Thứ Ba, 30 tháng 4, 2024

CHÍNH QUYỀN GRUZIA KẾT TỘI CÁC NGOs CỦA USAID (MỸ) ĐÃ “BỔ NHIỆM” SAAKASHVILI VÀ GÂY RA CUỘC CHIẾN 5 NGÀY NĂM 2008 VỚI NGA

 

Bidzina Ivanishvili – Chủ tịch Danh dự Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền

Lời dẫn: Đến bây giờ, một số cơ quan báo chí Việt Nam khi đưa tin, bình luận về cuộc chiến Ukraina vẫn theo cách nước đôi do không hiểu bản chất cuộc chiến này là do Mỹ gây ra từ cuộc cách mạng màu sắc Maidan 2014, điều mà Google.tienlang đã viết trong bài vào Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021 với tiêu đề Các nhà báo ViệtNam nên biết: NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ NGA- UKRAINA ĐANG NÓNG LÊNLÀ DO UKRAINA CHỦ TRƯƠNG ĐẢO NGƯỢC LỊCH SỬ, QUYẾTLÀM TAY SAI CHO MỸ!

Việc Mỹ làm cách mạng màu sắc Maidan 2014, thực chất là cuộc đảo chính lật đổ một tổng thống hợp pháp rồi lập ra cái chế độ bù nhìn, con rối - puppet Kiev đã được cả thế giới đều biết và công khai nói ra, ví dụ như ông Fico, Thủ tướng Slovakia qua bài ’Báo Slovakia: THỦT ƯỚNG ROBERT FICO KHẲNG ĐỊNH, ‘CHIẾN LƯỢC CỦA MỸCÙNG PHƯƠNG TÂY BẮT NGA PHẢI QUỲ GỐI LÀ SAI LẦM’, hoặc người Thuỵ Điển nói ra qua bài Báo Thuỵ Điển, Nhân 10 năm Maidan: CUỘC CÁCH MẠNG MÀU EUROMAIDAN 2014 DO MỸ ĐẠO DIỄN LÀ KHỞI NGUỒN CUỘC XUNG ĐỘT Ở UKRAINA HIỆN NAY.

Thêm nữa, đến bây giờ báo chí Việt Nam vẫn chưa biết rằng Mỹ thông qua bàn tay các NGOs của USAID (được đặt tên một cách mỹ miều là Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ) đang muốn làm thêm một Maidan nữa ở Tbilisi, thủ đô Gruzia mà Google.tienlang đã nói trong nhiều bài, ví dụ bài với tiêu đề CHÍNH QUYỀN GRUZIA QUYẾT THÔNG QUA DỰ LUẬT VỀ ĐẠI LÝ NƯỚC NGOÀI DÙ DỰ LUẬT ĐÃ BUỘC PHẢI RÚT VÀO THÁNG BA NĂM NGOÁI. TẠI SAO VÀ KINH NGHIỆM VỚI VIỆT NAM.

Ông bạn vàng Mỹ, thông qua các NGOs của cái tổ chức USAID (được đặt tên một cách mỹ miều là Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ) đã từng thao túng cả nền báo chí Nga những năm 1990.

(Xin xem bài vào Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2020 với tiêu đề Cảnh báo: USAID (MỸ) ĐÃ TỪNG THAO TÚNG CẢ NỀN BÁO CHÍ NGANHỮNG NĂM 90 THÌ BÁO CHÍ VIỆT HIỆN NAY, ÔNG MỸ CÓ THA?

https://googletienlang2014.blogspot.com/p/canh-bao-usaid-my-tung-thao-tung-ca-nen.html

Cũng các NGOs của USAID vẫn đang hoành hành ở Hungary mà Google.tienlang đã phản ánh tại bài Thủ tướng Hungary Viktor Orbán: NGƯỜI HUNGARY BIẾT CHIẾN TRANH LÀ GÌ, CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN CỦA CHÚNG TA NÊN HUNGARY SẼ KHÔNG THAM GIA 

Còn ở Gruzia? Âm mưu của USAID thông qua các NGOs muốn làm thêm một cuộc cách mạng màu săc “Maidan 2014 Kiev” tại Tbilisi thì Cơ quan An ninh Gruzia, Thủ tướng Gruzia Irakli Kobachidze, Chủ tịch Quốc hội Gruzia Shalva Papuashvili cùng nhiều vị lãnh đạo khác của Gruzia đã nói công khai từ lâu. Tuy nhiên, có lẽ ông Bidzina Ivanishvili – Chủ tịch Danh dự Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền nói mới đây là rõ ràng chi tiết hơn cả. 

