Thứ Sáu, 31 tháng 12, 2021

NỖI ĐAU TRUYỀN THÔNG VN NĂM 2021: THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM CŨNG ĐƯA TIN GIẢ MẠO!

 

Mấy hôm nay, tờ báo nào cũng hoan hỷ đưa tin về Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam và tin về trao giải thưởng báo chí cho những tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2021... Các báo đều bình chọn các sự kiện tiêu biểu trong năm...
Thế nhưng không báo nào bình chọn sự kiện đáng buồn nhất của báo chí trong năm 2021!
Đến bây giờ, chúng ta đã biết, câu chuyện "WHO CHẤP NHẬN BỘ KIT CỦA CTY VIỆT Á" hoàn toàn là câu chuyện bịa đặt bởi ai ai cũng có thể truy cập vào trang Web chính thức của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) tại địa chỉ
https://www.who.int/publications/m/item/EUL-0524-210-00 để đọc nguyên bản tiếng Anh hoặc bản tiếng Việt (Hình 2 và 3) Báo cáo công khai về đánh giá sử dụng khẩn cấp của WHO ngày 20.10.2020, kết quả thẩm định của tổ chức này với bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Á là: Not Accepted - Không được chấp nhận.
Hình 2 (Bản gốc tiếng Anh): Báo cáo công khai về đánh giá sử dụng khẩn cấp của WHO ngày 20.10.2020, kết quả thẩm định của tổ chức này với bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Á là: Not Accepted - Không được chấp nhận.
Hình 3 (Bản dịch sang tiếng Việt): Báo cáo công khai về đánh giá sử dụng khẩn cấp của WHO ngày 20.10.2020, kết quả thẩm định của tổ chức này với bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Á là: Not Accepted - Không được chấp nhận.

Lục lại những bài báo cũ, những người làm báo có lương tâm đều không thể nuốt trôi nỗi nhục khi thấy báo VietnamPlus- tờ báo anh cả của làng báo Việt Nam cũng ĐƯA TIN GIẢ MẠO! Đó là bài báo Bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam được WHO công nhận, hiện nay vẫn còn ở link https://www.vietnamplus.vn/bo-kit-xet-nghiem-covid19-cua-viet-nam-duoc-who-cong-nhan/636930.vnp:
Sự thật thì trong vụ này, báo chí là nạn nhân của Bộ KH-CN và Bộ Y tế. Nhưng chưa nói xuất xứ, ngọn nguồn của bản tin giả mạo này; Công chúng trong và ngoài nước chỉ biết bản tin này đã được long trọng công bố trong bản tin chính thức của Thông tấn xã Việt Nam như sau:
******

Bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam được WHO công nhận

Với việc được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận, bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 - gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) - của Việt Nam đã đạt chuẩn quốc tế.

(TTXVN/Vietnam+) 26/04/2020 11:44 GMT+7

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 24/4 đã thông báo việc công nhận bộ kít xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam.

Với việc được WHO công nhận, bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đã đạt chuẩn quốc tế./.

******
Đến bây giờ, chúng ta đã biết, câu chuyện "WHO CHẤP NHẬN BỘ KIT CỦA CTY VIỆT Á" hoàn toàn là câu chuyện bịa đặt! Nhưng cũng cho đến bây giờ, bản tin giả mạo của VietnamPluss vẫn được giữ và cũng không có lời giải thích nào cả!

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng và tiêu cực cùng tập thể Thường trực Ban Chỉ đạo vừa phát đi thông báo về chủ trương xử lý đối với vụ án xảy ra tại Cty Việt Á:


"Vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vừa qua đã gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước.

Để xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm, cảnh báo, răn đe mạnh mẽ hơn nữa để ngăn ngừa tham nhũng, tiêu cực, củng cố niềm tin của nhân dân, Thường trực Ban chỉ đạo thống nhất đưa vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vào diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, và yêu cầu:

Đảng ủy Công an Trung ương, Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kì tổ chức, cá nhân nào."

Vậy còn báo chí đã loan bản tin giả mạo thì sao?

Từ này 21/12/2021, Bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh lập luận rất có lý:
*****
Nguyễn Thị Vân Anh16:29 21 tháng 12, 2021

Trong vụ Cty Việt Á này, CHUYỆN "WHO CHẤP NHẬN BỘ KIT CỦA CTY VIỆT Á" chắc chắn phải được làm rõ.
Chúng ta đã thấy, chỉ một cô gái "nhiều chuyện" đưa tin sai về Covid trên trang fb cá nhân đã bị phạt 10- 15 triệu đồng. Những vụ phạt như vậy quá nhiều, ở khắp Trung- Nam - Bắc.
Tôi ủng hộ việc xử phạt như vậy.
Còn bây giờ, chúng ta thấy trong CHUYỆN "WHO CHẤP NHẬN BỘ KIT CỦA CTY VIỆT Á" việc thông tin sai có cả quan chức rất lớn, trong thời gian rất dài và đưa thông tin trên hầu hết các tờ báo lớn. Sự việc nghiêm trọng hơn rất nhiều so với việc "một cô gái "nhiều chuyện" đưa tin sai về Covid trên trang fb cá nhân".

