Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

CÔ GÁI TRONG VIDEO CLIP "TÔI LÀ NGƯỜI UKRAINA" LÀ AI?

Ngày 10/2/2014, giữa lúc cuộc biểu tình do phe đối lập tại Ukraina chống chính phủ của Tổng thống Yanukovych đang ở đỉnh điểm căng thẳng, trên youtube xuất hiện một video clip với một cô gái cực kỳ xinh đẹp có khuôn mặt thánh thiện, làn da trắng bóc, không tì vết và giọng nói tiếng Anh trong vắt, cuốn hút...Chỉ trong một vài ngày sau đó, video clip đã thu hút 1 triệu rồi 3 triệu, rồi 7 triệu lượt xem. Video clip này đã góp phần to lớn thổi bùng lên ngọn lửa Maidan, lật nhào chính phủ hợp hiến của Tổng thống Yanukovych  ... 
Bản có phụ đề tiếng Việt:
Video clip này có bản gốc tiếng Anh: "I Am a Ukrainian" (Я — украинка"- "Tôi là người Ukraina") tại địa chỉ:
https://www.youtube.com/watch?v=Hvds2AIiWLA
Mới đây, trên mạng fb, bạn bè của chúng tôi lục lại video clip này và hỏi, cô gái xinh đẹp trong video clip là ai? Có người trả lời rằng cô ấy là người Ba Lan, người khác thì nói rằng cô gái này chưa chắc là người Ba Lan nhưng dứt khoát không phải là người Ukraina!

Tuy nhiên, những nhận xét trên là không chính xác. Cô gái trong video clip tên là Yulia Marushevska, người Odessa, Ukraina. Khi làm video clip này vào đầu năm 2014, Yulia Marushevska 24 tuổi, đang là nghiên cứu sinh Khoa văn học và Lịch sử Đại học Tổng hợp Taras Shevchenko ở Kiev.
Anh Thống đốc Odessa Mikheil Saakashvili (Cựu tổng thống Gruzia với biệt danh "Nhai cà vạt") vừa bổ nhiệm bạn gái xinh đẹp Yulia Marushevska- Nhân vật trong video nổi tiếng "Tôi là người Ukraina" - làm Phó Thống đốc Tỉnh Odessa phụ trách công tác nhân sự.

Xem video clip:

Saakashvili ăn cà vạt!
Tháng 8/2008, khi đang trả lời trực tuyến trên mạng BBC, Mikheil Saakashvili khi đó đang là Tổng thống Gruzia, nhận được báo cáo xe tăng Nga đang tiến về Thủ đô Tbilisi,  Mikheil Saakashvili hoảng loạn đưa cavat cho vào miệng nhai ngon lành...
Anh Nhai cà vạt Thông báo việc bổ nhiệm này trên trang fb cá nhân của anh ấy: https://www.facebook.com/SaakashviliMikheil/posts/1002013979828983
Điều mà người dịch và làm phụ đề tiếng Việt cho video clip này Pastor LOUIS Ngo hẳn là người trong giới "dzân chủ" nên đã lờ đi những thông tin phía sau video clip này.
Đó là cô gái xinh đẹp Yulia Marushevska chỉ làm nhiệm vụ như một "diễn viên" đóng phim. Tất cả kịch bản, đạo diễn và quay phim... đều do nhà làm phim Mỹ Ben Moses - đồng đạo diễn bộ phim nổi tiếng "Good Morning Vietnam- Chào Việt Nam" thực hiện cùng nhà quay phim nổi tiếng người Anh là Graham Mitchell!
Nhà làm phim Mỹ Ben Moses
 Video clip đưa lên mạng Youtube ngày 10/2/2014. Ngay lập tức, hầu hết các kênh truyền hình ở Mỹ liên tục chiếu đi chiếu lại. Ban đầu, họ giới thiệu cô gái trong video clip tự làm video clip với sự hỗ trợ của một người bạn trai vô danh nào đó.
Nhưng vài tháng sau, chính hãng CNN đã hé lộ những bí mật đằng sau cô gái này khi giới thiệu về video clip. Qua đó, mọi người mới biết thêm thông tin: Video clip "I Am a Ukrainian" (Я — украинка"- "Tôi là người Ukraina") là 1 phần của cả 1 Dự án lớn của Bộ Ngoại giao Mỹ với tên gọi "A WHISPER TO A SCREAM" ("От шепота до крика"- "Từ thì thầm đến Tiếng thét") nhằm phục vụ cho các quyền lợi nước Mỹ trên khắp toàn cầu. 
Ở Mỹ, các nhà hoạt động xã hội, các công ty quan hệ công chúng và tất nhiên, các cơ quan tình báo CIA có rất nhiều kinh nghiệm tổ chức, tạo ra các sự kiện xã hội lớn. Các sự kiện này có sức lôi kéo cả những người vốn hiền lành xuống đường tham gia biểu tình phản đối quyết liệt mà kết thúc việc lật đổ chính quyền mà Mỹ không ưa.
Năm 1991, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện một video clip ngắn. Trong video clip, một cô bé chừng 15 tuổi người Kuwait cũng đã tạo ra một cảm giác xúc động mãnh liệt ngay trong Quốc hội Mỹ. Cô bé kể, chính mắt cô nhìn thấy tại một bệnh viện ở Kuwait, những tên xâm lược Iraq với vũ khí trong tay tràn vào bệnh viện, lôi những đứa trẻ sơ sinh còn trong lồng ấp vứt xuống nền nhà.
Video clip được chiếu liên tục trên các kênh truyền hình Mỹ, tạo ra một cú sốc lớn trong công chúng Mỹ. Đoạn phim này đã được chiếu trong phòng họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Tổng thống George HW Bush đã nhắc về đoạn phim này không dưới mười lần.
Các nghị sĩ đòi phát động chiến tranh xâm lược Iraq. 90 ngày sau đó, cuộc chiến vùng Vịnh đã nổ ra. Vũ khí hủy diệt ở Iraq không tìm thấy, nhưng cộng đồng mạng đã tìm thấy bản hợp đồng giữa Chính phủ Kuwait với công ty Truyền thông Mỹ Hill và Knowlton. Các hành động tàn bạo của binh lính Iraq với những đứa trẻ sơ sinh Kuwait hóa ra chỉ là một sản phẩm "tưởng tượng" do các nhà làm phim sáng chế ra. Đặc biệt, cô bé 15 tuổi- nhân vật chính trong video clip lại là con gái của đại sứ Kuwait tại ... Hoa Kỳ!
Trở lại với video clip "I Am a Ukrainian" (Я — украинка"- "Tôi là người Ukraina").
Tác giả clip "I - Ucraina" sau này đã thừa nhận rằng người đứng đằng sau dự án chính là giáo sư Larry Diamond.
Giáo sư Larry Diamond
Larry Diamond là giáo sư Đại học Stanford - một trong những người được Washington gọi là "chuyên gia hàng đầu" khi nói đến các cuộc biểu tình, bạo loạn lật đổ. Giáo sư có thể đưa ra các kinh nghiệm tạo ra, dẫn dắt, giám sát và kiểm soát các cuộc biểu tình. Chính vì vậy, Giáo sư Larry Diamond được mời làm cộng tác viên của Quỹ Quốc gia vì Dân chủ (NED)- là hoạt động ngầm của CIA và Bộ Ngoại giao. Quỹ này từng tham gia cuộc cách mạng "da cam" ở Ukraine vào năm 2004.
Ngọc Anh