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, kính mời mn coi lại một vài bài liên quan đến Gruzia:

Bidzina Ivanishvili – Chủ tịch Danh dự Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền khẳng định công khai tại Cuộc mít tinh lớn của Nhân dân Gruzia ngày 29/4/2024 được Kênh 1TV Gruzia tách riêng trong một bài báo có tiêu đề ბიძინაივანიშვილი - გარედან დანიშნულიადამიანების მმართველობამმკაფიოდ დაგვანახა, რამდენადმძიმეა თავისუფლების, დამოუკიდებლობისა და სუვერენიტეტისდაკარგვის გარდაუვალი შედეგი – Dịch: Bidzina Ivanishvili - sự cai trị của những người được bổ nhiệm từ bên ngoài đã cho chúng ta thấy rõ hậu quả tất yếu của việc mất tự do, độc lập, chủ quyền là nghiêm trọng đến mức nào.

https://1tv.ge/news/bidzina-ivanishvili-garedan-danishnuli-adamianebis-mmartvelobam-mkafiod-dagvanakha-ramdenad-mdzimea-tavisuflebis-damoukideblobisa-da-suverenitetis-dakargvis-gardauvali-shedegi/

Nhiều đồng bào bức xúc vì năm 2012 chúng ta đã không trừng trị thích đáng những kẻ “Phong trào Quốc gia” do Mikheil Saakashvili thành lập và lãnh đạo. Một số lãnh đạo của chế độ đã phải thụ án dài hạn. Nhiều thủ phạm thực hiện nhiệm vụ tội phạm đã bị kết án. Hiện tại, tội phạm chính của chế độ, Mikheil Saakashvili, đang thụ án. Tuy nhiên, thật không may, "Phong trào Quốc gia" vẫn chưa bị xét xử như một nhóm tội phạm và phản bội duy nhất,” - Bidzina Ivanishvili, chủ tịch danh dự của "Giấc mơ Georgia", đã tuyên bố điều này trong bài phát biểu của mình tại cuộc mít tinh công khai. 

“Tuy nhiên, mọi người cũng hiểu và thông cảm cho chính quyền Gruzia là tại thời điểm năm 2012, khi Mikheil Saakashvili đổ nhưng khi đó nguồn lực của chúng tôi còn yếu mà cái "Phong trào Quốc gia" của Saakashvili còn khá mạnh. Cái "Phong trào Quốc gia" này vẫn được các NGOs phương Tây bơm những đồng tiền bẩn, tiền đen để nuôi dưỡng và chỉ đạo điều hành các nhóm đối lập gây rối loạn xã hội ở Gruzia”, ông Bidzina Ivanishvili cho biết.

Ivanishvili khẳng định, thông qua các NGOs của USAID, phương Tây khiến, trên thực tế, giai đoạn từ năm 2004-2012 Georgia được quản lý bởi "Cơ quan nước ngoài".

Ông nói: “Kể từ đầu năm 2012, Georgia đã phải trải qua “cuộc đấu tranh khó khăn nhất để ngăn chặn chiến tranh và gìn giữ hòa bình. Bất chấp lời hứa tại hội nghị thượng đỉnh Bucharest năm 2008, nhưng từ đó đến nay, Georgia và Ukraine không gia nhập NATO và bị đặt vào tình thế ràng buộc kép”. Tất cả những quyết định như vậy đều được đưa ra bởi phe chiến tranh toàn cầu, lực lượng có ảnh hưởng quyết định đối với NATO và Liên minh châu Âu, và vì thế mà cả Georgia và Ukraine đều phải trả giá đắt”.

Sau đó, Ivanishvili nói: "Đầu tiên, năm 2008, Đảng chiến tranh toàn cầu cùng "Phong trào Quốc gia" của Mikheil Saakashvili đã đẩy Georgia vào cuộc chiến tranh 5 ngày với Nga, cũng như vào năm 2014 và 2022, họ đã đẩy Ukraine vào cuộc xung đột với Nga khiến đất nước này ngày càng khó khăn hơn".

