Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

Nước biển tại 6 bãi tắm ở Hà Tĩnh đều an toàn

  Kết quả phân tích cho thấy, các thông số tại bãi biển Thiên Cầm đều nằm trong giới hạn cho phép
(Baohatinh.vn) - Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh Võ Tá Đinh cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ TN&MT, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu, đánh giá chất lượng nước biển tại 6 bãi tắm, khu du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh.

Gửi Cô Lam- Trường Chuyên Hà Tĩnh: NHỮNG HÌNH ẢNH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN ĐANG LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG BỜ BIỂN QUÊ HƯƠNG

Chúng tôi ngạc nhiên khi thấy một cô giáo còn khá trẻ như cô Trần Thị Lam ở Trường Chuyên Hà Tĩnh- một ngôi trường được ưu tiên đầu tư chăm sóc của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nhưng cô lại thiển cận, không thể nhìn rộng ra xung quanh mình xem những bạn trẻ, học sinh- thanh niên tình nguyện khắp các xã phường ở ngay Hà Tĩnh quê của cô những ngày qua đã góp công sức nhỏ bé của mình thu gom, xử lý cá chết, làm sạch môi trường. Những hình ảnh dưới đây "Có ngộ" không cô Lam? 

Du khách yên tâm tắm biển, ăn hải sản Đà Nẵng

Sau khi nhà chức trách công bố nước biển ở Đà Nẵng không nhiễm độc, rất đông người dân và du khách đổ ra tắm biển. Các nhà hàng hải sản cũng nhộn nhịp thực khách. 

VÌ SAO NGƯỜI ĐẸP LAN KHUÊ TỪ CHỐI KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ GỬI OBAMA VỤ CÁ CHẾT?

Cái gì cũng phải bẩm báo, cầu xin bu Mỹ can thiệp- đó là não trạng nhược tiểu của mấy anh/chị dzận xĩ VN. Nhân vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, một số người đã gửi thỉnh nguyện thư đến chính phủ Hoa Kỳ thông qua trang mạng We the People của chính phủ Mỹ. Bức thư này được mở đầu bằng nhan đề: “Hãy giúp đỡ nhân dân Việt Nam tránh khỏi thảm họa môi trường tại tỉnh Hà Tĩnh, miền Trung Việt Nam”. Lá thư được gửi đi từ ngày 26/4/2016 và những người tổ chức đang lôi kéo, vận động thu thập 100 ngàn chữ ký trong vòng 30 ngày.

Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Tiết lộ gây sốc từ báo chí Mỹ: DÙ BỊ GIẢM NHƯNG VIỆN TRỢ CHO TÀI KHÓA NĂM 1975 CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA VẪN GẤP ĐÔI SỐ VIỆN TRỢ MÀ CỘNG SẢN NHẬN ĐƯỢC!


Lời dẫn: Xưa nay khi thảo luận về nguyên nhân thất bại của VNCH, chúng ta thường thấy các vị phe VNCH lý giải rằng vì Hoa Kỳ bỗng dưng cúp viện trợ trong khi phe cộng sản nhận được viện trợ gấp bội từ Liên Xô và Trung Quốc. Sự thật là từ 1972, sau khi tổng thống Mỹ Nixon thăm Trung Quốc và bắt tay Mao, Trung Quốc đã bắt đầu cắt giảm viện trợ. Trong khi ngụy vẫn nhận đầy đủ cho đến năm 1974 mới bị cắt từ 1,2 tỉ USD xuống còn 700 triệu USD (cho tài khóa 1975).
Và đây, chính báo giới Mỹ “tiết lộ” một sự thật trần trụi…
****************************

NGHĨ VỀ ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN 1975

NGHĨ VỀ ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN 1975

          Đã có hàng ngàn cuốn sách, bài báo của hàng trăm tác giả trong và ngoài nước phân tích, đánh giá về Đại thắng mùa xuân 1975 của lực lượng Cách mạng Việt Nam. Trong bài viết ngắn này, tác giả chỉ tập trung phân tích một số tình tiết, chứng minh các nhân tố sau:
          Một, vai trò cá nhân và tập thể lãnh đạo.
          Hai, vai trò quần chúng nhân dân, cán bộ chiến sĩ Cách mạng.
          Ba , về lực lượng quân sự hai phe.