*****

Google.tienlang nhất trí với ý kiến của bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh: "Sự việc nghiêm trọng hơn rất nhiều so với việc "một cô gái "nhiều chuyện" đưa tin sai về Covid trên trang fb cá nhân"

Vậy bây giờ, xử lý việc báo chí, đặc biệt là VietnamPluss đưa tin giả mạo này như thế nào đây???

Hoàng Minh Tâm

=====

Mời xem bài liên quan:

1. To chuyện rồi: BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ BỘ Y TẾ TIẾP TAY CHO CTY VIỆT Á LỪA ĐẢO???

2. GOOGLE.TIENLANG KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN LỜI GIẢI THÍCH CỦA BỘ Y TẾ VỀ CHẤT LƯỢNG BỘ KIT CỦA CTY VIỆT Á!

3. VẤN ĐỀ DƯ LUẬN QUAN TÂM: CHỦ THỰC SỰ CỦA CTY VIỆT Á LÀ AI???

4. NỖI ĐAU TRUYỀN THÔNG VN NĂM 2021: THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM CŨNG ĐƯA TIN GIẢ MẠO!

Thứ Hai, 27 tháng 12, 2021

Nóng: HÀN NI BỊ CẤM SÓNG; ĐỨC HIỂN BỊ THANH TRA BỘ TT&TT SỜ GÁY???

Stt trên fb của nhà báo Phương Dung Lê: "HOAN NGHÊNH BÁO SGGP ĐÃ CÓ THÁI ĐỘ CẦU THỊ TIẾP THU XỬ LÝ PHÓNG VIÊN ĐẶNG THỊ HÀN NI"

I. Hàn Ni bị Cấm sóng

Nhà báo- Luật sư Đặng Thị Hàn Ni đã công khai từ trước lễ giáng sinh, rằng chị TẠM NGƯNG LIVESTREAM và cho rằng "đó là chỉ định của Bác sĩ":

Thực tế thì ba bốn hôm nay chúng ta đã thấy vắng bóng Hàn Ni cả trên fb lẫn YouTube. Thế nhưng dân mạng cho rằng Hàn Ni lại Giả bệnh như Hoài Linh chứ thực tình thì Hàn Ni đã bị Báo Sài Gòn Giải Phóng Cấm lên MXH! Nhà báo Lê Phương Dung đã khẳng định, rằng Hàn Ni đã bị Báo SGGP cấm sóng qua stt mới đây của chị trên fb cá nhân với tiêu đề: "HOAN NGHÊNH BÁO SGGP ĐÃ CÓ THÁI ĐỘ CẦU THỊ TIẾP THU XỬ LÝ PHÓNG VIÊN ĐẶNG THỊ HÀN NI":
*******
️💥HOAN NGHÊNH BÁO SGGP ĐÃ CÓ THÁI ĐỘ CẦU THỊ TIẾP THU XỬ LÝ PHÓNG VIÊN ĐẶNG THỊ HÀN NI.

♦️Báo Sài Gòn Giải phóng là tờ báo thuộc hệ thống truyền thông chính thống , là tiếng nói của Đảng bộ Đảng cộng sản thành phố Hồ Chí Minh, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh từ ngày thành lập cho đến nay luôn được các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên tin cậy đón đọc. Qua biết bao đời lãnh đạo, các TBT, Phó TBT các phóng viên, cộng tác viên của báo SGGP đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, năng lực để góp phần giữ cho tờ báo đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích .

Nhưng rất tiếc trong thời gian gần đây, tờ báo đã để xảy ra hiện tượng quản lý nhân viên lỏng lẻo, không nghiêm khắc chấn chỉnh kịp thời đã để cho một phóng viên sử dụng các mạng xã hội dính vào các Drama cụ thể như đối tượng Đặng Thị Hàn Ni với CEO Nguyễn Phương Hằng làm ảnh hưởng đến uy tín của tờ báo, với những lời lẽ vu khống, xúc phạm, bịa đặt rất bỉ ổi trong các buổi livestream kiếm tiền của đối tượng Hàn Ni với doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

🆘 Trong một diễn biến mới nhất: Ngày 23/12 lãnh đạo Báo SGGP, trực thuộc Thành ủy TP.HCM đã có văn bản nội bộ YÊU CẦU đối tượng Đặng Thị Hàn Ni (có hợp đồng lao động không xác định thời hạn với tòa báo, Thẻ Nhà báo do báo đề nghị cấp) PHẢI TẠM DỪNG MỌI HOẠT ĐỘNG PHÁT TRỰC TIẾP TRÊN MẠNG XÃ HỘI BAO GỒM FACEBOOK, YOUTUBE. Hoàn toàn không phải DỪNG do BÁC SĨ CHỈ ĐỊNH như đối tượng Hàn Ni tự dối lòng mình và cộng đồng mạng.