"Georgia cần được quản lý bởi chính phủ do người dân Gruzia bầu ra. Giai đoạn từ năm 2004-2012, chúng ta đã trải qua những năm khó khăn nhất, khi đất nước được cai trị không phải bởi chính phủ do nhân dân bầu ra, mà bởi một ủy ban cách mạng được bổ nhiệm từ bên ngoài, bởi một cơ quan nước ngoài”, Ivanishvili nói hôm thứ Hai, 29/4./2024 ở Tbilisi, trên Đại lộ Rustaveli, trước Toà nhà Quốc hội, tại cuộc biểu tình ủng hộ "Luật Minh bạch".

Nguyễn Văn Phương - Cộng tác viên Google.tienlang, đưa tin từ Gruzia

Mời xem một vài bài về thân phận những kẻ làm tay sai cho Mỹ:

ĐẢNG "GIẤC MƠ GRUZIA" TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC BIỂU TÌNH LỚN CỦA NHÂN DÂN GRUZIA ỦNG HỘ 'LUẬT MINH BẠCH'

Theo kêu gọi từ Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền, ngày 29/4/2024, gần 100.000 người từ khắp các địa phương đã tập họp tại Thủ đô Tbilisia biểu tình ủng hộ Chính quyền và ủng hộ Luật minh bạch vừa thông qua 

Lãnh đạo Đảng Giâc mơ Gruzia cầm quyền trên khán đài cuộc mít tinh 

Kính mời những ai biết tiếng Gruzia, xin hãy đọc bản gốc bài trên Kênh 1TV Gruzia với tiêu đề „ქართული ოცნების“ორგანიზებით, პარლამენტთანსაყოველთაო-სახალხო შეკრებამიმდინარეობს - Dịch: Được tổ chức bởi "Giấc mơ Georgia", một cuộc biểu tình phổ quát của nhân dân ủng hộ Chính quyền đang diễn ra gần Quốc hội

20:05, 29.04.2024 (Giờ Tbilisi, tức 23:05 ngày 29.4.2024 giờ Hà Nội)

https://1tv.ge/news/qartuli-ocnebis-organizebit-parlamenttan-sayoveltao-sakhalkho-shekreba-mimdinareobs/

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, kính mời mn coi lại một vài bài liên quan đến Gruzia:

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo mới trên Kênh 1TV Gruzia…

******

„ქართული ოცნების“ორგანიზებით, პარლამენტთანსაყოველთაო-სახალხო შეკრებამიმდინარეობს - Dịch: Được tổ chức bởi "Giấc mơ Georgia", một cuộc biểu tình phổ quát của nhân dân ủng hộ Chính quyền đang diễn ra gần Quốc hội

Một cuộc biểu tình và mít tinh công khai do Đảng "Giấc mơ Georgia" tổ chức đang diễn ra gần Quốc hội. Sự kiện được mở đầu bằng bài quốc ca Georgia. Khẩu hiệu của cuộc mít tinh là "Lãnh thổ, ngôn ngữ, đức tin".


Người dân bắt đầu tập trung trước Quốc hội từ 18:00, (Giờ Tbilisi, tức 23:00 ngày 29.4.2024 giờ Hà Nội) và sau đó họ được tham gia cùng với các đại diện của tổ chức thanh niên "Giấc mơ Georgia" trong cuộc rước từ Philharmonic.

Các nhà lãnh đạo của "Giấc mơ Georgia" phát biểu trước những người tham gia cuộc họp, bài phát biểu của đại diện tổ chức thanh niên của đảng cũng đã được lên kế hoạch.

Những người tham gia cuộc họp đã giương cao quốc kỳ Georgia và Liên minh Châu Âu, cũng như những tấm áp phích có dòng chữ "Hướng tới Châu Âu với phẩm giá". (Google.tienlang lưu ý: Đảng cầm quyền và Chính quyền hiện nay vẫn khẳng định đường lối gia nhập EU chứ không phải “thân Nga” như tuyên truyền của phương Tây và phe đối lập ở Gruzia)

Thủ tướng Gruzia, Irakli Kobachidze

Trên Lễ đài của cuộc mít tinh, Thủ tướng Gruzia Irakli Kobakhidze phát biểu, cho rằng:

https://1tv.ge/news/shalva-papuashvili-qartveli-khalkhi-aris-khelisuflebis-wyaro-da-ar-arsebobs-arcerti-skhva-wyaro-romelmac-unda-gadawyvitos-saqartveloshi-sakhelisuflo-sakitkhebi/

Trong bất kỳ trường hợp nào, thiểu số không thể lên tiếng thay mặt người dân Gruzia, điều này một lần nữa được xác nhận ngày hôm nay, khi đã rõ vị trí của phần lớn nhất trong xã hội, đã chính thức lên tiếng ủng hộ Chính phủ cùng Luật minh bạch mà Quốc hội Gruzia vừa thông qua ngày 17/4/2024." Nguyên văn phát biểu của Thủ tướng được truyền trực tiếp trên sóng công khai trên sóng Kênh "Imedi".