          Vai trò lãnh đạo:
          Các nhà nghiên cứu tiến bộ trên thế giới đều nhất trí với nhau về vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có công đầu trong việc tổ chức, lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành lại độc lập, thống nhất đất nước từ tay thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. 

Thôi, ăn mày rồi, các cụ cờ vàng Cali


"Hồn thiêng sông núi" của các cụ đây!
Tháng Tư, lại thân mến chào các cụ tướng tá cờ vàng xứ Cali phọt ra nia!
Ô kìa, năm nay thấy các cụ có vẻ im ắng nhỉ? Thế đã chuẩn bị gì cho cuộc “đại lễ cuốc ăn 30-4”?

Gửi Cô Lam- Trường Chuyên Hà Tĩnh: ĐẤT NƯỚC MÌNH CHẲNG NGỘ QUÁ ĐÂU EMLời dẫn: Tại bài TRỞ VỀ SÀI GÒN SAU NGÀY ĐẠI THẮNG có bạn nặc danh lạc đề khi gửi ý kiến nhận xét của mình là bài thơ của cô giáo Trần Thị Lam- Tổ trưởng Tổ Ngữ văn, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Lẽ ra quản trị viên phải xóa hết các nhận xét thơ phú lạc đề trên đây nhưng lại thấy trong đó có ý kiến các bậc đàn anh và nội dung cũng rất hay, đối đáp lại bài thơ "chém gió" của cô giáo Trần Thị Lam- Trường PTTH chuyên Hà Tĩnh nên không nỡ ... xuống tay. Thể theo yêu cầu của bạn đọc ở Đây, Google.tienlang mở riêng chuyên mục này để bạn đọc bình luận về bài thơ của cô giáo Trần Thị Lam. Mở đầu, chúng tôi xin đăng bài thơ ĐẤT NƯỚC MÌNH CHẲNG NGỘ QUÁ ĐÂU EM của tác giả Đào Thu Hương do một bạn đọc gửi vào hộp thư của Google.tienlang và sau đó, chúng tôi xin đăng nguyên văn bài thơ này của cô giáo Trần Thị Lam.
********************************

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

BỨC BIẾM HỌA CỦA NGƯỜI MỸ VỀ CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC CỦA MỸ Ở VN NAY VẪN NGUYÊN TÍNH THỜI SỰ

Chữ trong hình: "Chúng tôi đem tới dân chủ. Nhắc lại theo tôi nào: D-Â-N-C-H-Ủ"

Nguyễn Thúy Hoa 
=====================

Tranh của Carlos Latuff, họa sĩ biếm họa Brasil, không phải Mĩ.

Google.tienlang cảm ơn bạn Nặc danh 08:49 Ngày 29 tháng 04 năm 2016 đã đính chính!
Latuff sinh năm 1968 ở São Cristóvão (Rio de Janeiro), Brasil. Ông là người gốc Liban, và thường tự nhận là mình "có cội rễ Ả Rập". Ông chưa có văn bằng đại học nhưng đã nhiều năm hành nghề vẽ tranh biếm chuyên nghiệp. Ông cũng có sở thích về nhiếp ảnh và thực hiện các đoạn phim phục vụ cho mục đích tư liệu.

TRỞ VỀ SÀI GÒN SAU NGÀY ĐẠI THẮNG

Lời dẫn: Nhân kỷ niệm 41 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất Tổ quốc, Bác Thép- cây bút quen thuộc của Google.tienlang- lại vừa gửi đến cho chúng ta bài viết mới. Nhóm Biên tập Google.tienlang xin chân thành cảm ơn bác Thép và xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết này.
 
Lê Hương Lan
**********************

THỦY TRIỀU ĐỎ LÀ GÌ?


