Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

VÌ SAO CHỦ BLOG NGƯỜI LÓT GẠCH BỊ BẮT?

Ông Hồng Lê Thọ – chủ trang blog Người Lót Gạch


Thông tin về việc bắt đối tượngTheo tin tố giác của quần chúng, hồi 10h30’ ngày 29/11/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Hồng Lê Thọ, sinh năm 1949; hộ khẩu thường trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo cơ quan An ninh điều tra, đối tượng Hồng Lê Thọ đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 - BLHS nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Hồng Lê Thọ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Ông Hồng Lê Thọ, 65 tuổi, chủ trang blog Người Lót Gạch là một việt kiều Nhật hồi hương, hiện đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh. Trang blog Người Lót Gạch thường đăng tải các bài xuyên tạc tình hình đất nước. Trang blog này hiện đã không thể truy cập được.
Ông Hồng Lê Thọ cũng đôi khi viết bài đăng báo chí chính thống, ví dụ bài Bàn về đào tạo “đẳng cấp quốc tế” ở nước ta

Trích Bộ luật Hình sự:

Điều 258: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

NGUYỄN THỊ DƯƠNG HÀ - NGƯỜI ĐÀN BÀ LỪA DỐI CẢ THẾ GIỚI

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà- Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện
Nhân ngày nghỉ, mời bạn đọc xem lại bài viết của chúng tôi trên blog cũ (đã bị hack). Rất may là bài được lưu trên blog Tre Làng.
***************
Lời dẫn: Vụ “Tuyệt thực” của ông Cù Huy Hà Vũ trong mấy chục ngày qua là sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng. Phát biểu của ông Phạm Thành- một vị từng là “cán binh VNCH”, sự thừa nhận “Chúng ta đã bị lừa” của ông “Thủ tướng hậu CS” Châu Xuân Nguyễn … chưa dập được những đồn đoán. Nhưng Hoàng Ngọc Diêu- chiếc phao cứu sinh của các “nhà dân chủ” thực sự đã chìm nghỉm sau bài “Hoàng Ngọc Diêu & chiêu trò vu khống bị lật tẩy”…Nhân chủ nhật rỗi rãi, Google.tienlang cùng bạn đọc xem lại vở tuồng “tuyệt thực” của đạo diễn trứ danh Nguyễn Thị Dương Hà qua con mắt của cư dân mạng trong và ngoài nước…
************* 
Xem video clip:

Nguyễn Thị Dương Hà- Người đàn bà lừa dối cả thế giới

 https://www.youtube.com/watch?v=ZIw2Ef3FcHg
=======================

Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2014

MỸ: AI SẼ BẢO VỆ THƯỜNG DÂN KHỎI MŨI SÚNG CẢNH SÁT?

Ảnh: Tại Mỹ, một cô gái không có vũ khí với hàng chục cảnh sát sẵn sàng nhả đạn
Cậu bé da đen 12 tuổi Tamir Rice
Lại thêm một vụ bắn người tàn bạo mới của cảnh sát Hoa Kỳ
Xem video clip:

Thứ Sáu, 28 tháng 11, 2014

MIỄN PHÍ GIÁM ĐỊNH ADN HÀI CỐT LIỆT SĨ

Lời dẫn: Có khá nhiều thân nhân liệt sĩ băn khoăn về khoản chi phí giám định ADN hài cốt liệt sĩ hàng chục triệu đồng, vượt quá khả năng của gia đình liệt sĩ. Google.tienlang giải tỏa điều băn khoăn này bằng sự khẳng định rằng: NHÀ NƯỚC SẼ CHI TRẢ KINH PHÍ GIÁM ĐỊNH ADN HÀI CỐT LIỆT SĨ. Chúng tôi xin đăng tải những văn bản liên quan đến lĩnh vực này dưới đây:
********************

Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN VỀ CÔNG TÁC TÌM KIẾM, QUY TẬP HÀI CỐT LIỆT SĨ

Lời dẫn: Google.tienlang hoàn toàn đồng tình với ý kiến nhận xét dưới đây của bác Nguyễn Tấn Xuân:

