Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016

LS TRẦN VŨ HẢI LẠI BỊ TỐ CÁO LỪA ĐẢO

TIỂU THƯƠNG CHỢ TÚC DUYÊN, THÁI NGUYÊN KIỆN LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI
LâmTrực@

Hôm 18/1/2016, bà Nguyễn Thị Long, có hộ khẩu thường trú tại tổ 15, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, đại diện cho tiểu thương chợ Túc Duyên (TP Thái Nguyên) đến làm việc với Đoàn Luật sư Hà Nội về việc tố cáo Luật sư Trần Vũ Hải đã nhận 110 triệu đồng không kể các khoản không có phiếu thu (Xem hình các phiếu thu tiền bên dưới) của các tiểu thương (xem Biên bản bên dưới) để nhận tư vấn pháp lý nhưng ông Trần Vũ Hải đã không thực hiện đúng cam kết và cũng không trả tiền, khiến bà con tiểu thương lâm vào cảnh bần cùng túng quẫn.

Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2016

LIÊN BANG NGA ĐÁNH GIÁ CAO KẾT QUẢ ĐẠI HỘI 12 CỦA ĐẢNG CSVN

Dưới tiêu đề “Kết quả Đại hội đảng Cộng sản Việt Nam là chiến thắng của lực lượng lành mạnh",  báo sputniknews của Chính phủ Liên bang Nga phản ánh niềm vui mừng của Chính phủ và dư luận nước Nga trước thành công của Đại hội 12 Đảng Cộng sản Việt Nam. Google.tienlang trân trọng giới thiệu bài viết này.
********************************

Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Chùm ảnh: Một ngày đẫm máu của lính Mỹ ở Việt Nam 1965

Tạp chí LIFE mới đây đã giới thiệu lại loạt ảnh “Một ngày bay với Yankee Papa 13”, từng được đăng tải ngày 19/4/1965 và làm cả thế giới sửng sốt…

Thứ Năm, 28 tháng 1, 2016

Đại tá Hoa Kỳ trả lời BBC: Cuộc chiến tranh 1954 -1975 là Mỹ xâm lược VN


Cựu Đại tá lục quân Hoa Kỳ, người từng phục vụ ở Nam Việt Nam từ 1964 tới tháng 4/1973 nói với Nguyễn Hùng ở Washington DC rằng ông đã nghĩ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa sẽ thất bại ngay từ năm 1969.
Ông André Sauvegeot trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt và trước khi bước vào phỏng vấn nói rằng một trong những câu đầu tiên ông học là "địch quân ở đâu".

Mời xem video clip:

Phần 1. Đại tá Hoa Kỳ trả lời BBC: Cuộc chiến tranh 1954 -1975 là Mỹ xâm lược VN


Phần 2. Đại tá Hoa Kỳ trả lời BBC: Cuộc chiến tranh 1954- 1975 là Mỹ xâm lược VN


1.Hai đoạn phim phỏng vấn một cựu chiến binh Mỹ từng có thời gian dài "chiến đấu cho tự do" ở miền nam Việt Nam và xin các bạn lưu ý, mỗi khi ông ta có lời lẽ gì đó "có lợi cho cộng sản" là ngay lập tức máy quay phim chĩa sang khu vườn có đầy hoa. Hành động khó hiểu cùng với những câu hỏi của anh chàng phóng viên BBC Vietnamese được đáp lại bởi những câu trả lời "bị cộng sản nhồi sọ" của cựu chiến binh Mỹ là điều mà họ không bao giờ chờ đợi.
2. Ông nói: "...Số người Việt Nam bị quân đội Mỹ giết nhiều quá, cho nên tôi bắt đầu nghĩ: "Trời đất, với chiến lược vậy đó, các đơn vị tác chiến của Mỹ có thể giết, ví dụ 100 người Việt Nam, thì ai mà biết là Cộng sản thực sự hay là không,...". Vậy mà có nhiều kẻ đến giờ vẫn thích xuyên tạc rằng đó là nội chiến Nam Bắc!