Người đứng đầu chính phủ lưu ý rằng sáng kiến tổ chức cuộc mít tinh hôm nay đến từ chính các tổ chức chính trị - xã hội, từ những người ủng hộ Đảng cầm quyền.

"Các tổ chức chính trị - xã hội yêu cầu tổ chức một cuộc mít tinh vì họ bức xúc trước những phát biểu sai sự thật của lãnh đạo cuộc biểu tình của phe đối lập những ngày qua. Truyền thông cũng đã cho biết, ngay giữa những cuộc biểu tình do phe đối lập tổ chức cũng đã có những người Gruzia lên tiếng phản đối phe đối lập là mù quáng, làm theo chỉ dẫn của các NGOs phương Tây. Những lời hoa mỹ liên quan đến việc phát biểu của phe đối lập mạo nhận “thay mặt cho nhân dân” là điều không thể chấp nhận được đối với mọi người dân Gruzia. Khi một thiểu số chính trị, một thiểu số chính trị bị phá sản, thay mặt cho người dân nói chuyện với bạn những ngày vừa rồi, điều đó đơn giản là không thể chấp nhận được. Ngày nay mọi việc đã trở nên rất rõ ràng phần lớn xã hội đang đứng ở đâu."

 

Thủ tướng nói tiếp: "Theo các nghiên cứu xã hội học, số người ủng hộ trực tiếp "Giấc mơ Georgia" hiện nay là hơn 60%. Đối với đảng đối lập chính, tỷ lệ đánh giá của họ là khoảng 10%. Bức tranh ngày nay phản ánh mối quan hệ giữa "Giấc mơ Georgia" và thiểu số chính trị. Tất nhiên, chúng ta phải tôn trọng tất cả đồng bào của mình. Tất nhiên, chúng ta không thể tôn trọng những người đã bị bị vạch trần liên quan đến những tội ác cụ thể, và những người như vậy đã được đại diện khá nhiều trong các cuộc biểu tình của thiểu số chính trị. Đối với những công dân trung thực, tất nhiên chúng tôi tôn trọng tất cả mọi người, nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, thiểu số không thể lên tiếng thay mặt người dân Gruzia, điều này một lần nữa được xác nhận ngày hôm nay, khi đã rõ vị trí của phần lớn nhất trong xã hội, phần lớn nhất. ", Thủ tướng nhấn mạnh.

Shalva Papuashvili – Chủ tịch Quốc hội Gruzia

Tiếp theo, Shalva Papuashvili – Chủ tịch Quốc hội Gruzia khẳng định: Người dân Georgia là gốc của chính quyền và không có nguồn nào khác có thể quyết định các vấn đề chính trị ở Georgia.”

Ông nói: Hôm nay là một ngày trọng đại, một ngày trọng đại và đây là khoảnh khắc mà mọi người ở đây sẽ ghi nhớ, nhiều năm sẽ trôi qua và mọi người sẽ nhớ, hãy nói với con cháu rằng vào ngày này nhân dân Gruzia đã đứng đây để bảo vệ nền độc lập của Georgia”.

Theo Papuashvili, trong thế giới ngày nay có rất nhiều cơ hội để hạn chế quyền độc lập mà thế kỷ trước không có.

Mặc dù chúng ta đã giành được độc lập cách đây vài thập kỷ nhưng chúng ta không được quên rằng nền độc lập này luôn phải được bảo vệ. Mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây. Nguy hiểm là khác nhau, chúng có thể nhìn thấy được nhưng cũng có thể các nguy cơ đó là vô hình, không dễ nhìn thấy. Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều cơ hội để hạn chế sự độc lập mà thế kỷ trước không có. Vì vậy, hôm nay là ngày cảnh giác của người dân Georgia, công dân Georgia. Khi họ nói rằng đất nước của họ chỉ là của họ. Người dân Gruzia là nguồn của chính phủ và không có nguồn nào khác có thể quyết định các vấn đề của chính phủ ở Georgia”, Papuashvili nói.