Anh Đông La vẫn cho rằng Nhà nước không cấm ngoại cảm. Vâng, đúng vậy. Nhà nước mà cụ thể là Bộ Quốc phòng có thông tư vầ việc tìm kiếm quy tập hài cốt Liệt sĩ. Trong Thông tư này không có một chữ nhắc đến ngoại cảm nhưng toàn bộ Thông tư toát lên tinh thần CẤM NGOẠI CẢM. Bởi việc quyết định cất bốc dứt khoát phải có quyết định của cơ quan quân sự. Mọi công dân, mọi tổ chức có thông tin về mộ liệt sĩ dứt khoát phải cung cấp cho cơ quan quân sự để cơ quan này thẩm định, đối chiếu với nguồn thông tin khác rồi chính cơ quan quân sự mới quyết định.
Như vậy, cái kiểu nghe nhà ngoại cảm rồi đến năn nỉ ỉ ôi xin cất bốc hài cốt hoặc bốc trộm hài cốt từ nay đã cấm tiệt.
Nếu ai vi phạm điều CẤM này sẽ bị xử lý theo pháp luật.
Cụ thể là chính quyền xã huyện tỉnh nơi có nghĩa trang phải chịu trách nhiệm quản lý nghĩa trang, không cho các nhà ngoại cảm làm bậy như trước.
Đề nghị Chủ trang Google.tienlang khôi phục lại entry Toàn văn Thông tư của Bộ Quốc phòng về vấn đề này. Trước đây đã có ở blog cũ nhưng đã bị hack. Hiện nay trên mạng internet có vẻ rất khó tìm cái Thông tư này. Nếu cần thì tôi sẽ gửi cho các bạn chủ trang Thông tư đó vào hộp thư.
Cảm ơn.

Thể theo yêu cầu rất chính đáng của bác Nguyễn Tấn Xuân, chúng tôi xin đăng lại Thông tư này:
******************* 

Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

TUYÊN BỐ CHUNG VIỆT- NGA

Sáng 26/11 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thành phố Sochi, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.

Trong thời gian chuyến thăm từ ngày 23-26/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin; hội kiến Thủ tướng- Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền Dmitry Medvedev; Chủ tịch Hội đồng Liên bang V. Matvienko, Quyền Chủ tịch Duma Quốc gia LB Nga I.Melnikov, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) Gennady Ziuganov; gặp gỡ các cựu chiến binh, chuyên gia Nga từng làm việc tại Việt Nam và đại diện Hội Hữu nghị Nga-Việt.

Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, đánh giá kết quả phát triển quan hệ toàn diện giữa hai nước từ sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Putin vào tháng 11/2013, thống nhất những biện pháp cụ thể để tiếp tục mở rộng hợp tác.

Trong không khí tin cậy, hai bên cũng đã trao đổi một số vấn đề quốc tế và khu vực. Lãnh đạo hai nước khẳng định tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga, đáp ứng lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hợp tác trong tất cả các lĩnh vực.

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga, Hai bên đã ra Tuyên bố chung với toàn văn như sau:Tuyên bố chung Việt Nam và LB Nga

Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Tổng thống Putin: Quan hệ Nga-Việt đầy triển vọng và giao thương giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự tin tưởng rằng chuyến thăm của Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam tại Nga sẽ mang nhiều đóng góp vào đà phát triển quan hệ giữa hai nước. Nguyên thủ quốc gia Nga đánh giá sự tương hỗ giữa hai nước Nga và Việt Nam là đầy triển vọng.
*******************

TIN NÓNG TỪ MỸ: CHÍNH QUYỀN TỪ CHỐI VIỆC KHỞI TỐ VIÊN CẢNH SÁT DA TRẮNG BẮN CHẾT CẬU BÉ DA ĐEN Ở FERGUSON

Sĩ quan cảnh sát Darren Wilson- người đã bắn chết cậu thiếu niên da đen không vũ khí Michael Brown

 Cậu thiếu niên da đen không vũ khí Michael Brown đã bị bắn chết
Cách đầy vài giờ, tại một cuộc họp báo, ông Robert P. McCulloch- công tố viên thành phố St. Louis County, tuyên bô rằng các thành viên của bồi thẩm đoàn trong nhiều ngày đẫ nghiên cứu các tài liệu trong hồ sơ và đưa ra kết luận: Không có lý do để khởi tố hình sự viên sĩ quan cảnh sát da trắng Darren Wilson- người đã bắn chết cậu thiếu niên da đen không vũ khí Michael Brown vào ngày  19.8.2014, tại thị trấn Ferguson- vụ việc đã dẫn đến cuộc biểu tình và bạo loạn khổng lồ ở đây suốt nhiều tháng qua. Cũng vì vụ việc này đã dẫn đến làn sóng đấu tranh trên khắp nước Mỹ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự lạm quyền sử dụng vũ khí của cảnh sát. 