Bế mạc ĐH 12: CÔNG BỐ DANH SÁCH BỘ CHÍNH TRỊ, ỦY BAN KIỂM TRA

Ra mắt Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12
Sáng nay (28/1), Đại hội Đảng 12 sẽ tiến hành phiên bế mạc.
Tại phiên bế mạc, Đại hội đã nghe kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII.
Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội, đề ra những định hướng quan trọng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong 5 năm tới cũng như những năm tiếp theo.
Phiên bế mạc bắt đầu lúc 8h00' và kết thúc lúc 9h05' ngày 28/1.

Nhân Đại hội 12: GORBACHEV VÀ YELTSIN – NHỮNG TỘI ĐỒ LỊCH SỬNhân một số ý kiến về việc “đổi mới hệ thống chính trị vì không còn phù hợp để làm..kinh tế” – hãy cùng đọc để hiểu bài học về sự sụp đổ đớn đau của Liên bang CHXHCN Xô Viết đã được bắt nguồn và diễn ra như thế nào:
Sau những phát triển rực rỡ của CNXH ở Liên Xô dưới thời của các lãnh tụ lỗi lạc Lenin – Stalin, từ hậu quả xét lại của Khruchev, sự xa rời các nguyên tắc dân chủ của Brezhnev – Đến đầu những năm 80 của thế kỷ 20, xã hội Liên Xô xuất hiện những dấu hiệu khủng hoảng tương đối nghiêm trọng, một số mâu thuẫn ngày càng bộc lộ rõ.
Tuy nhiên xã hội Liên Xô khi đó vẫn tương đối ổn định, chế độ y tế, giáo dục và dịch vụ công cộng có chất lượng khá cao. Nhân tài khoa học chiếm ¼ thế giới, Liên Xô trở thành một trong hai siêu cường có vị trí hàng đầu trên trường quốc tế. Đây là lý do khiến ngày nay không ít người cho rằng, thời kỳ Brezhnev là thời kỳ người dân có được đời sống tốt nhất. Sau khi Brezhnev qua đời, Đảng CS Liên Xô trải qua thời kỳ quá độ tạm thời dưới sự lãnh đạo của Andropov và Chernenko. Đến tháng 3-1985, quyền lãnh đạo Đảng CS Liên Xô chuyển vào tay thế hệ lãnh đạo thứ năm do Gorbachev đứng đầu – Sự phản bội lý tưởng cũng bắt đầu bộc lộ rõ từ đây.

*************************

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

BÁC NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP TỤC LÀM TỔNG BÍ THƯ

Ngày 27/1, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII họp Hội nghị lần thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

NHẬP MÔN PHÂN TÍCH ĐẠI HỘI 12Lời dẫn: Những ngày qua, nếu theo dõi BBC, RFA, VOA hay các trang báo/blog của các thế lực không thiện cảm với Việt Nam, bạn đọc hẳn sẽ thấy những xuyên tạc, bịa đặt về sự mất dân chủ trong bầu cử tại Đại hội Đảng 12 đang diễn ra. Thế nhưng, tiếc rằng những tác giả nói trên lại chẳng hiểu gì về nguyên tắc TẬP TRUNG- DÂN CHỦ, và rằng chưa bao giờ nguyên tắc này "được thể hiện rõ ràng, khoa học, nhất quán và đóng vai trò là một luật chơi thú vị như lần này".  Theo yêu cầu của bạn đọc ở Đây và ở Đây, Google.tienlang xin chép bài viết của TS Nguyễn Đức Thành từ trang fb cá nhân của ông về đây để bạn đọc tham khảo. Cũng xin nói luôn, bài viết này đến nay đã có đến 7,5k lượt thích 375 bình luận 3,2k lượt chia sẻ. Rất lạ là những nhà đại dzận xĩ như Hồ Hải, Ba Sàm, Hiếu Gió... lại chính là những người đầu tiên "chia sẻ" bài này!
Xin lưu ý, bài viết dưới đây của TS Nguyễn Đức Thành được đăng vào ngày 23 Tháng 1 lúc 10:53 khi mà Đại hội 12 vừa mới khai mạc được 2 ngày, công tác bầu cử chưa diễn ra. Còn hôm nay, 27 tháng 1, Đại hội đã lựa chọn xong 200 ủy viên Ban Chấp trung ương khóa 12. Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đang diễn ra phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành trung ương khóa mới để hoàn tất những công việc cuối cùng của công tác bẩu cử. Cuối giờ chiều nay chúng ta sẽ biết Danh sách Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra trung ương và danh tính Tổng Bí thư cho nhiệm kỳ mới.
********************************

Tổng thống Putin: Tôi không rời bỏ Đảng Cộng sản

Межрегиональный форум ОНФ в Ставрополе посетит Владимир Путин
Trong bài phát biểu mới đây, Tổng thống Nga Putin đã dành những lời ngợi ca lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội.

Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

DANH SÁCH ỦY VIÊN BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII

Nhân sự Đại hội XII và sự thất bại của đám zân chủ cuội

Đại hội Đảng XII đã đi qua phút giây “hồi hộp” bầu chọn ứng cử viên của BCHTW khóa XII, được tường thuật trực tiếp, nóng bỏng thu hút báo chí và nhân dân dõi theo với dự báo sẽ thành công và chứng tỏ tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong Đảng Cộng sản Việt Nam còn rất cao, chưa có cản trở hay bất đồng nào gây khó dễ được. Điều đó khiến đám zận chủ, chấy thức và truyền thông quốc tế, lề trái thất vọng tràn trề.

Hoa Kỳ: Số người thiệt mạng trong trận bão tuyết đã vượt quá con số 40

 

Trận bão tuyết tại Mỹ bắt đầu từ ngày 22 tháng 1 đến nay đã làm đảo lộn cuộc sống của hơn 90 triệu dânĐến nay đã ghi nhận 41 người chết trong trận bão. Tất cả những cái chết là hậu quả của tai nạn giao thông, ngộ độc carbon trong khí gas, cũng như các cơn đau tim trong quá trình dọn tuyết.

****************************
 Xem video clip:

Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Chấm dứt những đồn đoán, xuyên tạc phá Đại hội: THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG KHÔNG CÓ TÊN TRONG DANH SÁCH ỨNG CỬ VIÊN

Chiều nay, 25/01/2016, theo lịch trình đã công bố, các Đại biểu tham dự Đại hội 12 bỏ phiếu kín đối với 29 trường hợp xin rút khỏi danh sách ứng cử đã diễn ra vào lúc 5 giờ chiều. Đó là những ứng cử viên được giới thiệu (ngoài danh sách đề cử của Trung ương khoá XI) và đã xin rút trước đó.

Giải trí đầu tuần: Nhờ Ráo xư võ xư pháp xư các loại xư xư Lương Ngọc Huỳnh sau đợt rét này trời sẽ ấm lên!

Lời dẫn: Giáo xư Chém gió Lương Ngọc Huỳnh lại bày trò chém gió. May mà các lều báo VN giờ không tung hô ông Ráo xư, võ xư, pháp xư các loại xư xư này nữa! Mời các bác ghé qua trang fb cá nhân của ông này giải trí chút:
*****************************

Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

"HẢI CHIẾN HOÀNG SA": Báo chính thống chỉ có báo petrotimes lên tiếng bảo vệ sự thật

Lời dẫn: Lợi dụng chiêu bài Hòa hợp hòa giải của Đảng và Nhà nước ta,  ông Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động cùng một vài quan chức đã tiến hành cả một chương trình xuyên tạc SỰ THẬT LỊCH SỬ, xóa nhòa ranh giới CHÍNH- TÀ, nhằm "vinh danh" 74 người lính VNCH bị chết ở Hoàng Sa, "rửa mặt", "chạy tội" cho đế quốc Mỹ. Đỉnh điểm là việc "Đặt viên gạch đầu tiên" khởi công xây dựng "Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa" gây ra nỗi bất bình rất lớn trong dư luận những ngày qua. Google.tienlang đã có rất nhiều bài phản ánh nỗi bức xúc của nhân dân Nam Bắc trước việc xuyên tạc sự thật lịch sử này. Blogger Meo Meo đã có bài cảnh báo về những toan tính "được đằng chân, lân đằng đầu" của các thế lực phản động. Và rất tiếc, trên báo chính thống nói chung, chỉ có báo petrotimes của ông Nguyễn Như Phong "phát hiện ra" tâm địa đen tối của họ qua phát biểu của ông Nhạc sĩ biến chất Tuấn Khanh. Google.tienlang trân trọng giới thiệu cả 2 bài nói trên, một của blogger Meo Meo và một của báo petrotimes.
************************* 

