Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

TƯ TƯỞNG SÍNH NGOẠI

Cộng đồng mạng kêu gọi ký tên kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc

Xưa cụ Hồ từng nói: "kháng chiến trường kỳ gian khổ đồng thời phải tự lực cánh sinh. Trông vào sức mình… Cố nhiên sự giúp đỡ của các nước bạn là quan trọng nhưng không được ỷ lại, không được ngồi mong chờ người khác. Một dân tộc không tự lực cánh sinh mà cứ ngồi chờ dân tộc khác giúp đỡ thì không xứng đáng được độc lập”

Quan điểm độc lập tự chủ, gắn liền với đoàn kết, hợp tác quốc tế của Hồ Chí Minh được phản ánh rõ nét trong phương châm đối ngoại của Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ. Đó là phương châm chủ động, tích cực, tự lực cánh sinh; lấy sức ta mà giải phóng cho ta; và, ''Ta có mạnh thì họ mới chịu yếm xỉa đến. Ta yếu thì ta chỉ là một khí cụ trong tay của kẻ khác, dẫu là kẻ ấy có thể là bạn đồng minh của ta vậy''
Vậy mà ngày nay báo chí ra rả nào là Mỹ vào biển đông kiềm chế Trung Quốc, coi Mỹ như cha mẹ, là ơn cứu mạng đúng là nhục nhã chưa từng có, dân tộc này từng cương nhu, tiến lùi đối đầu với bao nhiêu kẻ thù mạnh. Nhưng chưa bao giờ chúng ta thấy một nền báo chí hèn nhát như bây giờ, giặc dốt thì cụ Hồ đã diệt xong, còn nạn giặc hèn, giặc nhát, giặc nâng bô của báo chí và đám con dân đại việt kêu gào bám đít mẽo thì ai sẽ diệt đây...?
Cộng đồng mạng kêu gọi ký tên kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc
Hãy hình dung, hai người căng thẳng với nhau, một người chạy đi "mách" với thằng to khỏe của khu phố, dù thằng to khỏe này chả quan tâm. Chuyện ký tên cũng thế, việc của mình, mình không đối mặt và giải quyết lại đi mách lẻo, trong cuộc đối đầu với TQ mấy ngàn năm nay, cha ông ta chưa từng làm thế, sao con cháu lại nhục nhã và hèn mọn nhường ấy.
Đến khi các bạn đã gom đủ 100k ngàn chữ ký rồi, thì chính phủ Mỹ sẽ đối đáp lại với bạn như sau: “Chính phủ Hoa Kỳ phản đối hành động xây dựng mở rộng bãi đá của Trung Quốc. Chúng tôi đã tiến hành thúc giục chính phủ Trung Quốc dừng ngay việc ....”. Nếu chính quyền của tàu khựa cũng làm một thỉnh nguyện thư tương tự như thế đối với nước ta, thì các bạn có đấu được với con số nửa tỷ người ký không?
Các bạn nên hiểu rằng, Mỹ đang kích động cho TQ dương oai, tạo nên một TQ nguy hiểm, một đất nước hiếu chiến, có nguy cơ đe dọa tới chủ quyền các nước láng giềng và từ đó đối thủ của TQ sẽ trải thảm đỏ mời quân đội Mỹ tới.
Trong hoàn cảnh đó, Việt Nam cùng các nước nhỏ trong khu vực đang bị đẩy vào thế kẹp giữa hai cường quốc. Theo Mỹ là sách lược ngắn hạn, liên minh với các nước có tranh chấp chủ quyền như Nhật, Philippin là trung hạn và dài hạn chỉ có thể là "quan ngại, đề nghị các bên không làm phức tạp thêm tình hình", tức là kiên quyết không liên minh quân sự với bất cứ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ lẫn TQ.
Nguồn: gocnhinthoidai

9 nhận xét:

 1. Tư tưởng này chính là tư tưởng nô lệ.
  Nô lệ vẫn có thể là đáng kính trọng, còn kẻ có tư tưởng nô lệ thì đúng là không bằng con vật, bị thằng khác nó hy sinh là chuyện tất yếu.
  Ví dụ ngày xưa Xờ-pác-ta-quít bị chúng nó bắt làm nô lệ, nhưng ông ta không cam chịu, ông ta không mang óc nô lệ, ông ta rất đáng được kính trọng.
  Bọn báo chí VN hiện nay lại khác, chúng là 1 đàn bò vừa ngu vừa láo, chúng được cha ông hy sinh xương máu tạo dựng cho chúng cuộc đời tự do, nhưng vì dốt nát cho nên chúng khát khao tự nguyện làm nô lệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói chí phải. Ngay như dân tộc ta cũng vậy thôi, bị bắt làm nô lệ gần trăm năm nhưng không bao giờ có tư tưởng nô lệ.
   Những tờ báo lá cải và một bộ phận dân mạng hình như không biết gì về cái thế giới này ?

   Xóa
 2. Tại hội nghị về Biển Đông do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) tổ chức ở Washington hôm 21.7, trả lời chất vấn của một học giả Trung Quốc về quan điểm của Mỹ trong tranh chấp Biển Đông, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương, ông Daniel Russel nhắc đi nhắc lại rằng Washington không đứng về phía nào trong tranh chấp này, tuy nhiên sự trung lập của Washington chỉ có ý nghĩa khi nói đến các bên tranh chấp, không phải ở cách được sử dụng để giải quyết tranh chấp.
  “Chúng tôi không trung lập khi mọi việc phải tuân theo luật pháp quốc tế. Chúng tôi cũng sẽ quyết liệt để vấn đề đó (việc tranh chấp) được giải quyết theo cách tuân thủ pháp luật”, ông Russel khẳng định, theo chuyên san The Diplomat (trụ sở tại Nhật Bản) ngày 22.7. Theo đó, Washington khuyến khích các bên tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để giải quyết tranh chấp một cách hòa bình, ngoại giao và đúng luật pháp.
  http://motthegioi.vn/quoc-te/thi-su-quoc-te/my-nan-gan-trung-quoc-washington-khong-trung-lap-trong-tranh-chap-o-bien-dong-213462.html

  Trả lờiXóa
 3. Ông Nặc danh 16:29 Ngày 24 tháng 07 năm 2015 mang cái bài trên Một Thế giới, mang cái phát biểu chém gió của mấy anh Mẽo vào đây làm gì?

  Trả lờiXóa
 4. Sính ngoại và coi nhẹ hàng nội là điều thiển cận. Hàng nội địa dù sao cũng sẽ phù hợp với người dân nội hơn so với hàng ngoại. Đôi khi hàng ngoại rất đắt những chắc gì chất bằng hàng nội đâu. Chụa hàng nội còn giúp kinh tế phát triển

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi cố bêu riếu CS sùng bái cá nhân, thì đàn cún Mẽo sùng kính đến khó tả 1 gã Nhọ.

  Dân chủ có nguyên tắc là quyền lực nhân dân, nguyên tắc này tất yếu dẫn đến độc lập tự do và quyền bất khả xâm phạm. Nhưng đàn cún Mẽo có nguyên tắc là sùng kính quyền lực ngoại bang, sẵn sàng nhờ vả Mỹ, muốn làm nô tài cho Mỹ để chống cái bóng Ma hư ảo về 1 TQ hung hăng do chính Mỹ dựng lên.

  Đó là lý do để gọi đám này là đàn chó Mỹ. Tức những con súc vật chuyên dọn phân cho Mỹ theo đúng nghĩa đen.

  Phải xin lỗi vì xúc phạm loài chó, 1 giống loài luôn luôn trung thành với chủ. Dĩ nhiên, những đứa không trung thành với đất nước này, mà cuồng Mỹ thì không bằng con chó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DBS chửi quá đĩnh !
   Một đất nước, một dân tộc như xứ Việt luôn có những thành phần để DBS chửi là chó thì có đáng tự hào không ?
   Còn sự hung hăng của TQ chỉ là 1 bóng ma hư ảo ư ?
   Không nhắc đến quá khứ Bắc thuộc, chúng ta vừa mới tưởng niệm và cầu siêu cho các tử sỉ Gạc ma. Các tàu cá của Việt liên tục bị cướp, ngư dân Việt bị hành hung ?
   Tất cả điều đó là hư ảo sao ?
   BÚT CHẲNG TÀ

   Xóa
  2. Tôi hoàn toàn không đồng ý DBS ở chỗ" bóng ma hư ảo về 1 TQ hung hăng do Mỹ dựng lên"
   Chủ nghĩa bành trướng Đại Hán là một history và hiện tại là 1mối an nguy cho nhiều dân tộc trên thế giới, nhất là với các quôc gia lân cận. Vn ta thì đã tường tận gã láng giềng khổng lồ tham lam nầy từ đường tơ kẽ tóc hơn ai hết, cho nên mọi cảnh giác là không bao giờ thừa

   Xóa
  3. Thế chủ nghĩa đế quốc có phải là mối nguy không? Triều Tiên giáp biên với TQ, vậy mà họ chả lo lắng bị xâm lược như các vị. Lý do tại sao?

   Tại không có thằng Mỹ thọc gậy vào đuýt các vị!

   Xóa