Chủ Nhật, 23 tháng 11, 2014

KỶ LỤC ÁN OAN MỸ: ĐƯỢC TRẮNG ÁN SAU 39 NĂM NGỒI TÙ

Ricky Jackson bước ra khỏi cổng nhà tù sau 39 năm bị khép tội oan
Ricky Jackson, Wiley Bridgeman em trai Ronnie Bridgeman được tòa án thành phố Cleveland tuyên vô tội và trả tự do tại tòa sau khi đã ngồi tù 39 năm vì án oan giết người. Chứng cứ duy nhất để buộc tội các nghi can này lại là lời khai của một đứa trẻ 12 tuổi, nay đã 51 tuổi nói rằng ông đã bị ép buộc bởi các thám tử.
Wiley Bridgeman sáu mươi tuổi ra khỏi nhà tù Cuyahoga County chỉ một vài giờ sau khi Ricky Jackson 57 tuổi cũng đã được trả tự do.
 'Trong ngôn ngữ tiếng Anh thậm chí không đủ để diễn tả những gì tôi đang cảm thấy. Tôi như đang bay trong mơ .'- Ricky Jackson
 Anh em nhà Bridgeman
 Wiley Bridgeman sáu mươi tuổi vừa ra khỏi nhà tù Cuyahoga County
 Ronnie Bridgeman tức Kwame Ajamu

Xem video clip:

освобожден после 39 лет / Ricky Jackson and Wiley Bridgeman released from prison after 39 years 


Bắt em trai nhà ngoại cảm Nguyễn Thanh Thúy, tức ‘cậu Thủy’

 

Những người mặc áo xanh là cán bộ của Ngân hàng chính sách xã hội


"Vong" nhập vào nữ cán bộ Ngân hàng
 Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV

Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Đại biểu NGUYỄN ĐÌNH QUYỀN (phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp): Có bao nhiêu ông Trần Văn Truyền?


 Nhà đất có liên quan đến ông Truyền ở nhiều nơi được ủy ban Kiểm tra trung ương làm rõ
22/11/2014 11:52 GMT+7

TT -  Tuổi Trẻ ghi nhận ý kiến của đại biểu Quốc hội NGUYỄN ĐÌNH QUYỀN (phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp), về thông báo của Ủy ban Kiểm tra trung ương đối với trường hợp ông Trần Văn Truyền:

Tôi tin rằng thông báo của Ủy ban Kiểm tra trung ương chắc chắn sẽ nhận được sự đồng tình, hoan nghênh của dư luận vì thông báo đó rất cụ thể, rõ ràng, nghiêm túc. 

Kỳ 4b: Chân tướng Trần Đĩnh qua Đèn Cù (Tiếp theo và hết)

Đến Lại Văn Sâm cũng bái cụ Trần Đĩnh là ... Đại sư?
Lời dẫn: Thú thật là Google.tienlang dù đã đăng Toàn văn Đèn cù của ông Trần Đĩnh nhưng chủ blog chưa thể một lần đọc hết cả 8 phần, 41 chương của Đèn Cù. Cố gắng đọc được một vài chương đầu ở Phần I là tự nhiên thấy oải vì cái thứ văn chẳng ra văn, sử chẳng ra sử. Ấy vậy mà có người đã đọc hết cả 8 phần, 41 chương Đèn cù. Và đọc những hai lần. Và lại đọc kỹ chứ không "cưỡi ngựa xem hoa" như chúng tôi khi cố đọc một vài chương đầu. Không những đọc kỹ hai lần toàn bộ Đèn cù mà lại còn kỳ công viết bài đến 4, 5 kỳ để chỉ ra cho chúng ta cái sự thật trong Đèn cù. Chúng tôi dám chắc rằng không có ai trên đời có được cái kỳ tích này. Người đó chính là Cụ Lý- một cây viết quen thuộc với bạn đọc Google.tienlang.

Hôm nay, nhân ngày nghỉ cuối tuần, Google.tienlang xin phép Cụ Lý mang loạt bài phân tích của Cụ về đây để bạn đọc thưởng lãm.
*********************
 Kỳ 4: Những chiếc mặt nạ của Trần Đĩnh (phần 2 và hết)

1. “Con dê tế thần” hay con thú cưng (Pet)?
2. Trần Đĩnh “cộng sản đích thực, yêu hòa bình”?

---------
3. Thế còn “người phản chiến” Trần Đĩnh?
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mà chính ông là một thành viên tham gia trực tiếp với vai trò "phóng viên chiến tranh", Trần Đĩnh thừa biết, ở miền Bắc hoàn toàn không có phong trào cũng như không có cá nhân “phản chiến” - như ở Mỹ.

Kỳ 4a: Chân tướng Trần Đĩnh qua Đèn Cù

 Còn đây cụ Đĩnh cùng hội hè của mình. Hình lấy trong bài "Vui một tý: Phản động trông như thế nào?"