Bidzina Ivanishvili – Chủ tịch Danh dự Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền

Bidzina Ivanishvili – Chủ tịch Danh dự Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền cho biết:

Tôi hứa với các bạn rằng chúng tôi sẽ vượt qua mọi trở ngại, củng cố chủ quyền , duy trì hòa bình , củng cố nền kinh tế Gruzia và trở thành thành viên của Liên minh châu Âu vào năm 2030. Chúng ta là một quốc gia độc đáo với lịch sử, truyền thống và bản sắc độc đáo, chính với những truyền thống và bản sắc dân tộc độc đáo này mà chúng ta nên gia nhập đại gia đình châu Âu chung, bởi vì chỉ trong trường hợp này, Liên minh châu Âu mới có thể mang lại giá trị thực sự đối với Georgia và đối với người dân Georgia.”

Như Bidzina Ivanishvili đã đề cập, một Georgia tự do, độc lập và có chủ quyền, một thành viên của Liên minh Châu Âu, một Georgia thống nhất là giấc mơ Georgia của chúng ta, mà chúng ta chắc chắn sẽ cùng nhau đạt được.

Theo ông, Georgia rõ ràng là quốc gia dẫn đầu trong số các quốc gia ứng cử viên trở thành thành viên EU về mặt dân chủ, nhân quyền, sức mạnh của thể chế và nền kinh tế Georgia đang phát triển nhanh nhất trong số tất cả các quốc gia ứng cử viên.

Trở lại năm 2014, tôi thành lập tổ chức “Xã hội 2030”. Vào thời điểm đó, tư cách thành viên EU dường như là một viễn cảnh rất xa vời và tôi tránh nói chuyện công khai về tư cách thành viên vì công chúng có thể không thích sự lạc quan quá mức của tôi . Tuy nhiên, ngay cả khi đó tôi cũng thấy rằng Georgia có thể gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 2030. Ngày nay, chỉ còn 6 năm nữa là đến năm 2030, Georgia rõ ràng là quốc gia dẫn đầu trong số các quốc gia ứng cử viên EU về dân chủ, nhân quyền, sức mạnh của thể chế và không có tham nhũng. Nền kinh tế Georgia đang phát triển nhanh nhất trong số tất cả các quốc gia ứng cử viên. Tôi hứa với các bạn rằng chúng tôi sẽ vượt qua mọi trở ngại, củng cố chủ quyền, duy trì hòa bình, củng cố nền kinh tế Gruzia và trở thành thành viên của Liên minh châu Âu vào năm 2030.”


Nguyễn Văn Phương - Cộng tác viên Google.tienlang, đưa tin từ Gruzia

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2024

Tổng thư ký NATO Stoltenberg: Putin đã lái xe Leopard của chúng tôi đến đồi Poklonnaya. Điều này không đúng quy định, hãy để anh ấy hủy đơn hàng của mình

 Trong ảnh: cuộc triển lãm vũ khí và thiết bị thu được trên đồi Poklonnaya ở Moscow (Ảnh: Alexey Peskov/Free Press)

Генсек НАТО Столтенберг: Путин пригнал наши «Леопарды»на Поклонную гору. Это не по правилам,пусть отменит свой приказ – Dịch: Tổng thư ký NATO Stoltenberg: Putin đã lái xe Leopard của chúng tôi đến đồi Poklonnaya. Điều này không đúng quy định, hãy để anh ấy hủy đơn hàng của mình

https://svpressa.ru/war21/article/413325/

Việc trưng bày thiết bị quân sự thu được ở Công viên Chiến thắng đã làm dấy lên sự phẫn nộ và phẫn nộ trong tập thể phương Tây

Video clip Putin lái xe Leopard của Đức về Moskva:

Các xe bọc thép thu được tiếp tục được chuyển đến Mátxcơva từ Khu vực Chiến dịch Đặc biệt để tham dự triển lãm, cuộc triển lãm sẽ khai mạc vào tháng 5 trên đồi Poklonnaya. Việc này được thực hiện vào ban đêm để các xe đầu kéo vận chuyển xe tăng NATO bị hư hỏng đến Công viên Chiến thắng không gây cản trở giao thông.