🛑Về hình thức kỷ luật sẽ có thông báo rộng rãi sau.

📌😷Rõ ràng là “Thần khẩu nó hại xác phàm” Người nào nói quá họa làm khổ thân. Lỡ chân gượng được đỡ lên. Lỡ miệng gây họa phải đền trả thôi bà Hàn Ni nhỉ.

️Xin chúc các bạn một ngày mới vui khỏe, ngập tràn năng lượng trong may mắn bình yên.

Lê Phương Dung

*******

Về nội dung stt của Nhà báo Phương Dung, Mời xem video clip của Bản tin Online với tiêu đề: Bản Tin 27/12: Nhà Báo Hàn Ni nhận quả đắng sau nhiều ngày thac'h thư'c cả tòa soạn - XỨNG LẮM


II. Thanh tra Bộ TT&TT yêu cầu Tổng Biên tập Báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh kiểm điểm Đức Hiển.
Dưới đây là Công văn số 1076/Ttr của Thanh tra Bộ TT&TT yêu cầu Tổng Biên tập Báo Pháp luật TTp Hồ Chí Minh kiểm tra và xử lý Nguyễn Đức Hiển:


Hoàng Ngân Thương
=======
Mời xem bài liên quan:

Chủ Nhật, 26 tháng 12, 2021

THẦY ĐẶNG ANH QUÂN ĐÃ RẤT ĐÚNG KHI NHẬN XÉT "HOÀI LINH- DIỄN VIÊN HÀI TÀI NĂNG & CŨNG LÀ VUA NÓI DỐI"

 

Hình trên: Hoài Linh cùng Minh Nhí ngày 24/11/2020

Lời dẫn: Google.tienlang xin cảm ơn và lấy góp ý của bạn đọc Nguyễn Thị Huyền, Đồng Thị Kim Thanh ở bài Công an Tp HCM không khởi tố Hoài Linh: THẦY ĐẶNG ANH QUÂN KHẲNG ĐINH "30 CHƯA PHẢI LÀ TẾT!" làm lời dẫn:
Nguyễn Thị Huyền11:06 26 tháng 12, 2021
Đề nghị Google.tienlang lấy clip Hoài Linh nhảy múa hát ca tưng bừng:
https://www.facebook.com/groups/1183444582093799/posts/1322387461532843/
làm chủ đề ra bài mới.
Tôi nghĩ các chị chủ nhà Google.tienlang chưa biết rằng Hoài Linh đã lừa cơ quan chức năng và lừa cả cộng đồng khi tự quay clip xin lỗi chậm giải ngân 14 tỷ và đưa lý do tình hình dịch bệnh + lý do điều trị bệnh "ung thư tuyến giáp" nên chậm giải ngân. Các chị chủ nhà cũng bị Hoài Linh lừa nên Google.tienlang mới có bài thông cảm cho Hoài Linh:
"Google.tienlang cũng chỉ cho rằng có sự tắc trách, cẩu thả của Hoài Linh chứ chúng tôi không nghi ngờ anh biển thủ, lừa đảo! Mong anh nhanh chóng đứng dậy, nhanh chóng khắc phục thiếu sót của mình. Nếu vì sức khỏe, một mình anh không kham nổi công việc này thì Google.tienlang khuyên anh lên tiếng, nhờ chi đoàn thanh niên ở các địa phương hỗ trợ. Các đoàn viên thanh niên sẽ phối hợp với MTTQ và chính quyền các địa phương lập các phương án giải ngân. Khi các phương án được chính quyền địa phương phê duyệt, anh có thể ngồi tại Tp Hồ Chí Minh bấm nút chuyển khoản là xong!
Đừng rối nữa, thưa anh Hoài Linh! Công chúng vẫn yêu mến anh và mong anh sớm có những tiết mục mới phục vụ công chúng!"
Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021
Clip nóng: HOÀI LINH LÝ GIẢI VÌ SAO CHƯA GIẢI NGÂN 14 TỈ TỪ THIỆN- "TIỀN VÀO TÚI TÔI THÌ ĐỜI NÀO TÔI GIẢ LẠI"!

