Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ- Phần 2

Hình bài báo của ông James G. Zumwalt trên báo Mỹ
Lời dẫn. Gần đây, ông James G. Zumwalt (người đã đại diện cho nhà xuất bản Fortis, Florida (Mỹ) sang Việt Nam ký mua bản quyền bản tiếng Anh của cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử về phát hành tại Mỹ và một số nước trên thế giới) có bài viết dưới tiêu đề “Zumwalt: Turns of Silence About a Massacre in the South China Sea”- Tạm dịch “SỰ IM LẶNG VỀ MỘT VỤ THẢM SÁT TRÊN BIỂN ĐÔNG” đăng trên báo Mỹ BREITBART tại địa chỉ https://www.breitbart.com/national-security/2018/07/12/zumwalt-turns-of-silence-about-a-massacre-in-the-south-china-sea/
Thật tiếc, ông James G. Zumwalt không còn xa lạ với giới viết lách ở Việt Nam nhưng lần này, tham gia vào cuốn sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử, ông đã thể hiện quan điểm lệch lạc, thậm chí là xuyên tạc bịa đặt, ăn đứng dựng ngược ngay trên báo chí Mỹ. Điều tai hại này đã mang đến cho bạn đọc Mỹ một cái nhìn méo mó về SỰ THẬT LỊCH SỬ cuộc đấu tranh bảo vệ biển đảo của Nhân dân Việt Nam như bài chúng tôi phân tích dưới đây.
Phần 2. XUYÊN TẠC VỀ SỰ “LÃNG QUÊN” LIỆT SĨ GẠC MA

Ngay đoạn mở đầu bài báo, tác giả viết “Three decades ago, one of the twentieth century’s most flagrant atrocities took place. Strangely, offender and victim both remained silent.
Twenty-six years later, when the former “quietly” taunted the latter about the massacre, the victim, again, kept silent. However, this month, the victim — Vietnam — finally chose to speak out at a July 10th nationally-covered press conference announcing the release of a book detailing the incident. The one now choosing to remain silent may well be the offender: China.”
Tạm dịch “Đúng ba thập kỷ trước, một trong những tội ác tàn bạo nhất của thế kỉ XX đã xảy ra. Kỳ lạ thay – cả hung thủ và nạn nhân đều im lặng. Hai mươi bốn năm sau đó, khi những kẻ chủ mưu giết người lên giọng công khai sự việc đó bằng lời lẽ cao ngạo, thì các nạn nhân lại một lần nữa im lặng. Tuy vậy, vào tháng 7/2018, những người bị hại – Việt Nam – cuối cùng cũng chọn cách chính thức nói ra sự thật bằng việc cấp phép xuất bản một cuốn sách (Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử, First News Trí Việt – ND) kể lại rất chi tiết vụ thảm sát. Điều thú vị là lần này, hung thủ – Trung Quốc, lại chọn cách giữ im lặng.”
Nếu theo những gì ông James G. Zumwalt viết thì hóa ra năm 1988 và những năm sau này, suốt 30 năm ròng Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã bỏ quên xương máu của 64 Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh anh dung để bảo vệ mảnh đất của tiền nhân ư? Phải chờ đến nhóm làm sách “Gạc Ma – vòng tròn bất tử” và ông người Mỹ James G. Zumwalt lên tiếng thì những liệt sĩ này mới được vinh danh ư?
Chúng tôi xin hỏi tác giả James G. Zumwalt, nếu Nhà nước và Nhân dân  Việt Nam đã "lãng quên" xương máu của 64 Anh hùng Liệt sĩ Gạc Ma thì ai đã tổ chức Lễ truy điệu trọng thể các liệt sĩ tại trung tâm TP Nha Trang chỉ ít ngày sau sự kiện 14/3/1988?
Sáng 17/3/1988, tại trung tâm TP Nha Trang, quân và dân tỉnh Phú Khánh long trọng tổ chức Lễ truy điệu các liệt sĩ hy sinh tại Trường Sa trong sự kiện 14/3/1988 
Ảnh Tư liệu của CCB Lê Bá Dương, nguyên là sỹ quan tăng cường về làm cán bộ tuyên giáo tỉnh ủy Phú Khánh, nay là phóng viên báo Văn hóa thường trú tại Nha Trang. 
Nếu Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã bỏ quên xương máu của 64 Anh hùng Liệt sĩ Gạc Ma thì ai, cơ quan tổ chức nào đã phong tặng và truy tặng cho họ Danh hiệu cao quý- Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 06 tháng 01 năm 1989, chưa đầy 1 năm sau sự kiện 14/3/1988?
ANH HÙNG GẠC MA- TRƯỜNG SA

Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018

Tin buồn: CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG VỪA QUA ĐỜI!

Chủ tịch nước Trần Đại Quang (sinh năm 1956) qua đời lúc 10h05 ngày 21/9 tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108.
Theo TTXVN, Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời lúc 10h05 ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội).

Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho hay Chủ tịch nước Trần Đại Quang do mắc bệnh hiểm nghèo, dù được các giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện nhưng không qua khỏi.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh năm 1956, quê ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình; là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI, XII; Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII.

Ông tốt nghiệp trường Cảnh sát nhân dân Trung ương và trường Cao đẳng Ngoại ngữ, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), có thời gian công tác dài và trải qua nhiều vị trí trong ngành công an.

Năm 2006 đến tháng 8/2011, ông là Thứ trưởng Bộ Công an.

Từ tháng 8/2011 đến tháng 3/2016, ông giữ chức Bộ trưởng Công an; Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên; đại biểu Quốc hội khóa XIII; Phó trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Phó trưởng Tiểu ban bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương.

Từ tháng 4/2016 đến nay, ông là Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên; Trưởng ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương; đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Lê Hương Lan
=======
Mời xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=582046315547504&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARAOCiJwLRfJXYWRcCxXVvcUjvNxBqPQxrDCSkSh5lDYV05vEjYKHGo5TYK-iSRD7n76E72wKGfy-mVyJ0Gx1Lw_646K4ELUGO9jcSNIdP3WxzEnBq8aaRIa2jDSb1nNThtMuiFeJFH7LfuiJpnW3a1Bkc8oXusGUioUyTfDUK9JSaAAOvmv&__tn__=-R

Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

TRẢ LỜI CÁC ÔNG PHAN TRÍ ĐỈNH, NGUYỄN VĂN PHƯỚC VỀ CHUYỆN CÁC ÔNG XUYÊN TẠC RẰNG NHÀ NƯỚC CẤM TƯỞNG NIỆM SỰ KIỆN GẠC MA

Phan Trí Đỉnh từng dẫn đầu biểu tình gây rối của nhóm No-U dưới chiêu bài Tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma.
Đây là tâm đen của Phan Trí Đỉnh cùng Nhóm No-U biểu tình gây rối dưới chiêu bài tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma
Trên rất nhiều stt, các ông Phan Trí Đỉnh, Nguyễn Văn Phước cùng mấy vị ủng hộ cuốn Gạc Ma vòng tròn bất tử luôn xuyên tạc bịa đặt rằng Nhà nước VN "giấu nhẹm sự kiện Gạc Ma". Họ dám "nhét chữ vào miệng" chị Trung úy Trần Thị Thủy- con gái duy nhất của Anh hùng LS Gạc Ma Trần Văn Phương rằng nhờ có cuốn sách Gạc Ma VTBT nên vợ con các Liệt sĩ Gạc Ma "LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC KHÓC CÔNG KHAI CHO NGƯỜI THÂN...". Họ luôn rêu rao là "Nhà nước Việt Nam cấm đoán Nhân dân tưởng niệm các Liệt sĩ Gạc Ma"!

Trên Google.tienlang, ngay từ năm 2013 - 2014 chúng tôi đã có nhiều bài viết vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các nhóm tay sai Việt Tân núp dưới chiêu bài "Tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma", "Tưởng niệm Liệt sĩ Biên giới Phía Bắc" để gây sự với An ninh Việt Nam rồi quay video clip, viết bài "tố cáo" Nhà nước ngăn cản "Nhân dân tưởng niệm các Liệt sĩ Gạc Ma", "Tưởng niệm Liệt sĩ Biên giới Phía Bắc".

