Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Khai trừ Đảng đối với đảng viên Nguyễn Đăng Trừng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM

 
(SGGP).- Chiều 31-7-2014, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã phổ biến thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thi hành kỷ luật đảng viên Nguyễn Đăng Trừng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM. Thông báo cho biết, trong phiên họp ngày 30-7-2014, sau khi nghe Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên Nguyễn Đăng Trừng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM, nhiệm kỳ V (2008 - 2013) và nghe ý kiến của các thành viên Đảng đoàn Đoàn Luật sư TPHCM; Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã thống nhất kết luận như sau:

VỤ MẸ VNAH PHẠM THỊ LÀNH Ở ĐÀ NẴNG: SỰ XUYÊN TẠC CỦA BÁO LAO ĐỘNG LÀ CỐ Ý

Khoảng cuối tháng 6/2014, chúng tôi bất ngờ nhận được câu hỏi của một người bạn trên facebook- một cô giáo đáng kính ở Thái Nguyên. Cô đề nghị chúng  làm rõ thông tin về cái lá đơn xin trả lại danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng được đăng tải ở một gr. 
 Bức ảnh trên báo Lao động được hầu hết các trang phản động sử dụng để chửi chế độ


Lá đơn xin "trả lại danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng" được đăng trên blog Trần Nhương rồi được chia sẻ trên fb tại các trang phản động

Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

MH17 VÀ NHỮNG "CHÉM GIÓ" CỦA CÁC NHÀ MA HỌC VIỆT NAM

Lời dẫn: Chúng tôi không sa đà vào việc chứng minh các ông Vũ Thế Khanh hay Nguyễn Phúc Giác Hải có phải là "nhà khoa học" hay không. Kể các những ông này từng là "nhà khoa học" nhưng những việc làm của họ nhiều năm nay đều là nhảm nhí, chưa kể có hại cho khoa học nói riêng và cho đời nói chung. Từ lâu, Google.tienlang đã kêu gọi các cơ quan chức năng cần dẹp bỏ những cái Viện, những Trung tâm, kể cả cái Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA ... nơi đang gắn cái nhãn mác "khoa học" để mấy ông này truyền bá những thứ ma mị, mê tín dị đoan...

Nhà ma học Nguyễn Phúc Giác Hải
------

Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

VỤ MH 17: VÌ SAO KIEV NGĂN CẢN CÁC CHUYÊN GIA QUỐC TẾ ĐẾN HIỆN TRƯỜNG?

  Hiện trường máy bay rơi tại làng Grabovo, huyện Sakhchior
Theo Reuters, Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 27/7 cho biết đã đạt được một thỏa thuận với Tự vệ Donbass nhằm cho phép cảnh sát quốc tế tiếp cận khu vực máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines rơi tại làng Grabovo, huyện Sakhchior và để các nhà điều tra xác định nguyên nhân thảm họa này.

Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

CÔNG AN ĐỒNG THÁP ĐÃ CÓ KẾT LUẬN ĐIỀU TRA VỤ BÙI THỊ MINH HẰNG

Trên mạng đã xuất hiện những ý kiến bình luận của một số nhà zân trủ về Kết luận điều tra của Công an tỉnh Đồng Tháp, dường như việc điều tra của cơ quan này là vi phạm pháp luật tố tụng hình sự về thời hạn điều tra. Vậy thực hư ra sao?
------------
Ta nhớ, vụ án này được khởi tố vào ngày 21/2/2014 và Kết luận điều tra vào ngày 02/7/2014. Như vậy, tổng thời gian điều tra là 4 tháng 11 ngày. 