https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/clip-nong-hoai-linh-ly-giai-vi-sao-chua.html
Nếu các chị chủ Google.tienlang xem clip Hoài Linh nhảy múa hát ca tưng bừng:
https://www.facebook.com/groups/1183444582093799/posts/1322387461532843/ thì sẽ thấy Hoài Linh mới thực sự là "thánh Nổ", "thánh nói láo", cố tình lừa cộng đồng để chạy tội.
Nhưng Hoài Linh "giấu đầu hở đuôi", Hoài Linh không che mắt được nhân dân, cộng đồng mạng.
Dịp bị bà Nguyễn Phương Hằng réo tên hồi tháng 5/2021 chuyện Hoài Linh vẫn ôm hàng chục hàng trăm tỷ tiền từ thiện, biết rằng không thể nuốt trôi nên phải ói ra, VÌ QUÝNH QUÀNG QUÁ, KHÔNG BIẾT NGHĨ RA LÝ DO GÌ NÊN CHỢT NGHĨ RA TRÒ GIẢ BỆNH "UNG THƯ TUYẾN GIÁP" ĐỀ LỪA CỘNG ĐỒNG. Nhưng ông ta đã quên rằng ngay thời gian giả bệnh đó, ông ta đi dự Khai trương cửa hàng vàng bạc đá quý Thái Anh; đi dự đám cưới bạn bè. Nam nghệ sĩ Trịnh Tú Trung phát trực tiếp đám cưới có sự tham gia của Hoài Linh hôm 24/11/2020 ....

Đồng Thị Kim Thanh15:08 26 tháng 12, 2021

Cảm ơn bạn Nguyễn Thị Huyền 11:06 26 tháng 12, 2021 đã góp ý rất hay!
Chúng ta, tức cả các bạn chủ trang cùng cộng đồng đã thông qua Nghị quyết v/v lấy Google.tienlang là trang web Chống lật sử CỦA CỘNG ĐỒNG! Tức là, Google.tienlang là CỦA TÔI, CỦA BẠN VÀ CỦA CHÚNG TA!
Các bạn quản trị trang Google.tienlng rất giỏi nhưng họ cũng chỉ là con người chứ ko phải thánh thần. Cho nên trong hàng ngàn bài đúng cũng ko tránh khỏi có 1 bài sai.
Khi có người khác chỉ ra cái sai cho mình thì mình cảm ơn và sửa sai!
Mong quản trị trang thực hiện đề xuất của bạn Nguyễn Thị Huyền11:06 26 tháng 12, 2021.

====

THẦY ĐẶNG ANH QUÂN ĐÃ RẤT ĐÚNG KHI NHẬN XÉT "HOÀI LINH- DIỄN VIÊN HÀI TÀI NĂNG & CŨNG LÀ VUA NÓI DỐI"

Vâng, "HOÀI LINH- DIỄN VIÊN HÀI TÀI NĂNG" thì công chúng đã biết. "HOÀI LINH LÀ VUA NÓI DỐI" thì không phải ai cũng biết. Chính chúng tôi- các thành viên Google.tienlang đã bị "Vua nói dối Hoài Linh" qua mặt ở bài vào Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

Clip nóng: HOÀI LINH LÝ GIẢI VÌ SAO CHƯA GIẢI NGÂN 14 TỈ TỪ THIỆN- "TIỀN VÀO TÚI TÔI THÌ ĐỜI NÀO TÔI GIẢ LẠI"!
Hãy xem lại Video clip Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân- Giảng viên Đại học Luật Tp Hồ Chí Minh phân tích về Bản Thông báo của CA Tp Hồ Chí Minh:

Trong clip trên, từ phút thứ 6, Ts Đặng Anh Quân phân tích: Lúc kêu gọi HL nói rằng giúp bà con lúc "ngặt", chứ không phải lúc "nghèo"... 

Sau đó Hoài Linh đã tự ý chuyển sang "cứu trợ lúc nghèo":
Thầy Quân dẫn ra Khoản 8 Điều 12 Luật Phòng chống thiên tai quy định điều cấm: "Sử dụng sai mục đích, chiếm dụng, làm thất thoát tiền và hàng cứu trợ; cứu trợ không kịp thời, không đúng đối tượng." và thầy Quân khẳng định, rằng Hoài Linh đã vi phạm điều cấm thứ 8 quy định trong Luật Phòng chống thiên taiTính khẩn cấp, kịp thời, khẩn trương của việc cứu trợ được nhấn mạnh cả trong Luật phòng chống thiên tai và trong Nghị định 66 hướng dẫn Luật này. Hoài Linh dù tuyên bố "cứu trợ lúc ngặt", sau đó đã tự ý chuyển sang "cứu trợ lúc nghèo" nhưng cuối cùng là ỉm luôn suốt 6 tháng trời cho đến khi bị bà Nguyễn Phương Hằng mới vội vàng "ói ra"!
Như vậy, hành vi phải "ói ra" hơn 14 tỷ đồng của Hoài Linh vào thời điểm không còn là "lúc ngặt" cũng không phải "lúc nghèo" cho thấy dấu hiệu tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đã HOÀN THÀNH rồi! Việc "ói ra" này của Hoài Linh chỉ có thể được coi là "khắc phục hậu quả" mà thôi.
Cộng đồng mạng đồng tình với phân tích của Ts Đặng Anh Quân và gửi những câu hỏi chất vấn Hoài Linh:
Cộng đồng mạng cũng chỉ ra sự vi phạm pháp luật của Hoài Linh: "Tự nhiên miền Trung hết lũ, nhà cửa sửa xong, cơm ăn bình thường rồi tự nhiên Hoài Linh mang tới tặng mì tôm, coi điên không...?" 
Lúc mưa lũ thì không tặng, "lúc nắng nóng mới phát áo phao, mì gói làm ... gì nữa":
VỤ GIẢ BỆNH "UNG THƯ TUYẾN GIÁP" ĐƯA HOÀI LINH LÊN TẦM VUA NÓI DỐI

Sáng 5/6/2021, nghệ sĩ Hoài Linh đã bất ngờ đăng tải video dài gần 50 phút để giải trình toàn bộ vụ việc liên quan đến công tác từ thiệnmiền Trung. (Video clip này vẫn còn trên Kênh YouTube của Hoài Linh tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=1p7Ca2B0-qU&t=8sTrong video, NS Hoài Linh cho biết: "Thưa quý vị, ngày 20/10 là ngày mà tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung thì quý vị biết là thời điểm trước đó có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đổ về miền Trung cho nên trong status của tôi, tôi cũng ghi rõ là tình tiết như thế rồi. Thì thưa quý vị, lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên vào ngày 19/10/2020. Ngày 20 tôi về nhà và cách ly. Trong lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày, tôi nằm trong phòng suốt. Khi nào không có ai thì đi ra vì sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người".

Thế nhưng, thật là vi diệu, dù đang trong thời gian "xạ trị" nói trên, cộng đồng mạng vẫn thấy Hoài Linh khỏe khoắn vui mừng đi dự Lễ khai trương cửa hàng vàng bạc đá quý Thái Anh: 

Bà chủ Thái Anh Lê Thị Thái – Nghệ sĩ Hoài Linh – doanh nhân Danh Thành Xuân trong lễ khai trương Thái Anh Diamond ngày 24/10/2020.
Hình này cho đến nay vẫn lưu trên báo VnExpress và báo Zing
Mời xem video clip HOÀI LINH LÊN TẦM VUA NÓI DỐI:


Một bạn trẻ băn khoăn: "Như lời chú nói là 19/10 chú đi xạ trị rồi 20/10 chú về nhà tự cách ly 15 ngày không được đến gần ai. Nhưng mà mọi người biết không ngày 24/10 chú đang trong thời gian cách ly mà lại đi tham gia khai trương cửa hàng *** ầm ầm đấy thôi".

Ly kỳ và vi diệu hơn, cũng trong thời gian Hoài Linh đang chữa trị căn bệnh nguy hiểm chết người - ung thư tuyến giáp, cộng đồng mạng còn tìm thấy một video clip cho thấy Hoài Linh- Minh Nhí nhảy như điên trong một đám cưới bạn bè!  Đó là clip do chính nghệ sĩ Trịnh Tú Trung phát trực tiếp đám cưới có sự tham gia của Hoài Linh hôm 24/11/2020. Cụ thể, đoạn clip trên kênh Youtube của Trịnh Tú Trung đăng tải vào hôm 24/11/2020

Hình trên: Hoài Linh cùng Minh Nhí ngày 24/11/2020
Qua bài này, Google.tienlang xin ngả mũ bái phục VUA NÓI DỐI HOÀI LINH. Cũng qua bài này, Google.tienlang xin lỗi cộng đồng mạng vì đã đăng bài với thông tin không đúng sự thật về Hoài Linh ở bài vào Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021
Clip nóng: HOÀI LINH LÝ GIẢI VÌ SAO CHƯA GIẢI NGÂN 14 TỈ TỪ THIỆN- "TIỀN VÀO TÚI TÔI THÌ ĐỜI NÀO TÔI GIẢ LẠI"!
https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/05/clip-nong-hoai-linh-ly-giai-vi-sao-chua.html với đoạn:
"Google.tienlang cũng chỉ cho rằng có sự tắc trách, cẩu thả của Hoài Linh chứ chúng tôi không nghi ngờ anh biển thủ, lừa đảo! Mong anh nhanh chóng đứng dậy, nhanh chóng khắc phục thiếu sót của mình. Nếu vì sức khỏe, một mình anh không kham nổi công việc này thì Google.tienlang khuyên anh lên tiếng, nhờ chi đoàn thanh niên ở các địa phương hỗ trợ. Các đoàn viên thanh niên sẽ phối hợp với MTTQ và chính quyền các địa phương lập các phương án giải ngân. Khi các phương án được chính quyền địa phương phê duyệt, anh có thể ngồi tại Tp Hồ Chí Minh bấm nút chuyển khoản là xong!
Đừng rối nữa, thưa anh Hoài Linh! Công chúng vẫn yêu mến anh và mong anh sớm có những tiết mục mới phục vụ công chúng!" 
Nay. Google.tienlang xin rút lại bài đăng thông cảm cho Hoài Linh với thông tin không đúng sự thật nói trên và chúng tôi hoàn toàn nhất trí với Thầy Đặng Anh Quân, rằng hành vi của Hoài Linh đã có đủ các dấu hiệu của Tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 
Hoàng Minh Tâm
=====
Mời xem bài liên quan:

