Thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018

VỀ BỘ SỬ 15 TẬP- CHÍNH BÁC TRẦN NHẬT QUANG MỚI LÀ NGƯỜI “SUY DIỄN NGÂY THƠ VÀ TÁN BỪA BÃI”!VỀ BỘ SỬ 15 TẬP- CHÍNH BÁC TRẦN NHẬT QUANG MỚI LÀ NGƯỜI “SUY DIỄN NGÂY THƠ VÀ TÁN BỪA BÃI”!

Mấy hôm nay, liên quan đến bộ sử 15 tập, bè bạn của Thương, đặc biệt là bác Nguyên Hà, Trần Thắng, Hương Trần ... khá bức xúc nên đã mở nhiều stt phản đối bác Trần Nhật Quang.

Thứ Năm, 15 tháng 2, 2018

CHÚC MỪNG NĂM MỚI!


Ngày Xuân Long Phụng Sum vầy

T/M Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng
Lê Hương Lan

Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2018

TẾT RỒI!! VỀ QUÊ THÔI, MỌI NGƯỜI ƠI!


VỀ QUÊ
Sáng tác: NhS. Phó Đức Phương
Biểu diễn: NSƯT Thanh Thúy Minh họa: Nhóm múa Bạch Dương


Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

Thủ phạm Thảm sát: "ĐỂ TÁI CHIẾM HUẾ TRONG MẬU THÂN 1968, MỸ ĐÃ HỦY DIỆT 80% THÀNH PHỐ"- Giáo Sư Sử học Mỹ Gabriel Kolko

Để tái chiếm TP Huế trong Mậu Thân 1968, Bộ Tư lệnh Mỹ đứng trước hai lựa chọn. Một là thận trọng mà tiến, chiếm từng nhà bằng cận chiến vũ khí cá nhân, chấp nhận thương vong cao cho binh sĩ. Hai là quyết tâm đánh mau đánh mạnh, dùng hỏa lực mạnh như bom, pháo để nhanh chóng đánh bật Quân Giải phóng miền Nam, nhưng như vậy sẽ buộc dân chúng Huế phải chấp nhận tổn thất rất lớn. Cuối cùng họ chọn cách thứ 2. Ngay cả máy bay B-52 cũng được trưng dụng để ném bom trải thảm vào thành phố.
B-52 và Bom napan mà Mỹ sử dụng ở Huế trong Mậu Thân 1968
Pháo không giật 107 mm
Một góc TP Huế sau khi bị B-52 rải thảm trong Mậu Thân 1968
Để tái chiếm bằng được TP Huế, quân Mỹ dùng pháo hạm và máy bay ném bom bắn phá suốt ngày đêm. Các loại vũ khí có sức sát thương hàng loạt như pháo không giật 107 mm bắn đạn tạo mưa đinh, bom napan, đạn pháo tăng, súng phun lửa... được sử dụng tối đa. Những vũ khí này cũng gây tác hại rất lớn cho dân thường. Theo thống kê, sau 25 ngày chiến sự, 80% TP Huế đã bị bom đạn Mỹ phá hủy, hàng ngàn thường dân cũng chết trong các cuộc giao tranh- Theo cuốn sách “Giải phẫu một cuộc chiến tranh” của Giáo Sư Sử học người Mỹ Gabriel Kolko. (Gabriel Kolko: Giải phẫu một cuộc chiến tranh, Nhà xuất bản. Quân đội nhân dân, Hà Nội, 1991, t.1, tr. 287).
**********

Chủ Nhật, 4 tháng 2, 2018

HÃY NGHE HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG NÓI VỀ TRÒ "GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI" CỦA MỸ NGỤY TRONG CÁI GỌI LÀ "THẢM SÁT MẬU THÂN HUẾ 1968"

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trí thức trong phong trào Học sinh- snh viên ở Tp Huế
Nhiều tên rận bọ+ba que đến bây giờ còn dám xuyên tạc rằng ông Hoàng Phủ Ngọc Tường đã thú nhận với báo chí Mỹ rằng "Cộng sản VN gây ra Thảm sát Huế Mậu thân 1968" nhưng chúng chả biết tìm đến cái video clip ông Hoàng Phủ Ngọc Tường trả lời một nhà làm phim Mỹ vào năm 1982 đó ra sao!
Cái clip này đây ạ:

Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2018

CÁI GỌI LÀ "THẢM SÁT MẬU THÂN-HUẾ 1968"- TRÒ LỪA BỊP ĐÃ BỊ VẠCH TRẦN BỞI MỘT SỬ GIA MỸ

Lời dẫn: Hôm nay, ngày 2/2/2018, đã là 17 tháng chạp năm Đinh Dậu. Chỉ còn mấy hôm nữa sẽ là ngày Tết Mậu Tuất- Kỷ niệm 50 năm Chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968. Cũng như 50 năm qua, cứ vào dịp này thì trên mạng Internet lại dày đặc các thông tin của mấy ông bà chống cộng cực đoan kiểu như "TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN SẮP ĐẾN, XIN THA THIẾT KÊU GỌI ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC VÀ Ở HẢI NGOẠI NHỮNG AI CÓ THÂN NHÂN ĐÃ BỊ VIỆT CỘNG/CỘNG SẢN THẢM SÁT TRONG TẾT MẬU THÂN 1968 HÃY CÙNG LÊN TIẾNG." Họ trưng ra các tài liệu của các "sử gia" VNCH để chứng minh cho cái gọi là "Thảm sát Mậu thân",  "Cộng sản khát máu" ... Họ đòi phải đưa vụ "Thảm sát Mậu thân" ra xem xét và truy tố Việt Cộng tại Tòa án Quốc tế về tội ác diệt chủng ...
Tại các diễn đàn, bất cứ ai đưa ra ý kiến trái chiều là bị chụp mũ "Dư luận viên của Đảng", là người đã bị Cộng sản "nhồi sọ"! Rất tiếc là hiện nay có một số người, có cả một vài nhà báo, giảng viên luật... không biết vì vô tình hay hữu ý, đã công khai sử dụng trên báo chí chính thống những tài liệu của những "sử gia" VNCH mà không cần có sự đối chiếu với các nguồn tài liệu khác khiến lịch sử bị bóp méo...
50 năm- đúng nửa thế kỷ đã trôi qua. Nhưng rất may là thời internet hiện nay, nếu với những người ham tìm hiểu thì chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo rất nhiều nguồn tài liệu, không chỉ những nguồn tài liệu lịch sử chính thống của Nhà nước mà còn cả những tài liệu của chính những người Mỹ.
Hôm nay, Google.tienlang giới thiệu Tập Tài liệu với tựa đề THE 1968 'HUE MASSACRE'- “THẢM SÁT HUẾ” TẾT MẬU THÂN của một sử gia- Nhà báo Mỹ Gareth Porter đăng trên Tạp chí "Indochina Chronicle", số 33 ngày 24/6/1974.
Gareth Porter (sinh 18 tháng 6 năm 1942 tại Independence, Kansas) là một sử gia, nhà báo điều tra, và nhà phân tích về các chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ.
Sử gia- Nhà báo Mỹ Gareth Porter

Porter tốt nghiệp Đại học Illinois, nhận bằng thạc sĩ (Master) trong lĩnh vực chính trị quốc tế từ Đại học Chicago và bằng tiến sĩ (Ph.D.) trong lĩnh vực chính trị Đông Nam Á từ Đại học Cornell.
Trong thời chiến tranh Việt Nam, Gareth Porter là phóng viên thường vụ tại Sài Gòn cho hãng thông tấn Dispatch News Service International và sau đó là đồng giám đốc của Indochina Resource Center, một tổ chức nghiên cứu và giáo dục có trụ sở tại Washington, D.C. Ông dạy môn nghiên cứu quốc tế tại City College of New York và American University trong thời kỳ 1982-90.

Tham khảo thêm: 
Video clip: HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG TRẢ LỜI KÊNH TRUYỀN HÌNH MỸ:

******************************

PHIÊN TÒA XÉT XỬ LŨ NGỤY SỬ

Hôm nay mời các bạn theo dõi phiên tòa xét xử sơ thẩm đồng thời chung thẩm nhóm Ngụy sử trong Ngành sử VN do phóng viên BÚT THÉP tường thuật trực tiếp từ Tòa án nhân dân Tối cao tại Thủ đô Hà nội.
Sau khi làm các thủ tục cần thiết trước khi xét xử: kiểm tra lại căn cước, lý lịch, nhân thân các bị cáo, ông Thẩm phán cao cấp NGUYỄN NGHIÊM KHẮC chủ tọa phiên tòa, ông NGUYỄN VÔ TƯ đại diện VKS giữ quyền công tố ; ông NGUYỄN KHÁCH QUAN đại diện nhóm luật sư bào chữa bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo.