Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2020

Cực nóng ở Mỹ- BẠO LOẠN DỮ DỘI SAU KHI MỘT NGƯỜI DA ĐEN BỊ CẢNH SÁT GIẾT HẠI MỘT CÁCH MAN RỢ

Hãy nhìn vẻ mặt lạnh lùng của viên cảnh sát khi hành sự
Nạn nhân là George Floyd - một người đàn ông Mỹ gốc Phi 46 tuổi. Là một người quê Houston, Texas, anh sống ở St. Louis Park, Minnesota, và làm nhân viên bảo vệ ở đó.
Thủ phạm là Derek Chauvin, 44 tuổi, là viên cảnh sát da trắng đã 19 năm làm việc ở Sở cảnh sát Minneapolis. Chauvin được xác định là sĩ quan ghim Floyd xuống đất bằng cách quỳ trên cổ khi nạn nhân đã bị còng tay.

Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

BÁO PHÁP LUẬT TP. HCM XUYÊN TẠC LỜI ÔNG LÊ DUẨN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHO TƯ TƯỞNG PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄN DUY

Ở một bảo tàng lịch sử hiện còn lưu giữ 55.800 bộ hồ sơ tình nguyện lên đường đánh Mỹ
Xem video clip của VTV
Tháng tư 1975 CẢ NƯỚC CÙNG "TIẾN VỀ SÀI GÒN"

Trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh có bài Triệu người vui, triệu người buồn. Link đây
Trong nhiều năm qua, tôi đã đọc đi đọc lại bài báo này nhiều lần và lần nào cũng cảm thấy khó chịu vì tác giả đã xuyên tạc bịa đặt lời Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn để tuyên truyền cho tư tưởng phản động của nhà thơ Nguyễn Duy. Mới đây, tôi đọc được bài trên Google.tienlang BẠN HIỂU CÂU NÓI CỦA BÁC LÊDUẨN VỀ CHIẾN THẮNG 30/4/1975 NHƯ THẾ NÀO?

Thứ Năm, 21 tháng 5, 2020

DZẬN XĨ PHẠM THÀNH- CHỦ BLOG BÀ ĐẦM XÒE LẼ RA PHẢI NHẬP KHO TỪ NĂM NĂM TRƯỚC.

Dzận xĩ Phạm Thành
I. Dzận xĩ Phạm Thành và “Bảng thành tích bất hảo”
Phạm Thành, tên khai sinh Phạm Chí Thành, sinh ngày 2/8/1952, quê quán: xã Định Bình, Yên Định, Thanh Hóa; hiện ở tại số 121/128C/27 Đại La, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội; nguyên là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012.
Thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo, cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và Nhà nước.
Sau khi bị kỷ luật, Phạm Thành bất mãn, lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. 
Trang chủ blog Bà đầm xòe của Phạm Thành
Phạm Thành (một cựu nhà báo tuột xích) sử dụng blog để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.
Theo thống kê, tính từ năm 2012 đến nay, trên Blog Badamxoe và Facebook cá nhân “Thành Phạm” , Phạm Chí Thành đã liên tục đăng tải hàng trăm bài viết phản đối Hiến Pháp, cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”, đòi đa nguyên chính trị đa đảng đối lập; đăng tải nhiều lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền; kêu gọi tụ tập phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm, nhất là các vụ liên quan đến “tù nhân lương tâm” hay “những nhà đấu tranh dân chủ” hay như đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước. Phạm Thành liên tục vi phạm Nghị định 38/2005/CP ngày 18/3/2005 quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng.
Vào Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015, Google.tienlang từng có bài KHÔNG BẮT GIAM ÔNG PHẠM THÀNH- CHỦ BLOG BÀ ĐẦM XÒE MỚI LÀ CHUYỆN LẠ

Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2020

Nhân ngày 19/5: BÁC HỒ VỚI NAM BỘ VÀ NAM BỘ VỚI BÁC HỒ

“Nước Việt Nam là một, Dân tộc Việt Nam là một”... "Nam Bộ là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí đó không bao giờ thay đổi”- Hồ Chí Minh
Trong bài TRUNG TƯỚNG NGUYỄN THANH TUẤN PHÊ PHÁN THIẾU TƯỚNG LÊ VĂN CƯƠNG, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn gay gắt với ông Thiếu tướng Lê Văn Cương “Hiện nay trên đất nước ta, sông vẫn chưa cạn và núi vẫn uy nghi. Thế mà ông dám biến một chính phủ tay sai, bù nhìn thành một quốc gia độc lập, chia cắt Vĩnh viễn đất nước (ông còn tệ hơn cả Bảo Đại, Ngô Đình Diệm, Nguyên Văn Thiệu, Dương Văn Minh vì ngay cả họ cũng phải thừa nhận mình là một chính quyền tay sai bù nhìn của Mỹ), ông dám đánh đồng hai chính quyền, hai chế độ như nhau, ông và những người như ông đã không còn phân biệt chính - tà, phải - trái , chính nghĩa - phi nghĩa. Ông đã xúc phạm đến sự hy sinh của hàng triệu liệt sĩ, hương hồn của họ làm sao có thể chấp nhận nổi sự vong ân bội nghĩa như vậy? Có thể ông quê ở miền Bắc vì ủng hộ chế độ tay sai, ông có thể vu cáo những nghĩa sĩ từ Bắc vào Nam chiến đấu để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với khẩu hiệu: Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược và Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lại... là đi xâm lược?
Nhưng chúng tôi những cán bộ chiến sĩ miền Nam không cho phép ông vu cáo ông, cha, anh của chúng tôi vì muốn cứu nước mà vùng lên đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào, cùng cả nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ...thành kẻ đi xâm lược! Ông có hiểu thế nào là xâm lược hay không? Không ai lại nói người miền Nam đi xâm lược miền Nam do đó không ai có quyền nói chúng tôi là kẻ xâm lược.”
Trước tình hình LẬT SỬ THỜI NAY CÒN NGUY HIỂM HƠN THỜI NHÂN VĂN GIAI PHẨM  và Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2020), Google.tienlang xin cùng bạn đọc ÔN LẠI CHÂN LÝ BÁC HỒ “NƯỚC VIỆT NAM LÀ MỘT, DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT”
Không hiểu ông Thiếu tướng Lê Văn Cương học đến lớp mấy? Ông Lê Văn Cương cùng những vị lật sử liệu có học bài Lịch sử trong sách lớp 5 không nhỉ?

Thứ Hai, 11 tháng 5, 2020

TỪ NAY BẤT KỲ KẺ NÀO NÓI NGỤY SÀI GÒN LÀ 1 QUỐC GIA THÌ ĐÓ CHÍNH LÀ KẺ PHẢN ĐỘNG, MUỐN DÂNG BIỂN ĐẢO CHO TRUNG QUỐC!