PHẦN LAN VẪN COI VIỆC GỬI LÔ HÀNG ĐẦU DẪN TÊN LỬA CỦA VIỆT NAM SANG UKRAINA LÀ CÓ DẤU HIỆU TỘI PHẠM


Ngày 24/7/2014 Google.tienlang đã đăng bài Bộ Ngoại giao VN nói gì về Lô linh kiện tên lửa Việt Nam gửi đi Ukraina bị giữ ở Phần Lan? Theo đó, trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường kỳ tháng 7/2014 của Bộ Ngoại giao Việt Nam, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, đây là lô hàng thiết bị quân sự của Việt Nam được gửi đến Ukraine để bảo dưỡng và sửa chữa theo chương trình hợp tác quốc phòng giữa hai nước. Hoạt động này là bình thường, theo đúng luật pháp và thông lệ quốc tế. Hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang làm việc với các bên liên quan để giải quyết các thủ tục hải quan  và hoàn thành việc quá cảnh tại Phần Lan.

Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

NÓNG: UKRAINA HẾT XIỀN. NGHỊ SĨ CHOẢNG NHAU. QUỐC HỘI TAN RÃ. THỦ TƯỚNG TỪ CHỨC

Phát biểu công khai trên nghị trường Quốc hội ngày 24/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina Oleksandr Shlapak thông báo: Từ ngày 1/8 tới đây, ngân sách quốc gia sẽ chẳng còn xu nào để trang trải cho những chi phí của cuộc chiến tranh ở miền Đông. 

Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

BÁO VNEXPRESS LẠI VU KHỐNG TỰ VỆ DONBASSLực lượng tự vệ Donetsk đã hoàn tất việc bàn giao thi thể nạn nhân có phía liên quan – việc đáng lẽ ra thuộc trách nhiệm của Kiev. Thế nhưng đám kền kền vẫn cứ lợi dụng các xác chết.

Bộ Ngoại giao VN nói gì về Lô linh kiện tên lửa Việt Nam gửi đi Ukraina bị giữ ở Phần Lan

Lô vũ khí bị giữ ở Phần Lan là của Việt Nam gửi đi Ukraine

Ông Lê Hải Bình - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam


Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình, lô thiết bị hiện đang bị Phần Lan tạm giữ trên đường gửi đến Ukraine là của Việt Nam. Lô vũ khí này đang trên đường gửi đi sửa chữa.

VỤ MH 17: KIEV CỐ TÌNH ĐÁNH LỪA DƯ LUẬN

Lời dẫn: Anh Vuanh Nguyen là người Việt đã sống ở Ukraina trên dưới 20 năm. Anh là người quan tâm đến tình hình chính trị tại nơi anh đang sống. Google.tienlang từng đăng một stt của anh trên fb tại bài VỀ UCRAINA TỪ GÓC NHÌN CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI UCRAINA
Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một stt của anh phân tích về những cái gọi là "chứng cứ" mà Kiev tung ra để kết tội Tự vệ Donbass là thủ phạm bắn rơi chiếc MH 17.
====
 

Vuanh Nguyen với Quân Sử Việt Nam6 người khác
Hôm 18/7 người đứng đầu ban An ninh Ukraine có thông báo việc bắt được tại biên giới giữa tỉnh Donesk và Nga hai người mang quốc tịch Nga và một người thậm chí còn mang cả thẻ quân nhân của Nga trong đó có ghi nghề nghiệp là "người hiệu chỉnh đường bắn" - корректировщик огня. Nguyên văn đoạn phát biểu
- Обидва мають російські паспорти, один навіть додумався з російським військовим квитком, де його військовий фах, тобто військова професія як "корректировщик огня". Це ще один елемент доказової бази - обидва коректувальника вогню російської федерації, російські військовослужбовці зараз будуть допитані.
Các báo của U vội quy kết ngay những người này chính là những người đã tham gia vào vụ bắn máy bay MH17.
Theo tớ hiểu thì việc hiệu chỉnh đường bắn chỉ có trong pháo binh. Những người lính làm việc này phải bám sát trận địa địch và hiệu chỉnh tọa độ cho pháo binh bắn chuẩn.
Ở lực lượng tên lửa phòng không việc bắt mục tiêu đều do radar thực hiện và do một sĩ quân điều khiển thao tác. Nghề hiệu chỉnh đường đạn trong tên lửa phòng không là không tồn tại.
Bản thân băng ghi âm mà An ninh U trưng ra có nhắc đến việc quân ly khai nói họ nhận được giàn BUK-M cũng có nói đến quân ly khai thiếu người hiệu chỉnh đường bắn cho giàn phóng Grad chứ không phải cho giàn BUK.
- Слушай может "Градом" их накрыть?
- Дело в том, что у нас "Град" есть, а корректировщика нет, бл..ть, раз. А второе - сейчас ждем вроде Россия должна с той стороны еб..ть по их позициям.
Tớ lược dịch:
- Nghe này, hay là dập chúng bằng Grad?
- Chuyện là bọn tao có Grad nhưng người hiệu chỉnh thì không có. đấy là thứ nhất. Thứ hai là bây giờ bọn tao đang đợi Nga từ phía họ dập vào vị trí của bọn chúng.
Bạn nào có người quen trong quân đội và trong lực lượng tên lửa hỏi giùm tớ cái vụ người hiệu chỉnh đường bắn cho tớ với nhé. Thanks
Link tham khảo:
http://podrobnosti.ua/podrobnosti/2014/07/18/985350.html
СБУ задержала двух корректировщиков огня. Россиян. Именно людей...
podrobnosti.ua