Chủ nhật giá rét: MỜI CÁC BẠN LÀM ẤM MÌNH BẰNG CHÙM ẢNH ĐỘNG DO NGÂN THƯƠNG LỰA CHỌN
TOÀN VĂN THAM LUẬN CỦA BỘ TRƯỞNG BÙI QUANG VINH TẠI ĐH 12

Ông Bùi Quang Vinh- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XI, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Lời dẫn: Trước tình hình các anh chị rận xĩ xuyên tạc, bịa đặt phát biểu của ông Bùi Quang Vinh, theo yêu cầu của bạn đọc ở đây, Google.tienlang đăng toàn văn Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ 12 của ông Ông Bùi Quang Vinh- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XI, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Mời xem video clip
****************************

Hậu trường lựa chọn “nhân vật số 1”

TT - Trước thềm Đại hội VI, một không khí khẩn trương trong những ngày chuẩn bị nhân sự cấp cao. Đây là thời điểm thế hệ đầu của các nhà lão thành cách mạng chuyển giao cho thế hệ tiếp theo.
.
Đoàn đại biểu TP.HCM dự Đại hội VI gặp gỡ ông Lê Đức Thọ (người ngồi, đeo kính) - Ảnh: Xuân Lâm
Đoàn đại biểu TP.HCM dự Đại hội VI gặp gỡ ông Lê Đức Thọ (người ngồi, đeo kính) - Ảnh: Xuân Lâm
 
""
Tuy nhiên, “chuyện không ai có thể hình dung” đã diễn ra.

Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐƯỢC TRUNG ƯƠNG KHÓA 11 CHÍNH THỨC GIỚI THỆU RA ĐẠI HỘI 12 TÁI CỬ TỔNG BÍ THƯ

Thượng tướng Võ Tiến Trung trao đổi với báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ XII.
Trao đổi với báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ XII, Thượng tướng Võ Tiến Trung - Uỷ viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng - cho biết: Ban chấp hành Trung ương giới thiệu thêm 5 đồng chí quá tuổi, trong đó có đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở lại mang tính kế thừa, giữ vững ổn định chính trị và nhất là giữ đoàn kết, thống nhất trong Đảng.
************************************

Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Việt Nam và mối quan hệ Mỹ- Trung: CÓ GÌ THAY ĐỔI SAU ĐẠI HỘI ĐẢNG 12?

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa
 Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ngày 22/1 đã dành thời gian trao đổi với báo giới bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. 
**********************

'HẢI CHIẾN HOÀNG SA' HAY VỤ BÁN ĐỘ LỊCH SỬ?


Chính quyền 'VNCH' trên thực tế là một chính quyền do Mỹ dựng lên, điều khiển và do đó là công cụ phục vụ ý chí, mục tiêu đế quốc của Mỹ.  Sự thật lịch sử cho thấy nó không phải là do một tổ chức chính trị nào của người Việt tự vận động sự ủng hộ của quần chúng lập ra như chính quyền VNDCCH hay MTDTGPMN.  Nó được Mỹ trực tiếp nhảy vào Việt Nam dựng lên.  Ngô Đình Diệm đã chọn đứng ngoài cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc bằng cách chạy sang Châu Âu và Mỹ tu.  Đến khi kháng chiến thành công lại bỏ tu dựa hơi Mỹ mò về lên làm tổng thống.

MỘT CẢNH SÁT MỸ BỊ KẾT ÁN 263 NĂM TÙ VÌ MỘT LOẠT VỤ HIẾP DÂM

Theo Associated Press (AP), hôm qua, Thứ Năm ngày 21/1/2016, Tòa án TP OKLAHOMA vừa đưa ra phán quyết kết án sĩ quan cảnh sát 29 tuổi Daniel Holttsklou 263 năm tù vì hiếp dâm một loạt phụ nữ da đen trong khoảng thời gian từ tháng 12/2013 đến tháng 6/2014 khi viên cảnh sát này làm nhiệm vụ tuần tra trên đường. Đây là vụ án mà dư luận Mỹ đặc biệt quan tâm trong năm 2015. Trong tổng số 36 tội danh, sau quá trình dài tranh tụng, Bồi thẩm công nhận 18 tội danh là đủ chứng cứ kết tội. 