1. GOOGLE.TIENLANG NHẬN XÉT VỀ LÙM XÙM NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG- NGUYỄN ĐỨC HIỂN- HÀN NI

2. Cuối tuần: GỬI NHÀ BÁO ĐỨC HIỂN "BÀI CA SAO KÊ"

3. GỬI BÁO PHÁP LUẬT TP HỒ CHÍ MINH: LẠI PHẢI CẢNH GIÁC VỚI BÁO CHÍ CỦA TA!

4. BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM XUYÊN TẠC LỜI ÔNG LÊ DUẨN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHO TƯ TƯỞNG PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄN DUY

5. LẦN ĐẦU TIÊN THẤY MỘT BÀI BÁO TRÊN BÁO CHÍNH THỐNGNÓI CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ TỊNH THẤT BỒNG LAI!...

6. Từ kiến nghị của bà Nguyễn Phương Hằng: BỘ TT&TT BAN HÀNH CÔNG VĂN CHẤN CHỈNH BÁO CHÍ...

7. Trả lời bà Nguyễn Phương Hằng: BÀ HÀN NI VỪA LÀ LUẬT SƯ VỪA LÀ NHÀ BÁO LÀ TRÁI LUẬT...

8. Công an Tp HCM không khởi tố Hoài Linh: THẦY ĐẶNG ANH QUÂN KHẲNG ĐỊNH "BA MƯƠI CỦA PHẢI LÀ TẾT"

9. THẦY ĐẶNG ANH QUÂN ĐÃ RẤT ĐÚNG KHI NHẬN XÉT  "HOÀI LINH- DIỄN VIÊN HÀI TÀI NĂNG &  CŨNG LÀ VUA NÓI DỐI"

Công an Tp HCM không khởi tố Hoài Linh: THẦY ĐẶNG ANH QUÂN KHẲNG ĐINH "30 CHƯA PHẢI LÀ TẾT!"

Mời xem video clip 1: Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân- Giảng viên Đại học Luật Tp Hồ Chí Minh phân tích về Bản Thông báo của CA Tp Hồ Chí Minh 

Trong video clip trên, thầy Quân khẳng định, Bản Thông báo nêu trên của Công an Tp Hồ Chí Minh chỉ là một bản thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 61/2017/TT-BCA ngày 14 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công an, đã in sẵn theo mẫu mà ta có thể tìm được trên mạng, ví dụ mẫu sau:

Về ý nghĩa của bản thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm, chúng ta có thể tìm hiểu tại các trang web của các luật sư, ví dụ Ls Dương Gia. Thầy Đặng Anh Quân nói rõ trong video clip trên, Bản Thông báo của Công an Tp Hồ Chí Minh ta đang xem xét chỉ là trả lời cho người tố giác, rằng Những tài liệu mà người tố giác gửi đến chưa đủ để khẳng định nghệ sĩ Hoài Linh phạm tội nên Công an Tp Hồ Chí Minh đã quyết định Không khởi tố vụ án hình sự. Cũng theo thầy Quân thì Bản thông báo trên không khẳng định Hành vi của nghệ sĩ Hoài Linh có cấu thành tội phạm hay không! Muốn khẳng định Hành vi của nghệ sĩ Hoài Linh có cấu thành tội phạm hay không thì cơ quan điều tra phải xem xét khách quan, toàn diện mọi chứng cứ liên quan. Và việc này, Bộ Công an đang xác minh, tương tự như đối với các trường hợp nghệ sĩ khác (Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành...)
Xem bài Bộ trưởng Tô Lâm: Cảnh sát hình sự rà soát hoạt độngtừ thiện trên toàn quốc, theo đó, "Cục CSHS đang phối hợp với các ngân hàng tiến hành rà soát, xác định những tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc quyên góp của quá trình giải ngân; phối hợp với UBND, MTTQ Việt Nam các cấp thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi xác minh làm rõ số tiền, hàng các nghệ sĩ đã tiến hành cứu trợ, từ thiện tại các địa phương."

Thật lạ là rất nhiều tờ báo ăn theo báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh của ông Phó Tổng Nguyễn Đức Hiển - người đang rất sợ SAO KÊ, nên đã đánh tráo khái niệm Bản Thông báo của Công an Tp Hồ Chí Minh, khẳng định như đúng rồi trong khi Bộ Công an chưa kết luận! Cũng thật lạ là báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh cũng như tất cả các báo khác đều không dám phân tích ý nghĩa thực sự của Bản Thông báo.