Nhưng hôm nay, Hoàng Ngân Thương xin không cần dẫn các bài viết đó của Nhóm Google.tienlang. Tôi xin dẫn ra bài của anh @Nguyễn Ngọc Bảo Trâm- chủ kênh Viet vision, người mà cho đến giờ Thương không có quan hệ bè bạn. Lưu ý, bài này được viết từ 14/3/2018- đúng ngày mà bọn rận chấy No-U tổ chức "Tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma". Bản thân ông Phan Trí Đỉnh cũng là người tham gia nhiều cuộc "tưởng niệm" trá hình của No-U- tay sai Việt Tân như vậy nên hẳn ông ta không thể quên. Bài dưới đây được viết trước ngày các ông ra mắt cuốn sách dị tật, độc hại Gạc Ma VTBT nên chắc các ông không thể cãi rằng chỉ có "nhóm mấy tướng lĩnh về hưu như bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nick Tuan Nguyen, Thiếu tướng Hoàng Kiền, nick Kien Hoang... mới chống cuốn sách Gạc Ma VTBT!". Tui xin khẳng định, đại đa số người dân VN đều chung lòng phản đối cuốn sách này bởi người dân VN hiểu thấu tâm đen của những người làm sách.
Ngay cả những bà chủ quán trà đá vỉa hè, ngay cả những ông xe ôm Hà Nội cũng đã hiểu rõ tâm đen của mấy vị "dân chủ cuội" là ông Dũng xe ôm hay nhóm No-U, trong đó có bản thân ông Phan Trí Đỉnh!
 ***********

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

GẠC MA - CÁI CỚ CỦA BỌN XÉT LẠI VÀ CƠ HỘI


Nói nhanh cho vuông: Việc cố tình nhồi chi tiết "Có lệnh không được nổ súng" vào cuốn sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử là một minh chứng cho sự mất dạy.

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Tin vui- BÀI CỦA NHÓM GOOGLE.TIENLANG "ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ" ĐÃ LÊN BÁO CHÍNH THỐNG!

Hình trang nhất báo Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh số 515, nơi đăng bài của Nhóm Google.tienlang

Đó là tờ báo Kiên trung- Báo Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh do Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Chí Hiếu làm Tổng Biên tập. Tại số 515, Báo Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng trang trọng trên trang nhất bài của Nhóm Google.tienlang dưới tiêu đề "ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ". (Mời xem bài trên Google.tienlang theo link
Kính mời bạn đọc đọc bài trên Báo Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.
Link bài
http://tuanbaovannghetphcm.vn/ong-james-g-zumwalt-xuyen-tac-bia-dat-ve-chuyen-gac-ma-tren-bao-my-so-515/

*************

 ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ

Gần Đây, Ông James G. Zumwalt (Đại Diện Nhà Xuất Bản Fortis, Florida (Mỹ) Sang Việt Nam Ký Mua Bản Quyền Bản Tiếng Anh Cuốn Sách “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” Về Phát Hành Tại Mỹ Và Một Số Nước Trên Thế Giới) Có Bài Viết “Zumwalt: Turns Of Silence About A Massacre In The South China Sea” – Tạm Dịch “Sự Im Lặng Về Một Vụ Thảm Sát Trên Biển Đông” Đăng Trên Báo Mỹ Breitbart Tại Địa Chỉ https://www.breitbart.com/national-security/2018/07/12/zumwalt-turns-of-silence-about-a-massacre-in-the-south-china-sea/

Hình bài báo của ông Jeams G. Zumwalt trên báo Mỹ
Thật Tiếc, Ông James G. Zumwalt Không Còn Xa Lạ Với Giới Viết Lách Ở Việt Nam Nhưng Lần Này, Tham Gia Vào Cuốn Sách “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử”, Ông Đã Thể Hiện Quan Điểm Lệch Lạc, Thậm Chí Là Xuyên Tạc Bịa Đặt, Ăn Đứng Dựng Ngược Ngay Trên Báo Chí Mỹ. Điều Tai Hại Này Đã Mang Đến Cho Bạn Đọc Mỹ Một Cái Nhìn Méo Mó Về Sự Thật Lịch Sử Cuộc Đấu Tranh Bảo Vệ Biển Đảo Của Nhân Dân Việt Nam Như Bài Chúng Tôi Phân Tích Dưới Đây.
Ông Jeams G. Zumwalt và ông Nguyễn Văn Phước ký kết bản quyền ngôn ngữ tiếng Anh
Phần 1.
Xuyên tạc bịa đặt về sự “im lặng”