BBC: NGÀY 23/7 TỰ VỆ DONBASS HẠ 2 CHIẾN ĐẤU CƠ KIEV GẦN NƠI MÁY BAY MH 17 RƠI

Lời dẫn: Dù Kiev đã tuyên bố ngừng bắn trong vòng bán kính 40 km xung quanh địa điểm máy bay Malaixia rơi, tuy nhiên, trên thực tế, chúng vẫn cho máy bay, xe tăng liên tục tấn công ở khu vực này để phá hủy thành phố, giết hại dân thường. Kẻ đi gây tội ác đã phải đền tội: Trong ngày đêm vừa qua, 2 chiếc máy bay Su- 25 và ở một vị trí khác có 2 giàn tên lửa "grad" của ngụy quân Kiev bị tiêu diệt.
Có rất nhiều hãng tin nói về vụ này:

Cựu Dân Biểu Ron Paul Bênh Vực Nga Sau Vụ Phi Cơ Malaixia rơi


Ron Paul Defends Russia After Malaysian Plane Crash
By Colin Campbell

Source http://finance.yahoo.com/news/ron-paul-defends-russia-malaysian-151731466.html 21 July 2014, 12:48 EDT

Thứ Tư, 23 tháng 7, 2014

Video: ĐÀI LOAN NỔ MÁY BAY CHẾT 51 NGƯỜI

 
Máy bay ATR 72 số hiệu GE 222 của Đài Loan chở 54 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã bị nổ tung trong khi hạ cánh vào tối nay, 23/7/2014. Số người chết trong vụ rơi máy bay ở Đài Loan đã tăng lên 51 người và có 7 người bị thương. Máy bay này cất cánh từ sân bay Kaohsiung Siaogang ở Đài Loan vào lúc 17 giờ ngày 23.7 (giờ địa phương) để đến sân bay Magong.

Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

CLIP: HAI CHIẾC HỘP ĐEN MH17 ĐÃ ĐƯỢC TRAO CHO MALAIXIA

Vào lúc 21h 21/7 theo giờ Ukr, tức 01:00 giờ Hà Nội ngày 22/7, tại Trụ sở Chính phủ Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk, lực lượng Tự vệ Donbass ĐÃ chính thức bàn giao hai chiếc hộp đen của chuyến bay bị rơi MH17 cho Malaysia. Thủ tướng Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk Alexander Borodai đã tận tay trao hai chiếc hộp đen này cho ông Mokhd Sakry- Thành viên Hội đồng An ninh Quốc gia Malaixia, Trưởng phái đoàn Chuyên gia Malaixia.  Cuộc bàn giao diễn ra dưới sự chứng kiến của đông đảo phóng viên quốc tế.