 Hiện tượng thủy triều đỏ
Trong cuộc họp báo lúc 19h50 tối qua, ngày 27/4, Bộ Tài nguyên Môi trường đã công bố 2 nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng thảm sát hàng loạt tôm cá tại các tỉnh miền Trung trong những ngày gần đây. Một trong số đó là Thủy triều đỏ. Vậy “thủy triều đỏ” là gì? Tại sao thủy triều mà nguy hiểm đến mức khiến cho tôm cá chết hàng loạt với số lượng lên tới hàng chục tấn?
*******************************

Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

NGƯỜI DÂN VŨNG ÁNG TỐ CÁO VTC LÀM VIDEO CLIP GIẢ VỤ CÁ CHÊT

Người dân bàng hoàng và tức giận khi xem bài "Kinh hoàng: Cá chết chỉ sau 2 phút bơi trongnước biển Vũng Áng" cùng clip của VTC phát vào chương trình Thời sự tối qua, 26/4/2016. Clip của PV Bá Thắng mô tả thí nghiệm nhằm làm rõ mức độ ô nhiễm của nước biển ở Hà Tĩnh. PV đã thả 2 con cá vào 1 chiếc chậu với nước bị ô nhiễm, và chỉ sau 2 phút, con cá này đã chết. Trong clip, PV cũng nói rằng, đây là clip được thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm quan trắc Hà Tĩnh.

NỘI CHIẾN?


Một cựu binh Mỹ bên bức tường tưởng niệm hơn 58 ngàn lính Mỹ tử trận tại VN
 Nếu là Nội chiến thì hơn 58 ngàn lính Mỹ chết ở VN cũng đều là con Lạc cháu Hồng cả hay sao?
Lời dẫn: Cứ mỗi dịp 30/4 là các cụ Cờ vàng Cali và các anh chị dzận chấy trong nước lại rên rỉ điệp khúc "Cuốc hận", "Nội chiến", "Cộng sản Bắc Việt xâm chiếm miền Nam".....
Vậy hãy xem người Mỹ nói gì về cuộc chiến tranh này.

Bảy đứa trẻ ‘người rừng’ vướng lời nguyền của mẹ

PHƯƠNG NAM - Thứ Tư, ngày 27/4/2016 - 07:00
(PL)- Chỉ vì một lời nguyền, hơn 13 năm trước, người phụ nữ K’ho có tên Srín cùng chồng bỏ làng vào rừng sâu rồi lần lượt sinh ra bảy đứa con. Trong đó có đến năm đứa do chị tự vượt cạn một mình giữa rừng.

Nga coi Việt Nam là đối tác quan trọng bậc nhất trong bảo đảm an ninh châu Á-Thái Bình Dương

Nga coi Việt Nam là đồng minh chiến lược và là đối tác quan trọng bậc nhất trong việc đảm bảo an ninh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố tại cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch.
 
 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu gặp Bộ trướng quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch

Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

Nhật ký Thủy thần tháng 4/2016

Lời dẫn: Chẳng lẽ ngày nay, cái gì cũng phải cố tìm chút "yếu tố Trung Quốc" để chửi mới là mốt?
*********************************

Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

VNCH THUA TẠI BỊ THÌ LÀ...

Vũ khí bị vứt bỏ chất thành đống trên đường của quân ngụy ở Cần Thơ
Nhiều bạn hay đổ thừa ngụy quân ngụy quyền thua tại lỗi Mỹ cắt viện trợ trong khi Việt Nam vẫn nhận đầy đủ.
Sự thật là từ 1972, sau khi tổng thống Mỹ Nixon thăm TQ và bắt tay Mao, TQ đã bắt đầu cắt giảm viện trợ. Trong khi ngụy vẫn nhận đầy đủ cho đến năm 1974 mới bị cắt từ 1,2 tỉ USD xuống còn 700 triệu USD (cho tài khóa 1975).

Báo động: SỐ NGƯỜI TỰ TỬ Ở MỸ ĐÃ ĐẠT ĐỈNH CAO NHẤT TRONG 30 NĂM QUA

This new suicide data underpins recent studies that showed a decline in life expectancy among middle-aged, white Americans – especially women. Photograph: Alamy

Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2016

Cuối tuần: THĂM BẠCH LONG VỸ ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Lời dẫn: Google.tienlang có rất nhiều bài viết về Hoàng Sa, Trường Sa. Thế nhưng sẽ là thiếu sót lớn khi không có bài về Đảo Bạch Long Vỹ- Đảo Tiền tiêu của Tổ quốc. Sớm nay, đang đi giữa lòng TP Hồ Chí Minh, tôi chợt nghe tiếng loa từ một căn hộ ven phố phát đi lời ca da diết về hòn đảo quê hương Bạch Long Vỹ. Và bây giờ, nhân ngày nghỉ cuối tuần, Google.tienlang kính mời bạn đọc về thăm Bạch Long Vỹ- Đảo quê hương....
*********************************** 

Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

TƯ VẤN CHO ANH ĐINH LA THĂNG XỬ LÝ DỨT ĐIỂM VỤ KHỞI TỐ ÔNG BÁN PHỞ

Lời dẫn: Vụ  “ông bán phở” Nguyễn Văn Tấn bị khởi tố (vụ án quán cà phê “Xin Chào”) chắc chắn phải bị đình chỉ trong nay mai. Công an huyện Bình Chánh ra quyết định khởi tố hình sự là sai. Tuy nhiên, Google.tienlang xin lưu ý anh Đinh La Thăng cùng các cấp lãnh đạo: Cái sai của Công an huyện Bình Chánh cũng do một phần bởi các nguyên nhân khách quan: Hệ thống văn bản điều chỉnh lĩnh vực này quá rối rắm, trùng chéo khiến ngay cả Tướng Phan Anh Minh cùng rất nhiều nhà báo cũng lẫn lộn, không biết đằng nào mà lần. Do vậy, khi xử lý lỗi của Công an huyện Bình Chánh cũng nên cân nhắc kỹ kẻo giải oan cho người này (ông chủ quán phở) thì lại gây oan trái cho người khác (Công an huyện Bình Chánh). 
Về vụ án này, tại bài HÔM NAY, VÕ SĨ MMA MỸ- ĐẢNG VIỆN DỰ BỊ CS NGA JEFF MONSON ĐẶT HOA TẠI LĂNG LÊ NIN NHÂN NGÀY SINH CỦA NGƯỜI, bác Thép đã có đề nghị chúng tôi lên tiếng. Tuy nhiên, đúng như bác Hoàng đã nói: Chúng tôi bận quá. Rất may có chị Trần Thị Thuận hỗ trợ bằng bài phân tích rất thuyết phục. Theo đề nghị của các bạn đọc ở Đây và ở Đây, Google.tienlang xin cảm ơn chị Trần Thị Thuận và xin chép ý kiến của chị Thuận cùng các ý kiến trao đổi ở đó để làm một entry độc lập.
*****************************************

GIÁO SƯ NGÔ ĐỨC THỊNH, ĐỪNG ĐẢ PHÁ LỊCH SỬ LỐ BỊCH NHƯ THẾ!

Theo báo mạng Trí thức trẻ, sau khi thấy cảnh chen lấn, xô đẩy đến nghẹt thở ở Đền Hùng hôm 16/4/2016, nhiều giáo sư, tiến sĩ đã chia sẻ cảm xúc, quan điểm với trang báo này. Trong đó, ông GS Ngô Đức Thịnh, nguyên viện trưởng viện nghiên cứu văn hóa Việt Nam, đã có phát biểu rằng: “Việc chen lấn, xô đẩy của người dân như thế là sản phẩm của thời kỳ bao cấp khi người ta dù thế nào cũng cố phải giành lên trên, chen trước bằng được. Điều này ở nước ngoài không bao giờ có.” Về phát biểu lố bịch này, trên trang facebook của mình, bạn sinh viên Nguyễn Văn Hồng, đã có bài cảm nhận như dưới đây. Mời các bạn tham khảo (tiêu đề bài viết do DLV đặt).
 *************************************

Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

HÔM NAY, VÕ SĨ MMA MỸ- ĐẢNG VIỆN DỰ BỊ CS NGA JEFF MONSON ĐẶT HOA TẠI LĂNG LÊ NIN NHÂN NGÀY SINH CỦA NGƯỜI


Hôm nay, Thứ Sáu ngày 22/4/2016, kỷ niệm 146 năm ngày sinh của người sáng lập Nhà nước XHCN Liên Xô Vladimir Lenin, các đại diện của đảng Cộng sản Nga sẽ tới đặt hoa tại Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva, và trong nghi lễ này có phần tham gia của võ sĩ MMA người Mỹ- Đảng viên dự bị Đảng Cộng sản Nga Jeff Monson.

CÙNG NGHE LẠI LỜI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU

Người Việt Nam, từ Nam chí Bắc, nếu là người bình thường thì không ai còn mơ hồ về cái tập đoàn đánh thuê Việt Nam Cộng hòa. Kẻ đầu lĩnh trong tập đoàn đánh thuê này là Nguyễn Văn Thiệu đã có một tuyên bố không thể rõ ràng hơn về thân phận đánh thuê của mình và đồng bọn: Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập!

Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Nguyễn Tiến Hưng: BẮT MỸ LÀM CON TIN?

Hôm nay, 21/4/2016. Ngày này cách đây 41 năm, 21/4/1975, người Mỹ bắt đầu hốt hoảng tháo chạy khỏi Sài Gòn. Ôn lại sự kiện lịch sử này, theo đề nghị của bạn đọc, Google.tienlang xin giới thiệu bài viết của một người ở phía bên kia chiến tuyến. Đó là ông TS Nguyễn Tiến Hưng- Cựu Tổng trưởng Kế hoạch của Ngụy quyền Sài Gòn.
****************************

Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

“Khép lại quá khứ” nhưng không được bóp méo lịch sử

Toàn quyền Đông dương Paul Doumer (1897 - 1902)
 Paul Doumer trở thành tổng thống thứ 14 của Cộng hòa Pháp
“Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai” vừa là luận điểm giữ vai trò chỉ đạo trong sự phát triển quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, được khẳng định trong Điều 12, Chương 1, Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam (2013), vừa là biểu hiện cụ thể về truyền thống nhân văn, hòa hiếu của dân tộc Việt Nam. Thế nhưng, thực tế cho thấy, dường như từ đó một số người lại đi tới chỗ lãng quên quá khứ, phủ nhận và cào bằng lịch sử, thậm chí bóp méo quá khứ?

Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

VỀ PHÁT BIỂU CỦA CỐ TT VÕ VĂN KIỆT "30/4 CÓ TRIỆU NGƯỜI VUI, TRIỆU NGƯỜI BUỒN"

Chuẩn bị đến ngày 30.4- Kỷ niệm 41 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất Tổ quốc, trên các diễn đàn của các cụ cờ vàng Cali cùng các vị dzận chấy trong nước lại đang tràn ngập các điệp khúc "Tháng Tư đen", "Bắc Cộng xâm lược miền Nam"... Nhân dịp này, Google.tienlang xin đăng lại bài viết cũ VỀ PHÁT BIỂU CỦA CỐ TT VÕ VĂN KIỆT "30/4 CÓ TRIỆU VUI, TRIỆU NGƯỜI BUỒN"
------------------

VIDEO: MINH BÉO VÔ TỘI- HÃY HIỆP THÔNG CÙNG MINH BÉO

Sau khi thương lượng tại ngoại không thành, sau khi yêu cầu được đổi buồng giam vì những đe dọa có thật đến từ chế độ ngục tù của nhà cầm quyền Cộng Sản Hoa Kỳ, Minh béo đã phải hầu tòa phiên đầu tiên.
Xem video clip:

Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2016

"ĐẢNG CỬ DÂN BẦU" Ở MỸ ĐANG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

 Các ứng cử viên sáng giá tranh chức Tổng thống Mỹ trong kỳ bầu cử năm 2016
Lời dẫn: Rất nhiều vị dzận xĩ trong và ngoài nước, thậm chí ngay một vài cán bộ vì thiếu hiểu biết nên phê phán hệ thống bầu cử ở Việt Nam là "đảng cử dân bầu". Họ không hiểu rằng ngay ở xứ "Thiên đường Tự do Hoa Kỳ" còn "Đảng cử dân bầu" gấp trăm lần Việt Nam. Dưới đây, Google.tienlang giới thiệu bài viết của ông Lữ Giang về bầu cử Tổng thống ở Mỹ. Ông Lũ Giang là cây bút nổi tiếng ở Mỹ. Ông cũng là cây bút không thân thiện với Việt Nam nên có đôi câu chữ trong bài này khi nói về Đại hội 12 của Đảng Cộng sản VN không đúng sự thật. Tuy nhiên, để tôn trọng tác giả, Google.tienlang xin giữ nguyên nội dung bản gốc.