Tổng cộng sẽ có khoảng một nghìn hiện vật triển lãm; chúng ta sẽ nói về những điều thú vị nhất dưới đây, nhưng không kém phần thú vị là phản ứng của các “nhà thông thái” phương Tây trước việc chuẩn bị triển lãm cúp.

Chỉ cách đây vài ngày, dường như không có ai ngu ngốc hơn Thủ tướng Đức Scholz , người đã cố cấm Putin đọc Kant. Nhưng không có giới hạn cho sự hoàn hảo. Tổng thư ký NATO Stoltenberg yêu cầu Nga hủy bỏ cuộc triển lãm các thiết bị bị phá hủy của liên minh. Đối với lời kêu gọi này, nhà lãnh đạo quân sự đã sử dụng kênh Telegram của mình, nơi ông nói rằng cuộc biểu tình này là xúc phạm khối NATO.

“— Mọi người đều biết rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương không phải là một bên trong cuộc xung đột, nhưng việc trình diễn thiết bị ở Moscow tạo ra ấn tượng không chỉ về sự tham gia của NATO trong cuộc xung đột mà còn về sự thất bại của liên minh trong cuộc xung đột này. Nga không nên phô trương thiết bị như thể họ đã thắng”, ông Stoltenberg viết.

Và không phải trong một blog, mà trong một cuộc phỏng vấn với TagesschauTagesschau , Tổng thư ký NATO đã nói thêm nói thêm với sức nóng: “Khả năng Nga chiến thắng tạo ra rủi ro lớn hơn nhiều cho NATO so với nguy cơ bị lôi kéo vào một cuộc xung đột”.

Tội nghiệp người đọc Tagesschau! Cố gắng nghĩ về cụm từ này có thể dẫn đến sự thất vọng nghiêm trọng.

Nhưng hãy quay trở lại với những chiếc cúp.

Tại Chiến dịch Đặc biệt, xe tăng Abrams của Mỹ vẫn đang chờ đến lượt được điều tới thủ đô Nga. Sáu trong số chúng đã bị bắn hạ, và một trong số chúng sẽ trở thành vật trưng bày. Bên cạnh chiếc Leopard được giao vào tuần trước và xe tăng AMX-10RCR của Pháp. Bên cạnh sẽ là pháo tự hành "Crab" của Ba Lan và xe tăng tự chế của Ukraina, được đặt tên bằng một từ bị cấm ở Nga.

Trong ảnh: thiết bị quân sự được quân nhân Nga thu giữ trong Khu vực Chiến dịch Đặc biệt, tại Công viên Chiến thắng trên đồi Poklonnaya. (Ảnh: Sergey Bulkin/TASS)

Trong số tất cả các thiết bị mà Kiev nhận được từ NATO, chỉ có xe tăng Challenger của Anh là không có mặt tại triển lãm. Nhưng những chiếc xe tăng này vẫn chưa đến khu vực hoạt động tiền tuyến; chúng đang đứng ở ngoại ô Kiev, chuẩn bị phòng thủ. Vương quốc trên đồi Poklonnaya sẽ được đại diện bởi các tàu sân bay bọc thép Husky và Mastiff bị bắt.

Trong ảnh: xe bọc thép Mastiff của Anh và xe bọc thép chở quân-3E (từ trái sang phải), bị quân nhân Nga bắt giữ trong SVO, tại Công viên Chiến thắng trên Đồi Poklonnaya. (Ảnh: Sergey Bulkin/TASS)

Dòng xe bọc thép chở quân sẽ được bổ sung bởi Bushmaster của Úc, Pinzgauer 712M của Áo, xe bọc thép chở quân M-113k của Mỹ và xe chiến đấu bộ binh CV90−40 của Thụy Điển sẽ tham gia cùng họ.

Trong ảnh: xe bọc thép chở quân M113 của Mỹ bị quân Nga bắt giữ trong cuộc SVO tại Công viên Chiến thắng trên đồi Poklonnaya. (Ảnh: Sergey Bulkin/TASS)

Trong số các vật trưng bày có các hệ thống MLRS, pháo binh, máy bay không người lái, vũ khí nhỏ, mặt nạ phòng độc của Mỹ và bộ quần áo bảo hộ hóa học bị Đức Quốc xã và lính đánh thuê bỏ trốn. Như các bạn đã biết, Nga không sử dụng vũ khí hóa học ở Chiến dịch Đặc biệt nhưng Kiev thì có.