Ngay đoạn mở đầu bài báo, tác giả viết “Three decades ago, one of the twentieth century’s most flagrant atrocities took place. Strangely, offender and victim both remained silent.
Twenty-six years later, when the former “quietly” taunted the latter about the massacre, the victim, again, kept silent. However, this month, the victim – Vietnam – finally chose to speak out at a July 10th nationally-covered press conference announcing the release of a book detailing the incident. The one now choosing to remain silent may well be the offender: China”. Tạm dịch “Đúng ba thập kỷ trước, một trong những tội ác tàn bạo nhất của thế kỉ XX đã xảy ra. Kỳ lạ thay – cả hung thủ và nạn nhân đều im lặng. Hai mươi bốn năm sau đó, khi những kẻ chủ mưu giết người lên giọng công khai sự việc đó bằng lời lẽ cao ngạo, thì các nạn nhân lại một lần nữa im lặng. Tuy vậy, vào tháng 7/2018, những người bị hại – Việt Nam – cuối cùng cũng chọn cách chính thức nói ra sự thật bằng việc cấp phép xuất bản một cuốn sách (Gạc Ma – Vòng tròn bất tử, First News Trí Việt – ND) kể lại rất chi tiết vụ thảm sát. Điều thú vị là lần này, hung thủ – Trung Quốc, lại chọn cách giữ im lặng”.

NGUYỄN VĂN PHƯỚC, LÊ MÃ LƯƠNG, PHAN TRÍ ĐỈNH... ĐÃ CỐ TÌNH VI PHẠM PHÁP LUẬT KHI PHÁT HÀNH SÁCH "GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ".

Ngày 16/7/2018, Nhà xuất bản văn học đã có công văn đề nghị Cty First News Trí Việt ngừng phát hành sách Gạc Ma -VTBT (cả bản cứng và bản mềm, không thu hồi những cuốn sách mà độc giả đã sở hữu trong số sách bìa cứng in lần 1) và ngày 21/8, Nhà XBVH có công văn lần 2 yêu cầu Cty First News Trí Việt ngưng phát hành cuốn sách.
Đỉnh điểm là ngày 31/8/2018, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) đã có Văn bản chính thức yêu cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước thu hồi cuốn sách độc hại "Gạc Ma vòng tròn bất tử".

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

VÌ SAO CUỐN “GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ” DỨT KHOÁT CẦN THU HỒI VÀ TIÊU HỦY?

Mặc dù Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Văn bản về việc Thu hồi cuốn sách Gạc Ma vòng tròn bất tử, nhưng để mọi người quan tâm đến cuốn sách này hiểu đúng về nó, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nick Tuan Nguyen đã viết bài “Dọn vườn nhiều cỏ dại” gởi đến mọi người cùng nghiên cứu. Bài “Dọn vườn nhiều cỏ dại” cũng là để mọi người hiểu vì sao trên hai mươi vị tướng lĩnh cùng đông đảo Cựu Chiến binh Gạc Ma cũng như mọi tầng lớp nhân dân đề nghị thu hồi và tiêu hủy cuốn sách Gạc Ma VTBT này và xử lý những người liên quan đến sách.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn viết như sau.
“Do bài quá dài chuyển trực tiếp không được nên phải chuyển lên trang bằng ảnh bài "Dọn vườn nhiều cỏ dại" với mong muốn góp phần vạch rõ tình chất sai trái nguy hại của sách GMVTB, nhằm tiếp tục làm rõ cơ sở vì sao tôi đề nghị các cấp có thẩm quyền phải ra quyết định thu hồi và tiêu hủy, cũng như xử lý trách nhiệm của những người liên quan; mong các bạn thông cảm.”