Lời dẫn: Thú thật là Google.tienlang dù đã đăng Toàn văn Đèn cù của ông Trần Đĩnh nhưng chủ blog chưa thể một lần đọc hết cả 8 phần, 41 chương của Đèn Cù. Cố gắng đọc được một vài chương đầu ở Phần I là tự nhiên thấy oải vì cái thứ văn chẳng ra văn, sử chẳng ra sử. Ấy vậy mà có người đã đọc hết cả 8 phần, 41 chương Đèn cù. Và đọc những hai lần. Và lại đọc kỹ chứ không "cưỡi ngựa xem hoa" như chúng tôi khi cố đọc một vài chương đầu. Không những đọc kỹ hai lần toàn bộ Đèn cù mà lại còn kỳ công viết bài đến 4, 5 kỳ để chỉ ra cho chúng ta cái sự thật trong Đèn cù. Chúng tôi dám chắc rằng không có ai trên đời có được cái kỳ tích này. Người đó chính là Cụ Lý- một cây viết quen thuộc với bạn đọc Google.tienlang.

Hôm nay, nhân ngày nghỉ cuối tuần, Google.tienlang xin phép Cụ Lý mang loạt bài phân tích của Cụ về đây để bạn đọc thưởng lãm.
************** 

Kỳ 3: Chân tướng Trần Đĩnh qua Đèn Cù Cụ Trần Đĩnh cùng các bạn già. Hình lấy trong bài "Già đầu rồi còn ngu" của bác Hòa Bình. Cụ Đĩnh là người có bộ râu bạc.
Lời dẫn: Thú thật là Google.tienlang dù đã đăng Toàn văn Đèn cù của ông Trần Đĩnh nhưng chủ blog chưa thể một lần đọc hết cả 8 phần, 41 chương của Đèn Cù. Cố gắng đọc được một vài chương đầu ở Phần I là tự nhiên thấy oải vì cái thứ văn chẳng ra văn, sử chẳng ra sử. Ấy vậy mà có người đã đọc hết cả 8 phần, 41 chương Đèn cù. Và đọc những hai lần. Và lại đọc kỹ chứ không "cưỡi ngựa xem hoa" như chúng tôi khi cố đọc một vài chương đầu. Không những đọc kỹ hai lần toàn bộ Đèn cù mà lại còn kỳ công viết bài đến 4, 5 kỳ để chỉ ra cho chúng ta cái sự thật trong Đèn cù. Chúng tôi dám chắc rằng không có ai trên đời có được cái kỳ tích này. Người đó chính là Cụ Lý- một cây viết quen thuộc với bạn đọc Google.tienlang.

Hôm nay, nhân ngày nghỉ cuối tuần, Google.tienlang xin phép Cụ Lý mang loạt bài phân tích của Cụ về đây để bạn đọc thưởng lãm.
*****************
Kỳ 3. A lúi, còn có một “thi sĩ” Trần Đĩnh!

Trần Đĩnh vốn là một thi sĩ, loại người thích sáng tạo ngôn ngữ, bầy đặt, đùa rỡn, vui chơi với ngôn ngữ. Đẽo gọt, mài rũa, “như thiết như tha, như trác như ma,” rùng mình sảng khoái hay quằn quại đau khổ với ngôn ngữ". 

Kỳ 2: Chân tướng Trần Đĩnh qua Đèn Cù

Lời dẫn: Thú thật là Google.tienlang dù đã đăng Toàn văn Đèn cù của ông Trần Đĩnh nhưng chủ blog chưa thể một lần đọc hết cả 8 phần, 41 chương của Đèn Cù. Cố gắng đọc được một vài chương đầu ở Phần I là tự nhiên thấy oải vì cái thứ văn chẳng ra văn, sử chẳng ra sử. Ấy vậy mà có người đã đọc hết cả 8 phần, 41 chương Đèn cù. Và đọc những hai lần. Và lại đọc kỹ chứ không "cưỡi ngựa xem hoa" như chúng tôi khi cố đọc một vài chương đầu. Không những đọc kỹ hai lần toàn bộ Đèn cù mà lại còn kỳ công viết bài đến 4, 5 kỳ để chỉ ra cho chúng ta cái sự thật trong Đèn cù. Chúng tôi dám chắc rằng không có ai trên đời có được cái kỳ tích này. Người đó chính là Cụ Lý- một cây viết quen thuộc với bạn đọc Google.tienlang.
Hôm nay, nhân ngày nghỉ cuối tuần, Google.tienlang xin phép Cụ Lý mang loạt bài phân tích của Cụ về đây để bạn đọc thưởng lãm.
*********************

