nước, Hồ Chí Minh đã có 174 tên gọi, bí danh và bút danh (không biết thông kê này của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đủ chưa?).
Đám zân chủ từ hàng “trí thức” đến “bần nông” đều say sưa thẩm du, tự sướng với tư liệu lịch sử này tuyên truyền trên mạng Internet và in ấn bản photo truyền tay trong dân chúng, baats chấp một zân chủ có chút óc phản biện sự hoang đường về việc bất cứ người Trung Quốc nào có thể nói được thứ tiếng Nghệ An “đặc sản” của Việt Nam và siêu lừa được tất cả chiến hữu, họ hàng, dòng tộc từ trong đến ngoài nước. Mời các bạn đọc lại bài viết hài hước “HỒ CHÍ MINH LÀ SIÊU LỪA?” trên blog Loa Phường!
Đặc biệt, mỗi khi quan hệ Việt – Trung dậy sóng, thì chúng lại lôi những “tư liệu lịch sử” này ra để hùng hồn khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam đã “bán nước” từ thuở khai sinh, lãnh tụ mà dân tộc Việt Nam đang tôn thờ là “sản phẩm” của Trung Quốc nham hiểm – Đây được xem như “căn cứ” hùng hồn cho lý do và động cơ chúng phải lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam để “bảo vệ Tổ quốc” khỏi “tập đoàn bán nước”.
Dễ hiểu tại sao công nghệ tuyên truyền  thiện chiến, được sự hậu thuẫn hùng hậu của “hệ thống” các cơ quan truyền thông quốc tế như BBC, RFA, VOA, RFI…cùng với nguồn kinh tài khổng lồ từ Mỹ và phương tây chiếm lính hoàn toàn môi trường “tự do ngôn luận” trên mạng Internet mà đám tàn quân VNCH, đám zân chủ trong ngoài nước vẫn cứ thất bại, không gây tí ảnh hưởng nhúc nhích, xi nhê gì tới “sự vững mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam”
 
Võ Khánh Linh

9 nhận xét:

 1. Hồ Chí Minh vị lảnh tụ duy nhất đã lảnh đạo đãng CS và nhân dân VN giành lại độc lập và thống nhất đất nước từ trong tay bọn Pháp Mỷ và tay sai ... Ông là ai không quan trọng mà tài năng, đức độ và thành quả của ông đã khiến ông là 1 vỉ nhân của VN và thế giới ... cũng như ĐT. Võ Nguyên Giáp đã lung danh trong quân sử thế giới dù xuất thân của ông là 1 giáo sư dạy sử địa ... bọn nặc nô cũng cố khua môi uốn lưởi mà sủa là ĐT. không biết gì về quân sự vì ông không được đào tạo trong các trường huấn luyện sỉ quan danh tiếng của Pháp hay Mỷ( nơi đã đào tạo ra bọn tướng lảnh, sỉ quan Pháp, Mỷ và tay sai bất tài bại trận ) thật là hết thuốc chữa cho bọn nầy !

  Trả lờiXóa
 2. Mở chút, trước khi gõ còm. Chê Dượng Durex một tí này thôi. Dượng viết "Đừng ép các lãnh tụ chúng ta", thì nghe chưa lọt tai, dù bài của Dượng, tôi ưng, tôi khen. Xin chuyển và gom lại chuyện nhỏ đó vào ý kiến bài này:
  Hầu hết chúng ta sử dụng thường xuyên từ lãnh tụ và lãnh đạo. Đại khái thì ai cũng hiểu cả. Hiểu kỹ nó thì phải nói là ít người. Thấy hao hao vậy mà khác nhiều lắm. Nghĩa của từ lãnh tụ?
  Lãnh là ống tay áo. Tụ là cổ áo. Trong chiếc áo, vai trò của cổ và tay áo là bộ phận số một, quan trọng nhất, không thể thiếu được. Cơ nghĩa của từ lãnh tụ phát xuất như thế. Lãnh tụ là người tiên phong nhất, gương mẫu nhất, đúng đắn nhất, tài năng và đạo đức nhất, chỉ lối, vẫy gọi mọi người cùng quyết thực hiện một nhiệm vụ, một lý tưởng cao cả. Dù còn sống hay qua đời, lãnh tụ vẫn luôn là ngọn cờ, là hiển thánh, được tôn vinh và gọi tên mãi mãi. Nghĩa của từ lãnh đạo? Lãnh là dẫn. Đạo là đường. Lãnh đạo là người dẫn đường. Trong phạm vi hẹp, lãnh đạo là người điều hành, chịu trách nhiệm một cơ quan, môt tổ chức. Trong phạm vi rộng, điều hành, chịu trách nhiệm dẫn dắt nhân dân cả nước thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, luật pháp về mọi mặt xã hội. Một đất nước hiếm khi sản sinh, xuất hiện lãnh tụ. Còn lãnh đạo, có thể, khá nhiều.
  Từ 1930 đến nay, quốc phúc cho Việt Nam, sản sinh và xuất hiện Cụ Hồ, lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc mà nhiều nước trên thế giới, cả văn minh tiên tiến, đỏ mắt, mộng mơ, tô vẽ để tạo, có một lãnh tụ đúng nghĩa như Cụ Hồ vẫn không thể nào. Vài dòng và cũng dài dòng như thế để mọi người ngẫm vì sao Đảng CSVN phải tổ chức đợt vận động qui mô học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; vì sao bọn vong quốc nô VNCH dày công sưu tầm, bịa đặt những điều ngụy tạo để lừa gạt đám đông nhẹ dạ cả tin. Không cần luận lý dong dài, Cụ Hồ đã từng sống, điều hành việc nước từ những năm 1945 trong chính phủ liên hiệp, khi đó, những người bằng xương, bằng thịt, hằng giờ làm việc với nhau như Nguyễn Tường Tam, Huỳnh Thúc Kháng, Vũ Hồng Khanh...Rất nhiều trong số ấy, sau này trở cờ thành lãnh đạo của ngụy quyền Sài Gòn. Đốn cờ, hạ cờ là mưu đồ của chúng nó. Còn đốn, hạ được hay không lại là một việc hoàn toàn khác. Bất khả thi hơn, khi lãnh tụ là hình ảnh thiêng liêng ở trong trái tim, trong tấm lòng. Hết. Chào!