Tờ báo Daily Express của Anh (Xem bài Putin sends horror warning toWest as Russian exhibit shows off captured NATO equipment – Dịch: Putin gửi cảnh báo kinh hoàng tới phương Tây khi Nga trưng bày thiết bị NATO thu được

https://www.express.co.uk/news/world/1892974/Vladimir-Putin-military-aid-Ukraine-Russia-NATO) đã dành toàn bộ bài viết về lễ khai mạc triển lãm sắp tới ở Moscow, trong đó nêu rõ:

Cuộc triển lãm các thiết bị thu được của NATO, sẽ bắt đầu chỉ vài ngày sau khi Hoa Kỳ và Anh đồng ý phân bổ hàng tỷ USD viện trợ quân sự mới cho Ukraine, trông giống như lời chế nhạo của Vladimir Putin đối với phương Tây.

Trong ảnh: Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley và BTR-4 (từ trái sang phải), bị quân nhân Nga bắt giữ trong cuộc tấn công quân sự, tại Công viên Chiến thắng trên đồi Poklonnaya. (Ảnh: Sergey Bulkin/TASS)

Và đây là trường hợp hiếm hoi khi quan điểm của các nhà báo Anh gần như hoàn toàn trùng khớp với quan điểm của người Nga.

- Vâng, chúng tôi đang trêu đùa họ! Ví dụ, ngay bây giờ tôi rất sẵn lòng mua một số lá cờ chiến lợi phẩm của Mỹ, Anh hoặc Pháp để làm tấm thảm ở hành lang”, Chủ tịch Hiệp hội Văn học Nga Alexander Chistykov nói với Free Press . “Khi kim loại phế liệu của NATO ngày càng tích tụ nhiều hơn, những món quà lưu niệm phổ biến nhất ở Novorossiya sẽ là những chiếc lược làm bằng nhôm từ chiếc F-16, đồ nướng và xiên làm bằng sắt thu được.

Và những gì sẽ được bảo quản tốt hơn là để trưng bày cho du khách đến từ các quốc gia này. Trong hai trăm năm nay ở Điện Kremlin xung quanh tòa nhà kho vũ khí đã có những đống đại bác kiểu Napoléon, và trong Bảo tàng Lực lượng Vũ trang, cả một góc được bao phủ bởi những cây thánh giá sắt của Hitler trên sàn.

Sau sự sụp đổ của Liên Xô, chúng ta đã không đưa quân Pháp vào ngăn xếp, còn quân Đức vào chân tường, và vô ích. Thế là họ quên mất. Cần phải được nhắc nhở.

"SP": Chúng ta có nên triển lãm vĩnh viễn các thiết bị thu được không?

Vâng, và đưa những vị khách phương Tây của thủ đô đến đó để họ có thể chụp ảnh tự sướng trước công nghệ này.

Và vấn đề với Stoltenberg, giống như tất cả các chính trị gia phương Tây hiện đại, là họ không biết lịch sử của chính mình và thường đọc rất ít. Đặc biệt là chuyện tình lãng mạn của hiệp sĩ. Đó là truyền thống phương Tây của họ để trưng bày các danh hiệu của họ. Chà, hãy nói cho tôi biết, loại lâu đài nào có thể tồn tại nếu không có phòng tiệc với áo giáp, kiếm và biểu ngữ bị bắt?

Người Anh đã không ngần ngại thành lập Huân chương Chữ thập Victoria và đóng dấu nó từ đồng súng của chúng tôi lấy từ Sevastopol vào năm 1856.

Chúng ta có thể nói gì về kho báu của vương miện Anh - có những viên ngọc quý của nhà Romanov và những viên kim cương Ấn Độ - bị đánh cắp chứ không phải bị chinh phục.

Trong các viện bảo tàng và bộ sưu tập tư nhân phương Tây, da đầu của người da đỏ và đầu khô của người lùn vẫn được trưng bày một cách đầy kiêu hãnh.

Và chúng ta thẳng thắn loại bỏ hoàn toàn bọn lính đánh thuê của chúng, không cắt tai chúng như bọn man rợ Mỹ đã làm ở Việt Nam. Vì vậy, việc những con bò NATO rống về phía chúng ta là không phù hợp.