Kỳ 1- Chân tướng Trần Đĩnh qua "Đèn cù"

Lời dẫn: Thú thật là Google.tienlang dù đã đăng Toàn văn Đèn cù của ông Trần Đĩnh nhưng chủ blog chưa thể một lần đọc hết cả 8 phần, 41 chương của Đèn Cù. Cố gắng đọc được một vài chương đầu ở Phần I là tự nhiên thấy oải vì cái thứ văn chẳng ra văn, sử chẳng ra sử. Ấy vậy mà có người đã đọc hết cả 8 phần, 41 chương Đèn cù. Và đọc những hai lần. Và lại đọc kỹ chứ không "cưỡi ngựa xem hoa" như chúng tôi khi cố đọc một vài chương đầu. Không những đọc kỹ hai lần toàn bộ Đèn cù mà lại còn kỳ công viết bài đến 4, 5 kỳ để chỉ ra cho chúng ta cái sự thật trong Đèn cù. Chúng tôi dám chắc rằng không có ai trên đời có được cái kỳ tích này. Người đó chính là Cụ Lý- một cây viết quen thuộc với bạn đọc Google.tienlang.
Hôm nay, nhân ngày nghỉ cuối tuần, Google.tienlang xin phép Cụ Lý mang loạt bài phân tích của Cụ về đây để bạn đọc thưởng lãm.
********************

Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014

Phạt VTV 30 triệu đồng vì phát sóng 'xúc phạm các nhà giáo'

Hình ảnh cắt ra từ clip “Nhặt xương cho thầy”

Bộ TT&TT vừa ra quyết định xử phạt VTV 30 triệu đồng vì đã phát sóng câu chuyện "Nhặt xương cho thầy" gây phản cảm, xúc phạm các thầy cô giáo.
Mức phạt này áp dụng Điểm b Khoản 4 Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, Bộ TT&TT quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với VTV và buộc phải xin lỗi theo quy định.

Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

VỤ TUỔI CỦA CÔNG PHƯỢNG: TRƯỞNG PHÒNG TƯ PHÁP H. ĐÔ LƯƠNG KHÔNG HIỂU LUẬT?

Ông Trần Doãn Phú - Trưởng phòng Tư pháp huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An
Chiều nay, 19/11/2014 chúng tôi vô cùng mừng rỡ khi bắt gặp những cái tit trên báo chí như: Đã có câu trả lời cuối cho độ tuổi thật của Công Phượng hoặc Đã có câu trả lời chính xác cho tuổi thật của Công Phượng. Thông tin này lại được đăng trên tờ báo Đời sống& Pháp luật- cơ quan của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam nên độ chính xác cao hơn? Một số tờ báo khác cũng đăng về sự kiện này nhưng với tít khác đi đôi chút: Phòng tư pháp huyện chứng thực Công Phượng sinh năm 1995, Phòng Tư pháp huyện: "Công Phượng sinh ngày 21-1-1995", Tin nóng tối 19/11: Đã xác định xong tuổi của Công Phượng...Không vui sao được khi thấy những lùm xùm, tranh cãi nảy lửa về tuổi của Công Phượng đã có hồi kết? Thế nhưng, tiếc rằng sự thật thì chính ông Trần Doãn Phú- Trưởng phòng Tư pháp huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An lại phát ngôn lung tung, không đúng quy định của pháp luật. Về vụ tuổi của Công Phượng, Google.tienlang cũng đã từng có dự định can thiệp sớm hơn nhưng cũng hơi ngài ngại khi thấy các vị đàn anh của mình- các chủ blog bạn bè như các bác Củ Hành, Tre Làng, Mõ Làng, Đôi mắt... đều đã lên tiếng tổng sỉ vả cái "Chuyển động 24h". Nhưng hôm nay, sau khi đọc các phát biểu của ông Trưởng phòng Tư pháp huyện Đô Lương, chúng tôi không thể im lặng được nữa.
Mời xem video clip của Chuyển động 24h:
  

Ông Trưởng phòng Tư pháp huyện Đô Lương sai ở đâu?