Xem video clip phiên tòa:

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: Khai Mạc Đại Hội Đại Biểu Toàn Quốc lần thứ XII của Đảng - ngày 21-1-2016

Ngày 21/01/2016 - lúc 8:00 Sáng: Khai mạc Đại Hội Đại Biểu Toàn Quốc lần thứ XII của Đảng.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra từ ngày 20-28/1/2016 tại Hà Nội, trong đó khai mạc chính thức vào ngày 21/1/2016.
Google.tienlang tiếp sóng Truyền hình Trực tiếp Phiên họp Khai mạc.
Kính mời bạn đọc xem Truyền hình trực tiếp từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia:

Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

HÉ LỘ ĐẦU TIÊN VỀ CÔNG TÁC NHÂN SỰ ĐẠI HỘI 12

Ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương
Chín Uỷ viên Bộ Chính trị không tái cử
(CAO) Trước phiên khai mạc Đại hội vào ngày mai (21-1), Ban Chấp hành Trung ương đã tham mưu cho Đại hội (ĐH) về công tác nhân sự ra sao?
Ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao đổi với phóng viên xung quanh vấn đề này. Theo ông Hoàng, điểm mới nổi lên trong nhân sự kỳ này là số lượng Bộ Chính trị (BCT) không tái cử nhiều. “Chưa lần nào số lượng BCT không tái cử lên tới 9 người, chiếm hơn đa số” - ông Hoàng nói.

NỐI VÒNG TAY LỚN CHÀO ĐẠI HỘI ĐẢNG XII

Chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII, mời bạn đọc cùng thưởng thức bài hát:
Trình bày: Beat
Sáng tác: Trịnh Công Sơn

Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng

VTV.vn -Tính đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã hoàn tất. Đường phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội.
*****************************

Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

CHƯA CÓ AI CẤP PHÉP XÂY DỰNG "KHU TƯỞNG NIỆM NGHĨA SĨ HOÀNG SA"


Hôm qua, ngày 17/01/2016, tại huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Tùng- Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiêm chủ Dự án "Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa" chủ trì Lễ "đặt viên gạch đầu tiên" khởi công Dự án. Điều chúng tôi bất ngờ là cho đến giờ, dù Dự án tầm cỡ quốc gia, với mức đầu tư trên 70 tỷ đồng và Dự án đã khởi công nhưng chưa hề có bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào cấp phép cho Dự án! Phải chăng ông Đặng Ngọc Tùng cho rằng số tiền 70 tỉ đó là do ông tự quên góp được chứ không phải tiền ngân sách nhà nước nên ông có quyền tự xây dựng Dự án, tự "cấp phép" cho Dự án?

Dân Phượt chú ý: TÊN "MA XÓ" NGA MARK PODRABINEK- Марк Подрабинек ĐÃ CÓ MẶT Ở VN!

Ơ, MÌNH KHÔNG BIẾT, MÀ SAO HỌ BIẾT ?
Hỏi ở đâu trên đất nước ta, có mật độ các cụ sống trên 100 tuổi dày đặc nhất, có lẽ chúng ta nhiều người, trong đó có mình, tịt ngóp. Đoán đâu đó ở vùng nào đó xã nào đó huyện tỉnh nào đó ở vùng núi phía Bắc...

"Tướng bảo tàng" Lê Mã Lương: hết khôn dồn dại!

Con người ta khi về già thì tính nết thường có xu hướng trẻ con hóa. Cũng như phụ nữ trước thời kỳ mãn kinh sẽ "hồi xuân", người về già thường "hồi nhi". Trong ngôn ngữ mạng xã hội, từ "trẻ trâu" dùng để chỉ những người trẻ thiếu kiến thức - hiểu biết nhưng thừa sự hung hăng, thì cũng có "già trâu" để chỉ thành phần tương tự nhưng trái ngược về tuổi đời. Nói vậy để biết rằng đây đơn thuần là một vấn đề sinh lý bình thường. Tuy nhiên, "hồi nhi" đến mức chẳng còn phân biệt được đúng sai, phải trái thì thật là đáng trách, nhất là đối với những người có chút địa vị trong xã hội.

Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

Chùm video Thư giãn cuối tuần

Mời xem video clip:
Bé tập làm người lớn:
Hoàng Minh Tâm

Video clip: CẢNH SÁT XỨ HOA KỲ THẦN THÁNH

MỜI XEM VIDEO CLIP:


QUẢ ĐẮNG CHO NƯỚC MỸ

Tàu chiến Mỹ bị Hải quân Iran bắt sống
“Mỹ là nước mạnh nhất Trái Đất. Chấm hết. Nói thế vẫn chưa sát. Chúng ta chi tiền cho quân đội nhiều hơn 8 nước tiếp theo cộng lại", ông Obama hôm nay nói, nhận được tràng pháo tay giòn giã tại Quốc hội. Tổng thống Mỹ cho rằng không nước nào dám tấn công Mỹ hay các đồng minh vì họ biết đó là đường tới sự hủy diệt.
Đúng lúc Obama đang ba hoa thì ....
Trong đoạn video vừa được công bố cho thấy, Lực lượng vệ binh cách mạng Iran lục soát các tàu này trước khi đưa chúng về cảng cùng toàn bộ 10 thủy thủ trên tàu.
Các thủy thủ Mỹ đã được đưa tới một căn cứ quân sự gần đó, tại đây, họ đã được cho ăn, uống và ngủ nghỉ. Đến sáng 13-1, Iran đã thả tự do cho số thủy thủ này, sau đó, họ đã được một chiếc máy bay hải quân tiếp đón.
Tướng Ali Fadavi, Tư lệnh hải quân Vệ binh quốc gia Iran cho biết, các tàu Mỹ đã tiến hành “những hoạt động không chuyên nghiệp” trong vòng 40 phút trước khi bị bắt.

Hoàng Minh Tâm

VÌ SAO CÁC "NHÀ DZÂN CHỦ" NGUYÊN NGỌC, PHẠM XUÂN NGUYÊN VINH DANH NOBEL VĂN HỌC 2015

Mới đây, các nhà "dzân chủ" Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên tổ chức rầm rộ cuộc vinh danh cho Nobel Văn học 2015 Svetlana Alexievich. Nếu như bà Svetlana Alexievich thực sự có những tác phẩm văn học thực sự thì việc "vinh danh" không có gì phàn nàn. Nhiều bạn đọc Việt Nam ít để ý: Theo đánh giá của dư luận quốc tế, việc trao giải Nobel gần đây mang màu sắc chính trị nhiều hơn so với "tính văn chương". Kể cả Nobel hòa bình 2015 cũng vậy. Cụ ông Chia Thye Poh được đề cử cho giải NobelHòa bình năm 2015, tất cả mọi thủ tục đã hoàn tất, nhưng đến phút chót bị trượt! Thành tích đấu tranh dân chủ của cụ thật đáng nể, giá như cụ ở Nga hay ở Việt Nam thì Nobel Hòa bình 2015 chắc chắn sẽ về cụ, nhưng tiếc rằng cụ lại là công dân của một nước đồng minh thân cận của Mỹ và phương Tây!  Cụ ông Chia Thye Poh năm nay 74 tuổi bị bỏ tù 23 năm, quản thúc 9 năm trên đảo Sentosa. Người này không bị buộc bất cứ tội gì và cũng không được đem ra xét xử trước một tòa án. Sau khi được đổi sang hình thức giam lỏng trên đảo trong một chốt gác một phòng từ năm 1989, ông bị buộc phải trả tiền thuê phòng hàng tháng cho cái chốt gác giam ông đó với lý do ông đã là người tự do!

Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016

Video: 9x Sẽ đập nếu xây đài tưởng niệm có 74 lính VNCH ..