Tác giả Mikhail Zubov

Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ

Tin chính thức: BERDYCHI ĐÃ GIẢI PHÓNG - БЕРДЫЧИ ОСВОБОЖДЕНЫ

 

Lá cờ của Lữ đoàn tấn công “Mad Dogs” được kéo lên ở Berdychi

Mấy hôm nay, các thông tin về BERDYCHI - БЕРДЫЧИ loạn như cào cào. Phía chính quyền Ukraina thì lặng thinh, còn trên MXH thì bên nào cũng nói họ vẫn kiểm soát BERDYCHI - БЕРДЫЧИ. Thậm chí trang Wikipedia cách đây vài giờ còn khẳng định BERDYCHI - БЕРДЫЧИ nằm dưới sự kiểm soát của Nga từ 28/2/2024 nhưng bây giờ đã sửa lại là từ 26/4/2024. 

Đến bây giờ, Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa xác nhận BERDYCHI ĐÃ GIẢI PHÓNG - БЕРДЫЧИ ОСВОБОЖДЕНЫ. Tuy nhiên Hãng thông tấn ANNA- NEWS, căn cứ vào thông tin của các phóng viên chiến trường của cả 2 phía, đặc biệt là video, hình ảnh đi đến kết luận  BERDYCHI ĐÃ GIẢI PHÓNG - БЕРДЫЧИ ОСВОБОЖДЕНЫ

Quân đội Nga giải phóng Berdychi

27/04/2024 19:31:21 Alexander Dolbysh 529 

https://anna-news.info/rossijskaya-armiya-osvobodila-berdychi/

Lá cờ của Lữ đoàn tấn công “Mad Dogs” được kéo lên ở Berdychi

Quân đội Nga tiếp tục tấn công thành công theo hướng Avdiivka. Trong trận chiến cuối cùng, làng Berdychi đã được giải phóng.

Đoạn video về một ngôi làng do quân đội Nga quay được kênh Mad Dogs đăng tải. Người ta chỉ ra rằng những người lính xung kích thuộc lữ đoàn "Mad Dogs" của nhóm "Trung tâm" đã tham gia giải phóng khu định cư. Các binh sĩ Nga đã cắm lá cờ của Lữ đoàn lên một trong những ngôi nhà bị phá hủy ở ngoại ô phía tây Berdychi, qua đó khẳng định quyền kiểm soát ngôi làng này.

Xem video clip: Cắm cờ chiến thắng ở Berdychi:

Giao tranh khốc liệt ở địa phương này kéo dài trong vài tháng. Quân đội Ukraine gắn một vai trò quan trọng với Berdychi do khu định cư này nằm ở độ cao chỉ huy phía tây Avdiivka. Trong trận chiến vào mùa thu năm 2023, Lực lượng vũ trang Ukraine đã bảo vệ ngôi làng vì đây là một trong những trung tâm tiếp tế quan trọng cho đồn trú Avdeevka. Mãi đến gần đây, Zelensky vẫn tuyên bố giữ Berdychi bằng mọi giá. Sau khi quân Nga chiếm được Avdiivka, bộ chỉ huy Ukraine đã cố gắng tạo ra một tuyến phòng thủ mới ở Berdychi. Chính tại đây, những chiếc Abrams được chuyển giao từ Hoa Kỳ đã lần đầu tiên tham chiến và các xe chiến đấu bộ binh Bradley cũng được sử dụng tích cực.

Các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Nga giải phóng Berdychi. Sơ đồ kênh “Ủy ban Z + bản đồ SVO”

Tuy nhiên, do mất Ocheretino và sự tiến công tích cực của quân đội Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine không thể giữ được Berdychi và phải rút lui. Như vậy, Lực lượng vũ trang Nga cuối cùng đã đánh bại tuyến phòng thủ mới mà quân đội Ukraine cố gắng xây dựng sau khi mất Avdiivka. Hiện tại, cuộc tấn công của quân đội Nga theo hướng này vẫn tiếp tục.

Dương Thành - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

1. NHỚ VỀ GẠC MA ĐỂ NHỚ ƠN 64 LIỆT SĨ ĐÃ HY SINH KHI BẢO VỆ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ XUYÊN TẠC BỊA ĐẶT NHƯ ÔNG JAMES G. ZUMWALT VIẾT TRÊN BÁO MỸ