"Từ nay thấy bất kỳ kẻ nào nói ngụy SG là quốc gia thì đó chính là kẻ phản động, muốn dâng biển đảo cho tàu!"- Đó là kết luận của một bạn đọc của Google.tienlang- bác Sử vàng Điện Biên11:38 11 tháng 5, 2020 tại bài  SỰ DỐI TRÁ CỦA MỸ NGỤY VỚI NHÂN DÂN NAM BỘ VỀ CHẤT DIOXIN MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN. Nguyên văn, bạn đọc này phân tích như sau.
====
"Sử vàng Điện Biên 11:38 11 tháng 5, 2020
Mỹ tuyên truyền nhồi sọ ngụy cha ngụy con đến mức bây giờ không thằng ngụy nào thống nhất quán được cuộc chiến chống Mỹ là gì. Thằng cha thì bảo Bắc tiến để thống nhất, thằng con thì bảo 2 quốc gia khác nhau, nội phản trong nước cũng bảo là 2 quốc gia độc lập với nhau, tức Cụ Hồ và VNDCCH là quân cướp nước, xâm lược quốc gia khác, chiếm miền Nam và biển đảo phía Nam 1 cách bất hợp pháp, giải phóng Sài Gòn và Trường Sa là bất hợp pháp. Lúc thì bảo là "nội chiến Nam Bắc", lúc thì bảo là "chiến tranh giữa 2 cực XHCN và TBCN, CS và TB", có nghĩa là không phải "nội chiến".
Rất rõ ràng là chúng nó còn không biết chúng nó đang nói gì, chúng nó không hiểu những khái niệm mà chúng nó nói. Chúng nó thật ra cũng không tin những gì chúng nó nói. Chẳng qua là tìm đủ mọi cách để mà phủ nhận cuộc chiến tranh chống xâm lược của "Cộng Sản", phủ nhận công lao chống xâm lược của "chế độ CS", vì thù vặt Cộng sản, lòng hận thù không nguôi, nặng nề sân hận, nặng lòng oán hờn, thù riêng, hoặc vì ác ý chính trị, dã tâm chính trị, muốn lật đổ cho chế độ sụp đổ, chống Cộng, chống Đảng, phản bội, xét lại, lật sử, chống chế độ, ngụy sử.
Bất kỳ thằng nào bảo ngụy SG là 1 quốc gia hợp pháp đều là bịa tin xuyên tạc, tung tin vịt, tin giả về lịch sử và muốn hiện thực hóa đường lưỡi bò, muốn dâng biển đảo và toàn bộ 80% biển Đông cho TQ trong đường chữ U. Bởi vì ngụy SG là "quốc gia" nhưng đã chết rồi và CHXHCNVN là quân xâm lược thì có tư cách pháp lý quốc tế ngang nhau, TQ không còn ai để trả lại biển đảo thì đương nhiên họ có quyền "quịt". Vấn đề nhân chủng, sắc tộc không được tính trong pháp lý quốc tế về chủ quyền lãnh thổ hải đảo, luật biển LHQ, cũng chưa bao giờ được tính vào trong tập quán quốc tế từ xưa. Vì vậy nếu ngụy SG là 1 "quốc gia" thì tất nhiên chẳng có gì khác nhau với việc TQ, Đài Loan và các nước khác chiếm đóng Hoàng Trường sa."
====

Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2020

SỰ DỐI TRÁ CỦA MỸ NGỤY VỚI NHÂN DÂN NAM BỘ VỀ CHẤT DIOXIN MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN

Tờ rơi tuyên truyền của Mỹ viết rằng sự độc hại của chất diệt cỏ chỉ là "tuyên truyền xuyên tạc của Việt cộng", và rằng chất diệt cỏ "tuyệt nhiên không gây độc hại cho người, vật, cũng như nước uống, hít phải hàng ngày cũng không sao."
Từ năm 1961 đến 1971, quân đội Mỹ đã phun rải gần 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% trong đó là chất da cam, chứa ít nhất 366kg dioxin xuống miền Nam Việt Nam, làm cho môi trường sinh thái bị hủy hoại nặng nề, 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, gần 3 triệu người là nạn nhân CĐDC/dioxin, hàng trăm nghìn người đã chết, nạn nhân còn sống đang phải vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo, di chứng CĐDC đã truyền qua thế hệ con, cháu, chắt.

Thứ Tư, 6 tháng 5, 2020

“CỤ NGÔ TỔNG THỐNG” SỐNG LẠI CHẮC SẼ VẢ GẪY RĂNG LŨ LẬT SỬ COI NGỤY SÀI GÒN LÀ QUỐC GIA ĐỘC LẬP!

