Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

BỘ MẶT THẬT CỦA PHÓNG VIÊN HẠNH DƯƠNG CÙNG TRANG VIETPRESS USA

Hạnh Dương

Lời dẫn: Như Google.tienlang đã giới thiệu trong bài Vụ Đại tướng Phùng Quang Thanh "bị ám sát": PHỤC TÀI DỰNG CHUYỆN CỦA NHÀ DZẬN"Một trang mạng chống cộng của người Việt lưu vong tại Mỹ là trang web phọt phẹt, xưa nay rất ít người biết đến, có tên là VietPress USA tại địa chỉ http://www.vietpressusa.com/2015/06/tin-ac-biet-ai-tuong-bo-truong-quoc.html có đăng 1 bản tin theo kiểu "ăn đứng dựng ngược" với tit giật đùng đùng: "TIN ĐẶC BIỆT: ĐẠI TƯỚNG BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG CSVN PHÙNG QUANG THANH BỊ ÁM SÁT TẠI PHÁP SÁNG 26-6-2015". Theo như ông này ba hoa thì ông ta- Hạnh Dương- là một ký giả Mỹ gốc Việt, quê quán Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, nay là cư dân thành phố San Jose vùng bắc California, người chủ trương Hãng Thông Tấn VietPress USA và là Giám Đốc Điều Hành Nhật Báo Việt Báo Bắc California, đã vừa được TT Barack Obama và Đảng Dân Chủ Toàn Quốc Hoa Kỳ cùng ký tên bổ nhiệm làm Cố Vấn cho TT Obama trong Toán Cố Vấn Danh Dự “Kitchen Cabinet” kể từ ngày 16-7-2013!
Và đây, sự thật được bác Tre Làng bóc trần:
************************

BỘ MẶT THẬT CỦA PHÓNG VIÊN HẠNH DƯƠNG CÙNG TRANG VIETPRESS USA

LâmTrực@

Hạnh Dương - một phóng viên của VietPress USA đã từng sử dụng thủ đoạn làm ảnh giả để tuyên truyền rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh nằm viện tại Pháp, và cũng chính phóng viên này đã sử dụng một tấm ảnh khác để tung tin rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chết.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã cho phép người đọc thấy đạo đức nhà báo của những kẻ chống phá đất nước ở hải ngoại là như thế nào và cũng từ đây người đọc hiểu được rằng, thật khó có thể tin được những tờ báo kiểu VietPress USA.

Dưới đây là vài tấm ảnh dùng minh họa cho cái gọi là "bài báo" của Hạnh Dương.

1. Ảnh giả về Đại tướng Phùng Quang Thanh tại bệnh viện Pháp

Website của Hạnh Dương, với bài viết mới nhất xuyên tạc Đảng Cộng Sản Việt Nam, dùng người giả danh để đóng vai thay thế cho Đại tướng Phùng Quang Thanh và tiếp tục "khẳng định" ông Phùng Quang Thanh đã bị ám sát chết tại bệnh viện Pháp vào ngày 26/6/2015.

Tuy nhiên, để minh chứng cho bài viết, Hạnh Dương lại sử dụng 1 bức ảnh đã photoshop một bác sĩ "mặt đen, tay vàng" với chú thích: "Hình Đại tướng Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh tại bệnh viện George Pompidou khi còn thở". Xem hình dưới:

Và đây là bức ảnh gốc được đăng ngày 22/3/2013. Đó là hình ảnh một bệnh nhân phẫu thuật khối u ở cổ tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được đăng trên trang Dân Trí:


2. Đây là ảnh mà Hạnh Dương sử dụng để chứng minh rằng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chết hôm 3/7/2015 và làm đám tang tại Hà Nội

Và đây là bức ảnh gốc được đăng ngày 12/10/2013 bởi VOV trong bài viết về lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

3. Tâm địa của Hạnh Dương 1 lần nữa được thể hiện bằng một bài báo khẳng định cả gia đình Đại Tướng đã bị ám sát chết ngày 26/6/2015. 

Xem ảnh chụp từ màn hình máy tính:

3. Sự thật là, hôm nay, 27/7/2015 Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tham dự chương trình "Khát vọng đoàn tụ" được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào lúc 20h10 phút tối. 