"Ngày 18/11, đoàn kiểm tra của Phòng tư pháp huyện Đô Lương (Nghệ An) về kiểm tra giấy tờ tại xã Mỹ Sơn và bước đầu xác định trên giấy tờ Công Phượng sinh năm 1995.
 Cầu thủ trẻ Công Phượng
Đoàn kiểm tra được thành lập theo sự chỉ đạo của Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An, do ông Trần Doãn Phú (trưởng phòng), bà Nguyễn Thị Linh (phó phòng) trực tiếp về làm việc với ban lãnh đạo xã Mỹ Sơn gồm chủ tịch UBND xã Đặng Anh Tú, cán bộ tư pháp - hộ tịch Đặng Công Giang và nguyên cán bộ tư pháp - hộ tịch năm 2010 (thời điểm làm đăng ký khai sinh lại cho Công Phượng) Nguyễn Đình Thành.
Qua kiểm tra hồ sơ của tiền đạo Công Phượng bao gồm sổ đăng ký khai sinh lại, giấy khai sinh gốc, giấy chứng nhận hoàn thành tiểu học và sổ hộ khẩu gia đình; đoàn đưa ra kết luận các giấy tờ trên đều thống nhất ghi cầu thủ này sinh ngày 21/1/1995. Đại diện phòng tư pháp huyện cũng khẳng định xã làm khai sinh lại theo đúng quy trình, không có gian lận hay bỏ sót bước nào.
Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Doãn Phú nói: “Ngày tháng năm sinh trên giấy khai sinh trùng khớp với giấy khai sinh gốc là chứng cứ quan trọng nhất để chứng minh công dân này sinh năm 1995. Với chuyên ngành của mình, tôi xác định đây là tuổi thật của Công Phượng”.

Vị trưởng phòng tư pháp huyện nhấn mạnh, trước năm 1999 do năng lực cán bộ, cơ sở vật chất và cách quản lý hồ sơ còn kém nên nhiều xã trên địa bàn huyện không còn lưu trữ được sổ sách. Chính điều này dẫn tới việc cùng một người nhưng nhiều giấy tờ có ngày tháng năm sinh khác nhau.

Sau năm 1999, giấy tờ sổ sách đăng ký hộ tịch - tư pháp được bàn giao về cho huyện và xã quản lý nên mới đi vào quy củ. Những sổ sách này được lập thành 2 quyển gồm xã giữ một quyển và huyện giữ một quyển nên không thể có sai sót hoặc thiếu như trước đây.

Còn về việc tại sao giấy khai sinh gốc của Công Phượng không có số sổ, số quyển, ông Phú nhận định có thể là do trước đây cán bộ kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau nên sơ suất. “Thực tế trên địa bàn xã Mỹ Sơn cũng như các xã khác có nhiều giấy khai sinh gốc thiếu hai mục này. Chính vì thế, theo Nghị định số 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch, những giấy tờ này không hợp lệ nên phải đăng ký khai sinh lại”, ông Phú giải thích. Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, đoàn đã lập biên bản, ghi nhận ý kiến của các cán bộ xã để làm tờ trình báo cáo lên Sở Tư pháp Nghệ An về hồ sơ của Công Phượng. Trưởng phòng tư pháp cũng đưa ra kết luận cầu thủ Công Phượng sinh ngày 21/1/1995 là chính xác."

Chỉ trong một đoạn ngắn này có thể chỉ ra những sai lầm của ông Trần Doãn Phú- Trưởng phòng Tư pháp huyện Đô Lương như sau:
Thứ nhất: Trong pháp luật về hộ tịch không có khái niệm "Giấy khai sinh gốc" như ông Trưởng phòng nói. 
Từ xưa đến nay, nước ta có các văn bản quy phạm pháp luật điều chnh lĩnh vực quản lý hộ tịch gồm: Nghị định số 04/CP ngày 16/01/1961 của Hội đồng Chính phủ Ban hành Bản Điều lệ đăng ký hộ tịch; Nghị định số 83/1998/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 1998 và Nghị định hiện hành số 158/2005/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2005. Trong các nghị định này không hề có khái niệm "Giấy khai sinh gốc". Cũng như các giấy tờ về hộ tịch khác, giấy khai sinh, theo pháp luật chỉ có các khái niệm là "Bản chính" hoặc "Bản sao". Theo các nghị định trên, mỗi một công dân ở cùng một thời điểm chỉ có duy nhất MỘT BẢN CHÍNH Giấy khai sinh.
Thứ hai, khi đăng ký lại việc sinh thì dứt khoát bản chính giấy khai sinh đã cấp trước đây phải được thu hồi. Đây là nội dung quy định tại Điều 48 Thủ tục đăng ký lại việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi của Nghị định hiện hành số158/2005/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2005.
Ông Trưởng phòng thừa nhận cái "bản gốc" giấy khai sinh của Nguyễn Công Phược được cấp năm 1985 không có số giấy, số quyển là "không hợp lệ" nên năm 2010 Nguyễn Công Phượng đã được đăng ký lại việc sinh. 

Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014

VỤ "HAI LÚA" TRẦN QUỐC HẢI: GOOGLE.TIENLANG VẪN KHẲNG ĐỊNH VIỆT NAM CẦN HỌC TẬP CAMPUCHIA

 
 Ông Hải được đích thân Thủ tướng Hunsen trao tặng huân chương Vương quốc Campuchia
Lời dẫn: Trên những trang blog bè bạn của Google.tienlang, chúng tôi thấy có nhiều bài viết có ý coi nhẹ giá trị những sáng kiến của cha con ông "Hai Lúa" Trần Quốc Hải và cố chứng minh rằng chính quyền Việt Nam không hề có lỗi. Tuy vậy, Google.tienlang vẫn khẳng định rằng Việt Nam cần nghiêm túc học tập kinh nghiệm của Campuchia trong việc sử dụng chất xám người Việt. Ngay ông Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Nguyễn Quân cũng đã lên tiếng, dù vẫn muốn thanh minh thanh nga nhưng ông cũng đã thừa nhận có những bất cập trong hệ thống chính sách hiện hành. Chúng tôi xin phát biểu với ông Bộ trưởng Nguyễn Quân: Lẽ ra, chính cơ quan nhà nước cần chủ động tìm tòi, phát hiện và chủ động đến với những người như ông Trần Quốc Hải, Phan Bội Trân, Nguyễn Quốc Hòa chứ đừng trách họ "không đến" với cơ quan nhà nước. Và một khi "cơ chế chính sách của chúng ta chưa phù hợp để có thể hỗ trợ được tối đa với người dân" như ông nói thì chính ông cùng bộ máy giúp việc của ông có nghĩa vụ soạn thảo và ban hành hoặc đề nghị Chính phủ ban hành những văn bản sửa đổi, bổ sung cho những chính sách bất cập đó. Chúng tôi xin chép về hai bài báo mới trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh và trên VTC.
*****************

Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Thoát Tàu là Thoát sư tử đá?

 Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có số phiếu “tín nhiệm thấp” là 157 phiếu (chiếm 31.59% tổng số đại biểu QH), là người đứng thứ hai “bội thu” phiếu “tín nhiệm thấp”, sau bà Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế. Ông Hoàng Tuấn Anh cũng là tác giả kiêm Tổng Tư lệnh chiến dịch ... "bài con sư tử đá" hài hước và tốn kém hiện nay
Lời dẫn: Chiều 15/11/2014, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 50 người giữ các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có số phiếu “tín nhiệm thấp” là 157 phiếu (chiếm 31.59% tổng số đại biểu QH), là người đứng thứ hai “bội thu” phiếu “tín nhiệm thấp”, sau bà Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế. Bác Nguyễn Thành Phúc- một cồng sĩ đáng kính của Google.tienlang đã có nhận xét: “Về Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Vâng, cũng lại đặt câu hỏi: Ông này đã làm được gì, ngoài ba cái trò tào lao như cuộc vận động lấy chữ ký bình chọn Vịnh Hạ Long là Bẩy kỳ quan thế giới mới theo một trang web lừa đảo. Mới nhất là ông này đang chỉ đạo chiến dịch bài Tàu một cách ngô nghê tốn kém là bài con sư tử đá mà ông Lý đã có bài viết rất hay.

Đề nghị Google.tienlang đưa bài này về cho anh em tham khảo.”
Vâng, chúng tôi xin thực hiện yêu cầu này của bác Phúc. Google.tienlang cảm ơn Cụ Lý và xin trân trọng giới thiệu.
**********

Khoảng hơn một tháng trước, khi thấy các “nhơn xỹ” ầm ĩ hội thảo bàn chuyện “thoát Tàu”, tôi còn đang phân vân lắm, vì chưa hiểu rõ, thoát Tàu là thoát cái gì.

Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014

Cuối tuần: Thủ tướng Úc ngán võ sĩ đai đen Putin?Tại Brisbane (Australia) vừa kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh G-20. Dư luận chờ đợi cuộc so găng giữa Thủ tướng Australia Abbott với Tổng thống Nga Putin như lời thách đấu hùng hổ của ông Thủ tướng Australia Abbott  đưa ra ngày 13/10/2014 nhưng tiếc rằng điều đó đã không xảy ra.....
**********
Tuyên bố của Thủ tướng Tony Abbott vào ngày 13/10/014

Thủ tướng Tony Abbott – người nổi tiếng là một trong số những người lên án Nga mạnh mẽ nhất trong thảm kịch MH17 – nhấn mạnh, Australia không có khả năng để ngăn cấm nhà lãnh đạo Nga Putin tham dự Hội nghị thượng định các nhà lãnh đạo G20 diễn ra vào tháng tới tại Brisbane. Tuy nhiên, ông cam kết, sẽ tuyên chiến với Tổng thống Nga về liên quan đến “những kẻ giết người” và giết công dân Australi trong thảm kịch MH17. 