Mời xem video clip 2 của chủ Kênh Bản Tin Việt  làm rõ hơn bằng cách phân tích phát biểu của Ts Luật Đặng Anh Quân:

Trước hết cần xem xét Các yếu tố cấu thành tội phạm của tội Lạm dụng tín nhiệm:

1. Thứ nhất: Phân tích mặt Chủ thể: 

2. Thứ hai: Phân tích mặt Khách thể:

Thứ ba: Phân tích mặt Khách quan:

4. Thứ tư: Phân tích mặt Chủ quan:

Bùi Ngọc Trâm Anh
=====

1. GOOGLE.TIENLANG NHẬN XÉT VỀ LÙM XÙM NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG- NGUYỄN ĐỨC HIỂN- HÀN NI

2. Cuối tuần: GỬI NHÀ BÁO ĐỨC HIỂN "BÀI CA SAO KÊ"

3. GỬI BÁO PHÁP LUẬT TP HỒ CHÍ MINH: LẠI PHẢI CẢNH GIÁC VỚI BÁO CHÍ CỦA TA!

4. BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM XUYÊN TẠC LỜI ÔNG LÊ DUẨN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHO TƯ TƯỞNG PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYỄN DUY

5. LẦN ĐẦU TIÊN THẤY MỘT BÀI BÁO TRÊN BÁO CHÍNH THỐNGNÓI CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ TỊNH THẤT BỒNG LAI!...

6. Từ kiến nghị của bà Nguyễn Phương Hằng: BỘ TT&TT BAN HÀNH CÔNG VĂN CHẤN CHỈNH BÁO CHÍ...

7. Trả lời bà Nguyễn Phương Hằng: BÀ HÀN NI VỪA LÀ LUẬT SƯ VỪA LÀ NHÀ BÁO LÀ TRÁI LUẬT...

8. Công an Tp HCM không khởi tố Hoài Linh: THẦY ĐẶNG ANH QUÂN KHẲNG ĐỊNH "BA MƯƠI CỦA PHẢI LÀ TẾT"

Thứ Sáu, 24 tháng 12, 2021

VẤN ĐỀ DƯ LUẬN QUAN TÂM: CHỦ THỰC SỰ CỦA CTY VIỆT Á LÀ AI???

 

I. Vụ Cty Việt Á: Phan Quốc Việt chỉ là dạng tép...

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và đầu tư, ngoài ông Phan Quốc Việt - tổng giám đốc Công ty Việt Á, hai cổ đông sáng lập công ty còn lại là ông Đồng Sỹ Huy và bà Hồ Thị Thanh Thủy.

Phan Quốc Việt, tổng giám đốc - người đại diện pháp luật Công ty Việt Á, nơi đăng ký thường trú tại tổ 9, khu phố 1, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, nắm giữ 10,2% cổ phần công ty. 

Ông Đồng Sỹ Huy, hộ khẩu thường trú tại 372A/8 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM, nắm giữ 5% cổ phần công ty. 

Bà Hồ Thị Thanh Thủy, hộ khẩu thường trú tại 382, tổ 4, ấp Tân Bình, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, nắm giữ 4,8% cổ phần công ty.

Tháng 10-2017, Công ty Việt Á thực hiện đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp lần 6 (lần gần đây nhất), vốn điều lệ doanh nghiệp được nâng lên 1.000 tỉ đồng nhưng góp vốn của 3 cổ đông sáng lập trên không thay đổi, chỉ giữ khoảng 20% CP vốn doanh nghiệp. Như vậy có khoảng 800 tỉ đồng đã được các cổ đông khác bơm vào doanh nghiệp.

II. Quá trình phất lên nhờ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Á

Trước đây, Công ty Việt Á là cái tên ít được biết tới. Nhưng từ đầu năm 2020, khi dịch COVID-19 bùng phát, Công ty Việt Á bắt tay vào nghiên cứu phát triển bộ kit xét nghiệm COVID-19 cùng Học viện Quân y.
Đầu năm 2020, Bộ Khoa học và công nghệ phê duyệt đề tài "Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm real-time PT-PCR và RT PCR phát hiện virus corona chủng mới nCoV" do Học viện Quân y chủ trì thực hiện.
Tháng 3-2020, Hội đồng khoa học và công nghệ cấp quốc gia thông qua kết quả nghiên cứu chế tạo và kiến nghị Bộ Y tế cấp phép sử dụng kit Real-time RT-PCR one step (test COVID-19).
Tháng 4-2020, công ty được Bộ Y tế cấp phép đăng ký lưu hành kit xét nghiệm COVID-19 đầu tiên do Việt Nam sản xuất.
Đến nay Công ty Việt Á đã cung ứng kit xét nghiệm cho trung tâm kiểm soát bệnh tật và các cơ sở y tế khác của 62 tỉnh thành với doanh thu gần 4.000 tỉ đồng.
Như vậy, 3 cổ đông sáng lập chỉ giữ khoảng 20% CP vốn doanh nghiệp. Vậy còn 80% vốn Cty Việt Á thuộc về ai?
Hoặc CHỦ THỰC SỰ CỦA CTY VIỆT Á LÀ AI???