Tới dự chương trình có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh...

Chương trình nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng; tôn vinh các Đội quy tập mộ liệt sĩ; các cơ quan, đơn vị, địa phương; các tổ chức và cá nhân trong hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. 

Dưới đây là một vài hình ảnh Đại tướng trong chương trình:


Khó có từ nào để nói về Hạnh Dương cùng VietPress USA ngoài 2 từ: Giẻ rách!

Nguồn: Tre Làng
=================
Mời xem các bài liên quan

22 nhận xét:

 1. Vậy mà rất nhiều bạn đọc thân yêu vẫn tin và còn say sưa rỉ tai nhau rằng ông PQT đã chết, người bây giờ chỉ là đóng thế. Cứ như các bạn tàng hình đứng sau lưng ông PQT ấy nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi hài hước nhất là cái ảnh mặt đen tay vàng. Trình shop của báo này vẫn còn phọt phẹt quá!

  Trả lờiXóa
 3. Kể cũng lạ, một trang web phọt phẹt như cả trăm trang chống cộng hải ngoại khác. Thì đã là trang chống cộng cờ vàng thì anh nào chẳng có "tài" xuyên tạc bịa đặt?

  Thế mà tại sao chúng có thể làm chao đảo cộng đồng mạng?

  Rõ ràng ở đây có sự tiếp tay, cộng hưởng của hãng DPA. Hơn nữa, VN chưa làm đủ mạnh khi yêu cầu DPA đính chính. Trong khi đó, báo chí VN kể cả Vietnam+ là Cơ quan của TTXVN, vào ngày 20/7/2015, khi DPA chưa hề ĐÍNH CHÍNH nhưng đều đồng loạt đăng tin rằng họ ĐÃ ĐÍNH CHÍNH. Ở VN, tiếng Anh bây giờ là ngoại ngữ phổ biến nhất. Chỉ một cái nhấp chuột, mọi người có thể truy cập vào DPA bản gốc của nó.
  ===
  Ngọc Anh17:38 Ngày 20 tháng 07 năm 2015
  HÃNG TIN ĐỨC KHÔNG ĐÍNH CHÍNH TIN LÁO VỀ ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH

  Deutsche Presse-Agentur DPA đã có bài nhưng nó không ĐÍNH CHÍNH! Nó chỉ nói rằng:
  ----

  Việt Nam bác bỏ thông tin về cái chết của bộ trưởng quốc phòng

  Bangkok (DPA) - Nhà chức trách Việt Nam hôm Thứ Hai bác bỏ thông tin rằng bộ trưởng quốc phòng đã qua đời tại một bệnh viện Paris vào cuối tuần qua.
  Sức khỏe Đại tướng Phùng Quang Thanh là "ổn định" sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện châu Âu Georges Pompidou ở Paris, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết.

  "Tôi đã nói chuyện với anh ấy ngày hôm qua," ông nói với DPA. "Ông sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng này."

  Một thông tin của dpa trước đó dẫn một nguồn tin tại Bệnh viện, nói Ngài Bộ trưởng đã qua đời hôm Chủ Nhật sau khi được điều trị tại bệnh viện.

  Vào đầu tháng Bảy, BS Phạm Gia Khải, một thành viên của Hội đồng Bảo vệ và Chăm sóc Y tế Cán bộ Trung ương, xác nhận rằng ông Thanh đang hồi phục sau phẫu thuật một khối u phổi ở Pháp.
  ------
  Bản gốc:

  Vietnam denies report of defence minister's death
  20 July 2015
  Bangkok (dpa) - The Vietnamese government Monday denied a report that the defence minister died in a Paris hospital at the weekend.

  General Phung Quang Thanh's health was "stable" after surgery in the Georges Pompidou European Hospital in Paris, said Lieutenant General Vo Van Tuan, deputy chief of the General Staff of the Vietnam People's Army.

  "I talked to him yesterday," he told dpa. "He will return to Vietnam at the end of this month."

  An earlier dpa report said the general died Sunday after receiving treatment at the hospital, citing a source at the hospital.