“Hãy chờ xem, tôi sẽ “hạ đo ván” (ông) Putin. Bạn có dám đánh cược với không. Tôi phải cho ông ta hiểu rằng, người Australia đã bị sát hại và hung thủ giết họ là quân ly khai được Nga hậu thuẫn trang thiết bị, vũ khí”, ông Abbott tuyên bố trước các phóng viên ngày 13.10.

Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

50 LÃNH ĐẠO CẤP CAO- AI CÓ SỐ NHIỀU PHIẾU "TÍN NHIỆM THẤP" NHẤT?

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là người bị các đại biểu đánh giá có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất


Chiều 15/11, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 50 người giữ các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Kết quả được Trưởng ban Kiểm phiếu Huỳnh Văn Tý công bố lúc 16h chiều 15/11 theo thứ tự "tín nhiệm cao", "tín nhiệm""tín nhiệm thấp".

Danh sách lấy phiếu tín nhiệm lần này có thêm 4 vị mới so với lần trước là các ông Nguyễn Đức Hiền (Trưởng ban Dân nguyện), Nguyễn Hữu Vạn (Tổng kiểm toán), Nguyễn Văn Nên (Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ), Đinh Tiến Dũng (Bộ trưởng Tài chính). Hai nhân sự giữ cương vị mới là ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam. 

Những đại biểu vẫn giữ được "phong độ" cao là Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Trương Thị Mai đứng đầu bảng xếp hạng với 390, 380 và 365 phiếu tín nhiệm cao.

Tỷ lệ tín nhiệm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tăng nhẹ, đạt 340 (chiếm hơn 68% đại biểu) so với 328 phiếu năm ngoái.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đạt 320 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 60% đại biểu), tăng mạnh so với 210 phiếu kỳ trước.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình lội ngược dòng ngoạn mục khi đạt 323 phiếu tín nhiệm cao so với 88 phiếu - xếp cuối bảng năm ngoái.

Người đứng đầu ngành Giao thông Vận tải vươn lên đứng thứ 4 về số phiếu tín nhiệm cao (362) so với 186 phiếu lần đầu. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng là thành viên Chính phủ được tín nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từ 108 phiếu lần trước giảm xuống còn 97 phiếu tín nhiệm cao và có số phiếu tín nhiệm thấp 192 nhiều nhất (chiếm 38% đại biểu).

Ba thành viên Chính phủ có số phiếu tín nhiệm cao ít nhất là Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng Tài Nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang.

Được biết, Ban Kiểm phiếu đã làm việc không nghỉ để kịp công bố toàn bộ đánh giá về 50 chức danh vào chiều hôm nay. Nghị quyết xác nhận kết quả được thông qua ngay sau đó với 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
 
 
********

MỸ DỠ BỎ CẤM VẬN VŨ KHÍ- CÓ GÌ ĐÂU MÀ ẦM Ĩ?


Lời dẫn: Ngày 10/11/2014, Bộ ngoại giao Mỹ đã công bố văn bản do Cơ quan kiểm sát vũ khí và an ninh quốc tế với nội dung chính là cho phép xuất khẩu một số loại vũ khí sát thương cho Việt Nam. Trước đó, từng có cả một cuộc vận động ồn ào của giới zận xĩ trong và ngoài nước đề nghị Mỹ không nên dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương cho VN vì cho rằng chính quyền VN sẽ dùng vũ khí này chống lại “nhân dân”. Khi tin về việc Mỹ đã quyết thì những người trong giới zận lên tiếng phàn nàn giận dỗi với chính quyền Mỹ vì đã không đứng về phía “nhân dân”?
Ở thái cực khác, có không ít người, kể cả nhiều nhà báo, hoan hỷ thái quá trước sự kiện này vì cho rằng từ nay VN sẽ xài toàn “đồ” hiện đại Mỹ khiến sức mạnh quân sự của VN tăng vọt, anh bạn Tàu khựa chắc chắn phải dè chừng hơn? Từ nay VN HẾT LO RÙI! ĐÃ CÓ OBAMA BẢO VỆ VN...

Chúng tôi cho rằng cả hai thái cực trên đây đều là những sự ồn ào không đáng có của những người kém hiểu biết. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi xin dẫn về bài viết của anh Lê Ngọc Thống- một sĩ quan Tham mưu đang tại ngũ- người chuyên nghiên cứu về lĩnh vực quân sự. Bài viết này cũng đã được báo Đất Việt đăng lại với tít Mỹ nới cấm vận vũ khí, thông điệp của tương lai ************