Đôi điều về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lời dẫn: Google.tienlang đã nhận được bài này của bạn đọc Dương Đức Quảng về bác Nguyễn Phú Trọng từ lâu, trong giai đoạn ĐH 12 đang diễn ra nhưng chúng tôi cố ý giữ lại, chưa vội đăng vì e rằng có ai đó cho rằng Google.tienlang "tuyên truyền cổ động cho ông này, oánh ông kia". Nay, mọi sự bầu bán đã xong, chúng tôi xin cảm ơn bác Dương Đức Quảng và xin chuyển tới bạn đọc bài viết này...
*****************

NHÀ BÁO TRẦN ĐĂNG TUẤN NÓI GÌ KHI BỊ LOẠI KHỎI DANH SÁCH ỨNG CỬ ĐBQH?

 Stt trên fb cá nhân của Nhà báo Trần Đăng Tuấn
20h tối 16.4, một ngày sau khi biết tin mình bị trượt khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội, nhà báo Trần Đăng Tuấn đã đăng những dòng chia sẻ xung quanh vấn đề này trên Facebook cá nhân, nội dung như sau:

Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016

MỘT BÀI BÁO MỸ NGÀY 19.4/1975 DỰ BÁO VỀ SỰ SỤP ĐỔ CỦA NGỤY QUYỀN SÀI GÒN

Sự tan tác của VNCH đầu tháng 4/1975. Các tỉnh bôi đỏ đã đầu hàng, các tỉnh màu nâu đất đang bị đe dọa. Nguồn ảnh: Time.
Lời dẫn: Báo Bưu điện Washington (The Washington Post) số ra 19/4/1975 đăng bài "Vietnam: Autopsy of the Collapse" đã nêu nguyên nhân tan rã của ngụy quân, ngụy quyền 10 ngày trước khi Sài Gòn thất thủ. Các tác giả Rowland Evans và Robert Novak cho rằng số phận  của chính quyền Thiệu đã bị định đoạt bởi các quyết định quân sự sai lầm của họ giữa tháng 3/1975. Bản dịch này chỉ có ý nghĩa tham khảo, cung cấp một cách nhìn, một nhận định về nguyên nhân sụp đổ của chế độ Sài Gòn trước ngày kết thúc cuộc chiến từ phía bên kia chiến tuyến.
********************************

CHỈ CÓ MỘT NƯỚC VIỆT NAM

(Bài viết riêng cho Google Tienglang)
                                                                    
          Đã hơn 40 năm qua, cứ đến ngày 30 tháng Tư, những kẻ chống cộng cực đoan ở hải ngoại lại gào thét "Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam", ngày chế độ VNCH sụp đổ họ gọi là "Quốc hận". Cứ thế "cha truyền con nối" khi thế hệ trước ra đi theo ông bà, con cháu kế thừa tài sản "trí tuệ" cha ông để lại, tiếp tục tru tréo mà không tìm hiểu lịch sử dân tộc Việt như thế nào, có đúng là "Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam" hay không?

Trẻ em Đà Nẵng trong ngày kỷ niệm thành phố giải phóng

"Hồ sơ Panama"- THÌ RA LÀ ĐÒN BẨN DO ANH Ô CHƠI BẨN VỚI ANH PU


Hồ sơ Panama: Mỹ lên tiếng sau tấn công Putin thất bại
(Tin tức 24h) - Mỹ thừa nhận chống lưng vụ trốn thuế Hồ sơ Panama sau khi cố tình hạ bệ Tổng thống Nga Vladimir Putin không thành công. 
Trong một cuộc họp báo tại Washington ngày 7/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner thông báo, chính phủ Mỹ thông qua Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ cho các nhà báo tiến hành điều tra “scandal trốn thuế” (Hồ sơ Panama) nhưng không can thiệp vào công việc của họ và hoạt động điều tra không nhằm chống lại bất kỳ cá nhân hay quốc gia riêng biệt nào. “Họ (các nhà báo) đã nhận được tài trợ từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm cả chính phủ Mỹ. USAID cũng tài trợ cho tổ chức này nhưng mục tiêu của họ không nhằm vào bất kỳ quốc gia hay cá nhân cụ thể nào, mà chỉ là tiến hành một cuộc điều tra báo chí độc lập”-  ông Toner nhấn mạnh.

Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

MỸ: MỘT QUAN CHỨC GỐC VIỆT BỊ BẮT VÌ THAM NHŨNG 4,3 TRIỆU ĐÔ


Placentia Finance Manager Accused of Embezzling $4.3 Million
By Jessica Perez


Orange County District Attorney's Office
Michael Nguyen was arrested on suspicion of embezzling more than $4 million from the city of Placentia on Wednesday, April 13, 2016.