  In early July, Pham Gia Khai, a member of the Board for Protection and Care of the Health of Central-Level Officials, confirmed that Thanh was recovering from surgery for a lung tumour in France.

  http://www.dpa-international.com/news/asia/vietnam-denies-report-of-defence-ministers-death-a-46003499.html
  ============
  Như vậy, chính Vietnam+ và báo chí VN nói chung cũng xuyên tạc, bịa đặt, chẳng khác gì bọn phản động làm cho công chúng càng hoang mang.
  Trong khi đó, VN hoàn toàn có quyền YÊU CẦU HÃNG TIN ĐỨC DPA đính chính và xin lỗi công khai- việc này thì các cơ quan chức năng VN phớt lờ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi mà, chuyện qua rồi bỏ đi. ông Thanh còn sống là mừng rồi. Nhưng bọn DPA cũng đưa tin chính xác ở mức độ nhất định chứ đâu có sai hoàn toàn. DPA mắc lỗi chủ quan cho rằng ông Phùng q thanh bị bọn dân chủ "CHÔN SỐNG" nên chết nghẻo cù đơ rồi, một đương kim đại tướng mà bị ''CHÔN sống" suốt 1 tháng mà chưa chết thì đúng là chuyện lạ kỷ lục Guiness thế giới. DPA tuy không đúng hoàn toàn nhưng trong trường hợp này là có thể thông cảm được. Nghề báo trong thời đại internet thì không nên chấp nhặt như thế, tin tức đi nhanh như điện giật, thấy chết thì bảo là chết, sau đó sống lại thì đính chính, sai đâu sửa đấy để đảm bảo tin tức nóng sốt theo thời sự. Lời nói gió bay, nói lộn thì nói lại, không nên chấp nhất lỗi phải làm chi.

   Xóa
 4. cái sai của anh ta đầu tiên là bịa đặt thông tin, nhưng ngu ngốc tới mức lại dùng hình ảnh nổi tiếng của các vu việc đẻ ghép và sửa nên chúng ta dễ nhận ra

  Trả lờiXóa
 5. Thằng Hạnh Dương này có cái mặt điếm đàng nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Hạnh Dương là một phóng viên chuyên bịa chuyện và là kẻ bán nước điển hình. Cái giá phải trả của hắn sẽ không nhẹ nhàng với những hành động mà hắn đã làm trước đây và ngày nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ giỏi võ mồm, làm gì được người ta mà to mồm thế, nói thử xem nào?

   Xóa
 7. Thế mà các nhân xỉ chí thức rân trủ của VN như O-Sin San hô, Diện háng nồm mặt lợn, Quân khế chua mặt chuột, Chênh Dái lệch vẫn rủ nhau ra quán nhậu xì xào bàn tán kiểu "bán tín bán nghi" về bản tin này của Dương xì ke đấy, các nhà rân chủ nước nhà quả tuyền là những " đỉnh cao chí tuệ " cả ... oẹ oẹ.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói lần này bộ chính trị chơi bọn rận một vố hơi bị đau.

  Kể từ khi thằng giả gái Thùy Trang aka lang băm Phú tung tin đồn Bộ trưởng Thanh bị ám sát thì phía ta không thèm tỏ ra động thái gì thậm chí còn tỏ ra khá ngu ngơ khi trả lời phỏng vấn của phóng viên càng khiến cho bọn rận chủ được phen làm tới vì chúng tin thông tin chúng có được là ăn chắc mười mươi.

  Có mà vạn sự tại thiên rận tính không bằng bộ tính, cụ Thanh trở về nguyên vẹn không sức mẻ gì nhưng không thèm công khai một hình ảnh nào làm bọn nó tức lồng lộn lên với đủ loại thuyết âm mưu như con nít ba tuổi nói chuyện chính trị.Và rồi hôm qua đại tướng xuất hiện bằng xương bằng thịt trên truyền hình trực tiếp, hàng loạt hình ảnh của đại tướng trên truyền thông đập tan mọi nghi ngờ của dân chúng, tất cả từ dân đen thậm chí những kẻ cùng phe cánh của lũ phản động cũng quay ra chửi bới nha.Một mũi tên trúng cả hai mục tiêu vừa lấy lòng tin của nhân dân vừa khiến nội bộ bọn phản động rạn nứt trầm trọng.