XIN BÁO CHÍ VIỆT NAM NGỪNG XUYÊN TẠC XUNG QUANH VỤ MÁY BAY MALAIXIA BỊ NẠN Ở UKRAINA

Một trong những nghĩa vụ của báo chí được quy định tại Điều 6 Luật Báo chí là "Thông tin trung thực về tình hình trong nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của nhân dân." Thế nhưng, thời gian gần đây có quá nhiều nhà báo, nhiều tờ báo khi đưa tin về tình hình Ukraina đã vi phạm nghiêm trọng điều khoản này của Luật Báo chí. Chúng ta phải biết rằng xung quanh tình hình Ukraina đang diễn ra một cuộc chiến tranh cả bằng bom đạn ngoài hiện trường và có cả một cuộc chiến tranh thông tin giữa các phe phái. 

Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014

VỤ THẢM HỌA MH 17: XIN KIEV ĐỪNG CHÉM GIÓ NỮA


Chúng tôi vô cùng bất ngờ khi đọc trên chính Kênh 112 của Ukraina một bản tin ngắn với tiêu đề В "ДНР" готовы принять всех экспертов, следователей из Украины, но "никто к ним не едет" - dịch: Tại nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk-DNR luôn sẵn sàng tiếp nhận tất cả các chuyên gia, điều tra viên từ Ukraina, nhưng "chẳng có ai đến với chúng tôi".

Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

LÔ HÀNG CÁC THÀNH PHẦN TÊN LỬA TỪ VIỆT NAM CHUYỂN ĐẾN UKRAINA BỊ PHẦN LAN BẮT GIỮ

Hải quan Phần Lan vừa ngăn chặn và bắt giữ một container chứa các thành phần vũ khí tên lửa được chuyển đi Ukraina từ Việt Nam. Bản tin trên Đài Tiếng nói Nước Nga khiến nhiều người Việt Nam ngỡ ngàng vì ở Việt Nam, việc quản lý vũ khí nói chung và phụ tùng của hệ thống điều khiển tên lửa nói riêng, xưa nay khá chặt chẽ. Ai hoặc tổ chức nào ở Việt Nam có thể làm được việc này? 
  Sơ đồ một giàn tên lửa BUK- Cây sồi  do Viện nghiên cứu Chế tạo dụng cụ (NIIP) mang tên Tikhomirov đảm nhiệm từ những năm 1970 của thế kỷ trước. BUK đang là "nghi phạm" vụ bắn rơi máy bay hành khách MH 17 của Malaixia tại Ukraina.
------------

Vụ tai nạn máy bay Malaysia: 10 câu hỏi Nga muốn Ukraina trả lời

Một số nước phương Tây Kiev vội vã kết luận về sự tham gia của Nga trong vụ tai nạn MH17 mặc dù họ chẳng có bằng chứng cho kết luận của mình, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga nói với Hãng tin RT. Ông mời Ukraina trả lời 10 câu hỏi để chứng minh cam kết của họ rằng những đánh giá của họ là “khách quan, vô tư”.
------
 Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov

Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014

Ai bắn hạ máy bay hành khách Malaysia tại Ukraine?

Lúc 16:20 giờ Ukr, tức 20:20 giờ Hà Nội, ngày 17/7/2014 một chiếc máy bay Boeing 777 của Hàng hàng không Malaysia chở 280 hành khách cùng phi hành đoàn 15 người đã rơi ở Ukraine, tại tỉnh Donetsk. Đây là chuyến bay từ thành phố Amsterdam tới Kuala Lumpur.  Tất cả 295 người gồm hành khách cùng phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

GIÀN KHOAN HD 981 ĐÃ RÚT- AI VUI, AI BUỒN?


Báo mạng Việt Nam sáng nay loan tin, Giàn khoan HD981 từ 23h đêm qua đã chính thức rút khỏi khu vực Biển Đông của Việt Nam và “sẽ được đưa về hoạt động ở khu vực Lăng Thủy ở đảo Hải Nam”. Thông tin trên lập tức khiến các báo chí và cộng đồng thạo tin một đêm mất ngủ với niềm vui không gì bằng, sau tâm trạng uất ức, căm giận suốt 73 ngày qua. Dự đoán rằng, ngay sáng ngày 16/7, sau một đêm ngủ dậy, sẽ là ngày bùng nổ thông tin và niềm vui tràn ngập của người dân Việt trong và ngoài nước.

Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

NAM KỲ LỤC TỈNH- KHÔNG PHẢI LÀ VÙNG ĐẤT DO VIỆT NAM XÂM LƯỢC TỪ CAMPUCHIA

Lời dẫn: Trên mạng hiện nay có không ít người Việt do mơ hồ về lịch sử cha ông nên đã đưa ra những nhận định sai trái rằng vùng đất Nam Bộ là do Việt Nam xâm lược từ quốc gia láng giềng Campuchia. Quan điểm này trùng hợp với quan điểm của một số nhân vậi thuộc các đảng phái dân tộc cực đoan ở Campuchia hiện nay. Chúng đang hô hào “đòi lại lãnh thổ” nhằm gây bất ổn ở biên giới Tây- Nam của Tổ quốc.
Để làm rõ vẫn đề này, Google.tienlang xin đăng bài viết của GS.TSKH Vũ Minh Giang từ trang web của Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
----
                                                                                                                       GS.TSKH Vũ Minh Giang

THƯ NGỎ GỬI ÔNG ĐẶNG NGỌC TÙNG- CHỦ TỊCH TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Về Đài tưởng niệm liệt sĩ 14/3/1988

Kính gửi ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng nộp bản sao có chứng thực khi thực hiện TTHC


Lời dẫn: Gần đây Google.tienlang nhận được khá nhiều thư bạn đọc phản anh tình trạng lạm dụng nộp bản sao có chứng thực khi thực hiện các thủ tục hành chính. Đó là nhiều cơ quan, tổ chức trong thông báo tuyển dụng yêu cầu người dự tuyển phải nộp các tài liệu trong hồ sơ, ngoài yêu cầu các tài liệu phải có chứng thực còn kèm theo điều kiện "Khi nộp hồ sơ cần mang thêm bản chính để đối chiếu". Những yêu cầu này là trái với quy định tại Điều 6 Nghị định số  79/2007/NĐ-CP. Tại Điều này quy định quyền lựa chọn của người dự tuyển:
+ Hoặc là nộp bản sao có chứng thực; Trong trường hợp này, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ không có quyền yêu cầu bản chính để đối chiếu. Nếu nghi ngờ có sự man trá trong việc chứng thực thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ có quyền xác minh;
+ Hoặc là chỉ nộp bản photocopy không có chứng thực nhưng có mang theo bản chính để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra, đối chiếu. Trong trường hợp này, người tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu giữa bản photocopy với bản chính và ký xác nhận, tự chịu trách nhiệm về tính chính xác giữa bản photocopy với bản chính.
Về vấn đề này, ngày 20/6/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg nhằm chấn chỉnh tình trạng trên. Google.tienlang xin giới thiệu nội dung Chỉ thị này.
----
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện một số biện pháp chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực đối với giấy tờ, văn bản khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC). 

Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014

Vụ 5 công an đánh chết người: Hủy án sơ thẩm là thắng lợi bước đầu của công lý

Phúc thẩm vụ 5 công an đánh chết người: Tuyên hủy toàn bộ án sơ thẩm

(PLO) – Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Tuy Hòa để điều tra lại; giao hồ sơ cho Viện KSND TP Tuy Hòa giải quyết
Lúc 14g30 chiều nay (9-7), TAND tỉnh Phú Yên tuyên án vụ án 5 sĩ quan công an ở tỉnh này dùng nhục hình, đánh chết anh Ngô Thanh Kiều (32 tuổi, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên).
Thẩm phán Võ Nguyên Tùng, Phó chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Phú Yên đọc bản án 
Theo đó, tòa phúc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Tuy Hòa để điều tra lại; giao hồ sơ cho VKSND TP Tuy Hòa giải quyết thuộc thẩm quyền.
Bà Ngô Thị Tuyết , chị ruột nạn nhân Ngô Thanh Kiều
Bản án nhận định: tại phiên tòa, các BC Thành, Quyền, Mẫn vẫn giữ nguyên kháng cáo; đại diện VKS đề nghị hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại.

Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

NHỮNG HÌNH ẢNH KHÔNG CÓ TRÊN TRUYỀN THÔNG MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY

Cảnh báo: Những người yếu tim không nên xem video clip này.

 
Cờ hiệu của tiểu đoàn Azov- một tiểu đoàn ác ôn tiêu biểu của quân đội Kiev
Những cảnh giết người như ngóe của binh sĩ Ukraina- những kẻ đang được truyền thông Mỹ và Ukraina gọi là những "chiến sĩ giải phóng Slaviansk".
Các kênh truyền thông Mỹ, phương Tây và Ukraina sẽ không cho bạn thấy bất kỳ cảnh quay nào tương tự như ở đây. Đây là một cuộc chiến tranh họ không muốn bạn nhìn thấy. Bởi sự thật thì đây là cuộc chiến của ngụy quyền Kiev- những tên phát xít chống lại dân thường ở miền Đông với sự tài trợ và ủng hộ của Mỹ và phương Tây.

Mời xem video clip:
 

Những cảnh không có trên truyền thông Mỹ và phương Tây

Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

Cựu luật sư của bà Tymoshenko buôn bán nội tạng lính

Kết quả bẻ mã khóa thư từ trao đổi trực tuyến của viên cựu luật sư của bà Yulia Tymoshenko làm bung ra thông tin gây sốc.

Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014

SLAVIANSK THẤT THỦ...

Với nỗi buồn khôn tả, tôi xác nhận Slaviansk đã thất thủ.
Lực lượng Tự vệ Donbass đã buộc phải rút khỏi thành phố Slaviansk để sang TP bên cạnh là Gorlopsk Горловк, một số đơn vị, đặc biệt là các thương binh được đưa về trung tâm TP Donetsk.

Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

Hội nhà báo độc lập là cái giống gì?

Sáng hôm nay, 4/7/2014 trên RFA và các trang lề trái nhất loạt đăng tin Hội nhà báo độc lập Việt Nam ra đời, do anh Phạm Chí Dũng là chủ tịch. Phó chủ tịch thường trực là đức cha Lê Ngọc Thanh. Thêm hai phó chủ tịch nữa là “nhà báo” Nguyễn Tường Thụy và “nhà báo” Bùi Minh Quốc. Ủy viên là “nhà báo” Ngô Nhật Đăng.


Còn lại là 37 thành viên khác, trong đó tôi rất khoái nhất là anh Đỗ Trung Quân, tôi khen anh thật thà. Anh tồng tộc khoe ngay trên blog của mình (sáng nay 4/7) rằng: “Một lần nữa, tôi lại thấy tên mình....dù thật sự tôi chưa chính thức gửi thư gia nhập Hội...”. Chả biết các thành viên khác thì thế nào, có ở trong tình trạng giống anh Quân hay không, và có thật thà như anh Quân không?

HÀ VŨ- LÊ CÔNG ĐỊNH VÀ TƯ DUY "RƯỚC TẦU ĐÁNH TA"

Hồ Song Tất Minh- em bé đầu tiên sinh ở Trường Sa bây giờ ra sao?

Hồ Song Tất Minh, em bé đầu tiên được sinh ra trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa nay đã lên 5 tuổi, rất hồn nhiên, dễ thương 

Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

GIAO LƯU VỚI CA SĨ LỆ RƠI- HIỆN TƯỢNG ÂM NHẠC ĐÌNH ĐÁM 2014

Trong những ngày này, “Lệ Rơi” đã trở thành một trong những từ khóa cũng như gương mặt hot nhất đối với cư dân mạng. Những clip trên youtube của một chàng nông dân trồng ổi với giọng hát được gọi là “thảm họa” nhưng lại có sức hút kì lạ.
 ---------


