Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Hồi 2. MA GIÁO ĐẠI CHIẾN- TIỂU THUYẾT KIẾM HIỆP CỦA KIM NỮ RÙ TÔM


Hồi thứ hai: THÙY TRANG KỸ VIỆN
Trong Hồi thứ nhất tại hạ đã nhầm tên bang chủ của U Minh Phím, Y không phải là Thùy Phú Độc Nhân mà đích thực Y là Hộ Lý Độc Nhân, hành tung của Y bất định nên tại hạ đã vô tình nhầm lẫn, xin cáo lỗi cùng chư vị đồng đạo.
………………………….
Lại nói về Hộ Lý Độc Nhân, mặc dù đã bị Tam Củ Kiếm Thánh vạch trần các thủ đoạn nhiều lần nhưng Y vẫn chưa bao giờ dừng lại và Y vẫn tiếp tục âm thầm triển khainhững quỷ kế ngày càng thâm độc và tàn nhẫn hơn….

Lần này Y cải trang thành cô gái lầu xanh thoạt nhìn khoảng chỉ độ mười tám, đôi mươi tuổi, với những tuyệt kỹ bí truyền trong cuốn Cấm phổ mà Y đã luyện cộng với bản tính thâm độc và giỏi dụng mưu Y đã khiến biết bao nhân sĩ chốn giang hồ cứ mãi mê muội trong nhan sắc và những lời lẽ dối trá mà Y rỉ rả bên tai hàng ngày.

Thùy Trang Lầu, kỹ viện lớn vào bậc nhất kinh thành thời bấy giờ là nơi mà Hộ Lý Độc Nhân và thuộc hạ của Y đang ngày đêm dụng hết kế này liên hoàn kế khác để thực hiện những mưu đồ đen tối và bẩn thỉu nhất khiến người người trong thiên hạ coi khinh.

Y và thuộc hạ của Y đang bàn mưu làm nhục một vị đại tướng quân của triều đình, đối với Y việc hạ nhục danh dự của một vị đại tướng quân đồng nghĩa với việc hạ nhục quốc thê của một quốc gia và khiến danh xưng của Y trên chốn giang hồ ngày càng được nhiều người biết đến.

Vị đại tướng quân của An Nam, nạn nhân của Y và thuộc hạ lần này được người người trong thiên hạ đều kính trọng, Ông xuất thân không danh giá nhưng nhờ sự nỗ lực hết mình của suốt thời trai trẻ đã lập vô số chiến công, ngay cả kẻ thù của ông cũng không giấu nổi sự kính trọng của mình khi nhắc đến tài và đức của vị tướng tài này.

Lần này, Hộ Lý Độc Nhân và thuộc hạ của Y tung tin đồn: Đại tướng quân và gia quyến của ngài đã bị thảm sát, tin đồn như tiếng sấm giữa ban trưa, người trong thiên hạ bắt đầu truyền tai nhau cái tin đồn khủng khiếp ấy, ai ai cũng hoang mang tột độ, có kẻ còn thêu dệt thêm vô số chuyện để thỏa mãn thói ác khẩu, tà tâm … Hộ Lý Độc Nhân cứ ngày đêm thổi vào cái tà tính của khách đến mua vui những suy nghĩ bệnh hoạn về một thiên hạ đại loạn và bất công triền miên.

Người tính cũng không bằng trời tính, vốn định giữa trời đất sự thật trước sau gì cũng phải được phơi bầy, Đại tướng quân và gia quyến của ông vẫn bình an vô sự trước phong ba bão táp của dư luận.
Tam Củ Kiếm Thánh một lần nữa lại vạch trần bộ mặt thật của Hộ Lý Độc Nhân, đây không biết là lần thứ bao nhiêu Y bị vạch mặt, thất bại nào của Y cũng nhục nhã ê chề, nhưng sự đời chưa bao giờ đơn giản như người trong thiên hạ lầm tưởng, Y chưa bao giờ dừng lại, thiên hạ cứ mãi bị hoang mang trong những tin đồn mà Y và thuộc hạ của Y truyền ra từ Thùy Trang Kỹ Viện, những kẻ vui thú xác thịt hân hoan cùng Y bao kẻ đã thân bại danh liệt nhưng có mấy ai chịu từ bỏ vì bản tính tà tâm, ích kỷ ……
Bản tính của Hộ Lý Độc Nhân là muốn thiên hạ đại loạn, thiên hạ càng đại loạn thì Y càng hả hê. 

2 nhận xét:

  1. Trùi ui, Huỳnh Thục Vy trông thánh thiện quá chừng, gương mặt cô ấy toát ra vẻ thanh thoát, trong sáng từ cái tâm của người đi tranh đấu cho tự do, dân chủ của dân tộc VN. Cô ấy đúng là tinh hoa của dân tộc tiếp nối truyền thống kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang của Bà Trưng, Bà Triệu, bà Võ Thị Sáu. Ngưỡng mộ cô ấy lắm lắm.

    Trả lờiXóa
  2. Tác giả cứ như đang viết truyện kiếm hiệp ấy. Nói thế chứ Kim Dung cũng phải coi tác giả là đồng nghiệp mất thôi. Nhưng có cái hay là những điều tác giả nói hầu như là sự thật cả

    Trả lờiXóa