  Tóm lại qua sự kiện của đại tướng ta rút ra các điều sau :

  -Nhân dân vẫn có lòng tin vào Đảng, chỉ cần chứng minh Đảng biết lắng nghe ý dân thì Đảng sẽ còn tồn tại.

  -Một bộ phận đầu tôm trong xã hội chỉ có thể đào tạo bằng đế giày.

  -Hãng tin lớn và uy tín thứ 4 thế giới cũng lá cải.Tín cái con khỉ.

  -Bọn rận rốt cuộc chỉ làm một lũ lợi dụng sự bất mãn của nhân dân với chính quyền để kiếm tiền, nội bộ của chúng luôn bất ổn và mất đoàn kết.Cái chúng làm được chỉ có thể là phao tin đồn nhảm câu những kẻ cả tín hám chuyện ba xạo.Thế này thì mùa xuân của bọn mày có mà 1000 năm nữa chưa thành.

  -Đệ anh Mỹ nuôi toàn lũ ăn hại.

  Trả lờiXóa
 9. Sự rạn nứt trong "bọn rận" có cần mang uy danh của một UV BCT ra để mưu sự không?và liệu có đáng làm một việc như vậy chỉ để vạch mặt sự giả dối bọn phản động không?

  Sự lungs túng trong phối hợp giữa truyền thông và xử lý tình huống của Nhà nước VN là có thật và điểm yếu này được thể hiện khá rõ trong câu chuyện chữa bệnh của hai quan chức cấp cao tên Thanh vừa qua nên đã bị "rân chủ" và "phản động " lợi dụng ,dẫn dắt dư luận gây bất lợi.

  Bài học rút ra có thể do khâu thông tin luôn bị động,thiếu nhanh nhậy và không có sự thống nhất chính là cái gót chân Asin bị sâu xé.Cũng có thể còn thực tế khác là Nhà nước VN coi thường dư luận nên không có chiến lược gì đối phó cụ thể ngoài việc cản phá thông tin mà trên thực tế là không thể .

  Trong trận tuyến thông tin,bên nào cũng có những mánh khóe tuyên truyền của mình nhưng kiểu mánh khóe gì gì cũng không thắng được sự thật.Tìm đến sự thật chính là một động lực của truyền thông.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Tuấnlúc 14:20 29 tháng 7, 2015

  Đọc báo sáng nay thấy ngài PQT đến dự hội nghị bằng chiếc Mercedes đen bóng loáng, và trước đó là chiếc Lexus 4-Wheel màu đen đón ngài tận cửa máy bay, làm tôi nhớ đến một “tâm tư” về một nghịch lí ở Việt Nam: các quan chức (và đại gia) đua nhau chơi xe mắc tiền, trong khi đất nước vẫn còn nghèo và nợ nần rất cao.
  Một đồng nghiệp người Úc làm chung với tôi mới đi du lịch Việt Nam về, và chị ấy cứ ngạc nhiên về những chiếc xe rất đắt tiền ở Việt Nam. Chị ấy đi đâu cũng nói rằng Việt Nam có rất nhiều xe loại luxury (xa xỉ) dù đường sá còn chật hẹp và xe gắn máy chạy đầy đường. Nhiều khi tôi cũng bực mình, định nói ra một câu biện minh, nhưng chính tôi cũng không có gì thuyết phục để biện minh! Tôi đoán rằng chị ấy muốn nói rằng có một sự bất xứng giữa những cái xa xỉ và những cảnh nghèo khổ của người dân, và đó là một trong những vấn nạn của các nước đang trong giai đoạn “tư bản hoang dã” như Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nói về "một sự bất xứng giữa những cái xa xỉ và những cảnh nghèo khổ của người dân" thì hãy nói về xã hội Mỹ đi anh bạn. Mỹ có những tỉ phú nhưng cũng có nhiều người vô gia cư, 99% tài sản thuộc về 1% người giàu có.