Ngô Đình Diệm cùng bảng cổ động “Toàn dân đoàn kết để bảo vệ miền Nam, giải phóng miền Bắc”.
Mới đây nhân 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, BBC tiếng Việt lại giở trò “Hội luận” để tạo diễn đàn cho những kẻ chống phá đất nước ngáp ngọng ngáp dại một cách ngu xuẩn.
Điển hình cho số rận bọ này là kẻ từng đi tù về là tên Lê Công Định. (Xem bài LÊ CÔNG ĐỊNH VÀ NHỮNG LỜI THÚ TỘI THÀNH KHẨN)
Định nói trong “Hội luận” trên BBC:
“Trong cuộc nội chiến từ 1955 đến 1975, Bắc Việt là kẻ xâm lược và gây nên cuộc chiến nồi da nấu thịt đẫm máu, dưới chiêu bài "chống đế quốc xâm lược, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước". Chiêu bài đó có thể lừa được nhiều người tâm trí thấp, nhưng không thể lừa tất cả. Cuộc xâm lược đó không những vi phạm Hiệp định Paris 1973, mà còn ngược thời gian về trước vi phạm cả Hiệp định Geneva 1954, tức là vi phạm luật pháp quốc tế và cam kết quốc tế. Điều đó miễn bàn. Mặt khác, qua đó chúng ta có thể thấy rõ rằng người cộng sản chỉ giả vờ hoà giải bằng các thoả thuận và hiệp định, nhưng ngay từ đầu chưa bao giờ họ có ý định đàm phán hoà bình thật sự, mà muốn dùng bản hiệp định để chuẩn bị lực lượng và loại bỏ bớt đối thủ mạnh trên chiến trường, từ đó dùng quân sự để xâm chiếm.”
Người Việt Nam nói chung, ai ai cũng biết, BBC (hay RFA, VOA…) thì vẫn thế, mang danh là đài “quốc tế” nhưng BBC luôn xuyên tạc bịa đặt về tình hình Việt Nam.
Đáng giận hơn, gần đây những kẻ lật sử- những kẻ đang hoặc từng giữ chức vụ cao trong bộ máy nhà nước ta lại phát ngôn công khai trên báo chí chính thống của ta luận điệu tương tự tên rận Lê Công Định. Cụ thể, đó là nhóm sử gia lật sử, đứng đầu là Phan Huy Lê, Vũ Minh Giang, Nguyễn Mạnh Hà, hoặc các ông Trần Công Trục- cựu Trưởng Ban Biên giới Chính phủ, Thiếu tướng Công an Lê Văn Cương, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn… 
Kết quả hình ảnh cho google.tienlang PGS,TS Nguyễn Mạnh Hà

Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2020

Bài báo hay của một người Mỹ: “VÌ SAO VIỆT NAM THẮNG VÀ MỸ THUA TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19?”

Lời dẫn: 45 năm trước, chiến tranh Việt Nam kết thúc với hơn 58.000 người Mỹ bỏ mạng. Và bây giờ, cả hai nước đang ở trong cuộc chiến mới, cuộc chiến chống virus Covid-19. Số người Mỹ tử vong vì Covid-19 đến nay cũng đã vượt qua con số 58.000 người, cao hơn con số người Mỹ tử trận trong chiến tranh xâm lược Việt Nam! Còn ở Việt Nam- cựu thù của Mỹ, con số tử vong vì Covid-19 là …0!
Tại sao có sự kỳ lạ vậy? Bài báo của ông Richard S Ehrlich giải thích lý do.
Google.tienlang xin nói thêm, ông Richard S Ehrlich là một người Mỹ, sinh ra và trưởng thành tại San Francisco, California. Ông đã làm báo cho các hãng truyền thông quốc tế từ châu Á từ năm 1978, có trụ sở tại New Delhi, Bangkok và bây giờ là Hồng Kông.
Nhà báo Mỹ Richard S Ehrlich
Bài báo “Why Vietnam won and US lost their Covid-19wars?”- dịch ““VÌ SAO VIỆT NAM THẮNG VÀ MỸ THUA TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19?” tất nhiên là đăng trên báo tiếng Anh Asia Times.
Google.tienlang trân trọng giới thiệu nguyên bản bài báo này bằng tiếng Anh trên báo Asia Times, dưới đó là bản dịch sang tiếng Việt.
*********