III. CHỦ TỊCH QH CŨNG ĐÃ LÊN TIẾNG, BỘ KH-CN VÀ Y TẾ KHÔNG THỂ LOANH QUANH MÃI

Cho đến nay, trước vấn đề nóng bỏng mà dư luận quan tâm, Bộ Khoa học Công nghệ vẫn đang sử dụng bài “im lặng đáng sợ”.

Trước câu hỏi tại sao Bộ này cho gỡ Bản tin giả mạo "WHO CHẤP NHẬN BỘ KIT CỦA CTY VIỆT Á" trên trang web của Bộ, ông Trịnh Thanh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các khối ngành Kinh tế - Kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết "đây là sơ suất của Bộ Khoa học và Công nghệ".Theo đó, ông Hùng thừa nhận: "Thực chất, WHO mới chỉ "chấp thuận đưa kit test này vào quy trình đánh giá xem xét sử dụng" không phải "chấp thuận sử dụng".

Về phía Bộ Y tế, ngày 21/12/2021, Bộ đã gửi đến các cơ quan báo chí một thông báo khá dài, giải thích loanh quanh chung quanh vụ kit của Cty Việt Á, trong đó chỉ khẳng định đã cấp phép chi kt của Cty Việt Á là “ĐÚNG QUY TRÌNH.” Thế nhưng Bộ Y tế chưa trả lời câu hỏi tại sao “nơi sản xuất 30 nghìn bộ kit/ngày của công ty này giống “nhà kho” của hợp tác xã.”?

Ngày 22/12/2021, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 9373/VPCP-NC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh kit xét nghiệm COVID-19 xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á). Văn bản có đoạn: “Vừa qua, trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của tình hình dịch bệnh COVID-19, lợi dụng tính cấp bách về nhu cầu xét nghiệm COVID-19 tại các địa phương trong cả nước, Công ty Việt Á đã có dấu hiệu cấu kết với các tổ chức, cá nhân liên quan, vi phạm nghiêm trọng quy định sản xuất, đấu thầu kit xét nghiệm COVID-19 nhằm trục lợi.”

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng

Trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ để cho ý kiến về báo cáo công tác dân nguyện tháng 11 của Quốc hội sáng 21/12, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng đề nghị rà soát, tổng hợp thêm “một số vấn đề cử tri rất quan tâm và bức xúc”, trong đó có vụ “thổi giá” kit test Covid-19 của công ty Việt Á. Ông nhận xét, dư luận rất quan tâm đến chất lượng kit xét nghiệm sau khi truyền hình đưa tin, nơi sản xuất 30 nghìn bộ kit/ngày của công ty này giống “nhà kho” của hợp tác xã. Hơn nữa, Tổ chức y tế thế giới (WHO) không công nhận chất lượng kit xét nghiệm của công ty này. “Cử tri rất quan tâm đến chất lượng thực tế của kit test này như thế nào, thực sự có đáp ứng yêu cầu về chuyên môn hay không. Trong khi, hiện cả nước sử dụng đại trà kit test của công ty này sản xuất”, ông Tùng nói. Theo ông, dư luận đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan, kể cả một số bộ, đồng thời xử lý nghiêm minh sai phạm, công khai kết quả.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đồng ý với góc nhìn này và bổ sung: “Liên quan đến việc công khai, minh bạch, phòng chống tiêu cực như anh Tùng cũng đã nói vụ việc nổi lên, đó là giá kit xét nghiệm Covid-19. Đây là vấn đề được người dân quan tâm, nên chăng trong kỳ họp này cũng có báo cáo bằng văn bản trình bày trước Quốc hội”.

Ông Trần Ngọc Vinh, ĐBQH khóa XII, XIII

Ông Trần Ngọc Vinh, ĐBQH khóa XII, XIII cho rằng, trong vụ việc của Việt Á, cần xác định được rõ công ty Việt Á thực sự là của ai. “Trong việc này chúng ta có thể nhận định rằng, nó có cả một đường dây, cả một hệ thống thì nó mới trót lọt, chứ không thể dễ dàng như thế”, ông Vinh đặt vấn đề.

Hoàng Ngân Thương Tổng hợp

=======

Mời xem bài liên quan:

1. To chuyện rồi: BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ BỘ Y TẾ TIẾP TAY CHO CTY VIỆT Á LỪA ĐẢO???

2. GOOGLE.TIENLANG KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN LỜI GIẢI THÍCH CỦA BỘ Y TẾ VỀ CHẤT LƯỢNG BỘ KIT CỦA CTY VIỆT Á!

3. VẤN ĐỀ DƯ LUẬN QUAN TÂM: CHỦ THỰC SỰ CỦA CTY VIỆT Á LÀ AI???