   Xóa
 11. Nguyễn Văn Tuấnlúc 14:25 29 tháng 7, 2015

  hưng chị ấy không biết rằng các quan chức cao cấp Việt Nam cũng có xu hướng dùng những xe hơi loại xa xỉ, rất đắt tiền. Chúng ta còn nhớ trước đây, một vị Chủ tịch UBND Hà Nội đi chiếc Lexus LS-430 rất sang trọng (1). Báo chí làm rùm beng rằng chiếc xe đó trị giá 3000 con trâu! Hay như mới đây thôi, chúng ta thấy một chiếc xe hiệu Lexus loại “Four Wheels” (tôi đoán thuộc dòng LX-570) mang biển hiệu quân đội ra tận cửa máy bay để đón sếp Phùng Quang Thanh (2). Đó là loại xe mà ở các nước giàu có phương Tây xếp vào loại xa xỉ. Ở Úc, một chiếc loại LX-570 giá dao động từ 100,000 đến 150,000 AUD. Về đến Việt Nam, chiếc này giá cũng phải từ 4 tỉ đến 6 tỉ đồng. Một người lao động trung bình làm cả đời cũng không có tiền mua được chiếc xe đó. Dĩ nhiên, đó chỉ là vài trường hợp tiêu biểu, trong thực tế còn có nhiều trường hợp khác mà chúng ta không được biết đến.
  Không biết ở nước khác thì sao, chứ ở Úc này có dạo những chiếc xe “Four Wheels” cao ngồng như chiếc Lexus LX-570 đó được xem là “phản xã hội” – anti-social, vì nó chiếm đường và hay gây tai nạn; khi gây tai nạn nguy cơ chết người cũng tăng theo. Ở Việt Nam, nơi đường sá chật hẹp, mà những chiếc xe cao ngồng đó xuất hiện thì rất ư là đúng với nghĩa phản xã hội.
  Đối với các đại gia họ có tiền nhờ kinh doanh giỏi, và họ chơi xe xịn là điều chẳng có gì ngạc nhiên. Nhưng đối với quan chức ăn lương Nhà nước (nhưng thực chất là từ tiền thuế do dân đóng góp) mà chơi xe xa xỉ thì quả là có vấn đề về đạo đức xã hội. Nó giống như mình đang ăn uống trong một nhà hàng sang trọng, mà ngay phía ngoài là những người đói khát đang ăn xin để sống qua ngày. Khách ẩm thực có đạo đức chắc chắn sẽ cảm thấy không ngon miệng. Tương tự, đi trên một chiếc xe xa xỉ bên cạnh đa số người nghèo đi xe gắn máy thì ngay cả người đi cũng thấy không vui, chẳng có gì đáng tự hào.
  Thử đặt những chiếc xe xa xỉ đó trong bối cảnh nợ nần chồng chất của đất nước xem sao. Mới đây, Ngân hàng Thế giới (tức World Bank) công bố rằng Việt Nam hiện có nợ công lên đến 110 tỉ USD. Con số này cao hơn khá nhiều so với con số của Bộ Tài chính công bố trước đó, và làm cho nhiều người ngạc nhiên. 110 tỉ USD tức là gần bằng 60% tổng GDP quốc gia, tức ở mức nguy cơ bị vỡ nợ. Tính trung bình, mỗi người Việt Nam, từ mới sinh ra đến người sắp về với đất, gánh trên vai số nợ 1200 USD. Trong một đất nước nợ nần như thế (và người dân hết thế hệ này sang thế hệ khác phải nai lưng ra đóng thuế trả nợ) mà các quan chức lại chơi xe xa xỉ thì phải nói là họ có vấn đề về đạo đức.
  Trong một đất nước còn nghèo (hay rất nghèo?), một đất nước mà lãnh đạo phải đi “ăn xin” nước ngoài triền miên, và Việt kiều từ nước ngoài chi viện hàng chục tỉ USD mỗi năm, mà các bác ấy đi trên những chiếc xe trị giá hàng nửa triệu USD thì phải nói là rất ư phản cảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Việt kiều từ nước ngoài chi viện hàng chục tỉ USD mỗi năm" ?
   Nếu gửi tiền trực tiếp cho nhà nước VN với mục đích xây dựng đất nước thì mới được dùng từ "chi viện", còn gửi tiền về vì mục đich cá nhân cho bà con ruột thịt của mình tiêu sài thì chỉ là "tác động tích cực đến kinh tế VN". "tác động" này là ngoài ý muốn của bọn cờ vàng cali, bọn này luôn chống lại sự phát triển của đất nước thì làm gì có chuyện "chi viện".
   Bọn cờ vàng cali chỉ thu thập chữ ký đòi chính phủ Mỹ cấm vận Việt Nam, trong khi lẽ ra nếu yêu nước thương nòi thì chúng hãy thu thập chữ ký đòi công lý cho nạn nhân da cam.