  Trả lờiXóa
 3. Trong những cuộc chiến,việc bên này hay bên kia loan tin tướng nọ tá kia đã chết hay còn sống chỉ là chuyện nghiệp vụ thời chiến.

  Khổng Minh xưa dù đã chết nhưng bóng dáng ông nằm võng ung dung với quyển sách trên tay vẫn làm kẻ thù hồn siêu phách lạc mà rút quân trốn chạy.Người chết giả sống là vậy,còn chuyện người sống được tung tin giả chết lại càng nhiều hơn,không chỉ người làm chính trị .

  Câu chuyện Nguyễn Ái Quốc bị ám sát ở Hồng kong 1932 thì người trong cuộc là ông luật sư Loseby đã nối rõ việc Nguyễn Ái Quốc bị ám sát ở Hồng Kong là do chính ông tung tin để bảo vệ Nguyễn Ái Quốc ,sau này ông bà Loseby còn được mời sang Việt nam gặp lại Chủ tịch Hồ Chí Minh ,rõ như vậy còn bày vẽ chuyện ,đúng là bất tín quá đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Sáng ra mở FB, cười cho đám bại não, sau lại thấy cả một số "trí thức" thi nhau chia sẻ tin vụ "xác nhận" kia, nôn cả ruột, nên cũng viết một chút trên trang mình.
  Cần thường xuyên và kịp thời có những thông tin này

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị cô chủ cho đămg lại các bài viết và có ảnh đi kèm về việc Bác Hồ mời ông bà luật sư Loseby sang thăm Việt Nam để cảm ơn ơn cứu mạng của ông luật sư đối với mình trong sự kiện này và đang lại bài viết theo đường dẫn sau đây (//dost-dongnai.gov.vn/Pages/kechuyenvebac-noidung.aspx?NewsID=410&TopicID=2&CoLookup=1) để biết rõ về tình bạn của Bác Hồ đối với bà Tống Khánh Linh, vợ của ông Tôn Trung Sơn, Tổng thống đầu tiên của nước Trung Hoa Dân Quốc như thế nào và cũng để hiểu thêm về sự kiện được nêu trong bài nói trên,

  Trả lờiXóa
 6. Tôi xin đề nghị cô chủ trang vào google tìm bài viết "Tình bạn giữa Bác Hồ và bà Tống Khánh Linh" để in lại trên trang nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói bài này đúng ko ạ?
   Tình bạn giữa Bác Hồ và bà Tống Khánh Linh
   21-07-2014
   Một lần, khi đang công tác tại nước ngoài, trong một bữa ăn tối, đồng chí Lê Duẩn hỏi Bác: “Thưa Bác, nghe nói bà Tống Khánh Linh có quen Bác và rất kính trọng Bác. Bác có chuyện gì để kể cho con cháu nghe?”.

   Theo yêu cầu của đồng chí Lê Duẩn, Bác đã kể mấy câu chuyện sau đây:

   “Khi bà Tống Khánh Linh sang Pháp, Bà đã chủ động tới tìm Bác, tỏ ý tán thành chủ trương, chính sách chống thực dân do Bác nêu ra và cần có sự liên kết giữa các nước để chống lại những âm mưu xâm lược của chủ nghĩa thực dân, đế quốc”.

   https://dost-dongnai.gov.vn/Pages/kechuyenvebac-noidung.aspx?NewsID=410&TopicID=2&CoLookup=1

   Xóa
  2. Cô đừng khơi mào nữa cô ơi. Ngày mai đàn rận cô đang chăn lại có stt: Chuyện tình lãng mạn giữa...

   Ai bảo rận chỉ chui rúc trong rác rưởi. Trí tưởng tượng bọn nó cũng bay bổng ra phết đấy chứ.

   Xóa
 7. Thế thì sao không dám thưa ông giáo sư Đài Loan ra toà về tội đã viết sách chứng minh là hồ chủ tịt là người Tầu, là bà con của ông giáo sư nầy, bị ngọng rồi sao.

  Trả lờiXóa