Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

HÔM NAY, 25/7, BỘ TRƯỞNG PHÙNG QUANG THANH VỀ NƯỚC

Thứ sáu, 24/7/2015 | 22:15 GMT+7

Ngày 25/7, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về nước

Chuyến bay cất cánh từ Pháp theo kế hoạch sẽ đưa Đại tướng Phùng Quang Thanh đến Hà Nội sáng 25/7, sau thời gian chữa bệnh.
Nguồn tin của VnExpress cho biết, ngày 22/7, con trai và cháu của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã sang Pháp đón ông về nước. Khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle chiều 24/7, máy bay Boeing 777 số hiệu VN18 chở ông Thanh và người thân dự kiến đáp xuống Nội Bài vào sáng sớm hôm sau.
Trước khi xuất viện, Bộ trưởng Thanh được bác sĩ thăm khám tổng quát. "Sức khoẻ Đại tướng ổn định nên mới được cho về nước", nguồn tin khẳng định.
dai-tuong-phung-quang-thanh-89-4599-9677
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ảnh: AFP.

Bị dập phổi trong một tai nạn ôtô từ hồi kháng chiến, gần đây, ông Thanh đi khám thì phát hiện phổi bị xơ hoá. "Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ, soi chiếu, sinh thiết, nhưng chưa phát hiện vấn đề gì. Ông Thanh sang Pháp để kiểm tra kỹ hơn xem có phải là ung thư không", GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, nói. 

Quá trình ông Thanh đang chữa bệnh, ngày 20/7, hãng DPA (Đức) bất ngờ đăng lên website bản tin cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã qua đời tại bệnh viện. Thông tin này ngay lập tức bị Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung tướng Võ Văn Tuấn bác bỏ. Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng thời yêu cầu hãng phải cải chính thông tin sai sự thật trên. 

Hơn nửa ngày tồn tại, bản tin gây phản ứng được thay thế bằng bản tin mới dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, cho biết sức khỏe của Bộ trưởng Thanh ổn định sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện châu Âu Georges Pompidou ở Paris, Pháp.

Chuyên gia Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ trung ương cho hay, kỹ thuật sinh thiết của Pháp có nhiều ưu việt. Trường hợp bị kết luận ung thư phổi thì với công nghệ hoá trị, xạ trị, sức khỏe của ông Thanh "cũng không quá lo".

7 nhận xét:

 1. Công Nông đối thoạilúc 01:14 25 tháng 7, 2015

  Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh dự kiến về đến sân bay quốc tế Nội Bài trên chuyến bay VN18 xuất phát từ sân bay Charles De Gaulle (Paris). Đây là chuyến bay thường lệ của VNA, cất cánh lúc 14 giờ (giờ địa phương), có hành trình bay 11 giờ 25 phút và dự kiến hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 6 giờ 25 phút ngày 25-7.

  Trả lờiXóa
 2. Ung thư phổi lành tính hoặc nhẹ hơn là chỉ bị xơ hóa thì không có gì nguy hiểm đối với y học hiện đại. Như trường hợp của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện dù bị cắt bỏ 2/3 buồng phổi khi chưa tới 40 tuổi nhưng vẫn trường thọ tới 85 tuổi, sống thêm gần 50 năm chỉ với 1/3 lá phổi. Do vậy, tình trạng sức khỏe của Đại tướng Pqthanh sẽ rất ổn nếu như - tôi nhấn mạnh là NẾU NHƯ- đúng là ông Thanh chỉ bị u xơ phổi mà thôi. Mong rằng sự trở về của ông Thanh sẽ giúp làm sáng tỏ tin đồn thất thiệt bấy lâu nay và cũng giúp Đảng khôi phục niềm tin đối với người dân vốn xem đảng là kẻ nói dối quen miệng từ vụ ông Bá Thanh cách đây không lâu. Không biết Đại tướng pqthanh có đáp ứng được cái yêu cầu nho nhỏ trên không nữa, sao lòng tôi bỗng thấy... "tâm tư" dạt dào con cào cào quá.

  Trả lờiXóa
 3. Ông về. Dân mừng lắm.
  Ông đi. Dân buồn lo.
  Người như Ông Đại Tướng.
  Phúc nước Việt thật to.
  Chúc Ông bớt bệnh Ho.
  Dồn tâm tư việc nước.
  Còn lắm chuyện phía trước.
  Cần có bàn tay Ông.
  Cần cả cái tấm lòng:
  Kính Trung Hoa vĩ đại!
  Lạy Tướng quân: hai bái.

  Trả lờiXóa
 4. "Sinh, lão, bệnh, tử" là vòng đời của một con người. Bác Hồ mà cũng qua đời, nữa là tướng Thanh. Có điều thông qua bọn xấu, bọn phản động, thế lực thù địch....ta mới thấy được uy tín, bản lĩnh, trí tuệ...của một vị tướng. Chúng căm ghét bao nhiêu thì dân tộc Việt biết ông ta tốt bấy nhiêu thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoan lạc quan đã bác, còn phải chờ xem có phải là người thật không hay chỉ là hồn Trương ba da hàng thịt thì... Obama, cậu Ủn mà còn có người giống hệt đóng thế nữa là. Cẩn thận vẫn hơn, vội tin mà mắc lẫm bị TQ "trá hàng, trá người" thì bỏ mịa.

   Xóa
  2. Bố về sao không thấy quí tử PQH ra đón bố nhỉ? Chắc quí tử lo "bảo vệ bố từ xa".

   Xóa
  3. Bộ trưởng về mà đón tiếp lèo tèo và hạn chế tối đa phía nhà báo tiếp cận chỉ có mỗi tấm hình mờ ảo như... ma trơi. Chắc là có vấn đề gì rồi, ta cùng chờ xem.

   Xóa