===============================
MỜI ĐỌC BÀI LIÊN QUAN:
5- Ý kiến của nhà phân tích của Tony Cartalucci:
Mời đọc những bài liên quan khác:

7 nhận xét:

 1. Bàn tay CIA quá tởm lợm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi khâm phục CIA. Đó là một tổ chức của những bộ óc siêu việt.
   Cô gái Yulia Marushevska xinh đẹp quá, tiếng Anh lại như gió. Điều đó cho thấy làm Cách mạng muốn thành công thì cũng cần phải có gái đẹp để dụ trai khờ. Trong lực lượng dân chủ dân oan có khá nhiều đóa hoa tươi sắc như Đỗ Thị Minh Hạnh, Trịnh Kim Tiến, và đặc biệt nổi bật là gương mặt khả ái Huỳnh Thục Vy. Trở lại với cô gái Yulia Marushevska của Ukraine, cô gái này khá sexy với vòng một rất nẩy nở gợi cảm. Đề nghị các anh em nên xem clip trên từ phút 2:25 đảm bảo sẽ chết mê mệt với cô gái này.

   Xóa
 2. đây gọi là thông minh và tính toán kỹ,sau khi phát biểu một đoạn video ngắn mà đã được bổ nhiệm như vậy. không biết thế nào những cô gái này trước hết tới giờ là thông minh đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Ngọc Anh đã nhắc khéo người Việt Nam hãy lấy đó làm bài học nhỡn tiền. Có lẽ cần phải có một khóa học nghi ngờ cho mỗi người vì bây giờ nhiều kẻ giỏi đánh vào cảm xúc của người khác lắm. Mà tôi cũng nghi ngờ cho rằng, bản thân cái clip này tự nó không đủ mạnh đến thế. Có lẽ nó chỉ là một chất xúc tác nho nhỏ thôi, còn bản thân các anh Mẽo đưng sau đã chuẩn bị sẵn các thứ để dù cái video clip có thất bại thì mọi chuyện vẫn bị các anh thao túng như thường.

   Xóa
  2. Chắc cú các anh Mẽo dàn dựng video clip này và những kẻ tung clip này đã ngửa tay nhận tiền của Mẽo. Gút gồ tiên lãng cho đăng cái clip nhạy cảm này để làm gì, có phải là cố tình giả ngây để tiếp tay ủng hộ bọn rận trủ không? Chủ trang TLãng này càng lúc càng lộ rõ bản chất bất mãn, phản kháng ngầm chính quyền trong cách đưa tin tưởng như vô hại.

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 00:08 13 tháng 7, 2015

   Nặc danh22:52 Ngày 12 tháng 07 năm 2015 sao phải đoán mò "Chắc cú các anh Mẽo dàn dựng video clip này" nữa?
   Thông tin trong bài đã nói rõ ràng rồi mà?
   Chắc là rận ngu nên không biết đọc?

   Xóa
 3. Những con lừa đã bị xỏ mũi dắt đi bởi những nghệ sĩ siêu hạng. Trong binh pháp có câu trong hư có thực, trong thực có hư có vẻ vẫn đúng trong thời đại bây giờ.

  Trả lờiXóa