Xem video clip:
=======================
Mời xem bài liên quan đến “Hải chiến Hoàng Sa”:
19. Video: 9x Sẽ đập nếu xây đài tưởng niệm có 74 lính VNCH ..

Video: Triều Tiên - Chúng tôi muốn HÒA BÌNH nhưng chúng tôi không muốn là NẠN NHÂN

Chúng tôi muốn HÒA BÌNH nhưng chúng tôi không muốn là NẠN NHÂN 

Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Hài kịch "QUAN THANH TRA" nổi tiếng của Gogol

Tối chủ nhật, 17/1, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổng duyệt vở hài kịch kinh điển "Quan Thanh tra" của Gogol. Sau đêm tổng duyệt, vì một số nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ tham gia trong vở kịch sẽ đi biểu diễn phục vụ cộng đồng tại Đông Âu và Nhật Bản, nên vở hài kịch " Quan Thanh tra " sẽ chính thức công diễn phục vụ khán giả thủ đô vào dịp đầu xuân Bính Thân từ ngày 27/2 /2016 tại rạp Tuổi trẻ.
***************
Trong khi chờ đợi Nhà hát tuổi trẻ chính thức công diễn, Google.tienlang kính mời bạn đọc xem tạm Vở hài kịch nổi tiếng này qua sự diễn xuất của các sinh viên lớp CĐ Đạo diễn sân khấu K13- Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh thể hiện:

Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, CATP Hà Nội đã có thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trên địa bàn TP Hà Nội.

Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Hoãn xử phạt lỗi thiếu bình chữa cháy trên xe hơi

Lời dẫn: Hoãn là đúng! Một lần nữa cho thấy công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật ở Bộ Công an có vấn đề. Lúc 17:15 Ngày 10 tháng 01 năm 2016, trên blog của anh Phọt Phẹt, Google.tienlang đã đưa ra lời “tiên đoán” rằng Thông tư 57 sẽ chết yểu:
----- 
 
Lê Lan Hương 17:15 Ngày 10 tháng 01 năm 2016
Đứng về mặt Luật pháp, Bộ Công an tự đưa ra quy định ở Thông tư 57 khi không thèm phối hợp với Bộ GTVT là không ổn. 
Em "tiên đoán" rằng: Thông tư 57 sẽ chết yểu như nhiều văn bản khác do Bộ Công an từng ban hành...
Tiếc rằng ông Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản Lê Hồng Sơn đã nghỉ hưu. Ông mới không xứng tầm.
-----------------------
Thực tế cho thấy, đã có nhiều quy định ban hành rồi lại rút lại, chẳng hạn như quy định cấm quay phim, chụp ảnh CSGT, quy định thu phí đường bộ với xe gắn máy, như việc đổi chứng minh nhân dân có ghi tên cha mẹ, để rồi dư luận phản ứng, lại phải bỏ “phôi” tốn kém bạc tỷ, hay như quy định phạt người dân đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn.
Có thể nói là không thể kể xiết những “quy định” ở trên giời từng khiến dư luận từ ngỡ ngàng sang… cười cho vui. Kiểu như quy định không được bán thịt trong vòng 8 tiếng sau giết mổ, phạt 5 triệu đồng khi sử dụng điện thoại ở cây xăng, đám tang không quá 7 vòng hoa, kinh doanh bia phải có nhiệt độ dưới 30oC, cộng điểm thi cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, ngực lép không được lái xe, quy định cả giờ ra đường và giờ về nhà để giảm ùn tắc giao thông…
Đầu năm 2015, Bộ Tư pháp đã bày tỏ quyết tâm là “chặn” các quy định “trên trời”, ban ra là để hành dân, nhưng xem chừng cũng còn lắm gian nan. Dân bị hành đã đành, nhưng cái mất lớn hơn đó là không chỉ người dân sẽ “nhờn” pháp luật mà ngay cả các cán bộ thực thi cũng sẽ gặp phải những phản ứng tiêu cực trong xã hội.
Lê Hương Lan
*******************

TTO - C66 đang tiếp tục xem xét các yếu tố để triển khai việc xử phạt vi phạm quy định về trang bị bình chữa cháy theo quy định của Thông tư 57 trong thời điểm thích hợp nhất.