Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

NẾU LÀ "NỘI CHIẾN" THÌ HƠN 58.300 LÍNH MỸ BỊ CHẾT Ở VN ĐỀU LÀ CON CHÁU LẠC HỒNG?

Lời dẫn: Cho đến bây giờ, một số người vẫn lải nhải rằng cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta là cuộc "Nội chiến giữa hai miền Nam- Bắc"! Luận điểm này không lạ. Nó đã và đang được các cụ cờ vàng Cali kêu gào suốt hơn 40 năm qua. Họ muốn chạy tội xâm lược cho Đế quốc Mỹ và tự chạy tội cho chế độ ngụy quyền VNCH- tay sai do Mỹ dựng lên. Nhân trong một cuộc tranh luận trên fb, bạn Ngọc Anh- thành viên Nhóm Biên tập Google.tienlang đặt ngược lại câu hỏi: "Nếu là nội chiến thì hơn 58.300 lính Mỹ chết tại Việt nam đều là con cháu Lạc Hồng cả hay sao???"
Chúng tôi xin chép cuộc thảo luận này về đây để bạn đọc tham khảo
.
========================


"NỘI CHIẾN" - LÀ BAO CHE TỘI ÁC CHO QUÂN XÂM LƯỢC!
"Nếu là nội chiến thì hơn 58.300 lính Mỹ chết tại Việt nam đều là con cháu Lạc Hồng cả hay sao???"
fb: Ngọc Anh


7 nhận xét:

 1. Cựu Tổng thống Mỹ Gerald Ford, ngày 15/6/2000, khi trả lời thư của Colin Broussard, cựu binh thủy quân lục chiến Mỹ tại Việt Nam, đã nói lên nỗi niềm tâm sự của mình về một thực tế thất bại của chiến tranh Việt Nam: "Tháng 4/1975 chắc chắn là một thời điểm khắc nghiệt... Suốt 25 năm qua, tôi vẫn còn ray rứt và mãi mãi khóc thương cho 2.500 lính Mỹ tới bây giờ vẫn còn mất tích... Mỗi nước đều có hồn dân tộc được tôi luyện qua gian khổ. Họ có thể bị quân đội nước ngoài đô hộ, nhưng linh hồn của một dân tộc vĩ đại như Việt Nam thì mãi mãi sáng ngời...".

  Trả lờiXóa
 2. M. Taylor, cha đẻ của "Chiến tranh đặc biệt", Đại sứ Mỹ ở miền Nam Việt Nam (1964 - 1965), Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Johnson (1965 - 1968) trong cuốn sách viết về thế hệ thanh niên Mỹ đã than thở: "... Tất cả chúng ta có phần mình trong sự thất bại của Mỹ ở Việt Nam và chẳng có gì là tốt đẹp cả. Chúng ta không hề có một anh hùng nào trong cuộc chiến tranh này mà chỉ toàn là một lũ ngu xuẩn. Chúng tôi cũng nằm trong số đó...Chúng ta không đánh giá nổi đức tính cực kỳ hy sinh vì sự nghiệp của người Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 3. Nếu là "nội chiến": Con cháu Lạc Hồng đã tự rải chất độc da cam lên đầu mình?

  Trả lờiXóa
 4. Nếu là "nội chiến", Tổng thống nguỵ vnch Dương Văn Minh đã không nói: "cả đời tôi đã làm tay sai cho Pháp rồi cho Mỹ".

  Trả lờiXóa
 5. Không phải nội chiến mà là Bắc Việt "chiến" cho phe XHCN và Nam Việt "chiến" cho phe TBCN !

  Trả lờiXóa
 6. Trò hề 'nội chiến' này ban đầu là luận điệu gian trá của anh Mẽo, sau là luận điệu ngu của chó săn ngụy. Chó ngụy bán nước nhưng nhiều tên tự ti mặc cảm sợ con cháu nghĩ mình bán nước, thế là đương nhiên chúng nó dạy con em chúng nó rằng đây là 'nội chiến tương tàn', 'cuộc chiến vô nghĩa, ủy nhiệm'. Và từ đó cứ thế chúng nó tiếp tục nhồi sọ con em đến bây giờ. Con em chúng nó ngày nay đương nhiên cũng không muốn tin cha anh chúng bán nước. Thế là chúng nó cứ nhồi sọ nhau như thế. 1 lũ bệnh hoạn, tởm lợm. Cho nên chúng hay sủa ra những luận điệu cào bằng lịch sử thối đến phát tởm.

  Trả lờiXóa
 7. Trò hề 'nội chiến' này ban đầu là luận điệu gian trá của anh Mẽo, sau là luận điệu ngu của chó săn ngụy. Chó ngụy bán nước nhưng nhiều tên tự ti mặc cảm sợ con cháu nghĩ mình bán nước, thế là đương nhiên chúng nó dạy con em chúng nó rằng đây là 'nội chiến tương tàn', 'cuộc chiến vô nghĩa, ủy nhiệm'. Và từ đó cứ thế chúng nó tiếp tục nhồi sọ con em đến bây giờ. Con em chúng nó ngày nay đương nhiên cũng không muốn tin cha anh chúng bán nước. Thế là chúng nó cứ nhồi sọ nhau như thế. 1 lũ bệnh hoạn, tởm lợm. Cho nên chúng hay sủa ra những luận điệu cào bằng lịch sử thối đến phát tởm.

  Trả lờiXóa