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Nóng- THU HỒI SÁCH “GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ”

Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát và thu hồi cuốn sách "Gạc Ma-Vòng tròn bất tử" có chi tiết sai sót.
Ngày 31/8, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố đề nghị kiểm tra, rà soát và thu hồi cuốn sách "Gạc Ma-Vòng tròn bất tử".
Công văn do Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hòa ký cho biết: Cục Cục Xuất bản, In và Phát hành nhận được Công văn số 193/XBVH ngày 30/8/2018 của Nhà xuất bản Văn học báo cáo về việc tạm dừng phát hành cuốn sách "Gạc Ma-Vòng tròn bất tử", Lê Mã Lương chủ biên, xác nhận đăng ký xuất bản số 1253-2018/CXBIPH/04-64/VH, Quyết định xuất bản số 746/QĐ-VH (bản bìa cứng) và 1146/QĐ-VH bản bìa mềm) để rà soát nội dung, tiến hành sửa chữa những chi tiết sai sót và in lại bản mới. Tuy nhiên, Nhà xuất bản Văn học phát hiện cuốn sách trên vẫn được phát hành trên thị trường.
Để ngăn chặn việc phát tán cuốn sách có nội dung sai sót nêu trên ra thị trường, Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi tại địa bàn (nếu có) cuốn "Gạc Ma-Vòng tròn bất tử" của Nhà xuất bản Văn học, xác nhận đăng ký xuất bản số 1253-2018/CXBIPH/04-64/VH, Quyết định xuất bản số 746/QĐ-VH (bản bìa cứng) và 1146/QĐ-VH (bản bìa mềm).
Lê Hương Lan
=========
Xem trên fb
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=577290752689727&id=100012264212885&__xts__%5B0%5D=68.ARC2JOF3v2DhbsGPvOp0OKOCAQVKox8Nqamy512uizNxsaXIi_T7qTm_mzzWo9-bhy4j7wDFf0IG-8_e39JTtw3C02fOCS7k3GH7sZzyQLk0fL_0AW_kA24kz359NxM1muNhN_9OTYKV8d21M2UcM1Wxut8kPVSG-KTXgIeRbTZY4t57tQkS&__tn__=-R

Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2018

Tin vui TÊN CỦA TÁC GIẢ BÀI THƠ TRONG BIA ĐÁ TRÊN BẾN THẢ HOA THẠCH HÃN ĐƯỢC TRẢ LẠI- CUỘC CHIẾN CHỐNG LẬT SỬ DÙ GIAN NAN NHƯNG SỰ THẬT LỊCH SỬ PHẢI CHIẾN THẮNG!

Bia thơ bờ Nam sau khi sửa 
Bia thơ bờ Bắc sau khi sửa

Không có một giải thích chính thức nào của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị về lý do đục bỏ tên tác giả nhưng có câu chuyện truyền khẩu rằng có ai đó coi bài thơ không phải là của tác giả Lê Bá Dương mà là của... "nhân dân"! Bản thân Lê Bá Dương thì nghĩ đơn giản rằng bài thơ là tiếng lòng của ông với đồng đội, miễn sao đồng đội và mọi người hiểu được "tiếng lòng" của ông là ông đã mãn nguyện chứ ông không đòi hỏi. Khi bàn về vấn đề này ở blog cũ, Google.tienlang đã nhấn mạnh:
"Nói đến cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước thì không thể không nói đến Quảng Trị; Nói đến Quảng Trị thì không thể không nói tới con sông Thạch Hãn, tới 81 ngày đên đỏ lửa Thành Cổ mùa hè 1972; Và cuối cùng, nói đến sông Thạch Hãn, đến 81 ngày đêm Thành Cổ thì không thể không nói đến 4 câu thơ "tiếng lòng" nổi tiếng của Lê Bá Dương. Lê Bá Dương là tác giả 4 câu thơ nổi tiếng đó. Đây là điều hiển nhiên với mọi người dân Quảng Trị và mọi người lính thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khắc bài thơ vào bia đá là để truyền lại mãi mãi cho muôn đời sau. Do vậy rất cần sự thận trọng, chính xác chứ không thể mập mờ và cẩu thả theo ý kiến một vài cá nhân nào đó..."

Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2018

NGUYÊN CHỦ NHIỆM CHÍNH TRI LỮ 146 HẢI QUÂN BẢO VỆ QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA ĐỀ NGHỊ XEM XÉT TƯ CÁCH ĐẢNG VIÊN CỦA ÔNG LÊ MÃ LƯƠNG

Ông Phan Xuân Dạch, nguyên Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn 83, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Lữ 146 Hải quân bảo vệ Trường Sa.

Mời xem video clip 
Ông Phan Xuân Dạch khẳng định "Ông Lê Mã Lương phát ngôn tầm bậy"!

Đơn của ông Phan Xuân Dạch, nguyên Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn 83, nguyên Chủ nhiệm Lữ đoàn 146 bảo vệ Trường Sa gửi  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, gửi ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư và Ban Bí thư Trung ương Đảng

Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

ÔNG JAMES G. ZUMWALT XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT VỀ CHUYỆN GẠC MA TRÊN BÁO MỸ

Hình bài báo của ông Jeams G. Zumwalt trên báo Mỹ
Lời dẫn. Gần đây, ông Jeams G. Zumwalt (người đã đại diện cho nhà xuất bản Fortis, Florida (Mỹ) sang Việt Nam ký mua bản quyền bản tiếng Anh của cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử về phát hành tại Mỹ và một số nước trên thế giới) có bài viết dưới tiêu đề “Zumwalt: Turns of Silence About a Massacre in the South China Sea”- Tạm dịch “SỰ IM LẶNG VỀ MỘT VỤ THẢM SÁT TRÊN BIỂN ĐÔNG” đăng trên báo Mỹ BREITBART tại địa chỉ https://www.breitbart.com/national-security/2018/07/12/zumwalt-turns-of-silence-about-a-massacre-in-the-south-china-sea/

Ông Jeams G. Zumwalt và ông Nguyễn Văn Phước ký kết bản quyền ngôn ngữ tiếng Anh

Thật tiếc, ông Jeams G. Zumwalt không còn xa lạ với giới viết lách ở Việt Nam nhưng lần này, tham gia vào cuốn sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử, ông đã thể hiện quan điểm lệch lạc, thậm chí là xuyên tạc bịa đặt, ăn đứng dựng ngược ngay trên báo chí Mỹ. Điều tai hại này đã mang đến cho bạn đọc Mỹ một cái nhìn méo mó về SỰ THẬT LỊCH SỬ cuộc đấu tranh bảo vệ biển đảo của Nhân dân Việt Nam như bài chúng tôi phân tích dưới đây.
***************************

Thứ Tư, 5 tháng 9, 2018

Nóng- HÔM NAY HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM ĐÃ YÊU CẦU THU HỒI VÀ TIÊU HỦY CUỐN SÁCH DỊ TẬT "GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ"

Hãy thu hồi và tiêu hủy cuốn sách
THỨ TƯ, NGÀY 5 THÁNG 9 NĂM 2018
Vừa qua, Nhà xuất bản Văn học phối hợp cùng Công ty Trí Việt cho ra mắt cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”. Kể từ khi ra mắt, cuốn sách này đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều mà đa số bạn đọc đều phản đối mạnh mẽ do nhiều chi tiết không đúng với sự thật. Để bạn đọc có cái nhìn đầy đủ và khách quan về các sự kiện lịch sử được nói đến trong cuốn sách này, Tuần báo Văn nghệ TP.HCM xin gửi đến quý độc giả bài viết của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn về vấn đề trên.

 Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn
Xin được chia sẻ với các bạn. Nội dung bài viết như sau:
 *******

Thứ Hai, 3 tháng 9, 2018

THƯ BAN BIÊN TẬP BÁO VĂN NGHỆ TP HỒ CHÍ MINH GỬI ÔNG NGUYỄN VĂN PHƯỚC - GIÁM ĐỐC CÔNG TY VĂN HÓA SÁNG TẠO TRÍ VIỆT

Kính gửi: Ông Nguyễn Văn Phước
                Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt

Thưa ông,
Mục “Trao đổi - Nghiên cứu - Lý luận - Phê bình” là mục thường xuyên của Tuần báo Văn Nghệ TP. Hồ Chí Minh. Tham gia mục này, các tác giả từ góc nhìn đa chiều, có thể góp ý, phân tích, phê phán, tranh luận, trình  bày quan điểm của mình về các vấn đề văn học - nghệ thuật, lịch sử, xã hội… Trong số báo 511, phát hành ngày 16-8-2018, chúng tôi có đăng bài “Hãy thu hồi và tiêu hủy cuốn sách” của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn - nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn/TCCT/QĐNDVN - cũng trên tinh thần đó. Nhưng thay vì viết bài trao đổi, phản bác, thì ông lại gửi cho  chúng tôi bản công văn, trong đó “chính thức yêu cầu Tổng Biên tập TB Văn Nghệ TP.HCM phải cải chính, xin lỗi và đăng toàn văn bài viết này trong số báo kế tiếp”…

NGUYỄN VĂN PHƯỚC VÀ TRÒ "CÁO MƯỢN OAI HÙM"

TỪ CHUYỆN CON VẬT...
Một lần, hổ vồ được một con cáo. Trước khi ăn thịt cáo, hổ nói: " Mày là đồ hèn nhát nhất trong các loài vật. Tao sẽ phanh thây xé xác mày!" Cáo trả lời:" Ông không nên vội ăn thịt tôi. Các loài trong rừng ai cũng sợ oai của tôi. Nếu có tôi ở bên ông, uy lực của ông càng mạnh hơn. Không tin, ông hãy cùng tôi thử đì vào rừng sẽ rõ". Bán tín bán nghi, hổ tặc lưỡi:" Được rồi! Thử xem mày nói đúng không? Mày lừa tao, mày sẽ bị đền mạng!" Hổ và cáo đi đến đâu thì chim chóc, các con thú khác đều la hét thất kinh, bỏ chạy tán loạn. 
Các con vật bỏ chạy vì sợ hổ chứ không phải vì sợ cáo, tuy nhiên, cũng có một vài con vật ngộ nhân, nể phục cáo, vì thấy cáo đi cạch hổ. Riêng cáo, nó còn trắng trợn tuyên bố rằng, nó bắt hổ phục tùng theo mình(!)

Thứ Bảy, 1 tháng 9, 2018

BÀI THƠ SẤM SÉT CỦA ĐẠI THI HÀO Vôi Xáchxô Tayto VỀ NGÀI DÔN MẮC KÊN

Xem ra rất đỗi ly kỳ
Nói chung đéo hiểu chuyện gì xẩy ra...
Dôn Mắc Kên xứ cờ hoa
Mà tao ngỡ nó tổ cha xứ mình
Vửa toi phát, rất linh đình
Bao nhiêu là đứa khóc rình cả lên
Nào tiếc nhớ, nào biết ơn...
Lại còn có bọn mặt tay thắp hương
Có thằng đòi đặt tên đường
Còn đòi phải đặt khẩn trương mới tài
Ngày xưa Dôn lượn trên giời
Thả bom thoải mái giết người Việt Nam
Bệnh viện Bạch Mai- Hà Nội, Đêm 21, rạng sáng 22/12/1972
Hải Phòng 16/4/1972
Bị phòng không vít xuống ao
Nhân dân túm được vứt vào lầu xanh
À nhầm đéo phải lầu xanh
Nhân dân vứt bố thằng ranh vào tù

Một người bạn Nga nào đó đã có chú thích ảnh "животное- в клетку"!
Dịch "Con thú hoang- vô cũi"
Lại một bạn Nga khác chú thích ảnh "Узнали?".
Dịch- "Mọi người nhận ra không?"
...
Thời gian thấm thoắt thoi đưa
Ấm êm quên mẹ chuyện vừa diễn ra
Đứa nào nhận giặc làm cha
Nói chung chắc chắn đéo ra giống người.
ĐẠI THI HÀO Vôi Xáchxô Tayto