   Xóa
  2. Đúng là một đám rận chó, rận này thì nói BT Thanh về sao không được đón tiếp, rận khác thì nói đón gì mà dùng xe sang thế...?

   Xóa
  3. Cái xe biển đỏ đón ông PQT ở sân bay hôm bữa là xe công vụ, là tài sản của Nhà nước, không phải của riêng ông PQT.

   Xóa
  4. @ ông Tuấn: ông nói thẳng, nói thật quá làm đụng chạm đến một số bộ phận không nhỏ DLV có người thân cũng đang lợi dụng tài sản nhà nước để hoang phí, xa hoa ông Tuấn ạ. Chính phủ gần đây đang mạnh tay để lôi ra ánh sáng công lý và trừng trị thẳng tay bọn tham nhũng núp bóng nhà nước này. Ông nhìn sang bên nước bạn Trung Quốc đấy, ngài Tập Cận Bình đã phạt tù hàng trăm ngàn đảng viên cs vì tội tham nhũng kể cả các tướng quân đội gạo cội và quan chức tỉnh thành, trung ương. Chính phủ ta cũng sẽ học tập nước bạn Trung Quốc và ngài Tập Cận Bình để đập tan bọn tham nhũng để cho đất nước phát triển giàu mạnh, nhân dân không còn đói khổ như hiện nay.

   Xóa
 12. Mấy ngày nay rồi, tui không vào đọc bài này. Cũng thích trao qua đổi lại với bà con chuyện hóng hớt thời sự cho vui nhưng chính xác nhất, nhìn cái hình của ông Hạnh Dương thì tui chẳng những không ưa mà còn đoán được ông ta đang viết những gì. Tui có thời gian tìm hiểu kỹ về sắc tướng và nhân tướng học. Chọn những cái tinh túy nhất của môn khoa học này áp vào cuộc sống, thấy nhiều điều hữu ích, chính xác, thực tế lắm. Gọn trong phạm vi bài này, tui xin góp 2 ý nhé:
  -Thằng lưu manh, ngoại dáng, sắc tướng như thế nào? Xin mách các bạn: Hình ảnh ông Hạnh Dương là một minh họa đầy đủ, sinh động, cụ thể nhất về sắc tướng và nhân tướng của một kẻ lưu manh. Bất cứ ở đâu, đồng hay khác quan điểm về cuộc sống, gặp loại người này, xin các bạn tránh xa để khỏi vạ, họa vào thân. Mỗi bạn, tự xâu chuỗi tất cả những người có sắc tướng hao hao như ông Hạnh Dương mà các bạn đã gặp, đã chạm ít nhiều đâu dó, các bạn sẽ thấy lời của tui nó thú vị đến mức độ nào. Lưu manh chứ không phải côn đồ nhé.
  -Cái cười của Bà Tòng Thị Phóng. Bà TTP thô, đậm nhưng có một nhân tướng khá lành, khá thật. Bà ấy đã được Đảng quan tâm giáo dục, đào tạo kỹ càng. Tuy nhiên, cái cười của Bà trong những lần gặp ông PQT vừa ở Pompidou về, toát ra hết vẻ thực thà hoang dã của một phụ nữ dân tộc ít người, không mảy may có chút xíu ý tứ chính trị, Bà quên mất vai trò chính khách của một UVBCT. Trong và dưới cái cười này, rất, rất nhiều vấn đề thú vị lắm, tựu trung cũng là cái non nớt cố hữu của phận đàn bà (xin lỗi). Tui định gõ tiếp về những gì trong và dưới cái cười ấy nhưng nghĩ lại nên kiềm. Mọi người cùng suy ngẫm, chia sẻ, có thể sẽ hay hơn.
  -Tui có ông bạn già, học hành tử tế. Mấy tuần nay, trà đàm hay cà phê sáng với tôi, ông ta có vẻ bí hiểm, ít nói, dè dặt và chờ đợi sự đổi thay nào đó. Tui hiểu ông ta đang mắc bẫy dư luận xấu. Suy ra, nhân dân mình, đang đói và háo hức thông tin. Thông tin sạch thiếu. Thông tin bẩn nó lan tràn. Mà lan tràn theo dạng nửa kín, nửa hở hết sức nguy hiểm. Mong sao Nhà Nước quan tâm, kịp thời công khai minh bạch những thông tin cần thiết để an dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi góp lời bàn về cái cười của bà TTP. Theo tôi thì đàn bà làm chính trị thì thường hỏng việc bởi vì tính tình đàn bà có phần khá giống trẻ con, đó là thiếu kiềm chế, bày tỏ thái độ hành vi theo tình cảm thật của mình nên dễ làm hư chuyện vì dễ bị đối thủ, ngừoi đối diện dò đoán được suy tính của mình. Qua cái cười chân chất của bà TTP trước ông PQT cho thấy điều gì? Ông PQT là đại tướng, bộ trưởng QP, có thể nó là thuộc dạng hét ra lửa, nhất hô bá ứng, oai phong lẫm liệt. Bà TTP đứng trước ông PQT lẽ ra phải như thỏ trước miệng hùm phải co rúm hoặc ít ra cũng phải ăn khem, nói khẽ, khép nép kín đáo chứ đâu mà cười đùa bình dân học vụ như thế? Do đó, từ cái cười của bà TTP, tôi đoán già đón non rằng lí do là vì... ''hùm thiêng khi đã sa cơ cũng hèn". Tui cũng định gõ tiếp nhưng bàn p..hí m t r. ở ch ứ n...g n....ên tui.... nhường cho các bác... khác... góp chuyện.... cho.... thêm rôm rả.