Le Figaro. Đoạn kết cho cuộc tình lãng mạn: EU NGÀY CÀNG RỜI XA UKRAINA


Lời dẫn: Hôm qua, thứ Năm ngày 14/4,  Quốc hội Ukraina đã thông qua Nghị quyết chấp nhận đơn Từ chức Thủ tướng Ukraina của ông Arseniy Yatsenyuk và bổ nhiệm ông Vladimir Groisman- đương kim Chủ tịch Quốc hội- người của Đảng “Khối Poroshenko” của Tổng thống- đảm nhiệm chức vụ tân Thủ tướng. Đồng thời, Quốc hội cũng bầu ông Andrei Paruby- người của Đảng “Mặt trận Nhân dân” của ông Yatsenyuk- làm tân Chủ tịch Quốc hội. Đúng như dự báo của Lãnh đạo phe "Tổ quốc" trong Quốc hội Ukraine Yulia Tymoshenko. Bà tuyên bố rằng việc thay thế Arseniy Yatsenyuk để ông Vladimir Groisman lên làm thủ tướng sẽ không mang lại cho Ukraina một sự thay đổi đáng kể nào. Bà Tymoshenko phát biểu như vậy tại quốc hội Ukraine hôm thứ 3 ngày 29 tháng Ba, "Ukrainian Truth" cho biết.

"Tự nhiên nhớ lại một giai thoại khôi hài cũ: nếu trại tập trung cho biết, hôm nay sẽ thay khăn giải giường, thì có nghĩa là trại số một sẽ đổi cho trại số hai", — bà Tymoshenko nói.

Theo bà Tymoshenko, sự “từ chức” của ông  Yatsenyuk thực ra chỉ đơn giản là cuộc hoán đổi vị trí giữa hai đảng cầm quyền là "Mặt trận nhân dân" (NF) của ông Arseniy Yatsenyuk và "Khối Poroshenko" (BPP) của Tổng thống Poroshenko. Người của "Khối Poroshenko" từ Quốc hội sẽ chuyển sang Chính phủ và ngược lại, người của "Mặt trận nhân dân" sẽ chuyển sang Quốc hội. "Cả nước đang ngồi ăn bỏng ngô và xem liệu các chính trị gia có lương tâm hay không, và tất cả bộ sử thi đó sẽ kết thúc như thế nào", — bà Tymoshenko nói thêm.

Mới đây, báo Le Figaro- một tờ báo có ảnh hưởng lớn ở Pháp cũng như ở châu Âu đăng bài “Pourquoi l'Ukraine s'éloigne un peu plus del'Union européenne”, Dịch: “Đoạn kết cho cuộc tình lãng mạn: EU NGÀY CÀNG RỜI XA UKRAINA”. Trong bài báo này, nhà phân tích chính trị- chuyên gia về ngoại giao hiện đại- ông Hadrien DESUIN đã bình luận về sự kiện ra đi của ông Yatseniuk và phân tích chi tiết về tình hình Ukraina.

Google.tienlang cảm ơn chị Lê Phương Dung hiện đang sinh sống ở Paris vừa gửi bài giới thiệu về bài báo này. Dưới đây, Google.tienlang đăng đoạn tríc nguyên bản bài báo này bằng tiếng Pháp cùng đường link bài báo trên báo Le Figaro và dưới đó là phần lược dịch của chị Lê Phương Dung.
**********************

Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Thủ tướng Hun Sen: NGHỊ SĨ MÀ XUYÊN TẠC BẢN ĐỒ BIÊN GIỚI VỚI VN CŨNG PHẢI BẮT NGAY LẬP TỨC!

Nghị sĩ Um Sam An bị bắt giữ

CẢM NGHĨ ĐẦU XUÂN Ở THÀNH PHỐ ANH HÙNG

Lời dẫn: Bác Người Đất Thép vừa là bạn đọc đáng kính vừa là cây bút quen thuộc của Google.tienlang. Nhân chuẩn bị đến ngày kỷ niệm 41 năm Giải phóng Miền Nam, Thống nhất Tổ quốc, bác Người Đất Thép vừa gửi đến bài viết mới. Google.tienlang chân thành cảm ơn bác và xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.
**************************