LẠI HỦY QUY ĐỊNH PHẠT NGƯỜI ĐỘI MŨ BẢO HIỂM DỎM


Đa phần người tham gia giao thông đội mũ baỏ hiểm chỉ để đối phó CSGT
Lời dẫn: Mấy ngày qua, hầu hết các cơ quan báo chí đều đưa tin: Từ ngày 1/7/2014 phạt người đi mô tô, xe máy đội mũ bảo hiểm dỏm với mức phạt từ 100 đến 200 ngàn đồng.
Hẳn mọi người còn nhớ, ngày 14/3/2013, hầu hết các cơ quan báo chí đều đưa tin: Bốn bộ ký Thông tư liên tịch số 06/2013 ngày 28/2/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) cho người đi xe máy, xe đạp máy, xe máy đã họp và thống nhất "chưa áp dụng" Thông tư này.
Chính phủ tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt chỉ quy định công an được phép xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách (không cài quai) mà thôi.
Và chấm hết.
Không hề có cái khái niệm "mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy" Thế nào là "mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy"?
Và ai là người đẻ ra cái quy định mới này? 
Xin thưa, trước đây, ngày 28/2/2013 4 bộ ký Thông tư liên tịch số 06/2013 cũng không nói là phạt "mũ dỏm" mà là đưa ra quy định bắt buộc về cái mũ xịn. Theo đó, mũ xịn là mũ "Có cấu tạo đủ 3 bộ phận vỏ mũ, đệm hấp thụ rung động và quai đeo." Nếu cái mũ bảo hiểm không xịn, không đủ điều kiện như thế này thì bị phạt.
Ngay lập tức, Thông tư liên tịch số 06 bị dư luận phản ứng. Bộ Tư pháp cũng đã chỉ ra sự bất cập và trái nghị định của chính phủ.
Và 4 bộ đã phải rút lại thông tư nói trên.
Công an cũng đội MBH để đối phó ... CSGT

Nay thì Ủy ban ATGT đưa ra một khái niệm mới "mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy" nhưng nội dung của nó là nhắc lại cái Thông tư 06, có hoán cải một chút: Thông tư 06 gọi là "3 bộ phận", nay, Kế hoạch 69 gọi là "3 lớp". 
Theo Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2013) thì chỉ có Chính phủ mới có thẩm quyền quy định hành vi vi phạm hành chính cùng hình thức xử phạt, mức xử phạt tương ứng. Cấp bộ, dù là 1 bộ hay 4 bộ cũng không có thẩm quyền này.
Còn Ủy ban An toàn gt lại càng không phải là cơ quan có quyền đưa ra những quy định mới, những hành vi vi phạm mới so với Nghị định của chính phủ.
Mũ BH dỏm vẫn bày bán tràn lan trước sự bất lực của Quản lý thị trường
Google.tienlang xin đưa về đây một stt của chúng tôi đăng trên trên fb từ hôm qua, 30/6 cùng những tranh luận khá gay gắt xung quanh quy định mới này. Rất may là cuối cùng thì chiều nay, Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã chính thức tuyên bố: "Không phạt người đội mũ bảo hiểm kém chất lượng! Thông tin phạt người đội mũ kém chất lượng thời gian qua là không chuẩn, khiến người dân bất an. Báo chí hãy đăng tải thông tin chính xác để người dân được yên tâm."
=====
Đầu tiên xin các bạn đọc bài của chúng tôi đăng trên blog này vào ngày 14/1/2014

CHUYỆN CÁI MŨ BẢO HIỂM: XIN ĐỪNG DỐI NHAU NỮA!

====

Tổng Bí thư và Thủ tướng: Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất với Trung Quốc

   
Tổng Bí thư: "Chúng ta phải chuẩn bị mọi khả năng"

TTO - “Có người hỏi nhỡ xảy ra chiến tranh thì sao? Thì chúng ta phải chuẩn bị tất cả mọi khả năng. Chúng ta mong chiến tranh không xảy ra và cố gắng làm cho nó đừng xảy ra” - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tâm sự với cử tri Hà Nội tại cuộc tiếp xúc sáng nay (1-7).
---------

Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị bắtCựu Tổng thống Cộng hòa Pháp Nicolas Sarkozy bị bắt giữ  vào sáng nay, ngày 1 tháng Bảy. Điều này đã được đại diện cơ quan pháp luật thông báo cho các cơ quan báo chí.

-------
 Ông Sarkozy- Cựu Tổng thống Pháp