   Xóa
  2. Dự tiên thường ở nhà một người cháu họ về, có rượu hơi nhiều. Vào GT và đọc còm của Bạn. Qua văn phong, tôi thích Bạn. Bạn có sở học tương đối. Bạn có cách nói dễ mến. Tuy nhiên, cảm nhận cuộc sống của Bạn chưa sâu sắc và chính xác. Bà TTP là PCTQH. Ông PQT là BTBQP. Cả hai, đều UVBCT. Không có ai là cừu, không có ai là hùm cả. Đúng không? Trên GT này, có một điều cần khắc phục, trong số bạn đọc với nhau, có cố tật, ai khác ý với mình thì miệt thị ngay Rận. Diễn đàn là gì? Nơi trao qua đổi lại những ý kiến khác nhau- ví như tôi và Bạn- để đi đến việc cùng tìm về một chân lý. Có bạn nick văn lâm, hàng ngày thích nói khác ý, bằng một văn phong và kiến thức BDHV. Tôi thương bạn ấy. Không phải Rận to Rận nhỏ gì cả. Nhiều lúc định trao đổi cùng văn lâm nhưng rồi thôi. Cứ để những mảng lục bình vừa trôi vừa trỗ trên sông cuộn nước một cách tự nhiên cho vui mắt, không tai hại gì. Tôi ghét nhất là cái anh Nặc (không cần xem ngày giờ đăng còm). Lên gân, bảo vệ chế độ ghê lắm, tuyên giáo lắm, nhưng câu kết của còm ấy đại ý như thế này: Một làng Trung Quốc chỉ cần đái thôi, cũng đã ngập cả huyện Việt rồi. Ở đó mà chống, mà đánh. Anh Nặc ấy còn là người không, là người Việt không. Đã không, làm sao bảo vệ chế độ được?
   Tôi mệt. Gõ chữ, xếp câu, chắc sai nhiều. Bà con lấy cái thật bù qua những khiếm khuyết cho. Cám ơn.

   Xóa
 13. Đổi mới hay kiên định gì gì thì cũng phải đặt lợi ích Quốc gia cốt lõi :ĐỘC LẬP THỐNG NHẤT ,BẢO TOÀN LÃNH THỔ lên trên hết .

  Với bất kỳ kẻ nào,với mọi mưu đồ chính trị phương hại với lợi ích quốc gia đều là phản loạn ,phản động ; những mưu đồ đen tối phương hại lợi ích cốt lõi của Dân tộc VN ,nếu có,nhất quyết phải bị loại bỏ ngay lập tức trước khi gây hậu họa.

  Trả lờiXóa